Thịt Dúi Tăng Cường Sinh Lực?

--- Bài mới hơn ---

  • Chia Sẻ Kinh Nghiệm Nấu Xôi Bán
  • 30 Công Thức Nấu Các Món Xôi Mềm Dẻo, Thơm Ngon
  • Cách Nấu Cháo Dinh Dưỡng Ngon Đúng Điệu
  • Công Thức Nấu Cháo Dinh Dưỡng Thơm Ngon
  • Học Lỏm Cách Nấu Cháo Dinh Dưỡng Để Bán Ngon Mê Ly
  • Đặc sản từ núi rừng

    Dúi hay còn gọi chuột nứa là loài gặm nhấm trong rừng, chuyên ăn rễ tre, măng tre hay các loại cây thuộc họ tre, nứa và một số loại hạt, củ, quả. Vì thế người ta cho rằng thịt dúi sạch, an toàn, bổ hơn những loại gia cầm, vật nuôi. Thậm chí, bà con dân tộc còn cho rằng thịt dúi tốt cho chữa bệnh bởi dúi ăn rễ các cây thuốc trong rừng.

    Ở Tây Bắc, dúi là đặc sản được chế biến nhiều món ngon như: hấp, nướng lá mắc mật, nấu giả cầy, treo gác bếp, xào mầm thảo quả…

    Dúi xào lăn với mắc mật – món ăn tráng dương, tăng cường sinh lực.

    Người Tây Nguyên thì coi món khô dúi, dúi nướng muối ớt, dúi măng… là những đặc sản cho ngày tết cổ truyền. Thời gia gần đây, dúi tự nhiên ngày càng khan hiếm nên nhiều mô hình chăn nuôi dúi phát triển.

    Dúi không còn ăn măng, tre, rễ cây mà chủ yếu ăn mía. Dúi phát triển rất nhanh nên thịt dúi trở thành đặc sản của nhiều nhà hàng cho dân nhậu, đặc biệt là cánh mày râu muốn bồi bổ sinh lực. Trước khi làm thịt dúi, người cắt tiết lấy phần máu hồng hòa vào rượu uống tươi để mát gan, tăng cường sức khỏe.

    Dúi sau đó được làm lông, thui vàng như chuột đồng rồi mổ moi bỏ ngũ tạng. Phần thân dúi tiếp tục được chế biến các món cùng nhiều loại gia vị khác.

    Theo TS BS Hoàng Thị Kim Thanh, nguyên chuyên gia tư vấn dinh dưỡng, Viện Dinh dưỡng Quốc gia, xét về phương diện dinh dưỡng, thịt dúi nạc, ít chất béo, tương đối cân bằng về các chất vitamin và khoáng chất.

    Thịt dúi có thể so sánh với thịt của các loài gậm nhấm khác như thỏ, nhím, sóc, chuột đồng. Tuy nhiên thành phần của thịt dúi rừng tự nhiên sẽ chất lượng hơn dúi nuôi. Cứ 100 gram thịt dúi đã bỏ xương có chứa khoảng 100 calo; 23g chất đạm; 1g chất béo, 80mg Cholesterol, 12g can xi, 3.2 mg Sắt, 157mg Phốt pho cùng nhiều nguyên tố vi lượng khác.

    So sánh với 100g thịt bắp bò chứa khoảng 27g chất đạm, 11g chất béo và 200 calo, 3 mg sắt, thì thịt dúi ít béo, nhiều đạm, giàu can xi, chất sắt và phốt pho hơn hẳn. Tuy nhiên, lượng cholesterol trong thịt dúi rất cao.

    Giàu đạm nhưng cholesterol cao

    TS Nguyễn Thị Vân Anh, nguyên Trưởng khoa Nội, Bệnh viện Y học cổ truyền trung ương cho biết, dúi rừng ăn nhiều rễ cây dược liệu quý nên thịt chúng được ví như một túi dược liệu.

    Dúi hầu như không có bệnh dịch gì, chỉ bị tiêu chảy, đau mắt, ve rận, bọ chét… nên thịt của chúng khá lành. Theo đông y tiết dúi mát, bổ, tăng cường tuần hoàn máu, thịt vị ngọt, tính hơi ấm, giàu đạm, ôn thận, trợ dương, có tác dụng mạnh khí, ích tinh, hàn thương tích, liền xương cốt.

    Gan dúi vị đắng, tính ấm, có tác dụng trừ cam tích, bình can, cường khí huyết, minh mục (sáng mắt). Bà con dân tộc thường dùng dúi chữa trị cơ thể suy nhược, trẻ em cam tích, các vết thương, vết bỏng, gãy xương, đau lưng, nhức mỏi.

    Những người huyết áp thấp, thiếu máu, suy nhược cơ thể, đau lưng, nhức mỏi ăn dúi hấp, dúi hầm thuốc rất tốt cho cơ thể. Khi ăn cần chế biến kèm các gia vị như rau chuối rừng, gừng, sả, giềng, mẻ, mắm tôm, mắc khén (tiêu rừng), tỏi… để bình vị, dễ tiêu hóa hơn.

    Tiết dúi – được đồn thổi là có tác dụng cường dương.

    Tuy nhiên, vị chuyên gia này cũng cho hay, tiết dúi chỉ có tác dụng trợ dương chứ không cường dương như mọi người đồn thổi. Mặt khác, do hàm lượng đạm cao, cholesterol ở mức rất cao (80mg/100g) nên những người bị bệnh gout, cao huyết áp, tim mạch, tiểu đường, máu nhiễm mỡ ăn sẽ có hại cho sức khỏe.

    Người bị gout nếu ăn thịt dúi sẽ tồn dư hàm lượng axit uric cao khiến bệnh trầm trọng hơn. Thai phụ ăn dúi bổ huyết, tăng cường chất sắt nhưng những người có tiền sử sản giật sẽ nguy cơ cao do tăng axit uric. Thịt dúi giàu đạm nên những người tiêu hóa kém cũng cần hạn chế ăn.

    Đức Vinh

      Thực phẩm, ngoài chức năng bổ sung dinh dưỡng và duy trì sự sống, chúng còn có tác dụng trong phòng và hỗ trị điều trị bệnh, trong đó có giúp tăng cường ham muốn tình dục…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Thịt Dê Không Bị Hôi Đơn Giản Hiệu Quả
  • Bí Quyết Nấu Cà Ri Dê Thơm Ngon Độc Đáo
  • Giới Thiệu Cách Nấu 7 Món Dê Ngon Tuyệt Cú Mèo Không Thể Chối Từ
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Dê Ngon
  • 15 Món Ngon Tuyệt Cú Mèo Từ Thịt Dê
  • Hướng Dẫn Cách Làm 3 Món Ngon Từ Thịt Dúi Rừng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Xôi Đậu Xanh Mềm Dẻo Đơn Giản Nhất
  • Công Thức Nấu Cháo Dinh Dưỡng Ngon Dành Cho Bé
  • Cách Nấu Cháo Dinh Dưỡng Thơm Ngon Cho Bé ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Hướng Dẫn Nấu Cháo Dinh Dưỡng Ngon Cho Bé
  • Cách Nấu Cháo Dinh Dưỡng Cho Trẻ Đúng Cách, Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Việt Nam được thiên nhiên ưu đãi vô vàn những sản vật núi rừng không chỉ ngon mà còn bổ dưỡng. Thịt Dúi là một trong những nguyên liệu quý đó, đầu bếp nấu cỗ tại nhà ở hà nội đã tìm tòi, dụng công, chế biến nên những món ăn vừa giữ được sức hấp dẫn dân dã của vùng rẻo cao, vừa nâng tầm chất lượng, tinh tế và không kém phần “sang chảnh”, đẳng cấp. Dúi trông gần giống chuột nhưng thân hình ngắn, mắt nhỏ, tai nhỏ và đuôi ngắn; chân ngắn và có móng vuốt. Dúi trưởng thành có chiều dài thân 25-35 cm, đuôi không có lông. Trọng lương 0,7-3kg/con.

