Tép Khô Chế Biến Món Gì Ngon ?

--- Bài mới hơn ---

  • Mắm Cá Linh Làm Gì Ngon
  • Cách Làm Nước Mắm Cá Linh Tại Nhà Ngon Như Ngoài Hàng
  • Giải Đáp: Cá Song Chế Biến Món Gì Ngon?
  • Cá Song Là Gì, Cách Chế Biến Ra Sao, Giá Bán Như Thế Nào?
  • Những Lưu Ý Khi Chế Biến Cá Song Biển
  • TÉP KHÔ CHẾ BIẾN MÓN GÌ NGON ?

    ➡️ Hành lá, tiêu

    ✅ Phần thực hiện:

    ➡️ Bước 1: Với món tép khô rang giòn, các nàng nên chọn loại tép nhỏ, có màu vàng nhẹ, tỏa mùi thơm đặc trưng của tép khô. Tép khô mua về trút vào 1 cái rá, xóc xóc nhẹ cho rơi hết bụi vụn rùi xả nước rửa sạch và vắt nhẹ cho ráo nước

    ➡️ Bước 2: Cho 3 thìa canh dầu ăn vào chảo, đợi dầu sôi thì cho 2 thìa canh đường vào, khuấy đường liên tục cho đến khi đường chuyển sang màu caremen thì cho tép vào đảo đều, thêm 1 thìa canh nước mắm vào.

    ➡️ Bước 3: Tiếp tục đảo đều để tép được ngấm đều dầu ăn và gia vị, đảo đều cho đến khi thấy tép có màu bóng đẹp, lúc này, chúng mình có thể nếm thử chút, nếu nhat các nàng nêm thêm nước mắm cho vừa miệng. Cuôi cùng chỉ việc cho hành lá thái nhỏ và hạt tiêuvào. Các nàng có thể vắt thêm nước cốt của 1/2 quả chanh vào, đảo đều, món tép rang sẽ có vị chua ngọt rất là ngon

    CHÚC CÁC BẠN THÀNH CÔNG

    🚦 Đại Lý Cung Cấp Hải Sản Khô Chính Gốc Cửa Lò

    Địa chỉ: Khối 1, P. Thu Thủy, Tx. Cửa Lò, Nghệ An

    VPGD: Số 16 Ngõ 69, Tân Ấp, Phúc Xá, Ba Đình, HN

    Hotline:☎️ 0987 716 411 – 0946 836 455

    #LỢI_ÍCH_CÁ_CƠM_MỒM_ĐỐI_VỚI_PHỤ_NỮ_MANG_THAI_VÀ_BÉ http://goibien.com/ ✔️Cá cơm mồm khô giá trị dinh dưỡng rất cao, dùng cho các bé ăn dặm thì tuyệt vời vì hàm lượng can xi trong cá rất cao, thịt lành, rất mềm, ko xương, được người Nhật rất chuộng nên hàng đánh bắt được chủ yếu xuất khẩu sang Nhật (người Nhật gọi là cá dăm/Chirimen – những mẹ nào cho con ăn dặm theo kiểu Nhật sẽ biết cá này giá mắc như thế nào). ♨️Cá cơm mờm ở thị trường VN hơi bị hiếm vì mỗi năm có 1 mùa, sản lượng cá đánh bắt lại ít. ✔️Ưu điểm của cá cơm mồm: + Để cá có thể chiên được giòn mà không bị cứng, mọi người nên cho nhiều dầu 1 chút khi cá giòn rồi sẽ không hút dầu nhiều và không gây cảm giác ngấy. + Cá cơm mờm có thể chế biến được rất nhiều món như: Chiên giòn, rim chua ngọt, rim mỡ hành, nấu canh chua… Ăn kèm cơm trắng, xôi trắng hoặc cháo trắng rất ngon. ♨️Thành phần dinh dưỡng có trong cá cơm mồm: ✔️Cá biển có lượng iod cao, giàu canxi (300 mg), clo và natri. Cá biển không chứa nhiều natri hơn cá nước

    CÁCH CHỌN CÁ THU NGON Có rất nhiều loại cá thu như thu ngàng, thu vạch, thu phấn, thu ù … , trong đó thu NGÀNG là loại ngon hơn cả. Loại thu này vừa ngon lại lành nên bà đẻ có thể ăn ngay sau khi sinh. Tuy nhiên, nhiều người không rành về đồ biển thường khó phân biệt được thu trắng với thu ngàng, thu ù nên đôi khi mua phải những miếng cá nướng không ngon và không tươi. Khác với các loại cá thu nướng ngoài chợ, được đặt hàng trực tiếp từ những người dân đi biển Cửa Lò – Nghệ An nên luôn tươi ngon, thịt dai và thơm hơn, không dùng chất bảo quản. Ai đã ăn một lần sẽ thành nghiện. Cách chế biến: Chỉ ngửi mùi cá thu nướng thôi bạn có thể cảm nhận được sự hấp dẫn của món cá này. Cá thu nướng có thể được chế biến thành các món ăn đơn giản mà rất ngon như cá thu nướng rim thịt ba chỉ, cá thu nướng sốt cá chua, rim nước mắm, cá thu nướng chấm tương ớt hoặc nước mắm. Hàm lượng dinh dưỡng có trong 100g cá Thu Ngàng phân bổ như sau: Calories167; Chất béo 9,36 g; Chất béo bão hòa: 2,

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bán Thịt Heo Rừng Tphcm
  • Thịt Lợn Ba Chỉ Làm Món Gì Ngon Trong Bữa Ăn Gia Đình
  • Công Thức Các Món Ngon Từ Thịt Chân Giò Heo
  • Ghẹ Sữa Nấu Món Gì 04/2021
  • Các Món Ăn Nên Làm Với Thịt Ghẹ Tại Nhà Cực Kỳ Đơn Giản Đầy Dinh Dưỡng
  • Mắm Tép Nấu Gì Ngon: Đừng Bỏ Qua Món Mắm Tép Thịt Luộc!

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Mì Udon Ngon Chuẩn Xứ Hoa Anh Đào
  • Cách Nấu Mì Vịt Tiềm Ngon Ngất Ngây Tại Nhà
  • Cách Nấu Cháo Vịt Xiêm Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Xôi Xéo Để Bán Ngon Nhất
  • Các Món Xôi Ngon & Cách Nấu Xôi Ngon Để Bán Đắt Khách!
  • Mắm tép không còn là gia vị xa lạ với người Việt chúng ta. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết mắm tép nấu gì ngon nhất. Một trong những món ăn được ưa chuộng nhất thường xuyên sử dụng đó chính là món mắm tép thịt luộc. vừa dễ ăn, dễ làm lại không mất nhiều công sức giúp bạn biết được mắm tép nấu gì ngon nhất.

    Mắm tép nấu gì ngon – gợi ý món mắm tép chấm thịt luộc

    Thông thường, mắm tép thường dùng để chị em nội trợ dùng để chưng với thịt. Đây là được đánh giá là mắm tép nấu gì ngon được sử dụng phổ biến nhất. Tuy nhiên, nhiều gia đình hiện nay thường xuyên đổi mới các món ăn để tăng thêm khẩu vị ăn uống cho các thành viên trong gia đình. Món mắm tép chấm thịt luộc là món ăn ngon khá dễ làm, không mất nhiều thời gian được nhiều chị em nội trợ.

    Cách làm mắm tép chấm thịt luộc rất đơn giản. Bạn cần chuẩn bị nguyên liệu gồm: Mắm tép ngon : 3 Thìa, hành + tỏi 1 củ xay nhuyễn, ớt tươi 1 quả, chanh 1 quả, đường 1.5 thìa, gừng 1/2 củ, thịt lợn ba chỉ hoặc thịt mông: 500gr.

    – Cách chế biến món mắm tép chấm thịt luộc:

    Bước 1: Thịt lợn rửa sạch, cho vào xoong đổ sấp nước luộc cho đến khi sôi bắc ra đổ nước đầu rửa lại thịt cho sạch. Sau đó, đổ nước lần 2 ngập thịt 2-3cm, thái mấy lát gừng cho vào để thịt thơm ngon hơn. Luộc thịt sôi khoảng 15 phút bắc ra, tùy vào độ dày của thịt bạn có thể căn sao cho thịt luộc không bị sống hoặc chín quá mất đi độ ngọt.

    Bước 2: Làm mắm tép chấm thịt luộc: Bắc chảo lên bếp cho nóng, sau đó cho 2 thìa dầu ăn vào phi thơm hành tỏi xay nhuyễn. Hành tỏi phi thơm thì đổ mắm tép vào, tiếp theo cho đường (thêm 1 thìa rượu) đảo đều để đường tan và mắm tép sôi đều. Sau đó bắc nồi ra đổ hỗn hợp mắm tép ra bát, vắt một ít chanh và cho lượng ớt vừa ăn vào bát theo khẩu vị sau đó khấy đều và thử lại xem vừa ăn chưa.

