Top 20 # Thịt Gà Nấu Món Gì Ngon Nhất / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 11/2022 # Top Trend | X-bikeman.com

Thịt Gà Nấu Món Gì Ngon Nhất / 2023

I – Các món ngon đơn giản chế biến từ thịt gà ngon cơm, đãi tiệc gia đình

1. Cách làm món gà nấu măng chua

Nguyên liệu chuẩn bị

0,5kg thịt gà ta.

Trứng gà non: 1 bộ.

300g măng chua.

Mùi tàu, hành, ớt.

Bột nêm, nước mắm, gừng, sả.

Cách chế biến

Thịt gà sát với muối rồi rửa sạch. Đem chặt thành từng miếng vừa ăn, ướp với chút hạt nêm, nước mắm, gừng và sả và để khoảng 20 phút cho thịt ngấm đều gia vị.

Măng chua luộc qua với chút muối cho giảm chua và khử độc. Xé nhỏ măng theo thớ.

Cách nấu

Đun nóng chảo với chút dầu ăn, cho măng vào xào, nêm chút mắm và gia vị vừa miệng, xào cho đến khi măng săn lại là được.

Chao thịt gà và trứng non xào, khi thấy gà gần chín thì cho măng vào đảo cùng. Xào đều tay khoảng 5 phút cho thịt gà và măng ngấm đều gia vị.

Thêm 2 bát tô nước nóng vào phần thịt gà và măng.

Đun sôi nhỏ lửa khoảng 5-10 phút rồi nêm nếm gia vị cho vừa miệng thì tắt bếp.

Cho hành, mùi tàu và ớt vào nồi canh là bạn đã hoàn thành xong món canh gà nấu măng.

2. Gà nướng giấy bạc

Chuẩn bị nguyên liệu

1 cái đùi gà.

Giấy bạc.

1 thìa rượu trắng.

1-2 cọng hành baro.

1 thìa cà phê tiêu.

1 thìa xì dầu.

1 thìa hạt nêm.

1 thìa muối.

2 thìa mật ong.

Cách làm gà nướng giấy bạc

Bước 1: Sát muối vào đùi gà rồi rửa sạch. Có thể để xương hoặc lọc bỏ xương tùy theo sở thích. Hành baro rửa sạch, thái thành khúc dài rồi chẻ làm 4.

Bước 2: Tẩm đùi gà vứi chút rượu trắng, chút muối, , xì dầu, hạt nêm, tiêu. Để thịt trong tủ lạnh 30 phút cho gia vị ngấm đều vào thịt.

Bước 3: Bật lò nướng ở nhiệt độ 210 độ C để làm nóng lò, rải giấy bạc lên trên mặt thớt rồi đặt thịt gà lên, tiếp đó thêm hành baro vào rồi gói giấy bạc lại sao cho kín và đặt vào khay nướng.

Bước 4: Cho thịt gà vào lò và nướng trong khoảng 20 phút. Sau đó lấy ra và phết hỗn hợp mật ong xì dầu lên khắp miếng đùi gà.

Tiếp tục cho gà vào lò và nướng ở nhiệt độ 180 độ C. Thực hiện 2-3 lần khi thấy thịt gà đã chuyển sang màu vàng nâu là được.

3. Đùi gà rút xương nướng ngũ vị hương

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Thịt đùi gà rút xương: 4 miếng.

1 thìa cà phê nước mắm.

1 thìa canh xì dầu.

1 thìa canh dầu hào.

1 phần gốc mùi tàu

1 nhánh hành lá.

1 thìa cà phê ngũ vị hương

1/3 thìa cà phê tiêu.

1 miếng gừng đã thái lát.- 1 thìa cà phê đường.

1 thìa cà phê mật ong.

2 tép tỏi.

1/2 củ hành tím.

Cách làm đùi gà nướng ngũ vị hương:

Bước 1: Hành, mùi tàu, hành tím, gừng, tỏi và tiêu cho và cối giã nhuyễn.

Bước 2: Thịt gà rửa sạch với nước muối, cho vào bát rồi đổ tất cả các nguyên liệu vừa giã nhuyễn ở trên vào trộn đều. Cho vào ngăn mát tủ lạnh để qua đêm cho ngấm gia vị.

Bước 3: Làm nóng lò nướng trước 10 phút ở mức nhiệt độ 180 độ C. Cho vỉ thịt ga vào nướng khoảng 15-20 phút.

