Cách Làm Mì Ý Thịt Bò Bằm Ngon Mê Ly

--- Bài mới hơn ---

  • 3 Cách Làm Thịt Kho Tiêu Cho Bà Đẻ Ăn Ngon Miệng, Dồi Dào Nguồn Sữa
  • Cách Nấu Cháo Cá Hồi Rau Cải Bó Xôi Cho Bé Chỉ Trong 30 Phút
  • Nấu Cháo Gà Cho Trẻ Như Thế Nào Để Thơm Ngon, Hấp Dẫn ?
  • Cách Làm Gà Rôti Ngon Dễ Làm Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Gà Roti Ngon Đơn Giản Cho Cả Gia Đình
  • Cách làm mì Ý thịt bò được rất nhiều chị em nội trợ thường xuyên áp dụng để chuẩn bị cho bé yêu và các thành viên trong gia đình những bữa ăn ngon miệng mà dinh dưỡng. Những sợi mì Ý mềm vừa dai hòa quyện với hỗn hợp xốt cà chua và thịt bò bằm đậm đà, cuốn hút sẽ mang lại cảm giác ngon mê ly đến khó cưỡng khi thưởng thức.

    Nguyên liệu làm mỳ Ý xốt bò bằm

    Cách làm mì Ý thịt bò bằm

    Cho khoảng 2 lít nước lạnh vào nồi và đun sôi, sau đó cho thêm: 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê dầu ăn vào để các sợi mì không bị dính lại với nhau.

    Cho mì Ý vào từ từ để sợi mì không bị gãy. Đun trong khoảng 1 phút để các sợi mì mềm và ngập trong nước. Sau đó, bạn dùng đũa đảo đều để mì tơi ra. Tiếp tục luộc khoảng 8 -10 phút để mì chín đều hết. Khi mì chín, bạn vớt ra để ráo nước rồi trụng sơ qua nước lạnh để mì dai ngon hơn.

    Vớt mì Ý ra để ráo nước rồi trụng sơ qua nước lạnh

    Chế biến thịt bò

    Thịt bò bạn đem rửa sạch, để ráo nước rồi băm hoặc xay nhuyễn. Sau đó, cho thịt bò ra tô, ướp cùng hỗn hợp gồm: 2 muỗng cà phê dầu ăn, 1 muỗng cà phê muối rồi trộn cho ngấm gia vị.

    Hành, tỏi bạn bóc vỏ, đập dập rồi bằm nhuyễn. Sau đó, bắc chảo lên bếp cho nóng thì thêm 1 muỗng dầu ăn vào đun sôi, tiếp tục cho một nửa phần tỏi và hành vào phi thơm rồi cho thịt bò đã ướp vào xào đều tay để thịt săn lại. Sau khi thịt chín đều, bạn chắt riêng phần nước tiết ra từ thịt để dùng làm nước xốt và trút thịt bò ra đĩa.

    Xào đều tay để thịt săn lại

    Làm xốt cà chua

    Hành tây rửa sạch, cát hạt lựu. Bắc chảo lên bếp, cho một muỗng canh dầu ăn vào, sau đó cho tỏi hành băm còn lại vào phi thơm. Tiếp theo, cho hành tây vào đảo đều đến khi thấy hành tây trong thì cho cà chua băm nhuyễn vào xào chung và đảo đều tay, cho thêm tương cà pha sẵn vào để món nước xốt đậm đà và có độ sánh hơn.

    Làm xốt cà chua trộn thịt bò bằm

    Tiếp tục cho phần nước thịt bò bằm vào kèm một ít bơ hoặc Mayonnaise để có thêm vị béo rồi nêm nếm lại gia vị hỗn hợp xốt sao cho vừa ăn. Đảo đều tay cho đến khi hỗn hợp nước xốt hơi sệt lại thì cho phần thịt bò bằm đã xào chín vào hỗn hợp trên và trộn đều để tạo thành xốt mì Ý thịt bò bằm.

    Trình bày và thưởng thức

    Cho mì Ý đã luộc chín ra đĩa, sau đó chan nước xốt cà chua thịt bò bằm lên trên. Có thể dùng thêm với các loại rau salad và tương ớt để tăng thêm mùi vị cho món ăn hấp dẫn hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Sữa Bò Tươi Nguyên Chất Củ Chi 100%
  • Sữa Bò Tươi Nguyên Chất 100% Tại Tphcm
  • Cách Đun, Chế Biến Và Bảo Quản Sữa Bò Tươi
  • Mẹo Nấu Sữa Bò Tươi Đúng Cách
  • Mắm Ruốc Nấu Bún Bò Huế Mua Ở Đâu
  • Mỳ Spaghetty Sốt Thịt Bò Bằm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Thịt Bò Cho Bé Ăn Dặm Thơm Ngon Với Su Su
  • 3 Cách Nấu Cháo Thịt Bò Cho Bé Ăn Dặm
  • Cháo Thịt Bò Cho Bé Ăn Dặm: Cách Nấu Đảm Bảo Dinh Dưỡng
  • Cháo Thịt Bò Nấu Với Rau Gì Tốt Cho Trẻ Ăn Dặm, Cho Người Bệnh
  • Học Nấu Ăn Bếp Việt Căn Bản Tại Dạy Nghề Ẩm Thực Netspace
  • Cách dùngdầu sacha inchi nấu mỳ spaghetty sốt thịt bò bằm đúng chuẩn nhà hàng tại nhà vừa hợp vệ sinh vừa tiết kiệm bổ dưỡng.

    Chuẩn bị nguyên liệu làm mỳ spaghetti kết hợp với dầu sacha inchi nguyên chất.

    350g mỳ spaghetti

    300g thịt bò.

    500g cà chua.

    1 ít rau húng quế.

    3 củ hành tím.

    Dầu ăn thường.

    50ml nước lọc.

    Gia vị: Hạt nêm, đường, muối, nước tương, mật ong, tiêu đen xay.

    Sơ chế nguyên liệu làm mỳ spaghetti sốt thịt bò bằm với dầu sacha inchi.

    1. Cà chua cắt bỏ phần cuống, rửa sạch và để ráo.
    2. Húng quế lặt sạch và rửa thật kỹ với nước sạch, để ráo. Sau đó đem xắt nhỏ, để riêng.
    3. Tỏi và hành tím bóc vỏ, rửa sạch, để ráo rồi đem đập dập, xắt nhỏ và để riêng từng loại.
    4. Thịt bò rửa sạch, để ráo rồi cho vào máy xay để xay nhuyễn. Nếu không có máy xay, có thể dùng dao để bằm thịt bò cũng được, chú ý bằm nhuyễn. Ướp thịt bò đã bằm nhuyễn với 1 muỗng cafe hạt nêm, 1 muỗng cafe đường, 1 muỗng nước tương, 1 muỗng cafe tỏi băm, 1 muỗng cafe mật ong và 1 muỗng cafe dầu sacha inchi.
    5. Tất cả trộn đều và để trong 30 phút cho thịt thấm gia vị.

    Cách dùngdầu sacha inchi chế biến mỳ spaghetti sốt thịt bò bằm tại nhà dậy mùi thơm ngon, hấp dẫn.

    Bước 1: Làm sốt cà chua.

    1. Bật bếp, đun sôi một nồi nước, cho cà chua vào trụng khoảng 1 phút thì tắt bếp, vớt cà chua ra, để ráo.
    2. Khi cà chua bớt nóng, có thể cầm tay được thì bạn dùng dao cắt đôi trái cà chua rồi lột bỏ vỏ và tách bỏ hạt. Sau đó cho cà chua vào máy xay, cho thêm một chút xíu nước vào rồi xay nhuyễn, sao cho hỗn hợp sánh và sệt là được.
    3. Cho 1 muỗng canh dầu ăn thường vào chảo, phi thơm ½ phần hành tím và tỏi băm đã chuẩn bị với lửa nhỏ, cho cà chua xay nhuyễn vào nấu khoảng 20 phút. Nêm gia vị vào chảo theo tỉ lệ sau: 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê muối. Đảo đều tay cho cà chua không bị cháy và khi chuyển thành màu đỏ sậm, tiếp tục thêm 1 muỗng cà phê tiêu, 3 muỗng cà phê húng quế xắt nhỏ, đảo đều và nấu thêm khoảng 10 phút thì tắt bếp, để nguội.

