10 Gia Vị Không Thể Thiếu Trong Ẩm Thực Trung Quốc Và Nga

--- Bài mới hơn ---

  • Du Học Úc Năm Ngành Đầu Bếp
  • Du Học Trung Quốc Ngành Marketing
  • Du Học Trung Quốc Ngành Thiết Kế Thời Trang
  • Nên Chọn Nước Nào Để Đi Du Học Nghề Đầu Bếp?
  • Hướng Đi Mới Du Học Hàn Quốc Ngành Nấu Ăn Chỉ Với 2 Năm
  • Gia vị trong ẩm thực Nga

    Ẩm thực Nga đa dạng với sự ảnh hưởng từ phía bắc và nam châu Âu, Siberia và Đông Á. Các loại gia vị cơ bản luôn xuất hiện trong thực phẩm Nga là tỏi, cải ngựa, thì là, rau mùi tây, lá nguyệt quế và đinh hương. Mãi về sau các loại gia vị như gừng, rau mùi, quế, nghệ tây mới được thêm vào và trở nên phổ biến.Trong đó, tỏi luôn đứng đầu danh sách các loại gia vị và thảo mộc không thể thiếu trong thực phẩm Nga. Dễ bảo quản để sử dụng trong nấu ăn mùa đông, tỏi mang lại hương vị phong phú cho nhiều món ăn như nấm nướng sốt kem chua kiểu Nga, măng tây sốt ngải giấm, cơm cừu Pilaf… với mùi vị ấn tượng không thể nào quên, lại rất dễ trồng trong nhà, rau mùi tây là một thành phần quan trọng trong món súp Borscht nổit iếng.

    Trung Quốc và những loại gia vị quen thuộc

    Muối là loại gia vị không thể thiếu được sử dụng trong hầu hết các món ăn ở Trung Quốc với tác dụng loại bỏ mùi tanh của cá, khử trùng thực phẩm và ngăn không cho thức ăn bị hỏng. Tiếp đến là xì dầu – loại gia vị truyền thống và được sử dụng trong mọi món ăn Trung Quốc, đặc biệt là các món xào. Xì dầu thường được làm từ đậu nành, lúa mì và cám lúa mì. Xì dầu chủ yếu được sử dụng để xào để thêm hương vị cũng như là một loại nước chấm. Còn hắc xì dầu chủ yếu được sử dụng để ướp thịt và thêm màu sắc cho các món ăn.

    Ngoài ra còn có nước sốt hàu được làm từ hàu, đường, nước tương, bột mì và nước, thường được sử dụng để nấu thịt và rau xào. Sốt hàu là loại gia vị không xa lạ gì với khách du lịch Trung Quốc, nó rất phổ biến trong ẩm thực Quảng Đông. Sẽ thật thiếu sót nếu không nhắc đến dầu mè.Có nguồn gốc từ hạt vừng, dầu mè thường có màu đỏ nâu, có mùi thơm và hương vị hấp dẫn. Dầu mè chủ yếu được sử dụng để ướp, xào hoặc thêm vào nước sốt và nước chấm. Một loại gia vị nổi tiếng khác là bột ngũ vị. Đây là sự pha trộn của năm thành phần: đinh hương, hạt tiêu Tứ Xuyên, thì là, quế Trung Quốc, và quả hồi. Với hương vị độc đáo đủ chua, đắng, cay, ngọt và cay, bột ngũ vị rất được ưa chuộng trong ẩm thực Trung Quốc cho món thịt bò om và súp. Ngoài ra còn có các gia vị khác như: hạt tiêu Tứ Xuyên, bột ớt, bột đậu nành, giấm gạo.

    An Khanh

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tuyển Tập Những Cuốn Sách Dạy Nấu Món Ăn Ngon Nhất Không Thể Bỏ Qua
  • Khóa Học Nấu Ăn Món Hoa
  • Dạy Nấu Ăn Món Hoa
  • Dạy Nấu Món Trung Tại Hà Nội
  • Học Nấu Các Món Ăn Trung Hoa
  • Khóa Học Nấu Ăn Trung Quốc

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Trứng Cút Lộn Xào Me Đơn Giản Tại Nhà Mà Ngon
  • Cách Nấu Mì Quảng Chuẩn Vị Xứ Quảng
  • Đổi Vị Với Mì Quảng Giò Heo Xứ Quảng
  • Cách Nấu Mì Quảng Lươn Ngon Bổ Đãi Cả Nhà
  • Cách Nấu Mì Quảng Cực Dễ
  • Như chúng ta biết Trung Quốc là một đất nước vô cùng rộng lớn với một nền ẩm thực hết sức đa dạng, món Trung không chỉ ngon, đẹp mắt mà còn bổ dưỡng bởi sự kết hợp tài tình giữa nguyên liệu tươi và khá nhiều vị thuốc như kỷ tử, táo đỏ, đương quy…Chính vì vậy mà học nấu món Trung không hề dễ dàng, nhất là học nấu món Trung chuyên nghiệp để trở thành Đầu Bếp trong các nhà hàng Trung Quốc.

    Nhằm đáp ứng nhu cầu của học viên muốn học các phương pháp chế biến món ăn Trung Quốc phong phú, hấp dẫn Trường Cao đẳng Văn Lang liên tục tổ chức các khóa dạy nấu món Trung từ cơ bản đến chuyên sâu.

    Thông tin Khóa học nấu ăn Trung Quốc

    Home

    Học nghề

    Khóa học nấu ăn Trung Quốc

    Học phí:

    6.000.000

    Thời lượng học:

    16 buổi

    Ca học:

    Sáng, chiều, tối các ngày trong tuần

    Đơn vị cấp bằng, chứng chỉ:

    Cao Đẳng Văn Lang

    Địa điểm học:

    Hà Nội  

    Số 457 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội

    Khóa học nấu ăn Trung Quốc đã có

    34

    học viên đăng ký trong 10 ngày qua, bạn hãy là người tiếp theo

    ĐỐI TƯỢNG THAM GIA KHÓA HỌC NẤU ĂN TRUNG QUỐC

    • Người yêu thích nấu ăn muốn học món Trung, tìm hiểu, khám phá văn hóa ẩm thực Trung Quốc
    • Các bạn trẻ có cơ hội đi du học, làm việc tại nước ngoài, Trung Quốc
    • Người nội trợ muốn học nấu ăn để bổ sung thực đơn cho gia đình
    • Các bạn muốn mở quán kinh doanh quán ẩm thực Trung Quốc

    NỘI DUNG KHÓA HỌC NẤU ĂN TRUNG QUỐC

    Phần 1: Kỹ thuật chế biến các loại sốt

    Phần 2: Học các món chính – Nấu ăn món Trung Hoa

    Phần 3: Học các món về mỳ

    Phần 4: Học các món về nướng

    ƯU ĐIỂM KHI THAM GIA KHÓA HỌC NẤU ĂN TRUNG QUỐC

    • Đội ngũ Giảng viên hàng đầu đến từ các nhà hàng, khách sạn đẳng cấp, là những Bếp Trưởng giàu kinh nghiệm, giúp học viên nắm vững các kỹ năng chuyên môn cũng như truyền đạt bí quyết làm nên hương vị món Trung đặc trưng nhất
    • Phương pháp giảng dạy thực nghề, chú trọng rèn luyện cho học viên các kỹ năng cần thiết khi chế biến các món Hoa
    • Lý thuyết và thực hành được giảng dạy song song với nhau, giúp học viên không chỉ thạo nghề mà còn vững kiến thức nền
    • Học viên được thực hàng trong gian bếp chuẩn, với đầy đủ thiết bị, công cụ, dụng cụ thực hành
    • Hỗ trợ toàn bộ nguyên vật liệu chất lượng cho việc thực hành