    Bước 3: Thịt luộc để nguội thái miếng vừa ăn, có thể mua thêm một ít rau sống trang trí vào đĩa thịt và chấm thịt trực tiếp với mắm tép.

    Chai mắm tép ngon chính là linh hồn của món mắm tép chấm thịt luộc

    Ngoài mắm tép chấm thịt luộc, các món ăn như: mắm tép rim thịt, mắm tép chấm đậu, mắm tép chấm rau luộc… cũng là các món ăn ngon giúp bạn không phải lo lắng mắm tép nấu gì ngon nhất.

    Mắm tép chính là linh hồn của các món ăn ngon mang đậm văn hóa ẩm thực của người Việt chúng ta. Trên thị trường hiện nay, các sản phẩm mắm tép truyền thống đang dần bị thay thế bởi các nguyên liệu pha chế không an toàn, hoặc sử dụng chất bảo quản để giữ được lâu. Nếu quý vị muốn sử dụng chai mắm tép nguyên chất ngon sạch và an toàn thực sự hãy thử đặt mua mắm tép Hải Tiến.

    Mắm tép Hải Tiến làm theo phương pháp truyền thống sạch với nghề làm nước mắm truyền thống hơn 100 năm

    Thương hiệu mắm tép Hải Tiến nổi tiếng tại Thanh Hóa có nguồn gốc từ làng nghề làm nước mắm Khúc Phụ hơn 100 năm. Trải qua nhiều thăng trầm, Nước Mắm Hải Tiến luôn tự hào mang đến cho khách hàng lựa chọn những chai nước mắm ngon nhất như: mắm tôm, mắm tép, nước mắm cốt nguyên chất 100% làm theo phương pháp truyền thống, tự nhiên, nguyên chất và không pha chế.

    Với các sản phẩm mắm tép truyền thống, nguyên liệu để làm chỉ bao gồm: Moi biển tươi, muối hạt lưu kho 12 tháng và thính. Khi thành phẩm mắm tép phải được muối tới 12 tháng, thường xuyên chà mắm để mắm ngon, dậy vị, thơm và độ cảm quan đẹp mắt hơn.

    Nước Mắm Hải Tiến luôn nhận được feedback tốt của khách hàng khi ăn mắm tép nguyên chất

    Chai mắm tép nguyên chất làm hoàn toàn theo phương pháp truyền thống tại Nước Mắm Hải Tiến

    Điểm cộng đặc biệt nhất mà Nước Mắm Hải Tiến luôn tự tin nhất mang đến cho khách hàng chính là chất lượng chai mắm tép luôn ngon, sạch và an toàn. nói không với các chất bảo quản, hương liệu, phụ gia mang đến cho khách hàng một loại gia vị thơm ngon đậm đà và giàu giá trị dinh dưỡng. Để mua mắm tép nấu tại Nước Mắm Hải Tiến quý vị có thể đặt mua trực tiếp qua hotline: 0947.806.111 hoặc đến ngay cửa hàng nước mắm truyền thống tại số 2, ngõ 285 Khuất Duy tiến để đặt mua và ăn thử.

    Bài viết khác

    • ĐỂ CHAI NƯỚC MẮM TRUYỀN THỐNG THƠM NGON – HÃY BẢO QUẢN KHOA HỌC
    • Hiểu thế nào là mắm cốt nguyên chất? Cách phân biệt mắm cốt và mắm pha
    • Nước Mắm Hải Tiến – Món quà ý nghĩa không thể bỏ qua khi đi du lịch biển
    • Nước mắm Khúc Phụ đặc sản nước mắm Thanh Hóa 100 năm ngon sạch
    • ĐẶC SẢN MẮM TÔM THANH HÓA – MÓN NGON DÂN DÃ 3 MIỀN
    • 3 Bí Mật Đặc Biệt Ẩn Chứa Trong Chai Nước Mắm Hải Tiến
    • 1001 Lý do vì sao nên ăn nước mắm cốt nguyên chất thay mắm pha
    • Nước Mắm Cốt Truyền Thống Đúng Chuẩn Có Vị Gì?
    • Sự thật về nước mắm cốt truyền thống đúng chuẩn
    • Lan Man Về Nghề Làm Mắm Truyền Thống – Giá Của Chai Nước Mắm Bạn Dùng
    • Đánh Giá Chất Lượng Chai Nước Mắm Qua Thông Tin Trên Nhãn Và Bao Bì
    • Kinh nghiệm chọn độ đạm nước mắm truyền thống chuẩn từ chuyên gia
    • Mua nước mắm ngon, mắm cốt nguyên chất ở đâu tốt và uy tín?
    • +3 Thương hiệu nước mắm truyền thống, nước mắm ngon uy tín
    • Mẹo Mua Nước Mắm Cốt Ngon, Nước Mắm Sạch Không Hóa Chất
    • Địa chỉ bán mắm tôm Ngon Sạch An toàn nhất Hà Nội, tpHCM
    • Địa chỉ mua nước mắm truyền thống ngon sạch an toàn nhất
    • NƯỚC MẮM NGON – MẮM TRUYỀN THỐNG CÓ MÀU GÌ?
    • Nước mắm truyền thống là gì? Phân biệt nước mắm truyền thống và công nghiệp
    • 3 Cách nhận biết nước mắm truyền thống ngon và mắm chấm công nghiệp
    • Mắm Tôm Ngon Và 3 Bí Quyết Pha Mắm Tôm Ngon Khó Cưỡng
    • Mua Nước Mắm Truyền Thống Ở Đâu Ngon, Sạch Uy Tín?
    • Nước Mắm Truyền Thống Và Cách Pha Chế Nước Mắm Ngon Dễ Ăn
    • Nước mắm nhĩ, địa chỉ mua nước mắm cốt nhĩ ngon sạch an toàn
    • Địa Chỉ Mua Mắm Tép Để Chưng Thịt Ngon Sạch – Mắm Tép Thanh Hóa
    • Cửa Hàng Bán Nước Mắm Ngon Ở Hà Nội – Nước mắm sạch Hải Tiến
    • Mua nước mắm truyền thống sạch – tặng chai 1kg mắm tôm, mắm tép
    • Giá Nước Mắm Truyền Thống Ngon Sạch Là Bao Nhiêu?
    • Mắm tôm: Cách chọn mắm tôm ngon mua ở đâu sạch an toàn nhất?
    • Mắm tép: Đặc sản mắm tép để chưng thịt mua hãng nào ngon sạch?
    • Đi du lịch biển Hải Tiến 2022 nên mua gì về làm quà? Du lịch Thanh Hoá
    • Địa chỉ bán buôn nước mắm cốt nguyên chất ngon sạch uy tín toàn quốc
    • Các loại nước mắm ngon nhất Việt Nam hiện nay – lựa chọn sao cho đúng?
    • Ăn mắm tôm có bị đau bụng? Cách ăn mắm tôm chua đúng chuẩn, an toàn
    • Ăn nước mắm nào tốt? Cách chọn nước mắm ngon, sạch, an toàn
    • Địa chỉ mua mắm tép ngon ở Hà Nội – đặc sản mắm tép Thanh Hóa
    • Địa chỉ bán mắm tép Thanh Hóa mua ở đâu ngon sạch và an toàn?
    • Top địa chỉ bán mắm tôm ngon tại Hà Nội uy tín sạch sẽ nên mua
    • Nước mắm an toàn: 3 lưu ý ăn nước mắm nào an toàn nhất nên thử
    • Hỏi & Đáp: Nước mắm nào ngon nhất Việt Nam hiện nay?
    • Địa chỉ bán mắm tép chưng thịt nổi tiếng ngon nhất Hà Nội
    • Giá mắm tép chưng thịt bao nhiêu tiền 1kg và để được bao lâu?
    • Mắm Tôm Được Làm Từ Gì? Ăn Mắm Tôm Chua Có Tốt Không?
    • Mắm tép là gì? Cách làm mắm tép Miền Bắc đặc sản xứ Thanh
    • Nước mắm cốt nhĩ là gì? Giá nước mắm nhỉ bao nhiêu 1 lít?
    • Nước mắm loại nào ngon nhất hiện nay – Nước mắm cốt Hải Tiến
    • Nước mắm Hải Tiến: địa chỉ mua nước mắm Thanh Hóa ngon sạch
    • 5 Thương hiệu nước mắm an toàn nhất làm từ nước mắm cốt nhĩ
    • Mắm tôm Bắc: Cách làm mắm tôm miền Bắc ngon nhất Việt Nam
    • Địa chỉ bán mắm tép mua ở đâu tpHCM, Sài Gòn ngon sạch?
    • Hỏi: Nước mắm Thanh Hóa mua ở đâu ngon nhất?
    • Mắm tôm để được bao lâu? Cách làm mắm tôm chưng ngon nhất
    • Giá mắm tôm bao nhiêu tiền 1kg? Đơn giá mắm tôm chua chuẩn
    • Top đại lý nước mắm, đại lý mắm tôm mắm tép ngon tại Hà Nội
    • 5 Mẹo so sánh nước mắm truyền thống và nước mắm công nghiệp
    • Hỏi: Mắm tép ăn với gì thì ngon? Ăn mắm tép có tốt không?
    • 3 Cách pha mắm tôm sủi bọt tại nhà chuẩn vị như ngoài hàng!
    • Tổng Hợp 5 Công Thức Cách Pha Nước Mắm Ngon Nhất nên thử!
    • Hỏi: Nước nguyên chất để được bao lâu – giá nước mắm chuẩn
    • 5 Cách làm món gà hấp nước mắm nhĩ ngon nhất lại dễ làm!
    • Bảng giá nước mắm cốt cá cơm nguyên chất ngon nhất 2022
    • Nước mắm sạch Hải Tiến – Nước mắm an toàn nhất nên thử!
    • Độ đạm của nước mắm là gì? Cách xác định độ đạm nước mắm
    • Mắm tép sống mua ở đâu ngon nhất Hà Nội, tpHCM?
    • Hướng dẫn cách làm nước mắm ngon nhất từ cá cơm tại nhà
    • Hướng dẫn cách làm mắm tép chua Thanh Hóa tại nhà ngon sạch
    • Có bầu ăn mắm tôm được không? Cách ăn mắm tôm khi mang thai
    • Bảng giá nước mắm cốt cá cơm nguyên chất bao nhiêu?
    • Đánh giá review nước mắm ngon nhất – nên chọn loại nào tốt?
    • Nước mắm chắt là gì? Giá nước mắm chắt & địa chỉ mua uy tín
    • Mắm tôm chà là gì? Mua mắm tôm chà ở đâu ngon sạch?
    • Tổng hợp 15 cách pha nước mắm thần thánh ngon khó cưỡng!
    • Lu làm nước mắm – bí quyết làm nên chai nước mắm ngon nhất
    • Nước mắm cho bé loại nào tốt? Các loại nước mắm em bé ngon
    • Giá nước mắm cá cơm nguyên chất chỉ 120k 1 lít ngon sạch
    • Nước mắm cá cơm than – nước mắm cốt ngon nhất nên thử!
    • Nên mua nước mắm cho bé ở đâu ngon sạch và an toàn?
    • Nơi mua mắm tôm Thanh Hóa ngon nhất ở đâu Hà Nội tpHCM?
    • Mắm tép Thanh Hóa mua ở đâu – 2 địa chỉ bán mắm tép uy tín
    • Có nước mắm 40 độ đạm không? nước mắm 40 độ đạm là gì?
    • Chai nước mắm ngon – hiểu đúng độ đạm tối đa của nước mắm
    • Mua chai mắm tôm 1kg chỉ 70.000đ – Mắm tôm Thanh Hóa
    • Điểm danh các địa chỉ mua nước mắm chắt ngon nhất hiện nay
    • Nước mắm 40 độ đạm – sự thật về độ đạm nước mắm truyền thống
    • Mắm tép chưng thịt để được bao lâu? địa chỉ mua uy tín
    • Địa chỉ mua nước mắm Thanh Hóa ở đâu Hà Nội uy tín nhất?
    • Top 3 địa chỉ mua mắm tôm ngon nhất Thanh Hóa nổi tiếng
    • Mắm tôm chua ăn với gì ngon: 6+ món ăn từ mắm tôm nên thử
    • Nước mắm truyền thống và công nghiệp nên mua loại nào tốt?
    • Cách chọn chai nước mắm nhĩ ngon từ kinh nghiệm gia truyền
    • Ăn nước mắm có tốt không? Nên ăn nước mắm nào an toàn?
    • Ăn nước mắm có béo không và giảm cân có nên ăn nước mắm?
    • Mắm tôm là đặc sản của tỉnh nào? các đặc sản mắm tôm ngon
    • Địa chỉ mua mắm tôm sạch ngon nhất & cách chọn mắm tôm chuẩn
    • Top 3 địa chỉ mua mắm tép chưng thịt ngon ở Hà Nội nên thử
    • Vì sao mắm tép Thanh Hóa trở thành món ăn đặc trưng?
    • Con moi làm mắm tôm: lý giải mắm tôm làm từ gì?

