Top 18 # Sức Khỏe Tâm Sinh Làm Sữa Chua / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 11/2022 # Top Trend | X-bikeman.com

Trung Tâm Chăm Sóc Sức Khỏe Cộng Đồng – Chac / 2023

Ung thư là một căn bệnh đáng sợ đang ảnh hưởng đến cuộc sống của chúng ta trong thập kỷ qua. Nhưng bạn có thể ngăn ngừa ung thư với một chế độ ăn uống lành mạnh, tập thể dục thường xuyên và luôn thấy yêu đời.

Chúng tôi xin giới thiệu tới các bạn 18 loại thực phẩm có đặc tính chống ung thư.

Bắp cải

Bắp cải là một loại rau làm cho bạn mạnh mẽ hơn và được xem là rau thuốc. Hợp chất Indole-3-carbinol có trong bắp cải ngăn chặn sự phát triển của bệnh ung thư vú. Indole-3-carbinol chuyển đổi các ảnh hưởng có hại của estrogen thành một hợp chất hữu ích.

Súp lơ

Bên cạnh bắp cải, các loại rau họ cải khác là súp lơ là thực phẩm chiến đấu lại bệnh ung thư. Súp lơ có thể lại chống ung thư bàng quang, ung thư vú, ung thư ruột kết, ung thư tuyến tiền liệt và ung thư buồng trứng. Súp lơ giúp cơ thể giải độc, nó là một chất chống oxy hóa và nó có đặc tính kháng viêm.

Nấm

Nấm rất giàu vitamin B và sắt. Nó cũng được biết đến có khả năng chống lại bệnh tiểu đường, ngăn ngừa các khối u, chống oxy hóa, chống dị ứng, chiến đấu cholesterol và tăng khả năng miễn dịch.

Bông cải xanh

Sulforaphane có trong rau họ cải như bắp cải, súp lơ và bông cải xanh có thể chống ung thư. Hợp chất này giúp ngăn ngừa sự phát triển của khối u.

Cà rốt

Beta carotene và falcarinol được tìm thấy trong cà rốt giúp chống ung thư. Tiêu thụ cà rốt có thể chống lại các bệnh ung thư như: ung thư phổi, ung thư miệng, ung thư cổ họng, ung thư dạ dày, ung thư ruột, ung thư bàng quang, ung thư tuyến tiền liệt và ung thư vú.

Khoai lang

Polyphenol chất chống oxy hóa axit caffeic và tri-caffeoylquinic acid có trong khoai lang giúp chống ung thư như ung thư phổi, ung thư mật, ung thư thận, ung thư gan và ung thư vú.

Bưởi

Bưởi được được biết có khả năng chống lại bệnh tiểu đường và thúc đẩy giải độc trên cơ thể. Nó cũng là một trong những thực phẩm chiến đấu lại ung thư đại tràng. Flavonoid trong bưởi làm chậm quá trình sản xuất ra tế bào ung thư.

Nho

Các nghiên cứu đã chứng minh nho là thực phẩm chiến đấu chống lại ung thư. Nhưng điều quan trọng cần lưu ý hạt nho chứa proanthocyanidins hóa chất giúp chống lại ung thư ruột kết, ung thư tuyến tiền liệt và ung thư vú .

Cà chua

Cà chua là một nguồn cung cấp vitamin A, C, và E và hợp chất chống ung thư là lycopene. Chất chống oxy hóa này giúp chống lại các gốc tự do và các tế bào ung thư. Vitamin C trong cà chua giúp ngăn ngừa tổn thương tế bào có thể dẫn đến ung thư. Cà chua là thực phẩm tuyệt vời để chống lại ung thư vú, ung thư tuyến tiền liệt, ung thư miệng, ung thư tuyến tụy và ung thư ruột kết.

Mâm xôi, dâu tây

Quả mâm xôi và dâu tây có chứa chất chống oxy hóa có thể chống lại tế bào ung thư đặc biệt là ung thư dạ dày, ung thư ruột kết và ung thư vú. Acid ellagic có trách nhiệm để ngăn ngừa ung thư da, bàng quang, phổi và thực quản.

Đu đủ

Đu đủ có chứa các hợp chất beta carotene và lycopene rất hiệu quả trong cuộc chiến chống các gốc tự do. Isothiocyanates từ đu đủ cũng bảo vệ các tế bào di căn thành ung thư. Do đó điều này làm cho đủ đủ trở thành “superfood” chống lại ung thư.

