Kẹo Hồ Lô Là Gì ? Cách Làm Kẹo Hồ Lô Truyền Thống Trung Quốc

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Kẹo Kéo Đơn Giản, Hoàn Hảo Như Hương Vị Tuổi Thơ.
  • Cách Làm Kẹo Sữa Dẻo
  • Tự Làm Kẹo Sữa Dẻo Ngọt Ngào Dành Tặng Người Thân
  • Top 6+ Loại Đường Ăn Tốt Cho Sức Khỏe Được Ưa Chuộng (Nên Mua)
  • Các Phương Pháp Làm Chín Thức Ăn
  • Kẹo hồ lô là gì ? Ý nghĩa của kẹo hồ lô với người dân Trung Quốc

    Vài nét về kẹo hồ lô

    Với câu hỏi kẹo hồ lô là gì ? Mình xin được trả lời như sau.

    Kẹo hồ lô (tiếng hán gọi là băng đường hồ lô) là một loại kẹo dân gian có lịch sử lâu đời của đất nước Trung Hoa.

    Có rất nhiều bạn rất thích ăn kẹo hồ lô trung quốc và thường thắc mắc kẹo hồ lô làm từ gì? Cách làm kẹo hồ lô như thế nào? Kẹo hồ lô Trung Quốc thường được được làm từ nguyên liệu là trái cây và được phủ một lớp đường ở bên ngoài và được xiên vào que tre dài khoảng 20 cm. Mỗi xiên thường có từ 8 đến 10 viên với màu đỏ óng ánh trông vô cũng bắt mắt. Loại kẹo này thường có vị ngọt của đường trưng và vị mát tới từ hoa quả, chính vì vậy mà loại kẹo này không những được trẻ em mà cả người lớn ưa chuộng.

    Hình ảnh kẹo hồ lô

    Loại trái cây truyền thống để làm kẹo hồ lô là trái táo gai và đường trưng, tuy nhiên ngày nay cùng với sự phát triển của ẩm thực nguyên liệu để làm kẹo hồ lô cũng trở nên vô cùng phong phú với đủ loại trái cây và siro phủ ngoài.

    Đây là một món ăn đường phố có nguồn gốc từ miến Bắc của Trung Quốc và ngay nay đã có mặt ở hầu như mọi ngõ ngách của đất nước Cộng Hòa Dân Chủ Nhân Dân Trung Hoa.

    Ý nghĩa của kẹo hồ lô

    Đối với người Trung Quốc kẹo hồ lô là biểu trưng cho sự may mắn, tốt lành với màu đỏ tươi của nó. Họ quan niệm rằng việc ăn kẹo hồ lô sẽ giúp xua đi những điều không may mắn và mang lại những điều tốt lành đến với người ăn. Kẹo hồ lô cũng còn có một ý nghĩa khác là sự viên mãn sung túc với hình ảnh căng tròn của từng viên kẹo.

    Kẹo hồ lô đã trở thành một biểu tượng gắn liên với tuổi thơ của mọi người dân Trung Quốc đi qua không biết bao nhiêu thăng trầm của đất nước trở thành một nét đẹp ẩm thực độc đáo của xứ sở tỷ dân. Đó không chỉ còn là một món ăn mà còn mang ý nghĩa biểu tượng.

    Ý nghĩa của kẹo hồ lô với người dân Trung Quốc

    Món ăn này rất được các đạo diễn Trung Quốc yêu thích khi sử dụng trong các bộ phim cổ trang để làm nổi bật tính dân gian và lịch sử với hình ảnh những xiên kẹo óng ánh ngọt lịm được gắn đầy trên một cái ống rơm.

    Thậm chí ở Thanh Đảo, Trung Quốc còn có hẳn một lễ hội kẹo hồ lô kéo dài 1 tuần thu hút rất đông khách du kịch từ khắp nơi trên thế giới.

    Lịch sử của kẹo hồ lô ngào đường

    Theo như những thông tin được truyền lại thì kẹo hồ lô xuất hiện lần đầu tiên là cách đây 800 năm dưới thời nhà Tống ( năm 960 đến 1279) cụ thể là dưới thời của Tống Quang Tông. Lúc này trong cung của ông có một vị phi tần mắc bệnh trầm cảm đã khiến cho rất nhiều thái y đã phải đau đầu vẫn không tìm ra được cách chữa.

    Cho đến một hôm xuất hiện một vị thần y dân gian đã mang đến một phương thuốc kỳ lạ đó là nhúng 5 đến 10 quả táo gai vào nước đường đun nóng sau đó cho bệnh nhân ăn trước mỗi bữa ăn.

    Kẹo hồ lô trong lịch sử

    Thật không ngờ chỉ sau 2 tuần bài thuốc này đã phát huy tác dụng, người phi tần của nhà vua đã vui vẻ trở lại. Từ đó món ăn này dần dần được biết đến và lưu truyền trong dân gian trở thành một món ăn vặt đường phố phổ biến.

    Món ăn này được gọi là kẹo hồ lô bởi vì ban đầu một xiên kẹo chỉ bao gồm 2 trái táo gai, trái nhỏ nằm trên và trái to nằm dưới tạo ra hình dạng rất giống cái hồ lô nên có tên gọi như vậy. Sau này người ta mới cho thêm vào mỗi xiên lên đến 8 đến 10 viên để cho bắt mắt hơn.

    món ăn thơm ngon này không chỉ thu hút đối với trẻ em mà còn thu hút cá những người lớn tuổi.

    Cách làm kẹo hồ lô ngay tại nhà

    Tiếp theo, chính là phần mà mọi người hứng thú nhất, visa GVS xin chia sẻ cho bạn cách làm kẹo hồ lô theo công thức đơn giản dễ dàng mà vẫn có vị ngon đúng điệu.

    Nguyên liệu 

    Nguyên liệu chế biến kẹo hồ lô

    • Mận (tùy theo số lượng mà bạn muốn làm, ngoài ra có thể thay thế bằng các loại hoa quả khác nếu bạn muốn có gì đó mới mẻ hơn)
    • 200 ml nước
    • 200 g đường phèn
    • lạc và vừng giã nhỏ
    • xiên tre
    • Và cuối cùng là các dụng cụ bếp như nồi, muôi v…v…

    Chế biến

    • Bước 1: Bạn ngâm và rửa sạch mận với nước muối.
    • Bước 2: Sau khi mận đã ráo nước bạn dùng dao lấy hột ra khỏi quả mận hoặc cắt đôi quả ra cũng được.

    Làm nước đường để chuẩn bị làm kẹo hồ lô

    • Bước 4 Cho hoa quả vào xiên rồi nhúng đều vào nước đường để toàn bộ các viên và các mặt được phủ đều.
    • Bước 5: Trang trí. Bạn có thể rắc thêm vừng hoặc lạc vào để xiên trông bắt mắt hơn và có thêm vị bùi. Nếu bạn thích truyền thống thì có thể bỏ qua bước này.
    • Bước 6: Thưởng thức chiếc kẹo hồ lô bạn vừa làm ra.

