Top 12 # Sườn Nấu Canh Gì Ngon / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 12/2022 # Top Trend | X-bikeman.com

Sườn Bò Nấu Gì Ngon / 2023

Với nguyên liệu là sườn bò bạn có thể tham khảo với món sườn bò nướng, với lớp thịt cháy cạnh vàng đều, tẩm ướp gia vị đậm đà, cùng mùi thơm được nướng cũng khiến bạn thích mê.

Sườn bò nấu món gì ngon

Sườn bò hầm sả

Nếu bạn thích mùi thơm tự nhiên của sả cùng thịt bò mềm dai thì không nên bỏ qua món ăn này.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Sườn bò: 800g

Củ cải trắng: 2-3 quả

Sả: 3-4 củ.

Rau mùi

Cà rốt: 2 củ

Gừng tươi: 1 củ

Hành lá

Các loại gia vị khác như nước mắm, mì chính, hạt tiêu, muối,…

Cách làm món sườn bò hầm sả

Trước tiên bạn cần sơ chế các nguyên liệu như sau:

Củ cải trắng và cà rốt bạn gọt lớp vỏ ngoài, rửa sạch rồi thái khúc vừa ăn.

Gừng tươi bạn nướng qua lửa tới khi có mùi thơm, cạo lớp vỏ ngoài rồi rửa sạch, đập dập.

Hành lá và rau mùi nhặt sạch, rửa với nước rồi để ráo. Sả bóc bỏ lớp vỏ bên ngoài đem rửa sạch rồi đập dập.

Sườn bò bạn rửa qua với nước rồi chặt thành khúc dài khoảng 5-6cm. Cho sườn vào nồi nước đun sôi. Tiếp tục đổ phần nước ban đầu đi, rửa sạch lại rồi lại tiếp tục cho vào nồi hầm tới khi chín. Trong quá trình nấu bạn nên cho thêm 1 thìa cafe bột nêm, 1 thìa cafe muối cho phần thịt đậm đà hơn. Cùng với đó là gừng và sả đã đập dập để nước dùng thơm hơn.

Cuối cùng khi phần thịt ở sườn đã mềm nhừ bạn cho cà rốt và củ cải vào, nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Nấu tới khi các nguyên liệu chín mềm thì cho hành lá và rau mùi vào rồi tắt bếp.

Sườn bò hầm đu đủ

Bạn đang thắc mắc sườn bò hầm với gì ngon và tốt cho sức khỏe. Vậy đừng bỏ qua món sườn bò hầm đu đủ với đu đủ là một nguồn thực phẩm chứa rất nhiều vitamin đặc biệt tốt cho bà bầu, người gầy…

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Sườn bò: 800g

Đu đủ xanh: 1 quả

Hành lá

Rau ngò

Các loại gia vị cần thiết khác như nước mắm, muối, mì chính,…

Cách làm món sườn bò hầm đu đủ

Cách nấu sườn bò hầm đu đủ vô cùng đơn giản mà chắc hẳn ai cũng có thể làm được.

Trước tiên sườn bò bạn rửa sạch với nước, chặt thành những miếng dài khoảng 4-5cm. Cho sườn bò vào nồi nấu tới khi nước sôi thì bạn trút bỏ nước đầu tiên đi. Bởi phần nước đó sẽ chứa nhiều bụi bẩn khiến nước dùng không được ngọt ngon và thơm nữa.

Tiếp tục rửa sạch lại sườn bò rồi cho vào nồi, đổ ngập nước vào. Cho thêm 2 thìa cafe muối, 1/2 thìa cafe hạt tiêu, 1 thìa cafe bột ngọt và hầm khoảng 30-45 phút cho phần nước ngọt ở xương chảy ra.

