Cách Làm Mướp Đắng Xào Trứng Đơn Giản Mà Không Đắng

--- Bài mới hơn ---

  • Bỏ Túi 5 Món Ngon Cực Đơn Giản Từ Mộc Nhĩ (Nấm Mèo)
  • Trứng Cá Ngát Nấu Cơm Mẻ
  • Nấu Nấm Kim Châm Xào Đa Dạng Vạn Người Mê Tít
  • Món Ngon Đặc Biệt Từ Trứng Ngỗng
  • Bà Bầu Ăn Trứng Ngỗng Có Tác Dụng Gì Đối Với Mẹ Bầu Và Thai Nhi?
  • Một món ăn giàu giá trị dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe của con người về các bệnh tim mạch, hô hấp và các bệnh về da.

    Không chỉ có mướp đắng xào trứng mà còn có rất nhiều món ăn khác nhau từ nguyên liệu mướp đắng như mướp đắng nhồi thịt, thịt xào mướp đắng,..với các bước thực hiện thì vô cùng đơn giản, cách nấu mướp đắng xào trứng của Gia Đình TV sẽ giúp bữa cơm gia đình bạn trở nên phong phú hơn.

    1. Nguyên liệu làm trứng xào mướp đắng

    • Mướp đắng: 1-2 quả (tùy thuộc vào số lượng người ăn).
    • Trứng gà/vịt: 2 quả.
    • Hành khô, hành lá.
    • Gia vị: nước mắm, muối, hạt nêm.

    2. Cách xào khổ qua với trứng ngon

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Cách chế biến mướp đắng ( Khổ qua ):

    • Rửa sạch, bổ đôi quả theo chiều dọc để làm lấy hết phần ruột ra.
    • Tiếp đó là thái mỏng thành từng lát.

    Để món ăn ngon và không bị đắng thì ngay sau khi thái xong bạn cho mướp đắng vào ngâm trong nước lạnh từ 3-5 phút rồi vớt ra để ráo nước.

    • Hành lá: cắt rễ, rửa sạch rồi thái nhỏ.
    • Hành tím: bóc vỏ, băm nhỏ.
    • Trứng gà: đập vào bát, cho thêm một 1/2 thìa bột canh và khuấy đều lên.

    Bước 2: Cách xào mướp đắng

      Đầu tiên, bắc chảo lên bếp cho dầu vào đun nóng rồi phi thơm hành đến khi săn lại.
    • Tiếp theo, cho mướp đắng vào xào nêm thêm một chút gia vị: 1 thìa nước mắm, 1 thìa hạt nêm rồi đảo đều tay để mướp đắng ngấm đều gia vị và chín.
    • Đổ trứng từ từ vào đều tay quanh khắp chảo để trứng bám đều trên mướp đắng. Sau đó, đảo đều và nhanh tay đến khi trứng chín.
    • Cuối cùng khi mướp đắng xào trứng đã chín thì cho hành lá vào đảo và tắt bếp.

    Lưu ý : Để mướp đắng xào trứng không bị đắng bạn không nên xào mướp đắng chín kĩ nó sẽ mềm và ngả màu, không còn giữ được mùi vị thơm ngon của mướp đắng nên xào vừa chín tới thì tắt bếp, mướp vừa xanh vừa thơm ngon.

    Ngoài hướng dẫn cách làm khổ qua xào trứng, Gia Đình TV còn chỉ cách làm mướp dắng ướp đá mát lạnh giải nhiệt ngày hè nữa đấy!

    Bước 3: Thưởng thức mướp đắng xào trứng

    • Sau khi tắt bếp bạn múc mướp đắng xào trứng ra đĩa.
    • Để món ăn thêm ngon hơn bạn có thể rắc thêm một chút hạt tiêu lên trên tăng thêm phần hương vị.

    3. Thông tin về mướn mướp đắng xào trứng

    3.1 Đặc điểm của mướp đắng (khổ qua)

    Mướp đắng có tên gọi khác là khổ qua thuộc họ bầu bí, là một loại cây leo được trồng nhiều ở các vùng nhiệt đới. Mướp đắng có thân hình dài, sần sùi đặc trưng là vị đắng.

    Mướp đắng có thể chế biến thành các món ăn hay thức uống rất ngon và bổ dưỡng vì mướp đắng có tính mát giải độc gan thanh lọc cơ thể, cụ thể:

    • Mướp đắng nhồi thịt : Mướp đắng bạn có thể để cả quả hoặc cắt thành những khúc nhỏ để nhồi thịt đều được. Bạn cũng có thể học cách nấu canh mướp đắng nhồi thịt giải nhiệt ngày nóng rất tốt cho cơ thể nữa đấy!
    • Mướp đắng xào thịt: Vị ngọt của thịt, kèm với vị đắng của khổ qua sẽ tạo nên món ăn hấp dẫn .
    • Khổ qua ăn sống kèm ruốc: Khổ qua bạn rửa sạch thái lát mỏng rồi ướp cùng đá sau đó rắc ruốc bông lên ăn kèm sẽ rất ngon. Ăn sống mướp đắng như vậy cũng sẽ rất tốt cho cơ thể.
    • Mứt khổ qua: Các dịp lễ tết ta vẫn quen với mứt bí, mừng gừng, mứt nho,… Bạn hãy thử vào bếp và thực hiện mứt khổ qua để mời khách trong dịp tết với các bước thực hiện vô cùng đơn giản.
    • Trà mướp đắng: Khổ qua mua về rửa sạch rồi thái lát mỏng, đem phơi khô dùng pha trà hàng ngày để uống.

    3.2 Tác dụng của mướp đắng xào trứng

    • Mướp đắng giúp làm đẹp da: trị các mụn trứng cá giúp da trắng sáng và căng min, trị các bệnh rôm sảy ngứa ngáy trong người. Bạn có thể xay mướp đắng để uống hàng ngày.
    • Mướp đắng hỗ trợ các bệnh về gan: mát gan, thông túi mật, điều trị các bệnh táo bón.
    • Mướp đắng giúp giảm cân: không chỉ có vị đắng mà mướp đắng có chứa lượng calo rất cao làm ức chế các cơn thèm ăn, làm bạn có cả giác no lâu mà không lo sợ bị tăng cân.
    • Ăn khổ qua giúp giảm lượng cholesterol: khi ăn các món ăn chế biến từ mướp đắng sẽ làm giảm cholesterol có trong cơ thể giảm khả năng mắc các bệnh về tim.
    • Mướp đắng chữa các bệnh về sỏi thận.
    • VIETNAMESE BITTER MELON STIR-FRY WITH EGGS (1)
    • 6 Benefits of Bitter Melon (Bitter Gourd) and Its Extract (2)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Thịt Kho Măng Khô Kiểu Miền Trung Đơn Giản Mà Ngon
  • Cách Nấu Món Giò Heo Hầm Măng Tươi Ngon Mê Ly
  • Tổng Hợp Các Món Ngon Từ Lạp Xưởng, Cách Ăn Lạp Xưởng
  • Cách Làm Món Bồ Câu Xào Lá Lốt Thơm Phức Cực Ngon Lại Giàu Dinh Dưỡng
  • 3 Cách Làm Chả Lá Lốt Ngon Đượm Vị
  • Cách Nấu Món Mướp Đắng Xào Trứng Như Thế Nào

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Cà Ri Xanh Nấu Gà Ở Thái Lan
  • “thích Mê Tơi” Cách Làm Cà Ri Xanh Của Người Thái Lan
  • 1️⃣ Cách Nấu Cà Ri Chay Ấn Độ Và Cari Xanh Thái Chấm Bánh Mì Thơm Ngon
  • Khóa Học Nấu Ăn Chuyên Đề: Gà, Vịt, Hải Sản
  • Bảng Xếp Hạng: Các Món Âu Từ Gà Khiến Người Ăn Mê Ly
  • Cách nấu món mướp đắng xào trứng như thế nào để thơm ngon, không đắng không phải quá khó. Đây là một món ăn thơm ngon, được rất nhiều người yêu thích. Cách nấu món mướp đắng…

    Cách nấu món mướp đắng xào trứng như thế nào để thơm ngon, không đắng không phải quá khó. Đây là một món ăn thơm ngon, được rất nhiều người yêu thích.

    Cách nấu món mướp đắng xào trứng như thế nào để hài lòng những người kén ăn, khó tính nhất là cả một bí quyết.

    Cách nấu món mướp đắng xào trứng như thế nào không quá khó

    Món ăn này được khá nhiều người yêu thích, tuy nhiên, một vài người lại không thể ăn vì vị đắng của mướp đắng. Vậy cách nấu món mướp đắng xào trứng như thế nào để hạn chế vị đắng của mướp đắng mà vẫn giữ được hương vị của món ăn? Bạn chỉ cần làm theo công thức.

