Top 16 # Thịt Ức Gà Nấu Món Gì Ngon / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 11/2022 # Top Trend | X-bikeman.com

Ức Gà Làm Món Gì Ngon Mà Không Bị Khô? / 2023

1. Cách làm ức gà chiên xù

Nguyên liệu cần chuẩn bị

3 cái ức gà (khoảng 600g)

2 quả trứng gà

Bột chiên xù, bột mì

Dầu ăn

Gia vị: Muối, hạt tiêu…

Dụng cụ: Bát tô, chảo chống dính…

Cách thực hiện

Gà đem rửa sạch, để ráo, khía xéo lên mặt thịt theo đường chéo.

Cho gà vào bát tô, thêm muối và tiêu vào ướp khoảng 15 phút.

Tẩm bột mì vào miếng thịt gà rồi nhúng vào lòng đỏ trứng gà.

Tiếp theo, lăn miếng thịt gà vào bột chiên xù rồi cho gà lên chảo chiên ngập dầu.

Đợi gà chín đều có màu vàng ruộm thì vớt ra đĩa có giấy thấm dầu là được.

2. Cách làm ức gà sốt mật ong

Nguyên liệu cần chuẩn bị

3 miếng ức gà

3 thìa cà phê mật ong

6 thìa xì dầu

1 bát nhỏ nước

2 thìa cà phê tinh bột ngô

1 củ hành

Hành lá, ớt, vừng trắng

Gia vị: Muối, hạt tiêu

Dụng cụ: Chảo, bát tô, thìa…

Săn nồi chiên không dầu giá Sale tới 50% Miễn phí vận chuyển tới 50.000đDuy nhất từ 21.11 đến 26.11.2020 tại chúng tôi XEM NGAY

Cách thực hiện

Ức gà đem rửa sạch, để ráo rồi thái thành miếng nhỏ vừa ăn.

Cho xì dầu, tương ớt, mật ong và một chút muối vào bát nước, trộn đều cho hỗn hợp sánh lại.

Hành củ và hành lá đem rửa sạch rồi thái nhỏ, cho vào chảo phi thơm.

Tiếp theo, bạn cho ức gà vào đảo thật đều đến khi thịt săn lại thì cho hỗn hợp nước sốt mật ong vừa trộn vào khuấy đều. Bạn nêm nếm sao cho vừa miệng rồi hạ lửa xuống mức nhỏ nhất để thịt ngấm gia vị và không bị cháy.

Khi thịt đã ngấm thì bạn hòa tinh bột ngô vào chén nước nhỏ, khuấy đều để bột tan và từ từ đổ vào chảo, đảo đều đến khi nước đặc sệt lại thì tắt bếp.

Cuối cùng, bạn chỉ cần cho thịt ra đĩa, rắc vừng và hành lá đã thái nhỏ lên để thưởng thức.

3. Cách làm ức gà sốt chua ngọt

Nguyên liệu cần chuẩn bị

500g ức gà

1 thìa cà phê muối

1/2 thìa cà phê tiêu

1 thìa cà phê rượu

2 lòng đỏ trứng gà

100g nước sốt cà chua

2 thìa canh tinh bột ngô

40g đường

2 thìa cà phê mật ong

Muối ăn

Dụng cụ: Nồi inox, chảo, bát tô…

Cách thực hiện

Đổ nước và tinh bột ngô vào bát, thêm lòng đỏ trứng gà cùng muối vào khuấy đều.

Thịt ức gà đem rửa sạch, thái thành miếng nhỏ, đổ muối và rượu vào trộn đều và ướp trong 30 phút.

Nhúng ức gà vào bát bột trước đó rồi cho vào chảo ngập dầu chiên vàng.

Cà chua đem rửa sạch, cắt nhỏ cho vào nồi, thêm mật ong vào khuấy đều cho vào nồi đun đến khi hỗn hợp đặc sệt lại.

Đổ ức gà vào nồi sốt chua ngọt, khuấy đều cho hỗn hợp hòa quyện lại với nhau và có màu vàng ruộm thì tắt bếp.

Đổ thịt ức gà ra đĩa và rắc thêm chút vừng lên trên là đã có thể thưởng thức.

4. Cách làm ức gà nướng mật ong

Nguyên liệu cần chuẩn bị

500g ức gà

Mật ong

2 quả trứng gà

Nước tương, sa tế, gừng, tỏi, hành khô

Gia vị: 1 thìa cà phê nước mắm, 2 thìa hạt nêm

Dụng cụ: Lò nướng, bát tô, đĩa…

Cách thực hiện

Ức gà đem rửa sạch, dùng dao khía 2 – 3 đường chéo trên miếng thịt.