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Thịt Chó Ngon, Mùi Vị Thơm Nức
  • Tổng Hợp 12 Cách Kho Thịt Heo Ngon, Thơm Mềm
  • Top 7 Cách Nấu Tokbokki Thơm Ngon Chuẩn Vị
  • Cách Làm Tokbokki Ngon Đúng Chuẩn Vị Kiểu Hàn Quốc
  • 3 Cách Làm Tokbokki Chuẩn Vị Hàn Quốc
  • Cách Làm Món Rau Muống Xào Tép Khô Thơm Ngon Đặc Biệt

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Canh Chua Rau Muống Chay
  • Ăn Rau Muống Có Giảm Cân Không? 5 Món Ăn Ngon Tiêu Mỡ Bụng Chỉ Trong 7 Ngày
  • Cách Làm Món Lẩu Cá Rô Phi Tại Nhà Ngon Tuyệt
  • Tối Nay Ăn Gì: Trở Về Tuổi Thơ Với Mâm Cơm Mẹ Nấu Cùng Canh Cà Bung, Cá Rô Phi Rán, Rau Luộc
  • Cách Nấu Món Lẩu Cá Rô Phi Ngon
  • Vào mùa hè thì những món ăn được chế biến từ rau muống là những món ăn vô cùng quen thuộc trong bữa cơm gia đình hàng ngày các nàng nhỉ? Với mình thì rau muống là loại rau “quốc dân” vì những món ăn được chế biến từ rau muống có giá thành rẻ nhưng vẫn đảm bảo độ ngon và rau muống thì không kén người ăn, hầu như ai cũng có thể măm được loại rau dân dã này. Trong bài viết ngày hum nay, iunauan sẽ chia sẻ tới các nàng một món ăn ngon được chế biến từ rau muống, đó là món rau muống xào tép khô. Vẫn là món rau muống xào ngon tuyệt, nhưng được xào cùng với tép khô thì lại thơm ngon, đậm đà hơn gấp nhìu lần ấy. Nào, cùng tham khảo ngay cách làm món rau muống xào tép khô ngon tuyệt cú mèo mà iunauan chia sẻ ngày hum nay nhá, cực đơn giản thui ý các nàng ạ

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    • 1 bó rau muống to non cọng nhỏ
    • Tép khô: 1 nắm (các nàng cũng có thể thay thế bằng tôm khô nhá)
    • Gia vị gồm: hạt nêm, dầu ăn, nước tương
      Bước 2: Cho chảo lên bếp. Đợi chảo nóng thì cho vào trong chảo 2 thìa canh dầu ăn. Dầu nóng các nàng trút 1/2 số tỏi bằm và tép vào phi thơm, chiên trên lửa nhỏ, thêm 1 thìa canh nước tương vào rim cùng tép cho tép được đậm đà, đợi tép ngấm gia vị thì trút ra bát

    Vẫn là món rau muống xào nhưng khi chúng mình kết hợp cùng với chút tép khô sẽ khiến món ăn thêm đậm đà, lạ miệng hơn rất nhìu ý. Nếu thích, các nàng có thể vắt thêm chút nước cốt chanh tươi, món ăn cũng rất ngon đó ạ. Rau muống xào tép khô là món ăn đơn giản, dễ làm, dễ thực hiện và khi măm thì rất ngon, không hề bị ngấy. Với món rau muống xào tép khô, các nàng nhất định phải dùng món ăn ngay khi món ăn còn đang nóng để đảm bảo độ thơm ngon cho món ăn này nhá. Chúc cả nhà thành công và ngon miệng với cách làm món rau muống xào tép khô mà iunauan vừa chia sẻ nhá

    Với món rau muống xào thì các nàng chỉ nên xào rau chín tới, không nên xào kỹ quá sẽ khiến rau bị dai. Rau vừa chín tới các nàng trút rau ra đĩa, thêm tép khô và tỏi đã xào ở bước 2 lên trên là món ăn đã hoàn thành rùi ý

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bạn Đã Biết Cách Nấu Canh Khoai Sọ Ngon Tuyệt Cú Mèo Chưa?
  • Cách Làm Canh Rau Muống Nấu Tôm Khô Chua Ngọt, Dễ Ăn
  • Cách Nấu Canh Cua Khoai Sọ Rau Muống Ngon Ngọt Mát
  • Các Món Bột, Cháo Với Rau Muống
  • 4 Món Bột Ăn Dặm Từ Rau Muống Cho Bé 6 Tháng Tuổi
  • Cách Nấu Canh Bầu Với Tôm Tươi, Tép Khô Ngon Nhất Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Cháo Bầu Dục
  • Cari Bò Thơm Ngon Cho Bữa Cơm Ngày Đông Của Bé Thêm Phần Hấp Dẫn
  • Hấp Dẫn Món Ngon Từ Rau Bò Khai
  • Cách Hầm Xương Bò Ngon, Nhanh Mềm Mà Không Bị Hôi Ngon Như Quán Phở
  • Cách Nấu Bún Bò Huế Đơn Giản Tại Nhà Nhưng Đậm Đà Như Ngoài Hàng
  • Cách nấu canh bầu với tôm tươi, tép khô, đầu tôm nấu riêu thơm ngon đơn giản nhất tại nhà thực hiện với các công đoạn như sau.

