Các Món Ăn Chữa Bệnh Từ Táo Tàu

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Lagu Lưỡi Bò Chuẩn Hương Vị Nhà Hàng
  • Học Cách Nấu Lẩu Thả Phan Thiết
  • Cách Nấu Lẩu Nấm Thơm Ngon Tuyệt Vời, Ăn Rồi Nhớ Mãi
  • Cách Thực Hiện Món Mực Xào Chua Ngọt I Mực Xào Chua Ngọt
  • Hướng Dẫn Cách Làm Mực Nhồi Thịt Ngon Nhất, Đảm Bảo Ăn Là Mê Tức Thì
  • Theo Đông y táo tàu tính ôn vị ngọt của táo có tác dụng bổ ích tỳ vị, dưỡng huyết an thần, có hiệu quả điều trị với người tỳ vị suy nhược, ăn ít, phân loãng, mệt mỏi, khí huyết không đủ, tim đập nhanh

    Các món ăn trị bệnh từ táo tàu.

     

    1. Món cháo đậu bắp nấu đại táo lợi thủy, hết sưng, chữa phù cơ thể

    Nguyên liệu: 50 quả táo tàu đen, 25g duyên ly đậu, 50g ngô. 

    Cách chế biến: Rửa sạch các nguyên liệu ở trên, cho vào nồi nấu với lượng nước vừa đủ thành cháo. Ăn hết 1 lần trong ngày.

     

    2. Món đại táo hấp tim lợn chữa tim đập nhanh

     

    Nguyên liệu: 10 quả táo tàu đen, 1/2 kg tim lợn

     

    3. Món cháo đại táo nấu tiểu đậu và sơn dược bồi bổ khí huyết, chữa thiếu máu

     

    Nguyên liệu: 50g gạo nếp, 20 quả táo tàu đen, 30g mễ xích ( đậu đỏ ), 30g sơn dược tươi, 15g hạt sen, 15g duyên ly đậu.

    Cách chế biến: Trừ sơn dược, hầm nhừ xích mễ và duyên ly đậu rồi cho các vị còn lại vào tiếp tục nấu. Cuối cùng bỏ vỏ sơn dược, cắt nhỏ, thả vào nồi cháo nấu cho sơn dược chín thì ngưng. Chia ăn 2 lần trong ngày vào buổi sáng và buổi tối.

     

    4. Món canh đậu đen hầm đại táo và xương dê ôn tỳ, bổ thận, chữa thiếu máu

     

    Nguyên liệu: 20 quả táo tàu đen, 250g xương dê, 30g hắc đậu, 20g câu khởi.

    Cách chế biến: Hầm xương với các nguyên liệu còn lại khoảng 30 phút. Cuối cùng, vớt bỏ xương, nêm gia vị vừa ăn. Ăn cả nước lẫn cái.

     

    5. Canh táo tàu nấu ngũ hoa hạt bổ khí, lợi thủy, chữa hen suyễn, khạc đờm, suy tim

     

    Nguyên liệu: 10 quả táo tàu đen, 20g ngũ hoa hạt ( đình lịch tử )

    Cách chế biến: Nấu thành canh chia làm 3 lần dùng trong ngày sau bữa ăn. Uống nước, ăn đại táo.

     

    6. Món hồng táo hầm thịt thỏ bổ khí, dưỡng huyết, chữa ban huyết chảy máu

     

    Nguyên liệu: 5 quả táo tàu đỏ, 2 lạng thịt thỏ. 

    Cách chế biến: Hầm nhừ cả hai bằng nồi đất, nêm gia vị, dọn ra ăn nóng hết 1 lần.

     

    7. Cháo hồng táo dưỡng tâm, ích huyết, bổ tim, chữa suy lao do tâm huyết hư

     

    Nguyên liệu: Táo tàu đỏ 10 quả, nhân sâm, mạch đông và phục thần mỗi vị 10g, 100g gạo nếp, đường đen. 

    Cách chế biến: Cho các vị dược liệu vào nấu lấy nước. Dùng nước thuốc hầm gạo cho nhừ thành cháo. Sau đó cho 1 ít đường đen vào, quậy tan, tắt bếp. Dọn ra ăn 1 – 2 lần cho hết.

     

    8. Món cháo xích sâm táo tàu đỏ hoạt huyết, chống ứ, chữa bệnh mạch vành

     

    Nguyên liệu: 3 quả táo tàu đỏ, xích sâm 30g, gạo nếp và đường đỏ mỗi thứ 50g. 

    Cách chế biến: Nấu đan sâm lấy nước dùng, bỏ bã, cho các nguyên liệu còn lại vào hầm nhừ thành cháo. Chia làm 2 lần ăn khi còn nóng. Mỗi liệu trình điều trị dùng món ăn này trong 10 ngày liên tục. Sau đó nghỉ 3 ngày rồi dùng liệu trình tiếp theo nếu bệnh chưa hết.

     

    9. Món hồng táo lạc nhân sinh huyết, bổ tỳ, chữa thiếu máu do thiếu sắt

     

    Nguyên liệu: Hồng táo ( táo tàu đỏ ) 50g, lạc nhân ( đậu phộng ) 100g, đường đỏ 50g.

    Cách chế biến: Hồng táo ngâm nước ấm cho mềm. Lạc nhân luộc khoảng 5 phút, vớt ra để nguội, bóc lấy vỏ. Trước tiên cho táo tàu vào nấu chung với vỏ lạc nhân 30 phút rồi vớt vỏ lạc nhân ra, cho đường vào, quậy tan, tắt bếp. Ăn cả nước và cái.

     

    10. Món canh táo tàu đỏ xào thịt gà và hạt dẻ bổ tỳ thận, chữa khí suy trong các trường hợp bị huyết áp thấp

     

    Nguyên liệu: 15 quả táo tàu đỏ, 1 con gà ta cỡ vừa, 150g hạt dẻ. 

    Cách chế biến: Gà sơ chế sạch sẽ, chặt miếng vừa ăn, ướp với chút gia vị trong 15 phút. Xào thịt gà chín, cho lượng nước vừa đủ cùng với hạt dẻ và hồng táo vào nấu nhừ. Ăn 2- 3 lần trong ngày cho hết.

     

    11. Món táo tàu hấp vịt, bồi bổ khí huyết, kiện tỳ, hòa vị

     

    Nguyên liệu: 50g táo tàu, 1 con vịt trắng cỡ vừa, gừng và các gia vị cần thiết

     

    12. Món chè táo tàu chưng tổ yến chữa mất ngủ, chống suy nhược cơ thể, long đờm

     

    Nguyên liệu: 1 cái tổ yến, gừng tươi, 15 quả táo tàu, đường phèn lượng vừa đủ, 100g hạt sen.

    Cách chế biến: Trước tiên ngâm tổ yến với táo tàu vào nước cho nở mềm, hạt sen hầm nhừ. Khi hạt sen chín, vớt ra, cho vào một cái tô sành lớn cùng với 5 lát gừng tươi, táo tàu, tổ yến và đường phèn, đem hấp cách thủy 20 phút. 

