Gà Luộc Bao Lâu Thì Chín

--- Bài mới hơn ---

  • 3 Cách Nấu Súp Bí Đỏ Thơm Ngon, Bổ Dưỡng Cho Cả Gia Đình
  • Cách Nấu Bột Cho Trẻ Ăn Dặm Từ Thịt Gà, Khoai Tây, Bí Đỏ, Cải Xanh
  • Hướng Dẫn Nấu Canh Thịt Gà Bí Đỏ Giàu Dinh Dưỡng Đãi Cả Nhà
  • Tiết Lộ Dược Thiện Từ Chân Gà Có Lợi Cho Sức Khỏe Ít Người Biết
  • Cách Làm Gà Hấp Bí Đỏ Mềm Ngọt Tuyệt Ngon
  • Bạn đã biết cách luộc gà không bị nứt da, dáng đẹp để cúng chưa? Gà luộc bao lâu thì chín ngon, không bị chín ngoài – sống trong? Một số mẹo hay giúp bạn luộc gà hiệu quả trên bếp từ mà Kocher chia sẻ sau đây sẽ giúp bạn luộc gà chuẩn chuyên gia khiến ai cũng phải khen.

    Luộc gà bao nhiêu phút thì chín ngon

    Nếu bạn là một người nội trợ, tôi tin chắc rằng bạn sẽ phải ít nhất một lần trong đời phải tự luộc gà để cúng. Đây vừa là cách để đảm bảo an toàn vệ sinh, vừa là giải pháp tiết kiệm khi không phải mua gà sẵn ngoài hàng.

    Tuy nhiên, nếu là lần đầu luộc gà, bạn chắc hẳn sẽ không biết gà luộc bao lâu thì chín? Luộc gà có đậy nắp không?…

    Thực tế, thời gian luộc gà chín phụ thuộc vào loại bếp bạn đang sử dụng, lượng nhiệt của bếp, chất liệu nồi nấu, khối lượng con gà cần luộc. Ở đây, chúng tôi sẽ chỉ bạn cách luộc gà da vàng căng bóng bằng bếp từ – loại bếp hiện đại có lượng nhiệt đều nhất khi dùng để luộc gà.

    • Nhiệt độ luộc gà trên bếp từ: luộc gà bao nhiêu phút thì chín ngon phụ thuộc rất nhiều vào nhiệt độ của bếp. Nếu bạn luộc bằng bếp củi, bếp than hay bếp ga, nhiệt độ truyền đến nồi thường không đều, lúc to lúc nhỏ. Do ngọn lửa có thể bị ảnh hưởng bởi môi trường bên ngoài. Nhưng chọn cách luộc gà bằng bếp từ sẽ giúp bạn yên tâm vì nhiệt độ của bếp từ rất đều, Khi bạn cài đặt nhiệt độ là 200 độc C, bếp sẽ giữ nguyên ở mức nhiệt độ đó đến khi bạn thay đổi.

    Cách luộc gà bằng bếp từ chín ngon da vàng căng bóng

    Mẹo luộc gà để không bao giờ lo ​trong sống ngoài chín đầu tiên bạn cần biết sau khi làm sạch gà chính là luộc ngập nước con gà. Bạn chỉ cần đổ nước vào nồi sao cho ngập con gà, cho thêm một vài hạt muối và bắc nồi lên bếp. Đậy nắp và đun sôi.

    Nhiệt độ luộc gà bằng bếp từ ban đầu nên để mức từ 200 – 230 độ C. Khi nước đã sôi. Bạn để nhỏ lửa, liu riu. Mức nhiệt độ phù hợp khoảng 140 độ C. Đun trong vòng 13 – 15 phút với gà tơ, gà non để gà chín kỹ. Bạn lưu ý, tuyệt đối không nên để nước sôi sùng sục dễ làm co tụt lên.

    Với những con gà lớn từ 2,5 – 4kg, bạn cần luộc ở nhiệt độ liu riu lâu hơn khoảng 20 – 30 phút tùy kích thước để gà chín kỹ. Nhất là vùng ức gà – phần nhiều thịt nhất, lâu chín nhất.

    Nếu bạn không luộc cả con gà mà chỉ luộc phần ức gà nhưng chưa biết ức gà luộc bao lâu thì chín, bạn nên luộc đến khi sôi, để lửa liu riu khoảng 10 phút. Bạn cũng có thể dùng đũa để chọ vào con gà, phần nhiều thịt nhất là ức để xem có nước màu hồng ứa ra hay không. Nếu không có nước màu hồng ứa ra tức là gà đã chín.

    Sau khi để lửa liu riu, bạn không nên vớt gà ra ngay mà nên tắt bếp, ngâm gà trong nồi từ 10-15 phút. Điều này giúp thịt gà chín đều mà không bị đỏ sương, đỏ thịt ở bên trong.

    Bạn cần lưu ý, vì gà luộc quá kỹ rất dễ bị nứt da, trông kém thẩm mỹ. Tốt nhất, bạn nên chọn chế độ luộc gà của bếp từ (nếu có) hoặc đặt chế độ hẹn giờ bếp từ để có lỡ quên bếp cũng sẽ tự động tắt. Đây là chế độ thông minh của bếp từ mà không phải ai cũng biết khi luộc gà.

    Nhiều người hỏi luộc gà có đậy nắp không? Đương nhiên luộc gà có đậy nắp và cần phải đậy nắp vung nồi để gà nhanh chín hơn, đều nhiệt bên trong nồi hơn. Và đặc biệt là không bị cạn nước nhanh chóng do hơi trong nồi được giữ nguyên khi luộc gà đậy nắp.

    Sau khi luộc chín gà, bạn nên vớt gà ra, nhúng gà vào nồi nước sôi để nguội hoặc nước lạnh. Cách này giúp da gà căng mọng vàng bóng tự nhiên, khi ăn, da gà giòn sần sật rất ngon.

    Cách luộc gà bằng bếp từ này có thể áp dụng cho việc luộc ngan, luộc vịt.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Giải Đáp Chính Xác Nhất Câu Hỏi: Luộc Bánh Chưng Bao Lâu Thì Chín?
  • Canh Thịt Gà Băm Nấu Cải Bó Xôi
  • Cách Làm Gà Bó Xôi Chiên Phồng Ngon Đãi Khách
  • Cách Làm Gà Bó Xôi Chiên Phồng Giòn Thơm Khó Cưỡng
  • Cách Làm Cơm Gà Hải Nam Ngon, Đơn Giản Bằng Nồi Cơm Điện
  • Luộc Gà Bao Lâu Thì Chín

    --- Bài mới hơn ---

  • Gà Hầm Bí Đỏ Ngon, Bổ Dưỡng Cho Cơ Thể Với Công Thức Cực Đơn Giản
  • Tổng Hợp Cách Nấu Bánh Canh Gà Ngon Nhất Từ Trước Tới Nay
  • Cách Nấu Gà Chiên Mắm Giòn Thơm Hấp Dẫn, Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Gà Chiên Mắm Tỏi Đơn Giản Tại Nhà Thơm Lừng Ai Cũng Thích
  • Cách Nấu Lẩu Gà Chua Cay Với Ớt Hiểm, Lá Giang Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • 1. Cách luộc gà nguyên con

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    • Gà ta nguyên con: Nên chọn gà sống thì ấn vào lườn hoặc chân gà để chọn gà thịt chắc, không nhão. Tránh chọn những con gà có chấm đỏ dưới nách là do bị tiêm nước. Ngoài ra nếu chọn gà làm sẵn, quan sát tổng thể thấy thân gà chắc nịch, nhỏ gọn, phần ức bé; lớp da gà màu vàng óng tự nhiên nhưng không đều, phần cánh, ức và lưng thường đậm màu hơn.
    • Muối
    • Gừng và nghệ

    Cách bước luộc gà ngon

    Bước 1: Sơ chế gà

    Rửa sạch gà với nước, xát muối xung quanh thân gà và bên trong bụng gà rồi rửa lại với nước để khử mùi hôi của thịt. Sau đó chặt rời chân gà phần dưới khuỷu chân để tránh da gà không bị rách khi luộc. Để da gà có màu vàng óng sau khi luộc, xát nghệ lên toàn bộ thân gà khoảng 5 phút trước khi cho vào luộc.

    Bước 2: Cách luộc gà ngon

    Cho gà vào nồi và đổ nước lạnh vào cho tới khi ngập mặt gà. Bạn cần lưu ý cho gà vào nước khi nước lạnh để tránh tình trạng xương gà còn đỏ khi luộc xong. Tiếp tục cho thêm vài lát gừng vào nồi để át mùi hôi của gà và khi nấu xong gà có mùi thơm hơn.

    Bắc nồi lên bếp, vặn lửa to cho tới khi nước sôi thì vặn nhỏ lửa, đun liu diu. Trong khoảng thời gian này bạn lưu ý vớt bọt ra để nước trong và thịt gà không bị thâm. Sau 10 phút thì tắt bếp và để gà ngâm trong nước luộc khoảng 10- 15 phút nữa để gà chín đều. Bạn có thể kiểm tra xem gà đã chín chưa bằng cách lấy tăm chọc vào phần bắp đùi gà, nếu còn thấy nước đỏ chảy ra là gà chưa chín, cần đun thêm.

