Cách Làm Món Giá Đỗ Xào Trứng Rất Đơn Giản Bạn Đã Biết Chưa

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Canh Đậu Phụ Giá Đỗ Đơn Giản Tại Nhà Bạn Nên Biết
  • Cắt Amidan Ăn Tôm Hay Ăn Trứng Gà Được Không?
  • Trứng Cá Chép Nấu Gì Ngon 01/2021
  • Cách Làm Món Trứng Chiên Hành Phi Vừa Nhanh Vừa Đơn Giản
  • Mồng Tơi Mát Ruột, Nấu Kiểu Gì Cũng Ngon
  • Cách làm món giá đỗ xào trứng cực kỳ đơn giản

    Chỉ với hai nguyên liệu đơn giản vừa rẻ mà lại bổ dưỡng. Đó chính là trứng và giá đỗ, bạn sẽ có được một món ăn tuyệt vời. Nó không những giúp bạn giảm cân mà còn giúp tăng nội tiết tố nữ mà còn giữ cho da ngày đẹp hơn và càng sáng mịn. Lý giải vì sao sự kết hợp giữa trứng với giá đỗ lại có thể giúp giảm cân.

    Trứng ( trứng gà trứng vịt ) có hàm lượng chất béo no cao sẽ rất tốt cho cơ. Đặc biệt lòng đỏ trứng gà có chứa lutein zeaxanthin có tác dụng làm mờ các vết thâm. Và làm mờ các nốt tàn nhang trên da giúp da bạn sáng mịn hơn.

    Khi kết hợp trứng và giá đỗ lại với nhau. Hai nguyên liệu này sẽ bổ trợ cho nhau, thành một món ăn giúp thải độc và giảm cân. Đồng thời còn giúp làm đẹp da làm da mịn màng hơn.

    Một số cách giúp bạn chọn giá đỗ ngon và đảm bảo an

    + Phần đầu cọng giá: Đây là điểm đầu tiên cần chú ý, đó chính là ở đầu cọng giá là phần ngay đầu các hạt đậu. Nếu muốn chọn giá đỗ ngon thì phần hạt đậu sẽ sáng bóng không có đốm thâm đen. Hạt đỗ nào mà có đốm thâm đen thì đó là giá đỗ không còn tươi. Hơn nữa thì phần hạt đậu cũng phải dính chặt vào thân giá chứ không rơi rụng. Nếu phần hạt đậu bị bị rơi rụng thì đây cũng là giá đỗ để lâu rồi, sẽ không còn ngon nữa.

    + Đối với phần thân giá: Thân giá đỗ chia làm 2 phần là phần thân và phần cọng. Phần thân cọng giá thường mập và có màu

    + Phần rễ giá đỗ: nên chọn loại giá có phần rễ ít xum xuê. Và tránh chọn giá có quá nhiều rễ như vậy món ăn sẽ không còn được ngon nữa.

    Mặc dù đây là món ăn phổ biến, dễ tìm và dễ mua. Nhưng chúng ta cũng phải biết cách mua thì giá đỗ mới tươi sạch ngon và an toàn được. Tuy nhiên, không nhất thiết là bạn phải chọn từng cọng giá. Mà khi đi chợ bạn chỉ cần tinh ý nhìn vào rổ giá đỗ người bán bày và chú ý tới các đặc điểm mình đã nêu trên. Như vậy là biết chỗ giá đỗ đó mới hay cũ và có ngon hay không ngay thôi.

    Các bước thực hiện như sau

    Bước 1: Đem rửa sạch giá đỗ sau đó để ráo nước. Cắt hẹ thành khúc dài khoảng 4cm. Nhặt rau mùi và hành lá và sau đó rửa sạch và để ráo. Ớt (nếu có) rửa sạch, và cắt nhỏ, hành củ bỏ vỏ và rửa sạch sau đó thái nhỏ.

    Bước 2: Quấy đều trứng với một chút muối và hạt tiêu.

    Bước 3: Tiếp theo thêm dầu vào chảo và cho hành củ đã xắt nhỏ vào phi thơm. Cho tới khi gần chín thì cho trứng đã rán vào đảo đều. Sau đó thêm gia vị và nêm thử cho tới khi vừa ăn là được(thêm ớt nếu ăn cay). Tắt bếp và đổ giá đỗ xào trứng vừa làm xong ra đĩa, rồi rắc hành lá và rau mùi lên.

    Có thể cho thêm một thịt nạc băm để tăng thêm hấp dẫn. Nhưng chúng sẽ làm giảm bớt đi tác dụng giảm cân của món ăn giá đỗ xào trứng.

    Khi nấu giá đỗ thì bạn chú ý không đậy vung chảo cũng như không mở nắp chảo liên tục. Nếu làm như vậy thì giá sau khi xào xong sẽ có mùi hăng khó chịu. Giá đỗ rất nhanh chín nên chỉ xào một lát là giá đỗ sẽ chín ngay thôi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Đầu Cá Vược Nấu Dưa Chua
  • Ngấy Ngây Với Món Trứng Cá Nấu Dưa Tuyệt Ngon
  • Trứng Luộc Để Được Bao Lâu Và Có Tác Dụng Phụ Gì Không?
  • Trứng Luộc Để Được Bao Lâu? Các Bảo Quản Trứng Luộc Tốt Nhất
  • Bí Ngòi Xào Tỏi Thanh Đạm Mà Ngon Miệng Cho Ngày Cuối Tuần
  • Hướng Dẫn 5 Cách Nấu Canh Giá Đỗ Ngon Mê Li

    --- Bài mới hơn ---

  • 9 Công Thức Nấu Ăn Cho Nhà Bếp Mát Mẻ Vào Mùa Hè Này
  • 20 Công Thức Nấu Ăn Sangria Hoàn Hảo Cho Mùa Hè
  • 3 Công Thức Salad Ngon Cho Mùa Hè
  • Dạy Trẻ Nấu Ăn Ngày Hè
  • Gợi Ý 18 Hộp Cơm Mang Đi Làm Vừa Ngon Lại Tiện
  • Những công dụng của giá đỗ không phải ai cũng biết

    Giá đỗ là loại thực phẩm có rất nhiều lợi ích đối với sức khỏe và sắc đẹp con người. Tuy nhiên, không phải ai cũng đã biết được những lợi ích đó.

    Những lợi ích của giá đỗ có thể kể đến như:

    • Tăng sức đề kháng cho cơ thể
    • Giảm nguy cơ sảy thai, kiểm soát stress trong giai đoạn thai kỳ
    • Cải thiện tiêu hóa, phòng ngừa khiếm khuyết về thần kinh ở trẻ sơ sinh
    • Giúp duy trì làn da khỏe mạnh và giá đỗ còn là nguồn dinh dưỡng để cơ thể hình thành bộ xương.

    Các chuyên gia về sức khỏe cho rằng, giá đỗ rất có lợi cho những bệnh nhân cao huyết áp, phụ nữ sau sinh, những người bị ho có đờm hay khàn tiếng hay cả những người bị bệnh về tiêu hoá, ngộ độc rượu…

    5 cách nấu canh giá đỗ ngon, mát hết ý

    1. Canh giá đỗ đậu phụ

    Để nấu món canh tốt cho sức khỏe này, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu: 100 – 200g giá đỗ, 1 quả cà chua, 3 bìa đậu phụ, 100g thịt lợn nạc, vài cọng hành hoa.

    • Ướp đậu hũ với bột canh khoảng 5 – 10 phút. Rửa sạch cà chua, bổ cau. Thái thịt nạc thành những miếng mỏng.
    • Xào qua cà chua với một chút dầu ăn sau đó đổ nước vào đun sôi. Thả giá đỗ, thịt lợn và đậu hũ vào, bật lửa to cho nồi canh sôi.
    • Cho hành lá thái khúc vào nồi canh rồi tắt bếp là xong.

    2. Canh giá đỗ cà chua

    Cách nấu canh giá đỗ cà chua không khó. Bạn cần chuẩn bị: 300g giá đỗ tươi, 2 quả cà chua chín đỏ, 200g thịt nạc, 1 bó hẹ xanh cùng nước mắm, muối, hạt nêm.