     

    13. Món chè táo tàu nấu củ sen giải nhiệt, làm đẹp da, tăng cường sức khỏe

     

    Nguyên liệu: 3 lạng táo tàu, 5 lạng củ sen, đường phèn

    Cách chế biến: Thái củ sen thành những lát mỏng rồi dùng nước muối pha loảng rửa sạch. Bỏ tất cả vào nồi nấu chung với nửa lít nước cho đến khi các nguyên liệu chín mềm. Ăn vào buổi chiều tốt khi còn nóng.

    Lưu ý khi sử dụng táo tàu

    • Không nên ăn nhiều táo tàu tươi vì có thể gây ra nhiều tác dụng phụ ở đường tiêu hóa như khó tiêu, tăng tiết dịch vị dạ dày, chướng bụng, mất cân bằng ngũ tạng. Bạn cũng không nên ăn táo tàu tươi khi bụng đang đói.

    • Sử dụng dược liệu có nguồn gốc an toàn, xuất xứ rõ ràng

    • Người bị béo phì, đường huyết cao, đầy hơi, chướng bụng, nổi mụn, lở ngứa ngoài da nên thận trọng khi sử dụng.

    • Vỏ táo tàu khô cứng nên khó tiêu hóa. Cần nhai kỹ trước khi nuốt.

    • Táo tàu kị với Nguyên Sâm, Bạch vi. Không sử dụng các dược liệu này cùng lúc

    • Không dùng táo tào cho các trường hợp sau: Có bỉ khối ở vùng ngực, đau dạ dày do khí bế, đau bụng do giun, dị ứng với thành phần của táo tàu.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mỗi Ngày Một Món: Sườn Kho Trứng Cút Với Nước Dừa
  • Cách Thực Hiện Món Sườn Non Kho Trứng Cút I Sườn Non Kho Trứng Cút
  • Kho Cá Với Thịt Ba Chỉ Ngon Nhức Nhối
  • Cách Nấu Cá Kho Riềng Như Thế Nào? Các Bước Kho Cá Đúng Cách
  • Cách Làm Đậu Hủ Kho Tương Hột Đơn Giản Nhưng Đưa Cơm
  • Công Thức Làm Gà Nấu Hạt Điều, Táo Tàu Cực Bổ

    --- Bài mới hơn ---

  • Giới Thiệu Cách Làm Món Nấm Linh Chi Hầm Gà
  • Tổng Hợp 6 Món Ngon Từ Nấm Mối Mà Khách Sạn 5 Sao Hay Nấu Nhất
  • Cách Làm Gà Nấu Nấm Mèo
  • Cách Làm Món Mộc Nhĩ Xào Thịt Gà
  • Cách Nấu Súp Gà Nấm Rơm Ngọt Lịm Bổ Dưỡng
  • GÀ NẤU HẠT ĐIỀU, TÁO TÀU

    I. NGUYÊN LIỆU

    – 1 con gà độ 1,3kg – 1,5kg    

    – 100g hạt điều

    – 100g măng khô 

    – 50g táo tàu    

    – 1 củ hành tây

    – 1 cọng poireau (cọng tỏi tây)    

    – 1 củ tỏi

    – 1 muỗng súp dầu mè    

    – Bột năng, gia vị

    – 12 tai nấm đông cô (hoặc nấm hương)

    II. CÁCH THỰC HIỆN

    1. Chuẩn bị

    – Gà làm sạch, lóc lấy nạc, xắt miếng vừa ăn (độ 2 X 3cm) ướp gia vị: tỏi bằm nhỏ, muối, tiêu, bột ngọt. Lòng gà làm sạch, mề tỉa hoa, gan xắt miếng, xương gà cho vào nồi nước sôi (độ 1/2 lít) hầm lấy nước lèo.

    – Hạt điều: tách đôi, lau sạch cát, cho vào chảo mỡ chiên vàng.

    – Táo tàu: ngâm nước, rửa sạch, cắt đôi, tách bỏ hột.

    – Cà rốt: gọt vỏ, tỉa hoa, cắt dày 5 ly, xào sơ nêm gia vị.

    – Nấm: ngâm nước, rửa sạch cắt đôi, xào sơ nêm gia vị.

    – Măng khô: ngâm nước, luộc mềm, cắt khúc 1 X 4cm.

    – Tỏi tây: cắt khúc 1cm. Hành tây: tỉa lá cạnh 3cm.

    2. Chế biến

    – Bắc chảo dầu nóng, cho thịt gà vào chiên sơ.

    – Bắc chảo dầu khác, cho tỏi bằm vào phi vàng, cho tỏi tây vào xào, cho gà vào xào đều. Tiếp theo cho nấm, măng, cà rốt vào xào. Cho thêm đường, xì dầu, nước mắm ngon, bột ngọt. Cho nước lèo vào hầm độ 15 – 20 phút.

    – Khi tất cả chín mềm, cho táo tàu vào xào đều. Cho bột năng hòa nước lạnh vào sanh sánh. Nêm lại vừa ăn, cho dầu mè vào, nhắc xuống.

    3. Trình bày

    – Múc thịt ra dĩa, xếp thịt gà theo dạng gà nằm, trên rải hạt điều, tiêu, ngò.

    – Món ăn dùng nóng với cơm hoặc bánh mì, chấm xì dầu có ớt xắt khoanh.

    ⏭ Xem tiếp: Cách làm gà nấu nấm đông cô

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nấm Đùi Gà Là Nguyên Liệu Chế Biến Món Chay Cực Hữu Ích Cho Cơ Thể
  • Cách Làm Miến Tim Gà
  • Mách Bạn Cách Làm Món Gỏi Miến Chân Gà Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Miến Măng Gà Và Chân Gà Trứng Non Với Cách Nấu Đơn Giản Mà Đậm Đà
  • Măng Tây Xào Thịt Gà
  • Tàu Hủ Ky Làm Món Gì Ngon?

    --- Bài mới hơn ---

  • Cho Bữa Chay Thêm Hấp Dẫn Với Món Tàu Hủ Ky Chiên Chao
  • Tận Tình Chỉ Bạn Làm Món Gỏi Cá Tàu Hủ Ky Hương Vị Đậm Đà Dân Giã
  • Cách Nấu Canh Chua Tôm Chuẩn Vị Nam Bộ
  • Thuyết Minh Cách Làm Món Canh Chua Cá Lóc Nam Bộ
  • Cách Làm Đặc Sản Bún Bò Nam Bộ Đậm Đà
  • Tàu hủ ky làm món gì ngon?

    Có nhiều món ngon được làm với nguyên liệu tàu hủ ky.

    Món nộm rau muống với tàu hủ ky

    Tàu hủ ky nộm rau muống là một món ngon hoàn toàn thích hợp cho những người thích ăn chay. Đảm bảo dinh dưỡng lại có một món ăn thanh đạm là những gì mà mộn rau muống tàu hủ ky mang lại. Khi tìm hiểu thì đây là một món ăn không thể bỏ qua.

    Cách làm món ăn này khá đơn giản. Với tàu hủ ky tươi bạn chọn trước đó cuộn thành từng dây dài, chiên vàng, cắt khúc và xé nhỏ. Đối với rau muống và nước trọn bạn làm như một món nộm thong thường, trộn đều các nguyên liệu cùng với tàu hũ ky chuẩn bị trước đó, cho thêm đậu phộng rang là món ăn hoàn thành.

