Top 21 # Trứng Nấu Măng / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 12/2022 # Top Trend | X-bikeman.com

Miến Măng Gà Và Chân Gà Trứng Non Với Cách Nấu Đơn Giản Mà Đậm Đà / 2023

Miến măng gà và chân gà trứng non với cách nấu đơn giản mà đậm đà

Cách nấu miến măng gà Nguyên liệu và dụng cụ • Đùi gà (góc tư): 1 cái. • Măng khô: 50 gram. • Hành tím: 2 củ. • Hành tím băm: 1 muỗng canh. • Miến dong: 200 gram. • Muối, tiêu, hạt nêm: 1 muỗng cà phê. • Dầu ăn: 1 muỗng canh. • Hành lá: 2 cây. • Rau răm: 1/3 năm tay. • Ngò rí: 4 nhánh. • Ớt: 2 trái. • Một số dụng cụ nhà bếp đơn giản. Các bước thực hiện món miến măng gà Bước 1: Sơ chế măng • Ngâm măng khô vào nước, để qua đêm cho mềm rồi xả măng qua nước cho sạch, sau đó đem chần sơ qua nước sôi cho măng mềm. • Sau đó, vớt măng khô ra, xé sợi nhỏ vừa ăn. Mách nhỏ: • Nếu như bạn không có thời gian ngâm qua đêm thì có thể ngâm măng khô với nước ấm khoảng 30 phút, xả lại nước sạch rồi tiến hành luộc măng 2 lần. • Bắc nồi nước lên, cho măng vào luộc đến khi nước sôi thì chắt nước ra, cho nước mới vào luộc đến khi sôi lại lần nữa là được. Tuy nhiên nếu bạn ngâm qua đêm thì sợi măng ăn sẽ dai và ngon hơn đấy! Bước 2: Xào măng • Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào, rồi cho hành tím băm vào phi cho thơm. Kế đến cho măng vào xào đều, nêm vào măng 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê tiêu. • Đảo đều cho đến khi măng ngấm đều gia vị thì tắt bếp. Bước 3: Nấu nước dùng • Nướng củ hành tím cho thơm rồi lột vỏ, cho vào nước luộc chung với gà, việc này sẽ giúp nồi nước dùng có thơm hương đặc trưng. • Thêm đầu hành lá để nước dùng ngọt hơn. Luộc gà khoảng 30 phút cho chín mềm thì vớt ra, xé sợi vừa ăn. Sau đó, bạn cho thêm vào nồi nước luộc gà 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm cho vừa ăn rồi thêm măng xào vào. Đảo đều rồi tắt bếp. Thành phẩm Cho miến đã chần nước sôi vào tô, xếp thịt gà lên, chan nước măng, rắc rau răm đã cắt nhỏ, dùng nóng. Nước dùng ngọt thanh, thịt gà xé mềm cùng với miếng măng giòn sần sật quả là hấp dẫn.

Cách nấu miến chân gà trứng non Nguyên liệu và dụng cụ • Chân gà: 500 gram. • Trứng gà non: 200 gram. • Nấm rơm: 50 gram. • Muối, đường, hạt nêm: 1 muỗng canh. • Hành tây: 1 củ. • Gừng, hành tím: 5 gram. • Nước dùng gà: 1 lít. • Miến dong: 200 gram. • Một số dụng cụ nhà bếp đơn giản. Các bước thực hiện món miến chân gà trứng non Bước 1: Sơ chế nguyên liệu: • Bóc vỏ hành tây, gừng, hành tím. Sau đó đem nướng trên lửa khoảng 2 – 3 phút. • Nấm rơm rửa sạch, cắt làm đôi. • Cho 500g chân gà chần sơ cùng 1/2 muỗng cà phê muối trong 3 phút sau đó vớt ra, cho tiếp 200g trứng non vào chần trong 2 phút rồi vớt ra. Việc này sẽ giúp khử mùi tanh của chân gà và trứng non. Bước 2: Nấu nước dùng • Bắc nồi lên bếp cho nóng nóng, cho vào 1 lít nước dùng gà vào nồi cùng 1 củ hành tây, gừng và hành tím đã nướng vào nấu sôi để có được nước dùng thanh ngọt, đậm đà hơn. • Sau đó, lần lượt cho vào nồi nước dùng là 1/2 muỗng canh muối, 1 muỗng canh hạt nêm và 1 muỗng canh đường rồi khuấy đều trên lửa vừa cho các gia vị hòa tan vào nhau. Bước 3: Hoàn thành • Khi nước dùng vừa sôi, cho chân gà, trứng non cùng 50g nấm rơm vào nấu thêm 5 phút, đến khi nước sôi thì tắt bếp, chuẩn bị trụng miến. Thành phẩm Vậy là món chân gà trứng non đã hoàn thành rồi. Chân gà giòn sật sật, nước dùng có vị thanh ngọt tự nhiên từ xương và nấm cùng vị thơm, bùi của trứng non. Món này sẽ rất ngon khi ăn nóng kèm với giá và một ít rau thơm, chân gà hay trứng non chấm cùng chút muối tiêu là ngon hết xẩy.

