Top 3 # Vịt Làm Món Gì Ngon Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 2/2023 # Top Trend | X-bikeman.com

Vịt Làm Món Gì Ngon? Tổng Hợp 13 Món Ngon Nhất Từ Vịt

Vịt nấu chao được xem là món ăn đặc sản của người dân chốn miền Tây sông nước. Món ăn này có sự kết hợp của thịt vịt, khoai môn và chao, đem đến một hương vị rất độc đáo, ngon khó cưỡng. Một tô vịt nấu chao nóng hổi, nghi ngút khói, vừa dậy vị dai ngọt đậm đà của thịt vịt, vừa dậy vị béo ngậy của chao, lại thêm vị bùi bùi của khoai môn ăn cùng cơm nóng hay bún tươi thì thật tuyệt vời.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bước 3: Chiên khoai môn

Bạn bắc lên bếp một chảo dầu vừa đủ để tiến hành chiên khoai môn. Bạn chỉ cần chiên cho khoai cháy cạnh rồi vớt ra, để khi nấu khoai sẽ không bị nhừ nát.

Thịt vịt nấu chao ngon hay không phụ thuộc rất nhiều vào nước chấm chao. Để pha nước chấm, bạn cho 5 viên chao trắng còn lại thêm 2 thìa cà phê đường, ớt băm, tỏi, gừng và nước cốt chanh rồi trộn đều, sẽ thành một hỗn hợp chao đặc sền sệt.

Vịt om sấu

Vịt om sấu có vị ngọt của vịt, vị chua của sấu cùng với chút vị cay nồng của ớt, ăn kèm với bún tươi là món ăn yêu thích của rất nhiều người. Cách nấu vịt om sấu cũng rất đơn giản.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Vịt mua về làm sạch, tiến hành khử mùi hôi với rượu trắng và gừng giống với vịt nấu chao.

Sấu gọt vỏ rửa sạch.

Bước 2: Ướp thịt vịt

Vịt đã rửa sạch đem ướp với mắm, muối tiêu, sả, gừng và hành khô trong vòng 20 phút để ngấm gia vị.

Bước 3: Tiến hành nấu

Vịt quay là một món ăn ngon nhưng chế biến khá cầu kì. Vì vậy, chúng ta thường phải mua ở bên ngoài với giá cao và chất lượng thì chưa chắc đã đảm bảo. Vịt quay ngon hay không quan trọng nhất là khâu tẩm ướp gia vị.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

1 con vịt khoảng 1.5 – 2 kg

Gia vị: Gừng, tỏi, hành khô, mật ong, rượu trắng, bột ngũ vị hương, dầu hào, muối, tiêu, lá mắc mật

Bước 1: Sơ chế

Vịt mua về rửa sạch, sơ chế với rượu trắng và gừng để khử mùi hôi.

Bước 2: Tẩm gia vị bên trong

Bạn cho hành và tỏi băm nhuyễn mỗi thứ một thìa canh, tiêu, đường, thêm 2 thìa canh dầu hào, 1 gói bột ngũ vị hương và lá mắc mật rửa sạch trộn đều tạo thành một hỗn hợp.

Bước 3: Tẩm gia vị bên ngoài

Cho hành, tỏi, gừng đã băm nhuyễn, mật ong và dầu hào trộn với nhau thành một hỗn hợp.

Quét hỗn hợp lên trên da vịt nhiều lần đến khi hết nguyên liệu. Cách này giúp vịt khi quay lên sẽ vàng giòn, đẹp mắt.

Bước 4: Quay vịt

Vịt quay bằng lò chuyên dụng sẽ chín đều và ngon nhất. Tuy nhiên không phải gia đình nào cũng có lò chuyên dụng để thực hiện. Để quay vịt bằng lò nướng, bạn thực hiện như sau:

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Bước 1: Sơ chế

Thực hiện sơ chế vịt với rượu trắng và gừng như cách làm ở trên.

Bước 2: Tẩm ướp gia vị

Bước 3: Nướng vịt

Bọc vịt vào giấy bạc rồi cho vào lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong vòng 60 -70 phút, khoảng 20 -25 phút kiểm tra 1 lần.