    • Rửa sạch giá đỗ, để ráo nước. Rửa sạch hẹ, cắt khúc khoảng 1cm.
    • Thịt thái miếng nhỏ vừa ăn, nên ướp với chút muối để thịt cứng và ngon hơn.
    • Rửa sạch, thái miếng vừa ăn.
    • Cho lượng nước vừa đủ ăn vào nồi, đun sôi, sau đó cho thịt và cà chua vào. Nêm nếm gia vị vừa ăn cho đến khi nồi sôi thêm lần nữa thì bỏ giá đỗ và hẹ vào.

    Như vậy là bạn đã nấu xong món canh giá đỗ vừa bổ dưỡng lại rất thanh mát rồi.

    3. Canh giá đỗ thịt bò

    Bạn cần chuẩn bị: Giá đỗ, thịt bò, tỏi, gừng, muối, hạt tiêu vừa đủ số người ăn.

    • Rửa sạch thịt bò, thái lát mỏng, để ráo nước. Ướp thịt bò với gừng và tỏi băm nhỏ, thêm chút hạt tiêu và chút muối.
    • Rửa sạch giá đỗ, vớt ra rổ cho ráo nước.
    • Xào thịt bò với chút dầu ăn, đảo đều tay, khi thịt bò đã săn lại thì cho vào 3 chén con nước lọc. Khi canh sôi bạn cho giá đỗ vào, đến khi sôi lại thì tắt bếp. Bạn có thể cho thêm hành lá thái nhỏ, tiêu, bột ớt… sao cho phù hợp với khẩu vị.

    4. Canh giá đỗ thịt viên

    Nguyên liệu cần chuẩn bị: 250g thịt lợn nạc, 150g giá đỗ, 2 thìa súp bột ngô, 1 thìa súp nước tương, 1 quả trứng, 1 quả cà chua, 1 mẩu gừng, hành lá, hạt tiêu, muối.

    • Băm nhỏ gừng và hành lá. Cho vào tô nước nóng ngâm trong 15 phút. Xay thịt cho nhỏ.
    • Ướp thịt xay với muối, hạt tiêu và trứng.
    • Đổ phần nước ngâm hành gừng qua rây sau đó tiếp tục xay nhuyễn. Cho phần bột bắp vào và xay để hỗn hợp thịt kết dính.
    • Xào qua cà chua với dầu ăn đến khi mềm thì đổ nước vào đun sôi.
    • Vo hỗn hợp thịt thành các viên nhỏ và thả vào nồi nước sôi. Khi thịt bắt đầu chín nổi lên thì bỏ giá đỗ và gừng thái sợi vào, nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp.

    5. Canh giá đỗ rong biển

    Cách nấu canh giá đỗ theo kiểu Hàn Quốc này đòi hỏi bạn phải có các loại nguyên liệu gồm: Giá đỗ, rong biển, cá cơm khô, hành lá và các loại gia vị.

    • Rửa sạch cá cơm khô, ngâm rong biển và rửa sạch giá đỗ.
    • Cho cá cơm, rong biển vào nồi đun sôi trong khoảng 15 phút. Nêm nếm gia vị cho vừa miệng.

    Mua giá đỗ an toàn cần lựa địa chỉ uy tín

    Canh giá đỗ thực sự là loại canh ngon, thanh mát và rất phù hợp trong các bữa cơm ngày hè phải không nào. Tuy nhiên, để có được món canh ngon và bổ dưỡng, trước hết bạn phải chọn mua được loại giá đỗ sạch và đảm bảo chất lượng. Giá đỗ là loại thực phẩm dễ bị ngâm thuốc giúp nảy mầm nhanh và thân giá mập hơn. Do đó, nếu không mua tại các địa chỉ uy tín, rất có thể bạn sẽ mua phải giá đỗ kém chất lượng, không đảm bảo an toàn dẫn đến gây hại cho sức khỏe.

    Mua giá đỗ tại hệ thống siêu thị VinMart và các cửa hàng VinMart+, bạn hoàn toàn có thể yên tâm bởi giá đỗ ở đây có nguồn gốc rõ ràng, đảm bảo các tiêu chuẩn khắt khe về vệ sinh an toàn thực phẩm và được chọn lựa kỹ càng từ đơn vị cung cấp.

    Giá sản phẩm giá đỗ tại VinMart (cập nhật vào ngày 16/08/2019) là:

    • Giá đỗ thường (200 gram): 4.400 đồng
    • Giá đỗ Vineco (200 gram): 4.420 đồng

    Mua giá đỗ tiện lợi hơn tại siêu thị ảo VinMart 4.0 với tính năng Scan & Go

    Với sự ra đời của tính năng Scan & Go trên app VinID cùng mô hình siêu thị ảo , bạn đã có thể mua giá đỗ sạch tiện lợi, nhanh chóng nhất cùng nhiều tiện ích hấp dẫn. Đặt mua giá đỗ sạch thông qua app VinID, bạn chỉ cần quét mã QR của sản phẩm giá đỗ trên cuốn Cẩm nang mua sắm thông minh, tại các siêu thị VinMart hoặc tại bất cứ đâu có hình ảnh sản phẩm được dán mã QR của VinMart 4.0 là được. Ngoài ra, bạn có thể mua giá đỗ tại quầy trong siêu thị, lấy sản phẩm tại quầy sau khi thanh toán hoặc lựa chọn nhận hàng tại nhà.

    Siêu thị ảo VinMart 4.0 ra đời có cơ chế hoạt động tương tự như hình thức Virtual Store tại các nước phát triển hiện nay. Bạn sẽ thấy các hình ảnh sản phẩm có gắn mã QR tại bất cứ nơi công cộng nào. Điều này tạo điều kiện giúp các khách hàng của VinID có thể mua hàng mọi lúc, mọi nơi mà có thể không cần đến siêu thị, tiết kiệm được rất nhiều thời gian và công sức.

    Đặc biệt, tính năng Scan & Go trên app VinID là phương thức mua sắm nhanh cho phép cả mua sắm từ xa, giúp thanh toán siêu tốc, nhận hàng tại nhà, mang lại sự tiện lợi tối đa cho mọi khách hàng. Đi siêu thị mà không cần mang tiền mặt hay không lo phải khuân vác đồ nặng nề về, bạn đã thử trải nghiệm Scan & Go chưa?

    • Bước 1: Tải app VinID sau đó đăng ký hoặc đăng nhập ứng dụng.
    • Bước 2: Quét mã QR giá đỗ trên “Cẩm nang mua sắm thông minh” hoặc tại các điểm có Virtual Store.
    • Bước 3: Tại trang chủ của app VinID, vào tính năng Scan & Go, lựa chọn hình thức lấy hàng ngay tại quầy thanh toán, lấy hàng sau hoặc giao hàng tận nhà. Với giao hàng tận nhà, bạn điền địa chỉ nơi muốn nhận hàng.
    • Bước 4: Bấm vào mục ” Quét mã” rồi tiến hành quét mã vạch loại giá đỗ muốn mua. Thêm sản phẩm vào giỏ hàng với số lượng mong muốn.
    • Bước 5: Vào phần ” Giỏ hàng” để xem lại toàn bộ sản phẩm mình mua và tiến hành thanh toán. Lựa chọn hình thức thanh toán tại quầy, thanh toán bằng ví điện tử, Internet Banking hoăc thẻ tín dụng.

