Thăn Bò Làm Gì Ngon?

--- Bài mới hơn ---

  • Trổ Tài Vào Bếp Với Cách Nấu Thịt Lợn Bung Trong Tích Tắc
  • Cách Chiên Trứng Cực Ngon Chỉ Trong 3 Phút Ai Ai Cũng Làm Được
  • Cách Chiên Trứng Ngon Tại Nhà Bạn Nên Biết
  • 3 Cách Làm Cơm Chiên Trứng Thơm Ngon
  • Cách Làm Cơm Chiên Trứng Ngon Miệng Cho Bữa Sáng
  • Cách chế biến thịt thăn bò ngon

    1. Món thịt thăn bò sốt rượu vang

    Thịt thăn bò sốt rượu vang luôn là lựa chọn hàng đầu của chị em phụ nữ. Chỉ mất 15 phút cho mỗi khâu chuẩn bị và chế biến. Bạn đã có ngay một món thịt thăn bò chiên bổ dưỡng, thơm ngon và ấn tượng bởi hương vị của rượu vang đó.

    Nguyên liệu

    – 2 muỗng canh dầu ô liu

    – 1 củ hành tây

    – 500g- 700g thịt thăn bò

    – 2 chén nước sốt mì ống chunky

    – 2 tép tỏi

    – 1/2 chén rượu vang nhỏ

    Thăn bò làm gì ngon: Món thịt thăn bò sốt rượu vang

    Cách chế biến

    – Sơ chế nguyên liệu: băm nhỏ hành tây, tỏi đã bóc vỏ. Thăn bò sau khi được rửa sạch thái thành những lát dài, mỏng vừa ăn.

    – Đun nóng dầu trong chảo trên ngọn lửa vừa, thêm hành tây vào xào cho đến khi hành thơm và trở nên mềm hơn.

    – Cho thịt bò vào chiên cho tới khi 2 mặt vừa chín, vàng nhẹ.

    – Cho nước sốt, tỏi và rượu vang đỏ vào chảo. Giảm nhiệt xuống, để thức ăn đun sôi khoảng 10- 15 phút.

    2. Món thịt thăn bò áp chảo

    Chế biến cùng những nguyên liệu dễ kiếm nơi gian bếp nhà bạn nhưng món ăn này không hề gây nhàm chán. Bạn có thể thêm salad, một chén canh rau củ dùng kèm để bảo đảm giá trị dinh dưỡng đầy đủ.

    Nguyên liệu

    – 4 miếng thịt thăn bò

    – 2 thìa dầu oliu

    – Muối biển và tiêu đen

    – Bơ

    – Lá hương thảo

    Thăn bò làm gì ngon: Món thịt thăn bò áp chảo

    Cách chế biến

    – Ướp thịt thăn ngoại bò Mỹ với chút muối biển và tiêu đen. Để 10 phút cho ngấm.

    – Sau khi làm nóng chảo, cho dầu oliu vào, đợi cho dầu nóng. Đặt miếng thịt bò vào chảo. Chờ 1 phút và lật mặt thịt còn lại. Đặt một miếng bơ lên mặt miếng thịt. Tương tự đợi 1 phút và lật thịt lại. Cho 1 nhánh hương thảo vào chảo.

    – Giữ nghiêng chảo, dùng kẹp giữ miếng thịt thẳng lên để áp chảo các cạnh miếng thịt trong 30s.

    3. Món thăn bò chiên kèm tỏi

    Nguyên liệu

    – 250g thịt thăn bò

    – Muối và hạt tiêu

    – Dầu ăn

    – 1 củ tỏi, bóc vỏ, thái lát

    – Hành lá thái nhỏ

    Thăn bò làm gì ngon: Món thịt thăn bò chiên kèm tỏi

    Cách chế biến

    – Thịt bò thái miếng vuông, ướp muối, hạt tiêu và dầu ăn trong 15 phút

    – Cho một chảo lên bếp đun nóng với lửa lớn, thêm tỏi vào chiên vàng cả hai bên mặt rồi cho tỏi ra một chiếc đĩa khác

    – Thêm dầu ăn vào chảo đó rồi cho thịt bò vào chiên cả hai mặt thịt trong 2 phút sau đó hạ lửa chiên cho thịt bò chín tới.

    – Cho thịt bò ra đĩa, rắc tỏi và hành lá lên là bạn đã có món thịt thăn bò chiên tỏi đơn giản nhưng vẫn thơm ngon.

    Thăn bò làm gì ngon? Bỏ túi ngay 3 cách chế biến hấp dẫn ở trên. Chắc chắn bạn sẽ cần đến khi có dự định chế biến món ăn từ thịt thăn bò cho gia đình.

    Hướng dẫn bảo quản thịt bò đúng cách Bỏ túi công thức món bò xào cải khiến gia đình thêm hạnh phúc Hướng dẫn làm thịt bò xào ngon nhất cho gia đình Cách nấu thịt bò hầm cho bữa ăn gia đình thêm hấp dẫn Tổng hợp các món ngon từ nạm bò không thể bỏ qua Những cách chế biến sườn bò bạn phải biết Tổng hợp những cách chế biến đuôi bò ngon Cách chế biến thịt bò ngon Cách làm đuôi bò hầm thuốc bắc đơn giản và bổ dưỡng Tổng hợp những cách hầm xương bò “hô biến” bữa ăn mỗi ngày thêm đa dạng Hầm xương bò ngon – Không bị hôi và mau mềm Thăn bò làm gì ngon? Công thức 3 món ngon khó cưỡng Bí quyết làm bò bít tết ngon như nhà hàng 10 món ngon nhất được làm từ bắp bò Tổng hợp 3 cách nấu bò kho ngon không thể chê Tổng hợp 6 cách chế biến lẩu bò siêu ngon

    --- Bài cũ hơn ---

  • 5 Cách Chế Biến Thịt Sóc Đơn Giản, Dễ Làm Đảm Bảo Ngon “nhức Nách”
  • Cách Chế Biến Thịt Sóc Thơm Ngon, Hấp Dẫn Như Ở Nhà Hàng
  • 2 Cách Nấu Thịt Đông Ngon Chuẩn Vị Với Chân Giò Mộc Nhĩ
  • Cách Nấu Thịt Đông Ngon Tuyệt Đãi Khách Ngày Tết
  • Món Ngon Từ Thịt Lợn Nạc Của Mẹ Đảm
  • Thịt Thăn Là Gì? Những Món Ăn Từ Thịt Thăn Bạn Không Nên Bỏ Qua

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Canh Rau Ngót Thịt Băm Và Nấu Tôm Ngon Ngất Ngây
  • Cách Nấu Thịt Kho Tôm Ngon Cho Bữa Cơm Gia Đình
  • Cách Nấu Cháo Tôm Thịt Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Cháo Tôm Ngọt Ngon Hễ Ai Ăn Cũng Mê Mẩn
  • Cách Nấu Cà Bung Thịt Đậu Thơm Ngon Hấp Dẫn Cả Nhà Đều Khen
  • Thịt thăn và thịt thăn chuột lợn là gì? Chúng khác nhau như thế nào? Có thể nói, đây là phần thịt mềm và ngon trên cơ thể lợn. Có rất nhiều món ăn hấp dẫn được chế biến từ loại thịt này. Vậy với thịt thăn chuột heo bạn nên nấu món gì để mang lại bữa ăn ngon và dinh dưỡng cho gia đình? Mời các chị em nội trợ cùng theo dõi những thông tin sau.

    1. Thịt thăn là gì?

    Thịt thăn là bộ phận được cắt từ bắp thịt, được xem là một trong những phần thịt đắt nhất trên thân con lợn, xếp vị trí “á quân” về chất lượng thịt (sau thịt áp sườn). Miếng thịt thăn thuần nạc, đặc thịt, cắt thớ nhỏ và có độ kết dính cao.

    Nếu các bà nội trợ muốn chế biến món ăn ngon với thịt heo bằng phương pháp hấp, xào hoặc cắt lát mỏng để cuốn, thì thịt thăn heo là sự lựa chọn tuyệt vời.

    Có rất nhiều công thức chế biến các món ăn ngon từ thịt thăn

    Bên cạnh những phương pháp chế biến thông thường, các chị em nội trợ cũng có thể nấu theo cách nướng bỏ lò, rán hoặc băm nhỏ để nấu canh.

    Sự khác biệt giữa thịt thăn và nạc thăn: Rất nhiều người thường gọi chung thịt thăn là nạc thăn (hoặc ngược lại) bởi đặc điểm phần thịt dày, chắc và thớ thịt dài. Một trong những tiêu chí điển hình để phân biệt thịt thăn và nạc thăn là căn cứ vào thớ thịt được cắt. Thịt thăn là một khúc thịt dài, hẹp, không xương được cắt từ bắp thịt. Khi còn tươi sống, thịt thăn có màu đỏ sẫm. Nạc thăn có kích thước lớn hơn và dẹp hơn, có thể có xương hoặc không xương.

