Trứng Vịt Muối Làm Món Gì Ngon, Cách Ăn Trứng Muối Ngon

--- Bài mới hơn ---

  • Bật Bí Cách Làm Các Món Ăn Từ Trứng Cá Ngừ Bổ Dưỡng Nhất
  • Cá Bống Trứng Tươi Ngon Và Các Món Ăn Với Cá Bống Trứng
  • Món Ăn Hấp Dẫn Được Chế Biến Từ Thịt Và Hột Vịt!
  • Hột Vịt Muối ( Trứng Vịt Muối ) Thơm Ngon, Bổ Dưỡng, 100% Không Hóa Chất
  • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Chế Biến Các Món Ăn Từ Trứng Cá
  • Trứng vịt muối làm món gì ngon – Như các bạn biết đó, trứng muối có vị hơi mặn và thường được dùng để chế biến các món ăn từ làm bánh, chiên cơm, rang tôm, nước sốt hay chỉ là ăn với cháo trắng cũng đều rất ngon.

    Những món ăn từ trứng muốn, trứng vịt muối làm món gì ngon nhất?

    1. Cách làm chả trứng vịt muối ngon tại nhà

    Nguyên liệu:

    • 1 trứng vịt muối
    • 100g thịt nạc xay
    • 1 lòng đỏ trứng gà
    • 1 nhánh bạc hà
    • 1 nhúm miến
    • 1 nhánh mộc nhĩ
    • Gia vị: Tiêu, tỏi, hành, hạt nêm, đường, ớt

    Chế biến:

    Đầu tiên cần sơ chế các nguyên liệu gồm: mộc nhĩ ngâm với nước cho nở, rửa sạch rồi thái nhỏ. Miến cũng ngâm mềm rồi thái nhỏ. Tiếp đến cho mộc nhĩ, miến và thịt xay vào bát trộn đều cùng với lòng trắng trứng vịt muối cùng với hành băm nhỏ. Nêm thêm chút gia vị gồm hạt nêm, đường vào tiếp tục trộn đều.

    Lấy một cái bát khác cho 1/2 hỗn hợp trên vào, sau đó cho lòng đỏ trứng vịt muối vào giữa, cho thêm 1/2 hỗn hợp còn lại vào rồi đem hấp cách thủy.

    Khi chả trứng chín thì lấy ra quét một lớp lòng đỏ trứng gà lên trên mặt rồi đem vào hấp thêm 1 phút thì lấy ra, trang trí thêm nhánh bạc hà là có thể thưởng thức rồi.

    Món ăn này với vị giòn củ mộc nhĩ và nấm, vị vừa miệng, không quá mặn hay ngọt dùng kèm với nước tương, tương ớt hay ăn cùng với cơm trắng đều rất ngon.

    2. Cách làm tôm rang trứng muối

    Nguyên liệu:

    • 300 g tôm tươi
    • 4 quả trứng vịt muối
    • 1 củ hành tây
    • Gia vị, đường, hạt tiêu.

    Chế biến:

    Đầu tiên, đem tôm rửa sạch, cắt bớt râu để ráo. tiếp đến đem tôm chiên với dầu khoảng vài phút cho tôm chín. Trứng vịt muối đem luộc chín, bóc lấy lòng đỏ tán nhuyễn.

    Cuối cùng bắc chào lên bếp cùng ít dầu ăn đun nóng, khi dầu sôi thì cho hành tỏi băm vào phi thơm, cho lòng đỏ trứng muối vào cùng với ít gia vị gồm bột ngọt, đường, tiêu, hạt nêm vào đảo đều đến khi trứng phòng lên thì cho tôm vào đảo đều sao cho lớp trứng muối bám đều khắp mặt tôm.

    Tiếp tục cho thêm hành tây thái múi cau vào xào đảo đều đến khi hành vừa chín tới thì tắt bếp. Món ăn này dùng kèm với cơm trắng sẽ rất tuyệt.

    3. Cách làm bánh bông lan trứng muối

    Nguyên liệu:

    • 3 quả trứng gà
    • 150g bơ không muối để nhiệt độ phòng
    • 175g bột mỳ
    • 110g đường cát trắng
    • 100ml nước cam hoặc sữa tươi
    • 1 thìa nhỏ bột nở
    • 1/2 thìa nhỏ muối
    • 12 quả trứng vịt muối
    • 4 miếng phô mai
    • Ruốc thịt, rau mùi, chà bông.

    Chế biến:

    Trước tiên sơ chế các nguyên liệu gồm: Phô mai cắt nhỏ, trứng vịt muối thì tách bỏ lòng trắng chỉ lấy lòng đỏ rửa qua với rượu, sau đó phết lên một lớp dầu mè rồi đem hấp cách thủy từ 3 đến 5 phút cho trứng chín, lấy ra để nguội.

    Tiếp đến, ta chuẩn bị làm bột bánh, bạn cho bột mì cùng bột nở vào âu cùng với ít muối trộn đều. Ở một cái âu khác cho đường, bơ vào dùng máy đánh trứng đánh tan hết đường

    Đánh đến khi hỗn hợp chuyển sang mau trắng nhạt thì cho từ từ từng quả trứng gà đánh đều đến khi hỗn hợp hòa quyện thành một thể đồng nhất. Sau đó cho rây hỗn hợp bột vào dùng muôi trộn đều, thêm nước cam hoặc sữa tươi vào trộn đều để hỗn hợp đặc sánh, mịn là được.

    Cuối cùng cho cốc giấy xếp vào khay đựng bánh, múc một ít hỗn hợp bột cho vào đáy cốc, đặt ở giữa một miếng phô mai rồi cho thêm hỗn hợp bột vào đầy 2/3 khuôn là được.

    Đặt thêm lòng đỏ trứng vịt muối cùng một ít thịt ruốc, chà bông lên trên rồi cho vào lò nướng ở nhiệt độ 170 độ C trong khoảng 25 phút là bánh chín. Khi bánh bông lan trứng muối chín phồng, vàng mặt thì lấy ra thưởng thức nóng hay nguội đều rất ngon.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Hột Vịt Bách Thảo, 6 Món Ngon Từ Trứng Bách Thảo Đơn Giản Dễ Chế Biến
  • Bà Bầu Và Trứng Vịt Lộn
  • 4 Món Vừa Ngon Vừa Bổ Lại Rất Độc Đáo Từ Trứng Vịt Lộn
  • Bí Kíp Chế Biến Món Ốc Hương Trứng Muối Siêu Ngon Miệng
  • Top Các Món Hải Sản Thơm Ngon Chế Biến Từ Nồi Chiên Không Dầu
  • Trứng Vịt Muối Là Gì? Tìm Hiểu Về Trứng Vịt Muối Là Gì?

    --- Bài mới hơn ---

  • Lính Mỹ Ăn Gì Khi Đánh Trận Không Có Hậu Cần Nấu Nướng?
  • ‘nếm’ Khẩu Phần Ăn Liền Của Lực Lượng Đặc Biệt Việt Nam
  • Ăn Bơ Có Béo Không? Một Số Công Thức Ăn Bơ Không Lo Béo
  • Ăn Bơ Có Giúp Giảm Cân Không ? Điều Mà Không Phải Ai Cũng Biết
  • Món Ăn Nhà Quê Chữa Liệt Dương, Yếu Sinh Lý Rất Tốt
  • 1 – Trứng Vịt Muối là gì?

    “Trứng vịt muối”“một cách bảo quản và chế biến trứng của Trung Quốc” bằng cách ngâm trứng vịt trong nước muối, hoặc đóng gói từng quả trứng trong than củi tẩm muối.

    Trong các siêu thị tại châu Á, những quả trứng được đôi khi bọc trong một lớp than dày dán muối. Những quả trứng cũng có thể được bọc trong túi nhựa có chứa muối bên trong, và đóng gói rút chân không.

    Trên thực tế, trứng vịt muối cũng có thể được làm từ trứng gà mặc dù hương vị và kết cấu sẽ có phần khác nhau, và lòng đỏ trứng sẽ ít phong phú. Trứng muối tại Philipines trải qua một quá trình đóng rắn tương tự với một số thay đổi trong thành phần được sử dụng. Chúng được nhuộm màu đỏ để phân biệt với trứng vịt tươi. Tại Việt Nam, trứng muối chế biến tương tự như trứng muối của Trung Quốc.

    Hình 1: Trứng Vịt Muối là gì?

    1.1 – Hình dáng và hương vị Trứng Vịt Muối là gì?

    Trứng muối khi tháo bỏ lớp vỏ tro tẩm muối có hình dạng tương tự trứng bình thường, bên trong lòng trắng không màu, hoá màu trắng khi chín, lòng đỏ có màu cam tươi đến đỏ tươi tuỳ trứng và tiết ra một chất dầu có vị mặn. Lòng trắng trứng có vị mặn chát, lòng đỏ ít mặn hơn và có vị béo

    1.2 – Sử dụng Trứng Vịt Muối là gì?

