Món Ngon Từ Thịt: Thịt Heo Nạc Thăn Sốt Chua Ngọt

--- Bài mới hơn ---

  • Thịt Heo Quay Làm Món Gì Ngon Nhất?
  • Mẹo Ăn Kèm Với Thịt Heo Quay
  • Thịt Lợn Làm Món Gì Ngon? Thư Viện Món Ngon Từ Thịt Lợn (P1)
  • Tổng Hợp Các Món Rau Xào Ngon Dễ Làm Nhất Chị Em Không Nên Bỏ Qua Nhé!
  • Top 10 Món Ăn Việt Nam Nổi Tiếng Và Hấp Dẫn Nhất
  • Với mong muốn làm phong phú thêm thực đơn các món ăn được chế biến từ thịt heo nạc thăn, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách làm thịt heo nạc thăn sốt chua ngọt lạ mà ngon như sau:

    Món ngon từ thịt: Chuẩn bị nguyên liệu làm thịt heo sốt chua ngọt

    Thit heo nạc thăn: 400g

    Thơm (dứa): 300g

    Chanh tươi: 1 trái

    Ớt sừng: 3 trái

    Tỏi: 30g

    Ngò rí: 50g

    Gia vị: hạt nêm, đường, bột ngọt, nước mắm, tiêu, ớt bột, dầu ăn.

    Mon ngon tu thit: Sơ chế nguyên liệu làm thịt heo nạc thăn sốt chua ngọt

    – Thịt nạc thăn: Rửa sạch với nước muối pha loãng, thái miếng vừa ăn, bản to bằng hoặc lớn hơn bao diêm. Ướp thịt với 1 thìa hạt nêm, ½ thìa nước mắm, 1 thìa bột ngọt, ½ thìa tiêu, ½ thìa ớt bột, 1 thìa dầu ăn trong 30 phút để thịt ngấm gia vị món thịt heo nạc thăn sốt chua ngọt

    – Tỏi: Lột vỏ, rửa sạch;

    – Ớt: rửa sạch, bỏ cuống, thái lát;

    – Chanh: Lấy nước cốt;

    – Thơm: Gọt vỏ, cứa hết mắt, rửa sạch, băm nhuyễn;

    – Ngò rí: Nhặt và rửa sạch, cắt khúc dài 3cm;

    Thực hiện thịt heo nạc thăn sốt chua ngọt lạ mà ngon

    + Cho tỏi, ½ ớt thái lát, ½ thìa ngọt, 2 thìa đường vào cối giã thật nhuyễn mịn. Thực hiện cách làm thịt heo nạc thăn sốt chua ngọt các bạn trộn chung tất cả giã nhuyễn thay vì tách riêng từng thứ sẽ làm cho các gia vị hòa lẫn vào nhau thơm ngon và quyện vị hơn;

    – Phi màu 1 thìa dầu ăm và một ít ớt bột để món ăn có màu sắc hấp dẫn, cho thịt đã chiên chín vàng vào, rồi rưới hỗn hợp nước sốt đều khắp thịt, vặn lửa nhỏ, đảo đều tay để nước sốt ngấm đều và bao quanh thịt thàn một lớp mỏng có hình cánh gián đậm rất đẹp mắt;

    – Khi thấy món thịt heo nạc thăn sốt chua ngọt vừa sít và chuyển sang màu cánh gián, bạn tắt bếp, bày món thịt sốt ra đĩa, rắc ngò rí, tiêu, ớt thái lát lên trên để trang trí là bạn đã có thể thưởng thức món ăn hấp dẫn này rồi đấy.

    Yêu cầu và thưởng thức món thịt heo nạc thăn sốt chua ngọt

    Nguồn: Cachlam9

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thịt Nạc Dăm Là Phần Nào? Gợi Ý Các Món Ăn Ngon Từ Thịt Nạc Dăm
  • Chế Biến Món Ngon Ngày Tết Với Thịt Heo Nạc Chua Ngọt Hấp Dẫn
  • Top 3 Món Ngon Từ Thịt Lợn Nạc Ai Ăn Cũng Mê Tít!
  • Những Món Ăn Từ Trứng Ngỗng Dưỡng Thai Cho Bà Bầu Cực Tốt
  • Cách Làm Bánh Trứng Gà Non Giòn Vỏ Ngay Tại Nhà Mà Còn Ngon Hơn Đi Mua
  • Thịt Má Heo (Nạc Nọng Heo) Iberico Legado

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Phân Biệt Các Loại Thịt Heo Và Cách Chế Biến
  • Cách Làm Tôm Khô Nguyên Vỏ Đơn Giản Tại Nhà
  • Đậm Đà Ngon Cơm Với Món Tép Biển Hải Phòng
  • 3 Cách Sử Dụng Lạp Xưởng Khô Ngon Cho Bữa Ăn Gia Đình
  • Lạp Xưởng Tôm Tươi Ngon, Không Béo, Không Ngấy
  • Thịt má heo (nạc nọng heo) Iberico còn được gọi ví von là “thịt heo Kobe” vì vân mỡ chằng chịt. Đây là phần thịt hoạt động nhiều nhất nên rất giòn. Nhờ lượng vân mỡ chằng chịt, khi tiếp xúc với nhiệt độ cao, vân mỡ chảy ra thấm đẫm vào từng thớ thịt giúp miếng thịt vừa mềm ngọt, vừa giòn.

    Tại Gofood, thịt má heo (nạc nọng heo) được để nguyên miếng hoặc cắt thái sẵn theo yêu cầu. Phần thịt má heo có thể chế biến nhiều món ăn như luộc, rán, xào, áp chảo,…Quý khách có thể ướp gia vị xá xíu của Thái, nướng giấy bạc hoặc ướp tiêu tỏi và rán lên đã rất ngon. Nếu anh chị muốn một bữa cơm truyền thống thì có thể thái mỏng, rim với nước mắm cốt, đập lát gừng, rắc hạt tiêu, đảm bảo sẽ rất hao cơm.

    Điều gì tạo nên sự khác biệt giữa thịt má heo nhập khẩu Iberico so với các giống thịt má heo khác?

     

    Heo Iberico được chăn nuôi trong môi trường hoàn toàn tự nhiên trên đồi rộng. Thức ăn chủ yếu là hạt oliu và ngũ cốc. Ngoài ra, trong quá trình chăn thả, heo Iberico còn tự tìm hạt sồi rơi trên cỏ để ăn. Thức ăn của giống heo này hoàn toàn tự nhiên, lại được chăn thả trên đồi rộng rãi nên thịt heo Iberico vừa mềm, săn lại có vị ngọt tự nhiên, hoàn toàn không lẫn tạp chất, chất hóa học.

     

     

    Thịt má heo Iberico Tây Ban Nha có vân mỡ đều, tuyệt ngon cho món nướng, xào, kho

     

    Thịt má heo Iberico là phần thịt được coi là một trong những bộ phận ngon nhất của giống heo này, mỗi chú heo Iberico chỉ cho ra 1 kg thịt má heo. Phần thịt má heo nguyên tảng là các miếng dài xếp bọc vào nhau như lá bắp cải. Lượng vân mỡ đều đặn, xen lẫn từng thớ thịt, phần thịt này mang lại vị mềm, ngậy, tan đều trong miệng và không hề bị ngấy. Chính vì vậy, thịt má heo Iberico được ví như thịt bò Wagyu của Nhật.

     

    Quy trình giết mổ và sơ chế, đóng gói và bảo quản thịt heo Iberico được đảm bảo an toàn theo tiêu chuẩn Châu Âu. Chất lượng thịt hoàn toàn được giữ nguyên cả về hương vị, độ mềm lẫn chất dinh dưỡng. 

    Đây là loại heo duy nhất cung cấp lượng mỡ tốt cho cơ thể với hàm lượng axit Oleic (omega 9) cao lên đến 52% lượng chất béo. 

     

    Các dưỡng chất và lợi ích từ thịt má heo Iberico

     

    – Cũng như các loại thịt heo khác, thịt má heo Iberico cung cấp protein, chất béo, lượng vitamin và khoáng chất dồi dào (kẽm, vitamin B12, Vitamin B6, Sắt,..),..cho cơ thể. Giúp cơ thể luôn tràn đầy năng lượng, tăng cường cơ bắp.

     

    – Có lượng mỡ tốt cho cơ thể, giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, kiểm soát lượng đường huyết.

     

    – Do nguồn thức ăn tự nhiên, thịt má heo Iberico cực kì an toàn, không bị lẫn tạp chất hay chất hóa học, chất bảo quản. Vì thế sử dụng thịt má heo Iberico bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng và sự an toàn cho sức khỏe của gia đình bạn.

