Top 17 # Sụn Heo Làm Món Gì Ngon / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 12/2022 # Top Trend | X-bikeman.com

Sụn Gà Làm Món Gì Ngon? 3 Món Sụn Gà Thơm Ngon Ăn Là Ghiền / 2023

Sụn gà là nguyên liệu khá quen thuộc và được chế biến thành nhiều món ăn vặt thơm ngon vô cùng hấp dẫn. Nếu bạn vẫn chưa biết ngon thì trong bài viết hôm nay, Phunuvagiadinh sẽ giới thiệu đến bạn 3 món ăn từ sụn gà thơm ngon, ăn là ghiền ngay lần đầu thưởng thức. Cùng theo dõi!

Sụn gà làm món gì ngon?

Sụn gà chiên giòn

Nếu vẫn chưa biết sụn gà làm món gì ngon thì đừng bỏ qua món sụn gà chiên giòn.

Nguyên liệu chuẩn bị

1kg sụn gà (Sụn gà có hai loại là sụn đầu gối và sụn ức, bạn nên chọn loại sụn ức để làm món này sẽ ngon hơn)

2 thìa cà phê rau mùi khô (parsley)

1/2 thìa bột thìa là

2 tép tỏi băm nhuyễn

1/4 thìa tiêu xay

2 thìa bột self-raising

Gia vị, hạt nêm

Cách làm sụn gà chiên giòn

Bước 1: Rửa sạch sụn gà rồi mang luộc trong nước sôi khoảng 15 phút, để sụn chín vừa mềm thì vớt ra để ráo.

Bước 2: Ướp sụn gà với các gia vị cho thấm, thêm khoảng 1/4 thìa muối và một ít hạt nêm trộn đều lên.

Bước 3: Bắc chảo dầu lên bếp cho nóng rồi bỏ sụn vào chiên giòn là được.

Bước 4: Vớt sụn gà ra đĩa, nên ăn lúc còn nóng. Có thể dùng sụn gà chiên giòn kết hợp với rau xà lách trộn dấm, chấm sốt mayonnaise hoặc muối tiêu chanh cũng rất ngon.

Sụn gà cháy tỏi ớt

Nguyên liệu chuẩn bị Cách làm sụn gà cháy tỏi ớt

Sơ chế nguyên liệu: Hành tím bóc vỏ rồi bằm nhỏ. Ớt thái khoanh tròn nhỏ vừa ăn. Sụn gà rửa thật sạch rồi đem ướp với dầu mè, hạt tiêu và đường trong 20 phút cho thấm đều.

Chuẩn bị một bát nhỏ cho trứng, bia và bột chiên vào trộn đều, để yên trong 15 phút.

Cho dầu vào ngập chảo đun nóng, nhúng sụn gà vào hỗn hợp bột tạo thành một lớp áo mỏng rồi thả vào chảo dầu. Chiên sụn gà đến khi chín đều thì vớt ra đĩa lót sẵn giấy thấm dầu cho ráo bớt dầu.

Làm nóng một chảo khác với chút dầu, cho hành tây, tỏi và ớt vào phi thơm.

Cho phần sụn gà vào trộn đều khoảng 15 giây. Rắc ít hành lá xắt nhỏ lên trên mặt, trộn đều lại vài lần nữa thì tắt bếp. Như vậy là món sụn gà cháy tỏi ớt đã hoàn thành, thật đơn giản phải không nào.

Sụn gà xào sả ớt

Nguyên liệu chuẩn bị Sơ chế nguyên liệu Cách chế biến

Bắc chảo lên bếp chờ thật nóng rồi cho dầu vào. Trút ớt, sả, tỏi vào phi cho thơm và vàng đều. Nếu bạn thích ăn cay thì có thể cho thêm 1 muỗng sa tế.

Cho sụn gà vào chảo xào đến khi săn lại thì cho chút nước màu (có thể dùng bột nghệ để thay thế cũng rất ngon), đường, nước mắm và bột nêm vào. Đun với lửa lớn cho chảo sôi lên để sụn gà ngấm gia vị.

Tiếp theo bạn cho 1 chén nước lạnh vào chảo và tiếp tục nấu với lửa nhỏ.

Nấu cho đến khi sụn gà săn lại thì tắt bếp.