    Cách nấu món mướp đắng xào trứng như thế nào, chuẩn bị

    – 2 quả mướp đắng

    – 100g thịt nạc xay

    – 100g hành lá

    – 2 quả trứng vịt

    – 3 củ hành tím

    – Muối, hạt tiêu xay, dầu ăn, bột ngọt.

    Cách nấu món mướp đắng xào trứng như thế nào, tiến hành

    – Mướp đắng rửa sạch, bổ dọc, bỏ phần ruột.

    – Thái mướp đắng thành những miếng mỏng.

    – Đập 2 quả trứng vịt vào bát, nêm chút muối, hạt tiêu và hành lá cắt nhỏ rồi đánh đều.

    – Hành tím bỏ vỏ, thái mỏng, để riêng vào bát.

    – Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun sôi, cho hành tím và phi thơm rồi cho thịt xay vào đảo đều, nêm chút gia vị.

    Cách nấu món mướp đắng xào trứng như thế nào khá đơn giản, chỉ bằng 4 bước thực hiện

    – Tiếp đó, cho mướp đắng vào xào cùng, đảo đều tay.

    – Đến khi thịt xay và khổ qua đã bắt đầu chín thì đổ trứng vịt đã đánh vào chảo đảo đều tay.

    – Đến khi phần trứng khô và chín thì nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn thì tắt bếp. Hoàn thành món ăn.

    – Múc món ăn ra đĩa, có thể trang trí thêm. Ăn kèm món ăn này với cơm nóng và một chút nước mắm ớt sẽ rất thơm ngon, hấp dẫn.

    Cách nấu món mướp đắng xào trứng như thế nào để thơm ngon đúng vị là cả một bí quyết

    Cách nấu món canh khoai sọ với sườn như thế nào

    Cách nấu món vịt kho rau củ như thế nào

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bí Quyết Nấu Món Cà Ri Gà Sữa Tươi Thơm Ngon, Đậm Đà Mà Không Ngán
  • Đổi Bữa Với Cách Nấu Cari Tôm Hấp Dẫn Như Người Thái Làm
  • Cách Làm 9 Món Cà Ri Thơm Ngon Mới Lạ Ăn Hoài Không Ngán
  • Cách Nấu Cari Heo Đơn Giản Và Thơm Ngon
  • Tuyệt Kỹ Nấu Ăn Ngon Với Món Cà Ri Dê Ấn Độ
  • Cách Làm Món Mướp Đắng Xào Trứng Thơm Ngon Ít Đắng

    --- Bài mới hơn ---

  • Tìm Hiểu 2 Cách Nấu Mì Tôm Trứng Đúng Chuẩn
  • Mực Trứng Đông Lạnh Giá Sỉ
  • Hỏi Về Cách Làm Mực Trứng Chiên Nước Mắm Thế Nào Ngon Nhất?
  • Các Món Ăn Làm Từ Trứng Ngỗng Cho Bà Bầu, Ăn Trứng Ngỗng Đúng Cách
  • Trứng Ngỗng Luộc Bao Lâu Thì Chín? Những Món Ăn Bổ Dưỡng Từ Trứng Ngỗng Dành Cho Bà Bầu
  • Mướp đắng (hay khổ qua) là loại quả được xem như vị thuốc dân gian rất tốt, có tác dụng chữa được rất nhiều bệnh như trị rôm sảy cho trẻ em, giảm mụn trứng cá, bổ gan, giảm lượng cholesterol, giảm cân… Bên cạnh đó, từ mướp đắng các bà nội trợ có thể chế ra được rất nhiều món ăn, thức uống bổ dưỡng như mướp đắng xào trứng, mướp đắng xào thịt bò, mướp đắng nhồi thịt, trà khổ qua…

    Mướp đắng xào trứng là món ăn bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe được rất nhiều người yêu thích. Xong với nhiều bạn ưa vị đắng thì luôn muốn ăn càng đắng càng ngon, còn với một số bạn lại rất sợ vị của nó mặc dù rất thích ăn.

    Cách làm món mướp đắng xào trứng thơm ngon ít đắng

    Vậy làm cách nào để giảm bớt vị đắng của mướp đắng? Đây là câu hỏi của rất nhiều bạn trẻ yêu thích món ăn này. Hôm nay, Ẩm thực năm châu sẽ chia sẻ tới các bạn đặc biệt là những bạn sợ đắng cách làm món mướp đắng xào trứng thơm ngon ít đắng nhưng không làm mất đi tác dụng của loại quả này.

    Nguyên liệu chuẩn bị làm mướp đắng xào trứng:

    Mướp đắng

    Trứng

    Hành lá, hành khô

    Gia vị

    Cách làm món mướp đắng xào trứng thơm ngon ít đắng

    Bước 1: Mướp đắng sau khi rửa sạch chẻ làm đôi, bỏ hết phần ruột hạt bên trong rồi xắt thành những lát mỏng. Sau khi thái xong, bạn cho mướp đắng vào chậu nước lạnh pha chút muối loãng, ngâm khoảng 3 -5 phút sau đó vớt ra rửa lại bằng nước sạch để ráo – Đây là cách làm giúp mướp đắng hết đắng.

    Bước 2: Trứng đập ra cho vào bát, cho ít muối vào rồi đánh tan. Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ, hành lá thái khúc.

    Bước 3: Cho dầu vào chảo đun nóng, phi thơm hành rồi cho mướp đắng vào đảo đều. Lửa cho lớn 1 chút để mướp xanh và giòn hơn, tiếp đó bỏ gia vị nêm vừa miệng.

    Bước 4: Mướp đắng chỉ nên xào chín tới sau đó đổ bát trứng vào đảo đều, cho đến khi trứng bám vào mướp đăng và chín thì tắt bếp. Cho hành lá vào đảo qua.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Mướp Đắng Xào Trứng Thơm Ngon Giòn Ngậy Đơn Giản Tại Nhà
  • Lá Mơ Có Tác Dụng Gì? 4 Công Dụng Tuyệt Vời Ít Ai Biết
  • 21 Tác Dụng Của Lá Mơ Cực Tốt Cho Sức Khỏe
  • Trứng Gà Nấu Lá Mơ
  • Cách Nấu Lẩu Hột Vịt Lộn Chua Cay Đơn Giản
  • Cách Xào Mướp Đắng Với Trứng Ngon Mê Ly Đơn Giản Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • 3 Cách Làm Trứng Omelette Siêu Ngon Cho Bữa Ăn Nhanh Gọn ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • 20 Nhà Hàng Trung Hoa Ngon Nổi Tiếng Giá Bình Dân Ở Sài Gòn Tphcm
  • Bí Quyết Thưởng Thức Trứng Sắt Đài Loan Đúng Vị Nhất
  • Trứng Gà, Sữa Đặc Có Giúp Bạn Tăng Cân, Tăng Vòng 1 Không?
  • Ăn Để Bổ Dương: Hãy Đi Hỏi Mấy Bà Về Tác Dụng!
  • Những chuẩn bị cần thiết khi học cách xào mướp đắng với trứng ngon mê ly 

    Cách xào mướp đắng với trứng không hề khó. Thay vào đó khi nấu món ăn này bạn chỉ cần thực hiện một vài bước với thời gian rất nhanh. Nhưng trước khi bắt tay vào đứng bếp xào trứng mướp đắng bạn cần có nguyên liệu. 

    Danh sách các nguyên liệu cần có để làm món mướp xào trứng 

    Để bắt đầu chế biến món trứng xào mướp đắng bạn cần tìm mua nguyên liệu. Theo đó danh sách cụ thể các nguyên liệu sẽ bao gồm: 

    • Mướp đắng 
    • Trứng gà 
    • Hành lá 
    • Hành tím 
    • Các gia vị nấu bếp quen thuộc như: nước mắm, bột ngọt, hạt nêm,… 

    Bạn lưu ý có thể thay thế trứng gà bằng trứng vịt. Thế nhưng nếu so về giá trị dinh dưỡng thì trứng gà tốt hơn. Ngoài ra về số lượng nguyên liệu bao nhiêu bạn có thể tự đo lường. Bạn hãy xem xét khẩu phần ăn của gia đình để có sự điều chỉnh hợp lý nhất. 

    Cách chọn nguyên liệu 

    Chuẩn bị nguyên liệu đầy đủ là điều quan trọng khi học cách xào mướp đắng với trứng. Song chất lượng nguyên liệu cũng là vấn đề bạn cần đặc biệt chú ý. Đơn giản bởi vì hương vị của món ăn này phụ thuộc nhiều vào chất lượng nguyên liệu. 

