Top 21 # Sườn Nấu Khoai Môn / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 12/2022 # Top Trend | X-bikeman.com

Canh Khoai Môn Sườn Heo Ngọt Thơm Hấp Dẫn / 2023

Củ khoai môn ngọt bùi kết hợp cùng vị ngọt từ sườn tạo nên món canh khoai môn sườn heo ngọt thơm giúp cả nhà thật ngon miệng trong bữa cơm tối.

Canh khoai môn sườn heo đậm đà cho bữa cơm chiều

Cách 1

Nguyên liệu

300g sườn non

400g khoai môn

1 thìa cà phê ngò gai, ngò om bằm,

1 thìa cà phê muối,

2 thìa cà phê hạt nêm,

1/2 thìa cà phê bột ngọt,

hành lá.

Thực hiện

Sườn chặt miếng vừa ăn, rửa sạch, trụng sơ qua nước sôi.Khoai môn gọt vỏ, cắt miếng quân cờ hoặc chữ nhật. Cho sườn vào cùng với gia vị, hầm nhỏ lửa, canh hớt bọt cho nước trong. Khi thấy sườn gần mềm thì cho khoai môn vào hầm thêm cho sườn và khoai mềm nhừ, nêm lại vừa ăn, tắt bếp.Múc canh khoai môn ra tô, rắc hành lá, ngò gai và ngò om xắt nhuyễn vào cho thơm. Thêm tiêu tùy ý.Mách nhỏ: Khoai nên chọn khoai môn cao có màu vàng thì sẽ dẻo ngon hơn khoai màu tím nhạt. Sườn heo nên chọn miếng chìa nhỏ là heo non, sườn mềm.

Cách 2:

Nguyên liệu

300g sườn non

400g khoai môn

Ngò gai, ngò om bằm

1 thìa cà phê muối

2 thìa cà phê hạt nêm

1/2 thìa cà phê bột ngọt

Hành lá

Thực hiện

Sườn non, đậu trắng rửa sạch, đổ nước ngập mặt sườn, đun mềm cùng với đậu trắng. Thỉnh thoảng hớt bọt.Khoai môn gọt vỏ, bổ làm đôi hay làm tư.Nêm vào sườn ít muối, bột nêm và nước mắm. Lúc nào sườn và đậu trắng mềm, thả khoai môn vào, đun tầm 10 phút để sườn mềm. Tắt bếp, rắc hạt tiêu và hành lá thái lát lên bề mặt. Múc ra bát dùng nóng.

Cách 3:

Nguyên liệu

Khoai môn: 400g

Sườn: 300g

Hành lá, ngò gai, ngò ôm

Gia vị: Hạtt nêm, muối, bột ngọt, tiêu.

Cách thực hiện

Sườn chặt miếng vừa ăn, rửa sạch, trụng sơ qua nước sôi.Khoai môn gọt vỏ, cắt miếng quân cờ hoặc chữ nhật.Hành lá, ngò thái nhỏ. Đầu hành lá băm nhuyễn.Cho sườn vào cùng với gia vị, hầm nhỏ lửa, canh hớt bọt cho nước trong.Khi thấy sườn gần mềm thì cho khoai môn vào hầm thêm cho sườn và khoai mềm nhừ, nêm lại vừa ăn, tắt bếp.Múc canh khoai môn ra tô, rắc hành lá, ngò gai và ngò om xắt nhuyễn, tiêu vào cho thơm

Món canh khoai môn nấu với sườn có mùi thơm bùi bùi béo béo của khoai và sườn rất đậm đà, món này dùng với cơm nóng kèm theo chén nước tương cay thì trên cả tuyệt vời.Chúc gia đình bạn ngon miệng với cách làm canh khoai môn sườn heo mà học nấu ăn ngon chia sẻ!

Cách Nấu Cháo Sườn Với Khoai Môn Thơm Ngon Bổ Dưỡng / 2023

Cách nấu cháo sườn với khoai môn thơm ngon bổ dưỡng cho cả nhà. Cháo sườn là một trong những món ăn sáng vừa thơm ngon vừa bổ dưỡng lại vừa dễ nấu, các mẹ hoàn toàn có đủ thời gian nấu món cháo sườn cho bữa sáng của cả nhà chỉ với 30 đến 45 phút. Để món cháo sườn được thêm phần thơm ngon, các mẹ có thể kết hợp nấu với cà rốt, khoai tây, khoai lang … trong bài viết này,…

Cách nấu cháo sườn khoai môn đơn giản mà ngon:

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món cháo sườn khoai môn:

– 200g khoai môn

– 250g sườn; 15g hành lá; 2 lát gừng; 150g gạo; 2 lít nước

– Gia vị: 2.5g muối; 1.5g tiêu trắng; 2.5g bột nêm

Cách làm:

Bước 1: Khoai môn gọt vỏ, cắt khúc vuông nhỏ. Hành thái nhỏ. Gừng thái lát. Gạo vo sạch.