3 Cách Nấu Măng Chua / 2023

Măng chua nấu gì ngon là câu hỏi của rất nhiều bà nội trợ. Măng chua là món ăn dân dã, được nhiều người yêu thích, khi ăn không có hề có cảm giác bị ngán mà lại dễ dàng kết hợp với nhiều nguyên liệu khác nhau. Hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn 3 cách nấu măng chua thơm ngon khó cưỡng.

Đặc điểm: măng chua kết hợp với nhiều nguyên liệu khác như cá lóc, cá chép, cá trắm, thịt bò, sườn non,…tạo nên món canh thơm ngon.

Phân loại: canh măng chua cá lóc, canh măng chua thịt bò, canh măng chua sườn non

Thời điểm dùng: có thể dùng bất cứ thời điểm nào trong ngày tùy ý thích.

Lợi ích: giúp giảm cân, tốt cho tim mạch, kiểm soát tốt cholesterol, chống ung thư, tăng cường hệ miễn dịch,…

1. Cách nấu canh măng chua cá lóc

Nguyên liệu chuẩn bị (4 người ăn)

800gr cá lóc có thể thay bằng cá chép hoặc cá trắm tùy ý.

400gr măng tươi hoặc măng chua

Rau ngổ, hành lá, ngò rí, ớt tươi

2 quả cà chua

4 củ hành tím

Gia vị: Dầu ăn, bột ngọt, bột canh, nước mằm, …

Nguyên liệu nấu canh măng chua cá lóc Bước 1: Sơ chế

Măng tươi thái thành từng lát mỏng. Nếu dùng măng chua thì rửa sạch, xé thành từng sợi nhỏ.

Cho măng vào nồi luộc, khoảng 2 phút thì vớt măng ra ngoài rửa lại với nước.

Sơ chế nấu canh măng chua cá lóc

Hành lá, mùi tàu, rau ngổ rửa sạch, thái nhỏ.

Cà chua rửa sạch, thái múi cau

Ớt thái lát mỏng

Cá lóc làm sạch, bóp với một chút muối và rượu trắng để khử mùi tanh, cắt thành khúc ngang khoảng 3- 4 cm để ráo.

Hành khô đập dập, thái nhỏ.

Bước 2: Chế biến

Cá mang đi chiên vàng 2 mặt, vớt ra đĩa có giấy thấm dầu

Chế biến nấu canh măng chua cá lóc

Phi thơm hành, cho cà chua vào xào cùng.

Cà chua chín, cho măng cùng với 1/2 thìa muối, 1/2 thìa hạt nêm đảo đều trong 5 phút cho ngấm gia vị.

Cho 1 chén nước vào trong nồi, đun đến khi sôi thì trút cà chua và măng vào.

Khi nước sôi trở lại cho cá vào, nêm nếm gia vị vừa ăn.

Cho hạt tiêu, hành ngò lên trên và múc ra bát canh lớn, bạn không nên mạnh tay tránh trường hợp cá bị nát.

Cách nấu canh măng chua cá lóc

Vậy là món canh măng chua cá lóc đã hoàn thành. Khi ăn bạn nên ăn nóng để canh cá không bị tanh.

2. Cách nấu canh măng chua thịt bò

Nguyên liệu chuẩn bị (4 người ăn)

600gr thịt bò

300gr măng chua

2 trái cà chua

1 củ hành tím

Rau ngổ, ngò gai

Gia vị: bột ngọt, hạt nêm, bột canh, …

Nguyên liệu nấu canh măng chua thịt bò Bước 1: Sơ chế

Thịt bò rửa sạch, thái miếng, ướp khoảng 20 phút với hành tím băm nhỏ, 2 thìa nước mắm, 1 thìa muối, 1/2 thìa bột ngọt.

Măng chua ngâm trong nước sạch, xé nhỏ

Rau ngổ, ngò gai rửa sạch, thái nhỏ

Cà chua rửa sạch, thái múi cau.

Bước 2: Chế biến

Phi thơm hành tím, cho thịt bò và cà chua vào đảo đều.

Khoảng 3 đến 4 phút cho thêm nước vào nồi, đun sôi cho măng chua vào và tiếp tục đun.