    Bước 2: Luộc mỳ spaghetti.

    1. Đun sôi 1 nồi nước, cho thêm 1 muỗng cà phê muối.
    2. Bắt nồi nước lên bếp, khi nước sôi già ta cầm 2 đầu bó mỳ xoay nhẹ ngược chiều nhau, để thẳng đứng vuông góc với nồi nước, thả tay ra để mỳ rải đều quanh thành nồi, khi mỳ mềm ta đậy nắp, luộc mỳ trong khoảng 8-10 phút. (Không nên luộc mỳ quá chín hoặc còn sống, kiểm tra bằng cách dùng tay bấm vào cọng mỳ, nhìn vào lõi mỳ có hình vòng tròn là mỳ còn sống, lõi mỳ dẹp chỉ còn 1 đường gạch ngang là mỳ đã chín), mỳ chín dùng rây vớt ra, rồi để mỳ ráo nước (không nhúng qua nước lạnh/ nước lã).
    3. Khi mỳ đã ráo nước, cho 1 muỗng canh dầu sacha inchi nguyên chất vào mỳ rồi trộn đều, sao cho sợi mỳ thấm đều dầu bóng và đẹp.

    Bước 3: Thực hiện

    1. Phi thơm phần hành tím, tỏi băm còn lại với 1 canh dầu sacha inchi trên lửa nhỏ, cho thịt bò đã xoay nhuyễn vào xào, đảo đều tay cho thịt bò rời, không dính thành từng mảng.
    2. Cho sốt cà chua ở bước 1 vào thịt bò, đảo đều, chờ sốt sôi lại, nêm nếm lại cho hợp khẩu vị.
    3. Cho mỳ spaghetti đã trộn dầu sacha inchi vào đĩa, rưới nước sốt cà chua thịt bò bằm lên trên, rắc thêm chút tiêu xay và cho vài nhánh húng quế lên để trang trí. Nếu thích, bạn có thể rắc thêm ít phô mai mozzarella bào sợi lên mì, trang trí thêm vài lát cà chua xắt khoanh hoặc cà chua bi cắt đôi, cùng vài lá xà lách lên trên đĩa để ăn kèm.
    4. Mỳ spaghetti sốt cà chua thịt bò bằm ăn kèm với tương ớt nếu thích, món này ăn nóng sẽ rất ngon.

    Cách dùng dầu sachi lưu giữ tuổi thanh xuân (Phần 1) Vì sao hạt sachi được nhiều nơi trên thế giới tìm mua đặc biệt là Hàn Quốc? Cách làm kháng sinh tự nhiên tại nhà bằng dầu sachi

    Nội dung bài viết thuộc về chúng tôi mọi hình thức sao chép vui lòng ghi rõ nguồn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mẹo Vặt Nấu Ăn Với 6 Món Ăn Chay Ngon Hấp Dẫn Ngày Đầu Tháng
  • Mẹo Vặt Nấu Ăn Ngày Tết Cực Hay Cho Gia Đình
  • Mẹo Vặt Giúp Bạn Nấu Ăn Ngon
  • Món Chay Ăn Vặt Siêu Ngòn Dành Cho Người Ăn Chay
  • Địa Chỉ Học Nấu Ăn Chuyên Dạy Các Món Ăn Vặt Ngon
  • Cháo Thịt Bò Bằm Cho Bé Ăn Dặm Nấu Với Rau Gì Ngon?

    --- Bài mới hơn ---

  • Điểm Danh 8 Group Facebook Cho Người Thích Nấu Ăn
  • Cách Chạy Quảng Cáo Google Dạy Nấu Ăn
  • 3 Cách Làm Mới Món Xúc Xích Quen Thuộc
  • 2 Cách Làm Xíu Mại Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Xíu Mại Sốt Cà Chua Ngon Tuyệt Ăn Kèm Bánh Mì, Cơm Hoặc Bún
  • Cách nấu cháo tôm cho bé ăn dặm thơm ngon bổ dưỡng Cách nấu 30 món cháo ăn dặm cho bé từ 6 tháng đến 1 tuổi Cách nấu cháo ăn dặm cho trẻ dưới 1 tuổi ngon và đầy đủ dinh dưỡng Bé mấy tháng thì cho ăn cháo thịt bò bằm là tốt nhất? Cháo thịt bò bầm nấu với nấm, bí đỏ hoặc với cải bó xôi, cần tây là món cháo ăn dặm giàu dinh dưỡng, vị ngọt bé thích ăn ngay từ đầu,…

    • Cách nấu cháo tôm cho bé ăn dặm thơm ngon bổ dưỡng
    • Cách nấu 30 món cháo ăn dặm cho bé từ 6 tháng đến 1 tuổi
    • Cách nấu cháo ăn dặm cho trẻ dưới 1 tuổi ngon và đầy đủ dinh dưỡng

    Bé mấy tháng thì cho ăn cháo thịt bò bằm là tốt nhất?

    Cháo thịt bò bầm nấu với nấm, bí đỏ hoặc với cải bó xôi, cần tây là món cháo ăn dặm giàu dinh dưỡng, vị ngọt bé thích ăn ngay từ đầu, thích hợp cho bé suy dinh dưỡng, bé biếng ăn còi xương chậm tăng cân.Do thịt bò nhiều protein nên các chuyên gia dinh dưỡng Hoa Kỳ khuyên cha mẹ có thể cho bé ăn thịt bò khi bé được khoảng 8 tháng tuổi.

    Với nhóm thịt khác ít protein hơn, cha mẹ có thể cho bé ăn khi bé được khoảng 6 tháng tuổi. Thực phẩm trộn chung với thịt bò là: súp lơ xanh, carrot, khoai tây, đậu đỗ, khoai lang, lê và táo. Nói cách khác, với các bé ngoài 7 tháng có thể bắt đầu được mẹ cho làm quen với thịt bò, tuy nhiên mẹ vẫn theo nguyên tắc là thử từ ít đến nhiều để xem phản ứng của cơ thể bé với nhóm thức ăn mới.

    Cháo thịt bò bằm cho bé ăn dặm nấu với rau gì ngon?

    Khi bé 7-9 tháng, các mẹ tạm thời chưa sử dụng hành, tỏi, gừng vì giai đoạn này hệ tiêu hoá của bé vẫn chưa hoàn thiện để có thể “xử lý” được những gia vị thuộc nhóm cay, nóng, dễ gây đầy hơi, khó chịu. Mẹ Xì trum thường kết hợp thịt bò với rau cần tây, nấm tươi, bí đỏ, su su, dầu mè để món ăn thêm thơm ngon, hấp dẫn.

    Cách nấu 3 món cháo thịt bò bằm cho bé ăn dặm ngon nhất:

    Nguyên liệu: Một viên thịt bò đã xay và cho vào ô vuông trong khay 25 ml (khoảng 15 g), 15 g miếng bí đỏ, 3 cái nấm nhỏ, một hộp nước dùng xương chân gà ninh (nếu có càng tốt), 100 g cháo đã nấu sẵn, một viên phô mai, một thìa nước tương Nhật, một thìa dầu ô liu.

    Cách chế biến: Bí đỏ, nấm thái nhỏ hạt lựu cho dễ chín. Cho hộp nước dùng, nấm và bí đỏ vào nồi đun sủi, cho nhỏ lửa cho cháo đã nấu sẵn ở cốc nấu cháo vào đun cùng rồi tắt bếp. Dùng máy xay cầm tay, xay nhỏ thức ăn trong nồi, bật bếp cho thịt bò xay vào quấy đều rồi tắt bếp. Đổ cháo ra bát, cho thêm một thìa nước tương, một thìa dầu ô liu, một viên phomai vào là được món cháo súp thịt bò bí đỏ, hương nấm thơm ngon.

