Top 13 # Sườn Cốt Lết Nấu Món Gì Ngon / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 12/2022 # Top Trend | X-bikeman.com

Cách Làm Sườn Cốt Lết Chiên Tỏi / 2023

Sườn cốt lết chiên tỏi là một món ăn ngon được nhiều người lựa chọn khi đến quán ăn, nhà hàng. TTuy nhiên, để tạo ra món sườn cốt lết chiên thơm ngon, mềm ngọt lại không hề dễ dàng. Hôm nay, TỔNG KHO THỊT HEO xin được gửi đến bạn công thức làm món sườn cốt lết chiên tỏi chuẩn vị.

CÁCH LÀM SƯỜN CỐT LẾT CHIÊN TỎI

Nguyên liệu bao gồm:

Sườn cốt lết

Gia vị: Tỏi, hành tím, tiêu, ớt bột, muối, nước mắm, dầu ăn

Các bước thực hiện:

Bước 1: Cốt lết heo rửa sạch để ráo nước. Cho dầu vào chảo chống dính đun nóng, sau đó cho cốt lết vào chiên với lửa lớn.

Bước 2: Trong lúc đợi cốt lết chín thì băm nhỏ tỏi và một củ hành tím, sau đó cho vào bát (chén) cùng với tiêu, ớt bột (nếu ăn cay), muối, nước mắm vừa ăn.

Bước 3: Cốt lết chiên vàng 2 mặt thì rưới đều bát gia vị vào.

Bước 4: Chiên cho tới khi tỏi hành vàng và cốt lết cháy cạnh gắp ra dĩa

Đây là phần thịt lưng của con heo, chủ yếu là nạc và đôi khi cũng được người bán gọi là thịt thăn. Thịt cốt lết thường được cắt kèm với phần đầu xương sườn nên mọi người hay gọi là sườn cốt lết

Cách bảo quản sườn cốt lết

Khi mua sườn cốt lết về bạn phải bỏ ra khỏi túi và chế biến ngay. Nếu không thì phải rửa sạch, cho vào hộp kín hoặc túi zipper cất trong tủ lạnh để bảo quản.

Mách bạn cách lựa chọn sườn non tươi ngon phù hợp với nhiều cách chế biến

Sườn cốt lết tươi thường có màu hồng nhạt, tuyệt đối không bốc mùi ôi thui, thịt ấn vào thấy vẫn còn đàn hồi, mặt khô là thịt vẫn còn tươi.

Chọn miếng có quả thăn dày, lẫn ít mỡ thì thịt mới ngon và mềm

Lựa chọn sườn cốt lết ngon cũng cần phải đúng thời điểm. Chúng ta nên đi chợ sớm để chọn mua được sườn cốt lết lợn tươi, ngon nhất.

Đi chợ muộn, nhiều khi các miếng ngon đã được bán hết rồi hay thậm chí là hết sườn cốt lết không mua được có khi sẽ không được ngon và dễ bị ôi do ảnh hưởng của thời tiết

Dùng lực: Để có miếng sườn ngon, mỏng, mềm thì các bạn nên cắt miếng sườn dày một chút (khoảng 1 cm). Sau đó dùng búa (hoặc chày) gõ cho miếng thịt mềm, mỏng đều. Ngoài ra các bạn cũng có thể dùng dao bự để đập cho miếng thịt dẹt ra. Như thế miếng thịt sẽ luôn có nguyên miếng to, khi chế biến xong nhìn rất bắt mắt. Lại thơm ngon.

Ngâm nước đường muối: Lấy một cái tô đựng nước lọc, cho 1 thìa hạt tiêu đen (nguyên hạt), 2 thìa cà phê muối và 2 thìa đường nâu vào khuấy đều lên, đặt thịt đã thái miếng vào ngâm. Sau khi ngâm từ 4-6 tiếng, miếng thịt sẽ có độ mềm ngon.

