Menu 19 : Thịt Gà Chiên Giòn, Canh Bí Đỏ Nấu Thịt Băm, Mướp Đắng Xào Trứng

--- Bài mới hơn ---

  • Trứng Lòng Đào Ngâm Nước Tương: 5 Cách Làm Đơn Giản Kiểu Nhật, Hàn
  • 4 Thực Phẩm ‘đại Kỵ’ Hành Tây, Tuyệt Đối Không Nên Ăn Cùng
  • Mực Trứng Làm Món Gì Ngon Nhất
  • Lạ Miệng Với Canh Chua Lươn Nấu Trứng Kiến
  • Cách Làm Món Lẩu Trứng Vịt Lộn Tại Nhà Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Chuẩn bị nguyên liệu.

    • Thịt gà: 500 gam thịt gà đã làm sạch
    • Trứng gà ta: 2 quả
    • Bột chiên giòn
    • Bột chiên xù
    • Xà lách: rửa sạch, để ráo.
    • Rau mùi: nhặt lá sâu, rửa sạch, cắt khúc khảng 2- 3 cm.
    • Gừng, tiêu, dầu ăn, hạt nêm.

    Cách thực hiện.

    • Thịt gà: cắt miếng vừa ăn, đem rửa qua với nước có pha thêm chút muối và gừng giã nhỏ, khoảng 10 phút thì vớt ra, để ráo. Làm như vậy để gà có mùi thơm.
    • Ướp gà với1 thìa cà phê hạt nêm, ½ thìa cà phê tiêu, sau đó ướp khoảng 30 phút để cho thịt gà ngấm gia vị.
    • Đánh trứng ra tô, khuấy đều cho lòng trắng và lòng đỏ trứng hòa tan vào nhau.
    • Bột chiên gòn và bột chiên xù thì cho ra 2 đĩa riêng.
    • Đặt chảo lên bếp đến khi chảo nóng thì cho dầu ăn vào, chú ý cho nhiều dầu ăn để lúc chiên gà có thể ngập trong dầu như vậy gà chín đều và nhanh hơn.
    • Đợi đến khi dầu sôi thì lấy đũa gắp từng miếng gà lăn qua trứng, sau đó lăn qua bột chiên giòn, cuối cùng là đến bột chiên xù. Rồi cho vào chảo dầu chiên chín.
    • Trong quá trình chiên thì để lửa vừa, không nên để lửa quá to vì như vậy làm thịt bị cháy ngoài nhưng bên trong thịt vẫn chưa chín, đảo đều 2 mặt để thịt gà chín đều. Đến khithấy từng miếng thịt gà có màu vàng nâu, lớp da đã xém vàng là món thịt gà đã chín.
    • Vớt gà ra đĩa đã lót sẵn giấy thấm dầu,để thấm bớt dầu để ki ăn gà bớt ngấy.

    Canh bí đỏ nấu thịt băm.

    Chuẩn bị nguyên liệu.

    • Bí đỏ: 400 gam
    • Thịt nạc băm: 200 gam
    • Rau mùi và hành lá
    • Gia vị: muối, hạt nêm, hành khô

    Cách thực hiện.

    • Sau khi mua bí về bạn gọt sạch vỏ, rửa sạch, sau đó cắt bí thành những miếng vừa ăn (lưu ý là không nên cắt miếng nhỏ quá khi nấu thì bí dễ bị nát).
    • Thịt lợn nạc: rửa sạch, băm nhỏ, ướp với một ½ thìa cà phê hạt nêm, ½ thìa cà phê tiêu, ướp khoảng 10-15 phút.
    • Cho nồi lên bếp rồi cho dầu vào, chờ dầu sôi thì cho một ít hành củ thái nhỏ vào, đến khi hành thơm và ngả sang màu vàng thì cho thịt đã ướp vào đảo đều cho đến khi thịt chín thì cho nước vào đun sôi (khoảng 1 lít nước, tùy thuộc vào người ăn).
    • Chờ đến khi nước sôi thì cho bí đỏ vào đun khoảng 10 phút cho bí chín mềm, thì cho hành lá đã thái nhỏ vào, nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.
    • Cho canh ra tô, rắc thêm một ít rau mùi đã thái nhỏ lên trên và thưởng thức.

    Mướp đắng xào trứng.

    Chuẩn bị nguyên liệu.

    Cách thực hiện

    • Mướp đắng sau khi mua về thì chẻ làm đôi theo chiều dọc, bỏ ruột, sau đó rửa sạch, để ráo. Thái mướp đắng thành từng lát mỏng, sau khi thái thì ngâm mướp vào nước lạnh để mướp bớt vị đắng.
    • Đập trứng gà vào bát sau đó cho thêm một chút bột canh vào rồi đánh đều.
    • Hánh lá: cắt gốc, rửa sạch rồi thái nhỏ.
    • Hành củ: bỏ vỏ, thái nhỏ.
    • cho chảo lên bếp, cho dầu vào đợi dầu sôi thì cho hành tím vào phi thơm sau đó cho mướp đắng vào xào qua, cho chút nước mắm + hạt nêm vừa ăn. Đổ trứng vào đảo đều tay sao để trứng bám quanh bao hết miếng mướp đắng. Chú ý không xào mướp chín quá, mướp vừa chín đến ăn giòn giòn sẽ ngon hơn.
    • Đến khi trứng chín thì cho hành lá vào rồi tắt bếp, sau đó cho mướp đắng ra đĩa rồi thưởng thức ngay khi còn nóng để trứng không bị tanh.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chia Sẻ Cách Nấu Canh Trứng Gà Mướp Hương Mát Ngọt Cho Bữa Trưa Hè
  • 8 Tác Dụng Tuyệt Vời Của Mật Ong Trứng Gà Mà Bạn Chưa Biết
  • 4 Cách Nấu Canh Rau Dền Ngọt Mát
  • Cách Nấu Canh Rau Dền Với Trứng Bắc Thảo Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Canh Ngao Nấu Dứa Thơm Ngon Và Bổ Dưỡng Trong Mỗi Bữa Ăn
  • Hướng Dẫn Nấu Canh Thịt Gà Bí Đỏ Giàu Dinh Dưỡng Đãi Cả Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Tiết Lộ Dược Thiện Từ Chân Gà Có Lợi Cho Sức Khỏe Ít Người Biết
  • Cách Làm Gà Hấp Bí Đỏ Mềm Ngọt Tuyệt Ngon
  • Cách Nấu Súp Bí Đỏ Thịt Gà Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Món Soup Bí Đỏ Thịt Gà Bổ Dưỡng
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Cháo Tim Gà Cho Bé Đầy Đủ
  • 1. Nguyên liệu nấu canh thịt gà bí đỏ

    2. Mẹo chọn mua nguyên liệu

    Da gà ta vàng óng, có chỗ vàng đậm như cánh, ức, lưng. da gà không bị thâm tím, tím tái, không có các đốm đen, thâm tím, nổi nốt.

    Dùng tay ấn vào mình gà, lườn gà hoặc đùi để kiểm tra. Nếu thịt săn chắc là gà ngon, còn nếu thịt nhão, trơn, biến dạng, bị lõm kiểu phù nhiều nước, chứng tỏ gà bị tiêm thuốc nước. Đôi khi còn bị pha lẫn hàn the vào, điều này cần tuyệt đối không mua gà này, để tránh ảnh hưởng tới sức khỏe.

    Để chọn bí đỏ ngon và chất lượng, bạn nên chọn quả có màu vàng cam đậm, cứng, cầm thấy nặng tay, không bị dập hay sứt sẹo. Khi dùng để chế biến ngay, hãy chọn quả có phần đế lõm vào và ít ruột. Nếu chưa dùng ngay, bạn nên lựa những quả có cuống dài từ 2-2.5cm, tránh những quả mất cuống sẽ nhanh hỏng và không bảo quản được lâu.