    Bánh trung thu nhân trứng muối. Trứng vịt muối thường được luộc hoặc hấp chín trước khi được bóc vỏ và ăn như một gia vị vào cháo hoặc nấu với các thực phẩm khác như hương liệu.Tại Trung Quốc, lòng đỏ được đánh giá cao và được sử dụng trong bánh trung thu để tượng trưng cho mặt trăng.

    Hình 2: Sử dụng Trứng Vịt Muối là gì?

    1.3 – Cholesterol

    Theo Hội đồng Xúc tiến Y tế của Singapore, một lòng đỏ trứng vịt muối có trọng lượng khoảng 70 g chứa 359 mg cholesterol. Các tiêu chuẩn cholesterol cho chế độ ăn uống lành mạnh nên được ít hơn 300 mg/ngày.

    Một lòng đỏ trứng muối vì vậy vượt quá lượng cholesterol được đề nghị, và nếu ăn thường xuyên sẽ gây dư thừa cholesterol. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia y tế ở phương Tây và trong phần còn lại của châu Á tin rằng không phải tất cả các cholesterol trong trứng có thể được hấp thụ, do đó các tác động tiêu cực thực tế là ít hơn nhiều, mặc dù không được kiểm định vào lúc này.

    Hình 3: Một lòng đỏ trứng muối vì vậy vượt quá lượng cholesterol

    Kết Luận: “Trứng vịt muối”“một cách bảo quản và chế biến trứng của Trung Quốc” bằng cách ngâm trứng vịt trong nước muối, hoặc đóng gói từng quả trứng trong than củi tẩm muối.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Trứng Muối Ăn Như Thế Nào?
  • Bánh Bông Lan Trứng Muối Bao Nhiêu Calo Và Ăn Có Mập Không?
  • Cách Làm Trứng Muối Ngon,không Bị Tanh Và Bảo Quản Được Lâu
  • Top 10 Quán Ăn Trưa Ngon Quận 1 Cho Giới Văn Phòng
  • Những Địa Chỉ Ăn Trưa Nổi Tiếng Cho Dân Văn Phòng Quận 1
  • 2 Cách Làm Trứng Vịt Muối Tại Nhà, Trứng Vịt Muối Làm Gì Ngon, Để Được Bao Lâu, Cách Ăn Trứng Muối Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Trứng Luộc Cứng?
  • Tải Công Thức Nấu Ăn Trứng Cho Máy Tính Pc Windows Phiên Bản
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Món Trứng Hấp Cá Hồi Bổ Dưỡng Cho Gia Đình
  • Tổng Hợp Món Ngon Từ Trứng Cá Và Cách Nấu
  • Cách Nấu Bột Cho Bé 3 Tháng Tuổi Với Lòng Đỏ Trứng Gà
  • Trứng vịt muối là loại thực phẩm bổ dưỡng mà lại có thể sử dụng rất đa dạng. Bạn có thể mua trứng vịt muối dễ dàng trong siêu thị hay các cửa hàng thực phẩm khác. Nhưng qua những vụ việc trứng bị làm giả, hay trứng ở bên ngoài tươi mà bên trong đã hỏng,…khiến bạn không hề yên tâm.

    Cách muối trứng vịt muối ướt bằng trứng vịt

    Nguyên liệu làm món trứng muối ướt cho gia đình khoảng 3-4 người

    • Trứng vịt: 19 quả
    • 1,5 lít nước lọc.
    • 400g muối hạt.
    • 80 ml rượu.
    • Lọ thủy tinh dung tích 3 lít.

    Cách làm món trứng muối ướt cho gia đình khoảng 3-4 người

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu món trứng muối ướt.

    Bước 2: Lọ thủy tinh các bạn tráng qua với nước sôi nóng cho thật sạch, rồi phơi thật khô.

    Bước 3: Trứng vịt các bạn rửa sạch để ráo nước.

    Bước 6: Sau đó, bạn ngâm trứng với rượu khoảng 1 giờ đồng hồ.

    Bước 7: Cuối cùng, bạn chỉ việc xếp những quả trứng vào lọ thủy tinh, đổ phần nước muối đã đun ngập trứng.

    Bước 8: Đậy kín nắp thủy tinh lại và ngâm trứng khoảng 1 tháng hoặc 1 tháng rưỡi là bạn có thể ăn được rồi.

    Cách làm trứng vịt muối khô

    Nguyên liệu làm món trứng muối khô cho gia đình khoảng 3-4 người

    • 19 quả trứng vịt
    • Muối
    • Một bát ăn cơm rượu trắng
    • Một túi nilon có khóa ở miệng túi, 2 túi nilon bình thường.

    Cách làm món trứng muối khô cho gia đình khoảng 3-4 người.

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm món trứng muối khô.

    Bước 2: Trứng vịt các bạn rửa sạch để ráo nước. Sau đó, dùng khăn giấy thấm qua trứng một lần nữa để trứng khô hẳn.

    Bước 5: Các bước thực hiện món trứng muối khô.

    Bước 6: Đầu tiên bạn cho một quả trứng vào bát rượu, ngâm khoảng 30 giây rồi nhấc luôn quả trứng vào bát muối. Bạn lăn đều trứng để muối phủ kín vỏ trứng.

    Bước 7: Bạn làm tương tự như vậy cho đến khi hết trứng.

    Bước 8: Sau đó, bạn xếp trứng vịt vào túi nilon và khóa miệng túi lại.

    Ngâm trứng vịt muối bao lâu thời gian thì ăn được?

    Sau khi quá một tháng ngâm trứng, thì bạn nên vớt hết trứng ra ngoài. Bởi nước ngâm là nước muối, nếu bạn cứ để trứng ngâm như vậy quá lâu thì trứng sẽ thành ra mặn đắng và có vị hơi chát, như vậy ăn sẽ không ngon và mất đi mùi vị của trứng.

    Với cách làm này bạn chú ý phải thật khéo léo và nhẹ nhàng khi rửa trứng, xếp trứng vào lọ. Bởi nếu vỏ trứng bị nứt là chúng ta sẽ không làm được, trứng muối sẽ bị hỏng.

    Lưu ý, không để mặn quá khó ăn, hay nhạt quá lại khó bảo quản. Để đạt được độ mặn vừa phải, hỗn hợp vữa tro phải đạt độ muối 30-35%.

    Cách bảo quản trứng vịt muối giữ được lâu

    Trứng muối sau khi đã hoàn thành bạn có thể sử dụng chế biến rất nhiều món ăn ngon như làm bánh, bánh trung thu, làm trứng muối cuộn thịt, trứng muối với tôm,…hoặc bạn có thể nướng hay dùng trực tiếp.

    Cách làm hột vịt bách thảo, 6 món ngon từ trứng bách thảo đơn giản dễ chế biến

    Tác dụng của trứng vịt muối đến sức khỏe

    Trứng muối là một món ăn rất thơm ngon cũng như là một nguyên liệu chính trong một số món ăn mà không thể thiếu. Trứng muối chúng ta tự làm ở nhà sẽ đảm bảo hơn về chất dinh dưỡng cũng như các quá trình làm như vậy bạn không cần phải lo lắng về các vấn đề ngộ độc thực phẩm nữa.

    B. Trứng vịt muối làm món gì ngon, ăn trứng muối ngon như thế nào là đúng cách?

    Trứng vịt muối làm món gì ngon – Như các bạn biết đó, trứng muối có vị hơi mặn và thường được dùng để chế biến các món ăn từ làm bánh, chiên cơm, rang tôm, nước sốt hay chỉ là ăn với cháo trắng cũng đều rất ngon.

    1. Cách làm chả trứng vịt muối ngon tại nhà

    Nguyên liệu:

    • 1 trứng vịt muối
    • 100g thịt nạc xay
    • 1 lòng đỏ trứng gà
    • 1 nhánh bạc hà
    • 1 nhúm miến
    • 1 nhánh mộc nhĩ
    • Gia vị: Tiêu, tỏi, hành, hạt nêm, đường, ớt

    Chế biến:

    Đầu tiên cần sơ chế các nguyên liệu gồm: mộc nhĩ ngâm với nước cho nở, rửa sạch rồi thái nhỏ. Miến cũng ngâm mềm rồi thái nhỏ. Tiếp đến cho mộc nhĩ, miến và thịt xay vào bát trộn đều cùng với lòng trắng trứng vịt muối cùng với hành băm nhỏ. Nêm thêm chút gia vị gồm hạt nêm, đường vào tiếp tục trộn đều.

    Lấy một cái bát khác cho 1/2 hỗn hợp trên vào, sau đó cho lòng đỏ trứng vịt muối vào giữa, cho thêm 1/2 hỗn hợp còn lại vào rồi đem hấp cách thủy.

    Khi chả trứng chín thì lấy ra quét một lớp lòng đỏ trứng gà lên trên mặt rồi đem vào hấp thêm 1 phút thì lấy ra, trang trí thêm nhánh bạc hà là có thể thưởng thức rồi.