    5

    /

    5

    (

    2

    bình chọn

    )

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Kẹo Gừng Trị Ho ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Hướng Dẫn Cách Làm Kẹo Đậu Phộng Chi Tiết
  • Các Cuốn Sách Hay Nhất Và Nhật Bản Cooking Học
  • Mẹo Nấu Xôi Vò Dẻo Thơm, Để Lâu Cũng Không Bị Khô Cứng
  • Bí Quyết Nấu Xôi Ngon Và Mẹo Chữa Xôi Khô, Sống
  • 3 Bước Làm Kẹo Hồ Lô, Nguồn Gốc, Ý Nghĩa Và Giai Thoại Kinh Điển Về Kẹo Hồ Lô Trung Quốc

    --- Bài mới hơn ---

  • Kẹo Hồ Lô Cho Niềm Vui Trẻ Nhỏ
  • Nghề Nấu Kẹo Mạch Nha Ở Vùng Kinh Bắc
  • Nồi Nấu Kẹo, Nồi Nâu Kẹo Mạch Nha, Patê, Nếp Cẩm Bằng Điện
  • Cách Làm Kẹo Mạch Nha Từ Đường Vừa Đơn Giản Vừa Tiết Kiệm
  • 1001 Cách Biến Tấu Với Mì Tôm
  • Từ lâu kẹo hồ lô là một món ăn truyền thống, gắn liền với tuổi thơ của người dân Trung Quốc nói chung và người dân Bắc Kinh nói riêng. Trong tâm trí người dân Trung Quốc thì kẹo hồ lô không ở đâu có thể sánh được với thủ đô Bắc Kinh. Hình ảnh những người bán kẹo mang trên mình những cây cột bằng rơm có cắm rất nhiều xiên hồ lô mang những sắc màu sặc sỡ và đi rao khắp nơi.

    Kẹo hồ lô là món ăn truyền thống, gắn liền với tuổi thơ của người dân Trung Quốc nói chung và người dân Bắc Kinh nói riêng. Những viên kẹo hồ lô cũng phổ biến ở các thành phố phía Bắc và Đông Bắc Trung Quốc. Nhưng trong tâm trí người dân Trung Quốc thì kẹo hồ lô không ở đâu có thể sánh được với thủ đô Bắc Kinh.

    Những người bán rong mang trên mình những cây cột bằng rơm có cắm rất nhiều xiên hồ lô, rong ruổi trên những chiếc xe đạp, những chiếc xe bốn bánh, mang những sắc màu sặc sỡ đi khắp nơi trong thành phố. Tiếng rao chính là thứ âm thanh tạo ra sự khác biệt lớn nhất giữa những người bán rong kẹo hồ lô này với những người bán rong khác.

    Kẹo hồ lô cũng xuất hiện trong điện ảnh Trung Quốc

    Kẹo hồ lô cũng xuất hiện nhiều trong nghệ thuật. Người Trung Quốc đã sáng tác bài hát về những viên kẹo ngọt và có hẳn một bộ phim truyền hình dài tập do nữ diễn viên nổi tiếng Từ Cầm Ca Oa đóng vai chính mang tên Kẹo Hồ Lô. Viên kẹo xuất hiện nhiều nhất trong các bộ phim cổ trang càng tăng thêm vị thế đặc biệt của nó trong truyền thống của người Trung Quốc.

    • 200 gram đương phèn.
    • 200 ml nước.
    • Lạc rang hoặc vừng rang giã nhỏ.
    • Dụng cụ chuẩn bị để làm Kẹo hồ lô
    • Xiên tre.
    • Nồi.

    Cách làm kẹo hồ lô Trung Quốc

    Bước 2: Tiếp theo, các bạn dùng đầu dao nhỏ xoáy vào giữa để lấy hạt ra, hoặc bổ đôi cả quả để lấy phần hạt ra. Sau đó các bạn lấy xiên tre và xiên từng quả mận vào.

    Bước 3: Kế tiếp, các bạn cho nồi lên bếp đun sôi đường phèn với nước. Sau khi thấy nước đường xuất hiện những bong bóng lớn, nước cạn dần và đặc sánh gần giống như siro thì nhúng xiên hoa quả vào nồi hoặc dùng chổi phết đường lên quả mận.

    Bước 4: Cuối cùng, các bạn rắc lên một ít lạc rang hoặc vừng rang giã nhỏ lên xiên quả để xiên trông thật bắt mắt và hấp dẫn hơn. Sau đấy các bạn để nguội để tạo thành một lớp vỏ cứng và giòn cho những viên kẹo.

    Chú ý: Những viên kẹo hồ lô làm ra có chất lượng khác nhau tuỳ thuộc vào nghệ thuật của từng người làm kẹo. Việc điều chỉnh nhiệt độ là yếu tố quan trọng nhất quyểt định đến chất lượng của viên kẹo.

    Vậy là bạn đã hoàn thành xong xiên kẹo hồ lô Trung Hoa cực kỳ hấp dẫn rồi đấy. Chắc chắn các con của bạn sẽ cực kỳ thích thú khi được ăn những viên kẹo hồ lô ngọt ngào và còn giống trên phim nữa.

    B. Giai thoại thú ví, điển tích về món kẹo hồ lô

    Không phải ngẫu nhiên vô tình mà phần lớn trong các bộ phim kiếm hiệp cổ trang Trung Quốc thường xuất hiện những cây kẹo hồ lô với màu sắc đẹp mắt và mùi vị ngọt ngào của nó. Cũng không phải ngẫu nhiên mà người dân Trung Quốc nói chung và người dân Bắc Kinh nói riêng lại mê mẩn với món ăn cát tường , hạnh phúc ấy.

    Kẹo hồ lô trong tiếng Trung là 糖果 /tang gou/ . Theo như truyền thuyết , những xiên kẹo hồ lô có từ đời nhà Tống (960 – 1279) . Lúc bấy giờ một trong những phi tần được sủng ái của hoàng đế Tống Quang Tông ( 1147 – 1200 ) mắc phải căn bệnh nan y.

    Trong khi các thái y giỏi nhất trong triều còn đang xoay sở để tìm ra phương thuốc thì có 1 thần y trong dân gian mạo muội diện kiến nhà vua xin phép nhà vua được chữa trị cho Vương Phi.

    Phương thuốc của ông rất đơn giản chỉ là làm những chiếc kẹo từ quả táo gai trong nước đường đun nóng, trước mỗi bữa ăn thì ăn từ 5 đến 10 viên” như vậy Vương Phi sẽ hồi phục chỉ sau 2 tuần. Qủa nhiên thuốc đã phát huy tác dụng trong sự ngỡ ngàng kinh ngạc đến khó tin của các thái y và các vị quan trong triều.

    Sau đó phương thuốc chữa bệnh này nhanh chóng được lan truyền trong dân gian như một thức ăn vừa ngon vừa tốt cho sức khoẻ. Cũng từ đây những xiên kẹo hồ lô chính thức xuất hiện, mọi người càng ăn càng thích không chỉ đối với trẻ con mà cả người lớn cũng bị vị ngọt của những viên kẹo cuốn hút. Phải nói rằng tuổi thơ của những người dân Trung Quốc gắn liền với vị ngọt của những xiên kẹo hồ lô.

    Dựa vào phương thuốc của vị thần y đó người ta bắt đầu người ta bắt đầu sử dụng những viên kẹo và dùng thêm nhiều nước đường để gia tăng vị ngọt cho nó. Ban đầu hình dáng của xiên hồ lô chỉ có 2 quả táo mà thôi , 1 quả nhỏ ở trên và 1 quả to ở dưới. Điều này khiến cho mỗi cây kẹo giống như 1 quả hồ lô với màu sắc ưa nhìn , ngọt ngào.