    Như vậy với 2 bước đơn giản bạn đã hoàn thành món gà luộc. Gà luộc xong phải có màu vàng óng, thịt gà thơm lừng, khi chặt gà không bị nát thì bạn đã thành công, đảm bảo cả gia đình sẽ tấm tắc khen ngon.

    2. Cách luộc gà cúng đẹp

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • Gà nguyên con: Gà cúng bạn cần chọn gà trống tơ có mào đỏ tươi, chân vàng, ức đầy. Bạn nên chọn gà ta (Thường là ga ri) thì thịt sẽ dai và có da vàng óng sau khi luộc.
    • Muối, gừng

    Các bước chế biến gà

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Gà mua về rửa sạch với muối và nước cả trong và ngoài thân gà. Bạn bắt đầu tạo dáng cánh tiên bằng cách bẻ gập 2 chân gà vào sát phía đùi gà và dùng chỉ buộc cố định 2 chân gà lại. Sau đó, bạn dựng cổ gà nghiêm về phí sau, sát với mình gà. Đan chéo 2 cánh vào nhau và tiếp tục dùng chỉ buộc cố định 2 cánh khéo léo sao cho cổ gà không bị đổ ra đằng trước.

    Bước 2: Cách luộc gà

    Bắc nồi lên bếp và luộc gà trong mức lửa lớn, khi nước sôi thì vặn nhỏ lửa để nước sôi lăn tăn, tránh nước sôi sùng sục làm nát gà và nứt da. sau khi nước sôi được 10 phút, bạn tắt lửa và tiếp tục ngâm gà thêm 15 phút.

    Sau đó bạn vớt gà ra cho vào thau nước lạnh chuẩn bị trước. Sau khoảng 30 phút thì vớt gà ra để ráo nước.

    3. Cách luộc gà bằng nồi cơm điện

    Chuẩn bị nguyên liệu

    • 1 con gà ta cỡ 1-2kg: Bạn có thể nấu gà to hơn nếu nồi cơm điện nhà bạn to hơn.
    • 1 củ gừng: Bạn nên chọn gừng với đường vân sẫm màu, nhiều nhánh thì gừng sẽ thơm hơn.
    • 2 cọng hành lá
    • Muối tiêu, hạt nêm, chanh, lá chanh

    Các bước chế biến

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Gà rửa sạch cả bên ngoài thân và bên trong bụng gà với muối và nước.

    Gừng gọt sạch vỏ, cắt lát mỏng. Bạn không cần dùng quá nhiều gừng, chỉ cần 3-4 lát gừng để tăng hương vị cho gà. Hành lá cắt lấy phần củ trắng, chẻ làm 2-3 lát dọc theo củ. Lá chanh thái sợi.

    Bước 2: Cách luộc gà

    Đổ nước vào nồi cơm điện ngập khoảng 8-10cm rồi bật công tắc nối tới khi nước sủi bọt lăn tăn. Tiếp tục thả vào nồi hành và gừng vào rồi đun tới khi nước sôi hẳn.

    Khi nước đã sôi thì bạn cho gà vào nồi (Lưu ý là phần nước không cần ngập hết gà). Sau đó bạn tiếp tục để nồi ở chế độ nấu thêm 10 phút rồi chuyển sang chế độ làm ấm 20 phút thì có thể tắt điện. Nếu bạn dùng gà lớn hơn thì có thể để thêm 5-10 phút và kiểm tra gà chín hay chưa bằng cách lấy tăm xiên vào bắp đùi gà xem nước chảy ra trong thì là gà đã chín.

    Vớt gà ra đĩa, đợi nguội thì rắc lá chanh đã thái lên trên gà. Vô cùng đơn giản và không hề tốn công sức, bạn đã hoàn thành món ngón từ gà thơm nức mũi rồi.

    Ngoài ra, chúng tôi sẽ giới thiệu tới bạn 2 cách luộc gà không cần nước đảm bảo mang lại hương vị thơm ngon, mới lạ cho món gà luộc quen thuộc.

    4. Cách luộc gà bằng muối thơm ngon hấp dẫn

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • Gà ta nguyên con
    • Lá chanh
    • 4-5 cây sả: Khi chọn sả nên chọn các cây già, mập thì khi luộc sẽ tiết ra nhiều tinh dầu hơn khiến món gà thơm ngon hơn.

    Các bước luộc gà bằng muối

    Bước 1: Sơ chế gà

    Gà mua về vẫn cần được rửa sạch và xát muối để khử mùi. Tránh hiểu nhầm rằng khi mình luộc gà bằng muối có thể bỏ qua bước này.

    Lá chanh và sả đem rửa sạch. Sả bạn có thể dùng dao đập dập.

    Bước 2: Luộc gà

    Dải muối kín đáy nồi, độ dày của lớp muối khoảng 2cm. Lót sả lên trên mặt muối rồi đặt gà lên. Lá chanh được rắc lên trên mình gà.

    Đậy vung nồi và bắc lên bếp, bắt đầu đun. Chú ý chỉ dùng lửa nhỏ và luôn đậy vung để làm nóng muối, hơi nóng của muối sẽ giúp làm chín gà. Sau khoảng 50 phút là bạn đã hoàn thành món gà luộc bằng muối rồi.

    Món gà ngon: Tự tay làm gà không lối thoát giòn rụm, vàng óng thơm ngon với 4 bước đơn giản

    5. Cách luộc gà bằng tỏi thơm ngon hấp dẫn

    Ngoài muối, bạn còn có thể tăng hương vị cho món gà luộc bằng cách sử dụng tỏi. Không chỉ giúp món gà trở nên thơm ngon, hương vị nồng nàn hơn, khi sử dụng tỏi, món gà còn có thêm công dụng chữa cảm, chống huyết áp cao. Vậy bạn còn chần chừ gì mà không bắt tay vào thực hiện một món ăn vừa hấp dẫn vừa bổ dưỡng này nhỉ.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • Gà nguyên con cỡ vừa: Do luộc bằng cách này mặc dù thơm ngon nhưng khó chín hơn nên bạn sử dụng gà nhỏ sẽ dễ chín đều hơn.
    • 300 gram tỏi hoặc nhiều hơn. Bạn sử dụng càng nhiều tỏi thì gà sẽ càng thơm ngon nhưng tránh quá nhiều làm át đi mùi vị đặc trưng của gà

    Các bước chế biến

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Gà rửa sạch, xát muối xung quanh thân gà và trong bụng gà để khử mùi hôi. Tỏi bóc vỏ

    Bước 2: Cách luộc gà bằng tỏi

    Bắc nồi lên bếp và đun nhỏ lửa trong khoảng 30 phút, chú ý không được mở nắp vung trong suốt quá trình luộc tránh trường hợp gà không chín đều. Bạn vẫn có thể dùng tăm xiên vào bắp đùi gà để kiểm tra xem gà đã chín chưa.

    Sau 30 phút thì gà đã chín thơm, bạn có thể vớt gà ra. Khác với tưởng tượng, gà không bị ám mùi tỏi quá nhiều mà vô cùng thơm ngon, thịt gà sẽ mềm và mọng nước đúng chuẩn nhà hàng.

    Tìm hiểu thêm món ngon từ Gà: Cánh gà chiên mật ong

    Một số kỹ thuật luộc gà ngon

    1. Luộc gà trong bao nhiêu phút?

    Chắc hẳn nhiều bạn có thắc mắc cần luộc gà trong bao lâu thì chín đúng không nào? Như trong các công thức liệt kê trên, chúng tôi đã mách các bạn mẹo để kiểm tra gà chín chưa bằng tăm.

    Tuy nhiên, có 1 nguyên tắc đơn giản hơn để luộc gà đó là nguyên tắc 10-15. Nguyên tắc này có ý nghĩa là bạn luộc gà đến khi nước sôi được 10 phút thì tắt bếp và ngâm gà trong nước luộc thêm 15 phút thì gà sẽ chín mềm, thơm ngon. Nguyên tắc này cũng được áp dụng khi bạn chỉ luộc nửa con gà nhưng hãy giảm thời gian còn 7-10.

    2. Cách luộc gà da giòn đẹp

    Đầu tiên, bạn cần lưu ý chỉ thả gà vào nước lạnh rồi mới bắt đầu bật lửa bếp đồng thời không để nước sôi sùng sục. Việc này sẽ giúp gà chín đều mà không bị nát, da không bị quá mềm.

    Sau khi gà chín và được vớt ra khỏi nước luộc, bạn hãy nhanh tay cho gà vào trong nước lạnh đã được chuẩn bị từ trước và ngâm khaonrg 30 phút. Việc này giúp cho da gà trở nên săn lại và giòn hơn, lúc chặt gà cũng sẽ không bị nát.

