Top 9 # Vẹm Xanh New Zealand Làm Món Gì Ngon Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 2/2023 # Top Trend | X-bikeman.com

Vẹm Xanh New Zealand Làm Món Gì Ngon

Công dụng của vẹm xanh với cơ thể người

Viêm xương khớp

Động vật thân mềm đặc biệt này nổi tiếng nhất là tác động của nó với bệnh viêm xương khớp. Vẹm giúp cơ thể phục hồi các khớp xương và sụn bị tổn thương, đồng thời cung cấp chondroitin, glucosamine và một số chất dinh dưỡng quan trọng khác cần thiết cho quá trình phục hồi.

Sau khi thấy người New Zealand và các bộ lạc địa phương khi đã có tuổi mà ít có những dấu hiệu hư hỏng xương hay đau khớp, các nhà nghiên cứu đã tìm hiểu và nhận ra lý do xuất phát từ chế độ ăn uống, cụ thể là họ rất thường xuyên ăn vẹm xanh new zealand.

Cải thiện lưu thông máu

Vẹm xanh là nguồn thực phẩm giàu Omega 3, nguồn acid béo không no rất tốt cho sức khỏe tim mạch. Các thành phần này có hoạt tính tăng cường sức bền động mạch, tăng cường lưu lượng máu, ngăn ngừa các cơn đau tim và xơ vữa động mạch Omega-3 có trong vẹm xanh giúp hạn chế tình trạng sưng viêm trong mạch máu, cũng như trong các bộ phận khác của cơ thể.

Chúng cũng làm giảm nguy cơ nhịp tim bất thường, giảm mức chất béo trong máu còn gọi là chất béo trung tính, làm chậm sự tích tụ mảng bám bên trong các mạch máu giúp việc lưu thông máu dễ dàng hơn nhờ đó ngăn ngừa đột quỵ do cục máu đông hoặc động mạch bị tắc nghẽn.

Tăng khả năng sinh sản

Vẹm xanh được biết đến là thực phẩm giàu kẽm, có lợi cho sức khỏe sinh sản của Nam giới. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, vẹm giúp cả nam và nữ tăng lượng chất nhờn khi “yêu”, tăng cường ham muốn làm cuộc “yêu” thêm thăng hoa, vẹm xanh giúp làm tăng độ nhớ, tăng lượng chất lỏng trong tinh dịch ở nam giới, do vậy tăng tăng khả năng thụ thai cho phụ nữ.

Những món ăn chế biến từ vẹm xanh

Tăng khả năng sinh sản

Vẹm xanh new zealand được biết đến là thực phẩm giàu kẽm, có lợi cho sức khỏe sinh sản của Nam giới. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, vẹm giúp cả nam và nữ tăng lượng chất nhờn khi “yêu”, tăng cường ham muốn làm cuộc “yêu” thêm thăng hoa, vẹm xanh giúp làm tăng độ nhớ, tăng lượng chất lỏng trong tinh dịch ở nam giới, do vậy tăng tăng khả năng thụ thai cho phụ nữ.

Các món ăn từ vẹm

Vẹm xanh new zealand xào bơ tỏi

Nguyên liệu: vẹm tươi 500gr, bơ, muối, đường, tỏi, tiêu, gia vị các loại.

Cách làm

Vẹm mang sơ chế, rửa sạch, loại bỏ vỏ cứng.

Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.

Đun già bơ, cho tỏi vào phi vàng, thêm một chút muối và đường vào đảo thêm khoảng 30 giây cho hỗn hợp.

Cho vẹm đã sơ chế ở trên vào đảo đều tay, khi vẹm mở miệng to thì dùng tiêu rắc thêm vào trong chảo. Đậy vung lại khoảng thời gian 3-4 phút để vẹm chín đều.

Sử dụng khi nóng.

Vẹm xanh new zealand nấu nước cốt dừa

Nguyên liệu: 400gr vẹm xanh, nửa chén nước cốt dừa, 3 muỗng sữa đặc hoặc sữa tươi, tỏi băm nhuyễn, sả băm nhuyễn, dầu oliu và các loại gia vị, nước dùng gà.

Cách làm

Đun nước dùng gà.