    Cùng với tác dụng chữa bệnh cũng như giống như vật phẩm hồ lô phong thuỷ , cái tên “kẹo hồ lô” cũng bắt nguồn từ đây. Nhưng hiện nay khi làm những xiên kẹo này người ta không chỉ đơn thuần có trái táo gai mà còn thêm vào những thành phần khác như quả quất vàng , hạt dẻ nước hay hạt chà là để làm nhân kẹo. Phần vỏ bọc ngoài cũng sử dụng nhiều loại hoa quả như trái kiwi , dâu tây , dứa , nho khô thậm chí là cả chocolate nữa.

    Ý nghĩa kẹo hồ lô của Trung Quốc

    Bên cạnh vị ngon khó cưỡng của kẹo thì theo dân gian màu sắc đỏ tượng trưng cho sự may mắn , tốt lành vì thế ăn món này có thể xua đuổi được xui xẻo và mang lại may mắn , hạnh phúc. Có lẽ cũng chính bởi thế mà những xiên kẹo bao giờ cũng lộng lẫy sắc màu , đầy căng , tròn trịa và viên mãn. Sau này người ta đã tăng số viên kẹo trên mỗi xiên lên 8 đến 10 viên trông càng hấp dẫn , lối cuốn hơn.

    Ngày nay, không cứ gì mùa đông mới có thể thấy kẹo hồ lô của Trung Quốc mà quanh năm ta đều có thể thưởng thức nó. Vào các dịp lễ , Tết mua kẹo hồ lô tặng các em bé đã trở thành 1 nét văn hoá rất đẹp như lời chúc sức khoẻ , may mắn.

    Kẹo hồ lô cũng xuất hiện nhiều trong nghệ thuật. Người Trung Quốc muốn dạy tiếng Trung đã sáng tác những bài hát , bài ca dao , đồng ca về kẹo hồ lô. Thậm chí còn có hẳn 1 bộ phim truyền hình dài tập do nghệ sĩ nổi tiếng Từ Cẩm Ca Oa đóng vai chính mang tên ” Kẹo Hồ Lô ”. Thêm vào đó là hình ảnh những viên kẹo hồ lô xuất hiện nhiều trong các bộ phim cổ trang càng tăng thêm vị thế của nó trong truyền thống của người Trung Hoa.

    Chỉ cần 1 lần đến thăm đất nước con Trung Hoa nói chung và thành phố Bắc Kinh nói riêng bạn sẽ bị cuốn hút bởi âm thanh tiếng rao của người bán kẹo hồ lô. Bạn sẽ chẳng thể nào kiếm tìm được 1 hình ảnh người bán rong mang trên mình những cây cột bằng rơm có cắm rất nhiều xiên hồ lô rong ruổi trên những chiếc xe đạp hay xe bốn bánh mang sắc màu sặc sỡ đi khắp nơi trong thành phố ở những nơi khác đâu.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Với Con Kẹo Gừng Chỉ Đơn Giản Là Một Thứ Kẹo, Một Thứ Quà. Keo Gung
  • Cách Làm Kẹo Kéo Dẻo Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Kẹo Dẻo Tại Nhà
  • Thử Tài Nấu Đặc Sản Kẹo Cu Đơ Hà Tĩnh Tại Nhà
  • Dây Chuyền Sản Xuất Kẹo Dẻo
  • Cách Làm Kẹo Hồ Lô Trung Quốc Ngào Đường

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Kẹo Nougat Bằng Marshmallow Cực Ngon Tại Nhà
  • Tự Làm Kẹo Hạt Điều Tại Nhà
  • Cách Làm Kẹo ” Táo Độc” Caramel Cho Ngày Halloween
  • Hướng Dẫn Làm Kẹo Socola Hạnh Nhân Đơn Giản Tại Nhà
  • Công Thức Làm Kẹo Từ Kombucha Scoby
  • Cách làm kẹo hồ lô Trung Quốc chuẩn nhất đảm bảo độ dài từng thanh kẹo, màu đỏ tươi trên từng viên kẹo ngấm đường và vị chua ngọt của mận tươi.

    Hàng năm khi thời tiết bắt đầu chớm thu se se lạnh cũng là lúc những xiên kẹo hồ lô được bày bán khắp các phố phường từ những khu phố lớn gần với các khu hành chính cho đến những ngõ hẻm nhỏ của toàn thành phố Bắc Kinh.

    Được bắt nguồn từ Trung Quốc, khi thời tiết thu se se lạnh, trên khắp phố phường, ngõ hẻm, đâu đâu cũng bắt gặp những xiên kẹo hồ lô. Những người bán kẹo mang trên mình một cây kẹo hồ lô khổng lồ, cắm rất nhiều những xiên kẹo, rong ruổi đi khắp mọi nẻo đường.

    Từng thanh kẹo hồ lô dài 20cm, thắm sắc đỏ tươi và sóng sánh lớp màng mật ngọt ngào. Mỗi miếng kẹo ngọt ngọt này đã từng là cả một tuổi thơ của tôi, và bạn bè cùng trang lứa.

    Cách làm kẹo hồ lô Trung Quốc ngào đường

    Nguyên liệu làm kẹo hồ lô:

    – Lạc rang/Vừng rang giã nhỏ.

    Rửa mận và ngâm với nước muối loãng, sau đó để ráo.

    Tách hạt mận. Bạn có thể bổ ngang quả mận để tách hạt ra, hoặc dùng đầu dao nhỏ, khéo léo xoáy vào giữa để lấy hạt ra.

    Xiên mận vào que tre. Xiên theo chiều dọc của quả.

    Bạn đun sôi 200ml nước và 200gram đường phèn, đun nhỏ lửa, thắng đều tay để được hỗn hợp dẻo, và có màu vàng nhạt( đường mía khi đun sẽ có màu vàng nhạt).

    Bước 5: Ngào đường kẹo hồ lô

    Khi thấy nồi nước cạn dần, xuất hiện những bong bóng lớn, đặc lại giống như siro, bạn nhúng xiên kẹo vào nồi hoặc dùng chổi để phết đều nước đường lên quả mận.

    Bước 6: Để nguội để lớp đường tạo thành một lớp vỏ cứng và giòn bao quanh viên kẹo.

    Rắc đều một ít lạc rang hoặc vừng rang lên xiên kẹo để trông hấp dẫn hơn.

    Lưu ý: Nếu nhiệt độ thắng đường quá thấp, những viên kẹo sẽ bị dính. Còn nếu nhiệt độ quá cao thì lớp vỏ ngoài của kẹo sẽ hơi tối màu và mùi vị cũng giảm theo, có mùi hơi khét.

