Cách Nấu Món Cháo Trứng Cút Rau Mồng Tơi

--- Bài mới hơn ---

  • Chia Sẻ Các Món Ngon Với Trứng Cút Lộn Vừa Thơm Lại Vừa Hấp Dẫn
  • Cháo Trứng Cút Nấu Với Khoai Tây Và Ngô
  • Cách Làm Trứng Cút Lộn Xào Chua Ngọt Ngon Đưa Cơm
  • 3 Cách Nấu Mì Quãng Gà Ta, Mì Quãng Tôm Thịt, Mì Quãng Thịt Bò Ngon Và Đơn Giản Nhất
  • Cách Nấu Mì Quảng Sườn Heo Đậm Đà Chuẩn Vị
  • Trứng cút giàu chất sắt mà sắt là khoáng chất rất cần thiết, không chỉ tăng khả năng miễn dịch mà còn giúp oxy hóa các cơ quan, mô và bộ phận cơ thể. Sắt cũng thúc đẩy sự hình thành hồng cầu. Trứng cút có chứa kali, rất tốt cho máu.

    Theo đông y, rau mồng tơi có tính hàn, vị chua, tán nhiệt, mất máu, lợi tiểu, giải độc, đẹp da, trị rôm sảy mụn nhọt hiệu quả… rất thích hợp trong mùa nóng.

    Theo các nghiên cứu cho thấy, trong mồng tơi chứa chất nhầy pectin rất quý để phòng chữa nhiều bệnh, làm cho rau mồng tơi có tác dụng nhuận tràng, thải chất béo chống béo phì, thích hợp cho người có mỡ và đường cao trong máu. Tác dụng trừ thấp nhiệt, làm cho người lao động ngoài trời nắng nóng duy trì được sức khỏe, phòng chống bệnh tật như mỏi mệt háo khát, bứt rứt.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    – Gạo tẻ, gạo nếp.

    – Rau mồng tơi.

    – Hành lá, ngò rí.

    – Gia vị: Muối, tiêu, hạt nêm, nước mắm, dầu mè.

    – Hành tím bóc bỏ vỏ, rửa sạch, thái nhỏ.

    – Hành lá và ngò rí nhặt bỏ rễ, rửa sạch, thái nhỏ.

    – Rau mồng tơi nhặt, rửa sạch, thái nhỏ.

    – Gạo tẻ và gạo nếp trộn với nhau đem vo sạch, nhặt sạch san, rồi đem rang cho đên khi hạt gạo chuyển sang màu vàng nhạt là được.

    – Trứng cút cho vào nồi luộc chín, bóc bỏ vỏ, cắt làm đôi.

    Cách chế biến:

    – Đầu tiên, chúng ta cho gạo vào nồi cùng với nước và một ít muối rồi đun sôi, nấu cho thành cháo.

    – Tiếp theo, bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun cho sôi già rồi cho hành tím thái nhỏ vào phi thơm.

    – Bây giờ, chúng ta đập 2 cái trứng gà ra chén, cho thêm một ít tiêu bột cùng với hành lá thái nhỏ vào đánh đều.

    – Lúc này, cháo đã chín nhừ thì cho rau mồng tơi thái nhỏ vào nấu cùng.

    – Khi rau mồng tơi đã chín vừa thì cho trúng gà vào khuấy đều, cho thêm một ít dầu ăn, nêm nếm thêm gia vị sao cho vừa miệng ăn là được rồi tắt bếp.

    – Cuối cùng, múc cháo ra tô cho trứng cút lên trên, rắc hành lá và ngò rí cùng một ít tiều bột lên là công đoạn cuối cùng của cách nấu món cháo trứng cút rau mồng tơi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cho Bé Ăn Trứng Vịt Lộn, Trứng Cút Lộn
  • Cách Nấu Cháo Hột Vịt Lộn Cho Bữa Sáng Tràn Đầy Năng Lượng
  • Cháo Hột Vịt Lộn Cực Ngon Bổ Dưỡng Dành Cho Người Mới Khỏi Bệnh
  • Cách Nấu Cháo Trứng Cút Cho Bé Với Đậu Xanh Và Bí Đỏ
  • Cách Làm Trứng Cút Lộn Xào Me
  • Cách Nấu Bột Cho Trẻ Ăn Dặm Từ Trứng Cút, Bắp Mồng Tơi

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Thịt Bò Cho Bé Ăn Dặm Với Đậu Xanh Và Mồng Tơi
  • Cách Nấu Bột Thịt Bò Rau Ngót Cho Bé Ăn Dặm Thích Mê
  • Cách Nấu Cháo Ăn Dặm Cho Bé 7 Tháng Tuổi
  • Cách Nấu Cháo Ăn Dặm Ngon Cho Bé 5, 6, 7 Tháng Tuổi
  • Một Số Lưu Ý Khi Thực Hiện Cách Nấu Cháo Ăn Dặm Cho Bé 7 Tháng Tuổi
  • 1. Nguyên liệu (cho 1 chén bột khoảng 250 ml) cần:

    • Bột gạo hoặc gạo (40g)*
    • Rau mồng tơi băm nhuyễn (10g)
    • Bắp bào nhuyễn (20g) (Bắp (ngô) các mẹ nhớ lựa trái bắp non để nấu dễ nhừ)
    • 3 quả trứng cút (30g)
    • 1 muỗng cà phê nhỏ dầu ăn loại tốt cho bé (khoảng 5ml).
    • Chén nước vừa đủ (250ml)

    Để nấu với số lượng lớn hơn: các mẹ lấy tỷ lệ này làm tỷ lệ chuẩn để nhân lên số lượng nguyên liệu cần chuẩn bị.

    2. Cách nấu bột cho trẻ ăn dặm từ trứng cút, bắp và mồng tơi với số lượng nhỏ

    • Bước 1: Bắp (ngô) nấu chín xay nhuyễn. Rau mồng tơi luộc chín sau đó tán nhuyễn.
    • Bước 2: Trứng cút đập ra chén, đánh cho tan đều lòng đỏ và lòng trắng
    • Bước 3: Nấu bột hoặc cháo. Xem trong bài Cách nấu bột gạo và cách nấu cháo cho bé ăn dặm truyền thống.
    • Bước 4: Cho bột/cháo đã nấu với bắp (ngô), rau mồng tơi vào nồi đun nhỏ lửa và đảo đều.
    • Bước 5: Bột/cháo sôi thì cho trứng cút vào khuấy đều tay vài phút để trứng được chín và mịn rồi tắt bếp.
    • Bước 6: Cho dầu ăn vào cháo trộn đều, nhắc xuống để nguội bớt mới cho bé ăn. Mẹ có thể kiểm tra độ nóng của bột/ cháo bằng cách thử trên cổ tay, thấy ấm ấm là được

    * Để nấu bột từ cháo ngon hơn, mẹ chỉ cần nấu cháo cho bé trước, sau đó dùng máy xay sinh tố hoặc rây có mắt nhỏ để rây cháo.

    Lưu ý: Cháo và rau nên xay với lượng lớn sẽ dễ nhuyễn hơn.

    3. Cách nấu bột cho trẻ ăn dặm từ trứng cút, bắp và mồng tơi với số lượng lớn

    Nếu muốn nấu số lượng lớn, trước tiên mẹ rửa sạch bắp, bào nhỏ, nấu chín, đem xay nhuyễn. Gạo đem ninh thành cháo, sau đó trộn chung với bắp.