    Hiện tại, với các đơn hàng từ 300.000 đồng trở lên, VinMart miễn phí giao hàng với phạm vi bán kính dưới 10km trong vòng 2 – 5 tiếng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Chè Đậu Xanh Thơm Ngon, Mát Nhất Cho Trẻ Trong Mùa Hè.
  • Cách Nấu Chè Đậu Đỏ Nước Cốt Dừa Giải Nhiệt Mùa Hè
  • Tham Khảo Các Nấu Chè Thái Cực Ngon Cho Mùa Hè
  • Nghệ Thuật Là Gì? Ngôn Ngữ Và Các Loại Hình Nghệ Thuật Ngày Nay
  • Nghệ Thuật Nấu Ăn Vui Khỏe Thực Dưỡng Ohsawa Macrobiotics
  • Cách Nấu Cháo Thịt Bò Cho Bé Ăn Dặm Cùng Giá Đỗ

    --- Bài mới hơn ---

  • 3 Món Ngon Từ Thịt Bò Cho Bé Yêu Kích Thích Vị Giác, Ăn Là Mê
  • Nấu Cháo Thịt Bò Với Rau Gì Cho Bé Dễ Ăn Và Giàu Dinh Dưỡng?
  • Cách Nấu Sườn Bò Hầm Sả Thơm Ngây Ngất
  • Các Món Ăn Từ Sườn Bò Ngon Ngất Ngây, Ai Cũng Làm Được
  • 22 Món Ngon Từ Thịt Bắp Bò, Bắp Bò Làm Món Gì Ngon, Cách Chế Biến Bắp Bò Luộc, Bắp Bò Ngâm Mắm Chua Ngọt
  • Mekhonghoanhao giới thiệu đến các mẹ cách nấu cháo thịt bò cho bé ăn dặm cùng giá đỗ. Thịt bò giàu sắt, protein và canxi, tốt cho sự phát triển của bé. Một chén bột ăn dặm với thịt bò, giá sẽ cung cấp cho bé khoảng 200 calo cho bé yêu nha mẹ.

    Hướng dẫn chọn nguyên liệu và cách nấu cháo thịt bò cho bé yêu nhà bạn:

    1. Nguyên liệu (cho 1 chén bột khoảng 250ml)

    • Bột gạo (40g)
    • Thịt bò (20g)
    • Giá (20g)
    • 1 muỗng cà phê nhỏ dầu ăn loại tốt cho bé (khoảng 5ml). Từ 6 – 12 tháng tuổi, mỗi bữa các bé chỉ cần khoảng 2 – 5ml dầu ăn loại tốt (dầu dừa, dầu gan cá, dầu gấc, dầu oliu loại virgin extra…)
    • Chén nước vừa đủ (250ml)

    Nếu muốn nấu với số lượng lớn hơn, mẹ chỉ cần lấy tỉ lệ này làm tỉ lệ chuẩn để nhân lên số lượng nguyên liệu cần chuẩn bị.

    • Thịt bò, chọn thịt nạc mềm, không có gân, rửa sạch cắt nhỏ rồi băm nhuyễn
    • Giá rửa sạch, để ráo
    • Với cách nấu bột cho trẻ ăn dặm này, mẹ cần 40 g bột gạo hoặc gạo (4 muỗng canh đầy bột hoặc 2 muỗng canh đầy gạo). Chén bột/cháo thành phẩm có tỉ lệ 1:6 (1 tinh bột : 6 nước) phù hợp với bé 8 – 11 tháng (bé đã quen với việc ăn dặm và chưa chuyển sang ăn cơm nát).

    3. Cách nấu cháo thịt bò cho bé ăn dặm với số lượng nhỏ

    • Bước 1: Trộn thịt bò với 1/3 chén nước, dùng đũa quấy tan để khi nấu thịt không bị vón cục. Nấu chín thịt rồi đem xay nhuyễn
    • Bước 2: Giá luộc chín, cắt nhuyễn
    • Bước 3: Nấu bột hoặc cháo
    • Bước 4: Cho bột hoặc cháo với hỗn hợp thịt bò, giá vào nồi đun nhỏ lửa và đảo đều khoảng 3 phút thì tắt bếp.
    • Bước 5: Cho 1 chút dầu ăn vào cháo rồi trộn đều, nhắc xuống để nguội bớt mới cho bé ăn. Mẹ có thể kiểm tra độ nóng của cháo bằng cách thử trên cổ tay.

    * Để nấu bột từ cháo ngon hơn, mẹ chỉ cần nấu cháo cho bé trước, sau đó dùng máy xay sinh tố hoặc rây có mắt nhỏ để rây cháo. Một vài lưu ý mẹ cần nhớ khi sử dụng máy xay sinh tố cho các món ăn dặm của con:

    o Thịt nên xay với lượng nhỏ sẽ dễ nhuyễn hơn.

    o Cháo nên xay với lượng lớn sẽ dễ nhuyễn hơn.

    4. Cách nấu cháo thịt bò cho bé ăn dặm với số lượng lớn

    Nếu muốn nấu với số lượng lớn và nấu cháo từ gạo thì mẹ nên cho cả gạo, thịt băm vào ninh cùng một lúc. Sau khi cháo và thịt chín thì chia ra những phần nhỏ đông đá. Ngày nào bé ăn thì mẹ rã đông hỗn hợp cháo này và đun trên bếp, sau đó cho giá vào tán nhuyễn hỗn hợp này và đảo đều. Sau khi tắt bếp cho thêm dầu ăn vào và trộn đều.

    Với cách nấu cháo thịt bò cho trẻ ăn dặm này, chỉ cần vài phút chế biến, tô cháo thịt bò, giá thơm ngon đã sẵn sàng cho bé yêu rồi đấy!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Thịt Bò Sốt Cà Chua Ăn Là Ghiền
  • Hướng Dẫn Nấu Bột Thịt Bò Cà Chua Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Nấu Bún Bò Huế Ngon Nhất Tại Nhà Ai Cũng Làm Được
  • Cách Nấu Bò Sốt Vang Ăn Bánh Mì Ngon, Mềm, Chuẩn Vị
  • Cách Nấu Bò Kho Ăn Kèm Với Bánh Mì Thơm Ngon, Bổ Dưỡng Tại Nhà
  • Nấu Canh Giá Đỗ Hàn Quốc Ngon Miệng, Giải Rượu Hiệu Quả.

    --- Bài mới hơn ---

  • Lạ Miệng Với 3 Món Ăn Hấp Dẫn Từ Rượu Vang
  • Cách Nấu Rượu Nếp Ngon Theo Kinh Nghiệm Dân Gian Truyền Thống
  • Chia Sẻ Cách Nấu Rượu Của Một Số Loại Rượu Ngon Trên Đất Việt
  • Kỹ Thuật Nấu Rượu Gạo Truyền Thống Ngon, Nhiều Rượu
  • Mẹo Sử Dụng Rượu Nấu Món Ăn Ngon
  • Các chị, em nội trợ đảm đang của chúng ta luôn cảm thấy bối rối, khi không biết phải vào bếp làm món gì giúp ông xã giải rượu sau những bữa tiệc, những cuộc liên hoan hội họp cùng các “đấng mày râu”. Đừng lo, chúng tôi sẽ bật mí cho bạn một món ăn giải rượu mang hương vị Hàn Quốc vô cùng đơn giản, dễ làm mà vẫn đảm bảo tiêu chí ngon miệng, bổ dưỡng. Đó chính là: món canh giá đỗ.

    Tìm hiểu về giá đỗ

    Hay còn gọi là giá, giá đậu, củ giá hoặc quả giá, là hạt đậu nảy mầm, dài chừng 3 đến 7 cm. Giá đỗ thường được ủ cho nảy mầm từ hạt đậu xanh. Từ đỗ thành giá là quá trình tinh bột đã được kích hoạt thành loại đường đơn giản, dễ tiêu hóa. Cũng có giá đỗ từ đậu tương, hoặc đậu Hà Lan được đánh giá là bổ dưỡng hơn.

    Nhưng trong bài viết này, chúng ta sẽ sử dụng giá đỗ từ mầm đậu xanh, mà bạn có thể tự làm dễ dàng tại nhà, ngon, sạch và tiện lợi. Còn nếu không có thời gian tự làm, ban có thể mua tại các siêu thị, chợ sạch.

    Công dụng đặc biệt của giá đỗ

    Giá đỗ là một loại thực phẩm vô cùng quen thuộc đối với chúng ta trong việc chế biến các món ăn thường ngày. Theo nghiên cứu của Đông y, nó còn được xem như loại thảo dược có khả năng chữa trị được các bệnh về tim mạch, ung thư, máu nhiễm mỡ, thoái hóa khớp,… hay triệu chứng đầy bụng, khó tiêu. Bên cạnh đó, nhờ vào hoạt chất khử gốc tự do vốn có, giá đỗ cũng giúp hạ hỏa, thông tiểu, giải độc, đào thải hoàn toàn độc tố lưu lại trong cơ thể sau quá trình ăn uống. Vì vậy, sử dụng để nấu canh giải rượu là phương pháp cực kỳ hợp lý và hiệu quả

    Ngoài ra, trong giá đỗ có chứa nhiều loại vitamin như: B1, B2, B6,.. và vitamin C; vì vậy giúp cơ thể thanh nhiệt, giải độc rất tốt.

