Top 19 # Sầu Riêng Làm Món Gì Ngon / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 12/2022 # Top Trend | X-bikeman.com

Sầu Riêng Kiêng Ăn Với Gì? Những Lưu Ý Khi Ăn Sầu Riêng / 2023

Sầu riêng mà uống cùng sữa bò nếu nhẹ sẽ gây nên cảm giác khó chịu, còn ở mức độ nặng sẽ gây ngộ độc, tăng huyết áp, nhồi máu cơ tim và dẫn đến tử vong. Do đó, tuyệt đối tránh ăn sầu riêng với sữa bò. Nếu lỡ kết hợp hai thứ này với nhau và cảm thấy khó chịu bạn nên đến bệnh viện để rửa ruột tránh gây hậu quả đến sức khỏe

Trong nhân hạt và nạc quả sầu riêng có chứa chất harmaline. Chất này khi kết hợp với rượu có thể dẫn đến tắc nghẽn mạch máu gây đột quỵ. Do đó bạn nên lưu ý khi ăn sầu riêng thì sẽ không uống cùng rượu

Sầu riêng kiêng ăn với gì? Đây sẽ là câu trả lời cho bạn:

Trong coca có ga chứa caffein. Nếu kết hợp với sầu riêng sẽ gây ra một số phản ứng hóa học với một số chất trong sầu riêng. Các phản ứng hóa học này sẽ tạo ra các chất độc cho cơ thể dẫn đến nhồi máu cơ tim và có thể tử vong.

Cua là thực phẩm tính hàn, trong khi đó sầu riêng lại có tính nóng, hai thứ này kết hợp với nhau sẽ gây khó chịu cho dạ dày, tiêu chảy, đau bụng.

Giống như hải sản, các thực phẩm này cũng có tính nóng, ăn cùng sầu riêng sẽ gây nóng trong, bốc hỏa, dẫn tới nhiều loại bệnh. Đây là câu trả lời cho vấn đề sầu riêng kiêng ăn với gì?

Vải có tính nóng vậy khi kết hợp với sầu riêng sẽ khiến cơ thể khó chịu, bốc hỏa, tăng huyết áp.

Ngoài những thực phẩm này, bạn cũng không nên ăn sầu riêng với gì? Đó là hẹ, cà tím và bí ngô, các gia vị cay nóng như ớt, tỏi… bởi chúng đều có tính nóng, gây bốc hỏa, bứt rứt khó chịu trong người, tăng nguy cơ ngộ độc cho cơ thể.

Xét về một khía cạnh bổ sung các dưỡng chất thì ăn sầu riêng rất tốt cho sức khỏe: Nếu bạn tiêu thụ khoảng 234 gr sầu riêng, điều đó tương đương với bạn hấp thụ khoảng 20% lượng carbohydrate cần trong một ngày.

Như thế sầu riêng chính là lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn khi đang có nhu cầu bổ sung thêm năng lượng cho cơ thể, bởi lẽ chỉ cần ăn 1/5 trái sầu riêng bạn đã có thể bổ sung nguồn năng lượng cần thiết cho cả một ngày dài. Trong sầu riêng chứa rất nhiều vitamin B và C giúp hỗ trợ chữa lành vết thương, giúp giảm cholesterol và cải thiện lưu lượng máu. Ngoài ra, trong sầu riêng cũng có nhiều hàm lượng kali phong phú, hữu ích cho sức khỏe của bạn.

Một công dụng của sầu riêng nữa mà bạn nên biết đó chính là nó chứa nhiều thiamin – mà không phải loại quả nào cũng có. Thitamin có thể giúp cơ thể chuyển hóa carbohydrate thành năng lượng và hỗ trợ trong phát triển cơ bắp và sức khỏe thần kinh. Nếu bạn đang muốn bổ sung Thiamin thì hãy dùng sầu riêng, một khẩu phần sầu riêng chứa khoảng 30% lượng Thiamin khuyến cáo hằng ngày dành cho bạn. Và đặc biệt sầu riêng có chứa nhiều phốt phát hay còn gọi là axit pholic. Loại chất này có thể hỗ trợ trong việc ngăn ngừa bệnh tim, phát triển bào thai (nếu bạn đang mang thai) và thậm chí còn giúp hỗ trợ chức năng não. Một khẩu phần ăn sầu riêng chứa khoảng 20% nhu cầu axit pholic hàng ngày của bạn.

