Những Công Thức Chế Biến Các Món Ngon Từ Rau Muống Và Rau Lang

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Xào Rau Muống Không Bị Đen
  • Bí Quyết Xào Rau Muống Xanh Mướt Như Nhà Hàng, Không Bị Thâm Đen: Chỉ Đơn Giản Trong 3 Bước
  • Xào Rau Muống Xanh Mướt Và Giòn Có Phải Luộc Qua?
  • Cách Làm Ốc Giác Xào Rau Muống, Sa Tế, Bơ Tỏi Ngon
  • Chần Rau Trước Lúc Xào Bao Lâu Thì Được, Làm Sai Rau Sẽ Thâm Đen, Không Giòn Chẳng Ngon
  • Là món ngon dễ chế biến, rất gần gũi với mọi nhà bếp. Vị giòn giòn, chua chua, ngọt ngọt của xoài, rau muống và béo bùi ngầy ngậy của lạc rang, tạo nên một món ăn hấp dẫn, khiến bữa cơm thật ngon miệng.

    – Nhặt rau rồi rửa sạch, bỏ bớt lá để ráo nước. Nấu một nồi thật sôi, to lửa rồi bỏ rau muống vào luộc chín, vớt rau ra tô nước lọc cho vài viên đá lạnh để rau có màu xanh, và giòn. – Xoài gọt vỏ, thái sợi. Đậu lạc rang chà vỏ dã dập. Rau thơm rửa sạch để ráo

    Nộm rau muống chua chua, giòn giòn

    Rau muống là nguyên liệu làm nộm ngon nhất trong tất cả các loại rau xanh, ngon, bổ mà rẻ, dễ tìm kiếm. Dù đây là một loại rau rất quen thuộc, có thể luộc, xào có mùi thơm đặc trưng ngon, nhưng khi làm nộm giòn giòn, chắc chắn bạn không thể chê được hương vị hấp dẫn này.

    Cách chế biến: – Rau muống nhặt bỏ gốc, bỏ lá chỉ lấy phần cọng rửa sạch, chần qua nước sôi để rau chín sơ, vớt rau ra cho vào tô nước nguội thêm vài viên đá lạnh xong cho ra rá để ráo nước. – Lạc rang giã dập. Cà rốt rửa sạch thái chỉ. Rau thơm rau mùi làm sạch, xắt nhỏ. 1 thìa nước mắm, 1 thìa đường, 1 chút nước đun sôi để nguội, ngoáy cho tan đường sau đó cho nước cốt chanh và ớt băm nhỏ vào, nêm nếm cho vừa độ chua ngọt.

    Nộm rau khoai lang thịt bò

    R au khoai lang rất giàu chất diệp lục giúp làm sạch máu, loại bỏ độc tố trong cơ thể, bởi trong rau khoai lang có chứa một loại protein độc đáo có khả năng chống lại sự oxy hóa đáng kể. Loại protein này có khoảng 1/3 hoạt tính chống oxy hóa là một trong những chất quan trọng có vai trò trong việc tạo các chất chống oxy hóa trong cơ thể con người.

    Rau khoai lang dễ mua, giá rẻ lại ngon, bổ và nhiều dưỡng chất, dễ chế biến ra các món ngon.

    Nguyên liệu: Rau lang 1 mớ lớn, 150g thịt bò mềm, 30g lạc, 2 – 3 củ hành khô, 1 củ tỏi, 1 trái ớt, 4 – 5 trái quất hoặc 1 trái chanh (hoặc giấm), các loại gia vị: muối, đường, bột nêm, nước mắm, đường, dầu ăn.

    – Rau lang nhặt sạch chỉ lấy phần ngọn non. Sau đó rửa thật sạch, ngâm nước muối loãng khoảng 30 phút rồi rửa lại, vớt ra để ráo. – Hành khô, bóc vỏ, rửa sạch, xắt lát mỏng. Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, đập dập, băm nhỏ. Ớt rửa sạch, bỏ cuống, xắt nhỏ. – Thịt bò nên chọn phần thịt mềm, lọc bỏ phần gân, màng xung quanh, rửa sạch, để ráo, thái lát mỏng. Ướp thịt bò đã thái ở trên cùng xíu bột nêm, tiêu và 1/3 chỗ tỏi bằm ở trên. – Lạc rang chín, chà vỏ, giã dập.

    Bắc nồi nước sôi cho vào nồi 1 thìa cafe muối, sau đó cho rau lang vào luộc. Nước sôi trở lại, đảo đều vớt ra thả ngay vào âu nước đá lạnh cho rau nguội hẳn thì vớt ra rổ, dùng đũa tãi đều cho rau ráo nước.

    + Bước 4: Pha nước trộn gỏi: 1 thìa nước mắm + 2 thìa đường + 1 thìa nước cốt quả quất hoặc chanh, khuấy cho đường tan hết. Rồi cho ớt và 1/2 chỗ tỏi bằm còn lại. Bạn có thể dùng chanh thay quất, món nộm rau lang dùng quất sẽ thơm hơn.

    Món rau khoai lang xào tỏi

    Món rau khoai lang xào tỏi cực thơm ngon, kích thích vị giác mà dễ làm. Món ăn được chế biến từ nguyên liệu chính là rau khoai lang loại thực phẩm giàu vitamin, tốt cho hệ tiêu hóa.

    Nguyên liệu: 1 bó ngọn rau lang, tỏi băm và các gia vị thông thường.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Công Dụng Của Rau Muống Và Cách Làm Các Món Ăn Ngon
  • Cách Nhặt Rau Muống Đúng Cách Và Những Món Ngon Từ Rau Muống
  • Rau Muống Xào Tỏi Ngon, Xanh Giòn Có Cách Làm Đơn Giản
  • Cách Làm Rau Muống Xào Tỏi Ngon, Nhanh Gọn Và Giản Đơn
  • Cách Xào Rau Muống Tỏi Ngon Giòn Xanh Như Ngoài Hàng
  • Bí Quyết Nấu Canh Rau Khoai Lang Chín Mà Vẫn Xanh Ngon.

    --- Bài mới hơn ---

  • Những Món Ăn Ngon Chế Biến Từ Rau Lang Vừa Ngon Vừa Dễ
  • Súp Tóc Tiên Hải Sản Mũi Né
  • 【7/2021】Vi Cá Mập Nấu Súp Vẫn Là Ngon Nhất, Hướng Dẫn Chế Biến【Xem 221,265】
  • Canh Sườn Nấu Dưa Chua
  • Cách Nấu Món Súp Cua Tổ Yến Sào
  • Bí quyết nấu canh rau khoai lang chín mà vẫn xanh ngon.

    Rau khoai lang, loại rau rẻ tiền nhưng giàu dưỡng chất này không chỉ giúp cho bữa ăn trở nên ngon miệng mà còn mang lại nhiều công dụng tuyệt vời cho sức khỏe như chống đột quỵ, tiểu đường, chữa viêm khớp, phòng ngừa táo bón…

    Rau khoai lang hay còn gọi là rau lang, là loại rau được sử dụng nhiều vào mùa hè. Thông thường, người dân trồng khoai lang để thu hoạch củ và trước đây nhiều người vẫn nghĩ rau khoai lang là một loại rau xanh rẻ tiền, không có giá trị dinh dưỡng. Tuy nhiên, thời gian gần đây loại rau này ngày càng được nhiều người ưa chuộng nhờ có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe.

    Trong y học cổ truyền, rau khoai lang được coi là một vị thuốc với nhiều tên gọi khác nhau như cam thử, phiên chử, là một loại rau có tính bình, vị ngọt, ích khí hư… Rau khoai lang không độc, tư thận âm, chữa tỳ hư, tác dụng bồi bổ sức khỏe, thanh can, lợi mật, giúp tăng cường thị lực, chữa bệnh vàng da, phụ nữ kinh nguyệt không đều, nam giới di tinh…

    Các nghiên cứu y học hiện đại cũng đã chỉ ra rằng, dinh dưỡng trong rau khoai lang còn nhiều hơn trong củ khoai lang rất nhiều. Điển hình như vitamin B6 trong lá khoai lang cao gấp 3 lần trong củ khoai, vitamin C cao gấp 5 lần, viboflavin cao gấp 10 lần.

    Đặc biệt, so với một số loại rau khác, lượng axít axalic trong rau khoai lang ít hơn rất nhiều vì thế nguy cơ gây bệnh sỏi thận của rau khoai lang cũng ít hơn.

    Đâu là bí quyết nấu canh ngon mà vẫn xanh.

    Như chúng ta biết thì bí quyết nằm ở chỗ các bạn nấu làm sao không được đậy vung lại, nhất là các bạn chưa có kinh nghiệm nấu ăn thường lại đậy vung lại, để chuẩn bị một bát canh ngon, chúng ta tần chuẩn bị những gì.

    Rau khoai lang: các bạn cần chuẩn bị những lá rau ngon, nếu các bạn không có thời gian nhặt lá như mình thì các bạn có thể dùng cả ngọn, hơn nữa trong quá trình chọn lựa rau, các bạn vui lòng loại bỏ những lá giá, là nát ra để cho chất lượng bát canh được ngon.

    Nước: Các bạn không cần phải dùng nước luộc thịt hay luộc gà, hay nước dùng gì cả, các bạn chỉ cần nước tinh khiết đun là đủ.

    Sau khi đung xôi xong và lúc này các bạn múc ra bát để cho nguội lúc đó bạn sẽ thấy bát canh của bạn xanh và ngon không bị đỏ và ăn rất ngon.