    Bảo quản trong tủ đông: Chia hỗn hợp cháo và bắp (ngô) thành những phần nhỏ cho đông đá, khi nào bé ăn thì mẹ rã đông phần hỗn hợp cháo với lượng vừa đủ và đun trên bếp, tán nhuyễn hỗn hợp sau đó cho rau mồng tơi vừa luộc mới và tán nhuyễn vào, đảo đều. Cháo sôi thì cho trứng cút vào khuấy đều nhanh tay vài phút để trứng được chín và mịn, sau khi tắt bếp cho thêm dầu ăn vào và trộn đều.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Tôm Cho Bé Ăn Dặm Đầy Đủ Dinh Dưỡng
  • 7 Cách Nấu Cháo Tôm Cho Bé Ăn Dặm Ngon+ Dinh Dưỡng+ Ít Ngán
  • Nấu Ăn Sáng Đơn Giản: Thực Đơn Ăn Dặm Cho Bé 6 Tháng Chuẩn Tháp Dinh Dưỡng
  • Mách Mẹ 7 Cách Nấu Bột Ăn Dặm Buổi Sáng Cực Nhanh Mà Đủ Chất Cho Bé Yêu
  • Nồi Nấu Cháo, Chưng Yến Cách Thủy 2 Tầng 2Good A600 Tặng Kèm Sách Nấu Ăn Dặm Cho Bé (Dung Tích 1.5 Lít, Hầm Hấp Tiện Lợi, Chống Trào, Tiếng Việt, Cạn Nước Tự Động Ngắt)
  • Cách Nấu Canh Mồng Tơi Ngon Ngọt

    --- Bài mới hơn ---

  • Ngày Mưa Thật Tiếc Nếu Bỏ Qua 5 Món Mặn Đậm Đà Này
  • Nấu Món Gì Cho Ngày Mưa Bão?
  • Kiểu Nấu Ăn Mùa Đông Nhật Bản
  • Cách Chọn Nguyên Liệu Và Nấu Lẩu Đuôi Bò Thơm Ngon Đúng Vị
  • Cách Làm Món Lẩu Vịt Nấu Chao Ngon Ngất Ngây Cho Ngày Mưa
  • Mồng tơi là món ăn dân dã, ngọt mát và có nhiều tác dụng như giải độc, lợi tiểu, đẹp da … Có cách nấu canh mồng tơi đơn giản và dễ thực hiện. Mỗi cách nấu lại có những hương vị riêng. Cùng chúng mình tìm hiểu 4 cách nấu canh mồng tơi ngon thanh mát ngay nào!

    1. Cách nấu canh cua mồng tơi

    Để có một món canh mồng tơi nấu cua ngon, các bạn hãy chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu.

    • Cua đồng: 300g
    • Mướp hương: 1 quả
    • Rau mồng tơi: 500g
    • Các loại gia vị: bột canh, muối, bột ngọt, hạt nêm,…

    Cách làm canh cua nấu mướp mồng tơi

    Để thực hiện món canh mồng tơi nấu với cua, các bạn thực hiện lần lượt các bước sau:

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    – Mồng tơi nhặt ngọn và lá non rồi rửa sạch.

    – Mướp gọt vỏ, rửa sạch và thái vát vừa miếng.

    Video hướng dẫn kỹ thuật nấu canh mồng tơi

    Bước 2: Xay và lọc nước cua

    – Cho phần thịt cua vào cối giã, giã nhuyễn cua. Hoặc có thể sử dụng máy xay sinh tố để thực hiện xay cua. Cho thêm một chút nước để cho việc xay được dễ dàng hơn.

    – Sau khi xay nhuyễn, bạn cho thêm nước vào để hòa tan phần thịt cua đã xay. Lọc lấy nước và loại bỏ phần cặn.

    – Bỏ một chút muối vào phần nước thịt cua (mục đích để phần thịt cua được đóng gạch nhiều). Đun sôi phần nước thịt cua, đun nhỏ lửa tránh tình trạng sôi trào phần gạch cua ra ngoài.

    – Khi phần thịt cua đóng gạch, nổi lên trên. Bạn dùng muôi vớt phần gạch đó ra một cái bát riêng.

    Bước 3: Hoàn thành canh cua nấu mồng tơi, mướp

    – Phần nước cua còn lại trong nồi, bạn đun sôi tiếp. Cho mồng tơi, mướp vào đun cùng. Tiếp theo, bạn cho gia vị bột canh, hạt nêm, bột ngọt vào nêm nếm cho vừa miệng. Đun một lát, đến khi mồng tơi và mướp chín thì bạn tắt bếp.

    – Múc canh ra một bát tô lớn, và thả phần gạch cua vớt ra lúc trước lên trên. Và thưởng thức thành quả thôi.

    2. Canh mồng tơi nấu ngao ngọt mát

    • Ngao: 800g
    • Rau mồng tơi : 1 mớ (1 bó)
    • Gừng: 1 củ
    • Gia vị : bột ngọt, bột canh, hạt nêm.

    – Ngao ngâm bằng nước sạch, lát nhỏ 2-3 quả ớt vào trong nước ngâm ngao. Mục đích để ngao nhả hết phần cát trong miệng. Sau khi ngâm 2-3 tiếng, rửa lại ngao bằng nước sạch nhiều lần.

    – Rau mùng tơi nhặt phần ngọn và lá non. Rửa nhiều lần bằng nước sạch. Bạn có thể thái nhỏ cho dễ ăn.

    – Bạn chuẩn bị một nồi nước vừa đủ và cho ngao vào luộc. Khi ngao há hết miệng, tắt bếp và vớt phần ngao ra tách phần thịt để riêng ra một bát con.

    – Phần nước luộc ngao bạn lọc bỏ phần cặn bên dưới. Đun sôi phần nước đó lên. Sau khi sôi hẳn, bạn cho rau mồng tơi vào.

    – Cho bột canh, hạt nêm, bôt ngọt và nêm nếm cho vừa miệng.

    – Sau khi canh sôi lại, mồng tơi chín hẳn bạn cho phần thịt ngao vào và tắt bếp.

    – Múc ra bát lớn và thưởng thức khi canh còn nóng.

    Ngoài cách nấu mồng tơi với ngao và cua ra. Thì canh mồng tơi nấu với tôm cũng là món ngon, được nhiều bà nội trợ ưa thích. Nguyên liệu chuẩn bị cũng rất đơn giản.

    • Rau mồng tơi: 1 mớ (1 bó)
    • Tôm tươi : 300g
    • Hành lá: 2-3 nhánh
    • Gia vị: dầu ăn, muối, bột canh, bột ngọt,..

    Sơ chế nguyên liệu

    – Mồng tơi nhặt lấy lá non và phần ngọn. Rửa nhiều lần với nước sạch.

    – Tôm bóc vỏ, râu. Cho vào cối (hoặc máy xay) giã dập.

    – Hành bạn rửa sạch, thái nhỏ.

    Tiến hành nấu canh

    – Bạn cho nồi lên bếp, dùng một ít dầu ăn và đun nóng. Phi hành lên cho thơm.

    – Cho tôm vào nồi đang phi hành, và xào qua cho chín tôm.

    – Khi tôm đã chín, đổ 2 tô nước vào trong nồi và đun lớn lửa. Khi nước sôi, bạn hớt bỏ phần váng bọt.

    – Cho rau mồng tơi vào đảo nhẹ nhàng. Cho gia vị : bột ngọt, bột canh, hạt nêm vào nêm nếm vừa miệng.

    – Sau khi mồng tơi chín hẳn, bạn tắt bếp và múc ra bát lớn để cả gia đình cùng thưởng thức.