    Dúi hay còn gọi chuột nứa là loài gặm nhấm trong rừng, chuyên ăn rễ tre, măng tre hay các loại cây thuộc họ tre, nứa và một số loại hạt, củ, quả. Vì thế người ta cho rằng thịt dúi sạch, an toàn, bổ hơn những loại gia cầm, vật nuôi. Thậm chí, bà con dân tộc còn cho rằng thịt dúi tốt cho chữa bệnh bởi dúi ăn rễ các cây thuốc trong rừng.

    Xào lăn: Ướp vào mỗi kg thịt đã xắt mỏng 2 muỗng cà phê muối + tiêu + bột ngọt mỗi thứ 1 muỗng nhỏ + 3 muỗng xúp nước cốt thơm chín ngọt, lượt qua rây + 2 muỗng cà phê ngũ vị hương + 2 muỗng cà phê tỏi băm. Trộn đều, để trong 20 phút.

    50 g hành tây, chẻ 6, tách tép, 20 g ngổ. Nhặt rửa sạch, ngắt khúc ngắn. Ngò cọng.

    Bắc chảo lên bếp, cho vào khoảng 2 muỗng xúp dầu ăn, để dầu thật nóng, cho thịt dúi vào xào nhanh và đều tay với lửa cao. Quan sát thấy thịt vừa chín tới, cho hành tây, ngổ vào xào tiếp cho hành và ngổ chín giòn. Cho thịt ra đĩa, trải thêm ngò cọng, rắc tiêu.

    Để nguyên con dúi nêm sa tế, ớt và nhiều gia vị khác rồi bắt đầu nướng than. Trong quá trình nướng, quét gia vị lên thịt dúi để cho gia vị ngấm vào đến khi dúi chín. Khi phảng phất mùi thơm, da dúi vàng đều thì mang dúi ra chặt khúc vừa ăn. Dúi nướng chấm với nước tương ăn kèm với dưa leo, rau sống. Thịt dúi thơm ngon, nhiều nạc không thua kém bất kỳ loại động vật nào.

    – Thịt dúi sống : Từ 0,5 – 1 kg rửa thật sạch, để cho ráo nước (Số lượng tuỳ theo số người ăn).

    – Sả, riềng : khoảng 4g, thái vừa phải, cho vào cối giã nhỏ.

    – Cho riềng, sả vào thịt dúi, thêm một một chút mắm tôm, bột ngọt, sau đó dùng tay bóp đều chúng với nhau. ướp thịt dúi trong khoảng 15 – 20 phút.

    – Cho thịt dúi đã ướp vào nồi, đun nhỏ lửa, đảo đều. Khi thịt dúi đã sôi, cho một chút rượu trắng và đun khoảng 30 phút nữa là được

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Súp Nui Gà Xé Rau Củ Đơn Giản Ai Cũng Mê
  • Cách Nấu Súp Nui Gạo Chả Suông Ăn Ngon Ngày Cuối Tuần
  • Cách Nấu Món Lẩu Dê Thơm Ngon
  • Thuần Thục Những Mẹo Này Của Đầu Bếp Nhà Hàng Thì Nấu Món Gì Cũng Ngon
  • Cách Nấu 5 Món Thịt Dê Tươi Vừa Ngon Lại Bổ Dưỡng Vô Cùng.
  • Thưởng Thức Thịt Dúi Rừng Và Những Món Đặc Sản Hà Nội Ngày Đông

    --- Bài mới hơn ---

  • Ghẹ Xanh Làm Món Gì Ngon
  • 3 Cách Nấu Ghẹ Xào Thơm Ngon, Cực Hấp Dẫn, Đơn Giản Tại Nhà Không Thể Bỏ Lỡ
  • 5 Cách Chế Biến Hàu Tốt Cho Nam Giới – Làm Ngay Nếu Chồng Yếu Sinh Lý
  • Cách Nấu Xôi Bằng Nồi Cơm Điện Vừa Dẻo Lại Ngon, Hạt Căng Bóng ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Canh Rươi, Chả Rươi Đơn Giản Ngay Tại Nhà ❤️
  • Đặc sản thịt Dúi, Dúi hấp, Dúi Nướng, Dúi Quay, Dúi Xào Lăn, Lòng Xào Rau Má, Tiết Canh Dúi…hấp dẫn khách hàng nhất là những ngày đầu đông.

    Ai đã một lần lên vùng Tây Bắc, được một lần thưởng thức món Thịt Dúi- món ăn mang đậm hương vị của núi, của rừng, của những màn sương nhập nhoạng thì sẽ chẳng thể nào quên được mùi vị ấy.

    Trong giá lạnh bâng khuâng, nhấp chén rượu gạo cay nồng, nếm món thịt dúi thơm phức, trò chuyện đôi ba câu khiến kỉ niệm những ngày xưa cũ như chợt ùa về.

    Thịt Dúi quay tiêu xanh- tiết canh dúi của nhà hàng Duyên Quán

    Thịt Dúi giờ có ở nhiều nơi, nhưng ngon nhất chỉ có thể là dúi ở các vùng dân tộc rừng núi Hòa Bình hay người Mường ở Phú Thọ. Vì Thịt Dúi ở đây là dúi rừng, chúng sống trong tự nhiên, chủ yếu rễ tre và măng tre, các loại hạt, củ, quả, thân cây mía…Khi nuôi trong môi trường nhân tạo, cho dúi ăn mía và các loại củ, quả (dạng thô) là chủ yếu. Dúi rừng thịt ngon, mát và giàu đạm.

    Thịt Dúi hấp nguyên con nhà hàng ẩm thực Tây Bắc Duyên Quán

    Dúi được chế biến theo nhiều cách khác nhau nhưng ngon nhất phải kể tới như dúi hấp, xào lăn, nhựa mận,… Chế biến dúi cũng cần một ít công phu, phải căn lửa cho vừa, làm chín từ từ, thong thả cho đến khi thịt mềm. Phải biết điều chỉnh nhiệt độ sao cho vừa phải để Dúi chín đều, từ ngoài vào trong, lớp da Dúi săn lại màu nâu đậm, thịt ngọt mềm ở bên trong, thơm ngậy mùi, từng thớ thịt khói tỏa nghi ngút, mùi bốc lên thơm xịt mũi nhanh chóng đánh thức vị giác của các vị thực khách đang nhỏ dãi thèm thuồng.

    Khách hàng thường xuyên đặt món Dúi cho các bữa tiệc- chiêu đãi

    Dúi là một món ăn hấp dẫn không chỉ nổi tiếng ở vùng cao, mà còn được ưa chuộng khắp Việt Nam. Vì thế, không cần tới Tây Bắc bạn vẫn có thể thưởng thức hương vị thơm ngon của đặc sản này. Nếu ở Hà Nội, thực khách có thể tham khảo Nhà hàng Duyên Quán, Số 1 Đường Trung Yên 3- Trung Hòa- Cầu Giấy- Hà Nội.

    Món tủ của quán phải kể tới Dúi nướng muối ướt. Thịt Dúi ăn kèm với mớ lá é rừng, cắn gọn nửa trái ớt xanh, hớp ngụm rượu nóng thêm ấm nồng tình yêu cao nguyên thì quả là không còn gì tuyệt hơn thế. Ngoài Dúi quay, Nhà Hàng Duyên Quán còn có nhiều món Dúi khác như:

    – Dúi hấp thịt màu nâu đậm, ẩn hiện sau lớp nước dùng bốc hơi nghi ngút, thơm lừng, say lòng mọi thực khách.

    – Dúi nấu nhựa mận đậm đà hương vị đặc trưng của riềng, xả, ăn một lần là nhớ mãi,

    – Dúi nấu khoai sọ ninh cùng khoai sọ bở tơi, ngọt lành

    – Tiết canh Dúi được đầu bếp đặc biệt chăm chút, đảm bảo sạch sẽ, gia giảm các vị thật cân đối, hài hòa.

