Miến Măng Gà Và Chân Gà Trứng Non Với Cách Nấu Đơn Giản Mà Đậm Đà

--- Bài mới hơn ---

  • Mách Bạn Cách Làm Món Gỏi Miến Chân Gà Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Làm Miến Tim Gà
  • Nấm Đùi Gà Là Nguyên Liệu Chế Biến Món Chay Cực Hữu Ích Cho Cơ Thể
  • Công Thức Làm Gà Nấu Hạt Điều, Táo Tàu Cực Bổ
  • Giới Thiệu Cách Làm Món Nấm Linh Chi Hầm Gà
  • Miến măng gà và chân gà trứng non với cách nấu đơn giản mà đậm đà

    Cách nấu miến măng gà

    Nguyên liệu và dụng cụ

    • Đùi gà (góc tư): 1 cái.

    • Măng khô: 50 gram.

    • Hành tím: 2 củ.

    • Hành tím băm: 1 muỗng canh.

    • Miến dong: 200 gram.

    • Muối, tiêu, hạt nêm: 1 muỗng cà phê.

    • Dầu ăn: 1 muỗng canh.

    • Hành lá: 2 cây.

    • Rau răm: 1/3 năm tay.

    • Ngò rí: 4 nhánh.

    • Ớt: 2 trái.

    • Một số dụng cụ nhà bếp đơn giản.

    Các bước thực hiện món miến măng gà

    Bước 1: Sơ chế măng

    • Ngâm măng khô vào nước, để qua đêm cho mềm rồi xả măng qua nước cho sạch, sau đó đem chần sơ qua nước sôi cho măng mềm.

    • Sau đó, vớt măng khô ra, xé sợi nhỏ vừa ăn.

    Mách nhỏ:

    • Nếu như bạn không có thời gian ngâm qua đêm thì có thể ngâm măng khô với nước ấm khoảng 30 phút, xả lại nước sạch rồi tiến hành luộc măng 2 lần.

    • Bắc nồi nước lên, cho măng vào luộc đến khi nước sôi thì chắt nước ra, cho nước mới vào luộc đến khi sôi lại lần nữa là được.

    Tuy nhiên nếu bạn ngâm qua đêm thì sợi măng ăn sẽ dai và ngon hơn đấy!

    Bước 2: Xào măng

    • Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào, rồi cho hành tím băm vào phi cho thơm. Kế đến cho măng vào xào đều, nêm vào măng 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê tiêu.

    • Đảo đều cho đến khi măng ngấm đều gia vị thì tắt bếp.

    Bước 3: Nấu nước dùng

    • Nướng củ hành tím cho thơm rồi lột vỏ, cho vào nước luộc chung với gà, việc này sẽ giúp nồi nước dùng có thơm hương đặc trưng.

    • Thêm đầu hành lá để nước dùng ngọt hơn. Luộc gà khoảng 30 phút cho chín mềm thì vớt ra, xé sợi vừa ăn.

    Sau đó, bạn cho thêm vào nồi nước luộc gà 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm cho vừa ăn rồi thêm măng xào vào. Đảo đều rồi tắt bếp.

    Thành phẩm

    Cho miến đã chần nước sôi vào tô, xếp thịt gà lên, chan nước măng, rắc rau răm đã cắt nhỏ, dùng nóng. Nước dùng ngọt thanh, thịt gà xé mềm cùng với miếng măng giòn sần sật quả là hấp dẫn.

    Cách nấu miến chân gà trứng non

    Nguyên liệu và dụng cụ

    • Chân gà: 500 gram.

    • Trứng gà non: 200 gram.

    • Nấm rơm: 50 gram.

    • Muối, đường, hạt nêm: 1 muỗng canh.

    • Hành tây: 1 củ.

    • Gừng, hành tím: 5 gram.

    • Nước dùng gà: 1 lít.

    • Miến dong: 200 gram.

    • Một số dụng cụ nhà bếp đơn giản.

    Các bước thực hiện món miến chân gà trứng non

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:

    • Bóc vỏ hành tây, gừng, hành tím. Sau đó đem nướng trên lửa khoảng 2 – 3 phút.

    • Nấm rơm rửa sạch, cắt làm đôi.

    • Cho 500g chân gà chần sơ cùng 1/2 muỗng cà phê muối trong 3 phút sau đó vớt ra, cho tiếp 200g trứng non vào chần trong 2 phút rồi vớt ra. Việc này sẽ giúp khử mùi tanh của chân gà và trứng non.

    Bước 2: Nấu nước dùng

    • Bắc nồi lên bếp cho nóng nóng, cho vào 1 lít nước dùng gà vào nồi cùng 1 củ hành tây, gừng và hành tím đã nướng vào nấu sôi để có được nước dùng thanh ngọt, đậm đà hơn.

    • Sau đó, lần lượt cho vào nồi nước dùng là 1/2 muỗng canh muối, 1 muỗng canh hạt nêm và 1 muỗng canh đường rồi khuấy đều trên lửa vừa cho các gia vị hòa tan vào nhau.

    Bước 3: Hoàn thành

    • Khi nước dùng vừa sôi, cho chân gà, trứng non cùng 50g nấm rơm vào nấu thêm 5 phút, đến khi nước sôi thì tắt bếp, chuẩn bị trụng miến.

    Thành phẩm

    Vậy là món chân gà trứng non đã hoàn thành rồi. Chân gà giòn sật sật, nước dùng có vị thanh ngọt tự nhiên từ xương và nấm cùng vị thơm, bùi của trứng non. Món này sẽ rất ngon khi ăn nóng kèm với giá và một ít rau thơm, chân gà hay trứng non chấm cùng chút muối tiêu là ngon hết xẩy.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Măng Tây Xào Thịt Gà
  • Cách Làm Măng Tây Xào Thịt Gà Cho Bé 1 Tuổi Ăn Blw
  • Chân Gà Hầm Mật Ong – Món Ngon Mê Ly Không Thể Ngừng Đũa
  • Miến Măng Gà✦ Cách Làm Miến Xào Măng Khô Với Lòng Gà✦ Món Ngon Dễ Làm ✦ Ẩm Thực Miền Quê Tây Bắc
  • Giá Thịt Gà Rừng Có Đắt Không? Thịt Gà Rừng Có Ngon? – Gà Tre Hương Việt
  • 3 Cách Nấu Măng Chua

    --- Bài mới hơn ---

  • Hấp Dẫn Những Món Ngon Từ Gà Tre
  • Gà Tre Làm Món Gì Ngon? Món Ăn Ngon Từ Gà Tre Cho Các Chị Em!!
  • Cách Nấu Món Ăn Ngon Ngon Từ Lá Hẹ
  • Cách Làm Món Chả Đùm Đúng Cách Tại Nhà Chuẩn Vị Miền Nam
  • Thịt Thỏ Làm Món Gì Ngon Để Chiêu Đãi Cả Nhà Ngày Cuối Tuần?
  • Măng chua nấu gì ngon là câu hỏi của rất nhiều bà nội trợ. Măng chua là món ăn dân dã, được nhiều người yêu thích, khi ăn không có hề có cảm giác bị ngán mà lại dễ dàng kết hợp với nhiều nguyên liệu khác nhau. Hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn 3 cách nấu măng chua thơm ngon khó cưỡng.

    • Đặc điểm: măng chua kết hợp với nhiều nguyên liệu khác như cá lóc, cá chép, cá trắm, thịt bò, sườn non,…tạo nên món canh thơm ngon.
    • Phân loại: canh măng chua cá lóc, canh măng chua thịt bò, canh măng chua sườn non
    • Thời điểm dùng: có thể dùng bất cứ thời điểm nào trong ngày tùy ý thích.
    • Lợi ích: giúp giảm cân, tốt cho tim mạch, kiểm soát tốt cholesterol, chống ung thư, tăng cường hệ miễn dịch,…

    1. Cách nấu canh măng chua cá lóc

    Nguyên liệu chuẩn bị (4 người ăn)

    • 800gr cá lóc có thể thay bằng cá chép hoặc cá trắm tùy ý.
    • 400gr măng tươi hoặc măng chua
    • Rau ngổ, hành lá, ngò rí, ớt tươi
    • 2 quả cà chua
    • 4 củ hành tím
    • Gia vị: Dầu ăn, bột ngọt, bột canh, nước mằm, …

    Nguyên liệu nấu canh măng chua cá lóc Bước 1: Sơ chế

    • Măng tươi thái thành từng lát mỏng. Nếu dùng măng chua thì rửa sạch, xé thành từng sợi nhỏ.
    • Cho măng vào nồi luộc, khoảng 2 phút thì vớt măng ra ngoài rửa lại với nước.

