8 Cách Nấu Cháo Trứng Gà Cho Bé: Cháo Trứng Cà Rốt, Cà Chua, Cháo Trứng Gà Thịt Bò Rau Ngót…

--- Bài mới hơn ---

  • Một Số Món Ngon Bổ Dưỡng Từ Gà Ác
  • Cách Làm Gà Ác Nấu Rau Củ Ngọt Lịm, Bổ Dưỡng Cho Cả Gia Đình
  • 30 Món Ngon Từ Gà Ta Dễ Nấu Bổ Dưỡng Tăng Sức Khỏe, Ngừa Loãng Xương
  • Thuộc Lòng Công Thức Nấu Các Món Ngon Từ Gà Ta Để Tết Này Trổ Tài
  • Các Món Về Gà Chọi Siêu Ngon Cho Các Tín Đồ Ẩm Thực
  • Cách nấu cháo trứng gà là một món ăn vô cùng bổ dưỡng với các bé và có cách nấu lại dễ dàng với các mẹ bận rộn. Tuy nhiên nhiều mẹ sẽ lo lắng rằng các bé sẽ rất chán khi ăn mãi 1 món. Đừng lo, Massageishealthy sẽ giúp các mẹ có thể biến hóa 8 cách nấu cháo trứng gà cho bé siêu ngon và hấp dẫn.

    Ai cũng biết rằng, đây là một thực phẩm tốt, bổ sung thêm nhiều chất béo, chất khoáng và vitamin cho bé. Tuy nhiên, đồ ăn tốt phải biết kết hợp với chế độ ăn hợp lý thì sẽ làm gia tăng sự hấp thụ chất cho các em bé của chúng ta đấy.

    • Bé từ 6 – 7 tháng tuổi: chỉ nên ăn ½ lòng trứng gà mỗi bữa, ăn 2 – 3 lần mộttuần.
    • Bé từ 8 – 12 tháng tuổi: ăn 1 lòng đỏ mỗi bữa, ăn 3 – 4 bữa trứng 1 tuần.
    • Bé từ 1 – 2 tuổi: nên ăn 3 – 4 quả trứng một tuần, ăn cả lòng trắng.
    • Bé từ 2 tuổi trở lên nếu trẻ thích trứng có thể cho ăn 1 quả một ngày.

    Từ trứng gà có thể chế biến ra rất nhiều món ăn ngon và đã dạng, nhưng món ăn nào vừa ngon vừa bổ lại vừa đơn giản tiết kiệm thời gian lại được lòng các bà mẹ hơn cả.

    1. Cách nấu cháo trứng gà cho bé ăn dặm

    Nguyên liệu nấu cháo gồm

    Bước 1: Gạo đong 1 phần vừa đủ, đổ sâm sấp nước. có 1 tip nhỏ cho các mẹ hãy trộn 3 phần gạo tẻ và 1 phần gạo nếp. món cháo sẽ dẻo bở hơn nhiều đấy. cho gạo và nồi áp suất đun lên cho tới khi gạo nở bụng là được.

    Bước 3: Nêm nếm gia vị vào cháo, để nguyên nồi cháo nóng đập trứng gà, dầu oliu vào và khuấy đều tay

    Bước 4: Múc cháo ra và cho tía tô hành lá vào là hoàn thành rồi.

    2. Cách nấu cháo trứng gà khoai lang

    Nguyên liệu nấu cháo trứng

    Cách làm cháo trứng gà khoai lang

    Bước 1: Nấu cháo với nồi áp suất

    Bước 2: Khoai lang đem rửa sạch, hấp chín, nghiền nhuyễn

    Bước 3: Trộn khoai lang đang còn nóng với 1 ly sữa tươi

    Bước 4: Đun cháo trên bếp, nêm nếm gia vị, cho khoai lang vào khuấy đều. sau khi cháo và khoai đã quyện với nhau thì cho lòng đỏ trứng vào.

    Đun trên bếp lửa nhỏ để tránh bén đáy nồi thêm khoảng 1-2p thì bắc ra cho bé ăn. Món ăn này thực sự rất có tác dụng cho việc cải thiện táo bón của các bé đấy.

    3. Cách nấu cháo trứng gà hạt sen cà rốt cho bé

    Nguyên liệu Cách làm

    Bước 1: nấu cháo với nồi áp suất

    Bước 2: sen rửa sạch, luộc mềm, lấy bỏ tim sen, nghiền nhỏ

    Bước 3: cà rốt rửa sạch, luộc chín và cắt nhỏ

    Bước 4: cháo đun trên bếp, nêm nếm gia vị vừa đủ, cho trứng vào đánh thật nhanh cho quyện

    Bước 5: cho tiếp tục hạt sen đã nghiền nhuyễn cùng cà rốt vào cháo đun thêm 2-3p là có thể múc ra cho các bé ăn được rồi.

    4. Cách nấu cháo trứng gà bí đỏ

    Nguyên liệu Cách làm

    Bước 1: nấu cháo trắng với nồi áp suất

    Bước 2: bí đỏ đem gọt vỏ, rửa sạch, luộc hoặc hấp cho mềm sau đó đánh nhuyễn

    Bước 3: cháo sau khi sôi và nhừ, nêm nếm gia vị vừa đủ, cho bí đỏ đã nghiền nhuyễn vào và khuấy sao cho đều

    Bước 4: nhanh tay cho trứng vào cháo và đánh đều trên lửa nhỏ tầm 1-2p là hoàn thành rồi.

    5. Cách nấu cháo trứng gà bắp cải cho trẻ

    Nguyên liệu Cách làm

    Bước 1: cháo trắng nấu với nồi áp suất

    Bước 2: trứng gà đập ra bát đánh tan

    Bước 3: bắp cải rửa sạch, luộc chín, xay nhuyễn

    Bước 4: cho cháo và bắp cải xay nhuyễn vào nồi, nêm nếm gia vị vừa đủ, đun lửa nhỏ đảo đều. khi cháo sôi thì cho trứng vào đun thêm 1-2p

    Bước 5: cuối cùng cho dầu gấc vào và múc ra cho bé ăn được rồi

    6. Cách nấu cháo trứng gà thịt bò nấm hương

    Nguyên liệu Cách làm

    Bước 1: nấu cháo với nồi áp suất

    Bước 3: khi cháo đang sôi, cho thịt bò và nấm hương vào đun cùng

    Bước 4: khi thịt bò và nấm hương mềm nhừ cùng cháo, nhanh tay cho trứng và dầu oliu vào đánh đều là có thể múc ra cho các bé ăn rồi.

