Top 17 # Thổi Xôi Bằng Chõ / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 12/2022 # Top Trend | X-bikeman.com

Mua Nồi Nấu Xôi Bằng Inox, Chõ Nấu Xôi Điện Tốt Nhất / 2023

Bạn có thể đã quá quen với hình ảnh những người bán xôi mỗi ngày đều phải thức dậy sớm từ lúc tinh mơ để chuẩn bị nguyên liệu nấu những mẻ xôi ngon. Vất vả là thế, ấy vậy mà vẫn có những lúc có mẻ xôi cháy, nhão là chuyện bình thường.

Để có một nồi xôi ngon trước nay chưa hề là điều dễ dàng. Hơn nữa, đối với những hộ bán nhiều thì việc phải chia ra thành nhiều mẻ khi dùng cách hấp xôi truyền thống lại càng vất vả hơn.

Và đó là lý do nồi nấu xôi bằng điện ra đời , giúp giải quyết tất cả các vấn đề mà khi hấp xôi bằng chõ nấu xôi truyền thống gặp phải. Nồi nấu xôi bằng điện không chỉ giúp tiết kiệm thời gian, công sức mà còn đảm bảo chất lượng xôi “trăm hạt như một”. Xôi sẽ chín đều, không cháy, chẳng nhão mà còn ngon hơn khi nấu bằng bếp gas, bếp củi.

Cùng điểm qua những ưu điểm của nồi nấu xôi bằng điện:

Dễ dàng sử dụng

Tiết kiệm thời gian, công sức

Chất lượng xôi ngon

Có thể ủ xôi nóng cả ngày mà vẫn ngon dẻo

An toàn cho người sử dụng

Bền, đẹp, dễ dàng vệ sinh

Kinh nghiệm giúp bạn mua nồi điện nấu xôi bằng inox tốt nhất

Chọn mua nồi điện hấp xôi theo chất liệu sản phẩm

Trên thị trường hiện nay, nồi nấu xôi được sản xuất phổ biến bằng chất liệu inox 304 và inox 201.

Inox 304 là loại inox cao cấp được ưa chuộng hơn cả vì có độ bền cao với khả năng chống han gỉ và chống oxi hóa rất tốt. Nhờ vậy mà sau thời gian dài sử dụng thì nồi vẫn luôn sáng bóng và vệ sinh vô cùng dễ dàng. Do đó, giá thành của nồi nấu xôi 304 sẽ cao hơn so với nồi được làm từ inox 201.

Chất liệu inox 304 cũng là loại chất liệu được lựa chọn tốt nhất khi sản xuất các loại thiết bị đun nấu như: nồi nấu phở, nồi tráng bánh cuốn, nồi nấu cháo, tủ hấp cơm,…

Inox 201 là loại phổ thong với đặc tính dễ han gỉ hơn, dễ oxi hóa nên tuổi thọ thường thấp hơn so với inox 304. Do đó mà nồi hấp xôi bằng inox 201 sẽ có giá thành rẻ hơn nhiều.

Chọn mua nồi hấp xôi bằng điện theo kích thước

Lựa chọn mua nồi nấu xôi inox theo kích thước là vô cùng quan trọng để tối ưu được công năng của sản phẩm trong quá trình sử dụng. Để tránh mua phải nồi xôi quá bé hoặc quá to thì bạn có thể dựa theo những yếu tố sau khi mua hàng:

Các quán xôi vỉa hè và ngoài chợ thì nồi hấp xôi bằng inox 5 kg sẽ là sự lựa chọn phù hợp

Đối với các quán bán xôi quy mô vừa thì cân nhắc mua nồi xôi điện 10kg

Với các quán xôi lớn và đông khách thì nồi hấp xôi công nghiệp 15 kg là phù hợp

Chọn mua nồi nấu xôi inox theo công suất hoạt động

Ngoài chất liệu và kích thước thì công suất hoạt động cũng là điều bạn cần quan tâm khi chọn mua nồi hấp xôi bằng inox. Nồi inox nấu xôi điện có các công suất đa dạng từ 4KW, 5KW và 6KW hoặc lớn hơn. Mỗi dung tích nồi xôi điện sẽ phù hợp với công suất tương ứng nhằm đảm bảo độ bền và hiệu năng sử dụng. Do đó, bạn cân nhắc nhu cầu sử dụng để mua nồi hấp xôi có công suất phù hợp nhất với công việc kinh doanh.