    Các sân bay phổ biến tại Trung Quốc

    Sân bay Karamay , Karamay (KRY) – Trung Quốc

    Sân bay Longyan, Long Yên (LCX) – Trung Quốc

    Sân bay Yichang Sanxia , Nghị Xương (YIH) – Trung Quốc

    Sân bay Nanning Wuxu , Nam Ninh (NNG) – Trung Quốc

    Sân bay Yancheng Nanyang, Diêm Thành (YNZ) – Trung Quốc

    Sân bay Juzhou, Cư Châu (JUZ) – Trung Quốc

    Sân bay Hefei Luogang , Hợp Phì (HFE) – Trung Quốc

    Sân bay Nanyuan , Bắc Kinh (NAY) – Trung Quốc

    Sân bay Yinchuan Hedong, Ngân Châu (INC) – Trung Quốc

    Sân bay Simao, Tư Miêu (SYM) – Trung Quốc

    Sân bay Chizhou, Trì Châu Cửu Hoa Sơn (JUH) – Trung Quốc

    Sân bay Jiujiang Lushan , Jiujiang (JIU) – Trung Quốc

    Sân bay Xishuangbanna Gasa , Kinh Hoằng (JHG) – Trung Quốc

    Sân bay Xiamen Gaoqi , Hạ Môn (XMN) – Trung Quốc

    Sân bay Hohhot Baita , Hô Hòa Hạo Đặc (HET) – Trung Quốc

    Sân bay Jinzhou , Kim Châu (JNZ) – Trung Quốc

    Sân bay Nanyang Jiangying, Nam Dương (NNY) – Trung Quốc

    Sân bay Dalian Zhoushuizi , Đại Liên (DLC) – Trung Quốc

    Sân bay Changzhou Benniu , Thường Châu (CZX) – Trung Quốc

    Sân bay Tengchong Tuofeng, Đằng Trọng (TCZ) – Trung Quốc

    Các thành phố phổ biến tại Trung Quốc

    Các hãng hàng không phổ biến bay đến Trung Quốc

    Air Algerie 33,322,000 VND

    Klm Royal Dutch Airlines 15,733,000 VND

    British Airways 0 VND

    Các chuyến bay phổ biến đến Trung Quốc

    Ca Mau, Đà Nẵng, Điện Biên Phủ, Phú Quốc, Phú Yên, Quảng Bình

    Ý Trung Quốc 15,733,000 VND

    Rome

    Freetown

    Seoul, Pusan

    New York, Chicago

    Khon Kaen, Narathiwat, Surat Thani, Koh Samui

    Macau Trung Quốc 5,420,000 VND

    Macau

    Singapore

    Đài Loan Trung Quốc 24,212,000 VND

    Đài Nam

    Savannakhet

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Kẹo Chuối Gừng Đậu Phộng Dẻo Ngon Dễ Làm Cho Ngày Tết
  • Kẹo Dẻo Chip Chip Được Chế Biến Như Thế Nào?
  • Cách Làm Kẹo Dẻo Bằng Bột Rau Câu Sóc Vàng Trộn Sẵn Nhiều Vị
  • Tổng Hợp Các Cách Làm Kẹo Dẻo Ngon Cho Bé Yêu
  • Cách Làm Kẹo Chuối Rất Đơn Giản
  • Kẹo Hồ Lô Cho Niềm Vui Trẻ Nhỏ

    --- Bài mới hơn ---

  • Nghề Nấu Kẹo Mạch Nha Ở Vùng Kinh Bắc
  • Nồi Nấu Kẹo, Nồi Nâu Kẹo Mạch Nha, Patê, Nếp Cẩm Bằng Điện
  • Cách Làm Kẹo Mạch Nha Từ Đường Vừa Đơn Giản Vừa Tiết Kiệm
  • 1001 Cách Biến Tấu Với Mì Tôm
  • Cách Làm Kẹo Sữa Nougat Thơm Ngon Đẹp Mắt Rất Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • Với chiều dài 20cm cùng với màu sắc đỏ rực và hương vị ngon ngọt, kẹo hồ lô – một món ăn tràn đầy kỷ niệm tuổi thơ rất thích hợp để đón đêm Trung thu tưng bừng. Kẹo hồ lô cho niềm vui trẻ nhỏ

    Hàng năm khi thời tiết bắt đầu chớm thu se se lạnh cũng là lúc những xiên kẹo hồ lô được bày bán khắp các phố phường từ những khu phố lớn gần với các khu hành chính cho đến những ngõ hẻm nhỏ của toàn thành phố Bắc Kinh. Những người bán rong mang trên mình những cây cột bằng rơm hay nhựa có cắm rất nhiều xiên hồ lô, rong ruổi trên những chiếc xe đạp, trên những chiếc xe bốn bánh, mang những sắc màu sặc sỡ đi khắp nơi trong thành phố. Hình ảnh kẹo hồ lô bắt đầu như thế đó. Và hôm nay, kẹo hồ lô không còn riêng ở Trung Quốc, nó đã trở thành hình ảnh tuổi thơ của mọi đứa trẻ. Cầm trên tay xiên kẹo trái cây màu đỏ, xen vào đó là các màu như xanh, cam, tím, …. cây kẹo bình dị mà có sức hấp dẫn đặc biệt với trẻ em và cả người lớn. Vào những đêm trăng tròn, các em nhỏ được cha mẹ mua cho những xiên kẹo ngọt, xúng xính trong những bộ váy áo mới và những chiếc mặt nạ, hòa trong dòng người đón trăng.

    Cách làm ra những xiên kẹo hồ lô: Nguyên liệu gồm có: -Những quả táo gai, kiwi, táo, đào, hạt dẻ hoặc các loại trái cây khác – Đường – Que tre để xiên táo Cách chế biến: – Rửa, tách hạt và xâu những quả táo gai đã tách hạt vào que tre. – Nhúng những que táo gai này vào trong nước đường nấu nóng (thắng đường cho đến khi kéo được thành sợi). – Để nguội để tạo thành một lớp vỏ cứng và giòn cho những viên kẹo. Một số thành phần khác như khoai lang hay hạt dẻ nước sẽ được hấp trước khi đem làm kẹo hồ lô. Để làm cho những viên kẹo được tròn đẹp, những quả táo gai sẽ được nhồi thêm đậu xanh hoặc những loại nhân khác. Tuy nhiên những viên kẹo hồ lô làm ra có chất lượng khác nhau tuỳ thuộc vào nghệ thuật của từng người làm kẹo. Với những người làm kẹo việc điều chỉnh nhiệt độ là yếu tố quan trọng nhất quyểt định đến chất lượng của viên kẹo. Nếu nhiệt độ thắng đường quá thấp, viên kẹo sẽ bị dính. Còn nếu quá cao thì lớp vỏ ngoài của kẹo sẽ trông tối màu và mùi vị cũng giảm hấp dẫn đi phần nào.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 3 Bước Làm Kẹo Hồ Lô, Nguồn Gốc, Ý Nghĩa Và Giai Thoại Kinh Điển Về Kẹo Hồ Lô Trung Quốc
  • Với Con Kẹo Gừng Chỉ Đơn Giản Là Một Thứ Kẹo, Một Thứ Quà. Keo Gung
  • Cách Làm Kẹo Kéo Dẻo Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Kẹo Dẻo Tại Nhà
  • Thử Tài Nấu Đặc Sản Kẹo Cu Đơ Hà Tĩnh Tại Nhà
  • Cách Làm Kẹo Hồ Lô Trái Cây Ngào Đường Thơm Ngon Của Trung Quốc

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Kẹo Mạch Nha “tưởng Khó Mà Không Hề Khó”
  • Cách Nấu Kẹo Lạc Vừng Ngọt Ngào, Giòn Tan Đậm Vị Quê Hương
  • Mẹo Dùng Bơ Trong Nấu Ăn
  • Bài 1: Giới Thiệu Nghề Nấu Ăn
  • Tìm Hiểu Về Nghề Nấu Ăn
  • 1. Vài nét về món kẹo hồ lô của Trung Quốc

    Nếu là “fan cứng” phim cổ trang Trung Quốc, có lẽ bạn đã quá quen thuộc với hình ảnh những người bán hàng rong cầm nhưng cây sào gỗ cắm đầy xiên kẹo hồ lô với cách làm nhanh thoăn thoắt, đươc nhiều trẻ em yêu thích và luôn chạy theo mỗi khi trông thấy. Kẹo hồ lô còn có tên gọi là “tanghulu”. Sở dĩ món ăn vặt đường phố này có tên gọi như vậy là vì hình dạng của những viên kẹo tròn tròn, dính nhau như những chiếc hồ lô vậy.

