Top 7 # Vịt Làm Món Nhậu Gì Ngon Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 2/2023 # Top Trend | X-bikeman.com

Cách Nấu Thịt Vịt Xào Lăn Làm Món Nhậu Cực Ngon Dịp Cuối Tuần

Cách nấu thịt vịt xào lăn làm món nhậu cực ngon dịp cuối tuần: Món thịt vịt xào lăn ăn lúc nóng để có thể cảm nhận được vị ngọt của vịt, thơm bùi của xả tỏi và chút cay nồng của ớt. Đây cũng là món ăn rất thích hợp cho các quý ông khi lai rai cùng bạn bè. Và chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã có thể trở thành bà nội trợ vô cùng khéo tay và chiều chồng trong mắt ông xã…

Cách nấu thịt vịt xào lăn làm món nhậu cực ngon dịp cuối tuần: Món thịt vịt xào lăn ăn lúc nóng để có thể cảm nhận được vị ngọt của vịt, thơm bùi của xả tỏi và chút cay nồng của ớt. Đây cũng là món ăn rất thích hợp cho các quý ông khi lai rai cùng bạn bè. Và chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã có thể trở thành bà nội trợ vô cùng khéo tay và chiều chồng trong mắt ông xã rồi đấy

Cách nấu thịt làm món nhậu cực ngon

Thịt vịt xào lăn không chỉ đưa cơm, đây còn là món nhậu được các quý ông rất yêu thích. Còn chần chờ gì nữa, hãy làm ngay món ăn này để chiêu đãi ông xã thôi nào. Khác với thịt gà, thịt vịt không được phổ biến như thịt gà nhưng món ăn này lại được các quý ông rất yêu thích. Món vịt xào lăn rất thích hợp với các dịp sinh nhật hay tụ họp với bạn bè rất ngon.

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu Để làm món thịt vịt xào lăn, các bạn nên chuẩn bị phần lườn vịt, để thịt không quá bị khô. Chuẩn bị tầm 4 – 5 lạng thịt lườn vịt là đủ chế biến 1 đĩa vịt xào lăn cho 4 người ăn. Lườn vịt các bạn nhớ lọc bỏ phần xương. 5-6 nhánh sả, 1 quả ớt tươi cay, 1 quả ớt ngọt, Hành khô, tỏi khô: Bóc vỏ, đập dập, Gừng tươi: Nạo sạch vỏ, giã nhỏ, Rượu trắng, muối hạt, Gia vị: Dầu ăn, nước mắm, hạt tiêu, mì chính

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu: Dùng rượu trắng, hòa 1 chút gừng giã nhỏ, bóp thêm muối hạt để xát vịt để khử mùi hôi của vịt. Để vịt được giòn, các bạn có thể trần vịt qua nước sôi, để loại bỏ được phần bọt bẩn, sau đó cho ngay vào tô nước đá lạnh để vịt được giòn, khi ăn có cảm giác sần sật. Ướp vịt với 1 chút nước mắm, hạt tiêu, tỏi và thìa dầu ăn để vịt được ngấm gia vị, đậm thơm.

Bước 3: Cách làm món thịt vịt xào lăn: Bắc chảo, cho dầu ăn vào, phi thơm hành tỏi khô, cho thịt vịt đã ướp vào xào đều tay. Lưu ý để lửa to, đảo nhanh, nêm nếm thêm gia vị để vừa ăn. Thịt vịt săn lại, xả ớt chín vàng là món ăn đã được. Trút ra đĩa, tảng trí thêm vài cọng rau thơm, cà chua tùy thích.

Tags: thịt vịt xào lăn, thịt vịt, món xào, món nhậu

Nấu Món Gì Ngon Cho Bữa Nhậu Cuối Tuần?

Nguyên liệu:

1 cái dạ dày, 1/2 chén mật ong, 2 củ hành khô, 1 nhánh gừng nhỏ, 2 cánh hoa hồi, 1 mẩu quế, 2 quả thảo quả, 2 thìa cà phê bột canh, bột năng, dấm, muối

– Dạ dày lợn bóp dấm, muối, rửa sạch, sau đó trần qua nước sôi rồi rửa lại một lần nữa cho thật sạch.