Khi vịt đã chín thì lấy ra khỏi lò, chặt thành từng miếng vừa ăn, rắc thêm 1 chút vừng lên trên và bắt đầu thưởng thức.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

1 kg thịt vịt

800 gram măng chua

100 gram hành lá

100 gram mùi tàu

2 củ hành khô

Gia vị: mắm, muối, tiêu, ớt, dầu ăn,…

Cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế

Bước 2: Ướp gia vị

Thịt vịt sau khi ráo nước đem ướp với 2 củ hành khô, 1 chút muối, tiêu và ớt. Trộn đều và để ướp 15 phút cho ngấm gia vị.

Bước 3: Tiến hành nấu

Cho thịt vịt đã ướp vào nồi, xào từ 5 – 7 phút cho săn lại rồi đổ thêm 1 lượng nước vừa đủ. Khi nước sôi thì vớt bọt.

Tiếp đến, cho thêm măng đã rửa sạch vào nồi nấu thêm 10 phút nữa thì cho hành lá và mùi tàu cắt khúc vào, đậy vung tắt bếp là đã hoàn thành.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Bước 1: Sơ chế

Thực hiện sơ chế tương tự cách làm ở trên để khử đi mùi hôi của vịt.

Bước 2: Ướp vịt

Bước 3: Pha hỗn hợp vịt quay Bắc KInh

Cho 2 muỗng giấm và 1 muỗng mật ong vào bát trộn đều rồi quét hỗn hợp này lên da vịt.

Bước 4: Nướng vịt

Đầu tiên nướng thịt ở nhiệt độ 180 độc C trong vòng 30 phút rồi quét thêm hỗn hợp giấm mật ong lên trên. Quét càng đều thì da vịt càng giòn và vàng.

Sau đó, nướng thêm 20 phút ở nhiệt độ 220 độ C nữa là hoàn thành.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Bước 1: Sơ chế

Bước 2: Ướp thịt vịt

Cho tỏi băm, hành tím, sả, đường, hạt nêm, dầu điều, sa tế vào bát đựng chao rồi trộn đều cho đến khi các nguyên liệu quyện vào nhau và đường tan hết.

Cho vịt vào một cái nồi hoặc 1 cái hộp rồi đổ hỗn hợp vào, ướp trong vòng 2h để gia vị ngấm đều.

Bước 3: Nướng thịt vịt

Mở sẵn lò ở nhiệt độ 180 độ C trong vòng 5 phút cho lò nóng.

Tiếp theo cho thịt vịt vào nướng trong 30 phút rồi quét tiếp 1 lớp hỗn hợp đang còn ở phần thịt vịt ướp chưa sử dụng hết rồi nướng thêm 20 phút là đã có thể thưởng thức.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

1 kg thịt vịt đã làm sạch

3 thìa muối rang.

500 gram bột bắp hoặc bột năng

Rau húng, sả

Gia vị: mắm, ớt, dầu ăn

Bước 1: Sơ chế

Bước 2: Tiến hành rang vịt

Lấy 1 cái chảo rồi đổ một lượng dầu vào. Khi dầu sôi lăn tăn thì cho từng miếng thịt vịt đã lăn qua bột năng vào chiên giòn, để lửa vừa đủ để thịt chín vàng, lật thường xuyên để không bị cháy.

Chiên lần lượt hết phần nguyên liệu. Khi vịt đã chín vàng thì xếp ra một cái đĩa có lót giấy phía dưới để thấm dầu.

Dùng phần dầu ăn còn lại chiên lần lượt húng và sả ớt cho dậy mùi thơm.

Khi thịt đã thấm hết dầu thì cho vào 1 cái hộp, sau đó cho 3 thìa muối rang vào xóc thật đều.

Cuối cùng xếp ra đĩa rồi cho húng và sả ớt lên trên là hoàn thành.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

1 kg thịt vịt

3 quả cà chua

2 củ hoai tây

bột mì

Hành lá, hành khô, tỏi, ớt, gừng

Gia vị: ngũ vị hương, gia vị sốt vang sẵn, mắm, muối, nước tương,…

Bước 1: Sơ chế

Bước 2: Tiến hành nấu

Nguyên liệu cần chuẩn bị

1 kg thịt vịt

1 quả ớt chuông xanh, 1 quả ớt chuông đỏ

1 củ hành tây

Dầu hào

Bột ngũ vị hương

Gia vị: mắm, muối, tiêu, sa tế, tương ớt, hành khô,..

Bước 1: Sơ chế

Thịt vịt làm sạch, khử mùi. Sau đó ướp với bột ngũ vị hương, 4 muỗng dầu hào và muối tiêu trong 15 phút.