Mua nồi nấu xôi, chõ hấp xôi bằng inox ở đâu chất lượng cao, giá rẻ?

Hiện nay trên thị trường có không ít các đại lý phân phối dòng sản phẩm này. Tuy nhiên chất lượng thì thật khó kiểm chứng. Do đó, việc tìm một cơ sở uy tín để chọn mặt gửi vàng là điều vô cùng quan trọng.

Quang Huy – Đơn vị sản xuất và phân phối nồi inox hấp xôi bằng điện hàng đầu Việt Nam

Hoạt động trong ngành thiết bị nhà bếp và đồ gia dụng hơn 17 năm, Quang Huy tự hào là đơn vị sản xuất và phân phối nồi inox hấp xôi bằng điện uy tín, chất lượng với chế độ hậu mãi tốt nhất tại Việt Nam.

Những điểm nổi bật nhất của nồi nấu xôi bằng inox Quang Huy bao gồm:

Thiết kế nhỏ gọn, dễ dàng sử dụng

Các công đoạn nấu xôi phức tạp như nhóm bếp, tiếp nước… khi nấu xôi bằng phương pháp truyền thống hoàn toàn được rút gọn lại chỉ còn 1 bước khi sử dụng nồi nấu xôi bằng inox Quang Huy.

Bạn chỉ cần cắm điện, bật công tắc rồi điều chỉnh nhiệt độ là nồi xôi sẽ bắt đầu hoạt động. Chõ xôi để chứa gạo hấp xôi lấy ra vô cùng dễ dàng khi xôi chín. Cùng với thiết kế nhỏ gọn không gian bếp của bạn giờ đây sẽ luôn rộng rãi, sạch đẹp. Đặc biệt khi đun nấu không nóng vì nồi không tỏa nhiệt ra ngoài trong quá trình sử dụng.

Chất lượng xôi hảo hạng

Với lượng nhiệt được tỏa ra đều xung quanh nồi. Bạn sẽ không bao giờ phải lo lắng về việc xôi bị nhão hay cháy nữa. Cho dù bạn có nấu 2kg hay 20kg thì chất lượng vẫn cứ là thơm ngon, dẻo, chín đều. Mỗi mẻ xôi chỉ mất 40 – 60 phút là đã có thể hoàn thành.

Bền đẹp, tuổi thọ cao

Nồi nấu xôi bằng inox Quang Huy được làm từ 100% chất liệu inox 304 giúp nồi luôn sáng bóng, không han gỉ dù ngày ngày tiếp xúc với nhiệt và nước. Ngoài ra, nồi xôi khi được làm từ chất liệu này cũng giúp hạn chế tối đa lượng xôi dính vào thành nồi. Với chất liệu cao cấp cùng thiết kế chắc chắn, nồi nấu xôi điện Quang Huy đảm bảo tuổi thọ không bao giờ dưới 10 năm

Tìm hiểu kỹ chi tiết hơn về từng dung tích, công suất nồi hấp xôi và báo giá tại : https://noiphodien123.vn/ct/noi-hap-xoi

Lợi ích khi mua nồi điện hấp xôi inox tại Quang Huy

Giá rẻ nhất thị trường

Với dây chuyền sản xuất hiện đại, máy móc mới nhất, quá trình kiểm tra sát sao từ khâu nhập sản phẩm cho tới khi giao tới tay khách hàng, sản phẩm nồi inox nấu xôi bằng điện Quang Huy hoàn toàn không chịu bất kỳ một chi phí trung gian đại lý nào nên đảm bảo được mức giá tốt nhất tới tay khách hàng.

Khách mua nồi xôi đặt hàng trực tiếp tại xưởng, việc mua bán diễn ra giữ nhà sản xuất và người tiêu dùng do vậy giá mua nồi hấp xôi luôn là tốt nhất.

