Top 19 # Tôm Làm Món Gì Ngon Nhất / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 12/2022 # Top Trend | X-bikeman.com

Tôm Khô Làm Món Gì Ngon Nhất / 2023

1) Tôm khô sốt cà chua

Nguyên liệu:

– 300 g tôm khô

– 1 quả cà chu to chín

– 2 tép tỏi

– 1 củ hàn hương nhỏ

Cách thực hiện:

– Cà chua thái múi cau. Tôm khô rửa sạch, ngâm nước cho mềm và hết cát. Nếu là tôm khô tự làm ở nhà thì bạn có thể yên tâm bỏ qua công đoạn này.

– Bắc nồi nhỏ lên bếp, cho chút dầu hành cho thơm, cho tỏi và hành vào xào đều đến khi vàng thơm thì cho cà chua vào. Nêm thêm chút xíu nước lạnh cho cà chua mềm. Lúc này nêm vào cà chua 1 muỗng nhỏ muối, 1/2 muỗng nhỏ hạt nêm, 1 muỗng nhỏ đường.

– Đảo đều, cho tôm khô vào, xào đến khi tôm ngấm gia vị, tắt lửa bắc xuống. Cho thêm chút tiêu, dùng nóng với cơm trắng rất ngon. Bạn có thể làm xốt hơi sệt sệt để chấm rau nữa thì càng tuyệt.

3) Tôm khô Cà mau làm gỏi cóc chua cay

Cóc xanh giòn giòn, pha lẫn với vị chua cay và mùi thơm của tôm, rau răm, làm mồi nhắm nhâm nhi với bạn bè thật thú vị

4) Tôm khô kho quẹt với cơm cháy

Là 1 món ăn hết sức dân dã và phổ biến của miền Tây Nam Bộ nói riêng và miền Nam nói chung. Nếu như trước đây, món ăn này chỉ hiện diện tại các vùng quê của các tỉnh miền Tây thì trong vòng 5 năm trở lại đây, Kho quẹt đã có mặt tại hầu hết các quán ăn từ quán cóc bình dân đến các nhà hàng sang trọng ở chúng tôi 1 món ăn hết sức đơn giản, từ thành phần nguyên liệu đến cách làm nhưng hương vị và sự quyến rũ của nó khiến người ăn khó quên.

5) Canh bí xanh nấu tôm khô

Nguyên liệu:

– 1 trái bí xanh, 50 g tôm khô.

– Hành lá, hạt nêm, muối và đường.

– Bí xanh gọt vỏ, rửa sạch rồi thái lát vừa ăn. Hành lá thái nhỏ.

– Tôm khô ngâm nở mềm. Giã hơi dập rồi ướp với hạt nêm, muối, đường.

– Phi thơm hành, cho tôm vào đảo đều.

– Tiếp đến cho bí xanh vào đảo sơ qua.

– Cho nước đun sôi vào nấu chín, nêm lại gia vị vừa ăn là được.

– Múc canh ra bát và dùng nóng.

6) Canh su su nấu tôm khô

Nguyên liệu:

– Xương heo : 200gam

– Su su : 2 quả

– Tôm khô Cà Mau : 30 gam

– Hành lá, rau mùi

– Gia vị : Tiêu, muối, mì chính, nước mắm.

Cách nấu món canh su su nấu tôm khô:

– Xương heo: Rửa sạch, đem ninh lấy khoảng 1 lít nước dùng.

– Lưu ý : Trước khi ninh nên trần hoặc luộc xương sơ qua để đảm bảo xương không bị hôi, nước xương trong và ngọt.

– Su su : Gọt vỏ, rửa sạch hoặc ngâm cho bớt mủ, thái miếng vừa ăn.

– Hành lá, rau mùi : Rửa sạch, cắt khúc .

– Tôm khô : Ngâm nước lạnh khoảng 5 phút, sau đó rửa sạch.

– Đun sôi lại nồi nước xương rồi cho tôm khô vào đun cùng, đun sôi lại và hớt bọt kỹ để nước nấu không bị đục.