    KỸ NĂNG NHẬN ĐƯỢC SAU KHÓA HỌC NẤU ĂN TRUNG QUỐC

    • Quy trình nấu ăn, bảo quản thực phẩm
    • Cách nhận biết gia vị, thực phẩm đặc trưng chế biến các món ăn Trung hoa
    • Nắm bắt phương pháp xây dựng 1 thực đơn điển hình, tự lên được thực đơn
    • Cách chế biến các món ăn Trung Hoa
    • Cách sử dụng, cách ăn đúng chuẩn các món Trung Hoa
    • Biết cách tính định lượng cho từng món ăn trong thực đơn đã học

    QUYỀN LỢI SAU KHI THAM GIA KHÓA HỌC NẤU ĂN TRUNG QUỐC

      • Kết thúc khóa học, học viên được cấp chứng chỉ “Kỹ thuật chế biến món Trung Hoa” do trường CĐ Văn Lang cấp có giá trị trên toàn quốc.
      • Cấp chứng nhận hoàn thành khóa học “ Bếp Trưởng Bếp Hoa”

    --- Bài cũ hơn ---

  • Trứng Cút Chiên Nước Mắm Bé Nào Cũng Thích, Vừa Ngon Lại Giúp Mẹ Tiết Kiệm Thời Gian
  • Bật Mí Cách Nấu Phở Chay Với Nước Dùng Ngọt Vị
  • 8 Quán Ăn Chay Thanh Tịnh Ở Bến Tre Bạn Nên Thử
  • Nồi Nấu Phở Điện – Tủ Nấu Cơm Công Nghiệp – Thiết Bị Bếp Công Nghiệp Bếp Top
  • #hướng Dẫn 9+ Cách Làm Pate Cho Mèo Ngay Tại Nhà
  • 10 Quyển Sách Dạy Nấu Ăn Ngon Không Thể Thiếu Của Phụ Nữ Gia Đình

    --- Bài mới hơn ---

  • Bữa Sáng Đề Huề Cả Tuần Không Trùng Món Của Mẹ Việt Xa Quê Hương Khiến Ai Cũng Nể
  • Tải Về 50 Thực Đơn Nấu Ăn Gia Đình Sách Miễn Phí Pdf * Thư Viện Sách Hướng Dẫn
  • Tận Hưởng Ngay Sự Thoải Mái Với Dịch Vụ Nấu Ăn Gia Đình Trọn Gói
  • Học Nấu Các Món Ăn Truyền Thống Hàn Quốc
  • Hướng Dẫn Cách Làm Các Món Vịt Ăn Với Bún Vô Cùng Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • 10 cuốn sách dạy nấu ăn này không chỉ hướng dẫn cách nấu ăn mà còn truyền cho người đọc cái hồn của món ăn, hình ảnh thể hiện trong sách rất chân thực, gần gũi với cuộc sống, và gợi nhớ một thời mà ít nhiều chúng ta đã từng trải qua.

    Nhật Ký Học Làm Bánh – Tập 1 (Tái Bản 2022)

    Được trông đợi ngay từ khi còn là bản thảo, cuốn sách Nhật ký học làm bánh của Linh Trang, chủ căn bếp ảo nổi tiếng chúng tôi đã chứng tỏ sức nóng của mình khi được độc giả đặt hết veo 2000 bản trong vòng 12 giờ đồng hồ ngay từ khi sách còn đang trong nhà in.

    Nhật kí học làm bánh không chỉ đơn thuần là một tập hợp các công thức bánh trái. Nó trước hết là một quyển nhật kí về chặng đường tự vật lộn với bột, bơ, đường, trứng, sữa của một cô nàng không có nhiều kinh nghiệm bếp núc và hoàn toàn chẳng có hoa tay nào cả.

    Nhật Ký Học Làm Bánh (Tập 2)

    Cuốn cẩm nang Nhật ký học làm bánh 2 là phần tiếp nối của cuốn sách best-seller Nhật ký học làm bánh. Được đặt hết trước 2.000 bản sách chỉ trong vài giờ đồng hồ ngay từ khi chưa ấn hành, với số lượng phát hành trong chưa đầy năm đã lên tới hơn 2 vạn bản, Nhật ký học làm bánh đã trở thành hiện tượng của mảng sách cookbook trong năm 2014, là cuốn sách gối đầu giường của nhiều người yêu thích nghệ thuật làm bánh ngọt.

    Nhật Ký Học Làm Bánh (Tập 3) – Khi Bếp Vắng Lò

    Nhật ký học làm bánh 3 – Khi bếp vắng lò được biên soạn theo tiêu chí “không cần nhiều kĩ năng hay dụng cụ bếp đặc biệt, nguyên liệu không quá khó tìm, cách thực hiện đơn giản, ngay cả người ‘mới nhất’ trong bếp cũng có thể làm thành công trong lần thử đầu tiên. Và quan trọng hơn hết là tất cả những món ngọt này đều không cần lò nướng”, truyền tải thông điệp ý nghĩa của tác giả Linh Trang đến người đọc “Tôi rất mong rằng cuốn sách này sẽ tiếp thêm cho bạn thật nhiều cảm hứng để đạt được ước mơ ấy, để lăn vào bếp mỗi ngày, cho mỗi ngày trôi qua đều là một ngày ngọt ngào đầy hương vị.”

    Thuận Tự Nhiên

    Ẩm thực Thuận tự nhiên là sự hợp tác giữa đầu bếp dinh dưỡng Long Châu và AIA, trong khuôn khổ AIA Vitality – một chương trình sống khỏe độc đáo của AIA.

    Bằng sự đam mê cùng kiến thức về dinh dưỡng và sức khỏe, Châu Văn Long (Long Châu) được biết đến như một trong những đầu bếp tiên phong tại Việt Nam cho phong cách nấu ăn thuận tự nhiên. Anh từng là khách mời trên những chương trình ẩm thực địa phương và quốc tế, như Secret Eats của Adam Richman.

    Về Nhà Ăn Cơm

    Ăn chay không chỉ còn nằm ở khuôn khổ tâm linh mà ngày nay còn đang dần trở thành xu hướng được nhiều người chọn lựa kể cả những bạn trẻ.

    Bởi vậy, càng ngày đồ ăn chay càng được chế biến đa dạng, cầu kì và nhiều dinh dưỡng hơn. Món ăn chay hiện nay không đơn thuần là những món ăn đơn giản với những nguyên liệu chủ yếu từ rau củ, đậu nành, đậu hũ… lặp đi lặp lại như trước nữa. Với những nguyên liệu mới, phong phú và cách chế biến đa dạng, món chay đã trở thành món ăn cao cấp, sang trọng với hương vị mới mẻ và được trình bày đẹp mắt.

    Bakingfun – Mùi Của Bếp

    Tiếp nối thành công đáng kinh ngạc từ cuốn sách “Bakingfun – Hành trình bếp bánh”, tác giả Vũ Ánh Nguyệt thêm một lần nữa khẳng định tên tuổi của mình trong giới bếp bánh với ấn phẩm cookbook thứ hai – “Bakingfun – Mùi của bếp”.