Lưu ý muối sẽ làm cứng thịt nên chúng ta không dùng muối để ướp

Cách khử mùi cho thịt heo

Dùng 3-4 củ hành khô đã bóc vỏ sạch sẽ và đập dập thả vào rồi nước, cho luôn miếng thịt vào đun sôi trong vòng 3 phút bởi hành sẽ giúp khử mùi hôi cực tốt.

Sau đó bạn cho thêm vào vài giọt rượu trắng rồi đổ bỏ nước đi và lấy miếng thịt ra rửa lại và để ráo nước, thịt sẽ không còn mùi hôi nữa. Lúc này, bạn có thể thái thịt và chế biến theo nhiều cách khác nhau.

Còn nếu muốn làm món thịt luộc được trắng và không bị thâm lại sau khi vớt ra để ngoài không khí thì bạn hãy làm thêm bước nữa là cho ít muối và vài giọt dấm vào nồi nước.

Sau đó, thả miếng thịt vào, để nước sôi khoảng 3 phút rồi vớt thịt ra, rửa thịt lại bằng nước ấm cho thật sạch.

Các Món Ngon Với Sườn Cốt Lết

Bí quyết làm sườn cốt lết chiên mật ong ngon cho quán cơm

Bí quyết biến tấu sườn cốt lết thơm ngon độc lạ

Đơn vị cung cấp thịt heo ngon, giá rẻ thành phố Hồ Chí Minh

TỔNG KHO THỊT HEO là một trang web uy tín, chất lượng của Công Ty TNHH Xuất Nhập Khẩu Hữu Nghị kinh doanh và phân phối thực phẩm trong nhiều năm với nguồn thực phẩm phong phú và đa dạng.

Nguồn thực phẩm được nhập khẩu 100% từ những nước có ngành chăn nuôi khoa học, kỹ thuật tiên tiến. Nhập khẩu trực tiếp không qua trung gian. Nhập khẩu trên con đường chính ngạch.

Công ty hợp tác với các doanh nghiệp có thương hiệu trên thị trường thực phẩm. Với tiêu chí “Mang sản phẩm chất lượng cho người tiêu dùng, nói không với hàng kém chất lượng” công ty ngày một phát triển mạnh và chiếm được thị phần tiêu dùng.

Với giá cả ưu đãi, cạnh tranh công khai luôn được khách hàng tin tưởng và sử dụng.

Kho đông lạnh khoa học thực phẩm luôn được bảo quản tốt, hạn chế được sự xâm nhập của vi khuẩn gây hại cho thực phẩm.

Bộ máy cắt thịt chuyên dụng, tiên tiến nhận cắt thịt theo yêu cầu của quý khách hàng. Tạo điều kiện cho khách hàng kinh doanh và chế biến.

Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, hỗ trợ tận tình.

Gọi ngay tới số: 0889 832 932 hoặc truy cập vào website: https://tongkhothitheo.vn/ để mua hàng và được giao hàng nhanh trong ngày!

Giá thịt heo tháng 10/2020

Cách Làm Sườn Cốt Lết Chiên Ngon Bá Cháy / 2023

Mô tả

Mô tả khóa học

1. Cách làm sườn cốt lết chiên nước mắm

* Sườn cốt lết: 400gr

* Nước mắm ngon

* Dầu hào

* Muối

* Hạt nêm

* Tương ớt

* Đường

* Bột ngọt

* Giấm gạo

* Tiêu

* Ớt bột

* Tỏi lớn

* Ớt tươi

* Hành tím

* Dầu ăn

Cách làm sườn cốt lết chiên nước mắm

Bước 1 : Sơ chế nguyên liệu

* Hành tím, tỏi bạn lột vỏ rồi băm nhỏ cùng với 1 quả ớt tươi.

* Sườn cốt lết đã cắt lát sẵn, bạn chỉ cần trụng qua nước sôi rồi rửa lại lần nữa cho sạch, để thật ráo nước.