Đu đủ xanh bạn gọt vỏ ngoài, rửa sạch rồi thái thành những miếng hình khối vừa ăn. Lưu ý khi gọt đu đủ bạn nên sử dụng bao tay để tránh nhựa tay bám vào tay khó rửa. Sau đó cho đu đủ vào nước hầm sườn và nấu tới khi chín mềm. Nêm nếm thêm chút mì chính, thêm nước mắm vào cho vừa ăn.

Cuối cùng bạn cho hành lá, rau ngò đã được rửa sạch thái nhỏ và tắt bếp. Múc sườn bò hầm đu đủ ra bát và thưởng thức ngay khi còn nóng hổi.

Như vậy chỉ cần vài bước đơn giản với các nguyên liệu dễ kiếm bạn đã có những món ngon từ sườn bò. Dù là sườn non hay gì đi chăng nữa bạn vẫn có thể nấu thành những món ăn hấp dẫn. Hi vọng những chia sẻ trên đã giải đáp cho bạn câu hỏi sườn non bò nấu gì ngon thật hài lòng.

Cách chọn sườn bò ngon

Món ăn từ sườn bò có hấp dẫn, ngon lôi cuốn thực khách hay không cũng nhờ vào việc chọn sườn bò.

Bạn nên chọn sườn bò với phần thịt có màu đỏ hồng, còn tươi. Khi ấn tay vào phần thịt bạn sẽ cảm nhận được độ đàn hồi và không bị dính tay.

Tránh mua loại sườn với phần thịt có màu hơi sẫm, có mùi ôi khó chịu. Hay phần thịt có dấu hiệu bị hỏng như bị nhớt,…

Canh Sườn Nấu Dưa Chua / 2023

Ẩm thực

Bát canh dưa chua nấu với sườn lợn làm cho bữa cơm mỗi gia đình thêm hấp dẫn và ăn ngon. Nhớ lắm những ngày mưa, khi đã thỏa thê dầm mình cùng nước lạnh ở ngoài về, được ăn “canh dưa nấu sườn” của mẹ, bát canh nóng hổi mới được mẹ bắc từ bếp xuống, hương thơm ngào ngạt lan tỏa khắp căn nhà, không khí ấm cúng bắt đầu bao phủ. Cái bộn bề cuộc sống trên đôi mắt mẹ dường như tan biến, khi nhìn thấy đứa con thơ ngồi húp ngon lành từng ngụm canh mình nấu. “Canh dưa nấu sườn” không chỉ ấm lòng mỗi ngày mưa gió mà còn là ký ức tuổi thơ ai đó đã từng.

CANH SƯỜN VỚI DƯA CHUA

Dưa cải muối nếu để lâu ăn không sẽ rất chua, nhiều khi chua quá ngại có khi mình lại bỏ đi nhưng chỉ cần dùng dưa chua đó nấu một bát canh với sườn thì đảm bao ngon tuyệt. Cách nấu món này đơn giản nhưng ăn lại rất ngon miệng và đặc biệt là nhờ bí quyết cho thêm chút lạc, món canh dưa thơm và ngon hơn rất nhiều. Vị dưa thanh thanh chua cùng với vị bùi bùi của lạc sẽ khiến bạn thích thú cho xem. Hướng dẫn cách nấu: Nguyên liệu chuẩn bị cho món canh sườn nấu dưa chua: 300 g sườn non 1 quả cà chua 250 g dưa chua 1/4 củ hành tây 1 tép tỏi, 2 tép hành lá Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Hành lá nhặt và rửa sạch, thái nhỏ. Riêng phần đầu hành lá bạn để riêng, cắt khúc 3 cm và chẻ sợi. Cà chua rửa sạch, bổ múi cau. Hành tây bóc vỏ, thái múi cau. Với dưa chua bạn vắt cho hết nước chua, đem rửa lại vài lần dưới nước sạch và vắt khô. Sườn mua về đem rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Sau đó bạn đem sườn đi luộc qua, vợi cách làm này bạn sẽ có món canh sườn được ngon và nước sườn trong, đó cũng chính là cách mà bạn có thể bảo vệ sức khỏe cho mình cũng như chính các thành viên trong gia đình bởi với vấn đề ATTP hiện nay đang bị bỏ ngỏ, chỉ cần bạn lưu ý hơn một chút trong khâu sơ chế nguyên liệu là có thể an tâm hơn rất nhiều rồi. Sau khi đã luộc qua, bạn đem sườn quả dưới vòi nước sạch cho hết phần bọt bám quanh. cho sườn ra tô và ướp với 1/2 tiêu, 1 hạt nêm, 1/3 đường, 1 nước mắm, 1/2 muối trộn đều và ướp chừng 20 phút cho sườn ngấm gia vị. Bắc nồi lên bếp, cho chút dầu ăn vào nồi và làm nóng, cho tỏi vào phi thơm. Tiếp đến là sườn vào đảo đều, khi bạn thấy sườn săn và bắt đầu dậy mùi thơm, cho dưa chua vào đảo, nêm thêm chút hạt nêm và muối.

