Top 1 # Vanh Khuyen Nau An Moi Nhat Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 1/2023 # Top Trend | X-bikeman.com

Canh Chua Cá – Bí Quyết Để Cá Không Bị Tanh – Cách Nấu Canh Chua Theo Kiểu Của Má By Vanh Khuyen – Tin Của Bạn

Canh chua Cá là món ăn lúc nhỏ Má hay nấu với Cá Lóc, Cá Rô hay Cá Bông Lau. Món Canh Chua Cá theo kiểu của Má thơm ngon đặc sắc mãi mãi không bao giờ quên được. Canh Chua Cá có thể ăn với Cơm và Cá Kho Tộ hay ăn với Bún.

Hôm nay Vành Khuyên chia sẻ cách làm Cá không văng, cách đánh vẩy Cá dễ dàng và cách nấu Canh chua sao cho Cá không nát, không tanh và rất thơm ngon với vị chua chua hài hòa…

Chúc cô bác, anh chị em và các bạn cùng nấu thật ngon cho gia đình những ngày sau Tết đã ăn quá nhiều Thịt.

* Cách Kho Cá Rô kho Tộ ở đây https://youtu.be/-Dj_Kc_CmQk

* Cá Basa hay Cá Bông Lau kho Tộ https://youtu.be/7x9AuY-2aa0

* Cá Cơm Kho Tộ https://youtu.be/bZ–GTyQ4TY

* Cá Nục Kho ở đây https://youtu.be/H95zJSCXcaM

* Các món ăn nấu với Cá ở đây https://kurzelinks.de/l1un

Vui lòng Subscribe/đăng ký Kênh ở đây https://goo.gl/cSfSnN và đừng quên bấm vào cái Chuông để đón nhận thông báo khi Vành Khuyên có Video mới. Chân thành cám ơn!

#canhchuaca #cavanhkhuyen

* Xem tất cả các món ăn của Vành Khuyên ở đây #vanhkhuyenleyoutube hoặc ở đây https://www.youtube.com/c/vanhkhuyenle

* Cách tìm món ăn của Vành Khuyên: có thể tìm trên Google hoặc Youtube với từ khóa “tên món ăn vanh khuyen” có thể viết có Dấu hoặc không Dấu đều được. Ví dụ: ga nau gac vanh khuyen, banh bao vanh khuyen…

Đón xem Video mới từ 22h – 24h giờ nước ĐỨC tức là 4g – 6g sáng giờ Việt Nam

NGUYÊN LIỆU

– Cá Lóc / Bông Lau / Rô – Bạc Hà / Dọc mùng – Đậu Bắp / Cà bắp – Thơm / Dứa / Khóm – Cà chua – Rau Om / Ngò Gai / Quế – Ớt – Me không Hạt – Củ Hành Tím, Tỏi

Vài Món Lạ Miệng Với Tép Moi

Con tép bể, quê tôi gọi là con moi, con ruốc. Do đó món mà người xứ Bắc gọi là mắm tôm, thì Xứ Nghệ gọi ruốc bể, hoặc ruốc moi. Những hũ ruốc màu tím thẫm, thơm phức và ngọt lịm thực sự sẽ là món quà quê quý giá và thiết thực

. TÉP MOI NẤU CANH RAU CẢI CAY

Nguyên liệu : Tép moi tươi: 100 gr Cải sen (cải cay): 300 gr Gia vị : Hành hoa, ngò, gừng tươi, muối, dầu ăn

Cách làm: Cải sen: nhặt rửa sạch thái sợi nhỏ Hànhhoa, ngò rửa sạch cắt phần củ đập dập băm nhỏ, phần lá thái nhỏ để riêng Gừng tươi: cạo vỏ, đập dập rồi băm nhuyễn; Phi thơm hành mỡ, cho tép vào xào sơ, đổ vào một tô nước, nêm vừa muối , khi nước sôi thì cho rau cải vào; Canh chín thì tắt bếp cho phần hành ngò và gừng tươi vào đảo đều Múc canh ra tô, rắc thêm tiêu để ăn.