    3. Cách luộc gà không bị đỏ

    Đôi khi bạn luộc gà đã thấy thịt gà chín mềm nhưng xương vẫn còn màu đỏ rất mất thẩm mỹ và gây ái ngại cho người ăn đúng không? Để khắc phục tình trạng này, bạn cần lưu ý là không được đợi nước sôi rồi mới cho gà vào. Cho gà vào từ lúc nước lạnh sẽ giúp nhiệt độ gà tăng dần theo nước và chín đều từ trong ra ngoài. Ngoài ra, nếu bạn sử dung gà đông lạnh thì cần giã đông hoàn toàn rồi mới bắt đầu chế biến.

    4. Cách luộc gà không bị nứt da

    Cũng như kỹ thuật luộc gà không bị đỏ xương, bạn nên cho gà vào ngay khi nước còn lạnh, việc gà không bị nóng lên đột ngột giúp tránh được tình trạng da gà bị nứt cho da không kịp mềm.

    5. Luộc gà có nên đậy nắp không

    Khi luộc gà, việc đậy nắp vung hay không cũng ảnh hưởng tới độ mềm ngọt của món gà. Bạn cần chú ý khi luộc gà thì để vung mở để nhiệt độ tăng dần dần và nước không sôi sùng sục nổi bọt, tránh trường hợp da gà bị rách, thịt gà bị chín quá. Tuy nhiên trong thời gian ngâm gà trong nước luộc sau khi tắt bếp bạn nên đậy nắp vung lại để hơi nóng được giữ lâu hơn, tránh trường hợp gà không chín hết và vẫn bị đỏ xương.

    Với các công thức luộc gà và các kỹ thuật luộc gà được chúng tôi bật mí trong bài viết này, bạn chắc hẳn đã đủ tự tin để nấu ra một món gà luộc thơm ngon, bổ dưỡng rồi phải không nào? Vậy còn chần chừ gì mà không chiêu đãi cả gia đình món ăn thơm ngon này ngay hôm nay?

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Gà Bó Xôi Chiên Giòn Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Gà Bó Xôi Chiên Phồng Giòn Ngon Đúng Điệu
  • Gà Nướng Mật Ong Bằng Nồi Chiên Không Dầu: 4 Cách Làm Siêu Dễ Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Gà Nướng Bằng Nồi Chiên Không Dầu
  • Cách Nấu Cháo Gà Bằng Nồi Cơm Điện Cực Ngon Không Bị Trào
  • Hấp Bánh Bao Bao Lâu Thì Chín

    --- Bài mới hơn ---

  • Tủ Nấu Cơm Điện Cơ 8Khay
  • Những Lưu Ý Khi Mua Tủ Nấu Cơm Điện Công Nghiệp
  • Mua Nồi Cơm Điện Chế Độ Nấu Đa Dạng Chính Hãng Giá Tốt
  • 5 Loại Nồi Cơm Điện Nhật Bản Nấu Cơm Ngon Nhất Mà Bạn Nên Mua
  • Nên Mua Nồi Cơm Điện Nhật Bản Loại Nào Tốt Nhất Hiện Nay?
  • Bánh bao (chữ Hán: 包子; bính âm: bāozi) là một loại bánh làm bằng bột mỳ có nhân và hấp trong ẩm thực Trung Hoa. Nó giống với loại bánh màn thầu truyền thống của Trung Quốc.

    Nhân bánh bao được làm bằng thịt và/hoặc rau. Bánh bao thường được dùng bất cứ bữa ăn nào trong ngày trong văn hóa Trung Hoa, và thường được người Trung Quốc dùng làm món ăn bữa sáng.

    Bánh bao tuy xuất phát từ Trung Hoa nhưng đã biến thể khi du nhập Việt Nam. Bánh bao của người Việt thường nhỏ hơn bánh bao Tàu. Thành phần nhân cũng khác, thông thường thì có thịt heo xay, mộc nhĩ, nấm hương, miến, lạp xưởng, trứng chim cút hoặc trứng gà.

    Ngoài ra, hiện nay bánh bao chỉ cũng là một món ăn bình dân và ngon. Với người Việt Nam, bánh bao là món điểm tâm sáng rất tiện lợi. Người ta có thể mua bánh bao ở nhiều nơi trên các vỉa hè, chợ hay quán dọc đường.

    Vẻ ngoài, bánh bao của người Việt có nhiều nét tương đối giống với bánh bao Trung Quốc nhưng kích cỡ nhỏ hơn và phần nhân thì khác. Thông thường thì phần nhân của bánh sẽ được làm từ thịt heo cả nạc lẫn mỡ xay nhỏ, nấm mèo, miến và còn có thêm trứng cút nguyên quả

    Nguồn:: https://vi.wikipedia.org/wiki/B%C3%A1nh_bao

    Các cách hấp bánh bao – Hấp bánh bao trong bao lâu thì chín

    Cách hấp bánh bao ngon mà không bị nhão, hấp bánh không bị vàng, không bị chín quá thì có rất nhiều cách, phổ biến hơn hết vẫn là cách cấp hấp bánh bằng nồi cơm điện, lò vi sóng hay bằng trõ hấp cách thủy, và một vài mẹo khác.

    Như các bạn đã biết thì bánh bao xuất phát từ Trung Quốc nhưng đã biến thể khi du nhập Việt Nam Bánh bao được làm bằng bột mỳ có nhân và được hấp. Bánh bao thường được dùng bất cứ bữa ăn nào trong ngày.

    Vì thế, bánh bao có thể bị nguội nhưng nếu bạn biết cách hấp bánh bao ngon nếu biết cách. Không phải ai cũng biết cách hấp bánh bao ngon vì không có đồ hấp chuyên dụng. Cách hấp bánh bao cách thủy nước không nhỏ vào thì bánh mới ngon được.

    Khi ăn bánh bao, bạn không thích ăn nguội. Và đây chính là cách hấp bánh bao ngon mà có thể bạn chưa biết đến, đó là:

    1. Cách hấp bánh bao bằng nồi cơm điện

    • Nên chọn nồi có khay để hấp.
    • Nếu bạn đang nấu cơm: Để cơm khô ráo nước rồi mở vung ra thả bánh lên bề mặt cơm. Lúc cơn chín rồi thì bánh bao cũng nóng
    • Bạn đổ tầm 250m cho vào nồi cơm điện rồi bật chế độ đun sôi, thả đặt bánh lên khay cho vào nào cơm điện khi nước sôi, tầm 7-10 phút bỏ ra ngoài là được.

    Chú ý: vì bánh bao đã chín sẵn, không nên để lâu quá, sẽ bị chín nhão, thấy nước sôi, bạn chú ý bánh nóng là ăn được.

    2. Cách hấp bánh bao bằng lò vi sóng

    • Đặc tính của lò vi sóng là nóng thức ăn từ trong ra ngoài, nhưng nó lại có nhược điểm làm cho bánh khô.
    • Để hạn chế điều này làm bánh không bị mất nước thì bạn nên gói bánh bao bằng giấy bạc rồi bật điện lên trong vòng 1 – 2 phút.
    • Hoặc cho bánh bao vào thố thủy tinh. Lấy màng bọc thực phẩm bọc kím thố thủy tinh lại.
    • Sau đó cho vào lò vi sóng rồi bật nút qua. Tầm 1-2 phút là bánh sẽ ngon và không bị khô nha.

    3. Hấp bánh bằng xửng hấp, thố hấp cách thủy

      Cho bánh bao vào trõ. Đun nước ở nồi sôi lên rồi. Đặt trõ vào rồi đậy vung. Hấp tầm 10 – 15 phút rồi lấy ra ăn.

    4. Cách hấp bánh bao không bị dính

      Và tất nhiên cách hấp bánh bao ngon mà không bị dính thì bạn nên đặt bánh đều cách nhau 1 khoảng nhất định thì bánh sẽ không dính.

    5. Cách hấp bánh bao trắng

    • Hấp bánh để có màu trắng thì bạn nên hấp vừa nóng tới, nếu hấp lâu quá thì bánh sẽ chuyển sang màu vàng, tất nhiên là không ngon rồi.
    • Nếu bỏ trong tủ lạnh lấy ra hấp thì nên hấp từ 10-12 phút là được.

    6. Cách hấp bánh bao chay, bánh bao kim sa (lưu sa, trứng muối, hoàng kim, thần thánh)

      Cách hấp bánh bao kim sa với thời gian nhanh hơn bánh bao nhân thịt trứng vịt là được. Khi hấp lấy ra ấn nhẹ vào bánh thấy bánh lõm xuống, bánh mềm là lúc đó ăn được.

    7. Hướng dẫn hấp bánh bao không bị khô

    • Có 2 cách hấp bánh bao không bị khô đó là: Hấp cách thủy bánh bao còn nếu hấp bằng lò vi sóng thì ta vẩy ít nước lên bề mặt vỏ bánh cho mền.
    • Bộc giấy bạc rồi quay tầm 1 phút lấy ra thưởng thức.
    • Bạn để bánh bao bảo quản trong tủ lạnh thì nên bọc kín bằng màng bọc để bánh bao bớt khô và có thể để được 7 ngày. Muốn ăn thì lấy ra hấp.

