Top 15 # Sườn Heo Rừng Nấu Món Gì Ngon / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 11/2022 # Top Trend | X-bikeman.com

Thịt Heo Rừng Nấu Gì Ngon / 2023

Lợn rừng hay còn gọi là heo rừng có vóc dáng cân đối, nhanh nhẹn, di chuyển linh hoạt, lưng thẳng, bụng thon, chân dài và nhỏ, răng nanh phát triển mạnh.

Lợn rừng là giống lợn lông đen, mõm dài, khi trưởng thành trọng lượng khoảng 30 – 40 kg, thường nuôi thả rông. Khi lợn rừng sinh ra, đàn con lại tiếp tục đi rông theo mẹ, tự tìm kiếm thức ăn là chính.

Lợn chịu sự đào thải khắc nghiệt của tự nhiên, nên con nào tồn tại được đều chắc, khỏe, thit lợn rừng chắc, thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng. Rất tốt cho sức khỏe của người tiêu dùng.

Lợn rừng hơi nhút nhát, thính giác, khứu giác tốt, sinh hoạt bầy đàn thể hiện tính hoang dã…, thích sống thành bầy đàn nhỏ vài ba con, lợn đực thường thích sống một mình.

Môi trường sống thích hợp là vườn cây, trảng cỏ gần ao hồ… lợn rừng hay hoạt động về ban đêm, ban ngày tìm nơi yên tĩnh, kín đáo để ngủ, nghỉ…

Theo nghiên cứu thì lợn rừng có tới 36 giống và được phân bố rất rộng, hầu như trên khắp thế giới từ châu Âu, châu Á đến châu Mỹ và châu Phi.

Ngày nay, lợn rừng đã được nuôi phổ biến ở nhiều nước trên thế giới nhưng ở Việt Nam hiện nay chủ yếu có các loại như heo rừng Thái Lan, heo rừng Việt Nam và con lai giữa heo rừng và lợn địa phương.

Đặc điểm nhận dạng, phân biệt thịt lợn rừng như thế nào?

Da dày, màu vàng.

Một lỗ chân lông có 3 lông cứng.

Thịt nạc đỏ, ít mỡ.

Những món ngon chế biến từ thịt lợn rừng đơn giản từ Massageishealthy

Những món ngon từ thịt lợn rừng luôn có sự hấp dẫn nhất định với vị giác của người ăn, hơn thế thịt lợn rừng cũng vô cùng bổ dưỡng cho sức khỏe.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

400gr thịt lợn rừng, hãy chọn phần thịt mông hoặc thịt chân giò để thịt dai và ngon hơn.

2 quả ớt sừng

4 cây sả tươi

Hành, tỏi

Các gia vị: đường, bột nêm, dầu ăn, mì chính, dầu hào, sa tế….

Cách thực hiện món thịt heo rừng xào sả ớt

– Thịt lợn mua về bạn cạo sạch lông, rửa sạch với một ít muối rồi để ráo nước. Sau đó thái thành từng miếng mỏng sao cho vừa ăn.

– Đừng bỏ đi phần bì lợn bởi vì thịt lợn rừng có bì sẽ rất giòn và ngon.

– Ớt sừng bạn rửa sạch rồi thái thành miếng quân cờ. Sả bạn thái lát. Còn hành rửa sạch rồi đem băm nhỏ.

– Sau đó cho thịt lợn rừng vào một cái tô lớn. Tiếp theo cho hành băm ccùng 1 thìa tiêu đen, 1 thìa đường, 1 thìa bột nêm, 1 thìa dầu hào, 1 thìa bột ngọt vào thịt rồi trộn đều, ướp khoảng 20 phút để thịt ngấm đều gia vị.

– Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào rồi phi thơm hành cùng phần tỏi còn lại. Sau đó cho thịt lợn rừng vào xào đều tay cho đến khi thịt xém vàng.

– Bỏ thêm ớt đã thái vào đảo nhanh tay để thịt không bị cháy, lúc này nên cho lửa to để thịt săn lại ngon hơn.