    2. Cách làm kẹo hồ lô ngào đường truyền thống của người Trung Quốc

    2.1. Nguyên liệu

    • 30 quả táo gai nhỏ đã rửa sạch, bỏ cuống
    • 10 xiên que tre
    • 4,5 chén đường trắng
    • 1 cốc nước lọc
    • Chuẩn bị 2 khay nướng được phủ giấy da chống dính, bật lò nướng ở mức 200 độ C làm nóng

    2.2. Cách làm kẹo hồ lô táo ngào đường truyền thống

    • Xiên táo vào các que tre với số lượng đều nhau.
    • Bắc nồi vừa lên bếp, cho đường và nước vào, đun lửa lớn và khuấy đều cho đường tan.
    • Thêm siro vào nồi, không khuấy, nấu sôi lần nữa thì hạ lửa nhỏ.
    • Thỉnh thoảng, xoay nồi, lắc nhẹ cho siro tan đều.
    • Nấu hỗn hợp caramel đến khi đạt nhiệt độ 170 độ C (chuyển màu hổ phách) thì tắt bếp.
    • Nhúng từng xiên táo vào hỗn hợp siro đường caramen đã nấu, xoay nhẹ cho phủ đều hết trái cây. Sau đó, lấy xiên trái cây ra ngay, đặt chúng lên khay đã lót sẵn giấy. Thực hiện đến khi hết các xiên trái cây là được.
    • Đợi caramen nguội bớt là bạn có thể dùng kẹo hồ lô được rồi đấy.

    3. Cách làm kẹo hồ lô vị trái cây sáng tạo và cực ngon

    3.1. Hướng dẫn làm kẹo hồ lô dâu tây

    3.1.1. Chuẩn bị nguyên liệu

    • 2 cốc đường trắng
    • Nửa cốc siro ngô nhẹ
    • 1 cốc nước lọc
    • 450 gram dâu tây tươi (bỏ cuống hoặc giữ lại đều được, đem rửa sạch, phơi ráo)

    3.1.2. Cách làm kẹo hồ lô từ quả dâu tây tươi

      Đợi dâu tây khô nước hoàn toàn thì xiên vào các que tre.
    • Cho đường, nước lọc vào nồi vừa, bắc lên bếp, quấy đều tây và nấu cho đường tan. Sau đó, thêm siro bắp vào, không cần quấy, chỉnh lửa lên mức cao, nấu thêm 10 – 20 phút cho nước đường đạt khoảng 171 độ C.
    • Khi này, bạn tắt bếp, đặt nồi nước đường ngâm trong thau nước đá lớn.
    • Khi nước đường ngưng sôi và sủi bọt, bạn lấy nồi ra ngoài.
    • Nhanh tay nhúng các xiên dâu tây vào nồi caramen, rồi đặt lên khay có lót giấy cho ráo nước đường và có thể thưởng thức ngay.

    3.2. Cách làm món kẹo hồ lô quýt của người Hoa

    3.2.1. Chuẩn bị nguyên liệu

    Công thức làm món tráng miệng được lấy cảm hứng từ những người bán hàng rong trên đường phố này chỉ cần 2 nguyên liệu đơn giản như sau:

    • 30 múi quýt tươi đã bóc lớp vỏ ngoài (bạn có thể thay bằng múi cam, bưởi,…)
    • 1 chén đường hạt

    3.2.2. Cách làm kẹo hồ lô quýt tẩm đường của Trung Quốc

    • Dùng các que tre xiên ngang hoặc dọc múi quýt.
    • Đổ đường vào một nồi nhỏ, bắc lên bếp, châm thêm 1 cốc nước lọc, vừa nấu vừa khuấy đều cho đường tan. Hỗn hợp sôi, sệt lại thì không khuấy nữa, tiếp tục nấu lửa vừa cho đến khi đạt được 150 độ C thì tắt bếp.
    • Nhúng các xiên que quýt vào nồi siro còn nóng, xoáy đều để phủ caramen. Thực hiện với các xiên trái cây còn lại cho đến hết. Cho các xiên kẹo hồ lô quýt lên khay lót giấy, đợi ráo siro thì có thể dùng ngay.

    3.3. Cách làm kẹo hồ lô nho của Trung Quốc

    3.3.1. Chuẩn bị nguyên liệu

    • 20 quả nho (nho xanh hoặc tím đều được)
    • 440 gram đường bột (khoảng 2 cốc)
    • 230 gram siro glucose (khoảng 2/3 cốc)

    3.3.2. Cách làm kẹo hồ lô trái cây từ nho

    • Đem nho rửa sạch, để ráo nước hoàn toàn thì xiên vào que tre nhọn.
    • Cho đường, siro vào nồi, châm thêm 125 ml nước lọc vào, khuấy đều trên mức lửa vừa.
    • Đường tan, nấu thêm 5 phút cho hỗn hợp siro đạt 155 độ C thì tắt bếp.
      Nhúng các xiên nho vào nồi caramen, rồi xếp lên giá sạch, hoặc khay lót giấy nướng đợi ráo siro hoàn toàn và thưởng thức.

    3.4. Cách làm kẹo hồ lô hoa quả từ chuối tẩm mật ong

    3.4.1. Chuẩn bị nguyên liệu

    • 2 trái chuối chín đã bóc vỏ, thái thành các khoanh tròn dày khoảng 1 cm
    • 1 miếng bơ nhạt
    • 2 muỗng canh mật ong nguyên chất
    • 1/2 thìa cà phê bột quế
    • 1/2 thìa cà phê muối ăn

    3.4.2. Cách làm kẹo hồ lô chuối tẩm mật ong sáng tạo

    • Xiên các khoanh chuối đã cắt vào que tre.
    • Cho chảo lên bếp, thêm miếng bơ nhạt vào đun chảy. Sau đó, cho mật ong, bột quế và muối vào, khuấy đều. Đợi hỗn hợp mật ong quế sôi, bạn tiếp tục nấu cho đến khi hỗn hợp đạt khoảng 170 độ C thì tắt bếp.
      Nhúng các que chuối vào nồi mật ong, xoay tròn nhanh để phủ caramen đều thì lấy ra.