    Sending

    User Review

    5

    (

    1

    vote)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Canh Ngao Chua Với Sấu Miền Bắc Cực Ngon
  • Cách Nấu Canh Mọc Thập Cẩm Thanh Đạm, Ngọt Ngon ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Súp Gà Nấm Hương Mới Lạ Khai Vị Cho Bữa Ăn Gia Đình
  • #5 Công Thức Nấu Canh Bí Đao Ngọt Mát – Cực Bổ Dưỡng
  • Cách Thực Hiện Món Canh Bầu Nấu Tôm
  • Cháo Tôm Cho Bé Ăn Dặm Nấu Với Rau Gì Ngon Và Tốt, 4 Loại Bí Đỏ, Khoai Lang, Rau Muống, Rau Mồng Tơi

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Món Súp Cho Bé Ăn Dặm: 10 Công Thức Phải Thử Nếu Muốn Bé Tăng Cân
  • 5 Món Súp Ăn Dặm Cho Bé Từ 6 Tháng Trở Lên
  • Top 10 Sách Hướng Dẫn Nấu Ăn Dặm Cho Bé Tốt Nhất Pdf
  • Top 7 Sách Dạy Ăn Dặm Hay Nhất Những Bậc Cha Mẹ Không Nên Bỏ Qua
  • Công Thức Làm 20 Món Bữa Sáng Nhanh Gọn, Đủ Chất Cho Bé Ăn Dặm
  • A. Cách nấu cháo tôm cho bé ăn dặm, cháo tôm nên nấu với rau gì ngon và tốt nhất

    Nên nấu cháo tôm cho bé với rau gì là thắc mắc của rất nhiều các mẹ khi đang nuôi con nhỏ. Bởi nếu kết hợp không đúng các thực phẩm với nhau, cháo của bé không chỉ mất đi độ thơm ngon, bổ dưỡng mà còn có thể gây hại đến sức khỏe và sự phát triển của trẻ.

    Dinh dưỡng có trong món cháo tôm

    Theo các chuyên gia dinh dưỡng, có rất nhiều loại rau có thể sử dụng để nấu cháo tôm cho bé tập ăn dặm vừa thơm ngon vừa bổ dưỡng như bí đỏ, rau ngót, cà rốt, mồng tơi, nấm rơm, cải ngồng, chùm ngây, rau dền, súp lơ, khoai lang, rong biển…

    Đặc biệt, khi chế biến tôm mẹ cần loại bỏ toàn bộ râu, đầu, càng và đường chỉ đen ở sống lưng. Chỉ nên giữ lại phần thịt tôm sau đó băm nhuyễn để nấu cháo cho bé.

    Mẹ có thể cho bé ăn tôm ngay khi bé được 6 tháng tuổi. Tuy nhiên, do hệ tiêu hóa của trẻ còn non yếu nên mẹ chỉ nên cho bé ăn từng ít một và ăn từ từ. Không nên ép trẻ ăn quá nhiều sẽ không tốt và gây phản tác dụng.

    Do đó, mẹ chỉ nên cho trẻ ăn từ 1-2 bữa cháo tôm/tuần và phải kết hợp với những loại rau khác nhau. Các nguyên liệu sử dụng để nấu cháo tôm cho bé cần được lựa chọn kỹ càng, đảm bảo tươi ngon và an toàn.

    1. Cách nấu cháo tôm với bí đỏ

    Nguyên liệu cần chuẩn bị Cách nấu cháo tôm với bí đỏ

    Gạo nếp và gạo tẻ: Vo sạch gạo, ngâm trong 1h đồng hồ để nấu cháo nhanh mềm và nhuyễn hạt.

    Bí đỏ: Bí đỏ gọt vỏ rồi rửa sạch, sau đó băm nhuyễn hoặc thái nhỏ tùy theo khả năng ăn thô của bé.

    Tôm: Bỏ tất cả râu và đầu đuôi, rửa sạch, cho và luộc qua. Vớt tôm, bóc vỏ để ráo nước sau đó xay nhuyễn tôm.

    Hành khô: Bóc vỏ, rửa sạch rồi băm thật nhỏ. Mẹ có thể sử dụng thêm hành tươi để tăng hương vị và mà sắc hấp dẫn cho bát cháo.

    Đun nồi nước sôi vừa đủ ăn, cho gạo và bí đỏ vào và khuấy đều để tránh bị dính nồi. Đun nhỏ lửa cho đến khi bí và gạo chín nhừ hòa quyện và nhau là được. Nếu cháo đặc, bạn có thể ch thêm nước.

    Tiếp tục cho tôm vào đun cho tới khi chín là được. Nêm nếm gia vị vừa miệng, thêm dầu ăn rồi đổ ra bát cho bé ăn.

    2. Cách nấu cháo tôm khoai lang

    Nếu mẹ đang băn khoăn cháo tôm nấu với rau gì thì cháo tôm khoai lang chính là gợi ý tuyệt vời dành cho mẹ:

    Nguyên liệu cần chuẩn bị Cách nấu cháo tôm khoai lang

    Tôm bỏ đầu đuôi, lột vỏ, bỏ phần gân đen ở lưng rồi rửa sạch sau đó băm thật nhỏ. Khoai lang gọt bỏ vỏ, rửa sạch, cắt khúc nhỏ. Cho vào nồi hấp cách thủy chín rồi đem nghiền nhuyễn.

    Cho cháo vào nồi, cho tôm và khoai lang vào khuấy đều. Nêm chút nước mắm, thêm dầu ăn rồi đổ ra bát cho bớt nóng sau đó cho bé ăn.

    3. Cách nấu cháo tôm rau muống

    Nguyên liệu cần có Cách nấu cháo tôm rau muống

    Tôm bỏ hết đầu đuôi, lột vỏ, bỏ đường chỉ đen ở sống lưng rồi rửa sạch bằng nước. Cho vào máy xay nhuyễn hoặc băm nhỏ. Lá rau muống rửa sạch sau đó băm nhỏ.

    Cho cháo trắng vào nồi đun nhỏ lửa, cho thịt tôm và rau vào khuấy đều. Thêm mắm, pho mai tùy theo khẩu vị của bé. Tắt bếp, cho 5ml dầu ăn vào khuấy đều.

    4. Cách nấu cháo tôm rau mồng tơi cho bé

    Nguyên liệu cần có

    • 200g gạo tẻ, gạo nếp.
    • 100g tôm.
    • 100g rau mồng tơi.
    • Gia vị mắm muối và dầu ăn.

    Cách nấu cháo tôm rau mồng tơi

    Gạo nếp và gạo tẻ: Vo sạch gạo, ngâm trong 1h đồng hồ để nấu cháo nhanh mềm và nhuyễn hạt. Tôm: Bỏ tất cả râu và đầu đuôi, rửa sạch rồi bóc vỏ. Tiếp tục xay nhuyễn hoặc băm nhỏ theo khả năng ăn thô của bé.

    Xào thịt tôm qua với chút mắm hoặc muối. Rau mồng tơi rửa sạch sau đó băm nhỏ vừa ăn. Nồi cháo sôi, mẹ hãy cho tôm và rau mồng tơi vào khuấy đều. Nêm mắm muối phù hợp với khẩu vị của trẻ. Cuối cùng tắt bếp cho khoảng 5ml dầu ăn vào khuấy đều là được.

    B. Cách nấu những món cháo cho bé 6 tháng tuổi ăn dậm đầy đủ dinh dưỡng

    Như các bạn đã biết sữa mẹ là thức ăn tốt nhất cho trẻ. Tuy nhiên vào giai đoạn đang phát triển thì cơ thể của bé cần nhiều dưỡng chất hơn. Đặc biệt đối với các bé 6 tháng tuổi là giai đoạn quan trọng đánh dấu các bước tập ăn đầu tiên và bổ sung thêm chất dinh dưỡng để giúp bé nhanh ăn chóng lớn và khỏe mạnh.

    Bí đỏ là một thực phẩm giàu dưỡng chất và vitamin, đặc biệt hỗ trợ cho sự phát triển trí não cho bé tốt. Kết hợp với thịt heo một loại thực phẩm giàu protein và chất dinh dưỡng sẽ giúp bé phát triển nhanh chóng và toàn diện.

    Việc kết hợp bí đỏ và thịt heo là một trong các món cháo ăn dặm cho bé 6 tháng tuổi không những là nguồn cung cấp giàu chất dinh dưỡng mà còn là một món ăn ngon cho bé đổi gió nữa.

    Bước 2: Tiếp theo các bạn sẽ cho thịt nạc xay vào nấu, khuấy đều tay cho đến khi thịt chín thì các bạn sẽ chỉnh lửa ở mức liu riu.

    Bước 4: Cuối cùng các bạn sẽ cho thêm ít dầu ăn và một chút xíu gia vị rồi tắt bếp. Sau đó bạn múc cháo ra chén để nguội một tí rồi cho bé ăn.

    2. Bột từ cà rốt và khoai tây.

    Những nguyên liệu để thực hiện món này: Hướng dẫn bạn làm món cháo này:

    Bước 1: Đầu tiên cà rốt và khoai tây khi mua về các bạn sẽ gọt vỏ rửa sạch và thái lát mỏng.

    Bước 2: Tiếp theo các bạn sẽ hấp khoai tây và cà rốt cho thật chín mềm và như ra.