    Kinh nghiệm ủ bột làm vỏ làm bánh bao ngon

    Chúng tôi chia sẻ bài viết này dành cho những bạn mới bắt đầu biết làm bánh bao hay thường xuyên học trên mạng, nhưng lại làm không thành, hỏng nhiều mà vẫn chưa biết lý do là ở đâu.

    1. Cách ủ bột bánh bao đúng cách

    • Thời gian ủ bột là trong bao lâu: Khi bạn nhào bột xong thường là sẽ ủ bột ngay luôn, thời gian bạn ủ bột khoảng 2-3 tiếng.
    • Ủ bột mà vẫn không nở: có thể do bạn quên cho men nở vào, cũng có thể do men nở ít hơn so với bột bánh bao hoặc là do bạn nhào bột chưa đủ.
    • Cách ủ bột đúng cách: để bột trong một cái thau hay một nồi inox, phủ một cái khăn lên và ủ bột trong nhiệt độ cao, tránh tiếp xúc với không khí khô vì như vậy bột dễ bị khô cứng

    2. Cách làm vỏ bánh bao ngon đúng cách:

    • Để vỏ bánh bao không bị cứng, bị đắng và có màu vàng, thì khi ủ bột phải đủ thời gian cho bột lên men, và khi mua bột làm bánh bao phải chọn loại ngon, chất lượng.
    • Bạn không nên hấp bánh quá lâu vì như vậy bánh sẽ chuyển sang màu vàng vì trong nhân bánh có trứng, trước khi hấp bánh bạn nên cho một ít nước giấm vào nồi nước hấp.

    3. Bột bánh bao nên mua loại nào?

      Nếu bạn là người lần đầu tiên làm bánh bao nên mua loại bột làm bánh bao có sẳn trong siêu thị và nếu bạn đã biết làm rồi chỉ cần mua bột mì loại ngon về làm là được.

    5. Cần nên biết khi trộn bột bánh bao

    • Nếu bạn thấy bột bánh bao có mùi chua là do bạn ủ quá nhiều thời gian hoặc sử dụng nhiều bột nở, bột khai.
    • Bột nhão là do bạn cho nhiều nước quá, chỉ cần cho thêm một ít bột vào nữa là được.
    • Nếu không may ủ bột vẫn không nở là do dùng ít bột nở và người trộn không mạnh tay làm bột còn vón cục.
    • Lần sau bạn nên nhào bột cho thật kỹ là được và nếu muốn chắc chắn làm bột cái cho vào.

    6. Khi bạn làm bánh bao có nên dùng bột cái không?

      Bột cái giúp cho bột dễ lên men hơn thường nhào bột nên cho một ít bột cái vào. Chỉ cần một chén bột được nhào sẳn để một ngày một đêm là thành bột cái.

    Cách bảo quản bánh bao trong tủ lạnh luôn thơm ngon

    • Thông thường, bánh bao ngon nhất là ăn ngay khi vừa hấp xong. Nhưng nếu muốn để lâu hơn, thì phải đợi bánh thật nguội, bạn hãy cho bánh vào hộp hoặc túi kín rồi đặt chúng vào tủ lạnh.
    • Ngày hôm sau khi ăn thì hấp lại hoặc quay trong lò vi sóng khoảng 1 phút. Nếu dùng lò vi sóng, phải để bánh trong âu có nắp đậy hoặc có nilon che để vỏ bánh không bị khô.
    • Cách khác, bạn có thể bảo quản bánh trong ngăn đá. Trước khi ăn thì cho bánh xuống ngăn mát để rã đông rồi hấp hoặc quay lò vi sóng lại.

    Với những chia sẻ trên mong sẽ giúp ích được cho bạn và có thể những lần sau khi làm bánh bao sẽ được cải thiện nhiều hơn. Nếu bạn còn thắc mắc gì vui lòng chia sẻ lại và đừng quên góp ý để mọi người cùng làm tốt hơn nha.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Sử Dụng Chức Năng Hẹn Giờ Nấu Trên Nồi Cơm Điện Tử
  • Mẹo Nấu Cơm Ngon Bằng Nồi Cơm Điện Tử Sharp Ks
  • 4 Cách Nấu Chè Đậu Đỏ Ngon, Nhanh Mềm Bằng Nồi Cơm Điện
  • Nấu Chè Bằng Nồi Cơm Điện Mini Siêu Ngon
  • Cách Nấu Nếp Cẩm Bằng Nồi Cơm Điện Dẻo Ngon, Không Bị Cứng
  • Luộc Gà Bao Lâu Thì Chín? Cách Luộc Gà Ngon Nhất!

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Gà Hấp Bí Ngô Giữ Trọn Dinh Dưỡng
  • (Chia Sẻ) Cách Làm Gà Hấp Bí Đỏ Thơm Ngon, Bổ Dưỡng Cho Cả Gia Đình
  • Cách Nấu Cháo Gà Bí Đỏ Bổ Sung Chất Xơ Cho Bé 6 Tháng Ăn Dặm
  • Cách Làm Gà Hầm Bí Đỏ Thơm Ngon, Hấp Dẫn Đầy Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Cháo Thịt Gà Cà Rốt Bí Đỏ Cho Bé Tập Ăn Dặm
  • Luộc gà tưởng chừng là một công việc khá đơn giản nhưng đối với rất nhiều chị em lại không hề dễ dàng. Nhất là luộc gà như thế nào cho vừa ăn, không chín quá cũng như không sống quá. Con gà không chỉ ngon mà còn đảm bảo đẹp mắt, khiến bất kỳ ai nhìn sẽ mê mẩn. Rất nhiều chị em thắc mắc luộc gà bao lâu thì chín? Vì thế Bigvn sẽ giúp bạn giải đáp câu hỏi này trong bài viết sau đồng thời hướng dẫn cách luộc gà ngon nhất.

    Gà luộc là một món ăn truyền thống thường xuyên xuất hiện trong mâm cơm của mỗi gia đình Việt. Món ăn này vô cùng dễ thực hiện lại đầy đủ những chất dinh dưỡng cần thiết. Thịt gà cũng thơm ngon nên được rất nhiều gia đình yêu thích lựa chọn. Nhiều chị em muốn trổ tài làm gà luộc để người thân trong gia đình thưởng thức. Thế nhưng món gà luộc chưa thật sự hoàn hảo khiến chị em có đôi chút ngại ngùng.

    Trên thực tế món gà luộc chín quá hay đôi khi hơi sống đang còn hằn những tia đỏ. Các chị em, nhất là những bạn mới về làm dâu có thể sẽ bị mất điểm nghiêm trọng. Vậy nên luộc gà bao lâu là gà chín ngon hoàn hảo? Đây là thắc mắc của rất nhiều bạn.

    Theo các chuyên gia cũng như những bà nội trợ lâu năm chia sẻ thì thời gian hoàn hảo là 10 – 15 phút. Tuy nhiên không phải tính từ lúc bạn cho gà lên bếp.

    Cụ thể là tính từ lúc nồi luộc gà bắt đầu sôi thì bạn đếm khoảng 10. Sau đó bạn hãy tắt lửa và giữ nguyên nồi luộc gà trong khoảng 15 phút để gà chín kỹ bên trong. Trường hợp con gà bạn luộc bé hay chỉ luộc một nửa con gà nên áp dụng nguyên tắc 7-10. Tức là 7 phút sôi và 10 phút ủ gà trên bếp.

    Trong thời gian luộc gà bạn nên trở các mặt khác nhau của gà. Như thế con gà sẽ chín đều và sở hữu màu sắc khá đẹp mắt.

    Hướng dẫn cách luộc gà ngon nhất

    Để luộc gà ngon đúng chuẩn không hề khó, tuy nhiên bạn cũng nên cẩn thận và chuyên tâm luộc gà. Như thế món ăn mà bạn chuẩn bị mới trở nên thơm ngon và hoàn hảo. Cách luộc gà ngon đúng chuẩn cụ thể như sau:

      Nguyên liệu cần chuẩn bị để luộc gà gồm: gà ta, hành khô, muối hạt, gừng củ, bột ngọt.
    • Bước 1: Gà ta bạn đem đi rửa sạch rồi cho vào một nồi nước ta, đổ ngập nước lạnh qua con gà.
    • Bước 2: Bật bếp với nhiệt độ thường rồi cho những nguyên liệu đã chuẩn bị sẵn vào trong nồi luộc gà.
    • Bước 3: Bắc nồi luộc gà lên bếp, sau đó thêm vào một chút muối và 3 muỗng bột ngọt.
    • Bước 4: Sau khi nồi luộc gà sôi thì bạn hạ nhỏ lửa và đun trong vòng 10 phút rồi tắt bếp.
    • Bước 5: Sau 10 phút bạn tắt bếp sau đó để nguyên gà trên gà trong nồi khoảng 15 phút để gà chín đều.