    Sơ chế nấu canh măng chua cá lóc

    • Hành lá, mùi tàu, rau ngổ rửa sạch, thái nhỏ.
    • Cà chua rửa sạch, thái múi cau
    • Ớt thái lát mỏng
    • Cá lóc làm sạch, bóp với một chút muối và rượu trắng để khử mùi tanh, cắt thành khúc ngang khoảng 3- 4 cm để ráo.
    • Hành khô đập dập, thái nhỏ.

    Bước 2: Chế biến

      Cá mang đi chiên vàng 2 mặt, vớt ra đĩa có giấy thấm dầu

    Chế biến nấu canh măng chua cá lóc

    • Phi thơm hành, cho cà chua vào xào cùng.
    • Cà chua chín, cho măng cùng với 1/2 thìa muối, 1/2 thìa hạt nêm đảo đều trong 5 phút cho ngấm gia vị.
    • Cho 1 chén nước vào trong nồi, đun đến khi sôi thì trút cà chua và măng vào.
    • Khi nước sôi trở lại cho cá vào, nêm nếm gia vị vừa ăn.
    • Cho hạt tiêu, hành ngò lên trên và múc ra bát canh lớn, bạn không nên mạnh tay tránh trường hợp cá bị nát.

    Cách nấu canh măng chua cá lóc

    Vậy là món canh măng chua cá lóc đã hoàn thành. Khi ăn bạn nên ăn nóng để canh cá không bị tanh.

    2. Cách nấu canh măng chua thịt bò

    Nguyên liệu chuẩn bị (4 người ăn)

    • 600gr thịt bò
    • 300gr măng chua
    • 2 trái cà chua
    • 1 củ hành tím
    • Rau ngổ, ngò gai
    • Gia vị: bột ngọt, hạt nêm, bột canh, …

    Nguyên liệu nấu canh măng chua thịt bò Bước 1: Sơ chế

      Thịt bò rửa sạch, thái miếng, ướp khoảng 20 phút với hành tím băm nhỏ, 2 thìa nước mắm, 1 thìa muối, 1/2 thìa bột ngọt.

    • Măng chua ngâm trong nước sạch, xé nhỏ
    • Rau ngổ, ngò gai rửa sạch, thái nhỏ
    • Cà chua rửa sạch, thái múi cau.

    Bước 2: Chế biến

    • Phi thơm hành tím, cho thịt bò và cà chua vào đảo đều.
    • Khoảng 3 đến 4 phút cho thêm nước vào nồi, đun sôi cho măng chua vào và tiếp tục đun.
    • Nêm nếm gia vị cho vừa ăn, thêm rau ngổ, ngò gai vào và múc bát canh ra tô thưởng thức.

    Cách nấu canh măng chua thịt bò

    Với những bước đơn giản bạn đã hoàn thành được món canh chua thịt bò. Một món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Bạn hãy thưởng thức món ăn này khi còn nóng để món ăn thơm ngon hơn.

    3. Cách nấu măng chua sườn non

    Nguyên liệu chuẩn bị (4 người ăn)

    • 600gr sườn non
    • 300gr măng chua
    • 2 quả cà chua
    • Hành lá, hành khô
    • Gia vị: nước mắm, bột ngọt, hạt nêm, muối.

    Nguyên liệu nấu canh măng chua sườn non Bước 1: Sơ chế

      Sườn non rửa sạch, chặt thành khúc vừa ăn 3- 4cm . Cho sườn vào nồi luộc sơ để khử mùi và loại bỏ tạp chất.

    Sơ chế nấu canh măng chua sườn non

    • Rửa sườn lại bằng nước lạnh, đem sườn đi luộc với một chút muối, ninh với lửa nhỏ để lấy nước ngọt.
    • Cà chua rửa sạch thái múi cau
    • Măng chua rửa sạch, cắt thành khúc ngắn để ráo.
    • Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.

    Bước 2: Chế biến

    • Phi thơm hành khô, cho cà chua vào đảo đều.
    • Cho tiếp măng chua vào cùng với một chút muối + đường + nước mắm. Đun khoảng 5 đến 7 phút cho cà chua và măng ngấm gia vị rồi trút hết tất cả vào nồi nước luộc sườn.
    • Nêm lại gia vị, cho thêm hành lá và múc ra bát canh lớn để thưởng thức.

    Cảm nhận khi ăn canh măng chua

    • Măng chua là một món ăn dân dã được nhiều người ưa thích. Bởi nó dễ ăn, thơm ngon và lại không hề gây ngán. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị chua chua của măng, vị ngọt của cá, sườn non, thịt bò,…cùng với hương thơm của hành lá, rau ngổ, ngò gai tạo nên món ăn tròn vị.
    • Ngày trước mẹ tôi có trồng một bụi măng phía sau nhà, cứ tới mùa mưa là măng lên rất nhiều. Mẹ hay đi chặt về để tôi luộc lên cho bớt hăng, bớt đắng rồi chia cho mỗi nhà anh chị em một ít để ăn cùng. Nhờ vậy tôi phát hiện ra rằng măng luộc khi chấm với muối vừng vô cùng thơm ngon mà không cần phải làm những món ăn quá cầu kỳ.

    Lưu ý khi ăn măng chua

    • Những người không nên ăn măng chua: trẻ em, phụ nữ đang mang thai, người bị viêm loét dạ dày, tá tràng, người bị bệnh thận, bệnh gout,…
    • Tuyệt đối không ăn măng chưa được nấu chín, uống nước măng để tránh bị ngộ độc và tử vong.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Công Thức Có Được Món Cá Mú Nấu Măng Chua Ngon Nhất
  • Món Ngon Từ Thịt Vịt
  • Thịt Gà Nấu Món Gì Ngon Nhất
  • 50 Món Ngon Dễ Làm Mỗi Ngày Lạ Miệng Từ Thịt Heo, Bò, Gà, Hải Sản
  • Mì Tươi Nấu Món Gì Ngon Vừa Nhanh Vừa Dễ Làm?
  • Cá Măng Biển Là Gì? Cá Măng Biển Nấu Gì Ngon?

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Ngon Với Cá Nhám (Cá Mập Sữa)
  • Cá Chai Nấu Món Gì Ngon 04/2021
  • Cá Tra Dầu Nấu Món Gì Ngon 04/2021
  • Mách Bạn Cách Nấu Nhộng Ngon Không Thể Cưỡng Lại
  • Thấy Người Miền Tây Bắt Nhộng Ong Để Ăn Mà Tá Hoả, Tìm Hiểu Mới Biết Đây Là Món Đặc Sản Ngon Nức Tiếng Và Cực Kỳ Bổ Dưỡng
  • Cá măng biển thuộc họ cá Chanidae và có tên gọi khác là cá măng, cá Chanos.

    Cá măng biển có nhiều đặc điểm nổi bật, dễ nhận biết.

    Cá măng biển sở hữu cái đầu to và thân dài, dẹp. Mõm của cá măng biển tù và tròn, màng mỡ mắt dày, che kính mắt. Hai lổ mũi cách xa nhau và miệng cá không có răng, không có râu. Hàm trên của cá mang hơi thô, khe mang cá lại rộng vừa phải. Màng nấp mang rời nhau và tách rời ức. Cá mang biển là loài có lưng màu xanh, vây ngực và vây bụng đen ở gốc. Chiều dài thân cá măng không kể đuôi gấp 3,5 chiều cao của thân.