    Món ăn này với vị giòn củ mộc nhĩ và nấm, vị vừa miệng, không quá mặn hay ngọt dùng kèm với nước tương, tương ớt hay ăn cùng với cơm trắng đều rất ngon.

    2. Cách làm tôm rang trứng muối

    Nguyên liệu:

    • 300 g tôm tươi
    • 4 quả trứng vịt muối
    • 1 củ hành tây
    • Gia vị, đường, hạt tiêu.

    Chế biến:

    Đầu tiên, đem tôm rửa sạch, cắt bớt râu để ráo. tiếp đến đem tôm chiên với dầu khoảng vài phút cho tôm chín. Trứng vịt muối đem luộc chín, bóc lấy lòng đỏ tán nhuyễn.

    Cuối cùng bắc chào lên bếp cùng ít dầu ăn đun nóng, khi dầu sôi thì cho hành tỏi băm vào phi thơm, cho lòng đỏ trứng muối vào cùng với ít gia vị gồm bột ngọt, đường, tiêu, hạt nêm vào đảo đều đến khi trứng phòng lên thì cho tôm vào đảo đều sao cho lớp trứng muối bám đều khắp mặt tôm.

    Tiếp tục cho thêm hành tây thái múi cau vào xào đảo đều đến khi hành vừa chín tới thì tắt bếp. Món ăn này dùng kèm với cơm trắng sẽ rất tuyệt.

    3. Cách làm bánh bông lan trứng muối

    Nguyên liệu:

    • 3 quả trứng gà
    • 150g bơ không muối để nhiệt độ phòng
    • 175g bột mỳ
    • 110g đường cát trắng
    • 100ml nước cam hoặc sữa tươi
    • 1 thìa nhỏ bột nở
    • 1/2 thìa nhỏ muối
    • 12 quả trứng vịt muối
    • 4 miếng phô mai
    • Ruốc thịt, rau mùi, chà bông.

    Chế biến:

    Trước tiên sơ chế các nguyên liệu gồm: Phô mai cắt nhỏ, trứng vịt muối thì tách bỏ lòng trắng chỉ lấy lòng đỏ rửa qua với rượu, sau đó phết lên một lớp dầu mè rồi đem hấp cách thủy từ 3 đến 5 phút cho trứng chín, lấy ra để nguội.

    Tiếp đến, ta chuẩn bị làm bột bánh, bạn cho bột mì cùng bột nở vào âu cùng với ít muối trộn đều. Ở một cái âu khác cho đường, bơ vào dùng máy đánh trứng đánh tan hết đường

    Đánh đến khi hỗn hợp chuyển sang mau trắng nhạt thì cho từ từ từng quả trứng gà đánh đều đến khi hỗn hợp hòa quyện thành một thể đồng nhất. Sau đó cho rây hỗn hợp bột vào dùng muôi trộn đều, thêm nước cam hoặc sữa tươi vào trộn đều để hỗn hợp đặc sánh, mịn là được.

    Cuối cùng cho cốc giấy xếp vào khay đựng bánh, múc một ít hỗn hợp bột cho vào đáy cốc, đặt ở giữa một miếng phô mai rồi cho thêm hỗn hợp bột vào đầy 2/3 khuôn là được.

    Đặt thêm lòng đỏ trứng vịt muối cùng một ít thịt ruốc, chà bông lên trên rồi cho vào lò nướng ở nhiệt độ 170 độ C trong khoảng 25 phút là bánh chín. Khi bánh bông lan trứng muối chín phồng, vàng mặt thì lấy ra thưởng thức nóng hay nguội đều rất ngon.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Trứng Vịt Bắc Thảo Thịt Bằm “bổ Dưỡng” Lạ Miệng
  • Cách Nấu Cháo Trứng Muối Thịt Bò Cực Ngon Cho Bé
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Các Món Ngon Được Làm Từ Trứng Cút
  • 10 Cách Làm Tôm Rang Ngon Nhất Bạn Nên Biết
  • Cách Nấu Tôm Rang Me Mới Mẻ
  • Hột Vịt Muối ( Trứng Vịt Muối ) Thơm Ngon, Bổ Dưỡng, 100% Không Hóa Chất

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Chế Biến Các Món Ăn Từ Trứng Cá
  • 6 Món Ngon Với Trứng Bắc Thảo
  • Cách Chế Biến 5 Món Ngon Từ Trứng Ngỗng Giúp Bà Bầu Đổi Vị
  • Bí Quyết Để Các Món Ăn Từ Trứng Vịt Lộn Thêm Phần Hấp Dẫn
  • 5 Món Ăn Từ Đậu Phụ Ngon Hấp Dẫn Mời Cả Nhà Thưởng Thức
  • Hình dạng giống trứng bình thường, bên trong lòng trắng không màu, có vị mặn chát

    Khi chín, lòng đỏ trứng chuyển sang màu cam tươi đến đỏ tươi và tiết ra một chất dầu có vị mặn, ít mặn hơn lòng trắng và có vị béo

    Trứng vịt muối (hay hột vịt muối) là một cách bảo quản và chế biến trứng của người Trung Quốc, bằng cách ngâm trứng vịt trong nước muối hoặc đóng gói từng quả trứng trong than củi tẩm muối

    Hình dáng và hương vị trứng vịt muối

    Trứng vịt muối (hột vịt muối ) khi tháo bỏ lớp vỏ tro tẩm muối thì nó có hình dạng giống trứng bình thường, bên trong lòng trắng không màu, khi chín, lòng đỏ trứng chuyển sang màu cam tươi đến đỏ tươi ( tuỳ trứng vịt hay làm bằng trứng gà ) và tiết ra một chất dầu có vị mặn. Lòng trắng trứng có vị mặn chát, lòng đỏ thì ít mặn hơn và có vị béo

    Hột vịt muối phòng và điều trị xơ vữa động mạch

    Một số chuyên gia ở Mỹ đã tiến hành nghiên cứu về việc phòng và điều trị chứng xơ vữa động mạch. kết quả cho thấy nồng độ Cholesterol có trong máu của những người ăn trứng vịt muối không tăng mà còn có dấu hiệu giảm nhẹ.

    Trong lòng đỏ trứng vịt muối có chứa nhiều chất lecithin và sắc tố vàng (vitellolutein) rất có ích cho sự phát triển của não bộ thần kinh. Sau khi cơ thể hấp các chất dinh dướng ở trên sẽ giúp giải phóng choline giúp cải thiện trí nhớ (phù hợp cho mọi lứa tuổi).

    Trứng vịt muối rất tốt cho sức khỏe của con người

    Hột vịt muối giúp phòng ngừa bệnh ung thư

    Trong trứng vịt muối rất giàu vitamin B2, ăn trứng vịt muối thường xuyên giúp ngăn ngừa bệnh ung thư hiệu quả. Theo các chuyên gia nghiên cứu ở Đài Loan cho biết, hầu hết các chất gây ra ung thư khi bị phân giải trong cơ thể đều có sự tham gia của vitamin B2, nếu cơ thể không được bổ sung đầy đủ vitamin B2 sẽ làm tăng nguy cơ bị ung thư gan.

    Hột vịt muối giúp phòng ngừa các bệnh về mắt

    Chất lutein và zeaxanthol có trong trứng vịt muối có tác dụng chống oxy hóa, Ngoài ra, tác dụng của superxide dismutase giúp làm giảm mức độ thoái hóa của điểm vàng và đục thủy tinh thể của mắt

    Việc ăn trứng vịt muối thường xuyên giúp làm tăng lượng protein trong huyết tương giúp tăng cường quá trình trao đổi chất hơn, tăng khả năng khôi phục các tế bào gan bị tổn thương. Hơn nữa, chất lecithin có trong trứng vịt muối còn có tác dụng thúc đẩy quá trình tái tạo gan

    Bước 1: ( chọn mua trứng mới), sau đó đem trứng đi rửa sạch, để ráo nước rồi lấy giấy mềm lau cho khô, lọ đựng Lưu ý khi chọn trứng: Để biết là trứng mới hay cũ thì bạn thả trứng vào một chậu nước trong và quan sát nếu trứng nổi lập lờ hơi nghiêng thì là trứng cũ, quả nào chìm tận sâu dưới đáy chậu thì đó là trứng mới. hột vịt muối nên chọn bình thủy tinh và cũng cần rửa sạch, phơi khô.

    Bước 2: Cho khoảng 1,5 lít nước cùng với khoảng 400gr muối, cho chung vào nồi và tiến hành đun sôi. Trong lúc đun dùng muôi khuấy liên tục để muối tan hết thì tắt bếp, rồi bắc ra ngoài và để nguội.

    Bước 3: Cho trứng đã khô vào ca đựng rượu ngâm khoảng 1 giờ

    Sau đó, đun sôi 1 lít nước, cho hồi, quế, gừng vào đun sôi khoảng 5 phút. Sau đó tắt bếp, hòa tan đường và muối vào dung dịch, để đến khi nước nguội hoàn toàn

    Cách làm trứng vịt muối rất đơn giản và bạn hoàn toàn có thể tự làm hột vịt muối tại nhà tuy nhiên bạn cần lưu ý phải cho nước muối thật mặn, như vậy trứng sẽ ngon hơn.