    Bên cạnh món dúi, thực đơn quán còn đa dạng, hấp dẫn, hương vị phù hợp với mọi lứa tuổi. Đặc sản thịt rừng Duyên Quán còn có nhiều loại như lợn mán, don, cầy hương, thỏ rừng, nhím rừng, sâm cầm, le le, các món ngon từ gà đồi, gà đông tảo, ngỗng, cá lăng, cá hồi Nauy,… tất cả đều nhận được sự yêu mến của nhiều thực khách.

    Nhà hàng Duyên Quán được ví như “Tây Bắc thu nhỏ giữa lòng Hà Nội”. Quán được ra đời như một chiếc cầu nối, giúp gắn kết những người yêu mến ẩm thực núi rừng Tây Bắc nói chung và kết nối những người có “Duyên” với nhau.

    Ảnh không gian ấm áp nhà hàng Duyên Quán ( tầng 1 )

    Không gian quán được thiết kế theo phong cách sân vườn, nhà sàn giống như những ngôi nhà quen thuộc của đồng bào vùng cao tạo nên cảnh quan thoáng đãng, xanh mát. Thực khách tới Duyên Quán sẽ có cảm giác thư thái, sảng khoái như đang ở Tây Bắc thưởng thức đặc sản núi rừng vậy.

    DUYÊN QUÁN- NHÀ HÀNG ẨM THỰC TÂY BẮC GIỮA LÒNG HÀ NỘI

    Fanpage: Duyên Quán

    Địa chỉ: Số 1 Đường Trung Yên 3- Trung Hòa- Cầu Giấy, Hà Nội

    Web:  https://duyenquan.com

    Số điện thoại:  0931 79 39 79

    --- Bài cũ hơn ---

  • Học Lỏm 5 Cách Nấu Cháo Dinh Dưỡng Cho Bé Ăn Ngon, Tăng Cân “Vù Vù”
  • Thức Ăn Trong Game, Một Phạm Trù Chưa Từng Được Quan Tâm Đúng Mực
  • Những Cách Chế Biến Yến Mạch Đơn Giản Giúp Hấp Dẫn Và Ngon Miệng Hơn
  • Cách Nấu Cơm Yến Mạch Đơn Giản Nhanh Chóng Ngon Miệng
  • Top 10 Món Ăn Vặt Cứu Đói Buổi Xế Chiều Ở Sài Gòn
  • Thịt Bò Nấu Món Gì Ngon?

    --- Bài mới hơn ---

  • Thịt Bò Xay Nấu Món Gì Ngon?
  • Cách Làm Món Khâu Nhục Kiểu Trung Quốc Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Món Khâu Nhục Đơn Giản Mà Ngon
  • Cách Nấu Món Khâu Nhục Đúng Vị Trung Hoa
  • 3 Cách Làm Món Khâu Nhục Đơn Giản, Thơm Ngon, Chuẩn Vị
  • Thịt bò xào rau củ là cách chế biến nhanh giữ được dinh dưỡng cao của loại thực phẩm này. Khi kết hợp xào thịt bò với các món rau thì hương vị của món ăn sẽ được khơi dậy vị ngon hơn rất nhiều.

    Các loại rau củ thường được xào cùng thịt bò nhờ sự hợp vị, lên hương gồm có: gừng tỏi, rau muống, cần tỏi tây, ớt chuông, măng tây, măng chua, quả dứa, hành tây, quả đỗ, ngồng cải, rau bí, súp lơ, khoai tây, cà rốt…

    Muốn món thịt bò xào mềm ngon thì bạn nên ưu tiên chọn phần thịt thăn mềm, tươi mới. Dùng dao sắc thái thịt bò thật mỏng, thái ngang thớ thịt để tránh bị dai khi nấu chín.

    Ướp thịt bò 15-30 phút trước khi xào với gừng, tỏi, dầu hào (dầu ăn), gia vị vừa đủ.

    Làm nóng chảo cùng dầu ăn ở mức trung bình, trút thịt vào xào nhanh với lửa to nhưng không quá nóng. Khi thấy thịt vừa chín tới thì tắt bếp, trút thịt ra đĩa riêng.

    Nếu bạn thực hiện xào thịt bò cùng các loại rau củ thì khi nào xào rau củ xong mới đổ thịt bò vừa xào vào đảo đều rồi tắt bếp.

    Vào những ngày lạnh giá, món thịt bò kho nhừ đứng đầu danh sách thực đơn đưa cơm đó.

    Có nhiều cách làm món thịt bò kho khi kết hợp với các loại gia vị khác nhau. Tuy nhiên, điểm mấu chốt làm món thịt bò kho nhừ là chọn phần thịt nạm, dẻ sườn hoặc gân bò để đảm bảo độ mềm, ngậy, thơm ngon của món ăn.

    Nguyên liệu: 500g thịt nạm bò; cà rốt, củ cải, khoai tây

    Gia vị: bột cà ri, dầu điều, hoa hồi, gừng, hành khô, hành lá, tỏi, sả, ớt, muối, đường, hạt tiêu, bột ngọt

    Sơ chế nguyên liệu: Hoa hồi rang thơm, để nguyên không nên giã nát. Thịt bò rửa sạch cắt miếng vuông sau đó đem ướp với hành tỏi băm nhuyễn, gừng, muối, đường, bột ngọt, trộn đều rồi ướp trong 30 phút đến 1 tiếng cho ngấm gia vị. Cà rốt gọt vỏ rửa sạch cắt khúc dài 3cm.

    Nấu bò kho: Cho dầu vào chảo, phi thơm hành tỏi. Cho cà rốt và thịt vào xào cho thịt săn lại và rút hết nước thì vớt cà rốt ra dĩa rồi cho nước sôi vào ngập thịt. Thêm hoa hồi, sả đập dập vào.

    Ninh nồi bò kho khoảng 35 phút, khi thịt hơi mềm thì cho cà rốt vào lại nấu cùng cho tới mềm nhừ. Công đoạn ninh thịt có thể nhanh hơnn khi bạn dùng nồi áp suất.

    Thêm dầu điều vào nồi bò kho tạo màu đẹp mắt và nêm nếm lại cho vừa miệng, thêm hạt tiêu, ớt hoặc sa tế nếu thích ăn cay.

    Canh thịt bò nấu cùng một số loại rau củ vô cùng hấp dẫn và giàu giá trị dinh dưỡng. Có tới hàng tá món canh thịt bò như: canh thịt bò nấu khế và cà chua, canh thịt bò nấu đậu phụ và bí ngồi, canh rong biển thịt bò, canh dưa cải chua và thịt bò, canh thịt bò rau ngót, canh thịt bò nấu nấm, canh kim chi thịt bò, canh thịt bò lá lốt, canh thịt bò rau răm, canh thịt bò bắp cải, canh thịt bò cà chua…

    Để chế biến món canh thịt bò ngon nhất, thông thường các bà nội trợ lựa chọn phần thịt bò mềm ngon, thịt bò xay hoặc nếu chọn phần thịt bắp, dẻ sườn thì quá trình chế biến sẽ kéo dài hơn để thịt mềm.

    Nguyên liệu: 200 g thịt bò, 1-2 bìa đậu, 1/2 quả bí ngồi, 1/2 củ hành tây

    Gia vị gồm: xì dầu, dầu hào, hạt tiêu, ớt bột Hàn Quốc (loại ít cay mà cho màu đỏ đẹp), tỏi băm, hành lá.

    Sơ chế nguyên liệu: Đậu phụ rửa qua nước, để ráo, cắt miếng hình bao diêm. Bí ngồi rửa sạch, thái miếng dày 0,5 – 1 cm. Hành tây thái múi cau.

    Thịt bò thái miếng mỏng, ướp với tỏi băm, xì dầu, dầu hào và chút hạt tiêu.