Cho bột cà ri vào, điều chỉnh tùy theo mức độ ăn cay của người sử dụng. Thêm nước mắm vào nồi và khuấy đều.

Thêm vẹm vào nồi nước dùng.

Thêm nước cốt dừa, đảo nhẹ cho nước cốt dừa tan với nước dùng và ngấm vào trong thịt vẹm.

Đậy nắp nồi lại trong khoảng thời gian 5-7 phút để vẹm mở hết miệng.

Tắt bếp, rắc các loại rau thơm đã chuẩn bị vào, đảo nhẹ và để ra đĩa.

Sử dụng món ăn này với phần nước sốt trong nồi. Thêm một chút chanh vào thịt vẹm sẽ đem lại vị đậm đà và khác biệt hơn.

Món ăn ngon khi ăn nóng, có thể ăn chơi hoặc dùng với cơm trắng, bánh mì vô cùng hấp dẫn.

Vẹm xanh new zealand hấp cách thủy

Nguyên liệu:vẹm xanh số lượng tùy theo số người ăn, ớt, sả cắt khoanh.

Cách làm

Làm sạch vẹm.

Đun một nồi nước, khi nước sôi để vẹm vào hấp cách thủy, để thêm sả và ớt trên vẹm để có vị ngon hơn.

Thời gian hấp khoảng 15p.

Đây là một món ăn đơn giản nhưng không kém phần hấp dẫn. Món ăn có thể chấm kèm các loại nước sốt…

Vẹm xanh new zealand cháy tỏi ớt

Nguyên liệu: vẹm tươi hoặc vẹm rã đông, tỏi ớt băm nhuyễn, gia vị.

Cách làm

Đun sôi dầu, phi thơm tỏi và thêm chút ớt băm vào đảo đều. Nêm thêm muối tiêu, đường cho vừa vị

Cho vẹm đã sơ chế rã đông vào, xào sao cho ngấm sốt và gia vị.

Để lửa nhỏ khoảng 3-4 phút để thịt vẹm ngấm sốt và gia vị thì tắt bếp.

Món ăn này sử dụng ăn chung với cơm vừa thơm vừa ngọt vị đậm đà.

08 Món Ngon Từ Vẹm Xanh New Zealand

Vẹm Xanh New Zealand có nguồn gốc từ Đảo Nam Stewart là vùng biển sạch nhất New Zealand. Những con vẹm to ú nần, sớ thịt căng tràn, được đánh bắt tự nhiên. Quy trình sơ chế làm sạch, cấp đông và đóng gói bao bì được đảm bảo theo quy trình kiểm tra nghiêm ngặt. Đạt chất lượng an toàn thực phẩm cao trên thế giới. Và vận chuyển đến người tiêu dùng mà kích thước cũng như hương vị của vẹm không hề thay đổi. Vẹm xanh là một loại hải sản quý, không những chế biến được nhiều món ngon mà còn có nhiều giá trị dinh dưỡng và chữa bệnh rất tốt.

Vẹm Xanh New Zealand ngày nay đã quá quen thuộc với các bạn sành ăn hải sản. Những bữa cơm gia đình mà còn được nhiều nhà hàng 5 sao săn lùng để đưa vào thực đơn của mình. Bởi những hương vị tuyệt vời của nó, bạn sẽ cảm nhận trọn vẹn vị ngọt giá trị dinh dưỡng như vừa được đánh bắt ngay tại biển. Và đặc biệt nữa là chữa bệnh xương khớp.

1. VẸM XANH NƯỚNG MỠ HÀNH

Nguyên liệu cần chuẩn bị: 1kg Vẹm Xanh New Zealand, hành lá, dầu ăn, muối, ớt

Cách chế biến thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Vẹm Xanh New Zealand rã đông tầm 15 phút, rửa sạch qua nước rồi để ráo nước.

Bước 2: Làm mỡ hành, cho chảo lên bếp đổ dầu vào, chờ dầu nóng lên, bỏ hành lá được thái nhỏ vào dầu đang sôi, khuấy đều qua rồi tắt bếp cho mở hành ra tô.