– Cuối cùng thêm 1 thìa sa tế vào đảo đều một lần nữa là bạn đã hoàn thành món thịt lợn rừng xào sả ớt. Bày ra đĩa và thưởng thức cùng cơm nóng sẽ rất tuyệt vời đấy.

2 Cách nấu món thịt heo rừng nấu giả cầy

Giả cầy là một món ăn quen thuộc của người miền Bắc. Thông thường sẽ dùng thịt heo, bạn cũng có thể biến tấu bằng cách dùng thịt lợn rừng cũng sẽ rất ngon.

500gr thịt lợn rừng, với món này hãy chọn thịt chân giò sẽ là tốt nhất, nếu không chỉ hãy chọn thịt ba chỉ.

Sả, riềng, hành

Mắm tôm, mẻ

Các loại gia vị cơ bản khác

Các bước làm món thịt heo rừng giả cầy

– Đầu tiên thịt lợn rừng bạn rửa sạch, để thật ráo nước rồi đem thui trên bếp lửa hoặc quay trong lò vi sóng đến khi phần bì lợn vàng đi.

– Sau đó bạn thái thịt thành từng miếng vuông vừa ăn. Nếu như bạn sử dụng thịt chân giò thì phải qua quá trình lọc xương đi có thể mất công và thời gian một ít những món ăn cũng ngon hơn rất nhiều.

– Riềng bạn đem cạo vỏ, rửa sạch rồi đem xay nhuyễn. Sả cũng rửa sạch rồi băm nhỏ ra.

– Bạn ướp thịt lợn rừng cùng 2 thìa mắm tôm, 2 thìa mẻ, 2 thìa nước mắm, 1 thìa tiêu, 1 thìa bột nêm cùng sả và riềng. Trộn đều tất cả với nhau để thấm gia vị và ướp trong khoảng 40 phút.

– Tiếp theo bạn cho chảo lên bếp, thêm dầu ăn vào và phi thơm hành trước.

– Tiếp đó đổ phần thịt đã đã ướp vào đảo đều tay cho đến khi thịt săn lại thì cho nước vào ngập thịt để ninh. Bật lửa nhỏ để ninh thịt lợn rừng khoảng 1 tiếng cho thịt mềm.

– Lúc này chỉ cần nêm nếm gia vị lại sao cho vừa ăn nhất rồi dọn bát ra thưởng thức ngay thôi.

Các bước thực hiện món thịt heo rừng hấp gừng

– Thịt lợn rửa sạch rồi cắt thành từng miếng dày. Gừng đem cạo vỏ sạch rồi thái thành sợi nhỏ, Sả đem thái lát, hành thì cắt khúc.

– Bạn ướp thịt lợn với một ít bột nêm, dầu hào, nước mắm, mì chính, tiêu trong hoảng 20 phút để thịt ngấm gia vị.

– Xếp một lớp sả và gừng vào vỉ hấp rồi cho tiếp thịt lợn vào. Phần hành lá, gừng, sả còn lại bạn cho lên bên mặt thịt.

– Đem hấp thịt khoảng 30 – 40 phút rồi bày thịt ra ăn nóng cùng nước tương hoặc nước mắm chua cay.

Cách Làm Heo Rừng Xào Lăn – Thịt Heo Rừng Làm Món Gì Ngon? / 2023

Cách làm heo rừng xào lăn hay thịt heo rừng làm món gì ngon là thắc mắc chung của nhiều người khi chế biến các món ăn từ loại thịt này. Với một chút khéo léo và biến tấu cùng gia vị, bạn sẽ được thưởng thức món ngon mỗi ngày  từ thịt heo rừng với hương vị mới lạ để bữa cơm của gia đình thêm ngon miệng và hấp dẫn hơn.

