Top 18 # Su Su Nấu Với Gì Cho Bé Ăn Dặm / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 12/2022 # Top Trend | X-bikeman.com

Cách Nấu Cháo Thịt Bò Cho Bé Ăn Dặm Thơm Ngon Với Su Su / 2023

1. Nguyên liệu (cho 1 chén cháo/ bột khoảng 250 ml) cần:

4 muỗng canh bột gạo (40g)

Su su cắt thành khúc (20g)

Thịt bò băm nhuyễn (20g) : chọn thịt nạc mềm, không có gân

1 muỗng cà phê nhỏ dầu ăn loại tốt cho bé (khoảng 5ml).

Chén nước vừa đủ (250ml)

Cách nấu cháo thịt bò cho bé ăn dặm với số lượng lớn hơn, mẹ chỉ cần lấy tỉ lệ này làm tỉ lệ chuẩn để nhân lên số lượng nguyên liệu cần chuẩn bị.

2. Cách nấu cháo thịt bò cho bé ăn dặm cùng su su – lượng nhỏ

Bước 1: Su su luộc chín sau đó dùng muỗng tán nhuyễn.

Bước 2: Trộn thịt bò với 1/3 chén nước, dùng đũa quấy tan để khi nấu không bị vón cục. Nấu thịt bò với lửa nhỏ, sau khi thịt chín thì tắt bếp, đem xay nhuyễn.

Bước 3: Nấu bột hoặc cháo mẹ tham khảo ở đây

Bước 4: Cho cháo/ bột với hỗn hợp thịt bò, su su vào nồi đun nhỏ lửa và đảo đều khoảng 3 phút thì tắt bếp.

Bước 5: Cho 1 chút dầu ăn vào bột rồi trộn đều, nhắc xuống để nguội bớt mới cho bé ăn. Để kiểm tra độ nóng, các mẹ có thể thử nhỏ bột lên cổ tay

* Để nấu bột từ cháo ngon hơn, mẹ chỉ cần nấu cháo cho bé trước, sau đó dùng máy xay sinh tố hoặc rây có mắt nhỏ để rây cháo.

Các mẹ lưu ý khi xay thịt bò: Thịt bò nên xay với lượng nhỏ sẽ dễ nhuyễn hơn.

3. Cách nấu cháo thịt bò cho bé ăn dặm cùng su su – lượng lớn

Đầu tiên mẹ cho cả gạo, thịt bò vào ninh cùng một lúc. Khi cháo gần chín, mẹ cho su su vào tiếp tục ninh tới khi cháo và su su chín mềm. Sau đó mẹ thì để nguội cháo, rồi chia ra thành từng phần nhỏ bỏ vào ngăn đông.

Ngày nào bé ăn thì mẹ rã đông hỗn hợp cháo này và đun trên bếp, tán nhuyễn hỗn hợp, đảo đều sao cho hỗn hợp được mịn rồi tắt bếp. Cuối cùng, cho thêm dầu ăn vào và trộn đều.

Chỉ với vài bước đơn giản trong cách nấu cháo/ bột thịt bò cho bé, chén cháo/ bột thơm phức đã sẵn sàng cho bé yêu rồi nè. Chén cháo/ bột thịt bò, su su giàu chất sắt, thơm ngon, hấp dẫn mà làm lại rất nhanh, bé yêu sẽ rất thích thú đấy.

Mẹ có thể đọc các quy tắc giữ vệ sinh an toàn thực phẩm để biết rõ hơn các nấu ăn thật sạch sẽ cho bé.

Cách Nấu Cháo Cá Lóc Cho Bé Ăn Dặm Với Tôm, Su Su Và Đậu Que / 2023

Bột hoặc cháo dinh dưỡng là món ăn chính trong thời kì ăn dặm, khi bé dần cai sữa mẹ và tập tành làm quen với các thực phẩm mới. Chính vì thế, việc chuẩn bị chén bột hoặc cháo đảm bảo dinh dưỡng là điều cần thiết cho sự phát triển của bé.