    Nếu trứng bị nổi lên trên, bạn có thể dùng túi nilong đựng nước hoặc một cái bát con hoặc đĩa nhỏ đặt lên phía trên hủ thủy tinh để đảm bảo trứng luôn được ngập trong nước muối. Chú ý để bình hột vịt muối ở nơi khô ráo, tránh ánh nắng trực tiếp

    Trứng vịt muối

    Trứng vịt muối, ăn bao nhiêu là đủ

    Trứng vịt muối rất tốt cho sức khỏe, sử dụng trứng vịt muối hợp lý nó còn giúp ngăn ngừa ung thư gan. tuy nhiên không nên làm dụng quá nhiều do trứng vịt muối rất chứa hàm lượng muối cao.

    Mỗi tuần chúng ta chỉ nên ăn từ 1-2 quả Trứng vịt muối chứa nhiều cholesterol nên những người mỡ máu cao, huyết áp cao, những người mắc bệnh tiểu đường, thừa cân, béo phì và tim mạch nên ăn hạn chế, chỉ nên 1-2 quả/tuần. Trứng vịt muối càng mặn để càng lâu ăn càng ngon, lòng đỏ sẽ càng keo lại, ăn bùi bùi hơn. Trứng vịt muối có thể để được từ 25 – 30 ngày. trứng vịt muối

    Cách sử dụng trứng vịt muối Trứng vịt muối thường được luộc hoặc hấp chín trước khi bóc vỏ và ăn như một gia vị vào cháo hoặc chế biến cùng với các thực phẩm khác làm hương liệu.

    Nổi tiếng nhất là Như vậy, khi bánh trung thu trứng muối, mua hột vịt muối về, tùy mục đích sử dụng mà bạn có thể lấy lòng đỏ trứng hoặc lòng trắng trứng để sử dụng. Nếu để ăn như trứng bình thường hoặc ăn với cháo trắng, bạn nên luộc lại từ 7-10 phút cho trứng chín và nóng rồi lấy ra sử dụng. bánh bông lan trứng muối…vv

    Nếu mục đích chỉ dùng lòng đỏ, bạn đập trứng vịt muối khi còn sống, tách lấy lòng đỏ, khử mùi tanh của trứng rồi đem hấp chín và sử dụng. Hột vịt muối có vị hơi mặn và thường được dùng để để làm nguyên liệu chế biến các món ăn từ làm bánh, chiên cơm, rang tôm, nước sốt. Hột Bánh trung thu nhân trứng vịt muối vịt muối được mọi người biết đến và yêu thích nhất với món ” Cháo trắng trứng vịt muối”

    Hướng dẫn cách làm “cháo trắng hột vịt muối”

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    + 1/2 bát gạo tẻ + 2 lá dứa thơm. + 2 quả + Gia vị cần thiết: Muối, đường, bột ngọt, hạt tiêu trứng vịt muối

    Cách nấu cháo trắng hột vịt muối

    – Bước 1: Gạo tẻ vo thật sạch, cho vào nồi nhắc lên bếp, bật lửa để linh cháo cho nhừ. Với cách nấu cháo trắng hột vịt muối này bạn nên chọn loại gạo dẻo, để cháo nhanh mềm và thơm hơn.

    -Bước 2: Rửa sạch là dứa, sau đó cắt làm đôi hoặc làm tư

    -Bước 3: Bỏ lá dứa vào nồi cháo, ninh nhỏ lửa cho đến khi nào cháo nhừ thì vớt lá dứa ra ngoài.

    Lưu ý: Cháo trắng hột vịt muối bạn nên ăn khi còn nóng sẽ thơm và ngon nhất. Những khi bạn cảm thấy cảm thấy mệt mỏi, căng thẳng và không muốn ăn những món ăn hằng ngày thì bạn nên ăn thì món cháo trắng hột vịt muối có lẽ là sự lựa chọn thông minh nhất.

    Tại Hà Nội và Hồ Chí Minh, Nông sản Dũng Hà là một địa chỉ uy tín, chúng tôi chuyên bán các loại nhất đến ngôi nhà của bạn. Sản phẩm Hiện nay, trứng vịt muối tại Nông sản Dũng Hà cam kết chất lượng tốt nhất, 1 đổi 1 nếu sản phẩm không đúng yêu cầu. Nông Sản Dũng Hà, đang bán giá trứng vịt muối: 7.000đ/ quả

    Mua hàng trực tiếp tại cửa hàng Nông Sản Dũng Hà: Địa chỉ 1: 683 đường Giải Phóng – Giáp Bát – Hoàng Mai – Tp. Hà Nội Địa chỉ 2: A11, Ngõ 100, Đường Trung Kính – Yên Hòa – Cầu Giấy – Tp. Hà Nội.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Ăn Hấp Dẫn Được Chế Biến Từ Thịt Và Hột Vịt!
  • Cá Bống Trứng Tươi Ngon Và Các Món Ăn Với Cá Bống Trứng
  • Bật Bí Cách Làm Các Món Ăn Từ Trứng Cá Ngừ Bổ Dưỡng Nhất
  • Trứng Vịt Muối Làm Món Gì Ngon, Cách Ăn Trứng Muối Ngon
  • Cách Làm Hột Vịt Bách Thảo, 6 Món Ngon Từ Trứng Bách Thảo Đơn Giản Dễ Chế Biến
  • Trứng Muối : Cách Làm Trứng Muối Và Các Món Ăn Ngon Kết Hợp Với Trứng Muối

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Trứng Vịt Lộn Hầm Ngải Cứu Bổ Dưỡng
  • Hướng Dẫn Làm Món Mắm Chưng Thịt Trứng Hột Vịt Muối Ngon, Cực Dễ Làm
  • Cách Nấu Trứng Kho: 4 Công Thức Nấu Ăn
  • Cách Nấu Một Quả Trứng Luộc Chín
  • Công Thức Nấu Súp Trứng Gà Cực Kỳ Bổ Dưỡng Cho Bé
  • Đối với trứng muối có rất nhiều cách để làm nó. Công thức mà Mongngonghomnay.com muốn gửi tới các bạn đó là sử dụng lòng đỏ trứng của trứng vịt. Rắc một ít muối và thêm một ít rượu. Đặt sang một bên chờ trong khoảng 2-3 tuần , sau đó rửa sạch với nước và nướng cho đến khi hoàn thành.

    Nguyên liệu :

    + Trứng vịt : 5-7 quả

    + 1/2 kg muối

    + 50- 100 ml rượu trắng hoặc rượu vang (sử dụng bất kỳ loại rượu nào bạn có ở nhà Hoặc là thuận tiện)

    + 1lit nước

    + 1 lọ để đựng trứng .

    Các bước thực hiện :

    Bước 1 : Mang trứng đi rửa sạch và lau thật khô , có thể dùng quạt để làm kho trứng nhanh hơn ( Lưu ý : nhẹ tay để tránh làm trứng bị nứt , dẫn đến khi muối sẽ bị hỏng )

    Bước 2 : Sử dụng thau để đựng trứng , và đổ vào đó 50ml rượu , xoa đều nhẹn nhàng để cho phần vỏ trứng thấm đều rượu , và để ngâm trong khoảng 5p

    Bước 3 : Sau khi trứng đã ngâm được 5p các bạn vớt ra đĩa và lại bật quạt để cho trứng khô

    Thịt lợn xào trứng muối

    + Dầu thực vật (để xào)

    + Bụng thịt lợn

    + Lòng đỏ trứng muối

    + Nước mắm

    + Hạt tiêu

    + Đường

    + Hành lá thái nhỏ

    Các bước thực hiện :

    Bước 1 : Chiên tỏi cho đến khi vàng

    Bước 2 : sau đó cho thịt lợn vào xào cho đến khi thị lợn gần chìn , tiếp theo là đỏ lòng đỏ trứng muối. Xào cho đến khi lòng đỏ chín.

    Bước 3: Cho vào đĩa, rắc hành lá.