    4. Canh mồng tơi rau đay, xương ninh

    • Xương lợn: 500g
    • Rau mồng tơi : 1 mớ
    • Rau đay: 1 mớ
    • Mướp hương : 1 quả
    • Hành khô, gừng
    • Gia vị : Dầu ăn, bột ngọt, bột canh, muối, …

    – Mồng tơi, rau đay bạn nhặt phần ngọn và lá non. Rửa nhiều lần với nước sạch, thái nhỏ.

    – Mướp gọt vỏ, rửa sạch. Thái vát chéo thành miếng vừa ăn.

    – Gừng gọt vỏ thái lát. Hành loại bỏ vỏ, nướng chín thơm.

    – Phần xương lợn, bạn rửa sạch chặt thành khúc nhỏ. Luộc qua một lần với nước sạch và loại bỏ phần nước đó đi. Cho xương đã luộc qua một lần vào một nồi nước khác để ninh xương. Cho thêm gừng và hành khô đã nướng kĩ vào ninh cùng. Thời gian ninh xương khoảng 1 tiêng. Bạn có thể sử dụng nồi áp suất để giảm thời gian ninh. Sau khi ninh xong, bạn lọc lấy phần nước ngọt đó để nấu canh,

    – Phần nước ninh xương, bạn cho vào một nồi riêng và đun sôi lại. Sau khi nước sôi, cho mồng tơi, rau răm, mướp vào nấu cùng. Cho gia vị và nêm nềm cho vừa miệng.

    – Khi các loại rau đã chín, bạn tắt bếp và múc canh ra bát lớn để thưởng thức.

    Mẹo chế biến rau mồng tơi không bị nhớt sau khi nấu

    – Bạn nên chọn rau mồng tơi có nguồn gốc rõ ràng. Đảm bảo hàng sạch sẽ, không bị phun thuốc kích thích. Có thể lựa chọn rau trong siệu thị cho đảm bảo an toàn.

    – Những mớ mồng tơi non, ngọn dài và múp thường bị phun thuốc kích thích. Bạn cần phải rất lưu ý điểm này.

    – Bước sơ chế rất quan trọng, đảm bảo sức khỏe cho gia đình bạn. Bạn nhặt những lá non và phần ngọn. Rửa nhiều lần với nước sạch. Sau đó ngâm lại cùng nước muối pha loãng khoảng 25-30 phút để loại bớt chất độc hại.

    – Bạn không nên rửa mồng tơi trực tiếp dưới vòi nước, sẽ làm mồng tơi bị dập lá. Dẫn đến tình trạng khi nấu sẽ bị ra nhiều nhớt.

    – Khi thái mồng tơi, bạn cần dùng dao sắc. Cắt những nhát nhanh và gọn, tránh để mồng tơi bị dập.

    xem them : canh ca doc mung

    – Một lưu ý quan trọng khi nấu hoặc luộc rau mồng tơi để rau không bị nhớt. Đó chính là để nước thật sôi rồi mới cho rau vào. Nếu như bạn luộc mồng tơi, thì nên cho một chút muối vào trước để rau xanh và ngọt hơn. Còn nếu như bạn nấu canh mồng tơi, thì nên nêm gia vị vào nước canh trước khi cho rau vào.

    – Khi nước sôi kỹ, bạn cho rau mồng tơi vào thật nhanh. Để một chút rồi nhanh chóng tắt bếp. Nếu để lửa quá lâu, rau sẽ bị chín kỹ và ra nhiều nhớt, ăn không ngon.

    Lợi ích sức khỏe của việc ăn rau mồng tơi

    Theo đông y, rau mồng tơi có vị chua, tán nhiệt, có tính hàn. Có tác dụng lợi tiểu, giải độc, chữa mất máu, làm đẹp da và trị rôm sẩy. Một món ăn rất thích hợp cho mùa nắng nóng.

    Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, trong mồng tơi có chứa nhiều chất pectin. Đó là một chất có tác dụng rất tốt trong việc phòng ngừa bệnh. Ngoài ra, mồng tơi còn có tác dụng nhuận tràng, giúp thải chất béo ra ngoài cơ thể. Có lợi ích rất lớn trong việc giảm cân, giảm mỡ trong máu.

    Cùng với đó, rau mồng tơi có chứa nhiều vitamin A làm tăng cường hệ miễn dịch. Giúp sản sinh ra các tế bào bạch cầu, ngăn ngừa các loại vi khuẩn – vi rút.

    Kết bài

    Như vậy là chúng tôi đã cùng bạn tìm hiểu 4 cách nấu canh mồng tơi. Mỗi món lại có hương vị và sự hấp dẫn riêng. Có thể khẳng định canh rau mồng tơi là món ăn dễ làm, dễ thực hiện và được nhiều người yêu thích. Một món ăn dân dã, nhưng có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe.

    Cập nhật 14/06/2020

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Canh Chua Cá Lóc Ngọt
  • Bơ Làm Từ Gì Và Tất Tần Tật Những Kiến Thức Về Bơ?
  • Bơ Làm Từ Gì Và Tất Tần Tật Những Kiến Thức Về Bơ
  • Măng Khô: Cách Nấu Món Ngon Tại Nhà Đơn Giản Ai Cũng Cần Biết.
  • Măng Khô Nấu Gì Ngon? Mẹ Đảm Xem Ngay 3 Món Măng Khô Lạ Miệng Đãi Cả Nhà
  • Cách Nấu Canh Cua Đồng Rau Mồng Tơi

    --- Bài mới hơn ---

  • 6 Món Ngon Từ Cá Chạch, Cách Chế Biến Cá Chạch Kho Gừng, Kho Nghệ, Cá Chạch Chiên, Nướng
  • Cách Nấu Lẩu Cua Đồng 2 Miền Nam Bắc Ngon Như Ăn Nhà Hàng
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Cua Đồng Miền Nam Ngon Chuẩn Vị
  • Cách Rang Tép Đồng Ngon Giòn? Mách Bạn Địa Chỉ Thưởng Thức Các Món Ăn Đồng Quê
  • Cách Nấu Canh Chua Cua Đồng Ngon Cho Cả Nhà Cùng Thưởng Thức
  • Mô tả

    Mô tả khoá học

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • Cua đồng 300gr
    • Rau mồng tơi: 1 bó, rau đay, rau dền 1 bó
    • Gia vị: muối, hạt nêm

    Cách nấu canh cua đồng ngon

    Bước 1: Cua đồng mua về các bạn rửa sạch cho hết bùn đất, tách mai cua, lột bỏ phần yếm rồi dùng muỗng nhỏ lấy gạch để riêng, thịt cua đem giã hoặc xay cùng một chút xíu muối. Hòa phần cua đã xay với nước rồi lọc qua một cái rây (loại lưới nhỏ) phần bã ở vỏ cua bỏ đi.

    Bước 2: Rau mồng tơi và các loại rau khác bạn nhặt bỏ những lá éo úa rồi rửa sạch, cắt nhỏ. Nếu có nấu cùng mướp hương, bạn sơ chế mướp, rửa sạch, cắt thành những miếng nhỏ

    Bước 3: Đổ nước cua vào nồi, bắc lên bếp nấu sôi. Từ khi bắt đầu nấu thì bạn phải dùng đũa dài khuấy đều đến khi nước hơi ấm, bạn đậy hé vung đun lửa liu riu cho đến khi sôi bùng, thịt cua sẽ bắt đầu đóng bánh lại.