    Như vậy tốt nhất bạn cần thận trong trong bước tìm mua nguyên liệu. Theo đó bạn hãy tìm nơi cung cấp nguyên liệu chất lượng tươi ngon. Chẳng hạn bạn có thể mua nguyên liệu ở siêu thị hay chợ truyền thống chất lượng. Trong đó mướp đắng nên chọn quả tươi, xanh không hư hỏng. Còn trứng gà bạn nên ưu tiên mua trứng gà ta.

    Cách xào mướp đắng với trứng ngon đơn giản tại nhà 

    Cách xào mướp đắng với trứng thơm ngon, chuẩn vị chỉ gồm 3 bước đơn giản mà thôi. Trong đó cụ thể như thế nào bạn có thể thực hiện theo hướng dẫn chi tiết sau: 

    Bước 1: Sơ chế mướp đắng 

    Nhiều người xào mướp đắng với trứng thường bị đắng một phần do cách sơ chế sai. Vì thế ở bước này bạn cần cẩn thận thực hiện đúng chuẩn. Như vậy thì hương vị món ăn mới thơm ngon như ý. Chính xác bạn hãy làm theo thứ tự chi tiết: 

    • Rửa sạch các bụi bẩn bám ở mướp đắng khi mới mua về 
    • Cắt bỏ hai đầu mu của quả mướp đắng 
    • Bổ dọc quả mướp đắng thành hai phần 
    • Dùng thìa cạo sạch phần ruột bên trong 
    • Dùng dao thái mướp đắng thành từng lát nhỏ vừa ăn 
    • Rửa mướp đắng thái lát qua nước lạnh một lần nữa 
    • Cho mướp đắng vào chậu nước ngâm khoảng từ 3 – 6 phút. 
    • Vớt mướp đắng sau khi ngâm để ráo hẳn 

    Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

    Sau khi sơ chế xong nguyên liệu chính mướp đắng bạn tiếp tục với những nguyên liệu còn lại. 

    Bước 3: Xào mướp đắng với trứng 

    Ở bước này đòi hỏi bạn thực hành cẩn thận và nhanh tay. Đặc biệt ghi nhớ chi tiết từng thao tác để đem đến hương vị món trứng xào mướp đắng ngon miễn chê. 

    • Đầu tiên cho ít dầu ăn vào chảo nóng bắc trên bếp 
    • Tiếp theo cho hành tím băm nhuyễn vào phi thơm. 
    • Sau đó bạn cho tất cả mướp đắng đã sơ chế vào chảo 
    • Nêm nếm gia vị sao cho vừa miệng. Bạn nhớ dùng đũa khuấy đều tay để mướp đắng chín đều và thấm gia vị. 
    • Cho trứng từ từ vào đồng thời khuấy nhanh và đều tay. Điều đó sẽ giúp trứng bám đều các mặt của từng lát mướp đắng. 
    • Khi thấy trứng chín cùng mướp đắng chín tới bạn thêm hành lá vào. Rồi khuấy đều tay một lần nữa trước khi tắt bếp và cho ra dĩa. 

    Thưởng thức món xào mướp đắng với trứng ngon nhất 

    Cách xào mướp đắng với trứng khá dễ dàng nên bạn có thể thực hiện ngay tại nhà. Song để hương vị của món ăn này ngon nhất bạn cần biết cách thưởng thức nó. Trong đó thông thường tuyệt nhất bạn có thể tham khảo cách sau: 

    • Cho mướp đắng xào với trứng ra bát đựng khi vừa tắt bếp 
    • Có thể rắc thêm ít tiêu xay để tăng thêm vị ngon cho món ăn. Đặc biệt nếu bạn thích vị cay cay một chút cũng có thể rắc thêm ít ớt. 
    • Dùng khi còn nóng hương vị của món ăn mới trọn vẹn. Bởi vì trứng sau khi xào rất dễ bị tanh khi nguội lạnh. 

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mì Trứng Xào Thập Cẩm
  • 15 Món Đặc Sản Miền Trung Không Thể Bỏ Qua
  • Trứng Kiến Là Gì? Làm Món Gì Ngon?
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Chả Trứng Hấp Thịt Băm
  • Thực Đơn Giảm Cân Trong 7 Ngày Bằng Trứng
  • Cách Làm Món Mướp Đắng (Khổ Qua) Xào Trứng Ngon Không Đắng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Trứng Ngâm Tương Lạ Miệng
  • Đi Ăn Thử Quán Trứng Chén Nướng Hiếm Hoi Giữa Lòng Hà Nội
  • 6 Thực Đơn Biến Tấu Với Trứng Siêu Ngon Lại Giàu Dinh Dưỡng Cho Bé
  • Mách Bạn 3 Món Cháo Trứng Cực Ngon Dành Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Làm Trứng Cuộn Kiểu Nhật Thơm Ngon Cho Bữa Cơm Thêm Sắc Màu
  • Mướp đắng (hay còn gọi là khổ qua) là quả thuộc họ bầu bí. Trong mướp đắng có chứa nhiều vitamin C với hàm lượng cao gấp 5-20 lần dưa chuột. Mướp đắng không chỉ có tác dụng giải độc, sáng mắt, giải nhiệt mà còn có rất nhiều công dụng chữa bệnh khác mà nhiều người trong chúng ta chưa biết tới.

    Bảo vệ tim mạch, tăng cường hệ miễn dịch

    Mướp đắng có tác dụng phòng bệnh xuất huyết, bảo vệ màng tế bào, phòng xơ vữa động mạch, kháng ung thư, nâng cao sức đề kháng, phòng cảm mạo, bảo vệ tim. Ngoài ra, chất glycoside của mướp đắng có tác dụng giảm đường trong máu nên có tác dụng trị liệu bổ trợ đối với bệnh đái tháo đường.

    Thanh nhiệt giải độc

    Theo Đông y, mướp đắng có vị đắng, tính hàn, công dụng thanh nhiệt, sáng mắt, giải độc vì vậy hích hợp để giải nhiệt, giải khát, làm sáng mắt, mát gan, nhuận tràng, hạt bổ thận tráng dương. Ngoài ra, có thể dùng mướp đắng đun làm nước tắm cho trẻ trong mùa hè để trừ rôm sảy, làm thuốc chữa ho, chữa cảm mùa hè, thanh nhiệt ở phế và vị.

    Ngăn ngừa mụn, làm đẹp da

    Dùng nước đun từ mướp đắng giúp bạn hạ nhiệt cơ thể, làm thông thoáng lỗ chân lông và giúp tái tạo làn da. Ngoài ra, vitamin C trong mướp đắng còn có thể phòng chống lão hoá da, làm đẹp da. Tuy nhiên, các loại dinh dưỡng cơ bản trong mướp đắng sẽ bị giảm đi sau khi chế biến nên cách tốt nhất là dùng mướp đắng sống, uống nước ép hay sinh tố từ mướp đắng sẽ cho được hiệu quả tối ưu nhất.

    Ngoài ra, bạn có thể tự tay trổ tài làm bếp để chăm sóc gia đình bằng cách làm món mướp đắng xào trứng đơn giản, dễ chế biến theo hướng dẫn dưới đây.

    Có nên ăn nhiều mướp đắng không?

    – Việc ăn mướp đắng rất tốt cho sức khỏe nhưng nếu ăn quá nhiều có thể dẫn đến tiêu chảy và các vấn đề dạ dày.

    – Không chỉ gây khó tiêu, phần ruột và hạt bên trong trái mướp đắng còn chứa nhiều thành phần độc tố có thể gây hại cho sức khỏe của trẻ em. Vì vậy, bạn không nên cho con trẻ ăn những món được chế biến từ khổ qua. Nếu muốn đổi vị cho bữa cơm thường ngày, cần trụng (chần) khổ qua trong nước sôi trước khi chế biến, nấu nướng.

    – Người bị bệnh huyết áp thấp cũng nên kiêng ăn mướp đắng vì mướp đắng có tác dụng giảm huyết áp, nếu ăn quá nhiều sẽ dẫn đến huyết áp thấp gây đau đầu, chóng mặt. Những bệnh nhân có huyết áp thấp thì nên hạn chế sử dụng mướp đắng.

    – Người bị bệnh về gan và thận cần tránh ăn mướp đắng vì thực phẩm này rất khó tiêu hóa, có thể gây đầy hơi.

    – Những người bị thiếu men G6PD (loại men có vai trò quan trọng trong việc chuyển hóa tế bào hồng cầu) cũng nên tránh xa mướp đắng. Những triệu chứng thường gặp của bệnh này gồm hôn mê, đau bụng, đau đầu và sốt cao.

