Top 3 # Vẹm Nấu Canh Gì Ngon Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 2/2023 # Top Trend | X-bikeman.com

Vẹm Xanh New Zealand Làm Món Gì Ngon

Công dụng của vẹm xanh với cơ thể người

Viêm xương khớp

Động vật thân mềm đặc biệt này nổi tiếng nhất là tác động của nó với bệnh viêm xương khớp. Vẹm giúp cơ thể phục hồi các khớp xương và sụn bị tổn thương, đồng thời cung cấp chondroitin, glucosamine và một số chất dinh dưỡng quan trọng khác cần thiết cho quá trình phục hồi.

Sau khi thấy người New Zealand và các bộ lạc địa phương khi đã có tuổi mà ít có những dấu hiệu hư hỏng xương hay đau khớp, các nhà nghiên cứu đã tìm hiểu và nhận ra lý do xuất phát từ chế độ ăn uống, cụ thể là họ rất thường xuyên ăn vẹm xanh new zealand.

Cải thiện lưu thông máu

Vẹm xanh là nguồn thực phẩm giàu Omega 3, nguồn acid béo không no rất tốt cho sức khỏe tim mạch. Các thành phần này có hoạt tính tăng cường sức bền động mạch, tăng cường lưu lượng máu, ngăn ngừa các cơn đau tim và xơ vữa động mạch Omega-3 có trong vẹm xanh giúp hạn chế tình trạng sưng viêm trong mạch máu, cũng như trong các bộ phận khác của cơ thể.

Chúng cũng làm giảm nguy cơ nhịp tim bất thường, giảm mức chất béo trong máu còn gọi là chất béo trung tính, làm chậm sự tích tụ mảng bám bên trong các mạch máu giúp việc lưu thông máu dễ dàng hơn nhờ đó ngăn ngừa đột quỵ do cục máu đông hoặc động mạch bị tắc nghẽn.

Tăng khả năng sinh sản

Vẹm xanh được biết đến là thực phẩm giàu kẽm, có lợi cho sức khỏe sinh sản của Nam giới. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, vẹm giúp cả nam và nữ tăng lượng chất nhờn khi “yêu”, tăng cường ham muốn làm cuộc “yêu” thêm thăng hoa, vẹm xanh giúp làm tăng độ nhớ, tăng lượng chất lỏng trong tinh dịch ở nam giới, do vậy tăng tăng khả năng thụ thai cho phụ nữ.

Những món ăn chế biến từ vẹm xanh

Tăng khả năng sinh sản

Vẹm xanh new zealand được biết đến là thực phẩm giàu kẽm, có lợi cho sức khỏe sinh sản của Nam giới. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, vẹm giúp cả nam và nữ tăng lượng chất nhờn khi “yêu”, tăng cường ham muốn làm cuộc “yêu” thêm thăng hoa, vẹm xanh giúp làm tăng độ nhớ, tăng lượng chất lỏng trong tinh dịch ở nam giới, do vậy tăng tăng khả năng thụ thai cho phụ nữ.

Các món ăn từ vẹm

Vẹm xanh new zealand xào bơ tỏi

Nguyên liệu: vẹm tươi 500gr, bơ, muối, đường, tỏi, tiêu, gia vị các loại.

Cách làm

Vẹm mang sơ chế, rửa sạch, loại bỏ vỏ cứng.

Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.

Đun già bơ, cho tỏi vào phi vàng, thêm một chút muối và đường vào đảo thêm khoảng 30 giây cho hỗn hợp.

Cho vẹm đã sơ chế ở trên vào đảo đều tay, khi vẹm mở miệng to thì dùng tiêu rắc thêm vào trong chảo. Đậy vung lại khoảng thời gian 3-4 phút để vẹm chín đều.

Sử dụng khi nóng.

Vẹm xanh new zealand nấu nước cốt dừa

Nguyên liệu: 400gr vẹm xanh, nửa chén nước cốt dừa, 3 muỗng sữa đặc hoặc sữa tươi, tỏi băm nhuyễn, sả băm nhuyễn, dầu oliu và các loại gia vị, nước dùng gà.

Cách làm

Đun nước dùng gà.

Cho bột cà ri vào, điều chỉnh tùy theo mức độ ăn cay của người sử dụng. Thêm nước mắm vào nồi và khuấy đều.

Thêm vẹm vào nồi nước dùng.

Thêm nước cốt dừa, đảo nhẹ cho nước cốt dừa tan với nước dùng và ngấm vào trong thịt vẹm.

Đậy nắp nồi lại trong khoảng thời gian 5-7 phút để vẹm mở hết miệng.