    Với phần gạch cua: sau khi lấy gạch cua xong thì cho nước vào tô gạch rồi đổ qua rây cho hết mùi hôi. Nấu canh cua với rau thì bạn có thể đánh tan gạch rồi cho vào nồi sau khi đã cho rau vào, chờ sôi bùng rồi lại tắt bếp.

    Để tô canh có màu vàng đẹp mắt hơn bạn hãy chịu khó làm thêm một bước nữa là phi thơm hành khô lên rồi cho gạch vào chưng lên cho dậy mùi và có màu vàng óng hấp dẫn. Sau khi rau đã gần chín thì bạn đổ gạch cua vào nồi, đun sôi rồi nêm nếm gia vị vừa ăn là xong.

    Múc canh ra tô, dùng nóng hay nguội đều ngon. Bữa cơm chiều với tô canh cua mồng tơi ngọt mát, đĩa cà muối và món cá kho tiêu đơn giản nữa là bạn đã có một bữa cơm tối vô cùng hấp dẫn rồi.

    Mách nhỏ cho bạn:

    Cách chọn cua ngon: Chọn những con cái thật khỏe, nhanh nhẹn, có mai cứng màu xám đục thì thịt cua sẽ chắc thơm và nhiều gạch. Cua cái là những con cua có yếm to, cua đực yếm sẽ nhỏ hơn nhiều. Khi mua cua xong, tốt nhất là các bạn mang về rồi tự làm lấy, khi giã nhớ cho vào chút xíu muối vào cho dẻo rồi sau đó đổ nước vào, dùng tay bóp cho thịt cua ra hết và bắt đầu gạn phần nước bên trên chứ không dùng rây lọc. Có một cách hay cho những bạn sợ cua kẹp trúng là khi rửa sạch cua xong bạn cho vài cục đá vào chậu nước, chờ đá tan ra nước lạnh cua sẽ nằm im nên làm sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

    Bí quyết nhỏ nấu canh cua ngon: Bạn nhớ xóc muối vào cua trước hoặc sau khi giã, có muối thì khi nấu thịt cua mới đóng bánh lại được, nếu không có muối thịt cua sẽ bị rã và hòa tan trong nước chứ không đông tụ lại. Khi nấu phải bảo đảm độ sôi cho canh cua chín kỹ mà màng thịt cua không vỡ nát. Ngoài ra, nếu bạn nấu cua không kỹ, người bụng yếu dễ bị đau bụng.

    Chúc các bạn thành công và có món canh riêu cua thật ngon!

    Khám phá chương trình Học nấu ăn gia đình

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cua Đồng Làm Món Gì Ngon Chính Xác Nhất Hiện Nay
  • 4 Món Ăn Ngon Chế Biến Từ Cua Đồng Cho Chồng Con Xao Xuyến
  • Canh Cua Đồng Nấu Khoai Sọ Của Ba Và Má
  • Mách Bạn Cách Nấu Canh Cải Cá Rô Đồng Dân Dã Cực Ngon
  • Ngày Lạnh, Làm 5 Món Vừa Ngon Vừa Rẻ Từ Cá Rô Đồng
  • Cách Nấu Cháo Trứng Gà Với Rau Mồng Tơi Cho Bữa Ăn Cuối Tuần

    --- Bài mới hơn ---

  • 7 Món Ngon Và Cách Chế Biến Nấm Mèo (Mộc Nhĩ) An Toàn Tuyệt Đối
  • 7 Cách Chế Biến Nấm Kim Châm Ngon Tuyệt Và Những Lưu Ý Cần Phải Biết
  • Cung Cấp Trứng Non Giá Sỉ, Lẻ
  • Trứng Nấu Được Với Loại Rau Quả Nào Mà Không Hại Sức Khỏe?
  • 16 Cách Nấu Canh Cải Ngọt Với Tôm Tươi, Thịt Bằm, Thịt Bò, Xương Ống
  • Bạn muốn tận hưởng ngày cuối tuần bằng món ăn đơn giản, dễ làm. Cháo trứng gà mồng tơi là lựa chọn phù hợp cho cả gia đình, vừa ngon vừa bổ dưỡng.

    1. Cách nấu món cháo trứng gà mồng tơi

    Nguyên liệu:

    • Gạo dẻo (100g) và nếp (30g)
    • Nước dùng (1,2 lít)
    • Rau mồng tơi ( 100g)
    • Trứng gà (2 quả) và trứng cút (10 quả)
    • Hành tím bào (40g) và hành lá
    • Gia vị cần thiết

    Các bước thực hiện:

    • Bước 1: Trộn hai loại gạo với nhau, vo sạch, nấu thật nhừ. Bạn có thể bỏ thêm một ít muối và hạt nêm khi bắt đầu nấu.
    • Bước 2: Rau mồng tơi rửa sạch, cắt nhỏ. Hành tím phi vàng. Trứng cút luộc chín, bóc vỏ và cắt đôi. Trứng gà đập ra tô, thêm hành lá cắt nhỏ và một ít tiêu đánh đều lên.
    • Bước 3: Khi cháo đã mềm bạn cho rau mồng tơi vào nấu đến khi chín đều. Sau đó cho trứng gà vào trộn đều tay, nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn. Tuỳ theo sở thích mỗi người mà thêm hành phi vào cho thơm. Khi ăn rắc kèm rau thơm và trứng cút luộc.

    2. Tác dụng món cháo trứng gà mồng tơi với sức khỏe

    Tác dụng của trứng gà với sức khỏe

    Trong 100g trứng gà (1 quả to) cung cấp 155 calo cho cơ thể. Trong đó chứa hàm lượng các chất dinh dưỡng như sau:Lipid 11g; Chất béo bão hoà 3,3g; Chất béo không bão hòa đa 1,4g; Chất béo không bão hòa đơn 4,1g; Cholesterol 373mg; Natri 124mg; Kali 126mg; Cacbohydrat 1,1g; Chất xơ 0g; Đường thực phẩm 1,1g; Protein 13g; Canxi 50mg.

    Do chứa các chất dinh dưỡng như trên, trứng gà có tác dụng hỗ trợ giảm cân, tăng sức đề kháng, giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch, xây dựng các tế bào khỏe mạnh, bổ mắt, giảm nguy cơ đột quỵ và bệnh tim,.

    Tác dụng của rau mồng tơi với sức khỏe

    Trong 100g rau mồng tơi có chứa glucid 1,4%, 1,8%ptotid, 0,3g chất béo, 2,5% chất xơ, 0,9% tro, 109mg canxi, 52ng photpho, 1,2mg sắt, 800IU vitamin A, 0,05mg thiamin, 140mg folate, 102mg acid ascorbic và chỉ cứa 19kcal năng lượng. Theo đông y, rau mồng tơi có vị chua, tính hàn có tá dụng thanh nhiệt, lợi tiểu, trị dôm sảy mụn nhọt hiệu quả,…

    Theo đó, rau mồng tơi hỗ trợ nhuận tràng rất tốt, chứa khí hư, chảy máu cam, hỗ trợ điều trị và phòng tránh bệnh trĩ, cải thiện thị lực, tốt cho xương khớp,..