    Cá măng biển được gọ là cá rộng nhiệt, chúng phân bố ở khắp vùng biển nhiệt đới, á nhiệt đới. Chúng phân bố trải dài từ Ấn Độ Dương đến Thái Bình Dương. Tại Việt Nam. cá măng phân bổ nhiều ở vịnh Bắc Bộ và vùng biển Trung Bộ ( Khánh Hòa đến Thuận Hải). Cá măng biển sinh trưởng tốt nhất ở điều kiện nhiệt độ 28-30 độ C, dưới 15 độ C, cá cần được trú đông. Cá măng thích muối, chúng trưởng thành và sống ngoài biển, ấu trùng cá măng sau khi nở thì di chuyển vào bờ, lớn lên ở các đầm, cửa sông nước lợ hay có thể vào sâu trong sông hồ nước ngọt. Cá măng biển chịu mặn cực kỳ tốt, chúng có thể chịu được độ ăn tới 158%. Tuy nhiên, độ mặn trên 45% sẽ làm cá chậm lớn, độ mặn thích hợp là 27- 28%.

    Cá măng biển có những tập tính gì?

    Cá măng biển có tập tính ăn phiêu sinh thực. Cấu trúc mang có tác dụng lọc và tập trung thức ăn. Cá măng biển con ăn ít phiêu sinh thực vật, chúng chỉ ăn mùn hữu cơ hay các chất vẩn đục ở đáy thủy vực. Cá măng biển ăn vào ban ngày, cao điểm là 7 giờ và 13 giờ. Chỉ có loài măng biển được nuôi giống sẽ ăn vào ban đêm, cá bắt đầu ăn bên ngoài từ ngày thứ 3 sau khi nở. Khi cá măng đã hết noãn hoàn và từ 4-7 ngày, ấu trùng sẽ rơi vào tình trạng nguy kịch.

    Sau 3 tuần tuổi, cá măng bắt đầu ăn các loại lab-lab gồm có tảo lam, tảo lục, tảo khuê, giáp xác, ấu trùng, giun đất và các chất vẩn. Trong điều kiện bình thường, cá măng thích nghi rất tốt và sử dụng tốt các loại thức ăn thủy sản- nhân tạo. Với kích cỡ trung bình, cá măng biển được khai thác khi chúng 2-3 kg. Cá măng đạt trọng lượng tối đa là 13 kg, có tốc độ tăng trưởng khá nhanh. Trong điều kiện thuận lợi, sau 2 tuần, cá nở ra và đạt 2.5-3 cm. Khi có nhiều lab- lab, cá măng biển có thể đạt 0,3-0,4 kg sau 4 tháng nuôi.

    Tùy vùng nuôi và điều kiện tự nhiên khác nhau, độ tuổi thành thục của cá cũng khác nhau. Thông thường, cá cái thành thục khi chúng 5-6 tuổi( chiều dài 1 m, trọng lượng 2-3 kg), cá đực là 4 tuổi(Kích cỡ 0,9 m). Ở điều kiện thí nghiệm, cá nuôi vỗ trong bè ngoài biển sẽ thành thục sớm hơn cá nuôi ao. Khi cá mang còn nhỏ, người nuôi khó phân biệt giới tính. Khi cá măng đã thành thục, người nuôi có thể phân biệt dựa vào các lỗ niệu sinh dục và hậu môn, cá mang cái có 3 lỗ, cá măng đực chỉ có 2.

    Thời gian cá măng biển sinh sản: tháng 4-5. Mùa cá măng sinh sản có thể kéo dài nhiều lần trong năm và đẻ nhiều lần trong năm. Khi bắt đầu mùa sinh sản, chúng di cư ra vùng biển để bắt cặp và đẻ trức. Nơi đẻ của cá măng là các răng san hô, độ sâu là 20-40cm, xa bờ biển 20 hải lý. Yêu cầu đối với bãi đẻ là nhiệt độ và độ mặn phải ổn định ở 28 độ C và 34%. Vào mùa trăng non, lúc nước cường, cá bắt đầu di cư. Điều thú vị ở cá măng mà cá chép hay cá tra,… không có là chúng chỉ đẻ vào ban đêm. Tỷ lệ ghép đôi và đẻ trứng của cá măng là 1 cá cái: 2 cá đực.

    Hiện tại, việc nuôi trồng cá măng biển đã phát triển tại Việt Nam, Đài Loan, Philippin, Hawaii. Chỗ ở của cá măng thường là ao đầm, lồng, bè nổi.

    Cá măng biển cũng như những loài cá nước mặn, nước ngọt khác của Việt Nam.

    Cá măng có nhiều tác dụng:

    • Trị còi xương ở trẻ nhỏ
    • Làm đẹp da, làm vóc dáng săn chắc hơn
    • Ngăn ngừa các bệnh tim mạch
    • Ngăn ngừa bệnh ung thư, chống lão hóa
    • Tốt cho phụ nữ mang thai và trẻ nhỏ.

    Chúng có vị thịt thơm ngon, làm ra nhiều món ngon nổi tiếng như là:

    • Cá măng biển nấu canh chua
    • Cá măng biển chiên giòn
    • Cá măng biển kho
    • Lẩu cá măng biển chua cay

    Tại Việt Nam, cá măng biển có giá trị dinh dưỡng cao và được xuất khẩu nước ngoài. Hiện tại, nhiều hộ nuôi nuôi cá măng trong hồ xi măng hoặc đầm nhưng vẫn duy trì được sức tăng trưởng của cá. Các siêu thị, chợ hải sản đều có mặt đầy đủ cá măng và những loại cá khác như cá tra, cá chép, basa, diêu hồng, cá nheo,.. Gía trung bình của cá măng là 240-260 nghìn đồng/ kg.

    Thông tin tham khảo :

    Cách nuôi cá tra hiệu quả.

    Nhà phân phối con giống và thức ăn thủy sản Navifeed.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bí Quyết Nấu Món Bồ Câu Xào Lá Lốt Ngon Đậm Đà Nhất!
  • Thịt Heo Rừng Làm Món Gì Ngon Cho Hương Vị Đậm Đà, Dư Vị Khó Quên?
  • Món Ngon Từ Mắm Cá Linh
  • Cách Nấu Món Bún Lưỡi Heo Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Tôm Khô Nấu Canh Gì Ngon
  • Miến Gà Nấu Măng Khô

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Món Ăn Từ Gà Ác Cho Bà Bầu Bồi Bổ Sức Khỏe Trước Khi Sinh
  • Điểm Danh 3 Món Ngon Làm Từ Gà Chọi
  • Một Số Công Thức Nấu Ăn Cho Các Món Ăn Từ Gà Tây
  • Các Món Ăn Từ Gà Tây Phi Lê: Công Thức Nấu Ăn
  • Tổng Hợp Các Món Lẩu Gà Ngon Được Nhiều Người Yêu Thích
  • Món miến gà nấu măng khô có vị béo béo ngầy ngậy từ thịt gà, dai giòn từ măng, kết hợp thêm chút rau thơm, chanh, tỏi, ớt…đậm vị sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho gia đình trong bữa cơm những ngày nắng đầu mùa như bây giờ đấy. Nghe qua đã thấy hấp dẫn rồi phải không?

    Cách chọn măng khô ngon cho món ăn thêm hấp dẫn

    Để có được món miến gà nấu măng khô ngon thì khâu chọn măng là vô cùng quan trọng. Trên thị trường hiện nay có hai loại măng phổ biến là măng lá và măng lưỡi lợn. Tùy vào khẩu vị sở thích gia đình mà bạn lựa chọn loại măng thích hợp.

    Tuy nhiên, Quà Miền Bắc gợi ý rằng, măng lưỡi lợn khô chuẩn vị Tây Bắc là thứ nguyên liệu ngon, hấp dẫn và phù hợp nhất với món miến gà măng khô. Các chị em nội trợ cũng cần lưu ý chọn măng lưỡi lợn khô còn giữ được mùi đặc trưng vốn có, bên ngoài có màu vàng nâu nhạt hay màu hổ phách và có độ bóng láng. Miếng măng đều nhau, đốt ngắn và không xơ. Khi sờ tay vào hay bẻ thử thì không bị ẩm, miếng măng giòn tan.