    3. Các bước nấu canh thịt gà bí đỏ

    • Rửa sạch thịt ức gà cắt khối dày 2cm. Ướp thịt gà vơi 1 muỗng canh Xốt nêm đậm đà thịt gà. Gọt vỏ bí đỏ cắt miếng vừa. Cắt nhỏ hành lá.
    • Cho nước vào nồi đun sôi, cho gà vào nấu chín, kế tiếp cho bí đỏ vào nấu cùng.Vớt bọt để nước canh được trong. Nêm vào 1 muỗng canh Xốt nêm đậm đà thịt gà, muối và đường trên bài. Do bí hồ lô mỏng cơm nên nấu tầm 5p là bí mềm. Cho hành lá cắt nhỏ, hoàn tất.
    • Múc canh bí đỏ nấu ức gà ra tô, dùng nóng.

    4. Ai không nên ăn các món từ thịt gà?

    4.1 Người bị vết thương hở:

    Thịt gà vốn có tính nóng nên có thể gây ra hiện tượng sưng, mưng mủ vết thương. Ăn nhiều gà sẽ làm da lâu lành, dễ bị viêm nhiễm.

    4.2 Người bị thủy đậu

    Khi bị bệnh thủy đậu, ngoài việc dùng thuốc để điều trị thì chế độ sinh hoạt, ăn uống cũng đóng vai trò hết sức phải chú ý. Người bị thủy đậu cần kiêng không nên ăn thịt gà, đặc biệt là da gà vì có thể gây ngứa ở những nốt thủy đậu và để lại sẹo sau khi khỏi bệnh.

    4.3 Người bị bệnh sỏi thận

    cũng nên tránh xa hoặc kiêng ăn loại thịt thơm ngon này. Bởi đây là loại thực phẩm rất giàu protein nên sẽ khiến lượng oxalate trong nước tiểu tăng lên và hình thành các loại sỏi.

    4.4 Người huyết áp cao, bệnh tim mạch

    Trong da gà và lòng trắng trứng nhiều mỡ, colesteron vì thế, những người huyết áp cao, bệnh tim mạch không nên ăn nhiều thịt gà đặc biệt lòng trắng trứng và da gà.

    4.5 Với người mới phẫu thuật

    Người vừa mới phẫu thuật có cơ địa sẹo lồi ăn thịt gà dễ gây ra hiện tượng sưng và mưng mủ vết thương do thịt gà nóng. Vì vậy, khi da có vết thương, tốt nhất nên tránh những món ăn được chế biến từ các loại thực phẩm này tránh để lại sẹo xấu trên da.

    Món canh thịt gà nấu bí đỏ vậy là đã hoàn thành rồi. Chỉ bằng những nguyên liệu gần gũi trong gian bếp và qua mấy bước chế biến cơ bản bạn đã có được món canh thơm ngon, giàu dinh dưỡng cho mọi người cùng thưởng thức.

    Nguồn: Tổng hợp

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Bột Cho Trẻ Ăn Dặm Từ Thịt Gà, Khoai Tây, Bí Đỏ, Cải Xanh
  • 3 Cách Nấu Súp Bí Đỏ Thơm Ngon, Bổ Dưỡng Cho Cả Gia Đình
  • Gà Luộc Bao Lâu Thì Chín
  • Giải Đáp Chính Xác Nhất Câu Hỏi: Luộc Bánh Chưng Bao Lâu Thì Chín?
  • Canh Thịt Gà Băm Nấu Cải Bó Xôi
  • Cách Nấu Canh Bí Đỏ Thịt Băm Thơm Ngon Bổ Dưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Bí Quyết Nấu Canh Cua Đồng Với Hoa Thiên Lý Ngon Nhất
  • 4 Cách Nấu Canh Cải Ngon Ngọt Đến Giọt Cuối Cùng
  • Cách Nấu Canh Cải Cúc Thịt Băm Thơm Ngon, Thanh Mát
  • Cách Nấu Canh Cải Thịt Băm Đơn Giản Lại Dễ Ăn
  • Cách Nấu Canh Trứng Cà Chua Ngon Đơn Giản Dễ Làm Chỉ 15P
  • Nguyên liệu nấu canh bí đỏ

    • Bí đỏ: 400g
    • Thịt nạc băm: 200g
    • Gia vị: muối, hạt niêm, đường, hành
    • Mùi tàu và hành lá.

    Cách nấu canh bí đỏ ngon

    Bước 1: Chuẩn bị bí đỏ

    Sau khi mua bí về bạn gọt sạch vỏ, rửa sạch, cắt nhỏ bí thành những miếng vừa ăn.

    Bước 2: Chuẩn bị hành, rau mùi

    Hành lá và rau mùi bạn đem rửa sạch cắt thành từng khúc nhỏ.

    Bước 3: Chuẩn bị thịt

    Thịt nạc băm bạn cho vào bát ướp gia vị, bạn cho một ít hành lá băm nhuyễn vào + một ít hạt tiêu + ½ muỗng cà phê đường + 1 ít muối sau đó bạn trộn đều chúng lại với nhau và ướp hỗn hợp này khoảng 15 phút cho thịt thấm đều gia vị.

    Bước 4: Xào thịt

    Sau khi thịt thấm đều gia vị, bạn bắt một cái nồi lên bếp, cho một ít dầu ăn vào, đun cho dầu ăn nóng lên sau đó bạn cho một ít hành vào phi cho thơm, sau đó cho hỗn hợp thịt này vào xào cho đến khi thịt chín.

    Khi thịt đã chín bạn cho vào nồi khoảng 3 bát lớn nước bật lửa lớn lên đun cho nước thật sôi, lưu ý trong quá trình đun sôi bạn nên thường xuyên vớt bọt để làm cho nồi canh thêm ngon hơn, nước không bị đục.

    Bước 5: Nấu canh bí đỏ

    Quan sát thấy nước sôi lên, bạn cho hết phần bí vào nồi tiếp tục nấu khoảng 5 phút nữa cho đến khi bí chín và mềm thì thôi. Sau khi bí chính bạn tiến hành nêm nếm gia vị lại một lần nữa cho vừa ăn, kế tiếp bạn cho phần hành lá và rau mùi đã chuẩn bị sẵn vào nồi đảo nhanh tay sau đó tắt bếp.

    Bước 6: Hoàn thành và thưởng thức

    Sau khi canh chín, chúng ta múc canh ra một cái tô lớn, cho thêm một chút tiêu xay nhuyễn vào thế là chúng ta chỉ việc thưởng thức món ăn này thôi. Bạn có thể dùng chung với cơm trắng.

    Những lưu ý khi nấu canh bí đỏ

    • Khi đã cho bí vào bạn nên canh thời gian hợp lý để nấu tránh làm cho bí chín quá mức sẽ làm cho bí mềm ra làm cho món ăn không ngon, quan sát thấy bí đỏ vừa chính là chúng ta tắt bếp ngay.