    Một món ăn với sự thanh đạm của rau muống, sự béo ngậy của tàu hũ, thơm mùi lạc ra, đậm đà của nước trộn sẽ tạo nên hương vị hoàn hảo, khó quên với bất kỳ ai ngay từ lần đầu thưởng thức.

    Món tàu hủ ky cuộn tôm

    Tàu hủ ky cuộn tôm thơm ngon hấp dẫn.

    Bổ dưỡng và dễ làm chính là ưu điểm của món ăn này. Tàu hủ ky cuộn tôm chính là lựa chọn lý tưởng khi tìm hiểu mà chúng ta thắc mắc. Thay vì sử dụng bánh tráng để cuộn tôm, thịt chúng ta sử dụng đậu hủ ky để món ăn đổi vị, đậm đà hơn.

    Khi làm món ăn này cần chú ý làm ướt tàu hủ ky khô, cắt miếng vừa để quá trình cuộn nhân được dễ dàng, đạt tiêu chuẩn hơn. Chuẩn bị nhân cuộn như các món cuộn thông thường, sử dụng tàu hủ ky lá khô để cuộn, chiên vàng bạn sẽ có được món ăn giòn, thơm và xốp hơn so với bình thường. Đây chắc chắn sẽ là một trải nghiệm thú vị mà bất kỳ ai cũng mong muốn một lần có được.

    Tàu hủ ky cho các món lẩu

    Là nguyên liệu không thể thiếu trong các món lẩu từ lẩu chay cho tới lẩu mặn như lẩu hải sản, lẩu bò, lẩu ếch, lẩu gà,… để tăng thêm hương vị cho món ăn. Tàu hủ ky nấu lẩu với vị thanh đạm, dễ ăn, khả năng trung hòa tốt vị béo của thịt, của hải sản sẽ giúp món lẩu của chúng ta bớt ngấy hơn rất nhiều.

    Tàu hủ ky là không thể thiếu để món lẩu thêm đậm vị.

    Vì thế, khi tìm hiểu để biết thì việc sử dụng nguyên liệu này trong các món lẩu mà người Việt khá ưa chuộng là không thể thiếu. Chính việc bổ sung chế phẩm từ đậu nành này giúp chúng ta có thêm những trải nghiệm thú vị và khác biệt hơn. Một món lẩu thơm ngon, đa dạng mùi vị, đậm đà hương thơm, đặc trưng mùi đậu nành thông qua đậu hủ ky, đầy đủ dinh dưỡng,… sẽ là lựa chọn của nhiều gia đình trong những giờ phút quây quần bên nhau.

    Và còn nhiều món ăn khác sử dụng đậu hủ ky làm nguyên liệu chế biến. Khi đã xác định , có tốt cho sức khỏe của con người hay không thì việc tìm kiếm những món ăn ngon, biết nên sử dụng nguyên liệu này chế biến món ăn gì, chế độ ăn ra sao,… sẽ giúp mỗi chúng ta có được cuộc sống lành mạnh, sức khỏe được duy trì tốt nhất.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nấu Gì Với Đùi Gà Không Xương
  • Chế Biến Món Ăn Từ Nấm Đùi Gà Như Thế Nào?
  • Bà Bầu Mất Ngủ Ăn Gì Để Ngủ Ngon, Con Khỏe Mạnh
  • Học Cách Nấu Cari Vịt Thơm Ngon Khó Cưỡng Như Người Ấn Độ
  • Cách Làm Thịt Gà Xào Nấm Rau Củ Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Tàu Hủ Ky Chế Biến Món Gì Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Tàu Hủ Ky Cuộn Sả Ngon Tuyệt Vời
  • Nầm Bò Là Gì? Những Món Ngon Từ Nầm Bò
  • Chỉ 15 Phút Làm Sữa Gạo Lợi Sữa, Có Ngay Sữa Mẹ Về Ướt Áo
  • Uống Gì Để Lợi Sữa? Cách Làm 4 Loại Thức Uống Gọi Sữa Về “Tràn Bờ Đê”
  • Cách Làm Sữa Gạo Uống Sau 1 Ngày, Sữa Về Căng Cứng, Chảy Ướt Áo Mẹ
  • Tàu hủ ky chế biến món gì ngon

    Tàu hủ ky được sử dụng nhiều trong chế biến các món chay và món mặn. Tuy vậy, hiện nay tàu hủ ky được coi là nguồn chế phẩm chính để tạo nên những món chay hấp dẫn, thơm ngon. Hôm nay, An lộc Food sẽ hướng dẫn Tàu hủ ky chế biến món gì ngon cho quý thực khách, khách hàng và chị em nội trợ có thêm thông tin

    Tàu hủ ky chiên sả ớt

    • Nguyên liệu:

    + Tàu hũ ky khô

    + Chao trắng

    + Bột mì

    + Sả băm

    + Ớt băm

    + Hành, mùi

    + Mè rang

    + Gia vị bao gồm hạt nêm chay, dầu ăn, đường, sốt tương đậu nành. 

    Tàu hủ ky chiên sả ớt

    • Cách bước thực hiện:

    + Tàu hủ ky khô đem ngâm cho mềm rửa sạch, cắt miếng hình chữ nhật.

    + Hành, mùi cắt bỏ gốc, rửa sạch, thái nhỏ.

    + Đặt chảo lên bếp, cho 1 thìa dầu ăn vào đun nóng sau đó đổ đầu hành trắng vào xào cùng sả và ớt băm nhỏ.

    + Làm nước sốt: lấy 2 viên chao và nước cái chao trắng nghiền mịn với nước sốt tương đậu nành. Sau đó cho thêm vào 1 thìa đường, hành, sả, ớt băm đã rang thơm vào trộn đều.

    + Tàu hủ ky đem chiên vàng, lưu ý không nên chiên quá giòn.

    + Gắp tàu hủ ky lên đĩa, dưới hỗn hợp nước sốt lên trên, rắc thêm vừa rang và trang trí bằng rau mùi rồi thưởng thức.

    Tàu hủ ky chiên sả ớt rất thơm ngon, lạ miệng, vị giòn thêm một chút cay cay chắc chắn sẽ là một món ăn ngon phù hợp khẩu vị cho cả gia đình

    Tàu hũ ky cuộn nấm sốt thơm (dứa)

    • Nguyên liệu

    + Tàu hũ ky khô

    + Đậu hũ

    + Nấm cây

    + Nấm bạc tuyết

    + Thơm (dứa) xay nhuyễn

    + Gia vị: hạt nêm chay, nước tương, dầu điều, dầu ăn, dầu hào chay, tương ớt, tương cà.

    • Các bước thực hiện:

    + Nấm làm sạch, cắt sợi bằng ngón tay út. Đậu hũ thái miếng tương đương với nấm. Nấm bạch tuyết cắt bỏ chân, rửa sạch, thái đôi.

    + Cho nấm vào chảo xào nhanh với đậu hũ và nêm 1 thìa café hạt nêm chay, đường và dầu hào.

     

    Tàu hủ ky cuộn nấm sốt nước thơm

    + Ngâm tàu hủ ky với nước cho mềm rồi vớt ra. Trải miếng tàu hủ ky ra mặt phẳng sạch và cho nhân vào cuộn lại miếng vừa ăn. Phết một lớp dầu điều lên trên.

