Trứng Cá Ngát Nấu Cơm Mẻ

--- Bài mới hơn ---

  • Nấu Nấm Kim Châm Xào Đa Dạng Vạn Người Mê Tít
  • Món Ngon Đặc Biệt Từ Trứng Ngỗng
  • Bà Bầu Ăn Trứng Ngỗng Có Tác Dụng Gì Đối Với Mẹ Bầu Và Thai Nhi?
  • Trứng Gà Non Làm Món Gì Ngon? Tại Chuyên Mục Review Món Ăn 43
  • Cách Làm Trứng Gà Non Cháy Tỏi Thơm Phức Ngon Khó Cưỡng
  • Tháng ba, tháng tư khi gió chướng lao xao đẩy nước mặn vào các cửa sông ở đồng bằng sông Cửu Long thì người sành ăn biết là đã tới mùa cá ngát.

    Cá ngát da trơn, lưng đen bụng trắng, thường chui rúc dưới hang sâu, vực xoáy, sống được ở cả nước ngọt lẫn nước lợ, nhiều con sống lâu năm lên “lão làng”, nặng năm, bảy ký lô.

    Những lão ngư ở vùng cửa sông Ba Lai, Hàm Luông (Bến Tre) nói, cá ngát chỉ làm được hai món ngon “dách lầu”, đó là kho tộ và nấu canh chua, mà nếu nấu được nồi canh chua cá ngát với cơm mẻ, bắp chuối chẻ dọc thì mới đúng điệu.

    Nhưng giới “đệ tử Lưu Linh” xứ nước mặn thì cho rằng kiếm được cặp trứng cá ngát nấu canh chua cơm mẻ mới đúng là dân sành ăn. Ông Tám Phước, dân cố cựu ở vùng Tiệm Tôm, Ba Tri, nói rất hiếm khi gặp được con cá ngát có trứng. Thường, nếu bắt được con cá có trứng, ngư dân không bao giờ đem bán, bởi con cá mang trứng cái bụng chang bang, thân mình ốm nhom ốm nhách, không bao nhiêu thịt, các bà nội trợ nhìn thấy là ngó lơ đi thẳng, bán chẳng được bao nhiêu tiền.

    Theo ông Tám Phước, làm món trứng cá ngát nấu canh chua cơm mẻ không khó, cặp trứng lấy ra rửa thật sạch, trụng sơ với nước sôi cho chín tái. Nồi nước cơm mẻ nấu sôi, nếm nêm vừa ăn, cho thêm một nắm sả, ớt, tỏi bằm nhuyễn, bỏ cặp trứng vào nấu tiếp, nêm thêm rau thơm gồm ngò om, ngò gai, lá quế, ớt xắt khoanh. Khi trứng cá chín dùng muỗng xắn từng miếng, chấm với muối cục đâm ớt hiểm, nhai chậm rãi từng hạt trứng to hơn đầu đũa ăn trong miệng, lắng nghe vị bùi bùi, béo béo của trứng cá hoà quyện với vị chua của cơm mẻ, cay xé của ớt, sả, vị mặn mòi của muối cục, chát ngọt của bắp chuối và mùi thơm của rau gia vị, tợp thêm ngụm rượu đế đưa cay thì…chẳng cao lương mỹ vị nào bằng. Cho nên ngư dân nào may mắn bắt được con cá ngát có trứng thường giữ lại gầy độ nhậu, mời cho bằng được bạn tri kỷ thưởng thức món ngon hiếm có, hoặc mang biếu cho những người họ kính trọng, yêu quý. Nhưng nói đi rồi cũng phải nói lại, món trứng cá ngát nấu canh chua cơm mẻ tuy cực kỳ ngon và khó kiếm nhưng ăn xong lại thấy áy náy trong lòng, vì chỉ một miếng ngon mà hàng chục ngàn cá con phải chết ngay từ trong trứng.

    Tổng hợp & BT: Bích Loan (NauNgon.com)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bỏ Túi 5 Món Ngon Cực Đơn Giản Từ Mộc Nhĩ (Nấm Mèo)
  • Cách Làm Mướp Đắng Xào Trứng Đơn Giản Mà Không Đắng
  • Cách Làm Thịt Kho Măng Khô Kiểu Miền Trung Đơn Giản Mà Ngon
  • Cách Nấu Món Giò Heo Hầm Măng Tươi Ngon Mê Ly
  • Tổng Hợp Các Món Ngon Từ Lạp Xưởng, Cách Ăn Lạp Xưởng
  • Cá Diêu Hồng Nấu Mẻ

    --- Bài mới hơn ---

  • Khám Phá Cách Làm Món Vú Dê Nướng Thơm Ngon, Chuẩn Vị
  • Cách Làm Món Thịt Dê Nướng Chao Ngon Tuyệt Cú Mèo Chỉ Qua 3 Bước
  • 5 Mẹo Ướp Và Làm Thịt Dê Nướng Tại Nhà Thơm Ngon, Sạch Mùi Hôi Cực Đơn Giản
  • Cách Làm Món Dê Né Chuẩn Vị Núi Rừng, Đã Ăn Là Nghiền
  • Hướng Dấn Cách Làm Món Chân Dê Om Mẻ Mang Hương Vị Xứ Bắc
  • Thời tiết nóng nực oi bức như thế này được thưởng thức món cá diêu hồng nấu mẻ thì tuyệt vời còn gì bằng.Với vị chua chua ngọt ngọt thanh mát sẽ giúp gia đình bạn có một bữa ăn thêm ngon miệng.

    Thanh mát ngày hè với món cá diêu hồng nấu mẻ chua chua cay cay tuyệt vời

    Nguyên liệu làm món cá diêu hồng nấu mẻ

    • 1 con cá điêu hồng (khoảng 1kg)
    • 50g mẻ
    • 2 trái cà chua
    • 50g thì là
    • 2 củ hành tím
    • 1 ít hành lá
    • Gia vị: Muối, đường, hạt nêm, tiêu, dầu ăn.

    Chọn mua 1 con cá diêu hồng sơ chế sạch

    Thực hiện món cá diêu hồng nấu mẻ

    Cạo sạch vẩy, màng đen trong bụng cá cho đỡ tanh, bỏ mang, ruột rồi bóp muối, rửa sạch, cắt cá làm đôi, để cho ráo nước.

    Hành tím lột vỏ, băm nhỏ. Cho cá vào tô, ướp với một chút hành tím, hạt nêm, tiêu, đường.

    Mẻ lọc qua rây, lấy khoảng 1 chén nước.

    Cà chua rửa sạch, bổ múi cau. Hành lá, thì là nhặt bỏ rễ, rửa sạch, cắt khúc.

    Thì là, cà chua, hành lá rửa sạch

    Cho cá vào chảo dầu ăn nóng già, chiên sơ cho vàng hai mặt, vớt ra, để ráo dầu.

    Bắt chảo cho cá chiên sơ 2 mặt rồi vớt ra

    Bắc nồi lên bếp, phi thơm hành tím với một chút dầu ăn rồi đổ cá, cà chua vào, để lửa riu nấu trong khoảng 5 phút. Cho 2 tô nước vào, nấu sôi, cho nước mẻ vào, nêm 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, 1 chút muối cho vừa ăn.