Bước 2: Sườn luộc trong nước 10 phút.

Bước 3: Sau đó cho gạo, gừng, sườn vào nồi, thêm nước.

Bước 4: Nấu cho đến khi cháo chín mềm. Thêm khoai môn thái hạt lựu vào, tiếp tục nấu cho đến khi khoai chín. Thêm gia vị, khuấy đều.

Sau đó rắc hành lá vào cháo, múc cháo ra bát rồi thưởng thức!

Cách chọn mua sườn heo ngon:

Các bạn nên đi chợ sớm để chọn mua được sườn lợn tươi, ngon nhất. Đi chợ muộn, nhiều khi các miếng ngon đã được bán hết rồi hay thậm chí là hết sườn không mua được. Hơn thế nữa, ở Việt Nam các sạp bán thịt không được trang bị thiết bị bảo hộ chuyên dụng, thịt chỉ được bày bán một cách thô sơ trên sạp. Vì vậy, nếu đi chợ muộn, sườn dễ bị ôi do ảnh hưởng của thời tiết.

Cách chọn mua khoai môn ngon:

Dựa vào kích thước: Cũng giống như cách chọn sầu riêng ngon , bạn chỉ nên chọn những củ khoai môn có kích thước vừa, không lấy những củ lớn quá cũng như nhỏ quá.

Dựa vào màu sắc bên trong ruột:Những củ khoai môn có lớp ruột bên trong màu trắng đục, xuất hiện thêm nhiều vân tím thì đó là những củ khoai môn thơm ngon và nhiều bột lắm đấy.

Chọn thức ngon theo mùa: Đúng như vậy “mùa nào thức ấy”. Khi những củ khoai môn vào đúng vụ, bạn có thể dễ dàng lựa chọn được những trái ngon, giá cả phù hợp và đặc biệt là có thể cảm nhận rõ nhất hương vị đặc trưng không lẫn đâu được.

Cách Làm Trà Sữa Khoai Môn / 2023

Trà sữa khoai môn là gì?

Trà sữa khoai môn tươi là thức uống biến tấu độc đáo từ công thức pha chế trà sữa truyền thống. Hai nguyên liệu chính tạo nên hương vị hấp dẫn và màu sắc đẹp mắt cho món thức uống này là khoai môn tươi béo bùi và bột khoai môn thơm ngát.

Trong đó, bột khoai môn làm trà sữa được chế biến từ nguyên liệu hoàn toàn tự nhiên. Nhờ vậy, hương vị thức uống đậm đà, béo ngon và thơm hơn so với sử dụng các loại syrup. Hơn nữa, bột khoai môn giúp bạn tiết kiệm thời gian pha chế. Với những người đang kinh doanh mở cửa hàng trà sữa thì sử dụng bột khoai môn là giải pháp tiện lợi.

Hiện nay, bạn có thể tìm mua trà sữa vị khoai môn dễ dàng ở tất cả các quán trà sữa, nhưng liệu đó có phải là lựa chọn hoàn hảo? Ở một số nơi, trà sữa vị khoai môn thường để các hương liệu tạo màu tạo mùi không rõ nguồn gốc, có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Cách làm trà sữa khoai môn từ những củ khoai môn thơm béo thật sự sẽ giúp bạn có trải nghiệm hương vị hoàn toàn mới.

Luộc khoai môn thơm bùi

Khoai môn gọt vỏ, rửa sạch sau đó cắt thành từng khúc khoảng 3 – 4cm.

Cho khoai môn đã cắt khúc vào nồi nước luộc chín. Khoai môn đã gọt vỏ nên bạn cần chú ý tắt lửa khi khoai vừa chín tới để tránh tình trạng khoai bị nhừ. Trong lúc nấu có thể dùng đũa đâm xuyên qua khoai để kiểm tra xem khoai đã chín hay chưa.

Khoai chín bạn chia ra làm hai phần bằng nhau. Một phần khoai cho đường cát vào trộn đều theo tỉ lệ khoai môn – đường là 10:1. Dùng muỗng nghiền nát phần khoai môn đã trộn đường.

Pha chế trà sữa khoai môn ngon đúng điệu

Cho phần khoai môn còn lại cùng bột khoai môn và sữa tươi vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Sau khi bột khoai môn và phần khoai nấu chín được xay mịn, bạn cho tiếp 300ml hồng trà và syrup đường vào và xay một lần nữa.

Hoàn thành và thưởng thức

Cho một ít khoai môn nghiền vào ly, sau đó rót phần trà sữa vừa xay vào, thêm trân châu đen. Nếu không thích khoai môn nghiền, khoai sau khi nấu chín bạn có thể cắt hạt lựu sau đó cho vào cùng trà sữa hoặc làm thạch khoai môn. Khoai môn chính hiệu sẽ đánh bại tất cả các loại trà sữa trân châu vị khoai môn từ syrup hiện nay đang bày bán trên thị trường.

