Vẹm Xanh New Zealand Làm Món Gì Ngon

--- Bài mới hơn ---

  • 【4/2021】Mua Vẹm Xanh New Zealand Ở Đâu
  • Cách Chế Biến Vẹm Xanh New Zealand Từ Dễ Đến Cực Dễ
  • 08 Món Ngon Từ Vẹm Xanh New Zealand
  • Sườn Bò Làm Món Gì Ngon
  • Làm Thế Nào Để Nấu Một Con Gà Gô? Bí Quyết Cho Món Ăn Ngon Từ Chim Cút
  • Công dụng của vẹm xanh với cơ thể người

    Viêm xương khớp

    Động vật thân mềm đặc biệt này nổi tiếng nhất là tác động của nó với bệnh viêm xương khớp. Vẹm giúp cơ thể phục hồi các khớp xương và sụn bị tổn thương, đồng thời cung cấp chondroitin, glucosamine và một số chất dinh dưỡng quan trọng khác cần thiết cho quá trình phục hồi.

    Sau khi thấy người New Zealand và các bộ lạc địa phương khi đã có tuổi mà ít có những dấu hiệu hư hỏng xương hay đau khớp, các nhà nghiên cứu đã tìm hiểu và nhận ra lý do xuất phát từ chế độ ăn uống, cụ thể là họ rất thường xuyên ăn vẹm xanh new zealand.

    Cải thiện lưu thông máu

    Vẹm xanh là nguồn thực phẩm giàu Omega 3, nguồn acid béo không no rất tốt cho sức khỏe tim mạch. Các thành phần này có hoạt tính tăng cường sức bền động mạch, tăng cường lưu lượng máu, ngăn ngừa các cơn đau tim và xơ vữa động mạch

    Omega-3 có trong vẹm xanh giúp hạn chế tình trạng sưng viêm trong mạch máu, cũng như trong các bộ phận khác của cơ thể.

    Chúng cũng làm giảm nguy cơ nhịp tim bất thường, giảm mức chất béo trong máu còn gọi là chất béo trung tính, làm chậm sự tích tụ mảng bám bên trong các mạch máu giúp việc lưu thông máu dễ dàng hơn nhờ đó ngăn ngừa đột quỵ do cục máu đông hoặc động mạch bị tắc nghẽn.

    Tăng khả năng sinh sản

    Vẹm xanh được biết đến là thực phẩm giàu kẽm, có lợi cho sức khỏe sinh sản của Nam giới. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, vẹm giúp cả nam và nữ tăng lượng chất nhờn khi “yêu”, tăng cường ham muốn làm cuộc “yêu” thêm thăng hoa, vẹm xanh giúp làm tăng độ nhớ, tăng lượng chất lỏng trong tinh dịch ở nam giới, do vậy tăng tăng khả năng thụ thai cho phụ nữ.

    Những món ăn chế biến từ vẹm xanh

    Tăng khả năng sinh sản

    Vẹm xanh new zealand được biết đến là thực phẩm giàu kẽm, có lợi cho sức khỏe sinh sản của Nam giới. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, vẹm giúp cả nam và nữ tăng lượng chất nhờn khi “yêu”, tăng cường ham muốn làm cuộc “yêu” thêm thăng hoa, vẹm xanh giúp làm tăng độ nhớ, tăng lượng chất lỏng trong tinh dịch ở nam giới, do vậy tăng tăng khả năng thụ thai cho phụ nữ.

    Các món ăn từ vẹm

    Vẹm xanh new zealand xào bơ tỏi

    Nguyên liệu: vẹm tươi 500gr, bơ, muối, đường, tỏi, tiêu, gia vị các loại.

    Cách làm

    • Vẹm mang sơ chế, rửa sạch, loại bỏ vỏ cứng.
    • Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.
    • Đun già bơ, cho tỏi vào phi vàng, thêm một chút muối và đường vào đảo thêm khoảng 30 giây cho hỗn hợp.
    • Cho vẹm đã sơ chế ở trên vào đảo đều tay, khi vẹm mở miệng to thì dùng tiêu rắc thêm vào trong chảo. Đậy vung lại khoảng thời gian 3-4 phút để vẹm chín đều.
    • Sử dụng khi nóng.

    Vẹm xanh new zealand nấu nước cốt dừa

    Nguyên liệu: 400gr vẹm xanh, nửa chén nước cốt dừa, 3 muỗng sữa đặc hoặc sữa tươi, tỏi băm nhuyễn, sả băm nhuyễn, dầu oliu và các loại gia vị, nước dùng gà.

    Cách làm

    • Đun nước dùng gà.
    • Cho bột cà ri vào, điều chỉnh tùy theo mức độ ăn cay của người sử dụng. Thêm nước mắm vào nồi và khuấy đều.
    • Thêm vẹm vào nồi nước dùng.
    • Thêm nước cốt dừa, đảo nhẹ cho nước cốt dừa tan với nước dùng và ngấm vào trong thịt vẹm.
    • Đậy nắp nồi lại trong khoảng thời gian 5-7 phút để vẹm mở hết miệng.
    • Tắt bếp, rắc các loại rau thơm đã chuẩn bị vào, đảo nhẹ và để ra đĩa.
    • Sử dụng món ăn này với phần nước sốt trong nồi. Thêm một chút chanh vào thịt vẹm sẽ đem lại vị đậm đà và khác biệt hơn.

    Món ăn ngon khi ăn nóng, có thể ăn chơi hoặc dùng với cơm trắng, bánh mì vô cùng hấp dẫn.

    Vẹm xanh new zealand hấp cách thủy

    Nguyên liệu:vẹm xanh số lượng tùy theo số người ăn, ớt, sả cắt khoanh.

    Cách làm

    • Làm sạch vẹm.
    • Đun một nồi nước, khi nước sôi để vẹm vào hấp cách thủy, để thêm sả và ớt trên vẹm để có vị ngon hơn.
    • Thời gian hấp khoảng 15p.

    Đây là một món ăn đơn giản nhưng không kém phần hấp dẫn. Món ăn có thể chấm kèm các loại nước sốt…

    Vẹm xanh new zealand cháy tỏi ớt

    Nguyên liệu: vẹm tươi hoặc vẹm rã đông, tỏi ớt băm nhuyễn, gia vị.

    Cách làm

    • Đun sôi dầu, phi thơm tỏi và thêm chút ớt băm vào đảo đều. Nêm thêm muối tiêu, đường cho vừa vị
    • Cho vẹm đã sơ chế rã đông vào, xào sao cho ngấm sốt và gia vị.
    • Để lửa nhỏ khoảng 3-4 phút để thịt vẹm ngấm sốt và gia vị thì tắt bếp.

    Món ăn này sử dụng ăn chung với cơm vừa thơm vừa ngọt vị đậm đà.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nấu Các Món Ăn Từ Chả Cá Phú Yên
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Tổ Yến Chưng Cách Thủy Đơn Giản
  • Bao Tử Heo Làm Món Gì Ngon? Cách Chế Bao Tử Heo Sạch
  • Whipping Cream Làm Được Món Gì?
  • Ba Chỉ Bò Úc Làm Món Gì Ngon?
  • Hướng Dẫn Làm Món Súp Vẹm Và Vẹm Xanh Nấu Bơ Tỏi

    --- Bài mới hơn ---

  • Chế Biến Quả Bơ Thành 10 Món Ngon Tốt Cho Sức Khoẻ
  • Các Món Ngon Từ Trái Bơ Mà Các Mẹ Nên Biết
  • Mách Mẹ Cách Nấu Bột Ăn Dặm Ngọt Cho Bé Siêu Nhanh
  • Thịt Bò Xào Bơ Cực Lạ Miệng, Bạn Đã Biết Chưa?
  • Cách Nấu Chè Bơ Nước Cốt Dừa Ngọt Thanh Béo Mịn Càng Ăn Càng Đã
  • Hướng dẫn làm món Súp vẹm

    NGUYÊN LIỆU

    √ 300g vẹm xanh

    √ 5g hành tím thái lát

    √ 100ml rượu vang trắng

    √ 250g whipping cream

    √ 1 ít rau mùi thái nhỏ

    √ 1 chút bột nghệ

    √ 1 ít hỗn hợp bơ tỏi

    √ Gia vị: muối, tiêu, dầu ô-liu

    – Cho whipping cream, nước xào vẹm vào nồi, thêm chút bột nghệ, khuấy đều cho hơi cô đặc lại. Nêm chút muối và tiêu. Sau đó mới cho rượu vang trắng vào nấu thêm khoảng 1 phút. Cho súp ra bát, xếp thịt vẹm đã xào bơ vào giữa, thêm chút lá thơm vào trang trí.