    Nếu ở tại TPHCM, bạn có thể chọn mua măng lưỡi lợn khô tại chúng tôi hoặc 0932 761 868 là địa chỉ uy tín được nhiều khách hàng tin tưởng. chúng tôi chuyên phân phối loại măng lưỡi lợn khô thu hoạch tại vùng núi cao Tây Bắc như Điện Biên, Sơn La,…những nơi được mệnh danh là có loại măng lưỡi lợn ngon nhất cả nước hiện nay.

    Quy trình ngâm khử độc, phơi khô cũng được tiến hành đúng quy trình và theo kinh nghiệm hàng trăm năm sinh sống ở các vùng núi cao của người dân tộc Tây Bắc. Vì vậy, măng khi đến tay khách hàng luôn đảm bảo loại có chất lượng cao nhất, có thể bảo quản quanh năm ở nơi thoáng mát không sợ bị mốc hỏng. Khi mở măng ra khỏi vỏ bọc, quý khách có thể ngửi thấy ngay mùi thơm tự nhiên của măng phơi dưới nắng ấm vùng cao.

    Bí quyết nấu miến gà nấu măng khô ngày hè nóng bức – Con ăn hết vèo, chồng khen ngon

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    – 500 gr gà ta loại ngon, chọn phần thịt gần đùi cho dai giòn, ngọt thịt

    – Miến dong tùy số lượng người ăn

    – 250gr măng lưỡi lợn khô loại ngon

    – 30gr nấm hương, mộc nhĩ khô

    – Gia vị: bột nêm, hạt tiêu, muối, hành khô

    – Rau thơm: rau răm, hành lá, hành tây, mùi tàu

    Khi măng mềm, ngậm đủ nước thì vớt ra rửa lại. Dùng dao thái nhỏ sợi chỉ hoặc xé miếng tùy theo sở thích.

    Dùng một chiếc nồi đổ nước và bỏ măng vào luộc. Điều này giúp măng mềm và loại bỏ hết độc tố còn lại trong măng. Luộc xong thì đổ măng vào nước lạnh và để khô.

    – Bỏ gà vào nồi, thêm chút xíu gừng, hành khô, muối rồi luộc cho đến khi gà chín vừa. Để miếng thịt gà dai và ngon hơn, bạn nên vớt gà ra rồi thả vào một bát nước lạnh/hoặc nước đá vài phút cho thịt gà săn lại.

    – Để gà nguội rồi lọc lấy thịt, xé miếng nhỏ vừa ăn. Phần xương cho tiếp vào ninh cho ngọt nước.

    – Cho hành khô vào phi thơm

    – Cho nấm hương, mộc nhĩ, hành tây và măng vào xào chín. Nêm nếm gia vị vừa ăn

    – Vớt xương trong nồi nướ dùng ra ngoài. Bỏ hỗn hợp vừa xào vào đun thêm 20 phút.

    – Cho miến vào đun thêm 2-3 phút rồi tắt bếp.

    – Cho thịt gà thái nhỏ, hành lá, rau thơm vào bát và múc miến gà nấu măng ra.

    – Chờ khoảng 2 phút là có thể bắt đầu thưởng thức món ăn rồi đấy

    Lưu ý: Ngoài thịt gà, các bà nội trợ cũng có thể chọn mề gà, thịt vịt, thịt ngan…. thay thế làm nhân miến.

    Hy vọng rằng với công thức hướng dẫn ở trên, bạn và gia đình sẽ có bữa ăn ngon miệng trong những ngày nắng nóng đầu mùa này. Nhớ share bài viết tới những người thân yêu của mình để có dịp trổ tài vào bếp nha!!!

    Các bà nội trợ có thể mua măng lưỡi lợn khô Tây Bắc uy tín tại địa chỉ chúng tôi điện thoại: 0932 761 868

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nấu Bột Trứng Gà Thơm Ngon Với Rau Gì Cho Bé?
  • Cách Nấu Cháo Trứng Gà Và Trứng Muối Cho Bé Ngon Miệng
  • Cách Nấu Cháo Trứng Gà Ngon Nhiều Vitamin Cho Bé Ăn Dặm
  • Ức Gà Làm Món Gì Ngon Mà Không Bị Khô?
  • 4 Cách Ướp Ức Gà Ngon Cho Dân Eat Clean
  • Cách Nấu Bún Măng Vịt Măng Khô Ở Sài Gòn Rất Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Bún Với Lòng Heo Thơm Ngon Đánh Thức Vị Giác Với Nồi Nấu Phở
  • Cách Nấu Bún Cá Lóc Ngon
  • Cách Nấu Bún Nước Lèo Sóc Trăng Và Trà Vinh Ngon Như Ngoài Hàng
  • Cách Nấu Bún Mọc Móng Giò No Bụng, Ngon Miệng Hấp Dẫn
  • Cách Làm Bún Ngan Ngon ‘tuyệt Cú Mèo’ Nhìn Thôi Đã Thấy ‘ứa Nước Miếng’ Rồi
  • – Thịt vịt: 1 con khoảng 1,2kg.

    – Tiết vịt: 100ml.

    – Măng tươi: 500gram

    – Rau răm, giá đỗ, gừng củ, hành lá, hành khô, tỏi.

    – Bún tươi: 1kg.

    – Gia vị: Nước mắm, hạt nêm, muối, đường, bột ngọt.

    Cách nấu bún măng vịt ngon khó cưỡng:

    Bước 1: Làm sạch và khử mùi thịt vịt

    – Thịt vịt sau khi mổ bụng làm sạch sẽ, ta rửa lại vịt với dung dịch nước muối có vắt thêm một vài lát chanh chanh, tiếp đến đập dập ½ củ gừng pha thêm một ít rượu trắng chà sát lên thân vịt.

    – Sau đó sả lại bắng vòi nước lạnh, rồi vớt ra rổ đề ráo nước.

    Bước 2: Luộc măng tươi

    Trong cách nấu bún măng vịt này nếu không có măng tươi ta có thể thay thế bằng măng chua cũng được nha các bạn.

    – Măng củ ta làm sạch, cắt bỏ những phần già sơ cứng, sau đó dùng dao xắt thành từng sợi nhỏ, rửa sạch.

    – Chuẩn bị một nồi nước bắc lên bếp, nêm thêm 1 muỗng nhỏ muối ăn, đun khi nào thấy nước sôi ta trút măng tươi vào luộc khoảng chừng 40 phút, nhớ để lửa vừa thôi nha.

    – Luộc măng xong ta vớt ra rổ, xả lại dưới vòi nước lạnh rồi để ráo nước.

    Bước 3: Luộc thịt vịt

    – Lấy một nồi nước cho vịt cùng với 1 củ gừng xắt lát mỏng, hành lá cắt nhỏ, hành tây xắt lát, một chút muối ăn. Để có cách nấu bún măng vịt xiêm ngon thì trong khi luộc vịt ta nhớ vớt hết bọt nổi trên mặt nước.

    – Khi thịt vịt đã chín vớt vịt ra khỏi nồi, để thịt vịt không bị thâm đen ta nên chần sơ qua nước lạnh đồng thời giúp da vịt dòn hơn.

    – Sau đó dùng dao sắc chặt thịt vịt ra thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

    Phần tiết vịt đổ vào nồi luộc vịt luộc chín rồi xắt miếng nhỏ vừa ăn.

    Bước 4: Xào măng tươi

    – Chọn một cái chảo vừa đủ bắc lên bếp, đổ một muỗng lớn dầu ăn vào bật lửa đun nóng, rồi cho hành tỏi băm nhuyễn vào phi thơm, trút măng vào xào cùng với các gia vị: muối, hạt nêm, nước mắm, đường trắng.

    – Dùng đũa đảo đều cho ngấm gia vị, xào xong ta đổ măng vào nồi nước luộc vịt, nêm nếm lại gia vị cho phù hợp, cho thêm vài gốc hành lá vào nấu cùng.

    Bước 5: Pha chế nước chấm vịt

    Nước chấm ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng của món bún măng vịt nên chúng ta phải pha cho đúng công thức gồm: 2 muỗng nhỏ đường, 3 muỗng nhỏ nước mắm, 4 muỗng nhỏ gừng giã nát, 1 muỗng nhỏ ớt băm, tất cả trộn đều là xong.

