Thịt Nai Làm Món Gì Ngon? 4 Cách Làm Thịt Nai Ngon Nhất

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Thịt Thỏ Rang Muối Ớt Ngon Và Hấp Dẫn
  • Chia Sẻ Những Món Ngon Dễ Nấu Từ Thịt Lợn
  • Bí Quyết Nấu Món Ngon Từ Thịt Lợn
  • Hộp Nấu Cơm Văn Phòng Cắm Điện 2 Tầng
  • Nồi Nấu Cháo Trẻ Em Siêu Tốc
    • Đặc điểm: có hương vị gần giống với thịt dê, thịt bò nhưng thịt nai ăn lại ngọt thơm cùng thớ thịt chắc, ít gân và mỡ màu trắng ngà hơn.
    • Nguồn gốc: thịt nai là đặc sản của núi rừng Tây Nguyên.
    • Phân loại: thịt nai nướng, thịt nai nhúng giấm, thịt nai xào lăn và thịt nai hấp.
    • Thời điểm dùng: có thể chế biến thành nhiều món hấp, xào, nướng,…khác nhau để thưởng thức vào bất cứ thời điểm nào trong ngày.
    • Lợi ích: Thịt nai không chỉ giàu chất đạm, protein, vitamin giúp bồi bổ cơ thể mà còn có tác dụng ngăn ngừa thiếu máu, tăng cơ bắp, cải thiện trí nhớ, nâng cao hệ thống miễn dịch,…

    Nguyên liệu (4 người ăn)

    • Thịt nai: 500g
    • Tỏi, hành khô, sả, ớt, gừng
    • Gia vị: bột canh, nước mắm, dầu hào, dầu ăn
    • Rau ăn kèm: tía tô, húng quế, xà lách, dưa chuột,…

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    • Thịt nai nướng nên chọn loại thịt đùi, thớ thịt đều chắc và có màu đỏ rồi khử mùi hôi bằng gừng. Rửa lại nước sạch và và thái miếng vừa ăn.
    • Tỏi, hành, sả, ớt làm sạch và băm nhuyễn.
    • Ướp thịt nai với tỏi, sả, hành, ớt cùng 1 thìa nước mắm, 1 thìa bột canh, 1 thìa dầu hào và chút dầu ăn trong 30 phút cho ngấm gia vị.
    • Xếp thịt nai lên vỉ và nướng trên bếp than hoa cho đến khi chín vàng đều các mặt. Nếu dùng lò nướng thì sẽ nướng ở 200 – 250 độ C.
    • Trình bày thịt nai nướng ra đĩa và ăn kèm với các loại rau thơm, rau sống cùng muối tiêu chanh sẽ ngon miệng hơn.
    • Thịt nai: 500g
    • Dứa: 1 quả
    • Dừa tươi: 6 quả để lấy nước cốt
    • Hành tây: 2 củ
    • Tỏi, sả, gừng, chanh
    • Gia vị: nước mắm, đường, bột canh, giấm gạo
    • Đồ ăn kèm: bún, bánh tráng, rau thơm các loại

    Nguyên liệu (4 người ăn)

    • Dứa gọt vỏ, chia làm 2 phần, một phần thái miếng dày, phần còn lại để làm nước chấm và ăn kèm.
    • Sả dùng 2 – 3 nhánh đập dập. Tỏi, gừng băm nhỏ. Hành tây thái múi cau.
    • Thịt nai rửa sạch, thái càng mỏng càng tốt rồi ướp với tỏi, gừng và chút bột canh.
    • Các loại rau ăn kèm nhặt rửa sạch.
    • Cho nước dừa, dứa, hành tây, 1/2 chén con giấm gạo và bột canh vào nồi, bắc lên bếp đun sôi. Nêm nếm lại cho vừa miệng thì thêm sả vào.
    • Pha nước chấm gồm tỏi, ớt băm, 1/4 quả dứa, 1 thìa nước mắm, 1 thìa nước lọc, 2 thìa đường và 1 thìa nước cốt chanh.
    • Cuối cùng, cho nồi nước lẩu lên bếp điện cùng đĩa thịt nai. Khi ăn, nhúng thịt nai vào nồi lẩu cho chín tới thì gắp ra cuốn cùng bún, bánh tráng, rau và chấm nước chấm.
    • Thịt nai ngọt mềm hòa quyện cùng nước lẩu giấm chua ngọt, nóng hổi rất thích hợp để thưởng thức vào những ngày se lạnh.
    • Thịt nai: 500g
    • Nước cốt dừa (tùy thích)
    • Rượu trắng
    • Tỏi, ớt, gừng, sả, hành lá
    • Gia vị: dầu ăn, dầu hào, tiêu
    • Tỏi, gừng, sả băm nhỏ. Hành lá rửa sạch, thái khúc.
    • Thịt nai làm sạch cùng chút gừng và rượu trắng, rồi rửa lại cho sạch, thái miếng mỏng. Ướp thịt cùng tỏi, sả, gừng, dầu hào và dầu ăn hoặc dầu mè.
    • Bắc chảo dầu lên bếp đun nóng già, cho tỏi băm vào phi thơm rồi vặn lửa lớn và cho thịt nai vào đảo đều tay.
    • Khi miếng thịt gần chín thì đổ một ít nước cốt dừa vào để tăng độ sánh ngậy cho món ăn, rắc hành lá và tiêu lên rồi tắt bếp.
    • Trình bày thịt nai xào lăn ra đĩa và thưởng thức ngay khi còn nóng cùng với cơm trắng sẽ càng ngon hơn.
    • Thịt nai: 500g
    • Gừng, sả, tỏi, ớt
    • Rượu trắng
    • Gia vị: dầu ăn, dầu hào, xì dầu, bột canh
    • Thịt nai để nguyên miếng rửa với chút gừng, rượu cho sạch và khử mùi hôi. Rửa lại với nước và để ráo.
    • Tỏi, gừng và ớt băm nhỏ. Gừng cạo vỏ, rửa sạch, thái lát mỏng.
    • Sả một phần băm nhỏ, một phần cắt khúc ngắn tầm 4 – 5 cây.
    • Ướp thịt nai cùng gừng, ớt, sả băm và các gia vị dầu hào, bột canh, xì dầu, dầu ăn (mỗi loại 1 thìa) trong 30 phút.
    • Cho thịt nai vào xửng hấp, thêm gừng thái lát và sả cắt khúc vào. Đậy nắp nồi và hấp chín trong khoảng 1 – 2 giờ.
    • Cuối cùng, lấy thịt nai hấp ra thái miếng mỏng, xếp ra đĩa và chấm kèm với nước mắm gừng, mắm nêm hoặc muối tiêu chanh đều ngon.
    • Đối với tôi thì thịt nai vừa ngọt, vừa thơm lại mềm mà không có mùi hôi nên dù chế biến theo cách nào cũng đều tạo ra những món ăn ngon và hấp dẫn. Không những thế, còn rất thích hợp dùng trong những bữa tiệc họp mặt gia đình để cùng quây quần bên nhau.
    • Các món từ thịt nai ngon nhất là khi ăn nóng kèm theo các loại rau sống, rau thơm và nước chấm.
    • Không nên ăn quá nhiều thịt nai nếu không sẽ ảnh hưởng đến sự rối loạn các khớp và dẫn tới bệnh gout.
    • Ăn thịt nai thường xuyên còn có nguy cơ mắc các bệnh tiểu đường, ung thư, tim mạch, đột quỵ,…