    + 1 muỗng canh dầu thực vật

    + Mực luộc 300 gram

    + 1 muỗng canh dầu hào

    + 1 muỗng cà phê đường

    + Một ít hạt tiêu

    các bước thực hiện mực xào với trứng muối :

    Bước 1 : Nghiền lòng đỏ trứng muối với một chút tương cà ,sau đó để sang 1 bên

    Bước 2. Đặt chảo lên bếp cho đầu thực vật vào chảo sua đó xào tỏi cho đến khi có mùi thơm. Cho hành tây vào và khuấy cho đến khi chín

    Bước 3. Sau đó thêm mực và khuấy đều tay khoảng 2-3p ,Tiếp theo với hỗn hợp trứng muối Nêm nước tương, dầu hào và đường

    Bước 4. Đổ ra đĩa , thêm một chút hành là và rau thơm để trang chí cho đẹp mắt

    Bánh trung thu thạch nhân trứng muối

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Súp Trứng Cút Đơn Giản Mà Thơm Ngon
  • Nồi Chiên Không Dầu Proscenic T21
  • 10 Kênh Youtube Dạy Nấu Ăn Nổi Tiếng
  • Cách Làm Tôm Rang Me Chua Ngọt Đơn Giản Nhưng Ngon Hết Ý
  • Cách Làm Tôm Rang Me
  • Trứng Vịt Muối – Du Học Trung Quốc 2022

    --- Bài mới hơn ---

  • Tiềm Năng Xuất Khẩu Trứng Vịt Muối Của Việt Nam
  • Miến Rau Câu Sợi Dàifreeshipcủa Hoàng Yến Dành Cho Keto Das Chính Hãng
  • Cách Làm Chim Câu Xào Hành Răm Ngon Bổ – Nhà Hàng Hà Giang
  • Rau Muống Chứa Bao Nhiêu Calo?
  • Rau Muống Xào Tỏi Tiếng Anh, Tên Tiếng Anh Là Gì? Rau Muống Xào Trong Tiếng Anh Là Gì
  • Hình dáng và hương vị

    Trứng muối khi tháo bỏ lớp vỏ tro tẩm muối có hình dạng tương tự trứng bình thường, bên trong lòng trắng không màu, hoá màu trắng khi chín, lòng đỏ có màu cam tươi đến đỏ tươi tuỳ trứng và tiết ra một chất dầu có vị mặn.

    Lòng trắng trứng có vị mặn chát, lòng đỏ ít mặn hơn và có vị béo

    Có cách làm khác như sau: Trộn đều 4 cups đường & 5 cups muối bột bỏ vào hộp. Dàn phẳng hỗn hợp đường và muối trong hộp rồi dùng đầu nhọn 1 quả trứng gà hay vịt (để nguyên vỏ) ấn lõm xuống chỗ hỗn hợp đó thành 8-10 rãnh. Đem trứng đập bỏ vỏ chỉ tách mỗi lòng đỏ cho vào chỗ lõm. Vùi muối lấp kín chỗ lòng đỏ trứng vừa làm và dàn phẳng, đậy nắp lại và để tủ lạnh tầm 4 ngày. Sau 4 ngày lấy trứng ra khỏi chỗ hỗn hợp muối đem bỏ lò nướng ta đã có trứng muối.

    Sử dụng

     

    Bánh trung thu nhân trứng muối

    Trứng vịt muối thường được luộc hoặc hấp chín trước khi được bóc vỏ và ăn như một gia vị vào cháo hoặc nấu với các thực phẩm khác như hương liệu.Tại Trung Quốc, lòng đỏ được đánh giá cao và được sử dụng trong bánh trung thu để tượng trưng cho mặt trăng.

    Cholesterol

    Theo Hội đồng Xúc tiến Y tế của Singapore, một lòng đỏ trứng vịt muối có trọng lượng khoảng 70 g chứa 359 mg cholesterol. Một lòng đỏ trứng muối vì vậy vượt quá lượng cholesterol được đề nghị, và nếu ăn thường xuyên sẽ gây dư thừa cholesterol. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia y tế ở phương Tây và trong phần còn lại của châu Á tin rằng không phải tất cả các cholesterol trong trứng có thể được hấp thụ, do đó các tác động tiêu cực thực tế là ít hơn nhiều, mặc dù không được kiểm định vào lúc này.

    Chú thích

    • Sandra Leong, 2008. Salted egg hunt, Mar 23, 2008, The Sunday Times

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Lợi Ích Khi Bà Bầu Ăn Trứng Gà Và Cách Ăn Hợp Lý Nhất • Adayne.vn
  • Trứng Muối Trong Tiếng Tiếng Anh
  • Bánh Quy Trứng Muối Đài Loan 500G
  • Lòng Đỏ Trứng Muối Giá Sỉ Uy Tín, Chất Lượng Và An Toàn
  • Trứng Muối Giá Sỉ, Chuyên Cung Cấp Sỉ Và Lẻ Lòng Đỏ Trứng Muối Chất Lượng
  • Món Ngon Với Trứng Muối: 5 Món Ngon Từ Trứng Muối Béo Bùi Lạ Miệng

    --- Bài mới hơn ---

  • 3 Cách Nấu Cháo Trứng Gà Cho Bé Ăn Dặm Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • Trứng Ngỗng Nấu Với Thịt Và Rau Gì Ngon Nhất Cho Bà Bầu?
  • Trứng Ngỗng Nấu Món Gì Ngon Và Bà Bầu Ăn Dễ Tiêu Hoá Nhất?
  • 15 Mẹo Vặt Khi Nấu Ăn Nhất Định Bạn Phải Biết
  • Thuế Vat Khi Kinh Doanh Dịch Vụ Nấu Ăn Bán Trú Cho Học Sinh
  • là nguyên liệu quen thuộc để làm nhân hay . Tuy nhiên trứng muối còn có thể chế biến thành những món ăn giàu dinh dưỡng khác như ốc hương xào trứng muối, tôm chiên sốt trứng muối… Bổ sung ngay vào thực đơn của mình nào!

    Ốc hương xào trứng muối

    “Tín đồ hải sản” nhanh tay thử ngay công thức đang rần rần bữa giờ nào, những con ốc hương “đắm mình” trong hỗn hợp sốt trứng muối, thơm thơm lại béo ngậy. Bạn đã được thưởng thức chúng chưa? Đảm bảo ăn một lần là ghiền luôn! Món này không chỉ có thể nhâm nhi cùng bia mà bạn còn có thể ăn cùng với bánh mì và rau răm đấy!

    Nguyên liệu làm Ốc hương xào trứng muối

    • 300g Ốc hương
    • 3 quả Trứng vịt muối
    • 20g Bơ
    • 1 muỗng canh Dầu ăn
    • 1,5 muỗng canh Nước mắm
    • 1 muỗng cà phê Ớt băm
    • 1 muỗng cà phê Tỏi băm
    • 1 muỗng canh Đường trắng
    • 1 miếng Gừng
    • 1 ổ Bánh mì

    Hướng dẫn làm Ốc hương xào trứng muối

    – ngâm nước, cắt vào mấy lát ớt để ốc nhả chất bẩn. Trong lúc ngâm ốc thì hấp trứng muối và tán nhuyễn trứng muối khi đã hấp chín. Sau khi ngâm ốc xong vớt ra rửa lại bằng nước sạch nhiều lần để ốc được sạch hết chất bẩn.

    – Bắc nồi nước sôi lên bếp, nước nổi bọt gần sôi thì cho ốc vào, thêm 1 miếng gừng đập dập vào. Nấu lửa vừa cho ốc sôi lại lần nữa khoảng 5-10 phút là được. Dùng muôi vớt ốc ra tô để riêng.

    – Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng cho tỏi băm vào xào thơm thì cho trứng vịt muối vào xào.Tiếp theo cho 20ml nước lọc vào đảo đều, sau đó lại cho thêm bơ, nước mắm, đường khuấy đều và để lửa nhỏ.

    – Khi hỗn hợp sệt sệt thì cho ốc hương đã luộc vào, xào đều để ốc thấm trứng muối. Nếu ăn cay bạn có thể rắc ớt băm vào và trộn đều.Cuối cùng tắt bếp và múc ốc hương xào trứng muối ra đĩa và thưởng thức thôi nào!

    Cơm chiên trứng muối và tôm

    Ở nhà còn cơm nguội, vài quả trứng muối và tôm trong tủ lạnh thì làm gì nhỉ? Còn gì ngoài cơm chiên trứng muối và tôm chứ! Món cơm chiên trộn lẫn với vị mằn mặn beo béo của trứng muối rồi thêm cái sần sật của tôm nữa chứ! Không chỉ bổ sung đủ dưỡng chất cho một ngày mà bạn tiết kiệm được kha khá thời gian làm món này nữa!

    Nguyên liệu làm Cơm chiên trứng muối và tôm

    • 2,5 chén Cơm nguội
    • 150g Tôm tươi bỏ đầu
    • 3 lòng đỏ Trứng vịt muối
    • 3 nhánh Hành lá
    • 1,5 muỗng canh Dầu ăn
    • 1,5 muỗng cà phê Nước mắm
    • 1,5 muỗng cà phê Tiêu
    • 1/2 muỗng cà phê Ớt bột
    • 2 muỗng cà phê Tỏi băm
    • 30ml Dầu ăn

    Hướng dẫn làm Cơm chiên trứng muối và tôm

    – Đun sôi nồi hấp rồi cho lòng đỏ trứng muối vào nồi hấp khoảng 10 phút. Lấy chén trứng muối ra khỏi nồi. Dùng thìa dằm trứng cho mịn rồi để qua một bên.

    – Cho dầu ăn vào chảo, đun với lửa trung bình – lớn cho dầu nóng. Thêm tỏi băm vào đảo đều cho tỏi thơm và chuyển sang màu vàng nâu. Cho tôm vào xào cho đến khi tôm chín (khoảng 1-2 phút).