Trút sụn gà ra đĩa và trang trí thêm ớt xắt lát, ngò rí.

Ăn sụn gà có tốt không?

Nhiều người thắc mắc ăn sụn gà có tốt không thì câu trả lời là có. Theo các nhà khoa học nghiên cứu thì sụn gà có chứa chất axit amin là cystein có khả năng điều trị bệnh ngoài da và hỗ trợ xương khớp. Các nhà khoa học đã dùng sụn gà để chữa bệnh viêm đa khớp thành công.

Ngoài ra, sụn gà còn có công dụng xóa bỏ các nếp nhăn trên da. Da gà, sụn gà còn chứa axit sunfuric có vai trò vô cùng quan trọng đối với làn da. Dùng sụn, xương và da gà nấu canh, nấu cháo ăn thường xuyên sẽ có tác dụng loại bỏ nếp nhăn, giúp da trơn mượt, mang lại cho bạn vẻ tự tin tràn đầy sức sống.

Thịt gà được y học đánh giá cao nhờ nguồn dinh dưỡng dồi dào và giúp cơ thể phòng nhiều bệnh. Thế nhưng không phải phần nào trên con gà cũng tốt, nhất là 5 bộ phận sau.

Cách Làm Sụn Heo Chiên Giòn Ngon Tại Nhà / 2023

Chia sẻ công thức và cách làm sụn heo chiên giòn cực ngon tại nhà. Sụn heo chiên giòn làm rất đơn giản, lớp ngoài giòn, bên trong thơm mềm kèm lớp sụn giòn sần sật nhai cực đã. Sụn heo chiên có thể làm món ăn cơm, món nhắm bia, đãi tiệc.

Xem VIDEO CÁCH LÀM SỤN HEO CHIÊN GIÒN NGON

CÔNG THỨC SỤN HEO CHIÊN GIÒN NGON (2 dĩa/4 người ăn)

600g sụn gối heo (sụn gối lưỡi liềm heo)

40g bột tẩm khô chiên giòn

Dầu ăn

Sụn heo chiên giòn khi ăn nên chấm với tương ớt (xem cách làm TƯƠNG ỚT), mắm me chua ngọt (xem cách làm sốt me chua ngọt) hoặc muối ớt xanh (xem cách làm muối ớt xanh). Mỗi loại đồ chấm khi ăn cùng sụn heo chiên giòn sẽ có vị ngon khác nhau. Theo mình, chấm mắm me chua ngọt là ngon nhất.

CÁC BƯỚC LÀM SỤN HEO CHIÊN GIÒN TẠI NHÀ

– Sụn heo sau khi mua về, sơ chế sạch, để ráo nước. Cắt miếng vừa ăn.

– Bắt nồi nước, đặt xửng hấp vào rồi cho sụn heo lên, trải đều ra. Hấp lửa vừa 45 phút – 1 tiếng.

– Sụn heo sau khi hấp để nguội, cho sụn vào thau và xốc với bột tẩm khô chiên giòn.

– Làm nóng chảo dầu, cho sụn vào chiên cho vàng đều. Vớt sụn ra để ráo dầu. Khi ăn chấm với tương ớt, muối ớt xanh, mắm me,…

BÍ QUYẾT LÀM SỤN HEO CHIÊN GIÒN THƠM NGON

– Sụn heo thường có 3 loại. Loại sụn gối heo (sụn gối lưỡi liềm heo, sụn này được lóc từ xương giá), sụn khớp gối, sụn sườn heo (sườn non). Mỗi loại sụn khi chế biến sẽ khác nhau. Sụn gối heo thường có kèm nạc mềm, ít mỡ/ Sụn khớp gối thường chỉ có sụn. Sụn sườn heo cũng có thịt và mỡ, nhưng ít hơn sụn gối rất nhiều.

– Sụn heo khi mua về bạn rửa qua vài lần nước lạnh. Pha chút nước muối và giấm (hoặc rượu) để rửa sụn. Rửa lại cho hết mùi giấm hoặc rượu.

– Thời gian hấp sụn heo càng dài thì sụn càng mềm. Hấp 25 phút là sụn heo đã chín. Hấp tối đa 2 tiếng.