II – Các món gà hấp ngon ai ăn cũng tấm tắc ngợi khen

1. Gà hấp gia vị

Chuẩn bị nguyên liệu:

Thịt gà: 1 con.

1/2 muỗng cà phê tiêu.

1 nhánh sả thái lát.

1 củ nghệ nhỏ

2 miếng riềng.

2 miếng gừng.

2 phần đầu trắng hành lá.

1 quả ớt sừng.

2 phần gốc ngò.

3 tép tỏi.

2 củ hành tím.

1 thìa cà phê mắm ruốc.

1 thìa cà phê đường.

1 thìa canh nước mắm.

2 lá chanh.

Cách làm gà hấp gia vị:

Bước 1: Gà sát muối rửa sạch rồi để ráo nước sau đó chặt làm đôi.

Bước 2: Cho hành tím, gừng, tỏi, ngò, ớt, sả, hành lá nghệ và lá chanh vào cối giã thật nhuyễn. Tiếp tục cho tất cả các gia vị nêu trên vào trộn đều.

Bước 3: Xoa hỗn hợp gia vị khắp con gà và để khoảng 20 phút cho thịt gà thấm gia vị.

Bước 4: Cho thịt gà vào đĩa to và sâu lòng, thêm vài khúc hành lá, sả cùng gừng thái lát vào.

Bước 5: Đun 1 nồi nước sôi, cho gà vào hấp 20-25 phút (thời gian nhanh hay chậm phụ thuộc vào gà to hay nhỏ).

2. Gà hấp muối sả gói lá chuối

Nguyên liệu cần có:Cách làm gà hấp muối sả gói lá chuối:

Bước 1: Gà sát muối rửa sạch, chặt thành từng miếng vừa ăn. Cho sả, hành khô và lá chanh vào cối giã dập. Lá chuối rửa sạch rồi để ráo.

Bước 2: Chuẩn bị 1 chiếc nồi to, rải 200g muối xuống dưới đáy nồi.

Bước 3: Ướp thịt gà với chút tiêu, bột nghệ và bột nêm.

Bước 4: Tiếp tục đặt 2-3 lớp lá chuối lên trên muối rồi cho thịt gà vào trong, thêm sả, chanh và hành.

Tiếp tục lấy lá chuối đậy lên phía trên và rắc 100g muối lên trên cùng.

Lưu ý không được để muối lọt vào bên trong vì sẽ khiến thịt gà mặn.

Bước 5: Hấp thịt gà trong khoảng 15-20 phút là được.

Mâm Cơm Việt sưu tầm từ Jamja Blog.

Các món ngon đơn giản chế biến từ thịt gà khác

Thịt Gà Làm Món Gì Ngon / 2023

Gà rang muối là một món ăn đơn giản, dễ làm mà lại rất ngon và thú vị. Món ăn thích hợp cho mọi bữa cơm, giúp bữa cơm gia đình thêm phần đa dạng và ngon lành. Không chỉ vậy, picnic, tiệc tại nhà hay dùng làm món ăn phụ đều rất hợp lý.

Công thức chế biến cũng khá là gọn gàng, bạn chỉ cần có: 1 con gà non ngon lành kèm với một ít loại bột như bột tẩm khô chiên giòn theo ý thích, một tí bột năng làm áo cho con gà rang kèm với gạo tẻ, gạo nếp, một ít muối để làm lớp muối bên ngoài cho gà. Đặc biệt, nước chấm phải có sự kết hợp từ nước mắm thơm ngon, chanh, sả cùng với quất, đường và cả tương ớt nữa.

Với chỉ các thành phần như thế, người nấu chỉ cần biến hóa trong chưa đầy 60 phút là có ngay món gà rang muối giòn rụm, thơm ngất ngây mà còn kích thích biết bao cái bao tử của người nhìn.

Một món ăn khác với gà mà lại rất là quen thuộc với nhiều người, đó chính là món Gà quay. Một phần tương tự như heo quay hay vịt quay, gà quay bắt buộc phải có lớp da giòn, đẹp, hấp dẫn và khi ăn phải cảm nhận được độ ngon của món gà quay.

Để có thể làm được món gà quay này, bạn chỉ cần có một con gà hoặc nửa con cũng được. Tiếp đến, bạn cần danh sách những hương liệu và gia vị như sau:

– Đường: 1 muỗng cà phê.

– Bột canh: 2 muỗng cà phê.

– Tiêu: ½ muỗng cà phê.

– Dầu hào: 1 muỗng.