Tắt bếp, rắc các loại rau thơm đã chuẩn bị vào, đảo nhẹ và để ra đĩa.

Sử dụng món ăn này với phần nước sốt trong nồi. Thêm một chút chanh vào thịt vẹm sẽ đem lại vị đậm đà và khác biệt hơn.

Món ăn ngon khi ăn nóng, có thể ăn chơi hoặc dùng với cơm trắng, bánh mì vô cùng hấp dẫn.

Vẹm xanh new zealand hấp cách thủy

Nguyên liệu:vẹm xanh số lượng tùy theo số người ăn, ớt, sả cắt khoanh.

Cách làm

Làm sạch vẹm.

Đun một nồi nước, khi nước sôi để vẹm vào hấp cách thủy, để thêm sả và ớt trên vẹm để có vị ngon hơn.

Thời gian hấp khoảng 15p.

Đây là một món ăn đơn giản nhưng không kém phần hấp dẫn. Món ăn có thể chấm kèm các loại nước sốt…

Vẹm xanh new zealand cháy tỏi ớt

Nguyên liệu: vẹm tươi hoặc vẹm rã đông, tỏi ớt băm nhuyễn, gia vị.

Cách làm

Đun sôi dầu, phi thơm tỏi và thêm chút ớt băm vào đảo đều. Nêm thêm muối tiêu, đường cho vừa vị

Cho vẹm đã sơ chế rã đông vào, xào sao cho ngấm sốt và gia vị.

Để lửa nhỏ khoảng 3-4 phút để thịt vẹm ngấm sốt và gia vị thì tắt bếp.

Món ăn này sử dụng ăn chung với cơm vừa thơm vừa ngọt vị đậm đà.

Hướng Dẫn Làm Món Súp Vẹm Và Vẹm Xanh Nấu Bơ Tỏi

Hướng dẫn làm món Súp vẹm

NGUYÊN LIỆU √ 300g vẹm xanh √ 5g hành tím thái lát √ 100ml rượu vang trắng √ 250g whipping cream √ 1 ít rau mùi thái nhỏ √ 1 chút bột nghệ √ 1 ít hỗn hợp bơ tỏi √ Gia vị: muối, tiêu, dầu ô-liu

– Cho whipping cream, nước xào vẹm vào nồi, thêm chút bột nghệ, khuấy đều cho hơi cô đặc lại. Nêm chút muối và tiêu. Sau đó mới cho rượu vang trắng vào nấu thêm khoảng 1 phút. Cho súp ra bát, xếp thịt vẹm đã xào bơ vào giữa, thêm chút lá thơm vào trang trí.

MÁCH BẠN

– Để làm món Súp vẹm thêm hấp dẫn, bạn có thể kết hợp ăn kèm với chút rau đắng, cà chua khô ngâm dầu, thêm chút giấm Balsamic.

Hướng dẫn làm món Vẹm xanh nấu bơ tỏi, rượu vang trắng

NGUYÊN LIỆU √ 1kg vẹm xanh New Zealand √ 50g khoai tây que √ 150ml rượu vang trắng √ 10g hành tím thái lát mỏng √ 20g rau mùi tây thái nhỏ √ Gia vị: muối, tiêu, dầu ăn. √ Hỗn hợp bơ tỏi: 150g bơ, 5g tỏi băm, 50g rau mùi tây thái nhuyễn, 1 ít rosemary thái nhỏ, 1 ít lá húng tây thái nhỏ.

THỰC HIỆN

– Hỗn hợp bơ tỏi: Cho bơ vào thố cùng với tỏi băm, rau mùi tây thái nhuyễn, rosemary, húng tây, trộn đều tất cả lại với nhau.

– Đun nóng 2 thìa súp hỗn hợp bơ đã trộn vào chảo, bơ tan, cho hành tím vào xào thơm rồi cho vẹm vào đảo đều, đậy nắp. Nấu khoảng 1 phút thì cho rượu vang trắng vào, đậy nắp tiếp, nấu thêm khoảng 1-2 phút nữa là được. Cho vẹm vào thố, rắc rau mùi tây thái nhỏ.

– Khoai tây rán vàng giòn ngập trong dầu, vớt ra, rắc chút muối và tiêu.

– Dùng nóng cùng với khoai tây chiên và rượu vang trắng.

MÁCH BẠN

– Nếu vẹm chưa rã đông, bạn cần thời gian nấu là khoảng 7-8 phút. Với vẹm đã rã đông, bạn chỉ cần nấu từ 2-4 phút là ngon. Nấu lâu quá, kỹ quá thịt sẽ cứng và không còn ngon.