    + Đặt chảo dầu lên bếp, cho cuốn tàu hủ ky vào chiên vàng đều 2 mặt.

    + Làm nước sốt: Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn, thơm đã xay nhuyễn cùng 1 muỗng canh hạt nêm chay, 1 muỗng tương cà, 1 muỗng tương ớt vào đảo đều tay rồi tắt bếp.

    + Bày tàu hủ ky cuộn nấm lên đĩa và lấy nước sốt thơm ra bát nhỏ. Món ăn này dùng ăn kèm với bánh bao chay sẽ ngon hơn.

    3. Tàu hủ ky cuộn tôm

    – Nguyên liệu:

    + Đậu hũ ky

    + Tôm tươi

    + Hạt dẻ

    + Ngò rí

    + Gừng tươi

    + Dầu mè

    + 1/2 muỗng cà phê tương ớt

    + 1/2 muỗng cà phê tỏi

    • Cách làm:

    + Ngâm tàu hủ ky trong nước ấm khoảng 3 phút, sau đó cắt thành 4 miếng vuông bằng nhau.

    + Lột vỏ tôm, loại bỏ chỉ đen và sợi máu ở vị trí gần chân tôm, sau đó băm nhỏ.

    + Ướp tôm với tiêu, bột ngọt, dầu mè rồi để vào ngăn mát tủ lạnh.

    + Rửa sạch hạt dẻ và đem luộc. Khi hạt dẻ chín, đổ hạt dẻ ra rổ, để nguội. Bóc vỏ, lấy phần thịt của hạt dẻ băm nhuyễn. 

    Tàu hủ ky cuộn tôm

    + Rửa sạch ngò rí, xắt nhuyễn.

    + Băm nhuyễn gừng.  

    + Lần lượt cho tôm, gừng, dầu mè, hạt dẻ, ngò rí, tương ớt, tỏi vào tô lớn và trộn đều.

    + Trải rộng miếng tàu hủ ky trên mặt phẳng. Dùng muỗng múc một phần hỗn hợp tôm vào rồi gấp các góc của tàu hủ ky cho vuông vức. Làm lần lượt làm như vậy cho đến khi hết đậu hũ ky và hỗn hợp tôm.

    + Làm nóng chảo dầu, cho từng cuộn tàu hủ ky vào. Khi thấy tàu hủ ky vàng đều cả hai mặt thì vớt ra, đặt trên khăn giấy để thấm dầu.

    Món này dùng nóng cùng với nước mắm chua ngọt.

    Với thực đơn tàu hủ ky chế biến món gì ngon mà An Lộc Food đã giới thiệu như trên thì quý khách có thể ghi nhớ và tiến hành làm những món ăn ngon cho cả gia đình. An Lộc Food luôn là người bạn đồng hành trong tủ bếp của mỗi gia đình với các sản phẩm tàu hủ ky thơm ngon. 

    --- Bài cũ hơn ---

  • 36 Món Ăn Ngon Dễ Chế Biến Từ Thịt Đùi Gà
  • Online College University For Military
  • Northern Arizona University G.i. Bill® Tuition Assistance
  • Các Món Ngon Nấu Với Bầu Nấu Gì Ngon Nấu Với Bầu, Các Món Ngon Nấu Với Bầu
  • Kong: Đảo Đầu Lâu Vietsub Thuyết Minh Full Hd
  • Mực Khô Nhỏ Là Loại Mực Gì ? Mực Khô Nhỏ Nấu Món Gì Ngon?

    --- Bài mới hơn ---

  • Mực Tươi Làm Món Gì Ngon Cho Cả Gia Đình?
  • Đi Tìm Lời Giải Vịt Trời Làm Món Gì Ngon Cho Ngày Cuối Tuần Đầm Ấm
  • Vịt Nấu Măng Như Thế Nào Là Ngon Và Chuẩn Vị Nhất
  • Ốc Vòi Voi Bao Nhiêu Tiền 1 Kg, Nấu Món Gì Ngon?
  • Các Món Ăn Ngon ” Chất ” Từ Ốc Vòi Voi
  • Mực khô là món ăn được nhiều người ưa thích. Từ lúc đánh bắt về, các ngư dân đã phân loại mực thành các kích thước khác nhau để thuận tiện cho việc thu mua và sơ chế mực. Vậy, liệu với loại mực khô nhỏ có đảm bảo dinh dưỡng như mực khô loại lớn không, nguyên liệu làm mực liệu có được tươi ngon như mực khô lớn không… và rất nhiều người hoài nghi về loại mực này vì nó có giá thành thấp hơn hẳn so với mực có kích thước lớn.

    Mực khô nhỏ là loại mực gì? Giá mực khô nhỏ

    Mực khô nhỏ là loại mực có thân dài tầm 8 – 12 cm. 1 kg mực được có thể được khoảng 70 – 80 con mực.

    Giá mực khô nhỏ giao động khoảng 350.000 đồng/kg. Mức giá này là khá rẻ so với mực bình thường và phù hợp với phần lớn người tiêu dùng hiện nay.

    Mực khô loại nào cũng có hương vị cũng như sự hấp dẫn riêng. Với mực khô loại nhỏ sẽ có những ưu điểm sau:

    • Giá cả: Mực khô nhỏ có giá thành khá cạnh tranh so với các mực cùng loại, nó phù hợp với túi tiền của đa số người dân có thu nhập trung bình hơn.
    • Nhiều người cho rằng mực khô nhỏ mềm hơn so với các loại mực khô kích thước lớn và không vì kích thước mực nhỏ mà thân mực sẽ mỏng, mực khô nhỏ nếu biết chọn thân mực vẫn dày và ngọt thịt.
    • Đồng thời mực khô nhỏ có giá trị dinh dưỡng tương đương với mực khô lớn, hàm lượng dinh dưỡng trong mực không phụ thuộc vào kích thước của mực.
    • Mực khô nhỏ vẫn được làm ra từ những con mực tươi sống khi mới đánh bắt về, đảm bảo đúng quy trình chế biến nghiêm ngặt, mực được phơi đủ nắng, đảm bảo an toàn vệ sinh thục phẩm.
    • Mực khô nhỏ chế biến được rất nhiều món ăn hấp dẫn trong mâm cơm hàng ngày của mỗi gia đình.

    Mực khô nhỏ chế biến món gì?

    • Mực khô rim mắm: Bạn chỉ cần rửa qua mực, để ráo nước, sau đó phi hành thật thơm, cho mực vào đảo đều, nêm nếm gia vị bột nêm, nước mắm, ớt… cho vừa khẩu vị. Cuối cùng trộn đều với vừng đã rang vàng. Chỉ cần vài bước đơn giản là bạn đã thực hiện xong món mực khô rim mắm thơm ngon đặc trưng mà cực kỳ tốn cơm này.
    • Mực khô chiên giòn: Đầu tiên cần rửa sạch mực, cắt lát nhỏ rồi ngâm tiếp khoảng 5 tiếng, vớ mực để ráo. Hòa hỗn hợp bột mì, bột nở, bột khoai tây, lòng đỏ trứng, cho gia vị vừa đủ. Nhúng từng khúc mực vào hỗn hợp rán vàng đều, ăn cùng tương ớt.
    • Mực khô nướng: Bạn có thể nướng bằng than hoa, cồn, lò vi song… sau đó xé nhỏ từng thớ thịt chấm với tương ớt.