    MÁCH BẠN

    – Để làm món Súp vẹm thêm hấp dẫn, bạn có thể kết hợp ăn kèm với chút rau đắng, cà chua khô ngâm dầu, thêm chút giấm Balsamic.

    Hướng dẫn làm món Vẹm xanh nấu bơ tỏi, rượu vang trắng

    NGUYÊN LIỆU

    √ 1kg vẹm xanh New Zealand

    √ 50g khoai tây que

    √ 150ml rượu vang trắng

    √ 10g hành tím thái lát mỏng

    √ 20g rau mùi tây thái nhỏ

    √ Gia vị: muối, tiêu, dầu ăn.

    √ Hỗn hợp bơ tỏi: 150g bơ, 5g tỏi băm, 50g rau mùi tây thái nhuyễn, 1 ít rosemary thái nhỏ, 1 ít lá húng tây thái nhỏ.

    THỰC HIỆN

    – Hỗn hợp bơ tỏi: Cho bơ vào thố cùng với tỏi băm, rau mùi tây thái nhuyễn, rosemary, húng tây, trộn đều tất cả lại với nhau.

    – Đun nóng 2 thìa súp hỗn hợp bơ đã trộn vào chảo, bơ tan, cho hành tím vào xào thơm rồi cho vẹm vào đảo đều, đậy nắp. Nấu khoảng 1 phút thì cho rượu vang trắng vào, đậy nắp tiếp, nấu thêm khoảng 1-2 phút nữa là được. Cho vẹm vào thố, rắc rau mùi tây thái nhỏ.

    – Khoai tây rán vàng giòn ngập trong dầu, vớt ra, rắc chút muối và tiêu.

    – Dùng nóng cùng với khoai tây chiên và rượu vang trắng.

    MÁCH BẠN

    – Nếu vẹm chưa rã đông, bạn cần thời gian nấu là khoảng 7-8 phút. Với vẹm đã rã đông, bạn chỉ cần nấu từ 2-4 phút là ngon. Nấu lâu quá, kỹ quá thịt sẽ cứng và không còn ngon.

    – Khoai tây muốn thấm gia vị tốt, khi vừa rán xong, còn nóng, bạn vớt ra rắc muối, tiêu ngay.

    BÀI: LÊ GIANG. ẢNH: ANH DŨNGHướng dẫn: David Thái, siêu đầu bếp Iron Chef Thai 2012, bếp trưởng New Viet GastronomyTRÂN TRỌNG CÁM ƠN SỰ HỖ TRỢ CỦA NEW VIET GASTRONOMY, 145 TÔN THẤT ĐẠM, Q. 1, TP. HCM, WEBSITE: NEWVIET.NET

    --- Bài cũ hơn ---

  • Vào Bếp Học Cách Nấu Trà Sữa Trong 5′ Vừa Lạ Miệng Lại Tốt Cho Sức Khỏe
  • Tìm Hình Vẽ Thạch Rau Câu Kem Bơ Siêu Đẹp, Siêu Ấn Tượng Cho Ngày 8/3
  • Làm Thạch Rau Câu Bơ Mát Lành
  • Cách Nấu Canh Thịt Bò Khoai Tây Thơm Ngon Bổ Dưỡng Cho Cả Nhà
  • Cách Làm Món Mỳ Ý Thịt Gà Xốt Bơ Chanh Và Mỳ Ý Sốt Tôm, Bí Ngòi Thơm Ngon Lạ Miệng Đổi Vị Cuối Tuần
  • 08 Món Ngon Từ Vẹm Xanh New Zealand

    --- Bài mới hơn ---

  • Sườn Bò Làm Món Gì Ngon
  • Làm Thế Nào Để Nấu Một Con Gà Gô? Bí Quyết Cho Món Ăn Ngon Từ Chim Cút
  • Làm Món Ăn Ngon Cùng Hoa Mào Gà
  • Nấm Linh Chi Làm Món Gì Ngon, Bổ Dưỡng Cho Sức Khỏe ?
  • Đùi Tỏi Gà Mỹ Nhập Khẩu Bán Tại Cửa Hàng Tphcm
  • Vẹm Xanh New Zealand có nguồn gốc từ Đảo Nam Stewart là vùng biển sạch nhất New Zealand. Những con vẹm to ú nần, sớ thịt căng tràn, được đánh bắt tự nhiên. Quy trình sơ chế làm sạch, cấp đông và đóng gói bao bì được đảm bảo theo quy trình kiểm tra nghiêm ngặt. Đạt chất lượng an toàn thực phẩm cao trên thế giới. Và vận chuyển đến người tiêu dùng mà kích thước cũng như hương vị của vẹm không hề thay đổi. Vẹm xanh là một loại hải sản quý, không những chế biến được nhiều món ngon mà còn có nhiều giá trị dinh dưỡng và chữa bệnh rất tốt.

    Vẹm Xanh New Zealand ngày nay đã quá quen thuộc với các bạn sành ăn hải sản. Những bữa cơm gia đình mà còn được nhiều nhà hàng 5 sao săn lùng để đưa vào thực đơn của mình. Bởi những hương vị tuyệt vời của nó, bạn sẽ cảm nhận trọn vẹn vị ngọt giá trị dinh dưỡng như vừa được đánh bắt ngay tại biển. Và đặc biệt nữa là chữa bệnh xương khớp.

    1. VẸM XANH NƯỚNG MỠ HÀNH

    Nguyên liệu cần chuẩn bị: 1kg Vẹm Xanh New Zealand, hành lá, dầu ăn, muối, ớt

    Cách chế biến thực hiện theo các bước sau:

    Bước 1: Vẹm Xanh New Zealand rã đông tầm 15 phút, rửa sạch qua nước rồi để ráo nước.

    Bước 2: Làm mỡ hành, cho chảo lên bếp đổ dầu vào, chờ dầu nóng lên, bỏ hành lá được thái nhỏ vào dầu đang sôi, khuấy đều qua rồi tắt bếp cho mở hành ra tô.

    Bước 3: Cho Vẹm Xanh lên bếp than chuẩn bị sẵn, nướng 2-4 phút, sau đó cho mỡ hành vào từng con vẹm xanh. Nếu thích ăn đậu phộng rắc đậu phộng đã giã nhỏ lên phía trên Vẹm.

    Khi ăn có vị béo của dầu, vị thơm của mỡ hành, vị ngọt của Vẹm Xanh ăn rất tuyệt cú mèo.

    2. VẸM XANH HẤP SẢ

    Cách làm món vẹm khác cũng cực kỳ đơn giản là vẹm xanh hấp, thực hiện như sau:

    Chuẩn bị nguyên liệu: 1kg Vẹm Xanh New Zealand, xã, nồi hấp cách thủy, muối, ớt xanh

    Cách chế biến:

    Bước 1: Vẹm Xanh New Zealand rã đông khoảng 15 phút, rửa sạch từng con.

