Top 18 # Sườn Nấu Dưa Chua Ngon / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 11/2022 # Top Trend | X-bikeman.com

Canh Sườn Nấu Dưa Chua / 2023

Ẩm thực

Bát canh dưa chua nấu với sườn lợn làm cho bữa cơm mỗi gia đình thêm hấp dẫn và ăn ngon. Nhớ lắm những ngày mưa, khi đã thỏa thê dầm mình cùng nước lạnh ở ngoài về, được ăn “canh dưa nấu sườn” của mẹ, bát canh nóng hổi mới được mẹ bắc từ bếp xuống, hương thơm ngào ngạt lan tỏa khắp căn nhà, không khí ấm cúng bắt đầu bao phủ. Cái bộn bề cuộc sống trên đôi mắt mẹ dường như tan biến, khi nhìn thấy đứa con thơ ngồi húp ngon lành từng ngụm canh mình nấu. “Canh dưa nấu sườn” không chỉ ấm lòng mỗi ngày mưa gió mà còn là ký ức tuổi thơ ai đó đã từng.

CANH SƯỜN VỚI DƯA CHUA

Dưa cải muối nếu để lâu ăn không sẽ rất chua, nhiều khi chua quá ngại có khi mình lại bỏ đi nhưng chỉ cần dùng dưa chua đó nấu một bát canh với sườn thì đảm bao ngon tuyệt. Cách nấu món này đơn giản nhưng ăn lại rất ngon miệng và đặc biệt là nhờ bí quyết cho thêm chút lạc, món canh dưa thơm và ngon hơn rất nhiều. Vị dưa thanh thanh chua cùng với vị bùi bùi của lạc sẽ khiến bạn thích thú cho xem. Hướng dẫn cách nấu: Nguyên liệu chuẩn bị cho món canh sườn nấu dưa chua: 300 g sườn non 1 quả cà chua 250 g dưa chua 1/4 củ hành tây 1 tép tỏi, 2 tép hành lá Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Hành lá nhặt và rửa sạch, thái nhỏ. Riêng phần đầu hành lá bạn để riêng, cắt khúc 3 cm và chẻ sợi. Cà chua rửa sạch, bổ múi cau. Hành tây bóc vỏ, thái múi cau. Với dưa chua bạn vắt cho hết nước chua, đem rửa lại vài lần dưới nước sạch và vắt khô. Sườn mua về đem rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Sau đó bạn đem sườn đi luộc qua, vợi cách làm này bạn sẽ có món canh sườn được ngon và nước sườn trong, đó cũng chính là cách mà bạn có thể bảo vệ sức khỏe cho mình cũng như chính các thành viên trong gia đình bởi với vấn đề ATTP hiện nay đang bị bỏ ngỏ, chỉ cần bạn lưu ý hơn một chút trong khâu sơ chế nguyên liệu là có thể an tâm hơn rất nhiều rồi. Sau khi đã luộc qua, bạn đem sườn quả dưới vòi nước sạch cho hết phần bọt bám quanh. cho sườn ra tô và ướp với 1/2 tiêu, 1 hạt nêm, 1/3 đường, 1 nước mắm, 1/2 muối trộn đều và ướp chừng 20 phút cho sườn ngấm gia vị. Bắc nồi lên bếp, cho chút dầu ăn vào nồi và làm nóng, cho tỏi vào phi thơm. Tiếp đến là sườn vào đảo đều, khi bạn thấy sườn săn và bắt đầu dậy mùi thơm, cho dưa chua vào đảo, nêm thêm chút hạt nêm và muối.

Canh Dưa Chua Nấu Sườn Làm Ấm Vị Mùa Đông / 2023

1. Nguyên liệu:

Dưa chua (bạn có thể tham khảo bài cách muối dưa chua): thường để nấu canh người ta hay nấu phần lá cho mềm còn phần cọng để ăn không sẽ dòn và ngon hơn.

Khoảng 200gr sườn: có thể chọn nhiều thịt hay nhiều xương là tùy sở thích của bạn 😀

2 quả cà chua

1 ít hành lá

1 ít lạc

2. Cách làm:

Đầu tiên là ninh xương trước khoảng 15-20′ để lấy bát nước soup nấu canh nè. Lưu ý là vì là tớ ninh sườn nên tớ k cần luộc qua nước sôi để gạn bỏ hết những chất bẩn như với xương cục. Chỉ cần lúc gần sôi, để lửa vừa phải, vớt hết bọt bẩn để làm cho nước soup của mình thật trong là được.