    – Bên cạnh đó, khi bạn tiêu thụ quá nhiều mướp đắng, lượng độc tố trong loại rau này sẽ tác động đến chức năng của các enzyme, gây hại cho sức khỏe.

    Bà bầu có nên ăn khổ qua xào trứng không?

    – Theo những nghiên cứu trước đây đã cho thấy, hạt mướp đắng có thể làm động thai và quả mướp đắng có khả năng gây đột biến gene. Do đó, để đảm bảo an toàn, phụ nữ có thai không nên sử dụng mướp đắng.

    Hướng dẫn cách làm mướp đắng xào trứng ngon không đắng

    Mướp đắng là một thực phẩm nấu ăn rất tốt, nếu biết cách sử dụng thì đây vẫn là một món ăn ngon và có lợi cho sức khỏe. Bạn có thể tự tay trổ tài làm bếp để chăm sóc gia đình bằng cách làm món mướp đắng xào trứng đơn giản, dễ chế biến theo hướng dẫn dưới đây.

    Nguyên liệu mướp đắng xào trứng

    – 2 – 3 trái mướp đắng

    – 1 – 2 quả trứng gà ta

    – Gia vị: mắm, muối, dầu ăn, tiêu…

    Cách làm mướp đắng xào trứng đơn giản

    Bước 1: Sơ chế mướp đắng

    – Mướp đắng mua ở chợ về đem rửa sạch, ngâm nước muối để loại bỏ hết vi khuẩn rồi loại bỏ phần ruột. Đem thái miếng mướp đắng vừa ăn. Nên thái vát để trông món ăn hấp dẫn hơn.

    Bước 2: Cách Xào mướp đắng với trứng

    – Tiếp đến, bạn đem đánh trứng cùng với một chút đường và nước mắm.

    – Bắc chảo sạch lên bếp cho nóng rồi thêm chút dầu ăn. Đợi dầu sôi cho thêm hành khô băm nhỏ phi vàng. Cho mướp đắng vào xào chín, nêm thêm chút gia vị cho vừa ăn.

    – Khi mướp đắng gần chín, bạn cho trứng đã đánh tan vào đảo đều. Trứng sẽ bám quanh mướp đắng.

    – Thử lại và nêm nếm gia vị cho vừa miệng. Trút món ăn ra dĩa và rắc thêm hành lá, hạt tiêu cho hấp dẫn.

    – Món mướp đắng xào trứng sẽ ngon hơn khi ăn cùng cơm trắng khi còn nóng.

    Khổ qua nấu món gì ngon?

    – Canh khổ qua nhồi thịt: Mướp đắng bỏ ruột. Nhồi nhân gồm thịt heo, mộc nhĩ băm nhỏ ướp với gia vị vào vỏ mướp đắng đã làm sạch. Hầm xương để lấy nước dùng nấu canh. Khi nước dùng sôi thì cho mướp đắng nhồi thịt vào hầm cho đến khi chín mềm thì tắt bếp. Rắc thêm hành lá, rau mùi thái nhỏ vào để món ăn hấp dẫn. Chú ý mở vung khi nấu canh để khổ qua giữ được màu xanh.

    – Canh mướp đắng nấu cua: Mướp đắng rửa sạch, thái lát mỏng, chần qua nước sôi cho bớt đắng. Cua đồng xay nhuyễn lọc lấy nước nấu canh, đổ vào nồi đun sôi. Khi nước sôi và gạch cua nổi lên thì vớt gạch ra phi thơm với hành, rồi đổ lại vào nồi canh đun sôi tiếp. Nêm nếm gia vị vừa ăn rồi cho mướp đắng vào nấu chín. Canh sôi cho hành lá vào rồi tắt bếp.

    Mướp đắng xào nấm: Mướp đắng rửa sạch, để ráo. Cà rốt bỏ vỏ, thái sợi dài. Phi thơm hành sau đó cho nấm vào xào qua, rồi cho cà rốt, khổ qua vào xào chung. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Khi mướp đắng chín mềm thì cho hành lá, rau mùi vào và thưởng thức. Đây được xem là món ăn chay lý tưởng cho ngày cuối tuần thanh đạm.

    Hy vọng thông những thông tin về công dụng cũng như cách chế biến khổ qua nêu trên sẽ có ích cho bạn trong việc sử dụng loại quả này vào việc chữa bệnh và chăm sóc gia đình. Chúc bạn ngon miệng với cách làm món mướp đắng (khổ qua) xào trứng ngon và đừng quên đón đọc thêm nhiều bài viết hấp dẫn khác về kiến thức ẩm thực trên chúng tôi bạn nhé!

    --- Bài cũ hơn ---

  • 15 Món Đặc Sản Miền Trung Đáng Nhớ Không Thể Bỏ Qua
  • 18 Món Ăn Đặc Sản Miền Trung Làm Quà “nhắc Đến Là Thèm”
  • Về Cà Mau Ăn Món Trứng Mực
  • Chả Trứng Mực ? Món Ngon Cao Cấp, Đặc Sản Tinh Hoa Của Biển Cả?
  • Hướng Dẫn 2 Cách Làm Trứng Muối Đơn Giản Tại Nhà
  • Cảm Giác Lạ Miệng Ngon Cơm Với Trứng Muối Xào Mướp Đắng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Ốc Hương Xào Trứng Muối Đậm Đà Hấp Dẫn
  • Cách Làm Bắp Xào Trứng Muối Béo Ngọt Hoà Quyện
  • Cách Làm Sò Huyết Xào Bơ Tỏi Ngon Bá Cháy Ai Ăn Cũng Mê
  • Cách Làm Ốc Hương Xào Bơ Tỏi Ngon Như Mẹ Nấu
  • Tư Vấn Thủ Tục Xin Giấy Phép Xuất Khẩu Da Cá Trứng Muối
  • Đừng lo nếu bạn không ăn được mướp đắng, bởi vì công thức trứng muối xào mướp đắng sau đây sẽ hạn chế tối đa vị đắng của mướp và đem đến cho bạn 1 món rau ngon tuyệt vời.

    Mướp đắng (hay còn gọi là khổ qua) là một loại quả rất nhiều vitamin và giàu khoáng chất như magie, sắt, lipit, kali, cacbon hydrat, canxi..vv…Bên cạnh đó, nguyên liệu này còn hỗ trợ tiêu hóa, tăng sức đề kháng, tăng cường thị lực cho mắt…vv..

    – 1 quả mướp đắng

    – 1 quả trứng muối luộc chín

    – 2 lòng đỏ trứng muối sống

    – 1 củ tỏi

    – 1 chút bột ngọt

    – 1 chút muối

    Cách làm trứng muối xào mướp đắng như sau:

    Bước 1: Trứng muối chín bạn dùng dao cắt làm đôi, sau đó dùng thìa lấy trứng muối cho ra bát, dằm cho trứng muối nhuyễn ra.

    Bước 2: Lòng đỏ trứng muối sống bạn cho ra thớt băm nhỏ. Tỏi băm nhỏ.

    Bước 4: Đun 1 nồi nước sôi có cho 1 chút muối, nước đã sôi bạn cho mướp đắng vào luộc sơ qua khoảng 1 phút, sau đó vớt ra cho ráo nước.

    Bước 5: Cho chảo lên bếp cùng với 2 thìa dầu ăn, đun nóng dầu, phi thơm tỏi, cho lòng đỏ trứng muối vào xào cho thơm lên rồi cho tiếp trứng muối chín đã dằm nhuyễn khi nãy vào, đảo đều.

    Bước 6: Khi trứng muối đã thơm bạn cho mướp đắng vào đảo đều, nêm chút bột ngọt hoặc bột nêm, nếm lại cho vừa ăn, xào nhanh tay khoảng 2 phút là tắt bếp. Lưu ý không xào lâu mướp đắng bị nhũn, ăn sẽ không ngon.

    Bước 7: Xúc trứng muối xào mướp đắng ra đĩa, ăn cùng cơm nóng, lạ miệng mà rất ngon cơm.

    Món trứng muối xào mướp đắng đem lại cảm giác và hương vị khác biệt hơn hẳn so với món trứng xào mướp đắng thông thường. Vị mằn mặn, bùi bùi của trứng muối quyện với vị hơi ngăm đắng của mướp làm thành món ăn rất thú vị.