Bước 3: Cho Vẹm Xanh lên bếp than chuẩn bị sẵn, nướng 2-4 phút, sau đó cho mỡ hành vào từng con vẹm xanh. Nếu thích ăn đậu phộng rắc đậu phộng đã giã nhỏ lên phía trên Vẹm.

Khi ăn có vị béo của dầu, vị thơm của mỡ hành, vị ngọt của Vẹm Xanh ăn rất tuyệt cú mèo.

2. VẸM XANH HẤP SẢ

Cách làm món vẹm khác cũng cực kỳ đơn giản là vẹm xanh hấp, thực hiện như sau:

Chuẩn bị nguyên liệu: 1kg Vẹm Xanh New Zealand, xã, nồi hấp cách thủy, muối, ớt xanh

Cách chế biến:

Bước 1: Vẹm Xanh New Zealand rã đông khoảng 15 phút, rửa sạch từng con.

Bước 2: Cho nồi nước lên bếp, bỏ sả cây và vỉ cách thủy vào nồi nước. Sau đó cho từng con vẹm xanh New Zealand vào vỉ cách thủy, đậy nắp lại khoảng 10 phút là chín.

Bước 3: Cho Vẹm ra đĩa và thưởng thức với muối ớt xanh. Mùi thơm của sả chấm với muối ớt xanh khi ăn món vẹm xanh hấp sả rất đã.

3. VẸM XANH NẤU CHÁO

Nguyên liệu: Vẹm Xanh, gạo, nấm rơm, các loại rau (hành, ngò, rau răm), gừng, hành tím, hành tây, ớt, nước mắm, muối dầu, tiêu, bột ngọt.

Cách chế biến

Bước 1: Gạo được ngâm khoảng 10 phút cho mềm, vo sạch gạo rồi cho vào nồi cơm điện nấu khoảng 20 phút thành cháo.

Bước 2: Vẹm Xanh New Zealand được rã đông rửa sạch, để nguyên con hoặc thái nhỏ tùy theo nhu cầu của mỗi gia đình.

Bước 3: Ướp gia vị, cho hành tím băm nhỏ, hạt nêm, một ít nước mắm, ít đường, ít tiêu, gừng và cho một ít dầu ăn vào để ướp vào Vẹm Xanh chờ 5 phút để gia vị thấm vào.

Bước 4: Cho vẹm xanh vào nồi chảo dầu, xào cho vẹm xanh chín thấm gia vị khoảng 2 phút. Sau đó đem cho vào nồi cháo đã chuẩn bị sẵn, nêm nếm cho vừa ăn.

4. VẸM XANH SỐT TRỨNG MUỐI

Nguyên liệu: Vẹm Xanh New Zealand, nước sốt trứng muối (đã được làm sẵn)

Cách chế biến:

Bước 1: Vẹm xanh New Zealand rã đông tự nhiên (tránh rã đông bằng lò vi sóng sẽ làm phá vỡ liên kết thành phần dinh dưỡng) khoảng 15 phút, rửa sạch lại bằng nước để ráo nước.

Bước 2: Xếp từng con Vẹm Xanh vào chảo, lấy nước sốt bơ trứng muối rưới đều lên mỗi con vẹm, đậy nắp chảo lại. Sau đó bật bếp nấu khoảng 5 phút, mở nắp ra dùng muỗng múc nước sốt trong chảo rưới đều lên vẹm xanh một lần nữa. Đậy nắp lại khoảng 2 phút, nếm cho phù hợp với khẩu vị của mình.

Bước 3: Lấy Vẹm xanh ra đĩa, thưởng thức, như vậy ta đã có một món vẹm xanh sốt trứng muối ngon như nhà hàng ngay tại nhà.

5. VẸM XANH SỐT NƯỚC DỪA

Một món ăn phong cách tây cách chế biến thuần Việt phù hợp văn hóa ẩm thực Việt Nam.

Nguyên liệu: Vẹm Xanh New Zealand, nước cốt dừa, nước mắm, đường, hạt nêm

Cách chế biến:

Bước 1: Vẹm Xanh mua được rã đông khoảng 15 phút, đem rửa sạch lại nước lạnh và để ráo nước.