Ớt chuông, hành tây rửa sạch, cắt thành miếng.

Bước 2: Tiến hành chế biến

Nguyên liệu cần chuẩn bị

1 kg thịt vịt

1 lon bia

10 lá rau cải thảo

Bột ngũ vị hương

Gia vị: hành tím, mắm, tiêu, ớt, tỏi, chanh, đường…

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Nguồn bài viết: danhthucvedeptunhien.com

Không Phải Vịt Quay Lạng Sơn Thì Vịt Làm Món Gì Ngon?

Nhắc đến vịt người ta nghĩ nghĩ ngay đến vịt quay Lạng Sơn hay vịt quay Vân Đình nổi tiếng. Nhưng đâu phải ai cũng làm được món ngon này. Vịt làm món gì ngon? Tất cả sẽ được chúng tôi chia sẻ qua bài viết này.

Để làm món vịt ngon, quan nhất là từ khâu chọn vịt. Nếu không biết chọn, bạn có thể mua phải vịt không ngon, thịt quá mềm hay quá dai, và đặc biệt là lông măng rất khó xử lý. Vì vậy, chọn vịt cần lưu ý những điểm sau:

Thứ hai: Tránh mua vịt non mỏ to, mềm hay vịt già mỏ nhỏ và cứng. Còn vịt già, quan sát kỹ sẽ thấy nó có mỏ nhỏ và cứng.

Thứ ba: Nên chọn vịt đực, vì vịt đực ăn ngon hơn vịt cái.

Thứ tư: Nếu mua phải vịt già, bạn nên đổ 1 ly rượu vào miệng vịt hoặc ướp thịt bằng nước quả lê trước khi luộc. Hoặc đun sôi lăn tăn thịt rồi tắt bếp 30 phút sau đó tiếp tục đun thịt. Như vậy thịt sẽ không còn dai.

Bạn bật bếp, làm nóng chảo rồi cho bơ vào đun đến khi tan chảy. Tiếp đến, bạn cho vịt vào áp chảo đến khi lớp da vàng giòn. Sau đó, bạn lại đun chảy bơ trong một chiếc chảo khác rồi cho củ cải đã gọt vỏ, cắt khối cùng brown stock vào nấu.

Bạn nấu cho sôi phần brown stock còn lại, bỏ rosemary băm nhuyễn, muối, tiêu vào trộn đều. Cuối cùng, bạn trình bày món ăn lên đĩa gồm ức vịt, củ cải, sốt nâu và thưởng thức.

– Tiếp theo, bạn cho hành, tỏi băm nhỏ, 2 quả cà chua đã cắt mỏng vào chảo, sốt sền sệt với ít dầu ăn. Cho thêm khoai tây thái miếng đun cho nhanh chín.

– Đổ vịt cùng nước ướp thịt vào nồi sốt cà chua, nấu khoảng 20 phút là hoàn thành.

Ăn vịt cần hết sức lưu ý những điều này

Những trường hợp sau đây chớ có dại mà ăn thịt vịt nha:

– Không nên kết hợp thịt vịt với thịt thỏ, hạt óc chó, mộc nhĩ, hồ đào, tỏi, kiều mạch.

– Không nên ăn thịt vịt cùng với trứng gà vì có thể làm tổn hại đến nguyên khí trong cơ thể.

– Không nên ăn thịt vịt cùng lúc với thịt rùa, sẽ làm cho cơ thể rơi vào tình trạng âm thịnh dương suy, phù nề và tiêu chảy.

Dây chuyền làm vịt quay tại Viễn Đông cung cấp bao gồm ba thiết bị: Nồi nhúng vịt, máy vặt lông gà vịt và lò quay vịt.

Nồi nhúng nước sôi: Viễn Đông có nhiều loại mẫu mã khác nhau, tuy nhiên các nồi đều không khác nhau là mấy ngoài dung tích nồi. Hiện nay tại Viễn Đông, nồi đang có giá khoảng từ 3tr VND đến hàng chụ triệu cũng có. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể dựa vào nhu cầu của mình để chọn ra chiếc nồi nhúng vịt phù hợp.

Máy vặt lông gà vịt: đây là thiết bị không còn quá xa lạ tại các cơ sở chế biến và giết mổ gà vịt. Bởi khi sử dụng máy vừa tiết kiệm thời gian, lại tiết kiệm chi phí thuê nhân công mà vặt lông siêu nhanh chỉ 2 – 3 phút đã có thể vặt xong một con.