    (*) Angon hy vọng những bài chia sẻ về ẩm thực sẽ giúp gia đình bạn có bữa cơm ngon miệng và bổ dưỡng.

    Bắt nồi nước lên bếp cho cá, cà chua vào

    Nấu sôi rồi hạ nhỏ lửa, đun liu riu khoảng 15 phút cho thịt cá tiết chất ngọt, tắt bếp. Nếu thích ăn cay, có thể cho thêm vài lát ớt vào.

    Múc cá ra tô, rắc hành và thì là lên trên, sau đó chan nước canh lên trên cho hành và thì là chín, rắc thêm ít hạt tiêu lên. Ăn nóng với cơm hoặc bún đều ngon.

    Không chỉ đơn thuần là kinh doanh, Angon còn tìm tòi học hỏi và tổng hợp những nét văn hóa ẩm thực từ các vùng miền để chia sẻ những kiến thức đó. Hy vọng sẽ làm phong phú thêm các món ăn ngon, bổ dưỡng cho bữa cơm gia đình người thân quý khách hàng.

    Các món ngon từ thịt Dê: cà ri dê, dê tái chanh, dê hấp tía tô, dê xào thập cẩm, sườn dê nướng chao, canh xương dê hầm đu đủ, đùi dê nướng, lẩu dê nấu chao, dê ủ trấu, dê hầm ngũ vị …

    https://angon.vn/ca-dieu-hong-nau-me-p15055182.html

    --- Bài cũ hơn ---

  • 5 Phút Để Chế Biến Thịt Dê Luộc Với Gừng Ngon Và Bổ
  • Cách Chế Biến Món Lẩu Dê
  • Thịt Dê Nấu Khoai Sọ
  • Cách Nấu Lẩu Dê Khoai Môn Chấm Chao Đơn Giản
  • Thịt Dê Xào Sa Tế: Món Nhậu Lai Rai Cho Cánh Mày Râu
  • Cơm Mẻ Tiếng Anh Là Gì? Cách Làm Cơm Mẻ Ngon !

    --- Bài mới hơn ---

  • Nấu Sôi Trong Tiếng Tiếng Anh
  • Đun Sôi Trong Tiếng Tiếng Anh
  • Ấm Đun Nước Trong Tiếng Tiếng Anh
  • Ấm Đun Siêu Tốc Tiếng Anh Là Gì?
  • Nấu Nướng Trong Tiếng Tiếng Anh
  • Cơm mẻ là gì ?

    Cơm mẻ là gì hay cơm mẻ chua là một loại gia vị truyền thống trong ẩm thực Việt Nam. Với vị chua dịu và thơm đặc trưng, cơm mẻ chua có tác dụng tạo mùi vị trong một số món ăn quen thuộc: trâu nhúng mẻ, rượu mận, cá kho riềng mẻ, cá lóc nấu mẻ, canh chua mẻ. 

    Cơm mẻ chua tiếng anh là gì?

    Cơm mẻ tiếng anh là sour batch rice

    Tên một số món cơm bằng tiếng anh

    Rice Dishes

    1. Cơm thập cẩm –

      House rice platter Assorted meat with vegetables on rice in chef’s special sauce

    2. Cơm hải sản –

      Seafood and vegetables on rice

    3. Cơm thăn lợn tẩm bột xào cay –

      Chilli pork chopand vegetables on rice

    4. Cơm càri –

      Curry chicken or beef sautéed with mixed vegetables over steamed rice

    5.  Cơm tôm càng rim –

      Pot simmered Sugpo Prawns with young coconut juice and scallion over steamed rice

    6. Cơm trắng hoặc cơm rang –

      Rice 

    7. Cơm tấm:

      broken rice

    8. Cơm chiên:

      pilau

    Cách làm cơm mẻ ngon

    Cách thực hiện: 

    Bước 1 : Nấu cơm: Vo sạch gạo, rồi nấu cơm như bình thường. Lưu ý là cho nước nhiều hơn.

    Bước 2 : Chắt lấy nước cơm: Khi cơm sôi, chắt lấy phần nước cơm ra riêng, để nguội.

    Bước 3: Lấy cơm chín để nguội: Sau khi chắt nước cơm, tiếp tục nấu trên lửa nhỏ cho đến khi cơm chín. Sau đó múc cơm ra, để nguội.

    Bước 4: Ủ cơm mẻ: Múc cơm nguội cho vào bình. Đổ nước cơm lên cho sâm sấp mặt cơm. (Nếu lượng nước cơm quá ít, có thể cho thêm chút nước ấm) Sau đó đậy nắp bình lại. Ủ trong khoảng 2 tuần, mở nắp và kiểm tra. Nếu ngửi thấy có mùi nồng và chua là đã thành có hũ cơm mẻ ngon.

    nguồn: https://www.global-news.info

    --- Bài cũ hơn ---

  • Kim Loại Nấu Chảy Trong Tiếng Tiếng Anh
  • Món Hầm Trong Tiếng Tiếng Anh
  • Nấu Chưa Chín Trong Tiếng Tiếng Anh
  • Canh Rau Trong Tiếng Tiếng Anh
  • Được Nấu Chín Trong Tiếng Tiếng Anh
  • Lẩu Gà Nấu Mẻ Cực Lôi Cuốn!

    --- Bài mới hơn ---

  • Bí Kíp Nấu Món Chân Gà Hầm Đậu Đen Siêu Ngon Siêu Đỉnh
  • Súp Với Kem Phô Mai Và Thịt Gà
  • Súp Phô Mai Với Thịt Gà Và Nấm
  • Gà Cốt Lết Với Phô Mai
  • Kích Thích Mọi Giác Quan Với Món Gà Nấu Pate Tiêu Xanh
  • Nước lẩu ngòn ngọt xen lẫn vị chua nhẹ và thơm của mẻ thật lôi cuốn.

    Không mất quá nhiều thời gian chế biến, món lẩu này sẽ giúp cả nhà thật ngon miệng.

    Gà (1 con): 1,2kg

    Bún tươi: 500gr

    Bông so đũa: 300gr

    Rau muống: 300gr

    Mẻ: 200gr

    Cà chua bi và bắp chuối: 200gr

    Bông kim châm: 200gr

    1,5 lít nước dùng gà, nước mắm, hạt nêm, ớt, sả băm, hành tím, tỏi băm

    Gà làm sạch, chặt từng khúc vừa ăn. Ướp gà với hành tím, tỏi, sả và ớt băm nhuyễn (mỗi loại 1 muỗng cà phê) và 1 muỗng canh nước mắm, ½ muỗng cà phê hạt nêm.

    Các loại rau: rau muống, bông kim châm lặt rửa sạch, ngâm muối loãng, để ráo. Rau muống xắt từng khúc. Bắp chuối rửa sạch, để ráo. Cà chua bi rửa sạch, để ráo. Mẻ cho vào thố nhỏ, thêm 1 chén nước lọc, khuấy đều, lượt lấy nước.

    Nước lẩu: Đun nóng nồi, rưới 1 muỗng canh dầu ăn, phi thơm tỏi, cho nước mẻ, nước dùng gà vào nấu sôi. Nêm vào nước lẩu ½ muỗng cà phê hạt nêm, 3 muỗng canh nước mắm.

    Mách nhỏ: Để có nước dùng gà ngon, nên chọn đầu gà để hầm (0,5 kg đầu gà). Ninh đầu gà 30 phút và vớt bọt thường xuyên sẽ có nước dùng ngọt, trong.