    7. Cách nấu cháo trứng gà cà chua

    Nguyên liệu Cách làm

    Bước 1: nấu cháo với nồi áp suất

    Bước 2: luộc chín cà chua, bỏ vỏ, xay nhuyễn

    Bước 3: cho cà chua vào cháo đang sôi, nêm nếm gia vị vừa ăn

    Bước 4: cho nhanh trứng gà vào đánh đều, thêm 1 muỗi nhỏ dầu gấc là hoàn thành rồi.

    8. Cách nấu cháo trứng gà rau ngót cho bé

    Nguyên liệu Cách làm

    Bước 1: nấu cháo với nồi áp suất

    Bước 2: rau ngót rửa sạch, xay nhuyễn

    Bước 3: khi cháo sôi, cho rau và gia vị vào khuấy đều

    Bước 4: Cuối cùng đập trứng gà và đun với lửa nhỏ 1-2p cho trứng chín là bắc ra cho các bé ăn được rồi.

    Như vậy, các bà mẹ đã nhanh tay bỏ túi cho mình những cách nấu cháo trứng gà cho trẻ ăn dặm thơm ngon bổ dưỡng cho các bé nhà mình chưa nào? Với 8 món cháo dinh dưỡng này thì chắc các bé không những ăn một cách ngon miệng mà còn bổ sung thêm rất nhiều dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe nữa đấy.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Nấu Cháo Trứng Gà Cà Rốt Cho Bé Thông Minh, Mắt Sáng
  • Cách Làm Món Ức Gà Sốt Cà Chua Thơm Ngon Chuẩn Vị Ngay Tại Nhà
  • Cách Nấu Ức Gà Không Bị Khô Mà Cực Thơm Ngon Cho Gymer
  • Salad Với Dứa Và Ức Gà
  • Tổng Hợp 18 Cách Chế Biến Ức Gà Đơn Giản Không Ngán Cho Dân Thể Hình Gymmer
  • Cách Nấu Bột Trứng Cút, Đậu Trắng, Cà Rốt Cho Bé Ăn Dặm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cháo Tôm Nấu Với Rau Gì Cho Bé Ăn Dặm?
  • Cẩm Nang Ăn Dặm: Khi Nào Có Thể Nêm Gia Vị Vào Thức Ăn Cho Trẻ?
  • Cách Nêm Gia Vị Vừa Đúng Cách
  • Cách Nêm Các Loại Gia Vị Đúng Cách Tránh Ngộ Độc
  • Chế Độ Ăn Không Có Sữa Cho Trẻ
  • Cách nấu bột trứng cút, đậu trắng và cà rốt cho bé ăn dặm, với món này các mẹ không cần đau đầu suy nghĩ thực đơn cho ngày hôm nay nữa.

    1. Nguyên liệu (cho 1 chén bột khoảng 250 ml) cần:

    • Bột gạo hoặc gạo (20g)
    • Cà rốt cắt miếng nhỏ (20g)
    • Đậu trắng khô (10g)
    • 1 quả trứng cút (10g)
    • 1 muỗng cà phê nhỏ dầu ăn loại tốt cho bé (khoảng 5ml).
    • Chén nước vừa đủ (250ml)

    2. Chuẩn bị cho cách nấu bột trứng cút thơm ngon, bổ dưỡng:

    • Cà rốt: gọt vỏ, rửa sạch, cắt hạt lựu.
    • Đậu trắng rửa sạch, ngâm nước qua đêm hoặc 3 tiếng với nước ấm cho mềm trước khi nấu.

    3. Cách nấu bột trứng cút, đậu trắng và cà rốt với số lượng nhỏ

    • Bước 1: Đậu trắng ninh nhừ, nghiền thành bột mịn với 1/3 chén nước
    • Bước 2: Cà rốt luộc chín sau đó tán nhuyễn.
    • Bước 3: Trứng cút đập ra chén và đánh cho tan.
    • Bước 4: Nấu bột hoặc cháo và để chọn được lượng bột gạo xay hoặc gạo phù hợp đối với độ tuổi của con mình, mẹ xem trong bài Cách nấu bột gạo và cách nấu cháo cho bé ăn dặm truyền thống.
    • Bước 5: Cho bột với đậu trắng, cà rốt vào nồi đun nhỏ lửa, đảo đều. Bột sôi thì cho trứng cút vào khuấy đều và nhanh tay cho trứng mịn, không bị vón cục
    • Bước 6: Sau khi bột trứng chín thì mẹ cho dầu ăn vào trộn đều, nhắc xuống để bột/cháo nguội bớt mới đút bé ăn, mẹ có thể thử độ nóng bằng cách nhỏ bột xuống cổ tay, thấy ấm ấm là được

    Ngoài cách nấu bột, mẹ cũng có thể nấu bột từ cháo bằng cách nấu cháo rồi xay bằng máy xay sinh tố cũng được. Cách nấu món cháo trứng cút, đậu trắng cà rốt tương tự như cách nấu bột đấy

    4. Cách nấu bột trứng cút, đậu trắng và cà rốt với số lượng lớn

    Với cách nấu bột cho trẻ ăn dặm với số lượng lớn từ gạo, mẹ có thể tiết kiệm được khối thời gian, hương vị cháo vẫn được đảm bảo mà bé vẫn hấp thu đủ chất dinh dưỡng, cách này rất phù hợp với các mẹ bận rộn.

    Cách nấu cháo từ gạo: mẹ ninh gạo đến khi gần chín thì cho cà rốt vào ninh nhừ. Đậu trắng mẹ hầm mềm rồi tán thành bột mịn, sau đó trộn chung với cháo cà rốt.

    Bảo quản trong tủ đông: Khi cháo nguội, mẹ chia cháo thành những phần nhỏ cho đông đá. Lúc nào bé ăn thì mẹ rã đông cháo và đun trên bếp, tán nhuyễn cháo rồi đảo đều. Cháo sôi thì cho trứng cút vào khuấy đều nhanh tay vài phút để trứng được chín, mịn và không vón cục, sau khi tắt bếp cho thêm dầu ăn vào và trộn đều.