    Món cháo này sẽ cung cấp nhiều dưỡng chất và vitamin cho bé đặc biệt là vitamin A giúp bé có đôi mắt khỏe mạnh và sáng rõ.

    3. Khoai tây và rau bó xôi nghiền nhuyễn.

    Các bạn cần những nguyên liệu sau:

    • Khoai tây: 1 củ.
    • Rau bó xôi non: 60 gram.
    • Tỏi tây xay nhuyễn: 40gram.
    • Dầu thực vật: 1 muỗng.

    Gợi ý bạn cách chế biến:

    Bước 1: Đầu tiên các bạn gọt vỏ khoai tây, rửa sạch và cắt thành miếng nhỏ.

    Vậy là Massageishealthy đã cùng với các bạn tìm hiểu xong các món cháo ăn dặm cho bé 6 tháng tuổi dễ làm, không tốn thời gian mà lại giàu chất dinh dưỡng cho bé rồi. Với các món ăn trên bé yêu của bạn sẽ được bổ sung các dưỡng chất cần thiết giúp phát triển nhanh hơn và thông minh hơn. Hy vọng qua bài viết trên các bạn sẽ cập nhật thêm thực đơn đa dạng và phong phú cho bé ăn dặm.

    C. Cách nấu thực đơn ăn dặm kiểu Nhật cho bé 5 6 tháng tuổi

    Bé ở thời điểm 5 6 tháng tuổi rất thích hợp để bắt đầu áp dụng thực đơn ăn dặm kiểu Nhật, một thực đơn đang được các bà mẹ Việt Nam quan tâm và tìm hiểu.

    Tuy chỉ là ăn dặm, nhưng thực đơn kiểu Nhật rất khoa học và bổ sung đầy đủ các chất dinh dường cần thiết cho bé, các mẹ có thể hoàn toàn yên tầm để áp dụng cho bé nhà mình.

    Đặc điểm nổi bật của phương pháp ăn dặm kiểu Nhật

    Đây là một quá trình tập cho bé ăn dặm từng bước một trong suốt quá trình (từ lúc bé 5 6 tháng tuổi cho đến lúc bé được 15 6 tháng tuổi).

    Trong quá trình, bé sẽ học được một số kỹ năng như: tập nhai sớm, tự lựa chọn được món ăn yêu thích, tự ăn hoặc tự mình cảm nhận được mùi vị của thức ăn. Sẽ không cần giục hoặc ép bé ăn nhiều. Tự động bé sẽ có cảm giác thèm ăn, và có thể ăn nhiều hơn.

    Khoảng thời gian đầu của quá trình, các mẹ nên cho bé ăn hỗn hợp cháo trắng cùng cháo cho bé 5 6 tháng tuổi được pha theo tỷ lệ 1:10 (nghĩa là 1 phần cháo và 10 phần nước).

    Các mẹ cho 2 muỗng cơm vào 250 ml nước trong nồi cháo của bé, khuấy đều. Nồi cháo nên đun trên lửa vừa, dùng thìa giằm cho cơm nhừ ra rồi đậy nắm nồi lại đun thêm khoảng 15 phút thì tắt bếp. Để tiếp nồi cháo trên bếp khoảng 10 phút để cháo có thể nhừ hắn, rồi đổ cháo ra bát để nguội, sau đó cho bé ăn.

    Lưu ý: 2 ngày đầu của tuần đầu quá trình các mẹ nên cho bé ăn với 1 lượng cháo nhất định như nhau khoảng 5 mh/ lần. Sau đó, khi bé đã ăn quen thì các mẹ có thể tang dần lượng cháo lên trong những ngày sau đó (lên khoảng 10ml đến 15mh).

    Tiếp theo, cho bé làm quen với rau củ

    Sau tuần đầu tiên bé đã quen ăn cháo trắng, tiếp đến bé sẽ tập làm quen với một số loại rau củ dinh dưỡng như: cà rốt, cải bó xôi…

    • Các ngày thứ 8, 9, 12: Cho bé ăn theo tỷ lệ 3:1 (3 muỗng chao, 1 muỗng cà rốt).
    • Các ngày thứ 10, 11, 13: Cho bé ăn theo tỷ lệ 2:1 (3 muỗng cháo, 1 muỗng rau cải).

    Tập cho bé ăn hỗn hợp các loại thức ăn

    • Ngày thứ 22: Cho bé ăn theo tỷ lệ 2:3:3 (2 muỗng rau cải, 3 muỗng cá thịt trắng, 3 muỗng cháo).
    • Ngày thứ 23: Cho bé ăn theo tỷ lệ 1:1:1:3 (1 muỗng cá thịt trắng, 1 muỗng đậu hũ, 1 muỗn bí đỏ, 1 muỗng cháo).
    • Ngày thứ 24: Cho bé ăn theo tỷ lệ 1:1:2:4 (1 muỗng cá thịt trắng, 1 muỗng củ cải, 2 muỗng rau cải, 4 muỗng cháo).
    • Ngày thứ 25: Cho bé ăn theo tỷ lệ 1:2:3 (1 muỗng đậu hũ, 2 muỗng rau cải, 2 muỗng cháo).
    • Ngày thứ 26: Cho bé ăn theo tỷ lệ 1:1:3:3 (1 muỗng cá thịt trắng, 1 muỗng củ cải, 3 muỗng khoai lang, 3 muỗng cháo).
    • Ngày thứ 27: Cho bé ăn theo tỷ lệ 1:1:5 (1 muỗng cá thịt trắng, 1 muỗng rau cải, 1 muỗng cháo).
    • Ngày thứ 28: Cho bé ăn theo tỷ lệ 1:4:5 (1 muỗng cá thịt trắng, 4 muỗng rau cải, 5 muỗng cháo).

    Khi bé được 5 6 tháng tuổi là khoảng thời gian rất thích hợp cho bé tập ăn dặm. Việc tập cho bé ăn dặm như thế sẽ giúp bé phát triển tốt một số kỹ năng như nhai, nuốt và nhận biết được mùi vị của nhiều loại thức ăn, nhưng vẫn không thấy nhàm chán.

    Như vậy, với những thông tin và cách nấu các món cháo tôm cho bé chúng tôi chia sẻ ở trên, các mẹ đã không còn băn khoăn cháo tôm cho bé nấu với rau gì phù hợp nhất, ngon nhất và tốt nhất nữa. Chúc các mẹ sẽ nấu được nhiều món cháo tôm vừa thơm ngon vừa bỏ dưỡng cho con ăn hoài ăn mãi mà không thấy chán, giúp con khôn lớn và khỏe mạnh từng ngày!

    Massageishealthy sưu tầm và tổng hợp.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cháo Lươn Nấu Với Rau Gì Và Cách Nấu Cháo Lươn Ngon Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Nấu Cháo Lươn Cho Bé Ăn Dặm Ngon Nhất Tháng 12 2022
  • Top 100 Cách Nấu Cháo Ăn Dặm Cho Bé Từ Các Loại Thịt Và Rau Củ Cực Ngon Dễ Ăn
  • Tuyệt Chiêu Kết Hợp Các Loại Rau Củ Nấu Cháo Cho Bé Ăn Dặm Tốt Nhất
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Bột Ăn Dặm Cho Bé
  • Cách Nấu Món Cháo Trứng Cút Rau Mồng Tơi

    --- Bài mới hơn ---

  • Chia Sẻ Các Món Ngon Với Trứng Cút Lộn Vừa Thơm Lại Vừa Hấp Dẫn
  • Cháo Trứng Cút Nấu Với Khoai Tây Và Ngô
  • Cách Làm Trứng Cút Lộn Xào Chua Ngọt Ngon Đưa Cơm
  • 3 Cách Nấu Mì Quãng Gà Ta, Mì Quãng Tôm Thịt, Mì Quãng Thịt Bò Ngon Và Đơn Giản Nhất
  • Cách Nấu Mì Quảng Sườn Heo Đậm Đà Chuẩn Vị
  • Trứng cút giàu chất sắt mà sắt là khoáng chất rất cần thiết, không chỉ tăng khả năng miễn dịch mà còn giúp oxy hóa các cơ quan, mô và bộ phận cơ thể. Sắt cũng thúc đẩy sự hình thành hồng cầu. Trứng cút có chứa kali, rất tốt cho máu.

    Theo đông y, rau mồng tơi có tính hàn, vị chua, tán nhiệt, mất máu, lợi tiểu, giải độc, đẹp da, trị rôm sảy mụn nhọt hiệu quả… rất thích hợp trong mùa nóng.

    Theo các nghiên cứu cho thấy, trong mồng tơi chứa chất nhầy pectin rất quý để phòng chữa nhiều bệnh, làm cho rau mồng tơi có tác dụng nhuận tràng, thải chất béo chống béo phì, thích hợp cho người có mỡ và đường cao trong máu. Tác dụng trừ thấp nhiệt, làm cho người lao động ngoài trời nắng nóng duy trì được sức khỏe, phòng chống bệnh tật như mỏi mệt háo khát, bứt rứt.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    – Gạo tẻ, gạo nếp.

    – Rau mồng tơi.

    – Hành lá, ngò rí.

    – Gia vị: Muối, tiêu, hạt nêm, nước mắm, dầu mè.

    – Hành tím bóc bỏ vỏ, rửa sạch, thái nhỏ.

    – Hành lá và ngò rí nhặt bỏ rễ, rửa sạch, thái nhỏ.

    – Rau mồng tơi nhặt, rửa sạch, thái nhỏ.