    3. Một số tác hại khi ăn trứng gà và rau mồng tơi Tác hại khi ăn trứng gà Trứng gà tốt nhưng bạn không nên ăn quá nhiều vì khi đó sẽ có hại cho sức khỏe như sau:

    Từ nguyên nhân gây ra những ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe nếu ăn nhiều trứng, những tác hại của việc ăn nhiều trứng sẽ gây ra các chứng bệnh sau đây:

    • Tăng nguy cơ bị đột quỵ, suy tim dẫn đến tử vong do lecithin chuyển hóa, bám mảng khiến cholesterol tích tụ nhiều trong động mạch.
    • Tăng nguy cơ xơ gan do các dưỡng chất protit, lipit, gluxit, vitamin và các khoáng chất kích thích tăng men gan và hormone, tích tụ trong gan ảnh hưởng gây xơ gan.
    • Tăng nguy cơ béo phì ở trẻ nhỏ và người lớn độ tuổi trung niên do lượng protein dồi dào, hấp thu vượt mức, làm gia tăng lượng mỡ trong cơ thể, gây béo phì, tăng cân không kiểm soát nếu không được hạn chế.
    • Ăn nhiều trứng dẫn đến cao huyết áp ở độ tuổi trung niên do lượng cholesterol tồn đọng, có thể gây tắc nghẽn mạch máu, làm tăng áp suất dòng chảy mạch máu.

    Những người dang mắc các chứng bệnh sau nên tránh, không nên ăn trứng gà: người đang sốt, người bị sỏi mật, người bị tiểu đường, người mắc bệnh tim mạch, người bị tiêu chảy, người bị bệnh gan và người có cơ địa dễ bị dị ứng.

    Ăn bao nhiêu trứng gà một tuần là đủ?

    • Trẻ nhỏ dưới 5-6 tháng: Một tuần chỉ nên ăn 3 lần, mỗi lần một nửa lòng đỏ trứng gà dưới dạng nhuyễn như nấu bột hay nấu cháo.
    • Trẻ trên 7 tháng: Mỗi bữa ăn 1/2 lòng đỏ trứng gà.
    • Trẻ từ 8 – 9 tháng tuổi: Mỗi bữa ăn 1 lòng đỏ trứng gà
    • Trẻ từ 10 – 12 tháng tuổi: cho ăn cả lòng đỏ và lòng trắng và mỗi bữa ăn 1 quả
    • Trẻ từ 1 – 2 tuổi: ăn từ 3 – 4 quả/tuần
    • Người lớn: một tuần chỉ nên ăn 3-4 lần trứng gà.

    Tác hại khi ăn rau mồng tơi

    Mồng tơi có nhiêu tác dụng tốt với sức khỏe. Tuy nhiên, nếu ăn nhiều quá sẽ không tốt: tăng nguy cơ bị sỏi mật, gây kém hấp thu chất dinh dưỡng, gây mảng bám ở răng, đầy bụng, khó tiêu. Những người không nên ăn mồng tơi: người bị sỏi mật, người đang bị tiêu chảy, người bị đầy hơi khó chịu.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 25 Cách Nấu Canh Mồng Tơi Ngon Bổ Không Bị Nhớt, Nhạt Màu, Mất Chất
  • Lá Lốt Nấu Món Gì Ngon? Ăn Lá Lốt Có Tác Dụng Gì Cho Sức Khỏe?
  • 6 Cách Nấu Món Ngon Với Lá Lốt Thơm Ngon Tốt Cho Sức Khỏe
  • Mồi Nhậu Ngon Làm Từ Trứng Kiến
  • Món Ngon Làm Từ Trứng Kiến
  • Nấu Cháo Trứng Gà Cho Bé Trên 8 Tháng Ăn Dặm Với Rau Mồng Tơi

    --- Bài mới hơn ---

  • 11 Món Ăn Dặm Kiểu Nhật Cho Bé 8 Tháng Tuổi Chuẩn Nhất 2022
  • Cách Nấu Cháo Dinh Dưỡng Cho Bé 8 Tháng Tuổi
  • Công Thức Nấu Cháo Cá Hồi Rau Ngót Cực Ngon Cho Bé Trên 8 Tháng Ăn Dặm
  • Chia Sẻ Cách Nấu Cháo Cá Hồi Cho Bé 8 Tháng Ăn Dặm Bổ Sung Nhiều Chất Xơ
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Cháo Lươn Cho Bé Ăn Dặm 7 Tháng Tăng Cân Vèo Vèo
  • # Cách nấu cháo trứng gà rau mồng tơi cho bé

  • + Gạo dẻo 100g và nếp 30g
  • + Nước dùng 1,2 lít
  • + Rau mồng tơi 100g
  • + Trứng gà 2 quả và trứng cút 10 quả
  • + Hành tím bào 40g và hành lá
  • + Nước mắm
  • Cách nấu cháo trứng gà rau mồng tơi ngon nhất:

    • + Bước 2: Lấy rau mồng tơi mang đi rửa thật sạch rồi cắt nhỏ, hành tím thì phi cho vàng đều. Bên cạnh đó trứng cút luộc chín, bóc vỏ và cắt đôi ra. Còn trứng gà thì cho ra tô bỏ thêm hành lá cắt nhỏ và thêm một ít tiêu đánh đều lên.

    # Cách nấu cháo trứng gà cho bé với bí đỏ

    Bí đỏ có chứa tinh bột, protein, carotene, vitamin B, vitamin C, vitamin K, vitamin T, canxi, photpho và các chất khác như beta carotene, gluxit, protit, tirozin, fitin, axit salixilic, các axit béo và các nguyên tố vi lượng khác trong bí ngô cũng rất cần thiết cho sự phát triển của cơ thể. Trước khi tiến hành nấu cháo trứng gà bí đỏ, bạn cần chuẩn bị số lượng nguyên liệu gồm.

  • + Bước 1: Cho gạo vào nồi nước, ninh nhừ.
  • + Bước 2: Bí đỏ rửa sạch, cắt miếng, đem hấp chín và tán mịn.
  • + Bước 3: Trứng gà luộc chín, chỉ lấy lòng đỏ và nghiền nhỏ. Khi cháo chín thì cho thêm trứng gà, bí đỏ đã nghiền vào trộn đều, đun sôi, tắt bếp, nêm thêm chút dầu ăn. Cho con thưởng thức món cháo ăn dặm từ bí đỏ này ngay khi còn nóng ấm.
  • # Nấu cháo trứng gà cho bé với cà chua

    Đây là món cháo ăn dặm ngon dành cho bé trên 10 tháng tuổi. Để tiến hành nấu cháo trứng gà cà chua cho bé ăn dặm, bạn cần chuẩn bị số lượng nguyên liệu gồm.

    Nguyên liệu để nấu cháo trứng gà cà chua:

    • + 10g trứng (cắt và tán nhỏ)
    • + Nấu cháo trắng lấy 1 phần 25g
    • + 5g dầu ăn tinh luyện
    • + 10g cà chua (tán nhuyễn)
    • + 1 chén nước ấm đã đun sôi.