    Các nấu canh thịt bò: Xếp đậu phụ, bí ngồi, hành tây vào nồi, bên trên cùng là thịt bò đã ướp. Đổ khoảng 3 bát con nước lọc vào nồi, bật bếp đun sôi.

    Khi canh chín, thêm hành lá và ớt bột, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp. Múc canh ra bát dùng nóng với cơm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nấu Món Gì Cho Người Già
  • 6 Thực Phẩm Hàng Đầu Cho Người Biếng Ăn Không Thể Không Biết
  • 6 Mẫu Thực Đơn Đám Giỗ Đơn Giản Tự Nấu Tại Nhà
  • Món Hoành Thánh Chay Thanh Đạm Cho Ngày Rằm ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Cách Nấu Món Cháo Hàu Sữa Bổ Dưỡng Cho Cả Gia Đình
  • Thịt Heo Rừng Nấu Gì Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Thịt Lợn Rừng Làm Món Gì Ngon? Top 4 Món Ăn Ngon Nhất
  • Món Ngon Từ Thịt Lợn Nạc Của Mẹ Đảm
  • Cách Nấu Thịt Đông Ngon Tuyệt Đãi Khách Ngày Tết
  • 2 Cách Nấu Thịt Đông Ngon Chuẩn Vị Với Chân Giò Mộc Nhĩ
  • Cách Chế Biến Thịt Sóc Thơm Ngon, Hấp Dẫn Như Ở Nhà Hàng
  • Lợn rừng hay còn gọi là heo rừng có vóc dáng cân đối, nhanh nhẹn, di chuyển linh hoạt, lưng thẳng, bụng thon, chân dài và nhỏ, răng nanh phát triển mạnh.

    Lợn rừng là giống lợn lông đen, mõm dài, khi trưởng thành trọng lượng khoảng 30 – 40 kg, thường nuôi thả rông. Khi lợn rừng sinh ra, đàn con lại tiếp tục đi rông theo mẹ, tự tìm kiếm thức ăn là chính.

    Lợn chịu sự đào thải khắc nghiệt của tự nhiên, nên con nào tồn tại được đều chắc, khỏe, thit lợn rừng chắc, thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng. Rất tốt cho sức khỏe của người tiêu dùng.

    Lợn rừng hơi nhút nhát, thính giác, khứu giác tốt, sinh hoạt bầy đàn thể hiện tính hoang dã…, thích sống thành bầy đàn nhỏ vài ba con, lợn đực thường thích sống một mình.

    Môi trường sống thích hợp là vườn cây, trảng cỏ gần ao hồ… lợn rừng hay hoạt động về ban đêm, ban ngày tìm nơi yên tĩnh, kín đáo để ngủ, nghỉ…

    Theo nghiên cứu thì lợn rừng có tới 36 giống và được phân bố rất rộng, hầu như trên khắp thế giới từ châu Âu, châu Á đến châu Mỹ và châu Phi.

    Ngày nay, lợn rừng đã được nuôi phổ biến ở nhiều nước trên thế giới nhưng ở Việt Nam hiện nay chủ yếu có các loại như heo rừng Thái Lan, heo rừng Việt Nam và con lai giữa heo rừng và lợn địa phương.

    Đặc điểm nhận dạng, phân biệt thịt lợn rừng như thế nào?

    • Da dày, màu vàng.
    • Một lỗ chân lông có 3 lông cứng.
    • Thịt nạc đỏ, ít mỡ.

    Những món ngon chế biến từ thịt lợn rừng đơn giản từ Massageishealthy

    Những món ngon từ thịt lợn rừng luôn có sự hấp dẫn nhất định với vị giác của người ăn, hơn thế thịt lợn rừng cũng vô cùng bổ dưỡng cho sức khỏe.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    • 400gr thịt lợn rừng, hãy chọn phần thịt mông hoặc thịt chân giò để thịt dai và ngon hơn.
    • 2 quả ớt sừng
    • 4 cây sả tươi
    • Hành, tỏi
    • Các gia vị: đường, bột nêm, dầu ăn, mì chính, dầu hào, sa tế….

    Cách thực hiện món thịt heo rừng xào sả ớt

    – Thịt lợn mua về bạn cạo sạch lông, rửa sạch với một ít muối rồi để ráo nước. Sau đó thái thành từng miếng mỏng sao cho vừa ăn.

    – Đừng bỏ đi phần bì lợn bởi vì thịt lợn rừng có bì sẽ rất giòn và ngon.

    – Ớt sừng bạn rửa sạch rồi thái thành miếng quân cờ. Sả bạn thái lát. Còn hành rửa sạch rồi đem băm nhỏ.

    – Sau đó cho thịt lợn rừng vào một cái tô lớn. Tiếp theo cho hành băm ccùng 1 thìa tiêu đen, 1 thìa đường, 1 thìa bột nêm, 1 thìa dầu hào, 1 thìa bột ngọt vào thịt rồi trộn đều, ướp khoảng 20 phút để thịt ngấm đều gia vị.

    – Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào rồi phi thơm hành cùng phần tỏi còn lại. Sau đó cho thịt lợn rừng vào xào đều tay cho đến khi thịt xém vàng.

    – Bỏ thêm ớt đã thái vào đảo nhanh tay để thịt không bị cháy, lúc này nên cho lửa to để thịt săn lại ngon hơn.

    – Cuối cùng thêm 1 thìa sa tế vào đảo đều một lần nữa là bạn đã hoàn thành món thịt lợn rừng xào sả ớt. Bày ra đĩa và thưởng thức cùng cơm nóng sẽ rất tuyệt vời đấy.

    2 Cách nấu món thịt heo rừng nấu giả cầy

    Giả cầy là một món ăn quen thuộc của người miền Bắc. Thông thường sẽ dùng thịt heo, bạn cũng có thể biến tấu bằng cách dùng thịt lợn rừng cũng sẽ rất ngon.

    • 500gr thịt lợn rừng, với món này hãy chọn thịt chân giò sẽ là tốt nhất, nếu không chỉ hãy chọn thịt ba chỉ.
    • Sả, riềng, hành
    • Mắm tôm, mẻ
    • Các loại gia vị cơ bản khác

    Các bước làm món thịt heo rừng giả cầy

    – Đầu tiên thịt lợn rừng bạn rửa sạch, để thật ráo nước rồi đem thui trên bếp lửa hoặc quay trong lò vi sóng đến khi phần bì lợn vàng đi.

    – Sau đó bạn thái thịt thành từng miếng vuông vừa ăn. Nếu như bạn sử dụng thịt chân giò thì phải qua quá trình lọc xương đi có thể mất công và thời gian một ít những món ăn cũng ngon hơn rất nhiều.

    – Riềng bạn đem cạo vỏ, rửa sạch rồi đem xay nhuyễn. Sả cũng rửa sạch rồi băm nhỏ ra.

    – Bạn ướp thịt lợn rừng cùng 2 thìa mắm tôm, 2 thìa mẻ, 2 thìa nước mắm, 1 thìa tiêu, 1 thìa bột nêm cùng sả và riềng. Trộn đều tất cả với nhau để thấm gia vị và ướp trong khoảng 40 phút.

    – Tiếp theo bạn cho chảo lên bếp, thêm dầu ăn vào và phi thơm hành trước.

    – Tiếp đó đổ phần thịt đã đã ướp vào đảo đều tay cho đến khi thịt săn lại thì cho nước vào ngập thịt để ninh. Bật lửa nhỏ để ninh thịt lợn rừng khoảng 1 tiếng cho thịt mềm.

    – Lúc này chỉ cần nêm nếm gia vị lại sao cho vừa ăn nhất rồi dọn bát ra thưởng thức ngay thôi.

    Các bước thực hiện món thịt heo rừng hấp gừng

    – Thịt lợn rửa sạch rồi cắt thành từng miếng dày. Gừng đem cạo vỏ sạch rồi thái thành sợi nhỏ, Sả đem thái lát, hành thì cắt khúc.