Tỏi, hành khô, gừng đem bóc vỏ, rửa sạch và băm nhuyễn.

Đổ 1 thìa cà phê nước tương, 2 thìa cà phê sa tế, 3 thìa cà phê mật ong, 1 thìa cà phê nước mắm, 2 thìa hạt nêm và gừng, tỏi băm nhuyễn vào bát tô, khuấy đều.

Dùng cọ quết hỗn hợp nước sốt lên phần thịt ức gà và để ướp khoảng 30 phút.

Cho thịt ức gà quết mật ong vào lò nướng ở khoảng 180 độ C trong 30 phút.

Cuối cùng, bạn chỉ chờ thịt ức gà chín, lấy ra và thưởng thức thành quả.

5. Cách làm ức gà xào sả ớt

Nguyên liệu cần chuẩn bị

400g thịt ức gà

3 cây sả

3 quả ớt

Tỏi, gừng băm

Hành lá

Gia vị: Muối, hạt nêm, nước mắm, đường, dầu điều, dầu ăn

Dụng cụ: Chảo, bát tô, thìa…

Cách thực hiện

Thịt ức gà đem rửa sạch, cắt nhỏ vừa ăn.

Sả và ớt rửa sạch, đập dập và cắt lát xéo.

Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.

Cho thịt ức gà vào bát, thêm 2 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê muối và 1/3 thìa cà phê hạt nêm cùng tỏi, gừng băm, dầu điều vào trộn đều.

Ướp thịt khoảng 10 – 20 phút cho ngấm gia vị.

Cho dầu ăn vào chảo, bật bếp cho nóng rồi thêm tỏi, 1 thìa cà phê gừng băm, sả cắt lát lên phi vàng thơm.

Đổ thịt ức gà đã ướp vào, đảo đều tay khoảng 5 phút thì cho 2 thìa canh nước mắm vào đảo tiếp.

Cuối cùng, bạn cho hành lá vào đảo thêm 5 phút thì tắt bếp, múc thịt ra đĩa và thưởng thức.

6. Cách làm ức gà xào rau củ

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Phần thịt gà

500g thịt ức gà

4 thìa cà phê dầu thực vật

Rau củ: Ngô bao tử, cà rốt, đậu Hà Lan, ngô ngọt, quả đậu xanh…

Lòng đỏ trứng gà

1 thìa canh bột bắp

1 thìa canh sữa tươi

Phần nước sốt

2 thìa canh nước sốt cà chua

1 thìa canh nước tương

2 thìa canh giấm gạo

2 thìa canh đường cát trắng

1/2 thìa cà phê dầu mè

Dụng cụ: Chảo chống dính, dao, đĩa…

Cách thực hiện

Rửa sạch các loại rau củ quả, cà rốt đem gọt vỏ, thái hạt lựu, ngô bao tử bổ làm đôi, quả đậu đem thái khúc ngắn vừa ăn.

Thịt ức gà đem rửa sạch, cắt thành miếng nhỏ vừa ăn.

Cho bột bắp, sữa tươi và lòng đỏ trứng gà vào bát, dùng máy đánh trứng đánh đến khi hỗn hợp nổi bọt.

Cho tất cả nguyên liệu của phần nước sốt vào bát khuấy đều cho tan và hòa quyện với nhau.

Cho dầu ăn vào chảo, dầu sôi thì cho ức gà vào đảo đều tay.

Khi ức gà vàng đều thì bạn cho hỗn hợp trứng sữa tươi vào đảo đều. Đợi trứng chín thì bạn vớt hết ra đĩa.

Cho rau củ cùng 1 chút dầu ăn vào chảo, đảo đều tay đến khi chín đều thì bạn đổ hỗn hợp nước sốt vào đun cùng khoảng 2 phút.

Cuối cùng, bạn đổ phần ức gà đã chế biến vào đảo đều tay đến khi hỗn hợp đặc sệt, hòa quyện vào phần thịt là được.

7. Cách làm thịt ức gà sốt chanh dây

Nguyên liệu cần chuẩn bị

400g thịt ức gà (bạn có thể chọn phần lườn gà)

50g bơ thực vật

1 chén rượu vang trắng nhỏ

3 quả chanh dây

4 củ hành tím

Gia vị: Muối, tiêu, dầu ăn, bột nêm

Dụng cụ: Chảo chống dính, bát tô…

Cách thực hiện

Thịt ức gà đem rửa sạch, cắt thành miếng vừa ăn, cho 1/2 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê tiêu và 1 thìa cà phê hạt nêm vào trộn đều, ướp khoảng 10 phút.