    Như vậy là các bạn đã vừa cùng kênh cẩm nang chúng tôi chuyên mục nội trợ nấu ăn ngon của chúng tôi đã thực hiện xong cách nấu canh bí đỏ rồi đó.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Canh Bí Đỏ Cực Ngon Và Dinh Dưỡng
  • 4 Cách Nấu Canh Bí Đỏ Ngon Không Thể Bỏ Qua
  • Học Cách Nấu Món Bánh Canh Cá Lóc Ngon Hấp Dẫn Như Ở Tiệm
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Bánh Canh 3 Miền Ngon Ngọt Ngất Ngây
  • Cách Nấu Bánh Canh Cá Lóc Ngon Như Ngoài Tiệm
  • 4 Cách Nấu Canh Bí Đỏ Ngon Không Thể Bỏ Qua

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Canh Bí Đỏ Cực Ngon Và Dinh Dưỡng
  • Cách Nấu Canh Bí Đỏ Thịt Băm Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Bí Quyết Nấu Canh Cua Đồng Với Hoa Thiên Lý Ngon Nhất
  • 4 Cách Nấu Canh Cải Ngon Ngọt Đến Giọt Cuối Cùng
  • Cách Nấu Canh Cải Cúc Thịt Băm Thơm Ngon, Thanh Mát
  • Cập nhật vào 20/07

    1. Cách nấu canh bí đỏ khoai sọ

    Nguyên liệu cần có để nấu canh bí đỏ khoai sọ

    • 200gr bí đỏ
    • 2 củ khoai sọ
    • 1 thìa cà phê hạt nêm
    • 1 thìa cà phê muối
    • 1/2 thìa bột ngọt

    Các bước thực hiện canh bí đỏ khoai sọ

    • Đầu tiên, các bạn dùng dao gọt sạch vỏ bí đỏ, rồi đem đi rửa qua nước sạch, sau đó cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
    • Tiếp theo, các bạn cũng dùng dao gọt sạch vỏ Khoai sọ, rồi đem đi rửa sạch, sau đó cắt thành từng miếng vừa ăn.
    • Tiếp đến, các bạn cho bí đỏ vào nồi hấp chín. Khi nào bí đỏ chín, bạn vớt ra bát, rồi dùng thìa nghiền nhuyễn bí đỏ.
    • Cuối cùng, các bạn đặt một nồi nước khoảng 1 lít nước lên bếp, đun sôi sau đó thả bí đỏ vào đun lửa nhỏ. Khi thấy nồi bí đỏ sôi trở lại thì đổ khoai sọ vào đun tiếp cho đến khi chín thì nêm thêm muối, hạt nêm, bột ngọt cho vừa ăn rồi tắt bếp. Múc canh ra bát rồi ăn nóng.

    2. Cách nấu canh bí đỏ nấm rơm

    Nguyên liệu cần có để nấu canh bí đỏ nấm rơm(dành cho 4 người)

    • 400g bí đỏ
    • 100g lạc
    • 100g nấm rơm
    • 1/2 cây tỏi tây (leek – loại tỏi thân trắng to, chỉ dùng phần thân)
    • 1/2 tsp tiêu
    • Hạt nêm
    • Dầu ăn
    • Mùi tàu, rau mùi

    Các bước thực hiện canh bí đỏ nấm rơm

    • Đầu tiên, các bạn dùng dao gọt sạch vỏ bí đỏ, rồi rửa thật sạch, sau đó cắt thành từng miếng vuông nhỏ.
    • Tiếp theo, các bạn lấy một bát nước to, cho lạc vào ngâm, rồi lột vỏ, sau đó giã dập
    • Tiếp đến, các bạn lại lấy một bát nước to, nhưng cho thêm muối, cho nấm rơm vào ngâm trong khoảng 15 phút, rồi đem đi rửa sạch, sau đó dùng dao cắt làm đôi. Còn với mùi tàu, rau mùi, các bạn dùng dao thái nhỏ và tỏi tây thái lát tròn mỏng.
    • Tiếp tục, các bạn đặt nồi lên bếp, cho lạc cùng với nước (đủ dùng) vào nấu chín, cho bí đỏ vào nấu tiếp, thêm hạt nêm cho đậm đà.
    • Cuối cùng, bạn bắc chảo lên bếp, cho một chút dầu ăn vào, bật lửa lên, đợi cho đến khi dầu nóng thì cho tỏi tây vào phi thơm, rồi cho nấm rơm vào xào, thêm ít hạt nêm và tiêu. Sau khi nấm chín, các bạn cho nấm vào nồi canh, để lửa lớn, hớt bọt, nêm lại cho vừa ăn. Trước khi tắt bếp thì rắc mùi tàu và rau mùi lên trên. Sau đó đổ canh ra bát, rồi cùng gia đình thưởng thức.

    3. Cách nấu canh bí đỏ rong biển

    Nguyên liệu cần có để nấu canh bí đỏ rong biển

    • 300 gam bí đỏ
    • 100 gam rong biển khô
    • 2 miếng sườn chay
    • 1/2 cây hành boaro, 1 ít rau mùi
    • 50 gam nấm kim châm
    • Gia vị: Muối, đường, tiêu, dầu ăn

    Các bước thực hiện để nấu canh bí đỏ rong biển

    • Rau mùi cắt rễ, nhặt và rửa sạch, cắt nhỏ.
    • Bí đỏ gọt vỏ, cắt miếng vuông 2*2 cm.
    • Nấm kim châm rửa sạch, cắt đôi, tách mỏng.
    • Hành boaro rửa sạch, thái mỏng.
    • Rong biển khô cho ra đĩa.
    • Với sườn chay bạn chặt thành các miếng nhỏ, cho ra bát và ướp với 1/2 cafe hạt nêm. Sau chừng 15 phút đem vắt ráo. Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào làm nóng rồi cho sườn chay vào chiên vàng giòn.
    • Bắc nồi lên bếp, làm nóng một chút dầu ăn rồi cho boaro vào phi thơm, tiếp đến là bí đỏ vào xào. Bạn nêm 1/2 cafe hạt nêm, đảo 2-3 phút cho bí đỏ vừa vị.
    • Cho 1,2 lít nước vào nồi, thêm 1 cafe hạt nêm + 1/4 cafe muối + 1/4 cafe đường, khuấy đều. Đun bí đỏ chín tới, sau đó mới cho nấm kim châm và rong biển vào, đun sôi lại và tắt bếp.
    • Cuối cùng là cho món canh rong biển bí đỏ ra tô, thêm rau mùi và rắc chút tiêu món ăn sẽ bắt mắt và dậy vị lên rất nhiều.

    4. Cách nấu canh bí đỏ cà rốt

    Nguyên liệu cần có để nấu canh bí đỏ cà rốt

    Các bước thực hiện nấu canh bí đỏ cà rốt

    • Đầu tiên, các bạn cho xương vào nồi luộc sơ rồi đổ hết nước rửa sạch lại rồi cho vào nồi hầm 30p. Cho hành khô và ít muối vào hầm.
    • Tiếp theo, các bạn gọt vỏ củ dền, cà rốt, bí ngô, rồi đem đi rửa sạch, sau đó dùng dao thái thành từng miếng vừa ăn.
    • Cuối cùng, các bạn cho cà rốt, củ dền vào nồi hầm xương. Đun khoảng 10 phút, bạn cho tiếp bí đỏ vào nồi, đun tiếp cho đến tất cả củ quả chín thì cho rau mùi đã được thái nhỏ bỏ vào. Nêm nếm gia vị vừa miệng. Xong rồi bạn tắt bếp, đổ canh ra bát, thưởng thức ngay khi còn nóng món canh sẽ ngon hơn.

    Được tổng hợp bởi giadinhviet.top

    --- Bài cũ hơn ---

  • Học Cách Nấu Món Bánh Canh Cá Lóc Ngon Hấp Dẫn Như Ở Tiệm
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Bánh Canh 3 Miền Ngon Ngọt Ngất Ngây
  • Cách Nấu Bánh Canh Cá Lóc Ngon Như Ngoài Tiệm
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Lóc Nam Bộ Ngon Tuyệt
  • Cách Nấu Canh Bắp Cải Ngon Ngọt Ngày Hè Ăn Cực Đã
  • Cách Nấu Cháo Thịt Gà Bí Đỏ Cho Bé Ăn Dặm Như Thế Nào Để Được Ngon Nhất?