    Hơn 30 CÔNG THỨC BÁNH MÌ ĐỈNH CAO được tác giả Vũ Ánh Nguyệt nghiên cứu và thực hiện cho đến nhuần nhuyễn trong suốt một thời gian dài để hôm nay đây có thể mang tới cho độc giả. Bên cạnh đó, không thể thiếu những nguyên tắc căn bản về bánh mì được tác giả đúc rút và tóm gọn trong phần mở đầu của cuốn sách.

    Không Chỉ Là Ăn

    Chuyện ăn uống vốn không dừng lại ở câu hỏi “Hôm nay ăn gì?”.

    Xa hơn, Không chỉ là Ăn sẽ đưa bạn phiêu lưu cùng những nguyên liệu, công thức nấu nướng, để rồi đem đến một cái nhìn tinh nhạy hơn cho độc giả trong mối liên hệ giữa nấu ăn với cuộc sống, sau đó là với chính bản thân mỗi người.

    Để Con Vào Bếp

    Mỗi gian bếp chính là sợi dây vô hình kết nối tình cảm của gia đình. Ngay từ khi còn bé, con thường hay ngồi ghế ngắm bạn nấu ăn, khi lớn lên một chút, chúng đều thích được phụ giúp mẹ, sẵn sang nhận công việc sai vặt và cảm thấy tự hào mình đã là người lớn. Với các nguyên liệu sẵn có rất dễ kiếm, cùng hướng dẫn tỉ mỉ nhưng ngắn gọn dễ hiểu, cuốn sách là “bí kíp” tuyệt vời để bé thỏa sức thể hiện tài năng “bếp trưởng nhí” của mình. Không cần tới sự giúp đỡ của bố mẹ hay những dụng cụ phức tạp, bé vẫn hoàn toàn có thể tự sáng tạo được những món ăn ngon lành, độc đáo.

    Nghệ Thuật Nấu Ăn Vui Khỏe Theo Phương Pháp Thực Dưỡng Ohsawa Macrobiotics

    Tại nước ta, trong những năm gần đây, càng ngày càng có nhiều người – cá trong giới y học, báo, đài – nói đến PHƯƠNG PHÁP THỰC DƯỠNG do Giáo sư OHSAWA đề xướng. Phương pháp nầy – ăn gạo lức muối mè với thực phẩm thiên nhiên và sinh hoạt đúng đắn – đã đem lại những kết quả đáng ngạc nhiên trong việc giữ gìn sức khỏe và trị bệnh. Hiện nay, Phương Pháp Thực Dưỡng MACROBIOTICS đã phổ biến toàn cầu và được Tổ Chức Y Tế Thế Giới WHO nhìn nhận.

    Tuyệt Đỉnh Món Chay

    Ăn chay trở thành xu hướng lựa chọn của nhiều gia đình. Nhưng liệu nấu món chay có phức tạp lắm không? Xin đừng lo lắng, bạn sẽ không tốn nhiều thời gian nếu làm theo những thực đơn có trong Tuyệt đỉnh món chay.

    Cuốn sách đến từ nước Pháp của tác giả nổi tiếng Audrey Cosson với 52 công thức cho những món chay tuyệt hảo sẽ giúp cho các bà nội trợ thực hiện được những món chay thật đẹp mắt và ngon miệng nhưng hết sức đơn giản từ rau, củ, các loại quả, hạt…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tuyển Sinh Chứng Chỉ Nấu Ăn Ở Quận 8
  • Tuyển Sinh Chứng Chỉ Nấu Ăn Ở Quận 6
  • Học Nhanh Chứng Chỉ Nấu Ăn Tại Quận 7
  • Lớp Học Nấu Ăn Gia Đình Ở Hà Nội
  • Lớp Học Nấu Ăn Gia Đình Chất Lượng Ở Hà Nội Tại Học Món Việt
  • Món Ăn Trung Quốc Tổng Hợp Những Món Ăn Trung Quốc

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Bún Riêu Cua Đồng Thơm Ngon Dễ Làm Đúng Chuẩn Tại Nhà
  • Cách Làm Món Bún Riêu Cua Thơm Ngon Và Hấp Dẫn Tại Nhà
  • Cách Làm Món Cà Ri Chay Đơn Giản Tại Nhà Dành Cho Người Mới
  • Cách Làm Thịt Kho Tàu Cực Ngon Đón Tết 2022
  • Cách Làm Ức Gà Áp Chảo Thơm Ngon Đậm Đà
  • Món ăn trung quốc VỊT QUAY BẮC KINH. …THỊT KHO ĐÔNG PHA. …SỦI CẢO. …CƠM CHIÊN DƯƠNG CHÂU. …ĐẬU SỐT TỨ XUYÊN. …ĐẬU HŨ THỐI. …GÀ ĂN MÀY. …TRỨNG BÁCH NHẬT.

    583 món trung quốc ngon miệng dễ làm từ các đầu bếp tại gia …

    Món Ngon Trung Quốc: Cách Làm 10 Món Trung Nổi Tiếng …

    Các món ăn nổi tiếng Trung Quốc nổi tiếng với các nguyên liệu cầu kì và mang hương vị đặc trưng. Công thức nấu các món ăn Trung Quốc cũng không quá …

    20 món ăn được khách du lịch yêu thích nhất tại Trung Quốc …

    Với truyền thống lâu đời, ẩm thực Trung Hoa rất phong phú và đa dạng, nó là một thành phần quan trọng của văn hóa Trung Hoa. Món ăn Trung Quốc nổi tiếng …

    Ẩm thực Trung Hoa từ lâu đã nổi danh toàn thế giới nhờ cách chế biến cầu kỳ, nguyên liệu phức tạp và hương vị đặc trưng theo mỗi vùng miền. Tuy nổi tiếng …

    Bánh bao trứng muối. Làm món ăn ngon không cần công thức. Gia đình hạnh phúc, cùng làm món ngon …

    Những mó ăn đường phố Trung Quốc hấp dẫn – Ẩm thực …

    Du lịch Trung Quốc có nền văn hóa ẩm thực đa dạng và phong phú đặc biệt là các mónăn đường phố, là sự kết hợp tinh tế giữa …

    11 thg 3, 2022 · Tải lên bởi Vi Hành Ký

    Mónăn trung quốc – Đọc báo, tin tức mới nhất 24h qua – Afamily

    Cá chiên giòn chua ngọt là mónăn truyền thống của người Trung Quốc. Nó làm mưa làm gió trong … Ăn ngon- 5 tháng trước. Bữa tối cuối tuần, chỉ …

    29 thg 8, 2022 – Để làm mónăn này, người Trung Quốc xé nhỏ thịt lợn, sau đó rưới nước sốt tỏi nóng rồi xào với rau, nấm và ớt. Thịt kho Đông Pha được đặt theo …

    7 MÓN ĂN ĐẶC SẮC NHẤT ẨM THỰC TRUNG HOA – Cam …

    Món gà Kung Pao có xuất xứ từ tỉnh Tứ Xuyên, đặc trưng của món ăn này là cay bởi thịt gà đã được nấu cùng ớt và đậu phộng. Đây là món ăn nổi tiếng và được …

    Ẩm thực nổi bật của các tỉnh Trung Quốc – BDATrip

    Trung Quốc là một đất nước rộng lớn, mỗi tỉnh trong số hơn 30 tỉnh và khu tự trị đều phát triển các mónăn đặc biệt và hương vị.