    Bước 2: Cho nồi nước lên bếp, bỏ sả cây và vỉ cách thủy vào nồi nước. Sau đó cho từng con vẹm xanh New Zealand vào vỉ cách thủy, đậy nắp lại khoảng 10 phút là chín.

    Bước 3: Cho Vẹm ra đĩa và thưởng thức với muối ớt xanh. Mùi thơm của sả chấm với muối ớt xanh khi ăn món vẹm xanh hấp sả rất đã.

    3. VẸM XANH NẤU CHÁO

    Nguyên liệu: Vẹm Xanh, gạo, nấm rơm, các loại rau (hành, ngò, rau răm), gừng, hành tím, hành tây, ớt, nước mắm, muối dầu, tiêu, bột ngọt.

    Cách chế biến

    Bước 1: Gạo được ngâm khoảng 10 phút cho mềm, vo sạch gạo rồi cho vào nồi cơm điện nấu khoảng 20 phút thành cháo.

    Bước 2: Vẹm Xanh New Zealand được rã đông rửa sạch, để nguyên con hoặc thái nhỏ tùy theo nhu cầu của mỗi gia đình.

    Bước 3: Ướp gia vị, cho hành tím băm nhỏ, hạt nêm, một ít nước mắm, ít đường, ít tiêu, gừng và cho một ít dầu ăn vào để ướp vào Vẹm Xanh chờ 5 phút để gia vị thấm vào.

    Bước 4: Cho vẹm xanh vào nồi chảo dầu, xào cho vẹm xanh chín thấm gia vị khoảng 2 phút. Sau đó đem cho vào nồi cháo đã chuẩn bị sẵn, nêm nếm cho vừa ăn.

    4. VẸM XANH SỐT TRỨNG MUỐI

    Nguyên liệu: Vẹm Xanh New Zealand, nước sốt trứng muối (đã được làm sẵn)

    Cách chế biến:

    Bước 1: Vẹm xanh New Zealand rã đông tự nhiên (tránh rã đông bằng lò vi sóng sẽ làm phá vỡ liên kết thành phần dinh dưỡng) khoảng 15 phút, rửa sạch lại bằng nước để ráo nước.

    Bước 2: Xếp từng con Vẹm Xanh vào chảo, lấy nước sốt bơ trứng muối rưới đều lên mỗi con vẹm, đậy nắp chảo lại. Sau đó bật bếp nấu khoảng 5 phút, mở nắp ra dùng muỗng múc nước sốt trong chảo rưới đều lên vẹm xanh một lần nữa. Đậy nắp lại khoảng 2 phút, nếm cho phù hợp với khẩu vị của mình.

    Bước 3: Lấy Vẹm xanh ra đĩa, thưởng thức, như vậy ta đã có một món vẹm xanh sốt trứng muối ngon như nhà hàng ngay tại nhà.

    5. VẸM XANH SỐT NƯỚC DỪA

    Một món ăn phong cách tây cách chế biến thuần Việt phù hợp văn hóa ẩm thực Việt Nam.

    Nguyên liệu: Vẹm Xanh New Zealand, nước cốt dừa, nước mắm, đường, hạt nêm

    Cách chế biến:

    Bước 1: Vẹm Xanh mua được rã đông khoảng 15 phút, đem rửa sạch lại nước lạnh và để ráo nước.

    Bước 2: Cho dầu trong chảo nóng lên, bỏ tỏi, một ít bơ vào cho vị thơm ngon, khuấy đều sau đó cho nước cốt dừa vào, chờ cho nước cốt dừa sôi lên.

    Bước 3: Xếp Vẹm xanh vào chảo, dùng muỗng múc nước cốt dừa, rưới đều lên từng con vẹm xanh, đầy nắp chảo lại khoảng 2 phút. Cho gia vị muối, đường, ớt băm, và ít sữa đặc vào nêm nếm lại cho vừa khẩu vị ăn của gia đình mình.

    Bước 4: Trình bày ra đĩa, ăn kèm với rau răm, vị ngọt của nước cốt dừa hòa quyện với gia vị đường, hạt nêm, sữa đặc. Vị cay nhè nhẹ của ớt làm nên món vẹm xanh sốt nước cốt dừa cực ngon.

    6. VẸM XANH SỐT ME

    Nguyên liệu: 500gr Vẹm Xanh New Zealand, sốt me, gia vị: Muối đường, hạt nêm, sữa tươi, đường dầu, nước mắm.

    Cách chế biến:

    Bước 1: Rã đông Vẹm Xanh New Zealand khoảng 15 phút, rửa sạch bằng nước lạnh làm ráo nước.

    Bước 2: Băm tỏi cho vào chảo dầu để khử mùi dầu, sau đó cho nước me vào đảo đều cho đến khi nước me ra hết, vớt xác trái me ra ngoài chảo. Nêm nếm gia vị đường, muối, hạt nêm cho phù hợp với khẩu vị của mình

    Bước 3: Cho Vẹm xanh đã làm sạch vào chảo, mức nước sốt me rưới đều lên từng con vẹm, đậy nắp lại nấu khoảng 5-10 phút cho vẹm chín.

    7. VẸM XANH HẤP THÁI

    Nguyên liệu: Vẹm xanh, sả, lá chanh, ớt, cà chua, cùng với gia vị: Đường, hạt nêm…

    Cách chế biến:

    Bước 1: Vẹm xanh New Zealand mua về rã đông tầm 15 phút, rửa sạch qua nước lạnh, để ráo nước.

    Bước 2: Sắp Vẹm Xanh vào chảo, cho sả cây, cà chua, ớt, lá chanh và cho gia vị đường, hạt nêm, nước mắm, nước sốt thái, và cho nước suối, dừa, tùy theo khẩu vị mỗi gia đình.

    Bước 3: Bắt chảo lên bếp nấu khoảng 5 phút thì vẹm xanh chín.

    8. VẸM XANH SỐT BƠ TỎI

    Nguyên liệu: Vẹm Xanh New Zealand, tỏi băm, bơ lạt, gia vị: đường, mắm, ớt, hạt nêm, dầu ăn, muối

    Cách chế biến:

    Bước 1: Vẹm Xanh New Zealand đông lạnh, trước khi chế biến cần rã đông khoảng 15 phút để vẹm mềm ra, rồi rửa sạch bằng nước lạnh và để ráo.

    Bước 2: Cho dầu vào chảo, bật lửa lên đến khi dầu nóng, cho bơ lạt, tỏi băm vào khuấy đều đến khi tỏi có màu vàng.

    Bước 3: Cho Vẹm Xanh vào chảo từng con một, rưới đều nước sốt bơ tỏi lên mỗi con vẹm xanh, đậy nắp chờ khoảng 3 phút là Vẹm xanh chín đều.

    Bước 4: Sắp xếp vẹm xanh ra đĩa và thưởng thức ăn kèm với nước chấm hải sản, muối ớt xanh, tùy theo sở thích của mỗi người.