    Bước 2: Chế biến và thưởng thức Cách làm thịt nai hấp

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Cách Làm Thịt Nai Xào Sả Ớt Đơn Giản Mà Siêu Ngon
  • Làm Thế Nào Để Nấu Ăn Thịt Nai?
  • Các Món Ngon Khó Cưỡng Từ Thịt Nai Đắk Lắk
  • Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Nai Nướng Thơm Ngon Hơn Nhiều Ngoài Hàng
  • Cách Làm Món Thịt Vịt Kho Sả Đậm Đà Thơm Ngon
  • 3 Món Thịt Nai Ngon Bổ Dưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • 2 Cách Nấu Thịt Kho Tiêu Ngon Đậm Đà
  • 6 Cách Nấu Món Ngon Từ Thịt Lợn Cho Bửa Cơm Nhiều Chất Đạm Nhất
  • Thịt Heo Rừng Nấu Gì Ngon
  • Thịt Lợn Rừng Làm Món Gì Ngon? Top 4 Món Ăn Ngon Nhất
  • Món Ngon Từ Thịt Lợn Nạc Của Mẹ Đảm
  • Thịt nai cũng như thịt hươu và thịt bò có vị mềm ngon như thịt bò, thịt nai có thể dùng cho các món nấu nhanh, làm món nướng, xào, trộn salad… đều thích hợp

    Cách làm món thịt nai nướng vỉ

    Nguyên liệu:

    Cách Làm:

    Rửa sạch để ráo thịt, xắt lát vừa ăn cho các gia vị: 02 gói cari tương dầu + 01 gói ngủ vị hương + 03 gói dầu điều + 01 gói ướp xá xíu + 01 bịt satế + 02 muỗng cafe hạt nêm + 02 muỗng cafe mật ong + 01 muỗng café xì dầu + 02 muỗng lớn rựơu + 01 muỗng café tỏi băm nhuyễn + 01 muỗng dầu ăn, trộn đều hỗn hợp để thấm khoảng 30p-1h + đậu bắp , trộn chung để nướng.

    Chảo nóng cho bơ vào rồi thịt, thịt thịt chín hơi cháy ăn mới thơm. Món này ăn với rau sống, bánh tráng như bò nướng vỉ.

    Cách làm món nai xào củ quả

    Nguyên liệu: Thực hiện:

    Thịt nai xắt miếng, ướp với hạt nêm, đường, dầu ăn và 2 muỗng cà phê nước lạnh khoảng 15 phút.

    Dưa leo, cà chua ngâm, rửa sạch, xắt miếng.

    Hành tây lột vỏ, bổ cau.

    Hòa bột năng với ít nước lạnh.

    Bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn, cho thịt nai đã trộn đều với lòng trắng trứng vào chao qua, vớt ra để ráo dầu ăn.

    Chắt bớt dầu trong chảo, cho dưa leo, hành tây, cà chua vào xào sơ, nêm ít nước lạnh, bơ đậu phộng.

    Cho thịt nai trở lại, nêm sa tế, tương ớt, hạt nêm, đường vừa miệng, xuống bột năng, đun sánh đều rắc hành tươi. Bày thịt nai ra đĩa, rắc đậu phộng.

    Cách làm món thịt nai xào lăn

    Nguyên liệu:

    -Thịt nai

    -Sả bầm nhỏ (1/2 để ướp thịt nai và phần còn lại để khử với dầu ăn )

    thit nai xao lan, nguyen lieu

    – Rượu để nấu ăn

    Cách làm:

    Thịt nai đem rửa sạch với rượu, xong xắt bản như thịt bò xào vậỵ

    Ướp thịt nai với tiêu, tỏi, đường, bột ngọt, dầu haò, muối, ơt, 1/2 phần sả và một chút xíu rượụ

    Trộn đều và để tủ lạnh khoảng 3 hrs hoặc over night.

    Trong một cái nồi, để dau^`u ăn vàọ Khi dầu nóng, để tỏi và sả bầm nhuyễn vào, khử cho thơm và sau đó trút thịt nai đã ướp vaò và xào với lửa thật cao khoan?ng 5 phút. Sau đó cho nước cốt đừa vào nấu sôi lên, nêm nếm cho vừa

    ăn ( đừng nấu mặn, hơi béo béo, ngọt ngọt và cay cay là ngon), để hành củ xắt dài vaò và nhắt xuống. Món này ăn nóng mới ngon và ăn với bún hay bánh mì.

    Nhớ rắt đậu phộng trên tô khi ăn.

    Như vậy với những cách chế biến thịt nai trên giúp cho bạn có những món ăn ngon bổ dưỡng cho gia đình bạn mà không cần phải ra nhà hàng.

    bởi

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tổng Hợp 3 Cách Nấu Thịt Hộp Từ Thịt Lợn Ngon Không Khác Thịt Hộp Mua Sẵn
  • Cách Nấu Thịt Hộp Từ Thịt Lợn, Kiểu Thịt Hộp Nghệ An Siêu Ngon
  • Các Món Ngon Chế Biến Từ Thịt Hươu Ngon Miễn Chê
  • Cách Nấu Thịt Trâu Hầm Bổ Dưỡng, Ngon Ngất Ngây, Ăn Là Nghiền
  • Mách Bạn Cách Nấu Thịt Lợn Hầm Nhừ Ngon Hơn Thịt Hộp
  • Thịt Gà Nấu Món Gì Ngon Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Ngon Từ Thịt Vịt
  • Công Thức Có Được Món Cá Mú Nấu Măng Chua Ngon Nhất
  • 3 Cách Nấu Măng Chua
  • Hấp Dẫn Những Món Ngon Từ Gà Tre
  • Gà Tre Làm Món Gì Ngon? Món Ăn Ngon Từ Gà Tre Cho Các Chị Em!!
  • I – Các món ngon đơn giản chế biến từ thịt gà ngon cơm, đãi tiệc gia đình

    1. Cách làm món gà nấu măng chua

    Nguyên liệu chuẩn bị

    • 0,5kg thịt gà ta.
    • Trứng gà non: 1 bộ.
    • 300g măng chua.
    • Mùi tàu, hành, ớt.
    • Bột nêm, nước mắm, gừng, sả.

    Cách chế biến

    • Thịt gà sát với muối rồi rửa sạch. Đem chặt thành từng miếng vừa ăn, ướp với chút hạt nêm, nước mắm, gừng và sả và để khoảng 20 phút cho thịt ngấm đều gia vị.
    • Măng chua luộc qua với chút muối cho giảm chua và khử độc. Xé nhỏ măng theo thớ.

    Cách nấu

    • Đun nóng chảo với chút dầu ăn, cho măng vào xào, nêm chút mắm và gia vị vừa miệng, xào cho đến khi măng săn lại là được.
    • Chao thịt gà và trứng non xào, khi thấy gà gần chín thì cho măng vào đảo cùng. Xào đều tay khoảng 5 phút cho thịt gà và măng ngấm đều gia vị.
    • Thêm 2 bát tô nước nóng vào phần thịt gà và măng.
    • Đun sôi nhỏ lửa khoảng 5-10 phút rồi nêm nếm gia vị cho vừa miệng thì tắt bếp.
    • Cho hành, mùi tàu và ớt vào nồi canh là bạn đã hoàn thành xong món canh gà nấu măng.