    Món bún măng vịt rất ngon lại cực kỳ bổ dưỡng, bún mềm riệu và măng khô dai và giòn rất hấp dẫn. Đảm bảo những ai đã thưởng thức qua một lần khó mà quên được hương vị của món bún măng vịt. chúng tôi vừa chia sẽ cùng các bạn cách nấu bún măng vịt ngon ăn hoài không biết chán. Chúc cả nhà ngon miệng!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Bún Thịt Heo Thơm Ngon Ngay Tại Nhà
  • Cách Nấu Bún Thịt Heo Vừa Ngon Vừa Đơn Giản
  • Cách Nấu Bún Giò Heo Thơm Ngon, Bổ Dưỡng Cho Bữa Sáng
  • Cách Nấu Bún Giò Heo Béo Thơm, Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Nấu Nước Dùng Ngon Cho Các Món Bún Miến Phở Hủ Tiếu
  • 2 Cách Làm Lẩu Vịt Nấu Măng Tươi Ăn Với Bún, Canh Ghẹ Măng Chua, Cách Ngâm Muối Măng Chua Để Nấu Canh

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Nấu Món Ăn Ngày Tết Miền Trung
  • Tổng Hợp Các Món Ngon Đãi Khách Theo Phong Cách Âu
  • Cá Bạc Má Nấu Món Gì Ngon Nhất?
  • Các Món Ngon Từ Lươn Bổ Dưỡng Cho Bé
  • 6 Món Ngon Từ Cá Hồi Cho Bà Bầu Khỏe Mạnh, Con Thông Minh
  • Cũng như món vịt om sấu, cách làm lẩu vịt nấu măng tươi ăn với bún cũng là món ăn được người miền Bắc vô cùng yêu thích. Món ăn có vị thơm ngon hấp dẫn, chắc chắn sẽ khiến bữa cơm gia đình thêm phần ấm cúng. Miếng thịt chín mềm, thơm ngon kết hợp với măng tươi chua chua, giòn giòn, ăn kèm với cơm hoặc bún đều rất ngon miệng.

    Nguyên liệu làm vịt nấu măng gồm những gì?

    Để chế biến được một nồi vịt nấu măng cho , các bạn cần chuẩn bị số lượng nguyên liệu như sau:

    1 con vịt tầm hơn 2 kg. Chọn vịt còn khỏe, không bị rù, lông mượt, nắn thấy vịt chắc thịt là vịt ngon. Cũng như vịt om sấu, món vịt nấu măng này các bạn đừng ham chọn con vịt béo, quá nhiều mỡ sẽ khiến cho món ăn bị ngậy quá mức và không còn vị thanh nữa.

    • 5 – 6 lạng măng tươi: Các bạn có thể chọn măng lá hoặc măng củ tùy thích. Măng nhớ chọn còn tươi, không bị nhũn
    • 20ml rượu trắng
    • 2 củ gừng
    • 1 củ hành khô
    • 1 củ tỏi
    • 1 quả ớt tươi
    • Rau mùi tàu, hành lá
    • Gia vị: dầu ăn, muối gia vị, tiêu, nước mắm

    Sơ chế thịt vịt và các nguyên liệu

    – Vịt các bạn có thể nhờ làm luôn ngay tại hàng bán và mình giám sát quá trình làm vịt được diễn ra sạch sẽ và an toàn.

    – Vịt sau khi được làm sạch lông, các bạn bóp muối hạt rửa sạch. Hòa rượu trắng và ít gừng giã nhỏ, chà xát đều thân vịt để khử mùi hôi. Nhớ cắt bỏ phần tĩ nơi phao câu của vịt, chà miết hết phần chân đen còn sót lại ở lông vịt, đây chính là nguyên nhân gây hôi của vịt.

    – Vịt sau khi được rửa sạch, chặt miếng vùa ăn, ướp thêm chút gừng, nước mắm, hạt tiêu trong vòng 15 phút. Riêng tiết vịt các bạn để riêng, có thể cắt thành miếng, trần qua nước sôi nóng để miếng tiết được săn lại, và loại bỏ chất bọt bẩn.

    – Măng tươi các bạn thái miếng mỏng vừa ăn (đối với măng củ), xé nhỏ với măng lá. Rửa sạch măng. Bắc nồi nước, đun sôi, luộc qua măng để khử chất độc của măng và hóa chất tẩm ướp, sau đó rửa sạch, để cho măng ráo.

    – Hành lá, mùi tàu rửa sạch, cắt khúc. Hành khô, tỏi bóc vỏ, giã nhỏ

    Cách nấu lẩu vịt nấu măng tươi

    Bước 1: Mang vịt ra áp chảo cho bớt mỡ làm món vịt nấu măng không bị ngấy.

    Bước 2: Sau khi thịt vịt đã ra bớt mỡ, cho thịt vịt ra bát ướp cùng một thìa nước mắm, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa tỏi băm, 1 thìa hành băm. Ứớp thịt khoảng 30 phút cho thịt ngấm gia vị.

    Bước 3: Măng dùng để làm món vịt nấu măng cần xào qua cho thêm phần đậm đà. Cho măng vào xào cùng 1 chút hạt nêm cho đậm vị.

    Bước 4: Với món vịt nấu măng thịt vịt cũng cần xào sơ qua trước. Phi thơm hành băm, cho vịt vào xào xơ, bỏ thêm vài lát gừng thái vào.

    Bước 5: Đun thịt vịt làm nước dùng cho món vịt nấu măng. Khi miếng thịt săn lại thì đổ lại 1 lít nước vào đun sôi, sau đó để lửa liu riu để miếng thịt được chín mềm.

    Bước 6: Cho măng vào đun thêm một lúc là hoàn thành món vịt nấu măng. Trút măng vào nồi vịt, đun nhỏ sôi sau đó vặn nhỏ lửa cho xấu vào đun cùng.

    Bước 7: Cuối cùng cho thêm hành lá, mùi tàu thái nhỏ vào đun cùng, sau đó tắt bếp. Dọn thịt vịt ra đĩa và trang trí

    Lưu ý khi làm món vịt nấu măng tươi tại nhà sao cho ngon

    Trong quá trình đun thịt vịt bạn nên thường xuyên hớt bọt ra để nước canh vịt nấu măng được trong. Bởi vì măng ngâm đã có vị chua sẵn, nên nếu bạn nấu vịt nấu măng để ăn cùng cơm thì không cần cho xấu vào thêm nữa. Ngoài cách khử mùi hôi của vịt bằng rượu gừng, bạn có thể dùng chanh để khử mùi hôi của thịt vịt.

    Món lẩu vịt nấu măng có tính mát thích hợp ăn cùng bún, cơm rất thích hợp ăn vào thời tiết mùa hè. Hơn nữa với cách làm đơn giản, nguyên liệu dễ tìm hy vọng gia đình bạn sẽ có một bữa cơm thật ngon khi ăn kèm món canh vịt nấu măng.

    B. Cách ngâm muối măng chua để nấu canh như thế nào vàng đẹp

    Toàn là những nguyên liệu đơn giản và dễ tìm đúng không ạ.

    Làm măng chua nấu canh cá

    Đầu tiên ta rửa sạch măng và thái lát mỏng để riêng. Tiếp đó ta pha 2 thìa muối vào tô nước, lượng nước đủ để ngâm sấp mặt măng trong hộp.

    Cho măng đã thái vào hộp, đổ nước ngập mặt măng, đậy nắp kín lại tránh để không khí đi vào trong lọ. Đem ngâm 3-4 ngày ta được thành phẩm. Cách này khá là dễ thực hiện và khi đem nấu canh thì tuyệt vời chị em ạ.

    Làm măng chua nấu canh sườn hoặc canh vịt

    Đối với măng nhỏ thì để nguyên còn măng to và già thì lấy phần non bổ dọc thành miếng vừa ăn. Ta mang măng luộc qua nước sôi sau đó để nguội, măng lúc này có màu vàng khá là đẹp mắt.