Bảo hành dài lâu – bảo trì trọn đời

Sổ bảo hành Quang Huy chính hãng cam kết tới quý khách bảo hành chất lượng nồi 6 năm và hệ thống điện 12 tháng. Ngoài ra, bảo hành sửa chữa hoàn toàn miễn phí nếu như nồi xôi xảy ra lỗi kỹ thuật từ nhà sản xuất.

Quà tặng hấp dẫn

Bạn sẽ được tặng kèm các phần quà như tặng kèm thanh nhiệt thay thế, phiếu mua hàng mệnh giá 200k

Miễn phí hoặc hỗ trợ chi phí vận chuyển khi mua nồi inox nấu xôi bằng điện tại Quang Huy.

Thiết kế nồi nấu xôi theo yêu cầu

Không chỉ có các kích thước nồi nấu xôi sẵn có tại xưởng, Quang Huy cũng nhận thiết kế theo yêu cầu riêng của quý khách hàng trong thời gian nhanh nhất và chi phí tối ưu nhất. Đảm bảo mang tới bạn sản phẩm ưng ý nhất theo mong muốn của bạn.

Quang Huy luôn sẵn sàng hỗ trợ quý khách hàng khi có bất kì thắc mắc về dòng sản phẩm. Liên hệ ngay hotline 09666.23.666 để gặp đội ngũ tư vấn trao đổi nhanh chóng nhất.

Giá Nồi Thổi Xôi Bằng Điện 2 Tầng / 2023

Mô tả

Nồi thổi xôi bằng điện 2 tầng, nồi hấp xôi công nghiệp ngay từ khi ra mắt thị trường. Đã nhận được sự quan tâm yêu mến của đông đảo khách hàng. Bởi nồi hấp xôi bằng điện của Thiết bị bếp inox công nghiệp có thiết kế đẹp mắt, tính năng hiện đại. Đảm bảo món xôi luôn thơm ngon, tròn vị nhất.

Xôi được làm từ nguyên liệu chính là gạo nếp đem đi đồ chín hoặc hấp chín. Thông qua hơi nước nên đảm bảo độ dẻo, thơm ngon. Tuy nhiên, việc nấu xôi, hấp xôi cần phải có kinh nghiệm, tay nghề cao. Để tránh xôi bị cháy, khét, nhão do để lửa quá tay hoặc đổ quá nhiều nước. Nắm bắt được những khó khăn mà người tiêu dùng đang gặp phải. Nồi nấu xôi bằng điện 2 tầng đã được nghiên cứu, sản xuất. Đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng của quý khách hàng.

Xôi chính là món ăn thông dụng nhất tại cả ba vùng miền nước ta. Đối với những loại nồi hấp xôi truyền thống sử dụng nhiên liệu than, củi, gas. Không chỉ mang đến hạn chế về kích thước, thời gian nấu. Khi phải dành ra hàng tiếng đồng hồ để ngồi trông lửa mà còn tốn kém chi phí nhiên liệu cao. Với sự ra đời của các loại nồi thổi xôi bằng điện 2 tầng, nồi hấp xôi công nghiệp. Sẽ phục vụ tốt công việc nấu xôi được dễ dàng, tiện lợi hơn. Đáp ứng được vấn đề kinh doanh tại các cửa hàng bán xôi, nhà hàng…

Chính vì những điều này mà hầu hết các cửa hàng kinh doanh, buôn bánh xôi khối lượng lớn. Đều lựa chọn sử dụng nồi hông xôi bằng điện 2 tầng, xửng hấp xôi bằng điện để đảm bảo tốt công suất kinh doanh của tiệm. Một người có thể đảm nhận được rất nhiều công việc khác nhau. Thì còn gì tuyệt vời bằng nữa đúng không nào.

Thông số kỹ thuật xửng đồ xôi inox, nồi hấp xôi điện công nghiệp NHX-D400-2T

Đơn vị sản xuất: Inox Việt Nam – Việt Nam

Nhiên liệu sử dụng: Bằng Điện.

Chất Liệu: Inox 304 – 1mm 2 lớp, đổ foam cách nhiệt dày 3 cm.

Điện áp: 220V/50 Hz.

Công suất: 4,5 Kw.