    Chế biến món ăn thì rất đa dạng, có rất nhiều cách chế biến theo sở thích của mỗi người. Bài viết trên mình chia sẻ quan điểm cá nhân về chế biến 08 món ngon từ Vẹm Xanh New Zealand mà bất kỳ ai cũng làm được mà rất đơn giản.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Vẹm Xanh New Zealand Từ Dễ Đến Cực Dễ
  • 【4/2021】Mua Vẹm Xanh New Zealand Ở Đâu
  • Vẹm Xanh New Zealand Làm Món Gì Ngon
  • Nấu Các Món Ăn Từ Chả Cá Phú Yên
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Tổ Yến Chưng Cách Thủy Đơn Giản
  • 3 Món Nấu Nhanh Với Vẹm Xanh

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Món Ăn Từ Vẹm Xanh Được Nhiều Người Ưa Thích
  • Mê Mẩn Với Món Ngon Từ Bò Viên Thơm Ngon Đủ Chất
  • Đầu Vịt Làm Gì Ngon Để Chiêu Đãi Cả Nhà Cuối Tuần Này?
  • Tổng Hợp 5 Cách Nấu Cháo Gạo Lứt Bằng Nồi Cơm Điện Ngon Bổ Dưỡng Nhất
  • Chọn Gạo Nào Nấu Cháo Cho Bé Vừa Ngon Vừa Sánh Nhuyễn?
  • Vẹm xanh thịt ngọt và béo, đặc biệt có nhiều tác dụng tốt cho cơ thể như hỗ trợ về xương khớp nên phù hợp cho cả người già và trẻ nhỏ.

    Vẹm xanh thịt ngọt và béo, đặc biệt có nhiều tác dụng tốt cho cơ thể như hỗ trợ về xương khớp nên phù hợp cho cả người già và trẻ nhỏ.

    Vẹm xanh là một đặc sản biển rất được ưa chuộng trong nước và xuất khẩu bởi thịt thơm ngon và có giá trị dinh dưỡng cao. Đặc biệt vẹm xanh còn rất tốt cho người bị thoát vị đĩa đệm bởi có chứa hợp chất omega 3 giúp chống oxi hóa, chống viêm… nên vừa giúp giảm triệu trứng vừa ngăn ngừa tái phát thoát vị đĩa đệm rất hiệu quả. Ngoài ra, vẹm xanh giúp cơ thể bổ sung nhiều chất đạm, chất béo, calcium, phốt pho, protein, vitamin B, C, sắt, kẽm… tăng cường khả năng phòng chống bệnh loãng xương, có ích cho hoạt động của tuyến giáp. Vẹm sốt bơ tỏiNguyên liệu: 1kg kg vẹm tươi, 15g bơ mặn, 5 thìa cà phê tỏi xay, 1 thìa cà phê ớt xay nhuyễn, 20ml nước dùng, muối và đường…: Vẹm dùng bàn chải cọ sạch. Bắc chảo lên bếp cho nóng, cho bơ vào đun sôi, sau khi bơ tan ra cho tỏi vào phi cùng cho thơm. Tỏi vừa vàng thì cho muối và đường vào khuấy đều, sau đó cho vẹm vào chảo. Khi vẹm vừa bắt đầu mở vỏ thì cho thêm ít nước dùng vào và đảo nhẹ để vẹm thấm đều. Đậy nắp chảo để sôi trong vòng 5 – 7 phút, rắc tiêu, tắt bếp. Ăn nóng cùng bánh mỳ nướng. Mỳ Ý vẹm xanhNguyên liệu: 400g mì Ý Panzani, 500g vẹm, 1 trái ớt, 4 tép tỏi, 2 muỗng canh rượu trắng, 50g bơ, dầu olive, lá mùi tây xắt nhuyễn, muối và hạt tiêu…

    : Bắc nồi nước với chút muối lên bếp, khi nước sôi, cho mì vào luộc 10 phút hoặc đến khi mì đạt đến độ mềm vừa ý, vớt mì ra, để ráo. Tỏi và ớt cắt nhuyễn. Cho chảo lên bếp cùng với 1 chút dầu olive, sau đó cho tỏi và nửa chỗ bơ vào đảo sơ cho đến khi chuyển màu vàng nâu. Tiếp theo cho vẹm vào chảo. Cho rượu trắng vào để át mùi tanh của vẹm. Nêm nếm với muối và hạt tiêu cho vừa ăn. Sau đó, đậy nắp chảo từ 2 – 3 phút cho vẹm chín. Khi vẹm đã mở, cho nốt phần bơ còn lại vào để dậy mùi. Tiếp đến, cho mì Ý vào chảo vào đảo đều cùng với vẹm cho ngấm gia vị. Tắt bếp và rắc 1 ít lá mùi tây lên trên cùng. Dọn ra dĩa dùng nóng. Vẹm sốt cà chua cayNguyên liệu: 1 kg vẹm xanh, 2 tép tói băm nhuyễn, 2 quả cà chua chín, 2 củ hành tím băm, 2 trái ớt, 1/2 muỗng súp tương hột bằm nhuyễn, 1 muỗng súp dấm trắng, 1 muỗng súp dấm đỏ, 1 chén nước dùng gà hay xương heo.: Vẹm ngâm nước rửa sạch, sau đó chần vẹm trong nước sôi, vẹm vừa chín há miệng là được, trút ra rổ cho ráo nước. Cho 2 muỗng dầu vào chảo để nóng, phi hành tỏi ớt cho thật thơm. Đổ chén nước dùng vào nấu sôi, tiếp theo nêm muối, đường dấm trắng và đỏ vào, cho cà chua thái miếng vào đun cho đến khi nhuyễn. Nếu thích ăn nước sốt hơi sánh, bạn cho một chút bột năng hòa nước rưới vào chảo sốt đảo đều. Cho vẹm vô trộn đều để được ngấm nước sốt, tắt bếp. Ăn nóng với cơm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nhộn Nhịp Mùa Sứa Biển Với Nhiều Món Ngon Lành Ngọt Mát Hạ Nhiệt
  • Món Ngon Từ Rau Đắng Hấp Dẫn Người Sành Ăn Không Thể Bỏ Qua
  • 7 Cách Chế Biến Nấm Rơm Tươi
  • Món Ngon Từ Ruốc Biển Tươi
  • Những Món Chế Biến Từ Rạm Ngon Ngây Ngất
  • Canh Ngao Nấu Rau Gì Ngon?

    --- Bài mới hơn ---

  • Cá Rô Phi Nấu Canh Chua Cho Ngày Hè Thanh Mát
  • Công Thức Nấu Canh Chua Cá Rô Phi Dành Cho Mùa Hè
  • Bữa Cơm Ngày Hè Thêm Ngon Với 3 Món Canh Chua Cá Rô Phi Này!
  • Ăn Quả Bầu Có Tác Dụng Gì ? Cách Nấu Canh Bầu Ngon
  • Chế Biến Canh Ngon Từ Quả Sấu Nghe Thôi Đã Thèm
  • 1. Canh ngao nấu rau muống

    Bước 1: Ngao ngâm cho ra hết cát. Rửa sạch, luộc cho há miệng, sau đó lấy ruột và chắt lấy phần nước trong. Rửa lại ruột ngao một lần nữa cho sạch hẳn cát.

    Bước 2: Rau muống nhặt bỏ phần sâu, rửa sạch, ngâm nước muối. Sau khi để ráo thì xắt nhỏ cho vừa ăn. Me cạo vỏ, rửa sạch.

    Bước 3: Chắt lấy phần nước luộc ngao trong, bỏ cặn bẩn, cho vào nồi đun sôi. Khi nước sôi, bạn cho tiếp ngao, me và rau muống vào, đun tiếp cho đến khi rau chín mềm. Nêm gia vị vừa ăn. Dằm me để nước canh có vị chua. Tắt bếp.

    Món canh ngao rau muống với vị chua dịu nhẹ, mát sẽ giúp bạn xua đi cái nóng của mùa hè.

    Nhiều chị em băn khoăn canh ngao nấu rau gì ngon? Món canh ngao nấu hoa thiên lý sẽ khiến bạn mê tít mà ăn nhiều cũng không chán.

    Bước 1: Ngâm ngao trong nước vo gạo hoặc nước sạch để ngao nhả hết cát. Đãi sạch sau đó đem ngao luộc chín. Nhặt lấy phần ruột ngao và giữ lại phần nước trong.