    Đặc biệt, giá đỗ cũng giàu dinh dưỡng, với hàm lượng protein lớn, tương đương hàm lượng chứa trong sữa.

    Nguyên liệu sử dụng

    • 200gr giá đỗ
    • 2 lá rong biển (loại dùng để nấu canh)
    • 200gr thịt bò
    • 2 nhánh hành lá
    • Một ít kim chi
    • 1 thìa cà phê gừng thái nhỏ
    • 1 thìa cà phê tỏi băm
    • Gia vị: muối, nước mắm, bột nêm, tiêu, bột ớt

    Các bước thực hiện chi tiết

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    • Vì rong biển chúng ta mua được là loại khô nên khi mua về, bạn đem ngâm vào 1 tô nước khoảng 10 phút. Sau 10 phút, bạn vớt rong biển ra, trộn đều với 1 thìa cà phê dầu ăn và ½ thìa cà phê hạt nêm, để ướp trong khoảng 10 phút nữa cho rong biển thấm vị.Lưu ý: ở bước này, để canh không bị tanh, trước khi ướp rong biển cùng gia vị, bạn bóp rong biển qua 1 lần với giấm và rửa lại bằng nước sạch, sau đó mới tiến hành ướp.
    • Băm tỏi, đập dập gừng, thái hành lá thành những đoạn ngắn
    • Rửa sạch, thái mỏng thịt bò rồi ướp với tỏi, gừng, nước mắm, bột nêm, tiêu
    • Trong lúc đợi bò ngấm hết gia vị (khoảng 30′), chúng ta nhặt sạch giá đỗ, ngâm vào nước muối pha loãng, rồi vớt ra rổ cho ráo hết nước
    • Thải nhỏ kim chi

    Chờ tới khi dầu đã nóng, bạn bỏ thêm 1 thìa tỏi băm vào phi thơm. Tiếp đến cho thịt bò vào xào với lửa lớn.

    Bước 3: Thịt bò vừa săn lại,.

    Lưu ý: đảo thật nhanh tay trong khoảng 2 – 3 phút tránh làm thịt bị dai.

    Bạn cho thêm vào 2 bát nước lọc rồi đun sôi.

    Có thể đổ thêm nước tùy theo nhu cầu sử dụng của bạn và gia đình.

    Bước 4: Nước canh sôi.

    Khi nước sôi, lấy muôi vớt hết bọt để nước được trong.

    Bước 5: Đun canh giá đỗ

    Cho rong biển, kim chi, nước kim chi và bột ớt vào.

    Sau đó, tiếp tục bỏ thêm vào 200gr giá đỗ vào nồi, đun sôi ở nhiệt độ cao trong 5 – 10 phút (để giá đỗ vừa chín).

    Bước 6: Hoàn thiện

    Thêm bột ớt, tỏi băm, bột nêm và gia vị vừa ăn.

    Nêm nếm gia vị cho vừa miệng và đợi canh sôi thêm lần nữa cho kỹ là chúng ta đã hoàn thành món canh giá đỗ giải rượu mang đậm hương vị Hàn Quốc rồi.

    Cho thêm một ít hành lá lúc canh vừa mới sôi bùng lên. Khuấy đều. Tắt bếp. Bắc xuống.

    Bước 7: Múc canh ra bát và mời anh xã thưởng thức nào.

    Món ăn này dùng ngay khi còn nóng sẽ hiệu quả lắm đấy.

    Một chút biến tấu

    Nếu như sau những cuộc nhậu nhẹt, tiệc tùng; thực phẩm được chế biến từ thịt vẫn còn ngấy và ăn không có cảm giác ngon miệng. Bạn có thể thay thế 200gr thịt bò bằng 50gr cá cơm, để nồi canh vẫn giữ được vị thơm và ngọt nước.

    Các bước thực hiện cũng không có thay đổi gì nhiều lắm. Thậm chí đơn giản hơn, khi bỏ qua bước sơ chế tẩm ướp gia vị thịt bò.

    Các bước thực hiện như sau:

    Sau khi thực hiện Bước 1: Sơ chế nguyên liệu như ở phía trên.

    Tiếp theo, bạn lần lượt qua các bước:

    Bước 2: Đun sôi 2 bát nước lọc trong nồi với nhiệt độ cao (tùy chỉnh lượng nước cần thiết). Khi sôi, bạn cho thêm 50gr, khoảng 15 con cá cơm nhỏ sấy khô vào 1 cái rây rồi cho vào nồi nước sôi.

    Bước 2: Để nước sôi trên lửa trung bình trong khoảng 15 phút với lửa vừa. Hớt hết bọt nổi lên rồi lấy cá cơm ra.

    Bước 3: Sau đó, thêm rong biển, kim chi, nước kim chi và 200gr giá đỗ vào nồi, đun sôi ở nhiệt độ cao trong 5 – 10 phút.

    Bước 4: Nêm hai thìa cà phê tỏi băm, vài nhánh hành lá thái nhỏ, một chút bột ớt vào nồi, để nước sôi khoảng 1 – 2 phút. Nêm nếm lại đầy đủ gia vị sao cho vừa ăn. Khuấy đều, tắt bếp.

    Bước 5: Múc canh ra bát và thưởng thức.

    Vài chia sẻ nhỏ

    Trong trường hợp cần giúp ông xã giải rượu gấp, mà bếp nhà mình lại không đầy đủ và sẵn có các nguyên liệu cần thiết để sơ chế món canh giá đỗ Hàn Quốc này. Bạn hãy yên tâm!

    Sau đó, chỉ cần rửa sạch giá, cho vào nồi luộc lấy nước đủ dùng. Vậy là bát canh giải rượu đã sẵn sàng.

    Nước giá đỗ cũng có đủ chất dinh dưỡng, nhiều vitamin, nhưng lượng calo lại rất thấp. Chất béo trong nước giá đỗ nhiều nhưng không gây đầy bụng. Đặc biệt, thành phần vitamin phong phú với hàm lượng cao nên nước giá đỗ có thể khử gốc tự do, giải độc đa năng nội ngoại sinh với nhiều nguồn gốc khác nhau.

    Vậy là vừa rồi, chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu qua 2 cách để có được món canh giá đỗ thơm, ngon.

    Sẽ thật thiếu sót nếu bỏ qua món canh giá đỗ này trong danh sách món ngon giải rượu. Chỉ với những cách chế biến đơn giản, chắc chắc món ăn sẽ giúp ích cho bạn được rất nhiều và bữa cơm gia đình trở nên đầm ấm hơn với sự quan tâm chia sẻ của các thành viên.

    Trong bữa cơm các gia đình Hàn Quốc món ngon này cũng thường xuyên góp mặt, nên bạn cùng các thành viên khác có thể cùng thưởng thức.

    672 views

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Ăn Nấu Với Rượu Vang
  • Khám Phá Công Thức Nấu Rượu Của Một Số Loại Rượu Truyền Thống
  • Công Thức Làm Thỏ Nấu Rượu Ngon Đãi Tiệc Gia Đình Siêu Ấn Tượng
  • Công Thức Nấu Rượu Nếp Ngon Nhất Tại Nhà Bạn Nên Biết
  • Tủ Nấu Cơm Rượu Công Nghiệp
  • Các Món Ăn Chế Biến Từ Giá Đỗ Cho Trẻ Biếng Ăn

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Món Ngon Cho Bé 5 Tuổi Bổ Sung Dưỡng Chất
  • Công Thức Chế Biến 5 Món Ăn Đơn Giản Dễ Làm Hàng Ngày
  • Cách Chế Gà Đông Tảo Hầm Sả
  • Hướng Dẫn Cách Làm Gà Hầm Sả
  • Cách Làm Món Thịt Gà Xào Sả Ớt Thơm Lừng Cho Cả Nhà Cùng Thưởng Thức
  • Có rất nhiều cách khắc phục tình trạng trẻ biếng ăn, bạn sẽ phải bất ngờ vì từ những thực phẩm đơn giản cũng có thể làm giảm triệu chứng này của bé, và giá đỗ là một trong những thực phẩm đó.