– Khi tôm mềm cho su su vào, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn và đun cho tới khi su su chín mềm là được. Cuối cùng là nhấc ra và cho hành lá, rau mùi và hạt tiêu vào. Vậy là bạn đã có một bát canh su su nấu tôm khô ngon, ngọt và mát rồi.

Tôm Càng Xanh Làm Món Gì Ngon Nhất / 2023

Có thể nói tôm càng xanh là đặc sản trứ danh mỗi khi nhắc đến miền Tây sông nước. Thế nhưng làm sao để có thể chế biến được món tôm càng xanh đúng điệu nhất?

Dọc miền sông nước miền Tây Nam Bộ chính là thiên đường của nhiều loại thủy sản nước ngọt. Mỗi loài mỗi vị, từng loại có một hương vị khác nhau, tuy nhiên được yêu thích nhất vẫn là tôm càng xanh.

Con tôm càng xanh nước ta hầu như chỉ được tìm thấy ở vùng hạ lưu sông Mê Kông. Do đó, đây được xem là món ăn khá quý hiếm đối với nhiều người.

Tôm càng xanh tuy không to như tôm hùm hay một số loại hải sản khác nhưng chúng lại có một mùi vị rất đặc trưng, khó đâu sánh được. Thịt tôm càng xanh dẻ khắc, chắc nình nịt, ăn vào có độ dai ngon khó cưỡng. Kèm theo đó là một hương vị ngọt ngào, như chính những con người của miền đất này vậy.

Với một con tôm càng xanh, có rất nhiều món để bạn lựa chọn chế biến.

Vậy tôm càng xanh làm món gì ngon nhất?

CHẾ BIẾN TÔM CÀNG XANH THƠM NGON ĐẬM VỊ

Có rất nhiều cách chế biến tôm càng xanh. Trong bài viết này chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn “tam vị” đặc trưng khi nhắc về tôm càng xanh.

Chuẩn bị: Thực hiện món ăn:

Nướng là một trong những món đặc trưng gắn liền với hải sản. Nhiều người bảo rằng: khi nướng, tôm sẽ giữ nguyên được nước làm thịt của chúng ngọt hơn rất nhiều.

Đây là món ăn thuộc hàng đơn giản nhất khi chế biến tôm càng xanh

Bạn chỉ cần đặt tôm lên bếp nướng và trở đều

Khi tôm chuyển sang màu đỏ ửng chính là lúc có thể ăn được

Hãy dùng kèm với tiêu chanh để tăng thêm mùi vị của tôm càng xanh nướng.

Chuẩn bị: Thực hiện món ăn:

Tôm càng xanh kho tàu là một trong những món ăn phổ biến nhất hiện nay. Món ăn này có mùi vị hài hòa, thịt tôm cực kỳ săn chắc kèm theo đó là một xíu vị bùi bùi của gạch. Tất cả hòa quyện vào chung một món ăn, làm nó trở nên hấp dẫn đến nao lòng.

Trước tiên hãy sơ chế tôm. Bạn hãy lột sạch vỏ, rút chỉ đất và chứa gạch ra thành phần riêng.

Sau đó xào sơ tôm để thịt săn lại

Tiếp theo cho tỏi băm nhuyễn vào, nước mắm, gia vị vừa ăn. Ướp trong 20 phút.

Cho nước dừa vào và đun nhỏ lửa đến khi nước xấp xỉ tôm thì cho gạch vào. Giữ lửa liu riu đến khi nước cạn.

Tôm càng kho tàu thơm ngon và ăn rất đều cơm. Chuẩn bị một thố tôm kho tàu ăn kèm cơm trong bữa là một ý kiến hay cho những tín đồ tôm càng xanh đấy.

Chuẩn bị: Thực hiện món ăn:

Nếu như đã nhắc đến tôm càng xanh thì sẽ không thể nào bỏ qua món tôm càng xanh hấp nước dừa được.

Tôm càng khi mua về hãy rửa thật kỹ dưới vòi nước chảy xiết.