    2. Thịt thăn chuột lợn là gì?

    Thịt thăn chuột lợn còn có một cái tên khác đó là thịt thăn nội, được cắt từ khoang bụng của con lợn, dọc theo 5 đốt xương sống cuối cùng cho đến phần xương chậu. Chính vì đây là phần mà heo không hoạt động, nên thịt tương đối mềm và ít calo. Song, thịt lại sở hữu những chất béo giúp hấp thụ vitamin và có thể cung cấp đầy đủ năng lượng cần thiết cho cơ thể.

    Người dùng có thể tìm thấy loại thịt này trong các thực phẩm như chả lụa, chà bông. Đây cũng chính là loại thịt cực kỳ thích hợp cho trẻ em và phụ nữ mới sinh.

    Chả lụa là món ăn quen thuộc được chế biến từ thịt thăn chuột lợn

    Thịt thăn chuột thường được bán với dạng nguyên miếng dài, ít mỡ. Trước khi nấu, các bà nội trợ nên lưu ý lọc bỏ bạc nhạc và chỉ nên thực hiện các phương pháp nấu nhanh. Nếu không, thịt sẽ dần bị khô, dai và không còn giữ được hương vị thơm ngon như ban đầu.

    3. Top 3 món ngon chế biến từ thịt thăn chuột lợn

    1. Thăn chuột lợn sốt táo

    Thăn chuột lợn sốt táo – món ăn mang phong cách Tây Âu

    Nguyên liệu chính:

    ● 300gr thăn chuột lợn

    ● 100gr khoai tây nghiền

    ● 100gr cà rốt bào sợi

    ● 2 quả táo

    ● 1/4 thìa cà phê lá thơm rosemary (hay còn gọi là lá cây hương thảo, thường thấy ở các siêu thị bán hàng ngoại nhập)

    ● 250ml vang trắng

    ● 15g bơ

    ● 1/2 thìa canh mứt dâu đỏ

    ● 60ml kem tươi

    ● Hành tây, bột ngô sánh và một số nguyên liệu phụ gia khác

    Cách làm:

    Để thực hiện phần xốt táo, trước tiên bạn nên xào táo đã cắt nhỏ với hành tây và bơ, cho rượu vang và nước dùng vào ninh nhừ và bỏ vào máy xay nhuyễn. Sau đó, cho lá rosemary và mứt dâu khuấy tan đều, rồi cho phần kem tươi vào hỗn hợp.

    Với nguyên liệu chính là thịt thăn chuột lợn, bạn có thể ướp thịt bằng những nguyên liệu đơn giản như muối, tiêu. Cho lá rosemary rán qua với dầu ăn và táo bổ cau, cho thêm ít vang trắng. Cuối cùng, cho thịt vào nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong vòng 10 phút.

    Cuối cùng, bạn chỉ cần bày ra thịt ra đĩa cùng với khoai tây nghiền và rau luộc, đổ thêm sốt lên trên.

    2.Thịt thăn heo sốt nấm tiêu xanh

    Thịt thăn heo xốt nấm tiêu xanh

    Nguyên liệu chính:

    ● 500gr thịt thăn heo

    ● 10gr lá thyme tươi (cỏ xạ hương)

    ● Tỏi băm, hành tím

    ● 30gr bột xốt nâu Demi Glace

    ● 50gr nấm đông cô tươi

    ● 50gr kem tươi và 50gr sữa tươi không đường

    ● 50gr rượu vang đỏ

    ● 10gr bơ lạt

    ● 30gr tiêu xanh

    Cách làm:

    Sau khi sơ chế và tẩm ướp thịt thăn heo, bạn cần tiến hành làm nóng chảo và áp chảo thịt cho đến khi vàng đều hai mặt. Sau đó cho thịt vào lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong 15 phút để thịt chín vàng.

    Để pha nước xốt, trước tiên bạn nên phi thơm hành tím rồi cho tiêu, nấm xào thơm vàng.

    Tiếp đến cho rượu vang đỏ vào nấu cạn sệt để tạo được mùi thơm. Cho thêm xốt Demi Glace đã nấu sệt và giảm nhỏ lửa. Cuối cùng, cho thêm kem béo, sữa tươi và bơ lạt khi đã vặn lửa nhỏ nhất hoặc tắt lửa, ở bước này bạn cần phải quậy thật đều tay để tránh tình trạng kết tủa.

    Nếu bạn tắt lửa, phần sốt có thể sẽ mịn hơn đấy!

    Khi trình bày, bạn chỉ cần cắt thịt thăn thành miếng vừa ăn, ăn cùng với xốt và bánh mì hoặc xà lách.

    3. Thịt thăn heo lúc lắc

    Món thịt thăn heo lúc lắc từ MEATDeli

    Nguyên liệu chính:

    ● 350gr thịt thăn heo

    ● 50gr ớt xanh Đà Lạt

    ● 50gr ớt đỏ Đà Lạt

    ● 50gr ớt vàng Đà Lạt

    ● Hành lá, hành tây và ớt sừng

    Để thực hiện món ăn này, sau khi bắc chảo dầu nóng, bạn tiến hành cho thịt đã ướp vào chao sơ nhanh với lửa lớn.

    Cho các loại ớt vào chao sơ với lửa và vớt ra ngay.

    Phi thơm bơ với thỏi và xào thịt các loại ớt. Khi này bạn nên để lửa lớn và xóc chảo đều tay. Cuối cùng, thêm một chút dầu hào với tiêu để tạo thêm gia vị thơm lừng cho món ăn.

    Khi bày ra đĩa, bạn có thể trang trí để cho món ăn thêm phần đẹp mắt bằng cách bỏ hành chẻ ngò rí lên trên cùng.

    Hy vọng qua bài viết trên bạn đã có thể phân biệt được các khái niệm thịt thăn và thịt thăn chuột lợn là gì. Có vô vàn những món ăn được chế biến theo nhiều phương pháp khác nhau với thịt thăn. Tuy nhiên bạn cũng nên chú ý lựa chọn những loại thịt sạch đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Nhiều người tiêu dùng hiện đại đã lựa chọn các sản phẩm thịt mát Meat Deli được sản xuất theo công nghệ châu Âu, đảm bảo cung cấp nguồn thực phẩm tươi sạch an toàn, mang đến bữa ăn ngon lành.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Thịt Ba Chỉ Rang Nước Mắm Đơn Giản Mà Ngon
  • Cách Nấu Chuối Đậu Thịt Ngon Đậm Đà, Hương Vị Khó Quên
  • Hướng Cách Dẫn Nấu Thịt Kho Đậu Phụ Rẻ Mà Ngon
  • Bí Quyết Làm Món Thịt Lợn Nấu Đậu Phụ Cực Ngon, Ăn Hoài Không Chán
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Bánh Canh Bột Xắt Thịt Vịt Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Thịt Thăn Heo Làm Gì Ngon? Đừng Bỏ Lỡ Những Món Ngon Từ Thăn Heo Nhé

    --- Bài mới hơn ---

  • Thịt Lợn Thăn: Tất Tần Tật Những Điều Cần Biết Để Ăn Ngon Đúng Điệu
  • Món Ăn Từ Thịt Thăn Heo
  • Các Món Làm Từ Thịt Lợn Xay Ngon Ngất Ngây
  • Tổng Hợp Các Món Ngon Từ Thịt Lợn Xay Hấp Dẫn Khó Cưỡng
  • Những Món Ngon Từ Thịt Xay
  • Thịt thăn heo làm gì ngon?

    Thịt thăn là một bộ phận được cắt từ bắp thịt heo. Nhiều người thường gọi thịt thăn là nạc thăn bởi đặc điểm của nó là có phần thịt dày, chắc và có thớ thịt dài.

    Cũng như thịt heo nói chũng, thịt thăn heo là nguyên liệu phổ biến được sử dụng trong những bữa cơm hàng ngày của người dân Việt Nam. Có hàng trăm món ăn được chế biến từ nguyên liệu chính là thịt thăn heo, từ luộc, xào, chiên, thịt kho tàu đến lẩu nướng hay làm thịt chà bông….Một số món ăn ngon không thể bỏ qua từ thịt thăn heo đó là: thịt thăn áp chảo, thăn heo chiên xù, nạc thăn chiên ngũ vị…Mỗi món ăn mang lại cho vị giác sự trải nghiệm mới lạ. Chính vì vậy, bạn đừng lãng phí thời gian đi tìm kiếm ở đâu xa, hãy ở lại đây, tiếp tục theo dõi những phần tiếp theo của bài viết này của JAMJA’s BLOG. Đảm bảo bạn sẽ có những bữa ăn đa dạng và thỏa mãn vị giác với những món ăn từ thịt thăn heo.