    Các mónăn ở Trung Quốc – Các móăn Việt Nam và Thế Giới

    sites.google.com › site › cac-mon-an-o-trung-quoc

    Nếu có dịp khám phá Trung Quốc, bạn đừng quên dành thời gian thưởng thức qua món ngon rất nổi tiếng này để có thêm những trải nghiệm thú vị. 2. Sủi cảo: – …

    du lịch trung quốc mùa hè – khám phá ẩm thực trung hoa

    vietsuntravel.com › Khám phá vẻ đẹp Châu Á

    Các mónăn không chỉ ngon, đẹp mắt mà còn bổ dưỡng bởi sự kết hợp tài tình giữa các thực phẩm và các vị thuốc như hải sâm, thuốc bắc… Ẩm thực Trung Hoa

    Tên các món an Trung Quốc hay

    Mónan Trung Quốc nổi tiếng

    Mónan Trung Quốc có đại

    Sách dạy nấu anmón Trung Quốc

    Học nấu món an Trung Hoa

    Món an dân đã Trung Quốc

    Đồ an Trung Hoa

    Mónan Trung Quốc bằng tiếng Anh

    --- Bài cũ hơn ---

  • Lạ Miệng Với Món Ốc Bươu Chuối Xanh Nấu Mẻ
  • 10 Cách Làm Món Ốc Nấu Chuối Ngon Thơm Lạ Miệng Giòn Dai Không Tanh
  • Hướng Dẫn Cách Làm Ốc Gạo Xào Sả Ớt Ngon Miệng
  • Cách Làm Món Ốc Xào Sả Ớt
  • Hỏi Và Đáp: Ốc Móng Tay Làm Món Gì Ngon Và Hấp Dẫn
  • Top 5 Phim Nấu Ăn Trung Quốc

    --- Bài mới hơn ---

  • Học Nấu Ăn Chay, Học Nghệ Thuật Tạo Hình Và Hương Vị
  • Thủ Thuật Nấu Ăn Bằng Nồi Cơm Điện Nhanh Chóng An Toàn
  • Con Trai Vào Bếp Nấu Ăn Bằng Nồi Cơm Điện
  • Cẩn Thận Khi Nấu Ăn Bằng Lò Vi Sóng
  • Lưu Ý Khi Nấu Ăn Bằng Lò Vi Sóng
  • Phim Hay Về Ẩm Thực Trung Quốc – Hương Vị Cuộc Sống

    Là bộ phim về ẩm thực TVB quy tụ dàn diễn viên trẻ của TVB bấy giờ như Lâm Phong, Xa Thi Mạn, Trịnh Gia Dĩnh, Dương Di…

    “Hương vị cuộc sống” mang hơi thở của tuổi trẻ, về những cuộc tranh đua quyết liệt trong ngôi vị đầu bếp tài giỏi với những món ăn ngon mắt.

    Phim cũng tạo được thành công cao khi công chiếu vào năm 2005 và trở thành một trong những phim ẩm thực hay của nhà đài.

    Phim cũng đánh dấu về việc nhân vật của Lâm Phong trong phim theo đuổi “hụt” Xa Thi Mạn và cả hai bắt đầu đóng cặp cùng nhau trong những phim sau đó.

    Phim Về Ẩm Thực Trung Quốc Hot Nhất – Kim Ngọc Mãn Đường

    Lấy bối cảnh triều đại nhà Thanh, bộ phim về ẩm thực TVB này xoay quanh cuộc đời của anh chàng Đông Quan lông bông có tài nấu ăn đỉnh cao cùng cô nàng oan gia Tiểu Tiểu.

    Đông Quan và sau đó thi vào làm đầu bếp trong cung đình và vướng phải những chuyện bí mật trong cung cấm… Khéo léo lồng ghép yếu tố hài hước cùng cách thức được nấu những món ăn đẹp mắt và ngon miệng, “Kim ngọc mãn đường” đã được trở thành một trong những phim về ẩm thực TVB kinh điển của nhà đài.

    Cặp đôi là Âu Dương Chấn Hoa và Trần Diệu Anh rất được khán giả yêu thích khi lần đầu diễn cặp. Ngoài ra thì cặp đôi phụ Giang Hoa – Trần Tùng Linh cũng được đánh giá là “xứng đôi vừa lứa” và rất được mến mộ.

    Phim Ẩm Thực Trung Hoa Hay Nhất – Thực Thần

    Đây là một bộ phim tuyệt vời nếu bạn là một người yêu thích ẩm thực Trung Hoa và muốn tìm hiểu thêm cách để chế biến chúng. Bộ phim còn đặc biệt ở chỗ có sự tham gia của một danh hài xuất sắc Trung Hoa – Châu Tinh Trì. Sự xuất hiện của ngôi sao này giúp bộ phim vừa mang tính giải trí, vừa đề cao tính sáng tạo và đặc sắc trong ẩm thực Trung Quốc.

    Bộ phim này cũng đã từng gắn bó với tuổi thơ của rất nhiều người Việt trẻ. Phim kể về một Thực Thần (do Châu Tinh Trì thủ vai), giữ vị trí số một trong làng chế biến ẩm thực ở Hồng Kông. Tuy nhiên, Chu không giữ vị trí này được lâu khi bị chủ tịch tập đoàn cùng Đường Ngưu âm mưu lật đổ để Đường Ngưu trở thành Thực Thần.

    “Thực Thần” đã gửi đến người xem một thông điệp vô cùng ý nghĩa đó là: “Dù có tài năng thiên bẩm nhưng nếu không chịu cố gắng và nỗ lực, bạn sẽ bị người khác “hất cẳng” ngay. Một đầu bếp giỏi, tuyệt đối không được tự cao tự đại và xem thường người khác mà cần cố gắng và trau dồi nhiều hơn nữa”.

    Phim Ẩm Thực Trung Quốc Xem Là Ghiền – Ẩm Thực Nam Nữ

    Đạo diễn Lý An là cái tên quen thuộc trong giới điện ảnh ở quốc gia có dân số đông nhất thế giới – Trung Quốc. Những bộ phim của vị đạo diễn này luôn nhận được những lời nhận xét tích cực từ cả người xem và các nhà phê bình.

    Bộ phim “Ẩm thực nam nữ” lần đầu được công chiếu vào năm 1994. Bộ phim kể về vị đầu bếp Chu tài năng của Grand Hotel, đã về hưu và đang nuôi 3 cô con gái. Những câu chuyện nhỏ trong cuộc sống về gia đình, tình yêu đôi lứa và ẩm thực đã được Lý An lồng ghép vào nhau một cách “rất tình”, chạm đến cảm xúc của người xem.

    “Ẩm thực nam nữ” còn chinh phục khán giả bởi những cảnh đầu bếp Chu chuẩn bị và chế biến món ăn, mỗi món ăn làm ra đều ẩn chứa nhiều ý nghĩa rất đáng để suy ngẫm.

    Phim Hay Về Ẩm Thực Trung Quốc Hay Nhất Hiện Nay – Cuộc Chiến Ẩm Thực

    Có nội dung cũng na ná “Kim ngọc mãn đường” khi xoay quanh chuyện về một thiên tài nấu ăn và đã có duyên vào cung làm đầu bếp cho nhà vua, kể từ đó bị cuốn vào cuộc tranh đấu quyền vị giữa những Vương Gia trong cung.