Học cách chế biến thịt heo rừng để có những món ăn thơm ngon, hấp dẫn. Ảnh: Internet

Đặc điểm của heo rừng

Heo rừng có đặc điểm nổi bật với mõm dài cứng, lông nâu bạc, vóc dáng cân đối, nhanh nhẹn, di chuyển linh hoạt. Khi còn nhỏ thân mình có sọc dưa, chân cao, có lông bờm, thân mảnh. Ở tuổi trưởng thành, heo rừng có răng nanh, tai nhọn, 3 lông chụm, các lỗ chân lông khá sát nhau, hốc mắt to, chân thon hơn so với khửu gối, đầu móng guốc thon và nhọn.

Giá trị kinh tế

Heo rừng dễ nuôi, có sức đề kháng cao, không tốn nhiều thức ăn và công chăm sóc lại cho hiệu quả kinh tế cao nên nhiều người đã đầu tư vào mô hình chăn nuôi giống heo này. Đặc biệt, thịt heo rừng được đánh giá là thơm ngon, săn chắc, nhiều nạc, mềm, ít mỡ, da dày, giòn và có giá trị dinh dưỡng cao nên rất được ưa chuộng trên thị trường.

Giá trị dinh dưỡng

Theo các chuyên gia, thịt heo rừng có hàm lượng các chất dinh dưỡng phong phú và cao hơn so với thịt heo nuôi nhà nên mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Thịt heo rừng giàu vitamin B1, B2, B6, B12, A và D giúp cơ thể bù đắp được những loại chất mà rau củ và trái cây không có hoặc có rất ít.

Vitamin B1 có trong thịt heo rừng giúp cơ thể chống lại mệt mỏi, suy nhược. Vitamin B2 có tác dụng đào thải độc tố và tốt cho làn da, hạn chế nguy cơ mắc phải các bệnh viêm da, nhất là ở phụ nữ. Vitamin A giúp cho đôi mắt sáng, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể. Còn vitamin D giữ vai trò quan trọng trong việc hấp thu canxi cho xương chắc khỏe.

Cách làm heo rừng xào lăn

Nguyên liệu

Thịt heo rừng: 500g

Hành tây: 1 củ

Sả: 2 nhánh

Ớt sừng: 1 quả

Dừa nạo: 200g

Đậu phộng, ngò om, ngò gai, tỏi băm

Gia vị: muối, đường, hạt nêm, 1/2 gói cà ri, 1 gói dầu điều

Các bước thực hiện

Sơ chế nguyên liệu

Thịt heo rửa sạch, thái miếng mỏng vừa ăn. Sau đó, ướp thịt với cà ri, dầu điều, tỏi băm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, 1/4 muỗng cà phê muối trong 30 phút cho thấm gia vị.

Hành tây lột vỏ, thái múi cau. Sả, ớt thái vát xéo. Ngò om, ngò gai rửa sạch, thái khúc 2cm.

Đậu phộng rang vàng, bóc vỏ. Dừa nạo vắt lấy 1 chén nước cốt và 1 chén nước dão.

Ướp thịt heo rừng với các gia vị để món ăn đậm đà hơn. Ảnh: Internet

Xào thịt

Bắc chảo lên bếp, thêm chút dầu ăn vào. Dầu nóng cho sả, ớt vào phi thơm, kế đến cho thịt heo vào xào đến khi thịt săn lại và dậy mùi thơm. Thêm nước dão dừa vào chảo thịt, hạ nhỏ lửa và nấu cho thịt chín.

Khi thấy thịt đã mềm, nước sánh lại thì cho chén nước cốt dừa vào, nêm nếm lại cho vừa ăn. Cuối cùng cho hành tây vào rồi tắt bếp.

Xào thịt cho săn lại. Ảnh: Internet

Hoàn thành và thưởng thức

Lấy heo rừng ra đĩa, rắc đậu phộng, ngò om, ngò gai và ớt xắt lên trên. HEO RỪNG XÀO LĂN dùng nóng với cơm, bánh mì hay bún tươi đều rất ngon.