    Điều đầu tiên bạn cần phải chú ý khi luộc gà là trong quá trình ủ bạn tránh mở nắp bởi nhiệt độ trong nồi sẽ giảm xuống. Vì thế phía bên trong của con gà khó có thể chín kỹ, thậm chí vẫn còn những tia máu đỏ. Ngoài ra, để có được một đĩa gà đẹp mắt khi chặt nên dứt khoát, các miếng thịt sẽ đều và không bị lem nhem. Để món ăn thêm hoàn hảo thì bạn hãy chuẩn bị một đĩa chấm gồm muối hạt rang cùng tiêu đen, hành khô, lá chanh cùng ớt đỏ cay.

    Luộc gà như thế nào để da của gà không bị nứt?

    Khi luộc gà tình trạng nứt da là điều không thể tránh khỏi. Ngay cả khi thịt gà đã chín cả bên trong lẫn bên ngoài thì da vẫn có thể bị nứt. Cũng có một số trường hợp bên trong con gà còn sống nhưng phía ngoài da của gà vẫn bị nứt. Điều này khiến món gà luộc kém đi phần hấp dẫn. Để món gà không bị nứt da thì khi luộc gà bạn nên chú ý và cẩn thận.

    Tuyệt đối không để bụng gà nằm phía dưới đồng thời phải sử dụng nước lạnh và đổ ngập con gà. Thêm nữa lửa cũng là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến việc nứt da. Khi bạn bật bếp cần đảm bảo lửa không quá lo hay quá nhỏ. Nồi luộc sôi thì bạn nhanh chóng hạ bớt nhiệt độ. Điều này cũng có khả năng giúp cho thịt ở đùi gà không bị co hay tụt lại.

    Trong trường hợp bạn cảm thấy không mấy an tâm với phương pháp 10 – 15 thì có thể thử độ chín của gà bằng nhiều cách khác nhau. Trong đó cách được nhiều người lựa chọn nhất là dùng một cây tăm nhỏ để xiên vào thịt đùi. Nếu thấy có máu màu hồng ứa ra thì gà chắc chắn chưa chín.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thời Gian Luộc Gà Bao Lâu Chín Chuẩn Nhất? Món Ngon Từ Gà Nào Ai Cũng Phát Thèm?
  • 2 Cách Luộc Cua Biển Ngon Không Bị Rụng Càng, Thời Gian Luộc Cua Bao Nhiêu Phút Thì Chín
  • Luộc Gà Bao Nhiêu Phút Thì Chín? Mẹo Luộc Gà Không Lo Bị Sống
  • Cách Làm Ghẹ Hấp Bia, 4 Cách Hấp Cua Ghẹ Ngon, Hấp Cua Ghẹ Bao Lâu Thì Chín?
  • Canh Cải Bó Xôi Nấu Ngao
  • Luộc Trứng Gà Bao Lâu Thì Chín? Cách Luộc Trứng Gà Chuẩn Thời Gian!

    --- Bài mới hơn ---

  • Luộc Trứng Bao Lâu Thì Chín? Thời Gian Luộc Trứng Ngon Đủ Loại
  • Luộc Chân Gà Trong Bao Lâu Thì Chín? Cách Luộc Chân Gà Ngon Nhất!
  • Cách Nấu Bánh Canh Gà Thơm Ngon Và Đơn Giản Nhất
  • Cách Nấu Cháo Gỏi Gà Bắp Cải Bổ Dưỡng Cho Bữa Sáng
  • Cách Nấu Cari Gà Thơm Cay Đổi Vị Cho Ngày Mưa
  • Luộc trứng gà bao lâu thì chín?

    Trứng gà là trứng vịt là hai loại thực phẩm vô cùng thông dụng được dùng thường xuyên cho những bữa cơm trong gia đình. Trên thực tế thì cách luộc hai loại trứng này không có gì khác nhau. Tuy nhiên nếu muốn thưởng thức trứng ngon thì bạn nên tuân thủ theo những quy tắc nhất định. Một số bạn thắc mắc luộc trứng gà bao lâu thì chín. Còn tùy thuộc vào việc bạn muốn trứng chín bao nhiêu phần trăm để căn thời gian cho chuẩn. Cụ thể như sau:

    Không hẳn là trứng sống mà theo như các đầu bếp hay gọi thì là trứng trần. Với món này bạn chỉ luộc trứng trong khoảng thời gian từ 4 phút. Lúc này lòng trắng có hơi đặc lại nhưng lòng đỏ đang sống hoàn toàn. Bạn có thể sử dụng thìa múc ăn ngay sau khi đã đập một phần ở đầu vỏ trứng. Tuy nhiên món này có mùi tanh nên nếu không chịu được bạn đừng nên thử.

    Thời gian luộc cho bạn thích ăn trứng lòng đào

    Trứng lòng đào là loại trứng chín nhưng chưa tới 70%. rất nhiều bạn thích cách ăn trứng luộc này vì trứng sở hữu vị béo béo ngậy ngậy hấp dẫn. Thời gian để luộc trứng tầm khoảng 6 phút. Nếu luộc khoảng 5 phút thì lòng trắng trứng đã được định hình còn lòng đỏ mang màu đào khá bắt mắt. Thời gian luộc càng nhiều thì lòng đỏ của trứng sẽ càng chuyển sang màu chín vàng.

    Dành cho bạn thích ăn trứng chín hoàn toàn

    Đối với những bạn cẩn thận và không thích vị tanh của trứng sống thường lựa chọn trứng luộc chín hoàn toàn. Thời gian hoàn hảo để luộc trứng là 10-14 phút. Lúc này lòng trắng đã chín định hình còn lòng đỏ thì chắc lại sở hữu màu vàng ươm. Tuy nhiên nếu bạn luộc quá 14 phút thì trứng sẽ nhanh chóng đổi sang màu xanh xám. Quả trứng vừa kém thu hút mà ăn cũng không được ngon.

    Có thể luộc trứng bằng những cách phổ biến nào?

    Ngoài luộc trứng bằng cách truyền thống thì bạn có thể luộc trứng theo rất nhiều cách khác nhau. Có thể kể đến như luộc trứng bằng giấm ăn hay luộc bằng nồi cơm điện. Cách luộc cụ thể như sau:

    • Bước 1: Bạn đun sôi nửa lít nước cùng 15ml giấm ăn cho sôi rồi hạ lửa thật nhỏ.
    • Bước 2: Sau đó, bạn đâm 1 lỗ nhỏ ở phần đầu quả trứng và bỏ vào luộc nhưng không đậy nắp.
    • Bước 3: Trứng đã chín, bạn vớt trứng ra và bóc vỏ để nhanh chóng thưởng thức.

    Đây là cách luộc trứng cực đơn giản, bạn không mất quá nhiều thời gian cũng như công sức, đặc biệt không cần phải căn chỉnh thời gian. Vì thế phương pháp luộc trứng này vô cùng phù hợp đối với những bạn bận rộn. Chỉ cần một vài thao tác đơn giản là bạn đã có ngay món trứng luộc cực ngon.

    • Bước 1: Bạn tiến hành lót giấy ăn vào đáy nồi rồi sau đó xếp trứng lên trên.
    • Bước 2: Tiếp theo bật chế độ cook như nấu cơm rồi đợi nhảy sang nút warm là trứng đã chín.
    • Bước 3: Muốn ăn chín kỹ hơn thì bạn bật lại chế độ cook thêm một lần nữa.

    Bí quyết luộc trứng gà ngon chuẩn vị

    Luộc trứng ngon không phải cứ bỏ trứng vào nồi bật bếp là xong. Trên các diễn đàn những bà nội trợ chia sẻ một số mẹo luộc trứng khá hay. Có thể kể đến như:

    • Bạn nên sử dụng nồi luộc to để khi đổ nước vào thì nước có thể ngập hết, điều này giúp trứng chín đều hơn.
    • Thêm vào nồi luộc trứng một chút muối trắng để tránh việc trong quá trình luộc vỏ trứng bị nứt.
    • Tránh thả trứng trực tiếp vào nồi nước sôi, tốt nhất bạn nên thả trứng từ từ vào nồi nếu không trứng chạm đáy nồi sẽ vỡ.
    • Nên dùng những quả trứng được lấy ra từ ngăn mát của tủ lạnh để luộc bởi việc bóc trứng sẽ đơn giản hơn.
    • Nếu muốn ăn nửa sống nửa chín thì luộc 4 phút, chín vừa luộc 8 phút và chín kỹ thì luộc khoảng 14 phút.
    • Sau khi vớt trứng ra nên cho nào một bát nước đá để trứng nhanh nguội, bạn cũng dễ dàng bóc vỏ hơn.
    • Việc bóc trứng dưới vòi nước lạnh sẽ giúp bạn bóc vỏ nhanh, sạch sẽ đồng thời bạn cũng có thể gạt hết vụn nhỏ.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nấu Cỗ Tại Nhà Quận 4
  • 5 Phút Học Cách Nấu Cháo Thịt Gà Rau Cải Bó Xôi
  • Cách Nướng Gà Bằng Lò Vi Sóng Hấp Dẫn, Siêu Ngon Miệng
  • Chuyên Gia Chia Sẻ Nấu Ăn Bằng Lò Vi Sóng Có An Toàn Không?
  • Cách Nấu Cháo Gà Bằng Nồi Cơm Điện Thơm Ngon Nhất
  • Nấu Cơm Điện Bao Nhiêu Phút Thì Chín? Mất Bao Nhiêu Lâu?