Cam và chanh

Những thực phẩm này có chứa limonene giúp tăng khả năng miễn dịch giết chết các tế bào ung thư. Cam và chanh là một cách tuyệt vời để chống lại các gốc tự do.

Hạt lanh

Hạt lanh có thể ngăn chặn sự phát triển và lây lan của các tế bào ung thư. Hạt lanh giúp tránh được ung thư tuyến tiền liệt và ung thư vú.

Tỏi

Tỏi có thể làm giảm nguy cơ ung thư dạ dày, ung thư ruột kết, ung thư thực quản, ung thư tuyến tụy và ung thư vú.

Nghệ

Curcumin trong củ nghệ là một chất chống oxy hóa mạnh mẽ làm chậm lại sự phát triển và lây lan của bệnh ung thư.

Trà xanh

Trà xanh có thể được dùng để tăng tốc độ trao đổi chất và giảm cân. Trà xanh cũng có thể ngăn chặn sự lây lan của bệnh ung thư.

Sản phẩm đậu nành

Dưa hấu

Lycopene có mặt trong cà chua cũng được tìm thấy trong dưa hấu. Lycopene là một hợp chất có thể chống ung thư.

Theo Dân Việt/Healthmeup

Ăn Chay Để Làm Gì? Lợi Ích Của Ăn Chay Đối Với Sức Khỏe Và Tâm Linh / 2023

1. Ăn chay để làm gì?

Ăn chay hay còn được gọi là trai giới hoặc ăn lạt là chế độ ăn uống khá lành mạnh chỉ gồm các nguyên liệu có nguồn gốc thực vật, tuyệt đối không ăn các thực phẩm có nguồn gốc động vật qua sát sinh giết mổ. Hiện nay ăn chay không chỉ là hình thức ăn uống truyền thống của người Phật tử mà nó đã trở nên phổ biến trong cộng đồng. Vậy ăn chay để làm gì?

– Ăn chay là cách đảm bảo tín ngưỡng tâm linh

Đạo Phật quan điểm sống gửi – thác nhờ, tức trần gian là cõi tạm bợ – một nơi không có gì là mãi mãi nên phải gắng tu tập để khi từ giã cõi trần sẽ về nơi cực lạc vĩnh hằng. Mục đích của đạo Phật là vì tín ngưỡng của họ thương xót và coi trọng sinh mạng nên phát tâm ăn chay để tránh nghiệp báo, tránh sát sinh.

Bên cạnh đó ăn chay là hình thức tu tập hướng đến lòng từ bi khiến con người từng bước dứt bỏ tạp niệm, thanh lọc cơ thể, dễ dàng tránh xa hỉ nộ ái ố tham sân si giúp thân tâm thanh tịnh dễ dàng hơn trong con đường quy y cửa phật và để tâm luôn an yên.

– Ăn chay để bảo vệ sức khỏe

Về mặt sức khỏe, ăn chay để làm gì? Có nhiều các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, việc ăn các món chay vẫn có thể cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể chứ không hề dẫn đến thiếu chất như mọi người vẫn hiểu lầm.

Rất nhiều người ăn chay vì môi trường, họ quan điểm rằng việc nuôi súc vật để lấy thịt sẽ làm ô nhiễm môi trường vì các chất phế thải của chúng.Thủy sản bị đánh bắt nhiều đến nỗi các loài tôm cá đang rơi vào tình trạng diệt chủng. Vì vậy việc giảm chăn nuôi gia súc gia cầm mang lại rất nhiều lợi ích trong việc bảo vệ môi trường sống cho chúng ta.

– Ăn chay để đảm bảo tính kinh tế

Một số người ăn chay đơn giản chỉ vì rau trái tương đối rẻ tiền hơn hoặc không có điều kiện nuôi súc vật để lấy thịt ăn. Một bữa trưa ở tiệm chay bao giờ cũng rẻ hơn là một mâm cơm thịnh soạn trong nhà hàng đắt tiền.