    Bí đỏ khá lành tính, nên mẹ có thể kết hợp với thịt bò khi lần đầu tiên cho bé ăn thử thịt bò.

    Nguyên liệu: Một viên thịt bò đã xay và cho vào ô vuông trong khay 25 ml (khoảng 15g), một miếng bí đỏ khoảng 15-20 g, một hộp nước dùng xương chân gà ninh (nếu có càng tốt), 100 g cháo đã nấu sẵn, một viên phô mai, một thìa nước tương Nhật, một thìa dầu mè (hoặc dầu ô liu, dầu óc chó…).

    Cách chế biến: Bí đỏ thái nhỏ hạt lựu cho dễ chín. Cho hộp nước dùng, bí đỏ vào nồi đun sôi, vặn nhỏ lửa và đổ cháo đã nấu sẵn vào đun cùng rồi tắt bếp. Dùng máy xay cầm tay, xay nhỏ thức ăn trong nồi rồi bật bếp cho thịt bò xay vào quấy đều. Mẹ cần chú ý các loại thịt xay nhỏ đều chín rất nhanh nên không cần cho thịt từ đầu, thịt sẽ bị khô, bã và không ngọt. Đổ cháo ra bát, cho thêm một thìa nước tương, một thìa dầu mè, một viên phô mai vào là được món cháo súp thịt bò bí đỏ thơm ngon cho bé.

    Trong 100g thịt bò có chứa 12,3mg kẽm và trong 100g cải bó xôi đã nấu chín chứa 0,8 mg kẽm. Sự kết hợp giữa thịt bò và cải bó xôi cung cấp cho bé một lượng kẽm khá dồi dào

    Nguyên liệu: Cháo trắng, Thịt bò, Cải bó xôi, Dầu ăn. Cách làm: Thịt bò xay hoặc băm nhuyễn. Cải bó xôi rửa sạch thái nhỏ và băm nhuyễn. Lấy lượng cháo trắng vừa đủ cho bé ăn cho vào nồi đun sôi, cho tiếp thịt bò đã băm nhuyễn vào, quấy đều cho đến khi sôi lại và thịt chín, tiếp đó cho thêm cải bó xôi đã thái nhỏ vào cho nồi sôi lại chín rau thì tắt bếp. Cho cháo ra bát nêm thêm dầu ăn cho bé (chỉ dùng dầu dành riêng cho trẻ). Chỉ nêm gia vị khi trẻ đã trên 1 tuổi

    Lưu ý khi nấu cháo thịt bằm cho bé: Mẹ có thể dùng máy sinh tố xay thịt bò sống với một chút nước đến khi thịt gần mịn thì cho thêm rau xanh, củ, quả vào xay cùng. Hỗn hợp này dùng nấu cháo cho bé sẽ không bị bã, đồng thời đảm bảo đủ chất xơ. Ban đầu, mẹ bổ sung cho bé khoảng nửa thìa cafe thịt bò băm nhuyễn. Sau đó có thể tăng lên 1-2 thìa cafe hay nhiều hơn tùy theo độ tuổi của bé. Mẹ cũng có thể dùng cách hấp thịt bò (hạn chế hao hụt vitamin chứa trong thit bò). Sau đó cho thịt bò đã hấp chín vào máy xay (hoặc có thể băm nhuyễn thịt bò, nếu băm nhuyễn nên dùng rây, rây lại thịt để thịt không còn những cục bã). Mẹ nấu bột/cháo cho bé bình thường (tói khi chín), bỏ thịt và rau xanh đã băm/xay nồi và chờ sôi là được.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Thịt Bò Cho Bé Ăn Dặm Khiến Bé Lười Ăn Cũng Thích Mê
  • 5 Cách Nấu Cháo Thịt Bò Ngon Cho Bé Ăn Dặm Giai Đoạn 7 Đến 9 Tháng
  • Cách Nấu Cháo Thịt Bò Cho Bé Ăn Dặm Ngon Như Cháo Hàng
  • Đưa Cơm Với Món Thịt Bò Kho Tiêu Đen Thơm Ngon Đơn Giản
  • Nấu Bột Ăn Dặm Với Thịt Bò
  • Thịt Bò Úc Làm Món Gì Ngon?

    --- Bài mới hơn ---

  • Mách Bạn Cách Chọn Thịt Bò Tươi Ngon Cho Món Phở Truyền Thống
  • Bào Ngư Bao Nhiêu 1Kg, Làm Món Gì Ngon?
  • 【4/2021】Bào Ngư Úc Đóng Hộp Tươi Ngon Cực Hấp Dẫn【Xem 94,248】
  • 32 Món Ngon Từ Thịt Bê Dễ Làm Bổ Khí Huyết, Tăng Sinh Lý, Tạo Cơ Bắp
  • Các Món Ngon Từ Thịt Bê (Thịt Me)
  • Nếu biết làm món này, gia đình bạn sẽ chẳng cần đến các nhà hàng sang trọng để thưởng thức món thịt bò Úc nướng thơm ngon tuyệt phẩm này nữa. Vừa đảm bảo dinh dưỡng nhất, vừa tiết kiệm được rất nhiều chi phí. Vậy, còn chần chừ gì nữa mà chúng ta không bắt tay vào thực hiện món ăn bổ dưỡng này nhỉ?

    • 01 kg thịt thăn bò Úc nhập khẩu chính hãng (có thể tăng hoặc giảm tùy theo nhu cầu “tiêu thụ” của gia đình bạn).
    • Gia vị: Nước tương (01 thìa), tương ớt (01 thìa), nước mắm (01 thìa), muối tinh (vài hạt), hành tây, tỏi, gừng tươi (mỗi thứ 1 củ), hành lá (3-4 cây).
    • Đồ ăn kèm: Rau xà lách, mùi tàu.

    *Các bước thực hiện

    + Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:

    1. Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, xay nhỏ.
    2. Hành lá rửa sạch, cắt khúc ngắn cỡ 0,5cm.
    3. Gừng cạo sơ vỏ ngoài rồi rửa sạch băm nhỏ.
    4. Tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.
    5. Thịt bò rửa sạch, thái mỏng bản to nhưng vẫn đảm bảo vừa miệng.
    6. Đồ ăn kèm đem rửa sạch, thái lát hoặc cắt khúc vừa ăn.

    + Bước 2: Ướp thịt bò

    • Cho nước tương, hành tây, tỏi và gừng vào âu nhựa trộn cùng với thịt bò rồi bỏ vào ngăn mát tủ lạnh. Ướp thịt trong khoảng 10 phút.
    • Lấy vỉ nướng đã được rửa sạch đặt lên bếp nướng hồng ngoại.
    • Lần lượt xếp thịt vào vỉ để nướng. Khoảng cách miếng thịt đều nhau, không xếp quá dày.
    • Nướng thịt cho đến khi thịt bò chuyển sang màu vàng cánh gián thì lấy ra ăn kèm cùng rau sống đã chuẩn bị.

    Nguyên liệu cho bữa ăn ngon như nhà hàng

    Để món ăn trở nên tuyệt hảo hơn, bạn và các thành viên trong gia đình nên vừa nướng vừa ăn. Ăn khi còn nóng sẽ ngon miệng hơn. Bên cạnh đó, ở khâu chọn thịt bạn cũng cần đảm bảo mua được loại thịt thăn bò Úc tươi ngon, đảm bảo chất dinh dưỡng nhất.

    Các bước làm món thịt bò Úc cuộn nấm Bước 1: Chuẩn bị nước sốt

    Ngoài ra, trong quá trình nướng mọi người cũng cần “tập trung vào chuyên môn” để tránh việc thịt bị sống hoặc chín quá thành cháy. Ăn sẽ mất ngon và ảnh hưởng đến sức khỏe.

    Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

    2. Thịt bò Úc cuộn nấm kim- món ngon, đơn giản, dễ làm

    Thực hiện món thịt bò cuộn nấm

    • 01 kg thịt bò Úc (nên chọn thịt thăn)
    • 02 gói nấm kim
      Xì dầu, rượu, đường pha theo tỷ lệ sao cho bạn ăn cảm thấy vừa miệng. Nếu không thể tự pha hoặc muốn đơn giản hơn bạn có thể thay bằng nước sốt BBQ bán sẵn.