– Bột ngũ vị hương: ½ muỗng cà phê.

– Tỏi cùng với hành khô nhỏ

– Mật ong, nước cốt chanh và một ít nước lọc.

Chỉ cần áp dụng các công thức làm gà quay dành cho gà nguyên con hoặc một phần hai cùng với một chiếc lò nướng tại gia là bạn đã có thể có cho gia đình mình một món gà quay thơm ngon với lớp da vàng rụm hấp dẫn rồi.

Gà nướng là một món ăn ngon khác mà bạn có thể làm với gà, trong đó bạn có thể chọn cho mình một trong các phương pháp nướng gà hợp khẩu vị như: Gà nướng muối ớt, gà nướng mật ong, gà nướng sa tế, gà nướng nồi chiên không dầu hoặc đơn giản là gà nướng nguyên con,….

Điều quan trọng nhất trong quá trình thực hiện món gà nướng chính là cách mà các bạn xử lý các nguyên liệu và ướp sao cho các nguyên hương liệu có thể thấm đều lên thịt gà. Tiếp theo là đem gà đi nướng sao cho vàng đều và dậy lên mùi thơm của món ăn là được.

Nếu như với các món nướng và quay bạn cảm thấy món gà hơi bị khô khan thì bạn có thể nghĩ ngay đến việc chế biến gà hầm hay tiềm, gà luộc hoặc đem gà nấu canh hầm bào ngư,…. Chỉ cần chuẩn bị một con gà ngon, các nguyên liệu hầm theo sở thích và một chiếc nồi thích hợp để hầm gà là được.

Để có một con gà hầm săn thịt và ngon, bạn cần sơ chế gà trước bằng cách chiên sơ gà với dầu nóng rồi sau đó mới thêm nước dùng, nêm nếm và để một thời gian phù hợp là hoàn thành.

Cháo gà lại là một món ăn đơn giản, thơm ngon khác mà chúng tôi sẽ định giới thiệu đến các bạn. Chỉ với một con gà ngon, một chút gạo dẻo, thơm cùng hành lá và một ít rau tía tô là bạn đã có ngay một nồi cháo gà hấp dẫn rồi đấy.

Nhớ là làm theo công thức trình tự: Rửa sạch mọi nguyên liệu, sơ chế thích hợp, sau đó luộc gà, xé thịt trước rồi mới nấu cháo và nêm nếm sao cho vừa ăn, để gà đã xé thịt vào, nêm nếm lại để lửa thích hợp. Canh thời gian cháo chín theo khẩu vị là được. Tới đây bạn có thể thêm phần rau củ đã chuẩn bị để cháo thêm phần ngon miệng hơn.

Nhắc đến luộc gà và xé miếng, chúng ta cũng có thể nghĩ đến món trộn gỏi gà đấy. Bạn cũng chỉ cần một con gà ngon, nguyên liệu để trộn gỏi tùy theo sở thích và đặc điểm vùng miền.

Bạn cũng tiến hành sơ chế các nguyên liệu trước, sau đó luộc gà và xé sợi khi gà đã luộc chín. Để thêm phần ngon và dai cho thịt gà trộn gỏi, bạn nên cho gà mới luộc chín và thao nước lạnh rồi sau đó mới tiến hành xé thịt gà sau. Trường hợp bạn dùng hành làm gỏi cũng nên bỏ hành vào nước đá. Không chỉ giúp món ăn thêm phần thơm ngon mà còn giảm đi độ hăng của hành khi ăn.

Thịt Dẻ Sườn Nấu Món Gì Là Ngon Nhất? / 2023

Thịt Dẻ Sườn Nấu Món Gì Là Ngon Nhất?

Thịt Dẻ Sườn Nấu Món Gì Là Ngon Nhất?

Dẻ sườn thịt bò Mỹ được nằm trong phần xương sườn với phần thịt mềm và béo ngậy, vị ngọt đậm đà, các dải mỡ phân bố đều đặn tạo nên sự hài hòa cho những món nướng từ dẻ sườn bò Mỹ. Lâu nay, Bạn đã quen thuộc với thịt dẻ sườn của giống bò Việt, hơi dai mà lại có mùi hôi nồng nếu mua phải con bò già.