    Thịt thăn áp chảo thơm ngon

    – Thịt lợn: 400g

    – Tỏi: 1 củ

    – Sả: 4 nhánh

    – Đường vàng: 20g

    – Tiêu xay: 1 thìa cà phê

    – Nước mắm: 30ml

    – Xì dầu: 30g

    – Dầu hào: 30g

    – Hành lá: 50g

    – Muối: ½ thìa cà phê: dùng để rửa thịt

    – Dầu ăn: 1 thìa cà phê

    Các bước làm thịt thăn áp chảo

    Bước 1: Trước hết chúng ta cần sơ chế nguyên liệu

    – Thịt thăn heo sau khi mua về thì rửa sạch với nước muối loãng. Sau đó bạn cắt lát to mỏng khoảng 1cm, dùng búa chuyên dụng để đập dập thịt. Làm như vậy thịt sẽ mềm hơn và dễ dàng thấm gia vị.

    – Sả: Bóc bỏ phần già, rửa sạch, sau đó băm nhuyễn

    – Tỏi: bóc vỏ, băm nhuyễn

    – Hành lá: làm sạch, thái nhỏ

    Bước 2: Ướp thịt thăn heo với gia vị

    Cho tất cả các loại gia vị (trừ dầu ăn) cùng với sả và tỏi băm vào bát tô, trộn đều, sau đó cho thịt thăn heo và ướp cùng. Thịt cần được ướp ít nhất trong 1 tiếng để đảm bảo thịt ngấm đều gia vị.

    Bước 3: Áp chảo

    Thịt thăn rim nước mắm đậm đà

    – Thịt thăn heo: 500g

    – Dầu hào: 2 thìa canh

    – Đường: 1 thìa canh

    – Nước mắm: 2 thìa canh

    – Tiêu xay: ½ thìa cà phê

    – Hạt nêm: ½ thìa cà phê

    – Hành tím: 2 củ

    – Dầu ăn: 1 thìa canh

    Các bước làm thịt thăn heo rim mắm

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    – Thịt thăn heo: rửa sạch, sau đó thái miếng vừa ăn

    – Hành tím: bóc vỏ, đập dập

    Bước 2: Bắt đầu rim thịt

    – Cho tất cả gia vị (trừ đường và dầu ăn) vào cùng một cái bát, khuấy đều

    – Bắc nồi lên bếp, sau đó cho dầu ăn và đường vào, nấu nhỏ lửa và khuấy đều cho đến khi thấy nước đường chuyển sang màu nâu cánh dán. Tiếp theo bạn cho thịt thăn heo + hành tím vào, đảo đều tay cho đến khi thấy thịt săn lại. Tiếp tục cho hỗn hợp nước sốt đã trộn ở trên vào, đảo đều rồi vặn lửa nhỏ, rim cho đến khi thấy nước sốt sánh lại thì tắt bếp.

    Vậy là bạn đã hoàn thành xong món thịt thăn heo rim nước mắm rồi đấy. Món này mà ăn kèm với cơm trắng thì ngon tuyệt cú mèo luôn đấy.

    Thịt thăn sốt chua ngọt lạ miệng

    – Thịt thăn heo: 400g

    – Thơm: 300g

    – Chanh: 1 quả

    – Ngò rí: 50g

    – Hạt nêm: 1 thìa cà phê

    – Đường

    – Nước mắm: 3 thìa canh

    – Tiêu xay: 1 thìa cà phê

    – Ớt bột: ½ thìa cà phê

    – Muối: ½ thìa cà phê: dùng để rửa thịt

    – Dầu ăn: 2 thìa cà phê

    – Nước lọc: 2 thìa canh

    Các bước làm thịt thăn sốt chua ngọt

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    – Thịt thăn heo: Sau khi mua thịt về, bạn pha một chậu nước muối loãng sau đó cho thịt vào rửa sạch. Sau đó bạn thái thịt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

    – Chanh: vắt lấy nước cốt

    – Tỏi: bóc vỏ

    – Ớt sừng: rửa sạch rồi thái lát

    – Thơm: làm sạch sau đó băm nhuyễn

    Bước 2: Ướp thịt

    Cho hạt nêm + 1 thìa canh nước mắm + ½ thìa cà phê tiêu xay vào bát thịt, trộn đều rồi ướp thịt trong khoảng 30 phút để cho thịt có thể ngấm gia vị.

    Bước 3: Chiên thịt

    Bước 4: Làm nước sốt

    – Cho tỏi + ớt sừng + đường vào cối, sau đó giã thật nhuyễn. Theo cách này tất cả các nguyên liệu đều sẽ hòa lẫn với nhau, tạo nên hương vị thơm ngon tuyệt vời hơn đấy.

    – Sau khi giã xong bạn múc hỗn hợp ra một chiếc bát, cho vào 2 thìa canh nước mắm + nước cốt chanh + ½ thìa cà phê tiêu xay + thơm đã băm nhuyễn + nước lọc rồi khuấy đều, bạn sẽ thu được hỗn hợp nước sốt sền sệt.

    Bước 5: Hoàn thành thịt thăn heo sốt chua ngọt

    Thịt thăn heo chiên xù giòn tan

    – Thịt thăn: 400g

    – Bột chiên xù

    – Bột chiên giòn

    – Trứng gà: 1 quả

    – Sữa tươi không đường: 1 thìa canh

    – Muối tiêu: ½ thìa cà phê

    – Dầu ăn

    Các bước làm thịt thăn heo chiên xù

    Bước 1: Rửa sạch thịt thăn sau đó thái lát mỏng khoảng 1cm, sau đó dùng bua chuyên dụng đập dập để thịt thăn heo dễ ngấm gia vị hơn, hơn nữa sau khi chiên thịt sẽ không bị cong. Tiếp theo bạn thoa muối tiêu lên cả 2 bề mặt thịt. Sau đó thoa thêm một ít dầu ăn để thịt mềm hơn. Cuối cùng bạn ướp thịt trong khoảng 30 phút để thịt ngấm đều gia vị.

    – Đổ bột chiên giòn ra đĩa

    – Đổ bột chiên xù ra một chiếc đĩa khác

    – Đập trứng ra một chiếc bát con, cho sữa tươi không đường vào rồi đánh đều

    Bước 3: Bắt đầu chiên thịt

    – Gắp lần lượt từng miếng thịt thăn heo đã ướp qua lớp bột chiên giòn, sau đó nhúng vào bát trứng, cuối cùng là nhúng vào đĩa bột chiên xù. Bạn hãy làm thật cẩn thận sao cho khi nhúng qua mỗi lớp bột đều bao phủ hết miếng thịt.

    – Cho thịt vào chảo dầu đang sôi và bắt đầu chiên. Làm liên tục như vậy cho đến khi hết thịt. Chiên thịt với lửa vừa để thịt bên trong chín đều, lớp ngoài lại vừa giòn ngon, như vậy mới đạt tiêu chuẩn. Thịt sau khi được chiên chín bạn vớt ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu.

    Comments

    --- Bài cũ hơn ---

  • List Các Món Ăn Ngon Chế Biến Từ Thịt Lợn Mán
  • Các Món Xào Từ Thịt Lợn Đơn Giản Dễ Làm Ngon Cơm Gia Đình
  • Các Món Ăn Mùa Hè Chế Biến Từ Thịt Lợn Đơn Giản Dễ Làm
  • 10 Món Ngon Từ Thịt Băm, Ăn Cùng Cơm Trắng Hết Veo 3 Nồi
  • Những Món Ăn Ngon Dễ Làm Từ Thịt Lợn
  • Thịt Thăn Nội Bò Kobe Úc

    --- Bài mới hơn ---

  • Thịt Bò Kobe Nhật Bản
  • Thịt Lõi Cổ Bò Úc
  • Tạm Ngừng Kinh Doanh Món Ăn Từ Thịt Bò Kobe
  • Cách Làm Món Thịt Bò Xào Bông Bí Ngô Đơn Giản Dễ Làm
  • Một Số Món Ăn Được Chế Biến Từ Thịt Bò Úc
  • Giá trị tuyệt vời nằm trong từng miếng thịt thăn nội bò Kobe Úc ( File Tenderloin)

    Thịt thăn nội bò Kobe Úc hay còn gọi là File Tenderloin được lấy từ nạc lưng bò và được đánh giá là phần thịt ngon và đắt tiền nhất. File Tenderloin có tỷ lệ nạc cao, rất ít mỡ lại rất mềm.