    1.1. Nguyên liệu

    1. Cách nấu canh bầu với tép khô đơn giản

    Canh bầu nấu với tôm khô có rất nhiều cách làm khác nhau tùy theo khẩu vị và đặc trưng ẩm thực của mỗi gia đình. Trong đó, công thức làm canh bầu nấu tép khô đơn giản nhất gồm những nguyên liệu như sau:

    • Quả bầu non: 1 trái
    • 1 muỗng canh dầu ăn
    • 50 gram tôm khô (tép khô)
    • Gia vị nêm canh: muối ăn, bột nêm, tiêu đen xay
    • 2 củ hành tím băm
    • Ít hành lá cắt nhỏ

    1.2. Cách làm canh bầu nấu với tôm khô

    • Với bầu, bạn đem gọt lớp vỏ ngoài. Sau đó, thái bầu thành các khúc dài có độ dày khoảng 1 – 1,5 cm, dài khoảng 4 – 5 cm.
    • Với tôm khô, bạn cho vào chén nước ấm, ngâm khoảng 5 phút cho nở ra mềm hơn. Sau đó, rửa sạch tôm khô bằng vài lần nước lạnh, để rổ cho ráo nước.

    Bước ngâm tôm khô và thái bầu non thành sợi vừa ăn. Ảnh: DiepngocNguyen (Cookpad)

    Bước ngâm tôm khô và thái bầu non thành sợi vừa ăn. Ảnh: DiepngocNguyen (Cookpad)

    Mẹo: Ở bước này, sau khi tôm khô ráo nước, bạn nên cho vào cối, giã nhẹ cho tôm hơi nát ra. Điều này giúp tôm khô khi nấu canh sẽ tiết hết chất ngọt và dinh dưỡng.

    Các bước nấu canh bầu với tép khô thơm ngon. Ảnh: DiepngocNguyen (Cookpad)

    • Cho bầu vào nồi nấu chung với tôm khô khoảng 3 phút nữa. Lúc này, bạn nêm nếm gia vị cho nước canh vừa ăn là được. Đun cho canh sôi lại, bầu chín đều thì tắt bếp. Rắc hành lá, ít tiêu xay vào nồi canh, múc ra tô và thưởng thức ngay với cơm cho nóng.

    Món canh bầu nấu tép khô dễ làm, chế biến nhanh cho bữa cơm gia đình đậm vị. Ảnh: Cookpad

    2. Hướng dẫn cách nấu canh bầu với tôm tươi thơm ngon

    2.1. Nguyên liệu

    • 600 gram bầu (gọt vỏ, thái khoanh tròn khoảng 0,5 cm rồi cắt đôi, rửa nước sơ, để ráo)
    • 150 gram tôm tươi (tách vỏ riêng,rút chỉ đen và rửa nước sạch, có thể giữ lại đầu và râu tôm nấu riêu như cách thứ 3 ở dưới)
    • 1 củ hành tím băm nhỏ
    • Ít hành lá, rau mùi cắt nhỏ
    • 1 muỗng canh dầu ăn
    • Gia vị: muối ăn, bột nêm, bột ngọt, tiêu xay

    2.2. Cách nấu canh bầu tôm tươi thơm ngon

    • Lấy nửa phần tôm tươi cắt nhỏ, rồi băm nhuyễn, để riêng.

    Giữ lại 1 phần tôm tách vỏ để nguyên con, 1 phần băm nhỏ. Ảnh: Kênh Youtube Small Kitchen Corner

    • Lấy 1 nồi vừa bắc lên bếp, tráng dầu ăn vào quanh đáy chảo đun nóng. Cho hành băm vào phi thơm, rồi cho phần tôm tươi nguyên con, tôm băm vào nồi, xào đều.
    • Nêm 1 thìa cà phê muối, xào với tôm cho chín tới thì chế khoảng 2 lít nước lọc vào. Đậy nắp nồi lại, đun lửa lớn cho nước canh sôi.

    Các bước nấu canh bầu với tôm tươi. Ảnh: Kênh Youtube Small Kitchen Corner

    • Nước canh sôi, bạn cho bầu vào nồi, nấu khoảng 2 phút.
    • Nêm 1 thìa cà phê bột nêm và 1/2 thìa cà phê bột ngọt, hoặc điều chỉnh gia vị cho vừa miệng là được.

    Tô canh bầu nấu tôm tươi nóng hổi, thích hợp cho những ngày trời mưa. Ảnh: Kênh Youtube Small Kitchen Corner

    3. Cách nấu canh bầu đầu, râu tôm bổ dưỡng

    3.1. Nguyên liệu

    • Trái bầu (đã gọt vỏ, bỏ ruột, thái sợi dài mỏng vừa ăn): nửa trái
    • 200 gram râu và đầu tôm
    • Nửa nhánh hành lá cắt nhỏ
    • Gia vị: bột canh vị tôm

    Các bước nấu canh bầu với tép khô thơm ngon. Ảnh: DiepngocNguyen (Cookpad)Món canh bầu nấu tép khô dễ làm, chế biến nhanh cho bữa cơm gia đình đậm vị. Ảnh: Cookpad 2. Hướng dẫn cách nấu canh bầu với tôm tươi thơm ngonGiữ lại 1 phần tôm tách vỏ để nguyên con, 1 phần băm nhỏ. Ảnh: Kênh Youtube Small Kitchen CornerCác bước nấu canh bầu với tôm tươi. Ảnh: Kênh Youtube Small Kitchen CornerTô canh bầu nấu tôm tươi nóng hổi, thích hợp cho những ngày trời mưa. Ảnh: Kênh Youtube Small Kitchen Corner 3. Cách nấu canh bầu đầu, râu tôm bổ dưỡng

    3.2. Cách làm canh bầu nấu riêu đầu và râu tôm

    • Rửa sạch đầu và râu tôm, có thể ngâm sơ qua giấm hoặc nước muối cho đỡ mùi tanh. Sau đó, để râu tôm ráo nước.
    • Bắc chảo nhỏ lên bếp, đun nóng với 1 thìa cà phê dầu ăn. Dầu nóng, cho đầu và râu tôm đã ráo nước vào rang sơ cho hơi ngả vàng thì tắt bếp. Cho đầu, râu tôm vào máy sinh tố, chế khoảng 200 ml nước lọc vào, xay nhuyễn. Sau đó, lọc hỗn hợp bỏ xác, lấy nước cốt chế vào nồi.

    Các bước xay nhuyễn râu, đầu tôm nấu riêu. Ảnh: Saigonamthuc.vn

    • Rót thêm khoảng 800 ml nước lọc nữa vào nồi, nấu hỗn hợp sôi lên. Khi này, riêu tôm sẽ nổi lên thành váng trên mặt nước. Bạn cho bầu vào nồi canh, nấu lửa vừa. Đợi nước canh sôi lần nữa thì nêm bột canh cho vừa miệng.
    • Nấu cho bầu chín, nước canh sôi lần nữa thì tắt bếp. Rắc hành lá vào nồi canh, có thể thêm ít tiêu xay cho thơm. Múc canh ra tô và thưởng thức ngay cho nóng.

    Canh bầu nấu riêu đầu tôm bổ sung bữa cơm thêm thơm ngon và hấp dẫn. Ảnh: Nguyen Hai Anh (Cookpad)

    4. Cách nấu canh bầu nhồi thịt với tôm kiểu mới

    4.1. Nguyên liệu

    • Bầu non đã gọt vỏ: 2 lạng
    • Tôm tươi đã rửa sạch, bóc vỏ: 100 gram
    • Thịt nạc heo xay: 30 gram
    • Cà rốt gọt vỏ, thái hạt lựu nhỏ 1 nửa, phần còn lại cắt khoanh: 150 gram
    • Nấm hương khô (ngâm nước ấm, rửa sạch, để ráo và băm nhỏ): 20 gram
    • Nước dừa tươi: 300 ml
    • 1 củ hành tím băm nhỏ
    • Gia vị nấu ăn thông thường
    • Ít hành lá xắt nhỏ

    4.2. Cách làm bầu nhồi thịt nấu canh với tôm và nước dừa tươi

    • Trong tô sạch, bạn cho thịt nạc xay cùng cà rốt băm, nấm hương, trộn đều với nhau. Sau đó, thêm hành tím băm, nêm chút bột nêm và tiêu xay, trộn đều.
    • Với bầu, bạn thái thành các khoanh tròn dài khoảng 3 cm. Sau đó, dùng dao cắt bỏ phần ruột bên trong. Múc từng muỗng thịt heo xay trộn nấm vào bên trong khoanh bầu, dùng muỗng quết bên ngoài để tạo hình gọn gàng, không bị lồi ra ngoài.
    • Bắc nồi lên bếp, chế nước dừa tươi vào, đun sôi. Cho tôm tươi, cà rốt cắt khoanh cùng với các khoanh bầu nhồi thịt vào nồi, nấu và trở mặt nhiều lần cho đến khi chín đều. Nêm nếm gia vị cho nước canh vừa ăn thì tắt bếp. Rắc hành lá lên trên, múc canh ra tô và thưởng thức.