– Khoai tây muốn thấm gia vị tốt, khi vừa rán xong, còn nóng, bạn vớt ra rắc muối, tiêu ngay.

BÀI: LÊ GIANG. ẢNH: ANH DŨNGHướng dẫn: David Thái, siêu đầu bếp Iron Chef Thai 2012, bếp trưởng New Viet GastronomyTRÂN TRỌNG CÁM ƠN SỰ HỖ TRỢ CỦA NEW VIET GASTRONOMY, 145 TÔN THẤT ĐẠM, Q. 1, TP. HCM, WEBSITE: NEWVIET.NET

Canh Ngao Nấu Rau Gì Ngon?

1. Canh ngao nấu rau muống

Bước 1: Ngao ngâm cho ra hết cát. Rửa sạch, luộc cho há miệng, sau đó lấy ruột và chắt lấy phần nước trong. Rửa lại ruột ngao một lần nữa cho sạch hẳn cát.

Bước 2: Rau muống nhặt bỏ phần sâu, rửa sạch, ngâm nước muối. Sau khi để ráo thì xắt nhỏ cho vừa ăn. Me cạo vỏ, rửa sạch.

Bước 3: Chắt lấy phần nước luộc ngao trong, bỏ cặn bẩn, cho vào nồi đun sôi. Khi nước sôi, bạn cho tiếp ngao, me và rau muống vào, đun tiếp cho đến khi rau chín mềm. Nêm gia vị vừa ăn. Dằm me để nước canh có vị chua. Tắt bếp.

Món canh ngao rau muống với vị chua dịu nhẹ, mát sẽ giúp bạn xua đi cái nóng của mùa hè.

Nhiều chị em băn khoăn canh ngao nấu rau gì ngon? Món canh ngao nấu hoa thiên lý sẽ khiến bạn mê tít mà ăn nhiều cũng không chán.

Bước 1: Ngâm ngao trong nước vo gạo hoặc nước sạch để ngao nhả hết cát. Đãi sạch sau đó đem ngao luộc chín. Nhặt lấy phần ruột ngao và giữ lại phần nước trong.

Bước 2: Hoa thiên lý rửa sạch, để ráo. Hành khô bỏ lớp vỏ ngoài và rửa sạch rồi thái nhỏ.

Bước 3: Phi thơm hành với dầu ăn sau đó cho ngao vào xào, nêm gia vị cho vừa ăn. Cho nước ngao vào, đun cho sôi khoảng 3 phút. Tiếp đến cho hoa thiên lý vào, nêm chút gia vị cho vừa miệng, đun sôi lại và tắt bếp.

Canh ngao chua ăn nóng hoặc nguội với cơm đều rất ngon.

Cách nấu canh ngao mồng tơi cực đơn giản. Bạn chỉ cần chuẩn bị

Bước 1: Làm ngao tương tự như cách nấu ngao với rau muống.

Bước 2: Rau mống tơi nhặt lấy ngọn và lá non, rửa sạch, để ráo sau đó thái nhỏ

Bước 3: Gạn lấy nước ngao trong và bỏ phần nước có cặn bẩn. Đun sôi nước ngao, thêm rau, thịt ngao và 1 ít hành khô thái nhỏ. Đun sôi tiếp tục cho đến khi rau chín. Nêm gia vị vừa ăn và tắt bếp.

Món canh ngao mồng tơi vừa đơn giản vừa dễ ăn lại có tác dụng giải nhiệt tốt, rất thích hợp ăn vào ngày hè nóng nực.

Món ngao nấu bầu cũng là món ăn ngon từ ngao cho mùa hè này. Bạn cần chuẩn bị

Bước 1: Ngao rửa sạch, luộc chín tách lấy thịt. Nước ngao lọc lấy phần nước trong, bỏ cặn. Thịt ngao bỏ phần ruột đen, rửa sạch để ráo.

Bước 2: Mướp hương nạo bỏ vỏ, rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Rau dền nhặt phần non, rửa sạch để ráo.

Bước 3: Phi hành thơm rồi xào ngao thêm ít phút. Cho nước ngao vào nồi sạch rồi đun sôi ( đã cho thêm nước đủ ăn ). Cho tiếp ngao, rau dền và mướp vào nồi. Nêm gia vị và đun cho rau chín. Tắt bếp, múc ra tô.

Món canh này có thêm chút hành lá lên trên sẽ hấp dẫn hơn.

Bước 1: Sơ chế ngao tương tự như trên.