Bắt đầu nấu thôi:

Phi hành khô với một chút dầu ăn cho thơm lên rồi cắt cà chua vào xào, sau đó đổ dưa vào xào cùng: nêm một chút mắm, khoảng 2 thìa đường (vị đường nó sẽ làm cho vị chua thanh mát chứ k sợ ngọt đâu cả nhà ạ :D)

Sau đó cho lạc đã rửa qua vào xào cùng khoảng 5′ cho ngấm gia vị.

Cuối cùng đổ nước xương đã ninh vào nấu cùng ninh nhỏ lửa khoảng 10′ nữa cho mọi thứ thật mềm là được. Nêm nếm lại và tắt bếp rồi mới cắt hành vào là xong.

Khi ăn món canh dưa này có thể chẻ them ít hành sống ăn kèm là các ông thích nhất ^^, hoặc k thì ăn kèm them với rau sống nữa rất ngon cả nhà ạ :D… Trời Hà Nội giờ chắc bắt đầu se lạnh rồi… Cả nhà hãy nấu món canh dưa chua này và ăn lúc còn nóng nguyên xem, sẽ rất tuyệt đấy! 😉

Canh dưa chua làm ấm vị mùa đông

Dưa cải muối nếu để lâu ăn không sẽ rất chua, nhiều khi chua quá ngại có khi mình lại bỏ đi nhưng chỉ cần dung dưa chua đó nấu một bát canh với sườn thì đảm bao ngon tuyệt. Vợ chồng tớ lần nào muối dưa cũng tổng kết vại dưa muối bằng bữa canh dưa chua thơm mát. Cách nấu món này đơn giản nhưng ăn lại rất ngon miệng và đặc biệt là nhờ bí quyết cho them chút lạc của chồng tớ bảo, món canh dưa thơm và ngon hơn rất nhiều… Vị dưa thanh thanh chua cùng với vị bùi bùi của lạc khiến mỗi lần ăn tớ đều cảm thấy cái gì đó rất lạ, khó gọi tên mà mãi về sau tớ mới nghĩ ra có lẽ đó là mùi vị quê hương… Cách nấu canh dưa chua và mùi vị của nó có phần khác so với nhiều món ăn Trung Quốc dù người Trung Quốc họ cũng có canh dưa. Có lẽ chỉ thiếu vị cay cay là cũng giống canh kim chi thịt bò của người Hàn Quốc ý nhỉ hehe J )….

1.Nguyên liệu:

·Dưa chua (bạn có thể tham khảo bài cách muối dưa chua): thường để nấu canh người ta hay nấu phần lá cho mềm còn phần cọng để ăn không sẽ dòn và ngon hơn.

· Khoảng 200gr sườn: có thể chọn nhiều thịt hay nhiều xương là tùy sở thích của bạn J

·Đầu tiên là ninh xương trước khoảng 15-20′ để lấy bát nước soup nấu canh nè. Lưu ý là vì là tớ ninh sườn nên tớ k cần luộc qua nước sôi để gạn bỏ hết những chất bẩn như với xương cục. Chỉ cần lúc gần sôi, để lửa vừa phải, vớt hết bọt bẩn để làm cho nước soup của mình thật trong là được.

· Phi hành khô với một chút dầu ăn cho thơm lên rồi cắt cà chua vào xào, sau đó đổ dưa vào xào cùng: nêm một chút mắm, khoảng 2 thìa đường (vị đường nó sẽ làm cho vị chua thanh mát chứ k sợ ngọt đâu cả nhà ạ :D)

· Sau đó cho lạc đã rửa qua vào xào cùng khoảng 5′ cho ngấm gia vị.

· Cuối cùng đổ nước xương đã ninh vào nấu cùng ninh nhỏ lửa khoảng 10′ nữa cho mọi thứ thật mềm là được. Nêm nếm lại và tắt bếp rồi mới cắt hành vào là xong.