* Sau khi sơ chế xong, bạn cho sườn cốt lết vào tô rồi ướp sườn với 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê dầu hào, ½ muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường kính, hành và tỏi băm, tiêu xay rồi đảo đều. Bạn cho sườn vào ngăn mát tủ lạnh và ướp trong 30 phút cho thịt ngấm gia vị.

Bước 2: Làm nước mắm chiên sườn

* Bạn cho 1 muỗng cà phê ớt bột, 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh nước lọc, 1 muỗng canh giấm gạo, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh tương ớt vào chén khuấy cho tan các gia vị là được.

Bước 3: Chiên sườn cốt lết

* Bạn đặt chảo chống dính lên bếp, thêm vào 2 muỗng canh dầu ăn. Sau đó, bạn bật bếp rồi đun nóng, dầu nóng thì cho từng miếng sườn cốt lết vào chiên vàng hai mặt.

* Khi sườn đã vàng đều hai mặt thì bạn rưới chén nước mắm đã pha ở bước 2 vào, chỉnh lửa nhỏ rồi tiếp tục đun đến khi nước mắm sánh lại và thấm đều vào sườn thì tắt bếp.

Bước 4: Trình bày và thưởng thức món ăn

* Bây giờ, bạn gắp sườn ra đĩa, trang trí thêm một ít ớt tỉa hoa, rau thơm cho đẹp mắt, rưới thêm ít nước mắm chiên lên mặt sườn và thưởng thức cùng cơm nóng là tuyệt nhất.

2. Cách làm sườn cốt lết chiên sả

* Sườn cốt lết: 500gr

* Húng quế: 30gr

* Bắp cải bào: 50gr

* Sả băm: 3 muỗng canh

* Sả bào: 4 cây

* Ớt hiểm: 2 quả

* Hành tím: 6 củ

* Tỏi: 5 tép

* Gia vị: tiêu, dầu ăn, nước soda, sữa đặc, hạt nêm, bột ngọt, xốt mayonnaise hoặc tương ớt

Cách chiên sườn cốt lết với sả

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

* Sườn cốt đã cắt lát sẵn, bạn mang đi rửa với nước muối để khử mùi hôi. Sau đó, bạn mang sườn đi ướp với 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng canh sữa đặc, 2 muỗng canh nước soda, 3 muỗng canh nước cốt hành, tỏi, sả, ớt và đảo để rồi để ngấm.

Bước 2: Làm sườn cốt lết chiên với sả

* Bạn đặt chảo lên bếp, đun nóng 2 muỗng canh dầu ăn rồi cho sườn cốt lết vào chiên vàng đều hai mặt thì gắp ra đĩa có lốt giấy thấm dầu.

* Kế tiếp, bạn đun nóng lại chảo, thêm 1 muỗng canh dầu ăn vào rồi phi thơm phần xác hành, tỏi, sả, ớt lúc nãy, vớt ra chén riêng.

Bước 3: Hoàn thành món ăn

* Múc hết dầu trong chảo ra, chỉ để lại một lớp mỏng rồi cho sườn vào lại, rắc phần hành, tỏi, sả, ớt vào đảo đều rồi cho ra đĩa.

3. Cách làm sườn cốt lết chiên mật ong

* Sườn cốt lết: 5 miếng

* Gia vị: 1 muỗng canh rượu nấu ăn, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê bột ngũ vị hương, 1 muỗng canh bột bắp

* Nước xốt chiên sườn: 1 chén nhỏ nước lọc, 1 muỗng canh mật ong, 3 tép tỏi băm, 1 muỗng canh xì dầu, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh giấm gạo, tỏi và ớt băm 1 muỗng canh (có thể gia giảm tùy sở thích).

Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

* Sườn cốt lết mua về, bạn rửa sạch như những cách ở trên rồi để ráo nước cho. Sau đó, cho vào tô ướp với 1 muỗng canh rượu nấu ăn, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê bột ngũ vị hương, 1 muỗng canh bột bắp, đảo đều và để trong 1 tiếng cho thịt ngấm gia vị.