Sườn Bò Nấu Món Gì Ngon / 2023

Vì đặc trưng của phần thịt này, thịt sườn có xương thích hợp với các món nướng, hầm, lẩu, áp chảo

Sườn bò nướng BBQ- món ngon dễ làm

Nếu là bữa tiệc ngoài trời hay dã ngoại cuối tuần thì món sườn bò nướng BBQ là món được liệt kê đầu danh sách. Chính vì các bước chuẩn bị vô cùng đơn giản nhưng vẫn tạo được vị thơm nồng cho món ăn.

Cách thực hiện món này vô cùng đơn giản: Bạn cần chuẩn bị 1 dải sườn khoảng 800gr- 1kg. Sau khi sơ chế thì ướp với sốt nướng Bulgogi hoặc bất kỳ loại hỗn hợp ướp nào có sẵn trong khoảng 1 tiếng. Chỉ cần như vậy bạn đã chuẩn bị sẵn sàng cho bữa tiệc hoàn hảo.

Vì là bữa tiệc có nhiều người nên bạn có thể bổ sung vài nguyên liệu như: củ hành khô, tỏi khô, 1 vài thìa cà phê hạt tiêu, rau củ nướng kèm như khoai lang, khoai tây, bắp, ớt chuông, xà lách,… để tăng độ ngon miệng cho mọi người.

Hương vị của sả giúp cho món sườn trở nên hoàn hảo hơn. Cảm giác của món này mang lại là vị ngọt thanh của sườn, ngon mềm từ thịt và vị thơm của sả. Tất cả hòa quyện vào nhau tạo nên vị rất tuyệt và “hao cơm” cho món sườn bò hầm sả.

Hương vị của sả giúp cho món sườn trở nên hoàn hảo hơn.

Củ cải trắng (2 củ), lá bắp cải, mướp hương.

Hành lá, ngò, sả.

Rau nhúng ăn kèm: cải xanh, đậu bắp, rau muống, mồng tơi,…

Gia vị: muối, bột ngọt, hạt nêm, gừng tươi.

Đầu tiên bạn cần sơ chế sườn bò. Có thể dùng dao chặt sườn thành những miếng nhỏ, sao cho vừa ăn rồi rửa sạch với nước.

Luộc sơ sườn với lượng nước lạnh ngập khoảng 5cm. Nước sôi thì xả bỏ hết phần nước đầu rồi bạn trút hết vào rổ để dội, xốc qua với nước lạnh để sườn nguội, vớt ra và để ráo nước.

Khi đã xong công đoạn đầu thì bạn cho sườn vào nồi và đổ nước mới nấu lại cùng lửa lớn cùng với cây sả đập dập, nhánh gừng nhỏ.. Để ý khi sườn bò chín mềm thì bạn nêm thêm gia vị cho vừa ăn. Bạn có thể thêm cọng hành cắt khúc để tăng hương thơm cho món ăn.