Hôm nay, mekhonghoanhao sẽ giới thiệu đến các mẹ cách nấu cháo cá lóc cho bé ăn dặm với tôm, su su và đậu que thơm ngon và giàu dưỡng chất cho sự phát triển hoàn hảo của bé.

1. Nguyên liệu (cho 1 chén cháo/ bột khoảng 250ml)

Bột gạo hoặc gạo (40g)

Tôm sú (10g)

Cá lóc (10g)

Su su (10g)

Đậu que non (10g)

1 muỗng cà phê nhỏ dầu ăn loại tốt (5ml) như dầu dừa, dầu gan cá, dầu gấc, dầu oliu loại Virgin extra,…

Chén nước vừa đủ (250ml)

Tôm sú: Chọn những con còn sống hoặc vừa chết có vỏ bóng, trơn, đường chỉ ở sống lưng trong, đặc biệt phần đầu và thân dính vào nhau là những con tôm tươi và có thịt chắc. Sau đó lột vỏ, bỏ đường chỉ, rửa sạch và băm nhuyễn.

Su su: Gọt vỏ, bỏ hột, rửa sạch, cắt nhuyễn.

Đậu que: Chọn mua đậu que non, tước xơ, bỏ hạt và rửa sạch, cắt nhỏ.

3. Cách nấu cháo cá lóc cho bé ăn dặm cùng tôm sú, su su, đậu que với số lượng nhỏ

Bước 1: Trộn tôm với 1/3 chén nước, dùng đũa khuấy tan để khi nấu tôm không bị vón cục. Nấu chín tôm rồi đem xay nhuyễn. Lưu ý, nếu xay với số lượng nhỏ tôm sẽ nhanh nhuyễn hơn đấy.

Bước 2: Đậu que và su su luộc chín, sau đó dùng muỗng tán hoặc xay nhuyễn.

Bước 4: Cho tôm, cá lóc, su su, đậu que vào nồi cháo/ bột đã được nấu nhuyễn, đun nhỏ lửa, khuấy đều tay để hỗn hợp không bị cháy hoặc vón cục. Khi cháo/ bột sôi, mẹ tắt bếp.

Bước 5: Thêm vào cháo một chút dầu ăn loại tốt và trộn đều. Lưu ý, các mẹ nên kiểm tra độ nóng của bột hoặc cháo bằng cách thử trên cổ tay của mình trước khi cho bé ăn vì cháo nóng quá có thể làm bỏng bé yêu đấy!

4. Cách nấu cháo cá cho bé cùng với tôm sú, su su, đậu que với số lượng lớn

Đầu tiên, mẹ cho cá lóc và tôm rửa sạch, luộc với nước sôi. Vớt cá ra để nguội, bỏ xương, xé nhỏ rồi bóp vụn để không sót xương dặm. Tôm lột vỏ, đem xay nhuyễn. Nước luộc lọc qua rây để không còn sót mẩu xương nào cho vào ninh chung với gạo. Khi cháo sắp chín thì cho su su vào ninh tới khi hỗn hợp chín mềm. Trộn cháo với tôm và cá. Cháo để nguội, múc vào khay và cho vào bịch zip trước khi giữ đông để đảm bảo thức ăn không bị nhiễm khuẩn. Điều này sẽ giúp các mẹ tiết kiệm thời gian nhưng vẫn đảm bảo được dưỡng chất cần thiết cho bé yêu của mình đấy.

Su Su Trái Vị Ngọt, Thanh Mát / 2023

Bí quyết lựa chọn su su trái non

Hiện nay tại Việt Nam, trái su su có hai loại là su su có gai và su su trơn. Điều này khiến nhiều khách hàng lầm tưởng rằng su su có gai nghĩa là quả này đã già, ăn sẽ không ngon. Nhưng không phải vậy, su su trái có gai là một giống, ưu điểm của nó là có vị ngọt đậm đà hơn so với su su trơn, tuy nhiên chúng lại gây ra khó khăn trong việc gọt hơn vì vỏ có nhiều gai.