Khi ăn món canh dưa này có thể chẻ them ít hành sống ăn kèm là các ông thích nhất ^^, hoặc k thì ăn kèm them với rau sống nữa rất ngon cả nhà ạ

Canh dưa chua làm ấm vị mùa đông

Dưa cải muối nếu để lâu ăn không sẽ rất chua, nhiều khi chua quá ngại có khi mình lại bỏ đi nhưng chỉ cần dung dưa chua đó nấu một bát canh với sườn thì đảm bao ngon tuyệt. Vợ chồng tớ lần nào muối dưa cũng tổng kết vại dưa muối bằng bữa canh dưa chua thơm mát. Cách nấu món này đơn giản nhưng ăn lại rất ngon miệng và đặc biệt là nhờ bí quyết cho them chút lạc của chồng tớ bảo, món canh dưa thơm và ngon hơn rất nhiều… Vị dưa thanh thanh chua cùng với vị bùi bùi của lạc khiến mỗi lần ăn tớ đều cảm thấy cái gì đó rất lạ, khó gọi tên mà mãi về sau tớ mới nghĩ ra có lẽ đó là mùi vị quê hương… Cách nấu canh dưa chua và mùi vị của nó có phần khác so với nhiều món ăn Trung Quốc dù người Trung Quốc họ cũng có canh dưa. Có lẽ chỉ thiếu vị cay cay là cũng giống canh kim chi thịt bò của người Hàn Quốc ý nhỉ hehe J)….

1. Nguyên liệu:

Dưa chua (bạn có thể tham khảo bài cách muối dưa chua): thường để nấu canh người ta hay nấu phần lá cho mềm còn phần cọng để ăn không sẽ dòn và ngon hơn.

Khoảng 200gr sườn: có thể chọn nhiều thịt hay nhiều xương là tùy sở thích của bạn J

2 quả cà chua

1 ít hành lá

1 ít lạc

2. Cách làm:

Đầu tiên là ninh xương trước khoảng 15-20′ để lấy bát nước soup nấu canh nè. Lưu ý là vì là tớ ninh sườn nên tớ k cần luộc qua nước sôi để gạn bỏ hết những chất bẩn như với xương cục. Chỉ cần lúc gần sôi, để lửa vừa phải, vớt hết bọt bẩn để làm cho nước soup của mình thật trong là được.

Bắt đầu nấu thôi:

Phi hành khô với một chút dầu ăn cho thơm lên rồi cắt cà chua vào xào, sau đó đổ dưa vào xào cùng: nêm một chút mắm, khoảng 2 thìa đường (vị đường nó sẽ làm cho vị chua thanh mát chứ k sợ ngọt đâu cả nhà ạ :D)

Sau đó cho lạc đã rửa qua vào xào cùng khoảng 5′ cho ngấm gia vị.

Cuối cùng đổ nước xương đã ninh vào nấu cùng ninh nhỏ lửa khoảng 10′ nữa cho mọi thứ thật mềm là được. Nêm nếm lại và tắt bếp rồi mới cắt hành vào là xong.

Khi ăn món canh dưa này có thể chẻ them ít hành sống ăn kèm là các ông thích nhất ^^, hoặc k thì ăn kèm them với rau sống nữa rất ngon cả nhà ạ :D… Trời Hà Nội giờ chắc bắt đầu se lạnh rồi… Cả nhà hãy nấu món canh dưa chua này và ăn lúc còn nóng nguyên xem, sẽ rất tuyệt đấy! 😉

:D… Trời Hà Nội giờ chắc bắt đầu se lạnh rồi… Cả nhà hãy nấu món canh dưa chua này và ăn lúc còn nóng nguyên xem, sẽ rất tuyệt đấy! 😉

Canh Thịt Bò Nấu Dưa Chua: Cách Nấu Món Canh Thịt Bò Dưa Chua / 2023

Món canh thịt bò nấu dưa chua là một món dễ chế biến và nhanh những vẫn đáp ứng đủ nhu cầu dinh dưỡng. Hướng dẫn cách nấu món canh thịt bò dưa chua ngon nhất được chúng tôi chia sẽ như bên dưới.

Hướng dẫn nấu canh thịt bò nấu dưa chua

Canh dưa chua thịt bò ngoài vị ngon ngọt, chua dịu nước canh còn có màu sắc hấp dẫn, bắt mắt giúp bữa ăn gia đình bạn thêm phần phong phú và ngon miệng.