    Với cách nấu bột trứng cút, đậu trắng và cà rốt như trên, chỉ cần vài phút tô cháo trứng cút, đậu trắng cà rốt ngon lành đang đợi bé.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nguyên Tắc Giúp Bạn Chọn Bột Ăn Dặm Cho Bé Tốt Nhất
  • Cách Nấu Bột Thịt Lợn Nấm Rơm Cho Bé Ăn Dặm
  • Hướng Dẫn Nấu Bột Thịt Lợn Khoai Lang Cho Bé Ăn Dặm Từ 6 Tháng Tuổi
  • Cách Nấu Bột Ăn Dặm Cho Trẻ Tăng Cân Nhanh Chóng
  • Cách Nấu Bột Thịt Gà Cho Bé Ăn Dặm Thời Kỳ Đầu
  • Hướng Dẫn Nấu Cháo Trứng Gà Cà Rốt Cho Bé Thông Minh, Mắt Sáng

    --- Bài mới hơn ---

  • 8 Cách Nấu Cháo Trứng Gà Cho Bé: Cháo Trứng Cà Rốt, Cà Chua, Cháo Trứng Gà Thịt Bò Rau Ngót…
  • Một Số Món Ngon Bổ Dưỡng Từ Gà Ác
  • Cách Làm Gà Ác Nấu Rau Củ Ngọt Lịm, Bổ Dưỡng Cho Cả Gia Đình
  • 30 Món Ngon Từ Gà Ta Dễ Nấu Bổ Dưỡng Tăng Sức Khỏe, Ngừa Loãng Xương
  • Thuộc Lòng Công Thức Nấu Các Món Ngon Từ Gà Ta Để Tết Này Trổ Tài
  • Cháo trứng gà cà rốt là món cháo ngon, bổ dưỡng cho bé yêu, lại cực kỳ dễ nấu. Mẹ mau làm cho bé măm măm thôi!

    Nguyên liệu

    Trứng gà: 1 quả

    Cà rốt: 1/3 củ

    Gạo/ cháo ăn dặm Mabu: 35g

    Nước lọc: 450ml

    Dầu ăn: 3ml

    Cách làm

    Cà rốt rửa sạch, thái miếng, rồi đem luộc qua. Mẹ cho cà rốt đã luộc vào máy xay xay nhuyễn.

    Trứng gà, mẹ lấy phần lòng đỏ, rồi đánh tan.

    Khi cháo chín nhừ mẹ cho trứng gà vào khuấy, mẹ tiếp tục cho cà rốt vào, khuấy đều tay, nấu khoảng 2-3 phút.

    Cháo chín, đổ cháo ra bát, nêm thêm chút dầu ăn.

    CHÁO NẤU MABU – GẠO NHẬT NẤU NHANH GẤP 5 LẦN

    95% gạo nấu cháo Mabu là gạo Nhật Japonica – hạt tròn trong, bóng, nấu lên vị thanh, mát sánh dẻo. Đây là loại gạo mà người Nhật rất yêu thích dùng để làm shusi, nấu cháo cho trẻ em và người già.

    Sản phẩm có phối trộn thêm gạo nếp và gạo tám theo tỷ lệ tuyệt hảo, để giúp cháo Mabu dậy mùi thơm và sánh mịn hơn.

    Ngoài ra, sản phẩm còn bổ sung thêm:

    Lượng thích hợp hạt sen, đậu xanh và bột sắn dây giúp bé MÁT TRONG – tránh xa TÁO BÓN

    SELEN (từ nấm men) giúp bé TĂNG CƯỜNG SỨC ĐỀ KHÁNG

    Khoáng chất hữu cơ (Sắt, Kẽm, Canxi…) từ Bột mầm rau (dựa trên công nghệ Bioenrich của Nhật) giúp KÍCH THÍCH BÉ ĂN NGON, phát triển toàn diện.

    CHÁO ĂN DẶM MABU NẤU CỰC NHANH. TẠI SAO?

    Dễ dàng nấu sản phẩm chỉ với 10-15 PHÚT NẤU bằng bếp ga, do sản phẩm đã được xử lý chín đến 90% bằng công nghệ hiện đại Đức.

    Không mất công giã vỡ hạt gạo, hay cà rây cháo, vì cháo Mabu đã có sẵn kích cỡ hạt phù hợp với độ tuổi ăn thô của bé.

    Mỗi bữa mẹ chỉ cần nấu 1-1.5 muỗng gạo Mabu là đã có bát cháo khoảng 200ml cho bé.

    Dễ dàng bổ sung thêm thực phẩm như thịt, cá, rau củ… đảm bảo cho bé có bữa ăn đa dạng và tươi nguyên hương vị tự nhiên.

    Sản phẩm được thanh trùng Pasture, khử trùng Ozon, chứng nhận VSATTP.

    Độ ẩm sản phẩm dưới 10% vì vậy dù KHÔNG CÓ CHẤT BẢO QUẢN vẫn có hạn sử dụng 18 tháng.

    Sản phẩm của Mabu do Công ty CP Hikoji Việt Nam sản xuất và phân phối ra thị trường từ năm 2012, có nhà máy đặt tại Khu công nghiệp thực phẩm Hapro – Lệ Chi – Gia Lâm – HN.

    Giá bán: 69,000/400g và 139,000/900g

    Đại lý, nhà phân phối: https://www.mabu.vn/dai-ly

    Hướng dẫn mua hàng qua chúng tôi http://bit.ly/2PlapoN

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Ức Gà Sốt Cà Chua Thơm Ngon Chuẩn Vị Ngay Tại Nhà
  • Cách Nấu Ức Gà Không Bị Khô Mà Cực Thơm Ngon Cho Gymer
  • Salad Với Dứa Và Ức Gà
  • Tổng Hợp 18 Cách Chế Biến Ức Gà Đơn Giản Không Ngán Cho Dân Thể Hình Gymmer
  • Công Thức Nấu 8 Món Ăn Từ Thịt Lợn Thơm Ngon Mới Lạ Bạn Có Biết?
  • Thịt Bò Hầm Cà Rốt

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bò Kho Tiêu Đen Cực Ngon, Càng Ăn Càng Thèm
  • Hướng Dẫn Cách Làm Gỏi Khô Bò Ngon Miệng
  • Học Ngay Cách Nấu Lẩu Bò Mở Quán Thật Ngon
  • Ăn Gì Bổ Máu, 23 Loại Thực Phẩm, Thức Ăn, Hoa Quả, Ngũ Cốc Bổ Sung Máu Cho Người Thiếu Máu Nhanh Nhất
  • 5 Món Cháo Bổ Dưỡng Cho Bé Mau Lớn
  • 1. Nguyên liệu cho món thịt bò hầm cà rốt

    • 0,5kg thịt bò
    • 2 củ cà rốt
    • 3 tép tỏi
    • 2 củ hành tím
    • Dầu ăn
    • Gia vị: muối, tiêu, tỏi, hạt nêm, đường
    • Rau thơm như húng quế và hành tây

    2. Các bước nấu bò hầm cà rốt

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    • Thịt bò sau khi mua về các bạn rửa sạch rồi thái thành miếng vuông vừa ăn. Bạn cũng có thể ngâm thịt bò với nước muối loãng khoảng 10-15 phút để loại bỏ bớt mùi của thịt.
    • Cà rốt gọt sạch hết vỏ, đem rửa sạch, cắt chúng thành những miếng vuông vừa ăn hoặc cắt tỉa tùy ý. Ngoài ra, nếu bạn muốn món ăn của mình trông đẹp mắt hơn, bạn có thể tỉa thành những cánh hoa có độ dày 1,5cm. Lưu ý tỉa cà rốt hơi dày một chút vì khi thực hiện nấu với thịt bò, nếu lát cà rốt quá mỏng trong khi thời gian nấu lại lâu sẽ khiến cho cà rốt dễ bị nát.
    • Tỏi, hành bóc vỏ băm nhuyễn. Rau thơm rửa sạch thái nhỏ.