Hành tím bóc vỏ, rửa sạch, thái nhỏ.

Chanh dây lọc lấy nước cốt, để riêng phần hạt.

Đem thịt gà đi hấp cho mềm thịt rồi cho vào chảo chiên vàng lên.

Cho bơ, hành tím và rượu vang trắng vào chảo khuấy đều cho đến khi có mùi thơm thì đổ nước cốt chanh leo vào.

Cho 1/2 thìa cà phê hạt nêm vào để cho có vị chua ngọt vừa miệng.

Cuối cùng, bạn gắp thịt gà ra đĩa và rưới nước sốt lên là đã có thể thưởng thức.

Đây chính là món ăn eat clean giúp những người giảm cân hay tập gym tăng cơ giảm mỡ hiệu quả mà không cần ăn kiêng.

8. Cách làm ức gà sốt teriyaki

Nguyên liệu cần chuẩn bị

800g ức gà

Muối, hạt mè trắng

80ml rượu mirin

30ml nước tương

15g đường

Dụng cụ: Chảo chống dính, bát tô…

Cách thực hiện

Thịt ức gà đem rửa sạch, ướp muối.

Cho tất cả nguyên liệu vào bát, trộn đều.

Cho gà vào chảo chống dính chiên đến khi vàng thì tắt bếp, cắt thành lát và rưới nước sốt teriyaki lên trên là đã có thể thưởng thức.

Nấu Gì Cho Bữa Tối Từ Ức Gà / 2023

Xin chào mọi người! Nếu bạn không biết nấu món gì cho bữa tối từ ức gà, tôi khuyên bạn nên xem xét các lựa chọn được trình bày. Trong phần lựa chọn, tôi đã thu thập các công thức nấu ăn cho các món ăn đơn giản và ngân sách, việc chuẩn bị không mất nhiều thời gian.

Điểm quan trọng:

Nó là tốt hơn để có một sản phẩm ướp lạnh. Không biết gà đông lạnh được lưu trữ trong bao lâu. Ngày trên bao bì không phải lúc nào cũng đáng tin cậy.

Để tiết kiệm tiền, bạn nên mua cả vú. Nó rẻ hơn philê, đóng gói trong khay. Và xương và da dễ dàng để loại bỏ.

Việc lựa chọn gia vị nên được thực hiện nghiêm túc, một sự kết hợp không thành công sẽ làm hỏng món ăn. Ớt đen và đỏ, ớt bột, cà ri, nghệ, rau mùi, hương thảo, kinh giới, gừng và thì là thích hợp cho thịt gà.

Đối với việc chuẩn bị thịt gia cầm, bạn có thể dùng không quá 2-3 loại gia vị. Sự dư thừa sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến hương vị của món ăn.

Nấu gì cho bữa tối từ ức gà

Tôi nấu ức gà trong lò, nồi nấu chậm và chảo. Tôi sẽ nói với bạn về các món thịt chế độ ăn ngon nhất.

Tôi cung cấp hai cách để nấu gà nhanh và ngon trong lò nướng bằng các nguyên liệu bổ sung rẻ tiền.

Trong nước xốt cà chua

Nước xốt từ nước tương và tương cà làm cho vú mềm, mềm và ngon ngọt. Không có dấu vết khô!

Thành phần

phi lê gà – 1,2 kg;

nước tương – 3 muỗng canh. l.;

bột cà chua – 2 muỗng canh. l.;

muối, ớt bột và hạt tiêu đen – theo sở thích.

Làm thế nào để tôi nấu ăn:

Tôi cắt thịt, chia mỗi miếng phi lê thành 3-4 phần.

Tôi phết nó vào chảo hoặc hộp nhựa, thêm nước tương, bột cà chua, muối và gia vị.

Tôi cẩn thận can thiệp, cho vào tủ lạnh 2-3 tiếng. Bất cứ khi nào có thể, để thịt ướp cho đêm.

Tôi xếp con gà vào tay áo, buộc chặt, tạo một vài vết thủng từ phía trên, trải nó lên một tấm nướng.

Nướng trong 40-45 phút ở nhiệt độ 160 độ. Nó có thể mất một chút lâu hơn. Thịt thành phẩm mềm và dễ dàng tách thành sợi bằng nĩa.