    Những món ăn chế biến từ sản phẩm này không chỉ thơm ngon, có hương vị đặc trưng lại đậm đà khó cưỡng. bên cạnh đó nó còn là nguồn cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết cho sức khỏe con người như Protein, Kali, vitamin b6, b12, magie, kẽm, axit linoleic, sắt,… Đây là những chất rất cần thiết cho việc tăng cường cơ bắp, nâng cao hệ mễn dịch, phục hồi sức khỏe cho người bị ốm, suy nhược cơ thể và những bệnh nhân thiếu máu,…

    Hình 1: Thịt thăn nội bò Kobe tươi ngon, hấp dẫn

    Hiện trên thị trường File Tenderloin nhập khẩu chính hãng được bán với giá vào khoảng 2.290.000 nghìn đồng mỗi kg. Chắc hẳn nhiều người sẽ thấy rằng mức giá này là quá cao so với những sản phẩm thị bò mà họ vẫn thường sử dụng.

    Tuy nhiên nếu biết được rằng để cho ra được loại thịt hảo hạng này, những người luôn bò đã phải vất vả chăm sóc bò theo một quy trình vô cùng đặc biệt và nghiêm ngặt và đặc biết thì bạn sẽ thấy mức giá này là hoàn toàn xứng đáng.

    Bò Kobe là một giống bò thuần chủng quý hiếm và cung cấp rất ít thịt. Mỗi con bào trước khi đủ điều kiện lấy thịt đều được trải qua một quy trình chăm sóc đặc biệt. Chúng có chế độ ăn uống riêng và thường xuyên được kiểm tra các chỉ số về cân nặng, sức khỏe, được massage mỗi ngày, ăn cỏ non, nghe nhạc giao hưởng,…

    Thật đặc biệt phải không nào? Thậm chí nhiều người còn nói rằng chúng được nuôi nấng không khác gì một con người. Đó là lý do khiến thịt thăn nội bò Kobe có giá đắt như vậy. Nếu có cơ hội được thưởng thức loại sản phẩm này trong đời thì quả thực là một sự may mắn.

    Những món ăn hảo hạng chế biến từ thịt thăn nội bò Kobe Úc

    Với những giá trị và chất lượng hảo hạng như vậy, phần thịt này thường được sử dụng để chế biến những món ăn trong các bữa tiệc hay nhà hàng sang trọng. Đôi khi người ta cũng sử dụng chúng làm quà để biếu tặng thực sự rất tuyệt.

    Một số món ăn mà chúng ta có thể chế biến như nướng, xào, lẩu, hầm, bò lúc lắc, bít tết,… Tôi tin rằng dù là món gì đi chăng nữa thì hương vị sẽ vô cùng hoàn hảo.

    Thịt thăn nội bò Kobe Úc ( File Tenderloin ) thật sự rất tuyệt vời phải không các bạn. Nếu bạn có nhu cầu mua sản phẩm này thì hãy liên hệ với siêu thị thịt bò tại để được tư vấn và đặt hàng. Hiện chúng tôi cung cấp đến khách hàng 2 loại thịt bò ngon nhất từ chúng tôi bò Kobe Nhật Bản là:

    Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp nhiều loại thịt bò chất lượng nhập khẩu chính nghạch từ ÚC, Mỹ. Với hương vị tuyệt hảo, giá cả hợp lý và chất lượng như:

    ✪ QUY ĐỊNH GIAO HÀNG & THANH TOÁN ✪

      Mua hàng trực tiếp tại cửa hàng:

      Cửa hàng Open: 8:00 – 20:00 (Thứ 2 đến Thứ 7, CN đóng cửa lúc 17h)

      Thời gian giao hàng: 8:00 – 17:00 (Thứ 2 đến Chủ nhật)

    Shop Q3: 585/34 Nguyễn Đình Chiểu, P2, Q3, chúng tôi

    Showroom: 299/2/57 Lý Thường Kiệt, P15, Q11, chúng tôi

    1. Đặt hàng online tại website: chúng tôi
    2. Đặt hàng online tại fanpage: chúng tôi
    3. Đặt hàng Zalo/Viber/Phone:

    Khách lẻ: 0911.929.828

    Khách sỉ/Đại lý/Bán buôn: 098.77777.00

    Quý khách hàng vui lòng Order sớm để chúng tôi có thể phục vụ tốt nhất.

    II. Phạm vi giao hàng

    – HDD sẽ giao hàng trong khoảng thời gian cam kết khi khách hàng đặt hàng trên phạm vi toàn quốc

    A. Khu vực nội thành

    1. Hầu hết các đơn hàng được chúng tôi xữ lý trong thời gian 2-3h hoặc đầu ngày làm việc tiếp theo.
    2. Thanh toán Ebanking, Vnpay, Momo hoặc Trực tiếp khi nhận hàng (COD)
    3. Lưu ý: Khu vực nội thành gồm các quận thuộc chúng tôi (trừ Củ Chi, Hóc Môn, Bình Chánh, Cần Giờ)

    Tham khảo bảng giá Ship hàng khu vực chúng tôi

    + Giá trị đơn hàng tối thiểu 100.000đ

    1. Phí Ship các quận 1, 3, 5, 11 chỉ 19k
    2. Phí Ship các quận nội thành còn lại Hỗ trợ 50% (tổi đa 40k/đơn)
    1. Giá trị đơn hàng trên 700.000đ.
    2. Trong bán kính 5km hoặc đơn hàng đầu tiên
    3. Khi mua chung 2 đơn (thông tin người nhận hàng khác nhau).
    1. Tùy theo khoảng cách và thời gian giao hàng nhằm đảm bào chất lượng thực phẩm khi đến tay người tiêu dùng. Shop sẽ đóng gói thật kỹ càng và có thể phát sinh thêm phí (Thùng xốp, túi gel giữ nhiệt hoặc đá khô)
    2. Quý khách vui lòng kiểm tra kỹ hàng hóa trước khi nhận hàng, không áp dụng đổi trả hàng hóa cho sản phẩm thịt nhập khẩu.
    3. Để thuận tiện hơn khách hàng có thể tự tìm chành xe (có thu hộ và kiểm tra hàng)

    Gửi hàng các tỉnh & toàn quốc

    Với kinh nghiệm nhiều năm đóng gói & vận chuyển hàng sỉ & lẻ cho các khách hàng ở tỉnh xa trên toàn quốc.

    Tùy từng khu vực, thời gian giao HDD sẽ tư vấn cho quý Khách để thống nhất sử dụng một trong các phương thức sau

    1. Gửi theo chành xe khách (Phương Trang, Thành Bưởi, Thành Công, Hùng Cường… vvv)
    2. Gửi bằng tàu hỏa
    3. Gủi đường hàng không
    4. Xe tải đông lạnh

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Món Ăn Ngon Tuyệt Chế Biến Từ Thịt Bò
  • 5 Món Ngon Từ Thịt Bò Cho Bé Kén Ăn
  • Những Món Ngon Từ Thịt Bò Úc Chất Lượng Cho Bé Biếng Ăn
  • Mẹo Chế Biến Các Món Ăn Từ Thịt Bò Mỹ
  • Món Ngon Từ Thịt Bò Mỹ
  • Món Ăn Từ Thịt Thăn Heo

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Món Làm Từ Thịt Lợn Xay Ngon Ngất Ngây
  • Tổng Hợp Các Món Ngon Từ Thịt Lợn Xay Hấp Dẫn Khó Cưỡng
  • Những Món Ngon Từ Thịt Xay
  • Những Điều Bạn Cần Biết Khi Mua Máy Xay Thịt
  • Hội Chị Em Gợi Ý 3 Món Ngon Từ Gà Ta Hấp Dẫn Cho Bữa Cơm Gia Đình
  • Thịt thăn heo là phần thịt ngon nhất vì đây là phần thịt nạc nhất (ít mỡ), ngon thịt, mềm, nhiều chất dinh dưỡng. Thường các bà mẹ hay mua thịt thăn về nấu cho các em nhỏ ăn. Dù từ một nguyên liệu là thịt thăn heo nhưng chúng sẽ có những hương vị rất riêng và độc đáo.

    Thăn heo nướng trà xanh

    Nguyên liệu:

    300g thăn heo, cắt miếng vừa ăn, 1/2 chén lá trà xanh, 2 tẹp tỏi, băm nhuyễn, 2 củ hành tím, băm nhuyễn, 200g xà lách, cà chua, dưa leo, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng canh nước tương, 1/2 muỗng cà phê đường cát trắng, 1/4 muỗng cà phê tiêu xay, 1 muỗng canh dầu ăn.

    Đồ chấm: muối ớt

    Thực hiện:

    Ướp thăn heo với hạt nêm từ thịt, nước tương, đường cát trắng, tiêu xay, hành tím và tỏi băm. Để cho thấm. Nhúng sơ lá trà xanh qua nước sôi. Dùng lá trà xanh cuộn xung quanh thăn heo và giữ chặt bằng que xiên.