ĂN SỤN HEO CHIÊN GIÒN THƯỜNG CHẤM VỚI

Mắm tỏi ớt chua ngọt

Muối ớt xanh

Mắm me chua ngọt

MÓN LIÊN QUAN

Thịt Heo Quay Làm Món Gì Ngon Nhất? / 2023

Thịt heo quay kho trứng

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Món thịt heo quay kho trứng là món ăn phùi hợp cho những bữa cơm hằng ngày

Cách thực hiện

Trứng vịt bạn mang rửa sạch sau đó cho vào luộc chín và bóc bỏ vỏ đi, thịt heo quay ngon mang ra chặt thành các miếng như bao diêm. Sau đó bạn mang đổ nước dừa vào nồi thêm vào các gia vị gồm có: 1 thìa hạt nêm, 1 thìa đường, 2 thìa canh nước xì dầu, cho nước dừa đã chuẩn bị vào nồi và đun sôi lên khi đó mới cho trứng và thịt đã sơ chế vào nồi.

Kho như vậy đến khi nào thấy thịt mềm và nước kho sánh lại là được. Ngay cả khi tắt bếp đi mà thấy màu sắc của thụt và trứng chưa đẹp thì bạn vẫn có thể kho thêm một lát nữa rồi mới bày ra để thịt heo quay kho trứng có màu sắc đẹp nhất.

Yêu cầu thành phẩm

Heo quay kho măng

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Để món heo quay kho măng thơm ngon đúng điệu bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu sau: thịt heo quay 300g, măng vàng khoảng 150g, 8 quả trứng cút nhỏ, 1 quả dừa xiêm, 1 quả ớt sừng, hai cây hành lá, 2 thìa tỏi băm nhuyễn,.. cùng một số loại gia vị cần thiết khác như dầu ăn, đường, nước tương, hạt nêm để món ăn thêm phần đậm đà.

Món thịt heo quay kho măng tuy dễ làm nhưng ăn cũng rất lạ miệng

Cách thực hiện

Sau khi chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu trên ta tiến hành sơ chế: thịt heo quay cắt thành những miếng bản khoảng 2cm. Sau đó mang ướp thịt với 2 thìa tỏi băm nhuyễn, 1 thìa hạt nêm ngon cùng với 1 thìa rưỡi xì dầu để tạo màu sắc và hương vị cho món heo quay kho măng.

Măng đã chuẩn bị bạn mang chần qua với nước sôi rồi ngâm như vậy khoảng chừng 15 phút, vớt ra rửa lại bằng nước lạnh rồi để cho ráo. Phần trứng cút đã chuẩn bị mang luộc chín, bóc vỏ, ớt sừng bỏ hết hạt và cắt thành khúc nhỏ, hành lá rửa sạch cắt khúc khoảng 4cm.

Mua thịt heo quay ở đâu ngon?

Để có thịt heo quay ngon và thực hiện các món ăn hấp dẫn mà chúng tôi vừa đề cập ở trên quý khách hàng có thể tự mình lựa thịt rồi về quay lên và thực hiện các món ăn.

Ngoài ra nếu không có nhiều thời gian và muốn mua thịt heo quay sẵn ở ngoài cho tiết kiệm thời gian thì heo quay Hog Roast là một địa chỉ lý tưởng cho bạn. Với nguồn nguyên liệu sạch được kiểm dịch kỹ càng trước khi đưa vào chế biến cùng với tay nghề khéo léo và những bí quyết độc đáo của những đầu bếp nơi đây sẽ mang đến các thành phẩm tuyệt vời.

Thịt heo quay của Hog Roast là nguyên liệu tốt nhất để bạn chế biến những món ăn từ heo quay

Thưởng thức những món thịt heo quay ngon và hấp dẫn của Hog Roast quý khách hàng không những được thưởng thức một món ăn ngon mà còn có thêm những trải nghiệm độc đáo về một món ăn tưởng chừng quen thuộc.

Với phương châm hoạt động và phát triển vì khách hàng Hog Roast luôn đặt lợi ích của khách hàng lên đầu và cung cấp đến các bạn những sản phẩm tươi ngon, hấp dẫn nhất, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Vì thế heo quay Hog Roast luôn là địa chỉ được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn.