    Thành phẩm canh bầu nhồi thịt nấu với tôm, nước dừa ngọt ngon kiểu mới. Ảnh: Cookpad

    Bích Tuyền

    --- Bài cũ hơn ---

  • 【7/2021】Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Cua Biển Nấu Bầu Cực Ngon【Xem 882,684】
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Bún Bò Viên Và Gân Bò Đơn Giãn Dễ Nhớ
  • Bún Cá Cay – Món Ăn Địa Phương Mang Đậm Hương Vị Thành Phố Cảng
  • Bí Quyết Làm Bún Ngan Măng Mọc Ngon Hơn Ngoài Hàng Từ Đầu Bếp
  • Cách Luộc Bún Khô Đúng Chuẩn, Dai Ngon
  • Mắm Tép Ăn Với Gì Thì Ngon. Cách Chưng Mắm Tép Ngon Nhất Hiện Nay

    --- Bài mới hơn ---

  • Tép Kho Tương Kho Như Thế Nào Cho Ngon?
  • Cách Nấu Bánh Canh Vịt
  • Top 13 Quán Vịt Ngon Ở Cần Thơ Ăn Là Ghiền Ngay
  • Bí Kíp Làm Món Vịt Hấp Tại Nhà Đơn Giản Lại Ngon
  • Cách Làm Vịt Hấp Gừng Ngon Không Cưỡng Nổi Với Lò Nướng Gorenje
  • Ẩm thực việt nam luôn luôn phong phú và đa dạng từ những thứ đơn giản nhất cũng được người dân việt nam chế biến thành những món ăn ngon nhất hấp dẫn nhất, mắm tép là một trong số đó. Mắm tép chế biến món gì ngon? Chắc đây là câu hỏi mà nhiều người đặt ra, sau đây mình sẽ giới thiệu cho các bạn các kết hợp mắm tép để tạo lên những món ăn vô cùng đã dạng và kích thích người ăn. Mình sẽ giới thiệu đến các bạn những món ngon từ mắm tép và số 1 chắc chắn đó là món mắm tép trưng thịt ăn mãi không chán. Cách làm món mắm tép chưng thịt không khó, tuy nhiên các bạn cần phải kéo léo trong khâu chế biến để tạo lên món mắm tép trưng thịt ngon và hấp dẫn.

    Món mắm tép chưng thịt.

    Để làm được món mắm tép trưng thịt đầu tiên chúng ta cần phải làm được món mắm tép vì đây là khâu quan trọng vì để tạo lên được món mắm tép trưng thịt. Mắm tép được làm từ tép đồng kết hợp cùng với thính gạo và rượu trắng cùng 1 số gia vị và được ủ lên men, mắm tép ủ càng lâu thì càng có hương vị đặc trưng kích thích người ăn.

    Nguyên liệu.

    • Mắm tép (có thể làm tại nhà hoặc mua tại những cơ sở phân phối uy tín như vifoodshop).
    • Thịt ba chỉ 500g.
    • Hành khô 3 củ.
    • Riềng 1 nhánh.
    • Xả 3-4 củ.
    • Hạt tiêu.
    • Bột nêm.

     Cách làm.

    • Thịt ba chỉ băm nhuyễn, riềng, xả rửa sạch băm nhỏ. Trộn đều thịt ba chỉ đã băm nhuyễn với mắm tép, tùy người ăn có thể cho mắm tép nhiều hay ít tùy khẩu vị mỗi người, cho thêm riềng xả đã chuẩn bị và thêm ít bột nêm vào trộn đều và để tầm 30 phút cho gia vị ngấm đều vào thịt.
    • Cho dầu vào chảo khi dầu nóng thì cho hành khô thái nhỏ vào phi vàng lên. Sau đó cho thịt đã đc trộn với mắm tép vào đảo đều cho đến khi mỡ từ thịt bắt đầu chảy ra và màu thịt bắt đầu ngả dần sang màu vàng đậm thì bắt ra.
    • Nếu làm với số liệu nhiều thì có thề cho vào lọ thủy tinh để bảo quản để ăn dần.

    Mắm tép chưng thịt đậm đà, thơm phức là món ăn ngon rất thích hợp để ăn trong những ngày mưa hoặc tiết trời se lạnh. Với cách làm mắm tép chưng thịt giúp mắm tép dậy mùi thơm đặc biệt, thì bữa cơm của gia đình bạn đã có thêm một món ngon rất hấp dẫn rồi.

    Mắm tép chấm thịt luộc.

    • Với độ mặn nhất định khi được lên men cùng muối và thính gạo, Thì mắm tép có thể làm nước chấm với thịt luộc.
    • Mắm tép có sẵn, trộn thêm ít đường, chanh, ớt.
    • Thịt ba chỉ luộc thái mỏng.
    • Dưa leo và rau sống.

    Thịt ba chỉ được quận với rau sống kèm theo là miếng dưa leo quận tròn lại chấm với mắm tép đã được pha sẵn, với tiếng giòn sừn sựt của dưa leo cùng với độ ngậy của thịt lợn thêm vào đó là mùi vị đặc trưng của mắm tép cũng đủ kiến người ta phải phát thèm đấy.

    Mắm tép nướng thịt, cá.

    • Mắm tép trộn với ít đường và ớt bột đánh đều lên, với độ sền sệt của mắm tép và vị ngọt của đường vị cay của ớt thì có thể coi như là sa tế để nướng thịt.
    • Thịt, cá ( dùng dao khứa chéo để gia vị ngấm đều ).
    • Sau đó lấy mắm tép đã được trộn  quét đều lên.
    • Nướng trên bếp than hoặc có thể nướng trong lò vi sóng, khi nướng thấy khô có thể quét thêm mắm tép lên cho mắm tép ngấm được vào. Tháy thịt, cá bắt đầu chuyển sang màu vàng đậm là được.
    • ăn kèm với dưa chuột và rau sống chấm kèm là mắm tép.

    4

    /

    5

    (

    1

    bình chọn

    )

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cá Tép Thầu Dầu Chiên Giòn
  • Cách Luộc Trứng Ngỗng Ngon Và Đảm Bảo Dinh Dưỡng
  • Cách Chế Biến Thịt Nạc Vai Ngon Không Cưỡng Lại
  • Thịt Nạc Kho Tiêu
  • Món Lợn Mán Hấp Ngon Không Cưỡng Nổi
  • Mực Khô Nhỏ Là Loại Mực Gì ? Mực Khô Nhỏ Nấu Món Gì Ngon?

    --- Bài mới hơn ---

  • Mực Tươi Làm Món Gì Ngon Cho Cả Gia Đình?
  • Đi Tìm Lời Giải Vịt Trời Làm Món Gì Ngon Cho Ngày Cuối Tuần Đầm Ấm
  • Vịt Nấu Măng Như Thế Nào Là Ngon Và Chuẩn Vị Nhất
  • Ốc Vòi Voi Bao Nhiêu Tiền 1 Kg, Nấu Món Gì Ngon?
  • Các Món Ăn Ngon ” Chất ” Từ Ốc Vòi Voi
  • Mực khô là món ăn được nhiều người ưa thích. Từ lúc đánh bắt về, các ngư dân đã phân loại mực thành các kích thước khác nhau để thuận tiện cho việc thu mua và sơ chế mực. Vậy, liệu với loại mực khô nhỏ có đảm bảo dinh dưỡng như mực khô loại lớn không, nguyên liệu làm mực liệu có được tươi ngon như mực khô lớn không… và rất nhiều người hoài nghi về loại mực này vì nó có giá thành thấp hơn hẳn so với mực có kích thước lớn.

    Mực khô nhỏ là loại mực gì? Giá mực khô nhỏ

    Mực khô nhỏ là loại mực có thân dài tầm 8 – 12 cm. 1 kg mực được có thể được khoảng 70 – 80 con mực.

    Giá mực khô nhỏ giao động khoảng 350.000 đồng/kg. Mức giá này là khá rẻ so với mực bình thường và phù hợp với phần lớn người tiêu dùng hiện nay.