    Giá đỗ là loại thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng, rất tốt cho sự phát triển của trẻ. Đặc biệt giá đỗ có hàm lượng kẽm và selen cao, hỗ trợ điều trị rất tốt đối với trẻ biếng ăn

    Theo các nghiên cứu cho thấy giá đỗ có hàm lượng chất dinh dưỡng cao. Giá đỗ được nảy mầm từ các hạt đỗ xanh nhưng nó lại vượt trội hơn hạt đỗ cả về chất và lượng. Qúa trình ngâm ủ đã giúp cho lượng dinh dưỡng trong hạt đỗ xanh tăng lên rất nhiều, đặc biệt là hàm lượng kẽm, protein

    Trung bình trong 100g giá đỗ có: 5,5g protid, 5,3 glucid, 38g Ca, 4mg Zn, 91mg P, 1,4mg Fe, 0,2mg vitamin B1, 0,13mg vitamin B2, 0,75mg vitamin PP, 0,09mg vitamin B6, 10mg vitamin C, giàu vitamin E với hàm lượng 15-25mg và cung cấp 44 calo. Ngoài ra giá đỗ còn cung cấp chất xơ và nguồn enzyme dồi dào. Enzyme là những protein đặc biệt đóng vai trò là chất xúc tác tác động vào tiến trình sinh học của cơ thể, từ chức năng não cho tới sinh sản, nhờ những enzyme ở hệ tiêu hóa, thức ăn sẽ được tiêu hóa thành những chất dinh dưỡng được hấp thu qua thành ruột để đi vào máu.

    – Giá đỗ bổ sung hàm lượng kẽm và selen hỗ trợ điều trị biếng ăn ở trẻ

    Kẽm và selen là những vi chất cần thiết trong quá trình điều trị biếng ăn ở trẻ. Các nghiên cứu khoa học đã cho thấy, ăn nhiều thực phẩm chứa kẽm và selen sẽ giúp cơ thể tăng cường miễn dịch, tăng cảm giác thèm ăn, kích thích phát triển chiều cao

    Các món ăn chế biến từ giá đỗ cho trẻ biếng ăn

    Có nhiều loại thực phẩm chứa kẽm và selen dành cho trẻ biếng ăn như: hải sản, thịt bò, thịt gà, giá đỗ, phô mai, sữa chua, rau xanh,…Trong số các thực phẩm trên thì hàm lượng kẽm trong giá đỗ là cao hơn cả. Khoa học đã chứng minh giá đỗ là thực phẩm hàng đầu trong việc cung cấp hai vi chất kẽm và selen. Ví dụ: 30 gam thịt bò có chứa 3 mg kẽm, 30 gam thịt gà chứa 0,6 mg kẽm, ¼ cốc phô mai chứa 0,8 mg kẽm, ¼ cốc sữa chua chứa 0,8 mg kẽm trong khi đó ¼ bát canh giá đỗ đã chứa tới 3,3 mg kẽm.

    Vì lý do này mà các mẹ nên đưa giá đỗ vào thực đơn cho bé và chế biến với các món ăn mà trẻ yêu thích

    – Một số món ăn được chế biến từ giá đỗ

    Nguyên liệu: Giá đỗ: 100 – 200g, cà chua: 1 quả, đậu phụ: 3 bìa, thịt lợn nạc: 100g, hành hoa

    Ướp đậu phụ với hạt nêm hoặc bột canh khoảng 10 phút. Cà chua rửa sạch, bổ cau. Thịt nạc thái miếng mỏng.

    Đổ dầu ăn vào nồi, cho cà chua vào xào qua, đổ nước vào đun sôi. Thả đậu phụ, thịt vào sau đó là giá đỗ, đun lửa to, cho nồi canh sôi trở lại.

    Cuối cùng cho hành thái khúc vào. Vậy là chỉ cần 15 phút là bạn đã có nồi canh ngon, mát và rẻ.

    Các món ăn chế biến từ giá đỗ cho trẻ biếng ăn

    + Canh giá nấm đậu phụ giúp trẻ ăn ngon hơn

    Nguyên liệu: Giá sạch 100g, nấm 50g, đậu phụ tươi 1 bìa, nước dùng gà

    Đun nước dùng gà cho sôi, mẹ cho nấm vào đun 5 phút.

    Nấm chín vừa, mẹ nhanh tay cho giá cùng đậu phụ vào sau. Canh sôi, bỏ thêm 1 nhúm hành cho vài 1-2 giọt nước mắm cho dậy mùi.

    Để bé ăn nóng cùng cơm nát hoặc cơm thường tuỳ khả năng ăn thô của bé.

    Nguyên liệu: Giá sạch 100g, thịt lợn 50g

    Giá rửa sạch, thịt lợn xay nhuyễn hoặc thái nhỏ vừa độ ăn thô của bé.

    Cho ít dầu ăn vào chảo, xào săn thịt lợn rồi đổ giá thái nhỏ vào xào cùng. Giá chín rất nhanh nên mẹ không nên xào lâu. Cho 1-2 giọt nước mắm cho dậy mùi

    Giá xào thịt lợn nạc có thể cho bé ăn cùng cháo hoặc cơm tuỳ khả năng ăn thô của bé.

    Với giá trị dinh dưỡng cao đặc biệt là hai vi chất kẽm, selen, giá đỗ thực sự là lựa chọn cho mẹ có con biếng ăn đấy.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Lợi Ích Dinh Dưỡng Của Các Món Ăn Từ Chân Giò Heo !
  • 35 Món Ngon Từ Thịt Lợn Cho Bé, Bà Bầu Đơn Giản Dễ Làm Giàu Dinh Dưỡng
  • Bật Mí Cách Chế Biến Món Vịt Trời Luộc Ngon Hảo Hạng
  • Thực Đơn Món Vịt Hấp Dẫn Với Công Thức Chế Biến Siêu Đơn Giản
  • Chế Biến Món Ngon Cho Trẻ 4 Tuổi Từ Cá
  • Cách Làm Canh Giá Đỗ Thanh Mát Đúng Vị Hàn Quốc

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Canh Kim Chi Hàn Quốc Đậu Phụ Non
  • Cách Nấu Món Canh Đậu Hũ Non Hàn Quốc (Sundubu Jjigae)
  • Ngây Ngất Với Món Rươi Kho Chuẩn Vị Đầu Bếp❤️ngon Như Nhà Hàng
  • Bí Quyết Làm Rươi Kho Khế Ngon Đặc Biệt
  • Học Cách Làm Món Rươi Kho Niêu Đất Với 3 Bước Đơn Giản
  • Canh giá đỗ là món ăn thanh mát, xóa tan cảm giác ngấy do ăn nhiều đồ chiên rán và giúp giảm cân hiệu quả. Tham khảo cách làm canh giá đỗ đơn giản đúng vị Hàn Quốc.

    Cách làm vịt om sấu ngon nhất không thể đơn giản hơn

    - 5 bộ nồi inox 304 giá rẻ nên mua

     

     

    Nguyên liệu làm canh giá đỗ (cách làm canh giá đỗ cho 2 người ăn)

    – Giá đỗ (200g)

    – Nước (vừa đủ ăn)

    – Cá cơm sấy khô

    – Ớt xanh, ớt đỏ

    – Muối, tỏi băm, hành lá

    Cách làm canh giá đỗ

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm canh giá đỗ

     

    – Rửa sạch giá đỗ và để ráo nước

    – Thái ớt xanh, ớt đỏ

    – Băm tỏi, thái hành lá thành những đoạn ngắn

    Bước 2: Sơ chế nước dùng canh giá đỗ

    – Đun sôi nước sạch (vừa đủ để làm canh giá đỗ)

    – Cho cá cơm sấy khô vào cái rây rồi cho vào trong nồi nước dùng canh giá đỗ

    – Vớt bọt, bỏ cá cơm ra khỏi canh sau khoảng 15 phút sôi

    Bước 3: Đun canh giá đỗ

    – Thêm 200g giá đỗ vào nồi nước dùng canh giá đỗ và đun trong khoảng vài phút (giá đỗ chín).

