Top 7 # Trứng Muối Dinh Dưỡng Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 2/2023 # Top Trend | X-bikeman.com

Trứng Muối : Cách Làm Trứng Muối Và Các Món Ăn Ngon Kết Hợp Với Trứng Muối

Đối với trứng muối có rất nhiều cách để làm nó. Công thức mà Mongngonghomnay.com muốn gửi tới các bạn đó là sử dụng lòng đỏ trứng của trứng vịt. Rắc một ít muối và thêm một ít rượu. Đặt sang một bên chờ trong khoảng 2-3 tuần , sau đó rửa sạch với nước và nướng cho đến khi hoàn thành.

Nguyên liệu :

+ Trứng vịt : 5-7 quả

+ 1/2 kg muối

+ 50- 100 ml rượu trắng hoặc rượu vang (sử dụng bất kỳ loại rượu nào bạn có ở nhà Hoặc là thuận tiện)

+ 1lit nước

+ 1 lọ để đựng trứng .

Các bước thực hiện :

Bước 1 : Mang trứng đi rửa sạch và lau thật khô , có thể dùng quạt để làm kho trứng nhanh hơn ( Lưu ý : nhẹ tay để tránh làm trứng bị nứt , dẫn đến khi muối sẽ bị hỏng )

Bước 2 : Sử dụng thau để đựng trứng , và đổ vào đó 50ml rượu , xoa đều nhẹn nhàng để cho phần vỏ trứng thấm đều rượu , và để ngâm trong khoảng 5p

Bước 3 : Sau khi trứng đã ngâm được 5p các bạn vớt ra đĩa và lại bật quạt để cho trứng khô

Thịt lợn xào trứng muối

+ Dầu thực vật (để xào)

+ Bụng thịt lợn

+ Lòng đỏ trứng muối

+ Nước mắm

+ Hạt tiêu

+ Đường

+ Hành lá thái nhỏ

Các bước thực hiện :

Bước 1 : Chiên tỏi cho đến khi vàng Bước 2 : sau đó cho thịt lợn vào xào cho đến khi thị lợn gần chìn , tiếp theo là đỏ lòng đỏ trứng muối. Xào cho đến khi lòng đỏ chín. Bước 3: Cho vào đĩa, rắc hành lá.

+ 1 muỗng canh dầu thực vật

+ Mực luộc 300 gram

+ 1 muỗng canh dầu hào

+ 1 muỗng cà phê đường

+ Một ít hạt tiêu

các bước thực hiện mực xào với trứng muối :

Bước 1 : Nghiền lòng đỏ trứng muối với một chút tương cà ,sau đó để sang 1 bên

Bước 2. Đặt chảo lên bếp cho đầu thực vật vào chảo sua đó xào tỏi cho đến khi có mùi thơm. Cho hành tây vào và khuấy cho đến khi chín

Bước 3. Sau đó thêm mực và khuấy đều tay khoảng 2-3p ,Tiếp theo với hỗn hợp trứng muối Nêm nước tương, dầu hào và đường

Bước 4. Đổ ra đĩa , thêm một chút hành là và rau thơm để trang chí cho đẹp mắt

Bánh trung thu thạch nhân trứng muối

Bí Kíp Cách Làm Trứng Muối Thơm Ngon Bổ Dưỡng

Trứng muối là một trong những món ăn được rất nhiều người ưa thích. Bạn có thể ăn trứng muối kèm với cơm nóng hay với cháo trắng cũng đều rất ngon và bổ dưỡng. Ngoài ra trứng muối còn được xem là một nguyên liệu quan trọng để làm bánh trung thu.

Để làm món trứng muối thơm ngon và bổ dưỡng như ngoài hàng không hề khó, chỉ cần bạn thực hiện theo các bước cách làm trứng muối đơn giản ngay sau đây là bạn đã có ngay món trứng muối tuyệt ngon cho cả gia đình cùng thưởng thức.