– Ăn chay để thỏa mãn sở thích

Những người có sở thích ăn chay muốn tận hưởng hương vị đặc biệt nhẹ nhàng và dễ tiêu của rau trái cũng như tránh được các bệnh nhiễm độc do thịt, cá gây ra. Mặt khác, ăn chay để làm gì? động lực giúp nhiều người tìm đến ăn chay vì hướng thiện làm lành từ đó truyền bá tư tưởng này một cách rộng rãi. Và tất nhiên ai cũng muốn những điều lành nên việc ăn chay trở thành một xu hướng trong xã hội dư giả vật chất như hiện nay.

Số người ăn chay trên toàn thế giới hiện nay chiếm một tỷ lệ rất cao. Ăn chay để làm gì? Mặc dù chưa có bằng chứng rõ ràng là ăn chay có thể giúp con người tăng thêm tuổi thọ, nhưng nếu ăn chay được cân bằng với đủ các chất dinh dưỡng thì cũng tốt cho sức khỏe và không có nguy cơ suy dinh dưỡng như nhiều người vẫn lầm tưởng. Một số lợi ích cụ thể của việc ăn chay có thể được kể ra như sau:

– Giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch

Hầu hết các loại thực vật đều không có cholesterol và chất béo bão hòa. Các chất béo này chỉ có nhiều trong thịt động vật. Vì vậy, người ăn chay ít bị cao cholesterol, một chất dinh dưỡng mà nếu có tỷ lệ quá cao trong máu, đã được chứng minh là nguyên nhân gây ra bệnh tim mạch, nhồi máu cơ tim.

– Giảm nguy cơ mắc các bệnh béo phì

Nghiên cứu của Hiệp Hội Y Khoa Anh Quốc cho biết người ăn chay thường có trọng lượng cơ thể vừa phải hơn so với những người ăn nhiều thịt, cá. Người không ăn thịt thường có vóc dáng mảnh mai hơn người ăn thịt. Bởi thức ăn thực vật thường có rất ít chất béo.

– Ăn chay tăng cường trao đổi chất, giúp hệ tiêu hóa hoạt động dễ dàng

Ăn rau trái đã được chứng minh là rất tốt để không bị táo bón và bị bệnh chi nang ruột với các túi nhỏ lồi ra ở niêm mạc ruột. Do chất xơ trong rau trái hút nhiều nước giúp làm tăng tốc độ trao đổi chất và đốt cháy calo hiệu quả hơn.

– Ăn chay để giảm huyết áp

Ăn chay cũng có thể làm giảm huyết áp ở người đang bị bệnh cao huyết áp. Hiện tượng này được giải thích là có thể do ăn chay người ta ít mập béo hoặc do ăn rau trái có ít muối, hoặc cũng có thể do người ăn chay thường có nếp sống điều độ, lành mạnh hơn. Hạ huyết áp cao là đáp án giải đáp cho băn khoăn ăn chay để làm gì.

Các nhà nghiên cứu giải thích là người ăn chay tiêu thụ thực phẩm mỡ ít, thực phẩm của họ ít cholesterol và nhiều chất xơ, tất cả đều giúp giảm nguy cơ sỏi túi mật.

– Giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư

Đã có nhiều chứng minh là việc ăn uống có nhiều liên hệ nhân quả với các loại ung thư. Tỷ lệ mắc bệnh ung thư ở người ăn thịt động vật cao hơn so với ở những người ăn nhiều rau trái hoặc ăn chay. Tỷ lệ tử vong vì ung thư cũng cao hơn ở người ăn nhiều thịt đỏ. Các nghiên cứu khoa học chỉ ra, trái cây và rau là những thành phần có khả năng bảo vệ cơ thể đối với tất cả bệnh ung thư tiêu hóa và các ung thư do hút thuốc lá gây ra.

– Ăn chay giúp điều chỉnh các hormone gây đói

Hầu hết mọi người không thể hiểu dấu hiệu đói, do đó họ sẽ cảm thấy no khi ăn các bữa chính. Ăn chay giúp cơ thể bạn gửi các tín hiệu đói khi bạn thực sự đói.

– Ăn chay giúp da căng mịn và trắng sáng

Ăn chay để làm gì? Ăn chay để giúp giải độc cơ thể của bạn và điều chỉnh các chức năng của các cơ quan khác, như gan và thận, kết quả là làn da khỏe mạnh.