    --- Bài mới hơn ---

  • Nồi Cơm Cao Tần Nấu Cơm Có Lâu Chín Không?
  • Muốn Nấu Cơm Gạo Lứt Cần Dùng Nồi Cơm Nào?
  • Giá Nồi Hấp Xôi Công Nghiệp, Nồi Điện Hấp Xôi, Nồi Đồ Xôi Công Nghiệp
  • Nồi Hấp Xôi Bằng Điện Viễn Đông 2022
  • Nồi Cơm Điện Kangaroo Hẹn Giờ
  • Nấu cơm điện bao nhiêu phút thì chín?

    Đong gạo

    Vo gạo

    Nhiều người có thói quen vo gạo đến 4-5 nước, đến khi nước gạo mất đi màu trắng đục chỉ còn màu trắng trong. Tuy nhiên, hiện nay có một số loại gạo mà nhà sản xuất khuyến cáo không cần vo vì trong gạo có một số các dường chất quan trọng như vitamin, sắt… nếu vo quá kĩ sẽ làm mất đi các chất dinh dưỡng đó. Còn nếu như không có ghi chú nào, chúng ta có thể vo khoảng 1-2 nước (đừng vo sát quá) để loại bỏ các bụi bẩn, thuốc trừ sâu, bụi trấu còn sót lại.

    Đong nước

    Công đoạn này là công đoạn quan trọng nhất. Để cơm của bạn không bị khô, không não, không sống thì bạn phải đong lượng nước với lượng gạo thật chuẩn. Tỷ lệ hay dùng nhất là 1 bát gạo: 1,5 bát nước. Hầu hết tất cả các nồi cơm điện đều có thang đó mực nước nằm bên trong nồi, bạn hãy học cách sử dụng nó để nấu cơm được chuẩn hơn.

    Thêm một chút muối hay một chút dầu ăn nếu thích. Mục đích của việc này là giúp cho hạt cơm trông đẹp mắt hơn, hạn chế dính cơm, cháy cơm ở đáy nồi. Nên nếu không thích bạn có thể không cần sử dụng đến nó.

    Cắm điện, bật nút

    Ủ cơm từ 5-10 phút

    Các cách để chữa cơm khô sông, nhão, khê

    Cơm khô

    Cơm sống

    Cơm nhão

    Lúc này bạn cần vài mẩu bánh mì. Hãy bẻ vài mẫu ruột bánh mì đặt lên mặt cơm, chúng sẽ hút hết độ ẩm thừa, trong quá trình “chữa cháy” này cần thường xuyên mở nắp vung nồi để tránh hơi nước bốc lên ngưng tụ trên nắp, nhỏ xuống thấm ngược lại vào cơm sẽ làm cho tình hình tệ hơn.

    Cơm khê

    Khi cơm bị khê hãy lập tức tắt bếp, đặt vào nồi cơm một miếng vỏ bánh mỳ rồi đậy vung lại trong thời gian 5 phút, vỏ bánh mỳ sẽ hút hết mùi khê cháy trong cơm. Hoặc bạn cũng có thể cắt một khúc đầu hành lá, cắm vào trong cơm, đậy nắp một lúc rồi mở ra. Đó cũng là một cách để chữa cơm khê.

    Nếu nhà bạn có sẵn than củi, bạn cũng có thể lấy một cục than đỏ cho vào chén rồi cho vào nồi cơm, đậy nắp trong khoảng 10 phút, than sẽ hút hết mùi khê trong cơm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • {Trả Lời Nhanh} Nấu Cơm Bao Nhiêu Phút Thì Chín?
  • Mẹo Vặt Nấu Cơm Lạ Nhưng Ngon Không Phải Ai Cũng Biết
  • Nấu Cháo Dinh Dưỡng Đúng Cách Giúp Bé Khỏe Mạnh
  • Chia Sẻ 14 Thực Đơn Cơm Nát Cho Bé Đầy Đủ Dinh Dưỡng
  • Cách Nấu Bún Riêu Và Canh Bún Thơm Ngon Tại Nhà ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Luộc Chân Gà Trong Bao Lâu Thì Chín? Cách Luộc Chân Gà Ngon Nhất!

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Bánh Canh Gà Thơm Ngon Và Đơn Giản Nhất
  • Cách Nấu Cháo Gỏi Gà Bắp Cải Bổ Dưỡng Cho Bữa Sáng
  • Cách Nấu Cari Gà Thơm Cay Đổi Vị Cho Ngày Mưa
  • Hướng Dẫn Làm Gà Xào Chua Ngọt Cực Hấp Dẫn Ngay Tại Nhà
  • Cách Nấu Lẩu Gà Chua Cay Ngon, Lạ Miệng
  • Bật mí cách chọn chân gà ngon để luộc

    Trước hết bạn nên chọn loại chân gà tươi sẽ có màu trắng hồng tươi, phần xương vẫn còn hơi đỏ. Khi sờ vào chúng ta thấy không bị nhớt, không có mùi và còn nguyên màng, móng. Bạn nên tránh chọn loại chân có nhiều tật, đốm màu xanh đỏ hoặc vết chai đen. Bởi những chú gà này có thể được nuôi trong khu vực chuồng trại vệ sinh kém, dễ mắc dịch bệnh gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

    Một số trường hợp dân buôn muốn tăng lợi nhuận nên đã ngâm nước để tăng khối lượng và khiến chân gà mập mạp hơn. Bởi vậy khi mua chúng ta nên dùng tay sờ, nắm xem nó có mềm hay không. Nên chọn những chân còn chắc, không có nước chảy ra khi bóp mạnh. Hiện nay thị trường có chân gà ta, công nghiệp, gà đông tảo. Tùy thuộc vào nhu cầu, điều kiện tài chính người mua có thể chọn sản phẩm khác nhau về luộc ăn hoặc ngâm sả ớt.

    Luộc chân gà trong bao lâu là chuẩn nhất?

    Trên thực tế việc luộc chân gà trong bao lâu còn phụ thuộc vào loại chân, cách mà bạn sẽ luộc. Bạn có thể nấu để ăn ngay hoặc chế biến món nướng, ngâm sả ớt… Tuy nhiên trong tất cả mọi trường hợp chúng ta đều phải luộc đủ chín tới, đảm bảo độ giòn, không bị nứt. Để làm được điều này hãy thực hiện theo các bước sau:

    Đối với chân gà đông lạnh mua ở siêu thị, bạn mang về rã đông bằng cách cho xuống ngăn mát tủ lạnh. Hoặc rã đông nhanh bằng lò vi sóng hay cho ra nhiệt độ phòng bên ngoài. Sau đó rửa thật sạch và để ráo nước. Với chân gà còn tươi mua ngoài chợ, chúng ta phải bóc sạch lớp màng, chặt bỏ móng chân. Ngâm qua nước muối khoảng 10-15 phút rồi rửa lại, để ráo nước.

    Sau khi đã làm sạch nguyên liệu, người dùng có thể để nguyên hoặc chặt đôi chân. Thông thường nếu luộc để ăn thì nên để nguyên chân nhằm giữ được vị ngọt, dễ bóc tách. Trường hợp luộc để ngâm sả tắc, bạn nên chặt đôi giúp gia vị nhanh ngấm và trông đẹp mắt hơn khi bày lên đĩa.

    Thời gian luộc chân gà với sả và lá chanh

    Món này cần đạt yêu cầu là chân gà có màu vàng đẹp, giữ được độ dai, giòn và có mùi thơm của sả, lá chanh. Theo đó, bạn hãy cho phần chân đã làm sạch vào tô. Thêm chút gia vị gồm hạt nêm, muối, đường vào. Cho sả cắt khúc, lá chanh thái nhỏ vào cho thơm và trộn đều để gia vị ngấm. Thời gian ướp khoảng 2 giờ.

    Sau đó cho chân gà vào nồi, đổ nước xăm xắp với số lượng nguyên liệu chế biến. Lúc này cho thêm vài củ sả, vài nhánh gừng tươi đập dập vào. Nấu đến khi sôi thì vặn nhỏ lửa, sôi khoảng 5 phút chúng ta vớt ra ngoài. Chú ý đối với chân gà đông cảo nên để sôi thêm 2-3 phút nữa cho chín mềm.

    Phần chân vừa luộc cho vào bát nước đá lạnh để ngâm. Đến khi nước đá trở lại nhiệt độ bình thường hãy vớ ra. Cách làm này giúp món ăn có được vị giòn, không có cảm giác nhũn. Bạn có thể chấm cùng bột canh muối ớt hay tương ớt đều ngon.