    – Bạn ướp thịt lợn với một ít bột nêm, dầu hào, nước mắm, mì chính, tiêu trong hoảng 20 phút để thịt ngấm gia vị.

    – Xếp một lớp sả và gừng vào vỉ hấp rồi cho tiếp thịt lợn vào. Phần hành lá, gừng, sả còn lại bạn cho lên bên mặt thịt.

    – Đem hấp thịt khoảng 30 – 40 phút rồi bày thịt ra ăn nóng cùng nước tương hoặc nước mắm chua cay.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 6 Cách Nấu Món Ngon Từ Thịt Lợn Cho Bửa Cơm Nhiều Chất Đạm Nhất
  • 2 Cách Nấu Thịt Kho Tiêu Ngon Đậm Đà
  • 3 Món Thịt Nai Ngon Bổ Dưỡng
  • Tổng Hợp 3 Cách Nấu Thịt Hộp Từ Thịt Lợn Ngon Không Khác Thịt Hộp Mua Sẵn
  • Cách Nấu Thịt Hộp Từ Thịt Lợn, Kiểu Thịt Hộp Nghệ An Siêu Ngon
  • Thịt Ngan Nấu Món Gì Ngon?

    --- Bài mới hơn ---

  • Cá Ngân Nấu Gì Ngon 12/2020
  • Những Vách Ngăn “nửa Kín Nửa Hở” Cho Nhà Hẹp Luôn Thông Thoáng
  • Nắm Chắc Công Thức Nấu Nước Phở Trong, Ngon Đậm Đà
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Phở Gà Miền Bắc Ngon Đến Khó Quên
  • Trọn Bộ Bí Kíp Nấu Nước Dùng Phở Bò Ngon Ngọt Nhất
  • Ngan nấu măng

    Ngan nấu măng tươi là món ăn phổ biến nhất thường được áp dụng trong những ngày hè nắng nóng để ăn kèm với bún tương tự như vịt om sấu. Những tên gọi khác như: bún ngan, ngan om sấu cũng có cách làm tương tự như món này.

    Nguyên liệu

    • 1 con ngan khoảng 1,8kg
    • 900g măng tươi
    • Gừng, tỏi
    • Hành khô, hành lá
    • Chanh và ớt tươi
    • Rau ăn kèm gồm có: rau húng, rau ngổ, rau mùi tàu
    • Bún 1 kg
    • Các gia vị thông thường.

    Cách làm

    Để món ăn được thơm ngon nhất thì khâu sơ chế khử mùi hôi của thịt ngan là rất quan trọng. Theo đó, sau khi làm thịt ngan xát với muối hạt và rượu gừng để khử bớt mùi hôi.

    Các loại rau, hành, tỏi và gừng sơ chế như bình thường, băm nhỏ hoặc rửa sạch.

    Đối với món ăn này bạn cần lưu ý ở một điểm là măng tươi sẽ chứa nhiều độc tố vốn có trong măng cũng như các chất bảo quản măng mà người bán sử dụng. Chính vì thế trước khi nấu bạn cần xé nhỏ măng thành các sợi dài sau đó luộc măng khoảng 1 phút rồi đem đi rửa sạch. Tiếp tục luộc và rửa khoảng 4 lần như thế để măng được sạch nhất có thể.

    Lưu ý trong quá trình luộc măng bạn không được đậy vung để các chất bẩn và độc tố bay hơi đi.

    Trong lúc sơ chế măng bạn sẽ tiến hành ướp thịt ngan. Ngan chặt thành các miếng vừa ăn rồi ướp với bột canh, hạt tiêu và bột ngọt trong khoảng 20 phút.

    Bắc nồi lên bếp, đun nóng một chút dầu ăn rồi cho hành, gừng, tỏi băm nhỏ vào phi thơm. Khi dậy mùi thơm cho thịt ngan vào xào cùng khoảng 5 phút rồi cho măng vào xào cùng 2 phút nữa. Lúc này bạn đổ khoảng 2 lít nước vào nồi, đậy vung và đun sôi trở lại. Lưu ý khi nước sôi hãy dùng muôi để loại bỏ hết lớp bọt nổi bên trên. Như vậy nước dùng mới trong và đẹp mắt.

    Trước khi tắt bếp lấy phần gốc hành lá chẻ sợi nhúng vào khoảng 1 phút để hành tái.

    Khi ăn, cho bún vào bát tô, xếp thịt ngan và măng tươi lên trên, chan nước và thêm hành chần để thưởng thức cùng các loại rau thơm.

    Món ăn này có cách làm tương đối phức tạp. Nếu cần hướng dẫn chi tiết cụ thể hơn bạn có thể đọc trên blog ẩm thực cookbeo.com.

    Ngan xào sả ớt

    Nguyên liệu

    Cách làm

    Ngan chặt miếng vừa hoặc lọc chỉ lấy thịt giống cách làm món gà xào sả ớt càng tốt vì món ăn sẽ ngon và đẹp mắt hơn. Ướp thịt ngan với tỏi băm, dầu hào, hạt tiêu. Trộn đều và ướp 10 phút.

    Trong lúc ướp bạn tiến hành băm sả, ớt thì bỏ hạt và thái vát.

    Làm nóng 2 thìa dầu ăn trên bề mặt chảo rồi phi thơm tỏi, sả. Tiếp đó cho thịt ngan vào xào khoảng 5 phút, nêm nếm lại cho vừa vị là hoàn thành món ăn.

    Ngan cháy tỏi

    Nguyên liệu

    Cách làm

    Ngan chặt miếng vừa ăn hoặc lọc thịt nếu thích. Ướp thịt ngan với hạt nêm, dầu hào, hạt tiêu, xì dầu, đường trắng, 1/2 gói ngũ vị hương, hành tỏi băm nhỏ, 2 thìa rượu trắng. Trộn đều lên rồi ướp 2 tiếng.

    Tỏi bóc vỏ, thái lát thành các lát có độ dày đều nhau (việc này rất quan trọng). Tiếp theo, đun nóng 1 lượng lớn dầu ăn rồi cho tỏi vào chiên vàng thì vớt ra. Chú ý tỏi chiên cháy ăn sẽ bị đắng.

    Chắt bớt dầu ăn ra rồi cho thịt ngan vào chiên cho đến khi thịt ngan ngả màu vàng ưng ý. Vớt thịt ngan ra cho ráo dầu, rắc tỏi chiên lên trên là hoàn thành món ăn.

    Món ngan cháy tỏi nên chấm với bát nước chấm xì dầu pha đường, tỏi, ớt, nước cốt chanh sẽ hợp vị.

    Ngan nấu đông

    Nghe như món ăn ngày tết. Không phải thịt gà cũng không phải thịt lợn. Ngan nấu đông cũng rất thơm ngon đặc biệt là với những con ngan già.

    Nguyên liệu

    • Thịt ngan: 1kg
    • Bì lợn: 200g
    • Cà rốt: 1 củ
    • Nấm hương: 15 cái
    • Mộc nhĩ: 15 tai
    • Hành khô: 5 củ
    • Gia vị: Dầu ăn, nước mắm, hạt nêm, hạt tiêu

    Cách làm

    Bì lợn cạo sạch lông, xát muối hạt, rửa sạch, chần qua nước sôi rồi thái miếng dạng sợi.

    Nấm hương và mộc nhĩ ngâm nước nóng cho nở rồi rửa cho đến khi nước rửa không còn màu là được. Thái nhỏ nấm và mộc nhĩ.

    Cà rốt bào vỏ, cắt miếng tỉa hoa.

    Thịt ngan làm sạch, chặt miếng to, ướp với hạt tiêu, nước mắm, hạt nêm 30 phút.