Sầu riêng có những lợi ích rất tuyệt vời như vậy, tuy nhiên không phải ai cũng có thể ăn tự do, thoải mái, theo ý thích mà cần có những lưu ý đặc biệt khi ăn loại quả này.

Bên cạnh việc kiêng kỵ những món ăn đi kèm thì bạn cũng cần lưu ý những đối tượng không nên sầu riêng để tránh ” rước họa vào thân”

– Sầu riêng nóng và gây đờm, do đó, những người đau họng, ho, bị cảm lạnh, âm hư và khí quản nhạy cảm, người đang bị táo bón, trĩ không thích hợp ăn sầu riêng.

– Những người tì vị yếu nếu ăn nhiều trái sầu riêng sẽ dễ gây đầy bụng, khó tiêu.

– Sầu riêng là loại quả có chỉ số đường rất cao (lên đến 70%), giàu calo và cholesterol, ngay sau khi ăn sầu riêng xong, đường huyết tăng cao rất nhanh, nên đây là loại quả phải kiêng đối với bệnh nhân tiểu đường. Người béo phì, bệnh nhân huyết áp cao và người có chỉ số cholesterol máu cao cũng nên tránh ăn.

– Sầu riêng có hàm lượng kali cao, vì vậy những người mắc bệnh thận và bệnh tim nên hạn chế ăn. Chất kali bị ứ đọng lại trong cơ thể khi bị suy thận sẽ cực kỳ nguy hiểm vì có thể làm tim loạn nhịp và đưa tới ngừng tim đột ngột, gây tử vong bất cứ lúc nào mà không có triệu chứng báo trước.

– Người nóng trong không nên ăn sầu riêng, vì khi ăn sẽ càng làm trầm trọng thêm tình trạng, khiến cơ thể bốc hỏa.

– Những bệnh nhân có khối u phụ khoa, vấn đề tuyến tiền liệt hoặc đang bị viêm nhiễm không nên ăn sầu riêng.

– Sầu riêng rất giàu cellulose, người già nên hạn chế ăn vì sẽ gây tắc ruột và táo bón.

Ngoài ra, bạn không nên ăn quá nhiều sầu riêng, nếu ăn nhiều dễ gây ra tình trạng rối loạn tiêu hóa như đầy hơi, khó tiêu, buồn nôn. Một ngày chỉ nên ăn khoảng 2 múi và nên ăn kèm thêm các loại trái cây thanh mát khác như măng cụt, thanh long…

Toàn bộ nội dung trên đã cung cấp đầy đủ kiến thức cho câu hỏi sầu riêng không nên ăn chung với gì? Hãy tìm hiểu kỹ trước khi bạn cần kết hợp các món ăn với nhau để tăng cường sức khỏe và hạn chế những rủi ro có thể gặp.

Ăn Sầu Riêng Kỵ Gì? Những Lưu Ý Đặc Biệt Trước Khi Ăn Sầu Riêng / 2023

Sầu riêng là loại thực phẩm được nhiều người yêu thích. Loại quả này rất tốt cho sức khỏe nhưng không phải ai ăn sầu riêng cũng tốt cho sức khoẻ. Thậm chí, nếu một số người bị ốm hoặc ăn sầu riêng kết hợp với một số loại thực phẩm, thành mối “Nguy Hiểm” có thể gây hại cho cơ thể. Vì vậy trong bài viết này sẽ giúp bạn nhận ra Ăn sầu riêng kỵ gì? trường hợp nào không được ăn chung với sầu riêng??

Dinh dưỡng có trong sầu riêng.

Tiến sĩ Trương Hồng Sơn, Viện trưởng Viện Y học Ứng dụng Việt Nam cho biết, sầu riêng cũng giống như các loại trái cây khác, có hai phẩm chất tốt và xấu.

Sầu riêng có mùi khó chịu, nhưng có giá trị dinh dưỡng cao, chất đạm, chất bột đường, chất béo và khoáng chất, năng lượng cao hơn nhiều so với các loại trái cây khác.

Để tốt cho sức khỏe và không bị tăng cân, bạn nên ăn sầu riêng điều độ, tối đa 2 múi một ngày, chỉ một hoặc hai lần một tuần.