Bước 2: Cho dầu trong chảo nóng lên, bỏ tỏi, một ít bơ vào cho vị thơm ngon, khuấy đều sau đó cho nước cốt dừa vào, chờ cho nước cốt dừa sôi lên.

Bước 3: Xếp Vẹm xanh vào chảo, dùng muỗng múc nước cốt dừa, rưới đều lên từng con vẹm xanh, đầy nắp chảo lại khoảng 2 phút. Cho gia vị muối, đường, ớt băm, và ít sữa đặc vào nêm nếm lại cho vừa khẩu vị ăn của gia đình mình.

Bước 4: Trình bày ra đĩa, ăn kèm với rau răm, vị ngọt của nước cốt dừa hòa quyện với gia vị đường, hạt nêm, sữa đặc. Vị cay nhè nhẹ của ớt làm nên món vẹm xanh sốt nước cốt dừa cực ngon.

6. VẸM XANH SỐT ME

Nguyên liệu: 500gr Vẹm Xanh New Zealand, sốt me, gia vị: Muối đường, hạt nêm, sữa tươi, đường dầu, nước mắm.

Cách chế biến:

Bước 1: Rã đông Vẹm Xanh New Zealand khoảng 15 phút, rửa sạch bằng nước lạnh làm ráo nước.

Bước 2: Băm tỏi cho vào chảo dầu để khử mùi dầu, sau đó cho nước me vào đảo đều cho đến khi nước me ra hết, vớt xác trái me ra ngoài chảo. Nêm nếm gia vị đường, muối, hạt nêm cho phù hợp với khẩu vị của mình

Bước 3: Cho Vẹm xanh đã làm sạch vào chảo, mức nước sốt me rưới đều lên từng con vẹm, đậy nắp lại nấu khoảng 5-10 phút cho vẹm chín.

7. VẸM XANH HẤP THÁI

Nguyên liệu: Vẹm xanh, sả, lá chanh, ớt, cà chua, cùng với gia vị: Đường, hạt nêm…

Cách chế biến:

Bước 1: Vẹm xanh New Zealand mua về rã đông tầm 15 phút, rửa sạch qua nước lạnh, để ráo nước.

Bước 2: Sắp Vẹm Xanh vào chảo, cho sả cây, cà chua, ớt, lá chanh và cho gia vị đường, hạt nêm, nước mắm, nước sốt thái, và cho nước suối, dừa, tùy theo khẩu vị mỗi gia đình.

Bước 3: Bắt chảo lên bếp nấu khoảng 5 phút thì vẹm xanh chín.

8. VẸM XANH SỐT BƠ TỎI

Nguyên liệu: Vẹm Xanh New Zealand, tỏi băm, bơ lạt, gia vị: đường, mắm, ớt, hạt nêm, dầu ăn, muối

Cách chế biến:

Bước 1: Vẹm Xanh New Zealand đông lạnh, trước khi chế biến cần rã đông khoảng 15 phút để vẹm mềm ra, rồi rửa sạch bằng nước lạnh và để ráo.

Bước 2: Cho dầu vào chảo, bật lửa lên đến khi dầu nóng, cho bơ lạt, tỏi băm vào khuấy đều đến khi tỏi có màu vàng.

Bước 3: Cho Vẹm Xanh vào chảo từng con một, rưới đều nước sốt bơ tỏi lên mỗi con vẹm xanh, đậy nắp chờ khoảng 3 phút là Vẹm xanh chín đều.

Bước 4: Sắp xếp vẹm xanh ra đĩa và thưởng thức ăn kèm với nước chấm hải sản, muối ớt xanh, tùy theo sở thích của mỗi người.

Chế biến món ăn thì rất đa dạng, có rất nhiều cách chế biến theo sở thích của mỗi người. Bài viết trên mình chia sẻ quan điểm cá nhân về chế biến 08 món ngon từ Vẹm Xanh New Zealand mà bất kỳ ai cũng làm được mà rất đơn giản.

Vẹm Xanh New Zealand, Loại Hải Sản Bổ Dưỡng, Giúp Cơ Săn Chắc, Xương Phát Triển

Vẹm xanh new zealand là loại hải sản sinh sống tại vùng biển phía nam của New Zealand tạo đảo Nam Stewat. Đây là một hòn đảo sạch, trong lành và còn giữ được nét nguyên sơ.