    Nướng chín thăn heo trên lửa than. Để thăn heo vào đĩa, trang trí với xà lách, cà chua, dưa leo. Dùng nóng với nước muối ớt.

    Để lá trà xanh không bị chát khi ăn: luộc sơ trà xanh trước khi nướng.

    Để thăn heo chín đều: nướng thăn heo với lửa nhỏ.

    Thăn heo xốt cà chua

    Nguyên liệu:

    200g thăn heo, cắt miếng vuông, 1/2 củ hành tây, cắt múi cau, 1/2 trái ớt xanh, cắt miếng vuông, 1 miếng thơm, cắt miếng vừa ăn, 3 tép tỏi, băm nhuyễn, 50g bột bắp, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/4 muỗng cà phê tiêu xay, 500ml dầu ăn.

    Xốt chua ngọt:

    1/2 chén dấm trắng, 1/2 chén đường cát trắng, 1 muỗng cà phê muối, 1/2 chén xốt cà chua, 1 khúc gừng, đập dập.

    Thực hiện:

    Ướp thăn heo với hạt nêm và tiêu xay. Để cho thấm, nhúng thăn heo vào bột bắp, chiên vàng.

    Làm xốt chua ngọt cho tất cả nguyên liệu vào chảo, đun sôi lên sau đó giảm lửa đến khi nước sốt sệt lại là được. Xào tỏi băm với dầu ăn cho thơm. Thêm hành tây, ớt xanh, cà chua và thơm vào chảo, xào đều.

    Cho tiếp xốt chua ngọt và thân heo vào chảo. Đảo đều cho tất cả nguyên liệu thấm gia vị là được.

    Múc thăn heo xốt chua ngọt vào đĩa, dùng nóng.

    Thăn heo chiên xù

    Nguyên liệu:

    400g thăn heo cắt làm 4, 1/2 chén bột mì, 1/2 chén bột xù, 3 cái trứng gà, 4 chén cơm trắng, 200g xà lách, cà chua, dưa leo cắt miếng vừa ăn, 2 nhánh ngò rí, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng canh nước tương, 1/4 muỗng cà phê tiêu xay, 500ml dầu ăn, xốt tương ớt mayonnaise, 1 muỗng canh tương ớt, 1 chút muối, 1 chút tiêu xay.

    Thực hiện:

    Ướp thăn heo với hạt nêm, nước tương và tiêu xay. Để cho thấm, nhúng thăn heo lần lượt vào bột mì, trứng gà và bột xù. Sau đó chiên vàng.

    Làm xốt tương ớt mayonnaise. Trộn đều tất cả nguyên liệu với nhau. Sắp cơm trắng, xà lách và thăn heo vào đĩa.

    Trang trí vời ngò ri và ăn kèm với xốt tương ớt mayonnaise.

    Thăn heo nướng sả ớt

    Nguyên liệu:

    300g thăn heo, cắt miếng vuông, 3 muỗng canh sả bằm, 1/2 muỗng canh ớt bằm,1/2 muỗng canh tỏi bằm, 200g xà lách, cà chua, dưa leo, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/3 muỗng canh nước mắm,1/4 muỗng cà phê tiêu xay, 1 muỗng canh dầu ăn.

    Nước chấm: Nước tương + ớt

    Thực hiện:

    Ướp thăn heo với hạt nêm, nước mắm, đường cát trắng, tiêu xay, dầu ăn, sả băm, ớt hiểm và tỏi băm. Để cho thấm. Nướng chín thăn heo trên lửa than. Sắp xà lách, cà chua, dưa leo vào đĩa

    Thêm thăn heo nướng sả ớt vào dùng nóng với tương và ớt. Để thăn heo có mùi thấm gia vị: thêm ít nước mắm chấm trong khi ướp. Để thăn heo chín mau: cắt nhỏ thăn heo trước khi nướng.

    Thăn heo xào hạt điều

    Nguyên liệu:

    200g thăn heo cắt miếng vuông, 500g hạt điều, 1/2 củ hành tây cắt miếng vuông, 1/2 trái ớt xanh cắt miếng vừa ăn; 1/2 trái ớt sừng cắt miếng mỏng; 3 tép tỏi băm nhuyễn, 1 nhánh ngò rí rửa sạch, 1,5 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng canh nước tương, 1/4 muỗng cà phê tiêu xay, 2 muỗng canh dầu ăn.

    Nước chấm: nước tương + ớt

    Thực hiện:

    Thăn heo ướp với 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, tiêu xay, nước tương và tỏi băm. Để khoảng 10 phút cho thấm. Đun nóng dầu ăn, cho thăn heo vào xào chín, tắt lửa để qua một bên.

    Dùng một cái chảo khác, xào hành tây, ớt xanh và ớt sừng cho thơm. Nêm với phần hạt nêm còn lại cho vừa ăn. Cho tiếp thăn heo, hạt điều vào chảo xào đều cho tất cả nguyên liệu chín hẳn là được.

    Múc thăn heo xào hạt điều vào đĩa, trang trí với ngò rí. Dùng nóng với nước tương và ớt

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thịt Lợn Thăn: Tất Tần Tật Những Điều Cần Biết Để Ăn Ngon Đúng Điệu
  • Thịt Thăn Heo Làm Gì Ngon? Đừng Bỏ Lỡ Những Món Ngon Từ Thăn Heo Nhé
  • List Các Món Ăn Ngon Chế Biến Từ Thịt Lợn Mán
  • Các Món Xào Từ Thịt Lợn Đơn Giản Dễ Làm Ngon Cơm Gia Đình
  • Các Món Ăn Mùa Hè Chế Biến Từ Thịt Lợn Đơn Giản Dễ Làm
  • Thịt Bò Nấu Món Gì Ngon?

    --- Bài mới hơn ---

  • Thịt Bò Xay Nấu Món Gì Ngon?
  • Cách Làm Món Khâu Nhục Kiểu Trung Quốc Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Món Khâu Nhục Đơn Giản Mà Ngon
  • Cách Nấu Món Khâu Nhục Đúng Vị Trung Hoa
  • 3 Cách Làm Món Khâu Nhục Đơn Giản, Thơm Ngon, Chuẩn Vị
  • Thịt bò xào rau củ là cách chế biến nhanh giữ được dinh dưỡng cao của loại thực phẩm này. Khi kết hợp xào thịt bò với các món rau thì hương vị của món ăn sẽ được khơi dậy vị ngon hơn rất nhiều.

    Các loại rau củ thường được xào cùng thịt bò nhờ sự hợp vị, lên hương gồm có: gừng tỏi, rau muống, cần tỏi tây, ớt chuông, măng tây, măng chua, quả dứa, hành tây, quả đỗ, ngồng cải, rau bí, súp lơ, khoai tây, cà rốt…

    Muốn món thịt bò xào mềm ngon thì bạn nên ưu tiên chọn phần thịt thăn mềm, tươi mới. Dùng dao sắc thái thịt bò thật mỏng, thái ngang thớ thịt để tránh bị dai khi nấu chín.

    Ướp thịt bò 15-30 phút trước khi xào với gừng, tỏi, dầu hào (dầu ăn), gia vị vừa đủ.

    Làm nóng chảo cùng dầu ăn ở mức trung bình, trút thịt vào xào nhanh với lửa to nhưng không quá nóng. Khi thấy thịt vừa chín tới thì tắt bếp, trút thịt ra đĩa riêng.

    Nếu bạn thực hiện xào thịt bò cùng các loại rau củ thì khi nào xào rau củ xong mới đổ thịt bò vừa xào vào đảo đều rồi tắt bếp.

    Vào những ngày lạnh giá, món thịt bò kho nhừ đứng đầu danh sách thực đơn đưa cơm đó.

    Có nhiều cách làm món thịt bò kho khi kết hợp với các loại gia vị khác nhau. Tuy nhiên, điểm mấu chốt làm món thịt bò kho nhừ là chọn phần thịt nạm, dẻ sườn hoặc gân bò để đảm bảo độ mềm, ngậy, thơm ngon của món ăn.

    Nguyên liệu: 500g thịt nạm bò; cà rốt, củ cải, khoai tây

    Gia vị: bột cà ri, dầu điều, hoa hồi, gừng, hành khô, hành lá, tỏi, sả, ớt, muối, đường, hạt tiêu, bột ngọt

    Sơ chế nguyên liệu: Hoa hồi rang thơm, để nguyên không nên giã nát. Thịt bò rửa sạch cắt miếng vuông sau đó đem ướp với hành tỏi băm nhuyễn, gừng, muối, đường, bột ngọt, trộn đều rồi ướp trong 30 phút đến 1 tiếng cho ngấm gia vị. Cà rốt gọt vỏ rửa sạch cắt khúc dài 3cm.