    4. Cách bảo quản kẹo hồ lô để được lâu mà không chảy nước

    Trúc Nguyễn dịch và tổng hợp

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Kẹo Gôm Dẻo (Kẹo Dẻo Gấu)
  • Bỏ Túi Cách Làm Kẹo Lạc Bằng Đường Trắng Giòn Tan Như Mua Ngoài Quán
  • 10 Cuốn Sách Nấu Ăn Nhật Tốt Nhất
  • 5 Công Thức Nấu Súp Gà Ngon Mà Cực Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Bún Giò Heo Đơn Giản Ngon Tại Nhà
  • Tử Vong Do Bắt Chước Thánh Ăn Công Sở Làm Bỏng Ngô

    --- Bài mới hơn ---

  • Bắt Chước “thánh Ăn Công Sở” Làm Bỏng Ngô, Bé Gái 14 Tuổi Thiệt Mạng
  • Bắt Chước ‘thánh Ăn Công Sở’ Làm Bỏng Ngô Bằng Lon Soda, Bé Gái 14 Tuổi Bị Bỏng Nặng Rồi Tử Vong Thương Tâm
  • Tròn Mắt Xem ‘thánh Ăn Công Sở’ Mở Tiệc Bánh Trung Thu Ngay Tại Văn Phòng
  • Mê Mẩn Với Clip Tự Làm “mì Tôm Đan Len” Của Cô Nàng “thánh Ăn Công Sở”
  • ‘thánh Nữ Công Sở’ Làm Sushi Băng Chuyền Ngay Tại Văn Phòng
  • Theo Zing.vn

    Đại diện của “Thánh ăn công sở” Tiểu Dã (Ms Yeah) đã đồng ý bồi thường khi một bé gái 14 tuổi qua đời vì bị thương sau vụ nổ do bắt chước cô làm bỏng ngô tại nhà.

    Nhân vật nổi tiếng trên mạng xã hội Trung Quốc đồng ý bồi thường cho gia đình ở phía đông Trung Quốc có con gái thiệt mạng trong vụ nổ do bắt chước làm bỏng ngô từ một lon nước, tương tự video trên mạng mà Tiểu Dã đã làm.

    Vụ nổ xảy ra hôm 22/8 khi bé gái 14 tuổi tên Zhezhe và bé Xiaoyu, 12 tuổi bắt chước video mà Tiểu Dã thực hiện và phát trên các mạng xã hội Weibo, Kuaishou – Tin tức Bắc Kinh cho hay.

    Hai bé gái đun nóng cồn trong 2 lon dẫn tới vụ nổ. Cả hai bị thương nặng, Zhezhe qua đời vì bị thương vào ngày 5/9, tờ Tin tức Trường Giang Buổi tối thông tin.

    Trong bài viết trên mạng xã hội hôm 10/9, Tiểu Dã phủ nhận các bé gái này bắt chước cô. Thánh ăn công sở lập luận rằng có nhiều clip tương tự trên mạng xã hội và cô đã sử dụng phương pháp khác.

    “Tôi chỉ sử dụng một hộp thiếc và đèn cồn – chúng an toàn hơn. Với tai nạn của Zhezhe và Xiaoyu, có thể thấy rõ họ đã sử dụng hai lon và không sử dụng đèn” – Tiểu Dã lập luận.

    Cô cũng nói rằng tai nạn xảy ra bởi các bé gái đổ cồn vào trong lon trong khi đang có lửa cháy, dẫn tới lửa bén vào một thùng cồn công nghiệp cô đặc 1 kg đặt bên cạnh.

    Ngôi sao trên mạng xã hội cũng khẳng định sẽ kiểm tra tất cả video của mình và xóa bất kỳ video nào được xem là gây nguy hiểm. Tiểu Dã cũng khẳng định sẽ giúp đỡ gia đình hai nạn nhân.

    Đầu tuần này, đại diện của Tiểu Dã đã gặp gia đình Zhezhe và nhất trí trả một khoản phí bồi thường không được tiết lộ. Đại diện của Tiểu Dã vẫn đang tiếp tục đàm phán với gia đình Xiaoyu.

    Người thân của bé gái 12 tuổi cho biết bé cần phẫu thuật thẩm mỹ để xóa những vết thương nhưng gia đình không thể chi trả. Viện phí của bé hiện đã tiêu tốn của gia đình 20.000 nhân dân tệ ( 2.800 USD).

    Cha của bé Xiaoyu cho hay kể từ khi tai nạn xảy ra, con gái ông không thể ra khỏi nhà, thường xuyên buồn rầu và tức giận vì những gì đã xảy ra.

    Tiểu Dã có hơn 8 triệu người hâm mộ trên Weibo. Người đẹp 25 tuổi đã nổi tiếng từ năm 2022 với việc chế biến đồ ăn tại văn phòng làm việc bằng cách sử dụng các thiết bị ngẫu hứng ở văn phòng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thánh Ăn Công Sở Dùng Bóng Đèn, Chai Nhựa Làm Bánh Sinh Nhật Đãi Đồng Nghiệp
  • Cung Cấp Suất Ăn Công Nghiệp Tại Hải Phòng
  • Những Món Ngon Từ Bột Bí Đỏ Cho Bé Ăn Dặm
  • Những Gia Vị ‘lành Tính’ Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Nêm Gia Vị Cho Bé Ăn Dặm Theo Từng Tháng Tuổi
  • ‘thánh Nữ Công Sở’ Làm Sushi Băng Chuyền Ngay Tại Văn Phòng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Ngăn Rụng Tóc Và Làm Dày Tóc Từ Thiên Nhiên Cho Mẹ Bầu Và Sau Sinh
  • Top 9 Dầu Gội Trị Rụng Tóc Cho Mẹ Sau Sinh An Toàn, Hiệu Quả Nhất 2022
  • Kinh Doanh Ít Vốn Với Đồ Ăn Vặt, Đồ Xách Tay, Handmade …
  • Bảo Quản Đồ Ăn Handmade Không Cần Tủ Lạnh
  • Thanh Lý Đồ Dùng Quán Ăn
  • Trong clip mới nhất, Tiểu Dã khiến mọi người bất ngờ với khả năng sáng tạo của mình khi làm bữa tiệc sushi ngay tại văn phòng để mời đồng nghiệp.

    TIN LIÊN QUAN

    ‘Thánh ăn công sở’ dùng bóng đèn, chai nhựa làm bánh sinh nhật đãi đồng nghiệp

    ‘Thánh ăn công sở’ nghĩ ra chiêu đỉnh cao: Làm kẹo bông bằng máy khoan ngay tại bàn làm việc

    ‘Thánh ăn công sở’ khoe sự sáng tạo vô biên: Dùng bàn hơi hấp bánh bao

    Chỉ có thể là ‘thánh ăn công sở’: Làm đại tiệc bánh ngọt bằng máy sấy tóc

    ‘Thánh nữ công sở’ làm sushi trong giờ làm việc: Sự khéo tay, sáng tạo của thánh nữ công sở trong video làm sushi đã khiến dân mạng trầm trồ, thán phục.

    Tiểu Dã – chủ nhân hàng loạt video nấu ăn trong văn phòng đạt triệu view – chưa bao giờ khiến fan thất vọng. Với sự sáng tạo tuyệt vời cùng đôi bàn tay khéo léo, ‘ thánh ăn công sở‘ ngày càng khiến mọi người ngạc nhiên với ý tưởng mới mẻ trong clip nấu ăn.

    Mới đây, 9X Trung Quốc lại gây bất ngờ khi thực hiện đoạn video làm sushi. Với nguyên liệu chính là cơm, cà rốt, dưa leo và rong biển, cô đã tạo nên một buổi tiệc sushi hoành tráng.

    Món sushi bắt mắt được thực hiện ngay trong văn phòng. Ảnh cắt từ clip.

    Điều ấn tượng trong clip lần này là sự khéo tay của Tiểu Dã. Từ nguyên liệu đơn giản, cô đã tạo nên những miếng sushi bắt mắt. Sau khi thực hiện xong, 9X sắp xếp vào một chiếc thuyền tự chế.

    Không những thế, nữ nhân viên văn phòng còn mời các đồng nghiệp cùng thưởng thức món ăn.

    Cô nảy ra ý tưởng lắp ráp một đường ray để chuyển phần sushi đến vị trí của từng người. Chỉ trong tích tắt, mô hình ‘sushi băng chuyền’ đã hoàn tất.

    Sau một thời gian liên tục cho ra lò các clip độc đáo, hiện Tiểu Dã nhận được 800.000 người yêu mến. Mỗi phần thể hiện của cô đều đạt hàng triệu lượt xem.

    Cận cảnh từ cuốn sushi được thực hiện đơn giản. Ảnh cắt từ clip. Cô xếp tất cả vào một chiếc thuyền tự chế. Ảnh cắt từ clip.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mê Mẩn Với Clip Tự Làm “mì Tôm Đan Len” Của Cô Nàng “thánh Ăn Công Sở”
  • Tròn Mắt Xem ‘thánh Ăn Công Sở’ Mở Tiệc Bánh Trung Thu Ngay Tại Văn Phòng
  • Bắt Chước ‘thánh Ăn Công Sở’ Làm Bỏng Ngô Bằng Lon Soda, Bé Gái 14 Tuổi Bị Bỏng Nặng Rồi Tử Vong Thương Tâm
  • Bắt Chước “thánh Ăn Công Sở” Làm Bỏng Ngô, Bé Gái 14 Tuổi Thiệt Mạng
  • Tử Vong Do Bắt Chước Thánh Ăn Công Sở Làm Bỏng Ngô
  • Thánh Ăn Công Sở Dùng Bóng Đèn, Chai Nhựa Làm Bánh Sinh Nhật Đãi Đồng Nghiệp

    --- Bài mới hơn ---

  • Tử Vong Do Bắt Chước Thánh Ăn Công Sở Làm Bỏng Ngô
  • Bắt Chước “thánh Ăn Công Sở” Làm Bỏng Ngô, Bé Gái 14 Tuổi Thiệt Mạng
  • Bắt Chước ‘thánh Ăn Công Sở’ Làm Bỏng Ngô Bằng Lon Soda, Bé Gái 14 Tuổi Bị Bỏng Nặng Rồi Tử Vong Thương Tâm
  • Tròn Mắt Xem ‘thánh Ăn Công Sở’ Mở Tiệc Bánh Trung Thu Ngay Tại Văn Phòng
  • Mê Mẩn Với Clip Tự Làm “mì Tôm Đan Len” Của Cô Nàng “thánh Ăn Công Sở”
  • Dám chắc nếu có máy móc, dụng cụ đầy đủ, nhiều bạn trẻ cũng khó có thể chế biến được chiếc bánh sinh nhật vừa ngon, vừa đẹp như cô gái này.

    Cô gái được mệnh danh là ‘thánh ăn công sở’ mới đây lại tiếp tục tung ra clip mới khiến người xem ‘mắt tròn mắt dẹt’.

    Nhân ngày sinh nhật, với những dụng cụ đơn giản tận dụng ngay tại công ty, cô nàng đã trổ tài làm bánh kem đãi đồng nghiệp.

    Nhân dịp sinh nhật, ‘thánh ăn công sở’ đã làm bánh kem để đãi đồng nghiệp

    Đầu tiên, ‘thánh ăn’ dùng ngăn kéo bàn làm việc bọc giấy bạc, bóng đèn tỏa nhiệt và 1 tấm kính ghép lại với nhau để tạo thành lò nướng bánh.

    Sau đó, cô gái Trung Quốc dùng 1 chiếc chai nhựa chế thành dụng cụ đánh bột và trứng. Khi chuẩn bị xong xuôi những dụng cụ cần thiết, ‘thánh ăn’ bắt tay vào việc làm bánh.

    Sau khi lòng trắng trứng và bột được đánh bông lên, cô nàng cho hỗn hợp này vào khuôn rồi đem đi nướng. Để có kem phủ bánh, ‘thánh ăn’ dùng chai nhựa đánh bông sữa tươi lên. Cô nàng còn nung chảy socola và dùng dâu tây trang trí bánh.

    Trước đó, ‘thánh ăn công sở’ đã tung ra nhiều clip gây sốt khác như nướng thịt bằng bàn là, nấu lẩu bằng bình đun nước, nấu bỏng ngô bằng lon nước ngọt… ngay tại bàn làm việc.

    Ngăn kéo bọc giấy bạc…

    … bóng đèn tỏa nhiệt được dùng để làm lò nướng

    Dụng cụ, nguyên liệu làm bánh

    Chai nhựa được chế biến thành dụng chụ đánh bột và trứng

    Hỗn hợp bột và lòng trắng trứng sau khi được đánh bông thì đổ vào khuôn rồi đem nướng

    Sữa tươi được đánh bông lên tạo thành kem phủ lên lõi bánh đã được nướng chín

    Giai đoạn trang trí bánh

    Và đây là thành quả

    Bánh được cắt thành từng miếng mời đồng nghiệp

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cung Cấp Suất Ăn Công Nghiệp Tại Hải Phòng
  • Những Món Ngon Từ Bột Bí Đỏ Cho Bé Ăn Dặm
  • Những Gia Vị ‘lành Tính’ Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Nêm Gia Vị Cho Bé Ăn Dặm Theo Từng Tháng Tuổi
  • Những Lưu Ý Khi Sử Dụng Các Gia Vị Cho Bé Ăn Dặm
  • Bắt Chước “thánh Ăn Công Sở” Làm Bỏng Ngô, Bé Gái 14 Tuổi Thiệt Mạng

    --- Bài mới hơn ---

  • Bắt Chước ‘thánh Ăn Công Sở’ Làm Bỏng Ngô Bằng Lon Soda, Bé Gái 14 Tuổi Bị Bỏng Nặng Rồi Tử Vong Thương Tâm
  • Tròn Mắt Xem ‘thánh Ăn Công Sở’ Mở Tiệc Bánh Trung Thu Ngay Tại Văn Phòng
  • Mê Mẩn Với Clip Tự Làm “mì Tôm Đan Len” Của Cô Nàng “thánh Ăn Công Sở”
  • ‘thánh Nữ Công Sở’ Làm Sushi Băng Chuyền Ngay Tại Văn Phòng
  • Cách Ngăn Rụng Tóc Và Làm Dày Tóc Từ Thiên Nhiên Cho Mẹ Bầu Và Sau Sinh
  • Tiểu Dã, biệt danh Ms Yeah – người nổi tiếng với các biệt danh “thánh nữ văn phòng” hoặc “thánh ăn công sở” một nữ đầu bếp nổi tiếng trên mạng, mới đây đồng ý bồi thường cho một gia đình ở tỉnh Sơn Đông (Trung Quốc) có con gái 14 tuổi thiệt mạng trong lúc làm món bắp rang theo cách ngôi sao này đã làm.

    Theo The Beijing News, sự cố xảy ra vào ngày 22/8 khi cô bé 14 tuổi, được gọi là Triết Triết, và một người bạn là Tiểu Vũ (12 tuổi) bắt chước cách làm bắp rang do Tiểu Dã thực hiện trong một video được phát trên mạng xã hội Weibo và Kuaishou ở Trung Quốc.