    Bước 2: Chế biến

    • Ướp thịt bò cùng với 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, 1 ít tiêu. Trộn đều, để 10 phút cho thịt ngấm gia vị.
    • Bắc nồi lên bếp, cho 1 ít dầu vào đợi nóng dầu thì cho tỏi và hành băm nhuyễn vào phi thơm rồi cho thịt bò đã ướp sẵn vào đảo đều trên lửa lớn đến khi thịt bò săn lại, cho vào 1 bát nước sôi và đậy nắp, hầm thịt trong vòng 10 phút.
    • Cuối cùng cho thêm cà rốt vào hầm, đến khi thịt bò và cà rốt chín mềm, bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng. Sau đó rắc thêm rau thơm (thái nhỏ) và một ít hành tây thái mỏng lên trên mặt để tăng thêm hương vị rồi tắt bếp.

    Bước sơ chế nguyên liệu vô cùng quan trọng, vì một món ăn muốn ngon trước mắt phải đảm bảo độ sạch sẽ, kỹ lưỡng trong từng khâu. Có như vậy món ăn mới hấp dẫn và đảm bảo vệ sinh an toàn cho sức khỏe.

    Ngoài ra, nếu bạn thích sáng tạo và muốn có nhiều màu sắc hơn nữa cho món ăn này, bạn có thể cho thêm một vài nguyên liệu khác như cà chua, khoai tây, nấm hương, hành tây hay một số loại thảo mộc. Dĩ nhiên, những nguyên liệu phụ thêm này bạn chỉ bổ sung ở mức độ vừa phải, tránh lấn át màu sắc và hương vị của hai nguyên liệu chính là thịt bò và cà rốt.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Bò Hấp Tía Tô Ngon Như Ngoài Hàng Chỉ Với 4 Bước.
  • Cách Làm Bò Hầm Tiêu Xanh Cực Nhanh, Siêu Ngon
  • Hướng Dẫn Nấu Món Thịt Bò Hầm Nấm Đơn Giản Đậm Đà
  • 4 Cách Làm Thịt Bò Hầm Ngon Chuẩn Vị
  • Món Gân Bò Hầm Sả Ăn Tốn Cơm Cả Nhà Đều Khen
  • Cách Nầu Bò Kho Cà Rốt

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Bò Kho Thơm Ngon Chất Lượng Đãi Cả Nhà
  • Tổng Hợp 3 Cách Nấu Bò Kho Thơm Ngon, Bổ Dưỡng Cho Bạn
  • Nạm Bò Kho Gừng – Món Ngon Hấp Dẫn Ngày Tết
  • Cách Làm Thịt Bò Khô Bằng Lò Vi Sóng
  • 5 Mẹo Cực Đơn Giản Giúp Chị Em Nấu Thịt Bò Mau Mềm
  • Nguyên liệu làm bò kho cà rốt

    – 1kg bò bắp hoặc thịt bò nạm gân

    – 1 gói bột bò kho

    – 1/2 củ cải trắng, 3 củ cà rốt

    – 4 cây sả, một ít gừng

    – 1 trái dùa xiêm

    – Giá, rau quế, canh, ớt

    – 6 tép tỏi

    – Dầu ăn, nước tương

    – 1 muỗng xúp bột mì

    – Tiêu, muôi, đường, bột ngọt

    Cách làm bò kho cà rốt

    Bước 1: Gừng, tỏi bóc vỏ, Băm nhuyễn, cho nước sôi vào vắt lấy nước.

    Bước 2: Rủa thịt bò bằng nước ấm pha muối, để ráo, cắt miếng vùa ăn.

    Ướp thị với: 2/3 gói bột bò kho, 2 muỗng xúp nước gừng, 2 muỗng xúp nước tỏi, tiêu, muối, đường, bột ngọt, 4 muỗng xúp đàu ăn, 1 muỗng xúp nước tương. Dể thịt ngấm 15-30 phút.

    Củ cải trắng gọt vỏ, cắt làm 4.

    Sả cắt khúc 5cm đập dập.

    Cà rốt gọt vỏ, cắt miếng vùa ăn.

    Bước 3: Chảo nóng cho 4 muỗng xúp dầu ăn, sả đập giập, 1/3 gói bột bò kho còn lại, thịt đã ướp vào xào cho thơm, cho 1 muỗng xúp bột mì, xào đều cho thấm.

    Nước lạnh, nước dừa xiêm nấu sôi cho vào thịt đã xào.

    Nấu thịt hơi mềm cho cà rốt, củ cải trắng vào.

    Nước phải hơi sánh, nêm vùa ăn (muốn thịt mau mềm cho thêm 1 khoanh thơm).

    Bước 4: Múc bò kho cà rốt ra đĩa.

    Ăn kèm bánh mì lạt thái khoanh với muối tiêu (cơm nóng hoặc hủ tiếu), tương ớt, tương đen, canh, rau quế giá trụng.

    Cách nầu bò kho cà rốt

    4.5

    (90%)

    2

    votes

    (90%)votes

    Học nấu ăn, Món ăn ngon, Món ngon dễ làm, Món ngon đơn giản, Nấu ăn ngon

    Thẻ: Dạy nấu ăn

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bò Kho Chay Ngon Đúng Vị
  • Cách Nấu Bò Kho Chay Thơm Ngon
  • Cách Nấu Bò Kho Bánh Mì Đổi Vị Cho Ngày Cuối Tuần
  • Các Món Món Ngon Rẻ Tiền Cho Sinh Viên “vừa Ngon Vừa Tiết Kiệm”
  • Gợi Ý 100 Bữa Cơm Gia Đình Đơn Giản Ngon Bổ Rẻ – Antoanvesinh.vn
  • Cách Nấu Canh Xương Khoai Tây Cà Rốt

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Nấu Canh Xương Khoai Tây Chuẩn Nhất A
  • Ngon Như Canh Gà Nấu Măng Của Má
  • Cách Làm Món Gà Nấu Ragu Ngon Chuẩn Nhà Hàng
  • Khu Du Lịch Bình Quới 1
  • Cách Nấu Lẩu Gà Nấm Đơn Giản Cả Nhà Quây Quần
  • Nếu để chọn 1 món canh làm món chính trong bữa cơm gia đình thì canh xương khoai tây là lựa chọn vô cùng hợp lý, không những thơm ngon mà còn bổ dưỡng, đủ chất cho mọi người.