    2. Gà nướng giấy bạc

    Chuẩn bị nguyên liệu

    • 1 cái đùi gà.
    • Giấy bạc.
    • 1 thìa rượu trắng.
    • 1-2 cọng hành baro.
    • 1 thìa cà phê tiêu.
    • 1 thìa xì dầu.
    • 1 thìa hạt nêm.
    • 1 thìa muối.
    • 2 thìa mật ong.

    Cách làm gà nướng giấy bạc

    • Bước 1: Sát muối vào đùi gà rồi rửa sạch. Có thể để xương hoặc lọc bỏ xương tùy theo sở thích. Hành baro rửa sạch, thái thành khúc dài rồi chẻ làm 4.
    • Bước 2: Tẩm đùi gà vứi chút rượu trắng, chút muối, , xì dầu, hạt nêm, tiêu. Để thịt trong tủ lạnh 30 phút cho gia vị ngấm đều vào thịt.
    • Bước 3: Bật lò nướng ở nhiệt độ 210 độ C để làm nóng lò, rải giấy bạc lên trên mặt thớt rồi đặt thịt gà lên, tiếp đó thêm hành baro vào rồi gói giấy bạc lại sao cho kín và đặt vào khay nướng.
    • Bước 4: Cho thịt gà vào lò và nướng trong khoảng 20 phút. Sau đó lấy ra và phết hỗn hợp mật ong xì dầu lên khắp miếng đùi gà.
    • Tiếp tục cho gà vào lò và nướng ở nhiệt độ 180 độ C. Thực hiện 2-3 lần khi thấy thịt gà đã chuyển sang màu vàng nâu là được.

    3. Đùi gà rút xương nướng ngũ vị hương

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    • Thịt đùi gà rút xương: 4 miếng.
    • 1 thìa cà phê nước mắm.
    • 1 thìa canh xì dầu.
    • 1 thìa canh dầu hào.
    • 1 phần gốc mùi tàu
    • 1 nhánh hành lá.
    • 1 thìa cà phê ngũ vị hương
    • 1/3 thìa cà phê tiêu.
    • 1 miếng gừng đã thái lát.- 1 thìa cà phê đường.
    • 1 thìa cà phê mật ong.
    • 2 tép tỏi.
    • 1/2 củ hành tím.

    Cách làm đùi gà nướng ngũ vị hương:

    • Bước 1: Hành, mùi tàu, hành tím, gừng, tỏi và tiêu cho và cối giã nhuyễn.
    • Bước 2: Thịt gà rửa sạch với nước muối, cho vào bát rồi đổ tất cả các nguyên liệu vừa giã nhuyễn ở trên vào trộn đều. Cho vào ngăn mát tủ lạnh để qua đêm cho ngấm gia vị.
    • Bước 3: Làm nóng lò nướng trước 10 phút ở mức nhiệt độ 180 độ C. Cho vỉ thịt ga vào nướng khoảng 15-20 phút.

    II – Các món gà hấp ngon ai ăn cũng tấm tắc ngợi khen

    1. Gà hấp gia vị

    Chuẩn bị nguyên liệu:

    • Thịt gà: 1 con.
    • 1/2 muỗng cà phê tiêu.
    • 1 nhánh sả thái lát.
    • 1 củ nghệ nhỏ
    • 2 miếng riềng.
    • 2 miếng gừng.
    • 2 phần đầu trắng hành lá.
    • 1 quả ớt sừng.
    • 2 phần gốc ngò.
    • 3 tép tỏi.
    • 2 củ hành tím.
    • 1 thìa cà phê mắm ruốc.
    • 1 thìa cà phê đường.
    • 1 thìa canh nước mắm.
    • 2 lá chanh.

    Cách làm gà hấp gia vị:

    • Bước 1: Gà sát muối rửa sạch rồi để ráo nước sau đó chặt làm đôi.
    • Bước 2: Cho hành tím, gừng, tỏi, ngò, ớt, sả, hành lá nghệ và lá chanh vào cối giã thật nhuyễn. Tiếp tục cho tất cả các gia vị nêu trên vào trộn đều.
    • Bước 3: Xoa hỗn hợp gia vị khắp con gà và để khoảng 20 phút cho thịt gà thấm gia vị.
    • Bước 4: Cho thịt gà vào đĩa to và sâu lòng, thêm vài khúc hành lá, sả cùng gừng thái lát vào.
    • Bước 5: Đun 1 nồi nước sôi, cho gà vào hấp 20-25 phút (thời gian nhanh hay chậm phụ thuộc vào gà to hay nhỏ).

    2. Gà hấp muối sả gói lá chuối

    Nguyên liệu cần có:Cách làm gà hấp muối sả gói lá chuối:

    • Bước 1: Gà sát muối rửa sạch, chặt thành từng miếng vừa ăn. Cho sả, hành khô và lá chanh vào cối giã dập. Lá chuối rửa sạch rồi để ráo.
    • Bước 2: Chuẩn bị 1 chiếc nồi to, rải 200g muối xuống dưới đáy nồi.
    • Bước 3: Ướp thịt gà với chút tiêu, bột nghệ và bột nêm.
    • Bước 4: Tiếp tục đặt 2-3 lớp lá chuối lên trên muối rồi cho thịt gà vào trong, thêm sả, chanh và hành.
    • Tiếp tục lấy lá chuối đậy lên phía trên và rắc 100g muối lên trên cùng.
    • Lưu ý không được để muối lọt vào bên trong vì sẽ khiến thịt gà mặn.
    • Bước 5: Hấp thịt gà trong khoảng 15-20 phút là được.

    Mâm Cơm Việt sưu tầm từ Jamja Blog.

    Các món ngon đơn giản chế biến từ thịt gà khác

    --- Bài cũ hơn ---

  • 50 Món Ngon Dễ Làm Mỗi Ngày Lạ Miệng Từ Thịt Heo, Bò, Gà, Hải Sản
  • Mì Tươi Nấu Món Gì Ngon Vừa Nhanh Vừa Dễ Làm?
  • Cách Chế Biến Súp Ghẹ Cho Bé
  • 【1/2021】Cách Nấu Món Súp Ghẹ Ngon Ngọt Thanh Bổ Dưỡng Cho Bé Yêu【Xem 156,618】
  • Cháo Dinh Dưỡng Cho Bé Với Cách Nấu Món Cháo Lươn Thơm Ngon, Bổ Dưỡng Chuẩn Vị
  • Hướng Dẫn Chế Biến Món Ngon Từ Thịt Nai

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm 2 Món Thịt Nai Nướng Thơm Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Heo Nạc, Thịt Ba Rọi Kho Tiêu Siêu Ngon
  • Trời Mát Học Cách Nấu Thịt Lợn Kho Tàu Ngon Đậm Đà
  • Cách Làm Món Thịt Lợn Kho Tàu Cực Kỳ #ngon #dễ #nấu
  • Cách Làm Thịt Trâu Khô
  • * Nguyên liệu chế biến:

    * Quy trình chế biến:

    • Thịt nai các bạn cắt lát mỏng ướp với sả bầm và nước mắm nhỉ cá cơm nguyên chất, ngũ vị hương, tỏi.
    • Để làm nước lẩu, chúng ta cần chặt dừa lấy nước, pha thêm giấm ăn vừa đủ chua , đun sôi. (bạn có thể bỏ hành tây cắt lát vào nước lẩu cho đỡ vị hang nếu không ăn sống được)
    • Khi nhập tiệc hãy để nồi nước lẩu ở giữa bàn, bên cạnh là một đĩa rau đủ loại và bánh tráng để cuốn.
    • Tô thịt nai sống để bên ngoài, ăn tới đâu gắp nhúng tới đó, ăn vừa chin tái thịt dai mới ngon, gắp bỏ vào bánh tráng cuốn cùng với rau mỗi loại một ít, hoặc chỉ ăn với một loại rau xà lách tùy theo khẩu vị mỗi người, nhưng dù bạn ăn với loại rau nào món ăn cũng thật sự ngon miệng.
    • Cũng giống như thịt heo rừng nhúng giấm, nhưng thịt nai khi ăn nhiều cũng không cảm thấy nặng bụng. Món ăn này có thể dùng làm món nhậu, nhấp nháp vài ly bia thì buổi tối òn gì tuyệt vời hơn.

    * Nguyên liệu chế biến:

    * Quy trình chế biến:

    • Bắc chảo lên để lửa nhỏ, bỏ mỡ dư vào chảo xào với thịt cho thơm, đậy nắp chảo lại rồi chờ thịt vừa chín tới thì mở nắp trộn đều tránh thịt bị vàng cháy, vậy là xong phần thịt.
    • Khoai tây đem lột vỏ cậy sạch rễ nhỏ xung quanh, cắt ra từng lát mỏng, rửa sạch để ráo nước rồi chiên vàng để ăn chung với thịt nai rô ti.

    Thịt nai dùng để ướp ngũ vị và xì dầu. Có thể chuẩn bị để đãi tiệc.

    * Nguyên liệu chế biến:

    * Quy trình chế biến:

    • Thịt nai rửa sạch, để ráo nước, cắt thành từng lất mỏng.
    • Chuẩn bị 1 cái tô đổ xì dầu, 1 muỗng canh dầu và nước sốt ngũ vị sau đó khuấy đều. Sau đó đem ướp với thịt nai khoảng 3 tiếng cho thấm gia vị.
    • Tách rời từng lá xà lách, rửa sạch rồi để cho ráo nước.
    • Lấy dầu quét lên khay, sau đó trải thịt vào khay.
    • Để lò nóng khoảng 5 phút, sau đó bỏ thịt nai lên nướng khoảng 2 phút thì rưới một ít dầu lên thịt, rồi nướng thêm 2 phút nữa là thịt chín.
    • Xếp xà lách vào bìa đĩa, lấy thịt bỏ vào chính giữa đĩa sao chho nhìn thấy bắt mắt, dùng chung với xì dầu ớt, nhớ dùng liền lúc còn nóng mới ngon miệng.

    * Nguyên liệu chế biến:

    • 200gam thịt nai tươi sạch
    • 100gam đậu Hà Lan
    • 100gam bắp non
    • 100gam nấm rơm búp
    • 50gam cà rốt cắt lát
    • 2 muỗng canh dầu
    • 1 muỗng cafe đường
    • 2 muỗng cafe muối
    • 2 muỗng canh dầu hào
    • 1 muỗng cà phê tỏi băm nhuyễn
    • 1 muỗng cafe tiêu
    • 1 muỗng cafe nước tương, xà lách để trang trí

    * Quy trình chế biến:

    • Rửa sạch thịt nai tươi, cắt thành từng lát mỏng, đem ướp với nửa muỗng cafe tiêu, 1 muỗng cafe dầu và nước tương
    • Rửa sạch đậu Hà Lan, nhúng nước sôi, rồi đem ngâm trong nước đá khoảng 5 phút, sau đó đem ra rổ để ráo nước, tước sạch sơ để nguyên trái.
    • Bắp non cũng làm giống như đậu Hà Lan, nhúng nước sôi, rồi đem ngâm trong nước đá khoảng 5 phút, sau đó đem ra rổ để ráo nước, cắt bỏ cuống.
    • Đem nấm rơm ngâm nước muối pha loãng khoảng 5 phút, cắt bỏ gốc nấm, rửa sạch để ráo nước, sau đó cắt dọc cây nấm làm đôi.
    • Cà rốt đem nhúng nước sôi rồi ngâm trong nước đá lạnh khoảng 2 phút, đem ra rổ để ráo nước.
    • Tỏi phi cho vàng với 1 muỗng cafe dầu rồi bỏ thịt nai vào xào trên lửa lớn khoảng 2 phút rồi múc ra đĩa.
    • Tiếp tục cho vào chảo vừa xào thịt nai 1 muỗng canh dầu để cho sôi, cho đậu Hà Lan, bắp non, nấm rơm, cà rốt, muối, đường, dầu hào vào chảo xào trên lửa vừa khoảng 5 phút, cho thịt nai vào tiếp rồi trộn đều trong 3 phút rối nhấc xuống.
    • Bày thịt nai xào đậu và bắp non vào dĩa, rắc tiêu, kết hợp với xà lách trang trí sao cho đẹp mắt. Tranh thủ dùng lúc nóng để món ăn được ngon nhất.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Thịt Lợn Hộp Và 3 Món Ngon Từ Thịt Lợn Hộp Chế Biến Ngon Và Đơn Giản Nhất
  • Cách Làm Thịt Lợn Hộp
  • Chế Biến Thịt Hươu, Thịt Hươu Tươi
  • Thịt Hươu Nấu Thế Nào Để Thơm Ngon Dậy Vị Nhất
  • Cách Nấu Thịt Trâu Hầm Thơm Ngon, Chín Mềm Khoái Khẩu
  • Cách Làm 2 Món Thịt Nai Nướng Thơm Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Heo Nạc, Thịt Ba Rọi Kho Tiêu Siêu Ngon
  • Trời Mát Học Cách Nấu Thịt Lợn Kho Tàu Ngon Đậm Đà
  • Cách Làm Món Thịt Lợn Kho Tàu Cực Kỳ #ngon #dễ #nấu
  • Cách Làm Thịt Trâu Khô
  • Cách Làm Thịt Trâu Khô Gác Bếp Nguyên Miếng Thơm Ngon
  • Đặc sản thịt nai ngày càng được nhiều người ưa thích. Không cần phải ra nhà hàng sang trọng bạn có thể tự chế biến thịt nai ở nhà. Thịt nai có thể chế biến thành rất nhiều món ngon sau đây tôi xin chia sẻ cách làm 2 món thịt nai nướng thơm ngon bổ dưỡng.

    Cách làm món thịt nai nướng chao

    Thịt nai cũng như thịt hươu và thịt bò có vị mềm ngon như thịt bò, thịt nai có thể dùng cho các món nấu nhanh, làm món nướng, xào, trộn salad… đều thích hợp

    Nguyên liệu

    400g thịt nai

    1/2 hũ chao nhỏ

    1 muỗng canh sa tế

    1/2 muỗng canh tương ớt

    6 cây sả

    200g đậu bắp

    Gia vị: 1 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê xì dầu, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê dầu mè, 2 muỗng cà phê dầu ăn.