Chúng tôi cung cấp nhiều loại thực phẩm chất lượng cùng các loại hải sản tươi sống trong và ngoài nước. Sườn bò Mỹ tại Hải Sản Phương Nam được nhập khẩu chính ngạch với xuất xứ rõ ràng, đảm bảo an toàn thực phẩm.

Ngoài sản phẩm chúng tôi còn cung cấp nhiều loại thực phẩm chất lượng khác như:

Sản phẩm thực phẩm đa dạng giúp bạn lựa chọn với giá cả cạnh tranh cùng phương thức vận chuyển nhanh chóng đảm bảo thực phẩm luôn tươi, sống khi đến tay khách hàng. Còn chờ gì nữa hãy lựa chọn những sản phẩm yêu thích tải Hải Sản Phương Nam cho bữa tối của gia đình bạn ngay hôm nay!

⏩ Tự tay làm món sườn cừu áp chảo đơn giản tại nhà ⏩ Thử làm món sườn cừu nướng mật ong thơm phức ⏩ Đổi vị với món sườn cừu nướng rượu vang kiểu Pháp Hải sản Phương Nam nhận giao hàng trên toàn quốc.

Địa chỉ: 48B Trương Công Định, P14, Tân Bình, HCM

Cách Nấu Canh Sườn Ngọt, Mềm Ngon Đúng Điệu / 2023

Nguyên liệu nấu canh sườn

Đổi vị thực đơn hằng ngay với các món canh khác như :

Cách nấu canh sườn

Sơ chế nguyên liệu

Cà rốt, khoai tây, su su rửa sạch rồi gọt vỏ. Cắt nhỏ thành miếng nhỏ vừa ăn. Súp lơ xanh rửa sạch, chẻ nhỏ.

Ngâm nấm hương vào nước cho nở rồi vớt ra để ráo nước. Dùng dao cắt bỏ chân nấm.

Công đoạn chế biến

Sườn non rửa sạch, cho vào nồi đun ngập nước. Khi thấy nước bắt đầu sôi lăn tăn, bọt bẩn nổi lên hết thì vặn nhỏ lửa rồi dùng muôi hớt hết bọt ra cho nước trong rồi tiếp tục nấu trong khoảng 10 phút nữa để xương được nhừ hơn và nước trong hơn. Mở lửa nhỏ liu riu để hầm sườn non.

Cho nấm hương vào nồi sườn hầm tiếp tục đun. Thêm một muỗng bột nêm vào rồi nêm nếm cho vừa miệng.

Cho lần lượt khoai tây, cà rốt, su su vào đun cùng. Khi thấy khoai tây gần chín thì cho súp lơ xanh vào. Đợi sôi thêm khoảng 2 – 3 phút nữa cho đến khi rau củ đều chín thì tắt bếp.

Hoàn thành và thưởng thức

Múc canh sườn hầm cho vào tô, thêm hành lá thái nhỏ cho thơm và đẹp mắt rồi thưởng thức khi còn nóng sẽ rất ngon.

Những điều cần chú ý khi nấu canh sườn

– Muốn nấu canh sườn ngon đúng chuẩn bạn cần chọn sườn tươi sống có màu hồng nhạt, không ôi thiu, khi ấn vào miếng thịt có độ đàn hồi và mặt miếng sườn vẫn còn khô.

– Không nên chọn sườn có kích thước nhỏ, bởi món ăn sẽ không ngon khi nấu. Để món sườn ngon hơn bạn nên chọn phần sườn có lẫn nạc và mỡ để khi ăn thịt sẽ mềm thơm và béo hơn.

– Để sườn heo không bị hôi và bỏ bớt bọt bẩn bạn nên chần sườn heo qua nước sôi rồi chắt nước đó đi. Sau đó rửa sạch qua nước lạnh rồi mới cho vào hầm. Ngoài ra bạn có thể dùng chút muối hòa tan trong nước để rửa thịt để làm sạch chất bẩn.