    Khi hai cô bé đốt cồn trong 2 lon thiếc thì bất ngờ xảy ra vụ nổ khiến cả hai bị bỏng nặng. Đến ngày 5/9 thì Triết Triết không qua khỏi.

    Hình ảnh trong video làm bỏng ngô bằng lon nước ngọt của Tiểu Dã. Ảnh: Xiaoye

    Trong một bài viết trên mạng xã hội hôm 10/9, Tiểu Dã phủ nhận Zhezhe và Xiaoyu học theo video của cô, cho rằng có nhiều clip tương tự trên mạng và cô đã sử dụng nhiều phương pháp khác nhau.

    “Tôi thường chỉ dùng một lon thiếc và một đèn cồn, thứ an toàn hơn”, Tiểu Dã giải thích. “Trong vụ tai nạn của Zhezhe và Xiaoyu, chúng ta rõ ràng nhìn thấy các bé đã dùng hai lon thiếc và không dùng đèn cồn”.

    Cô cho rằng sự cố xảy ra vì hai bé gái đã đổ rượu vào lon trong khi châm lửa và một tia lửa đã bén vào bình rượu công nghiệp cô đặc bên cạnh. Tuy nhiên, Tiểu Dã cho biết cô sẽ hỗ trợ gia đình của hai nạn nhân, đồng thời kiểm tra tất cả các video của mình và xóa bất kỳ video nào có thể gây nguy hiểm.

    Người thân của Xiaoyu cho hay bé gái cần phải phẫu thuật thẩm mỹ nhưng gia đình không đủ tiền. Họ đã tốn 20.000 nhân dân tệ (2.800 USD) viện phí cho em. Theo cha của cô bé, từ khi tai nạn xảy ra, con gái không rời khỏi nhà, luôn trong tình trạng chán nản và giận dữ.

    Hôm 16/9, các đại diện của Tiểu Dã đã đến gặp gia đình của Zhezhe và đạt được thỏa thuận bồi thường, nhưng không tiết lộ số tiền là bao nhiêu. Họ vẫn đang tiếp tục thương thảo với gia đình của Xiaoyu.

    “Thánh ăn” Hàn Quốc giảm gần 20 kg sau 4 tháng

    Yang Soo Bin ăn 2 bữa mỗi ngày với quy tắc chính là ít tinh bột, đồ ngọt kết hợp cùng chế độ tập luyện …

    “Thánh ăn” Hàn Quốc, món ngon ẩm thực Việt, và… “vừng ơi mở cửa ra”!

    “Thánh ăn” Hàn Quốc – Yang Soobin với 3 ngày 2 đêm thăm Việt Nam đã… ăn nhiều món Việt nhất có thể nhằm thưởng …

    chúng tôi

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tử Vong Do Bắt Chước Thánh Ăn Công Sở Làm Bỏng Ngô
  • Thánh Ăn Công Sở Dùng Bóng Đèn, Chai Nhựa Làm Bánh Sinh Nhật Đãi Đồng Nghiệp
  • Cung Cấp Suất Ăn Công Nghiệp Tại Hải Phòng
  • Những Món Ngon Từ Bột Bí Đỏ Cho Bé Ăn Dặm
  • Những Gia Vị ‘lành Tính’ Cho Bé Ăn Dặm
  • “thánh Ăn Vụng” Công Sở Tái Xuất Với Clip Làm Bánh Xèo Bằng Cpu Máy Tính

    --- Bài mới hơn ---

  • Cuộc Thi Nấu Ăn Ở Giữa Núi Rừng
  • Bếp Trưởng Có Cần Phải Trực Tiếp Nấu Món Ăn Không
  • Có Phải Học Trung Cấp Nấu Ăn Khó Xin Việc?
  • Mua Bộ Đồ Chơi Bếp Nấu Ăn Phong Cách Châu Âu Chỉ 899.000₫
  • Mua Đồ Chơi Bếp Nấu Ăn Phong Cách Châu Âu Chỉ 890.000₫
  • Đến CPU máy tính mà còn trưng dụng để làm bánh xèo thì chào thua “chị sếp” này rồi!

    Đến CPU máy tính mà còn trưng dụng để làm bánh xèo thì chào thua “chị sếp” này rồi!

    Cô gái ấy, người được đặt biệt danh là “thánh ăn” công sở, vừa tung clip mới. Lần này, cô quyết định sử dụng chiếc CPU trong dàn máy tính công ty cấp cho làm việc để… đúc bánh xèo. Nhìn cách nữ nhân viên này loay hoay tháo rời từng bộ phận của chiếc CPU nhiều người phải thốt lên: “Không ngờ ngoài chuyện ăn uống cô còn giỏi cả những “công tác” con trai này nữa!”.

    Sau khi “xử” xong cái CPU, nữ nhân viên mang lớp vỏ nhựa bao bên ngoài đi rửa sạch. Cô trưng dụng tấm nhựa phẳng này như phần chảo để đổ bánh. Tiếp theo, nữ nhân viên lấy một cây nến đặt vào cái thau nhôm, sao cho khi đặt vào trên trong cái CPU rỗng sẽ tạo thành một bếp lửa tỏa hơi nóng lên bề mặt, nơi sẽ đổ bánh xèo.

    Nữ nhân viên hồn nhiên nhóm lửa giữa văn phòng mà không ai quan tâm đến việc cô sắp làm. Tiếp theo, cô gái bật chiếc quạt nhỏ có sẵn trong CPU, vốn dùng để làm mát cho máy tính, giúp than hừng nhanh hơn. Mọi thứ đã xong, nữ nhân viên chỉ việc đổ bột lên bề mặt chiếc CPU nóng hừng hực đang được đặt nằm ngang. Trên bột là một lớp trứng gà. Trên lớp trứng gà là xúc xích, thịt, hành tiêu, gia vị… Thế là một chiếc bánh xèo đã ra đời!

    Chiếc bánh có màu sắc và hình dạng khá bắt mắt, trông ngon lành chẳng khác gì được đúc trong những chiếc chảo lớn ngoài cửa hàng bánh thực thụ. Sau khi hùng hục tạo bếp, đổ bánh, việc còn lại của “thánh ăn” là thưởng thức bữa sáng cực chất lượng trước khi lắp lại chiếc CPU để khởi động máy tính làm việc.

    Nữ nhân viên tháo rỗng CPU máy tính để làm công cụ đổ bánh xèo

    Hồn nhiên nhóm lửa trong văn phòng

    Đổ bánh xèo tỉnh bơ bằng CPU máy tính. Bá đạo, quả là vô cùng bá đạo!

    Trông cũng có vẻ ngon nhỉ?

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thời Bão Giá Chị Em Nấu Ăn Ngay Tại Công Sở
  • Kế Hoạch Và Thực Đơn Tổ Chức Tiệc Buffet Cho Trẻ Trường Mầm Non
  • Tại Sao Bạn Nên Nấu Ăn Ở Nhà?
  • Mỹ Thực Gia Ở Dị Giới
  • Nấu Ăn Ở Nhà Hay Ăn Ngoài Nhà? Tiết Kiệm Tiền, Thời Gian Hoặc Không Gian Ở Nhật Bản
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100