Thành phẩm với thịt mềm ngọt, hòa quyện với vị béo của nước cốt dừa cùng hành tây và các loại rau thơm tạo nên một món ăn tuyệt vời. Ảnh: Internet

Heo rừng làm gì ngon? Món ngon từ thịt heo rừng

Heo rừng hấp

Heo rừng hấp với phần thịt dai ngọt, da giòn giòn và đặc biệt là hương vị thơm ngon vô cùng. Thưởng thức món ăn này trong thời tiết giao mùa thì còn gì thú vị bằng.

Heo rừng hấp là món ăn lạ miệng và có cách làm đơn giản. Ảnh: Internet

Thịt heo rừng nướng sa tế

Heo rừng nướng sa tế là món ăn được nhiều người ưa thích

Thịt heo rừng xào sả ớt

Heo rừng xào sả ớt có vị dai ngọt của thịt heo kết hợp với sả, ớt thơm nồng không những phù hợp trong các bữa nhậu mà món ăn này cũng rất hao cơm.

Thịt heo rừng xào sa tế

Khi làm món thịt heo rừng xào sa tế, bạn nên chọn những miếng thịt ba chỉ, hoặc chân giò sẽ ngon hơn. Chỉ cần thêm một chút sa tế, món thịt heo rừng xào thông thường đã hấp dẫn hơn nhiều rồi đấy.

Heo rừng xào lá lốt

Nếu món thịt bò xào lá lốt đã quá nhàm chán, hãy thử đổi vị với món heo rừng xào lá lốt. Đảm bảo hương vị món ăn này sẽ khiến bạn bất ngờ đấy.

Chỉ vài bước đơn giản bạn đã có ngay món ăn heo rừng xào lá lốt rất ngon cho bữa cơm gia đình thêm ấm cúng. Ảnh: Internet

Cách làm heo rừng né

Heo rừng né có cách làm rất đơn giản, bạn ướp thịt heo cho ngấm gia vị, sau đó bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, phi thơm hành tỏi băm rồi cho thịt heo vào xào vừa chín tới thì cho ớt sừng vào đảo qua, trút ra đĩa để riêng.

Tiếp tục sử dụng chảo này, thêm dầu, khi dầu ăn sôi thì trút khổ qua thái lát vào xào. Khổ qua gần chín bạn cho hành tím và đầu hành lá vào trước, nêm nếm gia vị cho vừa miệng, trút thịt heo đã xào vào, sau cùng cho hành lá vào đảo đều rồi cho ra đĩa và thưởng thức.

Thịt heo rừng xào hành tây

Món ăn này đem lại nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể. Ảnh: Internet

Heo rừng hấp sả

Heo rừng hấp tía tô

Thịt heo rừng khi kết hợp với lá tía tô sẽ tạo nên một món ăn ngon miệng, có tác dụng giải nhiệt. Ảnh: Internet

Heo rừng quay

Heo rừng quay là món ăn đặc sản của người dân vùng cao. Ai đã từng thưởng thức một lần hẳn sẽ không quên được vị thơm ngon béo ngậy, cùng với vị ngon ngọt tự nhiên mà món ăn này mang lại.

Heo rừng nướng mọi

Không cần thêm bất cứ gia vị nào, món ăn với vị ngọt tự nhiên của thịt, lớp da ăn giòn sần sật chấm kèm muối ớt xanh có vị mặn đậm đà, thơm và cay rất thú vị và ngon miệng.

Thịt heo rừng kho

Thịt heo rừng kho với riềng tạo nên món ăn không chỉ ngon, hấp dẫn mà còn rất tốt cho sức khỏe. Món ăn này có cách làm tương tự như thịt heo kho thông thường nên bạn có thể trổ tài để bữa cơm thêm ngon miệng hơn.

Sườn heo rừng nướng

Sườn heo rừng nướng không cầu kỳ trong cách chế biến. Tuy nhiên, cách ướp thịt nướng quyết định tới hương vị của món ăn nên bạn phải biết điều chỉnh liều lượng các loại gia vị sao cho khéo léo, chính xác thì món ăn mới tròn vị được.