Nêm nếm gia vị cho vừa ăn, thêm rau ngổ, ngò gai vào và múc bát canh ra tô thưởng thức.

Cách nấu canh măng chua thịt bò

Với những bước đơn giản bạn đã hoàn thành được món canh chua thịt bò. Một món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Bạn hãy thưởng thức món ăn này khi còn nóng để món ăn thơm ngon hơn.

3. Cách nấu măng chua sườn non

Nguyên liệu chuẩn bị (4 người ăn)

600gr sườn non

300gr măng chua

2 quả cà chua

Hành lá, hành khô

Gia vị: nước mắm, bột ngọt, hạt nêm, muối.

Nguyên liệu nấu canh măng chua sườn non Bước 1: Sơ chế

Sườn non rửa sạch, chặt thành khúc vừa ăn 3- 4cm . Cho sườn vào nồi luộc sơ để khử mùi và loại bỏ tạp chất.

Sơ chế nấu canh măng chua sườn non

Rửa sườn lại bằng nước lạnh, đem sườn đi luộc với một chút muối, ninh với lửa nhỏ để lấy nước ngọt.

Cà chua rửa sạch thái múi cau

Măng chua rửa sạch, cắt thành khúc ngắn để ráo.

Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.

Bước 2: Chế biến

Phi thơm hành khô, cho cà chua vào đảo đều.

Cho tiếp măng chua vào cùng với một chút muối + đường + nước mắm. Đun khoảng 5 đến 7 phút cho cà chua và măng ngấm gia vị rồi trút hết tất cả vào nồi nước luộc sườn.

Nêm lại gia vị, cho thêm hành lá và múc ra bát canh lớn để thưởng thức.

Cảm nhận khi ăn canh măng chua

Măng chua là một món ăn dân dã được nhiều người ưa thích. Bởi nó dễ ăn, thơm ngon và lại không hề gây ngán. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị chua chua của măng, vị ngọt của cá, sườn non, thịt bò,…cùng với hương thơm của hành lá, rau ngổ, ngò gai tạo nên món ăn tròn vị.

Ngày trước mẹ tôi có trồng một bụi măng phía sau nhà, cứ tới mùa mưa là măng lên rất nhiều. Mẹ hay đi chặt về để tôi luộc lên cho bớt hăng, bớt đắng rồi chia cho mỗi nhà anh chị em một ít để ăn cùng. Nhờ vậy tôi phát hiện ra rằng măng luộc khi chấm với muối vừng vô cùng thơm ngon mà không cần phải làm những món ăn quá cầu kỳ.

Lưu ý khi ăn măng chua

Những người không nên ăn măng chua: trẻ em, phụ nữ đang mang thai, người bị viêm loét dạ dày, tá tràng, người bị bệnh thận, bệnh gout,…

Tuyệt đối không ăn măng chưa được nấu chín, uống nước măng để tránh bị ngộ độc và tử vong.

Cách Nấu Bún Măng Vịt Măng Khô Ở Sài Gòn Rất Đơn Giản / 2023

– Thịt vịt: 1 con khoảng 1,2kg.

– Tiết vịt: 100ml.

– Măng tươi: 500gram

– Rau răm, giá đỗ, gừng củ, hành lá, hành khô, tỏi.

– Bún tươi: 1kg.

– Gia vị: Nước mắm, hạt nêm, muối, đường, bột ngọt.

Cách nấu bún măng vịt ngon khó cưỡng:

Bước 1: Làm sạch và khử mùi thịt vịt

– Thịt vịt sau khi mổ bụng làm sạch sẽ, ta rửa lại vịt với dung dịch nước muối có vắt thêm một vài lát chanh chanh, tiếp đến đập dập ½ củ gừng pha thêm một ít rượu trắng chà sát lên thân vịt.

– Sau đó sả lại bắng vòi nước lạnh, rồi vớt ra rổ đề ráo nước.

Bước 2: Luộc măng tươi

Trong cách nấu bún măng vịt này nếu không có măng tươi ta có thể thay thế bằng măng chua cũng được nha các bạn.

– Măng củ ta làm sạch, cắt bỏ những phần già sơ cứng, sau đó dùng dao xắt thành từng sợi nhỏ, rửa sạch.

– Chuẩn bị một nồi nước bắc lên bếp, nêm thêm 1 muỗng nhỏ muối ăn, đun khi nào thấy nước sôi ta trút măng tươi vào luộc khoảng chừng 40 phút, nhớ để lửa vừa thôi nha.

– Luộc măng xong ta vớt ra rổ, xả lại dưới vòi nước lạnh rồi để ráo nước.