    Bước 2: Hoa thiên lý rửa sạch, để ráo. Hành khô bỏ lớp vỏ ngoài và rửa sạch rồi thái nhỏ.

    Bước 3: Phi thơm hành với dầu ăn sau đó cho ngao vào xào, nêm gia vị cho vừa ăn. Cho nước ngao vào, đun cho sôi khoảng 3 phút. Tiếp đến cho hoa thiên lý vào, nêm chút gia vị cho vừa miệng, đun sôi lại và tắt bếp.

    Canh ngao chua ăn nóng hoặc nguội với cơm đều rất ngon.

    Cách nấu canh ngao mồng tơi cực đơn giản. Bạn chỉ cần chuẩn bị

    Bước 1: Làm ngao tương tự như cách nấu ngao với rau muống.

    Bước 2: Rau mống tơi nhặt lấy ngọn và lá non, rửa sạch, để ráo sau đó thái nhỏ

    Bước 3: Gạn lấy nước ngao trong và bỏ phần nước có cặn bẩn. Đun sôi nước ngao, thêm rau, thịt ngao và 1 ít hành khô thái nhỏ. Đun sôi tiếp tục cho đến khi rau chín. Nêm gia vị vừa ăn và tắt bếp.

    Món canh ngao mồng tơi vừa đơn giản vừa dễ ăn lại có tác dụng giải nhiệt tốt, rất thích hợp ăn vào ngày hè nóng nực.

    Món ngao nấu bầu cũng là món ăn ngon từ ngao cho mùa hè này. Bạn cần chuẩn bị

    Bước 1: Ngao rửa sạch, luộc chín tách lấy thịt. Nước ngao lọc lấy phần nước trong, bỏ cặn. Thịt ngao bỏ phần ruột đen, rửa sạch để ráo.

    Bước 2: Mướp hương nạo bỏ vỏ, rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Rau dền nhặt phần non, rửa sạch để ráo.

    Bước 3: Phi hành thơm rồi xào ngao thêm ít phút. Cho nước ngao vào nồi sạch rồi đun sôi ( đã cho thêm nước đủ ăn ). Cho tiếp ngao, rau dền và mướp vào nồi. Nêm gia vị và đun cho rau chín. Tắt bếp, múc ra tô.

    Món canh này có thêm chút hành lá lên trên sẽ hấp dẫn hơn.

    Bước 1: Sơ chế ngao tương tự như trên.

    Bước 2: Rau ngót nhặt lấy phần lá non, rửa sạch. Dùng tay vò dập cho rau mềm dễ ăn.

    Bước 3: Phi thơm hành rồi cho thịt ngao vào xào với một ít gia vị. Cho nước ngao đã gạn sạch vào nồi đun sôi. Thêm thịt ngao xào, rau ngót vài một ít gia vị cho vừa ăn. Rau chín thì tắt bếp rồi múc ra tô

    Bước 2: Ngao rửa sạch, luộc chín, lọc lấy thịt và phần nước trong, bỏ cặn.

    Bước 3: Phi thơm tỏi với chút dầu ăn sau đó cho thịt ngao đã làm sạch vào xào cùng một chút gia vị.

    Bước 4: Cho đủ phần nước dùng vào nồi, nêm gia vị vừa miệng, đun sôi trở lại rồi cho ngao và rau lang.

    Bước 5: Cuối cùng, đun thêm một vài phút cho rau chín, tắt bếp và múc canh ngao ra bát dùng nóng.

    Không quá cầu kỳ bạn đã có ngay bát canh ngao rau lang ngọt mát cho bữa cơm ngon tuyệt bên gia đình rồi đấy.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 7 Cách Nấu Canh Chua Cá Ngon Và Đơn Giản Nhất
  • Hướng Dẫn Nấu Canh Chua Cá Chép Ngon Nhất
  • Bạn Có Biết Tim Heo Nấu Canh Gì Ngon Tốt Cho Sức Khoẻ Cả Nhà Không?
  • Công Thức 12 Món Canh Mọc Ngọt Ngon Dễ Làm Dễ Ăn
  • 17 Món Ngon Từ Lươn, Cách Làm Thịt Và Chế Biến Lươn Ngon Nhất
  • Tôm Khô Nấu Canh Gì Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Món Bún Lưỡi Heo Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Món Ngon Từ Mắm Cá Linh
  • Thịt Heo Rừng Làm Món Gì Ngon Cho Hương Vị Đậm Đà, Dư Vị Khó Quên?
  • Bí Quyết Nấu Món Bồ Câu Xào Lá Lốt Ngon Đậm Đà Nhất!
  • Cá Măng Biển Là Gì? Cá Măng Biển Nấu Gì Ngon?
  • Tôm khô nấu được những món canh gì?

    Tôm khô là nguyên liệu không khó để chế biến. Có rất nhiều nguyên liệu có thể kết hợp nấu cùng với tôm khô như: canh bầu tôm khô, canh rau cải tôm khô, canh bí ngô tôm khô, canh mồng tơi mướp tôm khô…

    Vị ngọt thơm của tôm kết hợp với vị mát thanh của rau sẽ là một sự kết hợp hoàn hảo cho một món canh ngon.

    Không quá khó để hoàn thành một món canh nấu với tôm khô, chỉ cần bạn biết một vài mẹo nhỏ trong khi chọn nguyên liệu, chế biến là bạn đã nấu được món canh với tôm khô hoàn hảo.

    Sơ chế tôm khô đúng cách

    Trước tiên chúng ta cần biết cách sơ chế tôm đúng cách, giúp tôm không bị quá khô quá dai, mất vị ngọt tự nhiên của tôm.

    • Tôm nõn khô cần rửa với nước nhiều lần để trôi hết cát bụi bám ở tôm.
    • Ngâm tôm trong nước nóng khoảng 30 phút để tôm mềm ra.
    • Vớt tôm, để ráo nước.

    Tôm khô nấu bầu là một món ăn khá phổ biến.Vị ngọt mát của bầu cùng vị thơm ngọt của tôm khô hòa quyện với nhau tạo nên một món ăn không những ngon miệng mà còn có tác dụng giải nhiệt mùa hè, bổ sung canxi vào chế độ ăn hàng ngày của mỗi gia đình.

    Chuẩn bị nguyên liệu: Sơ chế nguyên liệu:

    • Bầu: bạn đem bầu gọt vỏ, bỏ ruột, rửa bầu trước khi thái để không bị mất bớt vitamin. Có thể cát lát hoặc bào sợi tùy theo sở thích của bạn.
    • Tôm khô: tôm rửa sạch với nước, ngâm trong nước nóng khoảng tầm 5 phút. Vớt tôm để ráo nước. Bạn có thể để nguyên con tôm nấu hoặc giã nhỏ tôm ra để nấu.
    • Hành khô băm nhỏ. Hành lá, rau thơm rửa sạch cắt khúc.

    Chuẩn bị nguyên liệu: Sơ chế nguyên liệu: Các bước tiến hành:

    • Bắc nồi lên bếp, chờ dầu nóng, phi hành tỏi thật thơm, cho một ít nước mắm cho dậy mùi.
    • Tiếp theo cho tôm vào, nêm nếm gia vị, đảo đều tay cho tôm ngấm gia vị săn lại.
    • Cho thêm bí ngô đã thái khúc vào đảo chung, thêm gia vị cho vừa miệng. Đảo đều tay, có thể thêm một chút nước để tránh bị cháy.
    • Chờ bí ngấm gia vị cho thêm vào khoảng 1 bát tô nước. Bật nhỏ lửa.
    • Đun khoảng 15 phút, cho thêm rau thơm hành hoa đã thái khúc vào, tắt bếp.
    • Bày canh ra bát tô. Vậy là đã hoàn thành món canh bí nấu tôm khô ngon đúng vị.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tôm Khô Nên Nấu Và Làm Món Gì Ngon?
  • Gân Bò Làm Món Gì Ngon
  • Gân Bò Nấu Gì Ngon? Phân Loại Và Tổng Hợp Trọn Bộ Món Ngon Từ Gân Bò
  • Chân Giò Nấu Gì Ngon Và Top 10 Món Ngon Từ Chân Giò * Doctorx: Trang Chia Sẻ Sức Khỏe Sinh Sản, Hạnh Phúc Gia Đình!
  • Tuyệt Chiêu Nấu Món Chân Dê Hầm Thuốc Bắc Bỗ Dưỡng Tăng Cường Sinh Lực
  • Cua Biển Nấu Canh Gì Ngon?