    Phim mang nhiều nét hài nhẹ nhàng và cuốn hút khán giả qua những món ăn từ bình dân cho đến “cao lương mỹ vị” trong hoàng cung. Linh hồn của bộ phim là Vương Tổ Lam với tài diễn hài “lố” có phần khoa trương của anh.

    Huỳnh Trí Hiền lần đầu được đóng chính cũng nhận được nhiều thiện cảm khán giả, khi kết duyên cùng Vạn Ỷ Văn trong phim.

    Hi vọng những bộ phim hay về phim nấu ăn Trung Quốc được chúng tôi giới thiệu ở trên sẽ đem lại cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời khi xem!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Dạy Nấu Ăn Các Món Trung Quốc
  • Nhận Nấu Ăn Tại Nhà Giá Tốt Tại Quận 2
  • Cách Làm Vịt Om Sấu Ngon Chuẩn Vị Miền Bắc Với Khoai Sọ
  • Bỏ Túi Cách Nấu Lẩu Cua Đồng Hột Vịt Lộn Bổ Dưỡng, Lạ Miệng
  • Đậm Đà Hương Vị Vịt Đồng Nấu Chao
  • Dạy Nấu Ăn Các Món Trung Quốc

    --- Bài mới hơn ---

  • Top 5 Phim Nấu Ăn Trung Quốc
  • Học Nấu Ăn Chay, Học Nghệ Thuật Tạo Hình Và Hương Vị
  • Thủ Thuật Nấu Ăn Bằng Nồi Cơm Điện Nhanh Chóng An Toàn
  • Con Trai Vào Bếp Nấu Ăn Bằng Nồi Cơm Điện
  • Cẩn Thận Khi Nấu Ăn Bằng Lò Vi Sóng
  • Văn hóa Trung hoa từ lâu đã xâm nhập vào nhiều nước trên thế giới, Việt Nam cũng chịu tác động mạnh mẽ của nền văn hóa đó, đặc biệt là văn hóa ẩm thực Trung Hoa đã và đang tác động mạnh mẽ tới lối sống – phong cách ăn uống của người Việt Nam chúng ta. Nét đặc trưng trong phong cách nấu ăn Trung Quốc là sự tinh tế, tròn trịa, đầy đủ hương sắc trong cách thức chế biến. Cách thức trang trí cũng rất thu hút, bắt mắt, hương thơm ngào ngạt làm say lòng thực khách. Nếu bạn yêu thích các món Hoa, hoặc muốn làm việc tại khách sạn nhà hàng mang phong cách Trung Hoa thì hãy tham dự lớp học nấu các món ăn Trung Hoa cùng chúng tôi.

    Các món ăn Trung Hoa truyền thống mang đặc trưng của 8 vùng miền chính, đó là: Chiết Giang, Quảng Đông, Phúc Kiến, Sơn Đông, Tứ Xuyên, Giang Tô, Hồ Nam, và An Huy. Và có đến mười mấy cách chế biến khác nhau như: hâm, nấu, ninh, xào, hấp, rang, luộc, om, nhúng,…mỗi cách chế biến đem lại những dư vị riêng. Để có được các món ăn hấp dẫn đó không chỉ có khâu chọn thực phẩm, cách chế biến mà quan trọng hơn nữa chính là việc nắm vững được độ lửa, điều chỉnh lửa to, nhỏ sao cho phù hợp, và thời gian nấu là dài hay ngắn.

    CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO NẤU CÁC MÓN TRUNG HOA – BẾP TRƯỞNG HOA

    * HỌC PHÍ – THỜI GIAN

    + Học phí: 6,0 triệu/ học viên

    + Thời gian: 02 tháng

    + Lịch học: tối 2-4-6, sáng 3-5-7, hoặc cuối tuần

    * NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH HỌC

    – Phần 1: Kỹ thuật chế biến các loại nước sốt

    – Phần 2: Thưc hành chế biến các món ăn chính, Món mì, Các món nướng

    06 LÝ DO BẠN NÊN ĐĂNG KÝ HỌC NẤU MÓN HOA CÙNG CHÚNG TÔI !

    + Được học từ quy trình nấu ăn, bảo quản thực phẩm theo tiêu chẩn quốc tế

    + Giáo viên tâm huyết, sẵn sàng chia sẻ bí quyết “Ruột” trong kỹ thuật chế biến món ăn

    + Nắm rõ phương pháp xây dựng 1 thực đơn điển hình, tự lên được thực đơn

    + Biết cách tính định lượng cho từng món ăn trong thực đơn đã học

    + Lớp học tối đa 10 bạn/lớp đảm bảo chất lượng học – thực hành

    + Kết thúc khóa học được giới thiệu 100% việc làm

    Hotline: 0964 86 86 25 Mr. Hoàng – 0984 422 131 Ms. Mai

    * VPTS: Ngõ 213 Giáp Nhất – Nhân Chính – Thanh Xuân – Hà Nội (Gần ngã tư sở)

    * Bạn cũng có thể tham gia khóa học nấu món Trung Hoa tại:

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nhận Nấu Ăn Tại Nhà Giá Tốt Tại Quận 2
  • Cách Làm Vịt Om Sấu Ngon Chuẩn Vị Miền Bắc Với Khoai Sọ
  • Bỏ Túi Cách Nấu Lẩu Cua Đồng Hột Vịt Lộn Bổ Dưỡng, Lạ Miệng
  • Đậm Đà Hương Vị Vịt Đồng Nấu Chao
  • Top 17 Thực Phẩm Gây Ung Thư Cao Kinh Hoàng
  • Kiểu Nấu Ăn Theo Vùng Của Trung Quốc

    --- Bài mới hơn ---

  • Trào Lưu Quay Clip Nấu Ăn Của Giới Trẻ Trung Hoa
  • ‘tiên Nữ Đồng Quê’ Tứ Xuyên Sống Đời Thoát Tục
  • Sách Dạy Nấu Ăn Trung Quốc Bạn Cần Trong Nhà Bếp
  • Tải Công Thức Nấu Ăn Trung Quốc Cho Máy Tính Pc Windows Phiên Bản
  • Những Bộ Phim Về Nấu Ăn Hay Nhất Trung Quốc
  • “Quản lý một quốc gia lớn giống như nấu một con cá nhỏquá nhiều việc xử lý sẽ làm hỏng nó.” (Lão Tử, triết gia Trung Quốc)

    Người ta thường nói rằng một đầu bếp giỏi có thể làm một bữa ăn chính thống của Trung Quốc chỉ sử dụng nguyên liệu phương Tây. Chỉ cần hỏi người Trung Quốc di cư sang Hoa Kỳ vào những năm 1800. Đối mặt với thách thức của việc sản xuất các phiên bản phương Tây của các món ăn bản xứ, cả hai đều thỏa mãn khẩu vị của phương Tây và đối phó với tình trạng thiếu thực phẩm châu Á – họ đã tạo ra những tác phẩm kinh điển như vậy.

    Ẩm thực Trung Quốc: Hơn cả tiếng Quảng Đông

    Trong khi ngon, giới thiệu về thực phẩm Trung Quốc này đã dẫn đến những quan niệm sai lầm phổ biến. Vì nhiều người di cư Trung Quốc đến từ Canton, người ta thường cho rằng nấu ăn Quảng Đông đại diện cho tổng số các món ăn Trung Quốc. Gần đây, món ăn Tứ Xuyên cay đã bắt gặp ở phía tây. Tuy nhiên, Trung Quốc thực sự có ít nhất bốn phong cách ẩm thực địa phương khác nhau (nhiều chuyên gia sẽ chia nhỏ hơn nữa thành tám hoặc chín), dựa trên khu vực địa lý.