– Hoa hồi, thảo quả, quế rang thơm. Hành và gừng nướng chín, cạo lợp vỏ đen, rửa sạch. Thả tất cả nguyên liệu trên vào nồi nước, đun sôi trên lửa nhỏ khoảng 30 phút thì thả dạ dày vào om cùng (khoảng 30 phút thì dạ dày chín mềm, thấm đều hương thơm của của loại gia vị). Vớt dạ dày ra, để nguội.

– Đun dầu nóng già, thả dạ dày vào chiên vàng đều 2 mặt, vớt ra để ráo dầu rồi thái thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

Dạ dày chiên ngũ vị ăn cùng với tương ớt hoặc chẩm chéo rất ngon.

2. Ngao xào sả ớt Nguyên liệu:

1 kg ngao, 1 quả dứa chín, 4 cây sả, 1 nhánh gừng, ớt, đường, bột canh, giấm, 1 ít rau răm

– Ngao mua về, rửa với nước và ngâm trong nước vo gạo khoảng 1 tiếng cho ngao nhả hết bẩn. Sau đó vớt ra, để ráo nước.

– Sả đập dập cắt khúc, gừng rửa sạch đập dập, ớt thái nhỏ.

– Dứa thái miếng nhỏ cho vào máy xay sinh tố xay mịn, ép lấy nước. Hòa nước dứa ép cùng 2 canh thìa giấm, 2 thìa canh đường, bột canh nêm nếm vừa miệng, khuấy đều cho tan.

– Phi thơm sả, ớt, gừng rồi cho hỗn hợp nước dứa vào đun sôi. Khi hỗn hợp sôi thì cho ngao vào, đậy vung chảo cho đến ngao mở miệng thì đảo đều, nêm nếm lại vừa miệng rồi tắt bếp.

Bày ngao ra đĩa, trang trí với rau răm và thưởng thức. Nem cuốn

+ Nguyên liệu cho 15 chiếc nem cuốn:

– 1 xấp bánh đa nem – Khoảng 30 con tôm luộc chín, bóc vỏ, chẻ đôi – Rau bạc hà (hoặc húng), diếp cá vừa đủ – Bún

+ Nguyên liệu pha nước chấm:

– 4 muỗng canh giấm ăn – 4 muỗng canh nước mắm – 1 chén nước – 1 muỗng canh đường – 1 tép tỏi băm nhỏ – 1 muỗng canh cà rốt bào (tùy ý)

Làm mềm bánh đa nem bằng nước. Xếp 2 chiếc bánh đa nem rồi nhúng vào nước cùng 1 lúc để bánh đa nem không bị nứt, vỡ. Nhúng vào nước chừng vài giây, cẩn thận để bánh không bị rách đến khi bánh đa nem mềm hoàn toàn.

Đặt miếng bánh đa nem vừa làm mềm lên một tấm vải sạch cho thấm bớt nước.

Xếp lần lượt rau húng (bạc hà) lên miếng bánh đa nem rồi đến 4 nửa con tôm, rau diếp, bún và lại tiếp tục với rau húng rồi kết thúc là rau diếp.

Gập từ từ 2 bên miếng bánh đa nem rồi cuộn từ dưới lên trên cho bánh đa nem cuộn vào phần nhân bên trong.

Pha nước chấm: Trong một nồi nhỏ đun giấm, nước mắm, nước và đường đến khi đường tan hoàn toàn, để nguội rồi thêm tỏi băm, cà rốt bào.

Không Phải Vịt Quay Lạng Sơn Thì Vịt Làm Món Gì Ngon?

Nhắc đến vịt người ta nghĩ nghĩ ngay đến vịt quay Lạng Sơn hay vịt quay Vân Đình nổi tiếng. Nhưng đâu phải ai cũng làm được món ngon này. Vịt làm món gì ngon? Tất cả sẽ được chúng tôi chia sẻ qua bài viết này.