    Chúng ta có thể thay thế sả, lá chanh bằng việc luộc chân gà với thuốc bắc. Trước hết phần nguyên liệu sau khi sơ chế sạch sẽ đổ vào tô. Ướp một chút gia vị muối, đường, hạt nêm, dầu hào và gói thuốc bắc mua ngoài cửa hàng vào. Tất cả đẻo đều ướp trong khoảng 120 phút.

    Tiếp theo hãy cho chân gà vào nồi luộc, đổ nước xăm xắp. Thêm vào đó chút hoa hồi, quế nhằm tăng mùi hương. Khi thấy nước đôi đun thêm 5 phút, rồi để nguyên liệu trong nồi thêm khoảng 10 phút. Sau thời gian này bạn hãy vớt chúng ta ngoài cho vào tô nước đã đã chuẩn bị sẵn.

    Nếu muốn tăng độ giòn chúng ta có thể cho vào ngăn mát tủ lạnh trong 2 giờ đồng hồ. Sau đó đem chấm gia vị ăn hoặc ngâm tùy thích. Yêu cầu của món ăn là chân gà phải có màu hơi đen, mùi vị của thuốc bắc. Không những thế nó còn có độ giòn dai, ngọt thơm và lành lặn không bị nứt.

    Như vậy có thể thấy rằng việc luộc chân gà trong bao lâu còn phụ thuộc vào loại chân: gà ta, gà công nghiệp hay đông cảo. Bên cạnh đó thời gian nấu cũng tùy theo cách chế biến mà bạn lựa chọn. Nhìn chung chân gà luộc chỉ để sôi trong vòng 5 phút. Với loại chân gà to, cứng như đông cảo thì có thể từ 7-8 phút. Ngoài món luộc chúng ta cũng nên thường xuyên thay đổi khẩu vị với món chân gà nướng, ngâm sả tắc, rang muối… Chắc chắn đây sẽ là những món nhậu tuyệt vời.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Luộc Trứng Bao Lâu Thì Chín? Thời Gian Luộc Trứng Ngon Đủ Loại
  • Luộc Trứng Gà Bao Lâu Thì Chín? Cách Luộc Trứng Gà Chuẩn Thời Gian!
  • Nấu Cỗ Tại Nhà Quận 4
  • 5 Phút Học Cách Nấu Cháo Thịt Gà Rau Cải Bó Xôi
  • Cách Nướng Gà Bằng Lò Vi Sóng Hấp Dẫn, Siêu Ngon Miệng
  • Luộc Gà Bao Lâu Thì Chín? Cách Luộc Gà Cực Ngon Lại Đẹp Mắt

    --- Bài mới hơn ---

  • 10 Cách Làm Gỏi Gà Bắp Cải, Rau Răm, Gỏi Gà Hành Tây Cà Rốt Đậm Đà Hương Vị Ẩm Thực Việt Nam
  • Cách Làm Gỏi Gà Bắp Cải Hấp Dẫn Vừa Ngon Vừa Bắt Mắt
  • Cách Làm Nộm Gà Bắp Cải Cực Dễ, Ai Cũng Làm Được
  • Cách Làm Gỏi Gà Bắp Cải Ngon Trọn Vị Cho Cả Nhà Đều Mê
  • Cách Làm Chân Gà Chiên Mắm Đơn Giản
  • Luộc gà bao lâu thì chín?

    Nguyên tắc luộc gà đúng chuẩn dành cho mọi chị em, kể cả những người chưa từng vào bếp đó là 10-15. Có lẽ rất nhiều người không hiểu được nguyên tắc này như thế nào. Rất đơn giản thôi, khi nồi luộc gà sôi được 10 phút, bạn hãy tắt lửa và giữ nguyên nồi luộc gà trên bếp trong vòng 15 phút, đây được gọi là thời gian ủ chín.

    Trong trường hợp bạn chỉ được nửa con gà, hãy áp dụng theo nguyên tắc 7-10, tức là luộc sôi 7 phút và ủ chín trong 10 phút. Trong thời gian nồi luộc gà sôi, hãy đảm bảo trở gà liên tục để các mặt được chín đều và có màu đẹp mắt. Đảm bảo với bí quyết luộc gà như thế này, bạn sẽ ghi được trọn điểm trong mắt mẹ chồng đó.

    Cách luộc gà ngon đúng chuẩn

    Nguyên liệu cần chuẩn bị: gà ta, hành khô, muối hạt, gừng củ, bột ngọt.

    Cách thực hiện: gà ta sau khi đã rửa sạch sẽ thì cho vào nồi to và đổ ngập nước lạnh. Bật bếp ở nhiệt độ bình thường đồng thời cho các gia vị đã chuẩn bị sẵn đó là hành khô, gừng củ đập dập cùng với một chút muối và 3 muỗng bột ngọt. Sau khi nồi luộc gà đã sôi, bạn hãy bật lửa nhỏ hơn một chút, đun trong vòng 10 phút rồi tắt bếp. Không nên vớt gà ngay sau khi luộc xong, hãy ủ chúng trong vòng 15 phút nữa để gà được chín đều.

    Luộc gà theo cách này sẽ đảm bảo được từng miếng gà săn chắc hơn mà không bị nhão hoặc quá giai. Bạn nên chú ý, trong quá trình ủ gà trên bếp, tránh mở nắp nồi quá nhiều sẽ làm giảm nhiệt độ bên trong nồi khiến gà không thể chín được bên trong. Để có một đĩa gà đẹp mắt, hãy chặt gà một cách dứt, các miếng thịt lúc này sẽ đều và không bị lem nhem. Một đĩa muối hạt rang cùng tiêu đen, hành khô, lá chanh cùng ớt đỏ cay sẽ là đĩa gia vị chấm tuyệt vời dành cho món gà luộc của bạn.

    Luộc gà thế nào để không bị nứt da

    Nứt da là tình trạng rất dễ gặp khi luộc gà, ngay cả khi gà đã chín cả bên trong lẫn bên ngoài, một số trường hợp, gà bên trong thì sống nhưng bên ngoài vẫn bị nứt da.đây là nỗi băn khoăn của rất nhiều chị em nội trợ, không biết làm sao để khắc phục vấn đề này.

    Để món gà luộc không bị nứt da, khi luộc gà hãy chú ý để bụng gà nằm phía dưới và nước luộc phải là nước lạnh được đổ ngập. Giữ lửa hợp lý là yếu tố quyết định đến việc ngón gà luộc có bị nứt da không. Khi vừa bật bếp, hãy đảm bảo lửa không quá to cũng như không quá nhỏ. Khi nồi gà luộc đã sôi thì giảm nhiệt độ hơn một chút, lúc này phần thịt ở đùi gà sẽ không bị co và tụt lại.

    Nếu bạn cảm thấy không yên tâm về phương pháp 10- 15 này, có thể thử độ chín của gà bằng nhiều cách. Hãy dùng đũa hoặc cây tăm nhỏ chọc vào phần thịt trên đùi, nếu có nước màu hồng ứa ra thì chứng tỏ gà chưa chín. Cách luộc này cũng có thể áp dụng khi bạn làm món vịt luộc. Thực sự sẽ rất ngon đấy.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bí Quyết Hầm Gà Ngon Như Nhà Hàng Ai Cũng Nên Biết
  • Cách Làm Gà Bó Xôi Ngon Như Nhà Hàng 5 Sao
  • No Nê Gà Bó Xôi Tphcm Tại 5 Địa Chỉ Được Review Tốt Nhất
  • Cách Làm Gà Không Lối Thoát Tại Nhà Chuẩn Vị Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Gà Bó Xôi Ngon Giòn, Hấp Dẫn Ngay Tại Nhà
  • Hấp Bánh Bao Bao Lâu Thì Chín? Hấp Bánh Bao Bằng Dụng Cụ Gì?

    --- Bài mới hơn ---

  • Tổng Hợp Cách Làm 16 Loại Bánh Ngon Bằng Nồi Cơm Điện
  • Cách Làm Bánh Bông Lan Phô Mai Nhật Bản Bằng Nồi Cơm Điện
  • Bước Nấu Cơm Siêu Ngon Bằng Nồi Cơm Điện Cao Tần Cuckoo
  • Hướng Dẫn Sử Dụng Nồi Cơm Điện Cuckoo
  • Hướng Dẫn Tự Nấu Dầu Dừa Bằng Nồi Cơm Điện
  • Cách hấp bánh bao bằng nồi cơm điện

    Mỗi chiếc nồi cơm điện đều được tặng kèm một chiếc xửng hấp bằng nhựa hoặc inox phục vụ cho các món hấp thay vì nấu cơm như thông thường. Do đó, bạn có thể dùng nồi cơm điện để hấp bánh bao vô cùng đơn giản và tiện lợi bằng cách đổ nước 300 – 400ml vào nồi đun lên thật sôi rồi mới đặt bánh vào xửng hấp rồi cho vào nổi. Còn nếu, bạn đang nấu cơm và muốn dùng thêm bánh bao thì sau khi cơm đã chín ráo nước, bạn đặt bánh lên trên bề mặt và hấp chín.