    Chủ bếp Hương Giang

    Cùng Danh Mục :

    Comments

    --- Bài cũ hơn ---

  • Làm Và Trang Trí Bánh Bông Lan Trứng Muối Đẹp, Ngon “thần Sầu”
  • Cách Làm Bánh Bông Lan Trứng Muối Ai Ăn Cũng Mê
  • Bật Mí Công Thức Bánh Bông Lan Trứng Muối Ngon Bất Bại
  • Nhà Cung Cấp Vỉ Đựng Trứng Cút, Trứng Gà, Trứng Vịt Giá Tốt Nhất Tại Tphcm
  • Ăn Hạt Điều Có Tốt Cho Bà Bầu Và Thai Nhi Không ?
  • Menu 19 : Thịt Gà Chiên Giòn, Canh Bí Đỏ Nấu Thịt Băm, Mướp Đắng Xào Trứng

    --- Bài mới hơn ---

  • Trứng Lòng Đào Ngâm Nước Tương: 5 Cách Làm Đơn Giản Kiểu Nhật, Hàn
  • 4 Thực Phẩm ‘đại Kỵ’ Hành Tây, Tuyệt Đối Không Nên Ăn Cùng
  • Mực Trứng Làm Món Gì Ngon Nhất
  • Lạ Miệng Với Canh Chua Lươn Nấu Trứng Kiến
  • Cách Làm Món Lẩu Trứng Vịt Lộn Tại Nhà Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Chuẩn bị nguyên liệu.

    • Thịt gà: 500 gam thịt gà đã làm sạch
    • Trứng gà ta: 2 quả
    • Bột chiên giòn
    • Bột chiên xù
    • Xà lách: rửa sạch, để ráo.
    • Rau mùi: nhặt lá sâu, rửa sạch, cắt khúc khảng 2- 3 cm.
    • Gừng, tiêu, dầu ăn, hạt nêm.

    Cách thực hiện.

    • Thịt gà: cắt miếng vừa ăn, đem rửa qua với nước có pha thêm chút muối và gừng giã nhỏ, khoảng 10 phút thì vớt ra, để ráo. Làm như vậy để gà có mùi thơm.
    • Ướp gà với1 thìa cà phê hạt nêm, ½ thìa cà phê tiêu, sau đó ướp khoảng 30 phút để cho thịt gà ngấm gia vị.
    • Đánh trứng ra tô, khuấy đều cho lòng trắng và lòng đỏ trứng hòa tan vào nhau.
    • Bột chiên gòn và bột chiên xù thì cho ra 2 đĩa riêng.
    • Đặt chảo lên bếp đến khi chảo nóng thì cho dầu ăn vào, chú ý cho nhiều dầu ăn để lúc chiên gà có thể ngập trong dầu như vậy gà chín đều và nhanh hơn.
    • Đợi đến khi dầu sôi thì lấy đũa gắp từng miếng gà lăn qua trứng, sau đó lăn qua bột chiên giòn, cuối cùng là đến bột chiên xù. Rồi cho vào chảo dầu chiên chín.
    • Trong quá trình chiên thì để lửa vừa, không nên để lửa quá to vì như vậy làm thịt bị cháy ngoài nhưng bên trong thịt vẫn chưa chín, đảo đều 2 mặt để thịt gà chín đều. Đến khithấy từng miếng thịt gà có màu vàng nâu, lớp da đã xém vàng là món thịt gà đã chín.
    • Vớt gà ra đĩa đã lót sẵn giấy thấm dầu,để thấm bớt dầu để ki ăn gà bớt ngấy.

    Canh bí đỏ nấu thịt băm.

    Chuẩn bị nguyên liệu.

    • Bí đỏ: 400 gam
    • Thịt nạc băm: 200 gam
    • Rau mùi và hành lá
    • Gia vị: muối, hạt nêm, hành khô

    Cách thực hiện.

    • Sau khi mua bí về bạn gọt sạch vỏ, rửa sạch, sau đó cắt bí thành những miếng vừa ăn (lưu ý là không nên cắt miếng nhỏ quá khi nấu thì bí dễ bị nát).
    • Thịt lợn nạc: rửa sạch, băm nhỏ, ướp với một ½ thìa cà phê hạt nêm, ½ thìa cà phê tiêu, ướp khoảng 10-15 phút.
    • Cho nồi lên bếp rồi cho dầu vào, chờ dầu sôi thì cho một ít hành củ thái nhỏ vào, đến khi hành thơm và ngả sang màu vàng thì cho thịt đã ướp vào đảo đều cho đến khi thịt chín thì cho nước vào đun sôi (khoảng 1 lít nước, tùy thuộc vào người ăn).
    • Chờ đến khi nước sôi thì cho bí đỏ vào đun khoảng 10 phút cho bí chín mềm, thì cho hành lá đã thái nhỏ vào, nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.
    • Cho canh ra tô, rắc thêm một ít rau mùi đã thái nhỏ lên trên và thưởng thức.

    Mướp đắng xào trứng.

    Chuẩn bị nguyên liệu.

    Cách thực hiện

    • Mướp đắng sau khi mua về thì chẻ làm đôi theo chiều dọc, bỏ ruột, sau đó rửa sạch, để ráo. Thái mướp đắng thành từng lát mỏng, sau khi thái thì ngâm mướp vào nước lạnh để mướp bớt vị đắng.
    • Đập trứng gà vào bát sau đó cho thêm một chút bột canh vào rồi đánh đều.
    • Hánh lá: cắt gốc, rửa sạch rồi thái nhỏ.
    • Hành củ: bỏ vỏ, thái nhỏ.
    • cho chảo lên bếp, cho dầu vào đợi dầu sôi thì cho hành tím vào phi thơm sau đó cho mướp đắng vào xào qua, cho chút nước mắm + hạt nêm vừa ăn. Đổ trứng vào đảo đều tay sao để trứng bám quanh bao hết miếng mướp đắng. Chú ý không xào mướp chín quá, mướp vừa chín đến ăn giòn giòn sẽ ngon hơn.
    • Đến khi trứng chín thì cho hành lá vào rồi tắt bếp, sau đó cho mướp đắng ra đĩa rồi thưởng thức ngay khi còn nóng để trứng không bị tanh.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chia Sẻ Cách Nấu Canh Trứng Gà Mướp Hương Mát Ngọt Cho Bữa Trưa Hè
  • 8 Tác Dụng Tuyệt Vời Của Mật Ong Trứng Gà Mà Bạn Chưa Biết
  • 4 Cách Nấu Canh Rau Dền Ngọt Mát
  • Cách Nấu Canh Rau Dền Với Trứng Bắc Thảo Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Canh Ngao Nấu Dứa Thơm Ngon Và Bổ Dưỡng Trong Mỗi Bữa Ăn
  • 6 Cách Nấu Canh Mướp Đắng Thơm Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • 17 Món Ngon Từ Lươn, Cách Làm Thịt Và Chế Biến Lươn Ngon Nhất
  • Công Thức 12 Món Canh Mọc Ngọt Ngon Dễ Làm Dễ Ăn
  • Bạn Có Biết Tim Heo Nấu Canh Gì Ngon Tốt Cho Sức Khoẻ Cả Nhà Không?
  • Hướng Dẫn Nấu Canh Chua Cá Chép Ngon Nhất
  • 7 Cách Nấu Canh Chua Cá Ngon Và Đơn Giản Nhất
  • Mướp đắng là món ăn dân dã, vừa ngon lại vừa mát. Cách nấu canh mướp đắng đơn giản dễ làm, nhưng mang lại rất nhiều giá trị cho sức khỏe.

    Trong bài viết này, wikiohana sẽ cùng bạn tìm hiểu 6 cách nấu món canh mướp đắng:

    Canh mướp đắng nhồi thịt là món ăn khá nổi tiếng. Được rất nhiều người biết đến, không cứ vùng miền nào trên nước ta. Cách làm cũng khá đơn giản, nhưng món canh này được đánh giá dễ ăn và có tác dụng bồi bổ sức khỏe.

    • Mướp đắng: 3-4 quả
    • Thịt nạc : 300g
    • Hành lá, hành củ
    • Gia vị các loại : hạt nêm, bột ngọn, bột canh, …

    – Mướp đắng bạn bỏ 2 phần đầu và cắt làm đôi, moi ruột và rửa sạch. Luộc nước lã khoảng 20 phút, sau đó vớt ra để khô ráo nước.

    – Hành lá nhặt sạch lá vàng, úa. Rửa sạch và thái nhỏ.

    – Hành tím bóc vỏ, đập dập và thái nhỏ.

    – Thị heo: rửa sạch, băm nhỏ (hoặc xay). Sau đó ướp với hành củ đập dập, hạt tiêu + nước mắm. Bạn ướp khoảng 10 phút để cho thịt ngấm gia vị.