    – Gạo tẻ và gạo nếp trộn với nhau đem vo sạch, nhặt sạch san, rồi đem rang cho đên khi hạt gạo chuyển sang màu vàng nhạt là được.

    – Trứng cút cho vào nồi luộc chín, bóc bỏ vỏ, cắt làm đôi.

    Cách chế biến:

    – Đầu tiên, chúng ta cho gạo vào nồi cùng với nước và một ít muối rồi đun sôi, nấu cho thành cháo.

    – Tiếp theo, bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun cho sôi già rồi cho hành tím thái nhỏ vào phi thơm.

    – Bây giờ, chúng ta đập 2 cái trứng gà ra chén, cho thêm một ít tiêu bột cùng với hành lá thái nhỏ vào đánh đều.

    – Lúc này, cháo đã chín nhừ thì cho rau mồng tơi thái nhỏ vào nấu cùng.

    – Khi rau mồng tơi đã chín vừa thì cho trúng gà vào khuấy đều, cho thêm một ít dầu ăn, nêm nếm thêm gia vị sao cho vừa miệng ăn là được rồi tắt bếp.

    – Cuối cùng, múc cháo ra tô cho trứng cút lên trên, rắc hành lá và ngò rí cùng một ít tiều bột lên là công đoạn cuối cùng của cách nấu món cháo trứng cút rau mồng tơi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cho Bé Ăn Trứng Vịt Lộn, Trứng Cút Lộn
  • Cách Nấu Cháo Hột Vịt Lộn Cho Bữa Sáng Tràn Đầy Năng Lượng
  • Cháo Hột Vịt Lộn Cực Ngon Bổ Dưỡng Dành Cho Người Mới Khỏi Bệnh
  • Cách Nấu Cháo Trứng Cút Cho Bé Với Đậu Xanh Và Bí Đỏ
  • Cách Làm Trứng Cút Lộn Xào Me
  • Nấu Cháo Trứng Gà Với Rau Gì, Cách Nấu Cháo Trứng Gà Cho Bé Ăn Dặm

    --- Bài mới hơn ---

  • Mua Cái Nồi Này Và Bạn Có Thể Trở Thành Thánh Ăn Nấu 7749 Món Ngay Tại Văn Phòng Của Mình
  • ♨️ Top 7️⃣ Bộ Nồi Nấu Ăn Tốt Nhất Hiện Nay ?
  • Giá Nồi Nấu Ăn Ở Đâu Rẻ Nhất Tháng 12/2020
  • Tiểu Dã: Từ Nhân Viên Văn Phòng Đến Thánh Nấu Ăn Nổi Tiếng Trên Mạng
  • Cuộc Sống Của ‘thánh Ăn Văn Phòng’ Tiểu Dã Bây Giờ Ra Sao Sau Vụ Bé Gái 14 Tuổi Bắt Chước Rồi Tử Vong Thương Tâm
  • Cách nấu cháo trứng gà cho bé ăn dặm

    Trứng là một trong những thực phẩm cung cấp nhiều chất đạm có giá trị sinh học cao, dễ hấp thu (tỉ lệ hấp thu chất đạm của trứng là 100%, tương đương với đạm trong sữa nếu biết cách chế biến đúng). Ngoài ra, trong lòng đỏ trứng còn cung cấp nhiều chất béo, các vitamin và khoáng chất rất cần thiết cho sự phát triển của trẻ như: sắt, viatmin A, kẽm,…

    Trứng gà bổ dưỡng cho trẻ là vậy, tuy nhiên mẹ cần cho trẻ ăn đúng liều lượng, cho trẻ ăn quá nhiều cũng không tốt. Tùy theo tháng tuổi của trẻ mà thực đơn cho bé ăn dặm với trứng có số lượng khác nhau, cụ thể như sau:

    • Trẻ 6 – 7 tháng tuổi: chỉ nên ăn 1/2 lòng trứng gà/bữa, ăn 2-3 lần/tuần.
    • Trẻ 8 – 12 tháng tuổi: ăn 1 lòng đỏ/bữa, ăn 3 – 4 bữa trong 1 tuần.
    • Trẻ 1 – 2 tuổi: nên ăn 3 – 4 quả trứng/tuần, có thể ăn cả lòng trắng.
    • Trẻ từ 2 tuổi trở lên: có thể cho trẻ ăn 1 trứng/ngày nếu bé thích.

    Cách nấu cháo trứng với đậu đỏ cho bé

    Nguyên liệu gồm:

    • 2 muỗng gạo lứt giã nát.
    • 1 lòng đỏ trứng.
    • 1 muỗng đậu đỏ ngâm mềm.
    • Hơn 2 chén nước.
    • Nước mắm, đường.

    Cách nấu cháo trứng với đậu đỏ cho bé như sau:

    – Bước 1: Gạo vo sạch, ngâm với nước sôi 1 giờ, chờ gạo hơi mềm vớt ra để ráo.

    – Bước 2: Đậu đỏ xay nhuyễn, tán đều với 1/2 chén nước, lược lấy nước.

    – Bước 3: Lòng đỏ trứng hấp chín, tán nhuyễn.

    – Bước 4: Bắc gạo với 2 chén nước lên bếp, nấu tới lúc cháo nhừ, sau đó cho nước đậu và trứng vào, khuấy đều. Đun tiếp khoảng 5 phút.

    – Bước 5: Mẹ nêm nếm gia vị vừa ăn, nhấc xuống. Múc cháo ra tô nhỏ, cho bé ăn nóng.

    Cách nấu cháo trứng gà với bắp cải cho bé ăn

    Nguyên liệu (cho 1 chén bột khoảng 250 ml) gồm:

    • 4 muỗng canh (40g) bột gạo.
    • 1 quả (40g) trứng gà ta.
    • 10g lá bắp cải. Mẹ lưu ý chọn phần lá mềm, cắt nhỏ.
    • Chén nước vừa đủ (250ml).
    • 1 muỗng cà phê nhỏ (khoảng 5ml) dầu ăn loại tốt cho bé.

    Cách nấu cháo trứng gà với bắp cải cho bé ăn như sau:

    – Bước 1: Trứng gà đập ra bát rồi đánh tan.

    – Bước 2: Bắp cải hấp (luộc) chín rồi xay nhuyễn.

    – Bước 3: Nấu bột hoặc cháo.

    – Bước 4: Cho cháo/bột với bắp cải (đã được hấp chín, xay nhuyễn) vào nồi đun nhỏ lửa và đảo đều. Khi cháo/bột sôi thì mẹ cho trứng vào từ từ, vừa cho trứng vào vừa dùng đũa khuấy cho đều để trứng chín và mịn.

    – Bước 5: Cháo/bột sôi trở lại thì mẹ tắt bếp, cho dầu ăn vào trộn đều, nhắc xuống để bột nguội bớt mới đút bé ăn.

    Cách nấu cháo trứng đậu nành, rau củ cho bé

    Nguyên liệu gồm: Bột ngũ cốc đậu nành rau củ, trứng, rau mùng tơi, dầu ăn.

    Cách nấu cháo trứng đậu nành, rau củ cho bé như sau:

    – Bước 1: Cho cháo vào nồi đun sôi, cho rau mùng tơi vào đun chín.

    – Bước 2: Cho trứng và bột ngũ cốc đậu nành rau củ vào khuấy đều.

    – Bước 3: Cho dầu ăn vào sau khi cháo được bắc ra.

    Cách nấu cháo trứng với thịt bò, nấm hương cho bé

    Nguyên liệu gồm: Thịt bò, trứng, nấm hương, dầu ăn.

    Cách nấu cháo trứng với thịt bò, nấm hương cho bé như sau:

    – Bước 1: Thịt bò thái lát mỏng, nấm ngâm rửa, hành lá thái nhỏ.

    – Bước 2: Cho cháo vào nồi đun sôi, nấm hương tươi thái nhỏ vào, nêm chút hạt nêm. Mở lửa vừa cho cháo sôi lục bục, thêm thịt bò.

    – Bước 3: Dùng muỗng khuấy cho cháo khỏi cháy đáy nồi. Nêm nếm lại vừa miệng, đập trứng ra bát, lấy lòng đỏ cho vào cháo.

    Cách nấu cháo trứng hạt sen, cà rốt cho bé

    Nguyên liệu gồm: Hạt sen, cà rốt, trứng, dầu ăn.

    Cách nấu cháo trứng hạt sen, cà rốt cho bé như sau:

    – Bước 1: Hạt sen nấu chín tán nhuyễn, nấu chín cà rốt đã cắt nhỏ.

    – Bước 2: Cho cháo vào nồi đun sôi, từ từ cho trứng vào, đánh nhanh tay để trứng tan không bị vón lại. Cho hạt sen và cà rốt vào, sau cùng cho dầu ăn.