    Mua mực khô nhỏ ở đâu ngon?

    Để mua được mực khô nhỏ ngon chất lượng bạn cần mua ở những địa chỉ uy tín.

    Mực khô nhỏ được bày bán ở khắp các chợ lớn nhỏ, nếu bạn không có kinh nghiệm mua sẽ dễ mua phải mực ươn, kém chất lượng, ẩm mốc thậm chí là mực giả… khi ăn không những không có vị ngọt đặc trưng của mực mà nó còn ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe người dùng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mực Nang Làm Gì Ngon? Hải Sản 24H Seafood
  • Cách Chế Biến Nấu Cá Lạc Biển Làm Món Canh Chua Thơm Ngon
  • Bạn Có Biết Lạp Xưởng Khô Làm Món Gì Ngon Nhất Không?
  • Thịt Heo Xay Và 9 Món Canh Khiến Dân Tình Ăn Cả Tháng Không Ngán
  • Nấu Gì Với Thịt Bò Xay
  • Tôm Khô Nấu Gì Ngon? Gợi Ý Những Món Ngon Từ Tôm Khô

    --- Bài mới hơn ---

  • Nấu Món Gì Cho Bữa Tối Vào Những Ngày Thu Se Lạnh Ở Hà Nội?
  • Cách Nấu Canh Bầu Với Tôm, Hến, Ngao Ngon, Mát Và Bổ Dưỡng
  • 3 Món Canh Ngao Chua Dịu Đưa Cơm
  • Cách Nấu Canh Ngao Chua Với Dọc Mùng Mang Đến Món Ăn Thanh Mát Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Canh Rau Đay Không Bị Nhớt, Thanh Mát Ngon Hết Xảy
  • Tôm khô nấu canh là món ăn quen thuộc & phổ biến nhất. Về nấu canh tôm khô thì bạn có thể nấu với rau củ quả, tùy vào loại rau củ quả mình thích. Tôm khô thích hợp với canh cà chua, canh bầu bí, rau khoai lang, rau muống, mồng tơi, ….

    • Tôm khô rửa sạch
    • Cà chua cắt miếng
    • Hành tím bóc vỏ, xắt mỏng. Hành lá cắt nhỏ.
    • Bạn cho dầu vào nồi đang nóng, bỏ hành tím vào phi thơm, sau đó cho cà chua vào xào. Kế tiếp bạn nêm chút nước mắm và tôm khô vào xào chung một chút rồi cho nước hầm xương hoặc nước lã vào.
    • Khi canh sôi, bạn nêm gia vị và một chút nước cốt me sao cho nước canh chua chua ngọt ngọt vừa ăn. Khi canh sôi trở lại thì bạn tắt bếp, cho hành lá vào.

    2.Tôm khô rim chua cay, mặn ngọt

    Món thứ 2 trong danh sách những món ngon từ tôm khô đó là tôm khô rim chua cay, mặn ngọt. Đây là món ngon khiến những bữa cơm gia đình thêm thú vị.

    • Rửa sạch tôm, ngâm nước khoảng 1 tiếng cho mềm.
    • Trong thời gian chờ tôm mềm, bạn pha nước sốt sả ớt gồm 5 thìa tương ớt, 2 thìa nước mắm, 5 thìa nhỏ giấm, 5 thìa đường, 5 quả ớt tươi băm nhuyễn, 5 củ sả bỏ lớp vỏ già và thái mỏng, nửa chén nước lạnh.
    • Vớt tôm ra để ráo, xào nhanh tôm với một ít dầu ăn, sả, ớt băm.
    • Bỏ hỗn hợp nước sốt vào tôm và để lửa nhỏ trong 15 phút cho đến khi nước sệt lại là được.

    Đây là món ngon được chế biến từ tôm khô không thể thiếu trong những dịp tết truyền thống của người dân miền nam. Cách làm cũng khá đơn giản, chỉ cần khoảng 30 – 45p là bạn có ngay món ngon.

    • Tôm khô rửa qua nước ấm, vớt ráo. Cho nước giấm đường ngâm củ kiệu vào vừa ngậm tôm khô, ngâm tôm cho mềm vừa, vớt ra.
    • Trứng bắc thảo bỏ vỏ trấu, rửa sạch, cho vào nước, luộc 12-15 phút cho trứng được chắc. Lột vỏ, chẻ múi cau.
    • Xếp tôm khô, củ kiệu, trứng bắc thảo ra đĩa. Hoặc trộn tôm khô và củ kiệu rồi xếp trứng bắc thảo xung quanh.

    Món ngon từ tôm khô mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn đó là món tôm khô kho quẹt chấm rau. Hương vị cay cay, mặn ngọt giúp bữa cơm gia đình thêm đậm đà.

    • Cho dầu vào nồi khử cùng hành tỏi cho thơm
    • Cho tôm khô đã chuẩn bị vào, xào cho giòn
    • Cho thịt nạc xay vào đảo cho nóng
    • Tắt bếp, cho hỗn hợp mắm, đường nước vào nấu trên lửa nhỏ
    • Khuấy đều hỗn hợp thấy sền sệt là được, cho tương ớt vào khuấy chung
    • Cho các gia vị còn lại tiêu xanh, tiêu sọ, ớt hiểm vào đảo một vòng rồi tắt bếp
    • Thưởng thức cùng cơm nóng và rau luộc thì tuyệt vời
    • Tôm khô rửa sạch, ngâm cho mềm.
    • Bắp luộc chín, tách hạt.
    • Bạn bỏ dầu và bơ vào chảo phi tỏi cho thơm, bỏ tôm khô và gia vị vào xào cho thấm, sau đó cho bắp vào xào thêm chút nữa, cuối cùng là cho hành lá vào đảo đều và tắt bếp.
    • Khi ăn múc ra dĩa, cho tương ớt vào và thưởng thức.

    Ngoài những món ngon chế biến từ tôm khô mà chúng tôi liệt kê ở trên thì còn nhiều món ngon khác như: Tôm khô kho tiêu, tôm khô sốt cà chua, tôm khô sốt me, tôm khô rim thịt ba chỉ, tôm khô rang, ….