Hiện tại Viễn Đông tự sản xuất và cung cấp ra thị trường hai dòng máy vặt lông gà:

Lò quay vịt: Để tạo ra món vịt quay vừa ngon, da vàng giòn rộm thì không nên bỏ qua chiếc lò quay vịt. Công ty cung cấp đa dạng các lò quay vịt như inox không kính, inox có kính, hơn nữa với lò quay vịt BK chúng tôi còn nhận làm theo nhu cầu của khách hàng.

Rau Chân Vịt Còn Gọi Là Rau Gì, Làm Món Gì Ngon?

Rau chân vịt còn gọi là rau gì?

Loại rau này có tốt hay không?

Có thể hỗ trợ chữa được những bệnh gì?

Rau chân vịt là rau gì?

Theo Wikipedia thì rau chân vịt được gọi bằng tên khoa học là Spinacia oleracea L. Chenopodiaceae, tuy nhiên chắc hẳn chẳng ai quan tâm tới cái tên khoa học này. Tại Việt Nam rau chân vịt được gọi nhiều nhất với cái tên cải bó xôi, ngoài ra còn có những tên gọi khác như rau bina hay rau nhà chùa …

Nhìn sơ qua thì cải bó xôi hay rau chân vịt thường có lá xanh đậm, mọc chùm ở dưới gốc, cuống lá nhỏ. Thân của lá này khá giòn, tác động vào dễ dập gãy.

Đây là loài cây dân gian thường dùng để chữa bệnh, khoa học cũng đã chứng minh loại cây này hỗ trợ rất tốt trong vấn đề chăm sóc sức khỏe.

Rau chân vịt có tác dụng gì cho sức khỏe?

Theo khoa học chứng mình thì trong cải bố xôi hay rau chân vịt có đầy đủ các thành phần dinh dưỡng như vitamin A, C, D, E, K, cùng với đó là các khoáng chất rất có lợi cho sức khỏe như folate, magie, axit béo thực vật và omega 3.

Những chất dinh dưỡng trên chủ yếu có lợi cho tim mạch. Ngoài ra nghiên cứu còn cho thấy rau chân vịt sở hữu 10 hợp chất flavonoid khác nhau, những chất này cho khả năng phòng chống ung thư tuyến tiền liệt cực tốt.

Vậy theo đông Y dân gian thì sao? Rau chân vịt được giới đông y sử dụng trong việc bổ sung chức năng mắt, nhờ vào khả năng thanh nhiệt giải độc… Ngoài ra rau chân vịt còn thường được dùng để phòng chống và hỗ trợ điều trị các bênh như đái tháo đường, lở môi miệng, viêm bao tinh hoàn hay bệnh trĩ…

Ngoài ra, thì rau chân vịt còn có khả năng hỗ trợ điều trị nhiều bệnh như hạn chế béo phì, bảo vệ mắt, bảo vệ tim mạch, tăng cường xương chắc khỏe…

Với nhiều lợi ích như vậy, không khó hiểu khi cải bó xôi được sử dụng nhiều trong thực đơn các bữa ăn hằng ngày của nhiều gia đình người Việt. Tuy vậy trong rau chân vịt có một chất là axit Oxalic không tốt cho thận nên nếu ai bị sỏi thận thì nên tránh ăn loại rau này.

Một vài cách chế biến rau chân vịt

Rau chân vịt xào

Cách xào rau thì chắc khá dễ rồi, với công thức này, bạn sẽ có một chút sáng tạo hơn so với món xào thông thường nhưng vẫn giữ được hương vị vốn có của cải bó xôi.

Chuẩn bị nguyên liệu

1 bó rau chân vịt, các bạn sơ chế luôn bằng cách rửa sạch, tách từng lá rời và để ráo nước.

1 thìa canh tỏi băm

3 thìa canh dầu mè đen

1 thìa canh nước tương

1 thìa canh đường

Muối

Vừng trắng

Chế biến

Bước 1. Chuẩn bị chảo, mở lửa và cho hạt vừng vào rang, bạn đảo đều tay cho tới khi hạt vừng dậy mùi thơm thì trút hạt vừng ra riêng.

Bước 2. Tận dụng chảo đó, cho 2 thìa canh dầu mè vào, đun cho tới khi dầu nóng thì cho tỏi băm vào phi lên cho thơm. Khi tỏi có mùi thơm thì bạn cho rau vào, rắc thêm chút muối và xào cho tới khi rau chín thì hạ lửa liu riu.