    Những lưu ý cho trẻ ăn trứng gà đúng cách

    • Các mẹ nên cho bé ăn cháo trứng dinh dưỡng vào buổi sáng.
    • Mẹ không nên cho đường vào trứng vì cách làm này khiến protein trong trứng kết hợp với axit amoni trong đường glucozo tạo thành hợp chất khó hấp thu khiến trẻ bị ợ chua, khó tiêu và ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe.
    • Các mẹ lưu ý không cho con ăn trứng sống hoặc chín tái vì đường sinh dục của gà có rất nhiều vi khuẩn nên cả trong và ngoài trứng gà đều có thể nhiễm khuẩn, đặc biệt là salmonella – một yếu tố gây ngộ độc thức ăn. Ngoài ra, trong lòng trắng trứng sống còn có một chất chống lại biotin (vitamin H), cản trở hấp thu dưỡng chất này. Vitamin H là yếu tố không thể thiếu được trong quá trình sử dụng protein và đường – bột, cần thiết cho sự phát triển bình thường của cơ thể.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Canh Chua Lươn Nấu Trứng Kiến
  • Tìm Hiểu Về Máy Nấu Trứng Nhanh Dash
  • 8 Mẹo Nấu Ăn Với Trứng Chưa Chắc Nhiều Bà Nội Trợ Đã Biết
  • 28 Công Thức Nấu Ăn Ngon Từ Trứng
  • Nấu Cháo Trứng Gà Cho Bé Ăn Dặm Với Rau Gì Thì Ngon, Bổ Dưỡng?
  • Những Món Ăn Ngon Chế Biến Từ Rau Lang Vừa Ngon Vừa Dễ

    --- Bài mới hơn ---

  • Súp Tóc Tiên Hải Sản Mũi Né
  • 【7/2021】Vi Cá Mập Nấu Súp Vẫn Là Ngon Nhất, Hướng Dẫn Chế Biến【Xem 221,265】
  • Canh Sườn Nấu Dưa Chua
  • Cách Nấu Món Súp Cua Tổ Yến Sào
  • Cách Làm Món Vịt Sốt Vang
  • Món ngon từ rau lang luộc chấm nước mắm

    Rau lang luộc là món ăn phổ biến nhất tại Việt Nam. Món ăn này xuất hiện từ lâu đời và đến ngày này vẫn luôn là món khoái khẩu trong các bữa ăn gia đình người Việt.

    Cách làm món rau lang thì quá đơn giản. Theo đó, bạn cần chuẩn bị một số loại nguyên liệu như: 1 bó rau lang, 1 ít muối, 1 ít đường, 1 miếng chanh, 1 xíu dầu ăn, ớt tỏi, nước mắm… cùng các dụng cụ nhà bếp.

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Nhặt rau loại bỏ phần lá úa, lá sâu và những lá bị già. Sau đó ngâm trong nước muối pha loãng khoảng 15 phút rồi mang ra rửa sạch lại với nước sạch nhiều lần.

    Với ớt loại bỏ cuống rồi thái mỏng. Với tỏi bóc vỏ rồi đập dập, giã nhuyễn. Cho ớt tỏi vào chúng một cái chén.

    Bước 2: Tiến hành luộc rau

    Bắc nồi lớn cùng khoảng 1 lít nước (lượng nước tùy thuộc vào lượng rau) lên bếp đun sôi. Trong quá trình đun sôi, bạn cho thêm muối, hạt nêm, mì chính vào, để lửa ở chế độ lớn.

    Khi nước sôi, cho rau lang vào nồi, ấn nhẹ xuống để nước ngập tràn lên rau. Sau khoảng vài phút, bạn cần lật trở rau lại để rau được chín đều cả 2 mặt.

    Khi rau vừa chín, bạn vớt rau ra dĩa ngay để phòng ngừa rai chín nhũn, mất đi độ giòn và màu xanh. Bạn cũng có thể xả sơ rau lang qua nước lạnh để hạn chế hơi nóng làm rau bị chín quá.

    Lưu ý: Trong quá trình luộc rau, để giữ màu xanh của rau, bạn không nên đậy nắp vung kể từ khi cho rau vào nồi đến khi vớt.

    Bước 3: Pha nước mắm chấm rau

    Cho thêm một ít đường, một ít mì chính và nước cốt chanh vào chén ớt tỏi đã chuẩn bị, đánh nhẹ nhàng để các nguyên liệu này hòa quyện vào nhau. Nếu không thích ăn chua, bạn có thể thay thế nước cốt chanh bằng 1 chút xíu nước lọc.

    Đổ nước mắm vào chén gia vị vừa tạo, sau đó khuấy đều để nước mắm cùng gia vị hòa quyện. Như vậy là bạn đã hoàn tất xong món rau khoai lang luộc dân giã, bổ dưỡng.

    Món rau khoai lang xào tỏi

    Nguyên liệu cần chuẩn bị: 1 bó rau lang, 2 củ, bột nêm, nước mắm ngon, dầu ăn… và các dụng cụ làm bếp.

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Nhặt rau lang loại bỏ hết các lá úa, lá già và phần cọng cứng, chỉ lấy phần ngọn và những lá non mềm. Tiếp đến, bạn ngâm rau lang đã nhặt sạch với nước muối pha loãng trong khoảng 20 phút. Sau đó vớt rau ra và rửa lại với nước sạch khoảng 2 – 3 lần để loại bỏ bụi bẩn và mủ rau.

    Món rau lang xào tỏi, tất nhiên không thể thiếu tỏi rồi. Bạn bóc vỏ tỏi với lượng vừa phải. Sau đó đập dập tỏi.

    Bước 2: Tiến hành xào rau

    Đầu tiên, bạn cần bắc 1 nồi nước lên bếp để đun sôi. Khi nước sôi thì cho rau vào trần sơ qua rồi vớt ra, ngâm vào thau nước đá lạnh. Cách này giúp loại bỏ mủ và giữ được độ giùm cùng màu xanh của rau khi xào.

    Bếp chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, dầu sôi thì cho tỏi vào phi thơm, đảo đều tay để mùi thơm của tỏi biểu hiện rõ hơn. Cho phần rau lang vào và đảo liên tục nhưng nhẹ tay để rau không bị nát. Trong quá trình đảo thì cho hạt nêm, mì chính vào.

    Để món rau lang xào thêm ngon, bạn nên hòa chút mẻ với bát nước con, lọc lấy phần nước và bỏ phần bả. Khi rau gần chút thì cho chút mẻ vào chào đều đều cho vị chua ngấm, xào tiếp trong 2 phút là bạn đã hoàn thành món rau lang xào tỏi vừa thơm vừa giòn.

    Cho rau lang ra đĩa, trút phần tỏi xào trong chảo lên phía trên để đĩa ra thêm đẹp mắt. Bạn nên ăn ngay sau khi xào sẽ ngon hơn.

    Cách làm món canh rau lang nấu tôm

    Nguyên liệu cần chuẩn bị: 1 bó rau lang, 150gr tôm sú hoặc tôm đất, tôm suối, 50gr hành tím, 3 quả ớt sừng, mỡ nước, muối, hạt nêm, mì chính, tiêu… và các dụng cụ bếp.

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Nhặt sạch rau lang, loại bỏ phần cọng và lá già cứng, những lá bị sâu hoặc úa. Sau khi nhặt sạch có thể cắt rau lang làm 2, 3 đoạn. Ngâm rau lang với nước muối pha loãng khoảng 15 phút rồi đem rửa lại với nước sạch 2 – 3 lần.

    Với hành tím cần bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ. Với ớt sừng, rửa sạch, thái lát rồi cho 3 thìa nước mắm vào trộn đều trong 1 cái chén nhỏ dùng để ăn kèm món canh rau lang nấu tôm.

    Lột vỏ tôm, loại bỏ phần chỉ đen trên lưng tôm, rửa sạch và để ráo nước. Ướp tôm với hành băm nhỏ, hạt nêm, bột ngọt, dầu ăn, tiêu hạt trong 15 phút đều tôm ngấm gia vị. Sau khi ướp xong, cho tôm vào cối giã nhỏ.

    Bước 2: Thực hiện nấu canh tôm rau lang

    Cho 3 thìa mỡ nước vào nồi phi thơm cùng phần hành tỏi băm nhuyễn còn lại cùng 1 thìa ớt bột. Cho phần tôm giã nhỏ vào xào chín. Khi thấy tôm chín săn chuyển qua màu gạch thì cho nước vào (lượng nước đủ dùng cho gia đình) đun sôi.

    Khi nước canh sôi, bạn dùng thìa hoặc vá vớt hết phần bọt nổi bên trên rồi nêm nếm các loại gia vị sao cho vừa với khẩu vị gia đình. Cho rau vào nồi, dùng vá đảo nhẹ để rau chín đều. Khi nồi canh sôi lại khoảng 2 phút thì tắt bếp. Không nên cho rau lang sôi quá lâu để tránh làm rau bị nhũn nhừ.

    Bày canh rau lang ra tô sao cho đẹp mắt và dùng khi còn nóng. Canh rau lang cùng chén mắm ớt sẽ làm cả nhà bạn ngon miệng, đồng thời món này cũng chứa đủ lượng dinh dưỡng thiết yếu.

    Lưu ý: Để rau lang sau khi nấu được xanh tươi, trong quá trình cho rau vào nồi canh, bạn không nên đậy nắp vung.

    Chỉ với 1 loại dân giã, mang đậm nét chân quê như thế, bạn đã có thể làm cho thực đơn bữa cơm hàng ngày phong phú hơn rất nhiều. Hy vọng rằng với 3 món ăn siêu ngon siêu bổ dưỡng mà Vita Mart chia sẻ giúp cả nhà bạn ăn ngon miệng hơn!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bí Quyết Nấu Canh Rau Khoai Lang Chín Mà Vẫn Xanh Ngon.
  • Cách Nấu Canh Ngao Chua Với Sấu Miền Bắc Cực Ngon
  • Cách Nấu Canh Mọc Thập Cẩm Thanh Đạm, Ngọt Ngon ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Súp Gà Nấm Hương Mới Lạ Khai Vị Cho Bữa Ăn Gia Đình
  • #5 Công Thức Nấu Canh Bí Đao Ngọt Mát – Cực Bổ Dưỡng
  • Nấu Cháo Trứng Gà Với Rau Gì, Cháo Trứng Gà Có Tác Dụng Gì ?