    Lẩu cá bóp măng chua

    Mùi thơm phức của nước dùng lẩu phảng phất, quyện trong từng sớ thịt cá bóp dai và ngọt, cùng vị măng chua giòn giòn và xen lẫn vị cay của ớt rất thú vị.

    Cá bóp: 600gr

    Bún tươi: 500gr

    Măng chua và kèo nèo: 400gr

    Rau muống và bắp chuối: 400gr

    Me: 100gr

    1,5 lít nước dùng heo, Ớt, ngò gai, tỏi băm, 2 trái chanh, nước mắm, hạt nêm, tiêu

    Cá bóp làm rửa sạch, xắt lát dày 1,5cm. Măng chua trụng sơ, xả qua nước lạnh, để ráo. Cho me vào tô nhỏ, thêm ít nước lọc, ngào đều, lượt lấy nước. Chanh vắt lấy nước cốt.

    Đun nóng nồi, phi thơm tỏi, cho măng chua vào xào sơ, sau đó cho tiếp nước me, nước cốt chanh, nước dùng. Đun sôi nước lẩu, nêm vào nồi ½ muỗng cà phê hạt nêm, 3 muỗng canh nước mắm, ít tiêu. Các loại rau: rau muống, bắp chuối bào, kèo nèo rửa sạch, để ráo. Rau muống, kèo nèo xắt khúc.

    Đun sôi nước lẩu, cho cá bóp vào trước sau đó là các loại rau, ngò gai xắt nhuyễn. Thưởng thức cùng bún tươi, nước mắm cay.

    Mách nhỏ: Cá bóp sau khi làm sạch, xắt lát có thể đem chiên xơ để cá không tanh và không bị bể, có mùi thơm ngon.

    Lẩu khế cá lóc

    Món ăn quen thuộc của người miền Bắc với vị chua chua của khế tươi trong nước lẩu ngọt và vị thơm thơm, ngọt tươi của cá lóc, ngon tuyệt!

    Cá lóc: 800gr

    Cà chua bi: 100gr

    Hành lá: 200gr

    Khế xanh: 200gr

    ½ củ cà rốt, bún tươi, ớt, tỏi, 1,5 lít nước dùng heo, nước mắm, hạt nêm

    Cá lóc làm rửa sạch, để ráo, xắt làm 3 khúc. Hành lá bỏ gốc, rửa sạch, xắt khúc. Khế xanh rửa sạch, xắt bỏ viền, xắt lát mỏng. Cà rốt gọt vỏ, xắt thành khúc nhỏ dài. Cà chua bi rửa sạch, để ráo, xắt đôi. Hành, ngò rửa sạch.

    Đun nóng nồi, láng chút dầu ăn, phi thơm tỏi, cho nước dùng vào nấu sôi. Nêm vào 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, nấu nước lẩu sôi.

    Đun nóng lẩu, cho cá lóc vào nấu gần chín, sau đó cho tiếp cà rốt, khế xanh, cà chua bi, cuối cùng rắc thêm hành lá. Thưởng thức kèm bún tươi, nước mắm pha ớt xắt lát.

    Mách nhỏ: Khi sơ chế cá lóc bạn nên dùng phèn chua chà sạch khắp mình cá, rửa lại với nước lạnh, cá sẽ không bị tanh.

    Lẩu cua đồng nấu thơm

    Món lẩu cua đồng hấp dẫn ở nước dùng ngọt với sự kết hợp hài hòa của thơm (dứa) tươi và cua đồng lựt xựt rất thú vị.

    Bún tươi: 1kg

    Cua đồng: 800gr

    Thịt cua & giò sống: 300gr

    Thịt xay: 100gr

    Cà chua: 300gr

    Rau muống bào: 300gr

    Hoa chuối bào: 100gr

    Bông súng, bông bí: 200gr

    1 trái thơm, hành, tỏi, hạt nêm, ngò ớt, ngò gai

    Cua đồng rửa sạch, tách mai của để riêng. ½ phần thân cua đem xay nhuyễn, thêm nước lọc vào, lược lấy nước cua, bỏ phần xác. Trộn đều thịt cua, bỏ phần xác. Trộn đều thịt cua, giò sống, thịt xay vớ 1 muống cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê đường rồi ngồi vào mai cua.

    Cà chua xắt múi cau. Thơm xắt lát. Rau muống, hoa chuối, bông súng, bông bí rửa sạch, để ráo. Phi tỏi thơm, cho cà chua, thơm, ½ thân của đã tách mai vào xào sơ. Cho tiếp nước cua đồng đã lược nấu liu riu, vớt phần cua ra đĩa, nêm chút đường, nước mắm, ½ muỗng cà phê hạt nêm. Nước dùng sôi, cho mai cua đồng, ngò gai, các loại rau.

    Mách nhỏ: Chọn những con cua cái thịt chắc, có nhiều gạch. Nên chế biến cua tại nhà để đảm bảo vệ sinh và giúp bạn có nước dùng trong hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Gà Nấu Nấm Như Thế Nào: 2 Cách Hầm Gà Mềm Ngon, Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Cháo Gà Ác Đậu Xanh Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Cháo Gà Sốt Cà Chua Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Làm Gà Tre Nấu Cháo
  • 3 Cách Nấu Cháo Gà Ngon Và Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Món Lẩu Gà Nấu Mẻ

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Thịt Lợn Nướng Riềng Sả !
  • Hướng Dẫn Làm Gà Tần Sâm Hàn Quốc
  • Ngon Và Đông Như Mỳ Gà Tần Phố Cổ
  • Review Mì Gà Tần Phố Cổ
  • 3 Quán Mỳ Gà Tần Ngon Ở Hà Nội
  • Theo các nhà dinh dưỡng học, ngoài những chất albumin, chất béo, thịt gà còn có các vitamin A, B1, B2, C, E, axit, canxi, photpho, sắt. Đây là loại thực phẩm chất lượng cao, cơ thể con người dễ hấp thu và tiêu hoá. Còn theo Đông Y, thịt gà có tính ôn ngọt, không độc, bổ dưỡng, lành mạnh phổi. Loại thịt này còn chữa băng huyết, xích bạch đới, lỵ, ung nhọt, là loại thực phẩm bổ âm cho tỳ vị, bổ khí, huyết và thận.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    – 1,2 kg con gà.

    – 300 gam bông so đũa.

    – 100 gam cà chua bi.

    – 300 gam rau muống.

    – 200 gam bông kim châm.

    – 100 gam bắp chuối bào.

    – 1,5 lít nước dùng gà.

    – Hành tím, tỏi.

    – Gia vị: Nước mắm, hạt nêm, dầu ăn.

    Cách sơ chế:

    – Hành tím và tỏi bóc bỏ vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.

    – Sả và ớt rửa sạch, băm nhỏ.

    – Gà làm sạch, chặt thành từng miếng vừa ăn. Ướp gà với hành tím, tỏi, sả và ớt băm nhuyễn, nước mắm, hạt nêm với một lượng vừa đủ là được. Trộn đều vừ ướp trong khoảng 20 phút cho thịt gà ngấm đều gia vị vào bên trong.

    – Bông kim châm nhặt sạch, rửa sạch, để cho ráo nước.