Heo rừng nướng ngũ vị

Món ngon này rất thích hợp để thưởng thức trong những ngày thời tiết se lạnh. Ảnh: Internet

Thịt heo rừng nướng muối ớt

Hương vị cay cay của ớt kết hợp vị ngọt từ thịt heo rừng mang đến cảm giác ngon miệng cho bất cứ ai “lỡ” một lần thưởng thức.

Thịt heo rừng kho tàu

Nếu mua được miếng thịt heo rừng ngon mà chưa biết chế biến món gì, bạn có thể tham khảo món thịt heo rừng kho tàu. Món ăn này có màu nâu đỏ đẹp mắt, thịt thơm mềm, có vị ngọt tự nhiên, nước kho thịt sánh dẻo, béo ngậy, ăn cùng cơm trắng đảm bảo cả nhà sẽ mê tít.

Lẩu heo rừng

Món ăn này có nguyên liệu chính là thịt heo rừng hầm nhừ với rau củ, đậu phụ và các loại nấm. Với vị ngon ngọt của nước dùng, vị giòn dai của thịt heo rừng, thanh mát của đậu hũ, thơm ngọt của các loại nấm sẽ giúp bữa ăn thêm đậm đà. Tuy có cách chế biến cầu kỳ nhưng lẩu heo rừng cung cấp cho cơ thể khá nhiều dưỡng chất.

Lẩu heo rừng có vị thơm ngon tự nhiên. Ảnh: Internet

Heo rừng xào chua ngọt

Thay vì những cách chế biến truyền thống bạn có thể kết hợp thịt heo rừng với các loại rau củ như thơm, ớt chuông, hành tây và các loại gia vị để tăng thêm màu sắc. Đây là món ngon rất phù hợp cho những buổi sum họp cuối tuần.

Heo rừng nướng chao

Heo rừng nướng chao có vị thơm của rau, sả, vị bùi của mè, đậu phộng kết hợp với độ ngọt tự nhiên của thịt chấm kèm chao sẽ tạo cho bạn cảm giác khác biệt khi thưởng thức.

Thịt heo rừng nướng giấy bạc

Món ăn này dành cho những ai thích hương vị của thịt heo rừng nướng nhưng không muốn nướng thịt trực tiếp trên bếp than. Bạn ướp thịt với các gia vị sau đó đặt thịt vào trong giấy bạc rồi cuộn kín lại. Cuối cùng đem nướng trên bếp than, bếp gas hay lò nướng đều được.

Mẹo và một số lưu ý

Do heo rừng có lớp da khá dày và cứng nên bạn hãy dùng dao sắc thái thịt thật mỏng để việc chế biến và thưởng thức được dễ dàng hơn.

Với cách ướp thịt heo rừng xào lăn như trên sẽ giúp món ăn thơm ngon và đậm vị.

Trong quá trình chế biến bạn nên đảo đều để tránh các nguyên liệu bị dính dưới đáy chảo khiến món ăn mất ngon.

Cách cạo lông heo rừng

Bạn nấu một nồi nước sôi rồi nhúng heo rừng vào hoặc dội trực tiếp nước nóng lên toàn bộ phần da heo. Tiếp đến, dùng dao cạo sạch lông heo rồi rửa lại với nước. Sau đó, dùng muối chà xát lên miếng thịt để khử sạch mùi hôi. Đợi khoảng 15 phút rồi xả sạch lại với nước nhiều lần.

Cách làm mềm da heo rừng

Heo rừng có lớp da khá dày và cứng nên các món ăn từ thịt heo rừng thường có phần da giòn dai. Tuy nhiên, không phải ai cũng thích đặc điểm này, nhất là người lớn tuổi và trẻ nhỏ. Vì vậy, bạn có thể làm da heo mềm và dễ ăn hơn bằng cách luộc da với nước có pha một chút muối trong khoảng 1 tiếng, sau đó vớt ra, để nguội rồi tiến hành chế biến các món ăn.