    Sự phổ biến lâu dài của ẩm thực miền Nam hoặc Quảng Đông đến từ việc sử dụng tinh tế nước sốt và sự đa dạng của các thành phần và phương pháp nấu ăn. Các đầu bếp Quảng Đông chuyên về xào, hấp và rang nhiều loại thịt, gia cầm và hải sản. Thịt nướng và nướng là những người bán hàng nóng tại các nhà hàng và cửa hàng thịt vì hầu hết các nhà bếp Trung Quốc không có lò nướng.

    Chúng tôi cũng có tiếng Quảng Đông để cảm ơn cho dim sum , theo nghĩa đen có nghĩa là “chạm vào trái tim của bạn” – tùy chỉnh của lễ trên một loại khác nhau của bánh ngọt và bánh bao có nguồn gốc từ các quán trà của Trung Quốc.

    Ở các vùng phía bắc Trung Quốc, nơi khí hậu mùa hè nóng, khô và mùa đông giá lạnh sẽ quá quen thuộc với nhiều người Bắc Mỹ, người ta chọn lựa những món ăn bổ dưỡng, bổ dưỡng hơn. Thay vì gạo, lúa mì là hạt chủ yếu ở phía bắc, và mì làm từ bột mì tạo thành phần quạt của nhiều bữa ăn.

    Bánh bao hấp và bánh kếp cũng rất phổ biến. Thịt cừu thường được tiêu thụ và là thành phần chính trong Lẩu Mông Cổ. Một yêu thích khác là Mu Shu Heo . Món ăn này, với hương vị mạnh mẽ của tỏi tây, hành tây và tỏi, bọc trong bánh hấp, là đặc trưng của nấu ăn kiểu miền Bắc.

    Nấu ăn Tứ Xuyên

    Bên cạnh nấu ăn Quảng Đông, các món ăn quen thuộc nhất với chúng tôi có nguồn gốc ở tỉnh lớn nhất Trung Quốc, Tứ Xuyên. Theo thời gian, các đầu bếp ở vùng đất có vành đai trên đất liền đã tạo ra một món ăn khác biệt với các phong cách nấu ăn khác của Trung Quốc, nhưng chịu ảnh hưởng nặng nề của những người nước ngoài hành trình dọc theo con đường tơ lụa nổi tiếng của Trung Quốc. Các nhà truyền giáo Phật giáo giới thiệu họ với sự thúc đẩy gây cháy đặc trưng cho ẩm thực Ấn Độ , và những đầu bếp nào được nhân rộng bằng cách sử dụng tự do hạt tiêu Tứ Xuyên. ( Szechuan hạt tiêu là một trong các thành phần trong năm bột gia vị ). Vào thế kỷ 16, các thương nhân Tây Ban Nha đã giới thiệu ớt cho khu vực. Giống như những người hàng xóm phía bắc, đầu bếp Tứ Xuyên thích các loại rau có vị cay như tỏi và hành tây.

    Các món ăn ở Đông Trung Quốc cung cấp một trường hợp hấp dẫn để phá vỡ bốn phong cách khu vực xuống hơn nữa. Cả lúa và lúa mì đều được trồng ở đây – lúa ở vùng khí hậu cận nhiệt đới ở phía nam, lúa mì ở khu vực phía bắc lạnh hơn bao gồm Thượng Hải.

    Bí quyết của vùng Trung Quốc

    Tiếng Quảng Đông

    Tứ Xuyên

    Hãy tìm hiểu sâu hơn nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về ẩm thực trong vùng của Trung Quốc:

    Enjoy similar articles

    Users choice

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cơn Sốt Đồ Ăn Vặt Trung Quốc Có Gì Đặc Biệt?
  • Tổng Hợp Các Loại Gia Vị Chế Biến Món Ăn Trung Quốc
  • Top Những Vlogger Ẩm Thực Trung Quốc Hớp Hồn Mọi Tín Đồ Ăn Uống
  • Ăn Thịt Thú Hoang Dã
  • Trung Quốc: Lần Đầu Công Bố Hình Ảnh Gấu Trúc Hoang Dã Bị Bạch Tạng, Đột Biến Gen
  • Những Món Ăn Không Thể Thiếu Dịp Tết Trung Thu

    --- Bài mới hơn ---

  • Thịt Băm Làm Món Gì Ngon? Top 5 Món Ăn Dễ Làm Và Hấp Dẫn Từ Thịt Băm
  • Ăn Đu Đủ Xanh Có Tác Dụng Gì? Có Bầu Ăn Đu Đủ Xanh Được Không
  • Kỹ Thuật Chế Biến Món Ăn Là Gì? Học Ở Đâu Tốt?
  • 【4/2021】Cá Bã Trầu Là Gì
  • Xương Ống Heo Ngon Ngọt
  • Tết Trung Thu ở nước ta có nguồn gốc từ nền văn minh lúa nước, khởi nguồn từ đồng bằng sông Hồng, bởi vậy hầu hết các món ngon Tết Trung thu không thể thiếu được những món ăn được chế biến từ những sản vật đặc trưng của vùng này như gạo nếp, các loại rau quả, thịt thà gắn bó với người dân địa phương…

    Trải qua bao năm tháng mâm cỗ cho ngày Trung thu ngày càng phong phú, đa dạng tuy nhiên một mâm cỗ Trung thu truyền thống vẫn không thể thiếu được những món ăn sau đây.

    Bánh trung thu Việt Nam có 2 loại là bánh nướng và bánh dẻo. Vỏ bánh dẻo màu trắng, làm bằng bột nếp trộn với đường ngọt lịm, vỏ bánh nướng là bột mì dậy men trộn với trứng gà và rượu rồi nướng vàng ươm.

    Bánh Trung thu cổ truyền Việt Nam thơm ngon, hấp dẫn với phần nhân thập cẩm, gồm hạt sen, thịt mỡ, vừng, lạp sườn, đậu xanh, lá chanh quyện vào nhau, tạo nên hương vị ngọt ngào, thơm ngậy. Bánh Trung thu thường có hình tròn, tượng trưng cho hình trăng tròn ngày rằm, sự đoàn viên, khát vọng về hạnh phúc.

    Xôi cốm được chế biến từ 3 nguyên liệu chính là: đậu xanh, dừa nạo, cốm non. Dừa được tẩm với một chút đường trắng xào trên lửa liu diu. Đậu xanh ngâm trước nửa ngày, hấp chín trong vòng 25 phút, sau đó đem nghiền nát và trộn với cốm non.

    Công đoạn đồ xôi đòi hỏi sự khéo léo của người chế biến, làm sao hạt xôi luôn giữ được vị bùi của đậu xanh. Đồ xôi cốm bằng hỗn hợp cốm và đậu xanh nghiền nát, hấp chín trong vòng khoảng 7 đến 10 phút. Khi đồ xôi chú ý mở vung và đảo đều để hạt cốm săn, dẻo và không bị nát. Xôi chín sẽ dậy mùa thơm của cốm non và đậu xanh, trộn với dừa nạo đã được xào với đường trắng. Món xôi cốm ngon phải đảm bảo được 3 tiêu chí: độ bùi của hạt đậu xanh, vị thơm của cốm non và độ béo của dừa nạo.