    – Cho lòng đỏ trứng (đã nghiền mịn) vào, đảo đều cùng tôm. Rồi cho cơm vào và đảo đều khoảng 1-2 phút cho cơm nóng và hoà quyện với trứng và tôm. Nêm nếm với nước mắm, tiêu và ớt bột vào trộn đều.Cuối cùng cho hành lá vào đảo đều khoảng 1 phút rồi tắt bếp. Có thể chan thêm nước mắm hoặc tương ớt tùy thích.

    Đậu chiên trứng muối

    Đậu chiên trứng muối với vỏ ngoài giòn tan vị trứng muối bùi bùi, cắn một miếng cảm nhận được lớp bên trong mềm và béo ngậy nữa. Món này mà chấm với tương ớt thì hết sảy luôn! Vị trứng muối đặc trưng bám vào miếng đậu hũ chiên vàng tạo một cảm giác thật ngon miệng mà bạn không thể không gắp miếng thứ 2.

    Nguyên liệu làm Đậu chiên trứng muối

    • 2 miếng Đậu hũ non
    • 2 quả Trứng vịt muối
    • 1 quả Trứng gà
    • 50g Bột chiên giòn
    • 50g Bột chiên xù
    • 1/2 chén Dầu ăn
    • 100g Hành lá
    • 1 muỗng cà phê Muối

    Hướng dẫn làm Đậu chiên trứng muối

    – Đậu hũ non rửa sạch, cắt miếng hình vuông vừa ăn. Đập trứng gà ra chén cùng bột chiên giòn, muối, khuấy đều. Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.

    – Tiếp theo, nhúng đậu hũ non vào hỗn hợp trứng gà, lăn qua 1 lớp bột chiên xù. Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho đậu hũ non vào, chiên giòn.

    – Trứng vịt muối tách lấy lòng đỏ trứng, nghiền nhuyễn. Tiếp tục sử dụng chảo dầu ăn đó, cho lòng đỏ trứng vịt muối vào, đảo đều.

    Tôm chiên sốt trứng muối

    Đổi vị cho trứng muối kết hợp với tôm này nha, những con tôm ngọt ngon được chiên sơ rồi phủ thêm lớp sốt trứng muối thơm phức! Hương vị lạ từ món tôm chiên sốt trứng muối sẽ làm bữa cơm gia đình bạn thêm phần hấp dẫn. Với cách làm đơn giản, ngay cả những bạn mới học nấu ăn cũng có thể làm được món này đấy!

    Nguyên liệu làm Tôm chiên sốt trứng muối

    • 15 con Tôm tươi
    • 3 quả Trứng vịt muối
    • 1 quả Trứng gà
    • 1/2 gói Bột chiên giòn
    • 1/2 muỗng cà phê Muối
    • 1 muỗng cà phê Đường trắng
    • 1/4 muỗng cà phê Tiêu
    • 100ml Dầu ăn
    • 2 trái Ớt
    • 20g Bơ

    Hướng dẫn làm Tôm chiên sốt trứng muối

    – Tôm tươi mua về rửa sạch, bóc vỏ giữ lại đuôi, dùng dao tách lấy chỉ đen. Sau đó cho vào tô, ướp muối, đường, tiêu. Trộn đều để khoảng 10 phút cho tôm thấm gia vị.

    – Trứng muối tách lấy lòng đỏ, cho vào nồi hấp chín. Sau đó lấy ra dùng nĩa dằm nhuyễn trứng vịt muối.

    – Đập 1 quả trứng gà vào chén, đánh tan. Bột chiên giòn cũng cho vào chén riêng. Nhúng lần lượt tôm vừa ướp vào chén trứng gà đánh tan rồi lăn qua bột chiên giòn. Làm tương tự đến hết tôm. Bắc chảo lên bếp cho dầu vào đợi nóng thì thả tôm vừa lăn vào chiên vàng giòn đều 2 mặt. Sau đó vớt tôm ra giấy thấm bớt dầu.

    Mực chiên giòn xóc trứng muối

    Cắn thử một miếng mực bạn sẽ ngay lập tức cảm nhận được vị bùi, béo và thơm ngậy không thể lẫn lộn của trứng muối. Miếng mực chiên ngọt giòn được phủ một lớp bột chiên giòn rụm và thơm quyện của trứng, bạn ắt hẳn khó lòng buông đũa mà muốn gắp ngay thêm một miếng thứ hai đấy! Bí quyết của món ăn này là cách chiên mực, ở cách canh lửa trong quá trình chiên. Khi chiên mực bạn để lửa vừa nhưng trước khi vớt mực bạn lại vặn to lửa lên một lúc. Cách này được nhiều người nội trợ khéo léo chia sẻ giúp đồ chiên “nhả” dầu mà món chiên lại giòn hơn hẳn.

    Nguyên liệu làm Mực chiên giòn xóc trứng muối

    • 1 con Mực (300gr)
    • 1 lòng đỏ Trứng vịt muối
    • 20g Hành lá
    • 1/4 muỗng cà phê Tỏi băm
    • 1 trái Ớt
    • 1 muỗng canh Bột bắp
    • 350ml Dầu ăn

    Hướng dẫn làm Mực chiên giòn xóc trứng muối

    – Mực mua về, làm sạch, khía vẩy rồng rồi cắt miếng vừa ăn. Đun sôi nồi nước, thả mực vào luộc sơ trong 1 phút rồi vớt mực ra cho ráo.

    – Xóc đều mực với bột bắp. Chuẩn bị một nồi dầu khoảng 300ml, đun nóng đến khoảng 180 độ, trút mực vào chiên cho đến khi mực vàng nâu thì vớt mực ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu.

    – Làm nóng một chảo khác với 1 muỗng canh dầu, trút tỏi bằm và lòng đỏ trứng muối vào xào thơm. Cho mực chiên vào đảo nhanh tay trên lửa vừa, xào chừng 1 phút cho mực thấm vị trứng muối rồi tắt lửa.

    – Múc mực sốt ra đĩa sâu lòng, rắc ớt thái khoanh và hành cắt nhỏ lên trên mặt cho đẹp mắt.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Trứng Muối Cuộn Thịt Chiên Giòn Cả Nhà Cùng Mê
  • Các Món Ăn Ngon Từ Trứng Gà
  • Ăn Trứng Nấu Cà Chua Còn Tốt Hơn Ngàn Lần Uống Nhân Sâm
  • Canh Cà Chua Trứng: Món Canh Bổ Dưỡng Hay “thuốc Độc”?
  • Cách Làm Hàu Chiên Trứng Ngon, Thơm Ngậy, Không Tanh, Tẩm Bổ Cho Cả Gia Đình
  • Cách Làm Trứng Vịt Muối Tại Nhà Vừa Ngon Vừa Lạ

    --- Bài mới hơn ---

  • Salad Đầu Với Trứng Luộc: Các Công Thức Nấu Ăn
  • Săn Lùng Món Xôi Lòng Gà Trứng Non Ngon
  • Đổi Món Cho Cả Nhà Với Món Trứng Cá Kho Nghệ
  • Món Ngon Từ Trứng Cá Ngừ Đại Dương
  • 5 Món Bột Trứng Cho Bé Ăn Dặm Ngon Bổ Dưỡng Dễ Làm
  • Trứng vịt muối có thể nói là một loại thực phẩm độc lạ đối với chúng ta ở những thời kỳ đầu khi nó được nổi lên, nhưng đến thời điểm bây giờ thì nó rất được ưa chuộng, cũng bởi màu sắc hấp dẫn và hương vị thơm ngon, lạ miệng nên việc mình nói thu hút ở đây cũng là điều đương nhiên.

    Vậy ngay hôm nay Sieungon sẽ giới thiệu cho các bạn cách làm trứng vịt muối siêu nhanh ngay tại nhà, nó không chỉ có hương vị độc lạ mà công thức của nó cũng rất đơn giản, mang đến cho các bạn có những viên trứng vị muối siêu đẹp siêu ngon luôn nè.

