Cách Nấu Cháo Trứng Cút Cho Bé Với Đậu Xanh Và Bí Đỏ

--- Bài mới hơn ---

  • Cháo Hột Vịt Lộn Cực Ngon Bổ Dưỡng Dành Cho Người Mới Khỏi Bệnh
  • Cách Nấu Cháo Hột Vịt Lộn Cho Bữa Sáng Tràn Đầy Năng Lượng
  • Cho Bé Ăn Trứng Vịt Lộn, Trứng Cút Lộn
  • Cách Nấu Món Cháo Trứng Cút Rau Mồng Tơi
  • Chia Sẻ Các Món Ngon Với Trứng Cút Lộn Vừa Thơm Lại Vừa Hấp Dẫn
  • 1. Nguyên liệu (cho 1 chén bột khoảng 250 ml) cần:

    • Bột gạo hoặc gạo (20g)*
    • Bí đỏ cắt miếng nhỏ (20g)
    • 1 quả trứng cút (10g)
    • Đậu xanh không vỏ (10g)
    • 1 muỗng cà phê nhỏ dầu ăn loại tốt cho bé (khoảng 5ml).
    • Chén nước vừa đủ (250ml)

    2. Cách nấu cháo trứng cho bé ăn dặm thơm ngon, bổ dưỡng với số lượng nhỏ

    • Bước 1: Đậu xanh, bí đỏ luộc chín sau đó tán cho nhuyễn với 1/3 chén nước
    • Bước 2: Trứng cút đập ra chén và đánh cho tan đều
    • Bước 3: Nấu bột hoặc cháo và mẹ cần chọn được lượng bột gạo xay hoặc gạo phù hợp đối với độ tuổi của con mình.
    • Bước 4: Cho cháo với đậu xanh, bí đỏ (đã được luộc chín, tán nhuyễn) vào nồi đun nhỏ lửa và đảo đều
    • Bước 5: Cháo sôi thì cho trứng cút vào khuấy đều và nhanh tay cho trứng chín và mịn, không bị vón cục
    • Bước 6: Khi cháo sôi trở lại, mẹ tắt bếp, cho dầu ăn vào trộn đều, nhắc xuống để cháo nguội bớt mới đút bé ăn, mẹ có thể thử độ nóng trên cổ tay, thấy ấm ấm là được rồi đấy

    3. Cách nấu cháo trứng cút cho trẻ ăn dặm thơm ngon, bổ dưỡng với số lượng lớn:

    Để tiết kiệm thời gian mẹ có thể nấu cháo với số lượng lớn mà chất dinh dưỡng vẫn được đảm bảo, cách nấu như sau:

    Nấu số lượng lớn và nấu cháo từ gạo thì mẹ cho cả gạo, đậu xanh vào ninh cùng 1 lúc. Cháo và đậu gần chín thì mẹ cho bí đỏ vào tiếp tục ninh. Khi cháo, đậu xanh và bí đỏ chín thì mẹ tắt bếp.

    Bảo quản trong tủ đông đá: Chia cháo thành những phần nhỏ rồi cho vào ngăn đá, cho bé ăn thì mẹ rã đông phần cháo với lượng vừa đủ và đun trên bếp, tán nhuyễn rồi đảo đều. Cháo sôi thì cho trứng cút vào khuấy đều nhanh tay vài phút để trứng được chín và mịn – không bị vón cục, sau khi tắt bếp cho thêm dầu ăn vào và trộn đều.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Trứng Cút Lộn Xào Me
  • Hướng Dẫn Cách Làm Ngón Trứng Cút Lộn Xào Me Ngon Không
  • Cách Làm Trứng Cút Lộn Xào Me Cực Ngon Lại Vừa Dễ Làm
  • Cách Làm Trứng Cút Lộn Xào Me Béo Bổ Ai Cũng Mê
  • Cách Nấu Thịt Kho Trứng Cút Cho Bé Cực Đưa Cơm
  • Cách Nấu Bột Cho Bé 3 Tháng Tuổi Với Lòng Đỏ Trứng Gà

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Các Món Ngon Từ Trứng Vịt Lộn
  • Hướng Dẫn Cách Làm Các Món Ăn Độc Lạ Sử Dụng Trứng Vịt Lộn
  • 14 Cách Tận Dụng Lòng Trắng Trứng Thừa
  • 5 Món Ngon Từ Trứng, Trứng Gà Làm Các Món Ăn Gì Ngon Nhất Đơn Giản Và Dễ Làm Hàng Ngày?
  • Top 6 Món Ngon Nhất Được Làm Từ Trứng Cút
  • Lòng đỏ trứng gà “so” hay còn gọi là trứng gà ta, đây là loại trứng gà nhà nuôi chứ không phải trứng gà công nghiệp có hàm lượng chất bổ rất nhiều. Cách nấu bột cho bé 3 tháng tuổi với lòng đỏ trứng gà được các bà mẹ áp dụng trong thực đơn hàng ngày cho các bé không phải là hiếm. Với nguyên liệu dễ kiếm, dễ tìm, hàm lượng chất dinh dưỡng cao và dễ chế biến như trứng gà thì việc nấu bột cho các bé trở nên dễ dàng hơn cho các mẹ

    Công tác chuẩn bị cho các cách nấu bột cho bé 3 tháng tuổi

    – Chuẩn bị Bước 1: công việc đầu tiên bạn cần làm để nấu bất kì một món ăn nào cho bé đó là chọn nguyên liệu nấu tươi ngon. Một số thực phẩm rất tốt cho sự phát triển của bé như: củ vải trắng, khoai tây, súp lơ, cà rốt…Để đảm bảo an toàn cho bé khi ăn và đường tiêu hóa của bé không bị ảnh hưởng xấu thì sau khi bạn đã rửa sạch những thực phẩm đó, bạn nên chọn những phần mềm và bỏ đi những phần rắn, ví dụ như: cái vỏ, cái lõi hay cái cuống…

    – Chuẩn bị Bước 2: sau khi đã chuẩn bị nguyên liệu kĩ lưỡng, bạn có thể bắt đầu sơ chế và nấu. Để nguyên liệu dễ làm và nhanh chin hơn thì bạn nên ngâm mềm nó trước khi đem đị nấu. thêm vào đó, bạn cần chuẩn bị một miếng vải sạch, mềm để lọc thức ăn sau khi say. Với một số loại rau củ và hoa quả, bạn có thể nướng chín, sau đó nghiền nát để cho bé dùng như vậy dưỡng chất sẽ không bị mất quá nhiều khi bạn lọc.

    – Chuẩn bị Bước 3: đó là bước bạn cho bé ăn và bảo quản phần thức ăn dư. Thông thường, khi mới tập ăn, bé ăn rất ít, bạn chỉ nên lấy một phần nhỏ cho bé ăn liền, phần còn lại nên cho vào hộp và cho vào tủ lạnh, để khi bé đói bạn có thể đun lại và cho bé ăn luôn mà không cần phải mất quá nhiều thời gian cho việc chuẩn bị lại nguyên liệu và nấu. Với ngăn mát của tủ lạnh, bạn có thể giữ thức ăn được khoảng 3 ngày và ngăn đá, đồ ăn có thể giữ được tới 2 tháng.

    * Lưu ý về thực phẩm: bạn cần phải lựa chọn những thực phẩm còn tươi ngon và sống để bảo an toàn cho sức khỏe của bé, bên cạnh đó là cách chế biến món ăn sạch sẽ và chín kỹ để tốt cho hệ tiêu hóa của bé. Với trẻ từ 1 cho đến 6 tháng tuổi, trẻ ăn rất ít và một ngày bé ăn nhiều bữa nên bạn cần phải chia nhỏ bữa và thức ăn cần phải say nhuyễn, mịn tránh mắc hóc cho bé. Các chuyên gia khuyên bạn không nên lạm dụng gia vị để nấu món ăn cho bé, nhất là bột ngọt, những gia vị này có thể làm ảnh hưởng xấu tới sự phát triển não của trẻ.

    Hướng dẫn cách nấu bột cho bé 3 tháng tuổi với 3 món ăn hấp dẫn dành cho bé yêu:

    1. Cách nấu bột súp cà rốt, củ cải và khoai tây

    – Nguyên liệu chuẩn bị cần có:

    + Cà rốt tươi: bạn cần chuẩn bị 40g cà rốt tươi ngon

    + Củ cải trắng: bạn cần chuẩn bị 40g củ cải trắng

    + Khoai tây: bạn cần chuẩn bị 40g khoai tây

    + Nước lọc và đường trắng, một ít muối tinh (muối trắng): tỷ lệ nước, đường, muối bạn cần xem để cung cấp vừa đủ, sao cho cháo không quá loãng hoặc quá đặc, đừng quá ngọt và cũng đừng quá mặn.

    – Cách nấu bột cho bé 3 tháng tuổi với cà rốt, củ cải và khoai tây:

    Sau khi đã chuẩn bị nguyên liệu đầy đủ, bạn bắt đầu rửa sạch khoai tây, cà rốt và củ cải trắng. Thái nhỏ nguyên liệu, sau đó cho hỗn hợp 3 loại củ trên vào một nồi nước đã chuẩn bị trước và bắt đầu bật bếp để nấu. bạn nấu đến khi thấy củ nhừ thì vớt rau ra và say đến khi nhuyễn, rồi lọc bằng rây. Thêm ít đường và một ít muối trắng vào trộn đều là xong.