    Cách nấu cháo trứng gà cà chua ngon:

    • + Bước 1: Luộc trứng, cắt nhỏ, tán nhuyễn.
    • + Bước 2: Cà chua cho vào nước đang sôi, đun khoảng 2 – 3 phút, chờ khi mềm, bắc xuống và tán nhuyễn. Trộn cháo vào, thêm dầu ăn, khuấy đều và cho bé thưởng thức.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thực Đơn Ăn Dặm Truyền Thống Đủ Món Cháo Ngon Cho Trẻ 8 Tháng Tuổi
  • Bột Ăn Dặm Cho Bé 8 Tháng Tuổi Nhanh Lớn
  • Chỉ Với 1 Chiếc Nồi Chiên Không Dầu Magic, Bạn Có Thể Nấu Món Gì?
  • Bị Chê Bai Nấu Ăn Dở, Vợ Cầm Súng Bắn Chết Chồng
  • Bị Chê Nấu Ăn Tồi, Người Vợ Đầu Độc Chết 5 Người Trong Tiệc Tân Gia
  • Cách Nấu Canh Ngao Mồng Tơi Ngon Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Canh Ngao Chua Ngon Tuyệt Đơn Giản Nhất
  • Cách Nấu Canh Ngao Nấu Chua “ngon Hết Sẩy”
  • Học Cách Nấu Canh Ngao Chua Ngon
  • Cách Nấu Canh Nấm Thập Cẩm Ngon Ngọt Thanh Mát
  • Cách Nấu Canh Bí Đỏ Ngon, Đơn Giản Tại Nhà
  • Thưởng thức 1 tô canh ngao mồng tơi thanh mát, ngọt thơm ăn kèm với cà muối giòn tan và thịt rang cháy cạnh chắc chắn sẽ khiến cho bạn cảm thấy rất ngon miệng và bữa cơm trở nên vô cùng hấp dẫn.

    Nguyên liệu

    • Ngao: 1,5 kg
    • Mồng tơi: 1 bó
    • Hành khô: 2 củ
    • Gừng: 10g
    • Nước mắm
    • Bột ngọt
    • Bột canh
    • Ớt tươi: 1 trái (dùng để ngâm ngao)

    Cách làm

    Sơ chế nguyên liệu

    Mồng tơi nhặt lá xanh và ngọn non, bỏ lá vàng và sâu. Rửa qua rồi ngâm với nước muối loãng khoảng 5-10 phút rồi rửa sạch lại, cho ra rổ ráo nước. Sau đó cắt nhỏ, dài khoảng tầm 1-2 đốt ngón tay. Lưu ý không nên xắt mồng tơi quá nhỏ, nấu dễ bị nát.

    Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ.

    Gừng rửa sạch, cắt bỏ phần sâu, hỏng, sau đó thái lát hoặc đập dập.

    Ngâm ngao

    Ngao mua về rửa qua 2-3 lần rồi cho vào chậu, đổ nước ngập ngao, cắt thêm vài lát ớt tươi để ngao xót và nhả bùn đất. Nếu có nước vo gạo, bạn có thể tận dụng để ngâm ngao, hoặc nhỏ thêm vài giọt dầu ăn vào chậu nước ngâm, cũng rất hiệu quả trong việc giúp làm ngao nhanh nhả bùn.

    Ngâm ngao trong khoảng 30 phút. Sau đó rửa lại nhiều lần, ngao sạch thì cho ra rổ để ráo nước.

    Cho nước vào nồi, thả vài miếng gừng thái lát vào nấu cùng. Nước sôi thì thả ngao vào để luộc. Lúc này nên để nhiệt độ lớn 1 chút, đảo đều tay để ngao nhanh há miệng. Để ngao không bị dai thì luộc khoảng 2 phút, khi thấy ngao đã há miệng thì tắt bếp, trút ngao ra tô. Riêng phần nước luộc ngao cho ra 1 tô khác và chỉ lấy phần nước trong để nấu canh, bỏ phần cặn đáy đi.

    Tiếp đến, tách vỏ ngao và thịt ngao, thịt ngao sau khi tách cho ra bát. Để ngao thật sự sạch, khi ăn không có cảm giác bị lạo xạo thì các bạn nên loại bỏ phần túi đen ở bụng ngao đi bởi đây là nơi chứa các cặn bẩn, bùn đất của ngao.

    Thịt ngao sau khi sơ chế xong thì mang đi rửa sạch lại rồi cho ra bát.

    Nấu canh ngao mồng tơi

    Cho 1 thìa dầu ăn vào nồi, làm nóng dầu thì phi thơm hành băm, sau đó cho thịt ngào vào xào cùng với 1 thìa cà phê nước mắm, 1/2 thìa cà phê bột ngọt để thịt ngao được thơm và đậm vị. Xào nhanh khoảng hơn 1 phút thì tắt bếp. Trút phần thịt ngao đã xào ra bát.

    Vẫn chiếc nồi đó, đổ nước luộc ngao vào nồi, tăng nhiệt độ, nước canh sôi thì cho mồng tơi vào, đảo đều. Khi nước canh bùng sôi trở lại thì nêm gia vị vừa ăn, nấu thêm khoảng 2 phút thì cho thịt ngao đã xào vào, đảo đều. Sau khoảng gần 1 phút thì tắt bếp, múc canh ra tô.

    Canh ngao mồng tơi có mùi thơm dễ chịu, nước canh trong, vị ngọt dịu, ăn thanh mát và không hề bị gắt. Canh ngao mồng tơi nên ăn lúc nóng mới ngon, ăn kèm với cà muối giòn, thịt rang rất đưa cơm.

    Để nước canh trong thì quá trình nấu cần phải hớt bọt thường xuyên. Ngoài ra, để mồng tơi được xanh, không bị nhũn nát thì lúc nấu rau cần tăng nhiệt độ, và chỉ nấu khoảng 2 phút cho mồng tơi chín tới, sau khi thả thịt ngao vào thì nấu thêm gần 1 phút nữa là được. Thời gian nấu quá lâu sẽ khiến cho mồng tơi bị nhũn, tiết ra nhiều chất nhớt và khiến cho nước canh hay có màu xanh đục đục.

    Để thịt ngao không bị dai và khô quắt thì nên xào qua và cho ngao vào sau cùng. Nếu nấu ngay từ đầu cùng với mồng tơi thì thịt ngao dễ bị dai.

    Thông tin thêm

    Cách chọn ngao tươi, ngon:

    Bên cạnh đó, một lưu ý không thể bỏ qua để có bát canh ngao ngon, đó chính là biết cách chọn ngao. Phần lớn ngao được bán ở chợ hay siêu thị là giống ngao trắng được nuôi công nghiệp. Tuy nhiên, nếu biết cách chọn thì vẫn lựa được những con ngao còn tươi, sống, thịt căng mọng và không bị gầy. Bởi ngao chết ăn không ngon, lại khiến cho nồi canh có mùi hôi khó chịu.

    Theo đó, bạn nên chọn những con ngao còn nguyên vỏ, không bị vỡ nát hay dập thân. Cầm lên tay thấy ngao nặng, dùng tay khẽ tách miệng thì thấy ngao ngậm chặt lại là được. Nếu ngao nhẹ và dễ tách miệng thì đó là ngao ươn, đã bị chết.

    Nếu như thấy ngao còn há miệng, nhưng khi bạn chạm vào, nó lập tức ngậm chặt miệng lại thì chứng tỏ nó còn sống. Còn ngao chết, há miệng và sẽ có mùi hôi thối.

    Cách chọn rau mồng tơi ngon, không bị phun hóa chất:

    Rau mồng tơi có tính hàn, thanh mát và giải nhiệt nên thường được sử dụng nấu canh, đặc biệt vào mùa hè. Vào mùa đông, thiếu ánh nắng sẽ khiến mồng tơi gầy và lá không được xanh như các mùa khác.

    Bí quyết chọn mồng tơi ngon, an toàn là nên chọn bó có lá màu xanh đậm, ít lá nhưng nhiều ngọn, lá càng bé rau ăn càng ngọt và ngon. Không nên ham chọn những bó mồng tơi lá mập mạp, nhiều lá ít ngọn để tránh chọn phải rau bị phun hóa chất kích thích.

    Tuy nhiên khi mua về, bạn cũng nên phải rửa sạch và ngâm qua nước muối loãng/nước vo gạo để rau sạch, khử các chất bẩn hay giun, sán bám vào trong quá trình trồng rau.