Lưu ý! Trong một ướp cà chua-cà chua, không chỉ vú là ngon, mà còn các bộ phận khác của con chim: đùi, dùi trống. Bạn có thể nấu cả hai trong lò nướng và trong chảo hoặc nướng.

Ăn kèm với khoai tây, cà chua và phô mai

Tôi thường nấu món này cho bàn lễ hội: có thể tính các phần theo số lượng khách.

Thành phần

phi lê gà – 1 chiếc.;

khoai tây – 2 chiếc.;

hành tây – một phần tư của đầu;

cà chua – quả;

kem chua – 2 muỗng cà phê;

phô mai cứng (nghiền) – 1 muỗng canh. l.;

muối và gia vị cho vừa ăn

Tôi nấu theo thứ tự này:

Tôi đánh phi lê một chút, rắc muối và gia vị, mỡ với kem chua.

Tôi cắt khoai tây và cà chua theo vòng tròn, hành tây – một phần tư vòng.

Tôi cắt một mảnh giấy bạc 25 x 25 cm.

Tôi cho khoai vào 2 lớp, rắc hành, muối, nêm.

Tôi đặt thịt lên trên, phân phát cốc cà chua lên đó, rồi nghiền phô mai.

Tôi nâng các góc của giấy bạc, kết nối sao cho hình nón.

Nướng ở 170 độ trong 50-55 phút.

Thịt gà nướng trong lò với rau được phục vụ nóng trực tiếp trong giấy bạc.

Trong nồi nấu chậm

Thịt gà trong nồi nấu chậm mềm và mềm hơn trong lò nướng hoặc trong chảo. Tôi sẽ nói với bạn về hai cách để chuẩn bị một bữa ăn nhẹ và ngon miệng cho bữa tối.

Thịt bò Stroganoff với nấm

Món ăn này sẽ làm phong phú cơ thể với protein, mà cả thịt gà và nấm đều chứa một lượng lớn. Mỗi khẩu phần của họ 13,49 g, trong khi mức chất béo và carbohydrate tương ứng là 1,82 và 1,04 g.

Thành phần

ức gà – 1 kg;

nấm tươi – 600 g;

hành tây – 1 chiếc.;

kem chua – 3 muỗng canh. l.;

nước – 1 muỗng canh;

muối và hạt tiêu đen cho vừa ăn

Lưu ý! Các loại nấm không quan trọng. Thường thì tôi lấy nấm, nấm sò hoặc nấm mật ong.

Tôi đang chuẩn bị một món ăn:

Cắt thịt gà thành dải mỏng. Nếu tôi có toàn bộ ngực, và không phải philê, trước tiên tôi phải loại bỏ da và xương.

Tôi cho thịt vào bát của máy đa năng, trong đó một ít chất béo đã được hâm nóng và nấu ở chế độ Fry Frying trong 10 phút.

Trong thời gian này, tôi cắt nấm và băm nhỏ hành tây thật nhuyễn, thêm vào thịt gà.

Tôi nấu thêm 5 phút nữa, sau đó muối, hạt tiêu, thêm kem chua và nước.

Tôi đóng nắp máy phát đa hướng và bật chế độ “Dập tắt” trong 40 phút.

Tôi phục vụ ức gà với nấm như một món ăn độc lập hoặc với một món ăn phụ (mì ống, cháo, khoai tây nghiền).

Với các loại rau

Tôi nấu một món ăn như vậy vào mùa hè và đầu mùa thu, khi bạn có thể mua “thực tế”, không phải rau nhà kính.

Thành phần

phi lê gà – 0,5 kg;

cà tím – 1 chiếc.;

bí xanh – 1 chiếc.;

ớt ngọt – 2 chiếc.;

hạt tiêu nóng – một nửa quả;

tỏi – 3-4 răng;

hành tây – 1 chiếc.;

cà chua – 2 chiếc.;

bơ – 2 muỗng cà phê;

dầu thực vật – 3 muỗng canh. l.;

Muối cho vừa ăn.

Tôi nấu gà với rau trộn:

Tôi đặt chế độ của Fry Frying, làm ấm dầu thực vật và đặt tép tỏi nghiền nát bởi mặt cùn của con dao. Khi chúng chuyển sang màu nâu, lấy ra và loại bỏ.

Tôi đổ hành tây, hạt tiêu ngọt và nóng, thái một nửa vòng vào bát, để nó thả một ít, thêm thịt gà băm nhỏ.