    Nguyên liệu chị em cần chuẩn bị

    • Thái thịt bò Úc thành từng lát mỏng to bản.
    • Nấm kim cắt gốc đem rửa sạch.

    Sơ chế nguyên liệu

    • Trải miếng thịt bò ra mặt thớt hoặc mâm.
    • Nhặt một lượng nấm vừa phải lên trên.
    • Cuộn nấm vào bên trong theo hình tròn.
    • Đặt chảo chống dính lên bếp, đổ thêm chút dầu vào rồi bật bếp.
    • Chờ dầu nóng rồi lần lượt cho những miếng thịt bò đã cuộn nấm vào để rán. Liên lục lật miếng thịt để đảm bảo thịt chín đều mà không bị sống hoặc dai.
    • Gắp ra đĩa rồi rưới nước sốt ngập bề mặt đĩa thịt.

    Các bước thực hiện

    Món thịt bò Úc cuộn nấm đã được thực hiện xong. Bây giờ là lúc thưởng thức. Bạn có thể ăn với cơm nóng hoặc nhậu với bia đều ngon tuyệt cú mèo. Sự kết hợp giữa chất sắt, protein có trong thịt bò cùng hàm lượng chất xơ dồi dào trong nấm sẽ mang lại cho gia đình bạn món ngon cực kỳ bổ dưỡng.

    • 0,5 kg sườn bò Úc
    • 02 củ sả.
    • 2 quả ớt sừng
    • 01 củ tỏi
    • Gia vị: Sa tế, tương ớt, hạt nêm, bột ngọt, muối.
    • Sườn bò Úc rửa sạch, chặt miếng vừa ăn.
    • Ớt sừng, sả, tỏi làm sạch, băm nhỏ.
    • Trộn đều ớt, sa tế, tỏi, sả vào sườn cùng với chút hạt nêm và bột ngọt. Ướp trong khoảng 30 phút.
    • Bỏ sườn vào lò vi sóng nướng trong vòng 10 phút ở mức 180 độ C.
    • Lật ngược lại các miếng sườn rồi nướng tiếp trong 10 phút nữa ở cùng nhiệt độ ban đầu.
    • Bày ra đĩa và bắt đầu thưởng thức. Có thể trang trí thêm cà chua cắt lát, rau mùi và hạt tiêu tùy theo sở thích.

    4. Phở thịt bò Úc- bữa sáng tuyệt hảo

    • 200gr thịt thăn bò Úc
    • 01 củ khoai tây
    • Vang đỏ
    • Bánh phở
    • Gia vị: Muối, hạt tiêu, đường
    • Rau sống: Hành lá, mùi ta thái nhỏ, hành khô.
    • Thịt bò Úc thái miếng vừa ăn ướp cùng một chút muối và hạt tiêu
    • Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, thái hạt lựu.
    • Hành khô bóc vỏ rửa sạch băm nhỏ phi thơm với chút dầu ăn.
    • Hành đã dậy mùi thơm thì trút thịt bò vào đảo nhanh tay trên lửa to.
    • Cho vang đỏ cùng khoai tây đã sơ chế vào nồi thịt. Thêm lượng nước vừa đủ ăn. Nêm nếm lại cho vừa miệng.
    • Trần bánh phở rồi cho vào bát. Đổ nồi thịt bò vào rồi thêm rau mùi, hành lá và chút hạt tiêu lên trên. Thế là chúng ta đã có một tô phở bò Úc nóng hổi vừa thổi vừa ăn. Vừa đảm bảo dinh dưỡng, vừa “hạt rẻ” phải không nào?

    Những vấn đề chị em cần lưu ý khi mua thịt bò Úc

    Nếu chưa tìm được cho mình cơ sở bán sỉ và lẻ thịt bò Úc nhập khẩu đảm bảo chất lượng nhất, người tiêu dùng có thể tìm mua sản phẩm ở THÔNG TIN LIÊN HỆ Thế Giới Bò Sạch. Đây là một trong số ít các đại lý nhập khẩu và bán lẻ thịt bò Úc được đông đảo người tiêu dùng tín nhiệm nhất trên địa bàn TPHCM. Tìm mua thịt bò Úc ở đây, đảm bảo người tiêu dùng sẽ nhận được thực phẩm tươi ngon bổ dưỡng với giá thành hợp lý nhất.

    Thịt bò Úc là loại thực phẩm được bày bán rộng rãi ở các siêu thị, cửa hàng tiện lợi và các đại lý chuyên nhập khẩu và phân phối bán lẻ thịt bò. Nhưng không phải cơ sở nào cũng bán hàng đảm bảo chất lượng.

    Do đó, chị em cần cẩn trọng trong việc lựa chọn thịt bò. Tránh trường hợp mua phải thịt bò đã “quá date”. Vì vậy, để đảm bảo mua được thịt bò Úc đảm bảo chất lượng nhất, chị em cần lưu ý đến một số vấn đề sau:

    • Không mua thịt bò Úc không rõ nguồn gốc xuất xứ.
    • Không ham rẻ mua thịt bò Úc có giá rẻ bất thường (giá thịt bò Úc chính hãng hiện nay dao động ở mức 360.000-400.000 nghìn đồng/ kg tùy vào từng loại thịt).
    • Kiểm tra cẩn thận các thông tin in trên bao bì sản phẩm. Các thông số phải đảm bảo dễ đọc, sắc nét. Không có dấu hiệu tẩy xóa hay dán chồng tem mác lên nhau.
    • Quan sát kỹ màu sắc thịt bò. Nếu cảm thấy có dấu hiệu nghi vấn nền ngừng giao dịch mua bán với chủ cửa hàng.
    • Địa chỉ: 688/41/20 Hương Lộ 2, Bình Trị Đông A, Bình Tân, Hồ Chí Minh
    • Hotline: 0934 073 886
    • Email: [email protected]

    --- Bài cũ hơn ---

  • Đổi Món Với Thịt Bò Kho Thơm Ngon, Dễ Làm
  • Thịt Dẻ Sườn Bò Mỹ (Loại Cao Cấp)
  • Dẻ Sườn Dưới Bò Mỹ Plate Fingers
  • Các Món Ngon Từ Thịt Bò Xay Đơn Giản, Dễ Làm Cho Gia Đình
  • Ba Chỉ Bò Úc Nhập Khẩu Làm Món Gì Ngon
  • Chia Sẻ Cách Làm Món Nui Sốt Thịt Bò Bằm Ngon Cho Buổi Sáng No Nê

    --- Bài mới hơn ---

  • Hay Ăn Hay Làm Với Cách Làm Thịt Bò Nhúng Dấm Từ Tapchinhabep.net
  • Top 5 Món Ngon Nhất Được Làm Từ Thịt Bò
  • 5 Món Ngon Làm Từ Thịt Bò Mỹ
  • Tổng Hợp Kiến Thức Về Kỹ Thuật Chế Biến Thịt Bò
  • Những Kiến Thức Quan Trọng Về Thịt Bò Dành Cho Đầu Bếp ?
  • Chia sẻ cách làm món nui sốt thịt bò bằm ngon là công thức chế biến cùng quy trình chuẩn bị các nguyên liệu cần thiết để cho ra một bát nui sốt thịt thơm ngon và cực kì hấp dẫn. Đây là món ăn rất bổ dưỡng và lạ miệng, nếu các bạn đã từng mê mẩn với món nui thì còn gì tuyệt vời hơn khi được vào căn bếp thân thuộc của mình và thực hiện các công đoạn theo chỉ dẫn để làm nên một món ăn không thể nào quên được cho mọi người trong gia đình cùng thưởng thức. Vị đậm đà của thịt bò, cộng với vị bùi bùi của nuôi, hai hương vị hòa lẫn vào nhau để làm nên một món ăn sáng no nê mà bất cứ ai cũng nên thử một lần.