    Làm nóng dầu ăn, xào sơ cho thịt ngan săn lại. Lúc này cho bì lợn vào cùng 1 chút hạt tiêu. Đảo qua rồi đổ nước xâm xấp vào đun sôi. Khi nước sôi nhớ hớt bỏ lớp bọt bẩn nổi bên trên. Ninh khoảng 30 phút thì cho mộc nhĩ, nấm hương, cà rốt vào. Ninh thêm 15 phút thì nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.

    Để thịt ngan nguôi bớt rồi cho vào âu. Để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 3-4 tiếng là có thể thưởng thức.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Canh Măng Ngan Ngon Mềm Chuẩn Vị Hà Nội
  • 2+ Cách Nấu Nui Với Xương Heo Thơm Ngon Đưa Cơm Khỏi Bàn
  • Giới Thiệu Các Loại Nui, Nui Nào Nấu Món Gì Là Ngon Nhất
  • Cách Chế Biến Ốc Núi
  • Ốc Đá Giá Bao Nhiêu? Nấu Món Gì Ngon? Mua Ở Đâu? Cách Nuôi?
  • Thịt Vịt Nấu Gì Ngon Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Thịt Vịt Nấu Món Gì Ngon Nhất Các Bạn Có Biết?
  • 10 Món Ngon Chế Biến Từ Mực Đơn Giản
  • Các Loại Mực Tươi Và Cách Nấu Ăn Mực Tươi Ngon Nhất
  • Đám Giỗ Nấu Món Gì Là Ngon Và Rẻ
  • Nấu Một Số Món Ngon Với Cá Hô
  • Con vịt, một loài động vật được coi là chim nước rất phổ biến ở nước ta. Vịt là một trong 3 loại gia cầm có số lượng lớn nhất Việt Nam (cùng gà và ngan). Đây là nguồn thực phẩm không thể thiếu trong ẩm thực của nhiều gia đình.

    Thịt vịt làm món gì ngon và đơn giản nhất đãi tiệc, đãi khách

    Vịt được nướng bằng than, bên ngoài vàng ròn, bên trong có lá móc mật rất thơm. Đây là món ăn phổ biến nhất về vịt sau vịt luộc.

    Bạn thường ăn cháo gà và cảm thấy cháo vịt rất xa lạ đúng không? Cách làm cũng gần giống với cháo gà nhưng bạn cần thêm ít rượu trắng vào cháo để món ăn ngon hơn. Cháo vịt ăn nóng, rất tốt cho sức khỏe.

    Một cách chế biến thịt vịt giúp bạn có một món ăn thơm ngon, mềm và đặm vị. Nguyên liệu chính gồm thịt vịt và sả đều rất dễ kiếm.

    Món ăn không thể thiếu ở các nhà hàng chuyên vịt đây rồi. Thịt vịt nấu canh với măng tươi, có vị hơi chua, nước canh béo ngậy. Món này thường ăn kèm bún, được nhiều người yêu thích.

    Món ăn tuyệt ngon với thịt vịt mềm, ngọt, dấy lên hương vị của bia cùng quế, hồi và hành hoa. Chắc chắn đây là món ăn đưa cơm chẳng kém gì vịt om sấu.

    Một vài món ăn khác về vịt với cách làm đơn giản, nhanh chóng

    • Vịt chiên nước dừa
    • Gỏi vịt bóp thấu
    • Thịt vịt nhồi măng.
    • Thịt vịt đút lò.
    • Vịt rang giềng, vịt rang muối.
    • Cà ri vịt xiêm.
    • Chân vịt rút xương xào dứa.

    Vì sao món vịt om sấu là món trứ danh, được nhiều người thích

    Khi đưa ra đáp án cho câu hỏi thịt vịt nấu món gì ngon nhất, rất nhiều ý kiến bình chọn cho vịt om sấu. Đây là món ăn không mất nhiều thời gian thực hiện lại có hương vị rất riêng.

    Vịt sau khi được làm sạch, hết mùi hôi sẽ chặt miếng vừa ăn. Bạn cần cho vịt vào một tô lớn để ướp với các gia vị như mắm, hạt nêm, hạt tiêu… khoảng 30 – 40 phút.

    Sau đó, bạn chỉ cần cho thịt vịt cùng vài quả sấu xanh vào nồi để đun chín là được. Vịt om sấu nếu được nấu bằng nước dừa tươi sẽ rất thơm, nước dùng các béo ngậy hơn.

    Vịt om sấu với thịt vịt mềm, hơi chua từ sấu có thể dùng để ăn trong bữa cơm gia đình hoặc ăn lẩu. Các loại rau đi kèm món ăn này gồm: Rau ngổ, rau muống, rau rút,…

    Lòng vịt xào với gì ngon nhất?

    Bạn cũng có thể tận dụng lòng vịt để có thêm món ăn ngon cho gia đình mình. Lòng vịt xào gì ngon là thắc mắc của nhiều người thời gian quan.

    Bật mí với bạn những cách xào lòng vịt hấp dẫn nhất:

    • Lòng vịt xào miến.
    • Lòng vịt xào dứa.
    • Lòng vịt xào nấm rơm.
    • Lòng vịt xào rau muống.

    Tương tư như vậy : Đây cũng là câu trả lời cho câu hỏi vịt trời làm món gì ngon và vịt xiêm nấu gì ngon. Chỉ khác nhau về nguyên liệu còn cách làm cũng như trên không có sự khác biệt nhiều về công thức.

    Có hàng trăm đáp án cho câu hỏi vịt làm món gì ngon để chị em lựa chọn thực hiện. Với mỗi cách chế biến và hương vị khác nhau, thịt vịt sẽ mang đến cho bạn những hương vị riêng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cá Chép Nấu Món Gì Ngon, Độc, Lạ?
  • Cách Nấu Hạt Sen Khô Ăn Cực Ngon
  • Cháo Gà Nấu Với Rau Gì Ngon Cho Bé Ăn Dặm Nhiều Dinh Dưỡng
  • Món Ngon Cho Bà Bầu: Vịt Hầm Hạt Sen
  • Cách Nấu Cháo Ghẹ Cho Bé Ăn Dặm Giàu Dinh Dưỡng Cực Ngon Bé Thích Mê
  • Thịt Ếch Nấu Món Gì Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Tổng Hợp 12 Món Cánh Gà Siêu Ngon Hấp Dẫn (Kèm Công Thức)
  • 2 Cách Nấu Chè Đậu Trắng Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Chè Đậu Trắng Với Gạo Nếp Và Nước Cốt Dừa Tại Nhà Ngon Nhất
  • Cách Chế Món Gà Nấu Đậu Trắng Với Cùng Đơn Giản Nhưng Lại Rất Giàu Chất Dinh Dưỡng
  • Khóa Học Nấu Món Ăn Hàn Quốc
  • Giá trị dinh dưỡng của thịt ếch

    Món thịt ếch xào lá lốt lạ miệng dễ chế biến

    Lượng thực phẩm sau đây chỉ là một gợi ý nhỏ, bạn nên mua đúng với lượng người ăn để tránh thừa hoặc thiếu.

    • Thịt ếch đã được làm sạch: 500 g
    • Lá lốt tươi: 30 g
    • Hành tây: 1 củ
    • Hành tím khô: 2 củ
    • Nghệ tươi: 1 củ
    • Hành tăm: 25 gam
    • Các gia vị: đường, hạt nêm, nước mắm, dầu ăn, bột ngọt
    • Ớt khô, giấm gạo

    Hành tây loại bỏ phần rễ và vỏ. Sau đó cắt miếng có hình dạng giống như múi cau.

    Hành tím khô bóc vỏ, đập dập rồi băm cho thật nhuyễn.

    Nghệ rửa sạch cho hết đất rồi cạo qua lớp vỏ. Cắt thành từng lát mỏng để chuẩn bị xào.

    Hành tăm rửa sạch rồi đem đập dập.