Quý khách hàng có nhu cầu có thể liên hệ theo hotline của chúng tôi để được tư vấn và mua hàng trực tiếp hoặc truy cập website chúng tôi để tham khảo menu hấp dẫn và đặt hàng online.

Thịt Thăn Heo Làm Gì Ngon? Đừng Bỏ Lỡ Những Món Ngon Từ Thăn Heo Nhé / 2023

Thịt thăn heo làm gì ngon?

Thịt thăn là một bộ phận được cắt từ bắp thịt heo. Nhiều người thường gọi thịt thăn là nạc thăn bởi đặc điểm của nó là có phần thịt dày, chắc và có thớ thịt dài.

Cũng như thịt heo nói chũng, thịt thăn heo là nguyên liệu phổ biến được sử dụng trong những bữa cơm hàng ngày của người dân Việt Nam. Có hàng trăm món ăn được chế biến từ nguyên liệu chính là thịt thăn heo, từ luộc, xào, chiên, thịt kho tàu đến lẩu nướng hay làm thịt chà bông….Một số món ăn ngon không thể bỏ qua từ thịt thăn heo đó là: thịt thăn áp chảo, thăn heo chiên xù, nạc thăn chiên ngũ vị…Mỗi món ăn mang lại cho vị giác sự trải nghiệm mới lạ. Chính vì vậy, bạn đừng lãng phí thời gian đi tìm kiếm ở đâu xa, hãy ở lại đây, tiếp tục theo dõi những phần tiếp theo của bài viết này của JAMJA’s BLOG. Đảm bảo bạn sẽ có những bữa ăn đa dạng và thỏa mãn vị giác với những món ăn từ thịt thăn heo.

Thịt thăn áp chảo thơm ngon

– Thịt lợn: 400g

– Tỏi: 1 củ

– Sả: 4 nhánh

– Đường vàng: 20g

– Tiêu xay: 1 thìa cà phê

– Nước mắm: 30ml

– Xì dầu: 30g

– Dầu hào: 30g

– Hành lá: 50g

– Muối: ½ thìa cà phê: dùng để rửa thịt

– Dầu ăn: 1 thìa cà phê

Các bước làm thịt thăn áp chảo

Bước 1: Trước hết chúng ta cần sơ chế nguyên liệu

– Thịt thăn heo sau khi mua về thì rửa sạch với nước muối loãng. Sau đó bạn cắt lát to mỏng khoảng 1cm, dùng búa chuyên dụng để đập dập thịt. Làm như vậy thịt sẽ mềm hơn và dễ dàng thấm gia vị.

– Sả: Bóc bỏ phần già, rửa sạch, sau đó băm nhuyễn

– Tỏi: bóc vỏ, băm nhuyễn

– Hành lá: làm sạch, thái nhỏ

Bước 2: Ướp thịt thăn heo với gia vị

Cho tất cả các loại gia vị (trừ dầu ăn) cùng với sả và tỏi băm vào bát tô, trộn đều, sau đó cho thịt thăn heo và ướp cùng. Thịt cần được ướp ít nhất trong 1 tiếng để đảm bảo thịt ngấm đều gia vị.

Bước 3: Áp chảo

Thịt thăn rim nước mắm đậm đà

– Thịt thăn heo: 500g

– Dầu hào: 2 thìa canh

– Đường: 1 thìa canh

– Nước mắm: 2 thìa canh

– Tiêu xay: ½ thìa cà phê

– Hạt nêm: ½ thìa cà phê

– Hành tím: 2 củ

– Dầu ăn: 1 thìa canh

Các bước làm thịt thăn heo rim mắm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Thịt thăn heo: rửa sạch, sau đó thái miếng vừa ăn

– Hành tím: bóc vỏ, đập dập

Bước 2: Bắt đầu rim thịt

– Cho tất cả gia vị (trừ đường và dầu ăn) vào cùng một cái bát, khuấy đều

– Bắc nồi lên bếp, sau đó cho dầu ăn và đường vào, nấu nhỏ lửa và khuấy đều cho đến khi thấy nước đường chuyển sang màu nâu cánh dán. Tiếp theo bạn cho thịt thăn heo + hành tím vào, đảo đều tay cho đến khi thấy thịt săn lại. Tiếp tục cho hỗn hợp nước sốt đã trộn ở trên vào, đảo đều rồi vặn lửa nhỏ, rim cho đến khi thấy nước sốt sánh lại thì tắt bếp.