Bước 3. Cho 1 thìa nước tương vào chung với 1 thìa đường, trộn đều rồi rưới đều lên rau. Tiếp tục cho 1 muỗng dầu mè còn lại và vừng rang vào, trộn đều tất cả lên, đảo đều một lần nữa rồi tắt bếp là xong.

Sau khi hoàn thành, rau sẽ có màu xanh đẹp mắt và có hương thơm dậy mùi, ăn cùng cơm nóng cực kì ngon.

Rau chân vịt sốt bơ tỏi

Khác với món rau chân vịt xào, món sốt này chúng ta chế biến rau mềm hơn, nhiều nước hơn nhưng vẫn không kèm phần ngon miệng.

Chuẩn bị nguyên liệu

1 bó rau chân vịt

Bơ mặn, bạn cứ ra tạp hóa hoặc siêu thị hỏi là có

Chanh tươi

Tỏi

Muối tinh

Chế biến

Bước 1. Rau chân vịt bạn rửa sạch sau đó cắt bỏ phần gốc, bỏ lá hỏng rồi cho ra rổ để ráo nước. Chanh bạn vắt lấy nước cốt, tỏi thì bóc vỏ rồi băm nhỏ.

Bước 2. Chuẩn bị chảo lớn, đầu tiên bạn đun nóng 2 thìa bơ trên chảo cho bơ chảy ra. Khi bở chảy thì bạn cho tỏi vào và phi lên cho thật thơm, tỏi đổi màu vàng đẹp mắt.

Bước 3. Bây giờ bạn cho rau chân vịt vào và đảo thật đều và nhanh tay để cho rau chín đều, khi rau mềm thì bạn cho 1 thìa nước cốt chanh và một ít muối tinh vào.

Bước 4. Đảo tiếp cho tới khi rau chân vịt quánh lại, nêm nếm cho vừa miệng rồi tắt bếp là xong.

Tương tự như món trước, khi ăn bạn cũng trút ra đĩa, đổ phần nước xào lên trên và ăn khi còn nóng cùng với cơm là tuyệt nhất.

Với các cách chế biến cải bó xôi trên, hy vọng bạn đã có thể thoải mái sáng tạo thực đơn mà không phải băn khoăn cải bó xôi nấu với gì rồi phải không nào.

Thịt Vịt Nấu Gì: Những Món Ăn Ngon Tại Nhà Cùng Thịt Vịt

Cách làm món vịt giả cầy đậm đà tuyệt ngon

Nguyên liệu nấu vịt giả cầy

Chi tiết cách làm vịt giả cầy

Vịt làm sạch, bóp với chút rượu, muối và gừng giã giập cho sạch. Rửa lại thật sạch, để ráo và cho lên bếp thui vàng, xém các mặt. Sau đó chặt thành miếng vuông vừa ăn. Riềng cạo bỏ rễ, vỏ sau đó rửa sạch, xắt miếng rồi đem xay hoặc giã nhỏ. Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, bằm nhỏ. Ớt rửa sạch, xắt nhỏ. Mẻ lọc qua rây lấy loại bỏ phần bã. Ướp thịt vịt với riềng, mẻ, mắm tôm và 1 thìa nhỏ bột nghệ để khoảng 30-45 phút cho thịt vịt ngấm gia vị. Bắc nồi lên bếp, thêm 1 thìa dầu ăn. Dầu nóng già cho tỏi đã bằm nhỏ ở trên vào phi thơm. Tiếp đến cho thịt vịt đã ướp gia vị vào xào săn. Vịt săn, ngấm đều gia vị, thêm ít nước sôi vào đun nhỏ lửa đến khi nước cạn, vịt chín mềm. Nêm nếm cho vừa ăn là được. Vịt giả cầy ăn nóng cùng bún hoặc với cơm trắng rất ngon.