    Bước 2:

    Xắt thịt ếch thành những miếng vừa ăn rồi ướp gia vị: nước mắm nguyên chất, 1 thìa hạt nêm (thìa cà phê), 2 thìa bột ngọt. Sau đó dùng tay đã đeo găng tay trộn đều thịt ếch với gia vị cho ngấm đều và để trong khoảng 20 phút.

    Công thức để làm nước sốt để xào thịt ếch với lá lốt là: nửa chén nước lọc, nửa muỗng lớn đường, một muỗng ớt bột khô và cuối cùng là 3 muỗng giấm gạo. Sao đó dùng thìa quấy cho hỗn hợp tan hết.

    Bước 3:

    Đặt một chảo lớn lên bếp. Đến khi thấy chảo đã nóng thì cho chút dầu ăn vào, đợi một lúc sau thì cho hành tăm đập dập và hành tím băm vào phi thơm, nhớ đảo đều tay để tránh bị cháy. Tiếp tục cho nghệ thái lát vào cùng, xào để tạo màu cho món ăn.

    Sau khi nghệ đã bắt đầu phai màu vàng thì đổ thịt ếch vào xào cùng. Đều tay cho đến khi thấy được ếch đã dậy mùi thơm, bề mặt thịt đã săn lại thì đã đạt yêu cầu.

    Thịt đã đạt độ chuẩn thì tiếp thục đổ phần sốt đã pha chế vào, đảo đều cho gia vị ngấm đều. Lúc này nên để lửa lớn để cho món không bị nẫu. Tiếp tục cho hành tây vào xào, được một lúc thì tắt bếp. Cuối cùng cho lá lốt đã thái vào và đảo đều. Lúc tắt bếp mới cho lá lốt giúp giữ màu xanh cho lá lốt và sự đẹp mắt cho món ăn.

    Món ếch chiên nước mắm thơm lừng khắp nhà

    Nếu đang băn khoăn thịt ếch nấu món gì ngon thì đây sẽ là một gợi ý hấp dẫn cho bạn đấy. Để nấu được món thịt ếch chiên nước mắm thì cần bạn phải cẩn thận và tỉ mỉ một chút để có thể tạo được độ giòn cho món ăn mà gia vị vẫn ngấm đậm đà.

    • Rau mùi: 30 g
    • Bơ thực vật: 100 g
    • Tỏi: 1 củ lớn
    • Các gia vị: dầu ăn, mật ong, tiêu xay, nước mắm, bột ngọt

    Các bước làm ếch chiên nước mắm

    Bước 1:

    Thịt ếch nên mua loại đã làm sạch sẵn (lột vỏ và bỏ ruột rồi). Về nhà bạn vẫn phải sơ chế lại thịt ếch: nên rửa qua một lần nước rồi mớt xát muối hạt, sau đó cũng rửa lại với nước, rồi cuối cùng để ráo.

    Bước 2:

    Sau khi thịt ếch đã ráo nước rồi tiếp tục dùng dao để xắt ếch thành những miếng vừa phải để chiên.

    Ta nên chuẩn bị nước sốt để ướp thịt ếch hơn là ướp trực tiếp từ nguyên liệu lên phần thịt ếch. Công thức ướp gồm những gia vị sau:

    • 4 muỗng mật ong
    • 1 muỗng cà phê bột ngọt,
    • nửa muỗng tiêu xay
    • dầu ăn, tỏi băm nhuyễn và rau mùi băm nhuyễn.

    Trộn bằng thìa để các gia vị được đều.

    Bước 3:

    Sau đó đổ một phần phần nước sốt vào thịt ếch rồi trộn đều. Muốn thịt ếch được ngấm thì cách nhanh nhất đó là cất thịt ếch vào ngăn mát tủ lạnh tầm 1 tiếng đồng hồ. Khoảng 15 phút lại đem ra trộn đều lại lần nữa cho các mặt của thịt đều ngấm gia vị.

    Muốn thịt ếch được giòn vỏ cách duy nhất là nướng qua lò. Xếp thịt lên khay, chú ý khoảng cách giữa các miếng để tránh bị cháy. Trước tiên phải làm cho lò nóng thì mới bắt đầu nướng được. Đặt khay vào trong lò rồi cài chế độ nướng 20 phút trong nhiệt độ 200 độ c.

    Bước 4:

    Sau 20 phút lò nướng tắt, ếch được lấy ra nóng hổi. Lúc này trộn nốt thịt ếch với phần sốt gia vị còn lại, trộn đều cho thịt ếch được đậm đà hơn.

    Đặt bếp lên chảo, cho khoảng 100 g bơ thực vật vào làm tan chảy. Cho thêm một chút tỏi băm nhuyễn, đến khi thấy dậy mùi thơm thì cho thịt ếch vào. Đảo đều rồi cho nốt phần rau mùi băm nhuyễn còn lại vừa nãy.

    Đảo cho đến khi vỏ bên ngoài của thịt ếch đạt được màu vàng đẹp mắt thì đặt vào giấy thấm dầu. Tác dụng là để ếch không bị ỉu khi để lâu. Tạo thêm một lớp gia vị mỏng cho thịt ếch khi vừa ráo dầu: nước mắm, đường, và hạt tiêu. Lắc đều cho các mặt của thịt ếch đều có gia vị.

    Nếu bạn ngại chế biến và tìm hiểu thịt ếch nấu món nào ngon thì JAMJA’s BLOG sẽ lại giới thiệu các bạn một số quán ăn ở Hà Nội nấu món ăn về ếch siêu hấp dẫn.

    Nhà hàng Ao Quán.

    Địa chỉ tại số 18 ngõ 19 Đông Các, Kim Liên, quận Đống Đa.

    Đến với Ao Quán bạn sẽ được thưởng thức món lấu ếch dân dã, đậm đà. Trong những ngày Hà Nội chuyển dần sang đông thì một nồi lẩu ấm áp sẽ là sự lựa chọn chính xác cho anh em bạn bè ngồi quây quần bên nhau trò chuyện gần gũi.

    Không chỉ có món lẩu ếch đặc trưng, menu quán còn có các món chế biến khác của ếch như ếch chiên, ếch xào… rất đa dạng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 12 Món Ngon Từ Ếch, Thịt Ếch Nấu Món Gì Ngon, Cách Chế Biến Thịt Ếch Đồng Ngon Và Đơn Giản Nhất
  • Xin Lỗi, Em Chỉ Là Một Con Đĩ
  • 10 Công Thức Chế Biến Món Ăn Eat Clean Cực Đơn Giản.
  • Cách Làm 5 Món Ăn Ngon Từ Dạ Dày Lợn
  • Cách Làm Món Canh Cá Nấu Dưa Chua Siêu Hấp Dẫn
  • Thịt Ếch Kỵ Với Gì? Cháo Thịt Ếch Nấu Với Rau Gì Ngon?

    --- Bài mới hơn ---

  • Thanh Mát, Lạ Miệng Với Món Canh Hoa Atiso Hầm Giò Heo Cực Bổ Dưỡng
  • Ốc Hút Nấu Món Gì Ngon? Mua, Bán Ốc Đinh Ở Đâu? Giá Bao Nhiêu?
  • Ốc Tỏi Giá Bao Nhiêu Tiền? Mua, Bán Ở Đâu? Nấu Món Gì Ngon?
  • Tận Hưởng Món Ngon Với Cách Xào Miến Với Su Hào
  • Những Cách Chế Biến Su Hào Ngon Và Lạ Miệng Hơn.
  • Thịt ếch kỵ với gì? Cháo thịt ếch nấu với rau gì ngon? Có nhiều người cho rằng thịt ếch kỵ với một số món ăn và một số loại rau, điều đó là hoàn toàn sai lầm. Có thể khẳng định rằng thịt ếch không kỵ với bất kỳ loại rau nào. Thực chất thịt ếch hoàn toàn có thể ăn với những loại thực phẩm khác nhau mà không sợ kiêng kỵ. Tuy nhiên, cần chú ý những vấn đề sau khi ăn…

    Thịt ếch kỵ với gì? Cháo thịt ếch nấu với rau gì ngon? Có nhiều người cho rằng thịt ếch kỵ với một số món ăn và một số loại rau, điều đó là hoàn toàn sai lầm. Có thể khẳng định rằng thịt ếch không kỵ với bất kỳ loại rau nào. Thực chất thịt ếch hoàn toàn có thể ăn với những loại thực phẩm khác nhau mà không sợ kiêng kỵ. Tuy nhiên, cần chú ý những vấn đề sau khi ăn thịt ếch.