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Cá Hồi Cho Bé Ăn Dặm Đầy Đủ Dinh Dưỡng Nhất
  • Cách Nấu Bột Cho Trẻ Ăn Dặm Từ Hạt Sen Và Bông Bí
  • 5 Phút Học Cách Nấu Cháo Gà Hạt Sen Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Nấu Bột Ăn Dặm Cho Trẻ Với 7 Loại Thực Phẩm Đầy Chất Dinh Dưỡng
  • Hướng Dẫn Mẹ Nấu Súp Cua
  • Trứng gà là thực phẩm khá quen thuộc đối với chúng ta và đặc biệt món cháo trứng là món ăn khá thú vị dành cho các bé trong thời gian ăn dặm. Món cháo trứng gà nấu cho bé chứa nhiều thành phần dinh dưỡng như protein, vitamin, khoáng chất cần thiết cho bé. Để giúp các bà mẹ nắm được cách nấu cháo đúng điệu, sau đây bài viết: Nấu cháo trứng gà với rau gì, cháo trứng gà có tác dụng gì ? xin chia sẻ đến bạn những bí kíp nấu món cháo thơm ngon cho bé nhà mình. Mời bạn cùng đón xem!

    Trong trứng gà có một lượng lớn vitamin A, D, E, B1, B6, B12,…Ngoài ra, còn phải kể đến canxi, mangiê, sắt và kẽm. Cụ thể, thành phần dinh dưỡng trong một quả trứng gồm có 71 đơn vị calo, không có tinh bột, 5g chất béo.

    Ngoài ra, nguồn protein trong trứng rất dồi dào và các loại axits rất cần thiết cho hệ miễn dịch. Riêng lòng trắng trứng có tác dụng chống lão hóa, tăng cường lực và độ dẻo dai cho cơ bắp.

    Chất lecithin trong trứng có tác dụng trong quá trình tiêu hóa, hỗ trợ hoạt động của gan, hạn chế nguy cơ bị tắc nghẽn động mạch do cholesterol gây ra. Mặc khác trứng còn có tác dụng cải thiện sức khỏe cho tóc và móng vì trứng rất giàu chất sunfur, các vitamin, khoáng chất.

    Vitamin D là vi chất thiết yếu để con người tiêu thụ canxi và duy trì sức khỏe cho xương. Do vậy, có thể nói trứng cùng các sản phẩm từ sữa đóng vai trò quan trọng trong việc ngăn ngừa loãng xương.

    Nấu cháo trứng gà với rau gì?

    1. Nấu cháo trứng gà với hạt sen cho trẻ ăn dặm

    Nguyên liệu nấu cháo trứng gà:

    • 4 muỗng cà phê bột gạo (40g)
    • Hạt sen khô khoảng 15 hạt (10g)
    • 1/2 lòng đỏ trứng gà ta
    • Giá đổ (10g)
    • 1 muỗng cà phê nhỏ dầu ăn
    • Chén nước vừa đủ nấu

    Hướng dẫn nấu cháo trứng gà:

    Bài viết nên xem https://mekuro.com/tre-bi-tieu-chay-co-an-trung-ga/

    2. Nấu cháo trứng gà với bắp cải cho bé ăn dặm

    Nguyên liệu nấu cháo trứng gà: Hướng dẫn nấu cháo trứng gà:

    3. Nấu cháo trứng gà với đậu đỏ cho bé

    Nguyên liệu nấu cháo trứng gà: Hướng dẫn nấu cháo trứng gà:

    4. Nấu cháo trứng gà với bí xanh cho bé

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Bột Thịt Gà Khoai Lang Cho Bé Ăn Dặm
  • Các Cách Nấu Bột Thịt Gà Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Nấu Bột Tôm Cho Trẻ Với Chà Bông Và Rau Dền Đỏ
  • Cách Nấu Bột Cá Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Nấu Bột Lươn Cho Bé Ăn Dặm Từ Đậu Hũ, Rau Dền Xanh
  • 8 Cách Nấu Cháo Trứng Gà Cho Bé: Cháo Trứng Cà Rốt, Cà Chua, Cháo Trứng Gà Thịt Bò Rau Ngót…

    --- Bài mới hơn ---

  • Một Số Món Ngon Bổ Dưỡng Từ Gà Ác
  • Cách Làm Gà Ác Nấu Rau Củ Ngọt Lịm, Bổ Dưỡng Cho Cả Gia Đình
  • 30 Món Ngon Từ Gà Ta Dễ Nấu Bổ Dưỡng Tăng Sức Khỏe, Ngừa Loãng Xương
  • Thuộc Lòng Công Thức Nấu Các Món Ngon Từ Gà Ta Để Tết Này Trổ Tài
  • Các Món Về Gà Chọi Siêu Ngon Cho Các Tín Đồ Ẩm Thực
  • Cách nấu cháo trứng gà là một món ăn vô cùng bổ dưỡng với các bé và có cách nấu lại dễ dàng với các mẹ bận rộn. Tuy nhiên nhiều mẹ sẽ lo lắng rằng các bé sẽ rất chán khi ăn mãi 1 món. Đừng lo, Massageishealthy sẽ giúp các mẹ có thể biến hóa 8 cách nấu cháo trứng gà cho bé siêu ngon và hấp dẫn.

    Ai cũng biết rằng, đây là một thực phẩm tốt, bổ sung thêm nhiều chất béo, chất khoáng và vitamin cho bé. Tuy nhiên, đồ ăn tốt phải biết kết hợp với chế độ ăn hợp lý thì sẽ làm gia tăng sự hấp thụ chất cho các em bé của chúng ta đấy.

    • Bé từ 6 – 7 tháng tuổi: chỉ nên ăn ½ lòng trứng gà mỗi bữa, ăn 2 – 3 lần mộttuần.
    • Bé từ 8 – 12 tháng tuổi: ăn 1 lòng đỏ mỗi bữa, ăn 3 – 4 bữa trứng 1 tuần.
    • Bé từ 1 – 2 tuổi: nên ăn 3 – 4 quả trứng một tuần, ăn cả lòng trắng.
    • Bé từ 2 tuổi trở lên nếu trẻ thích trứng có thể cho ăn 1 quả một ngày.

    Từ trứng gà có thể chế biến ra rất nhiều món ăn ngon và đã dạng, nhưng món ăn nào vừa ngon vừa bổ lại vừa đơn giản tiết kiệm thời gian lại được lòng các bà mẹ hơn cả.

    1. Cách nấu cháo trứng gà cho bé ăn dặm

    Nguyên liệu nấu cháo gồm

    Bước 1: Gạo đong 1 phần vừa đủ, đổ sâm sấp nước. có 1 tip nhỏ cho các mẹ hãy trộn 3 phần gạo tẻ và 1 phần gạo nếp. món cháo sẽ dẻo bở hơn nhiều đấy. cho gạo và nồi áp suất đun lên cho tới khi gạo nở bụng là được.

    Bước 3: Nêm nếm gia vị vào cháo, để nguyên nồi cháo nóng đập trứng gà, dầu oliu vào và khuấy đều tay

    Bước 4: Múc cháo ra và cho tía tô hành lá vào là hoàn thành rồi.

    2. Cách nấu cháo trứng gà khoai lang

    Nguyên liệu nấu cháo trứng

    Cách làm cháo trứng gà khoai lang

    Bước 1: Nấu cháo với nồi áp suất

    Bước 2: Khoai lang đem rửa sạch, hấp chín, nghiền nhuyễn

    Bước 3: Trộn khoai lang đang còn nóng với 1 ly sữa tươi

    Bước 4: Đun cháo trên bếp, nêm nếm gia vị, cho khoai lang vào khuấy đều. sau khi cháo và khoai đã quyện với nhau thì cho lòng đỏ trứng vào.

    Đun trên bếp lửa nhỏ để tránh bén đáy nồi thêm khoảng 1-2p thì bắc ra cho bé ăn. Món ăn này thực sự rất có tác dụng cho việc cải thiện táo bón của các bé đấy.

    3. Cách nấu cháo trứng gà hạt sen cà rốt cho bé

    Nguyên liệu Cách làm

    Bước 1: nấu cháo với nồi áp suất

    Bước 2: sen rửa sạch, luộc mềm, lấy bỏ tim sen, nghiền nhỏ

    Bước 3: cà rốt rửa sạch, luộc chín và cắt nhỏ

    Bước 4: cháo đun trên bếp, nêm nếm gia vị vừa đủ, cho trứng vào đánh thật nhanh cho quyện

    Bước 5: cho tiếp tục hạt sen đã nghiền nhuyễn cùng cà rốt vào cháo đun thêm 2-3p là có thể múc ra cho các bé ăn được rồi.

    4. Cách nấu cháo trứng gà bí đỏ

    Nguyên liệu Cách làm

    Bước 1: nấu cháo trắng với nồi áp suất

    Bước 2: bí đỏ đem gọt vỏ, rửa sạch, luộc hoặc hấp cho mềm sau đó đánh nhuyễn

    Bước 3: cháo sau khi sôi và nhừ, nêm nếm gia vị vừa đủ, cho bí đỏ đã nghiền nhuyễn vào và khuấy sao cho đều

    Bước 4: nhanh tay cho trứng vào cháo và đánh đều trên lửa nhỏ tầm 1-2p là hoàn thành rồi.