    Mực khô loại nào cũng có hương vị cũng như sự hấp dẫn riêng. Với mực khô loại nhỏ sẽ có những ưu điểm sau:

    • Giá cả: Mực khô nhỏ có giá thành khá cạnh tranh so với các mực cùng loại, nó phù hợp với túi tiền của đa số người dân có thu nhập trung bình hơn.
    • Nhiều người cho rằng mực khô nhỏ mềm hơn so với các loại mực khô kích thước lớn và không vì kích thước mực nhỏ mà thân mực sẽ mỏng, mực khô nhỏ nếu biết chọn thân mực vẫn dày và ngọt thịt.
    • Đồng thời mực khô nhỏ có giá trị dinh dưỡng tương đương với mực khô lớn, hàm lượng dinh dưỡng trong mực không phụ thuộc vào kích thước của mực.
    • Mực khô nhỏ vẫn được làm ra từ những con mực tươi sống khi mới đánh bắt về, đảm bảo đúng quy trình chế biến nghiêm ngặt, mực được phơi đủ nắng, đảm bảo an toàn vệ sinh thục phẩm.
    • Mực khô nhỏ chế biến được rất nhiều món ăn hấp dẫn trong mâm cơm hàng ngày của mỗi gia đình.

    Mực khô nhỏ chế biến món gì?

    • Mực khô rim mắm: Bạn chỉ cần rửa qua mực, để ráo nước, sau đó phi hành thật thơm, cho mực vào đảo đều, nêm nếm gia vị bột nêm, nước mắm, ớt… cho vừa khẩu vị. Cuối cùng trộn đều với vừng đã rang vàng. Chỉ cần vài bước đơn giản là bạn đã thực hiện xong món mực khô rim mắm thơm ngon đặc trưng mà cực kỳ tốn cơm này.
    • Mực khô chiên giòn: Đầu tiên cần rửa sạch mực, cắt lát nhỏ rồi ngâm tiếp khoảng 5 tiếng, vớ mực để ráo. Hòa hỗn hợp bột mì, bột nở, bột khoai tây, lòng đỏ trứng, cho gia vị vừa đủ. Nhúng từng khúc mực vào hỗn hợp rán vàng đều, ăn cùng tương ớt.
    • Mực khô nướng: Bạn có thể nướng bằng than hoa, cồn, lò vi song… sau đó xé nhỏ từng thớ thịt chấm với tương ớt.

    Mua mực khô nhỏ ở đâu ngon?

    Để mua được mực khô nhỏ ngon chất lượng bạn cần mua ở những địa chỉ uy tín.

    Mực khô nhỏ được bày bán ở khắp các chợ lớn nhỏ, nếu bạn không có kinh nghiệm mua sẽ dễ mua phải mực ươn, kém chất lượng, ẩm mốc thậm chí là mực giả… khi ăn không những không có vị ngọt đặc trưng của mực mà nó còn ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe người dùng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mực Nang Làm Gì Ngon? Hải Sản 24H Seafood
  • Cách Chế Biến Nấu Cá Lạc Biển Làm Món Canh Chua Thơm Ngon
  • Bạn Có Biết Lạp Xưởng Khô Làm Món Gì Ngon Nhất Không?
  • Thịt Heo Xay Và 9 Món Canh Khiến Dân Tình Ăn Cả Tháng Không Ngán
  • Nấu Gì Với Thịt Bò Xay
  • Tôm Khô Nấu Gì Ngon? Gợi Ý Những Món Ngon Từ Tôm Khô

    --- Bài mới hơn ---

  • Nấu Món Gì Cho Bữa Tối Vào Những Ngày Thu Se Lạnh Ở Hà Nội?
  • Cách Nấu Canh Bầu Với Tôm, Hến, Ngao Ngon, Mát Và Bổ Dưỡng
  • 3 Món Canh Ngao Chua Dịu Đưa Cơm
  • Cách Nấu Canh Ngao Chua Với Dọc Mùng Mang Đến Món Ăn Thanh Mát Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Canh Rau Đay Không Bị Nhớt, Thanh Mát Ngon Hết Xảy
  • Tôm khô nấu canh là món ăn quen thuộc & phổ biến nhất. Về nấu canh tôm khô thì bạn có thể nấu với rau củ quả, tùy vào loại rau củ quả mình thích. Tôm khô thích hợp với canh cà chua, canh bầu bí, rau khoai lang, rau muống, mồng tơi, ….

    • Tôm khô rửa sạch
    • Cà chua cắt miếng
    • Hành tím bóc vỏ, xắt mỏng. Hành lá cắt nhỏ.
    • Bạn cho dầu vào nồi đang nóng, bỏ hành tím vào phi thơm, sau đó cho cà chua vào xào. Kế tiếp bạn nêm chút nước mắm và tôm khô vào xào chung một chút rồi cho nước hầm xương hoặc nước lã vào.
    • Khi canh sôi, bạn nêm gia vị và một chút nước cốt me sao cho nước canh chua chua ngọt ngọt vừa ăn. Khi canh sôi trở lại thì bạn tắt bếp, cho hành lá vào.

    2.Tôm khô rim chua cay, mặn ngọt

    Món thứ 2 trong danh sách những món ngon từ tôm khô đó là tôm khô rim chua cay, mặn ngọt. Đây là món ngon khiến những bữa cơm gia đình thêm thú vị.

    • Rửa sạch tôm, ngâm nước khoảng 1 tiếng cho mềm.
    • Trong thời gian chờ tôm mềm, bạn pha nước sốt sả ớt gồm 5 thìa tương ớt, 2 thìa nước mắm, 5 thìa nhỏ giấm, 5 thìa đường, 5 quả ớt tươi băm nhuyễn, 5 củ sả bỏ lớp vỏ già và thái mỏng, nửa chén nước lạnh.
    • Vớt tôm ra để ráo, xào nhanh tôm với một ít dầu ăn, sả, ớt băm.
    • Bỏ hỗn hợp nước sốt vào tôm và để lửa nhỏ trong 15 phút cho đến khi nước sệt lại là được.

    Đây là món ngon được chế biến từ tôm khô không thể thiếu trong những dịp tết truyền thống của người dân miền nam. Cách làm cũng khá đơn giản, chỉ cần khoảng 30 – 45p là bạn có ngay món ngon.

    • Tôm khô rửa qua nước ấm, vớt ráo. Cho nước giấm đường ngâm củ kiệu vào vừa ngậm tôm khô, ngâm tôm cho mềm vừa, vớt ra.
    • Trứng bắc thảo bỏ vỏ trấu, rửa sạch, cho vào nước, luộc 12-15 phút cho trứng được chắc. Lột vỏ, chẻ múi cau.
    • Xếp tôm khô, củ kiệu, trứng bắc thảo ra đĩa. Hoặc trộn tôm khô và củ kiệu rồi xếp trứng bắc thảo xung quanh.

    Món ngon từ tôm khô mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn đó là món tôm khô kho quẹt chấm rau. Hương vị cay cay, mặn ngọt giúp bữa cơm gia đình thêm đậm đà.

    • Cho dầu vào nồi khử cùng hành tỏi cho thơm
    • Cho tôm khô đã chuẩn bị vào, xào cho giòn
    • Cho thịt nạc xay vào đảo cho nóng
    • Tắt bếp, cho hỗn hợp mắm, đường nước vào nấu trên lửa nhỏ
    • Khuấy đều hỗn hợp thấy sền sệt là được, cho tương ớt vào khuấy chung
    • Cho các gia vị còn lại tiêu xanh, tiêu sọ, ớt hiểm vào đảo một vòng rồi tắt bếp
    • Thưởng thức cùng cơm nóng và rau luộc thì tuyệt vời
    • Tôm khô rửa sạch, ngâm cho mềm.
    • Bắp luộc chín, tách hạt.
    • Bạn bỏ dầu và bơ vào chảo phi tỏi cho thơm, bỏ tôm khô và gia vị vào xào cho thấm, sau đó cho bắp vào xào thêm chút nữa, cuối cùng là cho hành lá vào đảo đều và tắt bếp.
    • Khi ăn múc ra dĩa, cho tương ớt vào và thưởng thức.

    Ngoài những món ngon chế biến từ tôm khô mà chúng tôi liệt kê ở trên thì còn nhiều món ngon khác như: Tôm khô kho tiêu, tôm khô sốt cà chua, tôm khô sốt me, tôm khô rim thịt ba chỉ, tôm khô rang, ….

    Địa chỉ: 315/4/9 TTH07, Phường Tân Thới Hiệp, Quận 12, TPHCM

    Hotline: 076 789 4759

    Website: X-bikeman.com Facebook: https://www.facebook.com/haisaikholagi/

    --- Bài cũ hơn ---

  • 3 Kiểu Nấu Bún Hấp Dẫn Cho Bữa Sáng
  • 30+ Thực Đơn Món Ngon Đãi Tiệc Sinh Nhật, Nấu Món Gì Trong Ngày Sinh Nhật Tại Nhà Cho Bé
  • Các Món Sinh Nhật Dễ Làm, Đơn Giản Cực Hấp Dẫn
  • Cách Làm Thịt Gà Kho Nấm Rơm Ngon Cơm Chỉ Trong 30 Phút
  • Vịt Nấu Măng Ngon Đúng Điệu Đậm Đà Với 3 Cách Dưới Đây
  • Măng Khô Nấu Món Gì Ngon, Đúng Vị

    --- Bài mới hơn ---

  • Công Thức Nấu Các Món Canh Với Măng Khô Ngon Nhất
  • Gà Đông Tảo Nấu Món Gì Ngon, Chế Biến Như Thế Nào?
  • Món Ngon Ngày Lễ Để Chị Em Đỡ Phải Nghĩ 2/9 Này Nấu Gì
  • Kỹ Thuật Đốt Rượu Trong Nấu Ăn Chuyên Nghiệp
  • 6 Công Dụng Của Rượu Vang Trong Nấu Ăn
  • Theo công thức của Bếp Của vợ

    Thịt heo: 1kg

    Tỏi

    Cùng các loại gia vị: hạt nêm, muối, đường, nước mắm, nước tương, dầu hào

    Thịt mọi người rửa sạch sau đó cắt lát lớn vừa ăn.