    – Rau muống nhặt, rửa sạch, để ráo nước rồi cắt thành từng khúc vừa ăn là được.

    – Bắp chuối rửa sạch, để cho ráo nước.

    – Cà chua bi rửa sạch, để ráo nước.

    – Mẻ cho vào một cái tô, thêm 1 chén nước lọc, khuấy đều, lọc lấy nước.

    Cách chế biến:

    – Đầu tiên, chúng ta bắc nồi lên bếp đun nóng rồi cho dầu ăn vào, đợi dầu nóng thì cho tỏi vào phi thơm.

    – Sau đó lần lượt cho nước mẻ, nước dùng gà vào và nấu sôi. Nêm vào nồi nước ½ muỗng cà phê hạt nêm, 3 muỗng súp nước mắm. Để có nước dùng gà ngon, các bạn nên chọn đầu gà để hầm khoảng 30 phút sẽ có nước dùng ngon ngọt.

    – Bây giờ, là công đoạn làm nước chấm, các bạn lấy một cái chén cho ớt băm nhỏ vào cùng với một ít nước mắm và trộn đều là xong.

    – Khi ăn, chúng ta đun nước lẩu trên bếp, cho thịt gà, các loại rau vào và ăn nóng với bún tươi cùng nước mắm ớt.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 1️⃣ Cách Nấu Gà Hấp Lá Chanh Muối Sả Dễ Làm, Mềm Ngon Tại Nhà
  • Gà Hấp Sả Thơm Ngon Mà Lại Giữ Được Lượng Dưỡng Chất Cao
  • 3 Cách Làm Chân Gà Sả Tắc Ớt Ngâm Đậm Đà, Chuẩn Vị
  • Bật Mí Cách Làm Gà Hầm Sả Đậm Đà, Cho Bữa Cơm Ngon
  • Gà Rang Hành Tăm, Món Ngon Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Tôm Rang Me Mới Mẻ

    --- Bài mới hơn ---

  • 10 Cách Làm Tôm Rang Ngon Nhất Bạn Nên Biết
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Các Món Ngon Được Làm Từ Trứng Cút
  • Cách Nấu Cháo Trứng Muối Thịt Bò Cực Ngon Cho Bé
  • Cách Nấu Cháo Trứng Vịt Bắc Thảo Thịt Bằm “bổ Dưỡng” Lạ Miệng
  • 2 Cách Làm Trứng Vịt Muối Tại Nhà, Trứng Vịt Muối Làm Gì Ngon, Để Được Bao Lâu, Cách Ăn Trứng Muối Ngon
  • Chào cả nhà,

    Có nhiều món ăn khi nấu ở mỗi thời điểm khác nhau và các cảm xúc cũng khác nhau nhưng niềm hoan hỉ khi được thưởng thức món ăn đó sẽ vẫn còn mãi và thực sự vẫn như vậy, không hề thay đổi. Một trong món đó tớ phải kể đến là món Tôm rang me. Thú thật, cơ hội làm món Tôm rang me của tớ không nhiều vì hồi xưa không sống ở gần chợ Á nên cũng không thường xuyên có me, tôm muốn mua loại ngon cũng không thật sự nhiều cơ hội. Nhưng mỗi lần làm Tôm rang me ăn tớ đều cảm thấy rất phấn chấn, không hiểu vì sao.

    Hôm trước, khoa thuỷ sản của trường có bán tôm tươi, chưa qua xử lý đông lạnh hay gì, vẫn còn nguyên râu nguyên đầu với giá hữu nghị (ngang ngửa hoặc rẻ hơn tôm đông lạnh :D). Nhà tớ có mua được một ít. Lúc mua về tính mang lên ngăn đá cất đi ăn dần nhưng lại nhớ tôm này rất tươi nên phải làm một món gì ăn thử ngay xem hương vị tôm tươi nó thế nào (chắc phải gần chục năm sống bên Mỹ thì đa phần tớ toàn ăn đồ đông lạnh :P). Thế là tình cờ nghĩ ngay tới món tôm rang me và lại mới mua được gói me ngon nữa.

    Lần này thực hiện cảm giác của tớ hơi khác so với lần làm cách đây 8 năm. Khi đọc lại chính bài viết và công thức cũ của mình, tớ cảm thấy bất ngờ và như được sống lại với thời gian đầu khi làm blog. Đấy thực sự là những xúc khó có thể có lại nhưng tự nhận thấy mình cũng đã thay đổi nhiều theo một chiều hướng tốt hơn. Vẫn là dùng “lửa” (hoả, tớ mệnh hoả mà :P) để đốt hết những phiền muộn và để “nấu” nên những món ăn tinh thần cho bản thân nhưng cách trình bày và ghi chép của tớ cũng có phần chi tiết và cụ thể hơn. Thiết nghĩ, tớ cũng nên đong đo lại công thức và đưa tới cho cả nhà một cách làm mới mẻ của một món ăn không bao giờ cũ cũng là một điều thú vị nhỉ 😉

    • 500 gram tôm loại to (khoảng 18 con)
    • ¼ teaspoon muối
    • ¼ teaspoon tiêu
    • 1 Tablespoon tỏi băm
    • 1 Tablespoon hành băm
    • Sốt me:
      • ¼ cup sốt me tự làm hoặc mua sẵn (Tamarin concentrate). Lưu ý: Nếu dùng loại mua sẵn thì sốt me thường loãng và bớt chua hơn.
      • 1 Tablespoon mắm
      • 3 Tablespoons đường
      • 2 Tablespoon nước
    • Sốt me tự làm: Cho me vào bát rồi đổ nước nóng sâm sấp. Để khoảng 20 – 30′ cho me mềm tan rồi dùng tay bóp hết me và lọc lấy sốt me.
    • Tôm rửa sạch, cắt dâu, cắt phần đầu sơ qua. Lấy kéo cắt sống lưng con tôm để lấy chỉ đen ra. Cắt từ đốt sống thứ 2 tính từ phần đuôi của tôm, dọc sống lưng tôm rồi lấy que tăm gẩy chỉ đen ra như dưới hình.
    • Thấm tôm thật khô. Ướp tôm với muối và tiêu khoảng 15 – 20′.
    • Hành và tỏi băm nhỏ. Pha tất cả các nguyên liệu làm sốt me: sốt me, mắm, đường và nước lọc. Đánh tan cho các nguyên liệu hoà quện là được.
    • Lấy một cái nồi nhỏ cho dầu ăn nhiều để chiên tôm ngập dầu. Làm nóng dầu, dùng đầu đũa khô thử nếu dầu nóng già thì sẽ sủi tăm ở đầu đũa. Cho tôm vào rán ngập dầu khoảng 1-2 phút cho tới khi thấy tôm đổi màu đỏ là được. Lưu ý: Không rán tôm quá lâu sẽ làm tôm chín và quắt lại.
    • Dùng 1 cái chảo, múc khoảng 2-3 Tablespoon dầu rán tôm. Bật bếp ở lửa to vừa, cho hành tỏi vào phi thơm. Khi thấy hành tỏi bắt đầu vàng thì vớt ra chừng rắc lên bề mặt tôm đã rang xong. Đổ toàn bộ số sốt đã pha sẵn vào đun sôi, cho tôm vào đun cùng chừng 2-3 phút cho tôm thấm vào sốt và sốt cũng keo lại là được. Tắt bếp và bỏ ra đĩa rồi rắc ít hành tỏi phi lúc nãy bỏ ra lên.