Cách khử mùi hôi của heo rừng

Để khử mùi hôi của heo rừng, bạn hãy cho thịt vào luộc với nước có pha một chút rượu trắng và vài củ hành đập dập. Đun sôi khoảng 3 phút rồi chắt nước đổ đi, rửa lại thịt với nước sạch là xong.

Cách phân biệt thịt heo rừng thật, giả

Thịt heo rừng có lớp da dày, sần sùi và cứng, phần nạc nhiều, hầu như không có mỡ. Nếu như thịt heo nhà có màu đỏ thẫm thì thịt heo rừng có màu sắc nhạt hơn và có mùi hôi đặc trưng.

Khi chế biến, thịt heo rừng giữ được vị ngọt, săn chắc và không ra nước, phần da heo phải nấu từ 15 – 25 phút mới ăn được. Trong khi đó, thịt heo lai hoặc heo nhà thường có nhiều mỡ, phần thịt và da mềm, ăn không giòn.

Bạn có thể nhận biết thịt heo rừng thật bằng cách kiểm tra lông heo, nếu trên bề mặt lớp da có 3 sợi lông chụm vào một chỗ là heo rừng thật.

Ngoài ra, khi mua thịt heo rừng, bạn nên chọn mua ở những cơ sở uy tín, có giấy chứng nhận an toàn dịch bệnh và nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng.

☆ ☆ ☆ ☆ ☆

Scores: 4.66 (18 votes)

Thank for your voting!

Sườn Cánh Buồm Heo Nhập Khẩu Nấu Món Gì Hấp Dẫn / 2023

Sườn cánh buồm heo nhập khẩu nấu món gì hấp dẫn

Sườn cánh buồm heo nhập khẩu được sử dụng rất rộng rãi tại các nhà hàng, quán ăn nổi tiếng ở nước ta. Sườn heo nói chung hay sườn cánh buồm được khá nhiều người tiêu dùng ưa thích vì độ tươi ngon, hấp dẫn của nó mang đến. Đặc biệt những khách hàng đã từng mua sản phẩm sườn heo tại Ông Giàu Food chắc chắn biết được chất lượng thịt tốt như thế nào. Vấn đề về an toàn vệ sinh thực phẩm công ty luôn luôn cam kết chắc chắn với khách hàng không sử dụng hóa chất mà bằng những kỹ thuật hiện đại để duy trì được thành phần dinh dưỡng quan trọng trong miếng thịt.

Riêng đối với mặt hàng sườn cánh buồm heo tươi ngon thì Ông Giàu Food đã nhập khẩu tại thương hiệu chính gốc có ghi rõ nguồn gốc trên bao bì. Không những thế, sườn cánh buồm còn được bao gói và bảo quản cẩn thận trên công nghệ tiên tiến mà công ty trang bị.

Bán sườn cánh buồm heo đông lạnh nhập khẩu giá bao nhiêu tiền?

Với tình hình dịch bệnh trầm trọng như năm 2020 thì giá thịt heo ngày càng tăng cao. Người dân dần dần chuyển qua sử dụng thịt heo nhập khẩu với mức giá bán mềm hơn. Nhờ có thịt nhập khẩu mà giải quyết được khá nhiều vấn đề về giá thịt heo trong nước hiện nay. Trong đó sườn cánh buồm heo được nhiều khách hàng lựa chọn vì chất lượng đảm bảo an toàn, thành phần dinh dưỡng đầy đủ. Hơn nữa giá bán của nó hiện nay cực kỳ thấp, giá bán chính xác được Ông Giàu Food cung cấp bên dưới.