Xếp ngay ngắn tôm vào khay hấp

Cho nước dừa xấp xỉ tôm, có thể thêm vào một tý muối

Đậy nắp lại và hấp trong 20 phút là tôm đã hoàn toàn chín

Tôm càng xanh sau khi hấp xong sẽ có vị ngọt đậm đà. Đây là một sự pha lẫn tuyệt vời của vị ngọt trong nước dừa, vị ngọt của tôm và vị mặn mà của biển..

MUA TÔM CÀNG XANH TƯƠI NGON Ở ĐÂU?

Bên cạnh tay nghề của người đầu bếp thì độ tươi ngon của tôm càng xanh cũng là một yếu tố cực kỳ quan trọng quyết định đến chất lượng món ăn.

Cửa hàng Hải sản Phương Nam chuyên cung cấp các loại hải sản cao cấp và tôm càng xanh ngon nhất. Tại đây chúng tôi đảm bảo giữ nguyên chất lượng tươi ngon của hải sản như vừa mới đánh bắt.

Không những thế, đến với Hải sản Phương Nam bạn sẽ được hưởng mức giá vô cùng hấp dẫn và nhiều chương trình khuyến mãi.

Hải sản Phương Nam có cơ sở tại số 48, đường Trương Công Định, quận 14, phường Tân Bình, TP HCM. Chúng tôi có hỗ trợ chính sách vận chuyển, do đó bạn có thể đặt hàng ngay tại đâu mà bạn muốn.

Để mua hàng, bạn có thể ghé trực tiếp cửa hàng hoặc liên hệ đặt hàng trực tuyến qua website: haisanphuongnam.com

Hãy để Hải sản Phương Nam gửi đến bạn hương vị tươi ngon từ biển cả!

Tôm Sú Làm Món Gì Ngon / 2023

Về mảng ẩm thực, tôm sú có thể chế biến được nhiều món ngon và nếu bạn đang băn khoan tôm sú làm gì ngon thì trong bài viết này, chúng tôi sẽ tổng hợp bốn món ăn ngon được chế biến từ tôm sú.

1. Tôm sú nướng muối ớt

Mở đầu cho list 5 “Tôm sú làm gì ngon” lần này là món tôm sú nướng muối ớt, cực kì dễ dàng thực hiện và món ăn khoái khẩu cho mọi người, mọi đối tượng.

Bạn cần chuẩn bị 500 gram tôm sú rửa sạch, cắt bỏ râu nếu thích, ớt bột, ớt tươi thái sợi, bột nêm gia vị, muối bột và xiên que tre nhỏ cùng với than hoa. Muối bột trộn đều với ớt bột và phần ớt tươi đã thái sợi, cho vài một thìa nhỏ bột nêm gia vị.

Tiếp theo, trộn phần tôm đã rửa sạch vào thau, trộn đều với phần hỗn hợp đã chuẩn bị lúc nãy, xóc trộn thật đều tay. Xiên que tre nhỏ dọc theo thân tôm và chuẩn bị bếp than hoa nóng, trước khi nướng phết nhẹ một lớp dầu ăn trên vĩ chống dính, cho tôm lên nướng đến khi chín toàn thân hai mặt. Món này dùng kèm mù tạt, tương ớt hoặc muối tiêu chanh.

2. Tôm sú chiên trứng muối

Để thực hiện món ăn này, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu khá đơn giản như 300 gram tôm sú (lượng tôm tùy theo số người ăn), lòng đỏ trứng muối, hành phi khô, bột năng và các gia vị muối, đường. Lòng đỏ trứng muối tách ra bằng cách luộc quả trứng muối vừa chín tới, tách nhẹ lấy ra khỏi lòng trắng hoặc nếu muốn tiết kiệm thời gian thì có thể sử dụng phương pháp hấp cách thủy.