    2. Cách nấu bột lòng đỏ trứng gà với đậu phụ

    Cách nấu bột cho bé 3 tháng tuổi vớilòng đỏ trứng gà với đậu phụ:

    – Bạn cần rửa sạch đậu phụ rồi cho vào nồi nước đun sôi khoảng một lúc rồi vớt ra và để ráo. Đậu phụ nghiền đến khi nhuyễn thì cho lòng đỏ của trứng gà vào trộn đều.

    – Khuấy bột với ít nước thật đều để tránh vón cục khi nấu cháo, rồi cho phần hỗn hợp đậu phụ, trứng cùng phần nước còn lại vào nồi, quậy nhẹ nhàng đều hỗn hợp vừa làm được đều.

    – Nấu với ngọn lửa nhỏ đẻn khi chín, bạn múc ra bát và cho thêm khoảng 1 thìa nhỏ dầu ăn, ít muối trắng hoặc nước mắm rồi trộn đều lên là xong (không nên dùng bột ngọt).

    3. Cách nấu bột khoai tây, bí đỏ và thịt gà

    Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị để nấu món ăn này bao gồm:

    – Chọn bột gạo loại ngon khoảng 10g là đủ.

    – thịt gà bạn chỉ nên mua khoảng 15g cho món cháo này là đủ.

    – Bí đỏ già và còn tươi, không bị sâu là tốt nhất, nguyên liệu này bạn cũng chỉ cần khoảng 15g cho món cháo.

    – Nguyên liệu cuối cùng là khoai tây, bạn cần chọn 15g khoai tây còn tươi, không bị héo.

    Cách nấu bột cho bé 3 tháng tuổi với khoai tây, bí đỏ và thịt gà cũng rất đơn giản: đầu tiên, bạn cần loại bỏ vỏ của khoai tây và bí đỏ, sau đó đem thái nhỏ, bỏ vào nồi luộc đến khi chín thì vớt ra và dùng rây để nghiền nhuyễn.Phần thịt gà bạn nên lọc trước khi mang đi xay thật nhuyễn để tránh xương gà còn sót lại, sau đó khuấy đều với 30ml nước sạch, còn lạnh.

    + Phần bột đã chuẩn bị, bạn khuấy đều với nước, sau đó cho thịt đã xay vào nấu chín, thêm rau củ đã nghiền vào nồi cháo sôi lên một lượt nữa là được.

    + Để cháo ngon hơn, sau khi múc ra bát, bạn nên cho thêm một ít dầu cộng với một ít muối trắng hoặc nước mắm, trộn đều.

    Mới những nguyên liệu dễ kiếm cùng cách nấu đơn giản, bạn đã có 3 cách nấubột cho bé 3 tháng tuổi thơm ngon, bổ dưỡng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tổng Hợp Món Ngon Từ Trứng Cá Và Cách Nấu
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Món Trứng Hấp Cá Hồi Bổ Dưỡng Cho Gia Đình
  • Tải Công Thức Nấu Ăn Trứng Cho Máy Tính Pc Windows Phiên Bản
  • Cách Nấu Trứng Luộc Cứng?
  • 2 Cách Làm Trứng Vịt Muối Tại Nhà, Trứng Vịt Muối Làm Gì Ngon, Để Được Bao Lâu, Cách Ăn Trứng Muối Ngon
  • Cách Nấu Cháo Trứng Gà Với Bí Xanh Cho Bé

    --- Bài mới hơn ---

  • Những Thực Phẩm Tuyệt Đối Không Được Nấu Cùng Tỏi
  • Hé Lộ Cách Làm Món Thịt Gà Xào Lăn Thơm Ngon, Lạ Miệng Tốn Cơm Rất Nhiều
  • Tổng Hợp Cách Làm Món Thịt Gà Xào Lăn, Xào Sả Ớt, Xào Nấm Ngon
  • Cách Nấu Cà Ri Gà Ấn Độ Ngon Đơn Giản
  • Cách Nấu Cà Ri Gà Ấn Độ Ngon Si Mê Quên Đường Về
  • Cháo trứng gà và bí xanh chứa nhiều chất dinh dưỡng rất tốt cho sự phát triển của bé. Món cháo này còn dễ làm và thời gian nấu nhanh, rất phù hợp cho những người bận rộn nhưng vẫn muốn tự tay chuẩn bị bữa ăn cho bé.

    1. Tác dụng của cháo trứng gà bí xanh

    Tác dụng của trứng gà

    Trong trứng gà có nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe như: lipit, phốt pho, canxi và các vitamin A, D, C, E,… mang lại những tác dụng rất tốt cho sức khỏe như sau:

    • Bổ sung chất dinh dưỡng: Trứng gà là nguồn cung cấp protein tuyệt vời, ngoài ra trong trứng còn chứa nhiều axit amin thiết yếu cho sự phát triển toàn diện của bé.
    • Bổ sung choline cho cơ thể: Đây là chất mà đa phần mọi người đều thiếu, được liệt vào nhóm vitamin B. Trong trứng có chứa hơn 100mg choline, đây là một nguồn cung cấp cần thiết cho cơ thể.
    • Giúp mắt sáng: Hai chất lutein và zeaxanthin có trong lòng đỏ trứng gà là hai chất chống oxi hóa cực kỳ hữu hiệu, bảo vệ thị lực tránh khỏi các tác nhân gây hại của tia cực tím.
    • Hỗ trợ hoạt động hệ tuần hoàn, thanh nhiệt cơ thể: Theo y học, trứng gà còn là thực phẩm có khả năng “cân bằng” độc đáo. Trong “Bản thảo cương mục” của Lý Thời Trân cũng chỉ rõ, lòng trắng trứng gà tính hàn có tác dụng thanh nhiệt. Bên cạnh đó, lòng đỏ trứng gà tính ôn, giúp bổ huyết, các tác dụng đó ngang với chất gelatin.

    Tác dụng của bí xanh

    Cứ 100 g bí đao có 0,4 g protid, 2,4 g glucid, 19 mg canxi, 12 mg photpho, 0,3 mg sắt và nhiều loại vitamin như Caroten, B1, B2, B3, C… Theo y học cổ truyền, bí đao vị ngọt nhạt, tính mát, có công dụng thanh nhiệt, giải nhiệt và làm tan đờm, làm mát ruột và hết khát, lợi tiểu, làm hết phù, giải độc và giảm béo.

    Bí xanh có một số tác dụng tốt cho sức khỏe như sau:

    • Hỗ trợ tăng chiều cao: Bí xanh chứa nhiều vitamin C có tác dụng quan trọng đối với xương, các mô liên kết, cơ bắp và các mạch máu. Vitamin C thúc đẩy sự phát triển của xương nên cũng góp phần kích thích tăng chiều cao cho bạn. Bạn sẽ nhận được nguồn vitamin C lớn từ quả bí đao đấy.
    • Giúp da sáng mịn: Cũng nhờ có vitamin C giúp tăng cường sản xuất colagen nên bí xanh sẽ giúp làn da sáng mịn.
    • Giải nhiệt cho cơ thể: Theo y học cổ truyền, bí đao vị ngọt nhạt, tính mát, có công dụng thanh nhiệt, giải nhiệt và làm tan đờm, làm mát ruột và hết khát, lợi tiểu, làm hết phù, giải độc và giảm béo.
    • Phát triển trí não: Trong bí xanh có chứa sắt là thành phần chính tạo nên hemoglobin trong máu, giúp hệ tuần hoàn hoạt động tốt hơn. Do đó, cung cấp đủ máu cho não, giúp bộ não phát triển toàn diện.

    2. Cách nấu cháo trứng gà bí xanh

    Nguyên liệu:

    • 4 muỗng cà phê bột gạo (40g)
    • Bí xanh cắt miếng (20g)
    • 3 quả trứng cút (30g)
    • 1 muỗng cà phê nhỏ dầu ăn loại tốt cho bé (khoảng 5ml).
    • Chén nước vừa đủ (250ml)
    • Gạo hoặc bột gạo

    Hướng dẫn cách nấu cháo trứng gà với bí xanh cho bé:

    • Bước 1: Hấp chín bí xanh, sau đó tán nhuyễn.
    • Bước 2: Đập trứng cút ra chén và đánh cho tan đều.
    • Bước 3: Nấu bột hoặc cháo.
    • Bước 4: Khi cháo chín, cho bột/ cháo với bí xanh (đã được hấp chín, tán nhuyễn) vào nồi đun nhỏ lửa và đảo đều. Bột sôi thì cho trứng cút vào khuấy đều và nhanh tay cho trứng mịn, không bị vón cục.
    • Bước 5: Khi trứng chín, tắt bếp, cho dầu ăn vào trộn đều. Bắc nồi xuống để bột/cháo nguội bớt mới đút bé ăn, các mẹ có thể thử độ nóng trên cổ tay, thấy ấm ấm là được rồi đấy.

    Dành cho các cặp vợ chồng mới cưới: Cách lựa chọn và bố trí bàn ghế ăn gia đình hợp phong thủy giúp gia đình hòa thuận, hạnh phúc.

    3. Nhưng lưu ý khi nấu cháo trứng gà bí xanh

    Lưu ý khi chọn nguyên liệu:

    • Bí xanh: nên mua bí theo mùa sẽ đảm bảo độ ngọt và không chứa chất bảo quản. Nên chọn quả to, vỏ căng mọng, vỏ da xanh. Tránh mua quả có màu vỏ hơi đen, đó là những quả già, nhiều hạt, khi nấu bị chua, không ngon.
    • Trứng gà: Nên chọn trứng tươi mới, tránh trứng hỏng và bảo quản được lâu. Cách chọn trứng mới như sau: Trứng mới sở vở hơi thô ráp, bên ngoài có lớp phấn trắng, vỏ không có các chấm đen; khi lắc nhẹ thấy chắc tay, nếu cảm thấy trứng bên trong chuyện động mạnh là trứng hỏng, kém chất lượng; thả trứng xuống nước, đầu nhọn chúc xuống là trứng tốt.

    Lưu ý khi nấu:

    • Bí xanh: Vì bí xanh có tính xà phòng rất cao (trước đây được dùng để tẩy trắng vải) nên bạn phải nấu chính rồi mới nghiền nát.
    • Trứng gà: Cho trứng vào cháo nấu thật chín, không ăn trứng sống đề phòng nhiễm khuẩn. Trứng sống cũng hạn chế hấp thụ vitamin H – hỗ trợ quá trình sử dụng protein và đường của cơ thể. Tuy nhiên, không nên nấu quá lâu sẽ làm mất nhiều chất dinh dưỡng trong trứng.

    Lưu ý khi cho bé ăn:

    • Sau khi nấu xong, bạn nên cho bé ăn khi cháo còn ấm, để nguội cháo bị tanh không ngon.
    • Chú ý nấu lượng vừa đủ cháo để ăn hết trong một lần, không nên hâm lại trứng vừa mất chất dinh dưỡng, vừa sinh ra độc tố gây hại cho cơ thể.

    Cháo trứng gà bí xanh là món ăn ngon, cung cấp nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sự phát triển của trẻ. Bạn cũng có thể nấu các món cháo bổ dưỡng khác để thay đổi thực đơn cho bé đỡ nhàm chán.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Thực Phẩm Kỵ Thịt Gà, Chị Em Nội Trợ Nấu Chung Sẽ Rước Bệnh Cho Cả Nhà
  • Cháo Gà Nấu Chậm Với Khoai Tây
  • Cháo Thịt Gà Nấu Với Rau Gì Ngon Và Dinh Dưỡng Nhất Cho Trẻ
  • Loại Thịt Gà Lạ Chuyên Nấu Giả Cầy Gây Sốt Khắp Chợ
  • Cách Nấu Thịt Gà Tây Đúng Cách Cho Lễ Tạ Ơn
  • 8 Cách Nấu Cháo Khoai Lang Cho Bé Ăn Dặm Với Trứng Gà, Thịt Bò, Bí Đỏ Đậu Xanh Thơm Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Tranh Cãi Về Việc Thay Bột Gạo Bằng Yến Mạch Cho Con Ăn Dặm, Chuyên Gia Nói Gì Về Điều Này?
  • 2 Cách Nấu Bột Ăn Dặm Ngọt Cho Bé Ăn Nhanh Mẹ Không Kịp Đút
  • Cách Nấu Bột Ăn Dặm Cho Bé Ăn Nhanh Mẹ Không Kịp Đút
  • Có Nên Nêm Gia Vị Cho Bé Dưới 1 Tuổi? Lưu Ý Về Đồ Ăn Dặm Cho Trẻ
  • Cốc Nấu Cháo Pigeon Cho Bé, Cốc Nấu Cơm Nát Pigeon
  • Cách chuẩn bị khoai để bé ăn dặm với cháo khoai lang

    Khoai lang cần phải được nấu chín kỹ, nhừ trước khi cho bé ăn. Bạn có thể chọn một trong 3 cách như luộc, hấp hoặc nướng chín khoai lang khi chế biến cho bé. Sau đó, nghiền thật mịn khoai lang với chút nước luộc (hấp) hoặc ít sữa mẹ (hay sữa công thức đã pha).

    Do bé mới ăn dặm nên chỉ ăn được những thứ lỏng, mịn, không có cục để khi nuốt, bé không bị nghẹt thở hoặc bị hóc; vì thế, để thêm khoai lang vào bột ngọt cho bé, cần đảm bảo khoai lang được chế biến là một hỗn hợp thật lỏng, loãng và mịn.

    Cách chuẩn bị bột ăn dặm cho bé

    Vào giai đoạn đầu, bột ngọt ăn dặm (có thể chọn bột bán sẵn, đem pha với nước ấm, quấy đều cho bé) được sử dụng nhiều. Với loại bột này, bạn có thể trộn vào đó ít sữa mẹ hoặc vài thìa sữa bột rồi quấy đều cho bé thưởng thức. Cuối cùng, bạn thêm vào bát bột của bé ít hỗn hợp khoai lang lỏng rồi trộn thật đều.

    Tuy nhiên, cần chú ý là bột bán sẵn thường được chế biến thành những hương vị khác nhau như bột gạo sữa, bột chuối đào, bột mơ đào… Khi ấy, muốn thêm khoai lang vào bột cho bé thì cần chú ý chọn loại bột ít hương vị bổ sung như bột gạo sữa để bé không khó ăn.

    Lưu ý:

    Tác dụng của khoai lang đến sự phát triển của trẻ nhỏ

    Củ khoai lang có lượng dinh dưỡng tuyệt vời cho sự phát triển của trẻ nhỏ. Đặc biệt hơn, các chuyên gia khuyên các bà mẹ nên dùng khoai lang cho các bữa ăn dặm của bé.

    Lượng dinh dưỡng khá nhiều cùng với vị ngọt ngọt, mềm mịn dễ ăn của khoai lang đã giúp loại thực phẩm này dễ dàng chiếm ưu thế hơn tất cả các lựa chọn khác để trở thành một trong những món ăn hàng đầu cho trẻ bắt đầu tập ăn dặm.

    Khoai lang rất giàu vitamin A, E canxi, beta carotene và folate. Hấp thụ nhiều loại vitamin này sẽ giúp bé trẻ sáng hơn, dáng cao và phát triển trí não, hệ thần kinh vượt trội… Thêm vào đó, lượng chất xơ dồi dào có trong khoai lang giúp mẹ không còn lo lắng về vấn đề táo bón của trẻ.

    Theo Tổ chức dinh dưỡng sức khỏe thế giới, trong hơn 58 loại rau củ chứa vitamin A, C, Folate, sắt và canxi thì khoai lang là thực phẩm đứng đầu với 582 điểm. Đứng thứ 2 là cà rốt với 434 điểm.

    B. Cách nấu cháo khoai lang cho bé ăn dặm, chữa chứng táo bón ở trẻ

    Chi tiết nguyên liệu và cách chế biến ăn dặm với khoai lang chữa táo bón cho bé:

    Công thức 1: Khoai lang trộn sữa (dành cho bé từ 5 tháng tuổi trở lên)

    Công thức 2: Súp khoai lang củ cải cà rốt thịt gà

    Chuẩn bị: Cách làm:

    Công thức 3: Cháo khoai lang trứng gà (dành cho bé 6 tháng tuổi trở lên)

  • Rửa sạch khoai lang, gọt vỏ rồi hấp chín.
  • Nghiền nhuyễn khoai bằng tay hoặc dùng xay sinh tố, cho thêm một chút sữa công thức hoặc nước lọc.
  • Đun sôi cháo rồi cho khoai lang vào quấy đều. Thêm ½ lòng đỏ trứng rồi đun thêm khoảng 1 2 phút.
  • Công thức 4: Khoai lang nghiền táo (dành cho bé 6 tháng tuổi trở lên)

    Nguyên liệu:

    • Khoai lang
    • táo gọt vỏ, rửa sạch rồi thái miếng quân cờ.

    Cách làm:

    Vậy là các mẹ đã xong món ăn dặm bổ dưỡng mà lại dễ làm này rồi.

    Công thức 5: Súp gà hầm khoai lang, đậu xanh

    Nguyên liệu:

    • Thịt ức gà: Một miếng
    • Đậu xanh: 1 nắm
    • Bột gạo: 2-3 thìa
    • Khoai lang đỏ gọt vỏ thái nhỏ: 1/2 củ

    Cách làm:

    • Thịt gà rửa sạch, cho vào nồi đun sôi và luộc khoảng 15-20 phút cho tới khi thịt chín mềm thì vớt ra.
    • Bỏ phần xương và cắt thịt thành hạt lựu.
    • Chắt phần nước luộc sang một nồi khác, lọc nước cẩn thận để loại bỏ cặn và xương.
    • Tiếp đến cho thịt gà, đậu xanh, khoai lang và bột gạo đã hòa tan vào nước vào đun sôi và ninh nhừ khoảng 30 phút. Tiếp đến cho 1 chút nước mắm vào khuấy đều, tắt bếp.

    Công thức 6: Khoai lang và bột ăn dặm

  • Khoai lang rửa sạch, cắt nhỏ, luộc cho chín nhừ và nghiền/xay mịn với 1 chút nước hoặc một chút sữa công thức đã pha.
  • Pha bột ăn dặm với nước ấm theo công thức của từng loại bột ăn dặm.
  • Tiếp đến cho vào bát bột ăn dặm đã pha đó hỗn hợp khoai lang đã tán nhuyễn và trộn đều lên.
  • Có thể cho thêm 1-2 thìa sữa bột vào bột vào để bát bột hấp dẫn và giàu dinh dưỡng hơn.
  • Các loại bột ăn dặm bán sẵn có nhiều hương vị nhưng mẹ nên chọn những loại ít hương vị như bột gạo sữa, bột ngũ cốc để trẻ dễ ăn hơn.
  • Và cho dần dần từ ít đến nhiều hỗn hợp khoai lang để trẻ làm quen và thích nghi dần dần.
  • Công thức 7: Khoai lang bí đỏ

    Chuẩn bị nguyên liệu: Cách làm:

    Lưu ý: Mẹ có thể cho thêm một chút nước hoặc sữa bột đã pha vào, cũng có thể cho thêm 1 ít bơ hoặc ½ thìa dầu gấc vào để món cháo khoai lang thơm ngon hơn.

    Công thức 8: Cháo cá khoai lang

    Nguyên liệu chuẩn bị:

    • Cá quả (cá lóc) hoặc cá diêu hồng hoặc cá basa: 100g
    • Khoai lang: 50g
    • Hành tím: 1 củ
    • Cháo trắng: 1 bát Dầu ăn: 2 thìa cafe

    Cách làm:

    • Rửa sạch miếng cá quả, sau đó hấp chín và tán nhuyễn
    • Khoai lang gọt vỏ, rửa sạch và hấp chín, cũng đem tán
    • Băm nhuyễn hành tím và phi thơm với dầu. Cho hành tím, nước và cháo vào nồi nấu sôi, khuấy đều.
    • Tiếp đến cho cá và khoai lang vào, nêm thêm 1 xíu nước mắm và nấu cho sôi, tắt bếp.
    • Múc cháo ra bát, cho dầu ăn vào.

    Củ khoai lang được coi là món ăn rất tốt cho trẻ bị bệnh đường ruột. Với hàm lượng tinh bột cao và dễ chế biến. Món cháo khoai lang này sẽ rất thích hợp làm món ăn hấp dẫn cho bé. Mong là những cách nấu cháo khoai lang cho bé ăn dặm với trứng gà, thịt bò, bí đỏ đậu xanh thơm ngon trên sẽ giúp ích cho các mẹ trong việc chăm sóc sức khỏe cho bé.

    Chúc bé và gia đình bạn luôn vui vẻ mạnh khỏe!

    --- Bài cũ hơn ---

  • 6 Món Cháo Ăn Dặm Với Khoai Tây Giàu Dinh Dưỡng Cho Bé
  • Cách Nấu Bột Ăn Dặm Với Phô Mai
  • 7 Cách Nấu Cháo Tim Heo Cho Bé Ăn Dặm Với Rau Củ Cực Ngon Nhiều Dinh Dưỡng
  • Cháo Tim Heo Nấu Với Rau Gì Ngon Cho Bé Ăn Dặm?
  • Cách Làm Bột Ăn Dặm Cho Bé Từ Khoai Lang
  • Menu 19 : Thịt Gà Chiên Giòn, Canh Bí Đỏ Nấu Thịt Băm, Mướp Đắng Xào Trứng

    --- Bài mới hơn ---

  • Trứng Lòng Đào Ngâm Nước Tương: 5 Cách Làm Đơn Giản Kiểu Nhật, Hàn
  • 4 Thực Phẩm ‘đại Kỵ’ Hành Tây, Tuyệt Đối Không Nên Ăn Cùng
  • Mực Trứng Làm Món Gì Ngon Nhất
  • Lạ Miệng Với Canh Chua Lươn Nấu Trứng Kiến
  • Cách Làm Món Lẩu Trứng Vịt Lộn Tại Nhà Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Chuẩn bị nguyên liệu.

    • Thịt gà: 500 gam thịt gà đã làm sạch
    • Trứng gà ta: 2 quả
    • Bột chiên giòn
    • Bột chiên xù
    • Xà lách: rửa sạch, để ráo.
    • Rau mùi: nhặt lá sâu, rửa sạch, cắt khúc khảng 2- 3 cm.
    • Gừng, tiêu, dầu ăn, hạt nêm.

    Cách thực hiện.

    • Thịt gà: cắt miếng vừa ăn, đem rửa qua với nước có pha thêm chút muối và gừng giã nhỏ, khoảng 10 phút thì vớt ra, để ráo. Làm như vậy để gà có mùi thơm.
    • Ướp gà với1 thìa cà phê hạt nêm, ½ thìa cà phê tiêu, sau đó ướp khoảng 30 phút để cho thịt gà ngấm gia vị.
    • Đánh trứng ra tô, khuấy đều cho lòng trắng và lòng đỏ trứng hòa tan vào nhau.
    • Bột chiên gòn và bột chiên xù thì cho ra 2 đĩa riêng.
    • Đặt chảo lên bếp đến khi chảo nóng thì cho dầu ăn vào, chú ý cho nhiều dầu ăn để lúc chiên gà có thể ngập trong dầu như vậy gà chín đều và nhanh hơn.
    • Đợi đến khi dầu sôi thì lấy đũa gắp từng miếng gà lăn qua trứng, sau đó lăn qua bột chiên giòn, cuối cùng là đến bột chiên xù. Rồi cho vào chảo dầu chiên chín.
    • Trong quá trình chiên thì để lửa vừa, không nên để lửa quá to vì như vậy làm thịt bị cháy ngoài nhưng bên trong thịt vẫn chưa chín, đảo đều 2 mặt để thịt gà chín đều. Đến khithấy từng miếng thịt gà có màu vàng nâu, lớp da đã xém vàng là món thịt gà đã chín.
    • Vớt gà ra đĩa đã lót sẵn giấy thấm dầu,để thấm bớt dầu để ki ăn gà bớt ngấy.

    Canh bí đỏ nấu thịt băm.

    Chuẩn bị nguyên liệu.

    • Bí đỏ: 400 gam
    • Thịt nạc băm: 200 gam
    • Rau mùi và hành lá
    • Gia vị: muối, hạt nêm, hành khô

    Cách thực hiện.

    • Sau khi mua bí về bạn gọt sạch vỏ, rửa sạch, sau đó cắt bí thành những miếng vừa ăn (lưu ý là không nên cắt miếng nhỏ quá khi nấu thì bí dễ bị nát).
    • Thịt lợn nạc: rửa sạch, băm nhỏ, ướp với một ½ thìa cà phê hạt nêm, ½ thìa cà phê tiêu, ướp khoảng 10-15 phút.
    • Cho nồi lên bếp rồi cho dầu vào, chờ dầu sôi thì cho một ít hành củ thái nhỏ vào, đến khi hành thơm và ngả sang màu vàng thì cho thịt đã ướp vào đảo đều cho đến khi thịt chín thì cho nước vào đun sôi (khoảng 1 lít nước, tùy thuộc vào người ăn).
    • Chờ đến khi nước sôi thì cho bí đỏ vào đun khoảng 10 phút cho bí chín mềm, thì cho hành lá đã thái nhỏ vào, nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.
    • Cho canh ra tô, rắc thêm một ít rau mùi đã thái nhỏ lên trên và thưởng thức.

    Mướp đắng xào trứng.

    Chuẩn bị nguyên liệu.

    Cách thực hiện

    • Mướp đắng sau khi mua về thì chẻ làm đôi theo chiều dọc, bỏ ruột, sau đó rửa sạch, để ráo. Thái mướp đắng thành từng lát mỏng, sau khi thái thì ngâm mướp vào nước lạnh để mướp bớt vị đắng.
    • Đập trứng gà vào bát sau đó cho thêm một chút bột canh vào rồi đánh đều.
    • Hánh lá: cắt gốc, rửa sạch rồi thái nhỏ.
    • Hành củ: bỏ vỏ, thái nhỏ.
    • cho chảo lên bếp, cho dầu vào đợi dầu sôi thì cho hành tím vào phi thơm sau đó cho mướp đắng vào xào qua, cho chút nước mắm + hạt nêm vừa ăn. Đổ trứng vào đảo đều tay sao để trứng bám quanh bao hết miếng mướp đắng. Chú ý không xào mướp chín quá, mướp vừa chín đến ăn giòn giòn sẽ ngon hơn.
    • Đến khi trứng chín thì cho hành lá vào rồi tắt bếp, sau đó cho mướp đắng ra đĩa rồi thưởng thức ngay khi còn nóng để trứng không bị tanh.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chia Sẻ Cách Nấu Canh Trứng Gà Mướp Hương Mát Ngọt Cho Bữa Trưa Hè
  • 8 Tác Dụng Tuyệt Vời Của Mật Ong Trứng Gà Mà Bạn Chưa Biết
  • 4 Cách Nấu Canh Rau Dền Ngọt Mát
  • Cách Nấu Canh Rau Dền Với Trứng Bắc Thảo Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Canh Ngao Nấu Dứa Thơm Ngon Và Bổ Dưỡng Trong Mỗi Bữa Ăn
  • Salad Ức Gà Bí Đỏ Nướng

    --- Bài mới hơn ---

  • Gỏi Gà Bắp Cải Cho Bữa Cơm Ngon
  • Cách Làm Gà Xào Bắp Cải Phô Mai Kiểu Hàn Quốc Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Làm Gà Xào Bắp Cải Phô Mai Đơn Giản Nhất
  • Tìm Hiểu Cách Làm Gà Xào Bắp Cải Phô Mai Ngon Như Đầu Bếp Người Hàn Quốc
  • Nộm Gà Bắp Cải Ngon Mà Cực Dễ, Ai Cũng Làm Được
  • Nguyên liệu làm salad ức gà bí đỏ nướng

      Bột nêm knorr 4 Muỗng canh(Bột nêm tự nhiên vị gà)
      Bột ớt paprika 1/2 Muỗng canh

    Cách làm salad ức gà bí đỏ nướng

    Thực hiện

    Bước 1

    Gọt vỏ và cắt 200gr bí đỏ thành những miếng vuông nhỏ vừa ăn, rửa sạch và để ráo nước 500gr thịt ức gà. Chuẩn bị sẵn khay nướng, lót giấy nến lên trên để chống dính sau đó xếp ức gà và bí đỏ lên khay. Ướp ức gà và bí đỏ với 2 muỗng canh bột nêm tự nhiên vị gà, 1/2 muỗng canh ớt bột Paprika, 1 muỗng cà phê tiêu và 2 muỗng canh dầu Olive. Xoa bóp đều gia vị lên thịt gà và bí đỏ.

    Bước 2

    Cho khay nướng vào rãnh giữa lò, nướng 30 phút ở 175 độ C. Đến khi thấy gà chín xém vàng, bí đỏ mềm thì lấy ra khỏi lò. Đợi gà hơi nguội thì cắt thành những lát gà vừa ăn.

    Bước 3

    Pha sốt dầu giấm trộn salad gồm 5gr tỏi, 4 muỗng canh giấm, 2 muỗng canh dầu Olive, 2 muỗng canh mật ong, 1 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê muối.

    Bước 4

    Cắt khúc vừa ăn 50gr xà lách lô lô xanh, 50gr xà lách lô lô tím và 50gr xà lách Frise. Cắt làm đôi sau đó cắt lát mỏng 50gr củ cải đỏ baby, cắt làm đôi 50gr cà chua bi. Cho các loại xà lách ra tô, thêm củ cải đỏ baby và cà chua bi, rưới nước sốt dầu giấm lên trên rồi trộn đều.

    Bước 5

    Bày xà lách ra dĩa, thêm gà và bí đỏ lên là hoàn tất. Món Salad gà bí đỏ thanh mát rất thích hợp để giải ngấy cho những ngày muốn thanh lọc cơ thể sau khoảng thời gian ăn quá nhiều thịt cá dầu mỡ. Thịt gà được nướng mềm thơm thấm gia vị, bí đỏ mềm ngọt tự nhiên kết hợp cùng các loại xà lách giòn tươi thanh mát, chút đắng của Frise, chút chua của cà chua, chút giòn hăng nhẹ của củ cải đỏ baby khiến món Salad hài hòa như bột bản giao hưởng tuyệt vời.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thời Gian Luộc Vịt Bao Lâu Thì Chín Chuẩn Nhất? Những Món Ngon Từ Vịt Nào Ai Cũng Phải Biết?
  • Luộc Ngô Bao Lâu Thì Chín? Cách Luộc Ngô Thơm Ngon Nhất!
  • Cách Làm Gà Bọc Xôi Chiên Hấp Dẫn
  • Cách Làm Gà Bó Xôi Đơn Giản 4 Bước Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Nướng Thịt Bằng Lò Vi Sóng Để Phục Vụ Gia Đình
  • Đổi Bữa Cho Bé Với Bí Đỏ Xào Thịt Gà Thơm Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Bánh Đa Thịt Gà Đủ Chất Cho Bữa Sáng
  • Cách Làm Cà Ri Gà Bơ Đậu Phộng
  • Cách Làm Cánh Gà Chiên Nước Mắm Tỏi Ớt Đậm Đà Hương Vị Việt
  • Lẩu Gà Măng Cay
  • Cách Làm Gà Sốt Cà Chua Đơn Giản Cho Bữa Ăn Của Bé
  • 26/09/2019 16:09

    Bí đỏ có vị ngọt rất dễ ăn, được coi là một trong những nguyên liệu thích hợp cho bé ăn dặm, bí đỏ xào chung với thịt gà tạo thành món ăn nhẹ nhàng nhưng vẫn đủ sức hấp dẫn không chỉ với bé mà còn cả gia đình. Cùng FamiCook làm món bí đỏ xào thịt gà ngọt thơm cho bữa ăn dặm của con.

    Nguyên liệu làm thịt gà băm xào bí đỏ

    • Thịt gà (có thể dùng thịt ức gà hoặc đùi gà lọc xương)
    • Bí đỏ 1 miếng
    • Đậu Hà Lan
    • Tỏi, hành lá
    • Dầu ăn

    Các bước làm thịt gà băm xào bí đỏ

    – Tỏi, hành lá rửa sạch băm nhỏ

    – Đậu hà lan ngâm trong nước 4h để đậu mềm và chế biến nhanh chín. Sau đó bắp bếp đem luộc đậu tới chín rồi vớt ra để ráo nước. Trong khi chờ luộc đậu chín tiếp tục sơ chế các nguyên liệu còn lại.

    – Thịt gà mua chọn phần tươi ngon, rửa sạch thị gà để ráo nước rồi đem băm nhỏ hoặc xay nhỏ nếu nhà bạn có máy xay. Ướp thịt gà với  ½ thìa hạt nêm trong 10 phút để thịt ngấm gia vị. 

    – Bí đỏ gọt vỏ, lọc bỏ hạt, rửa sạch, thái miếng vuông nhỏ vừa ăn 

    – Cho dầu vào chảo đun nóng. Cho bí đỏ vào xào, nêm chút hạt nêm, xóc bí đều cho chín tới, tránh đun kỹ quá và đảo nhiều bí xào sẽ biến thành “cháo bí” mất.

    Khi bí gần chín thì cho đậu Hà Lan và thịt gà vào, đun lửa vừa. Đảo nhẹ tay cho gà chín săn. Nêm nếm cho vừa ăn rồi tắt bếp. 

    Bí đỏ xào thịt gà là món ăn rất tốt cho sức khỏe. Bởi lẽ bí đỏ là loại củ quả chứa rất nhiều vitamin tốt cho mắt còn thịt gà cung cấp nhiều protein cho cơ thể.

     

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thời Gian Chín Của Các Loại Thịt Là Bao Lâu? ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Cách Luộc Chân Gà Ngon Mà Không Bị Rã
  • Trứng Chiên Cuộn Cải Bó Xôi Vừa Ngon Vừa Đẹp, Hấp Dẫn Cho Con ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Nấu Cháo Bằng Nồi Cơm Điện
  • Top #5 Quán Lẩu Gà Lá É Đà Lạt Ngon Nhất Hiện Nay Bạn Nên Thử
  • 2 Cách Nấu Cháo Trứng Gà Bí Đỏ Cho Bé Ăn Dặm Tuyệt Ngon, Dễ Làm

    --- Bài mới hơn ---

  • 8 Món Cháo Cá Hồi Cho Bé Ăn Dặm Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Bánh Mì Cuộn Cá Hồi Rau Củ Cho Bé Yêu
  • Mách Bạn Bí Quyết Nấu Cháo Cá Hồi Ăn Dặm Đậm Đà
  • Cách Nấu Cháo Cá Hồi Cho Bé Với Đậu Và Súp Lơ Xanh
  • Nấu Cháo Cá Hồi Ăn Dặm Cho Bé, Tăng Cường Phát Triển Trí Tuệ.
  • Cháo trứng gà bí đỏ là món ăn giàu dinh dưỡng, dễ thực hiện và thường được các mẹ bổ sung trong thực đơn ăn dặm dành cho bé từ 6 tháng tuổi trở lên. Món cháo trứng đơn thuần thường khiến bé chán ăn, nhưng khi được kết hợp cùng bí đỏ, bát cháo sẽ thêm phần hấp dẫn, kích thích bé ăn ngon miệng hơn.

    Món cháo trứng gà bí đỏ đều sở hữu nguyên liệu thực phẩm khá quen thuộc, đặc biệt có chứa rất nhiều thành phần dinh dưỡng như vitamin, khoáng chất, protein, photpho, kali, canxi, sắt, magie, chất xơ, kẽm, mangan… cần thiết đối với sự phát triển về thể chất của bé. Có lẽ, cháo trứng gà bí đỏ ăn dặm là món ăn bổ dưỡng và thơm ngon nhất mà tất cả các mẹ đều lựa chọn vào thực đơn ăn hàng ngày của con.

    Món 1: Cháo trứng gà bí đỏ phô mai

    – 20g bí đỏ

    – 1 quả trứng

    – 30g gạo tẻ

    – 1 viên phô mai

    – Dầu ăn, gia vị

    – Bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng, mang hấp chín rồi tán mịn

    – Luộc trứng gà chín rồi lấy lòng đỏ, nghiền thật nhỏ.

    – Cho khoảng 1 thìa dầu ăn vào và khuấy đều. Nêm nếm gia vị vừa đủ (đối với bé đã ăn được gia vị).

    – Đợi cháo nguội khoảng 70-80 độ C thì mẹ cho phô mai vào dầm tan.

    Món 2: Cháo trứng gà bí đỏ hạt sen

    – 30g bí đỏ

    – 30g gạo

    – 1 quả trứng gà

    – Hạt sen, dầu oliu cho bé

    – Bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch, thái lát nhỏ.

    – Trứng gà tách lấy lòng đỏ.

    – Gạo ngâm trong khoảng 30 phút với nước ấm rồi vo sạch.

    – Nấu hạt sen, bí đỏ cho chín rồi tán nhuyễn.

    – Khi cháo đã nhừ thì cho lòng đỏ trứng gà vào nồi, đánh đều tay để trứng không bị vón cục trong cháo.

    – Cho hạt sen, bí đỏ đã tán nhuyễn vào rồi đun khoảng 2-3 phút rồi tắt bếp.

    – Cho thêm 1 chút dầu oliu vào để bé dễ tiêu hóa.

    – Múc ra bát rồi để cho cháo còn ấm ấm và cho bé ăn.

    Khi nấu cháo trứng gà bí đỏ ăn dặm cho bé dưới 1 tuổi, mẹ nên hạn chế việc nêm gia vị, đặc biệt là muối không tốt đối với thận của bé. Nếu trẻ trên 1 tuổi thì dùng những loại gia vị như nước mắm, nước tương riêng của trẻ.

    Lưu ý:

    Trẻ 6 – 7 tháng tuổi: ăn 2 – 3 bữa/tuần, ăn 1/2 lòng trứng gà/bữa

    Trẻ 8 -12 tháng tuổi: ăn 3 – 4 bữa/tuần, ăn 1 lòng đỏ/bữa

    Trẻ 1-2 tuổi: ăn 3 – 4 quả trứng/tuần, ăn cả lòng trắng trứng

    Trẻ từ 2 tuổi trở lên: có thể ăn 1 quả trứng/ngày

    Theo Linh San – phunuvietnam.vn

    Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email [email protected]

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Ghẹ Cho Bé Thơm Ngon, Chuẩn Vị, Giàu Canxi
  • 200 Cách Nấu Cháo Ghẹ Ăn Dặm, Cách Nấu Cháo Ghẹ Cho Bé Đơn Giản Mà Vẫn Đủ Chất Dinh Dưỡng
  • Trọn Bộ 3 Bí Kíp Nấu Cháo Ghẹ Cực Nhanh Và Đơn Giản Cho Mẹ Ít Thời Gian
  • 7 Cách Nấu Bột Ăn Dặm Cho Trẻ 4 Tháng Tuổi Mẹ Nào Cũng Nên Biết
  • Bột Ăn Dặm Cho Bé 4 Tháng
  • Ăn Bí Đỏ Có Mập Không? 7 Cách Giảm Béo Với Bí Đỏ Hiệu Quả

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Súp Bí Đỏ Giảm Cân Hiệu Quả Chỉ Trong 30 Phút
  • 5 Cách Giảm Cân Bằng Bí Đỏ Vừa Tốt Vừa An Toàn Vừa Hiệu Quả
  • Tìm Hiểu 2 Cách Nấu Gạo Lứt Đơn Giản, Nhanh Chóng
  • Tải Công Thức Nấu Ăn Lành Mạnh Để Giảm Cân Cho Máy Tính Pc Windows Phiên Bản
  • Công Thức Nấu 18 Loại Súp Giúp Bạn Giảm Cân Hiệu Quả
  • Nhờ hàm lượng vitamin và khoáng chất cao, giảm cân bằng bí đỏ là lựa chọn an toàn hàng đầu của các chị em. Các bạn hoàn toàn có thể giảm ngay 3 – 5kg chỉ trong 10 ngày giảm cân với bí đỏ nếu áp dụng đúng cách.

    Giảm cân bằng bí đỏ được nhiều người truyền tai nhau mang tới kết quả tốt, an toàn. Tuy nhiên thực tế ăn bí đỏ có béo không? tác dụng của bí đỏ như thế nào? Không phải ai cũng hiểu rõ.

    Theo đánh giá từ các chuyên gia, bí đỏ (bí ngô) có nhiều loại vitamin A, B, C; sắt, kali, magie,…Đây đều là những dưỡng chất giúp đẩy nhanh trao đổi chất, rất có lợi cho sự phát triển của trẻ em và bà bầu. Đồng thời cũng giúp đốt cháy tối ưu mỡ thừa.

    Đặc biệt những dưỡng chất này còn hỗ trợ làm đẹp, cải thiện thị lực mắt và rất tốt cho cơ bắp.

    Một số dưỡng chất trong bí đỏ có thể hạ lượng đường trong máu, giảm thiểu biến chứng nguy hiểm của bệnh tiểu đường.

    Cùng với đó, bí đỏ thúc đẩy hình thành máu, tổng hợp vitamin giúp phòng tránh bệnh tiểu đường hiệu quả.

    Nhờ việc giảm cholesterol trong máu, tái tạo insulin,…bí đỏ sẽ giúp ngừa các bệnh về tim mạch, giúp cơ thẻ khỏe mạnh hơn.

    Tác dụng sáng mắt của bí đó cũng giống với cà rốt khi chứa nhiều caroten, vitamin A. Cùng với đó, lượng khoáng chất, canxi, kali cũng giúp hỗ trợ xương khớp chắc khỏe.

    Lượng vitamin, khoáng chất trong dạ dày có thể loại bỏ độc tố khỏi hệ tiêu hóa, ngừa táo bón. Nhờ đó cải thiện chức năng dạ dày, tá tràng.

    Bí đỏ có nhiều dưỡng chất rất tốt cho việc phát triển của thai nhi. Cùng với đó, các nhóm vitamin trong loại thực phẩm này còn tăng miễn dịch, giúp trí não của thai nhi phát triển toàn diện.

    II – Cơ chế giảm cân bằng bí đỏ như thế nào?

    Theo nhiều nghiên cứu, trong bí đỏ có lượng calo thấp, giàu chất xơ. Cụ thể nghiên cứu chỉ ra rằng, 1 bát bí đỏ chỉ có 80g calo nhưng có tới 16g chất xơ.

    Theo đó, lượng chất xơ này không chỉ tăng cảm giác no, giảm thèm ăn mà còn làm chậm hấp thụ lượng đường. Nhờ vậy giảm nguy cơ tăng cân và tích tụ mỡ thừa.

    Mặc dù vậy, để đạt được hiệu quả giảm béo từ bí đỏ, yêu cầu cần phải biết cách dùng. Bởi thực tế, nếu chỉ ăn bí đỏ mà không tập thể thao, không xây dựng thực đơn giảm cân thì rất khó để có được vóc dáng như ý, thậm chí là béo hơn.

    Do vậy, khi xác định áp dụng cách giảm cân bằng bí đỏ, các bạn cần xây dựng chế độ ăn hợp lý giữa các món ăn khác. Đồng thời, có chế độ sinh hoạt, vận động khoa học.

    Chắc chắn, khi áp dụng theo chế độ giảm béo điều độ, khoa học nêu trên, các bạn sẽ có được thân hình thon gọn, cải thiện sức khỏe rõ rệt.

    ⚠️⚠️⚠️ THAM KHẢO: Đậu xanh có giảm cân không

    III – Các cách chế biến thực đơn giảm cân bằng bí đỏ

    Về bản chất, bí đỏ giảm cân hay tăng cân sẽ do liều lượng và mục đích sử dụng của mỗi người. Việc ăn bí đỏ như thế nào để giảm cân rất đa dạng, các bạn có thể ăn sống, nấu chín, sinh tố hay luộc đều được.

    1. Cách làm nước ép bí đỏ giảm cân nhanh chóng

    Nước ép bí ngô có khả năng giữ được hàm lượng dưỡng chất trọn vẹn, bởi thực tế nếu đun nấu có thể làm mất đi phần nào giá trị dinh dưỡng.

    Chưa kể, khi chế biến đun nấu, nhiều người còn cho thêm gia vị, điều này sẽ ảnh hưởng xấu tới chế độ ăn kiêng giảm béo.

    Theo đó, các cách uống nước ép bí đỏ sẽ giúp gia tăng hiệu quả giảm béo nhanh. Duy trì uống 1 cốc nước ép vào bữa sáng, trưa hoặc tối đều được.

    • Bước 1: Chuẩn bị 200g bí ngô
    • Bước 2: Bỏ vỏ và hạt bí ngô sau đó rửa sạch và thái mỏng
    • Bước 3: Cho bí ngô vào máy ép sau đó lấy nước
    • Bước 4: Uống trực tiếp hoặc cho vào tủ lạnh uống trong ngày.

    ➣ Cách 2: Công thức làm nước ép bí đỏ và dứa

    Nước ép từ bí ngô và dứa là lựa chọn hoàn hảo cho các chị em chưa quen với hương vị đặc trưng của bí ngô. Theo đó, hương thơm từ dứa sẽ giảm bớt mùi hăng từ bí ngô.

    • Bước 1: Chuẩn bị 1/3 quả dứa, 100g bí đỏ
    • Bước 2: Gọt bỏ hạt và vỏ bí đỏ sau đó rửa sạch
    • Bước 3: Cắt dứa và bí đỏ thành lát mỏng rồi cho vào máy ép
    • Bước 4: Lọc lấy nước và uống sau bữa ăn trưa hoặc tối.

    2. Chế biến sinh tố bí đỏ giảm cân trong 1 tuần

    Giảm cân bằng sinh tố bí đỏ kết hợp sữa chua và chuối được đánh giá là công thức mang lại vóc dáng lý tưởng.

    Theo nghiên cứu, chuối có ít calo nhưng có lượng chất xơ cao giúp tăng cảm giác no và ngừa tích tụ chất béo. Đặc biệt, chuối còn chứa chất kháng tinh bột.

    Trong khi đó, sữa chua giúp hỗ trợ tiêu hóa tốt hơn, tăng trao đổi chất, giúp đẩy nhanh chuyển hóa calo dư thừa khỏi cơ thể.

    Như vậy, cả chuối, sữa chua và bí ngô đều có lượng protein, chất ngừa oxy hóa, chất xơ…giúp đạt hiệu quả giảm béo nhanh và an toàn hơn.

  • Bước 1: Chuẩn bị 100g bí đỏ, sữa chua, chuối
  • Bước 2: Bỏ vỏ và hạt bí đỏ, chuối bỏ vỏ
  • Bước 3: Cắt bí và chuối thành lát mỏng sau đó cho vào máy xay cùng sữa chua
  • Bước 4: Cho hỗn hợp tạo được ra cốc và dùng trước bữa ăn 20″
  • 3. Cách nấu súp bí đỏ giảm cân hàng ngày

    Một bát súp bí đỏ giảm cân là lựa chọn hoàn hảo trong ngày đông lạnh giá. Không chỉ cung cấp dưỡng chất thiết yếu mà còn tăng cảm giác no lâu, giảm thiểu lượng calo dư thừa nạp vào cơ thể.

    • Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu gồm: 300g bí đỏ, 1 củ cà rốt, 2 củ khoai tây, nước sạch, dầu oliu, 100g thịt bằm, 10g đậu xanh
    • Bước 2: Rửa sạch cà rốt, khoai tây và bí đỏ rồi thái miếng nhỏ
    • Bước 3: Đun sôi nước rồi cho các loại rau củ vào, thêm chút dầu oliu và muối
    • Bước 4: Khi rau củ đã nhừ, cho thịt bằm vào và đun thêm 5 phút
    • Bước 5: Tắt bếp, cho thêm tỏi tây hoặc rau mùi tùy thích và dùng trong bữa sáng, trưa hoặc tối.

    4. Tuyệt chiêu làm cháo bí đỏ giảm cân trong 7 ngày

    Bên cạnh súp, cháo bí đỏ cũng là một trong những cách giảm béo hiệu quả dành cho các chị em. Các bạn hoàn toàn có thể kết hợp cùng yến mạch – một trong những nguyên liệu có khả năng giảm béo để đẩy nhanh hiệu quả.

  • Bước 1: Chuẩn bị 100g bí ngô, 50g yến mạch, dầu oliu, thịt bằm, muối
  • Bước 2: Bí ngô rửa sạch rồi thái mỏng và hấp chính, yến mạch ngâm nước
  • Bước 3: Cho bí ngô hấp vào máy xay nhuyễn, yến mạch cho lên bếp đun sôi
  • Bước 4: Sau khi yến mạch sôi khoảng 2 phút, cho thêm dầu oliu, bí ngô đã xay vào khuấy đều
  • Bước 5: Tiếp đến cho thịt bằm vào đun cùng thêm khoảng 5 phút thì cho thêm muối vừa ăn
  • Bước 6: Cho cháo đã nấu ra bát và ăn vào bữa sáng hoặc trưa.
  • 5. Mẹo làm bí đỏ luộc giảm cân hiệu quả

    Ăn bí đỏ luộc giảm cân cũng là một trong những bí quyết đơn giản, dễ làm. Bằng cách bỏ sung bí đỏ luộc vào thực đơn ăn kiêng mỗi ngày sẽ giúp phát huy tối ưu hiệu quả, nhanh chóng lấy lại vóc dáng.

  • Bước 1: Chuẩn bị 300g bí ngô tươi
  • Bước 2: Bỏ vỏ và hạt bí ngô sau đó rửa sạch
  • Bước 3: Thái bí ngô thành miếng vừa ăn sau đó đun sôi nước và bỏ bí vào
  • Bước 4: Luộc bí khoảng 7 – 10 phút sau đó tắt bếp và dùng trong các bữa ăn.
  • Bước 1: Chuẩn bị 300g bí ngô, 300ml sữa tươi không đường, 50ml mật ong, nước lọc
  • Bước 2: Bỏ vỏ và ruột bí ngô sau đó cắt vừa miếng và hấp chín
  • Bước 3: Cho bí ngô đã hấp vào máy xay cùng sữa tươi, mật ong, nếu đặc có thể thêm 1 nước lọc
  • Bước 4: Cho hỗn hợp tạo được vào nồi đun nhỏ lửa và khuấy đều tay
  • Bước 5: Sau khi sữa sôi, tắt bếp và đổ ra cốc uống vào bữa sáng hoặc chiều.
  • 7. Kết hợp thực đơn giảm cân với bí đỏ

    Thực đơn ngày 1

    • Bữa sáng: 1 bát cháo bí đỏ đậu xanh, 1 quả táo
    • Bữa trưa: 1 bát cơm gạo lứt, 1 đĩa bí đỏ xào tỏi, 1 đĩa salad
    • Bữa tối: 1 bát cơm gạo lứt, 1 lát cá ngừ hấp, 1 đĩa salad

    Thực đơn ngày 2

    • Bữa sáng: 1 cốc sữa bí đỏ
    • Bữa trưa: 1 bát cơm gạo lứt, 2 quả trứng luộc, 1 quả chuối
    • Bữa tối: 1 bát cháo yến mạch, 1 đĩa salad rau
  • Bữa sáng: 2 lát bánh mì, 1 cốc cà phê đen
  • Bữa trưa: 1 đĩa bí đỏ hấp, ức gà hấp, 1 bát cơm gạo lứt
  • Bữa tối: 1 bát súp đậu hầm thịt, 1 bát cơm trắng, 1 đĩa rau củ quả luộc.
  • Như đã đề cập, việc dùng bí đỏ có thể tăng cân hay giảm cân sẽ phụ thuộc vào liều lượng của mỗi người sử dụng. Theo đó, để giảm béo với bí đỏ có hiệu quả tối ưu nhất, các bạn cần nắm rõ những lưu ý như sau:

    1. Nên ăn bí đỏ bao lâu để giảm cân?

    Theo khuyến cáo của các chuyên gia, không nên ăn bí bí đỏ trong thời gian quá dài. Chỉ nên duy trì tối đa trong khoảng 2 tuần sau.

    Việc ăn nhiều bí ngô trong thời gian dài có thể khiến cơ thể tích tụ vitamin nhiều nhất là ở gan và da, gây hiện tượng vàng da, ảnh hưởng tới sức khỏe.

    2. Ăn bí đỏ khi nào trong ngày để giảm béo?

    Thời điểm uống sữa hoặc ăn cháo/súp bí đỏ để giảm béo tốt nhất là bữa sáng. Trong khi đó, các món ăn chế biến như bí đỏ xào, luộc,…thích hợp trong các bữa trưa hoặc tối.

    3. Một số tác hại khi dùng bí đỏ giảm béo sai cách

    Do sở hữu nhiều vitamin A nên khi ăn bí ngô quá nhiều sẽ gây hiện tượng vàng da.

    Những trường hợp có bệnh về tuyến tụy nếu dùng bí đỏ sống có thể khiến tình trạng bệnh nặng hơn.

    Người bị rối loạn tiêu hóa nếu ăn nhiều bí đỏ có thể gia tăng chất xơ, làm chứng rối loạn tiêu hóa nghiêm trọng hơn.

    Việc bảo quản bí đỏ lâu trong tủ lạnh nhất là tại ngăn đá có thể khiến bí đỏ ngả vàng, gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe.

    V – Review giảm cân bằng bí đỏ webtretho có thực sự hiệu quả

    Không khó để tìm thấy những topic bí quyết giảm cân bằng bí ngô trên đàn như webtretho. Bên cạnh tìm các công thức thực hiện, nhiều người cũng tỏ ra băn khoăn liệu rằng cách làm này có thật sự hiệu quả hay không.

    Có thể thấy rằng, đa phần các review đều cho rằng, việc giảm cân bằng bí đỏ hay các nguyên liệu tự nhiên đòi hỏi phải kiên trì và kết hợp cùng chế độ ăn kiêng, tập thể thao thường xuyên.

    Chưa kể, các cách làm này còn có thể tiềm ẩn những rủi ro cho sức khỏe. Đặc biệt, trường hợp áp dụng sai cách còn gây phản tác dụng, khiến tăng cân nhanh hơn.

    Theo đánh giá của các chuyên gia, với các trường hợp mỡ thừa nhiều, mô mỡ lâu năm,…các cách giảm cân tự nhiên sẽ không mang lại hiệu quả như ý.

    Theo đó, những ai mong muốn giảm cân cấp tốc, duy trì hiệu quả lâu dài mà không cần ăn kiêng, không cần dùng thuốc,…có thể tham khảo phương pháp giảm béo tại các trung tâm thẩm mỹ.

    Với cơ chế tác động thông minh, giảm cân bằng công nghệ có thể loại bỏ 10 – 15kg mỡ thừa chỉ trong 1 lần thực hiện mà không phải khổ cực giảm cân bằng bí đỏ hay tập luyện mệt nhọc.

    XEM NGAY – Nhật ký giảm béo của ca sĩ Phillipines tại Kangnam

    BỤNG NGẤN MỠ, BẮP CHÂN TO, CẰM NỌNG,…KHIẾN BẠN THIẾU TỰ TIN

    60 PHÚT XÓA SỔ NGAY CÙNG CHUYÊN GIA!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu 3 Món Ăn Giảm Cân Từ Rau Quả
  • Cách Nấu 5 Món Canh Chua Đơn Giản, Ngon ‘vô Đối’
  • Những Cách Nấu Món Canh Chống Ngán Và Đại Bổ Cho Cả Nhà Trong Ngày Tết
  • 2 Cách Nấu Canh Cá Ngon Đơn Giản Mà Không Bị Tanh
  • Cách Nấu Canh Rau Đay Không Bị Nhớt, Thanh Mát Ngon Hết Xảy
  • Cách Nấu Cháo Trứng Bí Đỏ Cho Bé Ăn Dặm Ngon Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Top 8 Cách Nấu Cháo Lòng Đỏ Trứng Gà Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Nấu Cháo Lòng Đỏ Trứng Gà Cho Bé Ăn Dặm Ngon Nhất 2022
  • Cách Chế Biến Khoai Lang Cho Bé Ăn Dặm Không Nên Bỏ Lỡ
  • 5 Cách Chế Biến Cá Hồi Cho Bé Ăn Dặm Đơn Giản, Dễ Làm
  • 8 Món Ăn Từ Cá Hồi Dành Cho Bé Yêu Đầy Đủ Chất
  • Cháo trứng gà là một món ăn bổ dưỡng, dễ làm được thêm vào thực đơn của trẻ ăn dặm từ 7 tháng tuổi trở lên. Để đảm bảo sự hấp thu tốt nhất của trẻ, bố mẹ nên nhớ liều lượng cho trẻ ăn trứng sau đây:

    • Trẻ 6 – 7 tháng tuổi: ăn 2 – 3 bữa/tuần, ăn 1/2 lòng trứng gà/bữa
    • Trẻ 8 – 12 tháng tuổi: ăn 3 – 4 bữa/tuần, ăn 1 lòng đỏ/bữa
    • Trẻ 1 – 2 tuổi: ăn 3 – 4 quả trứng/tuần, ăn cả lòng trắng trứng
    • Trẻ từ 2 tuổi trở lên: có thể ăn 1 quả trứng/ngày

    Nguyên liệu nấu cháo trứng gà cho bé

    Cháo trứng gà vốn dĩ là một trong những món cháo vô cùng bổ dưỡng với khả năng cung cấp nhiều dưỡng chất tuyệt vời cho sự phát triển toàn diện của trẻ. Bên cạnh các cách kết hợp cháo trứng gà khác nhau thì các mẹ đã từng thử nấu cháo trứng gà với bí đỏ hay chưa?

    Nguyên liệu:

    • + Bước 1: Cho gạo vào nồi nước, ninh nhừ.
    • + Bước 2: Bí đỏ rửa sạch, cắt miếng, đem hấp chín và tán mịn.
    • + Bước 3: Trứng gà luộc chín, chỉ lấy lòng đỏ và nghiền nhỏ. Khi cháo chín thì cho thêm trứng gà, bí đỏ đã nghiền vào trộn đều, đun sôi, tắt bếp, nêm thêm chút dầu ăn. Cho con thưởng thức món cháo ăn dặm từ bí đỏ này ngay khi còn nóng ấm.

    Cho trẻ ăn trứng gà như thế nào để đúng cách nhất?

    Trứng gà là một thực phẩm vô cùng bổ dưỡng đối với trẻ, mẹ có thể cho trẻ ăn trứng gà từ khoảng 6 tháng tuổi trở đi nhưng cần phải ăn đúng liều lượng. Tùy theo độ tuổi mà mẹ cho bé ăn trứng với số lượng khác nhau, sau đây là lượng trứng phù hợp theo từng độ tuổi mẹ nên cho trẻ ăn:

    • + Trẻ 6 – 7 tháng tuổi: ăn 2 – 3 bữa/tuần, ăn 1/2 lòng trứng gà/bữa.
    • + Trẻ 8 – 12 tháng tuổi: ăn 3 – 4 bữa/tuần, ăn 1 lòng đỏ/bữa.
    • + Trẻ 1 – 2 tuổi: ăn 3 – 4 quả trứng/tuần, ăn cả lòng trắng trứng.
    • + Trẻ từ 2 tuổi trở lên: có thể ăn 1 quả trứng/ngày.

    Cháo trứng gà nấu với rau gì ngon?

    Cháo trứng được các chuyên gia khuyên dùng trong giai đoạn trẻ ăn dặm. Mẹ có thể nấu món cháo trứng cho bé ăn dặm thơm ngon, hấp dẫn khi kết hợp cùng nhiều nguyên liệu khác. Điều này cũng giúp bé ăn ngon miệng, không ngán.

    Món cháo trứng cho bé ăn dặm nghe có vẻ quen thuộc và dễ thực hiện. Các mẹ thường chọn món này cho bé bởi trứng gà rất tốt cho sự phát triển của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Tuy nhiên khi nấu cháo trứng mẹ cần lưu ý đến thực phẩm đi kèm để đảm bảo dinh dưỡng và mang đến sự kết hợp “quen mà lạ” giúp bé có ngay món ăn hấp dẫn.

    Cháo trứng cho bé ăn dặm thường được nấu với các loại rau củ như cà rốt, bí đỏ, nấm, hành lá, rau chùm ngây, cà chua, hạt sen, rau dền, rau cải… để đảm bảo hương vị và dinh dưỡng tốt nhất. Ngoài ra, các mẹ có thể áp dụng món cháo trứng gà với hành lá, tía tô để giúp con giải cảm những khi thời tiết thay đổi.

    Cháo trứng cà chua

    • + Nguyên liệu: 10g trứng (cắt và tán nhỏ), nấu cháo trắng lấy 1 phần 25g, 5g dầu ăn tinh luyện, 10g cà chua (tán nhuyễn), 1 chén nước ấm đã đun sôi.
    • + Cách nấu cháo trứng cà chua: Luộc trứng, cắt nhỏ, tán nhuyễn. Cà chua cho vào nước đang sôi, đun khoảng 2 – 3 phút, chờ khi mềm, bắc xuống và tán nhuyễn. Trộn cháo vào, thêm dầu ăn, khuấy đều và cho bé thưởng thức.

    Cháo trứng đậu nành, rau củ

    • + Nguyên liệu: Trứng, bột ngũ cốc đậu nành rau củ, rau mùng tơi, dầu ăn.
    • + Cách nấu: Cho cháo vào nồi đun sôi, cho rau mùng tơi vào đun chín. Cho trứng và bột ngũ cốc đậu nành rau củ vào khuấy đều. Cho dầu ăn vào sau khi cháo được bắc ra. Cho bé ăn nóng.
    • + Nguyên liệu: 1 lòng đỏ trứng, 1 muỗng đậu đỏ ngâm mềm, 2 muỗng gạo lứt giã nát, hơn 2 chén nước, gia vị nước mắm, đường.
    • + Cách nấu: Vo sạch gạo, ngâm với nước sôi 1 tiếng. Chờ gạo hơi mềm vớt ra để ráo. Đậu đỏ xay nhuyễn, tán đều với 1/2 chén nước, lược lấy nước. Lòng đỏ trứng hấp chín, tán nhuyễn. Bắc gạo + 2 chén nước lên bếp, nấu tới lúc cháo nhừ, cho nước đậu + trứng vào, khuấy đều. Đun tiếp khoảng 5 phút. Nêm nếm gia vị vừa ăn, nhấc xuống. Múc cháo ra tô, cho bé ăn nóng.

    Cháo trứng với thịt bò, nấm hương

    • + Nguyên liệu: Trứng, thịt bò, nấm hương, dầu ăn.
    • + Cách nấu: Thịt bò thái lát mỏng, nấm ngâm rửa, hành lá thái nhỏ. Cho cháo vào nồi đun sôi, nấm hương tươi thái nhỏ vào, nêm chút hạt nêm. Mở lửa vừa cho cháo sôi lục bục, thêm thịt bò. Dùng muỗng khuấy cho cháo khỏi cháy đáy nồi. Nêm nếm lại vừa miệng, đập trứng ra bát, lấy lòng đỏ cho vào cháo. Cho bé ăn nóng.

    Cháo trứng hạt sen, cà rốt

    • + Nguyên liệu: Trứng, hạt sen, cà rốt, dầu ăn.
    • + Cách nấu: Hạt sen nấu chín tán nhuyễn, nấu chín cà rốt đã cắt nhỏ. Cho cháo vào nồi đun sôi, từ từ cho trứng vào, đánh nhanh tay để trứng tan không bị vón lại. Cho hạt sen và cà rốt vào, sau cùng cho dầu ăn. Cho bé ăn nóng.

    Cháo ăn dặm cho bé từ thịt gà ngon nhất tháng 12 2022

    Một số món cháo ăn dặm cho bé từ thịt gà

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cháo Ghẹ Nấu Với Rau Gì Và 3 Cách Nấu Cháo Ghẹ Ngon Cho Bé Ăn Dặm
  • Cháo Ghẹ Nấu Với Rau Gì Cho Ngon, Bổ Dưỡng Cho Bé Ăn Dặm?
  • Cháo Ghẹ Nấu Với Rau Gì Cho Bé Ăn Dặm
  • Cháo Gà Khoai Lang Cho Bé Ăn Dặm Nấu Thế Nào Ngon Nhất?
  • Cách Nấu Cháo Gà Hạt Sen Cho Bé Ăn Dặm
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100