    Theo kinh nghiệm làm tôm của tớ thì tôm chỉ nên nấu chín tới, nấu lâu tôm sẽ bị khô quắt và mất ngọt. Bước rán ngập dầu nhằm tạo một lớp vỏ giòn và giúp thấm với sốt me hơn nữa đồng thời cũng giúp cho phần thịt tôm chín nhưng vẫn ngọt, không bị khô. Khi ăn tôm rang me, ta nên ăn cả vỏ thì mới thấy hết được vị chua ngọt kết hợp. Nếu ai ăn được cay cũng có thể cho thêm chút ớt khô hoặc tương ớt vào sốt cho thêm gia vị nữa.

    Riêng với tớ, vì lần đầu được ăn tôm tươi tới như vậy thấy món tôm rang me này hết xảy. Phần đầu trứng tôm lúc rán ra làm cho dầu ăn có một màu đỏ như màu điều tự nhiên là đủ biết tôm ngon tới chừng nào. Thịt tôm ngọt, vỏ tôm giòn ăn cùng sốt me mằn mặn ngòn ngọt thật tuyệt vời. Thêm chai bia mát lạnh nữa thì món này sẽ là số 1 😀

    Tóm tắt cách làm nhanh trên kênh youtube của Candy Can Cook:

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tôm Nõn Khô Loại Nhỏ Dùng Nấu Canh Ngọt Nước
  • Tôm Khô Nấu Canh Bầu Bí
  • Bữa Cơm Thêm Ngon Với Tôm Xào Chua Ngọt Hấp Dẫn
  • 3 Cách Nấu Súp Tôm Ngọt Thơm Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Món Tôm Kho Ngon Chuẩn Vị Chỉ Trong 20 Phút
  • Nóng Hổi Món Ốc Nhồi Nấu Mẻ

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Ốc Luộc Vừa Sạch, Vừa Ngon Không Phải Ai Cũng Biết
  • Cách Làm Món Lẩu Ốc Tía Tô Thơm Ngon Đậm Đà
  • Cách Làm Món Ốc Mỡ Xào Bơ Tỏi Đơn Giản, Thơm Ngon
  • Cách Chế Biến Những Món Ốc Ngon
  • Mách Bạn: Cách Nấu Món Ốc Móng Tay Xào Mì Ngon Khó Cưỡng
  • Cầm con ốc nhồi nóng hổi, dùng que tre vót nhọn đầu, cắm vào miệng con ốc rồi xoay nhẹ theo chiều xoắn của ốc, chấm vào bát nước mắm đưa lên miệng thưởng thức, thực khách sẽ cảm nhận được vị ngọt, giòn của món ốc nhồi hấp mẻ. Đây là món ẩm thực dân dã, khó quên của vùng quê Đông Triều.

    Vốn là quê lúa, nhiều ruộng đồng, ao đầm nên từ xưa Đông Triều đã nổi tiếng nhiều ốc nhồi. Ốc nhồi trưởng thành con khá to, có màu nâu đen, thường sống ở ao đầm, chọn những chỗ có cỏ hoặc các giống cây thủy sinh. Ốc nhồi có tập tính ăn đêm, thường nổi lên tìm thức ăn giữa đám cây cỏ, rong bèo. Ban ngày ốc chìm xuống, hoặc bám nấp kín dưới rễ bèo, rễ cỏ, nên muốn bắt được ốc phải đi từ sớm.

    Đến Đông Triều, tới những điểm hẹn ẩm thực dân dã có tiếng, thực khách có thể được thưởng thức nhiều món chế biến từ ốc, như: Ốc nhồi hấp sả, ốc nấu mẻ, ốc nấu chuối đậu, ốc xào, bún ốc… Đây đều là những món khoái khẩu của nhiều thực khách.

    Ốc nấu mẻ nóng hổi cùng nước chấm ngon là món ăn dân dã khó quên ở Đông Triều.

    Nhưng có lẽ hấp dẫn nhất là món ốc nấu mẻ, bởi ốc nhồi hấp mẻ nóng hổi được chấm cùng nước mắm cay, chua ngọt, dậy mùi thơm của sả và gừng sẽ rất kích thích vị giác của người ăn. Công đoạn chế biến ốc không quá cầu kỳ, nhưng cũng đòi hỏi sự khéo léo của người làm. Những con ốc được rửa sạch hết bùn đất bên ngoài rồi cho vào ngâm khoảng 2-3 giờ trong nước vo gạo, cho thêm vài lát ớt cay để ốc nhả sạch nhớt, sau đó vớt ra để ráo nước.

    Một đầu bếp giỏi Nhà hàng số 5, phường Mạo Khê (TX Đông Triều) giới thiệu, để nấu ốc ngon cần có sả, lá chanh, củ gừng đập dẹt rồi cho ốc vào nồi, đổ thêm một ít nước. Mẻ được lọc bỏ lấy nước cốt hòa cùng hỗn hợp tỏi giã nhỏ, sả, gừng đều băm nhỏ, ớt thái lát, lá chanh thái nhỏ, nêm thêm chút đường, nước mắm. Trước tiên bỏ ốc vào đun, khi sôi được khoảng 2 phút, con ốc bắt đầu mở miệng tách vỏ thì đổ hỗn hợp mẻ vào nồi và đảo đều khoảng 2 phút cho ốc ngấm gia vị liền bắc nồi ốc xuống và ăn nóng cùng nước chấm.

    Với món ốc nấu mẻ thơm phức, giòn ngon sần sật, nước chấm rất quan trọng bởi sẽ làm tăng thêm hương vị thơm ngon của nồi ốc. Nước chấm pha từ mắm ngon, đường, nước cốt chanh hoặc quất, nước sôi để nguội cùng tỏi, ớt, sả, gừng băm nhỏ, lá chanh thái con chì, quất thái lát mỏng rồi khuấy đều để các gia vị hòa quyện vào nhau. Rau sống ăn với ốc là rau húng, diếp cá. Dùng que tre vét nhọn đầu, cắm vào miệng con ốc nóng hôi hổi, xoay nhẹ theo chiều xoắn của con ốc, chấm vào bát nước chấm rồi đưa lên miệng thưởng thức. Thực khách sẽ cảm nhận được vị ngọt, giòn của ốc hòa cùng hương vị thơm ngon của nước chấm. Xưa có câu “nhạt như nước ốc”, nhưng thưởng thức nước ốc nấu mẻ nóng hổi, ngọt, nóng hổi thật khó quên.

    Ốc nấu mẻ ăn nóng là món ăn dân dã của làng quê. Trong không khí se lạnh của mùa đông này, cũng là thời điểm những con ốc béo mập. Thưởng thức vị ngọt, giòn của từng con ốc khiến thực khách khó quên.