    – Nhồi thịt vào mướp đắng đã luộc và để khô. Ở bước này bạn nên nhồi chặt và vuốt mép cho gọn gàng, thì thành quả nhìn sẽ đẹp mắt hơn.

    – Bạn nấu một xoong nước sôi vừa đủ số người dùng bữa. Sau khi nước sôi, bạn thả mướp đắng đã nhồi thịt vào. Trong quá trình đun bạn vớt những bọt váng nổi trên bề mặt.

    – Tiến hành cho gia vị ( hạt nêm, bột ngọt, bột canh, … ) vào và nêm nềm cho vừa miệng.

    – Cho hành lá vào và tắt bếp. Múc canh ra bát lớn và ăn khi còn nóng sẽ ngon hơn.

    Video cách làm canh khổ qua nhồi thịt

    Món canh mướp đắng nấu tôm được nhiều người yêu thích. Được đánh giá là món canh dễ ăn, có vị ngọt của tôm pha lẫn chút đăng đắng dễ chịu của mướp. Cùng tìm hiểu cách nấu ngay nào!

    • Mướp đắng : 3-5 quả
    • Tôm : 300g
    • Giò sống
    • Hành lá, hành khô, rau mùi
    • Gia vị các loại : bột ngọt, bột canh, hạt nêm, …

    – Mướp đắng bạn rửa sạch, cắt bỏ 2 đầu. Dùng thìa nạo sạch ruột, và sử dụng dao thái lát mỏng.

    – Để hạn chế bớt độ đắng của mướp. Bạn ngâm chúng trong nước muối loãng khoảng 30 phút. Sau đó đem rửa lại với nước sạch và để ráo nước.

    – Hành khô bóc vỏ, rửa sạch. Đập dập và thái nhỏ.

    – Tôm bạn bóc vỏ, rút phần chỉ đen. Sau đó giã thô, không cần giã quá nhuyễn.

    – Trộn tôm với giò sống, hành khô + tiêu và muối. Ướp trong khoảng 10 phút.

    – Rau mùi, hành lá đem rửa sạch và thái nhỏ.

    – Cho khoảng 3-4 bát con nước vào nồi và đun sôi.

    – Sau khi nước sôi, bạn múc từng thìa hỗn hợp tôm ướp (chuẩn bị từ bước 1), thả vào trong nồi nước sôi. Tiếp tục đun to lửa để nước sôi.

    – Đun đến khi nào tôm chín, nổi lên bề mặt thì bạn thả mướp đắng vào.

    – Đun tiếp đến khi nào mướp đắng chín thì tắt bếp. Nêm nếm gia vị cho vừa miệng.

    – Sau khi đun xong, bạn múc canh ra bát tô lớn. Cho hành và rau mùi lên trên và thưởng thức.

    – Thị bò bạn rửa sạch, cắt miếng vuông vừa ăn. Ướp cùng nước mắm, hoa hồi, xì dầu trong khoảng 30 phút để ngấm gia vị.

    – Mướp đắng rửa sạch, nạo bỏ ruột và cắt bỏ 2 đầu. Sau đó thái miếng to.

    – Chuẩn bị một nồi cho lên bếp, cho chút dầu ăn và đun nóng. Cho thị bò vào xào, đảo đều tay đến khi thịt bò chín thì bạn gắp ra.

    – Đổ thêm lượng nước vừa ăn vào nồi và đun sôi.

    – Nước sôi bạn cho mướp đắng vào và đun đến khi sôi lại. Cho gia vị các loại vào, nêm nềm cho vừa miệng.

    – Cho thịt bò vào, đun khoảng 1-2 phút nữa thì tắt bếp.

    – Múc canh ra bát lớn và ăn khi còn nóng.

    Canh mướp đắng nấu cùng với trứng khá quen thuộc với nhiều bà nội trợ. Món canh dễ làm với những nguyên liệu thân thuộc trong bếp.

    • Mướp đắng (khổ qua): 400g (chọn quả già, thân bóng và có gai to)
    • Trứng gà: 2-3 quả
    • Hành lá
    • Gia vị các loại: bột canh, hạt nêm, bột ngọt, …

    – Mướp đắng ( trái khổ qua ) bạn rửa sạch, cắt bỏ 2 đầu. Nạo ruột và cắt thành miếng mỏng vừa ăn.

    – Trứng gà đánh tan với vài hạt muối.

    – Hành lá : nhặt bỏ lá vàng, rửa sạch và cắt khúc nhỏ.

    – Cho một ít dầu ăn vào xoong, đun nóng và đổ trứng vào rán.

    – Khi trứng chín, bạn xé chúng thành từng miếng nhỏ, đồng thời đổ nước vào đun sôi.

    – Khi nước sôi rồi, bạn cho gia vị các loại vào và nêm nềm cho vừa miệng. Tiếp đó cho khổ qua vào, và tiếp tục đun.

    – Khi nước sôi trở lại, bạn chờ thêm khoảng 2-3 phút để cho hành lá vào. Tắt bếp, múc canh ra bát tô lớn và thưởng thức.

    Canh mướp đắng nấu xương là món ăn được nhiều người yêu thích. Vị ngọt của nước xương ống, kết hợp với giòn giòn – đăng đắng của mướp. Thật hấp dẫn phải không nào?!

    • Mướp đắng (khổ qua) : 3-4 quả
    • Xương heo : 300g
    • Hành lá, ngò
    • Hạt tiêu, tỏi
    • Gia vị các loại: hạt nêm, bột ngọt, bột canh, nước mắm.

    – Xương heo bạn rửa sạch, bắc nồi nước lên bếp rồi bỏ xương heo vào. Luộc qua một lượt sau đó đổ nước luộc đó đi. ( Làm như vậy sẽ khử được mùi khó chịu từ xương heo)

    – Sau đó chặt xương heo thành những khúc khoảng 3-5cm, để riêng một chỗ.

    – Mướp đắng bạn rửa sạch, nạo bỏ phần ruột và đem cắt thành những đoạn khoảng 1cm.

    – Tỏi bóc vỏ, đập dập và băm nhuyễn.

    – Hành lá và ngò ra bỏ rễ, rửa sạch, sau đó thái nhỏ.

    – Xương ống bạn đã sơ chế bên trên, cho vào một cái bát lớn. Cho thêm tỏi băm nhuyễn, hạt tiêu + hạt nêm, bột ngọt vào cùng. Bạn có thể cho chút nước mắm vào để dậy mùi.

    – Thời gian ướp khoảng 10 – 15 phút để xương ngấm gia vị.

    – Bạn cho một nồi lên bếp cùng chút dầu ăn. Cho hành tỏi băm nhuyễn vào phi lên thơm vàng, sau đó cho xương ống đã ướp gia vị vào. Tiếp tục đun khoảng 5-7 phút cho xương chín kỹ và thịt săn lại.

    – Sau thời gian trên, bạn cho nước sôi ( lượng nước cho vào bằng lượng canh bạn muốn), nước sôi lên bạn vẫn đun thêm khoảng 5-7 phút cho xương chín kỹ hơn. Cho gia vị vào và nêm nếm cho vừa miệng.

    – Cho mướp đắng vào, đun thêm khoảng 2-3 phút thì bỏ hành lá thái nhỏ + ngò vào và tắt bếp.

    – Múc canh ra bát tô lớn, và cùng gia đình thưởng thức.

    Thêm một cách nấu canh mướp đắng khá hay nữa là cách nấu chay. Nếu như bạn đang trong chế độ ăn kiêng, hoặc không muốn nạp thêm thịt vào cơ thể thì canh mướp đắng nấu chay là một sự lựa chọn tốt.

    • Mướp đắng : 4-6 quả
    • Đậu phụ trắng : 2 bìa
    • Nấm mèo, hành tím
    • Cà rốt
    • Miến
    • Gia vị các loại: hạt nêm, bột ngọt, bột canh, …

    – Nấm mèo bạn làm sạch rồi ngâm cùng với miến vào nước cho mềm ra. Tiếp đó cắt miến và nấm mèo thành sợi ngắn vừa ăn.

    – Cà rốt rửa sạch, nạo thành từng sợi. Sau đó băm nhỏ.

    – Bóp đậu phụ trắng, cà rốt và nấm mèo vào một tô lớn. Trộn đều và cho gia vị các loại vừa đủ.

    – Mướp đắng bạn rửa sạch, cắt đôi và dùng thìa nạo bỏ ruột. Sau đó nhồi nhân là hỗn hợp bên trên vào trong ruột mướp đắng.

    – Hành tím bóc vỏ, đập dập và thái nhỏ.

    – Ngò và hành lá cũng nhặt sạch, rửa với nước và thái nhỏ.

    – Bắc nồi lên bếp cùng chút dầu ăn, đun nóng và phi hành lên thơm vàng.