    – Thêm ớt xanh, ớt đỏ, tỏi băm, hành băm và gia vị vừa ăn.

    Chúc mừng bạn đã hoàn thành món canh giá đỗ vị Hàn Quốc với cách làm canh giá đỗ cực đơn giản.

    Lưu ý trong cách làm canh giá đỗ

    – Bạn có thể thay ớt xanh, ớt đỏ bằng cà chua và đậu phụ

    – Có thể thay cá cơm bằng nước ninh xương.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 6 Món Canh Nổi Tiếng Của Người Hàn
  • 3 Món Canh Gà Nóng Hổi Và Bổ Dưỡng Cho Ngày Lạnh
  • Tuyển Dụng Đầu Bếp (Ưu Viên Biết Nấu Món Trung) Tại Hồ Chí Minh
  • Cách Nấu Ratatouille Kiểu Pháp
  • 10 Sách Dạy Nấu Ăn Kiểu Pháp Thiết Yếu, Theo Đầu Bếp
  • Cách Nấu Canh Đậu Phụ Giá Đỗ Đơn Giản Tại Nhà Bạn Nên Biết

    --- Bài mới hơn ---

  • Cắt Amidan Ăn Tôm Hay Ăn Trứng Gà Được Không?
  • Trứng Cá Chép Nấu Gì Ngon 01/2021
  • Cách Làm Món Trứng Chiên Hành Phi Vừa Nhanh Vừa Đơn Giản
  • Mồng Tơi Mát Ruột, Nấu Kiểu Gì Cũng Ngon
  • Thịt Vịt Kiêng Nấu Với Những Loại Thực Phẩm Gì Bạn Đã Biết
  • Cách nấu canh đậu phụ giá đỗ đơn giản tại nhà bạn nên biết: Nói tới canh đậu giá đỗ chắc hẳn ai cũng nghĩ ngay tới một món ăn chay vô cùng ngon miệng. Sau những bữa ăn chứa nhiều dầu mỡ thì việc lựa chọn món canh đậu chay thật hoàn hảo làm sao. Ngoài ra bạn còn có thể lựa chọn cách nấu canh đậu phụ rong biển cũng là một món ăn chay mà lại chứa nhiều dưỡng chất bổ dưỡng cho…

    Nguyên Liệu làm canh đậu phụ giá đỗ:

    Nói tới canh đậu giá đỗ chắc hẳn ai cũng nghĩ ngay tới một món ăn chay vô cùng ngon miệng. Sau những bữa ăn chứa nhiều dầu mỡ thì việc lựa chọn món canh đậu chay thật hoàn hảo làm sao. Ngoài ra bạn còn có thể lựa chọn cách nấu canh đậu phụ rong biển cũng là một món ăn chay mà lại chứa nhiều dưỡng chất bổ dưỡng cho cơ thể.

    • + Giá đỗ chừng 200g. Thịt lợn nạc chừng 200g.
    • + Hành tím một củ. Đậu phụ non 3 bìa. Cà chua tầm 2 quả.
    • + Hành lá, rau mùi. Gia vị: Muối, tiêu, hạt nêm, nước mắm.

    Cách nấu canh đậu phụ giá đỗ ngon nhất

    • + Bước 2: Giá đỗ bạn cắt bỏ hết chân và đầu của chúng sau đó bạn lấy một cái tô cho giá đỗ vào ngâm với nước muối loãng cho sạch rồi rửa sạch lại với nước vớt ra để ráo. Ngoài ra bạn không thích ăn giá đỗ thì bạn có thể tham khảo cách nấu canh đậu phụ trứng khá ngon và rất đưa cơm đó.
    • + Bước 3: Cà chua thì bạn bổ múi cau. Hành lá rửa sạch thái nhỏ, hành tím cũng bỏ sạch vỏ rồi băm nhuyễn. Đậu phụ sắt miếng vừa ăn rồi để riêng ra bát. Bây giờ thì chúng mình có thể bước sang khâu chế biến cho món ăn này rồi. Các công đoạn làm ra món canh đậu này thật đơn giản và nhanh gọn đúng không nhỉ.

    Tags: canh đậu phụ giá đỗ, món canh, đậu phụ, giá đỗ, canh đậu phụ giá đỗ hàn quốc, canh giá đỗ trứng, nấu canh giá đỗ với trứng, canh giá đỗ thịt bò, nấu canh giá đỗ thịt băm, canh giá đỗ nấu tôm, cách nấu canh giá hẹ, canh giá đỗ với đậu phụ

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Giá Đỗ Xào Trứng Rất Đơn Giản Bạn Đã Biết Chưa
  • Món Đầu Cá Vược Nấu Dưa Chua
  • Ngấy Ngây Với Món Trứng Cá Nấu Dưa Tuyệt Ngon
  • Trứng Luộc Để Được Bao Lâu Và Có Tác Dụng Phụ Gì Không?
  • Trứng Luộc Để Được Bao Lâu? Các Bảo Quản Trứng Luộc Tốt Nhất
  • Bí Quyết Nấu Canh Giá Đỗ Giải Rượu, Bia Nhanh Chóng Và Hiệu Quả

    --- Bài mới hơn ---

  • Gas Là Gì? Cần Biết Về Đồng Ảo Kỹ Thuật Số Gas Coin (Gas)
  • Lpg Là Gì ? Những Khái Niệm Cần Biết Về Khí Lpg
  • Bếp Điện Từ Và Bếp Gas Loại Nào Nấu Ăn Ngon Hơn
  • Muốn Làm Đầu Bếp Thì Học Ngành Gì: Top Ngành Cho Bạn Trẻ Mê Ẩm Thực
  • Du Học Ngành Ẩm Thực Nghệ Thuật Và Nấu Ăn Tại Singapore
  • Giá đỗ (hay còn gọi là giá, giá đậu, củ giá hoặc quả giá) là hạt đậu nảy mầm, dài chừng 3 đến 7 cm. Giá đỗ thường được ủ cho nảy mầm từ hạt đậu xanh. Cũng có giá đỗ từ đậu tương, hoặc đậu Hà Lan được đánh giá là bổ hơn.

    Giá đỗ rất giàu dinh dưỡng, giàu protein ( ngang với sữa ) và các lại vitamin: B1, B2, B6,…đặc biệt là vitamin C. Vì vậy giúp giải nhiệt, thanh độc rất tốt.

    Trong giá đỗ có hoạt chất khử gốc tự do, giúp giải độc rượu cực kì hiệu quả. Ngoài ra, với hàm lượng lớn vitamin C và kẽm giúp tinh trùng không bị vón cục và dính kết. Vitamin B12 làm giúp ổn định số lượng tinh trùng và tăng cường sức mạnh cho tinh trùng. Các axít béo omega 3 và omega 6 có thể giúp cải thiện tinh trùng và giúp điều trị vô sinh ở nam giới…

    Cách nấu canh giá đỗ giải rượu, bia nhanh chóng

    Người Việt Nam rất hay ăn giá đỗ, nhiều người có thể ăn sống, nhưng có một số người phải trụng sơ qua hoặc nấu thành canh mới ăn được. Canh giá đỗ có rất nhiều dinh dưỡng và có công dụng giải rượu bia rất tốt.

    + Gia vị : muối, nước mắm, tiêu, bột ớt,…

    – Cách nấu canh giá đỗ giải rượu

    + Bước 1: Rửa sạch gừng, tỏi và thịt bò. Thái mỏng thịt bò sau đó trộn với tỏi băm nhỏ, gừng thái chỉ và mắm, muối, bột ớt vừa đủ ( Lưu ý để khoảng 30 phút ).

    + Bước 2: Rửa sạch giá đỗ, ngâm trong nước muối loãng khoảng 2 phút sau đó vớt ra rổ cho ráo nước.

    + Bước 3: Cho thịt bò vào chảo, thêm chút dầu và xào trên lửa to khoảng 2 đến 3 phút, cho thêm nước lọc vừa đủ ( khoảng 1 bát to nước ), rồi thêm khoảng 3 lá rong biển vào. Nấu cho sôi ( Lưu ý: Ở bước này bạn có thể dùng thìa để hớt hết bọt ra khi nước sôi để nồi canh nhìn trong và hấp dẫn hơn).