Sau 10 phút tôi giới thiệu các khối cà tím và zucchini, tôi tiếp tục nấu cùng một lượng. Tôi khuấy thường xuyên.

Tôi cho muối vào đĩa, đặt cà chua thái lát, bật chế độ Ăn Stewing trong 40 phút.

Thêm bơ sau tiếng bíp, trộn hầm kỹ và phục vụ.

Gà nhanh nhất được nấu trong chảo. Hạn chế duy nhất là quá trình chiên sẽ phải được theo dõi liên tục.

Bánh mì

Nhiều người thích dải KFC, nhưng cách họ làm được giữ bí mật. Tôi đã học cách chiên ức gà để món ăn thực tế không khác gì ban đầu.

Thành phần

phi lê gà – 5 miếng;

trứng – 4 chiếc.;

mảnh ngô – 2 muỗng canh;

vụn bánh mì – 1 muỗng canh;

ớt bột, muối – để nếm.

Làm thế nào để tôi nấu dải:

Tôi cắt mỗi miếng thịt thành 4-5 miếng.

Đánh trứng với muối và ớt bột.

Tôi xay bột ngô bằng một cái cán. Tôi không sử dụng máy xay sinh tố, tôi không cần chúng biến thành bột.

Tôi kết hợp ngũ cốc với vụn bánh mì. Chúng là cần thiết để bánh mì gà được phân bổ đều và thịt không nhìn xuyên qua nó.

Nhúng từng miếng trong trứng, sau đó bánh mì trong vụn bánh mì, lặp lại quy trình một lần nữa.

Tôi trải các khoảng trống trong chảo với dầu nóng, chiên cho đến khi vàng.

Hoàn hảo bổ sung nước sốt dải tự chế – phô mai, tỏi hoặc cà chua.

Gà cốt lết

Tôi phục vụ những miếng nhỏ như vậy ở dạng nóng với nhiều món ăn phụ khác nhau, và khi lạnh tôi sử dụng để tạo ra bánh sandwich kết hợp với rau diếp và nước sốt.

ức gà – 1,2 kg;

trứng – 3 chiếc.;

bột mì – 4 muỗng canh. l.;

đường – 1 muỗng cà phê;

muối, gia vị – theo sở thích.

Tôi nấu cốt lết như thế này:

Tôi cắt phi lê thành những khối nhỏ (kích thước gần giống như xúc xích cho olivier).

Thêm trứng, đường, muối, bột mì, gia vị. Để cho cốt lết có màu sắc đẹp, tôi sử dụng một ít cà ri hoặc bột nghệ.

Tôi nhào nặn khối lượng và phết lên một muỗng canh trên chảo đã được làm nóng trước. Chiên cho đến khi vàng nâu.

Tư vấn! Nếu bạn có một miếng thịt đông lạnh, đừng để nó tan hoàn toàn trước khi cắt và giữ lạnh trong tủ lạnh trong 15 phút. Nó sẽ dễ dàng hơn để làm cho hình khối gọn gàng ra khỏi nó.

Một trong những lợi thế của các món ăn được trình bày là hàm lượng calo thấp. Họ có thể được ăn cho bữa tối mà không sợ một con số.

Cách Chế Biến Món Ăn Từ Thịt Ức Gà Mềm Ngon Cả Nhà Thích / 2023

Cách 1: Ức gà nướng mật ong thơm

Nếu nhiều người nghĩ ức gà khô và bã thịt khi luộc thì món ức gà nướng mật ong chắc chắn sẽ là một lựa chọn không tồi. Món ăn này không hề khô hay quá nhiều dầu mỡ như rán, món ức gà nướng mật ong vừa giữ được độ mềm, mọng nước của thịt gà, vừa đậm đà hương vị vừa thơm dậy mùi mật ong vừa ngọt mặn hòa quyện đưa cơm. Với cách làm ức gà nướng mật ong thơm này đơn giản không kém món luộc đâu.

Nguyên liệu chuẩn bị

300g ức gà

Nước tương, sa tế, tỏi, hành khô, mật ong, hạt nêm, gừng.