    Địa chỉ: 315/4/9 TTH07, Phường Tân Thới Hiệp, Quận 12, TPHCM

    Hotline: 076 789 4759

    Website: X-bikeman.com Facebook: https://www.facebook.com/haisaikholagi/

    --- Bài cũ hơn ---

  • 3 Kiểu Nấu Bún Hấp Dẫn Cho Bữa Sáng
  • 30+ Thực Đơn Món Ngon Đãi Tiệc Sinh Nhật, Nấu Món Gì Trong Ngày Sinh Nhật Tại Nhà Cho Bé
  • Các Món Sinh Nhật Dễ Làm, Đơn Giản Cực Hấp Dẫn
  • Cách Làm Thịt Gà Kho Nấm Rơm Ngon Cơm Chỉ Trong 30 Phút
  • Vịt Nấu Măng Ngon Đúng Điệu Đậm Đà Với 3 Cách Dưới Đây
  • Măng Khô Nấu Món Gì Ngon, Đúng Vị

    --- Bài mới hơn ---

  • Công Thức Nấu Các Món Canh Với Măng Khô Ngon Nhất
  • Gà Đông Tảo Nấu Món Gì Ngon, Chế Biến Như Thế Nào?
  • Món Ngon Ngày Lễ Để Chị Em Đỡ Phải Nghĩ 2/9 Này Nấu Gì
  • Kỹ Thuật Đốt Rượu Trong Nấu Ăn Chuyên Nghiệp
  • 6 Công Dụng Của Rượu Vang Trong Nấu Ăn
  • Theo công thức của Bếp Của vợ

    Thịt heo: 1kg

    Tỏi

    Cùng các loại gia vị: hạt nêm, muối, đường, nước mắm, nước tương, dầu hào

    Thịt mọi người rửa sạch sau đó cắt lát lớn vừa ăn.

    Măng khô mọi người ngâm qua đêm cho mềm và nở ra.

    Tỏi mọi người băm nhỏ.

    Thịt heo sau khi cắt lát mọi người cho ra tô và tiến hành ướp. Cho vào 1 muỗng canh hạt nêm, 1 chút muối, 1/3 muỗng canh đường, 1 muỗng nước mắm, 3 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh dầu hào, nửa muỗng canh tỏi băm. Sau đó tiến hành trộn đều cho thịt thấm gia vị. Ướp thịt trong khoảng 30 phút.

    Măng khô (măng le khô) sau khi ngâm qua đêm, mọi người rửa sạch. Sau đó mọi người bắt nồi nước lên bếp, khi nước sôi mọi người cho măng vào luộc.

    Măng sau khi luộc mọi người vớt ra để ráo nước. Sau đó cho măng khô ra tô, 2 muỗng canh nước tương, 1 chút đường và trộn đều cho măng thấm gia vị. Luộc măng trong khoảng 7-10 phút.

    Bắt một chảo lên bếp, cho dầu ăn, 2 muỗng canh đường vào và nấu, khuấy cho đường tan ra có màu caramen.

    Khi đường đã lên màu mình muốn cho tỏi vào phi thơm. Sau đó mọi người cho thịt vào xào.

    Khi thịt đã thấm đều gia vị mọi người cho măng vào xào. Khi tất cả gia vị đã thấm đều, mọi người cho nước vào (đổ xâm xấp), sau đó mở lửa lớn. Khi nước sôi mọi người vặn nhỏ lửa và cứ tầm khoảng 5-10 phút. Khi nước cạn sánh mọi người cho ớt, hành lá thái nhỏ, tiêu vào và tắt bếp. Như vậy là mọi người đã hoàn thành món măng kho xào thịt.

    Măng khô nấu món gì ngon? mọi người hãy thực hiện món món miến xào măng khô.

    Măng khô (măng le khô): 200g

    Nấm hương

    Nấm mèo

    Tôm khô

    Chả lụa

    Cà rốt

    Hành lá

    Gốc hành lá

    Tỏi

    Miến khô

    Măng khô mọi người cho vào thau nước và tiến hành ngâm khô.

    Miến mọi người cũng cho vào thau nước cho nở mềm ra. Khi miến mềm mọi người vớt ra rỗ để ráo nước. Sau đó mọi người cho vào thau, rồi cho vào 1.2 muỗng canh hạt nêm, 1/3 muỗng canh đường, 1 chút bột ngọt,1 muỗng canh dầu hào, 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh dầu ăn và đảo đều cho miếng thấm gia vị.

    Cà rốt mọi người gọt vỏ, sau đó thái lát, rồi cắt sợi.

    Nấm nềm mọi người ngâm nước, rửa sạch sau đó cắt sợi

    Nấm hương ngâm, rửa sạch rồi cắt bỏ cuốn

    Chả lụa mọi người cắt lát tròn, rồi cắtsợi

    Gốc hành và hành lá mọi người nhỏ

    Tỏi băm nhỏ

    Mọi người bắt chảo lên bếp cho dầu ăn vào, khi dầu nóng mọi người cho tỏi băm, ít gốc hành trắng vào. Khi các nguyên liệu đã dậy mùi thơm mọi người cho măng khô vào xào. Khi măng đã thấm dầu mọi người cho vào 1/2 muỗng canh hạt nêm, muỗng canh đường, 1/3 muỗng canh đường.

    Khi măng đã thấm gia vị cho nấm mèo và nấm hương vào xào cùng (mọi người xào với lửa lớn). Sau đo cho cà rốt vào, rồi cho vào 1/3 muỗng canh hạt nêm, 1/3 muỗng canh đường và đảo đều. Tiếp đến mọi người cho tôm khô, chả lụa vào và xào. Khi các nguyên liệu đã chín mọi người cho tiêu vào rồi, tiến hành tắt bếp.

    Bắt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào chảo (2 muỗng canh dầu), cho gốc hành vào phi thơm. Khi hành đã thơm mọi người cho miến vào xào.

    Xào đến khi miến chín mọi người cho vào chảo măng, nấm đã xào ở trên và tiến hành đảo đều cho sợi miến rời ra. Sau đó mọi người cho ít hành lá lên trên và thưởng thức.

    Như vậy là mọi người đã có món miến xào măng khô để thưởng thức!

    • Hotline/Zalo: 0973.89.50.89 (Ms.Nga)
    • Email: [email protected]
    • Fanpage: facebook.com/dacsanngoncanuoc/
    • Website đặt mua: Dacsanngon3mien.net

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Chao Vịt Đơn Giản Đọc 1 Lần Là Có Thể Thực Hiện Ngay
  • Hướng Dẫn Làm Món Vịt Nấu Chao Thơm Ngon
  • Cách Nấu Vịt Nấu Chao Cần Thơ Chuẩn Vị Ngon Đúng Điệu
  • Những Nguyên Liệu Vịt Nấu Chao Cơ Bản Của Người Miền Tây
  • Cách Lựa Chọn Nguyên Liệu Và Gia Vị Vịt Nấu Chao Chuẩn Vị
  • Nấu Món Thịt Kho Tàu Thơm Ngon, Đúng Vị Người Tàu

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Thịt Kho Tàu Ngon Và Mềm Cho Ngày Tết Đầm Ấm Thịnh Vượng
  • Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Kho Tàu Sao Cho Đơn Giản Mà Ngon?
  • Tuyệt Chiêu Nấu Thịt Kho Tàu Thơm Ngon Với Bếp Hồng Ngoại
  • Cách Làm Kho Quẹt Chay Đơn Giản Thơm Ngon Chấm Rau Luộc Cơm Cháy
  • Phát Sốt Với Cách Kho Quẹt Chay Được Chị Em Chia Sẻ Rần Rần
  • Nguyên liệu:

    – 1 kg thịt đùi hoặc thịt nạc vai (có phần dây mỡ để ăn không bị khô và thịt phải có phần da mỏng mới nhanh mềm)

    – 1 quả cùi dừa

    – 1 chén nước cốt dừa

    – 15 quả trứng chim cút

    – 2 phần chén nước mắm ngon

    – 6 thìa cà phê đường

    – 2 thìa cà phê muối

    – 2 thìa hạt nêm

    – Hành, tỏi, hạt tiêu, ớt

    Cách nấu món thịt kho tàu:

    Bước 1: Mua thịt về, rửa sạch với nước, để miếng thịt róc nước rồi thái thịt theo bản to.