    Giá trị dinh dưỡng & lợi ích

    • Trứng vịt muối có rất nhiều chất dinh dưỡng và rất tốt cho cơ thể người dùng. Lòng đỏ trứng chứa chất lecithin và sắc tố vàng, vitamin B2, chất lutein, zeaxanthol, protein. Trong các loại trứng thì trứng muối được xếp vào loại thức ăn có hàm lượng canxi cao nhất, vì tron g quá trình chế biến hàm lượng canxi có trong vỏ trứng đã ngấm vào bên trong trứng. ngoài ra, nhờ những nguyên liệu phụ kèm theo và trong quá trình chế biến mà hàm lượng chất dinh dưỡng có trong trứng muối cũng được cải tiện đáng kể.
    • Trứng muối tốt cho gan: Protein có trong trứng muối giúp cơ thể rất dễ hấp thụ dưỡng chất này, nên việc ăn trứng muối thường xuyên có thể làm tăng lượng protein trong huyết tương, giúp tăng cường quá trình trao đổi chất của các cơ quan miễn dịch. Việc này có tác dụng rất lớn đến khả năng khôi phục các tế bào gan bị tổn thương, chất lecithin có trong trứng còn có tác dụng thúc đẩy quá trình tái tạo gan.
    • Phòng và điều trị xơ vữa động mạch: Một số chuyên gia ở Mỹ đã tiến hành về bệnh này, một căn bệnh khá phổ biến ở những năm gần đây. Trong quá trình nghiên cứu thì các chuyên gia đã chia các đối tượng có nồng độ cholesterol trong máu cao thành 2 nhóm: 1 nhóm thực hiện chế độ ăn uống bình thường và nhón còn lại sử dụng thêm một quả trứng vào các bữa ăn hằng ngày. Sau 1 tháng, kết quả cho thấy sự khác biệt rằng nồng độ cholesterol có trong máu của nhóm có ăn trứng không chỉ không tăng mà còn có dấu hiệu giảm nhẹ.
    • Giúp phòng ngừa bệnh ung thư: Hầu hết các chất gây ra ung thư khi bị phân giải trong cơ thể cần có sự tham gia của vitamin B2, nếu cơ thể không được bổ sung đầy đủ vitamin B2 sẽ làm tăng nguy cơ bị ung thư gan.
    • Tốt cho não bộ: Vì trong lòng đỏ trứng có chất lecithin và sắc tố vàng (vitellolutein), rất có ích cho sự phát triển của não bộ thần kinh. Sau khi cơ thể hấp thu lecithin có trong trứng sẽ giúp giải phóng choline, giúp cải thiện trí nhớ (cho mọi lứa tuổi).
    • Giúp phòng ngừa các bệnh về mắt: Chất lutein và zeaxanthol có trong trứng, có tác dụng chống oxy hóa hóa rất tốt, thêm vào đó là tác dụng của superxide dismutase giúp làm giảm mức độ thoái hóa của điểm vàng và đục thủy tinh thể của mắt.
    • Giảm cân: Như các loại trứng khác, trứng muối cũng chứa một hàm lượng đạm nhất định giúp cơ thể có cảm giác no và chán ăn, từ đó hạn chế việc ăn uống của chúng ta. Bằng việc sự dụng trứng muối trong một khoảng thời gian nhất định thì các chị em sẽ có một thân hình lý tưởng trong thời gian ngắn mà thôi.
    • Hàm độ cholesterol cao nên những người bị bệnh mỡ trong máu, huyết áp cao, tiểu đường, thừa cân-béo phì và tim mạch nên hạn chế việc sự dụng trứng muối.
    • Chỉ nên ăn 1-2 quả một tuần để đảm bảo sự cân bằng cho cơ thể.

    Vậy thì không lý gì mà chúng ta không thử thực hiện ngay món trứng vịt muối ngay hôm nay cả.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mách Nhỏ Cách Biến Tấu Món Trứng Cút Chiên Mãi Ăn Vẫn Thấy Thèm
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Thịt Kho Tàu Thơm Ngon, Đúng Vị
  • Chị Nào Trên 30 Tuổi Da Bị Nám Tàn Nhang Hãy Nhớ 6 Lời Khuyên Vàng Này Của Bác Sĩ Da Liễu Để Trị Tận Gốc
  • Cách Làm Tôm Rang Me Chua Ngọt Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Cách Làm Tôm Rang Me Chua Ngọt Cực Ngon Dành Cho Cả Gia Đình
  • Trứng Vịt Muối Có Cần Luộc Lại Hay Không?

    --- Bài mới hơn ---

  • Trứng Muối Chưng Thịt Băm Cực Ngon
  • Cách Làm Dấm Táo Mèo Bổ Dưỡng Tại Nhà
  • Cách Làm Trứng Muối (Salted Egg)
  • Ăn Trứng Muối Có Giảm Cân Không? Cách Làm Trứng Muối Ăn Giảm Cân
  • Giảm Cân Từ Trứng Muối Bạn Biết Rồi Chứ?
  • Trứng vịt muối có cần luộc lại hay không? Cách làm trứng vịt muối tại nhà như thế nào? Là những câu hỏi chúng tôi thường xuyên nhận được từ nhiều người.

    Trứng vịt muối hay nhiều nơi gọi là hột vịt muối là một cách bảo quản và chế biến trứng của người Trung Hoa bằng cách ngâm trứng vịt trong nước muối, hoặc một cách khác là đóng gói từng quả trứng trong than củi tẩm muối. Đôi khi bạn sẽ thấy những quả trứng còn được bọc trong một lớp than dày dán muối, ngoài ra những quả trứng vịt muối cũng có thể được bọc trong túi nhựa có chứa muối bên trong và đóng gói rút chân không trong các siêu thị.

    ​Trứng vịt muối đôi khi được làm từ trứng gà, dù hương vị và kết cấu khác nhau một chút. Trứng muối khi tháo bỏ lớp vỏ tro tẩm muối bên ngoài có hình dạng tương tự trứng bình thường, nhưng bên trong lòng trắng sẽ không màu, lòng đỏ có màu cam tươi đến đỏ tươi tuỳ từng trứng và đặc biệt là tiết ra một chất dầu có vị mặn. Trong khi đó lòng trắng trứng có vị mặn chát và lòng đỏ ít mặn, vị béo bùi.

    Về cách sử dụng, trứng vịt muối thường được luộc hoặc hấp chín trước khi được bóc vỏ sau đó sử dụng ăn luôn hoặc ăn kèm cùng nhiều món ăn khác. Đặc biệt lòng đỏ trứng muối được sử dụng để làm nhân bánh trung thu.

    Như vậy, khi mua trứng vịt muối về, tùy mục đích sử dụng mà bạn có thể lấy lòng đỏ hoặc lòng trắng trứng sử dụng. Nếu để ăn như trứng bình thường hoặc ăn với cháo trắng, bạn nên luộc lại từ 7-10 phút cho trứng chín rồi lấy ra sử dụng. Nếu chỉ dùng lòng đỏ, bạn đập trứng khi còn sống, tách lấy lòng đỏ, khử mùi tanh của trứng rồi đem hấp chín và sử dụng.

    Cách khử mùi lòng đỏ trứng muối:

    • Trước hết bạn cần chuẩn bị rượu gừng bằng cách rửa thật sạch gừng nnhưng không cạo vỏ sau đó xắt gừng thành từng miếng nhỏ. Tiếp đến bạn cho gừng vào âu sạch rồi đổ rượu trắng sau đó xay nhuyễn cho tạo thành hỗn hợp rượu gừng.
    • Lấy trứng muối rửa sạch bên ngoài, đập trứng vào một cái âu lớn rồi vớt lấy lòng đỏ.
    • Lấy lòng đỏ trứng rồi rửa sạch dưới vòi nước, lần lượt cho vào âu rồi đổ hỗn hợp rượu gừng qua rây để lược bỏ phần bã. Ngâm trứng trong rượu gừng khoảng 15 – 20 phút, rượu sẽ khử bớt mùi tanh của trứng muối.
    • Vớt trứng muối ra rồi để lên khay có lót giấy nến, rắc khoảng 25 – 30g đường lên 100 lòng đỏ trứng muối rồi cho vào lò nướng 125 độ nướng khoảng 7 phút – 12 phút là lòng đỏ chín.

    Khâu xử lý mùi tanh trứng muối để làm nhân bánh Trung thu khá quan trọng bởi nó sẽ quyết định hương vị của chiếc bánh. Do đó nếu làm không cẩn thận rất có thể mẻ bánh của bạn sẽ không còn thơm ngon vì phần này đấy.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Trứng Muối Xong Vẫn Phải Luộc, Ẩm Thực, Cẩm Nang Việt
  • Trứng Muối, Ăn Bao Nhiêu Là Vừa?
  • Ăn Nhiều Trứng Vịt Muối Có Tốt Không? Trứng Muối Ăn Như Thế Nào Là Vừa Đủ?
  • Bánh Bông Lan Trứng Muối Bán Ở Đâu Ngon, Đảm Bảo Chất Lượng Tốt Nhất?
  • Hà Nội Se Lạnh, Cơn Sốt Kem 2 Trứng Muối, Ráo Riết Lùng Mua
  • Hướng Dẫn Làm Món Mắm Chưng Thịt Trứng Hột Vịt Muối Ngon, Cực Dễ Làm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Trứng Kho: 4 Công Thức Nấu Ăn
  • Cách Nấu Một Quả Trứng Luộc Chín
  • Công Thức Nấu Súp Trứng Gà Cực Kỳ Bổ Dưỡng Cho Bé
  • Tải Về Công Thức Nấu Ăn Trứng Apk Cho Android
  • Trứng Cá Ngừ Đại Dương Nấu Món Gì Ngon?
  • Để chuẩn bị món mắm chưng cho 4- 6 thành viên bạn cần chuẩn bị các nguyên vật liệu với định lượng sau:

    Nguyên liệu làm mắm chưng thịt trứng hột vịt muối

    • 150gr mắm cá Lóc (hay cá linh, cá sặc)
    • 250gr thịt heo (chọn phần thịt vừa có nạc và vừa có mỡ)
    • 05 quả trứng vịt (hột vịt đồng hoặc có thể thay thế bằng trứng gà)
    • 04 quả trứng vịt muối
    • 50gr hành lá
    • 04 củ hành tím
    • Ớt (nếu không ăn cay chọn ớt sừng trâu không cay)
    • Gia vị: đường, nước mắm, bột nêm, bột ngọt, tiêu xay.
    • Màu dầu điều (có thể có hoặc không)

    Kinh nghiệm

    • Chọn mắm cá lóc ngon nên chọn phần giữa thịt cá sẽ nhiều và ít xương hơn.
    • Thịt heo nên chọn phần thịt vừa có nạc và vừa có mỡ món ăn sẽ thêm vị béo và không bị khô.
    • Trứng hột vịt nên chọn trứng vịt đồng để món ăn có màu sắc đẹp, món ăn sẽ thơm ngon và béo hơn. (Nếu không có trứng vịt bạn có thể thay thế bằng trứng gà).