     

    Chế biến bữa ăn phong phú với các món từ má heo Iberico

     

    Thịt má heo Iberico với lượng vân mỡ đều ổn định xen kẽ từng thớ thịt, đây được coi là nguyên liệu tuyệt vời cho món steak. Ngoài ra, để bữa ăn thêm đa dạng, bạn cũng có thể chế biến thịt má heo Iberico thành các món xào, nướng như: thịt heo chiên xóc tỏi, thịt heo bọc sả chiên giòn, thịt heo rang muối ớt, thịt heo cuộn măng hầm,… Mỗi công thức khác nhau sẽ mang lại hương vị tuyệt vời riêng cho món thịt má heo của bạn.

      

     

     

    Heo Iberico được coi là ngon nhất trên thế giới với hương vị mới lạ cùng lượng mỡ tốt cho sức khỏe

     

     

    Góc feedback – Thịt má heo để nguyên miếng, ướp sốt BBQ có sẵn tại Gofood

     

     

    Thái miếng vừa ăn

     

     

    Thịt nạc nọng heo Iberico vừa mềm vừa giòn

     

     

    Bữa ăn gia đình với thịt má heo (nạc nọng heo) Iberico Legado

     

    Hãy gọi ngay hệ thống cửa hàng thực phẩm cao cấp Gofood để đặt hàng và được tư vấn nhanh nhất! 

    Gofood ship hàng tận nơi tại Hà Nội, Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận.

    GOFOOD – PREMIUM FOOD SERVICE

    Hotline đặt hàng: 0896 420 666

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thịt Má Heo Iberico Siêu Ngon – Vừa Mềm Vừa Giòn
  • Cách Ăn Thịt Lợn Muối Tây Ban Nha Và Việt Nam Có Gì Khác Biệt
  • Cách Nấu Thịt Hộp Ngon Hấp Dẫn Đơn Giản Ngay Tại Nhà ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Thịt Diềm Thăn Heo Iberico
  • 4 Món Hến Mà Chỉ Đến Huế Ăn Mới Đúng Điệu
  • Canh Rong Biển Thịt Heo Nạc

    --- Bài mới hơn ---

  • Nấu Canh Rong Biển Với Trứng Cần Những Gì Và Thực Hiện Như Thế Nào ?
  • Cách Nấu Canh Rong Biển Nấu Ngao
  • Ăn Rong Nho Như Thế Nào? Rong Nho Biển Ăn Như Thế Nào?
  • Top 3 Món Chè Rong Nho Biển Hấp Dẫn Vạn Người Mê
  • Cách Nấu Nước Sâm Rong Biển Không Bị Tanh: Hướng Dẫn
  • Trong thời tiết nắng nóng như hiện nay thì một món canh rong biển thịt heo nạc thơm ngon, lạ miệng và đậm đà là sự lựa chọn hoàn hảo nhất đấy.

    Chuẩn bị nguyên liệu:

    • 100 g thịt lợn nạc
    • 50 g rong biển
    • 1 nhánh gừng tươi
    • 1 củ cà rốt
    • Rau mùi
    • Gia vị: Muối, hạt nêm, nước mắm

    Cách thực hiện:

    Bước 1:Bạn đem thịt lợn nạc rửa sạch ngâm với nước muối pha loãng, rồi cắt thành miếng nhỏ vừa miệng. Sau đó đem chúng ướp với 1/2 thìa cà phê muối và 1/2 thìa cà phê hạt nêm để ngấm gia vị.

    Bước 2: Bạn đêm rong biển ngâm với nước ấm cho mềm ra.

    Bước 3: Gừng tươi rửa sạch thái lát mỏng, cà rốt và rau mùi cũng rửa sạch và cắt nhỏ.

    Bước 4: Cho một chút dầu ăn vào trong nồi đợi chảo nóng, rồi cho phần thịt đã ướp xào nhanh qua. Sau đó, bạn đổ thêm khoảng 3-4 bát nước và cho thêm vài lát gừng tươi vào đun sôi cùng để cho dậy mùi. Tiếp theo, đợi khi nước trong nồi sôi thì bạn bỏ thêm cà rốt đã thái nhỏ vào chung.

    Bước 5: Khi cà rốt chín mềm thì bạn bỏ nốt phần rong biển đã ngâm vào và đun thêm khoảng 5 phút nữa, rồi nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.

    Ngoài phương pháp nấu canh rong biển với thịt heo nạc ra thì bạn có thể kết hợp với các nguyên liệu khác như: Cách nấu súp rong biển chay

    Vì sao nên ăn rong biển?

    Ăn rong biển giúp tăng cường khả năng giải độc và loại bỏ các độc tố trên da vô cùng hiệu quả. Ngoài ra, trong rong biển đều chứa rất nhiều hợp chất như: kẽm, magie, omega và các chất chống oxy hóa có lợi cho da.

    Trong rong biển có chứa nhiều chất sơ có khả năng ức chế các enzim giúp cơ thể tiêu hóa chất béo hiệu quả vô cùng. Bên cạnh đó, rong biển không chỉ làm cho cơ thể chúng ta đốt cháy chất béo nhanh hơn bình thường mà còn ngăn chặn việc tiêu hóa chất béo ngay khi chúng mới đưa vào cơ thể rất tốt. Đây chính là lý do vì sao rong biển luôn xuất hiện trong các bữa ăn của người ăn kiêng, nó không những giúp giảm béo hiệu quả mà còn cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể trong thời gian ăn kiêng. Do đó mà rong biển được rất nhiều người lựa chọn và còn được sản xuất thành các dược phẩm giảm cân vô cùng hiệu quả.

    Rong biển giúp tái tạo hydrat hóa ngay khi nó đến dạ dày của bạn. Qúa trình này làm cho bạn cảm thấy no lâu và không muốn ăn thêm nữa.

    Chất diệp lục là sắc tố tạo nên màu xanh lá cây được tìm thấy trong rong biển và đã được chứng minh là chất giúp ngăn chặn cơn đói và giảm viêm tốt.

      Có lợi cho những người có vòng 1 lớn

    I-ốt giúp tuyến giáp điều tiết sự trao đổi chất nhanh chóng và nó được tìm thấy rất nhiều ở rong biển. Vì trong cơ thể người thì i-ốt được lưu trữ ở bộ ngực nên ngực càng lớn thì nhu cầu về i-ốt càng cao. Cơ thể của chúng ta chỉ cần khoảng 150mcg i-ốt mỗi ngày nhưng thực tế chỉ cần nhận đủ 130mcg là phù hợp. Vì thế, đây là lý do mà chúng ta lại cần phải ăn rong biển.

    Rong biển không chỉ mang hàm lượng sắt cao mà nó còn chứa rất nhiều vitamin C giúp cơ thể hấp thụ các khoáng chất hiệu quả để nuôi dưỡng cơ thể khỏe mạnh.

      Rong biển mang lại một trái tim khỏe mạnh

    Rong biển giúp bảo vệ và chăm sóc trái tim cũng như giữ lượng cholesterol ở mức kiểm soát. Bên cạnh đó, rong biển còn chứa polysaccharides giúp ngăn ngừa việc tụ máu.

    Rong biển chứa nhiều dưỡng chất kali nên giúp ngăn ngừa bệnh huyết áp cao.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Canh Rong Biển Nấu Ngao Cực Thơm Ngon
  • Cách Nấu Món Canh Rong Biển Hạt Sen Ngọt Thanh Mát
  • Cách Nấu Canh Rong Biển Hạt Sen Ngon Đúng Điệu
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Canh Rong Biển Hàn Quốc
  • Cách Nấu Nước Sâm Rong Biển Giải Nhiệt Cơ Thể
  • Cách Làm Món Thịt Nạc Dăm Heo Áp Chảo

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Luộc Thịt Heo Ngon Cực Kỳ Đơn Giản
  • Cách Chế Biến Món Thịt Lợn Mán Xào Lăn Ngon
  • Cách Chế Biến Thịt Lợn Mán
  • Cách Làm Món Thịt Heo Ngâm Nước Mắm Nhâm Nhi Ngày Tết
  • Cách Làm Mì Xào Thịt Heo “cực Thơm Ngon”
  • Nếu bạn là tín đồ của các món chiên rán thì đừng bỏ qua món thịt nạc dăm heo áp chảo đơn giản, đậm đà, đưa cơm này.

    Với cách chế biến từ Thịt Ngon Nhập Khẩu, sẽ luôn mềm ngọt và thấm đều gia vị ướp. Chần chừ gì nữa, cùng Thịt Ngon Nhập Khẩu khám phá ngay nào.