    Măng khô mọi người ngâm qua đêm cho mềm và nở ra.

    Tỏi mọi người băm nhỏ.

    Thịt heo sau khi cắt lát mọi người cho ra tô và tiến hành ướp. Cho vào 1 muỗng canh hạt nêm, 1 chút muối, 1/3 muỗng canh đường, 1 muỗng nước mắm, 3 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh dầu hào, nửa muỗng canh tỏi băm. Sau đó tiến hành trộn đều cho thịt thấm gia vị. Ướp thịt trong khoảng 30 phút.

    Măng khô (măng le khô) sau khi ngâm qua đêm, mọi người rửa sạch. Sau đó mọi người bắt nồi nước lên bếp, khi nước sôi mọi người cho măng vào luộc.

    Măng sau khi luộc mọi người vớt ra để ráo nước. Sau đó cho măng khô ra tô, 2 muỗng canh nước tương, 1 chút đường và trộn đều cho măng thấm gia vị. Luộc măng trong khoảng 7-10 phút.

    Bắt một chảo lên bếp, cho dầu ăn, 2 muỗng canh đường vào và nấu, khuấy cho đường tan ra có màu caramen.

    Khi đường đã lên màu mình muốn cho tỏi vào phi thơm. Sau đó mọi người cho thịt vào xào.

    Khi thịt đã thấm đều gia vị mọi người cho măng vào xào. Khi tất cả gia vị đã thấm đều, mọi người cho nước vào (đổ xâm xấp), sau đó mở lửa lớn. Khi nước sôi mọi người vặn nhỏ lửa và cứ tầm khoảng 5-10 phút. Khi nước cạn sánh mọi người cho ớt, hành lá thái nhỏ, tiêu vào và tắt bếp. Như vậy là mọi người đã hoàn thành món măng kho xào thịt.

    Măng khô nấu món gì ngon? mọi người hãy thực hiện món món miến xào măng khô.

    Măng khô (măng le khô): 200g

    Nấm hương

    Nấm mèo

    Tôm khô

    Chả lụa

    Cà rốt

    Hành lá

    Gốc hành lá

    Tỏi

    Miến khô

    Măng khô mọi người cho vào thau nước và tiến hành ngâm khô.

    Miến mọi người cũng cho vào thau nước cho nở mềm ra. Khi miến mềm mọi người vớt ra rỗ để ráo nước. Sau đó mọi người cho vào thau, rồi cho vào 1.2 muỗng canh hạt nêm, 1/3 muỗng canh đường, 1 chút bột ngọt,1 muỗng canh dầu hào, 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh dầu ăn và đảo đều cho miếng thấm gia vị.

    Cà rốt mọi người gọt vỏ, sau đó thái lát, rồi cắt sợi.

    Nấm nềm mọi người ngâm nước, rửa sạch sau đó cắt sợi

    Nấm hương ngâm, rửa sạch rồi cắt bỏ cuốn

    Chả lụa mọi người cắt lát tròn, rồi cắtsợi

    Gốc hành và hành lá mọi người nhỏ

    Tỏi băm nhỏ

    Mọi người bắt chảo lên bếp cho dầu ăn vào, khi dầu nóng mọi người cho tỏi băm, ít gốc hành trắng vào. Khi các nguyên liệu đã dậy mùi thơm mọi người cho măng khô vào xào. Khi măng đã thấm dầu mọi người cho vào 1/2 muỗng canh hạt nêm, muỗng canh đường, 1/3 muỗng canh đường.

    Khi măng đã thấm gia vị cho nấm mèo và nấm hương vào xào cùng (mọi người xào với lửa lớn). Sau đo cho cà rốt vào, rồi cho vào 1/3 muỗng canh hạt nêm, 1/3 muỗng canh đường và đảo đều. Tiếp đến mọi người cho tôm khô, chả lụa vào và xào. Khi các nguyên liệu đã chín mọi người cho tiêu vào rồi, tiến hành tắt bếp.

    Bắt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào chảo (2 muỗng canh dầu), cho gốc hành vào phi thơm. Khi hành đã thơm mọi người cho miến vào xào.

    Xào đến khi miến chín mọi người cho vào chảo măng, nấm đã xào ở trên và tiến hành đảo đều cho sợi miến rời ra. Sau đó mọi người cho ít hành lá lên trên và thưởng thức.

    Như vậy là mọi người đã có món miến xào măng khô để thưởng thức!

    • Hotline/Zalo: 0973.89.50.89 (Ms.Nga)
    • Email: [email protected]
    • Fanpage: facebook.com/dacsanngoncanuoc/
    • Website đặt mua: Dacsanngon3mien.net

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Chao Vịt Đơn Giản Đọc 1 Lần Là Có Thể Thực Hiện Ngay
  • Hướng Dẫn Làm Món Vịt Nấu Chao Thơm Ngon
  • Cách Nấu Vịt Nấu Chao Cần Thơ Chuẩn Vị Ngon Đúng Điệu
  • Những Nguyên Liệu Vịt Nấu Chao Cơ Bản Của Người Miền Tây
  • Cách Lựa Chọn Nguyên Liệu Và Gia Vị Vịt Nấu Chao Chuẩn Vị
  • Cách Làm 16 Món Ngon Từ Tép Khô Cho Bữa Cơm Gia Đình Thêm Phong Phú

    --- Bài mới hơn ---

  • Nấu Cháo Tim Cật Heo Thơm Bổ Dưỡng Cho Mẹ Bầu
  • Cách Nấu Cháo Tim Heo Đậu Xanh Cho Quán Cháo Dinh Dưỡng
  • Cách Làm Món Kho Quẹt Ngon
  • Học Cách Làm Món Rươi Cuốn Lá Lốt Ngon Khó Cưỡng Lại ???
  • 【4/2021】Cách Nấu Món Ăn Từ Hải Sản Ngon Tuyệt Cú Mèo【Xem 62,964】
  • Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    3/ Bắp xào tép khô

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    4/ Lạp xưởng tép khô

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    6/ Tép khô kho thơm

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    7/ Tép khô rang giòn

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    8/ Bí xào tép

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    9/ Bánh tráng trộn tép

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    11/ Tép khô rang lá chanh

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    12/ Gỏi đu đủ tép khô chua ngọt

    Nguyên liệu cần chuẩn bị: Các bước thực hiện:

    • Đu đủ gọt sạch bỏ vỏ, nạo thành từng sợi ngâm trong nước muối khoảng 10 phút
    • Tép khô đem rửa sạch loại bỏ bụi bẩn, để ráo rồi cho vào chảo rang chín kèm với 1 thìa dầu ăn
    • Sơ chế tỏi, ớt băm nhỏ. Pha một ít dấm, đường, nước mắm thành hổn hợp để trộn gỏi, thêm một ít tỏi, ớt đã băm
    • Đu đủ sau khi ngâm xong đem đi vắt thật ráo nước, cho vào thao to cho nước trộn gỏi vào trộn đều sau đó để khoảng 10 phút cho ngấm.
    • Thêm muối vùng lạc vào trộn đều cho gỏi đu đủ tơi ra
    • Chao rau thơm vào và nêm nếm lại cho vừa miệng. Sau đó cho tép khô đã rang giòn vào và trộn đều
    • Cuối cùng cho gỏi đu đủ ra đĩa và thưởng thức

    13/ Tép khô rang tóp mỡ

    Nguyên liệu cần chuẩn bị: Các bước thực hiện:

    14/ Tép rang hành tỏi

    Nguyên liệu cần chuẩn bị Các bước thực hiện:

    • Tép đồng đem đi rửa thật sạch, để ráo nước, ướp với muối khoảng 10 phút
    • Tỏi lột sạch vỏ, cắt lát. Tỏi tây và hành lát cắt nhỏ
    • Cho dầu vào chảo đến khi nóng thì cho tỏi vào phi thơm
    • Cho tép vào rang cho đến khi vỏ tép có màu hồng nhạt thì cho thêm tí nước mắm rồi đảo đều
    • Khi rang tép ra rất nhiều nước lúc này chờ đến khi nước tiết ra gần cạn thì cho thêm 1 muỗng cà phê đường vào đảo đều rồi tắt bếp để nhiệt nóng từ tép làm đường tan hết
    • Khi đường đã tan hết thì bật bếp rang tép trở lại, lúc này nhớ để lửa nhỏ
    • Rang đến khi vỏ tép ngả màu sậm hơn, vỏ săn lại thì cho hành lá, tỏi tây và ớt cắt khoanh vào đảo đều. Cuối cùng rắc ít tiêu và tắt bếp