Ngoài ra, bạn có thể thử trổ tài biến tấu thức uống với cách làm trà sữa khoai môn đậu đỏ. Để pha chế món thức uống này, bạn chế biến khoai môn tương tự ở trên. Với nguyên liệu đậu đỏ, bạn ngâm đậu trong nước ấm 2 tiếng trước khi nấu. Sau đó, cho đậu đỏ vào nồi, thêm nước và nấu đến khi đậu đỏ mềm thì bạn bỏ bớt nước, thêm đường cát vào, chỉnh lửa nhỏ nấu đến khi đường ngấm vào đậu đỏ thì tắt bếp. Cuối cùng, bạn chỉ cần pha chế trà sữa, thêm khoai môn và đậu đỏ nữa là có ngay thức uống vừa thơm ngon vừa dinh dưỡng.

Uống trà sữa khoai môn có tốt không?

Khoai môn là một loại củ khá quen thuộc với nhiều dân tộc sống ở khu vực Thái Bình Dương. Khoai môn khá giàu chất xơ. Một chén khoai môn luộc cung cấp khoảng 27% chất xơ cho cơ thể hàng ngày. Ngoài ra, khoai môn còn hỗ trợ cho hoạt động của hệ tiêu hóa và giảm cholesterol trong máu. Chất Potassium có trong khoai môn giúp điều hòa chức năng tim và ổn định huyết áp. Song song đó, khoai môn còn giúp chuyển hóa mỡ thừa và tăng cường hệ miễn dịch. Chính lợi ích này giúp khoai môn ghi điểm với phái nữ.

Cách Nấu Cháo Tôm Khoai Lang, Khoai Tây Và Khoai Môn Cho Bé Ăn Dặm / 2023

Rất nhiều mẹ thắc mắc, công dụng của cháo tôm khoai là gì, và tại sao lại cần thiết cho con trong thời kì ăn dặm. Bài viết này sẽ giải đáp tất cả những câu hỏi đó.

Trước hết, tôm là một nguyên liệu nấu ăn cực kì thân thuộc trong gia đình của chúng ta. Trong tôm chứa một hàm lượng lớn các chất dinh dưỡng để bổ sung cho cơ thể của bé trong thời kì phát triển như protein, omega 3, vitamin B12, và canxi để giúp xương chắc khỏe và thúc đẩy quá trình phát triển toàn diện của con.

Mỗi loại rau củ đều có một công dụng riêng, khoai cũng vậy. Họ nhà khoai chứa rất nhiều vitamin, đồng thời hỗ trợ cho hệ tiêu hóa còn non yếu của bé, tăng cường miễn dịch cho bé, chống táo bón hiệu quả.

Chính vì thế, sự kết hợp của 2 nguyên liệu này sẽ tạo nên món ăn dặm không thể bỏ qua cho bất kì mẹ nào đang quan tâm đến thực đơn ăn dặm cho con.

Nấu cháo tôm khoai cho bé theo cách truyền thống

Mẹ cạo sạch vỏ khoai, cắt thành từng miếng nhỏ. Tôm sau khi mua về thì bóc hết vỏ, bỏ đầu và chỉ đất, chỉ lấy phần nõn tôm. Cho nõn tôm vào xay thật nhỏ rồi cho chút hạt nêm để đậm vị.

Ngâm gạo nếp cho đến khi gạo nở để nấu cháo được nhừ và ngon hơn.

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Múc cháo ra bát để nguội là có thể có thể có ngay một bát cháo khoai lang tôm cho bé ăn dặm rồi.

Chỉ cần vài bước đơn giản dụng khoai lang nấu tôm cho bé là đã có ngay một món ăn dinh dưỡng cho con trong thời kỳ ăn dặm rồi.

Bước 2: Nấu cháo tôm khoai Bước 3: Thưởng thức thành quả

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu Bước 2: Nấu cháo tôm khoai tây cho bé theo cách truyền thống Bước 3: Thưởng thức thành quả

Mẹ hãy chọn cho con 100gr tôm tươi cho con, sơ chế lột vỏ tôm, bỏ đầu, rửa sạch bằng muối hạt. Xắt nhỏ khoai môn và xay tôm tươi thật nhuyễn, đổ ra bát. Sau khi xay xong tôm tươi mẹ nên thêm 1 chút muối và hạt nêm để món ăn thật đậm vị cho con.

Múc cháo ra bát, để nguội rồi trang trí là có bát cháo tôm khoai môn cho bé rồi.

Nên cho bé sử dụng cháo tôm khoai như thế nào cho hợp lý

Bước 3: Thưởng thức thành quả 4 cách làm sữa hạt macca kết hợp với nhiều loại nguyên liệu