    --- Bài mới hơn ---

  • 3 Cách Nấu Cháo Gan Gà Cho Bé Ăn Dặm Các Mẹ Nên Biết
  • 2 Cách Nấu Cháo Tim Gà Cho Bé Ăn Dặm Các Mẹ Cần Nắm Rõ
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Cháo Tim Gà Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Nấu Cháo Gà Hạt Sen Cho Bé Ăn Dặm
  • Cháo Gà Khoai Lang Cho Bé Ăn Dặm Nấu Thế Nào Ngon Nhất?
  • Bí đỏ hay bí ngô là một loại cây dây thuộc họ bầu bí (Cucurbitaceae). Nguồn gốc của bí ngô chưa được xác định tuy nhiên nhiều người cho rằng bí ngô có nguồn gốc ở Bắc Mỹ. Bí đỏ có hàm lượng dinh dưỡng cao do đó đem lại nhiều công dụng tuyệt vời cho cơ thể. Điển hình có thể kể đến:

    • + Bí đỏ giàu chất xơ: Tất cả các loại bí đỏ đều có phần thịt rất xơ, là thành phần dễ bị làm mềm khi nấu chín nhưng lại không bị nát và có rất nhiều lợi ích sức khỏe như: chất xơ khó khăn hơn cho cơ thể hấp thụ; chậm tiêu hóa trong dạ dày khiến cho bạn cảm thấy no lâu hơn và kiềm chế cảm giác thèm ăn; giúp duy trì lượng đường trong máu ổn định.
    • + Giàu vitamin C: Trong bí đỏ có nhiều Vitamin C. Bên cạnh những lợi ích quen thuộc của Vitamin C, các nghiên cứu mới đây còn chỉ ra rằng vitamin C giúp tăng cường hệ miễn dịch của bạn và là một trong các vitamin đầu tiên bị hao hụt khi chúng ta bị căng thẳng.
    • + Giàu vitamin A: Một cách cơ học, bí đỏ rất giàu beta-carotene, được chuyển đổi thành vitamin A khi nó được chia nhỏ và hấp thu trong dạ dày. Bất kể là gì thì cả hai đều là nguồn tuyệt vời của chất dinh dưỡng. Chúng là những chất chống oxy hóa và giúp tăng cường hệ miễn dịch của bạn.

    Mặc dù là một loại củ quả có nhiều chất dinh dưỡng cũng như khả năng đem lại nhiều lợi ích cho cơ thể, tuy nhiên bí đỏ lại được liệt vào danh sách khắc tinh cho những bệnh nhân bị các chứng bệnh về dạ dày, rối loạn tiêu hóa hay những ai đang mắc phải chứng tiêu chảy. Lý giải điều này, các nhà khoa học cho rằng, bí đỏ có một nhược điểm lớn là có thể dẫn đến chứng đầy hơi và kích thích ruột. Việc sử dụng bí đỏ trong thực đơn khi đang bị tiêu chảy sẽ khiến tình trạng bệnh trở nặng hơn và khó có thể chữa khỏi. Bên cạnh đó, cách chế biến bí đỏ phổ biến hiện nay đa phần là sử dụng nấu cháo, hầm nhừ bí đỏ, điều này cũng đã làm mất đi phần lớn chất dinh dưỡng có lợi cho cơ thể. Sử dụng các món ăn chế biến từ bí đỏ để qua đêm cũng mang lại nguy cơ bị tiêu chảy cao.

    Cách nấu cháo thịt gà bí đỏ cho bé 7 tháng tuổi ăn dặm như thế nào?

    Khi bé nhà bạn được 7 tháng tuổi, các mẹ hãy học cách nấu cháo cho bé ăn dặm từ thịt gà kết hợp bí đỏ chỉ rất đơn giản với vài bước thực hiện thôi tuy nhiên để có được món cháo ngon thì chúng ta phải chuẩn bị được những nguyên liệu tươi ngon như sau.

  • + Cháo trữ đông
  • + Thịt gà cắt miếng vừa đủ
  • + Bí đỏ cắt miếng vừa đủ
  • + Phomai (Loại nhỏ, viên)
  • Cách nấu cháo thịt gà cho bé ăn dặm kết hợp cà rốt:

    Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu như trên, chúng ta sẽ tiếp tục tìm hiểu cách nấu món cháo ăn dặm ngon bổ dưỡng cho bé từ thịt gà kết hợp với củ cà rốt qua các bước như sau.

    • + Bước 1: Thịt gà chọn miếng lườn nhiều thịt, sau đó thì rửa sạch, băm nhỏ.
    • + Bước 2: Cháo rã đông hâm nóng.
    • + Bước 3: Bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch. Luộc bí đỏ đến khi chín, sau đó thì nghiền nhuyễn.
    • + Bước 4: Phi thơm hành khô với chút dầu oliu, sau đó thì cho thịt gà vào xào đến khi chín.
    • + Bước 5: Bắc nồi cháo lên, cho thịt gà xào, bí đỏ vào đảo đều, nêm chút mắm dành riêng cho bé, tắt bếp, cho 1 viên phomai vào.
    • + Thực phẩm có nhiều bơ, sữa: Đường, sữa bơ là những sản phẩm rất khó tiêu hóa, thường gây ra các triệu chứng như: đầy hơi, chướng bụng, buồn nôn và tiêu chảy.

      Các thức uống có gas, cà phê, rượu, bia, chất kích thích: Đây là loại thực phẩm khiến cho bạn luôn có cảm giác khó tiêu, gây khó chịu ợ nóng, đầy hơi.

    • + Thực phẩm nhiều chất béo: Đồ ăn có nhiều chất béo làm tăng cơn co thắt ruột, khiến bệnh tiêu chảy nặng hơn
    • + Thực phẩm gây đầy hơi

    Bên cạnh bí đỏ, người bị tiêu chảy cũng cần phải tránh nhiều thực phẩm, đồ uống khác nếu muốn chữa bệnh nhanh chóng và dứt điểm. Cụ thể gồm:

    Kết: : Thay vào đó, để trị dứt điểm và hạn chế các cơn đau bụng do tiêu chảy, bạn nên ăn chuối, sữa chua, các thực phẩm giàu tinh bột để khiến cho hệ tiêu hóa tốt hơn, điều hòa hơn, giảm được tình trạng bệnh. Cũng đừng quên uống nước đầy đủ trong ngày… để tránh mất nước, ảnh hưởng sức khỏe. Tags: cháo gà bí đỏ hạt sen, cách nấu cháo thịt gà bí đỏ cho bé, cháo gà bí đỏ cho bé ăn dặm, cháo thịt gà cà rốt, cháo thịt gà khoai lang, cách nấu cháo thịt gà cho bé ăn dặm, gà hầm trong quả bí đỏ, cháo thịt gà bí đỏ phô mai

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Súp Đậu Gà Cho Bé Ăn Dặm Đầy Đủ Dưỡng Chất
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Đậu Gà Cho Bé Giữ Nguyên Giá Trị Dinh Dưỡng
  • Mách Bạn Cách Nấu Hạt Đậu Gà Hữu Cơ Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Nấu Cháo Gà Ác Cho Bé Ăn Dặm Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Có Nên Pha Chung Sữa Mẹ Và Sữa Bột
  • Cách Nấu Súp Bí Đỏ Thịt Gà Thơm Ngon, Bổ Dưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Soup Bí Đỏ Thịt Gà Bổ Dưỡng
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Cháo Tim Gà Cho Bé Đầy Đủ
  • Cách Nấu Bánh Canh Gà Nấm Tại Nhà Dễ Làm.
  • Dạy Nấu Canh Bánh Đa Cá Rô Để Mở Quán
  • Bữa Sáng Tuyệt Ngon Với 4 Món Bánh Đa Dễ Làm Này
  • Bí đỏ là loại rau củ có chứa trong nó nhiều vitamin, khi kết hợp với thịt gà trở thành một món súp bí đỏ thịt gà vừa thơm ngon lại vô cùng bổ dưỡng.