    Nguyên liệu chính cần có để thực hiện món nui sốt thịt bò bằm thơm ngon lạ miệng bao gồm:

    + 500gram thịt bò xay

    + 150gram thịt ba chỉ hun khói

    + 1/2 củ hành tây thái hạt lựu

    + 1 nhánh cần tây thái hạt lựu

    + 1 củ cà rốt nhỏ thái hạt lựu

    + 2 tép tỏi băm nhỏ

    + 250gram cà chua đóng hộp

    + 150ml sữa tươi

    + 1 nắm basil tươi băm nhỏ

    + 1 lá nguyệt quế

    + 1 tablespoon bơ nhạt (hoặc thay bằng dầu olive)

    + 50ml rượu vang đỏ

    + Muối, tiêu

    + Nui khô

    1. Làm nước sốt nui thịt bò bằm

      Để lửa vừa, cho bơ vào nồi. Khi bơ vừa chảy hết thì cho thịt hun khói vào đảo đều đến khi thịt chảy bớt mỡ và hơi săn lại. Tiếp theo cho hành tây, cần tây và cà rốt, đảo đều trong khoảng 1 phút. Cuối cùng cho tỏi. Để lửa nhỏ, đậy nắp vung đun 5 phút.

      Cho thịt bò vào nồi, dùng thìa trộn đều thịt với các loại rau. Để lửa vừa đun 10 – 15 phút. Tiếp theo cho sữa tươi. Đảo đều rồi đun nhỏ lửa thêm khoảng 10 phút.

      Cho cà chua, cà rốt băm nhỏ, lá quế, rượu vang đỏ. Nêm muối và tiêu cho vừa ăn. Đậy vung nấu trong khoảng 2 tiếng rồi mở vung, vặn lửa vừa, nấu tiếp thêm khoảng 30 phút hoặc đến khi hỗn hợp sánh như ý muốn.

      Đun một nồi nước to. Đợi nước sôi thì cho muối vào nồi (nêm như nấu canh là được), cho nui khô vào luộc theo thời gian chỉ dẫn trên bao đến khi nui chín mềm, không còn bột mỳ sống nhưng không bị nát. Đổ nui ra rổ cho ráo nước (không xả nước lạnh), có thể trộn thêm một thìa dầu olive cho mỳ khỏi bị dính.

    3. Đổ nui ra đĩa, cho nước sốt thịt bằm lên trên. Quá hấp dẫn đúng không cả nhà

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Thịt Bò Xào Khoai Tây Chua Ngọt Lạ Miệng Ngon Cực Ngon
  • Món Nộm Thịt Bò Hành Tây Thơm Ngon Kiểu Thái
  • Các Món Ngon Ngày Tết Dễ Làm Của 3 Miền Bắc Trung Nam
  • Cách Làm 10 Món Nhậu Ngày Tết 2022 Hảo Hạng Chồng Mê 9 Đời
  • Top Những Món Ăn Vặt Dễ Làm Tại Nhà Cho Những Ngày Ăn Chay
  • Thịt Cổ Bò Canada Làm Món Gì Ngon?

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Các Món Ăn Từ Thịt Lợn Ngon Và Hấp Dẫn
  • Tổng Hợp Các Món Ăn Từ Thịt Lợn Làm Tại Nhà Đơn Giản
  • Cách Làm Các Món Nhậu Từ Thịt Heo Ngon Miễn Chê Cho Ông Xã
  • Những Món Ăn Được Làm Từ Đậu Phụ
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Chay Ngon Từ Đậu Hũ (Đậu Phụ) Đơn Giản Tại Nhà
  • Thịt cổ bò Canada làm món gì ngon?

    15:47 – 17/10/2019

    Thịt cổ bò Canada là một trong những phần thịt ngon nhất của con bò. Thịt có lớp mỡ, nạc xen kẽ nhau, các mô mỡ nạc xen chéo nhau theo chiều đi xuống của khổ thịt nhìn rất hấp dẫn và hương vị thơm ngon rất đặc biệt. Thịt cổ bò Canada rất được ưa chuộng tại Việt Nam và thường được chế biến làm các món lẩu, nướng, steak, kho,…

    Thịt cổ bò Canada tại Smile Shop

    (Chuck Eye Roll) là phần thịt được pha lọc từ phần cổ của con bò. Thịt có lớp mỡ, nạc xen kẽ hợp lý, tạo thành thảm cuộn – tức là mỡ, nạc xếp lớp “ngói” với nhau, các mô mỡ nạc xen chéo nhau theo chiều đi xuống của khổ thịt nhìn rất hấp dẫn và chắc chắn rằng khi chế biến món ăn sẽ rất đặc biệt, không quá khô mà là sự hòa quyện giữa vị ngọt và độ béo ngậy vừa phải.

    Hiện nay, thịt cổ bò Canada được rất nhiều người tiêu dùng ở Việt Nam ưa chuộng bởi hương vị thơm ngon và đặc biệt là các giá trí dinh dưỡng có trong sản phẩm. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, bên trong thịt cổ bò Canada chứa nhiều chất sắt, các axit amin, kali, protein và các loại vitamin giúp tăng cường sự dẻo dai, hỗ trợ năng lượng cho sự phát triển của các cơ.

    Đặt hàng ngay qua Hotline: 084 5050 555

    Món ngon từ thịt cổ bò Canada

    Thịt cổ bò phần là phần thịt ngon nhất của con bò với hương vị thơm ngon và cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho bữa cơm gia đình. Phần thịt này thích hợp làm các món như lẩu, nướng, steak, các món kho,…

    Nguyên liệu chuẩn bị cực kì dễ tìm như thịt cổ bò Canada tại của hàng thực phẩm Smile Shop, bông cải xanh, nấm mỡ (có thể thay bằng nấm rơm hoặc nấm đùi gà), whipping cream, bơ lạt, dầu olive, muối hạt xay tiêu, đường, tỏi băm.

    Các bước chế biến không quá phức tạp, đầu tiên bạn cần ướp thịt bò với các nguyên liệu đã chuẩn bị trong khoảng 5 phút. Rồi áp chảo tầm 1-5 phút, độ chín của thịt phụ thuộc vào sở thích mỗi người. Linh hồn của món steak chính là sốt nấm, bạn cần cho ớt chuông xắt sợi dày chừng 7 ly, cho chút bơ lạt lên chảo vừa mới áp chảo bò, thêm xíu dầu olive, chút xíu tỏi băm, cho ớt vào đảo nhanh trên lửa lớn, cho thêm nấm băm nhỏ vào xào với chút muối, đường. Nấm chín cho khoảng 100ml whipping cream vào, đun nhỏ lửa tới khi đặc lại, cho thêm tiêu. Tắt bếp, lấy máy xay nhuyễn hỗn hợp trên.

    Thịt cổ bò hầm ngũ vị chế biến đơn giản, nhanh gọn. Đầu tiên, bạn cần rửa sạch thịt bò, thái miếng vuông vừa ăn. Rau củ sơ chế, thái miếng vừa ăn. Tiếp theo, ướp thịt bò với tỏi, toàn bộ gia vị tầm 1 tiếng. Ướp xong đem xào cho săn thịt, thơm thịt và ngấm kỹ hơn. Cho nồi khác lên bếp, phi thơm 1 nửa hành tây, cho cà chua và chút muối vào đun cho nhừ sạch cà chua, nhớ bỏ vỏ. Được nồi cà chua thả thịt bò vào ninh tầm 30p cho mềm, lúc này mọi người nêm nếm cho vừa khẩu vị. Tiếp tục cho cà rốt, đun khoảng 7 phút cà rốt bắt đầu hơi mềm thì cho khoai tây, chín đem cho thêm hành tây vào nồi đảo đều. Bạn cần đun thêm 1 lát cho hành tây chín tới, tắt bếp múc ra bát thả rau mùi là có thể thưởng thức ngay.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bắp Bò Làm Món Gì Ngon
  • Ba Chỉ Bò Mỹ Làm Món Gì Cho Ngon Miệng?
  • Hé Lộ Thịt Bò Làm Món Gì Ngon Mà Ít Người Biết Làm
  • Cá Trê Ăn Gì? Làm Món Gì? Cách Nuôi? Giá Bao Nhiêu? Mua Ở Đâu?
  • Top 5 Món Ngon Nhất Được Làm Từ Thịt Heo
  • Các Món Ngon Từ Thịt Bò Bắp? Bắp Bò Làm Món Gì Ngon?