Nhiệt độ: 50 – 100 độ C.

Thời gian sôi: 30 – 40P.

Số tầng hấp: 2 tầng [2 xửng].

Đường kích xửng hấp: 400 mm.

Chiều cao xửng hấp: 220 mm.

Kích thước tổng thể: D560 x R560 x C1220 mm.

Hoặc sản xuất với kích thước theo yêu cầu của khách hàng.

Thân nồi hấp xôi bằng điện thường được làm hoàn toàn từ chất liệu Inox 340 cao cấp. Cho nên có khả năng chịu nhiệt cao và giữ nhiệt vô cùng tốt. Ngoài ra, còn được thiết kế thêm một lớp foam cách nhiệt 3 cm bên trong. Vừa có khả năng cách nhiệt giúp hạn chế được các sự cố bỏng hoặc gây ra sự cố chập điện trong quá trình nấu xôi.

Bộ phận giá nồi hấp xôi bằng điện thường đóng vai trò chính là đặt nồi hấp xôi bằng điện. Lên giúp cho nồi hấp xôi luôn được cố định lại với nhau. Giá nồi hấp xôi điện inox còn bao gồm 2 phần chính là phần khung đặt nồi. Và chân

Nắp nồi đồ xôi công nghiệp thường được cấu tạo để làm khít với miệng nồi. Giúp tránh khỏi hiện tượng thoát hơi giúp xôi được chín đều, hương thơm trọn vị hơn. Quai cầm của nắp nồi nấu xôi công nghiệp thiết kế một cách thanh mảnh ngoài. Giúp tạo ra tính thẩm mỹ cao cho chiếc nồi hấp xôi công nghiệp đặc biệt khi cầm cũng dễ dàng hơn.

” Bạn đang quan tâm đến:

Đối với bộ phận lưới chõ hấp xôi điện thường được tiến hành đục lỗ đều nhau. Vừa giúp cho lượng hơi nước từ đáy nồi hấp xôi inox bốc lên nhanh giúp xôi chín đều. Chõ hấp xôi điện được làm từ chất liệu Inox 304 cao cấp nên đảm bảo độ bền chắc khi sử dụng.

Bộ phận điện nồi hấp xôi công nghiệp bằng điện

Đối với bộ phận điện thường đóng vai trò chính là chuyển hóa điện năng thành nhiệt năng. Từ đây sẽ giúp cho nước nóng dưới đáy nồi hấp xôi điện công nghiệp bốc lên giúp nấu chín xôi. Đối với bộ phận này thường sẽ được bên phía nhà sản xuất điều chỉnh. Theo thông số kỹ thuật chuẩn nhất với loại nồi hấp xôi điện công nghiệp.

Sản phẩm nồi hông xôi bằng điện, nồi nấu xôi công nghiệp được làm hoàn toàn từ chất liệu Inox 304. Nên đảm bảo sự bền bỉ, chắc chắn, chống lại các vấn đề ố vàng, hoen gỉ. Nếu biết cách vệ sinh đúng cách còn khiến cho nồi hấp xôi bằng inox luôn được sạch sẽ. Đảm bảo tốt nhất vấn đề an toàn thực phẩm. Trước đây bạn phải thường xuyên tốn thời gian, công sức để canh lửa. Trong suốt quá trình nấu xôi thì nay nồi hấp xôi công nghiệp sẽ là giải pháp tốt ưu nhất. Mang đến rất nhiều lợi ích trong việc đồ xôi, hấp xôi cho bạn.

Không chỉ sử dụng để nấu xôi mà chiếc nồi hấp xôi điện công nghiệp thông minh này. Còn có thể làm nhiều việc khác nhau như nấu nước trà, nước canh, nấu nước sôi, hầm xương, luộc gà vịt hay nấu nước lèo…. Bạn còn có thể tăng giảm nhiệt theo đúng ý muốn trong quá trình hấp xôi thành phẩm. Xôi sau khi nấu vừa đảm bảo thơm ngon, mềm dẻo hơn so với các loại nồi hấp xôi truyền thống trước đây sử dụng.