    Bước 2:

    Ướp thịt từ 30 phút đến 1 tiếng với mắm, muối, hạt tiêu cho thật ngấm.

    – Hành, tỏi băm nhỏ hoặc xay nhuyễn cho vào thịt ướp cùng (nhưng nếu thịt để ăn ngay thì không nên cho tỏi mà chỉ thái hành theo sợi cho vào ướp)

    – Cho đường vào nồi đun nóng chờ đến khi chảy ra, có màu vàng cánh gián thì bắc ra khỏi bếp

    – Trứng chim cút: luộc chín, bóc vỏ, có thể lấy tăm châm vào quả trứng để ngấm gia vị. Sau đó rán qua trứng trên chảo cho xém mặt rồi vớt ra ngoài

    – Cùi dừa thái mỏng, tráng với nước cho hết bụi.

    Bước 3: Cho thịt vào nồi nước đường đảo đều cho nước đường quyện vào thịt, khi nào miếng thịt săn lại thì mới đổ nước cốt dừa vào cùng. Đun liu riu trên bếp khoảng 1 tiếng để thịt mềm vừa ngon. Để miếng thịt đẹp thì bạn không nên đậy nắp khi đun. Khi thịt gần mềm, bạn đổ trứng chim cút và cùi dừa vào đun cùng cho đến khi cả quả trứng ngấm đều gia vị trong nồi thịt.

    Bước 4: Sau khi thịt và dừa đã chín mềm, trứng đã ngấm vị đậm đà, bạn nên bắc nồi ra và nêm lại cho phù hợp với khẩu vị của gia đình.

    Lưu ý cho bạn:

    – Khi chọn thịt nên chọn thịt đùi, miếng có cả nạc lẫn mỡ và da thì kho xong thịt sẽ mềm, trông đẹp mắt hơn.

    – Nếu không có trứng chim cút, bạn có thể thay thế bằng trứng gà hoặc trứng vịt tùy thích.

    Nấu món thịt kho tàu không hề khó khăn đúng không? Hy vọng các bạn sẽ có được một nồi thịt kho tàu đậm đà, đúng kiểu cho gia đình mình.

    D.L

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Thịt Kho Tàu Miền Trung Ngon Khó Cưỡng
  • 3 Công Thức Nấu Thịt Kho Tàu Ngon Nhất Theo Kiểu Miền Nam
  • Cách Nấu Thịt Kho Tàu Ngon Đúng Chuẩn Của Người Miền Bắc
  • Kinh Nghiệm Nấu Thịt Kho Tàu Với Trứng Gà Ngon Đúng Điệu Không Kém Nhà Hàng
  • Thịt Kho Tàu Với Trứng Gà, Giàu Đạm Ngon Cơm
  • Tôm Khô Nấu Canh Gì Ngon ?️ 5 Món Canh Tôm Khô Ngon “quên Sầu”

    --- Bài mới hơn ---

  • Vợ Biến Mì Tôm Thành 6 Món Sang Chảnh Chẳng Đụng Hàng Ai Khiến Chồng Ngất Ngây Đòi Ăn Mãi
  • Các Món Ăn Ngon Với Mì Tôm Những Tín Đồ Sành Ăn Không Thể Bỏ Qua
  • Cách Chế Biến Các Món Ăn Từ Tôm Tít Cực Ngon Và Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Canh Bí Đỏ Với Tôm Và Thịt Bằm Cực Ngon Và Đơn Giản
  • Cách Làm Tôm Kho Tàu Miền Tây Đơn Giản, Ngon Miệng
  • Đối với những người yêu thích các món nước và có nguyên liệu chính là tôm khô thì đều có chung thắc mắc tôm khô nấu canh gì ngon. Vậy có những món canh nào vừa mang lại giá trị dinh dưỡng lại phù hợp với mọi đối tượng trong gia đình bạn?

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    Sơ chế các nguyên liệu:

    Chế biến canh bí xanh nấu tôm khô:

    • Cho dầu vào xoong sau đó đặt lên bếp, khi dầu sôi cho hành khô đã băm nhuyễn vào xoay chín. Hành ngả vàng thì cho tôm khô vào xào cùng nước mắm cho tôm săn lại.
    • Đảo đều tay 2 – 3 phút cho tôm dậy mùi thì đổ nước vào xoong sau đó đậy kín vung.
    • Khi nước canh sôi tiếp tục cho phần bí đã chuẩn bị vào nồi. lúc canh bí sôi nêm nếm thêm mì chính, hạt nêm sao cho vừa miếng.
      Đun khoảng 1 phút thì tắt bếp cho xoong canh xuống rồi rắc thêm hành hoa, hạt tiêu đã chuẩn bị trước đó.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    Sơ chế các nguyên liệu:

    • Tôm khô ngâm nước từ 10 – 15 phút để tôm mềm và loại bỏ hết sạn. Tiếp đó vớt tôm ra để khô nước rồi tiếp tục cho tôm vào cối hoặc vào máy xay làm nhuyễn.
    • Rau ngót tuốt sạch cành rồi rửa sạch cắt khúc to vừa ăn.
    • Hành khô bóc vỏ băm nhuyễn.

    Các bước chế biến canh rau ngót tôm thịt:

    👉 Mua tôm khô ngon ở đâu Hà Nội?

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    Cách sơ chế các nguyên liệu:

    • Tôm khô ngâm vào tô nước lạnh từ 10 – 15 phút để tôm mềm và loại bỏ hết sạn, tiếp đó vớt tôm ra để khô nước.
    • Măng bóc sạch lớp vỏ bên ngoài và thái những phần non của cây măng ngâm trong tô nước muối từ 5 – 10 phút.
    • Khi ngâm măng được 10 phút thì vớt măng ra rửa sạch rồi trần măng sơ qua nước nóng khoảng 2 – 3 phút cho hết đắng.
    • Hành hoa bỏ rễ, rửa sạch, cắt khúc vừa ăn.
    • Hành khô bỏ vỏ, băm nhuyễn.

    Chế biến canh tôm khô với măng:

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    Sơ chế các nguyên liệu:

    • Tôm khô ngâm vào tô nước lạnh từ 10 – 15 phút để tôm mềm và loại bỏ hết sạn, tiếp đó vớt tôm ra để khô nước.
    • Giá đỗ ngâm vào nước để ra sạch vỏ đỗ còn bám lại sau đó rửa sạch lại với nước.
    • Lá hẹ nhặt sạch tiếp đó rửa sạch và thái nhỏ.

    Các bước thực hiện canh tôm khô nấu hẹ, giá đỗ.

    • Cho dầu làm nóng chảo trên bếp sau đó cho hành khô vào phi thơm.
    • Tiếp dục cho tôm và giá đỗ vào xào sơ qua cùng nước mắm cho dậy mùi.
    • Đảo đều tay từ 3 – 5 phút cho ngấm gia vị rồi cho nước lọc vào đậy kín vung.
    • Khi nước canh sôi cho phần lá hẹ vào hỗn hợp trên đun khoảng 5 – 10 phút để các nguyên liệu chín kĩ.
    • Nêm nếm thêm gia vị cho vừa miệng ăn.
    • Canh chín thì tắt bếp, đổ canh ra bát để nguội rồi từ từ thưởng thức.