    Cách làm

    Thịt nai rửa sạch, dùng khăn sạch thấm khô, xắt miếng mỏng bản lớn.

    Sả cắt lấy phần gốc, 1/2 bào mỏng, 1/2 để nguyên. Đậu bắp cắt bớt gốc, rửa sạch, tùy thích cắt đôi hay để nguyên.

    Cho chao, xì dầu, sa tế, tương ớt, đường, hạt nêm, bột ngọt, tiêu, dầu mè, dầu ăn vào chén, khuấy đều cho tan.

    Ướp thịt nai

    Ướp thịt nai với tất cả gia vị

    Ướp thịt nai với hỗn hợp vừa khuấy, thêm sả bào vào trộn đều, để 1 giờ cho thấm gia vị.

    Phết ít dầu ăn lên vỉ nướng, dàn đều thịt nai lên vỉ, cho sả cây vào nướng cùng cho thơm. Nướng thịt ở 2000C trong 8-10 phút. Khi nướng được 1/2 thời gian thì mở lò ra, phết nước ướp lên thịt, cho đậu bắp vào nướng cùng.

    Nướng thịt nai trên vỉ

    Lấy thịt ra đĩa, xếp đậu bắp lên, dùng nóng với cơm rất ngon.

    Cách làm thịt nai xào sả ớt

    Nguyên liệu:

    – Thịt nai: 300gr

    – Vừng rang chín: 50gr

    – Sả: 2 củ

    – Ớt: 2 quả nhỏ (tùy vào khả năng ăn cay của gia đình bạn mà cho nhiều hay ít ớt)

    – Tỏi: 1 củ

    Nguyên liệu làm món thịt nai xào

    Thực hiện:

    Bước 1: Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Ớt, sả thái vát

    Bước 2: Thịt nai rửa sạch, thái thành những miếng mỏng vừa ăn. Cho thịt nai vào một chiếc bát tô cùng một vài miếng sả, một ít tỏi băm, gia vị, hạt tiêu, hạt nêm và một tí xíu dầu ăn. Trộn đều tất cả, ướp thịt nai trong vòng 15 phút cho ngấm gia vị.

    Bước 3: Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho tỏi và sả vào phi thơm.

    Bước 4: Trút thịt nai vào, đảo nhanh tay ở mức lửa lớn. Khi thấy thịt nai không còn đỏ ở cả hai mặt và cong lại tức là thịt nai đã chín.

    bởi

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Chế Biến Món Ngon Từ Thịt Nai
  • Cách Làm Thịt Lợn Hộp Và 3 Món Ngon Từ Thịt Lợn Hộp Chế Biến Ngon Và Đơn Giản Nhất
  • Cách Làm Thịt Lợn Hộp
  • Chế Biến Thịt Hươu, Thịt Hươu Tươi
  • Thịt Hươu Nấu Thế Nào Để Thơm Ngon Dậy Vị Nhất
  • Các Món Ngon Khó Cưỡng Từ Thịt Nai Đắk Lắk

    --- Bài mới hơn ---

  • Làm Thế Nào Để Nấu Ăn Thịt Nai?
  • Hướng Dẫn Làm Cách Làm Thịt Nai Xào Sả Ớt Đơn Giản Mà Siêu Ngon
  • Thịt Nai Làm Món Gì Ngon? 4 Cách Làm Thịt Nai Ngon Nhất
  • Cách Làm Thịt Thỏ Rang Muối Ớt Ngon Và Hấp Dẫn
  • Chia Sẻ Những Món Ngon Dễ Nấu Từ Thịt Lợn
  • Khô nai được xem là món ngon đặc sắc nhất trong các món nai và thường được chọn để làm quà tặng cho những khách phương xa. Khô nai được tẩm ướp với những nguyên liệu và cách thức đặc biệt nên có mùi vị ngọt lịm độc đáo, không có vị béo ngậy như nai nướng. Thịt nai sau khi được làm sạch và thái ngang thớ, tiếp theo được tẩm ướp với xì dầu, sả, muối, đường, ớt mè trắng và ngũ vị hương. Ướp thịt nai trong khoảng 80 phút, rồi nướng thịt trên than hoa. Khi nướng xong, người ta dùng sống dao dần cho miếng thịt mềm mại, vậy là hoàn thành. Khô nai dai dai, mgọt ngọt, không cần chấm với bất cứ thứ gì mà vẫn hấp dẫn vô cùng.

    Khô nai là món ngon đặc sản được rất nhiều người yêu thích (Ảnh: Internet)

    Nai nhúng giấm

    Không giống với khô nai hay nai nướng, nai nhúng giấm có hương vị đậm đà, lạ miệng khiến cho bất kỳ thực khách nào cũng tấm tắc khen ngợi khi nếm qua. Thịt nai nhúng giấm được thái thành từng lát mỏng, sau đó ướp với sả cùng nước mắm ngon, ngũ vị hương và tỏi. Ở những quán đặc sản ở Đắk Lắk, khi ăn món này, lẩu được đặt ở giữa bàn, cạnh lẩu là khay đựng các loại rau ăn kèm như: Cà chua, hành tây, chuối xanh thái lát, xá lách và các loại rau rừng. Ngoài ra, nước dùng của món ăn này phải là loại có pha giấm được nấu sôi bùng lên và thịt nai phải chấm cùng với nước mắm ngon.

    Nai xào lá lốt

    Nai xào lá lốt được xem là món nhậu khoái khẩu của người dân địa phương và thường được giới thiệu là một món ngon đặc sản cho những khách thập phương. Thịt nai và lá lốt đều là 2 loại nguyên liệu chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho cơ thể. Không chỉ vậy, 2 nguyên liệu này rất nhanh chín nên không tốn nhiều thời gian chế biến. Thịt nai mềm mềm, dai dai có vị ngọt tự nhiên kết hợp với vị thanh mát của lá lốt sẽ mang đến một món ăn đặc sắc, khó cưỡng.

    Thịt nai nướng

    Thịt nai nướng cũng là một trong những món ngon từ nai được nhiều người yêu thích. Thịt nai được thái mỏng rồi ướp với gia vị, sau đó nướng trên than hoa. Món ăn này đặc biệt hơn khi được ăn kèm với gừng nướng, tạo hương vị độc đáo và kích thích vị giác. Thịt nai nướng có vị ngọt tự nhiên, mềm mại, khi ăn không cần nước chấm, cũng không cần muối tiêu, chỉ với vài lát gừng nóng cũng đã đủ khiến cho người ăn mê say.

    Nai nướng có hương vị thơm ngon, béo ngậy rất độc đáo (Ảnh: Internet)

    Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Nai Nướng Thơm Ngon Hơn Nhiều Ngoài Hàng
  • Cách Làm Món Thịt Vịt Kho Sả Đậm Đà Thơm Ngon
  • Đưa Cơm Với Thịt Vịt Xào Măng Trúc
  • Khoai Tây Hầm Với Thịt Băm
  • 9 Công Thức Nấu Ăn Từ Thịt Băm
  • Thịt Dẻ Sườn Nấu Món Gì Là Ngon Nhất?