    Chuẩn bị nước pha muối loãng đủ để ngâm măng(pha khoảng 2-3 thìa muối). Cho măng vào lọ và đổ nước ngập mặt măng, đậy nắp kín tránh để không khí đi vào lọ măng gây hư hỏng lọ măng.

    Ngâm 3-4 ngày ta được thành phẩm. Măng chua đạt yêu cầu là măng có màu vàng đẹp mắt, nước ngâm măng không có váng bọt màu trắng hoặc màu vàng nâu nổi lên.

    Bạn nên chọn lọ đóng nắp kín và hạn chế tối đa lượng khí từ bên ngoài vào lọ. Đây cũng là một yếu tố quyết định đến sự thành công của bạn.

    Bạn có thể tận dụng phần thân măng ngâm tươi để nấu canh cá và phần ngọn bạn đem luộc và làm như trên. Như vậy bạn đã hoàn thành được hai cách ngâm măng chua để nấu canh rồi đấy.

    C. Cách nấu canh ghẹ măng chua, canh ghẹ nấu rau muống thơm ngon

    Trước đây, đa số chị em chỉ sử dụng ghẹ để luộc, làm súp, nấu bánh canh… Hôm nay cùng Massageishealthy chế biến món canh thơm ngon từ loại nguyên liệu này, chắc chắn rằng cả nhà sẽ rất thích thú.

    1. Cách nấu canh ghẹ nấu măng chua đơn giản

    Nguyên liệu

    • 3 con ghẹ
    • 1 lát dứa
    • 100g măng chua
    • 2 quả cà chua
    • 1 củ hành khô
    • Mùi tàu, hành lá
    • Gia vị: Tiêu, muối, hạt nêm, nước mắm, chanh.

    Cách làm

    – Bước 1: Ghẹ đem rửa sạch với nước, tách bỏ yếm rồi dùng thìa múc phần trứng và gạch để riêng ra bát, vắt ít chanh vào để khử mùi tanh. Phần thịt ghẹ đem bổ làm đôi rồi tách để ra một bát khác.

    – Bước 2: Dứa đem gọt vỏ ngoài, cắt bỏ mắt gai, thái thành từng lát mỏng. Cà chua rửa sạch, cắt bỏ cuống, thái múi cau. Hành lá, mùi tàu nhặt rửa sạch, thái mỏng. Măng chua rửa qua với nước, vắt kỹ. Hành tím bóc vỏ ngoài, rửa sạch, băm nhuyễn.

    – Bước 3: Bạn bắc nồi lên bếp, cho dầu ăn vào, đợi sôi thì cho một phần hành băm vào phi thơm. Phần trứng và gạch ghẹ được đổ vào nồi, đảo đều tay, cho tiếp thịt ghẹ vào nồi, tiếp tục đảo đều tay, đổ thêm hai bát nước lọc vào, đun sôi.

    – Bước 4: Bạn bắc chảo lên một bếp khác, phi thơm phần hành băm còn lại, cho cà chua vào đảo đều tay, thêm ít muối để cà chua nhanh nhừ. Măng chua, dứa thái lát được cho vào nồi, đảo đều tay khoảng 10 phút.

    – Bước 5: Bạn đổ hỗn hợp cà chua xào măng, dứa vào trong nồi canh ghẹ, đun sôi thêm 5 phút. Khi canh đã sôi kĩ, bạn nêm nếm gia vị cho vừa miệng rồi rắc thêm hành lá, mùi tàu vào nồi canh, tắt bếp, múc ra tô là có thể thưởng thức ngay rồi.

    2. Cách nấu canh ghẹ rau muống đơn giản

    Nguyên liệu

    • 1 mớ rau muống
    • 3 con ghẹ
    • 1 củ hành khô
    • Gia vị: Hạt nêm, dầu ăn, mì chính.

    Cách làm

    – Bước 1: Ghẹ được mua về, dùng bàn chải để làm sạch các khuỷu cẳng và càng, rửa sạch lại với nước. Bạn gỡ bỏ hết phần mai ghẹ ra, dùng kéo cắt đôi thân ghẹ để khi nấu nước canh được ngon ngọt hơn.

    – Bước 2: Rau muống được nhặt sạch, lấy phần ngọn non, bỏ bớt lá, đem ngâm trong nước muối pha loãng khoảng 15 phút, rửa lại với nước. Hành khô đem bóc lớp vỏ ngoài, rửa sạch, băm nhuyễn.

    – Bước 3: Bạn bắc nồi lên bếp, thêm chút dầu ăn, đợi nóng thì cho hành băm vào phi thơm. Tiếp theo, ghẹ được cho vào nồi, đảo đều tay đến khi ghẹ chuyển sang màu đỏ thì đổ nước vào, đun sôi. Lượng nước phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng của từng gia đình.

    – Bước 4: Khi canh đã sôi kĩ, bạn nêm nếm thêm ít hạt nêm, bột ngọt, muối sao cho vừa với khẩu vị gia đình bạn, chờ ghẹ chín hoàn toàn thì cho rau muống vào, để canh sôi trong khoảng 2 phút rồi tắt bếp.

    – Bước 5: Múc ghẹ ra tô, thêm ít rau muống, nước canh là có thể thưởng thức ngay rồi. Bạn nên ăn nóng để thưởng thức trọn vẹn hương vị thơm ngon của món ăn.

    Với cách nấu canh ghẹ mà Massageishealthy trình bày ở trên thật quá đơn giản phải không nào! Chị em nội trợ dù khéo hay không đều có thể vào bếp chế biến ngay. Trong những ngày hè hay nóng nực như thế này, tô canh ghẹ mát mắt, ngọt, ngon sẽ giúp gia đình có được một bữa ăn rất vừa ý. Chắc chắn món canh ghẹ có phần lạ miệng, sẽ giúp các thành viên trong nhà ăn cơm ngon hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cá Lóc Nấu Canh Cải
  • 2 Món Cá Hồi Thơm Ngon Ngất Ngây Cho Bữa Cơm Cuối Tuần
  • Các Món Ăn Giải Cảm Hiệu Quả
  • Khỏi Cúm Nhanh Với Những Món Ăn Đơn Giản, Quen Thuộc
  • Mách Mẹ 7 Cách Nấu Cháo Trứng Gà Cho Bé Ăn Dặm
  • Gà Nấu Măng Chua Hạt Dổi

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Măng Canh Chua Nấu Thịt Gà, Hạt Dổi Hòa Bình
  • Thử Măng Canh Chua Nấu Thịt Gà, Hạt Dổi Hòa Bình
  • Cách Làm Cánh Gà Sốt Me Chua Ngọt Hấp Dẫn Cả Nhà
  • Lẩu Gà Măng Chua Nóng Hổi Xua Tan Cái Lạnh Mùa Đông
  • Cà Ri Gà Nấu Sữa Chua Bỏ Lò
  • Với nguyên liệu sẵn có trong tự nhiên, người Mường ở Hòa Bình đã tạo nên món ngon rất thích hợp khi thưởng thức vào những ngày đông se lạnh: gà nấu măng chua hạt dổi.

    Cách Hà Nội không xa, Hòa Bình chào đón du khách thập phương với phong cảnh hữu tình cùng nhiều món ăn lạ miệng do chính đồng bào địa phương sáng tạo nên. Văn hóa ẩm thực của người Mường hình thành từ những món đơn giản dân dã, in đậm hương vị núi rừng sông suối như thịt, cá, măng, rau rừng… Trong số đó, sẽ là thiếu sót khi không nhắc tới gà nấu măng chua hạt dổi.

    Món măng đặc sản của Hòa Bình

    Hũ măng chua được coi như thức ăn dự trữ của người Mường. Với bất cứ gia đình nào, quanh góc bếp không thể thiếu những củ măng tươi. Chúng được bà con hái từ rừng về. Măng giang được thái nhỏ, ngâm trong nước một ngày để tiết hết vị đắng và mùi hăng đặc trưng. Còn với măng mai hay măng tre, người ta chỉ lấy phần non rồi thái lát mỏng.