Nguyên liệu nấu canh thịt bò với dưa chua

150g thịt bò (có thể có chọn loại bò bắp có gân sẽ ngon hơn) 1 tép tỏi 1 tép hành tím 200g dưa chua 1 trái cà chua – khoảng 100g Hành ngò, gia vị.

Cách nấu món canh thịt bò dưa chua:

Dưa cải vắt nước sạch, nếu dưa mặn hoặc chua quá bạn có thể rửa sơ qua nước rồi vắt sạch, để ráo.

Hành tỏi lột vỏ, bằm nhỏ.

Cà chua rửa sạch, cắt thành 6 múi, Hành ngò cắt khúc.

Thịt bò thái nhỏ và ướp với 1 thìa cà phê hạt nêm, để 5 phút cho thấm.

Làm nóng nồi trên bếp với 1 thìa canh dầu ăn, khi dầu nóng bạn cho ½ số phần hành, tỏi đã bằm nhỏ vào.

Khi hành tỏi bắt đầu thơm thì cho toàn bộ thịt đã ướp vào xào.

Khi thịt bò xào trong nồi đã săn lại bạn thêm 500ml nước vào nồi, đậy nắp nấu khoảng 10 phút cho thịt chín mềm. Bạn lưu ý khi nước sôi trong nồi sẽ có nhiều bọt, vì thế ta phải vớt bỏ toàn bộ bọt có trong nồi.

Làm nóng 1 thìa canh dầu ăn trong chảo, phi thơm nốt chỗ hành tỏi còn lại rồi trút toàn bộ cà chua vào.

Rắc chút muối vào cà, xào cho cà chín sơ thì bỏ toàn bộ dưa cải vào xào chung, thêm 1 thìa cà phê đường để làm dịu đi một phần độ chua trong dưa cải.

Trút toàn bộ phần dưa xào trong chảo vào nồi nước thịt đang sôi, thêm 2 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa canh nước mắm. Đậy nắp nồi canh.

Khi nồi canh sôi lại được 5 phút thì nêm nếm lại lần cuối rồi tắt bếp, thêm hành ngò vào, múc canh ra tô, dọn ăn cùng cơm nóng.

Canh dưa chua thịt bò ngoài vị ngon ngọt, chua dịu nước canh còn có màu sắc hấp dẫn, bắt mắt. Màu đỏ đỏ của cà chua, màu vàng của dưa cải cùng màu xanh hành ngò góp phần làm cho bữa ăn gia đình bạn thêm phần phong phú, ngon miệng hơn.

Nếu mẹ muốn sử dung hết phần dưa chua muối dư còn lại thì có thể tạn dụng thêm cách chế biến các món khác ngoài món canh thịt bò nấu dưa chua như dưa cải chua xào thịt ba chỉ, cải chua xào trứng..v..v… đều là những món ngon mỗi ngày quen thuộc với gia đình Việt.

Món cải chua xào thịt bò việt nam

thịt bò bổ dưỡng như thế nào

Trong thịt bò, có chứa những dưỡng chất như sau:

Protein: Chắc chắn, protein là thành phần chính trong tất cả các loại thịt chứ không riêng gì thịt bò. Trong đó, ở thịt bò, hàm lượng này chiếm gần 30%. Trong đó, loại protein rất quan trọng cho cơ thế, đóng vai trò giúp tăng trưởng và duy trì sự hoạt động của cơ thể.

Chất béo: Chất này được chứa trong mỡ bò. Thịt bò có hàm lượng chất béo thấp, thường được gọi là thịt nạc, khoảng 5-10% chất béo. Thịt bò có chứa một lượng chất béo khác nhau (chủ yếu là bão hòa và không bão hòa đơn), đóng góp đáng kể vào tích trữ năng lượng.

Các vitamin và khoảng chat: Ngoài ra, thịt bò còn chứa những chất dinh dưỡng như vitamin B12, kẽm, selenium, sắt, niacin, vitamin B6, photpho,… Tương ứng với nó là những tác dụng cụ thể như hình thành máu và chức năng của não và hệ thần kinh, quan trọng cho sự tăng trưởng và duy trì cơ thể, giảm nguy cơ bệnh tim, quan trọng trong việc hình thành máu.