Hy vọng những thông tin trên đã giúp bạn có đáp án chính xác ăn chay để làm gì, những lợi ích tuyệt vời mà ăn chay mang lại. Từ đó giúp chúng ta chăm sóc sức khỏe, tu tâm dưỡng tính, từ bi bác ái với vạn vật.

An Nhiên – Đam mê ẩm thực chay, kiến thức chay và phật pháp. Tôi tạo website này muốn chia sẻ tới mọi người kiến thức ăn chay, cách làm món chay ngon nhất..

Vì Sao Bơ Làm Từ Sữa Của Bò Ăn Cỏ Tốt Cho Sức Khỏe / 2023

Dịch bệnh tim bắt đầu xuất hiện vào khoảng năm 1920-1930 và hiện là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu trên thế giới.

Trong quá trình tìm kiếm nguyên nhân, các chuyên gia dinh dưỡng đã cho rằng những thức ăn như bơ, thịt và trứng là thứ để đổ lỗi.

Theo họ, những thực phẩm này gây ra bệnh tim vì chúng chứa nhiều chất béo bão hòa và cholesterol.

Nhưng chúng ta đã ăn bơ trong hàng ngàn năm, rất lâu trước khi bệnh tim trở thành vấn đề sức khỏe.

Đổ lỗi các vấn đề sức khỏe mới cho các thực phẩm đã có từ lâu là việc làm vô nghĩa.

Khi lượng tiêu thụ các thực phẩm béo truyền thống như bơ giảm thì các bệnh như bệnh tim, béo phì và bệnh đái tháo đường tuýp II tăng lên.

Sự thật là, thực phẩm tự nhiên như bơ không có ảnh hưởng gì đến bệnh tim.

Bản thân chất béo bão hòa không xấu như người ta nghĩ

Lý do mọi người nghĩ rằng bơ sữa xấu là do nó chứa nhiều chất béo bão hòa.

Trên thực tế, một lượng rất lớn chất béo từ sữa là bão hoà, trong khi phần lớn các chất béo động vật khác (như mỡ lợn) cũng cũng tồn tại ở dạng không bão hòa đơn và không bão hòa đa.

Do đó, bơ sữa, gần như chỉ chứa chất béo từ sữa, rất giàu chất béo bão hòa, khoảng 63% các axit béo có trong bơ sữa là bão hòa ( 1).

Tuy nhiên, đó không phải là điều mà mọi người thực sự quan tâm. Toàn bộ những lời đồn đại về chất béo bão hòa, cholesterol và bệnh tim đã bị vạch trần hoàn toàn ( 2, 3, 4).

Thực tế, chất béo bão hòa thực ra lại có thể cải thiện thành phần lipid máu:

Chúng nâng cao mức cholesterol HDL (tốt), loại cholesterol này làm giảm nguy cơ bệnh tim (5, 6, 7).

Thay đổi LDL từ nhỏ, dày đặc (xấu) sang LDL lớn – loại LDL lành tính và không gây bệnh tim (8, 9).

Do đó, chất béo bão hòa không phải là lý do chính đáng để chúng ta tránh dùng bơ sữa. Nó là hoàn toàn lành tính và là một nguồn năng lượng lành mạnh cho cơ thể con người.

Kết luận: Lời đồn về chất béo bão hòa gây ra bệnh tim đã được vạch trần hoàn toàn. Các nghiên cứu cho thấy rằng không có bất kỳ mối liên hệ nào giữa hai yếu tố này.

Bơ sữa làm từ sữa của bò ăn cỏ chứa nhiều vitamin-K2, chúng ta thường thiếu chất giúp khử canxi ở động mạch này

Hầu hết mọi người chưa bao giờ nghe nói về vitamin K, nhưng nó là một trong những chất dinh dưỡng quan trọng nhất để tối ưu hóa sức khỏe tim.

Loại vitamin này tồn tại dưới nhiều dạng. Chúng ta có K1 (phylloquinone), được tìm thấy trong thực phẩm thực vật như rau lá xanh. Sau đó, chúng ta có itamin k2 (menaquinone), được tìm thấy trong thực phẩm động vật.

Mặc dù hai hình thức có cấu trúc tương tự nhưng chúng lại tạo ra những ảnh hưởng khác nhau trên cơ thể. Trong khi K1 đóng vai trò quan trọng trong việc đông máu, vitamin K2 giúp giữ không cho canxi bám vào động mạch ( 10, 11).