    1. Nguyên liệu làm món thịt nạc dăm heo áp chảo

    Bạn cần chuẩn bị:

    – 1 củ hành khô băm nhỏ

    – 2 tép tỏi băm nhỏ

    – Gia vị: Hạt nêm, hạt tiêu, dầu hào, đường, mật ong, dầu ăn, nước mắm.

    Thịt nạc dăm là những khối thịt nạc mềm có lẫn những lớp mỡ mỏng không đều nhau ngay trong khối thịt, một miếng nạc dăm rất dễ phân biệt với một miếng nạc mông vì nạc mông hoàn toàn một khối thịt dạng sợi, không có mỡ.

    Vì thế khi làm món áp chảo từ thịt heo, bạn nên chọn phần thịt nạc dăm để món ăn ngon hơn, pha trộn một ít giữa phần thịt nạc và thịt mỡ.

    2. Cách làm món thịt nạc dăm heo áp chảo ngon ơi là ngon!

    Thịt lợn rửa sạch, thái miếng to bản dày khoảng 1,5 cm, thấm khô miếng thịt sau đó cho vào tô, thêm hành tỏi băm nhỏ, một ít hạt tiêu, một ít hạt nêm, 1 thìa phở dầu hào, 1 thìa phở mật ong, 1 thìa phở nước mắm, 1 thìa phở dầu ăn và một ít đường vào trộn thật đều.

    Tiếp đó bạn bọc màng bọc thực phẩm lên tô thịt rồi để tô thịt vào ngăn mát tủ lạnh ướp khoảng 24 giờ.

    Đun nóng chảo với một ít dầu ăn, bạn cho phần thịt nạc dăm đã ướp vào chiên ở lửa vừa cho đến khi vàng đều hai mặt là được.

    Thịt sau khi chiên, để nguội bớt rồi thái miếng vừa ăn là xong.

    Xếp thịt ra đĩa và thưởng thức.

    XÊM THÊM Thịt nạc dăm là phần thịt nào ? có ngon không? Bảng giá thịt heo mới nhất năm 2022 Có thể bạn chưa biết về thịt heo nhập khẩu

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Ruốc Thịt Lợn Bằng Máy Xay Sinh Tố Siêu Nhanh Cực Ngon
  • Cách Làm Ruốc Thịt Lợn Thơm Ngon, Tơi Bông, Hấp Dẫn Cho Cả Gia Đình
  • Cách Chế Biến Món Thịt Heo Rừng Nướng Ngũ Vị
  • Cách Làm Món Thịt Heo Rừng Xào Lá Lốt Ngon Và Đảm Bảo Dinh Dưỡng
  • Cách Sử Dụng Khổ Qua Rừng Hỗ Trợ Chữa Bệnh Hiệu Quả
  • Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Heo Nạc, Thịt Ba Rọi Kho Tiêu Siêu Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Trời Mát Học Cách Nấu Thịt Lợn Kho Tàu Ngon Đậm Đà
  • Cách Làm Món Thịt Lợn Kho Tàu Cực Kỳ #ngon #dễ #nấu
  • Cách Làm Thịt Trâu Khô
  • Cách Làm Thịt Trâu Khô Gác Bếp Nguyên Miếng Thơm Ngon
  • Các Món Ăn Từ Thịt Trâu Ngon Nhất
  • Thông thường, để có món thịt kho tiêu ngon chuẩn vị nhất thì bạn nên dùng thịt heo nạc hoặc thịt ba rọi (còn gọi là thịt ba chỉ). Trong bài viết hôm nay, ngoài cách kho tiêu bình thường thì chúng ta sẽ biến tấu thêm với cách kho với tiêu xanh.

    Thịt kho tiêu là món ăn dùng với cơm nóng hay cháo trắng đều hợp vị,

    ngon miệng (Nguồn: Internet)

    • Thịt heo nạc: 300 gr (nên chọn thịt có chút gân và mỡ)
    • Hành lá, hành tím, tỏi băm
    • Gia vị: bột ngọt, tiêu, đường, nước mắm.

    Hướng dẫn cách làm thịt kho tiêu ngon

    – Thịt nạc heo sau khi mua về thì rửa sạch, cạo sạch phần da, thái thành những miếng vừa ăn. Nếu muốn khử hoàn toàn mùi hôi của thịt thỉ bạn có thể chần qua nước sôi trước khi cắt. Sau đó ướp với chút nước mắm và tiêu trong 15 phút cho thịt thêm đậm đà.

    – Bắc nồi nhôm hay nồi đất và cho vào 2 muỗng café đường, cho vào lượng nước xâm xấp rồi bật bếp đun với lửa nhỏ cho đến khi đường tan hết và có màu vàng nâu. Có thể cho thêm chút nước sôi để đường không bị vón cục.

    – Tiếp theo bạn cho thịt vào, chuyển sang lửa lớn cho thịt chín tái. Tiếp tục cho thêm nước sôi vào đun cho sôi thì chuyển sang lửa nhỏ để liu riu cho đến khi cạn nước. Lưu ý: nếu bạn thích ăn chan nước thịt thì không nên kho cạn).

    – Rắc chút tiêu và cho vào 1 chút xíu muỗng dầu ăn, đảo đều tay lần cuối rồi tắt bếp là hoàn tất món ăn.

    • Thịt ba chỉ: 500 gr
    • Tiêu xanh nguyên hạt: 100 gr
    • Hành tím, tỏi băm nhỏ
    • Gia vị: nước mắm, tiêu, đường, muối

    Nguyên liệu làm thịt ba rọi kho tiêu xanh

    Hướng dẫn cách làm thịt ba rọi kho tiêu xanh

    – Thịt sau khi mua về bạn cũng sơ chế như cách trên: dùng muối chà xung quanh miếng thịt để khử mùi hôi, sau đó rửa sạch, để ráo và thái thành miếng vừa ăn.

    – Sau đó ướp thịt với:

    + 2 – 3 muỗng café nước mắm

    + 2 muỗng café đường (nếu bạn không thích ăn ngọt quá thì có thể cho qua)

    + 1 muỗng café tiêu + ½ số tiêu xanh đập dập)

    + Hành, tỏi băm trộn đều tất cả rồi để ướp trong khoảng 30 phút – 1 tiếng.

    – Bắc nồi đất hoặc dùng nồi nhôm lên bếp và cho vào 2 muỗng café đường với lượng nước xâm xấp và chút xíu dầu ăn để thăng nước màu. Khi thấy nước đường có màu vàng đẹp mắt thì cho thịt vào đảo đều.

    – Để lửa nhỏ liu riu trong khoảng 20 phút rồi cho thêm chút nước vào đun tiếp cho đến khi thịt chín mềm, nêm nếm cho vừa khẩu vị rồi cho nốt phần tiêu còn lại vào trong nồi và đảo khoảng 5 phút thì tắt bếp là hoàn tất món ăn.

    Cách chọn thịt heo tươi ngon

    Có thể nói thịt theo là nguyên liệu cốt lõi để làm nên món ăn này nên vì vậy để chọn được thịt heo tươi ngon bạn nên chú ý các điều sau:

    – Thịt heo tươi sẽ có màng ngoài khô, màu sắc đỏ tươi hoặc đỏ sẫm, óng ả. Thịt lợn khỏe mạnh thường có màu hồng nhạt đến đỏ thẫm.

    – Thịt săn chắc, khi ấn vào thấy có độ đàn hồi, không có dịch, chảy nhớt và các thớ thịt đều nhau.

    – Đường cắt mặt thịt khô ráo, thịt hơi rít, cơ hơi se lại; lớp bì mềm, mỡ màu trắng trong đến hơi ngà, khi ngửi không có mùi gắt dầu.

    Vậy là chỉ với vài bước siêu đơn giản bạn đã có thêm một món ăn ngon cho bữa cơm gia đình mình. Hy vọng dưới sự hướng dẫn cách kho thịt ngon của các Đầu bếp chúng tôi về cách làm thịt nạc, thịt ba rọi kho tiêu siêu ngon thì bạn đã có công thức chuẩn vị nhất dành cho mình.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm 2 Món Thịt Nai Nướng Thơm Ngon
  • Hướng Dẫn Chế Biến Món Ngon Từ Thịt Nai
  • Cách Làm Thịt Lợn Hộp Và 3 Món Ngon Từ Thịt Lợn Hộp Chế Biến Ngon Và Đơn Giản Nhất
  • Cách Làm Thịt Lợn Hộp
  • Chế Biến Thịt Hươu, Thịt Hươu Tươi
  • Thịt Heo Rừng Nấu Gì Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Thịt Lợn Rừng Làm Món Gì Ngon? Top 4 Món Ăn Ngon Nhất
  • Món Ngon Từ Thịt Lợn Nạc Của Mẹ Đảm
  • Cách Nấu Thịt Đông Ngon Tuyệt Đãi Khách Ngày Tết
  • 2 Cách Nấu Thịt Đông Ngon Chuẩn Vị Với Chân Giò Mộc Nhĩ
  • Cách Chế Biến Thịt Sóc Thơm Ngon, Hấp Dẫn Như Ở Nhà Hàng
  • Lợn rừng hay còn gọi là heo rừng có vóc dáng cân đối, nhanh nhẹn, di chuyển linh hoạt, lưng thẳng, bụng thon, chân dài và nhỏ, răng nanh phát triển mạnh.