    Đúng như tên gọi, món súp bí đỏ thịt gà với nguyên liệu chính là bí đỏ và thịt gà cộng với rất nhiều loại rau củ vô cùng thơm ngon. Đây là một món ăn bổ dưỡng phù hợp với mọi lứa tuổi, đặc biệt là trẻ em giai đoạn cần nhiều chất dinh dưỡng để phát triển hay người mới ốm dậy cần hồi phục cơ thể.

    Món súp bí đỏ thịt gà ngọt từ nước luộc gà, hương thơm của nấm, vị bùi của ngô sẽ làm cho bất cứ ai nếm thử cũng phải tấm tắc khen ngon. Nhờ hương vị dễ ăn, công thức đơn giản, súp gà nấu nấm là sự lựa chọn của nhiều đầu bếp khi cần phục vụ tiệc nhà hàng hay muốn tẩm bổ sức khỏe cho người thân trong gia đình.

    1. Cách làm súp bí đỏ thịt gà

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    • 1kg bí đỏ
    • 1 củ hành tây
    • 2 muỗng canh bơ
    • 2 tép tỏi
    • 300g thịt ức gà
    • 1 nhúm hạt nhục đậu khấu
    • 2 muỗng canh kem tươi
    • 1 nhúm bột quế
    • 1 muỗng canh dầu oliu
    • 1 muỗng cà phê đường trắng
    • 2 lát bánh mì
    • Phô mai ricotta
    • Gia vị: muối, hạt tiêu.
    • Bí đỏ gọt sạch vỏ, bỏ hạt, rửa sạch và thái thành những hạt lựu nhỏ.
    • Thịt gà bỏ hết phần da gà và xương gà ( nếu có), các bạn rửa sạch rồi băm nhỏ.
    • Hành tây các bạn gọt vỏ rồi thái thành những sợi nhỏ.
    • Bánh mì các bạn cắt thành những khối vuông nhỏ.
    • Tỏi các bạn bóc vỏ rồi đập dập.

    Bước 2:

    Bắc một cái nồi lên bếp, cho bơ vào đun tan chảy, các bạn mở lửa ở mức vừa.

    Bước 3:

    Bước tiếp theo, chúng ta quay trở lại với nồi bí đỏ thịt gà, sau khi nồi bí đã nhừ bạn hãy nêm nếm thêm hạt tiêu, muối theo đúng như khẩu vị của mình và tắt bếp.

    Bước 4:

    Cuối cùng, đợi phần súp bí đỏ nguội bớt thì các bạn đổ vào máy xay sinh tố. Các bạn tiến hành xay nhuyễn bí và thịt gà khoảng 5-10 giây thì tắt máy, cho kem tươi, phô mai ricotta vào và bật máy xay thêm 3-4 giây nữa thì tắt.

    2. Lưu ý khi nấu súp bí đỏ thịt gà

    Khi hầm bí đỏ để nấu súp bí đỏ thịt các bạn cần chú ý lúc bí đỏ đã chín thì lượng nước còn lại trong nồi không được còn quá nhiều phải đặc sền sệt nếu không món soup sẽ bị loãng.

    Ngoài phô mai ricotta bạn cũng có thể thay thế bằng các loại phô mai khác.

    3. Tác dụng với sức khỏe của món súp bí đỏ thịt gà

    Ăn súp bí đỏ thịt gà giúp phòng ngừa tiểu đường: Với bệnh nhân tiểu đường, bí đỏ thực sự là thực phẩm tốt. Bí đỏ giúp hạ đường huyết trong máu nên giúp ngăn ngừa được bệnh tiểu đường. Hơn nữa, nó còn có giúp kiềm hãm khả năng phát triển bệnh thành mãn tính đối với những người đã bị bệnh tiểu đường.

    Ăn súp bí đỏ thịt gà giúp chống trầm cảm: Trong thịt gà cũng chứa lượng lớn axit amin được gọi là tryptophan có tác dụng làm dịu thần kinh, kích thích giấc ngủ. Trong thực tế, nếu bạn đang cảm thấy chán nản, hãy ăn một số món ăn từ thịt gà để làm tăng nồng độ serotonin trong não của bạn, nhằm tăng cường tâm trạng vui vẻ, giảm căng thẳng và dễ chịu hơn, giảm hẳn những căng thẳng, trầm cảm mà bạn đang phải chịu.

    Nấu súp bí đỏ thịt gà thơm ngon bổ dưỡng rất đơn giản, chỉ cần bạn chú tâm và dành chút thời gian cho nó. Món súp bí đỏ thịt gà khi hoàn thành sẽ vừa mềm mịn, có mùi thơm bí đỏ, bơ vị béo ngậy và vị kem tươi, phô mai, thêm một chút vị ngọt đậm đà của bí đỏ, thịt gà nữa,…sẽ hòa quyện lại thành một món ăn tuyệt hảo. Bên cạnh đó, súp còn được ăn kèm cùng với bánh mì nướng hơi đậm mùi quế giòn giòn sẽ giúp cho bữa tối ngon hơn rất nhiều.

    Bài viết được tổng hợp và biên tập bởi Dương Nhung – Content Marketer tại chúng tôi – Đại lý phân phối các sản phẩm ghế hội trường chất lượng, uy tín.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Gà Hấp Bí Đỏ Mềm Ngọt Tuyệt Ngon
  • Tiết Lộ Dược Thiện Từ Chân Gà Có Lợi Cho Sức Khỏe Ít Người Biết
  • Hướng Dẫn Nấu Canh Thịt Gà Bí Đỏ Giàu Dinh Dưỡng Đãi Cả Nhà
  • Cách Nấu Bột Cho Trẻ Ăn Dặm Từ Thịt Gà, Khoai Tây, Bí Đỏ, Cải Xanh
  • 3 Cách Nấu Súp Bí Đỏ Thơm Ngon, Bổ Dưỡng Cho Cả Gia Đình
  • 3 Cách Nấu Canh Bí Đỏ Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • 7 Cách Nấu Canh Bí Đỏ Bổ Dưỡng Cho Cả Nhà
  • Cháo Lươn Nấu Với Rau Gì Cho Bé, Bật Mí Công Thức Siêu Hấp Dẫn
  • 7 Món Ngon Từ Lươn Cho Bé Tập Ăn Dặm, Cách Nấu Cháo Lươn Với Rau Ngót, Rau Mồng Tơi, Lươn Xào Lăn
  • Cháo Tôm Nấu Với Rau Gì Ngon Và Bổ Cho Bé?
  • Cách Nấu Cháo Tôm Cho Bé Ngon, Đảm Bảo Đủ Chất
  • nổi tiếng là loại thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng. Đặc biệt là các loại vitamin và canxi giúp sáng mắt, bổ não và tốt cho xương. Có rất nhiều món ngon được làm từ bí đỏ như chè bí đỏ, bánh bí đỏ, cháo bí đỏ, Bí đỏcanh bí đỏ …

    1. Hướng dẫn nấu canh bí đỏ thịt bằm

    • Bí đỏ: 1 quả nhỏ khoảng 500g
    • Thịt thăn lợn xay: 100gr
    • Gia vị: Hạt nêm, muối, mì chính, đường, dầu ăn
    • Hành hoa và ngò rí: 50gr

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Bí đỏ bạn chọn quả chín, cuống còn tươi, ruột vàng nghệ đẹp mắt. Sau khi mau về bạn gọt sạch vỏ bí, bỏ ruột và hạt, phần thịt quả cắt thành các miếng nhỏ vừa ăn.

    Ngò rí và hành lá bạn cắt bỏ rễ, rửa sạch vớt nước, vẩy ráo nước rồi cắt nhỏ.

    Thịt lợn chọn miếng nạc, xay nhuyễn hoặc băm nhỏ. Sau đó bạn ướp thịt với 1 muỗng hạt nêm, ½ muỗng mì chính, 1 chút tiêu xay, trộn đều.