Vẹm xanh new zealand được đánh bắt tại vùng biển này, thông qua quy trình kiểm tra, kiểm định nghiêm ngặt trước khi đem bán ra thị trường. Ngoài ra vẹm còn được xét đạt tiêu chuẩn Châu Âu trước khi đưa vào sử dụng để phân phối đến các quốc gia khác nhau.

✅ Chính bởi độ tươi ngon, chất lượng và các loại dưỡng chất mà vẹm mang lại đã chinh phục thực khách gần xa. Trong đó đặc biệt đối với những người sành ăn tại Việt Nam, vẹm xanh new zealand luôn là lựa chọn số một mỗi khi nhắc đến các loại hải sản.

DINH DƯỠNG TỪ VẸM XANH NEW ZEALAND

Vẹm xanh new zealand có nhiều chất bổ dưỡng và các chất giúp phục hồi hệ thống xương khớp. Chính vì thế mà chúng được coi như thần dược thiên nhiên đối với những ai có vấn đề về xương khớp. Loài vẹm này chứa hàm lượng vitamin lớn, protein, khoác chất cao trong thịt còn giúp đẩy lùi các loại bệnh khớp mãn tính ở người bệnh.

✅ Các bác sỹ luôn khuyên dùng loại thực phẩm này trong bữa ăn dành cho bệnh nhân về khớp, xương. Đặc biệt, vẹm có chứa hàm lượng sắt, kẽm, protein, các axit béo Omega-3 cao. Các chất béo, calories, cholesteron thấp do đó rất được đánh giá cao về mặt dinh dưỡng khoa học.

✅ Trong vẹm có nhiều khoáng chất, canxi, đạm và các loại chất bổ khác giúp cơ săn chắc, xương khỏe mạnh. Đây là món ăn thích hợp cho mọi lứa tuổi, đặc biệt đối với độ tuổi đang lớn còn giúp cho xương phát triển chắc khỏe rất tốt cho tuổi dậy thì.

CÁC MÓN ĂN TỪ VẸM XANH NEW ZEALAND

 Vẹm xanh new zealand có thể được sử dụng chế biến thành nhiều món ăn khác nhau. Có thể ăn chơi, nhắm bia rượu hoặc sử dụng trong bữa cơm hằng ngày. Cùng khám phá các món ăn từ loại hải sản bổ dưỡng này.

Vẹm xanh new zealand xào bơ tỏi:

Nguyên liệu: vẹm tươi 500gr, bơ, muối, đường, tỏi, tiêu, gia vị các loại.

Cách làm:

Vẹm mang sơ chế, rửa sạch, loại bỏ vỏ cứng.

Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.

Đun già bơ, cho tỏi vào phi vàng, thêm một chút muối và đường vào đảo thêm khoảng 30 giây cho hỗn hợp.

Cho vẹm đã sơ chế ở trên vào đảo đều tay, khi vẹm mở miệng to thì dùng tiêu rắc thêm vào trong chảo. Đậy vung lại khoảng thời gian 3-4 phút để vẹm chín đều.

Sử dụng khi nóng.

Món ăn này có thể dùng với cơm hoặc uống với rượu, champain…v.v

Vẹm xanh new zealand cháy tỏi ớt:

Nguyên liệu: vẹm tươi hoặc vẹm rã đông, tỏi ớt băm nhuyễn, gia vị.

Cách làm:

Đun sôi dầu, phi thơm tỏi và thêm chút ớt băm vào đảo đều. Nêm thêm muối tiêu, đường cho vừa vị

Cho vẹm đã sơ chế rã đông vào, xào sao cho ngấm sốt và gia vị.

Để lửa nhỏ khoảng 3-4 phút để thịt vẹm ngấm sốt và gia vị thì tắt bếp.

Món ăn này sử dụng ăn chung với cơm vừa thơm vừa ngọt vị đậm đà.

Vẹm xanh new zealand nấu nước cốt dừa:

Nguyên liệu: 400gr vẹm xanh, nửa chén nước cốt dừa, 3 muỗng sữa đặc hoặc sữa tươi, tỏi băm nhuyễn, sả băm nhuyễn, dầu oliu và các loại gia vị, nước dùng gà.