    --- Bài mới hơn ---

  • Cá Trắm Đen Làm Món Gì Ngon?
  • Cá Ngừ Đại Dương Làm Món Gì Ngon Nhất?
  • Bò Một Nắng Phú Yên Làm Món Gì Ngon
  • Bào Ngư Làm Món Gì Ngon
  • Bào Ngư Úc Làm Món Gì Ngon
  • Thịt bắp bò rất tốt cho cơ thể

    Thịt bắp bò rất giàu axit amoniac, giúp làm tăng cơ bắp và sức khỏe cơ thể. Hàm lượng lớn vitamin B6 và protein có tác dụng xây dựng khả năng miễn dịch, chuyển hóa và tổng hợp thức ăn, góp phần phục hồi cơ thể sau khi hoạt động ở cường độ cao. Bên cạnh đó, nó còn có khoáng chất carnitine hỗ trợ quá trình chuyển hóa chất béo, chuỗi axit amin, giúp cơ thể được cân đối và tạo cơ.

    Trong thịt bắp bò còn chứa nhiều kali, hỗ trợ sản xuất hormone tăng trưởng. Giàu axit linoleic chống lại các chất oxy hóa. Ngoài ra, các axit linoleic tham gia quá trình duy trì cơ bắp. Giàu magiê và kẽm góp phần thúc đẩy tăng trưởng cơ. Quan trọng hơn, nó còn có thể làm tăng hiệu quả của sự trao đổi chất insulin. Giàu chất sắt giúp bổ sung lượng máu cho cơ thể và phòng tránh bệnh thiếu máu.

    Vì sự thơm ngon và giàu dinh dưỡng nên rất được nhiều người yêu thích thưởng thức.

    Danh sách các món ngon từ thịt bắp bò cực dễ làm

    Thuốc bắc gồm các nguyên liệu như hồi, quế… là liều thuốc chữa bệnh tuyệt vời từ ngàn đời nay, nhưng với vị đắng khó uống, thuốc bắc trở thành “nỗi ám ảnh” của nhiều người. Tuy nhiên, khi kết hợp với thịt bắp bò lại trở thành món ăn hấp dẫn có tác dụng phục hồi sức khỏe cực tốt.

    Món bắp bò hầm bia không những làm nên những miếng thịt bò mềm, thấm vị mà còn quyện hương sả cùng mùi bia thơm ngon, hấp dẫn.

    Thịt bò có thể kết hợp với rất nhiều nguyên liệu tạo thành những món ăn ngon, hấp dẫn. Món bắp bò xào măng tây chính là một điển hình, vừa đơn giản nhanh gọn lại cực kỳ thơm ngon và hấp dẫn.

    Nếu bạn đã quá ngán với thịt heo thì thịt bắp bò chính là sự lựa chọn tốt khi dùng để luộc, cuốn bánh tráng. Với hương vị đặc trưng của thịt bắp bò, chắc chắn sẽ mang đến sự mới lạ cho bữa ăn của bạn. Món ăn này cực thích hợp khi ăn kèm với mắm nêm.

    Thịt bò ngâm giấm là món ngon có nhiều ở miền Trung và các tỉnh phía Bắc. Đây là món nhậu được cả các ông chồng lẫn chị em yêu thích vì dễ ăn, bổ dưỡng, phù hợp để lai rai ly rượu nóng trong những ngày se lạnh.

    Bắp bò hoa là phần bắp có đầy đủ thịt, mỡ, gân nên là phần thịt ngon nhất trên cơ thể con bò. Mỡ ở bắp ít, nhưng ngậy và thơm, gân không dai mà giòn giòn, nạc và ngọt. Cho nên khi dùng để chế biến món gỏi sẽ tạo nên sự hấp dẫn vô cùng tuyệt vời.

    Bắp bò làm chua ngọt là món đặc sản vùng cao, khá hấp dẫn và được nhiều người ưa thích. Thịt từ bắp bò sẽ được luộc chín với quế và hoa hồi, sau đó đem ngâm với hỗn hợp nước mắm, giấm, đường trong khoảng 3 ngày cho thấm đều gia vị.

    Bắp bò khi kết hợp với gừng cùng vài gia vị sẽ tạo nên một món ăn vô cùng hấp dẫn, khiến bao tử phải kêu gào.

    Mùi thơm mềm của thịt bò hòa quyện với vị bùi bùi của khoai tây, vị ngọt của cà rốt tạo nên hương vị rất thơm ngon, và có cách làm cực kì đơn giản nhưng lại có giá trị dinh dưỡng rất cao.

    Cách chế biến thịt bắp bò xào sả ớt rất đơn giản và dễ thực hiện. Vị bò ngọt ngọt, mùi sả thơm thơm kết hợp cùng vị cay của ớt sẽ khiến bạn không thể bỏ qua món ăn hấp dẫn này.

    Bắp bò ngâm mắm có vị mặn, ngọt và chua dịu, gân bò giòn thích hợp làm món nhậu. Ngoài ra, bạn có thế cuốn bánh tráng với bắp bò, rau sống, củ kiệu hoặc cà rốt, củ cải chua ngọt và ít bún, đây sẽ là món giải ngấy trong những ngày không biết ăn gì.

    Canh rau lang nấu với thịt bò là món canh đầy dinh dưỡng cho những người lớn tuổi. Các dưỡng chất có trong rau và thịt hỗ trợ tốt cho hệ tim mạch của người già.

    Bắp bò nấu khế chua ngọt là món canh có cách chế biến khá đơn giản. Với vị chua nhẹ của khế và thịt bắp bò mềm, sẽ làm cho bữa cơm gia đình thêm ngon miệng.

    Vị ngọt của bắp cải và hương thơm của thịt bò hòa quyện cùng chút rau mùi sẽ mang đến cho bạn một trải nghiệm tuyệt vời khi thưởng thức món ăn này.

    Đậu bắp rất tốt cho đường ruột, khi ăn có vị thanh ngọt, phù hợp cho cả trẻ em và người lớn tuổi. Khi dùng đậu bắp và thịt bò để nấu canh sẽ tạo nên một món ăn vừa ngon vừa bổ, cực kỳ đưa cơm.

    Mẹo và một số lưu ý

    Cách chọn lựa thịt bắp bò

    • Nên chọn thịt bắp bò có màu đỏ tươi, vừa có gân, vừa có thịt, sờ vào có độ đàn hồi không bị dính tay, có mùi đặc trưng của thịt bò.
    • Tuyệt đối không chọn thịt có màu đỏ sẫm, không có đàn hồi, ngửi thấy mùi hôi, có những hạt trắng bên trong thớ thịt như hạt gạo.

    Cách luộc bắp bò ngon và mềm

    • Cho thịt bò vào trong một cái tô, sau đó ướp với ít nước mắm và rượu trắng trong khoảng 15 – 20 phút. Rượu trắng sẽ giúp thịt bò nhanh mềm hơn, không bị dai.
    • Cho gừng, sả, hoa hồi và quế vào đáy nồi rồi để thịt bò lên trên những nguyên liệu đó, sau đó cho nước vào ngập mặt thịt. Cách này sẽ giúp thịt bò mềm thơm, hấp dẫn.
    • Đặt nồi lên bếp, nấu ở lửa vừa cho nước sôi lên thì hạ nhỏ lửa, tiếp tục luộc khoảng 20 – 30 phút thịt bò sẽ chín. Để kiểm tra độ chín của thịt, bạn dùng một cây đũa đâm vào, khi thấy đũa dễ dàng xuyên qua là thịt bò đã chín.