    – Cho lượng nước vừa đủ vào nồi, đun đến khi sôi thì bạn thả mướp đắng nhồi nhân vào.

    – Đun lửa vừa vừa đến khi mướp mềm ra thì bạn cho gia vị vào canh. Nêm nếm cho vừa miệng.

    – Rắc thêm hành lá, ngò lên trên. Tắt bếp và múc canh ra bát tô lớn, cùng gia đình thưởng thức.

    Như vậy là bạn đã hoàn thành món canh khổ qua nấu chay. Một bữa ăn thanh đạm nhưng vẫn có mùi vị ngon ngọt hết sức hấp dẫn.

    Như vậy wikiohana đã cùng bạn tìm hiểu 6 cách nấu canh mướp đắng khác nhau. Mỗi cách lại có những lưu ý riêng, nhưng đều đem đến cho gia đình mình một bữa canh ngon ngọt. Mướp đắng có rất nhiều tác dụng, nhưng trong bài viết này wikiohana chưa đủ thời gian để đề cập đến.

    Còn chần chừ gì nữa mà không thực hiện ngay món canh mướp đắng hấp dẫn này?!

    Cập nhật 06/2020

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bật Mí 2 Cách Nấu Canh Khoai Môn Thơm Ngon Hấp Dẫn Mâm Cơm Hết Sạch
  • Mê Hoặc Cả Nhà Với 4 Món Canh Ngon Từ Kim Chi Hàn Quốc
  • Canh Chua Nấu Khế Dịu Mát, Dễ Ăn Trong Ngày Hè
  • 10 Món Ngon Từ Sò Huyết, Sò Huyết Nấu Món Gì Ngon Nhất: Sò Huyết Cháy Tỏi, Sò Huyết Xào Me, Cháo Sò Huyết
  • Trước Khi Ăn Sò Huyết, Bạn Nhất Định Phải Biết Những Điều Sau
  • 4 Cách Nấu Canh Mướp Đắng Không Bị Đắng Thơm Ngon Giải Nhiệt

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Canh Mọc Nấm Hương Thơm Ngon Giàu Dinh Dưỡng
  • Cách Nấu Canh Miến Gà Thơm Ngon Như Ngoài Hàng
  • Cách Nấu Canh Miến Lòng Gà Thơm Ngon Cho Bữa Sáng
  • Tuyệt Vời Canh Cá Mè Nấu Hoa Chuối Ngon Không Tưởng
  • Canh Chua Mực Ngon Ngọt Đến Cùng Cực Cho Gia Đình
  • Mướp đắng (khổ qua) có vị đắng, tính mát, có tác dụng giải nhiệt giải độc, mát gan. Mướp đắng nhồi với thịt sẽ làm dịu vị đắng, vừa thơm ngon bổ dưỡng rất thích hợp trong những ngày hè nắng nóng. Mướp đắng còn có tên gọi khác là : khổ qua, khổ qua nhồi thịt là món ăn truyền thống của người Việt vào ngày Tết cổ truyền với ý nghĩa mọi điều không may của năm cũ sẽ qua đi & có một năm mới thật suôn sẻ nhiều thành công như mong đợi

    Mướp đắng là món ăn dân dã, vừa ngon lại vừa mát. Cách nấu canh mướp đắng đơn giản dễ làm, nhưng mang lại rất nhiều giá trị cho sức khỏe.

    Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu 4 cách nấu món canh mướp đắng:

    Canh mướp đắng nhồi thịt là món ăn khá nổi tiếng. Trải qua cay đắng sẽ có được thành quả ngọt bùi .Được rất nhiều người biết đến, không cứ vùng miền nào trên nước ta. Cách làm cũng khá đơn giản, nhưng món canh này được đánh giá là dễ ăn và có tác dụng bồi bổ sức khỏe.

    • Mướp đắng: 3-4 quả
    • Thịt nạc : 300g
    • Hành lá, hành củ
    • Gia vị các loại : hạt nêm, bột ngọn, bột canh, …

    – Mướp đắng bạn bỏ 2 phần đầu và cắt làm đôi, moi ruột và rửa sạch. Luộc nước lã khoảng 20 phút, sau đó vớt ra để khô ráo nước.

    – Hành lá nhặt sạch lá vàng, úa. Rửa sạch và thái nhỏ.

    – Hành tím bóc vỏ, đập dập và thái nhỏ.

    – Thị heo: rửa sạch, băm nhỏ (hoặc xay). Sau đó ướp với hành củ đập dập, hạt tiêu + nước mắm. Bạn ướp khoảng 10 phút để cho thịt ngấm gia vị.

    – Nhồi thịt vào mướp đắng đã luộc và để khô. Ở bước này bạn nên nhồi chặt và vuốt mép cho gọn gàng, thì thành quả nhìn sẽ đẹp mắt hơn.

    – Bạn nấu một xoong nước sôi vừa đủ số người dùng bữa. Sau khi nước sôi, bạn thả mướp đắng đã nhồi thịt vào. Trong quá trình đun bạn vớt những bọt váng nổi trên bề mặt.

    – Tiến hành cho gia vị ( hạt nêm, bột ngọt, bột canh, … ) vào và nêm nềm cho vừa miệng.

    – Cho hành lá vào và tắt bếp. Múc canh ra bát lớn và ăn khi còn nóng sẽ ngon hơn.

    Thành quả là mướp đắng còn nguyên màu xanh, có vị ngọt + mùi thơm, hơi đắng một chút. Thịt bên trong vẫn còn nguyên và có vị ngọt.

    Món canh mướp đắng nấu tôm được nhiều người yêu thích. Được đánh giá là món canh dễ ăn, có vị ngọt của tôm pha lẫn chút đăng đắng dễ chịu của mướp. Cùng tìm hiểu cách nấu ngay nào!

    • Mướp đắng : 3-4 quả
    • Tôm : 250g
    • Giò sống
    • Hành lá, hành khô, rau mùi
    • Gia vị các loại : bột ngọt, bột canh, hạt nêm, …

    – Mướp đắng bạn rửa sạch, cắt bỏ 2 đầu. Dùng thìa nạo sạch ruột, và sử dụng dao thái lát mỏng.

    – Để hạn chế bớt độ đắng của mướp. Bạn ngâm chúng trong nước muối loãng khoảng 30 phút. Sau đó đem rửa lại với nước sạch và để ráo nước.

    – Hành khô bóc vỏ, rửa sạch. Đập dập và thái nhỏ.

    – Tôm bạn bóc vỏ, rút phần chỉ đen. Sau đó giã thô, không cần giã quá nhuyễn.

    – Trộn tôm với giò sống, hành khô + tiêu và muối. Ướp trong khoảng 10 phút.

    – Rau mùi, hành lá đem rửa sạch và thái nhỏ.

    – Cho khoảng 3-4 bát con nước vào nồi và đun sôi.

    – Sau khi nước sôi, bạn múc từng thìa hỗn hợp tôm ướp (chuẩn bị từ bước 1), thả vào trong nồi nước sôi. Tiếp tục đun to lửa để nước sôi.

    – Đun đến khi nào tôm chín, nổi lên bề mặt thì bạn thả mướp đắng vào.

    – Đun tiếp đến khi nào mướp đắng chín thì tắt bếp. Nêm nếm gia vị cho vừa miệng.

    Lưu ý : Không nên đun quá lâu sẽ làm giảm độ giòn, màu xanh của mướp.

    – Sau khi đun xong, bạn múc canh ra bát tô lớn. Cho hành và rau mùi lên trên và thưởng thức.

    Cách nấu canh mướp đắng thịt bò ngon nhất

    – Thị bò bạn rửa sạch, cắt miếng vuông vừa ăn. Ướp cùng nước mắm, hoa hồi, xì dầu trong khoảng 30 phút để ngấm gia vị.

    – Mướp đắng rửa sạch, nạo bỏ ruột và cắt bỏ 2 đầu. Sau đó thái miếng to.

    – Chuẩn bị một nồi cho lên bếp, cho chút dầu ăn và đun nóng. Cho thị bò vào xào, đảo đều tay đến khi thịt bò chín thì bạn gắp ra.

    – Đổ thêm lượng nước vừa ăn vào nồi và đun sôi.

    – Nước sôi bạn cho mướp đắng vào và đun đến khi sôi lại. Cho gia vị các loại vào, nêm nềm cho vừa miệng.

    – Cho thịt bò vào, đun khoảng 1-2 phút nữa thì tắt bếp.

    – Múc canh ra bát lớn và ăn khi còn nóng.