Cách chế biến

Ức gà rửa sạch, lọc phần xương và da gà. Sau đó bạn cắt các đường chéo trên ức gà để khi ướp và nướng có thể thấm gia vị hơn. Tiếp theo bạn dùng âu to để làm phần nước sốt: 1 muỗng canh nước tương, 2 thìa cà phê sa tế, 3 tép tỏi băm nhuyễn, 1 củ hành khô băm nhuyễn, 2 thìa cà phê hạt nêm và 1 ít gừng băm nhuyễn. Dùng thìa đảo đều cho hỗn hợp tan. Sau khi đã chuẩn bị được phần nước sôt bạn đeo găng tay vào tay rồi thả thịt vào, bóp thịt đều, ướp khoảng 30 phút cho thịt ngấm đều. Cuối cùng cho thịt gà vào lò nướng khoảng 200 độ C, làm nóng trước 5-10 phút trước khi nướng thịt. Dùng lót giấy bạc vào khay nướng rồi cho gà vào nướng chừng 15 phút, cứ 5 phút lại trở mặt gà 1 lần và quét nước ướp lên mặt miếng ức gà.

Ức gà chiên chua ngọt là món ăn thơm ngon, dễ làm từ những nguyên liệu dễ kiếm. Món ăn tuyệt ngon này không những mê hoặc trẻ em mà ngay cả người lớn chúng ta cũng hút hồn.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

250g thịt ức gà

1 muỗng canh nước mắm

1,5 muỗng canh đường

Nửa muỗng canh nước chanh

Bột chiên tôm hay bột mì, bột năng

Ngò (Thì là)

Cách thực hiện như sau

Thịt gà bạn đem rửa sạch rồi để cho ráo, sau đó thái miếng nhỏ vừa ăn. Cho khoảng 2 muỗng canh bột mì vào thịt gà, trộn đều sao cho bột bám đều lên thịt. Tiếp theo bạn cho dầu ăn vào chảo, đợi cho dầu nóng rồi thả thịt gà vào chiên vàng. Khi thịt gà chín bạn đem vớt ra để cho ráo, nên dùng giấy bạc để thấm dầu cho món ăn bớt ngấy. Đổ hết phần dầu chiên rồi thả phần thịt gà vào chảo. Riêng đối với phần nước sốt bạn làm như sau: Cho nước mắm, đường, chanh, ngò vào nồi nhỏ quậy tan đều rồi n ấu sôi lên. Nêm nếm lại sao cho mặn ngọt vừa ý thích. Cuối cùng cho phần xốt lên thịt gà vừa chiên xong, đảo đều tay rồi tắt bếp.

Món Ngon Khó Cưỡng Từ Ức Gà Tây / 2023

ỨC GÀ TÂY CHIÊN MẮMNguyên liệu: – Một phần ức gà tây, – 1 thìa canh nước mắm, – 1 thìa cà phê đường, – 1 thìa cà phê ớt bột, – Gia vị:bột ngọt, dầu ăn.

Cách làm: Bước 1: Ức gà tây bạn rửa sạch với muối sau đó để ráo nước,Bước 2: Phết lên phần da ức gà một lớp mỏng dấm để ức gà tây thấm và ngon hơn.Bước 3: Cho ức gà vào chảo có dầu nóng rồi chiên ức gà đến khi vàng đều hai mặt, gắp ra để lên trên giấy thấm dầuBước 4: pha nước sốt: Nước mắm, đường, ớt bột và 1 thìa canh nước sôi hòa cho tan đều trong một bát. Bước 5: bạn cho phần nước mắm đã chuẩn bị vào chảo và đun đến khi hỗn hợp nước mắm sốt chua cay mặn ngọt sệt lại. Ức gà tay sau khi chiên đợi đến khi bớt nóng, dùng dao sắc rồi nhẹ nhàng khía thành tường miếng thịt vừa phải và rưới nước sốt sao cho phần nước sốt phủ đều lên bề mặt của những miếng thịt gà..

ỨC GÀ CHIÊN GIÒNNguyên liệu: – Phần thịt ức gà tây, – Trứng, muối, hạt tiêu, – Bột mì, bột chiên xù, dầu ăn, gia vị.

ỨC GÀ NẤU NƯỚC CỐT DỪA

Nguyên liệu: – Ức gà tây bỏ da, xương. – 1 quả chanh. – 150ml nước cốt dừa, – Dầu ăn thực vật, – Dành lá cắt khúc 2.5cm, – Ớt xanh thái nhỏ, rau mùi.

ỨC GÀ SỐT MẬT ONGNguyên liệu – Ức gà thái hạt lựu. – ⅓ chén bột bắp. – 1 chén nước. – 2-3 thìa canh tương ớt. – 5 thìa nước tương. – 2-3 thìa mật ong. – Đường, muối…