– Các gia vị gồm: cà ri, mù tạt,hat tiêu

– Lọ chứa thủy tinh dung tích 3 lít

Chọn quả trứng vịt có lòng đỏ và lòng trắng đặc

– Bạn muốn làm trứng muối ngon, thì trước tiên cần chọn những quả trứng vịt tươi có phần lòng đỏ và phần lòng trắng đặc. Nếu như bạn muốn biết trứng vịt mới hay cũ thì bạn có thể ngâm trứng vào trong chậu nước trước khi bạ muối, nếu trứng vịt tươi thì nó sẽ chìm xuống đáy chậu và nằm ngang, còn nếu là trứng cũ thì sẽ nổi lập lờ và nằm hơi nghiêng.

– Bạn cho trứng vào nồi sau đó đổ lượng nước vừa phải sao cho ngập trứng từ 2 – 3cm. Bạn cho thêm vào nồi 3 muỗng nước dấm trắng như vậy sẽ làm cho vỏ trứng được cứng hơn, khi luộc sẽ không bị vỡ trứng.

– Cho nồi lên bếp và đun lửa to cho đến khi nước sôi thì bạn điều chỉnh cho lửa nhỏ xuống, bạn luộc trong vòng 10 phút thì tắt bếp và cho trứng ra chậu đựng nước lạnh trong vòng 15 phút. Việc ngâm trứng vào nước lạnh sẽ làm cho việc bóc vỏ trứng của bạn được dễ dàng hơn rất nhiều cũng như cách làm trứng muối trở nên đơn giản hơn.

Luộc trứng để làm trứng muối

– Bạn chuẩn bị một chậu nhỏ, bạn cho đá vào trong chậu đập nhỏ, chờ khi đá đã tan hết thì bạn cho trứng vào tiếp và để trong vòng 5 phút.

– Bạn cho vào nồi 100ml dấm táo, 50g đường trắng, 1l nước sạch, 1 muỗng cà ri, 1 muỗng mù tạt, 2 muỗng hạt tiêu, vài bông hoa hồi hoặc thảo quả đã được rang thơm, 1 chút rượu. Khuấy đều hỗn hợp và cho lên bếp đun sôi, sau khi đun xong hỗn hợp bạn để nguội và dùng dụng cụ lọc để chắt phần nước trong vào bát to, điều này giúp cho những cặn nhỏ trong nước được ra ngoài.

Trứng muối có màu đỏ đẹp mắt

– Hoa hồi và thảo quả là 2 nguyên liệu sẽ giúp cho trứng chín nhanh hơn vì cả hai loại gia vị này đều có mang đặc tính nóng, hơn nữa nếu cho vào sẽ làm cho trứng có mùi thơm ngon và thật hấp dẫn. Còn rượu trắng sẽ giúp cho trứng muối có màu đỏ trông đẹp mắt hơn.

– Bạn cho trứng vào trong lọ thủy tinh rồi đổ từ từ hỗn hợp nước vào trong bình và ngâm. Đổ sao cho nước được ngập đều trứng sau đó đậy nắp thật chặt. Cuối cùng c ho trứng muối vào trong tủ lạnh để bảo quản trong vòng 3 – 4 tuần là có thể mang ra sử dụng.

Đĩa trứng muối thơm ngon bổ dưỡng

Cách làm trứng muối đơn giản trên sẽ làm cho thực đơn đơn gia đình bạn thêm phần đặc sắc. Khi thưởng thức bạn sẽ cảm nhận thấy vị bùi bùi mà trứng muối hòa quyện với vị mặm mặn của gia vị cùng với hương thơm nồng đậm của hoa hồi sẽ đem lại bữa cơm ngon miệng cho cả gia đình bạn.

Trứng Vịt Muối Làm Món Gì Ngon, Cách Ăn Trứng Muối Ngon

Trứng vịt muối làm món gì ngon – Như các bạn biết đó, trứng muối có vị hơi mặn và thường được dùng để chế biến các món ăn từ làm bánh, chiên cơm, rang tôm, nước sốt hay chỉ là ăn với cháo trắng cũng đều rất ngon.