    Bắc một chiếc chảo lên bếp, thêm 2 muỗng dầu ăn. Chờ dầu nóng thì bạn cho thịt vào xào. Nhớ đảo liên tục để thịt tơi và không bị cháy khét. Khi thịt chín thì bạn tắt bếp.

    Bước 2: Tiến hành xào thịt và hoàn thành

    Nấu khoảng 10 phút bí chín mềm thì bạn nêm gia vị, khuấy đều rồi đậy nắp nấu thêm khoảng 5 phút thì bạn cho hành ngò vào và tắt bếp.

    Bí đỏ nấu canh ngon phải là những quả bí chín, còn tươi xanh và không có vết hư hỏng hay dấu sâu bọ đục khoét.

    Canh bí đỏ khi nấu bạn canh thời gian nấu sao cho bí chín mềm không để lâu quá bí vữa ra ăn không ngon.

    2. Cách nấu canh bí đỏ hầm xương

    – 500gr xương heo (xương đuôi hoặc xương sườn đều được)

    – 1 quả bí đỏ chín

    – 3-4 nhánh hành lá, 1 nắm nhỏ ngò rí

    – Muối, hạt nêm, mì chính, dầu ăn

    – Trước tiên bạn dùng dao hai lưỡi gọt vỏ bí đỏ, cắt đôi, bỏ ruột và hạt rồi rửa sạch với nước và cắt miếng nhỏ vừa ăn.

    – Xương lợn bạn rửa với nước lạnh trước, sau đó bắc một nồi nước lên bếp, chần sơ xương từ 2-3 phút rồi vớt ra bỏ vào thau nước lạnh lần nữa. Cách làm này giúp xương ra hết chất bẩn và loại bỏ mùi hôi hiệu quả.

    – Bạn bắc thêm một nồi nước khác lên bếp., cho xương vào hầm khoảng 30 -45 phút để lấy nước ngọt. Tiếp đó, bạn cho bí đỏ vào nấu cùng xương.

    – Khoảng 20 sau bí đỏ chín mềm thì bạn nêm vào gia vị muối, đường, bột ngọt cho vừa ăn rồi khuấy đều và tắt bếp.

    3. Bí quyết nấu canh bí đỏ củ dền – cà rốt

    – Bí đỏ và cà rốt bạn gọt sạch vỏ, rửa với nước, để ráo rồi cắt miếng vuông nhỏ khoảng 2-3 cm.

    – Bạn đặt một chiếc nồi lên bếp, cho vào 2 muỗng dầu ăn, chờ dầu nóng thì bạn cho củ dền và bí đỏ vào xào sơ rồi đổ khoảng 1 lít nước lọc vào nấu. Khi nước sôi bạn vặn lửa liu riu, nấu khoảng 30 phút thì nêm nếm gia vị cho vừa ăn, bí đỏ và củ dền chín mềm thì bạn tắt bếp.

    Canh bí đỏ rất dễ ăn và bạn có thể dùng cho các bữa sáng, trưa hay tối đều được. Khi ăn, bạn có thể kết hợp món canh với cơm nóng và các món mặn, món rau khác để cân bằng và bổ sung lượng dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, đặc biệt là những gia đình có người già và trẻ nh. Bạn có thể tham khảo một số món mặn ăn kèm với canh bí đỏ rất ngon như:

    – Sườn non om trứng cút: Bạn ướp sườn ướp gia vị, khi kho thì cho phần trứng cút vào nấu cùng sẽ rất ngon.

    – Cá bống trắng kho nước dừa: Cá bống trắng sẽ đậm đà và béo thơm hơn khi được kho với nước dừa thay vì nước trắng thông thường.

    – Tôm rang mặn ngọt: Tôm tươi rang mặn ngọt là món ăn khoái khẩu khoongc hỉ với trẻ nhỏ mà còn với người lớn, rất phù hợp để cân bằng với canh bí đỏ thanh mát.

    Kết bài

    Cập nhật 2706/2020

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Bún Măng Vịt Ngon Nhìn Thôi Đã Thèm
  • Top 20 Món Lẩu Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Nấu Cháo Ngon Nhất Không Phải Ai Cũng Biết
  • 19 Cách Nấu Canh Nhanh
  • Hướng Dẫn Nấu Canh Gà Với Cải Thảo Ngon Miệng Cho Cả Nhà
  • Cách Làm Món Soup Bí Đỏ Thịt Gà Bổ Dưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Cháo Tim Gà Cho Bé Đầy Đủ
  • Cách Nấu Bánh Canh Gà Nấm Tại Nhà Dễ Làm.
  • Dạy Nấu Canh Bánh Đa Cá Rô Để Mở Quán
  • Bữa Sáng Tuyệt Ngon Với 4 Món Bánh Đa Dễ Làm Này
  • Cách Làm Gà Xào Bắp Cải Phô Mai Tại Gia Chuẩn Vị Hàn Quốc
  • – 1kg bí đỏ

    – 1 củ hành tây

    – 2 muỗng canh bơ

    – 2 tép tỏi

    – 300g thịt ức gà

    – 2 muỗng canh kem tươi

    – 1 nhúm hạt nhục đậu khấu

    – 1 nhúm bột quế

    – 1 muỗng canh dầu oliu

    – 1 muỗng cà phê đường trắng

    – 2 lát bánh mì

    – Phô mai ricotta

    – Gia vị: muối, hạt tiêu.

    Cách làm món soup bí đỏ thịt gà cho 5-6 người ăn:

    Bước 1: sơ chế nguyên liệu làm món soup bí đỏ thịt gà.

    – Bí đỏ các bạn gọt sạch vỏ, bỏ hạt, rửa sạch và thái thành những hạt lựu nhỏ.

    – Thịt gà các bạn bỏ hết phần da gà và xương gà ( nếu có), các bạn rửa sạch rồi băm nhỏ.

    – Hành tây các bạn gọt vỏ rồi thái thành những sợi nhỏ

    – Bánh mì các bạn cắt thành những khối vuông nhỏ.

    – Tỏi các bạn bóc vỏ rồi đập dập.

    Bước 2: các bước thực hiện món soup bí đỏ thịt gà.

    – Đầu tiên, các bạn bắc một cái nồi lên bếp, cho bơ vào đun tan chảy, các bạn mở lửa ở mức vừa.

    – Khi hành tây có mùi thơm và chuyển sang màu vàng thì các bạn cho thịt gà cùng với bí đỏ vào đảo đều.

    – Các bạn đảo khoảng 2 phút thì cho nước vào, chỉ cho vừa ngập bí và gà thôi là được.

    – Các bạn đậy kín vung nồi, mở nhỏ lửa, hầm bí đỏ khoảng 20-30 phút.

    – Đồng thời lúc này các bạn làm nóng lò nướng ở nhiệt độ là 350 độ F hay 180 độ C.

    – Các bạn cho những miếng bánh mì vào một cái khay nướng.

    – Tiếp theo, các bạn rải đều dầu oliu lên bánh mì. Rồi cho khay bánh vào lò nướng đã được làm nóng sẵn, các bạn nướng bánh khoảng 5-7 phút để cho bánh giòn thì lấy bánh ra ngoài.

    – Bước tiếp theo, chúng ta quay trở lại với nồi bí đỏ thịt gà, sau khi đã hết thời gian rồi thì các bạn hãy nêm nếm thêm hạt tiêu, muối theo đúng như khẩu vị của mình và tắt bếp.

    – Bước cuối cùng, đợi cho phần soup bí đỏ nguội bớt thì các bạn đổ soup vào máy xay sinh tố.

    – Các bạn tiến hành xay nhuyễn bí và thịt gà khoảng 5-10 giây thì tắt máy, cho kem tươi, phô mai ricotta vào và bật máy xay thêm 3-4 giây nữa thì tắt. Bởi phần bí và thịt gà đã rất nhừ rồi nên chúng ta không cần phải xay nhiều.

