Ăn Trứng Với Tỏi Có Sao Không?

--- Bài mới hơn ---

  • Mách Bạn 5 Công Thức Nấu Cháo Với Tỏi Chữa Bệnh Hiệu Nghiệm
  • Trứng Cá Ngừ Làm Món Gì Ngon?
  • Độc Đáo Trứng Cá Ngát Nấu Canh Chua Bông Sua Đũa
  • Tổng Hợp Cách Nấu Canh Chua Cá Lóc Chuẩn Vị 3 Miền Bắc Trung Nam
  • Cách Làm Bánh Bông Lan Trứng Muối Bằng Nồi Điện
  • Thành phần dinh dưỡng có trong tỏi

    Tỏi có tên khoa học là Alliumsativum L, thuộc họ hành Alliaceac. Tỏi tươi có chứa 0,10 – 0,36% tinh dầu, trong đó hơn 90% chứa các hợp chất lưu huỳnh.

    Thành phần các hợp chất như là allicin, liallyl sulfide, ajoene, acid amin tự nhiên, khoáng chất selenium, S-allyl cysteine, diallyl disulfide và diallyl trisulfide… Trong đó allicin, liallyl sulfide, ajoene là ba hợp chất chính.

    Allicin là hợp chất chủ yếu, và làm nên mùi vị đặc trưng của tỏi. Tuy nhiên Allicin ban đầu không hiện diện trong tỏi. Allicin chỉ được hình thành khi axit amin Alliin tiếp xúc với không khí. Do vậy quá trình chuyển hóa này sẽ diễn ra mạnh mẽ khi chúng ta cắt mỏng hay nghiền nhỏ tỏi. Khi băm tỏi, bạn thấy một mùi hăng bay lên, mùi hăng đó chính là do sự hiện diện của chất allicin.

    1 kg tỏi có thể cho ra từ 1 đến 2 gam allicin. Allicin rất dễ bị tiêu biến, do vậy sau khi băm nhỏ bạn nên sử dụng ngay, càng để lâu allicin càng giảm.

    Ngoài ra, tỏi tươi còn chứa các khoáng chất selenium vitamin A, B, C, D, PP, hidrad carbon, polisaccarit, inulin, fitoxterin và các khoáng chất khác cần thiết cho cơ thể như iốt, canxi, phốt pho, magiê, các nguyên tố vi lượng khác…

    Với những hợp chất dinh dưỡng đó tỏi có tác dụng chữa nhiều bệnh như: bệnh cảm cúm, bệnh tim mạch, bệnh ung thư, sát khuẩn, tăng sức đề kháng co cơ thể…

    Thành phần dinh dưỡng có trong trứng

    Trứng là loại thực phẩm khá nhiều dinh dưỡng, thường được sử dụng nhiều trong các bữa ăn. Có nhiều loại trứng, phổ biến nhất là trứng gà, trứng vịt, trứng cút, trứng ngỗng… Trứng có thể được chế biến thành nhiều món ăn đa dạng, thơm ngon dễ ăn nên rất được ưa chuộng.

    Trứng gồm lòng đỏ và lòng trắng, trong đó, chất dinh dưỡng chủ yếu tập trung ở lòng đỏ.

    • Lòng đỏ trứng gà có 13,6% đạm, 29,8% béo và 1,6% chất khoáng. Chất đạm trong lòng đỏ trứng có thành phần các acid amin tốt nhất và toàn diện nhất. Lòng đỏ trứng có cả các vitamin tan trong nước (B1, B6) và vitamin tan trong dầu (Vitamin A, D, K).
    • Thành phần của lòng trắng trứng đa số là nước, có 10,3% chất đạm, chất béo và rất ít chất khoáng. Trong lòng trắng trứng chỉ có một ít vitamin tan trong nước (B2, B6).

    Trứng có nguồn chất béo rất quý, đó là lecithin vì lecithin thường có ít ở các thực phẩm khác. Lecithin tham gia vào thành phần các tế bào và dịch thể của tổ chức, đặc biệt là tổ chức não.

    Trứng chứa lượng cholesterol đáng kể (600mg cholesterol/100g trứng gà), do vậy bạn không nên ăn quá nhiều trứng, đặc biệt những người có vấn đề tim mạch.

    Trứng cũng là nguồn cung cấp vitamin và chất khoáng rất tốt. Các chất khoáng như sắt, kẽm, đồng, mangan, iod… tập trung hầu hết trong lòng đỏ.

    Cả trong lòng đỏ và lòng trắng trứng đều có chất Biotin. Biotin là vitamin B8, tham gia vào chu trình sản xuất năng lượng để đáp ứng nhu cầu của cơ thể.

    Ăn trứng với tỏi có sao không?

    Nhưng bạn cần lưu ý trứng có nhiều dinh dưỡng, không nên ăn quá nhiều trứng dễ gây thừa chất, tích tụ cholesterol có hại cho tim mạch. Một tuần chỉ nên ăn 3 quả trứng đối với người trưởng thành.

    Tỏi cũng có thể gây các tác dụng phụ nếu dung liều lượng lớn. Tỏi có tính cay, nóng, nếu ăn nhiều dễ gây đầy bụng, đầy hơi, rối loạn đương ruột. Hơn nữa tỏi dễ gây ra mùi hôi khó chịu ở miệng sau khi ăn. Mỗi ngày bạn chỉ nên ăn tối đa 1g tỏi tươi là đủ.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Canh Trứng Với Cà Chua Thơm Ngon Ai Cũng Làm Được
  • Cách Luộc Trứng Lòng Đào (Hồng Đào) Ngon Và Dễ Làm
  • Cách Nấu Món Sườn Non Kho Trứng Cút Nước Dừa Đậm Đà Trôi Cơm Ngày Mưa
  • Những Cấm Kỵ Khi Cho Trẻ Sơ Sinh Ăn Trứng Gà
  • Thử Ngay Món Lòng Trắng Trứng Chiên Ngon Mịn, Mệt Mỏi Cũng Vẫn Muốn Ăn
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Trứng Gà Non Xào Tỏi

    --- Bài mới hơn ---

  • 9 Loại Gia Vị Đậm Đà Tạo Nên Hương Vị Riêng Của Ẩm Thực Việt Nam
  • Tìm Hiểu Về Các Loại Gia Vị Trong Chế Biến Món Ăn
  • Ẩm Thực Việt Với Những Gia Vị Đặc Trưng Của Vùng Miền Trong Chế Biến Món Ăn
  • Các Món Ăn Vặt Dễ Làm Để Bán Mùa Hè Làm Đến Đâu Hết Đến Đó
  • Top 10 Món Ăn Vặt Cứu Đói Buổi Xế Chiều Ở Sài Gòn
  • Thời gian thực hiện món lòng gà trứng non cháy tỏi

    – Sơ chế: 30p.

    – Chế biến: 30p.

    Lòng gà trứng non cháy tỏi là món đặc sản ngon với trứng non vàng ươm, hương vị bùi bùi, lòng gà giòn sực đậm đà thơm lừng mùi bơ tỏi, là món ăn vô cùng hấp dẫn để bạn bè, gia đình thưởng thức cùng nhau.