    Cách làm bánh bao chay bằng nồi cơm điện cực kì đơn giản

    Hấp bánh bao trong bao lâu? Câu trả lời là vảo khoảng 25 – 30 phút, bạn không nên hấp lâu hơn sẽ dễ làm bánh bị vàng, nhất là các loại bánh mặn cho nhân trứng. Hơn nữa, bánh cũng dễ bị khô cứng và mất hết dưỡng chất vốn có.

    Cách làm bánh bao bằng lò vi sóng

    Lò vi sóng thường dùng để hâm nóng thức ăn hoặc nướng các loại bánh mì, đòi hỏi phải có bề mặt giòn vì lò sẽ làm chín thức ăn từ trong ra ngoài. Do đó, để bánh bao không bị hấp khô cháy, tốt nhất bạn nên vẩy một ít nước lên trên bề mặt bánh và bao kĩ bằng giấy bạc rồi mới đem đi hấp. Hoặc cho bánh vào thố thủy tinh và dùng màng bọc thực phẩm bọc kín để giữ ẩm cho bánh.

    Sử dụng lò vi sóng hấp bánh bao bao lâu thì chín?

    Hấp bánh bao bao nhiêu phút với tủ hấp bánh bao?

    Tủ hấp bánh bao là dụng cụ hiện đại, thông minh được ứng dụng rất nhiều để thay thế cho xửng hấp truyền thống hay các phương pháp hấp bánh nói trên. Với chiếc tủ hấp được tự động hóa hoàn toàn sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức và cả nhiên liệu điện hay gas. Bạn sẽ chỉ mất khoảng 15 – 20 phút để hấp chín một mẻ bánh mà số lượng bánh hấp ra gấp nhiều lần so với hấp bằng các phương pháp khác.

    Sử dụng tủ hấp bánh bao để tiết kiệm thời gian, công sức

    Thay vì chọn cách làm bánh bao bằng lò vi sóng hay nồi cơm điện, bạn hãy đầu tư tủ hấp bánh bao 8 khay Sao Băng được làm bằng inox 304 chất lượng, chống ăn mòn, gỉ sét, giúp cho bề mặt luôn sáng bóng. Do đó, bạn có thể tận dụng chiếc tủ hấp để làm tủ trưng bày ở phía trước cửa tiệm kinh doanh để tiện cho việc lấy bánh đóng gói cho khách mang đi và đảm bảo thực phẩm luôn được giữ nóng cả ngày. Liên hệ nay với chúng tôi để được tư vấn thêm về thông tin sản phẩm và đặt hàng nhanh qua số hotline: 0909 711 548 hoặc 0932 617 669.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Chè Đậu Đen Bằng Nồi Cơm Điện Nhanh Mềm Nhừ
  • Nên Nấu Lẩu Bằng Nồi Lẩu Điện Hay Bếp Từ Đơn?
  • Ăn Lẩu Bằng Nồi Cơm Điện, Có Nên Ăn Lẩu Bằng Nồi Cơm Điện Không
  • 5 Món Ngon Nấu Nhanh Bằng Nồi Cơm Điện
  • Nồi Cơm Điện Sunhouse Shd8125 1.8L Nắp Rời Và Có Xửng Hấp
  • Giải Mã Câu Hỏi: “luộc Trứng Vịt Bao Lâu Thì Chín?”

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Canh Rong Biển Thịt Bò Ngon Như Đầu Bếp Người Hàn Quốc
  • Cách Nấu Canh Rong Biển Thịt Bò Ngon Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • Cách Nấu Canh Rong Biển Thịt Bò Đúng Chuẩn Hàn Quốc
  • Cách Nấu Rong Biển Khô Đơn Giản Đâu Phải Ai Cũng Biết, Ai Cũng Nấu Được
  • Hướng Dẫn Làm Món Súp Rong Biển Cho Trẻ
  • Trứng vịt là một loại thực phẩm phổ biến và giàu chất dinh dưỡng đối với cơ thể. Trứng luộc là một loại món ăn thanh đạm và tưởng chừng như dễ làm. Vậy “luộc trứng vịt bao lâu thì chín?” câu hỏi này không phải ai cũng trả lời lời được chuẩn hết. Hôm nay, JAMJA’s BLOG sẽ cùng các bạn giải đáp để tìm ra câu trả lời chính xác nhất cho câu hỏi này.

    Trứng vịt là món ăn bổ dưỡng

    Hiện nay trên thị trường thì trứng loại thực phẩm phổ biến, giá rẻ và có nhiều loại trứng phải kể đến như: trứng gà ta, trứng gà công nghiệp, trứng vịt, trứng ngỗng, trứng vịt lộn, trứng chim cút… Trong đó số lượng trứng gà và trứng vịt được nhiều bà nội trợ lựa chọn cho các bữa ăn trong gia đình.

    Các loại trứng đều rất giàu protein và nhiều vitamin cần thiết rất tốt cho sức khỏe của con người, và là lựa chọn tuyệt vời cho những ai đã đang có ý định giảm cân. Có nhiều người đã nghĩ rằng thành phần dinh dưỡng trong mỗi loại trứng đều giống nhau nhưng ý nghĩ đó hoàn toàn sai lầm. Bởi sự thật thì không phải vậy, thành phần dinh dưỡng trong trứng vịt nhiều hơn trứng gà. Trứng vịt bổ sung cho người nhiều năng lượng hơn trứng gà, tanh hơn và nhiều Cholesterol hơn. Trong một quả trứng vịt chứa 130 calo, lượng calo này gấp đôi trong trứng gà. Hàm lượng chất béo bão hòa cũng như vitamin của trứng vịt cũng nhiều hơn trứng gà rất nhiều.

    Trứng vịt luộc là bữa ăn sáng của rất nhiều người bởi chế biến nhanh gọn và nhiều dinh dưỡng cho một ngày mà chẳng phải thắc mắc nhiều rằng ” luộc trứng vịt bao lâu thì chín?”. Theo nghiên cứu của các chuyên gia y tế về dinh dưỡng thì mỗi ngày ăn một quả trứng vịt thì mang tới cho sức khỏe nhiều lợi ích.

    Luộc trứng vịt bao lâu thì chín và đảm bảo dinh dưỡng?

    Với nhiều người luộc trứng tưởng chừng như là một việc đơn giản tuy nhiên trên thực tế không phải như vậy, chúng ta cần biết luộc trứng vịt bao lâu thì chín, luộc trong bao lâu thì có lòng đào… Vì đơn giản mỗi người có sở thích riêng, người thích ăn chín lòng đào, người thích ăn chín vừa tới cũng có người thích ăn chín kĩ. Vì vậy để luộc trứng đáp ứng những nhu cầu đó điều quan trọng là chúng ta phải chú ý đến thời gian và lửa bếp khi luộc.

    Chuẩn bị nguyên liệu

    + 4 quả trứng vịt to đều nhau

    + 1 nồi nước

    + 1 chút muối

    + 1 tô nước đá lạnh

    Các bước thực hiện

    Đầu tiên ta cho nồi nước lên bếp, cho trứng vào lưu ý nước phải ngập trên trứng khoảng 2 cm. Sau đó cho tiếp vào trong nồi nước một chút muối. Ta cho muối để tránh cho trứng không bị vỡ trong quá trình luộc.

    Khi nồi nước bắt đầu sôi ta phải chú ý thời gian: sau khi sôi khoảng 3 phút ta vớt quả trứng đầu tiên ra cho vào tô nước đá đã chuẩn bị sẵn, tiếp theo ta đợi thêm 4 phút nữa ta vớt quả trứng tiếp theo ra, đợi thêm 3 phút rồi vớt quả tiếp theo và đợi thêm 5 phút tắt bếp và vớt quả cuối cùng vào tô nước đá. ( vớt trứng vào tô nước để khi bóc không bị sát vỏ khó bóc).

    6 phút: lòng trắng vẫn còn mềm, lòng đỏ vẫn còn lỏng.

    8 phút: lòng trắng đã định hình, lòng đỏ là lòng đào.

    10 phút: lòng trắng định hình, lòng đỏ định hình 1 nửa, 1 nửa còn lòng đào.

    14 phút: lòng trắng định hình, lòng đỏ đã chín kỹ hoàn toàn.

    Với mỗi thời gian luộc thì ta được một kiểu khác nhau, thông thường thì người ta thường luộc trong 8-10 phút để được ăn lòng đào vì lòng đào rất bổ, còn với những ai không thích vị tanh của lòng đào thì thường luộc chín kĩ.

    Vậy là chúng ta đã giải mã một cách chi tiết câu hỏi ” luộc trứng vịt bao lâu thì chín?” rồi. Hy vọng các bạn sẽ thành công với những gợi ý của chúng tôi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Rong Biển Thịt Bò
  • Cách Nấu Canh Rong Biển Trứng
  • Công Thức Nấu Canh Rong Biển Ngon Tuyệt Mà Không Hề Bị Tanh Lại Phòng Được Nhiều Bệnh
  • Giải Nhiệt Cơ Thể Với Canh Rong Biển Tươi
  • Cách Chế Biến Rong Biển Tươi Ngon
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100