    Lợn rừng là giống lợn lông đen, mõm dài, khi trưởng thành trọng lượng khoảng 30 – 40 kg, thường nuôi thả rông. Khi lợn rừng sinh ra, đàn con lại tiếp tục đi rông theo mẹ, tự tìm kiếm thức ăn là chính.

    Lợn chịu sự đào thải khắc nghiệt của tự nhiên, nên con nào tồn tại được đều chắc, khỏe, thit lợn rừng chắc, thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng. Rất tốt cho sức khỏe của người tiêu dùng.

    Lợn rừng hơi nhút nhát, thính giác, khứu giác tốt, sinh hoạt bầy đàn thể hiện tính hoang dã…, thích sống thành bầy đàn nhỏ vài ba con, lợn đực thường thích sống một mình.

    Môi trường sống thích hợp là vườn cây, trảng cỏ gần ao hồ… lợn rừng hay hoạt động về ban đêm, ban ngày tìm nơi yên tĩnh, kín đáo để ngủ, nghỉ…

    Theo nghiên cứu thì lợn rừng có tới 36 giống và được phân bố rất rộng, hầu như trên khắp thế giới từ châu Âu, châu Á đến châu Mỹ và châu Phi.

    Ngày nay, lợn rừng đã được nuôi phổ biến ở nhiều nước trên thế giới nhưng ở Việt Nam hiện nay chủ yếu có các loại như heo rừng Thái Lan, heo rừng Việt Nam và con lai giữa heo rừng và lợn địa phương.

    Đặc điểm nhận dạng, phân biệt thịt lợn rừng như thế nào?

    • Da dày, màu vàng.
    • Một lỗ chân lông có 3 lông cứng.
    • Thịt nạc đỏ, ít mỡ.

    Những món ngon chế biến từ thịt lợn rừng đơn giản từ Massageishealthy

    Những món ngon từ thịt lợn rừng luôn có sự hấp dẫn nhất định với vị giác của người ăn, hơn thế thịt lợn rừng cũng vô cùng bổ dưỡng cho sức khỏe.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    • 400gr thịt lợn rừng, hãy chọn phần thịt mông hoặc thịt chân giò để thịt dai và ngon hơn.
    • 2 quả ớt sừng
    • 4 cây sả tươi
    • Hành, tỏi
    • Các gia vị: đường, bột nêm, dầu ăn, mì chính, dầu hào, sa tế….

    Cách thực hiện món thịt heo rừng xào sả ớt

    – Thịt lợn mua về bạn cạo sạch lông, rửa sạch với một ít muối rồi để ráo nước. Sau đó thái thành từng miếng mỏng sao cho vừa ăn.

    – Đừng bỏ đi phần bì lợn bởi vì thịt lợn rừng có bì sẽ rất giòn và ngon.

    – Ớt sừng bạn rửa sạch rồi thái thành miếng quân cờ. Sả bạn thái lát. Còn hành rửa sạch rồi đem băm nhỏ.

    – Sau đó cho thịt lợn rừng vào một cái tô lớn. Tiếp theo cho hành băm ccùng 1 thìa tiêu đen, 1 thìa đường, 1 thìa bột nêm, 1 thìa dầu hào, 1 thìa bột ngọt vào thịt rồi trộn đều, ướp khoảng 20 phút để thịt ngấm đều gia vị.

    – Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào rồi phi thơm hành cùng phần tỏi còn lại. Sau đó cho thịt lợn rừng vào xào đều tay cho đến khi thịt xém vàng.

    – Bỏ thêm ớt đã thái vào đảo nhanh tay để thịt không bị cháy, lúc này nên cho lửa to để thịt săn lại ngon hơn.

    – Cuối cùng thêm 1 thìa sa tế vào đảo đều một lần nữa là bạn đã hoàn thành món thịt lợn rừng xào sả ớt. Bày ra đĩa và thưởng thức cùng cơm nóng sẽ rất tuyệt vời đấy.

    2 Cách nấu món thịt heo rừng nấu giả cầy

    Giả cầy là một món ăn quen thuộc của người miền Bắc. Thông thường sẽ dùng thịt heo, bạn cũng có thể biến tấu bằng cách dùng thịt lợn rừng cũng sẽ rất ngon.

    • 500gr thịt lợn rừng, với món này hãy chọn thịt chân giò sẽ là tốt nhất, nếu không chỉ hãy chọn thịt ba chỉ.
    • Sả, riềng, hành
    • Mắm tôm, mẻ
    • Các loại gia vị cơ bản khác

    Các bước làm món thịt heo rừng giả cầy

    – Đầu tiên thịt lợn rừng bạn rửa sạch, để thật ráo nước rồi đem thui trên bếp lửa hoặc quay trong lò vi sóng đến khi phần bì lợn vàng đi.

    – Sau đó bạn thái thịt thành từng miếng vuông vừa ăn. Nếu như bạn sử dụng thịt chân giò thì phải qua quá trình lọc xương đi có thể mất công và thời gian một ít những món ăn cũng ngon hơn rất nhiều.

    – Riềng bạn đem cạo vỏ, rửa sạch rồi đem xay nhuyễn. Sả cũng rửa sạch rồi băm nhỏ ra.

    – Bạn ướp thịt lợn rừng cùng 2 thìa mắm tôm, 2 thìa mẻ, 2 thìa nước mắm, 1 thìa tiêu, 1 thìa bột nêm cùng sả và riềng. Trộn đều tất cả với nhau để thấm gia vị và ướp trong khoảng 40 phút.

    – Tiếp theo bạn cho chảo lên bếp, thêm dầu ăn vào và phi thơm hành trước.

    – Tiếp đó đổ phần thịt đã đã ướp vào đảo đều tay cho đến khi thịt săn lại thì cho nước vào ngập thịt để ninh. Bật lửa nhỏ để ninh thịt lợn rừng khoảng 1 tiếng cho thịt mềm.

    – Lúc này chỉ cần nêm nếm gia vị lại sao cho vừa ăn nhất rồi dọn bát ra thưởng thức ngay thôi.

    Các bước thực hiện món thịt heo rừng hấp gừng

    – Thịt lợn rửa sạch rồi cắt thành từng miếng dày. Gừng đem cạo vỏ sạch rồi thái thành sợi nhỏ, Sả đem thái lát, hành thì cắt khúc.

    – Bạn ướp thịt lợn với một ít bột nêm, dầu hào, nước mắm, mì chính, tiêu trong hoảng 20 phút để thịt ngấm gia vị.

    – Xếp một lớp sả và gừng vào vỉ hấp rồi cho tiếp thịt lợn vào. Phần hành lá, gừng, sả còn lại bạn cho lên bên mặt thịt.

    – Đem hấp thịt khoảng 30 – 40 phút rồi bày thịt ra ăn nóng cùng nước tương hoặc nước mắm chua cay.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 6 Cách Nấu Món Ngon Từ Thịt Lợn Cho Bửa Cơm Nhiều Chất Đạm Nhất
  • 2 Cách Nấu Thịt Kho Tiêu Ngon Đậm Đà
  • 3 Món Thịt Nai Ngon Bổ Dưỡng
  • Tổng Hợp 3 Cách Nấu Thịt Hộp Từ Thịt Lợn Ngon Không Khác Thịt Hộp Mua Sẵn
  • Cách Nấu Thịt Hộp Từ Thịt Lợn, Kiểu Thịt Hộp Nghệ An Siêu Ngon
  • Thịt Nạc Dăm Là Phần Nào? Gợi Ý Các Món Ăn Ngon Từ Thịt Nạc Dăm

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Ngon Từ Thịt: Thịt Heo Nạc Thăn Sốt Chua Ngọt
  • Thịt Heo Quay Làm Món Gì Ngon Nhất?
  • Mẹo Ăn Kèm Với Thịt Heo Quay
  • Thịt Lợn Làm Món Gì Ngon? Thư Viện Món Ngon Từ Thịt Lợn (P1)
  • Tổng Hợp Các Món Rau Xào Ngon Dễ Làm Nhất Chị Em Không Nên Bỏ Qua Nhé!
  • Các món chiên, xào, kho từ thịt nạc dăm có độ dai ngon đặc biệt, vị béo vừa phải nhờ lớp mỡ rất ít. Không chỉ vậy, thịt nạc dăm còn được nhiều người ưa chuộng bởi khi chế biến, thịt không quá khô như thịt nạc. Vậy thịt nạc dăm là phần nào? Thịt nạc dăm nằm ở đâu? Các món ăn ngon khó cưỡng từ thịt nạc dăm mà bạn không thể bỏ qua.