    – Khi ăn, các bạn đổ soup bí ra từng bát.

    Lưu ý khi làm món món soup bí đỏ thịt gà:

    – Nếu các bạn không thích thả bánh mì chung vào bát soup bí như vậy thì có thể ăn riêng ở bên ngoài kèm với một chút bơ.

    – Món soup bí đỏ thịt gà vừa mềm mịn, thơm mùi bí đỏ, bơ, béo ngậy vị kem tươi, phô mai và thêm vị ngọt đậm đà của bí đỏ, thịt gà nữa,…tất cả hòa quyện lại thành một món ăn vô cùng tuyệt hảo. Bên cạnh đó, soup còn được ăn kèm với bánh mì nướng đậm mùi quế giòn giòn giúp cho bữa tối của bạn ngon hơn rất nhiều.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Súp Bí Đỏ Thịt Gà Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Gà Hấp Bí Đỏ Mềm Ngọt Tuyệt Ngon
  • Tiết Lộ Dược Thiện Từ Chân Gà Có Lợi Cho Sức Khỏe Ít Người Biết
  • Hướng Dẫn Nấu Canh Thịt Gà Bí Đỏ Giàu Dinh Dưỡng Đãi Cả Nhà
  • Cách Nấu Bột Cho Trẻ Ăn Dặm Từ Thịt Gà, Khoai Tây, Bí Đỏ, Cải Xanh
  • Học Ngay Cách Nấu Canh Bí Đỏ Hầm Xương, Thịt Bằm, Tôm Khô Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • 5 Món Canh Thịt Bò Ngon, Mát Và Bổ Dưỡng
  • Mẹ Nấu Cá Hồi Với Rau Củ Gì Để Khử Tanh Và Bổ Dưỡng Cho Bé
  • Cháo Cá Hồi Nấu Với Rau Gì? Cách Nấu Cháo Cá Hồi Ngon Cho Bé
  • Cách Nấu 3 Món Canh Rau Dền Thanh Mát, Ngọt Lành Cho Ngày Hè
  • 5 Món Ăn Ngon Chế Biến Từ Rau Dền Cho Ngày Hè Dịu Mát
  • Ăn canh bí đỏ có tác dụng gì?

    Món canh này với vị thanh mát của bí, mằn mặn từ tôm khô và độ ngọt của từ thịt bằm hoặc từ nước dùng hầm xương tạo nên một hương vị nhẹ nhàng nhưng lại thu hút. Không những thế, bí đỏ còn đem lại nhiều lợi ích bất ngờ cho sức khỏe con người.

    Giúp phát triển não bộ: Trong bí đỏ có chứa hàm lượng cao axit glutamine – chất thiết yếu cho hoạt động của não. Chất này có vai trò quan trọng trong việc chuyển hóa tế bào thần kinh và bồi dưỡng não. Đặc biệt, phụ nữ mang thai nên bổ sung bí đỏ vào thực đơn, vì chất này giúp kích thích và phát triển não bộ của các thai nhi.

    Bổ mắt: Ăn bí đỏ có thể giúp bạn ngăn ngừa được các bệnh về thoái hóa mắt. Bởi vì bí đỏ có chứa hàm lượng carotene cao, sau khi được hấp thụ vào cơ thể sẽ chuyển hóa chất này thành các vitamin A giúp duy trì và phát triển thị lực.

    Giảm cân hiệu quả: Hàm lượng chất béo và calo thấp trong bí đỏ rất phù hợp với những ai theo đuổi chế độ giảm cân. Chuyên gia dinh dưỡng cho biết ăn bí đỏ còn tạo ra cảm giác no lâu, làm hạn chế sự thèm ăn của cơ thể. Vì thế, đây sẽ là một loại thực phẩm giảm cân lý tưởng.

    Tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể: Bí đỏ có thành phần chính là vitamin C, chất tác dụng tăng sức đề kháng cho cơ thể. Nhờ đó, ăn bí đỏ giúp hệ miễn dịch được cải thiện, giúp bạn thoát khỏi sự tấn công của vi khuẩn, vi rút, từ đó tránh khỏi những căn bệnh thông thường.

    Tốt cho tim mạch: Bạn có thể ngăn ngừa một số bệnh về tìm mạch khi ăn bí đỏ. Trong thực phẩm này có chứa các axit béo như omega 3, omega 6 giúp làm giảm các lượng cholesterol xấu trong cơ thể.

    Chống lão hóa, làm đẹp da: Bí đỏ có thể giúp bảo vệ da và chống lại sự ảnh hưởng của ánh nắng mặt trời tới làn da. Hàm lượng vitamin C dồi dào trong bí đỏ có thể chống lại các gốc tế bào tự do gây ra lão hóa, thậm chí còn giúp làm đẹp da.

    Canh bí đỏ nấu với thịt bằm, tôm khô

    – Tôm khô: 100 gr

    – Thịt heo xay: 100 gr

    – Bí đỏ: 600 gr

    – Ngò gai, ngò om, hành lá

    – Gia vị: đường, tiêu, hạt nêm, dầu ăn, muối

    – Bí đỏ sau khi mua về thì bào vỏ bên ngoài, bỏ ruột, rửa sạch rồi cắt thành những miếng vuông vừa ăn.

    – Ngò gai, ngò om và hành lá nhặt bỏ phần hư rồi rửa sạch, thái nhỏ.

    – Tôm khô ngâm trong nước cho nở mềm. Sau đó vớt ra và giã cho hơi dập một chút cùng với ½ số hành lá.

    – Thịt bằm rửa sạch, ướp với một muỗng café hạt nêm + tiêu và ngò om rồi trộn đều. Có thể vo thành viên nếu bạn thích.

    – Bắc nồi lên bếp, cho vào chút dầu ăn đun. Khi dầu sôi thì cho thịt băm vào xào, khi thịt vừa chín tới thì cho tiếp bí đỏ vào xào nhanh tay rồi cho vào lượng nước vừa đủ dùng (nhưng ít nhất phải ngập mặt bí). Sau đó nêm nếm với hạt nêm, muối, đường.

    – Khi canh sôi thi nêm nếm lại cho vừa khẩu vị và để thêm khoảng 3 – 5 phút thì tắt bếp. Múc canh ra tô và trang trí với ngò gai, hành lá và chút tiêu.

    Canh bí đỏ hầm đuôi heo vừa ngọt vị nước hầm xương vừa thanh mát từ bí đỏ

    (Nguồn: Internet)

    Canh bí đỏ hầm xương đuôi heo

    – Xương đuôi heo: 400 gr

    – Bí đỏ: 500 – 600 gr

    – Hành lá, rau mùi

    – Gia vị: hạt nêm, nước mắm, muối, tiêu.

    – Bí đỏ: gọt vỏ bên ngoài, bỏ phần ruột, rửa sạch rồi cắt thành khối vuông vừa ăn.

    – Xương đuôi heo sau khi mua về thì rửa sạch, cắt khúc vừa ăn rồi trần sơ qua nước sôi. Sau khi vớt ra bạn rửa lại với nước sạch lần nữa. Sau đó, bạn cho đuôi heo vào lại nồi với lượng nước xâm xấp, hầm với lửa vừa (bạn có thể cho vào chút muối và vài lát gừng). Trong thời gian hầm liên tục vớt bọt để cho nước canh được trong.

    – Sau khoảng 30 – 45 phút hoặc đến khi xương mềm thì bạn cho tiếp bí đỏ vào, để lửa liu riu hầm cho bí đỏ chín mềm .

    – Nấu cho khi canh sôi, bí đỏ chín mềm thì nêm nếm lại cho vừa với khẩu vị của bạn, khuấy đều tay rồi tắt bếp.

    – Múc canh ra tô và cho thêm vài cọng hành ngò, chút tiêu lên bề mặt.