    --- Bài mới hơn ---

  • Làm Thế Nào Để Nấu Dẻ Sườn Bò Mỹ Nướng Ngon Như Nhà Hàng?
  • Gầu Bò Là Gì? Gầu Bò Làm Món Gì Ngon?
  • Gợi Ý 3 Món Ngon Từ Giò Chả Thơm Ngon Nức Mũi Cho Nàng Trổ Tài
  • Các Món Ăn Ngon Được Làm Từ Chân Bò Không Thể Bỏ Lỡ
  • Món Ngon Từ Lòng Bò – Top 5 Công Thức Ngon Lạ Miệng, Hấp Dẫn!
  • Thịt Dẻ Sườn Nấu Món Gì Là Ngon Nhất?

    Dẻ sườn thịt bò Mỹ được nằm trong phần xương sườn với phần thịt mềm và béo ngậy, vị ngọt đậm đà, các dải mỡ phân bố đều đặn tạo nên sự hài hòa cho những món nướng từ dẻ sườn bò Mỹ. Lâu nay, Bạn đã quen thuộc với thịt dẻ sườn của giống bò Việt, hơi dai mà lại có mùi hôi nồng nếu mua phải con bò già.

    Với dẻ sườn bò Mỹ thì cách chế biến thích hợp nhất chính là món nướng. Ở Thực Phẩm Sạch HD, dẻ sườn bò Mỹ được thái thành từng lát mỏng, đều đặn. Tẩm ướp thêm chút gia vị để tăng thêm phần đậm đà và nướng trên vỉ than thì thật tuyệt với. Lớp mỡ chảy ra tạo nên một mùi thơm vô cùng hấp dẫn. Miếng thịt dẻ sườn bò nóng hổi ăn kèm với các loại rau sống như xà lách, rau mùi và chấm cùng nước chấm cay cay thì ngon không cưỡng nổi.

    Ngoài ra, thịt dẻ sườn bò Mỹ còn được dùng để làm món bò cuốn nấm kim châm. Cũng thái thành những lát mỏng, tẩm ướp gia vị rồi cuộn cùng nấm kim châm đem nướng hoặc rán và ăn cùng nước xốt, vừa không bị ngán mà nấm kim giòn giòn còn đem lại cảm giác rất lạ miệng.

    Với món bò hầm xốt vang, thịt dẻ sườn cũng là một sự lựa chọn không tồi. Loại thịt này cũng vẫn tạo nên được độ béo ngậy, vị đậm ngọt và hương thơm đặc trưng cho món ăn.

    Hoặc bạn có thể dùng thịt dẻ sườn bò Mỹ cho món bò kho, bò hầm bí đỏ…với loại thịt này bạn tha hồ biến tấu cùng đủ loại gia vị khác nhau, tạo thành những món ăn vừa hấp dẫn, vừa bổ dưỡng mà lại rất đơn giản.

     

         Đối với Chúng tôi bạn có thể yên tâm mua Thịt bò Mỹ và các loại thịt bò nhập khẩu khác như Thịt bò Úc, Thịt bò kobe với chất lượng và giá cả tốt nhất  . Bạn không cần phải suy nghĩ sáng dậy sớm đi mua hàng lòng vòng hết siêu thị này đến siêu thị khác, Cũng không cần phải lo lắng hôm nay làm về trễ lật đật đi chợ, Với chính sách giao hàng tận nơi thì bạn không cần phải đi đâu xa , chỉ cần đăng nhập Website Thực Phẩm Sạch HD và chọn sản phẩm bạn muốn mua, Chúng tôi sẽ giao hàng ngay cho bạn chỉ trong 4 tiếng đồng hồ. Việc còn lại của bạn đó là về nhà, kiểm tra hàng cẩn thận và thanh toán sau khi nhận hàng.

    Các sản phẩm nổi bật tại Thực Phẩm Sạch HD

    Thịt cổ Bò Mỹ CLOD/BLADE            

    Hotline: (08)98 422 735

    Dẻ sườn dưới Bò Mỹ PLATE FINGERS         

    Hotline: (08)98 422 735

    Gầu Bò Mỹ BRISTKET POINT         

    Hotline: (08)98 422 735

    Bẹ vai Bò Mỹ CHUCK FLAP        

    Hotline: (08)98 422 735

    Lõi Bắp Hoa Bò Mỹ HEEL MUSCLE         

    Hotline: (08)98 422 735

    Thăn ngoại Bò Mỹ RIBEYE     

    Hotline: (08)98 422 735

    Sườn Bò Mỹ có xương SHORT RIB BONEIN        

    Hotline: (08)98 422 735

    Thăn lưng Bò Mỹ STRIPLOIN       

    Hotline: (08)98 422 735

    Lõi vai Bò Mỹ TOP BLADE 

    Hotline: (08)98 422 735

    Ba rọi Bò Mỹ SHORT PLATE          

    Hotline: (08)98 422 735

    Thực Phẩm Sạch HD – THỊT BÒ NHẬP KHẨU

    Hotline: (08)98 422 735

    Xem Thêm:

     

     

     

    --- Bài cũ hơn ---

  • Giòn, Dai Món Da Bò Xào Sả Ớt
  • Top 10 Món Ăn Ngon Nhất Được Làm Từ Bắp Bò
  • Top 7 Món Ngon Được Làm Từ Sườn Bò
  • Sườn Bò Nấu Món Gì Ngon?
  • Cách Làm Bò Bít Tết ? Mềm Ngon Đúng Điệu
  • Thịt Vịt Nấu Gì Ngon Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Thịt Vịt Nấu Món Gì Ngon Nhất Các Bạn Có Biết?
  • 10 Món Ngon Chế Biến Từ Mực Đơn Giản
  • Các Loại Mực Tươi Và Cách Nấu Ăn Mực Tươi Ngon Nhất
  • Đám Giỗ Nấu Món Gì Là Ngon Và Rẻ
  • Nấu Một Số Món Ngon Với Cá Hô
  • Con vịt, một loài động vật được coi là chim nước rất phổ biến ở nước ta. Vịt là một trong 3 loại gia cầm có số lượng lớn nhất Việt Nam (cùng gà và ngan). Đây là nguồn thực phẩm không thể thiếu trong ẩm thực của nhiều gia đình.

    Thịt vịt làm món gì ngon và đơn giản nhất đãi tiệc, đãi khách

    Vịt được nướng bằng than, bên ngoài vàng ròn, bên trong có lá móc mật rất thơm. Đây là món ăn phổ biến nhất về vịt sau vịt luộc.

    Bạn thường ăn cháo gà và cảm thấy cháo vịt rất xa lạ đúng không? Cách làm cũng gần giống với cháo gà nhưng bạn cần thêm ít rượu trắng vào cháo để món ăn ngon hơn. Cháo vịt ăn nóng, rất tốt cho sức khỏe.

    Một cách chế biến thịt vịt giúp bạn có một món ăn thơm ngon, mềm và đặm vị. Nguyên liệu chính gồm thịt vịt và sả đều rất dễ kiếm.

    Món ăn không thể thiếu ở các nhà hàng chuyên vịt đây rồi. Thịt vịt nấu canh với măng tươi, có vị hơi chua, nước canh béo ngậy. Món này thường ăn kèm bún, được nhiều người yêu thích.

    Món ăn tuyệt ngon với thịt vịt mềm, ngọt, dấy lên hương vị của bia cùng quế, hồi và hành hoa. Chắc chắn đây là món ăn đưa cơm chẳng kém gì vịt om sấu.