    Nấu bò kho: Cho dầu vào chảo, phi thơm hành tỏi. Cho cà rốt và thịt vào xào cho thịt săn lại và rút hết nước thì vớt cà rốt ra dĩa rồi cho nước sôi vào ngập thịt. Thêm hoa hồi, sả đập dập vào.

    Ninh nồi bò kho khoảng 35 phút, khi thịt hơi mềm thì cho cà rốt vào lại nấu cùng cho tới mềm nhừ. Công đoạn ninh thịt có thể nhanh hơnn khi bạn dùng nồi áp suất.

    Thêm dầu điều vào nồi bò kho tạo màu đẹp mắt và nêm nếm lại cho vừa miệng, thêm hạt tiêu, ớt hoặc sa tế nếu thích ăn cay.

    Canh thịt bò nấu cùng một số loại rau củ vô cùng hấp dẫn và giàu giá trị dinh dưỡng. Có tới hàng tá món canh thịt bò như: canh thịt bò nấu khế và cà chua, canh thịt bò nấu đậu phụ và bí ngồi, canh rong biển thịt bò, canh dưa cải chua và thịt bò, canh thịt bò rau ngót, canh thịt bò nấu nấm, canh kim chi thịt bò, canh thịt bò lá lốt, canh thịt bò rau răm, canh thịt bò bắp cải, canh thịt bò cà chua…

    Để chế biến món canh thịt bò ngon nhất, thông thường các bà nội trợ lựa chọn phần thịt bò mềm ngon, thịt bò xay hoặc nếu chọn phần thịt bắp, dẻ sườn thì quá trình chế biến sẽ kéo dài hơn để thịt mềm.

    Nguyên liệu: 200 g thịt bò, 1-2 bìa đậu, 1/2 quả bí ngồi, 1/2 củ hành tây

    Gia vị gồm: xì dầu, dầu hào, hạt tiêu, ớt bột Hàn Quốc (loại ít cay mà cho màu đỏ đẹp), tỏi băm, hành lá.

    Sơ chế nguyên liệu: Đậu phụ rửa qua nước, để ráo, cắt miếng hình bao diêm. Bí ngồi rửa sạch, thái miếng dày 0,5 – 1 cm. Hành tây thái múi cau.

    Thịt bò thái miếng mỏng, ướp với tỏi băm, xì dầu, dầu hào và chút hạt tiêu.

    Các nấu canh thịt bò: Xếp đậu phụ, bí ngồi, hành tây vào nồi, bên trên cùng là thịt bò đã ướp. Đổ khoảng 3 bát con nước lọc vào nồi, bật bếp đun sôi.

    Khi canh chín, thêm hành lá và ớt bột, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp. Múc canh ra bát dùng nóng với cơm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nấu Món Gì Cho Người Già
  • 6 Thực Phẩm Hàng Đầu Cho Người Biếng Ăn Không Thể Không Biết
  • 6 Mẫu Thực Đơn Đám Giỗ Đơn Giản Tự Nấu Tại Nhà
  • Món Hoành Thánh Chay Thanh Đạm Cho Ngày Rằm ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Cách Nấu Món Cháo Hàu Sữa Bổ Dưỡng Cho Cả Gia Đình
  • Thịt Diềm Thăn Bò Mỹ (Loại Cao Cấp)

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Giò Bò Xào Lạ Miệng, Giòn Dai Chinh Phục Cả Gia Đình
  • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Làm Giò Bò Thơm Ngon Dai Giòn
  • 11 Món Ngon Từ Nạm Bò Đánh Thức Vị Giác, Bổ Khí Huyết, Tăng Miễn Dịch
  • 6 Món Ăn Được Kết Hợp Với Thịt Bò Khô Ngon Hết Xẩy Mà Bạn Không Thể Bỏ Qua
  • Thịt Bò Kobe Làm Món Gì Ngon, Giá Bao Nhiêu?
  • Thịt diềm thăn bò Mỹ còn có tên gọi khác là diềm, dải, yếm ( tiếng Anh là Outside Skirt Beef ) là phần thịt được lọc từ phần thịt bụng của con Bò. Có thể nói đây là phần thịt ngon nhất trong phần bụng của bò, hơn phần gầu, nạm.

    Với người phương Tây, món ăn làm từ như bò cuộn rau củ nướng, bỏ lò, steak, áp chảo luôn là món ăn vô cùng hấp dẫn. Còn với người Châu Á, thịt diềm thăn bò thường dùng để thái lát nướng hoặc nấu lẩu là những món ăn được nhiều người thưởng thức nhờ đặc trưng mềm, giòn và rất ngọt.

    Dải diềm thăm bò Mỹ thuộc phần Short Plate & Flank của con bò Mỹ

    Thưởng thức món Âu thịt diềm thăn bò Mỹ nướng rau củ

    Thịt diềm thăn bò Mỹ nướng rau củ không chỉ là một món ăn cao cấp giàu dinh dưỡng, đậm đà mà còn phù hợp cho những bữa ăn gia đình, ăn càng đông càng vui, càng hấp dẫn hơn.

    Thịt diềm thăn bò cuộn rau củ

    Thịt diềm thăn bò Mỹ miếng lớn, mềm và ngậy vị có rất ít mỡ rắt trên miếng thăn bò. Thịt mềm, nhiều vân mỡ đan xen giữ được nước khi chế biến bấ cứ một món ăn nào đều không bị khô.

    Thịt thăn bò Mỹ nướng mềm và ngọt nhất

    Cách chế biến diềm thăn bò Mỹ cho món lẩu

    Trong thời tiết mưa phùn se lạnh những ngày mùa xuân, sẽ thế nào nếu bạn và gia đình mình cùng nấu món lẩu bò để thưởng thức?

    Có rất nhiều phần thịt phù hợp cho món lẩu, phần thịt diềm thăn bò Mỹ cũng không pải là điều ngoại lệ. Đối với Việt Nam và các nước Châu Á, món lẩu từ thịt diềm thăn bò là một sự lựa chọn hoàn hảo. Cách làm cũng đơn giản: Chỉ cần có thịt diềm thăn bò Mỹ, một chút rau, khoai tây, một lọ sốt lẩu thái – chỉ đơn giản như vậy bạn đã có thể mang tới thực đơn của gia đình món ngon tuyệt hảo.

    Nếu bạn lựa chọn thịt diềm thăn bò Mỹ thì thật tuyệt vời vì đây là một món ăn rất được ưa chuộng tại các nước châu Á bởi sự thơm ngon, hấp dẫn của nó. Cách chế biến cũng rất đơn giản giống như nấu các món lẩu khác.

    Cách làm bò bít tết từ thịt diềm thăn bò Mỹ

    Nếu là người sành ăn thì chắc chắn bạn sẽ không thể bỏ qua món bò bít tết (hay còn gọi là bò áp chảo). Đối với phần thịt diềm thăn bò Mỹ, bạn có thể chế biến món bít tết cực mềm, thơm và ngậy. Nếu bạn đang phân vân sử dụng phần thịt nào cho món bít tết, bạn có thể sử dụng thịt diềm thăn bò Mỹ của chúng tôi cho món steak mềm, mọng nước. Chắc chắn món steak Outside Skirt Beef sẽ khiến bạn hài lòng.

    Những miếng Steak Outside Skirt Beef mềm mọng nước

    Bí quyết để làm món bò bít tết ngon

    – Ướp thịt với tiêu đen, muối, dầu hào

    – Đợi thịt ngấm gia vị bắt đầu áp chảo với bơ, tỏi, lá hướng thảo

    – Lật thịt và rưới bơ liên tục lên miếng thịt tránh thịt bò bị khô

    – Sau 20 bắt đầu thưởng thức !

    Hãy gọi ngay hệ thống cửa hàng thực phẩm cao cấp Gofood để đặt hàng và được tư vấn nhanh nhất! Gofood ship hàng tận nơi tại Hà Nội, Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Đổi Vị Với Những Món Ngon Từ Diềm Thăn Bò Mỹ
  • Thịt Bò Mỹ Làm Món Gì Ngon? Top 5 Món Ngon Khó Cưỡng
  • 【4/2021】Cá Bè Trang Tươi Ở Đâu Bán Tại Hcm
  • Cách Làm Món Thịt Nhím Xào Lăn, Hấp, Nướng…ngon Mà Không Bị Hôi
  • Ghẹ Lột Làm Món Gì Ngon 04/2021
  • Thịt Bò Xay Nấu Món Gì Ngon?

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Khâu Nhục Kiểu Trung Quốc Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Món Khâu Nhục Đơn Giản Mà Ngon
  • Cách Nấu Món Khâu Nhục Đúng Vị Trung Hoa
  • 3 Cách Làm Món Khâu Nhục Đơn Giản, Thơm Ngon, Chuẩn Vị
  • Mẹo Nấu Món Bò Kho Chay Đơn Giản Thơm Ngon Tại Nhà
  • THỊT BÒ XAY NẤU MÓN GÌ NGON?