    Nguyên liệu

    • Khoai tây: 2 củ
    • Xương sườn heo: 200g
    • Cà rốt: 1 củ
    • Hành khô: 2 củ
    • Hành lá, rau mùi
    • Các gia vị thông thường

    Cách làm

    Sơ chế sườn

    Nên chọn xương sườn vì nhiều thịt, dóc xương. Nếu dùng xương ống thì nên hầm để nước canh ngọt, thời gian chế biến sẽ lâu hơn.

    Sườn heo mua về bóp qua với muối hạt, rửa sạch rồi chần sườn bằng cách luộc sườn khoảng 1 phút trong 1 nồi nước sôi với nửa thìa muối.

    Ướp sườn

    Sườn sau khi chần đem rửa sạch, để ráo chỉ cần ướp với 1 thìa nước mắm khoảng 10 phút là được.

    Sơ chế các nguyên liệu khác

    Khoai tây và cà rốt gọt vỏ, thái miếng kích thước tùy thích nhưng không nên bé quá, khi nấu dễ bị nát.

    Các nguyên liệu khác như hành khô băm nhỏ, hành lá, rau mùi rửa sạch, thái nhỏ.

    Khoai tây thái xong nên ngâm trong nước, gần nấu mới vớt ra sẽ không bị thâm.

    Nấu canh xương khoai tây

    Để nấu canh xương khoai tây bạn tiến hành phi thơm phần hành khô với chút dầu ăn rồi cho sườn vào xào khoảng 2 phút. Khi sườn săn lại thì chế thêm nước cho phù hợp với khẩu phần ăn trong gia đình.

    Tăng lửa để đun sôi trở lại, khi nước sôi thì để lửa liu riu. Thường xuyên dùng muôi hớt lớp bọt bẩn nổi bên trên để nước canh được được trong và sạch.

    Tùy vào loại xương mà thời gian ninh khác nhau. Với xương sườn chỉ cần ninh từ 10-15 phút là có thể cho cà rốt và khoai tây vào.

    Khi nước sôi trở lại, nêm nếm thêm bột canh, bột ngọt, chút nước mắm rồi đậy nắp ninh thêm 10 phút nữa là khoai tây và cà rốt chín.

    Thông thường khoai tây sẽ chín trước cà rốt.

    Yêu cầu thành phẩm

    Nước canh xương khoai tây trong và có vị ngọt đậm đà từ xương heo. Khoai tây, cà rốt chín mềm nhưng không bị nát, hành lá chín tới dậy mùi thơm, giữ được màu xanh tươi làm món ăn trở nên rất hấp dẫn.

    Mẹo & lưu ý

    • Món ăn này cần có hành tươi và rau mùi để tăng màu sắc và hương vị cho món ăn.
    • Khoai tây ngâm nước trước khi nấu sẽ không bị thâm.
    • Chần xương và thường xuyên vớt bọt khi ninh là 2 lưu ý để món canh được trong và không có mùi hôi.
    • Có thể ướp khoai tây với chút bột canh trước khi nấu để khoai được đậm đà vì khoai tây không dễ ngấm gia vị như sườn.
    • Tuyệt đối không ăn khoai tây mọc mầm vì mầm khoai tây chứa glycoalkaloid – có thể bị đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy.

    Chỉnh sửa lần cuối ngày bởi Cúc Nguyễn .

    Cúc Nguyễn là Food Editor tại chúng tôi

    --- Bài cũ hơn ---

  • ‘đổi Vị’ Mùa Lễ Hội Cuối Năm Với Món Ngon Từ Gà Mỹ Và Khoai Tây Mỹ
  • Gà Với Khoai Tây Trong Nồi Trong Lò Nướng
  • Gan Gà Với Khoai Tây Từng Bước Công Thức Với Hình Ảnh
  • Chân Gà Đông Tảo Nấu Khoai Tây Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Bột Cho Bé 3 Tháng Tuổi Với Khoai Tây
  • Cách Nấu Canh Khoai Tây Cà Rốt Hầm Xương

    --- Bài mới hơn ---

  • Canh Củ Sen Cà Rốt, Nấm Hầm Xương
  • Chè Hạt Sen Rong Biển
  • Cách Nấu Chè Rong Biển Thanh Mát Cho Ngày Hè
  • Hướng Dẫn Nấu Món Canh Rong Biển Hạt Sen Thanh Mát, Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Món Canh Rong Biển Thơm Ngon Tròn Vị
  • Món canh khoai tây cà rốt tươi tắn đẹp mắt, nước canh thanh dịu và ngọt thơm khi kết hợp với xương sườn heo quả thực rất hấp dẫn.

    Nguyên liệu

    • Khoai tây: 2 củ
    • Cà rốt: 1 củ
    • Xương heo: 200g
    • Hành khô: 2 củ
    • Hành lá
    • Rau mùi ta
    • Các gia vị thông thường

    Cách làm

    Sơ chế nguyên liệu

    Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ.

    Hành lá, mùi ta rửa sạch, xắt nhỏ.

    Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, cắt khúc hay thái miếng vừa ăn tùy thích. Lưu ý không nên cắt khoai tây quá bé, khi nấu khoai tây bở sẽ dễ bị nát.

    Cà rốt nạo vỏ, rửa sạch, cắt khúc hay tỉa hoa tùy ý.

    Sườn heo rửa qua với nước muối loãng. Nấu 1 nồi nước, khi nước sôi thì thả sườn heo vào chần qua cùng với 1/2 thìa cà phê muối hạt.

    Ướp sườn cùng với 1 thìa cà phê nước mắm, trộn đều, để sườn thấm gia vị trong khoảng 10 phút.

    Có thêm sườn thì canh khoai tây cà rốt sẽ hấp dẫn hơn. Nước canh vẫn giữ được vị thanh của củ quả nhưng vẫn có thêm độ ngọt của xương heo. Ngoài ra, món canh vừa có chất xơ, vitamin, tinh bột vừa có chất béo nên sẽ bổ sung đầy đủ dưỡng chất cho người dùng.

    Để khoai tây không bị thâm, sau khi cắt ra nên ngâm trong tô nước, gần nấu thì vớt ra.