    5. Cách nấu cháo trứng gà bắp cải cho trẻ

    Nguyên liệu Cách làm

    Bước 1: cháo trắng nấu với nồi áp suất

    Bước 2: trứng gà đập ra bát đánh tan

    Bước 3: bắp cải rửa sạch, luộc chín, xay nhuyễn

    Bước 4: cho cháo và bắp cải xay nhuyễn vào nồi, nêm nếm gia vị vừa đủ, đun lửa nhỏ đảo đều. khi cháo sôi thì cho trứng vào đun thêm 1-2p

    Bước 5: cuối cùng cho dầu gấc vào và múc ra cho bé ăn được rồi

    6. Cách nấu cháo trứng gà thịt bò nấm hương

    Nguyên liệu Cách làm

    Bước 1: nấu cháo với nồi áp suất

    Bước 3: khi cháo đang sôi, cho thịt bò và nấm hương vào đun cùng

    Bước 4: khi thịt bò và nấm hương mềm nhừ cùng cháo, nhanh tay cho trứng và dầu oliu vào đánh đều là có thể múc ra cho các bé ăn rồi.

    7. Cách nấu cháo trứng gà cà chua

    Nguyên liệu Cách làm

    Bước 1: nấu cháo với nồi áp suất

    Bước 2: luộc chín cà chua, bỏ vỏ, xay nhuyễn

    Bước 3: cho cà chua vào cháo đang sôi, nêm nếm gia vị vừa ăn

    Bước 4: cho nhanh trứng gà vào đánh đều, thêm 1 muỗi nhỏ dầu gấc là hoàn thành rồi.

    8. Cách nấu cháo trứng gà rau ngót cho bé

    Nguyên liệu Cách làm

    Bước 1: nấu cháo với nồi áp suất

    Bước 2: rau ngót rửa sạch, xay nhuyễn

    Bước 3: khi cháo sôi, cho rau và gia vị vào khuấy đều

    Bước 4: Cuối cùng đập trứng gà và đun với lửa nhỏ 1-2p cho trứng chín là bắc ra cho các bé ăn được rồi.

    Như vậy, các bà mẹ đã nhanh tay bỏ túi cho mình những cách nấu cháo trứng gà cho trẻ ăn dặm thơm ngon bổ dưỡng cho các bé nhà mình chưa nào? Với 8 món cháo dinh dưỡng này thì chắc các bé không những ăn một cách ngon miệng mà còn bổ sung thêm rất nhiều dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe nữa đấy.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Nấu Cháo Trứng Gà Cà Rốt Cho Bé Thông Minh, Mắt Sáng
  • Cách Làm Món Ức Gà Sốt Cà Chua Thơm Ngon Chuẩn Vị Ngay Tại Nhà
  • Cách Nấu Ức Gà Không Bị Khô Mà Cực Thơm Ngon Cho Gymer
  • Salad Với Dứa Và Ức Gà
  • Tổng Hợp 18 Cách Chế Biến Ức Gà Đơn Giản Không Ngán Cho Dân Thể Hình Gymmer
  • Nấu Bột Trứng Gà Thơm Ngon Với Rau Gì Cho Bé?

    --- Bài mới hơn ---

  • Miến Gà Nấu Măng Khô
  • Các Món Ăn Từ Gà Ác Cho Bà Bầu Bồi Bổ Sức Khỏe Trước Khi Sinh
  • Điểm Danh 3 Món Ngon Làm Từ Gà Chọi
  • Một Số Công Thức Nấu Ăn Cho Các Món Ăn Từ Gà Tây
  • Các Món Ăn Từ Gà Tây Phi Lê: Công Thức Nấu Ăn
  • Cách nấu bột trứng gà với rau củ cho bé

    1. Nấu bột trứng gà với rau bắp cải

    Nguyên liệu:

    • 4 muỗng canh bột gạo (40g)
    • Lá bắp cải chọn phần lá mềm, cắt nhỏ (10g)
    • 1 quả trứng gà ta (40g)
    • 1 muỗng cà phê nhỏ dầu ăn loại tốt cho bé (khoảng 5ml).
    • Chén nước vừa đủ (250ml)

    Cách chế biến:

    – Lấy trứng gà đập ra bát rồi dùng thìa đánh tan.

    – Tiếp theo, bạn lấy bắp cải vừa đủ đem đi rửa với nước sạch. Đợi ráo nước bạn đem phần bắp cải làm sạch đi hấp (luộc) chín rồi xay nhuyễn.

    2. Nấu bột trứng gà với rau dền

    Nguyên liệu:

    • Bột gạo 20g (4 muỗng canh gạt)
    • Trứng 30g (1 lòng đỏ hột gà)
    • Rau dền 30g (3 muỗng canh)
    • Dầu ăn 2,5g (1/2 muỗng cà phê dầu ăn)
    • Nước 200ml (lưng 1 chén)
    • Muối i ốt 1 ít

    – Trứng gà: dùng thìa đánh đều lòng đỏ.

    – Bột gạo: hòa với ít nước cho tan. Mẹ có máy xay sinh tố thì ngoài cách nấu bột, cũng có thể nấu cháo rồi xay cho trẻ ăn cũng được.

    – Bạn cho phần rau dền với ít nước đun sôi khoảng 5 phút cho chín. Cho bột và trứng vào khuấy đều, cho ra chén thêm 1/2 muỗng cà phê dầu ăn. Nêm nhạt.

    3. Nấu bột trứng gà với đậu nành rau mồng tơi

    Nguyên liệu: Cách chế biến:

    – Trứng gà: dùng thìa đánh đều lòng đỏ.

    – Rau mồng tơi bạn lựa những cọng non rồi đem đi ngâm với nước muối pha loãng khoảng 15 phút. Sau đó vớt ráo rồi cho vào cối xay nhuyễn.

    – Đậu xanh bạn cho vào nước ngâm nước khoảng 4 tiếng, đợi đậu nở to ra thì rửa sạch với nước rồi cho vào nồi hấp chín. Dùng máy sinh tố xay nhuyễn hoặc dùng muỗng tán nhịn đậu xanh.

    – Bột gạo: hòa với ít nước cho tan. Mẹ có máy xay sinh tố thì ngoài cách nấu bột, cũng có thể nấu cháo rồi xay cho trẻ ăn cũng được.

    – Bạn cho phần rau mồng tơi + đậu xanh xay nhuyễn với ít nước đun sôi khoảng 5 phút cho chín. Cho bột và trứng vào khuấy đều, cho ra chén thêm 1/2 muỗng cà phê dầu ăn. Nêm nhạt.

    4. Nấu bột đậu đỏ với trứng

    Nguyên liệu:

    • 1 lòng đỏ trứng.
    • 1 muỗng đậu đỏ ngâm mềm.
    • 2 muỗng bột gạo lứt
    • Hơn 2 chén nước.
    • Gia vị: nước

    Cách chế biến:

    – Lòng đỏ trứng hấp chín, tán nhuyễn.

    – Đậu đỏ bạn cho vào nước ngâm nước khoảng 4 tiếng, đợi đậu nở to ra thì rửa sạch với nước rồi cho vào nồi hấp chín. Dùng máy sinh tố xay nhuyễn hoặc dùng muỗng tán mịn đậu đỏ.

    – Bột gạo: hòa với ít nước cho tan. Mẹ có máy xay sinh tố thì ngoài cách nấu bột, cũng có thể nấu cháo rồi xay cho trẻ ăn cũng được.

    – Cho bột gạo lức hòa với ít nước cho tan, sau đó cho vào nồi đun sôi sau đó cho nước đậu + trứng vào, khuấy đều. Đun tiếp khoảng 5 phút. Nêm nếm gia vị vừa ăn, nhấc xuống. Múc cháo ra tô, cho bé ăn nóng.

    5. Nấu bột trứng với hạt sen cà rốt

    – Cho cháo vào nồi đun sôi, từ từ cho trứng vào, đánh nhanh tay để trứng tan không bị vón lại.

    – Cho hạt sen và cà rốt vào, sau cùng cho dầu ăn. Cho bé ăn nóng.

    Bài viết giúp các mẹ giải đáp thắc mắc nấu bột trứng gà với rau gì thì ngon cũng như cách chế biến nấu các món cháo trứng gà thơm ngon, bổ dưỡng cho bé ăn dặm. Trứng gà tốt và bổ dưỡng cho bé là vậy, tuy nhiên các mẹ cũng cần lưu ý cho trẻ ăn trứng gà đúng cách và khoa học để đảm bảo trẻ hấp thu đầy đủ chất dinh dưỡng và tốt nhất từ trứng gà, giúp trẻ có sức khỏe tốt và phát triển toàn diện sau này.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Trứng Gà Và Trứng Muối Cho Bé Ngon Miệng
  • Cách Nấu Cháo Trứng Gà Ngon Nhiều Vitamin Cho Bé Ăn Dặm
  • Ức Gà Làm Món Gì Ngon Mà Không Bị Khô?
  • 4 Cách Ướp Ức Gà Ngon Cho Dân Eat Clean
  • Ướp Với Ức Gà: Công Thức Nấu Ăn Cho Mọi Sở Thích
  • 8 Cách Nấu Cháo Khoai Lang Cho Bé Ăn Dặm Với Trứng Gà, Thịt Bò, Bí Đỏ Đậu Xanh Thơm Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Tranh Cãi Về Việc Thay Bột Gạo Bằng Yến Mạch Cho Con Ăn Dặm, Chuyên Gia Nói Gì Về Điều Này?
  • 2 Cách Nấu Bột Ăn Dặm Ngọt Cho Bé Ăn Nhanh Mẹ Không Kịp Đút
  • Cách Nấu Bột Ăn Dặm Cho Bé Ăn Nhanh Mẹ Không Kịp Đút
  • Có Nên Nêm Gia Vị Cho Bé Dưới 1 Tuổi? Lưu Ý Về Đồ Ăn Dặm Cho Trẻ
  • Cốc Nấu Cháo Pigeon Cho Bé, Cốc Nấu Cơm Nát Pigeon
  • Cách chuẩn bị khoai để bé ăn dặm với cháo khoai lang

    Khoai lang cần phải được nấu chín kỹ, nhừ trước khi cho bé ăn. Bạn có thể chọn một trong 3 cách như luộc, hấp hoặc nướng chín khoai lang khi chế biến cho bé. Sau đó, nghiền thật mịn khoai lang với chút nước luộc (hấp) hoặc ít sữa mẹ (hay sữa công thức đã pha).