Một quả su su ngon là khi nó còn đủ độ tươi non và chưa bị già. Yếu tố ban đầu để chọn mua su su là lựa những quả còn tươi, trên thân quả không có vết ong châm hoặc vết bầm dập…Và để việc chế biến trở nên dễ dàng hơn thì chúng ta nên chọn những trái su su có ít khía để khi gọt sẽ nhanh hơn. Để nhận biết được trái này có non hay không, các bạn có thể quan sát phần vỏ su su.

Su su trái có nhiều nhựa nên khi bạn gọt vỏ nên nhúng trong nước. Phần hạt có thể ăn nếu như bạn chế biến thành món su su luộc, vị hạt bùi bùi. Người ta thường biến tấu su su thành nhiều món ăn khác nhau, có thể đơn giản là luộc và chấm vừng, ăn rất mát hay cầu kỳ hơn là su su xào thịt bò, xào tỏi, gỏi su su hay soup rau củ,…

Các cách chế biến món ăn hấp dẫn từ su su trái

Su su trái được biết đến là loại rau dồi dào dinh dưỡng nên được rất nhiều người yêu thích. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, trong 100g su su cung cấp đến 189 microgram folate (hàm lượng này đáp ứng 23% nhu cầu folate cho mỗi ngày) và vitamin C 15,6 microgram (đáp ứng 26% nhu cầu vitamin C hàng ngày).

Ngoài ra 100g su su còn cung cấp cho cơ thể 0,1g chất béo và 16 calo, cộng với hàm lượng mangan khá lớn. Người ta thường chế biến su su trái thành nhiều món ăn ngon bổ khác nhau làm phong phú thêm bữa cơm gia đình.

Salad su su giảm cân ngon miệng

Các món salad luôn được lòng chị em nhất là trong những ngày hè oi ả, vì chúng không chỉ ngon miệng, dễ ăn mà còn giúp giải tỏa năng lượng, đánh tan lượng mỡ thừa trong thời gian nhanh nhất.

1 củ cà rốt

1 quả su su

Một ít lá bạc hà

1 lát giăm bông

Sốt mayonnaise và ít muối

Thực hiện:

– Trước tiên, bạn gọt vỏ quả su su, loại bỏ hạt, rồi ngâm chúng trong nước muối đã pha loãng để su su trái không bị nhựa. Sau đó, thái su su thành các miếng hình vuông có khổ bằng một đốt ngón tay.

– Gọt vỏ cà rốt, rửa sạch rồi cũng cắt thành từng miếng có kích thước ngang với su su. Tiếp đến, luộc su su với cà rốt cho chín tới thì vớt củ quả này ra rồi nhanh tay thả vào bát nước đá lạnh. Việc làm như vậy để đảm bảo giữ được độ giòn và màu sắc của rau củ.

– Giăm bông thái sợi. Như vậy tất cả các nguyên liệu đã được chuẩn bị sẵn sàng, giờ là lúc bạn tiến hành trộn món salad.

– Bạn trộn từng loại củ quả cùng một ít muối tiêu, 1 muỗng sốt mayonnaise. Khi trộn xong, bạn đặt món salad vào trong tủ lạnh chừng 15 phút để sốt không bị tan chảy và giữ được tính thẩm mỹ của món ăn.

Gà xào su su thơm nức mũi

Nguyên liệu:

1 miếng ức gà

Su su: 2 quả

Cà rốt: 1 củ

Tỏi: 2 tép

Hành nhỏ: 1 củ

Gia vị: Hạt tiêu, đường kính, dầu ăn và hạt nêm

– Cho ức gà vào chậu rửa sạch, tiếp đó thái thành các miếng mỏng vừa ăn.

– Bạn cho thịt gà vào một cái bát to rồi ướp cùng các gia vị với tỷ lệ như sau: nửa thìa hạt nêm, nửa thìa đường kinh và một ít hạt tiêu.