    Xương heo có thể chọn loại xương ống hoặc sườn thăn đều được.

    Nấu canh khoai tây cà rốt

    Cho khoảng 2 thìa canh dầu ăn vào nồi, làm nóng dầu thì phi thơm hành khô, sau đó cho sườn heo vào xào săn lại. Xào sườn khoảng 2 phút thì đổ nước vào để nấu canh. Với 2-3 người ăn thì dùng khoảng 1,5 lít nước.

    Tăng nhiệt độ để nước canh sôi, hớt bỏ lớp bọt sườn. Sau đó hạ nhiệt độ xuống, ninh thêm khoảng 10 phút để sườn chín mềm. Lúc này mới cho khoai tây, cà rốt vào.

    Khi nước canh bùng sôi trở lại mới nêm gia vị, gồm có bột canh, bột ngọt, xíu nước mắm để canh dậy mùi thơm. Đậy nắp nồi, nấu canh thêm khoảng 10 phút nữa là khoai tây và cà rốt chín mềm.

    Canh khoai tây cà rốt có màu sắc đẹp mắt, khoai tây vàng mơ, cà rốt đỏ cam tươi tắn trong khi hành lá, mùi ta xanh mướt. Nước canh trong, có vị ngọt thanh. Khoai tây cà rốt chín mềm nhưng không bị bở nát, ăn bùi bùi ngậy ngậy còn sườn heo ngọt, mềm và đậm đà.

    Chỉnh sửa lần cuối ngày bởi Cúc Nguyễn .

    Cúc Nguyễn là Food Editor tại chúng tôi

    --- Bài cũ hơn ---

  • Rong Biển Khô, Rong Biển Hàn Quốc, Rong Biển Ăn Liền, Rong Biển Nhập Khẩu, Rong Biển Giá Rẻ, Rong Biển Cuốn Susi, Rong Biển Cuộn Cơm, Rong Biển 10 Lá, Rong Biển 100 Lá, Bánh Gạo Hàn Quốc, Nước Sốt Bánh Gạo, Nước Sốt Topbokki, Bánh Gạo Cay
  • Canh Gà Nấu Rong Biển
  • Cách Nấu Canh Rong Biển Thanh Mát Không Hề Bị Tanh
  • Cách Nấu Canh Rong Biển Đậu Hũ Ngon Thanh Mát
  • 1️⃣【Cách Nấu Canh Rong Biển Thịt Bò Chuẩn Vị Hàn Không Phải Ai Cũng Biết 】® Thedrunkenpot
  • Cách Nấu Thịt Bò Kho Khoai Tây Cà Rốt Ngon Mềm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Thịt Bò Kho Gừng Ấm Lòng Thơm Lừng Cho Ngày Đông
  • Kinh Nghiệm Nấu Bò Kho Chay, Mặn Mau Mềm, Chấm Bánh Mì Ngon
  • Cách Nấu Bò Kho Chuẩn Vị Nhà Hàng 5 Sao
  • Cách Nướng Thịt Bò Bằng Lò Vi Sóng Đơn Giản Mà Ngon Tuyệt
  • Cách Làm Bánh Gato Bằng Lò Vi Sóng Siêu Nhanh
  • Thịt bò luôn là nguyên liệu mang tới nhiều món ăn hấp dẫn và sáng tạo, nhất là khi kết hợp với các loại rau củ giàu tinh bột như cách nấu bò sốt vang hay lẩu bò khoai môn.

    Hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu một món ăn kết hợp giữa bò và rau củ nữa cũng thơm ngon và đậm đà không kém, đó là thịt bò kho khoai tây cà rốt.

    Món từ bò:

    Cách làm thịt bò nấu khoai tây cà rốt

    Chuẩn bị nguyên liệu

    • 300g thịt bò, thịt bò bạn chọn thớ dày và có lẫn cả gân, khi kho nhừ với rau củ thì ăn sẽ ngon hơn.
    • 4 củ khoai tây
    • 1 củ cà rốt
    • 2 quả cà chua
    • 1 củ hành khô
    • 3 tép tỏi
    • 2 cọng hành lá
    • Một ít rau mùi.
    • Cùng các loại gia vị khác như nước mắm, đường, muối, hạt nêm…

    Công thức làm thịt bò kho khoai tây cà rốt

    Sơ chế

    Bước 1: Thịt bò sau khi mua về bạn sơ chế bằng cách dùng nước muối loãng rửa sạch, tiếp theo tráng lại bằng nước lạnh. Thái thành miếng vuông vừa ăn, cỡ to hơn quân cờ chút là được.

    Trộn thịt bò chung với 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng đường trắng, một ít nước mắm rồi ướp trong khoảng 10 phút cho thịt ngấm đều gia vị.

    Bước 2: Cà chua bạn rửa sạch rồi bổ múi cau hay thái lát mỏng đều được, hành rỏi thì bóc vỏ, đập dập rồi băm nhuyễn. Các loại củ như cà rốt, khoai tây thì bạn gọt vỏ rồi cũng thái miếng vuông vừa ăn tương tự như thịt bò vậy. Rau mùi, hành lá rửa sạch rồi cắt nhỏ.

    Chế biến

    Bước 3: Chuẩn bị chảo sâu rồi đun nóng một ít dầu ăn, khi dầu ăn nóng thì cho hành và tỏi băm vào phi lên cho thật thơm. Khi dậy mùi thơm thì bạn cho thịt bò và cà chua vào đảo đều tay, nêm thêm ít hạt nêm và xào đến khi cà chua chín mềm.

    Bước 4: Bây giờ bạn cho đổ thêm một bát nước to vào sao cho hơi ngập thịt, giảm lửa nhỏ xuống một chút một chút rồi cho tiếp cà rốt, khoai tây vào đun như vậy cho tới khi tất cả các nguyên liệu đều chín mềm, nước kho hơi sánh lại. Nêm nếm gia vị một lần nữa, rắc ít hành lá vào và tắt bếp là xong.