    Nguyễn Xuân

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tự Làm Ốc Hút Ngon Mê Ly Đúng Chuẩn Quảng Nam
  • Top 2 Cách Nấu Món Ốc Xào Bơ Tỏi Ngon Như Đầu Bếp Nhà Hàng
  • Cách Làm Ốc Len Xào Dừa Đơn Giản Nhưng Bắt Miệng Khó Cưỡng
  • Cách Làm Ốc Len Xào Dừa Ngon Như Nhà Hàng Hải Sản
  • Cách Làm Ốc Móng Tay Xào Tỏi Siêu Ngon Tại Nhà
  • Nồi Nấu Rượu Lõi Đồng 50 Kg/mẻ

    --- Bài mới hơn ---

  • Nồi Nấu Rượu Dùng Điện Ruột Đồng 50Kg/mẻ Chất Lượng Cao Cấp
  • Nồi Nấu Rượu Bằng Điện Inox Ruột Đồng 30 Kg Gạo
  • Nồi Nấu Rượu Bằng Điện Inox Ruột Đồng 50 Kg Gạo Vinsun
  • Dịch Vụ Nấu Cỗ Ở Long Biên 0911212468
  • Nấu Cỗ Tại Nhà Ở Long Biên
  • Để nấu được 50kg cơm rượu, bạn cần sử dụng ít nhất 5 chiếc nồi nhôm bình thường. Việc nấu 5 chiếc nồi nấu rượu tiêu tốn của bạn quá nhiều thời gian, chi phí nhân công. Câu trả lời cho bài toán làm thế nào năng suất lớn hơn mà tiết kiệm được thời gian và công sức chính là nồi nấu rượu lõi đồng 50 kg/mẻ nấu hoàn toàn tự động, thông minh, tiện ích. (Nồi nấu rượu lõi đồng NEWSUN – Giải pháp nấu rượu hoàn hảo)

    Nấu rượu số lượng lớn thật nhanh chóng với nồi nấu rượu lõi đồng 50 kg/mẻ

    Là một trong số dòng được rất nhiều cơ sở kinh doanh nấu rượu lựa chọn, nồi nấu rượu lõi đồng 50 kg/mẻ sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật về thiết kế cũng như tính năng vượt trội.

    Trong 1 lần nấu, khối lượng cơm nấu nhiều gấp nhiều lần so với những nồi nấu truyền thống trước đó. Chính vì vậy mà lượng rượu thành phẩm thu được cho 1 lần nấu cũng tăng lên đáng kể.

    Những ưu điểm nổi bật của nồi nấu rượu lõi đồng 50kg/mẻ

    Phần cấu tạo thiết kế của nồi nấu rượu lõi đồng 50 kg/mẻ về cơ bản hoàn toàn giống với nồi nấu 20kg/mẻ, 30kg/mẻ, 40 kg/mẻ. Chỉ khác là kích cỡ lớn hơn để đảm bảo chứa đủ 50 kg cơm rượu. Do đó, nồi nấu rượu lõi đồng 50kg cũng sở hữu những ưu điểm nổi bật của các dòng nồi nấu rượu lõi đồng NEWSUN khác.

    (Đặc điểm chi tiết nồi nấu rượu lõi đồng)

    Thân nồi nấu rượu có cấu tạo đặc biệt

    Cấu tạo của nồi nấu rượu lõi đồng 50 kg/mẻ cũng tương tự như các mẫu nồi nấu rượu lõi đồng khác của NEWSUN gồm các phần chính:

      • Lớp vỏ ngoài cùng bằng inox 304 cao cấp và lớp foam cách nhiệt giúp nồi giữ nhiệt tốt, giữ cho lớp vỏ ngoài cùng không quá nóng, đảm bảo an toàn cho người sử dụng.
      • Tiếp theo là lớp inox thứ 2
      • Lớp trong cùng là nơi chứa cơm rượu, được làm hoàn toàn từ đồng nguyên chất. Đây là bí quyết giúp rượu thành phẩm nấu ra mang hương vị thơm ngon như vị truyền thống.
      • Khoảng không giữa lớp inox thứ 2 và lớp lõi đồng là khoang giữa chứa dung dịch truyền nhiệt (nước), nồi chưng cất rượu cách thủy, đảm bảo cơm rượu không khê cháy.

    (Cấu tạo thành nồi nấu rượu lõi đồng)

    Nắp nồi hình chóp giúp rượu ngưng tụ tốt hơn

    Rượu nấu ra sẽ nhanh chóng ngưng tụ tại chóp và chảy ra theo đường ống ngưng tụ dẫn về hệ thống bồn làm mát.

    Bên cạnh đó, các chốt khóa nắp chắc chắn sẽ đảm bảo cố định nắp an toàn trong quá trình chưng cất, nắp không bị bung hoặc lệch ra gây thât thoát hơi rượu.

    (Nắp nồi nấu rượu lõi đồng thiết kế thông minh)

    Hệ thống điện được thiết kế thông minh và an toàn tuyệt đối

    Dây điện được bố trí ở bên trong nồi nhằm tránh những tác động bên ngoài như nước bắn vào, đảm bảo an toàn khi sử dụng.

    (Dây cắm điện nồi nấu rượu lõi đồng bố trí khoa học)

    Hệ thống dây cắm điện được đấu trực tiếp với các dầu dao để người dùng có thể điều chỉnh công suất nấu linh hoạt.

    Khi bắt đầu quá trình chưng cất rượu, bạn có thể bật cả 3 cầu dao để nồi hoạt động ở công suất tối đa. Khi rượu đã bắt đầu ra thì bạn có thể ngắt bớt 1-2 cầu dao để hạ công suất (giảm nhiệt độ) để rượu không bị ra qua nhanh, đảm bảo chất lượng rượu thành phẩm.

    (Cầu dao nồi nấu rượu lõi đồng)

    Nhiệt độ nồi được theo dõi dễ dàng qua đồng hồ báo nhiệt chính xác

    Trong quá trình nấu rượu, đồng hồ sẽ có nhiệm vụ đo nhiệt trong nồi. Dựa vào mức nhiệt báo trên đồng hồ, bạn có thể theo dõi và điều chỉnh công suất nấu sao cho phù hợp nhất với từng giai đoạn chưng cất rượu.

    (Đồng hồ báo nhiệt độ giúp theo dõi nhiệt độ trong nồi chính xác)

    Kiểm soát mực nước tiện lợi thông qua ống thăm dò mực nước

    Bên cạnh đó, bạn còn có thể áng chừng mực nước trong khoang giữa thông qua ống thăm dò mực nước lắp bên ngoài thân nồi. Bạn sẽ chẳng cần phải mở nắp nồi để kiểm tra nước như trước đây nữa, chỉ cần sử dụng ống thăm dò là có thể biết được lúc nào cần tiếp nước vào nồi, tránh tình trạng cạn kiệt nước làm cháy thanh nhiệt.

    (Ống thăm dò mực nước)

    Van xả nước và van xả bỗng sử dụng tiện lợi

    Nồi nấu rượu được thiết kế 2 loại van xả: 1 van xả nước và 1 van xả bỗng. Sau mỗi lần sử dụng, người dùng sẽ dễ dàng xả nước trong nồi ra ngoài chỉ bằng cách mở vòi xả nước, phần bỗng rượu cũng tương tự, bạn chỉ cần mở van xả bỗng và xả hết bỗng rượu ra ngoài. Van xả bỗng cũng giúp người dùng dễ dàng vệ sinh nồi hơn, không phải vất vả lật úp nồi như khi vệ sinh các nồi nấu rượu truyền thống.