    Cách làm mắm chưng thịt trứng vịt muối

    Để làm món mắm chưng thịt trứng vịt muối chúng ta chỉ cần thực hiện với 03 bước đơn giản:

    Bước 1: Sơ chế nguyên vật liệu Bước 2: Chuẩn bị hỗn hợp Bước 3: Hấp cách thuỷ

    Chi tiết các bước thực hiện gồm:

    Bước 1: Sơ chế nguyên vật liệu

    Mắm:

    • Mắm cá lóc: lốc phần da và phần xương, chỉ lấy phần thịt mắm ( Bạn có thể thay thế bằng mắm cá linh, cá sặc theo sở thích riêng của mình).
    • Thịt mắm mang đi xay nhuyễn hoặc băm nhuyễn.

    Thịt heo:

      Thịt heo sau khi rửa sạch băm nhuyễn thịt hoặc bạn có thể chọn xay thịt tuy nhiên món ăn của bạn sẽ ngon hơn nếu chọn băm thịt.

    (Kinh nghiệm: Bạn có thể chọn thịt nạc vai băm nhuyễn, phần mỡ rửa sạch mang cắt hạt lựu rồi luộc món ăn cũng có vị béo, thơm không kém)

    Trứng vịt:

    • 03 trứng chúng ta tách riêng phần lòng trắng trứng và lòng đỏ. Phần lòng đỏ trứng khuấy đều để sử dụng sau.
    • 02 quả còn lại hoà cùng 03 lòng trắng trứng.

    Trứng vịt muối:

      Chỉ lấy lòng đỏ trứng mang rửa sạch bằng nước lạnh để bị mặn, hoặc ngâm với ít rượu trắng để khử mùi tanh của trứng.

    Hành lá, hành tím, ớt

    • Ớt băm nhuyễn nếu bạn thích ăn cay, hoặc dùng ớt chuông cắt lát.
    • Hành tím băm nhuyễn
    • Hành lá cắt nhuyễn.

    Bước 2: Chuẩn bị hỗn hợp

      Trộn các hỗn hợp gồm: thịt băm, mắm xay, hành lá, hành tím, hỗn hợp gồm lòng đỏ và lòng trắng, cùng gia vị: 02 muỗng đường, ½ muỗng cafe hạt nêm, ½ muỗng tiêu, ½ bột ngọt, 1 muỗng cafe nước mắm. (có thêm nước mắm món ăn của chúng ta sẽ thơm hơn).

    Kinh nghiệm:

    • khi mua mắm bạn nên hỏi lại người bán để cân nhắc phần nêm nếm gia vị, nếu mắm bạn mua đã đủ độ mặn thì không cho hạt nêm và giảm lại còn ½ muỗng nước mắm, tăng thêm ít lượng đường).
    • Chia sẻ nhỏ với kinh nghiệm cá nhân của tôi khi làm món mắm chưng thịt trứng muối thì sẽ nêm thêm 01 ít dầu hào thịt sẽ dậy mùi và có vị ngọt hơn.)

    Bước 3: Hấp cách thuỷ

    • Bắt nồi hấp cho nước sôi hoặc nếu không có sẵn nồi hấp bạn có thể sử dụng chảo hoặc nồi cho tô vào để hấp chín.
    • Trong thời gian đó chúng ta chuẩn bị tô lớn hoặc các chén nhỏ theo sở thích. Cho 01 muỗng cafe dầu ăn tráng đều để cho khi thành phẩm mắm không bị dính vào tô (hoặc chén).
    • Tiếp theo cho hỗn hợp đã trộn vào tô + trứng hột vịt muối (cắt làm đôi theo sở thích).
    • Hấp lần 01 ta điều chỉnh lửa vừa hấp trong thời gian khoảng 15 phút.
    • Sau đó vẫn để lửa vừa, chúng ta mở nắp nồi ra, dùng đũa tre hoặc tăm tre xăm vào mắm để món ăn không bị ứ nước. Tiếp đến cho hỗn hợp 03 lòng đỏ trứng ở trên trán đều lên mặt trên + trải ớt xắt lát + tiêu xây lên xung quanh.
    • Tiếp tục hấp lần 02 với lửa vừa trong 20 phút cho món ăn chín đều.

    Kinh nghiệm:

    • Khi mở nắp sau khi hấp lần 01 nên mở nắp nghiêng nhanh để bọt nước đọng trên nắp không rơi vào món ăn.
    • Nếu muốn màu sắc của món ăn thêm đẹp mắt bạn cho thêm ít màu điều trộn chung với lòng đỏ trứng ở công đoạn sau.
    • Muốn biết món ăn đã chín hay chưa chúng ta dùng đũa tre hoặc tăm tre xăm vào món ăn nếu không bị dính là món ăn đã chín.

    Hướng dẫn làm món mắm chưng thịt trứng hột vịt muối

    Bí quyết để làm món mắm chưng trứng tiết kiệm thời gian?

      Để tối ưu trong thời gian chế biến món mắm chưng thịt trứng vịt muối bạn nên chọn mua các nguyên vật liệu được sơ chế sẵn như: mắm cá đã xay sẵn, thịt băm sẵn ( hoặc thịt xay). Như vậy chúng ta đã tiết kiệm được không ít thời gian cho việc sơ chế nguyên liệu. Công việc tiếp theo chúng ta chỉ cần cho trộn hỗn hợp gia vị và cho vào chưng cách thuỷ.

    Gợi ý thực đơn bữa chính ngon kết hợp với món mắm chưng thịt trứng muối

    Người dân Nam Bộ thường kết hợp các món ăn cùng với mắm chưng thịt trứng muối gồm đầy đủ:

    • Món canh: canh khoai mỡ với vị bùi béo của khoai mỡ cùng với vị thanh ngọt của nước dùng ăn kèm vị mặn của mắm chưng phần nào sẽ chan hoà cả 2 hương vị.
    • Món rau:
    • Cà tím nướng mỡ hành cũng là một trong những lựa chọn tuyệt vời được giới nội trợ kết hợp với món mắm chưng thịt trứng muối. Vị mặn mặn ngọt ngọt của nước mắm trong cà tím hoà quyện cùng vị mặn ngọt của mắm chưng chắc chắn sẽ rất hao cơm
    • Ăn kèm dưa chuột, cà chua, rau sống (rau diếp cá, rau xà lách hay rau thơm).

    Các món ăn trên tuy đạm bạc nhưng không kém phần dinh dưỡng. Bữa ăn với 03 món canh, mặn, rau sẽ thật đủ đầy cho mâm cơm gia đình bạn.

    Vị mắm thơm đậm đà nhưng lại không quá mặn của mắm. Kết hợp với thịt mỡ đã được tẩm ướp gia vị vừa ăn và hành tím tạo nên món ăn khá hợp khẩu vị. Đặc biệt món mắm chưng thịt trứng vịt muối lạ miệng hơn chỉ kích thích vị giác với vị béo riêng của quả vịt muối. Nhìn chung nguyên liệu để làm món ăn này khá đơn giản và chi phí phải chăng. Chỉ gồm 04 nguyên liệu chính là: mắm, trứng vịt, trứng vịt muối và thịt heo. Thời gian chuẩn bị cũng khá nhanh chỉ hơn 30 phút để thực hiện. Các bước thực hiện đơn giản mặc dù bạn chưa biết nhiều về nấu ăn nhưng vẫn có thể trổ tài.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Trứng Vịt Lộn Hầm Ngải Cứu Bổ Dưỡng
  • Trứng Muối : Cách Làm Trứng Muối Và Các Món Ăn Ngon Kết Hợp Với Trứng Muối
  • Cách Nấu Súp Trứng Cút Đơn Giản Mà Thơm Ngon
  • Nồi Chiên Không Dầu Proscenic T21
  • 10 Kênh Youtube Dạy Nấu Ăn Nổi Tiếng
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100