    --- Bài mới hơn ---

  • Xương Heo Nấu Gì Ngon? Cách Nấu Xương Heo Hầm Bí Đỏ Ngon Và Dinh Dưỡng Cho Bé
  • Trước Khi Ăn Sò Huyết, Bạn Nhất Định Phải Biết Những Điều Sau
  • 10 Món Ngon Từ Sò Huyết, Sò Huyết Nấu Món Gì Ngon Nhất: Sò Huyết Cháy Tỏi, Sò Huyết Xào Me, Cháo Sò Huyết
  • Canh Chua Nấu Khế Dịu Mát, Dễ Ăn Trong Ngày Hè
  • Mê Hoặc Cả Nhà Với 4 Món Canh Ngon Từ Kim Chi Hàn Quốc
  • Cách nấu canh chua cua biển

    Canh chua cua biển hay canh cua biển nấu chua là một trong những món canh ngon với nguyên liệu từ cua biển. Canh chua cua biển có vị ngọt đậm, hơi chua, màu sắc bắt mắt của gạch cua cùng hương thơm lừng của mùi tàu. Đặc biệt món canh này có cách làm khá đơn giản với một số nguyên liệu dễ kiếm như sau:

    Nguyên liệu chế biến:

    • Cua biển: 1-2 con
    • Cà chua: 3 quả
    • Quả me: 1 -2 quả
    • Đậu bắp: 200 gr
    • Hành lá: 50 gr
    • Mùi tàu: 30 gr
    • Hành khô: 2 củ
    • Gia vị: nước mắm, muối, mì chính, tiêu, dầu ăn, nước mắm

    Cách thực hiện:

    1. Sơ chế nguyên liệu:
      • Sơ chế sạch cua, tách vỏ, đập dập càng
      • Cà chua rửa sạch, cắt múi cau
      • Me rửa sạch, cạo vỏ
      • Hành khô lột vỏ, thái mỏng
      • Hành hoa, mùi tàu nhặt, rửa sạch, thái khúc
      • Đậu bắp rửa sạch, cắt chéo làm 2 – 3
    2. Bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn sau đó cho cua vào chiên sơ, vớt ra để ráo dầu
    3. Bắc nồi lên bếp, phi thơm hành khô với một ít dầu ăn sau đó cho cà chua vào xào sơ rồi thêm khoảng 1 bát canh nước lạnh vào đun sôi. Thêm me vào đun chín, vớt me ra bát, dằm nát, thêm nước canh để lọc lấy nước chua
    4. Tiếp tục cho cua vào nồi, đun sôi, nêm vừa gia vị gồm mì chính, nước mắm, muối, đường sao cho khi nếm thấy vị chua ngọt vừa đủ.
    5. Tiếp tục đun đến khi cua gần chín thì cho đậu bắp vào, khi cua chín thêm hành lá, mùi tàu rồi tắt bếp. Múc canh ra bát, ăn cùng bún hay cơm đều được.

    Cách nấu canh cua biển với bầu

    Canh cua biển nấu bầu vị ngọt mát, có tác dụng giải nhiệt rất tốt, rất thích hợp ăn vào mùa hè. Món canh này thích hợp ăn cùng cà pháo muối chua rất đưa cơm. Để thực hiện cách nấu canh cua biển với bầu, ta làm như sau:

    Chuẩn bị nguyên liệu:

    • Cua: 1 – 2 con
    • Bầu: 1 quả
    • Hành lá, mùi tàu, tỏi
    • Gia vị: Muối, tiêu, đường, mì chính, hạt nêm, dầu ăn

    Cách thực hiện:

    1. Sơ chế nguyên liệu
      • Cua mua về sơ chế sạch, tách mai, bẻ đôi thân cua
      • Bầu gọt vỏ, rửa sạch, cắt khúc vừa ăn hoặc băm dọc thân bầu như nấu tôm (Nếu bầu non thì bạn không cần gọt vỏ)
      • Hành lá, mùi tàu nhặt, rửa sạch, cắt khúc
      • Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ
    2. Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng, phi thơm tỏi băm rồi cho cua biển vào xào đều, nêm một chút tiêu, hạt nêm cho thịt cua đậm đà. Khi cua chuyển sang màu đỏ thì chế thêm nước vào đun sôi
    3. Khi nước sôi bạn cho bầu đã băm vào, thêm gia vị cho vừa ăn, đun sôi thêm khoảng 3 phút thì cho hành lá, mùi tàu vào và tắt bếp
    4. Múc canh ra bát, ăn cùng cơm và cà muối

    Cách nấu canh cua biển mồng tơi

    Canh cua biển nấu mồng tơi có vị thanh, ngọt mát, thích hợp giải nhiệt cơ thể. Cách làm món canh này cũng khá đơn giản với nguyên liệu và cách thực hiện như sau:

    Chuẩn bị nguyên liệu:

    • Cua: 1 – 2 con
    • Mồng tơi: 1 bó
    • Dầu ăn, nước mắm, hạt nêm, mì chính, tiêu, hành tỏi băm

    Cách thực hiện:

    1. Cua sơ chế sạch, tách mai, bẻ đôi thân, để ráo
    2. Mồng tơi nhặt lấy ngọn non và lá, rửa sạch
    3. Bắc nồi lên bếp, đun nóng 1 muỗng canh dầu ăn sau đó cho hành tỏi băm vào phi thơm
    4. Cho cua vào xào, nêm nếm gia vị cho thịt cua đậm đà, xào đến khi cua đổi màu, cho thêm 1 bát canh nước lọc và đun dôi
    5. Nước sôi cho rau mùng tơi vào, đun đến khi sôi lại lần nữa thì nêm thêm gia vị cho vừa ăn, đợi sôi khoảng 2 phút thì tắt bếp
    6. Múc canh ra tô, dùng nóng với cơm, có thể ăn kèm cà muối rất ngon

    Canh cua biển nấu rau muống

    Là một món canh hấp dẫn với màu xanh của rau muống, màu đỏ của cua biển cùng vị ngọt thanh tự nhiên. Đây sẽ là một món canh cực kỳ hấp dẫn và thích hợp làm món đổi vị cho cả nhà đấy. Cách làm của món này cũng rất đơn giản như sau:

    Chuẩn bị nguyên liệu:

    • Cua biển: 1 – 2 con
    • Rau muống: 1 mớ
    • Hành khô, gia vị, dầu ăn

    Cách thực hiện:

    • Cua sơ chế sạch, bóc mai
    • Rau muống rửa sạch, ngâm muối 10 phút rồi vớt ra để ráo nước, vặn rau thành khúc dài cỡ 7 cm
    • Hành bóc vỏ băm nhỏ
    • Bắc nồi lên bếp, thêm dầu ăn rồi cho hành vào phi thơm
    • Cho cua đã làm sạch vào đảo cùng, thêm gia vị cho thịt cua đậm đà
    • Chế thêm 1 bát canh nước vào nồi đun sôi 30 phút
    • Cho rau muống vào đun cùng, đun nhừ rồi thêm gia vị và tắt bếp
    • Múc canh ra bát và ăn nóng với cơm

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hà Nấu Canh Riêu Chua
  • 17 Món Chân Gà Cho Cả Nhà Nhấm Nháp Thả Ga (Kèm Công Thức)
  • Canh Gà Nấu Theo Cách Này Ngon Không Cưỡng Nổi
  • Cá Dứa Là Cá Gì? Làm Món Gì? Giá Bao Nhiêu? Mua, Bán Ở Đâu
  • Đặc Sản Cá Dìa Nha Trang Làm Món Gì Ngon ?
  • Cách Nấu Canh Ghẹ Rau Muống Và Ghẹ Nấu Canh Gì Ngon?

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Rau Muống Xào Thịt Bò Ngon Nhất Và Giòn Nhất Bạn Nên Biết!
  • Ăn Xương Rồng Để Chữa Bệnh, Điều Tưởng Như Đùa, An
  • Rong Nho Tách Nước (Rong Nho Khô) 500G
  • Cách Sơ Chế Rong Nho Cực Kỳ Đơn Giản, Dễ Làm
  • Rong Nho Là Gì? Công Dụng Và Cách Chế Biến Rong Nho Đúng Cách
  • Cách nấu canh ghẹ rau muống

    – 1 mớ rau muống

    – 3 con ghẹ hoặc số lượng tùy thích

    – 1 củ hành khô

    – Gia vị gồm hạt nêm, bột canh

    – Rau muống nhặt lấy phần ngọn non, bỏ những lá úa và già rồi rửa sạch, ngắt thành từng khúc ngắn vừa ăn.

    – Hành tím lột vỏ, rửa sạch, thái nhỏ.

    – Đặt một nồi lên trên bếp, thêm dầu ăn vào rồi cho hành băm vào phi thơm vàng, nhanh tay cho ghẹ vào đảo đến khi ghẹ chuyển sang màu đỏ. Lúc này, bạn mới đổ vào một lượng nước vừa đủ vào nấu canh.

    – Nêm nếm gia vị: bột canh, bột nêm sao cho vừa miệng, đun sôi lên.

    – Khi thấy ghẹ chín tới thì nhanh tay thả rau muống vào, đợi canh sôi trở lại và thấy rau chín là bạn đã hoàn thành cách nấu canh ghẹ rau muống cực kỳ thơm ngon và bổ dưỡng rồi đấy.

    Chắc hẳn với hương vị món canh rau muống nấu ghẹ vừa rồi đã mang lại một bữa ăn cực kỳ hấp dẫn cho cả nhà rồi bạn phải không nào. Không chỉ có vậy, ghẹ còn có thể nấu cùng rất nhiều loại rau khác nhau nữa để bạn có thể thường xuyên đổi vị đấy.

    Cách nấu canh ghẹ măng chua

    – 3 hoặc 4 con ghẹ (hoặc cua)

    – 1 lát dứa

    – 2 trái cà chua

    – 100g măng chua

    – Nước mắm, hạt nêm, muối, tiêu, chanh

    – Hành lá, hành tím, mùi tàu

    Các bước thực hiện canh ghẹ măng chua

    – Măng chua mua về rửa sạch, hành lá, mùi tàu, hành tím làm sạch, thái nhỏ.

    – Dứa cắt bỏ mắt, thái lát.

    – Cà chua rửa sạch, bổ múi cau.

    – Đun nóng hai thìa dầu ăn rồi cho hành khô vào phi thơm, đổ trứng ghẹ vào nồi và đảo đều.

    – Sau đó, cho thịt ghẹ vào đảo đều, đậy kín nắp, nêm vào nồi là thìa nhỏ muối, ½ thìa hạt nêm, 1 thìa nhỏ nước mắm, ướp trong vòng từ 5 đến 8 phút thì thịt ghẹ sẽ ra nước.

    – Tiếp theo, châm vào nồi canh khoảng hai bát con nước lọc rồi đun sôi với lửa vừa.

    – Thêm măng chua và dứa vào om cùng, đun từ 8-10 phút để măng chua dậy vị.

    – Đổ hỗn hợp cà chua, măng cùng với dứa vào nồi canh ghẹ, đun sôi chừng 4-7 phút. Lúc này, cà chua và dứa cũng sẽ ra nước chua chua ngọt ngọt vừa đủ, ngấm vào thịt ghẹ rất ngon.

    Với món ăn này, bạn không cần phải nêm nhiều gia vị bởi thịt ghẹ cũng đã đậm đà, chỉ cần nêm theo khẩu vị gia đình là món ăn đã đủ hấp dẫn rồi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Canh Rong Biển Với Nấm
  • Rong Biển Khô Ăn Liền Kckim Hàn Quốc 12 Gói (5Gr)
  • Canh Rong Biển Đậu Hũ Ăn Liền
  • Chọn Rong Biển Để Nấu Canh Thịt Gà
  • Hướng Dẫn Những Cách Nấu Canh Rong Biển Ngon Tại Nhà
  • Vẹm Xanh Hấp Sả, Chế Biến Như Thế Nào Cho Ngon?

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Canh Thịt Viên Bánh Mì Pháp Tuyệt Ngon
  • Công Thức Nấu Canh Hải Sản Hầm Đậu Phụ
  • Các Món Canh Hầm Bổ Dưỡng Của Người Hoa
  • Cách Nấu 10 Món Cháo Ếch Thơm Ngon Bổ Dưỡng Tốt Cho Trẻ Biếng Ăn
  • 1️⃣【Cháo Ếch Nấu Với Rau Gì Ngon Bổ Nhất? 】® Thedrunkenpot
  • Có phải bạn đang muốn tìm công thức chế biến vẹm xanh hấp sả sao cho ngon? Tham khảo ngay cách chế biến độc đáo và đơn giản sau đây, bạn sẽ có món ăn siêu ngon tại nhà.

    Vẹm xanh là một loài hải sản vỏ cứng vô cùng thơm ngon. Bạn có thể biến tấu thành nhiều món ăn ngon khác nhau như hấp, nướng, luộc… Và trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu bạn cách chế biến vẹm xanh hấp sả thơm ngon, lạ miệng. Cùng Huy Hải Sản xuống bếp chế biến ngay thôi nào.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 500 gram vẹm xanh
  • Khoảng 2 – 3 nhánh sả thái lát
  • 2 lát gừng
  • 2 tép tỏi bóc vỏ và thái lát
  • 2 quả ớt bỏ hạt và băm nhỏ
  • 30ml nước mắm ngon
  • 15 gram đường
  • Hạt tiêu xay
  • Rau húng quế, nước.
  • Với vẹm xanh, bạn cần phải chọn mua vẹm tươi ngon nhất. Nên ưu tiên chọn mua ở chỗ uy tín, đáng tin cậy. Các cửa hàng chuyên kinh doanh hải sản để có được vẹm xanh chất lượng nhất.

    Ngâm vẹm trong khoảng 4 tiếng. Và thay 1 – 2 lần nước để vẹm sạch. Có thể cho một chút muối để vẹm nhả hết cặn bẩn.

    Bạn hãy đun sôi 1 ít nước ở trong chảo. Tắt bếp và đổ vẹm vào, đậy vung lại. Ngân khoảng 30 giây để vẹm mở miệng. Sau đó vớt vẹm ra khỏi chảo. Nước vẹm gạt bỏ sạn.