– Gọt vỏ củ cà rốt rồi cắt thành từng khoanh nhỏ. Su su trái cũng gọt vỏ, bỏ hạt rồi xắt thành khoanh tương tự như cà rốt. Rửa sạch củ hành, thái khoanh. Tỏi khô bóc vỏ, băm nhuyễn.

– Tiến hành xào thịt gà với su su: bạn bắc chảo lên bếp, đổ vào đó ít dầu ăn rồi đun cho nóng thì thêm hành vào, đảo đều để phi thơm tỏi.

– Khi tỏi đã dậy mùi rồi thì trút thịt gà vào chảo, nhanh tay đảo đều trên lửa to. Khi nhận thấy thịt gà đã đổi màu vàng thì bạn cho tiếp cà rốt vào để xào cùng. Khi cho cà rốt vào, bạn chỉ nên đun trong 3 phút rồi đổ su su vào xào cùng, cho gia vị vừa ăn. Lúc nào su su đã chín thì bạn rắc hạt tiêu lên món ăn.

– Trút món gà xào su su ra đĩa và hãy thưởng thức nào!

Mẹo vặt: Để món gà xào su su đạt được độ ngon nhất thì với ức gà bạn nên thái thật mỏng và xào trên lửa to. Còn cà rốt và su su cũng thái mỏng để dễ chín bởi vì nếu xào quá lâu, ức gà sẽ dễ bị khô.

Canh su su nấu thịt thanh nhiệt mùa hè

Chuẩn bị:

Thịt nạc vai: 250gr

Ngô ngọt: 1 bắp

Su su: 2 quả

Cà rốt: 1 củ

Mùi ta, hành hoa

Gia vị gồm: hạt nêm, dầu ăn, hạt tiêu, bột canh

– Trước tiên, bạn tiến hành nhặt mùi ta và hành hoa. Bỏ rễ và lá già, rửa sạch sau đó thái nhỏ.

– Rửa sạch thịt, thái thành miếng vuông vừa ăn, rồi đem ướp chung với hạt nêm, hạt tiêu, bột canh.

– Nạo vỏ su su, rửa sạch rồi bổ miếng vừa ăn, bạn nên ngâm su su vào nước để cho ra bớt nhựa. Nạo bỏ vỏ cà rốt, rửa sạch rồi tỉa hoa, thái miếng dày một chút. Bóc vỏ ngô, rửa sạch và bổ khoanh tròn.

– Tiếp đến, phi thơm hành rồi đổ thịt vào xào qua. Đổ nước dùng vừa ăn và ngô vò nồi. Tiếp tục đun cho sôi, sau đó hạ lửa để liu riu.

Nộm su su tôm thịt dễ ăn

Nguyên liệu:

Tôm tươi: 100gr

Ớt tươi: 1 – 2 quả

Thịt ba chỉ: 100 gr

Su su: 2 củ to

Cà rốt: 1 củ

Rau răm: 1 bó nhỏ

Rau mùi: 1 bó nhỏ

Gia vị: Nước mắm, đường, muối, mì chính

Tỏi: 1/2 củ

Lạc rang: 50 gr

– Khứa nhẹ su su trái và ngâm trong nước để loại bỏ bớt nhựa. Sau đó gọt vỏ, thái thành sợi dài mỏng rồi cho vào ướp chung với muối, dùng tay bóp cho ráo nước.

– Tương tự, làm như vậy với cà rốt. Mùi và rau răm nhặt sạch, rửa kỹ.

– Tôm luộc chín rồi bóc vỏ, thái sợi theo chiều dọc. Kế đến, bắc chảo rang lạc chín, xát sạch vỏ rồi giã dập sơ qua.

– Pha nước nộm như sau: Bạn trộng mắm, đường, dấm, tỏi và ớt băm trộn với nhau rồi đổ vào su su đã thái sợi. Trút 1/2 số thịt, lạc, tôm, rau răm trộn với su su rồi đổ ra đĩa. Phần lạc, tôm và thịt còn lại thì rải lên bề mặt đĩa nộm, rắc rau răm lên trên là được.