    Thịt bắp bò là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng được dùng để chế biến nên nhiều món ăn mới lạ mang đầy hương vị hấp dẫn. Với danh sách tổng hợp các món ngon từ thịt bò bắp mà Disney Cooking chia sẻ trong bài viết trên, hy vọng sẽ hữu ích với bạn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 【4/2021】Các Món Ngon Từ Ba Ba【Xem 271,557】
  • 【4/2021】Cá Anh Vũ Sống Ở Đâu
  • Tôm Hùm Alaska Làm Món Gì Ngon Khiến Ai Cũng Thích Mê
  • Tôm Hùm Alaska Làm Gì Ngon Tại Nhà
  • Top 4 Món Ăn Ngon Làm Từ Bông Atiso Tươi
  • Thịt Bò Nấu Món Gì Ngon?

    --- Bài mới hơn ---

  • Thịt Bò Xay Nấu Món Gì Ngon?
  • Cách Làm Món Khâu Nhục Kiểu Trung Quốc Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Món Khâu Nhục Đơn Giản Mà Ngon
  • Cách Nấu Món Khâu Nhục Đúng Vị Trung Hoa
  • 3 Cách Làm Món Khâu Nhục Đơn Giản, Thơm Ngon, Chuẩn Vị
  • Thịt bò xào rau củ là cách chế biến nhanh giữ được dinh dưỡng cao của loại thực phẩm này. Khi kết hợp xào thịt bò với các món rau thì hương vị của món ăn sẽ được khơi dậy vị ngon hơn rất nhiều.

    Các loại rau củ thường được xào cùng thịt bò nhờ sự hợp vị, lên hương gồm có: gừng tỏi, rau muống, cần tỏi tây, ớt chuông, măng tây, măng chua, quả dứa, hành tây, quả đỗ, ngồng cải, rau bí, súp lơ, khoai tây, cà rốt…

    Muốn món thịt bò xào mềm ngon thì bạn nên ưu tiên chọn phần thịt thăn mềm, tươi mới. Dùng dao sắc thái thịt bò thật mỏng, thái ngang thớ thịt để tránh bị dai khi nấu chín.

    Ướp thịt bò 15-30 phút trước khi xào với gừng, tỏi, dầu hào (dầu ăn), gia vị vừa đủ.

    Làm nóng chảo cùng dầu ăn ở mức trung bình, trút thịt vào xào nhanh với lửa to nhưng không quá nóng. Khi thấy thịt vừa chín tới thì tắt bếp, trút thịt ra đĩa riêng.

    Nếu bạn thực hiện xào thịt bò cùng các loại rau củ thì khi nào xào rau củ xong mới đổ thịt bò vừa xào vào đảo đều rồi tắt bếp.

    Vào những ngày lạnh giá, món thịt bò kho nhừ đứng đầu danh sách thực đơn đưa cơm đó.

    Có nhiều cách làm món thịt bò kho khi kết hợp với các loại gia vị khác nhau. Tuy nhiên, điểm mấu chốt làm món thịt bò kho nhừ là chọn phần thịt nạm, dẻ sườn hoặc gân bò để đảm bảo độ mềm, ngậy, thơm ngon của món ăn.

    Nguyên liệu: 500g thịt nạm bò; cà rốt, củ cải, khoai tây

    Gia vị: bột cà ri, dầu điều, hoa hồi, gừng, hành khô, hành lá, tỏi, sả, ớt, muối, đường, hạt tiêu, bột ngọt

    Sơ chế nguyên liệu: Hoa hồi rang thơm, để nguyên không nên giã nát. Thịt bò rửa sạch cắt miếng vuông sau đó đem ướp với hành tỏi băm nhuyễn, gừng, muối, đường, bột ngọt, trộn đều rồi ướp trong 30 phút đến 1 tiếng cho ngấm gia vị. Cà rốt gọt vỏ rửa sạch cắt khúc dài 3cm.

    Nấu bò kho: Cho dầu vào chảo, phi thơm hành tỏi. Cho cà rốt và thịt vào xào cho thịt săn lại và rút hết nước thì vớt cà rốt ra dĩa rồi cho nước sôi vào ngập thịt. Thêm hoa hồi, sả đập dập vào.

    Ninh nồi bò kho khoảng 35 phút, khi thịt hơi mềm thì cho cà rốt vào lại nấu cùng cho tới mềm nhừ. Công đoạn ninh thịt có thể nhanh hơnn khi bạn dùng nồi áp suất.

    Thêm dầu điều vào nồi bò kho tạo màu đẹp mắt và nêm nếm lại cho vừa miệng, thêm hạt tiêu, ớt hoặc sa tế nếu thích ăn cay.

    Canh thịt bò nấu cùng một số loại rau củ vô cùng hấp dẫn và giàu giá trị dinh dưỡng. Có tới hàng tá món canh thịt bò như: canh thịt bò nấu khế và cà chua, canh thịt bò nấu đậu phụ và bí ngồi, canh rong biển thịt bò, canh dưa cải chua và thịt bò, canh thịt bò rau ngót, canh thịt bò nấu nấm, canh kim chi thịt bò, canh thịt bò lá lốt, canh thịt bò rau răm, canh thịt bò bắp cải, canh thịt bò cà chua…

    Để chế biến món canh thịt bò ngon nhất, thông thường các bà nội trợ lựa chọn phần thịt bò mềm ngon, thịt bò xay hoặc nếu chọn phần thịt bắp, dẻ sườn thì quá trình chế biến sẽ kéo dài hơn để thịt mềm.

    Nguyên liệu: 200 g thịt bò, 1-2 bìa đậu, 1/2 quả bí ngồi, 1/2 củ hành tây

    Gia vị gồm: xì dầu, dầu hào, hạt tiêu, ớt bột Hàn Quốc (loại ít cay mà cho màu đỏ đẹp), tỏi băm, hành lá.

    Sơ chế nguyên liệu: Đậu phụ rửa qua nước, để ráo, cắt miếng hình bao diêm. Bí ngồi rửa sạch, thái miếng dày 0,5 – 1 cm. Hành tây thái múi cau.

    Thịt bò thái miếng mỏng, ướp với tỏi băm, xì dầu, dầu hào và chút hạt tiêu.

    Các nấu canh thịt bò: Xếp đậu phụ, bí ngồi, hành tây vào nồi, bên trên cùng là thịt bò đã ướp. Đổ khoảng 3 bát con nước lọc vào nồi, bật bếp đun sôi.

    Khi canh chín, thêm hành lá và ớt bột, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp. Múc canh ra bát dùng nóng với cơm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nấu Món Gì Cho Người Già
  • 6 Thực Phẩm Hàng Đầu Cho Người Biếng Ăn Không Thể Không Biết
  • 6 Mẫu Thực Đơn Đám Giỗ Đơn Giản Tự Nấu Tại Nhà
  • Món Hoành Thánh Chay Thanh Đạm Cho Ngày Rằm ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Cách Nấu Món Cháo Hàu Sữa Bổ Dưỡng Cho Cả Gia Đình
  • Cách Làm Mì Ý Xốt Thịt Bò Bằm Cho Bé Thích Mê

    --- Bài mới hơn ---

  • Nấu Bột Ăn Dặm Với Thịt Bò
  • Đưa Cơm Với Món Thịt Bò Kho Tiêu Đen Thơm Ngon Đơn Giản
  • Cách Nấu Cháo Thịt Bò Cho Bé Ăn Dặm Ngon Như Cháo Hàng
  • 5 Cách Nấu Cháo Thịt Bò Ngon Cho Bé Ăn Dặm Giai Đoạn 7 Đến 9 Tháng
  • Cách Nấu Cháo Thịt Bò Cho Bé Ăn Dặm Khiến Bé Lười Ăn Cũng Thích Mê
  • Phù hợp với mọi lứa tuổi và đặc biệt được các bé thích mê, cách chế biến mì Ý xốt thịt bò bằm thơm ngon, bổ dưỡng sẽ là lựa chọn tuyệt vời nhất để các chị em nội trợ thi thoảng trổ tài chuẩn bị bữa sáng cho cả gia đình mình.

    MÌ Ý – MÓN NGON CHO BÉ YÊU

    Mì Ý hay còn gọi là Spaghetti là loại mì trứ danh có nguồn gốc từ đất nước Italia (Ý). Trong ẩm thực Ý, mì Spaghetti thường được ăn với xốt cà chua với nhiều loại gia vị như: húng, dầu ôliu, thịt hoặc rau… Đôi khi người ta cũng thường rắc thêm một số loại phô mai xay vào để làm tăng hương vị.