    Do bé mới ăn dặm nên chỉ ăn được những thứ lỏng, mịn, không có cục để khi nuốt, bé không bị nghẹt thở hoặc bị hóc; vì thế, để thêm khoai lang vào bột ngọt cho bé, cần đảm bảo khoai lang được chế biến là một hỗn hợp thật lỏng, loãng và mịn.

    Cách chuẩn bị bột ăn dặm cho bé

    Vào giai đoạn đầu, bột ngọt ăn dặm (có thể chọn bột bán sẵn, đem pha với nước ấm, quấy đều cho bé) được sử dụng nhiều. Với loại bột này, bạn có thể trộn vào đó ít sữa mẹ hoặc vài thìa sữa bột rồi quấy đều cho bé thưởng thức. Cuối cùng, bạn thêm vào bát bột của bé ít hỗn hợp khoai lang lỏng rồi trộn thật đều.

    Tuy nhiên, cần chú ý là bột bán sẵn thường được chế biến thành những hương vị khác nhau như bột gạo sữa, bột chuối đào, bột mơ đào… Khi ấy, muốn thêm khoai lang vào bột cho bé thì cần chú ý chọn loại bột ít hương vị bổ sung như bột gạo sữa để bé không khó ăn.

    Lưu ý:

    Tác dụng của khoai lang đến sự phát triển của trẻ nhỏ

    Củ khoai lang có lượng dinh dưỡng tuyệt vời cho sự phát triển của trẻ nhỏ. Đặc biệt hơn, các chuyên gia khuyên các bà mẹ nên dùng khoai lang cho các bữa ăn dặm của bé.

    Lượng dinh dưỡng khá nhiều cùng với vị ngọt ngọt, mềm mịn dễ ăn của khoai lang đã giúp loại thực phẩm này dễ dàng chiếm ưu thế hơn tất cả các lựa chọn khác để trở thành một trong những món ăn hàng đầu cho trẻ bắt đầu tập ăn dặm.

    Khoai lang rất giàu vitamin A, E canxi, beta carotene và folate. Hấp thụ nhiều loại vitamin này sẽ giúp bé trẻ sáng hơn, dáng cao và phát triển trí não, hệ thần kinh vượt trội… Thêm vào đó, lượng chất xơ dồi dào có trong khoai lang giúp mẹ không còn lo lắng về vấn đề táo bón của trẻ.

    Theo Tổ chức dinh dưỡng sức khỏe thế giới, trong hơn 58 loại rau củ chứa vitamin A, C, Folate, sắt và canxi thì khoai lang là thực phẩm đứng đầu với 582 điểm. Đứng thứ 2 là cà rốt với 434 điểm.

    B. Cách nấu cháo khoai lang cho bé ăn dặm, chữa chứng táo bón ở trẻ

    Chi tiết nguyên liệu và cách chế biến ăn dặm với khoai lang chữa táo bón cho bé:

    Công thức 1: Khoai lang trộn sữa (dành cho bé từ 5 tháng tuổi trở lên)

    Công thức 2: Súp khoai lang củ cải cà rốt thịt gà

    Chuẩn bị: Cách làm:

    Công thức 3: Cháo khoai lang trứng gà (dành cho bé 6 tháng tuổi trở lên)

  • Rửa sạch khoai lang, gọt vỏ rồi hấp chín.
  • Nghiền nhuyễn khoai bằng tay hoặc dùng xay sinh tố, cho thêm một chút sữa công thức hoặc nước lọc.
  • Đun sôi cháo rồi cho khoai lang vào quấy đều. Thêm ½ lòng đỏ trứng rồi đun thêm khoảng 1 2 phút.
  • Công thức 4: Khoai lang nghiền táo (dành cho bé 6 tháng tuổi trở lên)

    Nguyên liệu:

    • Khoai lang
    • táo gọt vỏ, rửa sạch rồi thái miếng quân cờ.

    Cách làm:

    Vậy là các mẹ đã xong món ăn dặm bổ dưỡng mà lại dễ làm này rồi.

    Công thức 5: Súp gà hầm khoai lang, đậu xanh

    Nguyên liệu:

    • Thịt ức gà: Một miếng
    • Đậu xanh: 1 nắm
    • Bột gạo: 2-3 thìa
    • Khoai lang đỏ gọt vỏ thái nhỏ: 1/2 củ

    Cách làm:

    • Thịt gà rửa sạch, cho vào nồi đun sôi và luộc khoảng 15-20 phút cho tới khi thịt chín mềm thì vớt ra.
    • Bỏ phần xương và cắt thịt thành hạt lựu.
    • Chắt phần nước luộc sang một nồi khác, lọc nước cẩn thận để loại bỏ cặn và xương.
    • Tiếp đến cho thịt gà, đậu xanh, khoai lang và bột gạo đã hòa tan vào nước vào đun sôi và ninh nhừ khoảng 30 phút. Tiếp đến cho 1 chút nước mắm vào khuấy đều, tắt bếp.

    Công thức 6: Khoai lang và bột ăn dặm

  • Khoai lang rửa sạch, cắt nhỏ, luộc cho chín nhừ và nghiền/xay mịn với 1 chút nước hoặc một chút sữa công thức đã pha.
  • Pha bột ăn dặm với nước ấm theo công thức của từng loại bột ăn dặm.
  • Tiếp đến cho vào bát bột ăn dặm đã pha đó hỗn hợp khoai lang đã tán nhuyễn và trộn đều lên.
  • Có thể cho thêm 1-2 thìa sữa bột vào bột vào để bát bột hấp dẫn và giàu dinh dưỡng hơn.
  • Các loại bột ăn dặm bán sẵn có nhiều hương vị nhưng mẹ nên chọn những loại ít hương vị như bột gạo sữa, bột ngũ cốc để trẻ dễ ăn hơn.
  • Và cho dần dần từ ít đến nhiều hỗn hợp khoai lang để trẻ làm quen và thích nghi dần dần.
  • Công thức 7: Khoai lang bí đỏ

    Chuẩn bị nguyên liệu: Cách làm:

    Lưu ý: Mẹ có thể cho thêm một chút nước hoặc sữa bột đã pha vào, cũng có thể cho thêm 1 ít bơ hoặc ½ thìa dầu gấc vào để món cháo khoai lang thơm ngon hơn.

    Công thức 8: Cháo cá khoai lang

    Nguyên liệu chuẩn bị:

    • Cá quả (cá lóc) hoặc cá diêu hồng hoặc cá basa: 100g
    • Khoai lang: 50g
    • Hành tím: 1 củ
    • Cháo trắng: 1 bát Dầu ăn: 2 thìa cafe

    Cách làm:

    • Rửa sạch miếng cá quả, sau đó hấp chín và tán nhuyễn
    • Khoai lang gọt vỏ, rửa sạch và hấp chín, cũng đem tán
    • Băm nhuyễn hành tím và phi thơm với dầu. Cho hành tím, nước và cháo vào nồi nấu sôi, khuấy đều.
    • Tiếp đến cho cá và khoai lang vào, nêm thêm 1 xíu nước mắm và nấu cho sôi, tắt bếp.
    • Múc cháo ra bát, cho dầu ăn vào.

    Củ khoai lang được coi là món ăn rất tốt cho trẻ bị bệnh đường ruột. Với hàm lượng tinh bột cao và dễ chế biến. Món cháo khoai lang này sẽ rất thích hợp làm món ăn hấp dẫn cho bé. Mong là những cách nấu cháo khoai lang cho bé ăn dặm với trứng gà, thịt bò, bí đỏ đậu xanh thơm ngon trên sẽ giúp ích cho các mẹ trong việc chăm sóc sức khỏe cho bé.

    Chúc bé và gia đình bạn luôn vui vẻ mạnh khỏe!

    --- Bài cũ hơn ---

  • 6 Món Cháo Ăn Dặm Với Khoai Tây Giàu Dinh Dưỡng Cho Bé
  • Cách Nấu Bột Ăn Dặm Với Phô Mai
  • 7 Cách Nấu Cháo Tim Heo Cho Bé Ăn Dặm Với Rau Củ Cực Ngon Nhiều Dinh Dưỡng
  • Cháo Tim Heo Nấu Với Rau Gì Ngon Cho Bé Ăn Dặm?
  • Cách Làm Bột Ăn Dặm Cho Bé Từ Khoai Lang
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100