    Bỏ gừng, sả, tỏi, ớt vào nồi nước ngao, có thể đổ thêm chút nước nếu thấy cần. Đun sôi nước lên. Để nhỏ lửa trong khoảng 10 – 15 phút. Sau đó bỏ thêm đường, thêm mắm. Bạn đổ vẹm khi nãy vớt ra vào chảo đảo đều trong khoảng 30 giây hoặc hơn nếu cần. Nhưng không để vẹm chín quá, vẹm dễ bị teo lại và mất đi vị ngọt.

    Vẹm xanh nhìn khá giống với con vẹm ở sông. Tuy nhiên chúng có màu xanh ngọc ở vỏ ngoài vô cùng bắt mắt. Loài hải sản này chứa rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể như canxi, magie, kẽm dạng hữu cơ… Rất nhiều nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, thường xuyên ăn vẹm xanh có thể giảm thiểu các nguy cơ về viêm khớp, loãng xương rất hiệu quả.

    Là đầu mối chuyên cung ứng các sản phẩm hải sản khắp ba miền Bắc – Trung – Nam. Chúng tôi luôn có một lượng lớn hải sản tươi ngon để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Hơn nữa, giá bán lại phải chăng, ai cũng có thể mua được.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 5 Cách Nấu Canh Rau Ngót Ngon Ngọt
  • Món Ngon Với Còi Sò Điệp
  • Những Cách Chế Biến Sò Điệp Tươi Ngon Hấp Dẫn Nhất
  • Các Món Được Chế Biến Từ Rau Đắng
  • 5 Món Ăn Làm Từ Nấm Rơm Ngon Không Cưỡng Nổi
  • Tôm Khô Nấu Canh Gì Ngon ?️ 5 Món Canh Tôm Khô Ngon “quên Sầu”

    --- Bài mới hơn ---

  • Vợ Biến Mì Tôm Thành 6 Món Sang Chảnh Chẳng Đụng Hàng Ai Khiến Chồng Ngất Ngây Đòi Ăn Mãi
  • Các Món Ăn Ngon Với Mì Tôm Những Tín Đồ Sành Ăn Không Thể Bỏ Qua
  • Cách Chế Biến Các Món Ăn Từ Tôm Tít Cực Ngon Và Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Canh Bí Đỏ Với Tôm Và Thịt Bằm Cực Ngon Và Đơn Giản
  • Cách Làm Tôm Kho Tàu Miền Tây Đơn Giản, Ngon Miệng
  • Đối với những người yêu thích các món nước và có nguyên liệu chính là tôm khô thì đều có chung thắc mắc tôm khô nấu canh gì ngon. Vậy có những món canh nào vừa mang lại giá trị dinh dưỡng lại phù hợp với mọi đối tượng trong gia đình bạn?

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    Sơ chế các nguyên liệu:

    Chế biến canh bí xanh nấu tôm khô:

    • Cho dầu vào xoong sau đó đặt lên bếp, khi dầu sôi cho hành khô đã băm nhuyễn vào xoay chín. Hành ngả vàng thì cho tôm khô vào xào cùng nước mắm cho tôm săn lại.
    • Đảo đều tay 2 – 3 phút cho tôm dậy mùi thì đổ nước vào xoong sau đó đậy kín vung.
    • Khi nước canh sôi tiếp tục cho phần bí đã chuẩn bị vào nồi. lúc canh bí sôi nêm nếm thêm mì chính, hạt nêm sao cho vừa miếng.
      Đun khoảng 1 phút thì tắt bếp cho xoong canh xuống rồi rắc thêm hành hoa, hạt tiêu đã chuẩn bị trước đó.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    Sơ chế các nguyên liệu:

    • Tôm khô ngâm nước từ 10 – 15 phút để tôm mềm và loại bỏ hết sạn. Tiếp đó vớt tôm ra để khô nước rồi tiếp tục cho tôm vào cối hoặc vào máy xay làm nhuyễn.
    • Rau ngót tuốt sạch cành rồi rửa sạch cắt khúc to vừa ăn.
    • Hành khô bóc vỏ băm nhuyễn.

    Các bước chế biến canh rau ngót tôm thịt:

    👉 Mua tôm khô ngon ở đâu Hà Nội?

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    Cách sơ chế các nguyên liệu:

    • Tôm khô ngâm vào tô nước lạnh từ 10 – 15 phút để tôm mềm và loại bỏ hết sạn, tiếp đó vớt tôm ra để khô nước.
    • Măng bóc sạch lớp vỏ bên ngoài và thái những phần non của cây măng ngâm trong tô nước muối từ 5 – 10 phút.
    • Khi ngâm măng được 10 phút thì vớt măng ra rửa sạch rồi trần măng sơ qua nước nóng khoảng 2 – 3 phút cho hết đắng.
    • Hành hoa bỏ rễ, rửa sạch, cắt khúc vừa ăn.
    • Hành khô bỏ vỏ, băm nhuyễn.

    Chế biến canh tôm khô với măng:

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    Sơ chế các nguyên liệu:

    • Tôm khô ngâm vào tô nước lạnh từ 10 – 15 phút để tôm mềm và loại bỏ hết sạn, tiếp đó vớt tôm ra để khô nước.
    • Giá đỗ ngâm vào nước để ra sạch vỏ đỗ còn bám lại sau đó rửa sạch lại với nước.
    • Lá hẹ nhặt sạch tiếp đó rửa sạch và thái nhỏ.

    Các bước thực hiện canh tôm khô nấu hẹ, giá đỗ.

    • Cho dầu làm nóng chảo trên bếp sau đó cho hành khô vào phi thơm.
    • Tiếp dục cho tôm và giá đỗ vào xào sơ qua cùng nước mắm cho dậy mùi.
    • Đảo đều tay từ 3 – 5 phút cho ngấm gia vị rồi cho nước lọc vào đậy kín vung.
    • Khi nước canh sôi cho phần lá hẹ vào hỗn hợp trên đun khoảng 5 – 10 phút để các nguyên liệu chín kĩ.
    • Nêm nếm thêm gia vị cho vừa miệng ăn.
    • Canh chín thì tắt bếp, đổ canh ra bát để nguội rồi từ từ thưởng thức.

    Canh tôm khô nấu củ cải

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    Sơ chế các nguyên liệu:

    Các bước thực hiện món ăn:

    • Cho dầu vào xoong đặt lên bếp. dầu sôi cho hành vào phi chín.
    • Tiếp tục cho phần tôm đã ngâm nước vào đảo đều tay, thêm phần nước mắm vào đảo đều tay cho tôm săn lại và dậy mùi thơm
    • Đổ nước vào xoong và đậy vung kín. Nước sôi cho phần củ cải đã bào sợi vào nấu chung
    • Đun khoảng 5 – 7 phút thì nêm nếm thêm gia vị cho vừa miệng.
    • Cho xoong canh xuống rồi tắt bếp, rắc thêm hành hoa, hạt tiêu cho đẹp mắt.

    Đặc sản Bá Kiến cung cấp cho bạn 5 món canh hấp dẫn, đậm đà mang đậm hương vị truyền thống Việt Nam đồng thời tìm ra đáp án cho câu hỏi tôm khô nấu canh gì ngon. Hy vọng rằng, với những công thức trên bạn sẽ trải nghiệm và chế biến ra những món ăn chuẩn vị, thơm ngon đúng điệu.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Canh Mồng Tơi Nấu Tôm Khô ? Món Canh Giải Nhiệt Ngày Hè
  • 20 Món Ngon Từ Tôm Sú, Các Món Ngon Với Tôm Đãi Tiệc Đơn Giản
  • Các Món Canh Nấu Với Tôm Tươi Bổ Dưỡng Cho Cả Gia Đình
  • Cháo Tôm Cho Bé Nấu Với 2 Loại Rau Củ Bổ Dưỡng
  • 5 Cách Bất Ngờ Chế Biến Món Ngon Từ Tôm Khô Chuẩn Nhà Hàng
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100