Cách làm:

Đun nước dùng gà.

Cho bột cà ri vào, điều chỉnh tùy theo mức độ ăn cay của người sử dụng. Thêm nước mắm vào nồi và khuấy đều.

Thêm vẹm vào nồi nước dùng.

Thêm nước cốt dừa, đảo nhẹ cho nước cốt dừa tan với nước dùng và ngấm vào trong thịt vẹm.

Đậy nắp nồi lại trong khoảng thời gian 5-7 phút để vẹm mở hết miệng.

Tắt bếp, rắc các loại rau thơm đã chuẩn bị vào, đảo nhẹ và để ra đĩa.

Sử dụng món ăn này với phần nước sốt trong nồi. Thêm một chút chanh vào thịt vẹm sẽ đem lại vị đậm đà và khác biệt hơn.

Món ăn ngon khi ăn nóng, có thể ăn chơi hoặc dùng với cơm trắng, bánh mì vô cùng hấp dẫn.

Vẹm xanh new zealand hấp cách thủy:

Nguyên liệu:vẹm xanh số lượng tùy theo số người ăn, ớt, sả cắt khoanh.

Cách làm:

Làm sạch vẹm.

Đun một nồi nước, khi nước sôi để vẹm vào hấp cách thủy, để thêm sả và ớt trên vẹm để có vị ngon hơn.

Thời gian hấp khoảng 15p.

Đây là một món ăn đơn giản nhưng không kém phần hấp dẫn. Món ăn có thể chấm kèm các loại nước sốt…

GIÁ VẸM XANH NEW ZEALAND BAO NHIÊU TIỀN 1KG?

✅ Một trong những câu hỏi mà chúng tôi thường thấy mọi người hay tìm kiếm nhất trên mạng là câu hỏi : “mua vẹm xanh New Zealand ở đâu”, “vẹm xanh New Zealand bao nhiêu 1 kg”, “giá vẹm xanh New Zealand”, hay “mua vẹm xanh New Zealand giá rẻ ở đâu”.

✅ Trong phần này chúng tôi sẽ cung cấp cho quý khách bảng giá vẹm xanh New Zealand (giá thay đổi theo thời vụ), để biết chính xác giá vẹm xanh New Zealand, quý khách vui lòng gọi số hotline để chúng tôi tư vấn thông tin chính xác nhất.

TÊN MẶT HÀNG

GIÁ LẺ

Vẹm Xanh kono

Vẹm Xanh kono 290k/kg 

Vẹm Xanh Mussels

Vẹm Xanh Mussels giá 300k/kg

HẢI SẢN PHƯƠNG NAM CHUYÊN CUNG CẤP VẸM XANH NEW ZEALAND

✅ Hải Sản Phương Namlà đơn vị chuyên cung cấp hải sản cao cấp trong đó có bán vẹm xanh new zealand. Nếu bạn đang tìm kiếm địa chỉ mua vẹm uy tín và chất lượng có thể đến trực tiếp tại đơn vị của Hải sản Phương Nam. Ngoài ra, đơn vị cùng mang đến rất nhiều các loại hải sản có tiếng khác nhau như tôm hùm Canada, cua hoàng đế, bào ngư, tôm hùm các loại,…

Hải sản Phương Nam nhận giao hàng trên toàn quốc.

Thông tin liên hệ Hải Sản Phương Nam

Số hotline: 0919 874 449

Email liên hệ: [email protected]

Địa chỉ website: https://haisanphuongnam.com

Địa chỉ: 48B Trương Công Định, P14, Tân Bình, HCM

3 Món Nấu Nhanh Với Vẹm Xanh

Vẹm xanh thịt ngọt và béo, đặc biệt có nhiều tác dụng tốt cho cơ thể như hỗ trợ về xương khớp nên phù hợp cho cả người già và trẻ nhỏ.