    # Thịt ếch kỵ với gì? Cháo thịt ếch nấu với rau gì ngon?

    Không thể phủ nhận thịt ếch là loại thịt ngon, tốt cho sức khỏe, nhất là ở phần đùi ếch, nhiều người thường hay mua về nấu ăn trong gia đình, kể cả những nhà hàng gia đình Hà Nội hay HCM đều có món ăn thuần Việt này! Trong thịt ếch có các chất bổ tốt cho sức khỏe như canxi, sắt, photpho, vitamin B1, vitamin B12, … giúp ích rất nhiều cho sức khỏe của con người. Có nhiều người cho rằng thịt ếch kỵ với một số món ăn và một số loại rau, điều đó là hoàn toàn sai lầm. Có thể khẳng định rằng thịt ếch không kỵ với bất kỳ loại rau nào. Thực chất thịt ếch hoàn toàn có thể ăn với những loại thực phẩm khác nhau mà không sợ kiêng kỵ. Tuy nhiên, cần chú ý những vấn đề sau khi ăn thịt ếch:

    • + Khi ăn cần làm sạch ruột, tách những đường gân chỉ trên đùi ếch nhằm hạn chế giun sán.
    • + Khi chọn ếch mẹ nên chọn những con ếch tươi sống rồi mới lọc da, bỏ nội tạng. Khi chế biến, mẹ nhớ dùng muối để xát thịt ếch thật kĩ và rửa sạch rồi mới bắt đầu xay nhuyễn nấu cháo cho bé.

    # Cách nấu cháo thịt ếch với cải thìa cho bé ăn dặm

    Cháo thịt ếch nấu cải thìa là món cháo ăn dặm cho bé 11 tháng tuổi. Để tiến hành nấu món cháo ngon từ thịt ếch này, bạn cần chuẩn bị nguyên liệu CHO 1 chén bột khoảng 250ml gồm 40g bột gạo, 10g cải thìa, 20g thịt ếch. Lưu ý khi mua ếch là hãy mua thịt ếch Đồng, ếch phải đang sống và làm tại chỗ vì đa số ếch làm sẵn đều là thực phẩm đông lạnh.

  • + Bước 1: Chén bột/ cháo thành phẩm có tỷ lệ 1:6 (1 tinh bột : 6 nước) phù hợp với bé 8 – 11 tháng tuổi.
  • + Bước 2: Thịt ếch các mẹ sau khi mua về các mẹ xát thịt ếch với muối thật kỹ rồi rửa sạch. Sau đó mẹ lọc thịt ở hai bên đùi ếch, băm nhuyễn. Cải thìa mẹ chọn lá non, rửa thật sạch, cắt nhuyễn.
  • + Bước 3: Cho thịt ếch hòa với 1/3 chén nước, dùng đũa quấy tan để khi nấu thịt ếch không bị vón cục. Nấu chín thịt ếch rồi đem xay nhuyễn. Cải thìa mẹ luộc chín, tán nhuyễn.
  • + Bước 4: Nấu bột hoặc cháo: Cho bột/ cháo, cải thìa, thịt ếch vào nồi trộn đều. Nấu cháo với lửa nhỏ đến khi cháo sôi thì tắt bếp. Trộn đều cháo với một ít dầu ăn, nhắc xuống để nguội bớt mới cho bé ăn. Mẹ nên kiểm tra độ nóng của bột trước khi cho bé ăn để bé không bị bỏng.
  • --- Bài cũ hơn ---

  • Trổ Tài Nấu Nướng Với Món Đùi Gà Bó Xôi
  • Bạn Có Chế Độ Dinh Dưỡng Đúng Cho Trẻ 4 Tuổi
  • Cách Nấu Giả Cầy Chân Giò Heo Đậm Đà Hương Vị Miền Bắc
  • Tất Tần Tật Quy Trình Chế Biến Món Hến Xào Ngon Như Nhà Hàng
  • Các Món Ăn Ngon Với Hến 02/2021
  • Thịt Bò Xay Nấu Món Gì Ngon?

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Khâu Nhục Kiểu Trung Quốc Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Món Khâu Nhục Đơn Giản Mà Ngon
  • Cách Nấu Món Khâu Nhục Đúng Vị Trung Hoa
  • 3 Cách Làm Món Khâu Nhục Đơn Giản, Thơm Ngon, Chuẩn Vị
  • Mẹo Nấu Món Bò Kho Chay Đơn Giản Thơm Ngon Tại Nhà
  • THỊT BÒ XAY NẤU MÓN GÌ NGON?

    15:08 – 26/04/2019

    Thịt bò xay có cả mỡ và nạc xen kẽ tạo nên hương vị thơm ngon béo ngậy. Rất thích hợp để chế biến các món như hamburger, mỳ Ý, cháo, súp, bò viên,…

    Giới thiệu sản phẩm thịt bò xay

    có hương vị thơm ngon lại giàu hàm lượng khoáng chất và giá trị dinh dưỡng. Rất thuận tiện chế biến nhiều món ngon. Thịt có cả nạc và mỡ xen lẫn cho hương vị béo ngậy tăng thêm phần hấp dẫn cho các món ăn. Thịt bò Úc xay chế biến tiện lợi, nhanh gọn, thích hợp để làm các món như hamburger, mỳ Ý, cháo, súp, bò viên,…

    Giao hàng tận nơi với đơn hàng từ 300.000đ và Miễn phí vận chuyển cho đơn hàng từ 500.000đ trong nội thành Hà Nội, chúng tôi và Tp.Thủ Dầu Một, Bình Dương.

    Gợi ý món ngon từ thịt bò xay

    Thịt bò xay rất tiện lợi, chế biến dễ dàng thích hợp để làm các món như hamburger, mỳ Ý, bò viên, súp, cháo…

    Hamburger bò

    Hamburger là món ăn nhanh, có xuất xứ từ món ăn đường phố châu Âu. Sau một thời gian hội nhập văn hóa ẩm thực thế giới, hamburger đã dần trở thành một món ăn rất đỗi quen thuộc ở Việt Nam. Món ăn này có thể được dùng trong bữa sáng ngon miệng, đầy đủ dưỡng chất chỉ với một vài nguyên liệu cơ bản.

    Mỳ Ý sốt bò bằm phô mai

    Mỳ Ý là tinh hoa ẩm thực của nước Ý, mỗi nơi mỗi vùng miền đều sẽ có món ăn đặc sắc riêng và nước Ý cũng thế, ai đã thưởng thức qua món ăn này sẽ không thể quên được. Nước sốt hòa quyện của nhiều nguyên liệu và nổi bật lên hương thơm béo ngậy của phô mai và hương thơm đặc trưng của thịt bò. Sợi mỳ tơi, vàng óng, mềm thơm hòa quyện với sốt bò bằm phô mai thơm ngọt đậm đà sẽ đem đến cho các bạn những trải nghiệm ẩm thực khó quên.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thịt Bò Nấu Món Gì Ngon?
  • Nấu Món Gì Cho Người Già
  • 6 Thực Phẩm Hàng Đầu Cho Người Biếng Ăn Không Thể Không Biết
  • 6 Mẫu Thực Đơn Đám Giỗ Đơn Giản Tự Nấu Tại Nhà
  • Món Hoành Thánh Chay Thanh Đạm Cho Ngày Rằm ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100