Nhà sản xuất còn chú ý sản xuất nồi với nhiều kích thước khác nhau. Để giúp các cửa hàng tăng năng xuất nấu xôi, phục vụ được số lượng khách hàng lớn, giúp tiết kiệm thời gian nấu nướng. Thông qua việc thiết kế thông minh nên nồi hấp xôi công nghiệp. Đảm bảo khối lượng gạo nếp được nấu tăng lên đáng kể nên lượng xôi sau khi chín cũng nhiều hơn.

Nếu bạn đang có nhu cầu mua nồi nấu xôi bằng điện 2 tầng vậy hãy liên hệ ngay đến THIẾT BỊ BẾP INOX CÔNG NGHIỆP. Đảm bảo sẽ mua được cho mình các sản phẩm nồi hấp xôi bằng điện, nồi hấp điện công nghiệp chính hãng với mức giá phải chăng.

Thông số kỹ thuật xửng đồ xôi inox, nồi hấp xôi điện công nghiệp NHX-D400-2T

Đơn vị sản xuất: Inox Việt Nam – Việt Nam

Nhiên liệu sử dụng: Bằng Điện.

Chất Liệu: Inox 304 – 1mm 2 lớp, đổ foam cách nhiệt dày 3 cm.

Điện áp: 220V/50 Hz.

Công suất: 4,5 Kw.

Nhiệt độ: 50 – 100 độ C.

Thời gian sôi: 30 – 40P.

Số tầng hấp: 2 tầng [2 xửng].

Đường kích xửng hấp: 400 mm.

Chiều cao xửng hấp: 220 mm.

Kích thước tổng thể: D560 x R560 x C1220 mm.

Hoặc sản xuất với kích thước theo yêu cầu của khách hàng.

Cách Nấu Xôi Bằng Nồi Cơm Điện Ngon, Dẻo Không Cần Chõ / 2023

Đồ xôi bằng nồi cơm điện không hề khó, nếu biết cách bạn vẫn có thể đồ được xôi ngon, dẻo mà không cần dùng đến chõ, nồi hấp chuyên dụng.

Để có được đĩa xôi ngon mà không cần dùng đến nồi hấp chuyên dụng, chỉ với 1 chiếc nồi cơm điện bạn cũng có thể làm được điều đó.

Khi nấu xôi bằng nồi cơm điện bạn có thể ngâm gạo trước hoặc không ngâm cũng được, Với bất kỳ cách nào nồi xôi của bạn cũng sẽ ngon khi bạn biết cách.

1. Nấu xôi bằng nồi cơm điện nhưng không ngâm gạo trước

Trước tiên bạn đun sẵn nước sôi bên ngoài. Vo gạo sạch, bỏ chút muối vào, đổ nước sôi vào gạo rồi bỏ vào nồi nấu. Điều quan trọng là canh nước. Bạn đổ thật ít nước tầm xâm xấp mặt gạo là được. Nếu nấu nhiều gạo hơn thì đổ nước cao hơn mặt gạo một chút so với mức vừa rồi, vì gạo nếp chín bằng hơi.

Khi nồi bật lên nấc hâm nóng, tức là nước đã cạn, bạn lấy đũa sơ nhẹ cơm lên cho mặt cơm nếp bên trên và bên dưới được đảo đều.

Để thêm chừng 5-7 phút nữa tùy theo cơm nhiều hay ít, bạn rút điện, mở nắp nồi ra cho hơi nóng bay bớt ra và nước trên nắp vung không rỏ xuống cơm. Hạt gạo ráo và mềm, đơm ra đĩa không khác gì xôi đồ bằng chõ.

2. Nấu xôi bằng nồi cơm điện nhưng ngâm gạo trước

Gạo ngâm khoảng 3 đến 4 tiếng. Để gạo không bị vỡ bạn nên vo gạo trước khi ngâm. Trước khi nấu, bạn nên cho gạo ra rá, tráng qua nước, để khoảng 15 phút cho ráo nước. Sau đó trộn đỗ xanh hay gấc tùy món xôi bạn nấu, cho chút muối cho món xôi thêm đậm đà.

Nếu muốn nấu xôi vào buổi sáng bạn nên ngâm gạo và đỗ xanh từ tối hôm trước. Sáng hôm sau dậy thì đãi sạch hết vỏ đậu , vò sạch gạo nếp và để vào rổ cho ráo nước.