    Thịt nạc dăm là các khối thịt nạc mềm, có các lớp mỡ mỏng và không đều nhau xen kẽ vào bên trong miếng thịt nhưng không tách thành lớp mỡ và lợp thịt nạc rõ ràng. Đây là phần thịt được nhiều người dùng chọn mua vì có thể dễ dàng chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn như món rán, rim cháy cạnh hay thịt nạc dăm rang sả.

    Người tiêu dùng rất dễ dàng phân biệt thịt nạc dăm và thịt nạc mông nhờ khối thịt nạc dăm có lớp mỡ mỏng còn nạc mông là khối thịt nạc dạng sợi, không có mỡ xen kẽ. Ngoài ra, thịt nạc dăm cũng không phải là thịt nạc xay như nhiều người lầm tưởng. Thịt nạc dăm khi bạn mua sẽ là dạng miếng to, sau đó bạn tự băm hoặc nhờ nơi bán xay tại chỗ. Khi xay nhỏ, lớp thịt nạc và lớp mỡ vẫn không tách biệt. Còn thịt nạc xay trộn mỡ là dạng thịt nạc nguyên miếng và mỡ heo được xay nhỏ cùng với nhau.

    Dù được nhiều người chọn mua nhưng thịt nạc dăm là phần nào không phải ai cũng biết

    2. Cách bảo quản thịt nạc dăm sau khi mua trong tủ lạnh

    Để thịt luôn tươi ngon và giữ nguyên các dưỡng chất cũng như không bị các loại vi khuẩn gây hại xâm nhập, ảnh hưởng đến sức khỏe, bạn cần phải bảo quản thịt nạc dăm đúng cách. Sau khi mua thịt về, bạn nên cắt thịt thành từng miếng vừa ăn, rửa qua nước muối loãng và rửa lại với nước sạch. Sau đó cho thịt ra rổ để ráo nước và cho vào bọc nhựa hoặc hộp đựng thực phẩm, bọc và đậy kín để không khí không lọt vào bên trong. Ở bước này, bạn có thể sử dụng máy hút chân không để thao tác dễ dàng hơn.

    Tiếp theo, bạn nên bảo thịt ở tủ lạnh với nhiệt độ phù hợp. Với thịt nạc dăm sống nguyên miếng, bạn nên bảo quản ở nhiệt độ – 17 độ C đến – 18 độ C ở ngăn đá và từ 1 độ C đến 3 độ C ở ngăn mát. Với thịt nạc dăm đã được nấu chín, thịt bảo quản ở ngăn mát nên có nhiệt độ từ 4 độ C đến 5 độ C và từ -15 độ C đến – 18 độ C ở ngăn đá.

    Bên cạnh đó, bạn cũng cần lưu ý thời hạn bảo quản của thịt. Không sử dụng thịt đã quá thời gian lưu trữ tối đa vì lúc này các chất dinh dưỡng trong thịt đã bị giảm rất nhiều và có thể hư hỏng, nhất là thịt bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Cụ thể, thời gian lưu trữ tối đa của thịt tươi sống ở ngăn mát khoảng 4 – 6 ngày và ở ngăn đá là 4 đến 12 tháng. Thời gian bảo quản tối đa thịt heo nấu chín ở ngăn mát là 2 ngày và 2 – 6 tháng ở ngăn đá.

    Thịt mát MEATDeli được bọc đóng gói theo công nghệ hiện đại, giúp bạn dễ dàng bảo quản hơn trong tủ lạnh

    Lưu ý: khi sắp xếp thịt nạc dăm trong tủ lạnh không nên để thịt chín và thịt sống gần nhau, trước và sau khi cầm thịt, cần phải rửa tay sạch sẽ để tránh gây nhiễm khuẩn.

    3. Các món ăn ngon, hấp dẫn từ thịt nạc dăm

    – Nạc dăm xào ngũ vị hương

    Xào nạc dăm ngũ vị hương có vị khá mới lạ, thịt thơm ngọt hòa với các gia vị như nước mắm, xì dầu, đường…tạo nên một món ăn vô cùng hấp dẫn.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị: 400 gram nạc dăm, 1 củ hành tím to bóc vỏ, 4 tép tỏi bóc vỏ, 200ml nước lọc, các loại gia vị: nước mắm, xì dầu, đường, ngũ vị hương.

    Cách thực hiện:

    ● Thịt mua về rửa sách và cắt thành các miếng vừa ăn.

    ● Cắt hành tím và tỏi thành các lát mỏng.

    ● Bắc chảo lên bếp, cho thịt heo, hành tím, tỏi, gia vị (đường, nước mắm, xì dầu) vừa ăn, bột ngũ vị hương vào. Xào đều tay đến khi thịt săn lại thì cho nước lọc vào.

    ● Bật lửa vừa đợi đến khi nước cạn sệt lại, thịt có màu nâu đẹp mắt là bạn có thể thưởng thức.

    Thịt nạc dăm có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon

    – Rau diếp cuốn nạc dăm

    Nguyên liệu cần chuẩn bị: 500 gram thịt nạc dăm, 50 gram hành tím, 1kg cải bẹ xanh (rau diếp), 2 quả trứng gà, 100 gram cà rốt, 100 gram dưa leo, 50 gram tía tô, 50 gram kinh giới, 100 gram hành lá và bún tươi vừa đủ ăn.

    Sơ chế các nguyên liệu:

    ● Cà rốt bào sạch vỏ rồi cắt sợi dài vừa ăn. Sau đó, trụng sơ qua nước sôi và để ráo.

    ● Dưa leo bào vỏ, bỏ ruột và cắt sợi dài như cà rốt.

    ● Rửa sạch các loại rau thơm. Hành lá rửa sạch chần sơ qua nước sôi rồi ngâm qua nước lạnh.

    ● Cải bẹ rửa sạch, cắt lấy lá để cuộn.

    Cách thực hiện:

    ● Thịt nạc dăm rửa sạch, luộc chín với hành tím và cắt thành miếng vừa ăn.

    ● Trứng gà đánh tan rồi tráng mỏng, cắt thành từng miếng vừa ăn.

    ● Cuốn thịt với rau sống, trứng, bún bằng lá cải. Sau đó dùng cọng hành lá cột lại.

    ● Món ăn này ăn cùng nước mắm nấu để nguội cho thêm một ít tỏi ớt bằm rất ngon.

    – Nạc dăm heo áp chảo vị cajun

    Cajun là hỗn hợp nhiều gia vị tạo nên hương vị thơm, cay đặc trưng hòa quyện cùng độ dai ngon và vị ngọt của thịt nạc heo sẽ là món ăn đậm đà và dậy mùi.

    Thịt nạc dăm mềm, có các lớp mỡ mỏng nên khi áp chảo mang lại hương vị rất thơm ngon

    Thịt mát MEATDeli được sản xuất trên quy trình khép kín, đáp ứng tiêu chuẩn thịt mát TCVN 12429:2018

    Với mong muốn mang đến những miếng thịt chất lượng, luôn tươi ngon và trọn vẹn chất dinh dưỡng, Tập đoàn Masan đã ra mắt thị trường tiêu dùng Việt thương hiệu thịt mát MEATDeli. Thịt mát MEATDeli cam kết sử dụng nguồn heo sạch, khỏe mạnh, được chăn nuôi khép kín và theo tiêu chuẩn Global GAP. Đặc biệt, công ty còn áp dụng chặt chẽ hệ thống kiểm soát 3 tuyến kiểm dịch theo hướng dẫn của bộ NN-PTNT và Cục An toàn thực phẩm – Bộ Y Tế với tiêu chí rõ ràng: Heo khỏe mới được xuất trại; chỉ heo khỏe mạnh, không nhiễm bệnh mới đưa vào nhà máy và thịt heo an toàn mới bán ra thị trường.