    Chuẩn bị nguyên liệu:

    • Lòng gà: 400 gram
    • Trứng gà non: 300 gram
    • Hành khô: 1 củ bóc vỏ bằm nhỏ
    • Tỏi: 2 củ bóc vỏ bằm nhỏ (nên chọn tỏi ta, tuy củ nhỏ nhưng rất thơm)
    • Hành tây: 1 củ
    • Bơ: 1 thìa canh (mình dùng bơ Tường An)
    • Gia vị gồm: muối, tiêu, đường,hạt nêm, nước mắm ngon, ớt bột, dầu ăn, dầu điều

    Cách làm:

    Thái lòng gà, mề, gan gà thành những miếng nhỏ vừa ăn. Ướp lòng gà với 1/2 thìa cà phê hành tím băm, 1/2 thìa cà phê tỏi băm, 1 thìa canh nước mắm ngon, 1/2 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê đường. Đeo bao tay vào, bóp đều cho các nguyên liệu trên được ngấm gia vị, ướp khoảng 30 phút trước khi chế biến.

    Bước 2: Bắc 1 nồi nước lên bếp, thêm vào 1/2 muỗng cà phê muối, nấu sôi rồi cho trứng gà non vào luộc khoảng 5 phút.

    Bước 3: Phi vàng 1 củ tỏi băm để rắc lên lòng gà.

    Bước 4: Phi thơm 1/2 muỗng cà phê tỏi băm

    Bước 5: Thêm vào 1 muỗng canh dầu , 1/2 muỗng cà phê ớt bột rồi cho phần lòng gà đã ướp vào xào chín. Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.

    Bước 6: Thêm trứng non và 1 củ hành tây cắt múi vào. Xào tới khi hành tây vừa chín tới thì cho tỏi phi và hành lá vào.

    Chỉ 6 bước đơn giản, chúng ta đã có được món Trứng gà non cháy tỏi thơm ngon bổ dưỡng. Món ăn này chứa nhiều đạm, thích hợp cho tất cả mọi người. Đồng thời, vị béo thơm của món trứng non cháy tỏi sẽ giúp cho bữa cơm nhà bạn hấp dẫn và ngon miệng hơn.

    Trứng gà non làm món gì ngon?

    Trứng Gà Non

    Tìm mua trứng gà non ngon, chất lượng, uy tín tại MuaBanNhanh chuyên mục:

     

    Nguồn: https://blog.muabannhanh.com/cach-lam-mon-trung-ga-non-xao-toi/86463

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Món Ngon Từ Trứng Vịt
  • Cách Làm Thịt Chưng Mắm Tôm Đơn Giản
  • Món Ngon Từ Đặc Sản Tôm Nõn Diễn Châu
  • 6 Công Thức Món Ngon Từ Tôm Nõn “Tuyệt Đỉnh” Cho Bé Yêu
  • Món Ăn Lạ Miệng Cho Ngày Cuối Tuần
  • Nấu Cháo Trứng Gà Với Rau Gì, Cháo Trứng Gà Có Tác Dụng Gì ?

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Cá Hồi Cho Bé Ăn Dặm Đầy Đủ Dinh Dưỡng Nhất
  • Cách Nấu Bột Cho Trẻ Ăn Dặm Từ Hạt Sen Và Bông Bí
  • 5 Phút Học Cách Nấu Cháo Gà Hạt Sen Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Nấu Bột Ăn Dặm Cho Trẻ Với 7 Loại Thực Phẩm Đầy Chất Dinh Dưỡng
  • Hướng Dẫn Mẹ Nấu Súp Cua
  • Trứng gà là thực phẩm khá quen thuộc đối với chúng ta và đặc biệt món cháo trứng là món ăn khá thú vị dành cho các bé trong thời gian ăn dặm. Món cháo trứng gà nấu cho bé chứa nhiều thành phần dinh dưỡng như protein, vitamin, khoáng chất cần thiết cho bé. Để giúp các bà mẹ nắm được cách nấu cháo đúng điệu, sau đây bài viết: Nấu cháo trứng gà với rau gì, cháo trứng gà có tác dụng gì ? xin chia sẻ đến bạn những bí kíp nấu món cháo thơm ngon cho bé nhà mình. Mời bạn cùng đón xem!

    Trong trứng gà có một lượng lớn vitamin A, D, E, B1, B6, B12,…Ngoài ra, còn phải kể đến canxi, mangiê, sắt và kẽm. Cụ thể, thành phần dinh dưỡng trong một quả trứng gồm có 71 đơn vị calo, không có tinh bột, 5g chất béo.

    Ngoài ra, nguồn protein trong trứng rất dồi dào và các loại axits rất cần thiết cho hệ miễn dịch. Riêng lòng trắng trứng có tác dụng chống lão hóa, tăng cường lực và độ dẻo dai cho cơ bắp.

    Chất lecithin trong trứng có tác dụng trong quá trình tiêu hóa, hỗ trợ hoạt động của gan, hạn chế nguy cơ bị tắc nghẽn động mạch do cholesterol gây ra. Mặc khác trứng còn có tác dụng cải thiện sức khỏe cho tóc và móng vì trứng rất giàu chất sunfur, các vitamin, khoáng chất.

    Vitamin D là vi chất thiết yếu để con người tiêu thụ canxi và duy trì sức khỏe cho xương. Do vậy, có thể nói trứng cùng các sản phẩm từ sữa đóng vai trò quan trọng trong việc ngăn ngừa loãng xương.

    Nấu cháo trứng gà với rau gì?

    1. Nấu cháo trứng gà với hạt sen cho trẻ ăn dặm

    Nguyên liệu nấu cháo trứng gà:

    • 4 muỗng cà phê bột gạo (40g)
    • Hạt sen khô khoảng 15 hạt (10g)
    • 1/2 lòng đỏ trứng gà ta
    • Giá đổ (10g)
    • 1 muỗng cà phê nhỏ dầu ăn
    • Chén nước vừa đủ nấu

    Hướng dẫn nấu cháo trứng gà:

    Bài viết nên xem https://mekuro.com/tre-bi-tieu-chay-co-an-trung-ga/

    2. Nấu cháo trứng gà với bắp cải cho bé ăn dặm

    Nguyên liệu nấu cháo trứng gà: Hướng dẫn nấu cháo trứng gà:

    3. Nấu cháo trứng gà với đậu đỏ cho bé

    Nguyên liệu nấu cháo trứng gà: Hướng dẫn nấu cháo trứng gà:

    4. Nấu cháo trứng gà với bí xanh cho bé

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Bột Thịt Gà Khoai Lang Cho Bé Ăn Dặm
  • Các Cách Nấu Bột Thịt Gà Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Nấu Bột Tôm Cho Trẻ Với Chà Bông Và Rau Dền Đỏ
  • Cách Nấu Bột Cá Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Nấu Bột Lươn Cho Bé Ăn Dặm Từ Đậu Hũ, Rau Dền Xanh
  • Nấu Cháo Trứng Gà Với Rau Gì, Cách Nấu Cháo Trứng Gà Cho Bé Ăn Dặm

    --- Bài mới hơn ---

  • Mua Cái Nồi Này Và Bạn Có Thể Trở Thành Thánh Ăn Nấu 7749 Món Ngay Tại Văn Phòng Của Mình
  • ♨️ Top 7️⃣ Bộ Nồi Nấu Ăn Tốt Nhất Hiện Nay ?
  • Giá Nồi Nấu Ăn Ở Đâu Rẻ Nhất Tháng 12/2020
  • Tiểu Dã: Từ Nhân Viên Văn Phòng Đến Thánh Nấu Ăn Nổi Tiếng Trên Mạng
  • Cuộc Sống Của ‘thánh Ăn Văn Phòng’ Tiểu Dã Bây Giờ Ra Sao Sau Vụ Bé Gái 14 Tuổi Bắt Chước Rồi Tử Vong Thương Tâm
  • Cách nấu cháo trứng gà cho bé ăn dặm

    Trứng là một trong những thực phẩm cung cấp nhiều chất đạm có giá trị sinh học cao, dễ hấp thu (tỉ lệ hấp thu chất đạm của trứng là 100%, tương đương với đạm trong sữa nếu biết cách chế biến đúng). Ngoài ra, trong lòng đỏ trứng còn cung cấp nhiều chất béo, các vitamin và khoáng chất rất cần thiết cho sự phát triển của trẻ như: sắt, viatmin A, kẽm,…

    Trứng gà bổ dưỡng cho trẻ là vậy, tuy nhiên mẹ cần cho trẻ ăn đúng liều lượng, cho trẻ ăn quá nhiều cũng không tốt. Tùy theo tháng tuổi của trẻ mà thực đơn cho bé ăn dặm với trứng có số lượng khác nhau, cụ thể như sau:

    • Trẻ 6 – 7 tháng tuổi: chỉ nên ăn 1/2 lòng trứng gà/bữa, ăn 2-3 lần/tuần.
    • Trẻ 8 – 12 tháng tuổi: ăn 1 lòng đỏ/bữa, ăn 3 – 4 bữa trong 1 tuần.
    • Trẻ 1 – 2 tuổi: nên ăn 3 – 4 quả trứng/tuần, có thể ăn cả lòng trắng.
    • Trẻ từ 2 tuổi trở lên: có thể cho trẻ ăn 1 trứng/ngày nếu bé thích.

    Cách nấu cháo trứng với đậu đỏ cho bé

    Nguyên liệu gồm:

    • 2 muỗng gạo lứt giã nát.
    • 1 lòng đỏ trứng.
    • 1 muỗng đậu đỏ ngâm mềm.
    • Hơn 2 chén nước.
    • Nước mắm, đường.

    Cách nấu cháo trứng với đậu đỏ cho bé như sau:

    – Bước 1: Gạo vo sạch, ngâm với nước sôi 1 giờ, chờ gạo hơi mềm vớt ra để ráo.

    – Bước 2: Đậu đỏ xay nhuyễn, tán đều với 1/2 chén nước, lược lấy nước.

    – Bước 3: Lòng đỏ trứng hấp chín, tán nhuyễn.

    – Bước 4: Bắc gạo với 2 chén nước lên bếp, nấu tới lúc cháo nhừ, sau đó cho nước đậu và trứng vào, khuấy đều. Đun tiếp khoảng 5 phút.

    – Bước 5: Mẹ nêm nếm gia vị vừa ăn, nhấc xuống. Múc cháo ra tô nhỏ, cho bé ăn nóng.

    Cách nấu cháo trứng gà với bắp cải cho bé ăn

    Nguyên liệu (cho 1 chén bột khoảng 250 ml) gồm:

    • 4 muỗng canh (40g) bột gạo.
    • 1 quả (40g) trứng gà ta.
    • 10g lá bắp cải. Mẹ lưu ý chọn phần lá mềm, cắt nhỏ.
    • Chén nước vừa đủ (250ml).
    • 1 muỗng cà phê nhỏ (khoảng 5ml) dầu ăn loại tốt cho bé.

    Cách nấu cháo trứng gà với bắp cải cho bé ăn như sau:

    – Bước 1: Trứng gà đập ra bát rồi đánh tan.

    – Bước 2: Bắp cải hấp (luộc) chín rồi xay nhuyễn.

    – Bước 3: Nấu bột hoặc cháo.

    – Bước 4: Cho cháo/bột với bắp cải (đã được hấp chín, xay nhuyễn) vào nồi đun nhỏ lửa và đảo đều. Khi cháo/bột sôi thì mẹ cho trứng vào từ từ, vừa cho trứng vào vừa dùng đũa khuấy cho đều để trứng chín và mịn.

    – Bước 5: Cháo/bột sôi trở lại thì mẹ tắt bếp, cho dầu ăn vào trộn đều, nhắc xuống để bột nguội bớt mới đút bé ăn.

    Cách nấu cháo trứng đậu nành, rau củ cho bé

    Nguyên liệu gồm: Bột ngũ cốc đậu nành rau củ, trứng, rau mùng tơi, dầu ăn.

    Cách nấu cháo trứng đậu nành, rau củ cho bé như sau:

    – Bước 1: Cho cháo vào nồi đun sôi, cho rau mùng tơi vào đun chín.

    – Bước 2: Cho trứng và bột ngũ cốc đậu nành rau củ vào khuấy đều.

    – Bước 3: Cho dầu ăn vào sau khi cháo được bắc ra.

    Cách nấu cháo trứng với thịt bò, nấm hương cho bé

    Nguyên liệu gồm: Thịt bò, trứng, nấm hương, dầu ăn.

    Cách nấu cháo trứng với thịt bò, nấm hương cho bé như sau:

    – Bước 1: Thịt bò thái lát mỏng, nấm ngâm rửa, hành lá thái nhỏ.

    – Bước 2: Cho cháo vào nồi đun sôi, nấm hương tươi thái nhỏ vào, nêm chút hạt nêm. Mở lửa vừa cho cháo sôi lục bục, thêm thịt bò.

    – Bước 3: Dùng muỗng khuấy cho cháo khỏi cháy đáy nồi. Nêm nếm lại vừa miệng, đập trứng ra bát, lấy lòng đỏ cho vào cháo.

    Cách nấu cháo trứng hạt sen, cà rốt cho bé

    Nguyên liệu gồm: Hạt sen, cà rốt, trứng, dầu ăn.

    Cách nấu cháo trứng hạt sen, cà rốt cho bé như sau:

    – Bước 1: Hạt sen nấu chín tán nhuyễn, nấu chín cà rốt đã cắt nhỏ.

    – Bước 2: Cho cháo vào nồi đun sôi, từ từ cho trứng vào, đánh nhanh tay để trứng tan không bị vón lại. Cho hạt sen và cà rốt vào, sau cùng cho dầu ăn.

    Những lưu ý cho trẻ ăn trứng gà đúng cách

    • Các mẹ nên cho bé ăn cháo trứng dinh dưỡng vào buổi sáng.
    • Mẹ không nên cho đường vào trứng vì cách làm này khiến protein trong trứng kết hợp với axit amoni trong đường glucozo tạo thành hợp chất khó hấp thu khiến trẻ bị ợ chua, khó tiêu và ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe.
    • Các mẹ lưu ý không cho con ăn trứng sống hoặc chín tái vì đường sinh dục của gà có rất nhiều vi khuẩn nên cả trong và ngoài trứng gà đều có thể nhiễm khuẩn, đặc biệt là salmonella – một yếu tố gây ngộ độc thức ăn. Ngoài ra, trong lòng trắng trứng sống còn có một chất chống lại biotin (vitamin H), cản trở hấp thu dưỡng chất này. Vitamin H là yếu tố không thể thiếu được trong quá trình sử dụng protein và đường – bột, cần thiết cho sự phát triển bình thường của cơ thể.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Canh Chua Lươn Nấu Trứng Kiến
  • Tìm Hiểu Về Máy Nấu Trứng Nhanh Dash
  • 8 Mẹo Nấu Ăn Với Trứng Chưa Chắc Nhiều Bà Nội Trợ Đã Biết
  • 28 Công Thức Nấu Ăn Ngon Từ Trứng
  • Nấu Cháo Trứng Gà Cho Bé Ăn Dặm Với Rau Gì Thì Ngon, Bổ Dưỡng?
  • Cách Làm Trứng Gà Non Cháy Tỏi Thơm Phức Ngon Khó Cưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Thực Hư Tin Đồn Món Canh Nấu Với Trứng Có Độc
  • 25 Công Thức Món Ăn Trứng Giảm Cân 7 Ngày Nhẹ Tênh Ngon Bổ Rẻ Dễ Nấu
  • Cách Làm Trứng Tráng Khoai Tây Siêu Hấp Dẫn
  • Bà Bầu Ăn Rau Cải Cúc Được Không, Những Tác Dụng Của Rau Cải Cúc
  • Trứng Chiên Với Phô Mai
  • Trứng gà vốn thơm ngon, giàu dinh dưỡng, tuy nhiên mới chỉ dừng ở những món trứng luộc, kho hay rán thì đã quá quen thuộc và nhàm chán. Vì vậy, với bài viết này, hôm nay, PasGo – ứng dụng tiên phong về đặt bàn giữ chỗ nhận ưu đãi miễn phí sẽ giới thiệu đến các bạn một món ăn khá đơn giản nhưng cực kỳ lạ miệng đó là trứng gà non cháy tỏi. Vào những ngày man mát trời, có món ăn này cùng cơm nóng sẽ khiến bữa cơm gia đình bạn thêm phần thú vị đó!

    – 1 bộ lòng gà

    – 300gr trứng gà non

    – Hành băm, tỏi băm

    – 1 củ hành tây

    – 3 cây hành lá

    – 1 ít bơ (có thể sử dụng bơ hộp Tường An mua ngoài tạp hóa)

    – Gia vị: muối, tiêu, đường, hạt nêm, nước mắm, dầu điều, ớt bột

    Bước 1: Sơ chế

    Cách làm trứng gà non cháy tỏi:

    – Lòng gà các bạn đem bóp cùng chút muối trắng sau đó rửa thật sạch để ráo.

    – Sau đó ướp lòng với 1/2 muỗng cà phê hành tím băm, 1/2 muỗng cà phê tỏi băm, 1 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê muối rồi để khoảng 30 phút cho ngấm đều gia vị.

    – Hành tây rửa sạch, chẻ múi cau.

    Bước 2: Thực hiện

    – Hành lá thái thành từng đốt nhỏ.

    Lưu ý: Ở bước này, các bạn không nên luộc trứng non quá lâu sẽ bị bở, khô và không ngon.

    – Phi vàng 2 muỗng café tỏi băm để rắc lên lòng gà cho thơm và đẹp.

    – Bắc chảo lên bếp, phi thơm 1/2 muỗng cà phê tỏi băm cùng 1 muỗng canh bơ. Sau đó, thêm vào 1 muỗng canh dầu điều, 1/2 muỗng cà phê ớt bột rồi cho phần lòng gà đã ướp vào xào chín. Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.

    Ngọc Anh tổng hợp – chúng tôi BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ: anhnn

    – Thêm trứng non và 1 củ hành tây cắt múi vào. Xào tới khi hành tây vừa chín tới thì cho tỏi đã phi và hành lá cắt khúc vào rồi tắt bếp.

    Cách làm món trứng non cháy tỏi không hề khó phải không nào? Ngoài ra, các bạn có thể thử thêm một món ăn khá thú vị từ trứng nữa đó là trứng gà non cháy tiêu xanh tại chuỗi nhà hàng Sườn No.1. Với nguyên liệu tươi ngon nhập khẩu từ Mỹ, Úc như thịt bò, cùng các nguyên liệu nội địa tươi ngon, nhập mới mỗi ngày từ các nhà cung cấp có uy tín, bạn có thể hoàn toàn yên tâm thưởng thức món ngon ưa thích mà không phải lo lắng về chất lượng: Gỏi đủ đủ bạch tuộc cháy sốt hương xoài, Sườn cây sốt BBQ hương quế, Thăn bò sốt BBQ trà xanh, Sườn non bò mỹ sốt tương đỏ, Kangaroo tẩm tinh dầu hương thảo, Lẩu bò sườn No.1.

    Bạn có thể tới đây mỗi trưa, hay mỗi tối, chọn vị trí tại tầng trệt hay trên lầu, cạnh những khung kính lớn để cùng sum vầy, quây quần bên người thân, thưởng thức ẩm thực yêu thích trong không gian mát rượi và an tĩnh.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Trứng Gà Non Làm Món Gì Ngon? Tại Chuyên Mục Review Món Ăn 43
  • Bà Bầu Ăn Trứng Ngỗng Có Tác Dụng Gì Đối Với Mẹ Bầu Và Thai Nhi?
  • Món Ngon Đặc Biệt Từ Trứng Ngỗng
  • Nấu Nấm Kim Châm Xào Đa Dạng Vạn Người Mê Tít
  • Trứng Cá Ngát Nấu Cơm Mẻ
  • Cách Nấu Súp Gà Với Trứng Và Ngô Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Bí Quyến Nấu Món Cơm Gà Hạt Sen Ngon Ngất Ngây
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Cơm Gà Đặc Sản Quảng Nam Cực Ngon
  • Cách Nấu Cơm Gà Tam Kỳ Ngon Chuẩn Vị Miền Trung Đơn Giản
  • Chia Sẻ Bí Quyết Cách Làm Cơm Gà Thơm Ngon Đượm Vị Hải Nam Và Hội An
  • Top 6 Quán Cơm Gà Ngon Quảng Ngãi
  • Vào những ngày trời lạnh, được xì sụp cùng bát súp gà nấu trứng ngô thì còn gì ngon bằng, với những nguyên liệu sẵn có và cách nấu đơn giản.

    – 120 gr thịt lườn gà, thái nhỏ

    – 1 thìa canh nước

    – 1 thìa con bột ngô

    – 1 thìa con dầu hào

    – 1,5 bát con ngô ngọt tươi hoặc ngô đông lạnh.

    Với công thức nấu súp gà này, bạn có thể sử dụng nhiều loại ngô, tùy theo sở thích và tận dụng nguyên liệu sẵn có.

    – 5 bát con nước luộc gà

    – 1/2 thìa con bột nghệ

    – 1/2 thìa con dầu mè

    – 1/2 thìa con gia vị muối

    – 1 nhúm hạt tiêu

    – Liều lượng pha bột ngô: 1/4 bát con bột ngô pha với 1/2 bát con nước luộc gà.

    – 2 quả trứng. Chỉ sử dụng lòng trắng, đánh đều; hoặc cho vào cùng cả lòng đỏ nếu muốn.

    – Hành lá thái nhỏ

    – 1 thìa rau mùi, thái nhỏ

    – Hạt tiêu đen xay (có thể bỏ qua)

    Bước 2: Băm nhỏ 1/2 bát con ngô. Cho nước luộc gà, ngô đã cắt nhỏ và ngô nguyên hạt, cùng bột nghệ vào nồi, đun sôi. Sau đó, giảm lửa, đun liu riu thêm 10 phút.

    Bước 3: Tiếp theo, cho dầu mè, gia vị và hạt tiêu vào nồi, cho to lửa lên một chút. Cho thịt gà vào nồi canh, dùng thìa để tách thịt gà khỏi dính vào nhau, và khuấy đều khoảng 1 phút.

    Bước 4:Pha nốt phần bột ngô còn lại với nước luộc gà. Vừa dùng thìa khuấy súp, vừa từ từ đổ hỗn hợp bột ngô vào nồi súp. Khi bắt đầu sánh lại, khuấy thêm khoảng 30 giây. Nếu súp quá đặc, nên cho thêm nước luộc gà. Nếu súp chưa đủ sánh, cho thêm bột ngô. Sau đó, dùng thìa lớn khuấy súp theo một chiều, đồng thời đổ từ từ trứng vào nồi; khuấy tiếp khi trứng chín.

    Bước 5:Cho một nửa số hành đã thái vào súp, phần còn lại để trang trí. Múc súp ra bát. Cho thêm dầu mè và rau mùi và hạt tiêu lên trên để tăng hương vị thêm hấp dẫn, và thưởng thức.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Bún Bò Huế Tại Nhà Thơm Ngon Cay Nồng Hương Ớt Sa Tế
  • Tản Mạn Bún Bò Huế ,tan
  • Công Thức Nấu Bún Bò Huế Ngon Nhất
  • Bỏ Túi Công Thức Nấu Bún Bò Huế Ngon Đúng Điệu
  • Gợi Ý 3 Món Cháo Ăn Dặm Cho Bé 9 Tháng Tuổi Thơm Ngon, Bổ Dưỡng Giúp Bé Tăng Cân Và Khỏe Mạnh
  • Cách Nấu Cháo Trứng Gà Với Bí Xanh Cho Bé

    --- Bài mới hơn ---

  • Những Thực Phẩm Tuyệt Đối Không Được Nấu Cùng Tỏi
  • Hé Lộ Cách Làm Món Thịt Gà Xào Lăn Thơm Ngon, Lạ Miệng Tốn Cơm Rất Nhiều
  • Tổng Hợp Cách Làm Món Thịt Gà Xào Lăn, Xào Sả Ớt, Xào Nấm Ngon
  • Cách Nấu Cà Ri Gà Ấn Độ Ngon Đơn Giản
  • Cách Nấu Cà Ri Gà Ấn Độ Ngon Si Mê Quên Đường Về
  • Cháo trứng gà và bí xanh chứa nhiều chất dinh dưỡng rất tốt cho sự phát triển của bé. Món cháo này còn dễ làm và thời gian nấu nhanh, rất phù hợp cho những người bận rộn nhưng vẫn muốn tự tay chuẩn bị bữa ăn cho bé.

    1. Tác dụng của cháo trứng gà bí xanh

    Tác dụng của trứng gà

    Trong trứng gà có nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe như: lipit, phốt pho, canxi và các vitamin A, D, C, E,… mang lại những tác dụng rất tốt cho sức khỏe như sau:

    • Bổ sung chất dinh dưỡng: Trứng gà là nguồn cung cấp protein tuyệt vời, ngoài ra trong trứng còn chứa nhiều axit amin thiết yếu cho sự phát triển toàn diện của bé.
    • Bổ sung choline cho cơ thể: Đây là chất mà đa phần mọi người đều thiếu, được liệt vào nhóm vitamin B. Trong trứng có chứa hơn 100mg choline, đây là một nguồn cung cấp cần thiết cho cơ thể.
    • Giúp mắt sáng: Hai chất lutein và zeaxanthin có trong lòng đỏ trứng gà là hai chất chống oxi hóa cực kỳ hữu hiệu, bảo vệ thị lực tránh khỏi các tác nhân gây hại của tia cực tím.
    • Hỗ trợ hoạt động hệ tuần hoàn, thanh nhiệt cơ thể: Theo y học, trứng gà còn là thực phẩm có khả năng “cân bằng” độc đáo. Trong “Bản thảo cương mục” của Lý Thời Trân cũng chỉ rõ, lòng trắng trứng gà tính hàn có tác dụng thanh nhiệt. Bên cạnh đó, lòng đỏ trứng gà tính ôn, giúp bổ huyết, các tác dụng đó ngang với chất gelatin.

    Tác dụng của bí xanh

    Cứ 100 g bí đao có 0,4 g protid, 2,4 g glucid, 19 mg canxi, 12 mg photpho, 0,3 mg sắt và nhiều loại vitamin như Caroten, B1, B2, B3, C… Theo y học cổ truyền, bí đao vị ngọt nhạt, tính mát, có công dụng thanh nhiệt, giải nhiệt và làm tan đờm, làm mát ruột và hết khát, lợi tiểu, làm hết phù, giải độc và giảm béo.

    Bí xanh có một số tác dụng tốt cho sức khỏe như sau:

    • Hỗ trợ tăng chiều cao: Bí xanh chứa nhiều vitamin C có tác dụng quan trọng đối với xương, các mô liên kết, cơ bắp và các mạch máu. Vitamin C thúc đẩy sự phát triển của xương nên cũng góp phần kích thích tăng chiều cao cho bạn. Bạn sẽ nhận được nguồn vitamin C lớn từ quả bí đao đấy.
    • Giúp da sáng mịn: Cũng nhờ có vitamin C giúp tăng cường sản xuất colagen nên bí xanh sẽ giúp làn da sáng mịn.
    • Giải nhiệt cho cơ thể: Theo y học cổ truyền, bí đao vị ngọt nhạt, tính mát, có công dụng thanh nhiệt, giải nhiệt và làm tan đờm, làm mát ruột và hết khát, lợi tiểu, làm hết phù, giải độc và giảm béo.
    • Phát triển trí não: Trong bí xanh có chứa sắt là thành phần chính tạo nên hemoglobin trong máu, giúp hệ tuần hoàn hoạt động tốt hơn. Do đó, cung cấp đủ máu cho não, giúp bộ não phát triển toàn diện.

    2. Cách nấu cháo trứng gà bí xanh

    Nguyên liệu:

    • 4 muỗng cà phê bột gạo (40g)
    • Bí xanh cắt miếng (20g)
    • 3 quả trứng cút (30g)
    • 1 muỗng cà phê nhỏ dầu ăn loại tốt cho bé (khoảng 5ml).
    • Chén nước vừa đủ (250ml)
    • Gạo hoặc bột gạo

    Hướng dẫn cách nấu cháo trứng gà với bí xanh cho bé:

    • Bước 1: Hấp chín bí xanh, sau đó tán nhuyễn.
    • Bước 2: Đập trứng cút ra chén và đánh cho tan đều.
    • Bước 3: Nấu bột hoặc cháo.
    • Bước 4: Khi cháo chín, cho bột/ cháo với bí xanh (đã được hấp chín, tán nhuyễn) vào nồi đun nhỏ lửa và đảo đều. Bột sôi thì cho trứng cút vào khuấy đều và nhanh tay cho trứng mịn, không bị vón cục.
    • Bước 5: Khi trứng chín, tắt bếp, cho dầu ăn vào trộn đều. Bắc nồi xuống để bột/cháo nguội bớt mới đút bé ăn, các mẹ có thể thử độ nóng trên cổ tay, thấy ấm ấm là được rồi đấy.

    Dành cho các cặp vợ chồng mới cưới: Cách lựa chọn và bố trí bàn ghế ăn gia đình hợp phong thủy giúp gia đình hòa thuận, hạnh phúc.

    3. Nhưng lưu ý khi nấu cháo trứng gà bí xanh

    Lưu ý khi chọn nguyên liệu:

    • Bí xanh: nên mua bí theo mùa sẽ đảm bảo độ ngọt và không chứa chất bảo quản. Nên chọn quả to, vỏ căng mọng, vỏ da xanh. Tránh mua quả có màu vỏ hơi đen, đó là những quả già, nhiều hạt, khi nấu bị chua, không ngon.
    • Trứng gà: Nên chọn trứng tươi mới, tránh trứng hỏng và bảo quản được lâu. Cách chọn trứng mới như sau: Trứng mới sở vở hơi thô ráp, bên ngoài có lớp phấn trắng, vỏ không có các chấm đen; khi lắc nhẹ thấy chắc tay, nếu cảm thấy trứng bên trong chuyện động mạnh là trứng hỏng, kém chất lượng; thả trứng xuống nước, đầu nhọn chúc xuống là trứng tốt.

    Lưu ý khi nấu:

    • Bí xanh: Vì bí xanh có tính xà phòng rất cao (trước đây được dùng để tẩy trắng vải) nên bạn phải nấu chính rồi mới nghiền nát.
    • Trứng gà: Cho trứng vào cháo nấu thật chín, không ăn trứng sống đề phòng nhiễm khuẩn. Trứng sống cũng hạn chế hấp thụ vitamin H – hỗ trợ quá trình sử dụng protein và đường của cơ thể. Tuy nhiên, không nên nấu quá lâu sẽ làm mất nhiều chất dinh dưỡng trong trứng.

    Lưu ý khi cho bé ăn:

    • Sau khi nấu xong, bạn nên cho bé ăn khi cháo còn ấm, để nguội cháo bị tanh không ngon.
    • Chú ý nấu lượng vừa đủ cháo để ăn hết trong một lần, không nên hâm lại trứng vừa mất chất dinh dưỡng, vừa sinh ra độc tố gây hại cho cơ thể.

    Cháo trứng gà bí xanh là món ăn ngon, cung cấp nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sự phát triển của trẻ. Bạn cũng có thể nấu các món cháo bổ dưỡng khác để thay đổi thực đơn cho bé đỡ nhàm chán.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Thực Phẩm Kỵ Thịt Gà, Chị Em Nội Trợ Nấu Chung Sẽ Rước Bệnh Cho Cả Nhà
  • Cháo Gà Nấu Chậm Với Khoai Tây
  • Cháo Thịt Gà Nấu Với Rau Gì Ngon Và Dinh Dưỡng Nhất Cho Trẻ
  • Loại Thịt Gà Lạ Chuyên Nấu Giả Cầy Gây Sốt Khắp Chợ
  • Cách Nấu Thịt Gà Tây Đúng Cách Cho Lễ Tạ Ơn
  • Cách Nấu Canh Rong Biển Khô Với Trứng Gà Siêu Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Canh Rong Biển Với Sườn Heo
  • Bí Quyết Giải Nhiệt Cho Cơ Thể Ngày Hè
  • Danh Sách 8 Món Ăn Lợi Sữa Các Mẹ Không Thể Bỏ Qua
  • 6 Cách Nấu Canh Rong Nho Biển Ngon Hấp Dẫn Chết Người
  • Cách Nấu Nước Sâm Rong Biển Bông Cúc Không Tanh
  • Chuẩn bị nguyên liệu nấu canh rong biển trứng gà

    • Rong biển khô: 10g
    • Trứng gà: 2 quả
    • Nước dùng gà: 500ml
    • Gừng: 1 củ
    • Hành lá
    • Bột năng: 2 thìa
    • Muối
    • Tiêu
    • Hạt nêm
    • Tất nhiên nếu nấu rong biển chỉ với trừng gà thì hương vị quá đơn gian cho nên bạn cần phải chuẩn bị thêm 2 lát đậu khuôn

    Cách chọn nguyên liệu tươi ngon đối với trứng gà

    • Trừng gà thì bạn chọn loại có màu nâu sẫm, đều màu, không xuất hiện vết nứt và không có đốm đen
    • Nếu vỏ trứng gà sần sùi, hơi nhám thì là trứng gà tươi, còn láng mịn thì để quá lâu rồi
    • Ngoài ra bạn cũng thử lắc nhẹ quả trứng gà nếu có tiếng động thì trứng gà để lâu, còn không có tiếng động gì thì trứng tươi

    Đối với đậu hũ

    • Để chọn được đậu hũ ngon không chứa thạch cao thì nên chọn miếng trắng ngà, không nên chọn miếng ngã vàng
    • Chọn những miếng nhẹ tay, mịn màng vì đó là đậu hũ ngon
    • Đậu hũ tươi sẻ có mùi đặc trưng, còn đậu hũ chứa hóa chất sẻ có mùi vôi trong đó

    Các bước nấu canh rong biển với trứng gà

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Đậu hũ bạn cắt thành nhiều miếng vuông vừa ăn, hành lá cắt gốc rửa sạch và cắt thành khúc nhỏ, trứng gà thì đập ra lấy lòng đỏ và lòng trắng

    Rong biển khô bạn có thể xé nhỏ thành nhiều miếng rồi cho vào nước ngâm trong 15 phút, sau đó vớt ra để ráo nước

    2

    Bước 2: Tiến hành nấu canh

    Cho nước dùng gà vào nồi, bật lửa lớn lên đến khi nào nước sôi

    Cho đậu hũ vào trước, chỉnh mức lửa vừa rồi nấu trong 2 phút

    Trứng thì bạn đánh nhuyễn cho lòng trắng và đỏ hòa quyện vào nhau rồi từ từ đổ vào nổi và khuấy đều nấu thêm 2 phút nữa

    Trong thời gian này bạn cần nem nếm gia vị theo tỉ lệ sau: 1 muỗng cà phê muối, một ít tiêu, 1 muỗng dầu ăn, ngoài ra bạn có thể tùy chỉnh theo mức phù hợp với khẩu vị

    Cuối cùng là tắt bếp, đợi trong 3 phút cho nước canh nguội rồi mới cho rong biển vào. Không nên cho rong biển vào sớm vì rong sẻ bị rục mất ngon

    Bước 3: Múc ra và thưởng thức

    Lợi ích khi ăn canh rong biển trứng gà

    Ngoài giá trị ẩm thực ra thì canh rong biển mang đến rất nhiều chất dinh dưỡng mà có thể bạn không biết đến cụ thể như:

    Trong trứng gà lun có hàm lượng Protein rất nhiều, cùng với chất Canxi, sắt, kẽm, Vitamin, cholesterol đây là những chất cần thiết cho cơ thể chưa nói đến hàm lượng dinh dưỡng trong rong biển khô

    Tuy nhiên theo chứng minh thì canh rong biển khô với trứng rất tốt cho trẻ nhỏ, mẹ bầu đang mang thai và đặc biệt là người cao tuổi. Loại canh này giúp cải thiện tốt cho hệ tiêu hóa, miễn dịch, đồng thời ngăn chặn một số căn bệnh thường gặp.

    Đến đây, chúng tôi lun khuyến cáo bạn hãy ăn rong biển thường xuyên vì đây là thực phẩm rất tốt cho mỗi con người chúng ta

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Canh Rong Biển Tươi, Và Khô Tại Nhà
  • 20 Công Thức Làm Thạch Rau Câu Thơm Ngon, Đẹp Mắt ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Công Thức Rau Câu 3D
  • Công Thức Làm Rau Câu Bánh Flan Cà Phê
  • Sán Lợn Chết Ở Nhiệt Độ Bao Nhiêu ?
  • Nấu Bột Trứng Gà Thơm Ngon Với Rau Gì Cho Bé?

    --- Bài mới hơn ---

  • Miến Gà Nấu Măng Khô
  • Các Món Ăn Từ Gà Ác Cho Bà Bầu Bồi Bổ Sức Khỏe Trước Khi Sinh
  • Điểm Danh 3 Món Ngon Làm Từ Gà Chọi
  • Một Số Công Thức Nấu Ăn Cho Các Món Ăn Từ Gà Tây
  • Các Món Ăn Từ Gà Tây Phi Lê: Công Thức Nấu Ăn
  • Cách nấu bột trứng gà với rau củ cho bé

    1. Nấu bột trứng gà với rau bắp cải

    Nguyên liệu:

    • 4 muỗng canh bột gạo (40g)
    • Lá bắp cải chọn phần lá mềm, cắt nhỏ (10g)
    • 1 quả trứng gà ta (40g)
    • 1 muỗng cà phê nhỏ dầu ăn loại tốt cho bé (khoảng 5ml).
    • Chén nước vừa đủ (250ml)

    Cách chế biến:

    – Lấy trứng gà đập ra bát rồi dùng thìa đánh tan.

    – Tiếp theo, bạn lấy bắp cải vừa đủ đem đi rửa với nước sạch. Đợi ráo nước bạn đem phần bắp cải làm sạch đi hấp (luộc) chín rồi xay nhuyễn.

    2. Nấu bột trứng gà với rau dền

    Nguyên liệu:

    • Bột gạo 20g (4 muỗng canh gạt)
    • Trứng 30g (1 lòng đỏ hột gà)
    • Rau dền 30g (3 muỗng canh)
    • Dầu ăn 2,5g (1/2 muỗng cà phê dầu ăn)
    • Nước 200ml (lưng 1 chén)
    • Muối i ốt 1 ít

    – Trứng gà: dùng thìa đánh đều lòng đỏ.

    – Bột gạo: hòa với ít nước cho tan. Mẹ có máy xay sinh tố thì ngoài cách nấu bột, cũng có thể nấu cháo rồi xay cho trẻ ăn cũng được.

    – Bạn cho phần rau dền với ít nước đun sôi khoảng 5 phút cho chín. Cho bột và trứng vào khuấy đều, cho ra chén thêm 1/2 muỗng cà phê dầu ăn. Nêm nhạt.

    3. Nấu bột trứng gà với đậu nành rau mồng tơi

    Nguyên liệu: Cách chế biến:

    – Trứng gà: dùng thìa đánh đều lòng đỏ.

    – Rau mồng tơi bạn lựa những cọng non rồi đem đi ngâm với nước muối pha loãng khoảng 15 phút. Sau đó vớt ráo rồi cho vào cối xay nhuyễn.

    – Đậu xanh bạn cho vào nước ngâm nước khoảng 4 tiếng, đợi đậu nở to ra thì rửa sạch với nước rồi cho vào nồi hấp chín. Dùng máy sinh tố xay nhuyễn hoặc dùng muỗng tán nhịn đậu xanh.

    – Bột gạo: hòa với ít nước cho tan. Mẹ có máy xay sinh tố thì ngoài cách nấu bột, cũng có thể nấu cháo rồi xay cho trẻ ăn cũng được.

    – Bạn cho phần rau mồng tơi + đậu xanh xay nhuyễn với ít nước đun sôi khoảng 5 phút cho chín. Cho bột và trứng vào khuấy đều, cho ra chén thêm 1/2 muỗng cà phê dầu ăn. Nêm nhạt.

    4. Nấu bột đậu đỏ với trứng

    Nguyên liệu:

    • 1 lòng đỏ trứng.
    • 1 muỗng đậu đỏ ngâm mềm.
    • 2 muỗng bột gạo lứt
    • Hơn 2 chén nước.
    • Gia vị: nước

    Cách chế biến:

    – Lòng đỏ trứng hấp chín, tán nhuyễn.

    – Đậu đỏ bạn cho vào nước ngâm nước khoảng 4 tiếng, đợi đậu nở to ra thì rửa sạch với nước rồi cho vào nồi hấp chín. Dùng máy sinh tố xay nhuyễn hoặc dùng muỗng tán mịn đậu đỏ.

    – Bột gạo: hòa với ít nước cho tan. Mẹ có máy xay sinh tố thì ngoài cách nấu bột, cũng có thể nấu cháo rồi xay cho trẻ ăn cũng được.

    – Cho bột gạo lức hòa với ít nước cho tan, sau đó cho vào nồi đun sôi sau đó cho nước đậu + trứng vào, khuấy đều. Đun tiếp khoảng 5 phút. Nêm nếm gia vị vừa ăn, nhấc xuống. Múc cháo ra tô, cho bé ăn nóng.

    5. Nấu bột trứng với hạt sen cà rốt

    – Cho cháo vào nồi đun sôi, từ từ cho trứng vào, đánh nhanh tay để trứng tan không bị vón lại.

    – Cho hạt sen và cà rốt vào, sau cùng cho dầu ăn. Cho bé ăn nóng.

    Bài viết giúp các mẹ giải đáp thắc mắc nấu bột trứng gà với rau gì thì ngon cũng như cách chế biến nấu các món cháo trứng gà thơm ngon, bổ dưỡng cho bé ăn dặm. Trứng gà tốt và bổ dưỡng cho bé là vậy, tuy nhiên các mẹ cũng cần lưu ý cho trẻ ăn trứng gà đúng cách và khoa học để đảm bảo trẻ hấp thu đầy đủ chất dinh dưỡng và tốt nhất từ trứng gà, giúp trẻ có sức khỏe tốt và phát triển toàn diện sau này.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Trứng Gà Và Trứng Muối Cho Bé Ngon Miệng
  • Cách Nấu Cháo Trứng Gà Ngon Nhiều Vitamin Cho Bé Ăn Dặm
  • Ức Gà Làm Món Gì Ngon Mà Không Bị Khô?
  • 4 Cách Ướp Ức Gà Ngon Cho Dân Eat Clean
  • Ướp Với Ức Gà: Công Thức Nấu Ăn Cho Mọi Sở Thích
  • Những Thực Phẩm Không Nên Ăn Với Trứng Gà

    --- Bài mới hơn ---

  • Những Món Kết Hợp Với Tôm Dễ Biến Thành Thuốc Độc
  • Trứng Nhất Định Phải Kiêng Ăn Cùng Những Thực Phẩm Này
  • Món Ngon Làm Từ Trứng Kiến
  • Mồi Nhậu Ngon Làm Từ Trứng Kiến
  • 6 Cách Nấu Món Ngon Với Lá Lốt Thơm Ngon Tốt Cho Sức Khỏe
  • Trứng gà là thực phẩm bổ dưỡng trong bữa ăn hàng ngày luôn được các bà nội trợ tin dùng. Nhưng nhiều người chỉ quan tâm đến thành phần dinh dưỡng của trứng mà không hề biết rằng có những thực phẩm không nên ăn với trứng gà, thậm chí còn rất nguy hiểm đến sức khỏe. Những thực phẩm không nên ăn với trứng gà sau đây có lẽ sẽ làm bạn bất ngờ đấy.

    Mọi người thường có thói quen uống nước chè sau khi ăn trứng để giảm mùi khó chịu, mà không hề biết cách ăn này rất hại cho sức khỏe. Bởi axit tannic trong lá chè sẽ kết hợp với protein trong trứng tạo thành hợp chất protein axit tannic làm chậm hoạt động của nhu động ruột, kéo dài thời gian tích trữ phân trong ruột. Đây là thủ phạm gây táo bón, tăng nguy cơ tích trữ các chất có hại cho cơ thể.

    Sữa đậu nành và trứng gà đều là những thức ăn bổ dưỡng nên buổi sáng, mọi người thường có thói quen ăn trứng kết hợp với uống sữa đậu nành mà không biết rằng, protein trong trứng sẽ kết hợp với trypsin trong sữa đậu nành, gây cản trở quá trình phân hủy và hấp thụ protein trong cơ thể.

    Đồng thời trong đậu nành có chứa nhiều loại chất dinh dưỡng như protein, chất béo, đường, vitamin, khoáng chất… nếu kết hợp với trứng gà sẽ làm mất đi thành phần dinh dưỡng này.

    Trứng sau khi được nấu chín, axit amin trong trứng và đường sẽ kết hợp với nhau hình thành chất Glycosyl lysine – phá vỡ các thành phần axit amin trong trứng. Hơn nữa, hợp chất này khó hấp thụ, tính độc, có thể làm đông máu, gây nguy hại cho cơ thể.

    Hai thức ăn này kết hợp với nhau còn khiến cho cơ thế khó hấp thu, gây ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe con người.

    Ăn hồng sau khi ăn trứng rất dễ bị trúng độc thực phẩm, thậm chí có thể dẫn đến viêm dạ dày cấp tính với các dấu hiệu chủ yếu như buồn nôn, tiêu chảy, đau bụng.

    Nếu lỡ ăn hồng sau khi ăn trứng, bạn nên uống ngay một cốc nước muối pha loãng (200 ml nước và 20 gram muối). Nếu uống xong vẫn chưa thấy buồn nôn, bạn có thể uống nhiều lần để nôn hết chất độc hại trong cơ thể. Hoặc bạn cũng có thể dùng gừng tươi nghiền nát hòa với nước ấm để uống. Trường hợp cần thiết, bạn cũng có thể uống thuốc nhuận tràng để đào thải chất độc một cách nhanh nhất. Nếu đã ăn trong một thời gian dài thì hãy dùng thuốc xổ, nhanh chóng đẩy chất độc ra khỏi cơ thể.

    Nhiều người có sở thích ăn tỏi khi chế biến trứng thường thay hành bằng tỏi nhưng í tai biết rằng khi tỏi được chiên quá cháy sém sẽ tạo ra một chất kết hợp với trứng rất độc, vì vậy chúng ta không nên ăn trứng cùng với tỏi.

    Thịt thỏ, thịt ngỗng, thịt rùa có tính hàn. Trứng cũng thuộc nhóm thực phẩm này và cả hai đều có chứa một số chất có hoạt tính sinh học, khi ăn cùng nhau sẽ xảy ra phản ứng kích thích đường tiêu hóa, gây tiêu chảy.

    Ngoài ra, việc ăn trứng cùng lúc với thịt rùa có thể dẫn đến ngộ độc thực phẩm. Đặc biệt là những người mệt mỏi, cảm lạnh càng không nên ăn. Đối với phụ nữ mang thai, tiêu hóa kém đôi khi cũng không phù hợp để ăn.

    Dùng trứng chung với óc lợn sẽ làm tăng cholesterol trong máu, dễ làm người ăn bị chứng cao huyết áp đột ngột, dẫn đến tử vong.

    Những người mắc bệnh về đường ruột, tiêu chảy, đặc biệt không được uống thuốc ngay sau khi ăn trứng. Bởi trứng có hàm lượng protein cao, nó sẽ làm gia tăng gánh nặng cho dạ dày, ảnh hưởng đến công hiệu của thuốc. Một số bệnh viêm khác như viêm đường hô hấp, viêm đường tiết niệu, không có ảnh hưởng lớn đến quá trình hấp thụ thuốc.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Nấu Canh Cà Chua Trứng Nhanh, Hấp Dẫn
  • Những Thực Phẩm Đại Kỵ Với Tỏi, Cần Biết Để Khỏi Mang Họa
  • Cách Làm Mì Xào Trứng
  • Món Ăn Kinh Dị: Săn Trứng Kiến Trên Núi Đá Vôi, Về Nấu Cùng Xôi Nổ Lép Bép Trong Miệng,
  • Trứng Nấu Cà Chua Có Độc Hay Không? Đây Chính Là Câu Trả Lời
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100