    Canh tôm khô nấu củ cải

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    Sơ chế các nguyên liệu:

    Các bước thực hiện món ăn:

    • Cho dầu vào xoong đặt lên bếp. dầu sôi cho hành vào phi chín.
    • Tiếp tục cho phần tôm đã ngâm nước vào đảo đều tay, thêm phần nước mắm vào đảo đều tay cho tôm săn lại và dậy mùi thơm
    • Đổ nước vào xoong và đậy vung kín. Nước sôi cho phần củ cải đã bào sợi vào nấu chung
    • Đun khoảng 5 – 7 phút thì nêm nếm thêm gia vị cho vừa miệng.
    • Cho xoong canh xuống rồi tắt bếp, rắc thêm hành hoa, hạt tiêu cho đẹp mắt.

    Đặc sản Bá Kiến cung cấp cho bạn 5 món canh hấp dẫn, đậm đà mang đậm hương vị truyền thống Việt Nam đồng thời tìm ra đáp án cho câu hỏi tôm khô nấu canh gì ngon. Hy vọng rằng, với những công thức trên bạn sẽ trải nghiệm và chế biến ra những món ăn chuẩn vị, thơm ngon đúng điệu.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Canh Mồng Tơi Nấu Tôm Khô ? Món Canh Giải Nhiệt Ngày Hè
  • 20 Món Ngon Từ Tôm Sú, Các Món Ngon Với Tôm Đãi Tiệc Đơn Giản
  • Các Món Canh Nấu Với Tôm Tươi Bổ Dưỡng Cho Cả Gia Đình
  • Cháo Tôm Cho Bé Nấu Với 2 Loại Rau Củ Bổ Dưỡng
  • 5 Cách Bất Ngờ Chế Biến Món Ngon Từ Tôm Khô Chuẩn Nhà Hàng
  • Tôm Khô Nên Nấu Và Làm Món Gì Ngon?

    --- Bài mới hơn ---

  • Tôm Khô Nấu Canh Gì Ngon
  • Cách Nấu Món Bún Lưỡi Heo Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Món Ngon Từ Mắm Cá Linh
  • Thịt Heo Rừng Làm Món Gì Ngon Cho Hương Vị Đậm Đà, Dư Vị Khó Quên?
  • Bí Quyết Nấu Món Bồ Câu Xào Lá Lốt Ngon Đậm Đà Nhất!
  • + Ớt tươi, sả, giấm, tương ớt, tôm khô.

    • Mang tôm đi rửa sạch, ngâm trong 1 tiếng cho mềm.
    • Trong lúc chờ mềm thì phan nước sốt xả ớt với: 2 thì nước mắm, 5 thìa tương ớt, 5 thìa đường, 5 thìa giấm nhỏ, băm nhuyễn 5 quả ớt tươi, bỏ lớp già của 5 củ sả đem thái mỏng và nửa chén nước lạnh
    • Để ráo tôm, dùng ít sả, dầu ăn, ớt băm để xào nhanh tôm
    • Dùng nước sốt để vào tôm, để lửa nhỏ khoảng 15p đến khi nước sệt là được.
    • Rửa sạch tôm khô và ngâm mềm
    • Tách hột và luộc chín bắp.
    • Cho bơ và dầu vào chảo để phi tỏi, dùng gia vị xào tôm khô cho thấm, khi thấm thì cho bắp xào thêm 1 lúc nữa, cuối cùng là thêm hành lá đảo đều và tắt bếp.
    • Khi ăn thì dùng đĩa, cho thêm tương ớt rồi thưởng thức.

    + Củ hành hương, cà chua, tôm khô, tỏi.

    • Rửa sạch tôm, ngâm mềm
    • Thái cà chua múi cau
    • Phi hành tỏi cho thơm, thêm chút nước lạnh và bỏ cà chua vào, chờ cà chua mềm thì thêm gia vị
    • Xào tôm cho đến lúc ngấm gia vị thì để xuống rồi rắc thêm hạt tiêu.
    • Rửa sạch tôm khô
    • Cắt cà chua thành từng miếng
    • Xắt mỏng và bóc vỏ hành tím, cắt nhỏ hành lá.
    • Cho dầu vào để phi hành tim thơm, tiếp đến đổ cà chưa vào để xào. Sau đó thêm ít nước tắm và tôm khô xào chung 1 lúc rồi cho nước lã hoặc nước hầm xương vào.
    • Thấy canh sôi thì cho thêm gia vị và 1 ít nước côt mẹ, nếm thử thấy nước canh chua ngọt là được. Khi canh sôi lại thì cho hành lá vào và tắt bếp.

    + Tôm khô, thịt ba rọi, rau củ, hành khô, ớt băm, gia vị.

    • Ngâm tôm khô rửa sạch khoảng 20 phút trong nước.
    • Thái thịt, xắt miếng nhỏ rồi cho xào, nhớ để nhỏ lửa để ra bớt mỡ.
    • Xào thịt xong thì gạn mỡ ra, cho tỏi và hành đã băm nhỏ vào phì vàng, rồi cho tôm để xào.
    • Dùng niêu đất để cho thịt tôm vừa xào vào, kết hợp với tiêu, đường, mắm, ớt bắm để nấu đến kho sánh lại. Nên để mềm vừa ăn
    • Các loại rau củ quả như: củ cải, su hào, cà rốt, súp lơ xanh, đậu đũa… Tùy vào sở thích của bạn thì chọn loại phù hợp. Chỉ cho rau rủ khi nước đang sôi, thấy chín rồi thì tắt bếp để giữ được các loại vitamin, giữ mành xanh bắt mắt.

    Bên trên là thông tin 5 món ngon kết hợp với tôm khô và cách chế biến nhằm giúp bạn trả lời câu hỏi ” Tôm khô nấu gì ngon “.

    Xem về các thực phẩm đồ khô khác ở đây: https://kinggroup.info/thuc-pham-do-kho

    Công ty TNHH Nông Sản Dũng Hà

    Hotline: 1900986865 Website:

    Địa chỉ: số A11, Ngõ 100 đường Trung Kính – Quận Cầu Giấy – Hà Nội

    https://kinggroup.info

    --- Bài cũ hơn ---

  • Gân Bò Làm Món Gì Ngon
  • Gân Bò Nấu Gì Ngon? Phân Loại Và Tổng Hợp Trọn Bộ Món Ngon Từ Gân Bò
  • Chân Giò Nấu Gì Ngon Và Top 10 Món Ngon Từ Chân Giò * Doctorx: Trang Chia Sẻ Sức Khỏe Sinh Sản, Hạnh Phúc Gia Đình!
  • Tuyệt Chiêu Nấu Món Chân Dê Hầm Thuốc Bắc Bỗ Dưỡng Tăng Cường Sinh Lực
  • 【4/2021】Mua Cá Khoai Ở Sài Gòn Giá Bao Nhiêu Tiền 1 Kg
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100