    Vậy là món thịt bò kho khoai tây cà rốt đã hoàn thành rồi, khi ăn bạn múc ra đĩa lòng sâu, rắc thêm rau mùi lên trên và ăn với cơm nóng cực kì ngon. Yêu cầu món ăn sau khi hoàn thành là thịt bò, rau củ phải chín mềm, nước sốt hơi sánh và đậm đà.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Video Chỉ Bạn Cách Nấu Bò Kho Khoai Tây Bánh Mì Đơn Giản Ngon Hơn Cả Nhà Hàng
  • Cách Nấu Hủ Tiếu Bò Kho Ngon Đầy Đủ Cho Bữa Sáng
  • Cách Nấu Hủ Tiếu Bò Kho Đậm Đà Thơm Ngon Tuyệt Vời
  • Học Cách Nấu Hủ Tiếu Bò Kho Ngon, Hương Vị Đậm Đà
  • Cách Nấu Hủ Tiếu Bò Kho Thơm Ngon Mềm Mềm Thật Khó Cưỡng
  • Cách Nấu Thịt Bò Hầm Khoai Tây Cà Rốt

    --- Bài mới hơn ---

  • Đuôi Bò Hầm Khoai Môn Tiếp Năng Lượng Cho Ngày Dài
  • Cách Làm Bò Cuộn Nấm Kim Châm Nướng Ngon Mê Ly
  • Cách Làm Món Thịt Bò Cuộn Nấm Kim Châm Nướng Hấp Dẫn
  • Đổi Bữa Cho Cả Nhà Với Các Món Ngon Từ Bò Ăn Hoài Không Ngán
  • Thịt Bò Nên Xào Với Gì? 3 Món Thịt Bò Xào Dễ Làm Mà Ngon “xao Xuyến”
  • Thịt bò hầm khoai tây với nguyên liệu chính là thịt bò ngọt mềm, cùng với đó là vị thơm béo của khoai tây và cà rốt, nước hầm ngọt sẽ mang lại cho bạn và gia đình một món ăn tuyệt vời.

    Nói về các món ăn từ bò thì phải dài dằng dặc chưa chắc đã hết, riêng những món ăn đãi tiệc thôi cũng đã khá đa dạng rồi.

    Có thể kể qua như bò lúc lắc khoai tây, lẩu bò thập cẩm hay bò kho chấm bánh mì… tất nhiên không thể thiếu đó là món ăn chúng ta sẽ tìm hiểu hôm nay – bò hầm khoai tây.

    Cách làm bò hầm khoai tây cà rốt

    Chuẩn bị nguyên liệu

    • 500g thịt bò, thịt bò bạn nên chọn nhiều nạc nhưng có lẫn chút gân thì khi hầm mềm mới ngon.
    • 300g khoai tây
    • 200g cà chua
    • 1 củ cà rốt to
    • 1 củ hành khô
    • 1 củ gừng
    • 1 ít hành lá và rau mùi
    • Cùng các loại gia vị mắm muối khác…

    Khá ít đúng không, với số lượng nguyên liệu trên bạn có thể chuẩn bị phần ăn cho 4 người. Bây giờ chúng ta bắt tay vào thực hiện thôi nào.

    Cách làm khoai tây hầm thịt bò

    Sơ chế

    • Đầu tiên bạn cần làm sạch thịt bò bằng nước muối loãng, sau khi thịt bớt mùi thì rửa lại bằng nước sạch, cắt thành miếng vuông to hơn quân cờ rồi để ráo nước.
    • Tiếp theo bạn cho thịt vào tô cùng với nửa gói ngũ vị hương, một muỗng hạt tiêu và 2 muỗng muối, 1 muỗng nước tương rồi trộn đều lên, ướp thịt trong khoảng nửa tiếng cho thấm đều gia vị.
      Khoai tây và cà rốt bạn gọt vỏ rồi rửa sạch, sau đó cũng thái thành từng miếng vuông vừa ăn. Sau khi thái xong thì đem ngâm nước vài phút cho rau củ không bị thâm, vớt ra để ráo nước.

    Chế biến

    Bước 1: Bạn đun nóng một ít dầu ăn trong nồi, khi dầu nóng thì cho hành băm vào phi lên cho thật thơm, tiếp theo bạn trút thịt bò vào xào sơ cho tới khi thịt săn lại, xém xém các cạnh.

    Bước 2: Trút phần cà chua vào chung với thịt bò, đảo vài phút cho cà chua chín tới thì trút nước lạnh vào vừa đủ để làm nước hầm, nêm thêm 2 muỗng hạt nêm, 2 muỗng muối rồi đậy nắp hầm cho thịt bò chín mềm.

    Bước 3: Kiểm tra thấy thịt bò đã chín mềm thì bạn trút gừng, khoai tây và cà rốt vào, hạ lửa một chút và hầm tiếp cho khoai tây và cà rốt chín. Nêm nếm lại cho vừa ăn, rắc thêm hành lá thái nhỏ vào, nếu được bạn hãy pha thêm ít bột năng cho nước sốt sánh lại sẽ ngon hơn.

    Vậy là bạn đã hoàn thành món bò hầm khoai tây rồi đó, yêu cầu món ăn sau khi hoàn thành thì thịt bò phải chín mềm, các loại rau củ bở, nước sốt đậm đà và hơi sánh. Khi ăn bạn múc ra tô, ăn kèm với bún hoặc bánh mì, món này cực thích hợp trong những bữa tiệc hay giỗ chạp đấy.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Ăn Ngon Với Cách Làm Món Bò Kho Bánh Mì
  • Ăn Sáng Nhẹ Nhàng Với Cách Làm Món Bò Kho Bánh Mì Đơn Giản
  • Những Kiến Thức Quan Trọng Về Thịt Bò Dành Cho Đầu Bếp ?
  • Tổng Hợp Kiến Thức Về Kỹ Thuật Chế Biến Thịt Bò
  • 5 Món Ngon Làm Từ Thịt Bò Mỹ
  • Cách Làm Su Hào Cà Rốt Chua Ngọt

    --- Bài mới hơn ---

  • Dưa Món Củ Kiểu Cho Ngày Tết
  • Cách Làm Dưa Món Miền Trung Chua Giòn Cho Ngày Tết ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Học Cách Làm Dưa Món Cực Ngon
  • Công Tội… Dưa Món, Củ Kiệu
  • Đặc Sản Quảng Bình: 25 Món Không Thể Không Ăn Khi Đến Quảng Bình
  • 4.2

    /

    5

    (

    5

    bình chọn

    )

    1. Su hào cà rốt thái miếng chua ngọt, giòn sần sật

    Cách gọi cho món này đó là món dưa góp su hào cà rốt. Đặc điểm nổi bật là món này làm đơn giản, nhanh được ăn.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    Cà rốt: 1 củ

    Su hào: 1 củ

    Tỏi: 1 củ

    Ớt: 2 trái

    Đường, muối, giấm ăn và nước mắm.

    Mách nhỏ dành cho bạn:

    Để chọn được su hào ngon thì bạn nên chọn những củ có kích thước vừa vừa hoặc nhỏ và cầm lên thấy chắc tay. Nên chọn những củ còn nguyên vẹn, không bị dập nát hay bị nứt vỏ và héo úa. Bạn nên quan sát kỹ phần cuống, nếu thấy cuống tươi, xanh và dính chắc vào thân củ su hào nghĩa là củ còn tươi mới, những củ như vậy thường sẽ non, ngọt và mềm, rất thích hợp để làm dưa góp.