Để làm món vịt ngon, quan nhất là từ khâu chọn vịt. Nếu không biết chọn, bạn có thể mua phải vịt không ngon, thịt quá mềm hay quá dai, và đặc biệt là lông măng rất khó xử lý. Vì vậy, chọn vịt cần lưu ý những điểm sau:

Thứ hai: Tránh mua vịt non mỏ to, mềm hay vịt già mỏ nhỏ và cứng. Còn vịt già, quan sát kỹ sẽ thấy nó có mỏ nhỏ và cứng.

Thứ ba: Nên chọn vịt đực, vì vịt đực ăn ngon hơn vịt cái.

Thứ tư: Nếu mua phải vịt già, bạn nên đổ 1 ly rượu vào miệng vịt hoặc ướp thịt bằng nước quả lê trước khi luộc. Hoặc đun sôi lăn tăn thịt rồi tắt bếp 30 phút sau đó tiếp tục đun thịt. Như vậy thịt sẽ không còn dai.

Bạn bật bếp, làm nóng chảo rồi cho bơ vào đun đến khi tan chảy. Tiếp đến, bạn cho vịt vào áp chảo đến khi lớp da vàng giòn. Sau đó, bạn lại đun chảy bơ trong một chiếc chảo khác rồi cho củ cải đã gọt vỏ, cắt khối cùng brown stock vào nấu.

Bạn nấu cho sôi phần brown stock còn lại, bỏ rosemary băm nhuyễn, muối, tiêu vào trộn đều. Cuối cùng, bạn trình bày món ăn lên đĩa gồm ức vịt, củ cải, sốt nâu và thưởng thức.

– Tiếp theo, bạn cho hành, tỏi băm nhỏ, 2 quả cà chua đã cắt mỏng vào chảo, sốt sền sệt với ít dầu ăn. Cho thêm khoai tây thái miếng đun cho nhanh chín.

– Đổ vịt cùng nước ướp thịt vào nồi sốt cà chua, nấu khoảng 20 phút là hoàn thành.

Ăn vịt cần hết sức lưu ý những điều này

Những trường hợp sau đây chớ có dại mà ăn thịt vịt nha:

– Không nên kết hợp thịt vịt với thịt thỏ, hạt óc chó, mộc nhĩ, hồ đào, tỏi, kiều mạch.

– Không nên ăn thịt vịt cùng với trứng gà vì có thể làm tổn hại đến nguyên khí trong cơ thể.

– Không nên ăn thịt vịt cùng lúc với thịt rùa, sẽ làm cho cơ thể rơi vào tình trạng âm thịnh dương suy, phù nề và tiêu chảy.

Dây chuyền làm vịt quay tại Viễn Đông cung cấp bao gồm ba thiết bị: Nồi nhúng vịt, máy vặt lông gà vịt và lò quay vịt.

Nồi nhúng nước sôi: Viễn Đông có nhiều loại mẫu mã khác nhau, tuy nhiên các nồi đều không khác nhau là mấy ngoài dung tích nồi. Hiện nay tại Viễn Đông, nồi đang có giá khoảng từ 3tr VND đến hàng chụ triệu cũng có. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể dựa vào nhu cầu của mình để chọn ra chiếc nồi nhúng vịt phù hợp.

Máy vặt lông gà vịt: đây là thiết bị không còn quá xa lạ tại các cơ sở chế biến và giết mổ gà vịt. Bởi khi sử dụng máy vừa tiết kiệm thời gian, lại tiết kiệm chi phí thuê nhân công mà vặt lông siêu nhanh chỉ 2 – 3 phút đã có thể vặt xong một con.

Hiện tại Viễn Đông tự sản xuất và cung cấp ra thị trường hai dòng máy vặt lông gà:

Lò quay vịt: Để tạo ra món vịt quay vừa ngon, da vàng giòn rộm thì không nên bỏ qua chiếc lò quay vịt. Công ty cung cấp đa dạng các lò quay vịt như inox không kính, inox có kính, hơn nữa với lò quay vịt BK chúng tôi còn nhận làm theo nhu cầu của khách hàng.

Giải Đáp Lòng Mề Vịt Làm Món Gì Ngon?