Vẹm xanh thịt ngọt và béo, đặc biệt có nhiều tác dụng tốt cho cơ thể như hỗ trợ về xương khớp nên phù hợp cho cả người già và trẻ nhỏ.Vẹm xanh là một đặc sản biển rất được ưa chuộng trong nước và xuất khẩu bởi thịt thơm ngon và có giá trị dinh dưỡng cao. Đặc biệt vẹm xanh còn rất tốt cho người bị thoát vị đĩa đệm bởi có chứa hợp chất omega 3 giúp chống oxi hóa, chống viêm… nên vừa giúp giảm triệu trứng vừa ngăn ngừa tái phát thoát vị đĩa đệm rất hiệu quả. Ngoài ra, vẹm xanh giúp cơ thể bổ sung nhiều chất đạm, chất béo, calcium, phốt pho, protein, vitamin B, C, sắt, kẽm… tăng cường khả năng phòng chống bệnh loãng xương, có ích cho hoạt động của tuyến giáp. Vẹm sốt bơ tỏiNguyên liệu: 1kg kg vẹm tươi, 15g bơ mặn, 5 thìa cà phê tỏi xay, 1 thìa cà phê ớt xay nhuyễn, 20ml nước dùng, muối và đường…: Vẹm dùng bàn chải cọ sạch. Bắc chảo lên bếp cho nóng, cho bơ vào đun sôi, sau khi bơ tan ra cho tỏi vào phi cùng cho thơm. Tỏi vừa vàng thì cho muối và đường vào khuấy đều, sau đó cho vẹm vào chảo. Khi vẹm vừa bắt đầu mở vỏ thì cho thêm ít nước dùng vào và đảo nhẹ để vẹm thấm đều. Đậy nắp chảo để sôi trong vòng 5 – 7 phút, rắc tiêu, tắt bếp. Ăn nóng cùng bánh mỳ nướng. Mỳ Ý vẹm xanhNguyên liệu: 400g mì Ý Panzani, 500g vẹm, 1 trái ớt, 4 tép tỏi, 2 muỗng canh rượu trắng, 50g bơ, dầu olive, lá mùi tây xắt nhuyễn, muối và hạt tiêu…

: Bắc nồi nước với chút muối lên bếp, khi nước sôi, cho mì vào luộc 10 phút hoặc đến khi mì đạt đến độ mềm vừa ý, vớt mì ra, để ráo. Tỏi và ớt cắt nhuyễn. Cho chảo lên bếp cùng với 1 chút dầu olive, sau đó cho tỏi và nửa chỗ bơ vào đảo sơ cho đến khi chuyển màu vàng nâu. Tiếp theo cho vẹm vào chảo. Cho rượu trắng vào để át mùi tanh của vẹm. Nêm nếm với muối và hạt tiêu cho vừa ăn. Sau đó, đậy nắp chảo từ 2 – 3 phút cho vẹm chín. Khi vẹm đã mở, cho nốt phần bơ còn lại vào để dậy mùi. Tiếp đến, cho mì Ý vào chảo vào đảo đều cùng với vẹm cho ngấm gia vị. Tắt bếp và rắc 1 ít lá mùi tây lên trên cùng. Dọn ra dĩa dùng nóng. Vẹm sốt cà chua cayNguyên liệu: 1 kg vẹm xanh, 2 tép tói băm nhuyễn, 2 quả cà chua chín, 2 củ hành tím băm, 2 trái ớt, 1/2 muỗng súp tương hột bằm nhuyễn, 1 muỗng súp dấm trắng, 1 muỗng súp dấm đỏ, 1 chén nước dùng gà hay xương heo.: Vẹm ngâm nước rửa sạch, sau đó chần vẹm trong nước sôi, vẹm vừa chín há miệng là được, trút ra rổ cho ráo nước. Cho 2 muỗng dầu vào chảo để nóng, phi hành tỏi ớt cho thật thơm. Đổ chén nước dùng vào nấu sôi, tiếp theo nêm muối, đường dấm trắng và đỏ vào, cho cà chua thái miếng vào đun cho đến khi nhuyễn. Nếu thích ăn nước sốt hơi sánh, bạn cho một chút bột năng hòa nước rưới vào chảo sốt đảo đều. Cho vẹm vô trộn đều để được ngấm nước sốt, tắt bếp. Ăn nóng với cơm.