Các sản phẩm có hàm lượng chất béo cao làm từ sữa của bò ăn cỏ là những nguồn cung cấp vitamin K2 tốt nhất trong chế độ ăn uống. Các nguồn khác bao gồm lòng đỏ trứng, gan ngỗng và natto – một món ăn làm từ đậu nành lên men ( 12, 13).

Một vấn đề với canxi là nó có xu hướng thoát ra khỏi xương (gây loãng xương) và đi vào động mạch (gây ra bệnh tim).

Bằng cách tối ưu hóa lượng vitamin K2, bạn có thể phần nào ngăn ngừa quá trình này. Các nghiên cứu cho thấy vitamin K2 làm giảm đáng kể nguy cơ loãng xương và bệnh tim ( 14, 15).

Trong nghiên cứu Rotterdam nghiên cứu tác động của vitamin K2 đối với bệnh tim, những người có lượng hấp thu vitamin K2 cao nhất giảm đến 57% nguy cơ chết do bệnh tim và giảm 26% nguy cơ chết do những nguyên nhân khác, trong khoảng thời gian từ 7-10 năm ( 16).

Một nghiên cứu khác phát hiện rằng cứ mỗi 10 microgam vitamin K2 được tiêu thụ sẽ giúp phụ nữ giảm 9% nguy cơ mắc bệnh tim. Vitamin K1 (dạng thực vật) không có tác dụng ( 17).

Với khả năng chống lại bệnh tim đáng kinh ngạc của vitamin K2, lời khuyên tránh bơ và trứng có thể đã làm cho dịch bệnh tim lan rộng hơn.

Kết luận: Vitamin K2 là một chất dinh dưỡng mà hầu hết mọi người không biết, nhưng nó là một trong những chất dinh dưỡng quan trọng nhất trong chế độ ăn kiêng vì sức khỏe tim và xương.

Bơ chứa hàm lượng lớn loại axit béo chống oxy hóa gọi là Butyrate

Trong vài thập kỷ qua, tăng cholesterol được coi là nguyên nhân chính gây ra bệnh tim.

Tuy nhiên, các nghiên cứu mới cho thấy rằng có rất nhiều yếu tố khác gây ra căn bệnh này.

Một trong những nguyên nhân chính là chứng viêm, hiện nay được cho là nguyên nhân dẫn đến bệnh tim ( 18, 19, 20).

Tất nhiên, viêm là phản xạ quan trọng giúp bảo vệ cơ thể chúng ta khỏi thương tích và nhiễm trùng. Nhưng khi bị viêm quá nghiêm trọng hoặc viêm trực tiếp chống lại mô của cơ thể có thể gây ra tổn hại nghiêm trọng.

Ngày nay người ta biết rằng viêm nội mạc (màng trong động mạch) là một đoạn quan trọng dẫn đến sự hình thành mảng bám và nhồi máu cơ tim ( 21).

Một chất dinh dưỡng có khả năng chống lại chứng viêm được gọi là butyrate (hoặc axit butyric). Đây là một axit béo bão hòa ngắn, dài 4 cacbon.

Các nghiên cứu cho thấy butyrate có khả năng kháng viêm ( 22, 23, 24).

Một trong những nguyên nhân làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim có thể là do các vi khuẩn trong ruột tiêu hóa một số chất xơ và biến nó thành butyrate ( 25, 26, 27, 28).

Kết luận: Bơ là nguồn axit béo mạch ngắn butyrate tuyệt vời, loại axit béo này giúp kháng viêm.

Thành phần dinh dưỡng và tác động đến sức khỏe của sản phẩm sữa có thể thay đổi rất nhiều, tùy thuộc vào những gì bò được cho ăn.

Về bản chất, bò từng được thả tự do và ăn cỏ – nguồn thực phẩm “tự nhiên” cho bò.

Tuy nhiên, gia súc ngày nay (đặc biệt ở Hoa Kỳ) chủ yếu được cho ăn thức ăn từ ngũ cốc với đậu nành và ngô.

Sản phẩm từ sữa của bò ăn cỏ có hàm lượng axit béo vitamin K2 và Omega-3 cao, những chất dinh dưỡng này vô cùng quan trọng đối với tim ( 29).