    Có rất nhiều cách chế biến mì Ý khác nhau như: mì Ý hải sản, mì Ý xốt kem…Trong đó, mì Ý xào thịt bò bằm hoặc mì ý xốt thịt bò bằm là món ăn ngon và rất phổ biến. Những sợi mì Ý vừa mềm vừa dai kèm với hỗn hợp xốt cà chua và thịt bò bằm đậm đà, thơm ngon sẽ mang lại cho người thưởng thức cảm giác ngon miệng khó quên. Nhờ có thêm nguyên liệu thịt bò nên món ăn này còn rất giàu dinh dưỡng.

    Bật mí bí mật của mì spaghetti với thịt bò băm cho bé và cả nhà (Ảnh: Internet)

    NGUYÊN LIỆU

    • 300g thịt bò bằm (có thể mua thịt băm sẵn tại chợ và siêu thị)
    • 200g cà chua
    • 2-3 củ hành tây
    • 100g tỏi xay
    • 100g hành tím xay
    • Ớt băm (nếu thích có vị cay)
    • Xốt cà chua (bạn có thể chọn mua rất nhiều loại xốt cà chua làm sẵn tại siêu thị tùy theo khẩu vị)
    • 1 gói mì Ý (ví dụ mì Pasta Zara)
    • Gia vị: muối, dầu ăn, tiêu…
    • Xốt mayonnaise

    Cho khoảng 2 lít nước lạnh vào nồi và đun sôi, sau đó cho thêm: 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê dầu ăn để giúp cọng mì không bị dính lại với nhau.

    Để các cọng mì không bị gãy, bạn hãy cho mì vào từ từ, nhẹ nhàng, chờ khoảng 1 phút để các sợi mì mềm và ngập hết trong nước. Dùng đũa đảo đều để mì tơi và không dính vào nhau. Tiếp tục luộc khoảng 8-10 phút để mì chín hết.

    Chế biến nước xốt cà chua và thịt bò

    Chế biến thịt bò bằm

    Thịt bò rửa sạch, để ráo rồi băm hoặc xay nhuyễn, bỏ ra tô, ướp cùng hỗn hợp: 2 muỗng cà phê dầu ăn, 1 muỗng cà phê muối và trộn đều để thịt thấm gia vị.

    Bắc chảo lên bếp cho nóng thì thêm 1 muỗng dầu ăn. Dầu sôi thì tiếp tục cho tỏi băm và hành tím vào phi thơm. Sau đó cho thịt bò đã ướp vào chảo xào để thịt săn lại và bỏ ra dĩa. Sau khi thịt chín đều, bạn chắt riêng phần nước tiết ra từ thịt để dùng làm nước xốt.

    Chế biến xốt cà chua

    Bắc chảo lên bếp, cho một muỗng dầu vào, sau đó bỏ tiếp tỏi băm, hành tím băm vào phi cho thơm.

    Cho tiếp hành tây đã cắt hạt lựu vào đảo đều đến khi thấy hành tây trong là được.

    Cho cà chua băm nhuyễn vào xào chung và đảo đều tay, cho thêm tương cà pha sẵn vào để món nước xốt đậm đà và có độ sánh hơn.

    Cho phần nước thịt bò bằm vào để tăng thêm mùi vị cho nước xốt.

    Cho một ít bơ hoặc mayonnaise để có thêm vị béo rồi nêm nếm hỗn hợp xốt sao cho vừa ăn với muối, đường, hạt nêm. Đảo đều tay cho đến khi hỗn hợp nước xốt hơi sệt lại là được.

    Cho phần thịt bò bằm đã xào chín vào hỗn hợp trên và trộn đều để tạo thành xốt mì Ý.

    Trình bày và thưởng thức

    Cuối cùng, bạn cho mì Ý đã luộc chín ra đĩa, chan nước xốt cà chua thịt bò bằm lên trên. Khi ăn, bạn có thể dùng thêm với các loại rau salad, chấm với tương ớt để tăng thêm mùi vị thơm ngon.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Lớp Học Nấu Các Món Vặt Chuyên Nghiệp
  • 10 Mẹo Vặt Giúp Bạn Nấu Ăn Ngon Hơn
  • 7 Bí Quyết Để Mở Quán Ăn Vặt Thành Công “hái Ra Tiền”
  • 4 Cách Nấu Nước Dùng Ngọt Thanh Trong Vắt Ai Cũng Có Thể Làm Được
  • 20+ Món Ăn Vặt Bán Online “hái Ra Tiền” Mỗi Ngày Tại Tphcm
  • Thịt Bò Xay Nấu Món Gì Ngon?

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Khâu Nhục Kiểu Trung Quốc Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Món Khâu Nhục Đơn Giản Mà Ngon
  • Cách Nấu Món Khâu Nhục Đúng Vị Trung Hoa
  • 3 Cách Làm Món Khâu Nhục Đơn Giản, Thơm Ngon, Chuẩn Vị
  • Mẹo Nấu Món Bò Kho Chay Đơn Giản Thơm Ngon Tại Nhà
  • THỊT BÒ XAY NẤU MÓN GÌ NGON?

    15:08 – 26/04/2019

    Thịt bò xay có cả mỡ và nạc xen kẽ tạo nên hương vị thơm ngon béo ngậy. Rất thích hợp để chế biến các món như hamburger, mỳ Ý, cháo, súp, bò viên,…

    Giới thiệu sản phẩm thịt bò xay

    có hương vị thơm ngon lại giàu hàm lượng khoáng chất và giá trị dinh dưỡng. Rất thuận tiện chế biến nhiều món ngon. Thịt có cả nạc và mỡ xen lẫn cho hương vị béo ngậy tăng thêm phần hấp dẫn cho các món ăn. Thịt bò Úc xay chế biến tiện lợi, nhanh gọn, thích hợp để làm các món như hamburger, mỳ Ý, cháo, súp, bò viên,…

    Giao hàng tận nơi với đơn hàng từ 300.000đ và Miễn phí vận chuyển cho đơn hàng từ 500.000đ trong nội thành Hà Nội, chúng tôi và Tp.Thủ Dầu Một, Bình Dương.

    Gợi ý món ngon từ thịt bò xay

    Thịt bò xay rất tiện lợi, chế biến dễ dàng thích hợp để làm các món như hamburger, mỳ Ý, bò viên, súp, cháo…

    Hamburger bò

    Hamburger là món ăn nhanh, có xuất xứ từ món ăn đường phố châu Âu. Sau một thời gian hội nhập văn hóa ẩm thực thế giới, hamburger đã dần trở thành một món ăn rất đỗi quen thuộc ở Việt Nam. Món ăn này có thể được dùng trong bữa sáng ngon miệng, đầy đủ dưỡng chất chỉ với một vài nguyên liệu cơ bản.

    Mỳ Ý sốt bò bằm phô mai

    Mỳ Ý là tinh hoa ẩm thực của nước Ý, mỗi nơi mỗi vùng miền đều sẽ có món ăn đặc sắc riêng và nước Ý cũng thế, ai đã thưởng thức qua món ăn này sẽ không thể quên được. Nước sốt hòa quyện của nhiều nguyên liệu và nổi bật lên hương thơm béo ngậy của phô mai và hương thơm đặc trưng của thịt bò. Sợi mỳ tơi, vàng óng, mềm thơm hòa quyện với sốt bò bằm phô mai thơm ngọt đậm đà sẽ đem đến cho các bạn những trải nghiệm ẩm thực khó quên.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thịt Bò Nấu Món Gì Ngon?
  • Nấu Món Gì Cho Người Già
  • 6 Thực Phẩm Hàng Đầu Cho Người Biếng Ăn Không Thể Không Biết
  • 6 Mẫu Thực Đơn Đám Giỗ Đơn Giản Tự Nấu Tại Nhà
  • Món Hoành Thánh Chay Thanh Đạm Cho Ngày Rằm ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100