Tôm sú rửa sạch, cắt bỏ râu và phần ngạnh cứng, rút bỏ chỉ đen và giữ nguyên phần đuôi. Hành khô băm nhuyễn. Bột năng cho vào tô. Chuẩn bị một chảo dầu nóng, lăn phần tôm qua bột chiên cho đến chín vàng thân, sau đó để ra dĩa cho thấm dầu. Tán nhuyễn phần lòng đỏ trứng muối cùng một muỗng nhỏ muối. Cuối cùng, cho trứng vào xào sơ cùng hành phi rồi cho tôm lăn đều với trứng sao cho trứng bám chặt vào thân tôm. Món này khi hoàn thành sẽ có vị béo, giòn và thơm, ăn kèm với tương cà, tương ớt hoặc sốt mayonaise.

3. Tôm sú rang muối

Tôm sú không chỉ trở nên phổ biến với kiểu nướng, luộc, trộn gỏi mà còn rất hấp dẫn khi rang muối. Món này có nguyên liệu khá đơn giản và gọn, bạn chỉ cần chuẩn bị 400 gram tôm sú (nhớ lựa con loại to), muối hạt, 1 quả chanh, 1 củ gừng, sả và muối, ớt bột, tiêu.

Đầu tiên phần sơ chế, gừng sau khi rửa sạch, gọt vỏ, thái sợi nhỏ, mỏng và sả thái lát mỏng vừa. Tôm rửa sạch, tỉa bớt phần râu hoặc để tùy thích. Trước khi thực hiện rang tôm, bạn cho muối hạt vào chảo rang thật khô đến khi có tiếng nổ lộp bộp nhẹ, sau khi rang muối, trải đều muối ra khay rồi xếp đều tôm và phủ một lớp muối lần nữa, tiếp đến cho sả và gừng vào đậy nắp kín lắc đều cho tôm, gừng và sả trộn đều thẩm thấu vào nhau.

Cuối cùng cho nồi lên bếp đun trong tâm khoảng 15 phút cho tôm chín đỏ, vừa tới. Món ăn này dùng kèm theo với muối tiêu chanh, ớt hoặc mù tạt.

4. Tôm sú sốt chanh dây

Đổi mới khẩu vị bằng món tôm sốt chanh dây cho những ngày hè, đây là một lựa chọn hết sức tuyệt vời. Bạn chỉ cần chuẩn bị 20 con tôm sú vừa, 5 quả chanh dây, mật ong, hành tây, cà rốt, mè trắng, 1 trái thơm, mè trắng, bột chiên giòn, dầu ăn và các gia vị cơ bản như đường, muối, tiêu, sốt mayonnaise.

Đầu tiên, với tôm sú, bạn rửa sạch, lột vỏ, cắt bỏ phần đầu, thái dọc lưng cắt bỏ phần chỉ đen và ướp với tiêu, đường trong tầm 7 phút rồi lăn sơ qua bột chiên giòn, cho lên chảo dầu nóng chiên đến khi có màu vàng ươm. Tiếp đến, phần sốt chanh dây, ở phần này bạn cho chảo dầu lên bếp, dầu vừa nóng thì cho tiếp hành tây băm nhuyễn vào phi cùng, cho tiếp nước cốt chanh và đường để sôi, cuối cùng cho 2 muỗng maiyonaise vào quấy đều tay, tắt lửa thì cho tiếp sốt maiyonaise vào tiếp tục khuấy đều.

Phần tôm cho lên chảo chiên lại thêm lần nữa cho có độ giòn, để ráo dầu và trộn với nước sốt và rắc ít mè trắng phủ lên. Món này dùng kèm tương ớt, tương cà sẽ có vị béo, chua ngọt vừa phải hòa quyện cùng nhau.