    Đặc biệt, cần lưu ý, canh mồng tơi không nên nấu đi nấu lại và để qua đêm, rất dễ bị ngộ độc. Bởi trong mồng tơi có chứa hàm lượng nitrat khá nhiều, nếu nấu lâu hoặc để qua đêm sẽ tạo thành chất gây ung thư nitrite.

    Chỉnh sửa lần cuối ngày bởi Cúc Nguyễn .

    Cúc Nguyễn là Food Editor tại chúng tôi

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thay Đổi Thực Đơn Với 2 Cách Nấu Canh Ngao Thơm Ngon
  • Hướng Dẫn Nấu Canh Chua Mực Tuyệt Ngon?
  • Canh Chua Mực Ngon Ngọt Đến Cùng Cực Cho Gia Đình
  • Tuyệt Vời Canh Cá Mè Nấu Hoa Chuối Ngon Không Tưởng
  • Cách Nấu Canh Miến Lòng Gà Thơm Ngon Cho Bữa Sáng
  • Cách Nấu Cháo Trứng Gà Rau Mồng Tơi Cho Bé Ăn Dặm Ngon Nhất Hiện Nay

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Trứng Gà Cho Bé Ăn Ngon Miệng Và Thông Minh
  • Trứng Gà Nấu Chè: Món Ăn Lạ
  • Rau Ngải Cứu Thảo Dược Vàng Đối Với Sức Khỏe
  • Trứng Hay Súp Lơ Nấu Cùng Thứ Quả Vừa Nhiều Vừa Rẻ Này, Ăn Đã Ngon Lại Còn Bổ
  • Cách Sử Dụng Sữa Tươi Hiệu Quả Trong Nấu Ăn Cho Chị Em
  • Bé mấy tháng tuổi thì ăn được cháo trứng gà rau mồng tơi?

    Theo chuyên gia dinh dưỡng từ Nhật Bản, trứng là một trong những thực phẩm cung cấp nhiều chất đạm có giá trị sinh học cao, dễ hấp thu với tỉ lệ hấp thu chất đạm của trứng là 100%, tương đương với đạm trong sữa nếu biết cách chế biến đúng. Ngoài ra trong lòng đỏ trứng còn cung cấp nhiều chất béo, các vitamin và khoáng chất rất cần thiết cho sự phát triển của trẻ như : sắt, viatmin A, kẽm… Vì vậy trứng là một thức ăn bổ dưỡng.

  • + Bé từ 6 đến 7 tháng tuổi: Chỉ nên ăn ½ lòng đỏ trứng gà/bữa, ăn 2-3 lần/tuần.
  • + Bé từ 8 đến 12 tháng tuổi: Ăn 1 lòng đỏ/ bữa, 3-4 lần/ tuần.
  • + Trẻ 1 đến 2 tuổi: Nên ăn 3-4 quả trứng tuần, ăn cả lòng trắng.
  • + Trẻ từ 2 tuổi trở lên: Có thể ăn 1 quả/ngày.
  • Nấu cháo trứng gà với rau gì ngon cho bé ăn dặm?

    • + Gạo dẻo 100g và nếp 30g
    • + Nước dùng 1,2 lít
    • + Rau mồng tơi 100g
    • + Trứng gà 2 quả và trứng cút 10 quả
    • + Hành tím bào 40g và hành lá
    • + Gia vị cần thiết.

    Cách nấu cháo trứng gà với rau mồng tơi cho bé ăn dặm

    Trước khi nấu món cháo trứng gà mồng tơi, các mẹ lưu ý rằng không nên ăn trứng gà sống hay hòa tan trứng sống trong cháo nóng mà nên luộc hoặc nấu chín để phòng nhiễm khuẩn. Đường sinh dục của gà có rất nhiều vi khuẩn nên cả trong và ngoài trứng gà đều có thể nhiễm khuẩn, đặc biệt là Salmonella- một yếu tố gây ngộ độc thức ăn.

    • + Bước 2: Lấy rau mồng tơi mang đi rửa thật sạch rồi cắt nhỏ, hành tím thì phi cho vàng đều. Bên cạnh đó trứng cút luộc chín, bóc vỏ và cắt đôi ra. Còn trứng gà thì cho ra tô bỏ thêm hành lá cắt nhỏ và thêm một ít tiêu đánh đều lên.

    Cách nấu cháo trứng gà phô mai cho bé không bị tanh

    Phô mai là món ăn dặm giàu dinh dưỡng cho trẻ. Tuy nhiên, nếu kết hợp nó vào bữa ăn chính bằng việc áp dụng cách nấu cháo trứng phô mai cho bé, chắc chắn bé sẽ hào hứng với khẩu vị đầy mới lạ này. Nguyên liệu nấu cháo trứng phô mai vô cùng đơn giản, không mất quá nhiều công phu.

  • + Bột/ cháo tùy theo lứa tuổi hay nhu câu của trẻ
  • + Một miếng phô mai chừng 15g
  • + 1 quả trứng gà
  • + Bí đỏ từ 20 – 30g
  • + Thêm một ít dầu ăn hoặc bơ.
  • Cách nấu cháo trứng gà phô mai cho bé ăn dặm

    Cách nấu món cháo trứng phô mai cho bé cũng đơn giản như các món cháo thông thường. Khi cháo chín, có thế bắc xuống chờ nguội khoảng 70 – 80 độ C rồi cho phô mai vào và dầm tan. Nấu theo cách này sẽ giữ cho phô mai không bị biến chất và mất dinh dưỡng. Ngoài ra, các mẹ có thể bổ sung vào món cháo này một chút thịt, cá hoặc tôm trong trường hợp dành cho trẻ suy dinh dưỡng hay vừa mới ốm dậy.

    Phô mai nấu với cháo gì ngon nhất?

    Trong giai đoạn , hàng ngày mẹ có thể bổ sung thêm phô mai vào bột, cháo tạo ra hương vị thơm ngon kích thích bé thèm ăn và quen dần với sản phẩm mới này. Phô mai khá lý tưởng khi kết hợp với các thực phẩm như: khoai tây, cà rốt, thịt bò, gà, tôm. Tuy nhiên, không nên nấu chung với phô mai với các thực phẩm chứa nhiều đạm như cua, lươn, rau mồng tơi, rau dền bởi phô mai chứa nhiều đạm.

    Kết: Cách nấu cháo trứng rau mồng tơi cho bé ăn dặm ở bài viết trên thật đơn giản phải không ạ? Sau khi chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu, các mẹ chỉ mất khoảng 10 phút với 3 bước thực hiện là đã có ngay món cháo trứng mồng tơi ngon dành cho cả nhà và đặc biệt là bé yêu ăn dặm rồi. Đảm bảo bé sẽ ăn hết sạch trơn cho mà xem.