Khi nấu bằng nồi cơm điện bạn cho một chút nước thôi, gạo chỉ sôi một lúc là được. Bạn đừng để gạo sôi lâu quá nó sẽ bị nát. Khi nước cạn bạn thấy gạo chỉ mới chín được 2 đến 3 phần thôi, sau đó bạn sẽ để một chiếc khăn ướt lên trên thì xôi sẽ chín bằng hơi. Khi xôi chín được tám hay chín phần thì bạn đánh lên và cho một ít dầu ăn hoặc mỡ lợn hoặc mỡ gà xuống đáy nồi để chống bị cháy. Nếu vẫn bị cháy thì cũng rất róc và khi ăn thì rất ngon.

Xôi lá cẩm Nguyên liệu:

– Dừa: ½ trái

– Lá cẩm: 20g (tùy ý thích mỗi người về màu đậm hay nhạt)

– Gạo nếp: 400g

– Một ít mè trắng rang vàng

– Đường trắng

– Nước cốt dừa

– Lá dứa: 2-3 lá

Cách làm:

Bước 1: Dừa đem nạo thành sợi nhỏ, nạo khoảng 200g. Sau đó cho dừa nạo vào ngâm với đường, cho thêm chút nước và 2-3 lá dứa vào, đun trên lửa nhỏ. Đun đến khi nước cạn và dừa có màu trong thì tắt bếp.

Bước 2: Gạo nếp vo sạch, để ráo nước. Lá cẩm rửa sạch, cho vào nồi nước đun để lấy màu đẹp. Đổ gạo vào nồi cơm điện, cho nước lá cẩm vào với tỉ lệ 1 nước – 1 nếp, nước xâm xấp, nhấn nút “cook” để nấu. Nếu muốn cho nước cốt dừa cho thơm thì đổ ít nước hơn, sau khi xôi chín đổ nước cốt dừa vào, bật lại nút lần nữa.

Bước 3: Khi xôi chín, xơi ra đĩa, cho thêm dừa đã nấu lên, rắc mè rang lên trên cùng. Vậy là bạn đã được đĩa xôi nếp cẩm có màu tím vô cùng đẹp mắt, dẻo dẻo thơm thơm mùi dừa.

Xôi gấc Nguyên liệu:

– Gạo nếp: 2 bát

– Gấc: 150g

– Muối: 1 thìa

– Nước cốt dừa

Cách làm:

Bước 1: Gạo nếp đem vo sạch rồi ngâm với nước khoảng 10-20 phút rồi chắt bỏ nước. Tốt nhất là bạn ngâm gạo nếp qua đêm để gạo nở, xôi sẽ bùi và dẻo hơn.

Bước 2: Dùng thìa lấy ruột gấc ra, nhẹ nhàng trộn gấc, gạo và muối cho đều và thịt gấc quyện vào gạo. Để một lúc khoảng 5 phút.

Bước 3: Cho gạo và gấc vừa trộn vào nồi cơm điện, cho xâm xấp nước. Cho nước cốt dừa vào để xôi thơm hơn nhưng nhớ đổ ít nước hơn không xôi sẽ bị nhão. Sau đó bật nút “cook” để nấu xôi. Khi nồi sang chế độ giữ ấm thì mở nắp, dùng đũa đảo nhẹ xôi để bay bớt hơi nước và xôi cũng tơi hơn.

Bước 4: Đóng nắp lại và đợi khoảng 10 phút thì xôi sẽ chín. Sau đó, xơi xôi ra khuôn, nén chặt tay để xôi có hình đẹp, rồi bày xôi ra đĩa. Vậy là bạn đã có món xôi gấc vô cùng thơm ngon nấu bằng nồi cơm điện.