    Một vài món ăn khác về vịt với cách làm đơn giản, nhanh chóng

    • Vịt chiên nước dừa
    • Gỏi vịt bóp thấu
    • Thịt vịt nhồi măng.
    • Thịt vịt đút lò.
    • Vịt rang giềng, vịt rang muối.
    • Cà ri vịt xiêm.
    • Chân vịt rút xương xào dứa.

    Vì sao món vịt om sấu là món trứ danh, được nhiều người thích

    Khi đưa ra đáp án cho câu hỏi thịt vịt nấu món gì ngon nhất, rất nhiều ý kiến bình chọn cho vịt om sấu. Đây là món ăn không mất nhiều thời gian thực hiện lại có hương vị rất riêng.

    Vịt sau khi được làm sạch, hết mùi hôi sẽ chặt miếng vừa ăn. Bạn cần cho vịt vào một tô lớn để ướp với các gia vị như mắm, hạt nêm, hạt tiêu… khoảng 30 – 40 phút.

    Sau đó, bạn chỉ cần cho thịt vịt cùng vài quả sấu xanh vào nồi để đun chín là được. Vịt om sấu nếu được nấu bằng nước dừa tươi sẽ rất thơm, nước dùng các béo ngậy hơn.

    Vịt om sấu với thịt vịt mềm, hơi chua từ sấu có thể dùng để ăn trong bữa cơm gia đình hoặc ăn lẩu. Các loại rau đi kèm món ăn này gồm: Rau ngổ, rau muống, rau rút,…

    Lòng vịt xào với gì ngon nhất?

    Bạn cũng có thể tận dụng lòng vịt để có thêm món ăn ngon cho gia đình mình. Lòng vịt xào gì ngon là thắc mắc của nhiều người thời gian quan.

    Bật mí với bạn những cách xào lòng vịt hấp dẫn nhất:

    • Lòng vịt xào miến.
    • Lòng vịt xào dứa.
    • Lòng vịt xào nấm rơm.
    • Lòng vịt xào rau muống.

    Tương tư như vậy : Đây cũng là câu trả lời cho câu hỏi vịt trời làm món gì ngon và vịt xiêm nấu gì ngon. Chỉ khác nhau về nguyên liệu còn cách làm cũng như trên không có sự khác biệt nhiều về công thức.

    Có hàng trăm đáp án cho câu hỏi vịt làm món gì ngon để chị em lựa chọn thực hiện. Với mỗi cách chế biến và hương vị khác nhau, thịt vịt sẽ mang đến cho bạn những hương vị riêng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cá Chép Nấu Món Gì Ngon, Độc, Lạ?
  • Cách Nấu Hạt Sen Khô Ăn Cực Ngon
  • Cháo Gà Nấu Với Rau Gì Ngon Cho Bé Ăn Dặm Nhiều Dinh Dưỡng
  • Món Ngon Cho Bà Bầu: Vịt Hầm Hạt Sen
  • Cách Nấu Cháo Ghẹ Cho Bé Ăn Dặm Giàu Dinh Dưỡng Cực Ngon Bé Thích Mê
  • Làm Thế Nào Để Nấu Ăn Thịt Nai?

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Cách Làm Thịt Nai Xào Sả Ớt Đơn Giản Mà Siêu Ngon
  • Thịt Nai Làm Món Gì Ngon? 4 Cách Làm Thịt Nai Ngon Nhất
  • Cách Làm Thịt Thỏ Rang Muối Ớt Ngon Và Hấp Dẫn
  • Chia Sẻ Những Món Ngon Dễ Nấu Từ Thịt Lợn
  • Bí Quyết Nấu Món Ngon Từ Thịt Lợn
  • Thịt nai là thịt mềm, rất phổ biến ở các dân tộc phía bắc. Nó rất hữu ích và rất được đánh giá cao vì thực tế là các món ăn được nấu từ nó trở nên mềm và ngon ngọt. Nếu bạn có một món ngon trong nhà bếp, và bạn không biết những gì và làm thế nào để nấu ăn từ thịt nai, sau đó chú ý đến các công thức nấu ăn thú vị sau đây.

    Hươu hươu

    Chuẩn bị

    Làm thế nào để chiên thịt nai? Chúng tôi lấy bột giấy, rửa sạch và cắt thành miếng dày. Sau đó đánh nhẹ bằng búa. Tỏi cho qua máy ép, thêm mù tạt, hạt mè và trộn. Mỗi miếng thịt được ướp muối, được rắc và nếm với nước sốt nấu chín ở cả hai bên. Tiếp theo, đặt thịt trên chảo nóng và chiên từ cả hai bên đến một màu vàng!

    Venison với sốt cowberry

    Thành phần:

    • nấm trứng cá muối – 250 g;
    • thăn thịt nai – 300 g;
    • cà chua – 2 chiếc.;
    • cranberries – 2 muỗng canh. thìa;
    • phô mai – 50 g;
    • muối, tiêu – để nếm.

    Thịt nai nhẹ đánh đập búa, sau đó muối và hạt tiêu để nếm. Sau đó trải trứng nấm lên trên và rắc pho mát bào.

    Bây giờ nhẹ nhàng quấn cuộn thịt và chiên trong chảo trên cả hai mặt cho đến khi sẵn sàng. Để nước thịt, mà vẫn còn sau khi chiên thịt nai, chúng tôi thêm thịt của cà chua và cowberry tươi. Đun sôi nó, thêm muối để nếm. Chúng tôi lau nước sốt qua rây.

    Đặt thịt vào món ăn, đổ nước sốt. Chúng tôi trang trí với quả tươi, rau xanh và phục vụ cho bàn. Vâng, đó là tất cả, thịt nai với nam việt quất đã sẵn sàng!

    Venison với khoai tây

    • nai thăn – 400 g;
    • hành tây – 1 cái.;
    • khoai tây – 5 chiếc.;
    • nấm – 300 g;
    • kem chua – 150 ml;
    • tỏi;
    • nước dùng – 0,5 món;
    • tinh bột – 1 thìa cà phê;
    • Hạt nhục đậu khấu, hạt tiêu, cỏ xạ hương – để nếm thử.

    Làm thế nào ngon để nấu ăn thịt nai? Vì vậy, thịt được thái lát trên các sợi, bị đập bằng búa và cắt thành các dải mỏng. Sau đó, dải thịt nai được sấy khô trên một chiếc khăn và nhanh chóng chiên trong chảo trước khi màu nâu. Sau đó chuyển chúng sang đĩa và để nguội.

    Chiên khoai tây thái nhỏ, hành tây và tỏi vào chảo. Sau đó đổ các lát nấm và tiếp tục nấu trong 5 phút nữa.

    Chúng tôi đổ rượu, nước dùng và cho kem chua vào. Tinh bột được lai trong nước lạnh và thêm vào nước thịt. Mùa với gia vị và muối để nếm. Trong nước sốt đã hoàn thành, chúng tôi đặt các miếng thịt lợn nướng và thịt hầm trong 10 phút ở nhiệt độ thấp. Chúng tôi phục vụ các món ăn chuẩn bị trên bàn, rắc với rau xanh thái nhỏ.