    Sau khi ngâm xong, măng được vớt lên rửa sạch rồi tiếp tục ngâm với nước muối trong chum để lên men. Tới khi nước chuyển sang màu đục gạo, vị chua là dùng được. Do muối bằng nước suối thay vì nước giếng như thông thường nên măng chua người Mường thậm chí có thể để hàng năm mà không sợ chua nhũn, nổi váng.

    Gà ri vùng Lạc Sơn, Hòa Bình

    Với nguyên liệu măng chua, đồng bào Mường nấu cùng gà tạo nên món canh ngon vào mùa đông. Tại Hòa Bình, ngon nhất vẫn là giống gà Lạc Sơn, loại gà sống trên núi đá vôi, thịt dai và thơm. Gà để nấu canh không nên chọn loại quá lớn, chỉ cần con gà nhỡ trọng lượng chỉ từ 0.8 kg tới 1 kg là vừa phải. Sau khi sơ chế sạch, gà được chặt miếng nhỏ vừa ăn, ướp với gia vị cho ngấm.

    Người nấu bếp xào thơm măng chua với mỡ lợn cho mềm. Tiếp đến, thịt gà rút vào đảo cùng. Khi các nguyên liệu đều ngấm và chín sơ, người ta cho thêm nước để đun nhừ. Món canh măng gà sẽ thiếu hoàn hảo nếu quên hạt dổi. Là thứ gia vị bé xíu nhưng mang mùi đặc trưng núi rừng, thiếu nó như thiếu đi cả “một phần bản sắc”.

    Hạt dổi khô

    Hạt dổi sau khi nướng chín được đập dập rồi rắc lên phía trên bát canh. Khi ăn, thực khách cần đảo đều để hạt dổi quyện vào nước, thịt và măng, tạo nên hương vị đặc trưng khó lẫn.

    Món canh măng chua gà hạt dổi nóng hổi, mang hương vị đặc trưng núi rừng

    Món canh măng gà hạt dổi có vị chua dịu. Miếng măng trắng vẫn giữ độ giòn, gà chín mềm, thịt dai mà ngọt. Bát canh nóng hổi với mùi thơm thoảng xen lẫn của hạt dổi, xua tan cái lạnh giá của núi rừng.

    B.Đ theo chúng tôi ngày 12-1-2016

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Gà Nấu Măng Chua Hạt Dổi Của Người Hòa Bình
  • Thịt Gà Nấu Măng Chua Vị Hat Dổi
  • Canh Trứng Gà Ta Nấu Cà Chua Chín Vừa Sáng Mắt Vừa Bổ Não, Trời Chuyển Mùa Cho Con Ăn Phòng Bệnh
  • Gà Nấu Măng Chua Hạt Dổi Của Người Hòa Bình
  • Măng Chua Nấu Thịt Gà Hòa Bình
  • Canh Cá Tầm Nấu Măng Chua

    --- Bài mới hơn ---

  • Điểm Danh Những Món Ngon Từ Cá Tầm Dễ Làm
  • 3 Món Ăn Chế Biến Từ Cá Tầm Thượng Hạng
  • Cá Tầm !! Những Món Ngon Từ Cá Tầm Và Những Điều Có Thể Bạn Chưa Biết
  • 10 Món Ngon Từ Ếch Ăn Mãi Mà Không Biết Chán
  • Top Những Địa Chỉ Ship Đồ Ăn Đêm Ngon Rẻ Số 1 Ở Hà Nội
  • Cá tầm là loại cá có xương sụn và thịt cá màu trắng mịn, vừa dai, vừa thơm. Cá có vân màu vàng, khi chín có vị béo ngậy. Cá tầm luôn được mọi người nhắc đến như một loại món ăn ngon có giá trị dinh dưỡng cao, món ngon dễ hấp thụ và tiêu hóa.

    Bạn có thể chế biến cá tầm ra nhiều món ăn ngon khác nhau theo phong cách “Tây” như gỏi cá tầm, Salad cá tầm, Soup cá tầm… hay đơn giản là các món ăn đậm chất dân giã Việt Nam như: cá tầm kho nước mắm, canh chua đầu cá tầm, cháo cá tầm… Hôm nay, chúng tôi xin chia sẻ đến các bạn một món ăn rất đặc biệt từ cá tầm đó là món canh cá tầm nấu măng chua, món ăn mang đặc trưng của người dân vùng cao.

    Nguyên liệu nấu canh cá tầm nấu măng chua

    – Cá tầm.

    – Măng củ.

    – Cà chua

    – Dứa xanh

    – Gia vị: củ tỏi, quả ớt tươi, củ hành khô, rau mùi tàu, rau hành hoa, rau thì là…

    Cách nấu canh cá tầm nấu măng chua

    1. Cá tầm rửa sạch, để ráo nước.

    2. Măng chua rửa sạch, để ráo nước sau đó luộc kỹ, cho ra rổ để nguội.

    3. Phi thơm hành, tỏi cho cà chua, dứa xanh, măng vào xào kỹ, nêm gia vị vừa ăn sau đó cho nước ngập măng đun sôi.

    4. Khi nước sôi cho cá tầm vào, đun nhỏ lửa để cá chín mềm, măng và cá có màu trắng, nước canh trong.

    5. Cuối cùng cho mùi tàu, hành hoa, thì là vào.

    6. Món canh cá tầm nấu măng chua có thể ăn cùng bún hoặc cơm đều rất ngon và lạ miệng.

    Mách nhỏ:

    Nếu bạn không có thời gian để thực hiện món ăn ngay tại nhà hay bạn cần một không gian sang trọng và ấm cũng Bạn có thể đến Nhà hàng Thác Bạc Sa Pa. Tại đây bạn sẽ được thưởng thức những món ăn ngon từ cá tầm, cá hồi và các loại hải sản tươi ngon. Phong cách phục vụ chu đáo, tận tình của nhân viên sẽ làm bạn hài lòng.

    Thẻ: Dạy nấu ăn, Học nấu ăn, Món ăn ngon, Món ngon dễ làm, Món ngon đơn giản, Nấu ăn ngon

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Lẩu Tom Yum Chuẩn Vị Thái
  • Hướng Dẫn Nấu Món Bún Với Tôm Tít
  • Cách Nấu Món Vịt Xáo Măng Ngon Đúng Điệu Cho Bữa Cơm Ngày Đông Thêm Đậm Đà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Vịt Nấu Măng Tươi Trong Truyền Thuyết
  • Cách Nấu Món Thịt Vịt Xiêm Giả Cầy Chuẩn Kiểu Miền Bắc
  • Cách Làm Măng Khô Từ Măng Tươi

    --- Bài mới hơn ---

  • Măng Khô Làm Món Gì Ngon? Cách Sơ Chế Măng Khô?
  • Địa Chỉ Cung Cấp Món Vịt Quay Bắc Kinh Tô Hiệu Chuẩn Chất Lượng
  • Cách Làm Món Cá Đuối Nướng Muối Ớt Gây Thương Nhớ
  • Cách Làm Những Món Ngon Từ Thịt Lợn Ba Chỉ
  • Cách Làm Các Món Ngon Từ Thịt Lợn
  • LÀM MĂNG KHÔ NGON NHƯ NGƯỜI THÁI Ở TÂY BẮC

    Tôi kinh doanh đặc sản Tây Bắc, và nguyên tắc của tôi là sản phẩm phải đạt chất lượng cao nhất, lạ và hiếm. Tôi không quá chú trọng đến sản lượng, số lượng! Điều mà tôi quan tâm khi đã bán 1 sản phẩm nào đó, thì tôi phải biết rõ ràng từ nguồn gốc xuất xứ, quy trình sản xuất, và đặc biệt là phải làm ra sản phẩm theo yêu cầu của tôi! Thời gian vừa rồi tôi lên trên bản, được bà con ở đây mời canh Măng Khô, ngay sau khi dùng! Tôi đã nhủ thầm rằng đây chính là sản phẩm tôi mong muốn có và chính bà con đồng bào ở đây, sẽ là người làm Măng Khô cho tôi! Tháng 7/2014, tôi trực tiếp đến từng bản, xem xét kĩ lưỡng chất lượng măng tươi, rồi đề nghị bà con làm măng khô cho tôi với chỉ 1 điều kiện “làm Măng Khô đúng như nhà dùng”!