    (Hệ thống van xả nước và van xả bỗng tiện lợi)

    Nguyên lý hoạt động nồi nấu rượu lõi đồng 50 kg/mẻ

    • Cơm rượu sau khi được ủ lên men cho vào nồi ủ giữ nóng. Nồi có thiết kế 2 lớp inox, ở giữa có chứa dung dịch cách thủy.
    • Dung dịch cách thủy được đun sôi bằng thanh nhiệt công suất cao và truyền nhiệt gián tiếp qua thành nồi làm nóng cơm rượu.
    • Đến một nhiệt độ nhất định, rượu sẽ bay hơi, hơi rượu được ngưng tụ quan đường ống và được lọc độc tố qua hệ thống lọc hiện đại ở nắp nồi hình chóp.
    • Sau đó, nước rượu theo đường ống đi đến phần ống ruột gà nằm trọn trong bồn làm mát. Ở đây rượu được làm mát và cho ra ở đáy nồi rượu nguyên chất.

    (Nồi nấu rượu lõi đồng NEWSUN – Sự lựa chọn hàng đầu)

    Hướng dẫn vệ sinh nồi nấu rượu lõi đồng 50 kg/mẻ

    Tuổi thọ của nồi nấu rượu kéo dài được bao lâu, chất lượng thành phẩm rượu có ngon hay không phụ thuộc nhiều vào cách bạn sử dụng cũng như cách vệ sinh. Đối với nồi nấu rượu lõi đồng 50 kg/mẻ nói riêng và nồi nấu rượu nói chung thì cách vệ sinh khá đơn giản bởi nồi được thiết kế đơn giản và chất liệu inox sáng bóng.

    • Bạn chỉ cần xả hết nước qua van xả dưới đáy nồi ra và xả nước sạch vào trong. Nên dùng các loại nước rửa chén để rửa sạch nồi để tránh dầu mỡ bám trên nồi sau đó xịt lại bằng nước sạch nhiều lần.
    • Sau đó dùng khăn lau khô lại nồi để tránh việc bị gỉ thanh nhiệt gây hỏng hóc.
    • Chỉ với một số bước đơn giản và nhanh chóng, vệ sinh thường xuyên sẽ giúp nồi nấu rượu luôn bền mới.

    Mua nồi nấu rượu lõi đồng 50 kg/mẻ ở đâu tốt nhất?

    Để mua được sản phẩm ứng ý nhất, ngoài việc tìm hiểu kĩ về cấu tạo, thông số kĩ thuật..thì việc quan trọng không kém là mua ở đâu đảm bảo uy tín, tranh mua phải hàng kém chất lượng hoặc bị mua đắt.

    (Khách hàng tin tưởng sử dụng nồi nấu rượu lõi đồng NEWSUN tại nhà)

    NEWSUN – Tiết kiệm, nhanh chóng và hiệu quả

    Được biết đến là đơn vị uy tín trong lĩnh vực sản xuất và phân phối các sản phẩm thiết bị máy thực phẩm nói chung và nồi nấu rượu nói riêng, hỗ trợ cho bà con kinh doanh ẩm thực tăng năng suất, hiệu quả công việc mà giảm bớt sức lực và chi phí nhân công, NEWSUN đang ngày càng khằng định thương hiệu của mình trên thị trường.

    (Lợi ích khi mua hàng tại NEWSUN)

    Trong nhiều năm qua đã khách hàng của chúng tôi đã lên đến con số hàng trăm nghìn. Khách vẫn luôn tin tưởng và hài lòng với sản phẩm chũng như dịch vụ của chúng tôi. Đây là nguồn động lực to lớn thúc đẩy chúng tôi ngày càng hoàn thiện thêm Chất Lượng – Giá thành – Dịch vụ để mang tới cho quý khách những sản phẩm ngày càng hoàn thiện hơn.

    ( Hình ảnh thực tế khách hàng sử dụng nồi nấu rượu NEWSUN )

    Nồi nấu rượu lõi đồng 50 kg/ mẻ được cung cấp bởi cam kết chất lượng hàng đầu với mức giá tốt nhất. Sản phẩm được chúng tôi sản xuất và phân phối trực tiếp, không qua trung gian vì vậy giá sản phẩm được cung cấp bởi NEWSUN luôn tốt nhất cho người tiêu dùng.

    Tất cả các sản phẩm do Siêu thị máy thực phẩm cung cấp đều có phiếu bảo hành 12 tháng – bảo trì trọn đời máy, ngoài ra trên phiếu có đầy đủ thông tin về các trung tâm bảo hành của Thương hiệu NEWSUN và số điện thoại liên hệ 24/7 khi cần thiết. Kính mong quý khách hàng lưu ý để tránh mua phải các sản phẩm hàng trung quốc, hàng nhái không đúng tiêu chuẩn chất lượng.

    (Cam kết bán hàng tại NEWSUN)

    Ưu đãi giảm giá lên đến 20% giá trị sản phẩm và phiếu mua hàng trị giá 500.000 khi mua nồi nấu rượu NEWSUN và còn nhiều ưu đãi hấp dẫn khác đang chờ đón quý khách.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nồi Nấu Rượu Bằng Điện Inox Ruột Đồng 20 Kg Gạo
  • Bí Quyết Mua Nồi Đồng Nấu Rượu Chất Lượng Tốt
  • Tại Sao Không Nên Nấu Rượu Bằng Nồi Đồng : Nguyên Nhân Và Giải Đáp
  • Thực Hư Việc Rượu Nấu Ngon Hơn Bằng Nồi Nấu Rượu Lõi Đồng
  • Có Nên Mua Nồi Nấu Rượu Bằng Đồng Không?
  • Nồi Nấu Rượu Ruột Đồng Nấu 30Kg/mẻ

    --- Bài mới hơn ---

  • Bảng Báo Giá Bán Nồi Nấu Rượu Đun Điện Đa Năng Ruột Đồng Đỏ
  • Nấu Cỗ Ở Sài Đồng Đặt Cỗ Ở Sài Đồng 0985891881
  • Nấu Cỗ Ở Long Biên , Đặt Cỗ Ở Long Biên
  • Nấu Cỗ Tại Nhà Ở Sài Đồng Long Biên 0985891881
  • Tìm Hiểu Quy Trình Đúc Đồng, Nấu Đồng Nhôm?
  • Mô tả

    Nồi nấu rượu ruột đồng 30kg mẻ với công nghệ mới nhất cho năng suất và chất lượng vượt trội, được cải tiến với thiết kế thông minh với nhiều ưu điểm nổi bật và lợi ích đa năng tiết kiệm thời gian công sức.

    Nồi Nấu Rượu Ruột Đồng 30kg Mẻ Giá Tốt Bền Đẹp.

    Trong thời kỳ hiện đại hóa việc dùng điện vào sản xuất chế biến thực phẩm, đồ uống cũng không ngoại lệ. Ở những hộ sản xuất rượu quy mô vừa phải từ 30 kg đến 120kg gạo/ ngày thì chiếc nồi nấu rượu ruột đồng nấu 30kg /mẻ là sự lựa chọn vô cùng hợp lý.

    Lớp đồng đỏ được các nghệ nhân lâu năm của làng nghề đúc đồng ĐẠI BÁI – BẮC NINH chế tác thủ công nên chất lượng   đồng luôn là tốt nhất !

    Nồi nấu rượu ruột đồng 30kg/mẻ được thiết kế hệ thống zoăng nhiệt vậy nên việc chát hay bít cám vào vung không còn nữa .