    15:08 – 26/04/2019

    Thịt bò xay có cả mỡ và nạc xen kẽ tạo nên hương vị thơm ngon béo ngậy. Rất thích hợp để chế biến các món như hamburger, mỳ Ý, cháo, súp, bò viên,…

    Giới thiệu sản phẩm thịt bò xay

    có hương vị thơm ngon lại giàu hàm lượng khoáng chất và giá trị dinh dưỡng. Rất thuận tiện chế biến nhiều món ngon. Thịt có cả nạc và mỡ xen lẫn cho hương vị béo ngậy tăng thêm phần hấp dẫn cho các món ăn. Thịt bò Úc xay chế biến tiện lợi, nhanh gọn, thích hợp để làm các món như hamburger, mỳ Ý, cháo, súp, bò viên,…

    Giao hàng tận nơi với đơn hàng từ 300.000đ và Miễn phí vận chuyển cho đơn hàng từ 500.000đ trong nội thành Hà Nội, chúng tôi và Tp.Thủ Dầu Một, Bình Dương.

    Gợi ý món ngon từ thịt bò xay

    Thịt bò xay rất tiện lợi, chế biến dễ dàng thích hợp để làm các món như hamburger, mỳ Ý, bò viên, súp, cháo…

    Hamburger bò

    Hamburger là món ăn nhanh, có xuất xứ từ món ăn đường phố châu Âu. Sau một thời gian hội nhập văn hóa ẩm thực thế giới, hamburger đã dần trở thành một món ăn rất đỗi quen thuộc ở Việt Nam. Món ăn này có thể được dùng trong bữa sáng ngon miệng, đầy đủ dưỡng chất chỉ với một vài nguyên liệu cơ bản.

    Mỳ Ý sốt bò bằm phô mai

    Mỳ Ý là tinh hoa ẩm thực của nước Ý, mỗi nơi mỗi vùng miền đều sẽ có món ăn đặc sắc riêng và nước Ý cũng thế, ai đã thưởng thức qua món ăn này sẽ không thể quên được. Nước sốt hòa quyện của nhiều nguyên liệu và nổi bật lên hương thơm béo ngậy của phô mai và hương thơm đặc trưng của thịt bò. Sợi mỳ tơi, vàng óng, mềm thơm hòa quyện với sốt bò bằm phô mai thơm ngọt đậm đà sẽ đem đến cho các bạn những trải nghiệm ẩm thực khó quên.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thịt Bò Nấu Món Gì Ngon?
  • Nấu Món Gì Cho Người Già
  • 6 Thực Phẩm Hàng Đầu Cho Người Biếng Ăn Không Thể Không Biết
  • 6 Mẫu Thực Đơn Đám Giỗ Đơn Giản Tự Nấu Tại Nhà
  • Món Hoành Thánh Chay Thanh Đạm Cho Ngày Rằm ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Thịt Bò Wagyu Nấu Món Gì Ngon?

    --- Bài mới hơn ---

  • 33 Món Ngon Với Xúc Xích Dễ Làm Và Vô Cùng Bắt Mắt
  • Tổ Yến Nấu Gì? Top 5 Món Ăn Thập Toàn Đại Bổ Khi Kết Hợp Với Yến
  • Tham Khảo Cách Nấu Một Số Món Ăn Với Tổ Yến Cho Bé 12 Tháng Tuổi
  • Cách Chế Biến Tổ Yến Sào Thơm Ngon Ngay Tại Nhà (Update)
  • Tôm Hùm Bông Nấu Món Gì Ngon Vậy Các Chị Em?
  • Thịt bò Wagyu nấu món gì ngon?

    16:39 – 27/06/2019

    Thịt bò Wagyu thượng hạng có hàm lượng dinh dưỡng cao với độ mềm thơm đặc trưng, tan chảy trong miệng. Nhiều nhà hàng cao cấp trên thế giới dùng thịt bò Wagyu để chế biến nhiều món ăn hảo hạng.

    1. Giới thiệu sản phẩm thịt bò Wagyu

    Thịt bò Wagyu có giá trị dinh dưỡng rất cao. Cái ngon của là ở chỗ nạc và mỡ đã trộn lẫn với nhau theo tỷ lệ chuẩn, rất tốt cho sức khỏe. Thịt bò Wagyu chứa hàm lượng cao các axit béo Omega tốt cho sức khỏe. Loại thịt này còn bổ sung vitamin và khoáng chất có tác dụng bổ máu, bồi bổ sức khỏe, đẹp da, phục hồi sức khỏe nhanh chóng và giảm stress. Còn khi ăn, miếng thịt ngọt ấm, giòn, có thể ăn kiểu nướng, lẩu hoặc tái … ăn kèm với các loại nấm…

    2. Món ngon từ thịt bò Wagyu

    Thịt bò Wagyu là loại thịt hảo hạng đắt đỏ nhất thế giới. Đặc trưng với hai phần mỡ thịt đan xen nhau, những vân mỡ còn được ví như đá cẩm thạch, mật độ vân mỡ trên thịt càng đều thì giá trị càng cao. Hương vị thơm ngon, béo ngậy, khi thưởng thức bạn có thể cảm nhận được miếng thịt như tan ra trong miệng.

    Bít tết bò Wagyu thượng hạng

    Thịt bò Wagyu rất mềm với lớp vân mỡ đan xen hoàn hảo trong từng thớ thịt tạo nên một hương vị vô cùng thơm ngon. Thịt bò Wagyu khi dùng làm bít tết sẽ không bị khô, cứng hay ngấy mà mềm ngọt tan chảy trong miệng như bơ.

    + 500g thịt bò Wagyu

    + Muối

    + 2 thìa dầu cám gạo

    + 200g đỗ xanh

    + 2 thìa hạt điều

    + 1 thìa bơ

    – Cách chế biến bít tết bò Wagyu:

    Bước 1: Thịt bò Wagyu cắt thành 2 miếng, mỗi miếng 250g. Ướp muối đều 2 mặt thịt trong 5 phút cho thịt ngấm gia vị. Hạt điều rang chín, giã nhỏ.

    Bước 2: Làm nóng lò nướng BBQ đến khi thật nóng.

    Bước 3: Quết dầu ăn đều lên 2 miếng thịt và đặt nhẹ nhàng lên vỉ nướng

    Nướng mặt đầu tiên khoảng 1,5-2 phút hoặc đến khi bề mặt thịt chuyển sang màu vàng nâu đẹp mắt thì lật mặt còn lại xuống và giảm nhiệt độ. Tiếp tục nướng để bít tết đạt độ chín như mong muốn.

    Bước 4: Khi đã đạt được độ chín mà bạn mong muốn, chuyển thịt ra đĩa, để thịt nghỉ trong khoảng 5 phút trước khi dùng với đỗ xanh.

    Bước 5: Đun sôi nước trên bếp, cho thêm chút muối và luộc đỗ xanh trong khoảng từ 2-3 phút. Khi đỗ đã chín, vớt đỗ ra cho đỗ thật ráo nước. Trộn đỗ với hạt điều và bơ.

    Bước 6: Bày thịt lên đĩa, cho đỗ xanh vào, trang trí tuỳ thích và thưởng thức.

    Món lẩu bò Wagyu Shabu-Shabu

    Bên cạnh các món sushi thơm ngon thì Nhật Bản còn nổi tiếng với các món ăn từ thịt bò Wagyu. Shabu-shabu là một trong những loại lẩu đặc biệt phổ biến và hấp dẫn từ thịt bò Wagyu thượng hạng.

    Đối với phần nước dùng lẩu

    + 1 lá tảo bẹ khô 10×10 cm

    + 5 cái nấm Shiltake khô (nấm hương)

    Đối với phần rau nhúng và thịt

    + 400g thịt bò Wagyu

    + ½ cây bắp cải Napa (cải thảo)

    + 2 nhánh hành lá lớn của Hàn Quốc (có thể dùng hành thường)

    + 1 bó rau tần ô (cải cúc)

    + 1 bó Yu Chou (bắp cải Trung Quốc)

    + 10 cây Bok choy nhỏ (cải chip)

    + 1 túi nấm kim châm

    + 2 chén nấm sồi

    + 1 gói mỳ ramen hoặc mỳ udon

    Đối với phần nước sốt chấm chấm

    + Nước sốt kem mè: 1 thìa Tahini (sốt bơ vừng), 2 thìa mayonnaise, 1 thìa nước tương Nhật, 1 thìa mật ong, 1 thìa dầu mè, ½ thìa dấm gạo, ½ thìa hạt vừng đã rang, 2 thìa nước dùng Shabu-shabu

    + Nước sốt Ponzu: ¼ chén nước tương Nhật, 3 thìa nước cam vàng Yuzu, ½ thìa đường, 2 thìa dấm gạo, 2 thìa nước dùng Shabu-shabu

    + Trang trí nước sốt với củ cải trắng bào nhỏ và hành lá thái nhỏ

    Cách chế biến lẩu Shabu-Shabu

    Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

    Bước 2: Đổ nước với tảo bẹ vào một nồi lớn, thêm nấm Shiltake và đun đến khi sôi, với tảo bẹ ra khỏi nồi, nếm nếm gia vị vừa ăn và đun thêm 15 phút nữa.