Nấu món gì ngon từ sườn heo đông lạnh nhập khẩu

Với phần sườn cánh buồm heo nhập khẩu quý khách mua về có thể chế biến nhiều món ăn ngon, hấp dẫn cho người thân yêu của mình như sườn xào chua ngọt, sườn nướng, sườn rim mặn, sườn nấu canh…Với phần thịt sườn này rất dễ chế biến thành các món ăn đơn giản trong bữa cơm gia đình. Mặc dù đơn giản nhưng cực kỳ thơm ngon, không ai có thể cưỡng lại hương vị mà những món ăn chế biến từ sườn cánh buồm mang đến.

Sườn heo nói chung hay sườn cánh buồm heo nói riêng đều là những loại thực phẩm Giàu dinh dưỡng, thơm ngon và dễ chế biến. Hầu hết ai cũng thích các món ăn chế biến từ phần thịt này nên mặt hàng này bán cực kỳ chạy trên thị trường. Tại Ông Giàu Food nó cũng được nhiều khách hàng lựa chọn nhờ chất lượng và giá bán phải chăng.

(DeMy)

Thịt Heo Rừng Làm Món Gì Ngon Cho Hương Vị Đậm Đà, Dư Vị Khó Quên? / 2023

Heo rừng thường được nuôi ở vùng đồi núi

Vì được thả cho tự đi kiếm ăn nên thịt heo rừng rất săn, chắc, dai và thơm ngon, đặc biệt là ở phần thịt ba rọi. Hàm lượng dinh dưỡng có trong thịt lợn rừng cao gấp nhiều lần so với những loại thịt lợn khác. Thịt heo bao nhiêu 1kg? Chính vì có giá trị dinh dưỡng và hương vị thơm ngon mà giá thành mỗi kg thịt lợn rừng cũng không hề rẻ, trung bình từ 200 – 300 nghìn/kg.

THỊT HEO RỪNG LÀM MÓN GÌ NGON CHO CẢ GIA ĐÌNH?

Thịt heo rừng xào sả ớt

Nếu còn chưa biết thịt heo rừng nấu gì ngon thì món thịt heo rừng xào sả ớt chính là sự lựa chọn tuyệt vời cho bạn. Cách chế biến món ăn này cũng tương đối đơn giản.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

400g thịt heo rừng

2 quả ớt sừng

Sả, hành, tỏi

Gia vị: mì chính, dầu ăn, bột nêm, đường, sa tế, dầu hào

Các bước làm món thịt lợn rừng xào sả ớt:

Bước 1: Bạn cần sơ chế thịt lợn rừng thật kĩ, cạo sạch lông lợn rồi thái thành những miếng mỏng vừa ăn. Lưu ý là bạn phải để nguyên phần bì lợn, tuyệt đối không được bỏ vì bì khi nấu sẽ rất giòn và thơm ngon.

Bước 2: Bạn thái ớt sừng thành từng miếng nhỏ. Băm nhuyễn hành và thái sả thành lát.

Bước 3: Tiến hành ướp thịt lợn. Bạn cho thịt lợn vào một cái âu lớn rồi cho hành băm, sả, bột nêm, đường, tiêu, bột ngọt, dầu hào vào trộn đều với thịt. Thời gian ướp tối thiểu khảng 30 phút để gia vị ngấm đều vào thịt, tăng hương vị của món ăn.

Món thịt lợn rừng xả ớt hấp dẫn

Bước 4: Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào rồi phi thơm hành, tỏi. Tiếp đến bạn đổ toàn bộ phần thịt ướp vào đảo thật đều tay cho đến khi thịt xém vàng. Cho thêm ớt và sa tế vào đảo cùng cho tới khi tất cả các nguyên liệu đều chín. Bày món ăn ra đĩa là bạn có thể thưởng thức ngay rồi đó.