Bước 3: Luộc thịt vịt

– Lấy một nồi nước cho vịt cùng với 1 củ gừng xắt lát mỏng, hành lá cắt nhỏ, hành tây xắt lát, một chút muối ăn. Để có cách nấu bún măng vịt xiêm ngon thì trong khi luộc vịt ta nhớ vớt hết bọt nổi trên mặt nước.

– Khi thịt vịt đã chín vớt vịt ra khỏi nồi, để thịt vịt không bị thâm đen ta nên chần sơ qua nước lạnh đồng thời giúp da vịt dòn hơn.

– Sau đó dùng dao sắc chặt thịt vịt ra thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

Phần tiết vịt đổ vào nồi luộc vịt luộc chín rồi xắt miếng nhỏ vừa ăn.

Bước 4: Xào măng tươi

– Chọn một cái chảo vừa đủ bắc lên bếp, đổ một muỗng lớn dầu ăn vào bật lửa đun nóng, rồi cho hành tỏi băm nhuyễn vào phi thơm, trút măng vào xào cùng với các gia vị: muối, hạt nêm, nước mắm, đường trắng.

– Dùng đũa đảo đều cho ngấm gia vị, xào xong ta đổ măng vào nồi nước luộc vịt, nêm nếm lại gia vị cho phù hợp, cho thêm vài gốc hành lá vào nấu cùng.

Bước 5: Pha chế nước chấm vịt

Nước chấm ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng của món bún măng vịt nên chúng ta phải pha cho đúng công thức gồm: 2 muỗng nhỏ đường, 3 muỗng nhỏ nước mắm, 4 muỗng nhỏ gừng giã nát, 1 muỗng nhỏ ớt băm, tất cả trộn đều là xong.

Món bún măng vịt rất ngon lại cực kỳ bổ dưỡng, bún mềm riệu và măng khô dai và giòn rất hấp dẫn. Đảm bảo những ai đã thưởng thức qua một lần khó mà quên được hương vị của món bún măng vịt. chúng tôi vừa chia sẽ cùng các bạn cách nấu bún măng vịt ngon ăn hoài không biết chán. Chúc cả nhà ngon miệng!

Canh Cá Tầm Nấu Măng Chua / 2023

Cá tầm là loại cá có xương sụn và thịt cá màu trắng mịn, vừa dai, vừa thơm. Cá có vân màu vàng, khi chín có vị béo ngậy. Cá tầm luôn được mọi người nhắc đến như một loại món ăn ngon có giá trị dinh dưỡng cao, món ngon dễ hấp thụ và tiêu hóa. Bạn có thể chế biến cá tầm ra nhiều món ăn ngon khác nhau theo phong cách “Tây” như gỏi cá tầm, Salad cá tầm, Soup cá tầm… hay đơn giản là các món ăn đậm chất dân giã Việt Nam như: cá tầm kho nước mắm, canh chua đầu cá tầm, cháo cá tầm… Hôm nay, chúng tôi xin chia sẻ đến các bạn một món ăn rất đặc biệt từ cá tầm đó là món canh cá tầm nấu măng chua, món ăn mang đặc trưng của người dân vùng cao.

Nguyên liệu nấu canh cá tầm nấu măng chua

– Cá tầm. – Măng củ. – Cà chua – Dứa xanh – Gia vị: củ tỏi, quả ớt tươi, củ hành khô, rau mùi tàu, rau hành hoa, rau thì là…

Cách nấu canh cá tầm nấu măng chua

1. Cá tầm rửa sạch, để ráo nước. 2. Măng chua rửa sạch, để ráo nước sau đó luộc kỹ, cho ra rổ để nguội. 3. Phi thơm hành, tỏi cho cà chua, dứa xanh, măng vào xào kỹ, nêm gia vị vừa ăn sau đó cho nước ngập măng đun sôi. 4. Khi nước sôi cho cá tầm vào, đun nhỏ lửa để cá chín mềm, măng và cá có màu trắng, nước canh trong. 5. Cuối cùng cho mùi tàu, hành hoa, thì là vào. 6. Món canh cá tầm nấu măng chua có thể ăn cùng bún hoặc cơm đều rất ngon và lạ miệng.

Mách nhỏ: Nếu bạn không có thời gian để thực hiện món ăn ngay tại nhà hay bạn cần một không gian sang trọng và ấm cũng Bạn có thể đến Nhà hàng Thác Bạc Sa Pa. Tại đây bạn sẽ được thưởng thức những món ăn ngon từ cá tầm, cá hồi và các loại hải sản tươi ngon. Phong cách phục vụ chu đáo, tận tình của nhân viên sẽ làm bạn hài lòng.

Thẻ: Dạy nấu ăn, Học nấu ăn, Món ăn ngon, Món ngon dễ làm, Món ngon đơn giản, Nấu ăn ngon