    Chúng tôi dùng Măng Tre Rừng để làm Măng Khô.

    Măng Tươi sau khi đào được bóc bỏ hết vỏ. Rửa sạch, cắt bỏ phần gốc già (nếu có). Và điều quan trọng là Măng sau khi đào, nên làm măng khô ngay, đừng để quá lâu, măng bị ủng không còn tươi ngon nữa. Ở bản, thông thường măng được đào về lúc chiều tối, và làm măng khô ngay.

    Luộc thật kĩ, các bác nhớ là Măng tươi phải luộc thật kĩ thì mới bớt mùi hăng của măng. Dù chúng tôi làm bằng Măng Tre rừng, vốn dĩ không hăng, nhưng vẫn phải luộc thật kĩ.

    Vớt ra, để nguội

    Thái miếng, đối với măng củ thì thái miếng đơn giản thôi. Nhưng riêng Măng Lá, đòi hỏi phải khéo tay, cẩn thận và rất tỉ mỉ mới làm được đấy các bác ạ.

    Khi măng đã ráo hoàn toàn nước. Rồi mới đem phơi! Măng khô được phơi bằng ánh sáng mặt trời, nếu gặp trời nắng to & gắt thì trung bình cần 3 ngày. Còn nếu nắng không đủ, phải cần đến 5 ngày. Việc phơi măng như thế này rất vất vả, trung bình 1 ngày phải lật miếng măng 1 hoặc 2 lần!

    Chúng tôi dùng những chiếc “Cót” đan bằng tre/nứa để phơi măng. Dùng “Cót” vừa đảm bảo vệ sinh, vừa nhanh khô măng.

    Đây là Măng Khô làm từ phần măng lá non. Làm măng dạng như này kì công hơn, mỗi củ măng chỉ cắt phần búp lá non để làm.

    Còn món này nữa. Măng Chua phơi khô, gọi theo tiếng Thái là “NÓ HÉO”. Món này làm kì công bậc nhất. Măng tươi sau khi được thái mỏng, ngâm 2 tuần thành Măng Chua. Rồi lại mang phơi khô! Thứ măng này làm được rất nhiều món, từ Xào Ếch, Lươn, Thịt cho đến nấu canh cá suối. Nhưng ngon & lạ nhất phải là món Măng Chua xào Dế mèn! Măng Chua phơi khô xưa nay bà con chỉ làm để dùng, rất ít khi bán vì làm thứ măng này rất cầu kì, và tốn măng tươi. Tôi sẽ viết 1 bài viết chi tiết về thứ măng này.

    Cả 1 mẹt măng khô đầy như này mới được 1kg. Bà con ở đây thường không làm để bán ra chợ, bởi tính ra giá thành 1kg măng khô như thế này, đắt hơn nhiều so với Măng Khô thương phẩm, sản xuất đại trà ngoài chợ. Tất nhiên, nhiều gia đình đông người, có sức đi lấy được măng tươi nhiều thì vẫn làm dư thừa, vừa để gửi tặng bà con phương xa. Hoặc có cán bộ, thầy cô giáo ở bản, dịp Tết về thăm quê muốn mua Măng Khô, bà con vẫn bán.

    Miếng Măng Khô nhìn xấu xí, xù xì như vậy nhưng khi ngâm nước thì chúng lại có màu vàng óng tự nhiên, cực kì mềm! Bởi dùng toàn măng non để làm, ngâm bao nhiêu là đem nấu được bấy nhiêu, không phải cắt bỏ đi phần nào cả.

    MỜI QUÝ ANH CHỊ XEM TIẾP GHI CHÉP CỦA TÔI VỀ MĂNG CHUA

    chúng tôi

    Bài viết độc quyền của HOA BAN FOOD™, mọi trích dẫn yêu cầu ghi rõ nguồn tin từ hoabanfood.com

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nhà Cung Cấp Bắp Bò Úc Shinkshank
  • Tổng Hợp Những Món Ngon Được Chế Biến Từ Khế
  • 13 Tác Dụng Của Khế Chua
  • Các Món Ăn Ngon Với Ốc Khế 01/2021
  • Các Món Ăn Với Bơ 01/2021
  • Cách Làm Gà Nấu Măng Chua

    --- Bài mới hơn ---

  • Bật Mí Cách Làm Món Thịt Gà Rang Chua Ngọt Ngon Mê Mẩn
  • Cách Làm Gà Rán Cay Sốt Phô Mai Hàn Quốc Tại Nhà Siêu Đơn Giản!
  • Bật Mí Cách Nấu Gà Hầm Cay Hàn Quốc Thơm Nồng, Hấp Dẫn
  • Thơm Ngon Gà Hầm Cay Kiểu Hàn Quốc
  • Canh Chân Gà Nấu Gừng
  • I. Các nguyên liệu cho món ăn gà nấu măng chua

    • Gà ta 500 gr
    • 1 bộ trứng gà non
    • Măng chua : 300 gr
    • Hành, ngò gai
    • Ớt trái
    • Gia vị: Nước mắm, bột nêm, gừng, sả

    Cách nấu đuôi bò hầm khoai tây siêu ngon

    Cách làm sườn sào chua ngọt món ăn cho gia đình

    Cách nấu gà hầm thuốc bắc

    II. Cách làm gà nấu măng chua .

    1. Sơ chế nguyên liệu

    – Thịt gà bạn đem rửa sạch với nước, dùng dao chặt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

    – Sau khi chặt xong bạn cho gà ra bát đồng thời cho thêm 1 thìa cà phê hạt nêm, ½ thìa cà phê tiêu và trộn đều để ướp gà. Bạn ướp khoảng tầm 20 phút để thịt gà ngấm gia vị.

    -Với măng chua ta đem rửa sạch, dùng dao cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Tiếp theo bạn cho măng vào nồi luộc sơ qua khoảng 7-10 phút sau đó bạn đổ măng ra rổ và rửa lại một lần nữa với nước thật sạch. Để rổ măng ráo nước.

    – Hành lá và ngò bạn đem nhặt sạch sau đó rửa với nước. Lưu ý bạn để riêng phần đầu hành ra và dùng dao thái nhỏ phần lá hành với ngò.

    2. Cách làm món ăn gà nấu măng chua.

    – Bước 2: Sau khi gà săn lại, bạn đặt tiếp một nồi nước lên bếp và cho thịt gà vào. Bạn cho lượng nước vừa ăn, không nên cho quá nhiều nước canh sẽ bị loãng.

    – Bước 4: Khi măng xào qua xong bạn cho măng vào nồi đang ninh gà. Canh sôi bạn đun với lửa nhỏ và nếu có bọt bạn dùng thìa hớt hết bọt để nước canh được trong và ngon hơn.

    – Bước 5: Bạn nấu khoảng 20 phút thì tắt bếp và cho hành lá, ngò gai vào cho món canh thơm ngon, đẹp mắt. Bạn nên cho thêm chút ớt để canh cay nhẹ và đậm vị hơn.

    III. Những lợi ích món ăn gà nấu măng chua mang lại cho sức khỏe.

    – Bổ sung năng lượng

    – Tốt cho tim

    – Chống ung thư

    – Tăng cường hệ miễn dịch

    – Chưa bệnh về được hộ hấp

    – Chưa bệnh dạ dày

    Đăng ký nhận báo giá các thiết bị pccc với giá ưu đãi nhất

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Canh Gà Nấu Măng Chua Ngọt Vị Ngon Đậm Đà ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Nấu Canh Gà Với Rau Quế, Sự Kết Hợp Trên Cả Tuyệt Vời
  • Hướng Dẫn Cách Làm Chân Gà Rút Xương Đơn Giản Nhanh Và Đẹp Nhất
  • Cách Làm Món Cánh Gà Sốt Chua Ngọt Đơn Giản Mà Ngon Đậm Vị
  • Công Thức Làm Cánh Gà Chiên Nước Mắm Siêu Đỉnh
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100