Cách làm món vịt quay Bắc Kinh giòn ngon thấm vị

Nguyên liệu nấu vịt quay Bắc Kinh

Chi tiết cách làm vịt quay Bắc Kinh (Cách 1)

Cho dấm vào trong nước, cho vịt vào ngâm trong 1 giờ. Sau đó dùng dây buộc vịt vào sợi dây, treo vịt lên để cho khô, ráo nước. Trộn 2 muỗng canh dầu hào vào ½ muỗng canh rượu nấu ăn và 1 muỗng cà phê ngũ vị hương. Sau đó, phết hỗn hợp sốt này vào trong bụng vịt. Trong bát khác, trộn 2 muỗng canh đường mạch nha, với 2 muỗng canh nước nóng và ½ muỗng canh dấm trắng. Sau đó phết hỗn hợp gia vị này lên khắp bề mặt da của vịt. Sau 30 phút lại phết lại 1 lần nữa. Nếu là mùa đông bạn có thể treo vịt vịt lên trong 24 giờ. Còn riêng mùa hè, nếu treo lâu vịt sẽ bị ôi thiu. Sau đó, dùng lạt xâu kín phần bụng vịt. Làm nóng lò nước trước ở nhiệt độ 180 độ C. Sau đó cho vịt vào vỉ nướng, để khay bên dưới để hứng nước thịt vịt chảy xuống. Nướng vịt trong 20 phút. Lật vịt, nướng thêm 15 phút nữa. Sau đó hạ nhiệt độ xuống 120 độ C và tiếp tục nướng trong 30 phhút. Nếu vịt to hơn có thể nướng thêm 10 phút nếu nó nặng thêm 500g. Sau đó, bạn có hai cách để tiếp tục chế biến món vịt này. Cách 1: Làm nóng nồi dầu ăn, sau đó, một tay giữ phần cổ vịt, một tay dùng muôi múc dầu ăn nóng rưới lên vào da vịt cho da vịt nóng giòn. Cẩn thận bị bỏng tay. Cách 2: Tiếp tục cho vịt vào lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C một lần nữa trong 6-10 phút (để ý cẩn thận không vịt bị cháy). Sau đó, để vịt nguội bớt vài phút trước khi cắt thịt vịt. Vịt bạn có thể băm thành từng miếng vừa ăn hoặc lọc riêng thịt ra bằng cách khứa một đường quanh ức và bụng bịt. Dùng dao khứa đôi vịt dọc theo bụng vịt. Khứa phần thịt trên bề mặt này thành các miếng bằng nhau rồi lấy dao lọc từng miếng ra. Vịt quay Bắc Kinh có thể ăn trực tiếp hoặc cuốn với bánh trang kèm dưa chuột, hành thái chỉ.

Cách làm món vịt rô ti nước dừa

Nguyên liệu nấu vịt rô ti nước dừa

Chi tiết cách làm vịt rô ti nước dừa

Vịt rửa sạch, ướp tất cả gia vị phía trên vào vịt. Để 3 tiếng cho vịt thật ngấm. Bắc chảo lên bếp, cho vào chảo 3 muỗng canh dầu. Chờ dầu hơi nóng, cho thịt vào chiên với lửa nhỏ. Khi thấy phần da và thịt có màu vàng thì cho hết nước ướp thịt và nước dừa tươi vào, hạ lửa, hầm cho đến khi nước sánh, thịt vịt có màu nâu sậm là được. Xếp xà lách, cà chua và dưa leo ra xung quanh đĩa, sau đó chặt thịt vịt rô ti thành từng lát, xếp lên cho hấp dẫn.

Cách làm món vịt kho bia thơm mềm

Nguyên liệu nấu vịt kho bia

Chi tiết cách làm vịt kho bia

Bước 1: Vịt rửa với nước muối loãng và gừng, sau đó luộc sơ với nước sôi 4 phút. Rửa vịt với nước lạnh rồi chặt miếng vừa ăn. Bưóc 2: Bắc chảo/ nồi lên bếp, cho vào một muỗng canh dầu, chờ dầu nóng cho tỏi, hành, hành lá và gừng vào xào thơm. Bước 3: Sau đó cho vịt vào xào săn 4-5 phút. Cuối cùng, cho tất cả bia và gia vị vào đậy nắp kho với lửa vừa. Bước 4: Khi nước gần cạn thì nêm nếm lại vừa ăn và tiếp tục kho cho đến khi nước cạn, thịt có màu nâu sậm thì tắt bếp. Cho ớt vào trộn đều. Cho vịt kho bia ra tô, trang trí xà lách và dưa leo. Món này rất ngon, phù hợp với bữa cơm gia đình.

Cách làm thịt vịt trộn rau lang lạ miệng

Nguyên liệu nấu thịt vịt trộn rau lang

Chi tiết cách làm thịt vịt trộn rau lang