Bước 2: Làm nước xốt mật ong

Bước 3: Làm sườn cốt lết chiên mật ong

* Đặt chảo lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn vào đun nóng rồi cho sườn đã ướp vào chiên vàng hai mặt. Sau đó, bạn múc bớt dầu ra rồi cho hỗn hợp nước xốt mật ong vào rim, nhớ chỉnh lửa nhỏ cho mật ong thấm đều vào sườn.

Hướng Dẫn Cách Làm Món Sườn Cốt Lết Sốt Dầu Hào Ngon Tuyệt / 2023

Hôm nay nhân dịp mua được mẻ sườn cốt lết rất là ngon trong siêu thị. Ôi miếng sườn thì nục nạc thịt, ngon ơi là ngon ấy, thế nên mình sẽ quyết định chế biến món sườn cốt lết sốt dầu hào đậm đà thơm ngon mà cả nhà rất là iu thích lun. Cách làm món sườn cốt lết sốt dầu hào đơn giản lắm, nguyên liệu dễ tìm kiếm, chế biến đơn giản, các nàng làm món mặn ăn cùng xôi hay là cơm nóng đều ngon cả. Nào, cùng tham khảo ngay cách làm món sườn cốt lết dầu hào ngon tuyệt cú mèo mà iunauan chia sẻ ngay sau đây nhá

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Sườn cốt lết chặt miếng vừa ăn: 400 gram

2 thìa canh bột mỳ (hoặc bột chiên giòn), loại dùng để chiên gà có bán sẵn ở siêu thị

Muối, đường, dầu hào, xì dầu, nước tương, hành lá, hạt tiêu

Phần thực hiện:

Bước 1: Sườn cốt lết mua về các nàng xát muối rùi rửa sạch lại với nước, để ráo. Dùng cán dao đập nhẹ trên miếng thịt để khi ướp sườn miếng sườn sẽ nhanh chín hơn. Đợi sườn ráo nước thì các nàng dùng tay chà xát một ít muối vào miếng sườn , 1 ít hạt tiêu, ướp khoảng 30 phút hoặc lâu hơn

Các nàng nêm nếm lại phần nước sốt cho vừa ăn rùi cho miếng sườn cốt lết vào. Tiếp tục đun đến khi phần nước sốt dầu hào bám đều xung quanh miếng sườn, lúc nào mà chúng mình thấy phần sốt keo lại ý, thì tắt bếp.

Bước 4: Đun nóng 1 ít dầu ăn rùi cho tỏi vào, phi thơm. Rưới 1 thìa canh dầu hào vào trong chảo, 1 ít ớt bột, 1 thìa canh đường, 1 thìa nhỏ xì dầu, 1 ít nước lọc, đun sôi

Cuối cùng, các nàng chỉ việc gắp miếng sườn ra đĩa, dùng nóng với cơm rất thơm ngon và đậm đà ý. Miếng sườn cốt lết nục nạc nhưng không hề bị khô mà mềm đậm đà, thấm gia vị, ăn cùng cơm hay xôi nóng rất ngon các nàng ạ. Món này bé con nhà mình thích lắm nên thỉnh thoảng mình cũng chế biến món ăn này, vừa ngon lại vừa đơn giản. Chúc cả nhà thành công và ngon miệng nhá

Hướng Dẫn Cách Làm Món Sườn Cốt Lết Sốt Dầu Hào Ngon Tuyệt Cú Mèo ! / 2023

Hướng dẫn cách làm món sườn cốt lết dầu hào ngon tuyệt cú mèo:

Hôm nay nhân dịp mua được mẻ sườn cốt lết rất là ngon trong siêu thị. Ôi miếng sườn thì nục nạc thịt, ngon ơi là ngon ấy, thế nên mình sẽ quyết định chế biến món sườn cốt lết sốt dầu hào đậm đà thơm ngon mà cả nhà rất là iu thích lun. Cách làm món sườn cốt lết sốt dầu hào đơn giản lắm, nguyên liệu dễ tìm kiếm, chế biến đơn giản, các nàng làm món mặn ăn cùng xôi hay là cơm nóng đều ngon cả. Nào, cùng tham khảo ngay cách làm món sườn cốt lết dầu hào ngon tuyệt cú mèo mà iunauan chia sẻ ngay sau đây nhá

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Sườn cốt lết chặt miếng vừa ăn: 400 gram

2 thìa canh bột mỳ (hoặc bột chiên giòn), loại dùng để chiên gà có bán sẵn ở siêu thị

Muối, đường, dầu hào, xì dầu , nước tương , hành lá, hạt tiêu

Bước 1: Sườn cốt lết mua về các nàng xát muối rùi rửa sạch lại với nước, để ráo. Dùng cán dao đập nhẹ trên miếng thịt để khi ướp sườn miếng sườn sẽ nhanh chín hơn. Đợi sườn ráo nước thì các nàng dùng tay chà xát một ít muối vào miếng sườn , 1 ít hạt tiêu , ướp khoảng 30 phút hoặc lâu hơn

Bước 4: Đun nóng 1 ít dầu ăn rùi cho tỏi vào, phi thơm. Rưới 1 thìa canh dầu hào vào trong chảo, 1 ít ớt bột, 1 thìa canh đường, 1 thìa nhỏ xì dầu , 1 ít nước lọc, đun sôi

Các nàng nêm nếm lại phần nước sốt cho vừa ăn rùi cho miếng sườn cốt lết vào. Tiếp tục đun đến khi phần nước sốt dầu hào bám đều xung quanh miếng sườn, lúc nào mà chúng mình thấy phần sốt keo lại ý, thì tắt bếp.

Cuối cùng, các nàng chỉ việc gắp miếng sườn ra đĩa, dùng nóng với cơm rất thơm ngon và đậm đà ý. Miếng sườn cốt lết nục nạc nhưng không hề bị khô mà mềm đậm đà, thấm gia vị, ăn cùng cơm hay xôi nóng rất ngon các nàng ạ. Món này bé con nhà mình thích lắm nên thỉnh thoảng mình cũng chế biến món ăn này, vừa ngon lại vừa đơn giản. Chúc cả nhà thành công và ngon miệng nhá

Cách làm món thịt xá xíu băng chảo không hề khó !

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Thịt lợn: 500 gram (mình thường dùng thịt ba chỉ miếng thịt có cả phần nạc và mỡ khi măm sẽ không bị khô các nàng ạ)

Nước tương (xì dầu): 2 muỗng

Gia vị: 1 củ tỏi bóc vỏ, đập dập miếng to, 1/2 thìa cà phê mỳ chính, 2 thìa nước mắm ngon, 1.5 thìa dầu hào,

2 thìa cà phê dầu điều, 1 thìa cà phê hạt tiêu

Bước 2: Sau khi thịt đã ngấm gia vị, chúng mình cùng bắt tay chế biến món thịt xá xíu nhá. Cho chảo lên bếp. Đợi chảo nóng thì các nàng cho vào trong chảo 2 thìa dầu ăn. Đợi dầu ăn nóng thì cho thịt cùng nước sốt vào, thêm một ít nước vào trong chảo. Dùng vung đậy kín miệng chảo để lửa nhỏ khoảng 5 phút rùi bỏ vung ra nhá

Bước 3: Khi nước cạn miếng thịt của chúng mình đã chín đều 2 mặt thì các nàng gắp miếng thịt ra. Chúng mình lưu ý 1 chút là trong nước sốt có mật ong nên rất là dễ cháy. Vì vậy, các nàng phải thường xuyên lật đảo miếng thịt để thịt vừa ngấm đều gia vị mà đảm bảo không bị cháy nhá