    Khâu chế biến, pha lọc thịt heo đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm

    Không chỉ vậy, thịt mát MEATDeli còn được đánh giá vừa ngon vừa sạch nhờ toàn bộ quy trình sản xuất theo công nghệ thịt mát từ châu Âu. Thịt sau khi chế biến được làm mát theo tiêu chuẩn thịt mát TCVN 12429:2018 và đóng gói với công nghệ Oxy-Fresh hiện đại, giúp giữ trọn dinh dưỡng và độ ngon, ngọt của thịt. Đặc biệt, từng miếng thịt MEATDeli luôn được bảo quản xuyên suốt ở nhiệt độ 0-4 độ C từ nhà máy cho đến khâu vận chuyển và cuối cùng là tới tận tay người tiêu dùng.

    Thịt mát MEATDeli được bọc kín kỹ lưỡng, có thời hạn sử dụng khoảng 5 ngày. Chị em sau khi mua thịt có thể bảo quản ngay trong tủ lạnh mà không cần phải sơ chế và hút chân không, vô cùng tiện lợi khi dự trữ.

    Đặt mua thịt sạch MEATDeli Online – Giao hàng tận nhà cho bạn

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chế Biến Món Ngon Ngày Tết Với Thịt Heo Nạc Chua Ngọt Hấp Dẫn
  • Top 3 Món Ngon Từ Thịt Lợn Nạc Ai Ăn Cũng Mê Tít!
  • Những Món Ăn Từ Trứng Ngỗng Dưỡng Thai Cho Bà Bầu Cực Tốt
  • Cách Làm Bánh Trứng Gà Non Giòn Vỏ Ngay Tại Nhà Mà Còn Ngon Hơn Đi Mua
  • Tổng Hợp Các Món Ăn Từ Trứng Ăn Hoài Không Chán
  • Thịt Nạc Kho Tiêu

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Thịt Nạc Vai Ngon Không Cưỡng Lại
  • Cách Luộc Trứng Ngỗng Ngon Và Đảm Bảo Dinh Dưỡng
  • Cá Tép Thầu Dầu Chiên Giòn
  • Mắm Tép Ăn Với Gì Thì Ngon. Cách Chưng Mắm Tép Ngon Nhất Hiện Nay
  • Tép Kho Tương Kho Như Thế Nào Cho Ngon?
  • Thịt nạc kho tiêu là một món ăn vô cùng đơn giản, dễ chế biến nhưng lại thu hút nhiều khách hàng với món ăn này.

    Tuyệt chiêu giúp món thịt nạc kho tiêu được ngon hơn, hấp dẫn hơn sau đây TỔNG KHO THỊT HEO sẽ chia sẻ điều bí mật này ngày sau bài viết.

     

    Giá thịt heo hôm nay, cung cấp thịt heo sạch, chất lượng

    Cung cấp thịt nạc dăm giá sỉ – chất lượng tươi ngon

    Công thức món ngon từ thịt nạc dăm

    Tuyệt chiêu làm món thịt nạc kho tiêu

    Để làm món này chúng ta lên lựa chọn thịt thăn là loại thịt phù hợp cho món ăn. Thịt thăn mềm, ngọt thịt, thơm …thích hợp cho cả người già và trẻ nhỏ đều có thể ăn được.

    Chúng ta nên lựa phần thịt thăn 2 phần nạc 1 phần mỡ thì món ăn sẽ có cảm giác mềm, không ngán, không gây béo gậy, không bị khô khi ăn.

    Nguyên liệu cần:

    Thịt heo: 500 gr, tỏi băm: 4 muỗng cà phê, hành tím: 6 củ tiêu: 1muỗng cà phê, nước mắm: 2 muỗng canh, muối: 1/2 muỗng cà phê, đường trắng: 2 muỗng cà phê, bột ngọt: 1 muỗng cà phê, nước màu: 1 muỗng cà phê (có thể thay thế bằng 1/2 muỗng cà phê dầu điều), dầu ăn: 3 muỗng canh.

    Các bước thực hiện:

    Bước 1:

    Thịt mua về rửa sạch với nước muối và chanh, rồi để ráo nước thái miếng vừa ăn. Hành tím bóc vỏ, chẻ nhỏ múi cau. Ớt cắt khoanh nhỏ.

    Bước 2:

    Cho thịt vào tô, ướp thịt với: 2 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 3 muỗng cà phê tỏi, ớt cắt nhỏ và 1.5 muỗng cà phê tiêu rồi để trong khoảng 15-20 phút cho thịt ngấm đều gia vị.

    Bước 3:

    Hòa tan 1 muỗng cà phê nước màu với 1 chén nhỏ nước ấm rồi cho vào tô thịt đã ướp, trộn đều lên, hay cho trực tiếp ½ thìa cà phê dầu điều vào thịt trộn đều.

    Bước 4:

     Bắc chảo lên bếp, làm nóng chảo rồi cho vào 3 muỗng canh dầu ăn, khi dầu sôi bạn thêm 1 muỗng cà phê tỏi băm vào phi thơm với lửa nhỏ. Sau đó gắp thịt đã ướp cho vào nồi đảo đều tay.

    Bước 5:

    Bước 6:

    Bày trí ra đĩa, rắc thêm chút tiêu xay, hành lá cắt nhỏ và ớt lên cho đẹp mắt và thưởng thức. Món thịt nạc kho tiêu này khi kho quánh lại, kẹo kẹo cùng với đó là vị mằn mặn đặc trưng của các món kho, vị cay nhè nhẹ xen lẫn mùi cay thơm của tiêu.

    Điều thú vị ở món thịt kho tiêu là món này ăn với cơm nóng hay cháo trắng đều hợp vị, hương vị bình dị lôi cuốn người ăn.

    Chia sẻ bí quyết chọn thịt heo ngon giúp món ăn tăng thêm chất dinh dưỡng.

    Để giúp món ăn được ngon hơn thì việc chọn lựa được miếng thịt nạc ngon, đạt tiêu chuẩn chất lượng, an toàn tới sức khỏe của chính bản thân mình là điều cực kỳ quan trọng.

    Bất kể khi mua thịt heo tươi hay nhập khẩu đông lạnh chúng ta phải lựa chọn kỹ. Đối với thịt heo tươi được giết mổ trong ngày nên mua những miếng thịt có màu hồng, độ đàn hồi cao, không mùi khó chịu, không có những đốm xanh đỏ li ti…

    Còn đối với thịt heo nhập khẩu của bất kỳ từ nước nào điều đầu tiên bạn phải chọn cửa hàng uy tín, chuyên bán thực phẩm “sạch”, an toàn, được nhiều người phản hồi tốt về chất lượng cũng như phong cách phục vụ.

    Một vài mẹo nhỏ sau đây giúp bạn tìm mua được thịt heo nhập khẩu đạt chất lượng, chất dinh dưỡng trong thịt không bị biến dạng, thơm ngon khi nấu ăn. Vì chúng được bảo quản tốt và an toàn vệ sinh thực phẩm đó là:

    • Mua

      thịt heo

      đã qua kiểm dịch (có dấu của cơ quan kiểm dịch, nguồn gốc, thông tin sản phẩm rõ ràng). 

    • Chọn mua những miếng thịt có màu hồng tươi, có độ đàn hồi khi ấn tay vào và thả tay ra không bị biến dạng, không lõm vào trong, không dính tay, ngửi không thấy mùi, sau khi được rã đông thịt đúng cách.

    • Lớp mỡ trong thịt có màu trắng hoặc vàng tự nhiên, không mùi lạ, mùi thối, mùi kháng sinh.

    • Tuyệt đối không mua thịt có màu đỏ bầm hoặc thâm đen, da có những nốt đỏ li ti, hay khác thường.

    • Thông tin sản phẩm phải có chứng nhận an toàn thực phẩm. Thịt heo phải được nhập khẩu về nguyên kiện, nguyên thùng hạn sử dụng

    Địa chỉ bán thịt nạc heo nhập khẩu được nhiều người tin tưởng và sử dụng

    Nếu bạn là người trong thành phố thì bạn sẽ biết đến ngay một cửa hàng trang web vô cùng quen thuộc đó là TỔNG KHO THỊT HEO, một trong những trang web uy tín chuyên kinh doanh, cung cấp thịt heo chất lượng.

    Đến với TỔNG KHO THỊT HEO bạn sẽ được đáp ứng tốt những nhu cầu sau:

    • Thịt heo nhập khẩu có nguồn gốc luôn rõ ràng.

    • Thịt heo được nhập khẩu trực tiếp trên con đường chính ngạch, thông qua cửa khẩu của Hải Quan.

    • Thịt heo nhập khẩu được bảo quản trong kho đông lạnh hiện đại tiên tiến, nhiệt độ luôn ổn định -18 độ C, hoàn toàn không chất bảo quản, phẩm màu gây hại.