    Bước 3: Trong khi đợi nồi nước dùng sôi, pha 2 loại nước chấm kèm mè và ponzu. Trộn đều từng nguyên liệu của cả 2 loại sốt trong 2 bát nhỏ, thêm củ cải trắng nạo sợi và hành lá.

    Bước 4: Xếp các loại rau, thịt lên đĩa và cùng thưởng thức nồi lẩu bò Wagyu nào.

    Thịt bò Wagyu nướng theo phong cách người Nhật

    Với thịt bò Wagyu nướng, bạn sẽ được thưởng thức hương vị tuyệt vời của ẩm thực Nhật ngay tại bữa ăn gia đình. Thịt bò này rất dễ chín, khi chín có mùi thơm, vị ngon và màu sắc tuyệt vời.

    + 500g thịt bò Wagyu

    + Táo, lê hành tây

    + Tỏi băm nhỏ

    + Xì dầu, dầu vừng, đường, hành lá thái nhỏ

    – Cách chế biến món bò Wagyu nướng:

    Bước 1: Thái thịt bò thành từng lát to bản, mỏng chừng 2mm.

    Bước 2: Bào nhỏ táo, lê, hành tây.

    Bước 3: Sau đó, cho tất cả vào thịt bò cùng tỏi băm nhỏ.

    Bước 4: Các cho nốt xì dầu, dầu vừng, đường, hành lá thái nhỏ vào, trộn đều và tốt nhất là để ướp qua một đêm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Whipping Cream Và Cooking Cream Khác Nhau Như Thế Nào?
  • Con Ngao Sống Ở Đâu Có Tác Dụng Gì Nấu Món Gì Ngon
  • 3 Món Ngon Từ Cá Chép Ngon Và Dễ Làm Cho Các Bữa Cơm Gia Đình Ấm Áp
  • Hướng Dẫn Bạn 15 Cách Nấu Các Món Ngon Từ Thịt Bò Bắp.
  • Top 10 Các Món Ăn Trong Ngày Sinh Nhật Ngon Và Đơn Giản Có Thể Đãi Tại Nhà
  • Đổi Vị Với Những Món Ngon Từ Diềm Thăn Bò Mỹ

    --- Bài mới hơn ---

  • Thịt Diềm Thăn Bò Mỹ (Loại Cao Cấp)
  • Cách Làm Giò Bò Xào Lạ Miệng, Giòn Dai Chinh Phục Cả Gia Đình
  • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Làm Giò Bò Thơm Ngon Dai Giòn
  • 11 Món Ngon Từ Nạm Bò Đánh Thức Vị Giác, Bổ Khí Huyết, Tăng Miễn Dịch
  • 6 Món Ăn Được Kết Hợp Với Thịt Bò Khô Ngon Hết Xẩy Mà Bạn Không Thể Bỏ Qua
  • Diềm thăn bò Mỹ có thể nói là phần thịt ngon nhất trong bụng của con bò, hơn cả phần gầu và nạm, cũng có số lượng tương đối ít và được dùng chế biến thành rất nhiều món ngon, hấp dẫn những lại vô cùng đơn giản.

    Người phương Tây rất chuộng món diềm thăn bò cuộn với các loại rau củ rồi bỏ lò nướng hoặc ăn món steak áp chảo huyền thoại. Còn người Việt Nam thì lại thích dùng diềm bò để thái lát làm món nướng hoặc ăn lẩu.

    Bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn những món ăn ngon từ diềm thăn bò Mỹ và lý do vì sao nó lại phù hợp với những món này.

    Vì diềm thăn có rất nhiều màng gân bám kín phía ngoài, nếu không biết cách lọc sạch chúng trước khi thái thì khi ăn sẽ bị dai. chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách lọc sạch chúng rất đơn giản.

    Vì diềm thăn bò Mỹ là hàng nhập khẩu nên đều phải bảo quản đông lạnh, khi bắt đầu sơ chế, bạn đừng dã đông hoàn toàn mà để miếng thịt còn hơi cứng, việc này sẽ giúp cho việc lọc bỏ gân mỡ được dễ dàng hơn. Còn đối với những miếng thịt tươi thì nên để vào ngăn đá tủ lạnh để nó cứng hơn rồi mới lọc.

    Dùng loại dao ngắn, lưỡi mỏng để thao tác được tốt hơn. Sau đó bạn trải miếng thịt đều lên thớt và dùng do lạc hết phần gân trên bề mặt. Lưu ý, khi nạc cần phải xuôi theo chiều của các mô thịt sẽ dễ bóc sạch hơn mà không làm ảnh hưởng tới các thớ thịt.

    Sau khi lạc hết được phẩn mỡ bên ngoài thì sẽ xuất hiện một màng gân rất mỏng bao phủ toàn bộ diềm thăn. Bạn hãy cẩn thận dùng tay bóc hết phần màng gân này thì miếng thịt mới thực sự lộ ra, khi ăn mới không bị dai.

    Món thịt diềm thăn kho gừng không cần các gia vị và phương pháp chế biến cầu kỳ mà lại rất đưa cơm, thích hợp cho những mâm cơm gia đình trong thời tiết se lạnh. Nguyên liệu chính của món ăn này tất nhiên phải là một miếng diềm thăn đã được lạc sạch mỡ và gân, gừng tươi và hành khô. Miếng thịt được thái vừa ăn rồi ướp với một chút muối cho vừa ăn. Sau đó phi thơm hành và gừng rồi cho thịt bò vào đảo đều để miếng thịt săn lại, thêm nước săm sắp với thịt rồi đun nhỏ lửa cho tới khi cạn nước, thịt mềm, đượm mùi thơm của gia vị là đã có thể dùng được. Phần thịt này tương đối mềm nên không mất quá nhiều thời gian để đun trên lửa.

    Một món ăn đơn giản nữa từ diềm thăn bò là món sốt vang. Món này ăn kèm với bánh mì hoặc cơm vào những ngày lạnh thì hết sức tuyệt vời. Món ăn này ngoài nguyên liệu chính là diềm thăn bò thì còn có các gia vị và rau củ khác như hành tây, cà chua, hành khô, tỏi, gừng, bột ngũ vị hương, hạt tiêu, quế, bột mỳ và rau thơm. Thịt bò dùng để nấu xốt vang không nên thái quá nhỏ để khi thịt hầm chín sẽ ngót lại vừa ăn, nếu thịt thái nhỏ khi bị ngót lại sẽ nhỏ hơn rất nhiều.

    Trong lúc hầm thịt, bạn đảo cà chua sắt nhỏ bằng dầu ăn để nó thật mềm nhuyễn thì đổ vào nồi thịt. Vì thịt đã được tẩm ướp cho ngấm đều gia vị nên rất nhanh chín, bạn nên chú ý tới nồi thịt để nó không bị nát.

    Ngoài ra diềm thăn bò Mỹ còn được dùng để chế biến các món nướng hay dùng để ăn lẩu cũng rất phù hợp. Bạn có thể tha hồ biến tấu với phần thịt này thành nhiều món ăn khác nhau mà không lo bị khô hay ngán. Những miếng thịt có độ dai vừa phải, hơi giòn, vị ngọt đậm đà và rất giàu dinh dưỡng sẽ làm cho những bữa cơm của gia đình bạn trở nên đầm ấm hơn, ngon miệng hơn. Chỉ cần bỏ chút thời gian sơ chế là bạn sẽ được thưởng thức những món ăn lạ miệng, hấp dẫn. Biết cách chọn mua loại loại diềm thăn bò Mỹ ở các cửa hàng uy tín để có được loại thịt chất lượng tốt nhất.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thịt Bò Mỹ Làm Món Gì Ngon? Top 5 Món Ngon Khó Cưỡng
  • 【4/2021】Cá Bè Trang Tươi Ở Đâu Bán Tại Hcm
  • Cách Làm Món Thịt Nhím Xào Lăn, Hấp, Nướng…ngon Mà Không Bị Hôi
  • Ghẹ Lột Làm Món Gì Ngon 04/2021
  • ? Đặc Sản Dúi Rừng, Món Ăn Khiến Đấng Mày Râu Mê Mẩn?
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100