Bước 2: Rau ngót nhặt lấy phần lá non, rửa sạch. Dùng tay vò dập cho rau mềm dễ ăn.

Bước 3: Phi thơm hành rồi cho thịt ngao vào xào với một ít gia vị. Cho nước ngao đã gạn sạch vào nồi đun sôi. Thêm thịt ngao xào, rau ngót vài một ít gia vị cho vừa ăn. Rau chín thì tắt bếp rồi múc ra tô

Bước 2: Ngao rửa sạch, luộc chín, lọc lấy thịt và phần nước trong, bỏ cặn.

Bước 3: Phi thơm tỏi với chút dầu ăn sau đó cho thịt ngao đã làm sạch vào xào cùng một chút gia vị.

Bước 4: Cho đủ phần nước dùng vào nồi, nêm gia vị vừa miệng, đun sôi trở lại rồi cho ngao và rau lang.

Bước 5: Cuối cùng, đun thêm một vài phút cho rau chín, tắt bếp và múc canh ngao ra bát dùng nóng.

Không quá cầu kỳ bạn đã có ngay bát canh ngao rau lang ngọt mát cho bữa cơm ngon tuyệt bên gia đình rồi đấy.

Cách Nấu Canh Ghẹ Rau Muống Và Ghẹ Nấu Canh Gì Ngon?

Cách nấu canh ghẹ rau muống

– 1 mớ rau muống

– 3 con ghẹ hoặc số lượng tùy thích

– 1 củ hành khô

– Gia vị gồm hạt nêm, bột canh

– Rau muống nhặt lấy phần ngọn non, bỏ những lá úa và già rồi rửa sạch, ngắt thành từng khúc ngắn vừa ăn.

– Hành tím lột vỏ, rửa sạch, thái nhỏ.

– Đặt một nồi lên trên bếp, thêm dầu ăn vào rồi cho hành băm vào phi thơm vàng, nhanh tay cho ghẹ vào đảo đến khi ghẹ chuyển sang màu đỏ. Lúc này, bạn mới đổ vào một lượng nước vừa đủ vào nấu canh.

– Nêm nếm gia vị: bột canh, bột nêm sao cho vừa miệng, đun sôi lên.

– Khi thấy ghẹ chín tới thì nhanh tay thả rau muống vào, đợi canh sôi trở lại và thấy rau chín là bạn đã hoàn thành cách nấu canh ghẹ rau muống cực kỳ thơm ngon và bổ dưỡng rồi đấy.

Chắc hẳn với hương vị món canh rau muống nấu ghẹ vừa rồi đã mang lại một bữa ăn cực kỳ hấp dẫn cho cả nhà rồi bạn phải không nào. Không chỉ có vậy, ghẹ còn có thể nấu cùng rất nhiều loại rau khác nhau nữa để bạn có thể thường xuyên đổi vị đấy.

Cách nấu canh ghẹ măng chua

– 3 hoặc 4 con ghẹ (hoặc cua)

– 1 lát dứa

– 2 trái cà chua

– 100g măng chua

– Nước mắm, hạt nêm, muối, tiêu, chanh

– Hành lá, hành tím, mùi tàu

Các bước thực hiện canh ghẹ măng chua

– Măng chua mua về rửa sạch, hành lá, mùi tàu, hành tím làm sạch, thái nhỏ.

– Dứa cắt bỏ mắt, thái lát.

– Cà chua rửa sạch, bổ múi cau.

– Đun nóng hai thìa dầu ăn rồi cho hành khô vào phi thơm, đổ trứng ghẹ vào nồi và đảo đều.

– Sau đó, cho thịt ghẹ vào đảo đều, đậy kín nắp, nêm vào nồi là thìa nhỏ muối, ½ thìa hạt nêm, 1 thìa nhỏ nước mắm, ướp trong vòng từ 5 đến 8 phút thì thịt ghẹ sẽ ra nước.

– Tiếp theo, châm vào nồi canh khoảng hai bát con nước lọc rồi đun sôi với lửa vừa.

– Thêm măng chua và dứa vào om cùng, đun từ 8-10 phút để măng chua dậy vị.

– Đổ hỗn hợp cà chua, măng cùng với dứa vào nồi canh ghẹ, đun sôi chừng 4-7 phút. Lúc này, cà chua và dứa cũng sẽ ra nước chua chua ngọt ngọt vừa đủ, ngấm vào thịt ghẹ rất ngon.

Với món ăn này, bạn không cần phải nêm nhiều gia vị bởi thịt ghẹ cũng đã đậm đà, chỉ cần nêm theo khẩu vị gia đình là món ăn đã đủ hấp dẫn rồi.