Ngoài ra, nó còn chứa những hợp chất khác nhau như Creatine, Taurine, Cholesterol, Glutathione, Conjugated linoleic acid (CLA), …

Những tác dụng của thịt bò

Đặc biệt, thịt bò có những tác dụng cụ thể và rất quan trọng đối với cơ thể con người

Phòng chống bệnh thiếu máu: Thiếu máu là một trong những bệnh phổ biến, đặc biệt là đối với trẻ em. Với biểu hiện rõ ràng và cụ thể nhất là suy nhược và mệt mỏi. Trong đó, những thịt màu đỏ thường có lượng sắt rất nhiều, làm cho cơ thể bạn được hồi phục nhanh chóng.

Ngoài ra, theo một nghiên cứu cho thấy, khi bạn ăn thịt bò thì việc chống thiếu máu còn hiệu quả hơn việc uống thuốc sắt.

Bà bầu ăn bao nhiêu thịt bò là đủ?

Đạm là một trong những chất dinh dưỡng đặc biệt quan trọng đối với sự phát triển của thai nhi, đồng thời cũng rất cần thiết cho cả mẹ bầu. Tuy nhiên, chọn lựa, tiêu thụ chất đạm như thế nào cho hợp lý và có lợi thì không hẳn bà bầu nào cũng hiểu rõ, bởi việc dùng thiếu hay thừa đạm trong thời kỳ mang thai đều không tốt cho cả mẹ và bé.

Đạm: thừa hay thiếu đều có hại

Đạm, hay còn gọi là protein, được xem là chất nền tảng tạo nên sức sống cho cơ thể. Các cơ bắp, xương cốt và nội tạng chủ yếu do protein tạo thành. Đây cũng là chất phát huy tác dụng quan trọng trong hoạt động cơ thể, đồng thời đóng vai trò là chất kích thích miễn dịch, là thành phần cung cấp vitamin, năng lượng. Cho nên, đạm cũng đóng vai trò hết sức quan trọng cho sự phát triển và là chất dinh dưỡng cần thiết nhất cho bé yêu của bạn.

Cách Nấu Món Canh Xương Dưa Chua Cực Ngon / 2023

Nguyên liệu cho món canh xương dưa chua

Nguyên liệu món canh xương dưa chua cho 4 người ăn

– Xương sườn: 400g

– Dưa chua: 1 bát tô

– Cà chua: 2 quả

– Hành lá

– Lạc: 100g

– Gia vị khác: Bột nêm, nước mắm, mì chính, hành củ, bột canh, đường…

Cách làm món canh xương dưa chua

– Xương sườn sau khi mua ở chợ về bạn nên luộc qua để ra hết chất hôi của lợn nuôi công nghiệp hiện nay. Bạn nên cho xương và nước vào đun sôi rồi bắc ra rửa bằng nước sạch.

– Cà chua bổ miếng, cho vào xào cùng dầu ăn, bột canh, và hành khô cho nhừ ra rồi đổ xương vào xào cùng cho ngấm gia vị. Trong khi đợi xương ngấm gia vị, bạn tranh thủ cho lạc vào máy xay sinh tố, xay lạc nhỏ rồi đổ lạc vào nồi xương đang xào, đảσ đều.

– Để món canh dưa được mềm và ngon hơn, bạn cho 1 ít dầu vào chảσ cho nóng rồi cho dưa vào xào cùng đường. Đường khi xào cùng dưa sẽ làm dưa mềm hơn, không bị cứng.

– Sau khi đã xào xương và dưa bạn có thể đổ cả 2 vào 1 một xoong và thêm nước lạnh vào ninh nhừ. Thông thường món canh xương chỉ cần ninh 15-20 phút là đã đủ chín.

– Sau khi xương chín bạn cho hành lá vào là có thể thưởng thức

Lưu ý khi nấu món canh xương dưa chua

– Vì dưa đã qua muối dưa chua rồi nên đã khá mặn, các bạn nên nêm nếm lượng muối vừa đủ để không bị mặn.

– Lạc xay nấu cùng xương, bạn có thể ngay mịn hoặc xay to là tùy vào khẩu vị và ý thích của mỗi nhà, nếu lạc xay to thì khi ăn sẽ có vị bùi hơn và nước xương không bị đục.

Hi vọng chúng tôi đã mang đến bạn và gia đình một món ngon mỗi ngày, chúc cả gia đình ngon miệng với món canh xương dưa chua.