Khoa học sử dụng Dorian trong thực phẩm giúp tăng cường và phục hồi sức khỏe cho người bệnh, có lợi cho cơ bắp, duy trì độ chắc khỏe của xương, hỗ trợ và điều hòa tuyến giáp. Bảo vệ răng và nướu khỏe mạnh …

Một chế độ ăn uống lành mạnh. Khi ăn sầu riêng vào mùa hè, hãy cho sầu riêng vào ngăn đá rồi rã đông và đợi sầu riêng chín mềm. Trong thời gian này, sầu riêng mềm, mịn và thơm ngon.

Nếu bạn cần kết hợp thức ăn với các loại trái cây như măng cụt, dứa, thanh long để phát huy tối đa giá trị dinh dưỡng và hóa giải “tính nóng” của sầu riêng thì bạn nên ăn sầu riêng. ..

Ăn sầu riêng kỵ gì? – 4 thực phẩm đại kỵ với sầu riêng

Không ăn sầu riêng khi đang uống rượu

Theo một số nhà khoa học, việc uống rượu sầu riêng sau khi uống rượu sẽ khiến người ta có cảm giác “sắp chết”. Các chuyên gia khuyến cáo, hai món ăn này kết hợp với nhau sẽ sinh ra nhiệt lượng lớn, gây hại cho cơ thể.

Đối với những người cao huyết áp có tiền sử bệnh tiểu đường, uống rượu cùng lúc với ăn sầu riêng có thể gây đau đầu, nhịp tim và nghiêm trọng hơn là chảy máu và đột quỵ. …

Không ăn sầu riêng với một số thịt

Sầu riêng ăn cùng thịt bò, cừu, chó và hải sản không có lợi cho sức khỏe của bạn. Loại quả này chứa nhiều đường, kali, chất béo và lượng đường trong máu.

Mặt khác, chất đạm và chất béo, đặc biệt là thịt chứa nhiều chất béo bão hòa có thể làm tăng lượng cholesterol trong máu.

Khi ăn hai loại thực phẩm này cùng nhau, lượng cholesterol trong cơ thể tăng mạnh và các mạch máu bị tắc nghẽn.

Không ăn sầu riêng với đồ cay

Gia vị nóng làm giảm mùi thơm vốn có của sầu riêng. Ngoài ra, chúng đều có tính nóng nên khi tiêu thụ chung sẽ khiến cơ thể nóng bừng, bức bối, khó chịu.

Không ăn sầu riêng khi dùng cùng cà phê

Uống sầu riêng với cà phê ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa và gây ngạt thở. Sầu riêng là loại dầu có chứa nhiều lưu huỳnh nên khi kết hợp với cafein, cà phê sẽ ức chế hoạt động của enzym aldehyde dehydrogenase. Đây là lý do tại sao 70% chất oxy hóa nội bào không được chuyển hóa và không gây độc cho cơ thể.

Sầu riêng làm món gì ngon??

1,Chả giò sầu riêng

Sầu riêng cũng có thể làm chả giò. Vị ngọt thơm của sầu riêng bọc trong lớp bánh tráng giòn rụm nên được lòng thực khách.

Nguyên liệu Sầu riêng chín cắt 3 múi Xoài chín Một quả to, gọt vỏ, cắt cùi xoài 20g đường-1g muối 12 Vareniki (Có thể dùng bánh Pía) 1 quả trứng gà

Cách làm: Trộn đều sầu riêng, xoài, đường và muối. Đổ lá vào khăn ẩm, thêm 30 gam đệm, gấp lại và cuộn lại. Đổ dầu nóng vào, chiên sơ các vỏ và vớt ra để ráo dầu. Một kiểu khác cho vào ngăn đá tủ lạnh khi làm xong. Khi ăn, cho dầu nóng vào chiên vàng đều (không rã đông). Đồng thời, khi bạn ăn, da bánh trở nên giòn và bên trong trở nên lạnh.

Sầu riêng nướng

Nghe có vẻ lạ phải không? Sầu riêng để làm kẹo và chè đã rất quen thuộc. Và sầu riêng chín nghe lần đầu. Nhưng đừng ngạc nhiên, đây là một món ăn đặc trưng của Thái Lan. Sầu riêng thường ngọt và thơm, sau khi nướng trên bếp than thì mùi thơm và vị ngọt đậm hơn, dễ ăn hơn và vẫn không ngán.

Khi đủ ấm, vỏ sẽ nứt ra, lộ ra các phần đẹp mắt của trái sầu riêng vàng ươm. Tiếp tục nướng thêm khoảng 5-10 phút nữa, bạn sẽ thấy phần nếp của sầu riêng cháy dần. Cháy một chút thì thôi, nướng tiếp hoặc tiếp tục tùy sở thích của bạn. Cuối cùng, lấy sầu riêng ra khỏi lò than, bỏ hết vỏ, gom từng hạt cơm vàng thơm nức mũi, và thưởng thức thôi!!!

Kem sầu riêng béo ngậy, béo ngậy và có vị sầu riêng đặc trưng. Ngoài ra, hãy nhớ ăn kem vì nó mịn mà không bị cọ xát.

Nguyên liệu Thịt sầu riêng 300g 300 ml sữa tươi 250ml kem tươi 200g đường

Cách làm Bước 1: Đầu tiên, bạn tách bỏ hạt ở múi sầu riêng, cho phần thịt sầu riêng ra đĩa, cho sữa tươi, 1/2 lượng đường, phần thịt sầu riêng vào máy xay sinh tố, đậy nắp và băm nhuyễn hỗn hợp. Wort mịn. Bước 2: Lấy kem tươi trong tủ lạnh ra, cho vào tô, thêm phần đường còn lại và đánh bông kem tươi với bọt trứng. Bước 3: Nếu khi rán kem bông, bạn cho hỗn hợp sầu riêng vào và vỗ thêm vài lượt nữa để hỗn hợp này tắt máy. Bước 4: Đổ hỗn hợp kem sầu riêng vào khuôn rồi để ngăn đá tủ lạnh khoảng 12h cho kem đông cứng lại. Khi ăn bạn lấy ra và cho kem vào cốc để thưởng thức.

Sầu Riêng Bao Nhiêu Calo Và Ăn Sầu Riêng Có Mập Không? / 2023

Sầu riêng là loại cây được trồng ở khu vực các tỉnh miền Nam và bắt đầu có vào tháng 4 – tháng 5, lúc này đang chớm sang mùa hè với những tiếng ve kêu ở Miền Bắc

2/ Sầu riêng có mấy múi

Tùy thuộc vào tùy quả, có thể 2 múi, 4 múi, và cũng có 5 – 6 múi

3/ Sầu riêng có chất gì?

Trên Wikipedia có chia sẻ rất chi tiết về các chất dinh dưỡng và khoáng chất có trong 100g sầu riêng, nội dung đầy đủ như sau:

Giá trị dinh dưỡng cho mỗi 100 g (3,5 oz)

+ Cacbohydrat 27.09 g

+ Chất xơ 3.8 g

+ Chất béo 5.33 g

+ Chất đạm 1.47 g

Chất khoáng

+ Canxi (1%)6 mg

+ Sắt (3%)0.43 mg

+ Magiê (8%)30 mg

+ Mangan (15%)0.325 mg

+ Phốt pho (6%)39 mg

+ Kali (9%)436 mg

+ Natri (0%)2 mg

+ Kẽm (3%)0.28 mg

Thành phần khác

+ Nước 65g

+ Cholesterol 0mg

4/ Sầu riêng có vitamin gì?

Cũng trên Wikipedia cũng đã đăng tải thông số vitamin trong 100g thịt sầu riêng

+ Vitamin A 44 IU

+ Thiamine (B1) (33%)0.374 mg

+ Riboflavin (B2) (17%)0.2 mg

+ Niacin (B3) (7%)1.074 mg

+ Pantothenic acid (B5) (5%)0.23 mg

+ Vitamin B6 (24%)0.316 mg

+ Folate (B9) (9%)36 μg

+ Vitamin C (24%)19.7 mg

5/ Sầu riêng bao nhiêu calo?

Cùng theo Wikipedia chia sẻ giá trị dinh dưỡng cho mỗi 100 g (3,5 oz) với năng lượng 615 kJ (147 kcal)

Như vậy có 100g sầu riêng sẽ có 147 calo

6/ Ăn sầu riêng có mập không?

Sầu riêng với 100g có đến 147 calo được xếp vào danh sách các loại hoa quả nhiều calo nhất. Thêm nữa trong 100g có đến 5.33g chất béo

Bạn có nghe đến hội chứng thèm, nghiện sầu riêng. Có chị em có thể ăn sầu riêng cả tuần, ngày 3 bữa. Những người ăn được không sợ mùi đều rất nghiền, đặt mua cả mấy chục quả 1 lúc về ăn dần

Từ những phân tích trên cho thấy việc bạn ăn sầu riêng là có nguy cơ gây mập béo. Hoa quả là thức ăn cho bữa phụ trong ngày nhưng lượng calo dung nạp bằng như một bữa chính

7/ Sầu riêng có nóng không?

8/ Ăn sầu riêng có bị mất sữa không?

Giai đoạn ở cữ sau sinh, hay cả giai đoạn chăm con cho con bú đều có lời khuyên không nên ăn sầu riêng bởi:

+ Ảnh hưởng đến sữa mẹ, có nguy cơ gây mất sữa

+ Ăn sầu riêng có thể gây tác dụng phụ cho mẹ bầu: đau đầu, lưỡi mất cảm giác, miệng cứng

9/ Sầu riêng có thắp hương được không?

Khi lựa chọn hoa quả thắp hương tất cả các bài viết tư vấn đều cho bạn một lời khuyên không nên chọn loại quả có gai nhọn trong đó có sầu riêng

Bạn thích ăn thì vẫn có thể mua ăn, còn vấn đề thắp hương nên chú ý kiêng kị này. Việc bầy quả sầu riêng lên mâm thờ cúng với tính thẩm mỹ xấu, quả có gai nhọn theo phong thủy gây ảnh hưởng đến gia đạo, bình an của gia đình

10/ Sầu riêng có gửi máy bay được không?

Bạn hoàn toàn có thể vận chuyển sầu riêng bằng máy bay qua việc kí gửi

Nếu số lượng ít bạn có thể bổ lấy thịt bọc kín sao không để có mùi là có thể trong hành lí xách tay

11/ Tại sao sầu riêng có vị đắng?

Tìm hiểu qua nhiều nguồn thông tin thì được biết sầu riêng bị đắng là do qua xử lý hóa chất. Phân biệt bằng cách xem múi sầu riêng có khó bóc tách, ngâm hóa chất thường múi có màu vàng nhạt cùng đó là thịt sượng, cứng

12/ ăn sầu riêng kỵ gì?

+ Kỵ với đồ uống có cồn: rượu bia

Sầu riêng và rượu bia sử dụng cùng nhau sẽ sinh nhiệt không tốt. Còn với người bị tiểu đường hay cao huyết áp điều này còn tồi tệ hơn nó sẽ làm bạn tim đập nhanh, nhức đầu, có thể còn bị xuất huyết đột quỵ

+ Kỵ với các loại thịt: thịt bò, cừu, chó

Sử dụng cùng nhau có thể khiến cholesterol tăng đột ngột, mạch máu quá tải

+ Sầu riêng có kỵ hải sản không?

Câu trả lời là CÓ. Cũng như kiêng với các loại thịt ở trên, nó sẽ làm cho lượng cholesterol tăng cao

+ Kỵ với các thực phẩm cay nóng

Gây sinh nhiệt không tốt cho cơ thể

+ Kỵ cà phê

Sử dụng chung có thể gây ra độc tố

13/ Ăn sầu riêng uống nước ngọt có sao không?

Qua tìm hiểu rất nhiều các thông tin thì được biết có tin đồn 2 cha con đi du lịch bên Thái Lan đã bị tử vong và nhận định là ngộ độc thực phẩm ăn sầu riêng cùng uống nước ngọt

Nước ngọt ở Việt Nam có nhiều loại: Cô ca, sting, bò húc, pepsi, … Đây đều là những đồ uống có gas

Hiện nay chưa có một công trình nghiên cứu nào cho kết luận về việc uống nước ngọt và ăn sầu riêng có thể dẫn đến tử vong.

Uống nước ngọt và ăn sầu riêng kết hợp chỉ có thể gây ra việc tăng đường huyết gây mệt mỏi chóng mặt

14/ Ăn sầu riêng uống sữa có sao không?