    + Bước 4: Khi nước sôi cho giá vào nồi, thêm gia vị vừa đủ và tắt bếp.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Canh Gừng Giải Cảm Thơm Ngon Đơn Giản
  • 9 Thực Phẩm, Món Ăn Giải Cảm Người Cảm Cúm Không Nên Bỏ Qua
  • 2 Cách Nấu Cháo Tía Tô Giải Cảm Hiệu Quả Cho Cả Mẹ & Bé
  • Bị Cảm Lạnh Nên Ăn Gì? 15 Món Ăn Tăng Đề Kháng Nhanh Phục Hồi Sức Khỏe
  • Cách Nấu Cháo Giải Cảm Vừa Ngon Vừa Hiệu Quả Chữa Bệnh Tốt
  • Ba Cách Nấu Chè Đỗ Đen Giải Nhiệt

    --- Bài mới hơn ---

  • Đi Hà Nội Thưởng Thứ 7 Món Chè Nóng Làm Ấm Lòng Thực Khách Ngày Đông
  • Giá Trị Dinh Dưỡng Của Yến Mạch Nguyên Chất
  • Yến Mạch Instant Oatmeal Captain Oats Bịch 1Kg
  • 6 Cách Nấu Cháo Yến Mạch Ngon Đơn Giản Đủ Dinh Dưỡng Tốt Cho Sức Khỏe
  • Bột Yến Mạch Là Gì Và Những Điều Bạn Cần Biết Về Bột Yến Mạch?
  • Chào cả nhà,

    Hôm nay tớ bắt đầu ra vườn làm cỏ để chuẩn bị cho một vụ mùa mới. Trời ơi, nghe câu mở đầu đích thị là của một “người nông dân chân chính” rồi hehe … Nói thế chứ tớ biết cuộc sống “sang chảnh” thế chẳng phải lúc nào cũng có, trong thời điểm này của cuộc đời thì hãy yêu thương nó như một cứu cánh của mình thôi nhỉ 😉

    Ngồi ngoài vườn trời nắng nhưng không khí trên núi vẫn mát và trong lành, thích thật ý. Tớ ngồi một mình cứ cặm cụi làm, không nói với ai (làm gì có ai mà nói :P), không nghĩ gì cả hơn tiếng đồng hồ cho tới khi tự dưng gió nổi lên, mưa lộp độp nặng hạt. Cơn mưa kéo tới vù vù làm tớ phải chạy vội vào xe trú. Thế mà mới dọn được khoảng 2/3 cái vườn. Mà trong lúc làm việc, tớ thấy thật kì diệu là tớ không nghĩ gì nhiều cả, cứ tập trung xem cỏ ở chỗ nào; rồi lấy xúc nhỏ đào cỏ lên, cho vào xô để đổ đi. Khi đào đất lên thì lấy tay bóp vụn đất, nhìn những chú giun đất quậy cọ và cảm nhận thấy đất năm nay mềm hơn đất năm ngoái vì mưa nhiều hơn hẳn so với bình thường. Năm ngoái, lúc sau tuyết ập xuống rồi nên tớ không dọn vườn sạch sẽ như mọi năm, nên năm nay một số cây tự mọc lại, lá khô của mùa thu mắc lại thành đống. Cứ tập trung làm như vậy thật hay, đầu óc thông thoáng, tập trung và cảm nhận những gì đang ở ngay gần mình. Bình yên thật!

    Ở Hà Nội mấy hôm nay nắng nóng lắm rồi, tớ ở đây thì mới chỉ chớm hè nhưng với vùng đất 9 tháng tuyết kéo dài này hè là cái gì đó đáng được trân trọng lắm. Mới vào hè, hôm nay mời cả nhà thưởng thức một món chè rất dân dã và đơn giản, tớ tin ở nhà ai cũng nấu: Chè đỗ đen. Mùa hè trời nóng, mẹ tớ thỉnh thoảng giải khát bằng nồi chè đỗ đen. Mẹ nói: “Nấu ở nhà thì mình cho đường ít ngọt thì mới có tác dụng giải nhiệt của đỗ đen, chứ ăn ngọt lừ như ngoài hàng thì đâu lại vào đó cả thôi”.

    Cốc chè của mẹ tớ thì đơn giản lắm, đúng nghĩa chè đỗ đen nhưng hạt đỗ lúc nào cũng được ninh nhừ nhưng còn nguyên hạt. Mẹ xào hạt đậu đã được ninh nhừ với đường cho thật thấm, rồi mới đổ nước ninh đậu đen và có thể chế thêm nước một chút vào. Nấu như vậy, khi ăn miếng đỗ đen mềm, thấm vị ngọt và nước thì thanh thanh vừa vừa. Như vậy là đảm bảo được tiêu chuẩn vừa ít đường để đảm bảo tác dụng vốn của đỗ đen vẫn được phát huy đầy đủ.

    • Cách 1 – Nấu chè đỗ đen bằng nồi thường: Cách này cứ ninh mãi thì đỗ cũng nhừ thôi, tuy là có hơi mất thời gian một chút. Có cách làm cho đỗ đen nhanh mềm hơn là cho một chút muối nở – baking soda vào.
    • Cách 2 – Nấu chè đỗ đen bằng nồi áp suất (pssure cooker) hay slow cooker: Sử dụng nồi áp suất thì thời gian nấu chè chỉ còn là 15 – 20 phút. Nếu dùng slow cooker thì thời gian nấu chè là vài tiếng nhưng khi đã cắm vào rồi thì bạn chẳng phải trông nom gì, cũng không lo xì hơi như nồi áp suất. Đặc biệt, hạt đỗ đen nấu bằng nồi slow cooker vừa mềm và vẫn giữ nguyên hạt đẹp mắt.
    • Cách 3 – Nấu chè đỗ đen ngay từ Đỗ đen đã ninh nhừ đóng hộp: Nhiều khi muốn nhanh tiện gọn và nấu với số lượng ít thì tớ dùng ngay đỗ đen đã được ninh nhừ đóng hộp rất tiện dụng, mùi vị của chè cũng vẫn thơm ngon đảm bảo.
    • ½ cup đậu đen (black beans)
    • ½ cup đường
    • 5 lít nước lọc
    • Thạch đen (sương sa) (tùy chọn)
    • Vài giọt dầu chuối
    • Một ít dừa tươi (hoặc như tớ sử dụng là dừa khô)
    • Dù là ninh đỗ đen bằng cách nào thì trước hết đều phải: ngâm đỗ đen với nước lạnh qua đêm (khoảng 8 – 12 tiếng) để cho đỗ đen nở thì ninh sẽ nhanh hơn.
    • Sau đó, nhặt những hạt đỗ xấu bỏ đi và đổ toàn bộ chỗ đỗ đen đã ngâm vào rổ rồi rửa qua nước lạnh.
    • Cách 1 – Nấu chè đỗ đen bằng nồi thường:

      • Cho đậu đen đã ngâm rửa sạch vào nồi và đổ nước lọc vào. Đun sôi, vớt bọt (nếu có) và để ninh liu riu như vậy cho tới khi đậu mềm.
      • Nếu dùng nồi thường thì sẽ mất ít nhất 1 tiếng để đậu đen mềm. Để đẩy nhanh quá trình đậu mềm thì cả nhà có thể cho 1/8 teaspoon muối nở (baking soda) vào. Muối nở (baking soda) có tác dụng làm rút ngắn thời gian ninh đậu xuống còn khoảng 15 – 20 phút.
    • Cách 2 – Nấu chè đỗ đen bằng nồi áp suất (pssure cooker) hay slow cooker:

      • Nếu dùng nồi slow cooker thì cả nhà nên dùng nồi thường đun sôi nước với đậu đen trước rồi đổ qua nồi slow cooker. Sau đó để chế độ high và cứ để đấy ninh vài tiếng cho tới khi đậu nhừ là được.
    • Sau khi đậu đen đã được ninh nhừ thì đều để nguội rồi đổ nước ra một cái bát lớn. Phần hạt đậu đen còn lại thì đem xào với đường. Đậy vung đun khoản 10 phút để cho hạt đậu đen thật ngấm đường. Lúc đấy mới đổ phần nước ninh hạt lúc nãy vào. Nếu thấy ít nước có thể cho thêm nước lọc theo sở thích. Đun sôi, nêm nếm lại nước cho có vị ngọt vừa phải.