    Những món ăn ngon ngày tết trung thu như chả cốm, xôi cốm thể hiện đúng với ý nghĩa của ngày lễ, phản ánh được những sản vật đặc trưng, một nghỉ lễ ăn mừng cho vụ mùa bội thu.

    Gỏi bưởi là một món ăn ngon quen thuộc trong những lần đón chị hằng chú cuội hàng năm.

    Gỏi bưởi phải được chế biến từ loại bưởi đào tươi ngon. Tôm sú luộc chín tới, tách vỏ, bỏ đầu, lấy kéo cắt ngang theo chiều dài. Thịt ba chỉ luộc và cắt thành hình sợi. Nước trộn gỏi được pha bằng nước mắm, nước lọc cùng ớt, đường, chanh… Sau khi làm xong nước gỏi thì tưới nước này lên tôm, thịt thấm đều trong vòng khoảng năm phút.

    Bưởi trộn đều cùng rau răm, tôm và thịt ba chỉ đã được thấm nước gỏi trên, sau đó bày ra đĩa và rắc ít rau mùi lên trên.

    Canh khoai môn là một món canh không còn xa lạ gì với các gia đình. Canh khoai môn thường được nấu với xương heo, sườn non… nhưng các bạn thử nấu với thịt gà cũng vô cùng ngon.

    Thịt gà rửa sạch, chặt miếng vuông, ướp hạt nêm khoảng 15 phút, khoai môn gọt vỏ, thái quân cờ. Bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn, cho thịt gà vào chiên qua. Cho thịt gà, đậu trắng, khoai môn, nước lạnh vào nồi. Đun sôi, vặn nhỏ lửa, đun đến khi tất cả các nguyên liệu đều chín mềm, nêm hạt nêm vừa miệng, rắc hành, mùi.

    Nhiều người quan niệm, ăn khoai môn có tác dụng diệt ác, trừ ta và tôn sùng cái thiện. Qua đó, việc ăn khoai môn vào ngày tết trung thu có ngụ ý muốn xua tan điều không may và cầu mong một vụ mùa sắp tới may mắn.

    5.Món ăn chế biến từ ngó sen

    Ngó sen là thứ nguyên liệu đặc trưng của mùa thu dành cho ngày tết Trung thu. Ngoài ra, ngó sen còn biểu tượng cho sự cát tường, ăn ngó sen trong dịp tết trung thu nghĩa là sự đoàn viên.

    Dùng ngó sen, hoa quế trộn vào các thức ăn tạo ra hương vị của món ăn mới, hấp dẫn và có hương vị thơm ngon hơn rất nhiều.

    Bạn có thể cho ngó sen, hoa quế trộn cùng với xôi, mùi thơm của gạo nếp cộng với mùi thơm của ngó sen và mùi thơm của hoa quế sẽ tăng thêm hương vị đậm đà của xôi, khiến cho bữa tiệc đoàn viên của gia đình càng thêm ấm cúng.

    Những món ăn ngày Trung thu như đúng với ý nghĩa ban đầu của ngày lễ này, luôn phản ánh được những sản vật đặc trưng mang tính mùa vụ, một nghi lễ ăn mừng cho thành quả sau một vụ mùa bội thu. Bởi vậy mâm cỗ ngày Trung thu luôn đảm bảo được vị thanh của trái cây, rau quả, vị béo, ngậy của thịt và hơn cả là mùi thơm đặc trưng của những sản vật vùng Bắc bộ, trong đó có cốm non làng Vòng. Nhân dịp tết trung thu bạn hãy ôn lại kỉ niệm và đồng thời lưu giữ nó cho thế hệ mai sau. Ngày này cũng là ngày của đoàn viên, nếu bạn có cơ hội hãy về với cha mẹ, nấu cho các bậc sinh thành những món ăn để tỏ lòng biết ơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Món Ăn Không Thể Thiếu Trong Ngày Tết Trung Thu Của Gia Đình Việt
  • Những Món Ăn Ngon Miệng Trong Đêm Trung Thu
  • Hướng Dẫn Làm Bò Bít Tết Cực Ngon Và Dễ Làm
  • 20 Món Ngon Từ Thịt Thỏ Dễ Làm Bổ Dưỡng Ngừa Bệnh Tim, Cao Huyết Áp
  • Cá Chạch Sụn Ninh Bìnhi
  • Điểm Danh 5 Youtuber Nấu Ăn Trung Quốc Nổi Tiếng

    --- Bài mới hơn ---

  • Xuất Xứ Hình Thể Món Ăn Trung Quốc
  • Từ Vựng Tiếng Anh Về Dụng Cụ Nhà Bếp
  • Những Bài Luận Tiếng Anh Nói Về Sở Thích Của Bản Thân (P5)
  • Khám Phá Những Từ Vựng Tiếng Anh Về Gia Vị Độc Đáo
  • Từ Vựng Về Chủ Đề Mùi Vị Trong Tiếng Anh Thú Vị Nhất
  • Lý Tử Thất – Youtuber nấu ăn Trung Quốc

    Với khoảng 4,8 triệu người theo dõi trên YouTube (tính đến tháng 8/2019), Lý Tử Thất được xem là vlogger tiên phong trong việc xây dựng kênh nấu ăn mang hơi hướng cổ điển.

    Tử Thất sinh ra và lớn lên tại vùng quê Miên Dương, Tứ Xuyên. Từng là DJ đình đám nhưng cô lại từ bỏ cuộc sống nhộn nhịp nơi thị thành để về quê sinh sống và chăm sóc bà nội.

    Các video của “tiên nữ đồng quê” mang phong cách cổ trang từ nấu ăn, nhuộm vải, dựng lều tre, làm son… đều thu hút hàng triệu lượt xem.

    Luôn xuất hiện trong bộ quần áo cổ trang nền nã, Lý Tử Thất mê hoặc người xem bằng từng thước phim lung linh, màu sắc. Một Lý Tử Thất với rất nhiều hình ảnh hiện lên. Lúc thì cô nàng thiết tha, nhẹ nhàng hái hoa giữa khu vườn thơ mộng, lúc lại trở thành cô nông dân giản dị cuốc đất trồng khoai

    Điền Tây Tiểu Ca

    Điền Tây Tiểu Ca đến từ vùng Vân Nam (Trung Quốc) là cái tên không còn xa lạ với cộng đồng yêu thích ẩm thực. Cô nàng thường thu hoạch những nguyên liệu có sẵn xung quanh làng như ngô, khoai, bí… để chế biến những món ăn đậm đà phong vị Vân Nam với loại gia vị không thể thiếu là ớt và giấm, mang lại vị chua cay đặc trưng cho các món ăn.

    Dù các món ăn Điền Tây chế biến khá đơn giản như nấu mì, cá chiên, thịt xào… nhưng người xem vẫn cảm nhận được sự hấp dẫn của những bữa ăn thôn quê. Dường như khoảng cách từ màn hình đến khung cảnh trong các video đã được thu hẹp lại, dường như tiếng xèo xèo của bếp lửa, tiếng củi đun tí tách, làn khói thơm lừng bỗng trở nên chân thật đến bất ngờ.

    Hương Dã Nha Đầu – Youtuber nấu ăn Trung Quốc

    Cùng với Lý Thất và Điền Tây Tiểu Ca, Hương Dã Nha Đầu cũng là một vlogger đưa cổ phong mỹ thực Trung Hoa được biết đến nhiều hơn.