Về vấn đề ăn sầu riêng uống sữa gây độc chỉ là do một số trang web giật tít câu view làm nhiều bạn lo lắng. Thực chất khi tìm hiểu đọc hết các bài viết đều cho nhận định là chưa có trường hợp nào bị nguy hại hay chưa có công trình nghiên cứu nào ghi nhận việc nguy hại

Tiêu đề bài viết Sầu riêng và sữa – sự kết hợp độc không thua nọc rắn? được đăng tải trên website chúng tôi vào 04/06/2016 nhưng khi vào nội dung bạn sẽ thấy

Bạn nên di chuyển đến mục 12 của bài viết để đến với thông tin những thực phẩm kị với sầu riêng. Còn với thắc mắc ăn sầu riêng uống nước cam thì không sao cả, vẫn chưa có phản ánh nào về mối nguy hại hay những công trình nghiên cứu

16/ Kết Luận

Cách Nấu Món Xôi Sầu Riêng Đậu Xanh Ngon Kiểu Thái Lan / 2023

Trình tự tiến hành nấu xôi sầu riêng

Bước 1: Ngâm nếp và chuẩn bị nguyên liệu khác

Gạo nếp bạn đem vo cho sạch, sau đó bỏ vào thau nước sạch ngâm

Để ý ngâm gạo nếp và đỗ xanh chúng mình luôn phải ngâm trong thời gian từ sáu cho đến 8 h đồng hồ,tốt hơn là ngâm sang đêm

Nếu như có ít thời gian ta có thể ngâm đỗ xanh và gạo bằng nước nóng, như thế chỉ cần ngâm độ ba – bốn giờ là được nha

Sau lúc ngâm xong, bạn theo thứ tự cho nếp và đỗ xanh ra rổ, đãi lại một lần nữa bằng nước lạnh và để cho hết nước, tránh để gạo và đỗ có mùi chua

Sầu riêng chúng ta phẻ lấy phần cơm, vứt hạt, cho vô một chiếc bát, dằm thật nhừ cùng 1 xíu muối ăn để hương vị thêm đậm đà

Đổ đỗ xanh vô chõ, cho nước cốt dừa vào, vặn bếp hấp cho đỗ xanh chín nhừ

Đánh đỗ xanh cho tơi, chờ nguội bớt, sau đó sử dụng tay nắm đỗ xanh thành những nắm chặt, cho ra đĩa cho bớt nóng hẳn

Nếp ta cứ như vậy cho vào chõ, cũng bật lửa hấp cho xôi vừa chín

Múc xôi rải đều lên mặt mâm

Sử dụng dao xắt đậu xanh thành từng miếng mỏng, dàn cho đều khắp lên mâm xôi nha. Rắc đậu xanh tới đâu ta để ý trộn đều xôi, làm như thế đến khi hết. Cuối cùng chúng ta đánh đều xôi và đỗ xanh một lượt nữa

Đổ xôi đỗ xanh lại vào chõ rồi hấp tiếp chođến khi xôi chín nhừ, mềm dẻo

Khi xôi đã chín, thơm và dẻo, chúng mình xúc xôi ra một chiếc mâm sạch sẽ

Cho thêm sầu riêng và bột đường cát trắng đã đánh nhuyễn vô xôi đảo thật cho đều

Cho xôi vào tô, bỏ cho đều khắp xíu dừa nạo lên bên trên và cùng ăn thôi nào.

Gạo để dùng nấu xôi các bạn để ý chọn mua loại gạo nếp nương hay nếp hoa vàng để món xôi mền và thơm dẻo he

Món xôi sầu riêng không chỉ có vị thơm của sầu riêng, dẻo của nếp mà còn tốt cho dạ dày của những người đau dạ dày đấy, bên cạnh đó ăn xôi giúp bạn no lâu hơn để có đủ năng lượng hoạt động cho cả buổi sáng. Sầu riêng cung cấp nhiều vitamin cho cơ thể, nó có mùi rất thơm, vị bùi bùi đối với người ăn được nó, còn với người không ăn nó thì nó lại rất hôi. Nhưng tôi nghĩ đó là khi bạn ăn riêng quả sầu riêng, còn khi chế biến nấu xôi thì nó rất thơm và dễ ăn đó, không tin tôi thì bạn vào bếp làm món xôi sầu riêng và thưởng thức đi ạ.