    • Giá cả cạnh tranh, tối ưu nhất với khách hàng. Giá được bán đúng giá niêm yết nhập khẩu, không tăng giá, phá giá.

    • Đội ngũ nhân viên chuyên nghiêp, hỗ trợ mọi lúc mọi nơi.

    • Giao hàng nhanh chóng, ngay trong ngày, miễn phí giao hàng trong quận 12 

     

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Lợn Mán Hấp Ngon Không Cưỡng Nổi
  • Cách Làm Thịt Lợn Mán 7 Món
  • Top 5 Món Ăn Ngon Đặc Sắc Chế Biến Từ “Đặc Sản” Lợn Mán
  • Cách Làm Heo Rừng Xào Lăn – Thịt Heo Rừng Làm Món Gì Ngon?
  • Cách Chế Biến Thịt Trâu Khô 0906134679
  • Chế Biến Món Ngon Ngày Tết Với Thịt Heo Nạc Chua Ngọt Hấp Dẫn

    --- Bài mới hơn ---

  • Thịt Nạc Dăm Là Phần Nào? Gợi Ý Các Món Ăn Ngon Từ Thịt Nạc Dăm
  • Món Ngon Từ Thịt: Thịt Heo Nạc Thăn Sốt Chua Ngọt
  • Thịt Heo Quay Làm Món Gì Ngon Nhất?
  • Mẹo Ăn Kèm Với Thịt Heo Quay
  • Thịt Lợn Làm Món Gì Ngon? Thư Viện Món Ngon Từ Thịt Lợn (P1)
  • Thịt heo từ trước đến nay luôn là nguồn thực phẩm chính trong bữa cơm gia đình Việt. Vì vậy việc chế biến các món ngon với thịt heo nạc là rất quan trọng. Ngay sau đây là công thức nấu ăn với thịt heo nạc sẽ được Thực Phẩm đẹ Nhất giới thiệu đến độc giả.

    Thường thì những món sốt chua ngọt các bạn nữ sẽ rất yêu thích và hưởng ứng nhất. Đây là một trong những món ngon với thịt heo hấp dẫn, ăn với cơm trắng rất đưa cơm mà cách làm cũng vô cùng đơn giản. Vậy thì với nguyên liệu thịt heo nạc hằng ngày, bạn hãy thử chế biến chua ngọt để kích thích các bạn ăn nhiều hơn.

    Nguyên liệu chế biến thịt heo nạc chua ngọt

    Thịt heo nạc: 500 gam

    Chanh tươi: chọn quả vỏ mịn, xanh và mọng nước

    Ớt sừng: chọn ớt sừng để giảm độ cay

    Hành tím khô, tỏi khô

    Các gia vị: mắm, muối, đường, tương ớt.

    Các bước chế biến thịt heo nạc chua ngọt

    Thịt heo mua về rửa qua nước. Muốn sạch sẽ hơn thì sát một chút muối lên bề mặt thịt để đảm bảo vệ sinh nhất rồi lại rửa sạch với nước. Cắt thịt thành những miếng vuông như bao diêm để khi chế biến không bị nát.

    Ướp thịt heo với chút mắm, đường và hạt tiêu cho dậy mùi. Trộn đều thịt với gia vị, để khoảng 15 phút cho ngấm.

    Cho ba thìa cà phê đường vào một bát nước rồi hòa tan. Băm nhỏ hành và tỏi rồi phi thơm cho dậy mùi, đổ hỗn hợp nước đường vào trong quấy đều. Băm nhỏ ớt sừng rồi đổ vào hỗn hợp để tạo màu đẹp mắt.

    Khi hỗn hợp hơi se se lại thì bắc ra để nguội.

    Đặt chảo lên bếp, cho thêm chút dầu ăn. Đổ hết phần thịt heo nạc đã ướp từ lúc nào xào cho săn các mặt, khi đạt được màu vàng ruộm đẹp mắt thì đổ nước sốt đường vào trong. Nêm nếm thêm gia vị cho vừa: thêm một chút hạt tiêu và mắm muối.

    Khi thịt heo đã gần chín thì cho thêm một chút tương ớt để tạo độ cay se se. Cuối cùng vắt thêm chút nước cốt chanh để tạo vị chua. Món thịt chua ngọt đã hoàn thành. Xếp ra đĩa rồi trình bày sao cho đẹp, có thể rắc lên chốc lá mùi thái nhỏ để trang trí.

    Món này có thể ăn cùng cơm hay bánh mì đều tuyệt hảo, bạn có thể dùng nó để đổi khẩu vị bữa cơm thường nhật của gia đình.

    Ngo ài ra, chúng tôi còn có nhận cắt hàng, phân chia theo yêu cầu, hút chân không, làm quà biếu tặng…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Top 3 Món Ngon Từ Thịt Lợn Nạc Ai Ăn Cũng Mê Tít!
  • Những Món Ăn Từ Trứng Ngỗng Dưỡng Thai Cho Bà Bầu Cực Tốt
  • Cách Làm Bánh Trứng Gà Non Giòn Vỏ Ngay Tại Nhà Mà Còn Ngon Hơn Đi Mua
  • Tổng Hợp Các Món Ăn Từ Trứng Ăn Hoài Không Chán
  • 7 Món Ăn Ngon Từ Trứng Vịt Làm Đơn Giản Ăn Cực Ngon
  • Món Ngon Từ Thịt Lợn Nạc Của Mẹ Đảm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Thịt Đông Ngon Tuyệt Đãi Khách Ngày Tết
  • 2 Cách Nấu Thịt Đông Ngon Chuẩn Vị Với Chân Giò Mộc Nhĩ
  • Cách Chế Biến Thịt Sóc Thơm Ngon, Hấp Dẫn Như Ở Nhà Hàng
  • 5 Cách Chế Biến Thịt Sóc Đơn Giản, Dễ Làm Đảm Bảo Ngon “nhức Nách”
  • Thăn Bò Làm Gì Ngon?
  • Món ngon từ thịt lợn nạc không chỉ dễ làm mà còn dễ ăn do đó thường xuyên xuất hiện trong bữa cơm của các gia đình. Nhưng để thết đãi cả nhà những món ngon lạ miệng từ thịt lợn nạc đòi hỏi các mẹ phải đầu tư công sức và học hỏi những cách chế biến mới.

    Thịt lợn nạc có gì tốt cho sức khỏe gia đình bạn?

    Không chỉ dễ ăn dễ nấu, thịt lợn nạc còn chứa rất nhiều loại vitamin và khoáng chất thiết yếu cực kì tốt cho sức khỏe của con người.

    Cụ thể là:

    • Thịt lợn nạc chứa nhiều vitamin B1. Đây là vitamin rất cần thiết cho sự tăng trưởng, phục hồi cơ bắp và các mô thần kinh. Đồng thời chúng có ích trong quá trình chuyển hóa carbohydrate.
    • Thành phần vitamin B2 dồi dào trong thịt lợn có chức năng giải độc cho cơ thể. Vitamin này quan trọng trong việc bảo vệ da. Người thiếu vitamin B2 thường mắc các triệu chứng viêm da quanh ở miệng.
    • Vitamin B6 có trong thịt lợn hỗ trợ quá trình chuyển hóa các chất béo, protein và carbohydrate. Đồng thời giữ cho các chức năng của hệ thần kinh hoạt động bình thường.
    • Thịt lợn thúc đẩy việc sản xuất tế bào máu của cơ thể.
    • Sắt chứa trong thịt lợn giúp tăng cường quá trình sản xuất năng lượng.
    • Thịt lợn bảo vệ cấu trúc xương. Chúng giúp xương và răng chắc khỏe, cũng như đảm bảo mức năng lượng của cơ thể.
    • Kẽm có trong thịt lợn có tác dụng tăng cường hệ thống miễn dịch. Cải thiện sức đề kháng giúp cơ thể chống lại nhiều bệnh tật.
    • Hàm lượng cao protein và các axit amin, rất cần thiết đối với những người quan tâm đến việc xây dựng hình thể.
    • Thịt lợn tốt cho da, mắt, hệ thần kinh, xương và hoạt động trí óc. Ăn thịt lợn cũng đảm bảo khả năng miễn dịch tốt hơn. Do trong thịt lợn có những chất chống oxy hóa rất tốt cho cơ thể con người.

    Tổng hợp các món ngon từ thịt lợn lạc

    # Món ngon từ thịt lợn lạc chế biến theo cách xào

    Đầu tiên, với cách xào các mẹ có thể chế biến được rất nhiều món ngon từ thịt lợn nạc như:

    • Thịt lợn xào súp lơ
    • Thịt lợn xào hành tây
    • Thịt lợn xào giá đỗ
    • Thịt lợn xào nấm
    • Thịt lợn xào hoa thiên lý
    • Thịt lợn xào đậu cô ve,….

    Nguyên liệu:

    • 200 gr thịt nạc thăn
    • 01 cây súp lơ
    • Tỏi, ớt, hành lá, hạt tiêu
    • Dầu ăn, dầu hào, hạt nêm, nước mắm

    Cách thực hiện:

    Cách thực hiện món thịt nạc xào súp lơ cũng khá đơn giản.

    Hoặc thậm chí là những món xào lạ miệng hơn như: Thịt lợn xào kim chi, thịt lợn xào mắm ruốc,…

    Nguyên liệu: Cách thực hiện:

    • Đầu tiên bạn cần làm nóng chảo với dầu ăn, cho thịt ba chỉ cắt miếng nhỏ vừa ăn vào chiên sơ cho thịt săn lại và có vàng đẹp mắt.
    • Tiếp đến hãy thêm kim chi và ít nước kim chi vào để tăng thêm màu sắc cũng như vị đậm đà cho món ăn. Cho tiếp hành tây đã cắt múi vào và một chút đường xào cùng với thịt ba chỉ vài phút.
    • Sau đó, bạn nêm thêm tương ớt vào xào cho đến khi nguyên liệu thấm gia vị thì tắt bếp. Nêm thêm ít hành lá xát nhỏ vào để món ăn thơm ngon hơn.

    # Món ngon từ thịt lợn lạc chế biến theo cách rim

    Ngoài các món xào, các chị em còn có thể đãi cả nhà bằng những món thịt nạc heo rim. Ví dụ như:

    • Thịt lợn rim nấm chua cay
    • Thịt lợn rim mắm đường
    • Thịt lợn rim thơm
    • Thịt lợn rim mè, …. cực kỳ ngon và lạ miệng.

    *** Cách làm món thịt heo rim mắm đường đưa cơm

    Nguyên liệu:

    • 500 gr thịt heo nạc
    • 02 nhánh sả
    • 02 trái ớt sừng, vài tép tỏi
    • 01 miếng riềng nhỏ
    • 01 củ hành tím
    • 1/2 muỗng cà phê tiêu
    • Nước mắm
    • Đường
    • Hành lá

    # Món ngon từ thịt lợn lạc chế biến theo cách chiên

    Những món ngon từ thịt lợn nạc chiên cũng rất được ưa chuộng. Với cách chiên chị em có thể làm các món như:

    *** Cách làm món thịt nạc heo chiên xù

    • 300 gram thịt nạc thăn
    • 01 nhánh gừng nhỏ
    • 01 thìa cà phê muối
    • 01 thìa cà phê tiêu
    • Đường, dầu ăn
    • Sữa tươi
    • ½ chén bột mì
    • ½ chén bột chiên xù
    • 03 trái trứng
    • Rau xà lách trang trí
    • 01 nhánh gừng nhỏ

    # Món ngon từ thịt lợn lạc chế biến theo cách kho

    Với cách chế biến kho các mẹ có thể làm vô số món ngon như:

    Và rất nhiều món ngon dễ làm khác.

    • 300g thịt nạc
    • Hành tím, tỏi
    • Muối, tiêu, đường, bột ngọt, nước mắm
    • Thịt lợn nạc mua về cần rửa sạch, để ráo và cắt thành từng miếng vừa ăn. Hành tím và tỏi băm nhỏ.
    • Cho thịt lợn nạc đã sơ chế vào nồi kho đến khi săn lại thì bắt đầu nêm gia vị.Nêm vào thịt chừng ½ muỗng cà phê muối, 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng cà phê bột ngọt, đảo đều.
    • Nên nắp lại khi nấu và đun nhỏ lửa nếu bạn muốn món ăn có chút nước. Còn nếu muốn kho khô thì bạn cần mở nắp và vặn lửa lớn.

    # Món ngon từ thịt lợn lạc chế biến theo cách nấu canh

    Ngoài những cách chế biến quen thuộc bên trên các mẹ còn có thể băm nhỏ thịt lợn nạc nấu canh cũng rất ngon. Những món canh ngon từ thịt lợn nạc như:

    Nguyên liệu:

    • Khi mua rau ngót nên chọn loại rau lá nhỏ, tươi, non, tuốt lấy lá, bỏ cọng, rửa sạch, sau đó vò rau hơi dập. Thịt lợn nạc sau khi mua về cũng cần rửa sạch, thái miếng mỏng hoặc băm nhỏ. Hành tím khô bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.
    • Tiếp theo bạn cần cho chảo lên bếp để nóng rồi phi thơm hành khô, cho rau vào xào qua. Khi xào cho chút gia vị để rau đậm đà. Sau đó, đổ nước vào đun sôi. Lượng nước tùy vào sở thích và lượng người ăn. Khi nước sôi thì cho thịt nạc vào, khuấy đều để thịt không bị vón cục (nếu là thịt xay).
    • Nêm gia vị gồm mì chính, hạt nêm, vài giọt nước mắm cho vừa ăn. Tiếp tục nấu cho món ăn chín, rau mềm, thịt chín tới thì tắt bếp. Món canh rau ngót thịt lợn nạc sẽ ngon hơn khi ăn nóng cùng với cơm. Món ăn dân dã nhưng cực kỳ dễ nấu và nấu rất nhanh này chắc chắn sẽ giúp bữa ăn gia đình bạn thêm đủ chất dinh dưỡng và phong phú. Nào còn chần chờ gì mà chưa thử nấu ngay hôm nay!

    Hướng dẫn chọn mua thịt nạc heo sạch, ngon

    Để có những món từ thịt lợn nạc ngon đãi cả nhà các mẹ cần biết cách chọn thịt ngon, chuẩn sạch. Vì hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại thịt bẩn, không rõ nguồn gốc với hàm lượng chất tăng trọng cao gây nguy hiểm cho sức khỏe của cả nhà nếu sử dụng.

    Trên mặt của những miếng thịt lợn sạch sẽ không có ký sinh trùng và vi trùng. Đặc biệt là ở là những vùng thịt có gân mỡ. Như: Thịt vai, thịt bắp, thịt thủ,… Do đó, nếu quan sát những chỗ này mà các mẹ thấy những hạt như hạt gạo nếp màu trắng thì không nên mua. Vì đó là nơi ấu trùng tập trung.

    Thịt lợn nạc tươi ngon chuẩn sạch khi sờ vào thớ thịt có cảm giác đàn hồi. Các mẹ sẽ cảm thấy lớp màng bên ngoài khô và dính. Ngược lại, những con lợn đã bị tiêm thuốc hoặc dùng tăng trọng quá nhiều thì miếng thịt thường nhão. Lớp màng bên ngoài không có sự đàn hồi.

    # Lớp mỡ bên dưới da miếng thịt

    Mặc dù mua thịt lợn nạc cho cả nhà dùng nhưng các mẹ đừng bỏ qua việc quan sát lớp mỡ của con lợn đó để xem nó có thực sự là lợn chuẩn hay không. Theo kinh nghiệm của các mẹ đảm chia sẻ thì những con lợn siêu nạc được ăn hóa chất nên lớp mỡ mỏng hẳn đi. Thậm chí nhiều con lơn có lớp mỡ chưa đến 1cm.

    Nhưng lớp mỡ của thịt lợn bình thường lại dày hơn rất nhiều. Tầm khoảng 1,5-2 cm. Đồng thời các mẹ nên tránh mua những miếng thịt có phần nạc và mỡ tách rời bởi đó là con lợn không ngon.

    Khi mua miếng thịt lợn về chế biến. Nếu là thịt lợn sạch thì các mẹ sẽ thấy khi luộc nước trong, không váng bẩn. Nếu đem làm các món rim, xào hoặc kho thì miếng thịt nở ra, không ra nước, có mùi thơm hấp dẫn. Những loại thịt lợn dùng nhiều chất tăng trọng khi luộc thường nhiều váng, nước có mùi hôi. Khi kho, rim, rang thì thịt sẽ tiết ra rất nhiều nước và ăn khô không ngon.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thịt Lợn Rừng Làm Món Gì Ngon? Top 4 Món Ăn Ngon Nhất
  • Thịt Heo Rừng Nấu Gì Ngon
  • 6 Cách Nấu Món Ngon Từ Thịt Lợn Cho Bửa Cơm Nhiều Chất Đạm Nhất
  • 2 Cách Nấu Thịt Kho Tiêu Ngon Đậm Đà
  • 3 Món Thịt Nai Ngon Bổ Dưỡng
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100