Vậy là bạn đã hoàn thành xong món thịt thăn heo rim nước mắm rồi đấy. Món này mà ăn kèm với cơm trắng thì ngon tuyệt cú mèo luôn đấy.

Thịt thăn sốt chua ngọt lạ miệng

– Thịt thăn heo: 400g

– Thơm: 300g

– Chanh: 1 quả

– Ngò rí: 50g

– Hạt nêm: 1 thìa cà phê

– Đường

– Nước mắm: 3 thìa canh

– Tiêu xay: 1 thìa cà phê

– Ớt bột: ½ thìa cà phê

– Muối: ½ thìa cà phê: dùng để rửa thịt

– Dầu ăn: 2 thìa cà phê

– Nước lọc: 2 thìa canh

Các bước làm thịt thăn sốt chua ngọt

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Thịt thăn heo: Sau khi mua thịt về, bạn pha một chậu nước muối loãng sau đó cho thịt vào rửa sạch. Sau đó bạn thái thịt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

– Chanh: vắt lấy nước cốt

– Tỏi: bóc vỏ

– Ớt sừng: rửa sạch rồi thái lát

– Thơm: làm sạch sau đó băm nhuyễn

Bước 2: Ướp thịt

Cho hạt nêm + 1 thìa canh nước mắm + ½ thìa cà phê tiêu xay vào bát thịt, trộn đều rồi ướp thịt trong khoảng 30 phút để cho thịt có thể ngấm gia vị.

Bước 3: Chiên thịt

Bước 4: Làm nước sốt

– Cho tỏi + ớt sừng + đường vào cối, sau đó giã thật nhuyễn. Theo cách này tất cả các nguyên liệu đều sẽ hòa lẫn với nhau, tạo nên hương vị thơm ngon tuyệt vời hơn đấy.

– Sau khi giã xong bạn múc hỗn hợp ra một chiếc bát, cho vào 2 thìa canh nước mắm + nước cốt chanh + ½ thìa cà phê tiêu xay + thơm đã băm nhuyễn + nước lọc rồi khuấy đều, bạn sẽ thu được hỗn hợp nước sốt sền sệt.

Bước 5: Hoàn thành thịt thăn heo sốt chua ngọt

Thịt thăn heo chiên xù giòn tan

– Thịt thăn: 400g

– Bột chiên xù

– Bột chiên giòn

– Trứng gà: 1 quả

– Sữa tươi không đường: 1 thìa canh

– Muối tiêu: ½ thìa cà phê

– Dầu ăn

Các bước làm thịt thăn heo chiên xù

Bước 1: Rửa sạch thịt thăn sau đó thái lát mỏng khoảng 1cm, sau đó dùng bua chuyên dụng đập dập để thịt thăn heo dễ ngấm gia vị hơn, hơn nữa sau khi chiên thịt sẽ không bị cong. Tiếp theo bạn thoa muối tiêu lên cả 2 bề mặt thịt. Sau đó thoa thêm một ít dầu ăn để thịt mềm hơn. Cuối cùng bạn ướp thịt trong khoảng 30 phút để thịt ngấm đều gia vị.

– Đổ bột chiên giòn ra đĩa

– Đổ bột chiên xù ra một chiếc đĩa khác

– Đập trứng ra một chiếc bát con, cho sữa tươi không đường vào rồi đánh đều

Bước 3: Bắt đầu chiên thịt

– Gắp lần lượt từng miếng thịt thăn heo đã ướp qua lớp bột chiên giòn, sau đó nhúng vào bát trứng, cuối cùng là nhúng vào đĩa bột chiên xù. Bạn hãy làm thật cẩn thận sao cho khi nhúng qua mỗi lớp bột đều bao phủ hết miếng thịt.

– Cho thịt vào chảo dầu đang sôi và bắt đầu chiên. Làm liên tục như vậy cho đến khi hết thịt. Chiên thịt với lửa vừa để thịt bên trong chín đều, lớp ngoài lại vừa giòn ngon, như vậy mới đạt tiêu chuẩn. Thịt sau khi được chiên chín bạn vớt ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu.

Comments