Những món ăn từ trứng muốn, trứng vịt muối làm món gì ngon nhất?

1. Cách làm chả trứng vịt muối ngon tại nhà

Nguyên liệu:

1 trứng vịt muối

100g thịt nạc xay

1 lòng đỏ trứng gà

1 nhánh bạc hà

1 nhúm miến

1 nhánh mộc nhĩ

Gia vị: Tiêu, tỏi, hành, hạt nêm, đường, ớt

Chế biến:

Đầu tiên cần sơ chế các nguyên liệu gồm: mộc nhĩ ngâm với nước cho nở, rửa sạch rồi thái nhỏ. Miến cũng ngâm mềm rồi thái nhỏ. Tiếp đến cho mộc nhĩ, miến và thịt xay vào bát trộn đều cùng với lòng trắng trứng vịt muối cùng với hành băm nhỏ. Nêm thêm chút gia vị gồm hạt nêm, đường vào tiếp tục trộn đều.

Lấy một cái bát khác cho 1/2 hỗn hợp trên vào, sau đó cho lòng đỏ trứng vịt muối vào giữa, cho thêm 1/2 hỗn hợp còn lại vào rồi đem hấp cách thủy.

Khi chả trứng chín thì lấy ra quét một lớp lòng đỏ trứng gà lên trên mặt rồi đem vào hấp thêm 1 phút thì lấy ra, trang trí thêm nhánh bạc hà là có thể thưởng thức rồi.

Món ăn này với vị giòn củ mộc nhĩ và nấm, vị vừa miệng, không quá mặn hay ngọt dùng kèm với nước tương, tương ớt hay ăn cùng với cơm trắng đều rất ngon.

2. Cách làm tôm rang trứng muối

Nguyên liệu:

300 g tôm tươi

4 quả trứng vịt muối

1 củ hành tây

Gia vị, đường, hạt tiêu.

Chế biến:

Đầu tiên, đem tôm rửa sạch, cắt bớt râu để ráo. tiếp đến đem tôm chiên với dầu khoảng vài phút cho tôm chín. Trứng vịt muối đem luộc chín, bóc lấy lòng đỏ tán nhuyễn.

Cuối cùng bắc chào lên bếp cùng ít dầu ăn đun nóng, khi dầu sôi thì cho hành tỏi băm vào phi thơm, cho lòng đỏ trứng muối vào cùng với ít gia vị gồm bột ngọt, đường, tiêu, hạt nêm vào đảo đều đến khi trứng phòng lên thì cho tôm vào đảo đều sao cho lớp trứng muối bám đều khắp mặt tôm.

Tiếp tục cho thêm hành tây thái múi cau vào xào đảo đều đến khi hành vừa chín tới thì tắt bếp. Món ăn này dùng kèm với cơm trắng sẽ rất tuyệt.

3. Cách làm bánh bông lan trứng muối

Nguyên liệu:

3 quả trứng gà

150g bơ không muối để nhiệt độ phòng

175g bột mỳ

110g đường cát trắng

100ml nước cam hoặc sữa tươi

1 thìa nhỏ bột nở

1/2 thìa nhỏ muối

12 quả trứng vịt muối

4 miếng phô mai

Ruốc thịt, rau mùi, chà bông.

Chế biến:

Trước tiên sơ chế các nguyên liệu gồm: Phô mai cắt nhỏ, trứng vịt muối thì tách bỏ lòng trắng chỉ lấy lòng đỏ rửa qua với rượu, sau đó phết lên một lớp dầu mè rồi đem hấp cách thủy từ 3 đến 5 phút cho trứng chín, lấy ra để nguội.

Tiếp đến, ta chuẩn bị làm bột bánh, bạn cho bột mì cùng bột nở vào âu cùng với ít muối trộn đều. Ở một cái âu khác cho đường, bơ vào dùng máy đánh trứng đánh tan hết đường

Đánh đến khi hỗn hợp chuyển sang mau trắng nhạt thì cho từ từ từng quả trứng gà đánh đều đến khi hỗn hợp hòa quyện thành một thể đồng nhất. Sau đó cho rây hỗn hợp bột vào dùng muôi trộn đều, thêm nước cam hoặc sữa tươi vào trộn đều để hỗn hợp đặc sánh, mịn là được.

Cuối cùng cho cốc giấy xếp vào khay đựng bánh, múc một ít hỗn hợp bột cho vào đáy cốc, đặt ở giữa một miếng phô mai rồi cho thêm hỗn hợp bột vào đầy 2/3 khuôn là được.

Đặt thêm lòng đỏ trứng vịt muối cùng một ít thịt ruốc, chà bông lên trên rồi cho vào lò nướng ở nhiệt độ 170 độ C trong khoảng 25 phút là bánh chín. Khi bánh bông lan trứng muối chín phồng, vàng mặt thì lấy ra thưởng thức nóng hay nguội đều rất ngon.

Cách Luộc Trứng Ngỗng Ngon Và Đảm Bảo Dinh Dưỡng

Tác dụng của trứng ngỗng luộc

Ngăn ngừa cảm lạnh

Vào những ngày trời lạnh hay thời tiết thay đổi, đặc biệt là vào thời điểm giao mùa này. Ăn trứng ngỗng sẽ giúp ngăn ngừa các bệnh vặt như cảm lạnh, ho, sổ mũi,… từ đó nâng cao hệ miễn dịch cho tế bào cũng như tăng cường sức đề kháng hơn cho cơ thể.

Giúp tăng cường trí nhớ

Tốt cho máu

Ngoài ra, trong trứng ngỗng còn chứa một lượng lớn sắt, kali,… là các chất rất có lợi cho máu. Việc ăn món ăn này giúp hỗ trợ chữa bệnh thiếu máu, tăng khả năng miễn dịch và đẩy nhanh quá trình làm lành vết thương của cơ thể,…

Giàu chất dinh dưỡng tốt cho phụ nữ đang mang thai

Nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể có trong trứng ngỗng như: Vitamin A, Vitamin B1, B2, Protein, Canxi, Photpho,… Đây là những dưỡng chất cần thiết và giúp bồi bổ cơ thể. Chính vì vậy, việc ăn trứng ngỗng thời kỳ mang thai được coi như là một liều thuốc dưỡng thai vô cùng tốt.

Tuy nhiên các chuyên gia khuyến cáo, không nên ăn quá nhiều trứng ngỗng vì dễ dẫn đến khó sinh do thai nhi quá nặng. Chỉ nên ăn trứng ngỗng 3 lần/ tuần và bắt đầu ăn từ sau tháng thứ 4 của thai kỳ.

Cách luộc trứng ngỗng ngon

Luộc trứng ngỗng cũng giống như luộc trứng gà hay trứng vịt. Tuy nhiên, do trứng ngỗng to hơn rất nhiều so với trứng gà. Vì vậy, để luộc được trứng ngỗng ngon, mọi người cần chú ý những điểm sau.

Cách chọn trứng ngỗng ngon

Khi chọn trứng, soi trứng lên một nguồn ánh sáng, nắm trứng trong lòng bàn tay, mắt nhìn vào bên này đầu trứng, bên kia soi sáng để xem có ký sinh tủng, hay vật lạ gì trong trứng không. Nên chọn trứng soi có màu hồng, trong suốt với một chấm hồ

Không chọn những quả trứng đã để lâu. Khẽ lắc quả trứng, trứng để lâu lắc lên sẽ có tiếng kêu, càng để lâu tiếng kêu càng to. Nên chọn trứng được 2 – 4 ngày tuổi.

Không nên chọn trứng quá mới hay mới đẻ vì khi đó lượng PH ở vỏ trứng khá ít. Khi luộc vỏ mỏng, bóc trứng rất khó, vỏ dễ bị nát, lòng trứng trắng dễ bị dính vào vỏ khi bóc vỏ trứng ra.

Cách luộc trứng ngỗng cho bà bầu

Rửa sạch trứng, cho trứng vào nồi. Sau đó, từ từ đổ nước lạnh vào theo chiều từ đỉnh quả trứng xuống sao cho nước ngập hết trứng.

Bắc nồi lên bếp luộc, trước khi sôi thêm vào một ít muối, vừa có tác dụng sát khuẩn lại vừa dễ bóc vỏ.

Canh tầm khoảng 13 phút thì tắt bếp, để trứng trong nồi thêm tầm 2 phút nữa thì lấy ra.

Lưu ý khi luộc trứng ngỗng: 

Không nên luộc quá chín vì sẽ làm mất đi chất dinh dưỡng của trứng.

Không nên luộc trứng chưa chín vì khi này có thể còn tồn tại một số loại vi khuẩn trong trứng gây nguy hiểm. Đặc biệt với bà bầu thì nên ăn chín uống sôi.

Sau khi luộc trứng không nên ngâm với nước lạnh để hạ nhiệt, dễ tạo điều kiện cho vi khuẩn bên ngoài xâm nhập vào trứng.

Đi tìm đáp án cho câu hỏi: Ăn trứng có béo không?

Luộc trứng ngỗng bao nhiêu phút?

Một câu hỏi được rất nhiều bạn quan tâm đó là: luộc trứng ngỗng bao lâu thì chín? Rất nhiều người có quan niệm rằng, luộc trứng càng chín kỹ thì càng tốt. Tuy nhiên, điều đó hoàn toàn sai. Trứng nếu luộc quá chín sẽ làm mất đi một phần dinh dưỡng vốn có của trứng ngỗng. Ngược lại, cũng không nên luộc trứng chưa chín vì trứng ngỗng có mùi tanh hơn các loại trứng khác. Khi luộc lòng đào, khi ăn mùi tanh sẽ khá nồng. Vì vậy, thời gian luộc trứng ngỗng phù hợp nhất là từ 10 – 15 phút, trứng ngỗng luộc lòng đào khoảng 8-9 phút. tùy thuộc theo khẩu vị mỗi người ăn chín hay ăn lòng đào.

Một số lưu ý khi ăn trứng ngỗng

Trứng ngỗng cũng như những thực phẩm khác, khi ăn rất tốt cho dinh dưỡng. Tuy nhiên nếu kết hợp trứng ngỗng với thực phẩm khác thì nguy hại vô cùng.  Có thể nói rằng, trứng ngỗng kỵ với một số loại các bạn cũng cần quan tâm. Một số thực thực phẩm cần tránh khi ăn với trứng ngỗng.

Sữa động vật

Mỗi bữa sáng, việc uống sữa với trứng là việc vô cùng bình thường nhưng nếu bạn ăn nó với trứng ngỗng thì tuyệt đối không nên. Trứng ngỗng được cho rằng là thực phẩm rất giàu protein. Protein trong trứng ngỗng sẽ ức chế sự tiêu hóa lactose trong sữa gây nên chướng bụng, thậm chí nôn mửa, mất nước.

Nước chè xanh

Việc uống nước chè sau mỗi bữa ăn không còn quá xa lạ với mỗi gia đình Việt Nam. Tuy nhiên, nếu ăn trứng ngỗng kết hợp với nước chè sẽ làm giảm hoạt động của ruột già do lượng axit có trong nước chè kết hợp với protein trong trứng gây ra tình trạng táo bón.

Tỏi

Tương tự như thịt chó, không nên chế biến chung tỏi với trứng ngỗng sẽ tạo ra một số chất độc gây hại cho cơ thể gây buồn nôn, thậm chí là bị ngộ độc.

Quả hồng

Đây là loại thực phẩm tuyệt đối kiêng kỵ khi ăn trứng ngỗng. Việc ăn hai loại thực phẩm này sẽ gây ra ngộ độc thực phẩm nặng hoặc viêm đường ruột. Nếu bạn có lỡ ăn thì hãy cố gắng nôn ra hết và đi đến ngay cơ sở y tế gần nhất.

4.6

/

5

(

5

votes

)