    Cô được dân mạng xứ Trung ưu ái gọi là “Cô em hương quê” với phong cách nấu nướng giản dị, mộc mạc, tuy vậy cũng đã từng bị đặt lên bàn cân so sánh với hai người chị đi trước do cách thực hiện món ăn, cách đánh tiếng (tạo âm thanh), chèn nhạc và chuyển cảnh có nét giống không ít.

    Điểm khác biệt lớn nhất của Hương Dã Nha Đầu là phong cách nấu nướng đơn giản tới mức… ai cũng biết của cô, khi không sử dụng bất kỳ dụng cụ hiện đại nào, áp dụng toàn bộ công thức truyền thống với cách làm thô sơ tới mức… lạc hậu.

    Cat’s Kitchen

    Cat’s Kitchen là kênh youtube của Lao Dao, chủ một studio tại Thượng Hải, Trung Quốc. Kênh youtube của ông với những video nấu các món ăn Trung Quốc với khung cảnh yên bình, thơ mộng với những chú chó, chú mèo rất xinh xắn.

    Shyo Yam ghi lại cách nấu các món ăn theo kiểu cổ trang với đồ làm bếp kiểu xưa và bếp tự tạo, kỹ năng chế biến món ăn của chủ vlog đã khiến người xem ngưỡng mộ.

    Thánh nữ văn phòng – Tiểu Dã

    Ms. Yeah (Tiểu Dã) có tên thật là có tên thật là Châu Hiểu Tuệ. Trong mỗi video, cô thường nấu một món ăn, và thường là món Trung Quốc, được chuẩn bị bằng cách sử dụng các công cụ sẵn có trong văn phòng.

    Đặc trưng của các video của cô là không có tường thuật cách làm, lồng tiếng, hay trò chuyện, thậm chí là phiên dịch mà chỉ có nhân vật thực hiện nấu ăn ngay trong phòng làm việc.

    My My – Tổng hợp và chỉnh sửa

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tổng Hợp Link Các Loại Gia Vị Phổ Biến Trong Món Ăn Trung Hoa
  • 15 Món Ăn Trung Quốc Nghe Tên Đã Thấy Ngon
  • Các Món Đãi Sinh Nhật Đơn Giản Tại Nhà Ngon & Hấp Dẫn
  • Đặt Tiệc Tại Nhà Tại Quận Thủ Đức
  • Danh Sách Dịch Vụ Đặt Tiệc Tại Nhà Thủ Đức Ngon Và Rẻ
  • Hướng Dẫn Về Rượu Gạo Trung Quốc Trong Nấu Ăn

    --- Bài mới hơn ---

  • Nấu Cháo Trứng Gà Cho Bé Với Rau Gì Ngon Bổ Dưỡng
  • Cách Chế Biến Món Súp Cua Trứng Cút Cho Bé Và Lợi Ích Của Thịt Cua Biển
  • Cách Nấu Cháo Trứng Gà Thơm Ngon Tại Nhà Cho Bé Tập Ăn Dặm
  • Cá Trứng Làm Gì Ngon? Giá Bao Nhiêu Tiền? Mua, Bán Ở Đâu?
  • Mực Trứng Nấu Món Gì Ngon
  • Rượu gạo Mijiu

    Mijiu (米酒) là một loại rượu gạo được làm từ quá trình lên men của gạo nếp / nếp. Màu sắc của nó nên rõ ràng như nước và hương vị một chút cay. Một số loại rượu gạo có hương vị ngọt ngào một chút nhưng nó thực sự phụ thuộc vào cách nó được thực hiện. Hầu hết các loại rượu gạo nấu được bán ở các siêu thị Trung Quốc đều không có vị ngọt.

    • Rau xào: Rau xào thường có nghĩa là rau xanh như bắp cải, rau xanh và rau bina. Một số người thích để thêm một vài giọt rượu gạo khi họ xào rau bởi vì nó tăng cường không chỉ hương vị của rau mà còn cho nó một hương thơm đặc biệt.
    • Stews và Slow-Cooking: Mọi người thích sử dụng một lượng lớn rượu gạo khi họ nấu thịt lợn om om được gọi là Hongshao rou (紅燒肉). Một số đầu bếp, trên thực tế, không sử dụng nước trong hầm hoặc thịt nấu chậm, chỉ có rượu gạo.
    • Món tráng miệng: Món tráng miệng nổi tiếng của Đài Loan là súp gạo ngọt với nhãn khô. Rượu gạo được đổ vào một cái bát và sau đó món tráng miệng được thêm vào để tăng hương vị và thêm hương thơm đặc biệt vào món canh. Rượu gạo cũng được sử dụng trong súp ngọt cho cùng một lý do.
      Súp: Rượu gạo là một thành phần rất quan trọng đối với súp gà gừng và vừng của Đài Loan (麻油 雞). Đôi khi mọi người thậm chí sẽ không đặt một giọt nước trong món ăn, nhưng thay vào đó, họ sử dụng rất nhiều rượu gạo để nấu món ăn này. Một số đầu bếp Trung Quốc và Đài Loan sẽ thêm rượu gạo vào bát súp trước khi họ phục vụ món canh.

    Rượu gạo Thiệu Hưng

    Rượu gạo Thiệu Hưng (紹興酒), còn được gọi là shaohing , shaoshing hoặc shaoxing wine, là một loại rượu gạo lên men. Nó bắt nguồn từ Thiệu Hưng, tỉnh Chiết Giang. Rượu gạo Thiệu Hưng có màu nâu và hương vị mạnh hơn nhiều so với rượu gạo mijiu nhưng ngọt hơn.

    Bởi vì hương vị mạnh mẽ của Thiệu Hưng, nó không được khuyến khích cho nấu ăn hàng ngày bởi vì nó sẽ che giấu hương vị của các thành phần khác. Nó, tuy nhiên, đi tốt với gà say rượu, tôm say rượu, thịt lợn dongpo và các món thịt nấu chậm khác.

    Truyền thống Thiệu Hưng

    Rượu Thiệu Hưng có nhiều biến thể khác nhau và một trong số đó được gọi là nu’er hong (女兒紅). Mỗi gia đình ở Thiệu Hưng sẽ làm rượu Thiệu Hưng khi con gái của họ được 1 tháng tuổi và chôn nó trong lòng đất cho đến ngày đám cưới của con gái họ khi họ mở nó và uống nó để ăn mừng.

    Nu’er có nghĩa là “con gái” trong tiếng Hoa và Hồng có nghĩa là “màu đỏ”. Màu đỏ là một màu may mắn trong cả nền văn hóa Trung Quốc và Đài Loan và nó thêm một ý nghĩa đặc biệt cho loại rượu này.

    Enjoy similar articles

    Users choice

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mách Bạn Các Món Ngon Từ Trứng Gà Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • 5 Cách Nấu Cháo Chim Cút Cho Bé Ăn Dặm Ngon Nhất Năm 2022
  • Cách Nấu Cháo Thịt Bò Măng Tây Dinh Dưỡng Cho Bé
  • Mẹ Nấu Canh Trứng Cà Chua Cho Con Ăn Là Đang Đầu Độc Con?
  • Vì Sao Nói Ăn Trứng Nấu Cà Chua Còn Tốt Hơn Ngàn Lần Uống Thuốc Bổ?
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100