    Tags: cháo trứng rau mồng tơi, cháo trứng mồng tơi, cháo trứng, rau mồng tơi

    --- Bài cũ hơn ---

  • Ăn Mì Tôm Với Trứng Có Tốt Không? Lợi Bất Cập Hại Bạn Nên Biết
  • 16 Cách Nấu Canh Cải Ngọt Với Tôm Tươi, Thịt Bằm, Thịt Bò, Xương Ống
  • Trứng Nấu Được Với Loại Rau Quả Nào Mà Không Hại Sức Khỏe?
  • Cung Cấp Trứng Non Giá Sỉ, Lẻ
  • 7 Cách Chế Biến Nấm Kim Châm Ngon Tuyệt Và Những Lưu Ý Cần Phải Biết
  • Mồng Tơi Mát Ruột, Nấu Kiểu Gì Cũng Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Thịt Vịt Kiêng Nấu Với Những Loại Thực Phẩm Gì Bạn Đã Biết
  • Trứng Kiến, Bán Trứng Kiến, Cách Chế Biến Trứng Kiến
  • 3 Cách Làm Chả Lá Lốt Ngon Đượm Vị
  • Cách Làm Món Bồ Câu Xào Lá Lốt Thơm Phức Cực Ngon Lại Giàu Dinh Dưỡng
  • Tổng Hợp Các Món Ngon Từ Lạp Xưởng, Cách Ăn Lạp Xưởng
  • PN – Mồng tơi ngọt mát, nấu với nguyên liệu gì cũng ngon, đơn giản thì có rau xào, canh cua, cầu kỳ thì có các loại lẩu mồng tơi ăn với bao tử, mực, bắp bò…

    Mồng tơi ăn mát lại ngon

    Món từ rau mồng tơi quen thuộc nhất là nấu canh với cua đồng. Gọi là canh mồng tơi cua đồng nhưng thật ra cần thêm vài loại rau nữa mới ngon. Cua mua về rửa sạch giã, lọc lấy nước (có thể cho xay bằng cối xay thịt). Mồng tơi, mướp, đậu bắp (có nơi gọi là bắp còi), thêm ít rau dền, rau ngót, rau nhớt… (mà người ta gọi là rau tập tàng). Cái hay của món canh này là nếu lượng mồng tơi ít đi thì sẽ là món canh tập tàng, nếu lượng rau nhớt nhiều lên thì gọi là canh rau đay.

    Trong quá trình nấu, thịt cua sẽ tự động kết thành tảng và nổi lên mặt, cho sôi một dạo, vớt hết bọt, bỏ rau vào, hai thứ cho vào cuối cùng là mướp và đậu bắp. Món canh này ăn kèm với cà pháo, mắm tôm, thêm món kho và món xào nữa là có một mâm cơm ngon, đơn giản, đủ chất dinh dưỡng. Đây là món ăn mùa hè, giải nhiệt, mát dạ.

    Mồng tơi ăn kèm với lẩu nào cũng ngon

    Trong món bao tử nấu tiêu hay món bắp bò nấu tiêu xanh thì rau mồng tơi làm chủ lực. Hầm cho bao tử hay thịt bò mềm, nêm nếm vừa ăn rồi đập dập tiêu xanh bỏ vào. Mồng tơi rửa sạch để ráo nước sắp lên đĩa. Ăn theo kiểu lẩu, nước sôi, ăn đến đâu bỏ rau đến đó, đảo rau một vòng rồi gắp ra. Món này ăn với bún.

    Ngoài ra, còn có món lẩu chim bồ câu chỉ ăn với rau mồng tơi mới ngon, mới đậm đà. Thịt chim bồ câu bằm nhuyễn, vê viên (trong tiệc cưới người ta ép thành khuôn có hình chữ song hỉ). Nấu nước lèo với các gia vị lẩu. Nước sôi cho rau mồng tơi vào. Ăn nóng với bún hay với mì sợi. Cái ngon của rau mồng tơi là dù ở dạng chín tái (giòn giòn, sựt sựt) hay chín mềm đều ngon. Đó là do rau mồng tơi quến hết chất béo, chất ngon của vị lẩu. Càng ăn càng thấy mê!

    Đơn giản nhất cho các bà nội trợ bận rộn là mua lẩu đông lạnh trong siêu thị (lẩu chua, lẩu hải sản…) về nấu, ăn với rau mồng tơi (không cần rau sống). Một cái lẩu ba người ăn, phải đến hai hay ba bó rau mồng tơi mới đủ.

    BÌNH AN

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Trứng Chiên Hành Phi Vừa Nhanh Vừa Đơn Giản
  • Trứng Cá Chép Nấu Gì Ngon 01/2021
  • Cắt Amidan Ăn Tôm Hay Ăn Trứng Gà Được Không?
  • Cách Nấu Canh Đậu Phụ Giá Đỗ Đơn Giản Tại Nhà Bạn Nên Biết
  • Cách Làm Món Giá Đỗ Xào Trứng Rất Đơn Giản Bạn Đã Biết Chưa
  • Hướng Dẫn Nấu Cháo Tôm Mồng Tơi Cho Bé Ăn Dặm

    --- Bài mới hơn ---

  • Top 6 Món Ăn Đầy Dinh Dưỡng Giúp Bé Phát Triển
  • Cháo Dinh Dưỡng Cua Đồng Rau Ngót Giải Nhiệt Mùa Nắng Nóng
  • Cách Nấu Cháo Cà Rốt An Toàn Cho Bé Ăn Dặm Bằng Máy Xay Sinh Tố Cầm Tay
  • Cháo Cà Rốt Dễ Làm Tốt Cho Trẻ Nhỏ Khi Bị Tiêu Chảy Mẹ Cần Biết
  • Cháo Ếch Nấu Với Rau Gì Để Kích Thích Trẻ Biếng Ăn?
  • Tôm chứa rất nhiều chất dinh dưỡng quan trọng cho sự phát triển của trẻ, đặc biệt là vitamin A và D, rất tốt cho sự phát triển hệ xương. Bắt đầu từ tháng thứ 7 trở đi, các bà mẹ có thể bổ sung tôm vào thực đơn hàng ngày cho bé thông qua các món cháo hay bột. 

    Nguyên liệu:

    • Tôm tươi

    • Rau mồng tơi băm nguyễn

    • Dầu ăn

    • Nước mắm

    • 1 chén cháo trắng

     

    Thực hiện:

    Chuẩn bị: Tôm lột vỏ, rút chỉ đen, cắt hạt lựu rồi băm nhuyễn

    Bước 1:

    Cho 1/3 chén nước + 3 muỗng tôm cho vào nồi, khuấy đều

    Bước 2:

    Sau đó cho tiếp 2/3 chén cháo vào hỗn hợp ban đầu

    Bước 3:

    Đảo đều phần cháo trong nồi cho đến khi sôi nhẹ, cho 2 muỗng rau và 1 muỗng nước mắm vào.

    Bước 4:

    Cuối cùng, nhấc nồi cháo của bé xuống và thêm vào 2 muỗng cà phê dầu ăn

    Đối với các khách hàng muốn theo dõi trực tiếp, có thể đến tham dự chương trình Hướng dẫn thực hành nấu chén cháo, chén bột cho trẻ ăn dặm được tổ chức vào lúc 9 giờ sáng thứ Bảy hàng tuần tại Khoa khám Nhi – Sơ sinh BVQT Phương Châu, để được cung cấp các kiến thức về dinh dưỡng và cách thức chế biến thức ăn đảm bảo cho sự phát triển toàn diện của trẻ.

    CN. Nguyễn Hoàng Như Ngọc

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Thịt Heo Cải Bó Xôi Nhiều Dinh Dưỡng
  • Cách Nấu Món Cháo Thịt Lợn Rau Cải Cho Trẻ Ăn Dặm
  • Cách Nấu Cháo Dinh Dưỡng Cá Rau Ngót Nhanh Nhất
  • Các Loại Cháo Cá Cho Bé Ăn Dặm Giàu Dinh Dưỡng, Mẹ Nên Tham Khảo
  • Hướng Dẫn Nấu Cháo Thịt Bò Rau Ngót Cho Bé Ăn Dặm
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100