Cách Nấu Xôi Trắng Ngon Bằng Chõ Hoặc Nồi Cơm Điện Đơn Giản / 2023

Các nguyên liệu cần có sử dụng cho cách nấu xôi trắng

Nếp: 300 gr

Muối trắng

Mỡ gà

Cái chõ đồ xôi hoặc là nồi cơm điện hoặc nồi nấu cơm hằng ngày

Bước 1: Mua nếp

Gạo nếp dùng nấu xôi cho thơm ngon thì chúng ta nên lựa chính xác là loại nếp cái. Nếu như không có loại gạo nếp này hoặc là khó để cho chọn được thì bạn mua nếp theo cách khác, nhưng cũng luôn phải có cách mua sao đúng loại nếp dẻo ngon. Và khi là xôi trắng thì đương nhiên độ dẻo thơm phụ thuộc hết vào loại nếp mà ta mua để chế biến đó nha.

Gạo nếp dẻo thơm là loại nếp luôn có mùi vị hấp dẫn vốn có của chúng. Quan sátsẽ thấy được hạt nếp căng bóng và hạt nhỏ đều với nhau.

Các bạn lựa loại nếp đừng nên chọn loại được xay quá kỹ, bởi vì như thế nếp sẽ mất đi các dưỡng chất ở trong lớp cám phía bên ngoài rất tốt đối với sức khỏe ví dụ như protein, các loại vitamin của nhóm B và can xi,…

Bước 2: Sơ chế gạo nếp

Sau khi mua được chính xác loại gạo nếp dẻo thơm để chế biến xôi thì trước tiên lựa những hạt nếp còn bám vỏ ra ngoài. trút nếp vào thau nước lớn ngâm trong khoảng sáu giờ đồng hồ cho nếp nở đều và mềm. Ngâm đúng với thời gian thì ta vo nếp cho sạch. Bình thường thì nếp sẽ hay có lẫn cát sạn, thế nên để chắc thì bạn nên đãi nếp qua cùng nước, gạng dần và sẽ loại khỏi được các hạt sạn nằm ở phía dưới đáy.

Vo và đãi nếp sạch hết rồi, thì đổ ra rá, phải lưu ý dùng loại rổ có lỗ li ti thôi nhá, để nếp không có bị lọt ra ngoài. Cho một chút ít muối ăn vào rổ nếp rồi đảo đều lên để khi đun xôi thì đĩa xôi trắng của bạn sẽ chuẩn vị hơn khá nhiều.

Bước 2: Đun xôi trắng

Có rất nhiều phương pháp để chế biến xôi. Chúng ta có thể đun bằng xoong nấu cơm điện, bằng nồi bình thường, lúc đổ nếp vào nồi, cũng có thể theo phương pháp truyền thống là cho vào chõ đồ rồi đồ chín xôi.

Dù là phương pháp nào thì khi xôi nằm trong nồi sôi lên thì ta phải cho vô nồi một tí mỡ gà và trộn cho đều để xôi được mềm, vị ngọt.

Nếu như có chõ đồ xôi thì dễ đun hơn so với cách đun bằng những phương pháp khác. Đối với phương pháp nấu khác thì bạn nên canh sao cho phần nước và gạo nếp cho hợp lý, nếu như không xôi sẽ bị nhão hoặc quá khô.

Sau khi đồ xôi trong khoảng chừng 30 phút thì các bạn xem xôi chín hết chưa bằng cách dùng tay bóp thử một hạt nếp lấy ra từ xoong, nếu như hạt nếp bấy ra có nghĩa là xôi đã chín rồi đó ha.

Lấy xôi lên đĩa và nhâm nhi thôi nha.

Đề nghị dành cho cách nấu xôi trắng

Xôi sau lúc chín luôn phải thơm mùi thơm dịu dịu đặc trưng của loại nếp thơm ngon.

Lúc dùng xôi thì xôi rất là dẻo thơm mà mềm ngon chứ không bị cứng. Mùi vị của xôi trắng rất chuẩn vị bởi nhờ bước đầu ta có cho muối ăn và cũng ngọt nhờ vào mỡ gà cho vào trong quá trình đun.

Xôi chín có màu sắc trắng tinh, đẹp mắt và vô cùng cuốn hút. Xôi có thể thưởng thức không, chấm với xíu nước mắm hoặc dùng chung với thịt gà xé hay lạc rang lại càng ngon. Nếu ai ăn chay thì lúc đun không cho mỡ gà mà thay vào đó là dầu thực vật ha.