    Canh mướp đắng nấu xương là món ăn được nhiều người yêu thích. Vị ngọt của nước xương ống, kết hợp với giòn giòn – đăng đắng của mướp. Thật hấp dẫn phải không nào?!

    • Mướp đắng (khổ qua) : 3-4 quả
    • Xương heo : 300g
    • Hành lá, ngò
    • Hạt tiêu, tỏi
    • Gia vị các loại: hạt nêm, bột ngọt, bột canh, nước mắm.

    – Xương heo bạn rửa sạch, bắc nồi nước lên bếp rồi bỏ xương heo vào. Luộc qua một lượt sau đó đổ nước luộc đó đi. ( Làm như vậy sẽ khử được mùi khó chịu từ xương heo)

    – Sau đó chặt xương heo thành những khúc khoảng 3-5cm, để riêng một chỗ.

    – Mướp đắng bạn rửa sạch, nạo bỏ phần ruột và đem cắt thành những đoạn khoảng 1cm.

    – Tỏi bóc vỏ, đập dập và băm nhuyễn.

    – Hành lá và ngò ra bỏ rễ, rửa sạch, sau đó thái nhỏ.

    – Xương ống bạn đã sơ chế bên trên, cho vào một cái bát lớn. Cho thêm tỏi băm nhuyễn, hạt tiêu + hạt nêm, bột ngọt vào cùng. Bạn có thể cho chút nước mắm vào để dậy mùi.

    – Thời gian ướp khoảng 10 – 15 phút để xương ngấm gia vị.

    – Bạn cho một nồi lên bếp cùng chút dầu ăn. Cho hành tỏi băm nhuyễn vào phi lên thơm vàng, sau đó cho xương ống đã ướp gia vị vào. Tiếp tục đun khoảng 5-7 phút cho xương chín kỹ và thịt săn lại.

    – Sau thời gian trên, bạn cho nước sôi ( lượng nước cho vào bằng lượng canh bạn muốn), nước sôi lên bạn vẫn đun thêm khoảng 5-7 phút cho xương chín kỹ hơn. Cho gia vị vào và nêm nếm cho vừa miệng.

    – Cho mướp đắng vào, đun thêm khoảng 2-3 phút thì bỏ hành lá thái nhỏ + ngò vào và tắt bếp.

    – Múc canh ra bát tô lớn, và cùng gia đình thưởng thức.

    Lưu ý : Mướp đắng rất dễ bị ngả màu khi bị đun quá lâu. Nên bạn chỉ cần đun thêm một chút sau khi bỏ mướp đắng vào, thì mướp sẽ giữ được màu đẹp.

    Như vậy món ngon từ rau củ quả đã cùng bạn tìm hiểu 4 cách nấu canh mướp đắng khác nhau. Mỗi cách lại có những lưu ý riêng, nhưng đều đem đến cho gia đình mình một bữa canh ngon ngọt. Mướp đắng có rất nhiều tác dụng, nhưng trong bài viết này chưa đủ thời gian để đề cập đến.

    Còn chần chừ gì nữa mà không thực hiện ngay món canh mướp đắng hấp dẫn này?!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Canh Mướp Ngon, Không Bị Đen Và Nhũn
  • Hướng Dẫn Nấu Canh Cá Khoai Thơm Ngon Đơn Giản Cho Bữa Cơm Thêm Phần Đậm Đà Hơn
  • Cách Nấu Canh Cá Khoai Thanh Mát Giải Nhiệt Thơm Ngon
  • 5 Cách Nấu Canh Kim Chi Ngon Chuẩn Vị Hàn Quốc
  • Cách Nấu Canh Kim Chi Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Mướp Đắng Xào Trứng Thơm Ngon Giòn Ngậy Đơn Giản Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Mướp Đắng Xào Trứng Thơm Ngon Ít Đắng
  • Tìm Hiểu 2 Cách Nấu Mì Tôm Trứng Đúng Chuẩn
  • Mực Trứng Đông Lạnh Giá Sỉ
  • Hỏi Về Cách Làm Mực Trứng Chiên Nước Mắm Thế Nào Ngon Nhất?
  • Các Món Ăn Làm Từ Trứng Ngỗng Cho Bà Bầu, Ăn Trứng Ngỗng Đúng Cách
    • Tiếp theo, cho mướp đắng vào xào nêm thêm 1 thìa nước mắm, 1 thìa hạt nêm. Sau đó đảo đều tay để mướp đắng ngấm đều gia vị và chín.
    • Đổ trứng từ từ vào đều tay quanh khắp chảo để trứng bám đều trên mướp đắng. Sau đó, đảo đều và nhanh tay đến khi trứng chín.
    • Cuối cùng khi mướp đắng xào trứng đã chín thì cho hành lá vào đảo và tắt bếp.

    Lưu ý : Để mướp đắng xào trứng không bị đắng bạn không nên xào mướp đắng chín kĩ. Như vậy nó sẽ mềm và ngả màu, không còn giữ được mùi vị thơm ngon của mướp đắng. Hãy xào vừa chín tới thì tắt bếp, mướp vừa xanh vừa thơm ngon.

    Bước 3: Hoàn thành mướp đắng xào trứng

    • Sau khi tắt bếp bạn cho mướp đắng xào trứng ra đĩa.
    • Để món ăn thêm ngon hơn bạn có thể rắc thêm một chút hạt tiêu lên trên tăng thêm phần hương vị.

    NHỮNG THÔNG TIN THÚ VỊ VỀ MƯỚP ĐẮNG XÀO TRỨNG

    Đặc điểm của mướp đắng

    Mướp đắng có tên gọi khác là khổ qua thuộc họ bầu bí. Là một loại cây leo được trồng nhiều ở các vùng nhiệt đới. Mướp đắng có thân hình dài, sần sùi đặc trưng là vị đắng.

    Mướp đắng có thể chế biến thành các món ăn hay thức uống rất ngon và bổ dưỡng. Bởi vì nó có tính mát giải độc gan thanh lọc cơ thể, cụ thể:

      Mướp đắng nhồi thịt : Mướp đắng bạn có thể để cả quả hoặc cắt thành những khúc nhỏ để nhồi thịt đều được.
  • Mướp đắng xào thịt: Vị ngọt của thịt, kèm với vị đắng của khổ qua sẽ tạo nên món ăn hấp dẫn .
  • Khổ qua ăn sống kèm ruốc: Khổ qua bạn rửa sạch thái lát mỏng rồi ướp cùng đá. Sau đó rắc ruốc bông lên ăn kèm sẽ rất ngon. Ăn sống mướp đắng như vậy cũng sẽ rất tốt cho cơ thể.
  • Mứt khổ qua: Các dịp lễ tết ta vẫn quen với mứt bí, mừng gừng, mứt nho,… Bạn hãy thử vào bếp và thực hiện mứt khổ qua để mời khách trong dịp tết với các bước thực hiện vô cùng đơn giản.
  • Trà mướp đắng: Khổ qua mua về rửa sạch rồi thái lát mỏng, đem phơi khô dùng pha trà hàng ngày để uống.
  • Mướp đắng xào trứng có tác dụng gì ?

    Mướp đắng được ví như loại thần dược trong dân gian. Tuy có vị đắng nhưng lại có tính mát chữa được rất nhiều bệnh và làm đẹp, cụ thể:

    • Mướp đắng giúp làm đẹp da: trị các mụn trứng cá giúp da trắng sáng và căng min, trị các bệnh rôm sảy ngứa ngáy trong người. Bạn có thể xay mướp đắng để uống hàng ngày
    • Mướp đắng hỗ trợ các bệnh về gan: mát gan, thông túi mật, điều trị các bệnh táo bón.
    • Mướp đắng giúp giảm cân: không chỉ có vị đắng mà mướp đắng có chứa lượng calo rất cao làm ức chế các cơn thèm ăn, làm bạn có cả giác no lâu mà không lo sợ bị tăng cân.
    • Ăn khổ qua giúp giảm lượng cholesterol: khi ăn các món ăn chế biến từ mướp đắng sẽ làm giảm cholesterol có trong cơ thể giảm khả năng mắc các bệnh về tim.
    • Mướp đắng chữa các bệnh về sỏi thận

    --- Bài cũ hơn ---

  • Lá Mơ Có Tác Dụng Gì? 4 Công Dụng Tuyệt Vời Ít Ai Biết
  • 21 Tác Dụng Của Lá Mơ Cực Tốt Cho Sức Khỏe
  • Trứng Gà Nấu Lá Mơ
  • Cách Nấu Lẩu Hột Vịt Lộn Chua Cay Đơn Giản
  • Món Lẩu Trứng Vịt Lộn Bổ Dưỡng Cho Ngày Lạnh ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100