Với dẻ sườn bò Mỹ thì cách chế biến thích hợp nhất chính là món nướng. Ở Thực Phẩm Sạch HD, dẻ sườn bò Mỹ được thái thành từng lát mỏng, đều đặn. Tẩm ướp thêm chút gia vị để tăng thêm phần đậm đà và nướng trên vỉ than thì thật tuyệt với. Lớp mỡ chảy ra tạo nên một mùi thơm vô cùng hấp dẫn. Miếng thịt dẻ sườn bò nóng hổi ăn kèm với các loại rau sống như xà lách, rau mùi và chấm cùng nước chấm cay cay thì ngon không cưỡng nổi.

Ngoài ra, thịt dẻ sườn bò Mỹ còn được dùng để làm món bò cuốn nấm kim châm. Cũng thái thành những lát mỏng, tẩm ướp gia vị rồi cuộn cùng nấm kim châm đem nướng hoặc rán và ăn cùng nước xốt, vừa không bị ngán mà nấm kim giòn giòn còn đem lại cảm giác rất lạ miệng. Với món bò hầm xốt vang, thịt dẻ sườn cũng là một sự lựa chọn không tồi. Loại thịt này cũng vẫn tạo nên được độ béo ngậy, vị đậm ngọt và hương thơm đặc trưng cho món ăn. Hoặc bạn có thể dùng thịt dẻ sườn bò Mỹ cho món bò kho, bò hầm bí đỏ…với loại thịt này bạn tha hồ biến tấu cùng đủ loại gia vị khác nhau, tạo thành những món ăn vừa hấp dẫn, vừa bổ dưỡng mà lại rất đơn giản.

     Đối với Chúng tôi bạn có thể yên tâm mua Thịt bò Mỹ và các loại thịt bò nhập khẩu khác như Thịt bò Úc, Thịt bò kobe với chất lượng và giá cả tốt nhất  . Bạn không cần phải suy nghĩ sáng dậy sớm đi mua hàng lòng vòng hết siêu thị này đến siêu thị khác, Cũng không cần phải lo lắng hôm nay làm về trễ lật đật đi chợ, Với chính sách giao hàng tận nơi thì bạn không cần phải đi đâu xa , chỉ cần đăng nhập Website Thực Phẩm Sạch HD và chọn sản phẩm bạn muốn mua, Chúng tôi sẽ giao hàng ngay cho bạn chỉ trong 4 tiếng đồng hồ. Việc còn lại của bạn đó là về nhà, kiểm tra hàng cẩn thận và thanh toán sau khi nhận hàng.

Các sản phẩm nổi bật tại Thực Phẩm Sạch HD

Thịt cổ Bò Mỹ CLOD/BLADE            

Hotline: (08)98 422 735

Dẻ sườn dưới Bò Mỹ PLATE FINGERS         

Hotline: (08)98 422 735

Gầu Bò Mỹ BRISTKET POINT         

Hotline: (08)98 422 735

Bẹ vai Bò Mỹ CHUCK FLAP        

Hotline: (08)98 422 735

Lõi Bắp Hoa Bò Mỹ HEEL MUSCLE         

Hotline: (08)98 422 735

Thăn ngoại Bò Mỹ RIBEYE     

Hotline: (08)98 422 735

Sườn Bò Mỹ có xương SHORT RIB BONEIN        

Hotline: (08)98 422 735

Thăn lưng Bò Mỹ STRIPLOIN       

Hotline: (08)98 422 735

Lõi vai Bò Mỹ TOP BLADE 

Hotline: (08)98 422 735

Ba rọi Bò Mỹ SHORT PLATE          

Hotline: (08)98 422 735

Thực Phẩm Sạch HD – THỊT BÒ NHẬP KHẨU

Hotline: (08)98 422 735

Xem Thêm:

Thịt Gà Chay Làm Món Gì Ngon? / 2023

Thịt Gà Chay Làm Món Gì Ngon?

Với món gà chay bạn có hai sự lựa chọn cho mình, đó là:

– T hịt gà chay tự làm tại nhà: bạn có thể sử dụng các nguyên liệu chế biến bao gồm bột mì, mì căn, nấm rơm, váng đậu… Thông thường các loại nguyên liệu này sẽ được trộn đều, nêm nếm gia vị rồi tạo hình giống với đùi gà, cánh gà, sau đó chiên vàng… đem đến mùi vị thơm ngon, hấp dẫn.