Chú ý : Tra muối hơi nhạt hơn các món canh khác một chút; “Cần tái, cải nhừ” – ấy là câu các cụ xưa nhắc cho chúng ta nhớ, rau cải thì đun chín nhừ hơn các loại rau khác một chút sẽ ngon hơn.

Canh tép moi tập tàng

Nguyên liệu: Tép moi tươi: 100 gr Rau tập tàng : 300 gr Gia vị : Hành khô, tỏi, lá lốt, muối, tiêu, dầu ăn

Cách làm: Rau tập tàng nhặt lá rửa sạch thái nhỏ Tép rửa sạch, phi hành tỏi cho thơm rồi cho vào xào qua, đổ nước vào đun sôi thì thả rau vào, nêm muối vừa ăn; Khi canh chín, tắt bếp thì cho lá lốt thái chỉ vào; Canh tép nấu với rau tập tàng ăn với cà pháo cũng ngon như canh cua. Chú ý: Cũng như món canh cải xanh, bà con nấu thoảng và nhạt một chút mới ngon. Chú ý: rau muống, rau dền, bầu, bí đỏ đều có thể dùng công thức này.

Tép moi kho dưa Nguyên liệu: Tép moi tươi : 100 gr Dưa mùng: 01 đọi (Hoặc dưa cải) Gia vị: Hành khô, tỏi, ớt, ngò gai, rau ngổ

Cách làm: Hành khô, tỏi, ớt đập dập, cho vào chảo với vài thìa dầu phi thơm. Cho tép vào xào qua, rồi tiếp tục cho dưa mùng vào xào, để chừng mười phút cho cho thấm gia vị. Tắt bếp thì cho ngò gai, rau ngổ thái nhỏ chỉ

Tép moi xào cà chua Nguyên liệu: Tép tươi : 01 đọi Hành tây: 01 củ Cà chua: 01 trái Gia vị: Hành khô, tỏi, gừng, hành hoa, ngò nước mắm, tiêu

Cách làm: Hành tây chẻ múi nhỏ Phi thơm hành tỏi, cho tép vào xào qua rồi bóp nát quả cà chua vào, nêm nước mắm, đậy vung lại cho cà chua nhừ; Đun to lửa để nước mau cạn, chừng khi sền sệt thì cho hành tây vào đảo qua; Gừng và hành ngọ băm nhỏ cho vào, rắc thêm tiêu ăn nóng với cơm.

Tép khô rim mật mía Nguyên liệu: Tép khô: 100 gr Gia vị: nước mắm, mật mía, ớt khô, hành khô, tiêu Cách làm: Hòa một thìa nước mắm với một thìa mật cho đều; Hành khô đập dập phi thơm với dầu ăn, chú ý để lửa than khi thả tép vào, vì tép khô rất máu cháy, cho mật và nước mắm vào đảo đều tay cho đến khi cạn nước, tắt bếp thì cho ớt bột và tiêu vào trộn đều. Món ăn này lạ miệng, trẻ con rất thích ăn. Bà con có thể dùng công thức này cho tép đồng hay tép bể phơi khô đều ngon.

Ruốc bể Nguyên liệu : Tép moi tươi: 01 kg Muối: 150 gr Đường: 30 gr

Cách làm: Tép càng tươi thì màu ruốc khi chín càng tím hồng; Rửa tép bằng nước muối pha loãng, vớt lên vẩy ráo; Trộn đều tép với muối, đường cho vô hũ sành, đậy kín, rồi đem ra phơi nắng bảy ngày, mỗi ngày khi nắng to lại mở nắp quẫy cho tép ngẫu, sau bảy ngày thì đậy kín nắp, rửa sạch bên ngoài cho khỏi ruồi muỗi bậu vào mà sinh dòi. Để hũ ruốc nơi cao ráo, có nắng mặt trời rọi cả ngày, nếu có vỏ quả thị, hoặc lá bạc hà thì để một nắm cạnh hũ ruốc sẽ đuổi được ruồi muỗi bậu vào, chừng một tháng trở lên thì ăn được.