    Nồi nấu rượu ruột đồng 30kg/mẻ được thiết kế hệ thống thanh nhiệt bằng inox 304 đảm bảo về độ bền tối đa

    – Nồi nấu rượu ruột đồng 30kg/mẻ có hệ thống atomat chống giật được lắp ổn định trong hộp điện , hệ thống đèn báo pha điện giúp quý khách kiểm tra pha điện còn hay mất thật dễ ràng

    THÔNG SỐ KỸ THUẬT.

    Dung tích sử dụng nồi

    140 L

    Chất liệu trong nồi và vung nồi

    Đồng đỏ nguyên chất

    Chất liệu ngoài nồi

    Inox mã 304 loại siêu bền đẹp

    Ống dẫn hơi rượu và ống làm mát

    Đồng đỏ nguyên chất, sẵn có dài 7- 9 md, Ống D27

    Điện áp sử dụng

    220/380V

    Tổng thời gian chưng cất rượu

    2h đến 3h

    Công suất điện trung bình- lúc đang chưng cất rượu

     5 KW/ h

    Công suât điện cực đại- đun 50′ ban đầu

    13 KW/ h

    Tủ  điện, dây điện và Automat đi kèm nồi

    Có đủ

    Thủy kế đo nhiệt độ Nước truyền nhiệt

    Có đủ

    Van thoát nước nồi chưng cất rượu

    Có đủ

    Van cấp và thoát nước truyền nhiệt

    Có đủ

    Ống thăm nước truyền nhiệt

    Có đủ

    GIAO HÀNG VÀ BẢO HÀNH.

    – Sản phẩm của chúng tôi được vận chuyển lắp đặt và hướng dẫn sử dụng tận nhà người dùng miễn phí 100km tính từ HÀ NỘI.

    Địa Chỉ Mua Sản Phẩm Chất Lượng Giá Tốt Cơ Khí Anh Đức.

    Là nhà xưởng sản xuất, bán lẻ như bán buôn, chất lượng sản phẩm luôn cam kết chuẩn chất lượng, là điều lý giải tại sao Cơ Khí Anh Đức luôn được mọi khách hàng trên cả nước tin tưởng sử dụng sản phẩm.

    Sản phẩm của chúng tôi được vận chuyển lắp đặt và hướng dẫn sử dụng tận nhà người dùng miễn phí 100km tính từ Hà Nội.

    Cơ Khí Anh Đức ngoài sản xuất và cung cấp các loại máy móc như: máy xay đậu, nồi nấu đậu phụ, khuôn gói đậu, bàn ép đậu, thùng pha bằng inox, khăn gói và túi vắt đậu, nồi nấu rượu…

    CƠ KHÍ CHẾ TẠO ANH ĐỨC. 

    -Địa chỉ : Cống Đoan  – Đại Bái – Gia Bình – Bắc Ninh

    Hotline :  Anh Đức 097.2774.805 – 036 2686 465.

    + Mọi Góp ý Và Thắc Mắc Của Quý Khách Sẽ Là Động Lực Để Sản Phẩm Của Cơ Khí Anh Đức Thêm Hoàn Hảo !.  

    --- Bài cũ hơn ---

  • So Sánh Nồi Nấu Rượu Bằng Inox Và Bằng Đồng, Xử Lý Mùi Tanh Hắc
  • Lý Do Tại Sao Không Nên Nấu Rượu Bằng Nồi Đồng – 0904685252
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Cá Rô Đồng Kho Tiêu Ngon Tuyệt
  • Top #1 Cách Làm Cua Đồng Rang Muối Ớt Ngon Nhất Việt Nam
  • Tổng Hợp Các Mẫu Đồng Phục Bếp Đẳng Cấp & Chuyên Nghiệp 2022
  • Hấp Dẫn Cách Làm Lẩu Lươn Nấu Mẻ Tuyệt Đỉnh

    --- Bài mới hơn ---

  • Học Cách Làm Lẩu Lươn Ngon Bất Ngờ
  • Cách Làm Lươn Chuẩn Nhất Đảm Bảo Không Tanh Nhớt
  • Cách Làm Thịt Lươn Hết Nhớt Đúng Chuẩn Không Tanh Để Món Ăn Ngon Hơn
  • Cách Làm Món Lươn Hấp Thơm Ngon Không Tanh Ăn Một Lần Là Nghiện
  • Mực Nang Làm Món Gì Ngon 04/2021
  • Bạn có biết, vy&tea là một liệu pháp giảm cân đang cực kì hot 2022

    Chế biến món ăn từ Lươn mà bếp món ngon muốn giới thiệu đến quý độc giả đó chính là cách làm lẩu lươn nấu mẻ tuyệt đỉnh khẩu vị . Và Nếu bạn là người mê mẫn các món ngon từ Lươn thì đây là một , hấp dẫn mà bạn không thể bỏ qua. Và bài viết sau, Bếp Món Ngon xin hướng dẫn các bạn cách chế biến món lẩu lươn nấu mẻ ngon tuyệt, đơn giản tại không gian bếp của bạn.

    Nguyên liệu chuẩn bị chế biến món lẩu lươn nấu mẻ:

    – 1 ký lươn

    – 300 gr thịt nạc dăm

    – 1 tô mẻ ngấu

    – 300 gr xương heo

    – 20 gr nghệ tươi

    – 2 bìa đậu hũ

    – 300 gr cà chua chín

    – 10 gr mắm tôm

    – Hành tím, tỏi khô, ớt chín, đường, muổi, tiêu, bột ngọt, nước mắm, hành lá, rau răm, ngò rí, rượu đế.

    Hướng dẫn cách làm lẩu lươn nấu mẻ ngon tại gian bếp của bạn

    2) Chia đôi chỗ nghệ sống, một phần đem giả nhuyễn, phần còn lại xắt miếng mỏng.

    3) Hoà mắm tôm với 2 muỗng xúp rượu đế, lọc lấy nước bỏ xác, trộn nước mắm tôm + nghệ giã nhuyễn + 1 muỗng cà phê tỏi bằm + 1 muông cà phê hành tím

    đường + bột ngọt, nêm cho nước có vị đậm, chua ngọt là được.

    – Lấy lẩu xếp đậu hũ + lươn, trút chảo gia vị vừa xào xong vào lẩu, chan nước hầm xương vào ngập thức án, rải hành ngò, rau răm, rắc tiêu, đậy nắp, gắp than vào ống lẩu đem dọn.

    Ghi chú: Mẻ có bán ở các hàng dưa, mắm. Nếu không mua được mẻ có thể dùng me vắt để thế.

    Chủ đề: Hướng dẫn cách làm lẩu lươn nấu mẻ ngon nhất, cách làm lẩu lươn nấu mẻ đơn giản không gian bếp, công thức chế biến món lẩu lươn nấu mẻ đúng cách.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Cháo Lươn Ngon Tại Nhà
  • 2 Cách Làm Lươn Cho Bé Ăn Cơm Ngon Mà Không Bị Tanh
  • Hao Cơm Với Món Ngon Từ Con Lươn Đồng Miền Tây
  • 6 Món Lươn Đặc Sản Xứ Nghệ Nhất Định Phải Thử
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Thịt Lợn Rang Cháy Cạnh Thơm Ngon, Hấp Dẫn
  • Web hay
  • Links hay
  • Guest-posts
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100