    Để chè nguội, cho đá vào cốc rồi múc chè, múc thêm thạch đen và giỏ vài giọt dầu chuối là hoàn thành công chè đỗ đen giải nhiệt mùa hè rồi đấy cả nhà ơi :X

    Giản dị như chính cái tên của món chè này nhưng với tớ khi ăn cốc chè lại thấy đầy đủ hương vị và sự phức tạp của nhiều màu sắc, đâu đấy bùi bùi của hạt đậu đen mềm ngọt, rồi cắn vào miếng thạch đen mát lạnh mềm mượt, mùi dầu chuối chỉ điểm xuyết rất nhẹ; chút dừa khô thơm thơm giòn giòn. Đấy, giản dị nhưng hấp dẫn thì lời nào khó tả hết.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nằm Mơ Thấy Đậu Đen Là Điềm Báo Gì, Đánh Đề Con Gì, Số Mấy Chắc Trúng?
  • Mơ Thấy Đậu Đen Đánh Con Gì
  • Nằm Mơ Thấy Đỗ Đen Đánh Số Gì, Là Điềm May Hay Xui
  • Cách Nấu Xôi Đậu Đen Tại Nhà Phòng Chống Tim Mạch, 99% Không Biế
  • Đậu Đen & 40 Tác Dụng Hay Loại Ngũ Cốc 90% Người Việt Tin Dùng
  • Nấu Xôi Đỗ Bằng Nồi Cơm Điện

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Ăn Món Mì Ý Xào Thịt Bò Bằm Món Ngon Mỗi Ngày
  • Hé Lộ Cách Làm Mì Ý Xốt Thịt Bò Bằm Chuẩn Vị Âu
  • Hướng Dẫn Cách Làm Mì Ý Sốt Bò Băm Cực Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Mì Spaghetti Sốt Bò Băm Chuẩn Vị Ý
  • Giảm 20% Combo Bạn Bè “mì Ý
  • Đậu phụ là món ăn phổ biến đối với mỗi người con dân Việt từ ngàn đời nay. Nhất là trong mùa hè nắng nóng, nhu cầu sử dụng loại đồ ăn này càng tăng cao. Vậy làm thế nào để có thể cung cấp lượng đậu phụ để đáp ứng cho khách hàng một cách đơn giản và dễ dàng.

    Cầu tạo nồi hơi nấu đậu phụ có gì đặc biệt?

    Về chất liệu của nồi hơi nấu đậu, các chuyên gia sử dụng inox loại 201 và 304 với chất lượng được đảm bảo bởi đây là loại inox chất lượng cao, không bị han, độ dày thích hợp. Khuôn làm đậu bằng inox là điểm thu hút của sản phẩm này.

    Về bảng điện của nồi hơi thì quý khách không phải lo lắng vì nồi hơi nấu đậu phụ có bảng điện được làm từ các công cụ điện nhập khẩu không sợ bị giật điện.

    Thiết kế giữa nồi là lớp cách nhiệt với độ dày từ 3cm đến 4cm bảo đảm tuyệt đối về sự cách nhiệt ra ngoài môi trường. Điều này giúp tiết kiệm nhiệt, đồng thời tiết kiệm điện một cách hiệu quả cho khách hàng.

    Về công suất của nồi: kích thước nồi càng lớn thì công suất càng cao: từ 5 đến 10KW.

    Về kích thước nồi: đa dạng các loại nồi từ 30 lít đến 200 lít.

    Ưu điểm của nồi hơi làm đậu phụ

    Nồi hơi làm đậu phụ sử dụng dễ dàng, tiện lợi

    Với thiết kế 2 lớp đáy (nấu cách thủy) có khả năng đun sôi siêu nhanh nhờ hơi bao xung quanh và luồng hơi nóng trực tiếp từ trong đáy nồi, ống dẫn hơi trong lòng nồi còn có tác dụng sục đáy nồi, thay cho khuấy, giúp cho nước đậu không bị khê cháy.

    Bạn có thể nấu được nhiều đậu cùng một lúc trong một thời gian ngắn. Điều này đem lại hiệu quả cho người sử dụng.

    Nồi hơi làm đậu đa năng

    Nồi nấu đậu có kích cỡ từ 30 lít đến 200 lít nên công dụng của nó rất đa năng. Đặc biệt ngoài việc dùng để nấu đậu, nấu các loại sữa khác nhau thì nồi nấu đậu còn được sử dụng để nấu cháo, có thể dùng trong các nhà hàng, quán phở, quán cháo ăn đêm…

    Nồi hơi làm đậu được dùng cho các cơ sở chuyên chế biến sữa đậu nành, sữa bắp; Các cơ sở chuyên làm đậu hũ, đậu phụ, và các sản phẩm tương tự khác; Các nhà ăn, nhà hàng có phục vụ món sữa đậu nành.

    Quy trình làm đậu phụ bằng nồi hơi làm đậu phụ

    Quy trình sản xuất đậu phụ gồm có 5 bước từ; sau khi ngâm đậu nành, cho đậu nành vào xay. Tiếp đó là nấu đậu phụ rồi làm đông và ép khuôn thành hình.

    Khi sử dụng nồi hơi làm đậu phụ thì quy trình làm đậu phụ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Bạn sẽ tránh phải khuấy đảo so với các loại nồi thông thường. Nồi hơi làm đậu phụ thế hệ mới là dòng nồi nấu cách thủy có sục hơi dưới đáy nồi.

    Sử dụng nồi nấu hơi làm đậu phụ là cách nấu cách thủy cho lên nhiệt đều vì thế ở đáy nồi sẽ ít được tập trung nên đậu sẽ thơm ngon mà không sợ bị khê như khi ta nấu với các loại nồi thông thường khác.

    Một tips để đậu phụ mềm và ngon là bạn nên chú ý vào lượng nhiệt khi nấu. Khi nấu không cho nhiệt quá to, tránh sôi bùng lên. Khi sôi để nước nhỏ, lăn tăn khoảng từ 4 đến 5 phút.

    Có những loại nồi hơi làm đậu phụ nào?

    Với nồi nấu rượu bằng hơi, quý khách hàng có một trong ba lựa chọn nhiên liệu sau: điện, gas hoặc than.

    Nồi hơi làm đậu phụ bằng điện

    Nồi hơi nấu đậu dùng điện là lựa chọn tối ưu nhất. Vì khi sử dụng nồi hơi nấu sữa đậu nành bằng điện, bạn có thể dễ dàng kiểm soát được nhiệt độ nấu, thời gian nấu và quan trọng nhất vẫn là độ an toàn và tính sạch sẽ khi sử dụng điện.

    Nồi hơi làm đậu phụ bằng gas

    Gas là một nguyên liệu phổ biến trong mỗi căn bếp của mọi nhà. Vì thế loại nồi hơi đậu phụ bằng gas được nhiều khách hàng tin dùng. So với giá thành của điện và than thì giá của nồi chạy bằng gas cao hơn một chút.

    Nồi hơi làm đậu phụ bằng than

    Tiết kiệm chi phí đầu tư vì sử dụng nguyên liệu đun nấu rẻ (than, củi), tận dụng nguyên liệu sẵn có. Sử dụng loại nồi này giúp tiết kiệm thời gian và nhân lực lao động sản xuất. Đồng thời nâng cao năng suất, đem đến chất lượng tốt nhất cho đậu phụ.

    Các bạn có thể xem các dòng sản phẩm chúng tôi : – Nồi nấu rượu

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Xôi Vị Thơm Ngon Cho Bữa Sáng
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Xôi Vịt Băm Đơn Giản Mà Ngon Khó Cưỡng!
  • Cách Nấu Xôi Gấc Thơm Ngon Đúng Vị
  • Cách Nấu Xôi Sắn Thơm Ngon Hấp Dẫn Cho Bữa Sáng Gia Đình
  • Lạ Miệng Hơn Với Cách Nấu Xôi Sắn Dẻo Bùi Cho Bữa Sáng
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100