– Thịt gà chay giả mặn đóng gói sẵn có thành phần nguyên liệu bao gồm đạm đầu nành, chất xơ từ đậu nành, đạm lúa mì, bột khoai tây, nước, sả… được tạo hình và cho mùi vị, hương thơm giống hệt thịt gà thật.

bạn có thể tự làm thịt gà chay tại nhà

Nguyên liệu:

– Tàu hũ ky non: 1 miếng

– Hành boa rô: 1 nhánh

– Ớt băm, sả băm

– Gia vị: Bột nêm chay, nước tương chay, đường, bột nghệ, dầu ăn thực vật.

– Sơ chế nguyên liệu: Mì căn: Bạn rửa sạch, đem xé thành những miếng nhỏ vừa miệng, tiếp đó ướp cùng tiêu + bột nêm, chờ một lúc cho thấm rồi chiên sơ qua.

– Trộn hỗn hợp sao cho thật đều tay, tiếp đó bạn cho vào chảo và xào lại cùng dầu ăn thực vật. Chú ý để lửa nhỏ cho các nguyên liệu thấm gia vị.

– Gừng: 1 nhánh lớn

– Phù trúc lá: 20 gam

– Ngò rí: 50 gam

– Nấm rơm: 50 gam

– Nước dừa tươi: 300 ml

– Gia vị các loại: Hạt nêm chay, bột ngọt, dầu ăn thực vật, đường, hạt tiêu, nước tương chay.

Thực hiện làm gà chay kho gừng:

– Sơ chế các nguyên liệu: Gừng rửa sạch rồi thái chỉ; Hành khô rửa sạch, băm nhuyễn; Phù chúc rửa sạch, để ráo, rán qua rồi để lên giấy thấm dầu.

– Phi thơm hành khô băm, trút thịt gà và bỏ gừng vào nồi, xào kỹ. Cho thêm nước dừa tươi rồi để lửa nhỏ liu riu, nêm nếm đường + hạt tiêu + bột ngọt sao cho phù hợp với khẩu vị.

– Rau: ngò rí, rau răm

– Gia vị: Muối tiêu, chanh, đường

Thực hiện làm gỏi gà chay

– Cho phù chúc, nấm và hành tây vào một bát lớn. Nêm nếm thêm tiêu, muối và chút đường rồi trộn đều.

Nguyên liệu:

– Nấm rơm: 100g

– Nước dừa tươi: 200ml

– Dầu hào chay, dầu ăn

– Gia vị: đường,hạt nêm chay

Thực hiện làm gà chay chiên vàng

– Sơ chế: Mì căn: cắt khúc khoảng 3-4cm sau đó xé nhỏ. Nấm rơm: ngâm nước muối loãng, rửa sạch, để ráo rồi thái nhỏ.

– Bỏ bột năng cùng bột mỳ vào một chiếc bát to, trộn cùng nước ấm đến khi hỗn hợp mịn và chắc tay thì dừng, dùng vải đậy kín lại.

– Làm nóng chảo với dầu ăn, cho mì căn, nấm rơm và xáo qua cho chín và nêm nêm gia vị vừa miệng.

– Đường, bột canh, hạt tiêu, dầu hào, ngũ vị hương

– Hành khô, corn syrup, nước lọc

– Nước cốt chanh

Thực hiện làm món gà quay chay:

– Rã đông gà chay rồi dùng xiên xâm nhiều lần lên toàn thân gà để ướp gia vị cho dễ ngấm. Trộn hỗn hợp ướp gà gồm có 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng hạt tiêu, 2 muỗng cà phê bột canh, 1 muỗng dầu hào, 1 muỗng corn syrup, 1 thìa cà phê ngũ vị hương.

– Đeo găng tay rồi xát đều hỗn hợp ướp lên toàn bộ phần gà chay rồi để yên trong khoảng 60 phút để ngấm gia vị. Cho gà vào lò nướng, đặt khay ở rãnh thấp nhất rồi nướng ở nhiệt độ 200 độ trong vòng 30 phút.

– Hòa hỗn hợp gồm nước cốt chanh, nước lọc, corn syrup phết đều lên da gà rồi cho gà vào nướng ở rãnh trên lò thêm 10 – 12 phút nữa. Sau đó, bạn tắt lò nướng, để gà nguội một chút thì chặt thành miếng vừa ăn, bày ra đĩa và cùng thưởng thức.

có rất nhiều món ngon từ thịt gà chay để bạn chế biến

Tags: thịt gà chay, thịt chay, thịt gà chay nấu món gì ngon, món ngon từ thịt gà chay, thit ga chay, thit chay, thit ga chay nau mon gi ngon, mon ngon tu thit ga chay.