Lòng mề vịt là một trong những món ăn khoái khẩu của rất nhiều người. Món lòng mề vịt có thể chế biến thành rất nhiều món ăn thơm ngon và hấp dẫn đảm bảo sẽ làm thực đơn của gia đình bạn trở nên phong phú và đa dạng hơn. Bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ tới khách hàng lòng mề vịt làm món gì ngon . Hãy tham khảo bài viết của chúng tôi để có những thông tin chi tiết.

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu:

– Lòng vịt: 400gr

– Húng quế: 1 mớ to

– Gừng: 1 mẩu nhỏ

– Dầu hào, hạt tiêu, hạt nêm, bột canh

Bước 2: Chế biến lòng mề vịt làm món gì ngon – món lòng vịt xào húng quế

Mề vịt mua ở ngoài chợ về sau đó đem rửa sạch và bóp muối cùng nước gừng để loại bỏ mùi hôi khó chịu từ vịt. Sau đó rửa lại một lần nữa cho sạch cuối cùng thái thành những lát nhỏ. Sau đó ướp mề vịt cùng một thìa dầu hào và nửa thìa bột canh.

Hành tỏi sau khi đã được lọt sạch vỏ thái nhỏ gừng cạo sạch vỏ và băm nhỏ. Làm nóng chảo dầu sau đó cho phần hành tỏi cùng gừng cạo vỏ vào chảo và phi cho tới khi dậy mùi.

Đổ phần mề vịt đã chuẩn bị trước đó vào chảo và xào ở mức lửa vừa cho tới khi ra nước tránh bị khô. Ngoài ra, có thể cho thêm phần nước nhỏ để lửa không bị bén khỏi chảo.

Khi lòng mề gà đã chín bạn cho một lượng rau húng quế vào chảo và đảo đều cho tới khi rau tái đi, không nên xào quá lâu sẽ khiến rau bị héo tái không còn tươi ngon như trước nữa. Ngoài ra, có thể nêm thêm gia vị tùy theo ý thích của bạn và người thân.

Sau khi đã hoàn thành công đoạn này bạn cho lượng lòng vịt đã xào chín ra đĩa và có thể trang trí thêm một lượng rau thơm và hạt tiêu để món ăn thêm thơm ngon và hấp dẫn hơn.

Lòng mề vịt làm món gì ngon – Món lòng vịt chiên giòn

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu:

– Mề vịt (có thể kèm tim, gan ăn cũng rất ngon): 300gr

– Bột chiên, ngũ vị hương, muối, hạt tiêu, chanh, dầu ăn

Bước 2: chế biến món ăn:

Đầu tiên các bà nội trợ tiến hành rửa sạch lòng vịt và thái miếng để mề vịt trở nên thơm ngon và hấp dẫn hơn. Sau khi đã làm sạch bạn nên ướp mề vịt với một lượng ngũ vị hương và một chút muối để tạo nên hương vị thơm ngon đặc biệt cho món ăn này.

Sau khi đã hoàn thành công đoạn trên bạn tiến hành lăn qua lòng mề vịt với bột chiên giòn sau đó cho vào chảo dầu lớn để chiên. Cuối cùng vớt lòng vịt đã chín vào một đĩa có giấy thấm dầu đợi khoảng 10 phút thì cho lượng lòng vịt này ra đĩa có thể trang trí thêm để món ăn trở nên thơm ngon và cuốn hút hơn.

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu:

– Lòng vịt : 1 bộ

– Dầu ăn, hạt nêm, mì chính

Bước 2: chế biến món lòng vịt xào bông bí thơm ngon

Sau khi đã làm sạch bông bí và lòng vịt các chị em nội trợ tiến hành thái nhỏ tỏi và hành sau đó phi tới khi dậy mùi thì cho bông bí và mề vịt đã làm sạch vào chảo và đảo đều khoảng 7010 phút đủ để làm bông bí và lòng mề vịt chín.

Sau khi lòng mề vịt đã chín thì vớt ra đĩa và có thể trang trí thêm rau thơm để món ăn thêm hấp dẫn hơn.