    15/ Mắm tép chưng thịt

    Nguyên liệu cần chuẩn bị Các bước thực hiện

    • Đem thịt rửa sạch, xay nhỏ
    • Hành, tỏi đem lột vỏ. Sả, riềng rửa sạch băm nhỏ
    • Ướp thịt đã xay với riềng với sả. Thêm một ít đường, mắm tép, dầu ăn và nước mắm, trộn thật đều để thịt ngấm gia vị rồi sau đó để trong ngăn mát tủ lạnh trong 3 giờ
    • Cho dầu ăn vào chảo, chưng bột điều cho đến khi chảo dầu có màu đỏ thì thêm hành, tỏi vào phi thơm
    • Cho thịt đã ướp vào xào ở lửa vừa, đảo đều tay đến khi thịt chín đều đến khi thịt cạn nước thì để lửa nhỏ. Tiếp tục đảo đều cho đến khi thịt săn lại,
    • Chưng đến khi thịt khô săn, ngả màu hơi vàng thì tắt bếp, để nguội hoàn toàn rồi bỏ vào hủ thủy tinh ăn dần

    16/ Tép chiên bột thơm giòn

    Nguyên liệu cần chuẩn bị Các bước thực hiện

    • Tép rửa sạch, cắt bỏ phần đầu,
    • Bông điên điển rửa sạch, để ráo nước, hành tây cắt lát mỏng
    • Cho tép, bông điên điển, trứng gà, bột chiên giòn vào 1 cái tô lớn. Cho thêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê nước mắm
    • Trộn đều hỗn hợp ở trên cho đến khi các nguyên liệu hòa quyện vào với nhau
    • Bắc chảo lên bếp, đổ dầu ngập bột chiên, đun cho đến khi dầu sôi
    • Dùng muỗng múc bột đã trộn các nguyên liệu lại với nhau cho vào chảo dầu và đảo đều cho đến khi vàng cả 2 mặt.
    • Vớt ra để trong đĩa có lót giấy thấm dầu

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Cá Hấp Ngon Miệng Và Đơn Giản
  • Cách Làm Cá Lóc Hấp Sả Ngon, Thơm Phức Và Chắc Thịt
  • 【4/2021】Cách Nấu Món Súp Ghẹ Ngon Ngọt Thanh Bổ Dưỡng Cho Bé Yêu【Xem 181,764】
  • 2 Cách Làm Món Chân Giò Muối Ngon
  • Tổng Hợp Những Món Ngon Từ Bí Đỏ Dễ Làm
  • Tôm Khô Nấu Canh Gì Ngon ?️ 5 Món Canh Tôm Khô Ngon “quên Sầu”

    --- Bài mới hơn ---

  • Vợ Biến Mì Tôm Thành 6 Món Sang Chảnh Chẳng Đụng Hàng Ai Khiến Chồng Ngất Ngây Đòi Ăn Mãi
  • Các Món Ăn Ngon Với Mì Tôm Những Tín Đồ Sành Ăn Không Thể Bỏ Qua
  • Cách Chế Biến Các Món Ăn Từ Tôm Tít Cực Ngon Và Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Canh Bí Đỏ Với Tôm Và Thịt Bằm Cực Ngon Và Đơn Giản
  • Cách Làm Tôm Kho Tàu Miền Tây Đơn Giản, Ngon Miệng
  • Đối với những người yêu thích các món nước và có nguyên liệu chính là tôm khô thì đều có chung thắc mắc tôm khô nấu canh gì ngon. Vậy có những món canh nào vừa mang lại giá trị dinh dưỡng lại phù hợp với mọi đối tượng trong gia đình bạn?

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    Sơ chế các nguyên liệu:

    Chế biến canh bí xanh nấu tôm khô:

    • Cho dầu vào xoong sau đó đặt lên bếp, khi dầu sôi cho hành khô đã băm nhuyễn vào xoay chín. Hành ngả vàng thì cho tôm khô vào xào cùng nước mắm cho tôm săn lại.
    • Đảo đều tay 2 – 3 phút cho tôm dậy mùi thì đổ nước vào xoong sau đó đậy kín vung.
    • Khi nước canh sôi tiếp tục cho phần bí đã chuẩn bị vào nồi. lúc canh bí sôi nêm nếm thêm mì chính, hạt nêm sao cho vừa miếng.
      Đun khoảng 1 phút thì tắt bếp cho xoong canh xuống rồi rắc thêm hành hoa, hạt tiêu đã chuẩn bị trước đó.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    Sơ chế các nguyên liệu:

    • Tôm khô ngâm nước từ 10 – 15 phút để tôm mềm và loại bỏ hết sạn. Tiếp đó vớt tôm ra để khô nước rồi tiếp tục cho tôm vào cối hoặc vào máy xay làm nhuyễn.
    • Rau ngót tuốt sạch cành rồi rửa sạch cắt khúc to vừa ăn.
    • Hành khô bóc vỏ băm nhuyễn.

    Các bước chế biến canh rau ngót tôm thịt:

    👉 Mua tôm khô ngon ở đâu Hà Nội?

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    Cách sơ chế các nguyên liệu:

    • Tôm khô ngâm vào tô nước lạnh từ 10 – 15 phút để tôm mềm và loại bỏ hết sạn, tiếp đó vớt tôm ra để khô nước.
    • Măng bóc sạch lớp vỏ bên ngoài và thái những phần non của cây măng ngâm trong tô nước muối từ 5 – 10 phút.
    • Khi ngâm măng được 10 phút thì vớt măng ra rửa sạch rồi trần măng sơ qua nước nóng khoảng 2 – 3 phút cho hết đắng.
    • Hành hoa bỏ rễ, rửa sạch, cắt khúc vừa ăn.
    • Hành khô bỏ vỏ, băm nhuyễn.

    Chế biến canh tôm khô với măng:

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    Sơ chế các nguyên liệu:

    • Tôm khô ngâm vào tô nước lạnh từ 10 – 15 phút để tôm mềm và loại bỏ hết sạn, tiếp đó vớt tôm ra để khô nước.
    • Giá đỗ ngâm vào nước để ra sạch vỏ đỗ còn bám lại sau đó rửa sạch lại với nước.
    • Lá hẹ nhặt sạch tiếp đó rửa sạch và thái nhỏ.

    Các bước thực hiện canh tôm khô nấu hẹ, giá đỗ.

    • Cho dầu làm nóng chảo trên bếp sau đó cho hành khô vào phi thơm.
    • Tiếp dục cho tôm và giá đỗ vào xào sơ qua cùng nước mắm cho dậy mùi.
    • Đảo đều tay từ 3 – 5 phút cho ngấm gia vị rồi cho nước lọc vào đậy kín vung.
    • Khi nước canh sôi cho phần lá hẹ vào hỗn hợp trên đun khoảng 5 – 10 phút để các nguyên liệu chín kĩ.
    • Nêm nếm thêm gia vị cho vừa miệng ăn.
    • Canh chín thì tắt bếp, đổ canh ra bát để nguội rồi từ từ thưởng thức.

    Canh tôm khô nấu củ cải

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    Sơ chế các nguyên liệu:

    Các bước thực hiện món ăn:

    • Cho dầu vào xoong đặt lên bếp. dầu sôi cho hành vào phi chín.
    • Tiếp tục cho phần tôm đã ngâm nước vào đảo đều tay, thêm phần nước mắm vào đảo đều tay cho tôm săn lại và dậy mùi thơm
    • Đổ nước vào xoong và đậy vung kín. Nước sôi cho phần củ cải đã bào sợi vào nấu chung
    • Đun khoảng 5 – 7 phút thì nêm nếm thêm gia vị cho vừa miệng.
    • Cho xoong canh xuống rồi tắt bếp, rắc thêm hành hoa, hạt tiêu cho đẹp mắt.

    Đặc sản Bá Kiến cung cấp cho bạn 5 món canh hấp dẫn, đậm đà mang đậm hương vị truyền thống Việt Nam đồng thời tìm ra đáp án cho câu hỏi tôm khô nấu canh gì ngon. Hy vọng rằng, với những công thức trên bạn sẽ trải nghiệm và chế biến ra những món ăn chuẩn vị, thơm ngon đúng điệu.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Canh Mồng Tơi Nấu Tôm Khô ? Món Canh Giải Nhiệt Ngày Hè
  • 20 Món Ngon Từ Tôm Sú, Các Món Ngon Với Tôm Đãi Tiệc Đơn Giản
  • Các Món Canh Nấu Với Tôm Tươi Bổ Dưỡng Cho Cả Gia Đình
  • Cháo Tôm Cho Bé Nấu Với 2 Loại Rau Củ Bổ Dưỡng
  • 5 Cách Bất Ngờ Chế Biến Món Ngon Từ Tôm Khô Chuẩn Nhà Hàng
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100