Mắm Tôm Ăn Với Gì Ngon Nhất? / 2023

Thịt lợn  

Món ăn đưa cơm được nhiều gia đình yêu thích

Món ăn này mặc dù rất đơn giản nhưng lại đưa cơm, dễ ăn, dễ vào. Ngon nhất là món thịt ba chỉ có tỷ lệ nạc mỡ phù hợp. Nếu không bạn có thể lựa chọn thịt đùi, thịt vai cũng được. Thịt bạn luộc chín vừa tới, sau đó chấm cùng thứ nước mắm ngọt bùi, đậm đà vô cùng tuyệt vời. Các món từ nội tạng lợn Mắm tôm ăn với gì ngon? Bên cạnh các phần thịt thì các món ăn chế biến từ nội tạng lợn cũng rất hợp với mắm tôm. Bạn hãy mua loại lòng non nhỏ, tròn đều, có màu hồng hồng chính là loại lòng ngon. Khi bạn chọn gan, bạn loại bỏ phần lá gan có đốm trắng, hoặc có màu sắc bất thường, chỉ nên mua những miếng gan có màu đỏ hồng sẽ là ngon nhất. Khi bạn chế biến, hãy chú ý phải sơ chế bằng giấm, rượu, chanh kỹ càng để tránh mùi hôi. Bún đậu mắm tôm

Bún đậu mắm tôm là món ăn quen thuộc của người Hà Nội

Bún, đậu rán chấm cùng mắm tôm được coi là món ăn tinh túy trong ẩm thực Hà thành. Nếu bạn vẫn băn khoăn mắm tôm ăn gì ngon thì đừng bỏ qua món ăn vừa đơn giản, vừa dễ sử dụng. Đậu ngon nhất là loại đậu Mơ, rán chín cháy cạnh, bên ngoài cứng giòn nhưng bên trong lại mềm mịn, nóng hổi và béo ngậy. Một miếng bún lá, ăn kèm với một miếng đậu nóng chấm cùng mắm tôm đặc biệt chính là món ăn đủ hấp dẫn mà không quá cầu kỳ. Thịt chó  Thịt chó có thể chế biến thành nhiều món ăn khác như thịt luộc, dồi nướng, lòng hấp, thịt nướng, rượu mận, xào lăn, xáo măng… Các gia vị chính để chế biến một món thịt chó ngon không thể thiếu được một chén mắm tôm thơm ngon. Đồ ăn, rau thơm đi kèm với món ăn này sẽ cần có húng chó, lá mơ, sả, riềng và chắc chắn không bao giờ thiếu được món mắm tôm đặc biệt. Gỏi sứa đỏ

Món gỏi sứa đỏ ăn cùng mắm tôm dậy vị

Mắm tôm ăn với gì ngon? – Vào khoảng tháng 3 – 4 âm lịch hàng năm, món gỏi sứa đỏ đậu phụ lại được bày bán ở một vài quán nhỏ ở trong khu phố cổ Hà Nội. Sứa được mua trực tiếp ở vùng biển Nam Định hoặc Hải Phòng, cắt thành tảng lớn, ngâm chúng trong nước hãm từ cây sú vẹt. Khi ăn, bạn chỉ cần lấy 1 lá tía tô, kinh giới, đặt lên đó là một miếng sứa, một miếng đậu nướng, một miếng dừa non, cuộn chúng lại và chấm ăn cùng mắm tôm. Miếng sứa biển giòn giòn, thanh mát kết hợp với đậu phụ mềm bùi, cùi dừa béo ngậy ăn cùng mắm tôm đậm vị cho bạn một cảm giác đầy thú vị. Mắm tôm bạn ăn hãy đánh kỹ với quất và ớt tươi, ăn kèm với lá tía tô, kinh giới càng khiến món ăn thêm phần đậm vị. Cà pháo Cà pháo chấm mắm tôm chính là món ăn cực kỳ lâu đời của người Việt và tạo dấu ấn đậm nét trong văn hóa ẩm thực. Cà pháo được rửa sạch, để ráo nước, rắc thêm chút muối sau đó cho nước sôi để nguội pha cùng muốn. Nén quả cà pháo thật ngập nước. Chỉ sau 2 – 3 ngày là bạn có thể ăn được. Bữa cơm gia đình chỉ cần có đĩa thịt lợn, vài quả cà pháo ăn cùng mắm tôm đủ khiến nhiều người phải nuốt nước bọt.