Thịt heo rừng nấu giả cầy

Thịt heo rừng làm món gì ngon còn phụ thuộc rất lớn vào kĩ thuật nấu nướng của người nấu. Nếu bạn đã quá chán ngấy với những món ăn lặp đi lặp lại trong thực đơn ăn uống hàng ngày thì tại sao không thử chế biến món ăn lạ miệng này cho cả nhà thưởng thức nhỉ.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

500g thịt heo rừng (nên chọn thịt chân giò)

Sả, hành, riềng

Mẻ, mắm tôm

Gia vị: muối, mắm, hạt tiêu, bột nêm…

Các bước làm thịt lợn rừng nấu giả cày:

Bước 1: Sả rửa sach, băm nhuyễn. Riềng cạo vỏ rồi đem xay nát

Bước 2: Bạn lấy chân giò thui trên bếp lửa cho tới khi lớp bì có màu vàng đẹp mắt. Lọc phần xương, phần thịt còn lại thái thành những miếng nhỏ vừa ăn.

Bước 3: Cho thịt vào 1 cái bát lớn rồi ướp cùng các gia vị: mắm tôm, nước mắm, mẻ, bột nêm, tiêu. Thời gian ướp kéo dài khoảng 30 phút để thị chân giò ngấm đều gia vị, mang lại hương vị đậm đà hơn.

Thịt heo rừng giả cầy đậm đà hương vị

Bước 4: Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn phi hành thật thơm. Tiếp đến cho phần thịt đã ướp gia vị vào chảo và đảo thật đều tay cho tới khi thịt săn lại. Cuối cùng đổ nước vào ngập thịt, rim với lửa nhỏ khoảng 1 tiếng, nêm nếm gia vị, bày ra đĩa để thưởng thức. Thịt heo rừng nấu giả cầy chính là câu trả lời hoàn hảo cho câu hỏi thịt heo rừng nấu gì ngon?

Thịt lợn rừng hấp gừng

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

500g thịt lợn rừng

Bia

Gừng, sả, hành lá

Gia vị: dầu hào, đường, mì chính, nước mắm, bột nêm, tiêu…

Các bước làm thịt lợn rừng hấp gừng

Bước 1: Rửa sạch thịt heo rừng rồi cho vào rổ để ráo nước. Chú ý không thái thành những miếng nhỏ mà giữ nguyên cả tảng thịt. Sau đó cho thịt heo vào ướp cùng các gia vị: hạt nêm, mắm, đường. Thời gian ướp trong khoảng 30 phút để phần thịt thấm đều gia vị.

Bước 2: Rửa sạch hành lá, thái khúc. Với gừng và sả thì rửa sạch và đập dập.

Bước 3: Chuẩn bị một nồi lớn, cho phần sả và gừng xuống dưới đáy nồi. Cho thịt lên trên rồi đổ nốt phần hành gừng còn lại cho lên thịt. Cuối cùng đổ bia vào ngập thịt, đun nhỏ lửa cho tới khi thịt chín. Cho thịt ra thái nhỏ là có thể dùng ngay với cơm hoặc bún vô cùng ngon miệng.

Khi được hỏi thịt heo rừng nấu gì ngon thì chắc chắn thịt lợn rừng hấp gừng là câu trả lời không thể bỏ qua.

Thịt lợn rừng nướng

Thịt lợn rừng nướng cũng là món ăn được nhiều người yêu thích, nhất là những buối ăn tiệc nướng ngoài trời. Cách nấu nướng món này tương đối đơn giản.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Thịt lợn rừng (ba chỉ, vai): 300g.

Rượu chát đỏ: 30ml.

Tỏi, hành tím, mật ong, nước tương, mì chính, hạt nêm, dầu ăn.

Các bước làm thịt lợn rừng nướng:

Bước 1: Rửa sạch thịt, thái từng miếng vừa ăn.

Bước 2: Cho thịt ướp với hành tỏi băm nhỏ, rượu chát, bột ngọt, hạt nêm, mật ong, dầu ăn, nước tương. Ướp trong khoảng 30 phút.

Bước 3: Cho thịt nướng trên vỉ than hoa hoặc lò nướng tới khi thịt có màu vàng nâu đẹp mắt, hấp dẫn. Không nên nướng quá lâu bởi như vậy thịt dễ bị cháy và khô.

Thịt lợn rừng nướng đầy dư vị

Theo tamarindsushi