    Bạn nên tránh lựa lấy những củ su hào to, mỡ màng, có vỏ láng bóng và tươi roi rói một cách đáng ngờ. Những củ su hào như vậy thường đã bị phun hóa chất bảo vệ thực vật và thuốc kích thích tăng trưởng rất độc hại.

    Cách sơ chế nguyên liệu

    Tỏi bóc vỏ, rửa sạch và đem đập dập rồi băm nhuyễn, để riêng.

    Ớt bỏ cuống, rửa sạch và đem xắt lát mỏng, để riêng.

    Su hào bỏ cuống, gọt vỏ, rửa sạch và dùng dao có lưỡi lượn sóng để cắt su hào thành miếng vuông mỏng hoặc cắt thành thanh dài, tùy theo ý thích của bạn.

    Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch và đem tỉa hoa rồi cắt thành miếng mỏng.

    Tiếp theo, bạn cho su hào và cà rốt vào một cái tô to, cho thêm 1 muỗng muối vào. Sau đó, bạn dùng tay bóp nhẹ cho su hào và cà rốt ngấm gia vị và hơi seo lại thì bạn chắt đổ bỏ phần nước mà su hào và cà rốt tiết ra.

    Cách làm dưa góp su hào cà rốt gồm các bước như sau:

    Bước 1: Pha nước giấm đường

    Bước 2: Làm dưa góp su hào cà rốt

    Bạn đổ từ từ nước giấm đường vào tô có su hào và cà rốt, đồng thời dùng tay bóp nhẹ cho su hào và cà rốt cho dưa chín giòn. Sau khi bóp xong, bạn để khoảng 20 – 30 phút cho dưa góp thấm gia vị là được.

    Dưa góp su hào ăn kèm món thịt quay hoặc chiên cùng cơm nóng rất ngon miệng. Chỉ với 30 phút, bữa cơm đã thêm phần phong phú và thêm thanh mát với món dưa góp su hào dai giòn, nhai sần sật rất đã miệng.

    Bạn có thể bảo quản món dưa góp su hào cà rốt này để ăn cho bữa ngày sau. Khi đó su hào cà rốt đằm vị hơn rất nhiều.

    2. Nộm su hào cà rốt ngon ngọt, bùi bùi

    Một đĩa nộm như này sẽ giúp bữa ăn của bạn không bị ngán sau những ngày lễ tết ăn quá nhiều món ăn dầu mỡ và chất béo. Đây cũng là một kiểu làm su hào cà rốt chua ngọt có thể ăn được ngay.

    Nguyên liệu chuẩn bị:

    – Su hào: 3 củ nhỏ

    – Cà rốt: 1 củ

    – Lạc rang, vừng rang

    – Rau húng, mùi, kinh giới.

    – Gia vị: Dấm, đường, tỏi, ớt, mì chính, muối, nước mắm, chanh tươi

    Cách làm nộm su hào cà rốt:

    Bước 1: Trước tiên, làm sạch su hào, cà rốt sau đó bào sợi dài mỏng. Rang lạc, giã dập vừa phải. Rau sống rửa sạch sau đó thái nhỏ. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Ớt tỉa hoa, cắt khoanh.

    Bước 2: Cho su hào, cà rốt vào một âu to, thêm một ít muối trắng rồi bóp cho mềm, khoảng 2 phút rồi vắt nước (vắt không cần quá chặt).

    Bước 3: Chần su hào qua nước sôi để khỏi hăng (chúng ta cũng có thể bỏ qua bước này)

    Bước 4: Cho một ít rau thơm được rửa sạch thái rối và lạc rã nhỏ, tỏi băm nhỏ vào rồi trộn đều.

    Pha ½ bát nước mắm chua ngọt theo tỷ lệ: 1 thìa đường; 1 giấm (có thể thay giấm bằng 1 thìa chanh hoặc kết hợp vị cả 2); ¾ thìa nước mắm và một ít ớt băm, tỏi băm. Sau đó trộn đều với hỗn hợp trên và ướp trong khoảng 10-15 phút.

    Như vậy là gia đình bạn đã có thêm món mới cho bữa ăn đỡ ngán, phù hợp với khẩu vị của cả gia đình.

    3. Muối su hào cà rốt giòn ngon

    Su hào cà rốt muối sẽ có vị chua ngon và có thể sử dụng trong thời gian lâu hơn. Tuy nhiên chúng ta cần phải đợi thời gian từ 2-3 ngày mới được ăn.

    Chuẩn bị nguyên liệu:

    – 1 củ su hào vừa non

    – 1 củ cà rốt

    – 1-2 quả ớt

    – 1 thìa muối

    – 1 củ tỏi

    -2 thìa giấm gạo

    – 2 thìa đường

    – 2 thìa nước mắm

    – 500ml nước đun sôi để nguội

    – Hũ thủy tinh sạch

    Hướng dẫn cách làm:

    – Bước 1: Su hào và cà rốt đem gọt sạch vỏ sau đó rửa sạch, dùng dao gợn sóng thái thành những thanh dài vừa ăn, nếu không có dao gợn sóng bạn dùng dao thường đều được.

    – Bước 3: Ớt rửa sạch thái khúc ngắn hoặc miếng vát chéo, tỏi bóc sạch vỏ rồi thái mỏng.

    – Bước 4: Pha hỗn hợp nước mắm đường, bạn cho nước và đường vào âu rồi khuấy đều cho đường tan hết sau đó thêm giấm và nước mắm, tiếp theo cho tỏi và ớt vào cùng.

    – Bước 5: Bạn xếp su hào và cà rốt vào hũ sạch sau đó đổ hỗn hợp nước mắm đường tỏi ớt vào ngập su hào là được. Đậy nắp và muối khoảng nửa ngày là có thể thưởng thức được, để khoảng 2 ngày là ngon nhất.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Dừa Dầm Hải Phòng Chuẩn Vị Từ A Đến Z
  • Cách Làm Dừa Dầm Siêu Ngon Tại Nhà Đơn Giản Nhất
  • 2 Cách Muối Dọc Mùng Ăn Với Bánh Đa Chuẩn Xứ Nghệ
  • 20 Công Thức Món Ngon Nhờ Nồi Chiên Không Dầu Mà Chị Em Nên Biết
  • 7 Cách Muối Su Hào Cà Rốt, Dưa Góp Ngon Bất Bại Thanh Mát Giòn Tan
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100