    Canh bí đỏ với củ dền, cà rốt dành cho người ăn chay

    – Bí đỏ: ½ trái

    – Củ dền: 1 củ

    – Cà rốt: 1 củ

    – Hành lá, rau mùi

    Canh bí đỏ nấu với cà rốt củ dền cung mang lại chất dinh dưỡng

    không kém thịt heo và tôm (Ảnh: Internet)

    – Gia vị: muối, tiêu, bột ngọt, hạt nêm chay.

    – Cà rốt, củ dền: bào vỏ bên ngoài, rửa sạch, cắt thành khối vuông vừa ăn. Với bí đỏ thì cũng bào vỏ bên ngoài, bỏ ruột, cắt thành miếng vừa ăn.

    – Bắc nồi lên bếp cho nóng rồi cho cà rốt với củ dền vào đảo sơ, cho tiếp lượng nước vừa đủ vào hầm (vì 2 loại củ này cứng hơn). Sau khoảng 10 phút thỉ cho tiếp bí đỏ vào và nêm nếm gia vị cho vừa ăn hầm đến khi tất cả các loại củ chín mềm thì có thể tắt bếp.

    – Múc canh ra tô và trang trí với hành ngò và chút tiêu đen.

    Bạn có thể thay thế tôm khô bằng tôm tươi sẽ càng hấp dẫn hơn

    (Nguồn: Internet)

    Ngoài 3 cách nấu canh bí đỏ trên thì bạn có thể thay thịt bầm, tôm khô bằng bò viên hoặc tôm tươi đều ngon như nhau. Ngoài việc dùng xương đuôi heo nấu canh thì bạn có thể dùng sườn thăn để hầm tạo độ nước ngọt cho canh.

    Canh bí đỏ ăn với món mặn gì ngon chuẩn vị?

    – Sườn non om trứng cút: sườn non chặt nhỏ là kho cùng trứng cút luộc đậm đà mà thơm ngon.

    – Cá bống trắng kho nước dừa: món cá kho nước dừa này rất phù hợp với cơm trắng và canh bí đỏ.

    – Tôm rang mặn ngọt: những con tôm săn chắc hòa quyện trong nước xốt đậm đà là lựa chọn lý tưởng cho bữa cơm với canh bí đỏ.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Danh Sách Những Món Canh Ngon Từ Thịt Bò
  • Cháo Ếch Nấu Với Rau Gì Ngon? Khi Nào Nên Cho Trẻ Ăn Thịt Ếch Là Tốt Nhất?
  • 6 Công Thức Nấu Ăn Ngon Mà Đơn Giản Chỉ Với Nồi Instant Pot
  • Nồi Instant Pot Là Gì, Giá Bao Nhiêu, Mua Ở Đâu?
  • 7 Món Canh Ngon Mùa Hè Siêu Đơn Giản
  • Cách Nấu Canh Bí Đỏ Thịt Bằm Ngon Cho Bữa Cơm Ngày Hè Thanh Mát

    --- Bài mới hơn ---

  • 3 Món Ngon: Súp Bí Đỏ, Rau Củ Hấp, Lườn Gà Nhồi Phô Mai Sốt Bơ Chanh
  • Bạn Có Biết Cháo Gà Nấu Với Rau Gì Cho Bé Cung Cấp Đủ Dinh Dưỡng Chưa?
  • 7 Cách Nấu Cháo Bí Đỏ Cho Bé Ăn Dặm Từ 6 Đến 12 Tháng Tuổi
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Cháo Tim Gà Cho Bé 6 Tháng Đầy Đủ Dinh Dưỡng
  • 3 Cách Nấu Canh Bí Đỏ Thơm Ngon Bổ Dưỡng Cho Cả Nhà
  • Sơ chế nguyên liệu

    Bí đỏ sau khi mua về, bạn đem gọt sạch lớp vỏ bên ngoài, bỏ lõi rồi đem rửa sạch với nước. Sau đó, cẩn thận cắt bí đỏ thành những miếng vuông vừa ăn, có độ dày khoảng 1 – 1.5 cm rồi cho ra rổ để ráo nước.

    Mùi tàu và hành lá, bạn cắt bỏ rễ, loại bỏ những lá sâu, héo, úa. Sau đó, mang rửa sạch, vẩy khô rồi dùng dao thái thành những khúc nhỏ.

    Hành tím lột sạch lớp vỏ khô bên ngoài, mang rửa sạch rồi thái mỏng và băm nhuyễn.

    Thịt lợn bạn đem ngâm với nước muối pha loãng khoảng chừng 10 – 15 phút rồi rửa qua vài lần với nước lạnh để làm sạch hiệu quả, tránh gây nên mùi hôi khó chịu cho món canh. Sau đó, bạn thái thành những miếng nhỏ rồi dùng dao lớn để băm nhuyễn.

    Ướp và xào thịt

    Cho thịt lợn đã được băm nhuyễn vào một tô lớn. Sau đó, lần lượt cho thêm 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê hạt tiêu xay, 1/2 muỗng cà phê đường và một nhúm hành lá thái nhỏ vào tô thịt rồi dùng đũa trộn đều lên.

    Bạn ướp thịt trong khoảng 15 – 20 phút để đảm bảo các gia vị được thấm đều. Khi ăn, miếng thịt sẽ đậm đà và ngon miệng hơn.

    Chuẩn bị một nồi lớn sạch, cho lên bếp và bật lửa làm nóng. Sau đó, bạn cho khoảng 3 muỗng cà phê dầu ăn vào và đun sôi.

    Tiếp tục cho hành tím đã được băm nhuyễn vào phi vàng thơm. Sau đó, cho phần thịt lợn đã được ướp đủ thời gian vào và đảo đều tay cho đến khi thịt săn lại.

    Nấu canh bí đỏ

    Khi xào thịt lợn xong, bạn tiến hành cho thêm khoảng 1500 ml nước vào nồi rồi đậy nắp vung và tăng lửa lớn lên để đun sôi.

    Khi nước bắt đầu sôi, bạn tiến hành đổ bí đỏ đã được thái khúc vào và tiếp tục đun với mức lửa lớn thêm khoảng 6 – 8 phút nữa, đến khi bí vừa chín mềm là được. Ngoài ra, nếu bạn và gia đình thích ăn miếng bí mềm rục thì có thể đun thêm vài phút nữa cũng không sao!

    Bạn tiếp tục nêm nếm xem nồi canh bí đỏ của mình đã vừa miệng hay chưa. Nếu chưa thì bổ sung thêm các gia vị cần thiết. Sau đó, thêm phần hành lá và mùi tàu vào rồi đảo đều tay và tắt bếp.

    Trình bày và thưởng thức

    Sau khi nấu xong, bạn dùng muôi để múc canh bí ra một tô lớn. Lưu ý, bạn nên nhẹ nhàng, tránh làm miếng bí bị vỡ để đảm bảo thành phẩm được bắt mắt.

    Với món canh này, bạn nên dùng ngay với cơm trắng để thưởng thức được trọn vẹn vị ngon của món ăn và đừng quên dùng kèm với chút ít nước mắm có thêm vài lát ớt được thái mỏng cho thêm phần đậm đà. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng món ăn này vào buổi sáng như một loại súp bí đỏ.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 6 Cách Nấu Cháo Bí Đỏ Thịt Bằm Cho Trẻ Ăn Dặm Và Bà Bầu Thiếu Máu
  • Cách Làm Gà Hầm Bí Đỏ Ngon Bổ Dưỡng Nhất
  • Cách Nấu Cháo Thịt Gà Cà Rốt Bí Đỏ Cho Bé Tập Ăn Dặm
  • Cách Làm Gà Hầm Bí Đỏ Thơm Ngon, Hấp Dẫn Đầy Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Cháo Gà Bí Đỏ Bổ Sung Chất Xơ Cho Bé 6 Tháng Ăn Dặm
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100