Nhưng nếu bạn chú ý đến một số quốc gia mà ở đó bò thường được cho ăn cỏ, bạn sẽ thấy một hiệu ứng hoàn toàn khác.

Theo một nghiên cứu từ Australia, nơi bò được cho ăn cỏ, những người ăn các sản phẩm từ sữa có hàm lượng chất béo cao nhất có nguy cơ tử vong do bệnh tim mạch thấp hơn 69% so với những người ăn ít nhất ( 32).

Cách Làm Sữa Gạo Lứt Không Đường Tốt Cho Sức Khỏe Chỉ Với 7 Bước / 2023

1. Cách làm sữa gạo lứt không đường cần chuẩn bị những gì?

Gạo lứt loại ngon: 100 gam. Tiêu chí chọn gạo lứt đó là bạn cần chọn gạo đúng mùa, hạt bóng mẩy, có vị ngọt và mùi thơm. Bên cạnh đó, gạo không bị mối, mọt và khi cầm lên có cảm giác trơn nhẵn là gạo ngon.

Sữa tươi nguyên chất không đường: 2 hộp

Nước lọc: 1 lít

Dụng cụ làm sữa gạo lứt không đường:

Toàn bộ dụng cụ này trước khi sử dụng cần phải vệ sinh sạch sẽ để giữ vệ sinh an toàn thực phẩm.

2. Hướng dẫn cách làm sữa gạo lứt không đường cần trải qua bao nhiêu bước?

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bạn cần nhặt sạch sẽ vỏ trấu còn xót trong gạo lứt. Sau đó, sàng lại một lần để loại bỏ hết bụi bẩn trong hạt gạo.

Bước 2: Đổ gạo vào chảo

Bạn cần lấy một chiếc chảo to, nông sâu để đổ gạo vào rang với lửa nhỏ tới khi nào gạo dậy mùi thơm lên, có độ bóng, có 1/3 số gạo đó bung nở thì mới đạt yêu cầu và tắt bếp.

Bước 3: Nấu chín gạo

Rót tầm 200 ml nước lọc sạch, đun cho sôi rồi đổ hết lượng gạo đã rang vào, nấu cho mềm ra. Chú ý rằng, cần nấu với ngọn lửa nhỏ để gạo mềm, không bị cháy khét, ám mùi gây khó ăn. Sau khi nấu xong, đem số gạo nấu được đổ hết vào máy xay thành bột nhuyễn

Bước 4: Rây lọc bột

Dùng rây lọc có kích thước lưới nhỏ, lọc lượng bột xay thu được qua rây, hãy vắt mạnh để sao cho chất bột tồn đọng trong gạo được đẩy ra hết.

Bước 5: Đun nấu sữa

Hãy cho lượng nước 700 ml còn lại vào một nồi khác, cho thêm sữa tươi không đường và đun đến khi nào chúng sôi thì tắt bếp.

Bước 7: Bảo quản và thưởng thức

Sau khi có sữa gạo lứt không đường, hãy để sữa nguội, có thể dùng ngay nếu cần hoặc bảo quản bằng các chai thủy tinh để tủ lạnh khi chưa muốn dùng đến. Thông thường, sữa tươi gạo lứt không đường chỉ có thể bảo quản và dùng tốt nhất trong thời gian từ 3-4 ngày.

3. Những tác dụng của sữa gạo lứt không đường

Giảm cholesterol, tăng cường miễn dịch

Trong gạo lứt có chứa chất xơ, carotenoid, axit omega-3, IP6,…có tác dụng giảm cholesterol, triglyceride, ngăn ngừa các bệnh về tim mạch đồng thời tăng cường hệ miễn dịch và làm chậm lại quá trình lão hóa.

Cải thiện hệ tiêu hóa và giảm nguy cơ mắc ung thư

Polyphenol, tocotrienol là những chất có trong gạo lứt có khả năng kìm hãm sự sản sinh nhanh các tế bào nguy cơ ung thư. Đồng thời chất xơ có trong gạo lứt giúp cải thiện hệ tiêu hóa, giảm thiểu tình trạng rối loạn tiêu hóa ở cơ thể người

Gạo lứt giúp giảm cân hiệu quả

Người thừa cân có thể sử dụng gạo lứt làm bữa ăn hàng ngày giúp hạn chế sự thèm ăn, điều hòa glucozơ, giải độc ruột kết và tăng cường trao đổi chất.