    Thịt bò Stroganoff từ thịt nai

    • thịt nai – 300 g;
    • gạo – 1 món;
    • dầu ô liu – 150 ml;
    • bóng đèn đỏ – 1 miếng;
    • nấm – 250 g;
    • tỏi – 1 đinh hương;
    • rượu mạnh – 15 ml;
    • vỏ chanh;
    • kem chua – 0,5 món;
    • bơ – 100 g;
    • dưa leo – 3 miếng;
    • rau mùi tây tươi;
    • muối và hạt tiêu – để nếm thử.

    Chuẩn bị

    Gạo đun sôi cho đến khi đã sẵn sàng, sau đó rút nước ra, và, cho đến khi nguội xuống, đặt nó trở lại trong một cái chảo, đậy kín bằng lá mỏng.

    Hành tây với tỏi thái nhỏ và chiên trong khoảng 10 phút trong một cái chảo lớn cho đến khi vàng nâu, được bỏ vào một cái đĩa. Cắt thịt nai vào dải, muối, tiêu để nếm. Nấm cắt thành đĩa và chiên nhẹ trong dầu ô liu. Sau đó, thêm các miếng thịt nai vào chúng và tiếp tục chiên tất cả trong khoảng 5 phút. Cuối cùng, thêm rau mùi tây cắt nhỏ và nướng chín. Tất cả hỗn hợp và đặt một miếng bơ.

    Bây giờ cẩn thận đổ brandy vào chảo và đốt cháy nó. Chúng tôi chờ đợi, khi rượu sẽ cháy, chúng tôi thêm kem chua và vỏ chanh. Đóng nắp và hầm cho đến khi hoàn thành. Các món ăn được phục vụ cho bàn với gạo, trang trí tất cả mọi thứ với dưa chuột lát và rau mùi tây xắt nhỏ.

    Related Articles

    Our users choice

    Useful and amazing

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Món Ngon Khó Cưỡng Từ Thịt Nai Đắk Lắk
  • Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Nai Nướng Thơm Ngon Hơn Nhiều Ngoài Hàng
  • Cách Làm Món Thịt Vịt Kho Sả Đậm Đà Thơm Ngon
  • Đưa Cơm Với Thịt Vịt Xào Măng Trúc
  • Khoai Tây Hầm Với Thịt Băm
  • Cách Chế Biến 2 Món Nhậu Từ Thịt Nai

    --- Bài mới hơn ---

  • 3 Món Nhậu Với Chân Gà Vô Cùng Hấp Dẫn Cho Chồng Đãi Khách Tại Nhà
  • Bật Mí Bí Quyết Làm Món Bánh Xèo Nhật Đơn Giản Tại Nhà
  • Review Top 5 Món Quà Sinh Nhật Cho Bé Gái 7 Tuổi #bồ Kết Nhất
  • 10 Gợi Ý Mua Quà Sinh Nhật Cho Bé Gái 9 Tuổi Độc Đáo Và Ý Nghĩa
  • Những Món Ăn Nhật Dễ Chế Biến
  • Inhunghuou.com chia sẻ với bạn đọc cách chế biến món thịt nai trộn hoa Atiso. Vị thanh mát của atisô sẽ phát huy tối đa tác dụng khi kết hợp cùng thịt nai thơm ngọt

    Nguyên liệu:

    thịt nai 500gr

    rau xà lách 100gr

    bông atisô 1bông

    ớt chuông 1trái

    sốt dầu giấm

    Muối, tiêu, đường

    Chế biến thịt nai:

    1. Thit nai rửa sạch, xắt miếng to, ướp chút muối, tiêu, đường cho thấm. Bắc nóng chảo, cho ít dầu ăn, cho thịt nai vào chiên áp chảo. Thịt nai chín, xắt thịt nai thành lát mỏng.

    2. Hoa atis ô rửa sạch, xắt mỏng. Ớt chuông rửa sạch, xắt sợi. Cho thịt nai, hoa ati sô, ớt chuông vào thố, rưới sốt dầu giấm lên, trộn đều, thưởng thức kèm nước chấm.

    Trại hươu Xứ Nghệ chia sẻ với bạn đọc cách làm món thịt nai nhúng giấm vừa có vị thơm ngọt của thịt nai, vừa có mùi vị rất đặc trưng của những loại rau ăn kèm.

    Hiện nay có lẽ thịt nai còn là một món ăn chưa được phổ biến cho lắm. Tuy nhiên, những năm gần đây nghề nuôi nai lấy thịt đã xuất hiện ở khá nhiều địa phương nên cũng không khó để tìm mua được thịt nai giống ngày xưa nữa.

    Thit nai tươi khác thịt bò ở chỗ ít gân hơn, mỡ màu trắng ngà, mềm hơn cả thịt bê non. Thịt nai có vị ngọt, thơm chứ không gây như thịt bò, thịt dê và một số loại thịt khác.

    Có lẽ vì những lý do đó mà giá thịt nai đắt hơn cả thịt bò và thịt dê. Nếu như thịt thăn bò có giá 220.000 đ/kg, thịt thăn dê là 250.000 đ/kg thì thịt thăn nai có giá 280.000 đ/kg. Thịt hươu,… Những loại thịt nai khác như cổ, lườn, bụng… có giá dao động từ 200.000 – 250.000 đ/kg.

    Có rất nhiều món ăn ngon được chế biến từ thịt nai tươi như: nai xào lăn, thịt nai nấu rô ti, nai xào củ quả, thịt nai xào đậu và bắp non, thịt nai nướng vỉ, thịt nai nướng ngũ vị, nai nhúng giấm, nai lúc lắc…

    Mình thì ấn tượng nhất với món nai nhúng giấm. Món này thực chất thì giống như món lẩu, nhưng có điều nước lẩu pha thêm một chút giấm nữa. Thịt nai thì đem thái thật mỏng, ướp với nước mắm ngon, sả, tỏi và ngũ vị hương. Các loại rau ăn kèm với món nai nhúng giấm này rất đặc biệt, gồm cà chua, hành tây thái khoanh, chuối xanh thái lát, khế thái lát, rau xà lách…

    Món thịt nai nhúng giấm ăn vừa ngon mà lại ăn được nhiều chứ không nặng bụng như thịt bò. Nai nhúng giấm ăn kèm với bún vừa là món nhậu vừa là món có thể ăn được đến no bụng mà vẫn không chán.

    Ngoài ra thịt nai khô cũng là một món ăn thơm, ngon, bổ dưỡng cực kỳ thu hút. Mình thì từ lâu đã nghiện món này, bởi vì không những có vị cay cay, dẻo, ngọt của thịt nai mà nó còn có mùi thơm rất đặc biệt. Có một số mẹ không ăn được món thịt bò khô vì sợ mùi thịt bò gây, nhưng thịt nai khô thì đảm bảo không có mùi này.

    Tìm hiểu thêm về tác dụng của nhung hươu

    bởi

    --- Bài cũ hơn ---

  • Trổ Tài Làm Món Gỏi Vịt Bắp Cải, Đãi Bạn Bè Nhậu Ngày Mưa
  • Các Món Nhậu Từ Thịt Heo Khiến Các Anh Say Quên Lối Về
  • Trổ Tài Làm 4 Món Nhậu Ngon Từ Thịt Lợn Ngất Ngây Cho Cánh Mày Râu
  • Tổng Hợp Các Món Nhậu Từ Thịt Lợn Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Các Món Nhậu Từ Thịt Heo
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100