Món nộm su su rất dễ thưởng thức mà lại bổ sung đầy đủ dinh dưỡng từ thịt, rau nên có thể đáp ứng được yêu cầu năng lượng cho một ngày làm việc.

Mua su su trái tươi sạch ở Thực Phẩm Đồng Xanh

Thực Phẩm Đồng Xanh là đơn vị chuyên phân phối đa dạng các loại rau củ quả, trái cây hữu cơ, chất lượng tươi ngon, trong đó có su su trái cùng nhiều nông sản khác như dưa leo baby, mướp hương, bông cải trắng, đậu Cove Nhật…Đồng Xanh đã trở thành công ty thành công trong việc đưa những sản phẩm mạnh, an toàn được nuôi trồng theo hướng hữu cơ đến tận tay khách hàng. Nhằm mang lại sức khỏe, niềm vui và sự an tâm cho mọi nhà.

Đơn vị đã trở thành cầu nối vững chắc, kết nối giữa người sản xuất và người tiêu dùng, với mục tiêu thúc đẩy sự phát triển của mô hình sản xuất nông nghiệp nói không với hóa chất, thuốc kích thích,…nhằm góp phần bảo vệ con người và bảo vệ môi trường xung quanh.

Cách Làm Su Su Xào Thịt Bò Ngon Đơn Giản, Dễ Ăn / 2023

Cách làm su su xào thịt bò

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho su su xào thịt bò

Thịt bò: 250g (Bạn nên mua thịt bò ngon, loại tươi, dùng tay ấn vào thịt vẫn còn thấy sự đàn hồi của miếng thịt)

Su su: 2 quả

Hành lá, tỏi khô, gừng, cà rốt

Gia vị: Muối, mì chính, dầu ăn

Sơ chế nguyên liệu làm su su xào thịt bò

– Thịt bò rửa sạch, thái lát mỏng nhưng to bản

– Su su bỏ vỏ, rửa sạch rồi bổ đôi tách bỏ hạt, thái mỏng. Khi gọt su su nếu muốn không bị nhựa dính vào tay thì bạn vừa xả nhỏ nước vừa gọt su su, như vậy tay khi gọt xong sẽ không bị dính nhựa.

– Tỏi khô, gừng bỏ vỏ, đập dập

– Hành lá rửa sạch, thái đốt.

Hướng dẫn thực hiện cách làm su su xào thịt bò

Bước 1: Ướp thịt bò với một chút muối + gừng để khử mùi hôi. Ướp trong khoảng thời gian 30 phút

Bước 2: Cho dầu ăn vào chảo + tỏi đập dập phi thơm rồi đổ thịt bò vào xào. Khi xào lên để lửa lớn, đảo nhanh tay để thịt bò được chín tái, mềm thịt không bị dai, sau đó cho ra đĩa để riêng.

Bước 3: Dùng chảo vừa xào thịt bò thêm một chút dầu ăn vào đun nóng rồi cho su su + cà rốt vào xào chín với lửa to, nếu khi xào bị cạn nước bạn có thể cho thêm 1 thìa nước vào để tránh bị cháy. Sau đó nêm gia vị, một chút muối cho vừa miệng ăn. Lưu ý với cách làm su su xào thịt bò, vì su su thái mỏng và không ưa muối nên bạn không nên cho nhiều dễ bị mặn. Cho ít muối và từ từ để có thể kiểm soát được vị của món ăn.

Bước 4: Cuối cùng khi su su, cà rốt xào đã chín tới thì bạn cho thịt bò đã xào chín vào đảo chung rồi nêm mì chính, hành lá vào đảo đều, tắt bếp. Cho su su xào thịt bò thơm ngon này ra đĩa, dùng nóng với cơm trắng rất ngon.

Ngoài ra với su su bạn có thể xào chung được với rất nhiều thực phẩm phẩm như: