Cách Nấu Gà Đá Hầm Sả Cực Sáng Tạo

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Gà Ác Hầm Thuốc Bắc Thơm Ngon Bổ Dưỡng Tại Nhà
  • Cách Nấu Gà Hầm Thuốc Bắc Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Gà Hầm Nhân Sâm Hàn Quốc Ngon Bổ Dưỡng
  • Hướng Dẫn Nấu Gà Hầm Nhân Sâm Tốt Cho Người Mắc Bệnh Tim Mạch
  • 6 Bước Để Nấu Món Canh Gà Hầm Nấm Cực Ngon
  • Đối với món hầm, chắc không ai còn xa lạ với các món gà hầm, từ gà hầm với đậu xanh cho tới gà hầm sả đều mang lại một hương vị đặc trưng, thơm ngon và bổ dưỡng.

    Tuy vậy ít ai biết là gà đá hay còn gọi là gà chọi cũng có một nguyên liệu rất chất lượng để làm món hầm, nhờ vào ưu điểm là thịt chắc và dai mà món gà đá hầm sả trở nên thật đặc biệt khi được ninh kĩ.

    Cách làm gà đá hầm sả thơm ngon

    Chuẩn bị nguyên liệu

    • 1 củ cà rốt
    • 1 củ hành tím
    • 1 củ gừng
    • 4 cây sả
    • Vài cọng hành lá
    • Cùng các loại gia vị khác như nước mắm ngon, muối, hạt nêm, dầu ăn

    Công thức nấu gà chọi hầm sả

    Sơ chế

    Thịt gà đá bạn làm sạch lông, sau đó dùng muối chà sát gà để khử bớt mùi và rửa lại bằng nước sạch, chặt thành miếng vừa ăn rồi để ráo.

    Gừng bạn gọt vỏ rồi chia làm 2 phần, một phần bạn đập dập, 1 phần thì băm nhỏ.

    Sả bạn rửa sạch sau đó cũng chia làm 2 phần, 1 phần thì bạn cắt đập dập, phần còn lại băm nhuyễn.

    Tỏi bạn cũng rửa sạch, bóc vỏ và băm nhuyễn, cà rốt thì bạn gọt vỏ sau đó cắt thành từng miếng mỏng, nếu rảnh thì tỉa hình hoa cho đẹp.

    Ướp gà

    Bây giờ bạn chuẩn bị một hỗn hợp bao gồm 2 thìa nước mắm, 1 thìa hạt nêm và cho phần gừng, sả băm nhuyễn vào.

    Cho thịt gà vào chung rồi trộn thật đều, ướp khoảng nửa tiếng cho ngấm gia vị.

    Chế biến

    Bạn chuẩn bị nồi, tốt nhất là nồi lớn một chút, cho vào ít dầu đun nóng lên rồi cho tỏi băm vào phi lên cho thơm.

    Tiếp theo bạn cho sả và thịt gà vào và xào sơ cho tới khi thịt gà săn lại.

    Khi gà đã săn lại và thơm thì bạn đổ vào nồi một lượng nước sao cho ngập gà rồi đun sôi, sau khi nước sôi, bạn tiếp tục cho cà rốt vào nồi, đổ thêm nước cho ngập gà khoảng 2 gang tay và bắt đầu hầm gà cho tới khi thịt gà chín mềm, nêm nếm lại gia vị là có thể tắt bếp rồi.

    Khi ăn bạn múc gà và nước dùng ra tô, răc thêm chút rau thơm, hành lá là có thể thưởng thức rồi.

    Yêu cầu sau khi hoàn thành món ăn, thịt gà phải chín mềm và có hương thơm của sả, nước dùng phải có màu đẹp mắt và đậm đà.

    Cách nấu gà đá hầm sả không quá khó phải không nào, chỉ với một chút bí quyết là bạn đã có ngay một món ăn cực kì thơm ngon và bổ dưỡng rồi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Gà Hầm Sả Thơm Ngon Bồi Bổ Cho Cả Nhà
  • Cách Nấu Lẩu Gà Hầm Sả Thơm, Ngon, Hấp Dẫn
  • 5 Cách Chế Biến Ức Gà Giảm Cân Ngon Hấp Dẫn
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Gà Rang Gừng Đưa Cơm Cho Cả Gia Đình
  • Thực Đơn Eat Clean Là Gì? Bật Mí 40 Thực Đơn Eat Clean
  • Nấu Ăn Sáng Tạo Với Nồi Áp Suất Đa Năng Sato St

    --- Bài mới hơn ---

  • Nấu Ăn Sáng Ngon: Thịt Bò Kho Khoai Lang Kiểu Ý Ngon Tuyệt
  • Bữa Sáng Dinh Dưỡng Với Bún Tôm Hải Phòng
  • 2 Cách Nấu Xôi Xéo Đơn Giản
  • Kinh Nghiệm Bán Xôi Thành Công Chưa Từng Có Trong Sách Vở
  • Ăn Yến Mạch Đúng Cách Cách Chế Biến Yến Mạch Giảm Cân, Tăng Cân
  • Những năm trở lại đây, nồi áp suất được rất nhiều gia đình tin dùng, sản phẩm này không chỉ có thiết kế nhỏ gọn, tiết kiệm diện tích mà còn tích hợp đa chức năng nấu ăn, là bạn đồng hành không thể thiếu trong căn bếp gia đình. Hôm nay, giới thiệu với các bà nội trợ nồi áp suất đa năng SATO ST-616PC – sản phẩm giúp chị em thỏa sức sáng tạo nhiều món ăn ngon mà không phải chuẩn bị các loại dụng cụ nấu ăn lỉnh kỉnh như trước.

    Nấu ăn sáng tạo với nồi áp suất đa năng SATO ST-6161PC

    Nồi áp suất đa năng SATO ST-616PC là một trong những model được nhiều gia đình ưa chuộng, chỉ với một sản phẩm duy nhất mà bạn có thể thoải mái chế biến các món hầm, kho, ninh, làm bánh… cho người thân. Sản phẩm này tích hợp những chức năng thông minh, tiện ích, đem lại sự hài lòng cho tất cả các bà nội trợ.

    1. Cài đặt sẵn nhiều chế độ nấu ăn tự động

    Ngoài chức năng chính là nấu cháo, hầm xương như nồi áp suất cơ truyền thống thì nồi áp suất đa năng SATO còn cài đặt thêm nhiều chức năng nấu tự động khác như nấu súp, hầm, hấp thực phẩm…

    2. Nấu ăn ngon, bảo toàn dinh dưỡng có trong thực phẩm

    Nhờ thiết kế nắp kín với gioăng cao su bảo toàn tối đa lượng hơi nước trong nồi, kết hợp với van điều áp cho áp suất ổn định an toàn giúp nồi áp suất không chỉ nấu ăn nhanh mà còn bảo toàn dinh dưỡng trong thực phẩm.

    Bạn không cần thiết mở nắp để ý món nấu như cách nấu với bếp thông thường, không cần thêm quá nhiều nước hay thậm chí không cần thêm nước (như khi hầm gà) với các món ăn nấu với nồi áp suất. Món ăn nhờ đó không chỉ ngon hơn mà còn giữ trịn chất dinh dưỡng so với sản phẩm nấu ăn thông thường.

    3. Tiết kiệm thời gian

    Nồi áp suất đa năng SATO ST-616PC là loại nồi nấu có nắp liền đậy kín với gioăng cao su và van áp suất. Khi nấu, do hơi trong nồi tăng cao nhưng không thoát ra ngoài được nên áp suất trong nồi tăng lên và kéo theo nhiệt độ trong nồi tăng cao, nhờ đó mà thức ăn nấu chín rất nhanh.

    4. Cài đặt chế độ hẹn giờ linh hoạt

    Khi nấu ăn với nồi áp suất điện đa năng SATO, bạn chỉ cần cho thực phẩm vào nồi, chọn chế độ hay thời gian nấu thích hợp và để cho nồi hoàn thành món nấu. Mỗi món ăn sẽ có thời gian nấu khác nhau, vì thế bạn nên lựa chọn thời gian phù hợp để món ăn trở nên thơm ngon, hấp dẫn nhất.

    5. Tiết kiệm công sức cho người nấu

    Việc nấu ăn nhanh chóng chỉ với một sản phẩm duy nhất giúp người nội trợ không còn phải vất vả chuẩn bị những dụng cụ nấu ăn lỉnh kỉnh như trước. Thay vào đó chỉ cần cho thực phẩm vào nồi áp suất, thêm gia vị và cài đặt chế độ thời gian phù hợp với món ăn là đã có thể yên tâm làm những việc khác cùng lúc mà không cần phải canh lửa như nấu ăn thông thường.

    Với nồi áp suất đa năng SATO, bạn hoàn toàn có thể vừa nấu ăn ngon, vừa có thời gian chăm sóc tốt cho cả nhà. Để biết thêm chi tiết về sản phẩm, bạn vui lòng liên hệ Hotline: 1900545497 – 0942000666 hoặc truy cập website: chúng tôi để được tư vấn và chọn mua sản phẩm phù hợp nhất cho gia đình.

    SATO

    --- Bài cũ hơn ---

  • Điểm Danh 7 Cách Nấu Súp Cho Bé Ăn Dặm Thơm Ngon
  • Bỏ Túi Ngay Cách Nấu Súp Cua Ăn Sáng Nhanh Gọn, Không Bị Chảy Nước
  • Kinh Nghiệm Mở Quán Ăn Sáng Hay Quán Bún Phở Lớn Và Nhỏ
  • 4 Cách Nấu Mì Tôm Vừa Ngon Vừa Lạ Cho Bữa Sáng
  • Cách Nấu Bò Kho Ăn Kèm Với Bánh Mì
  • Sáng Tạo Cách Nấu Món Ăn Mới Từ Lò Vi Sóng Panasonic

    --- Bài mới hơn ---

  • Lock&lock Tổ Chức Bếp Học Nấu Ăn Miễn Phí Tại Tp. Hồ Chí Minh Và Hà Nội
  • Cách Nấu Món Thịt Gà Chay Kho Gừng
  • Các Món Gỏi Chay Ngon Thanh Đạm Dễ Làm
  • Ăn Chay Ngày Rằm Với Món Gỏi Bắp Chuối
  • Tìm Hiểu Cách Nấu Món Kiểm Chay Ngon Tuyệt
  • Ở nước ta hiện nay, rất nhiều người khi chưa biết khai thác triệt để công dụng của lò vi sóng. Chỉ dừng lại ở chức năng hâm nóng, rã đông thức ăn cũ mà quên đi rằn lò vi sóng còn có thể nấu chín thức ăn… ngoài ra ở một số lò hiện đại còn có thêm tính năng nướng.

    Vào bếp tận dụng hết chức năng siêu việt của lò vi sóng Panasonic

    Ở nước ta hiện nay, rất nhiều người khi chưa biết khai thác triệt để công dụng của lò vi sóng. Chỉ dừng lại ở chức năng hâm nóng, rã đông thức ăn cũ mà quên đi rằn lò vi sóng còn có thể nấu chín thức ăn… ngoài ra ở một số lò hiện đại còn có thêm tính năng nướng.

    Smilemart sẽ hướng dẫn mẫu bạn một số món có thể nấu năn bằng lò vi sóng thử nghiệm trên dòng lò Panasonic.

    Mỗi lò vi sóng đều có kèm theo sách hướng dẫn sử dụng nấu các món ăn, hoặc công thức chế biến các món kiểu “nhà hàng” trong vòng từ 5 – 10 phút thực hiện. Đặc điểm của lò vi sóng khi thực hiện nấu ăn là thời gian nấu, luộc, nướng nhanh hơn một số loại bếp thông thường, đối với những thực phẩm tươi sống như hải sản không làm mất nước, giữ được chất ngọt của thịt.

    Lý do khiến các bà nội trợ không sử dụng các chức năng nấu hoặc nướng bởi chúng khó sử dụng. Nấu món ăn trong lò vi sóng đòi hỏi bà nội trợ cần phải biết phối hợp ba vấn đề là: công suất, thời gian, chức năng nấu một cách nhuần nhuyễn để tạo nên món ăn nhanh cho cả nhà. Kinh nghiệm với những người nấu ăn bằng lò vi sóng là sự thử nghiệm liên tục cho các loại thức ăn để tìm ra được công thức hoàn hảo nấu cuối cùng.

    Khi có kinh nghiệm, các bà nội trợ có thể tự nấu những món ăn truyền thống bằng lò vi sóng Panasonic như luộc khoai lang, xôi lạp xưởng, tôm nướng…

    Luộc khoai bằng lò vi sóng sẽ thơm ngọt hơn rất nhiều

    Với luộc khoai thì chỉ cần rửa sạch khoai, bỏ vào hộp chuyên dụng cho vào lò vi sóng (chịu nhiệt và có lỗ thoát khí), sau đó bật chức năng nấu chín, dùng công suất cực đại, thời gian 8 – 10 phút, là có khoai nóng, ngọt không mất nước. Nếu sau khoảng thời gian trên dùng đũa ghim vào mà thấy chưa mềm thì quay lần hai cũng với chức năng nấu, công suất 80% và thời gian không quá ba phút nếu không khoai sẽ dẻo (chín ngoài, bên trong queo quắt lại) khó ăn.

    – Chiên bánh phồng tôm

    Chức năng nấu, công suất tối đa, thời gian 45 giây

    Bữa sáng thật ấm bụng với món xôi đỗ tự làm

    – Nấu xôi

    Còn với món xôi thì đòi hỏi kinh nghiệm xử lý khó hơn và người sử dụng phải thử nghiệm nhiều để tìm ra độ nở của nếp phù hợp với lò vi sóng của mình. Bước đầu đổ nước ngâm gạo nếp trong bát thuỷ tinh khoảng thời gian dài cho đến khi nào thấy nước xăm xắp mặt gạo nếp là được. Sau đó sử dụng loại nylon bọc kín thức ăn, phủ kín mặt bát thuỷ tinh, cho vào lò vi sóng, dùng chức năng nấu, công suất 60%, thời gian 8 phút. Sau đó, lấy ra trộn nếp lên, đảo đều rồi đậy lại, cũng công thức cũ nhưng thời gian giảm xuống từ 3 – 5 phút thì sẽ có được món xôi. Công thức là như vậy, nhưng tuỳ theo lò vi sóng và cách xử lý của các “đầu bếp” mà sẽ tìm ra được các bước phù hợp. Chẳng hạn, khi nấu xôi nên bỏ vào bát thuỷ tinh có thành cao để tránh trường hợp nước trào ra ngoài khi đặt công suất không phù hợp, hoặc thời gian lần hai phải tăng chỉnh hợp lý thấp dần nếu không cũng làm hỏng xôi.

    Măm măm tôm nướng ngon tuyệt vời làm bằng lò vi sóng

    – Các món nướng

    Còn với món tôm nướng thì cho vào hộp chuyên dùng, để ở chế độ nấu, công suất 80%, thời gian 15 phút. Sau đó lấy tôm ra khỏi hộp, bỏ lên khay quay lần hai với công thức chế độ nướng, công suất 60%, thời gian giảm dần từ 7 – 10 phút.

    Như vậy, để có được một món ăn ngon nấu trong lò vi sóng, người sử dụng nên tập làm quen với những thất bại do sự phối hợp giữa ba vấn đề: công suất, thời gian, chức năng và phải làm nhiều lần thì mới quen. Với những lò vi sóng điều khiển bằng điện tử, thiết lập giá trị thông minh khi nấu như: lựa chọn loại thực phẩm, trọng lượng, ghi trên lò chỉ có tính chất tham khảo. Đặc biệt là trọng lượng của thực phẩm, nếu sử dụng lò vi sóng thì việc nấu 200g tôm hoặc 400g thịt hoặc cá đòi hỏi các bà nội trợ nên ước lượng theo kinh nghiệm sử dụng và thời gian vì chỉ cần thêm 15 giây cũng làm thay đổi chất lượng của thực phẩm. Một mẹo nhỏ với những người sử dụng là nên chỉnh thời gian từng nấc một để tìm ra được sự phối hợp phù hợp với lò vi sóng của mình.

    Chẳng hạn như nướng cá, tôm thì với 400g thì chọn chức năng nướng, công suất 80%, thời gian dao động có thể từ 5 – 10 phút tuỳ theo lò nên bước đầu có thể chỉnh thời gian thấp nhất sau đó làm lần hai, lần ba và nhích thời gian lên một tí, cho đến khi cảm nhận được độ chín phù hợp thì sẽ có công thức phối hợp chuẩn cho một món ăn của mình.

    Siêu thị điện máy Smilemart là đại lý chuyên cung cấp các sản phẩm Lò vi sóng đa năng tiện dụng tốt nhất thị trường . Xin vui lòng liên hệ SĐT. 04.6654.9696 – 0966.141.860 để được tư vấn tốt nhất về sản phẩm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Canh Gà Lá Giang Thơm Ngon Cho Gia Đình
  • Cách Nấu Các Món Ăn Ngon Lạ Miệng Từ Măng Khô
  • Mạc Văn Khoa Gia Nhập “chồng Của Năm”, Đi Quay Về Vào Bếp Nấu Phục Vụ Người Yêu Mang Thai
  • Học Nấu Các Món Bún Mở Quán
  • Những Món Ăn Đặc Sản Ngon Nhất Ở Đà Nẵng
  • Gợi Ý 5 Món Sáng Tạo Từ Trứng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm 10 Món Trứng Hấp Cực Ngon Cực Đơn Giản
  • 4 Món Trứng Hấp Đơn Giản Dễ Làm Cho Bữa Sáng Của Cả Nhà
  • Các Món Ăn Truyền Thống Của Trung Quốc
  • 8 Món Ngon Từ Trứng Cút, Trứng Cút Lộn, Cách Làm Món Ăn Từ Trứng Cút Cho Bé
  • Tuyển Tập 10 Món Trứng Cuộn Ăn Ngon Và Dễ Làm
  • Ăn trứng luộc, trứng chiên hoài cũng chán, hay là Món Ngon Mỗi Ngày và Mẹ cùng nhau sáng tạo thêm nhiều món trứng hơn nữa giúp cả nhà đổi vị đi nè!

    • Bước 1: Óc heo rửa sạch, lấy hết đường gân máu đỏ, trụng qua nước sôi có gừng đập dập khoảng 30 giây (để óc heo không bị tanh), lấy ra dằm nhỏ và nêm 1/2m tiêu và 1M nước cốt gừng.
    • Bước 2: Đánh tan trứng rồi dùng rây lọc lại cho mịn sau đó cho đậu que, cà rốt, hành lá, óc heo và 2m Hạt nêm Aji-ngon® (Heo) vào trộn đều với trứng.
    • Bước 3: Cho hỗn hợp trứng vào chén sành, dùng màng lọc thực phẩm bọc lại rồi đem hấp. Trong khi hấp nên xả hơi để giảm bớt độ nóng, giúp trứng không bị phồng hoặc rỗ mặt. Dùng que tăm xiên vào trứng thấy trứng không dính vào que là trứng đã chín, tắt bếp.
    1. Trứng gà ta: 8 quả
    2. Cá ngừ ngâm dầu: 1/2 hộp – (bỏ dầu, tán nhuyễn)
    3. Hành tây: 30g – (cắt hạt lựu nhuyễn)
    4. Ớt chuông xanh: 30g – (cắt hạt lựu nhuyễn)
    5. Ớt chuông đỏ: 30g – (cắt hạt lựu nhuyễn)
    6. Dụng cụ: chảo vuông
    7. Gia vị: Dầu ăn, Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, Hạt nêm Aji-ngon® (Heo), Xốt Mayonnaise Aji-mayo®, Nước tương “Phú Sĩ”
    • Bước 1: Đập trứng gà riêng ra 2 tô, mỗi tô 4 quả, đánh tan.
    • Bước 2: Xào thơm hành tây với một chút dầu rồi cho ớt chuông, nêm 1/4m Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1/2m Hạt nêm Aji-ngon® (Heo), xào nhanh rồi tắt lửa. Đợi hỗn hợp xào nguội thì cho vào 1 tô trứng cùng cá ngừ, trộn đều.
    • Bước 3: Để trứng mịn và dễ cuộn hơn dùng cọ quét một lớp dầu mỏng lên chảo, đợi dầu nóng, múc một vá trứng có cá ngừ và rau củ vào, tráng đều chảo một lớp mỏng, đợi mép trứng hơi khô rồi cuộn đều trứng vào, tiếp tục cho thêm 1 vá trứng không vào, tráng mỏng, cuộn trứng lại bên ngoài cuộn có nhân, tạo hình cho mịn đẹp, lấy ra. Tiếp tục chiên cho đến khi hết trứng.
    • Bước 4: Cắt trứng thành từng khoanh dày 2cm, xếp ra dĩa, trang trí xốt Mayonnaise Aji-mayo® lên trên, khi ăn chấm với Nước tương “Phú Sĩ”.
    1. Thịt nạc dăm: 50g
    2. Hẹ: 25g – (cắt nhỏ)
    3. Trứng gà: 2 quả
    4. Ớt sừng: 1 trái – (cắt hạt lựu)
    5. Gia vị: Tiêu, nước mắm, dầu ăn, Hạt nêm Aji-ngon® (Heo), Xốt Mayonnaise Aji-mayo®
    • Bước 1: Thịt nạc dăm xay nhuyễn, ướp 1/2m Hạt nêm Aji-ngon® (Heo), 1/2m tiêu, 1M nước, để thấm.
    • Bước 2: Trứng đánh tan, trộn đều với hẹ, sau đó cho 2M Xốt Mayonnaise Aji-Mayo® vào rồi đánh nhẹ tay (khi chiên món ăn sẽ ngon hơn).
    • Bước 3: Cho thịt vào xào săn với một ít dầu(để món ăn chín đều), tiếp tục cho trứng, rắc thêm ớt và đậy vung khoảng 2 phút cho trứng chín, tắt bếp.
    1. Ớt chuông: 3 màu đỏ, vàng, xanh 1 trái mỗi loại – (Cắt khoanh dày 8 li – 1 cm)
    2. Trứng gà: 8 quả
    3. Chanh vàng: 1 quả – (mài vỏ)
    4. Ngò rí, ớt xoăn
    5. Dụng cụ: Chảo không dính có đáy bằng, rộng
    6. Muối, tiêu, dầu ăn, tương ớt, Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột chiên giòn, Xốt Mayonnaise Aji-mayo®
    • Bước 1: Pha 1 gói bột Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột chiên giòn với 150ml nước theo hướng dẫn trên bao bì, trộn thêm 1m vỏ chanh vàng mài vào bột.
    • Bước 2: Đun nóng một ít đầu, sau đó đặt các khoanh ớt lên, đổ một lớp bột mỏng rồi chờ bột se mặt thì đập trứng gà lên, đậy vung lại đến khi lòng trắng trứng chín, lòng đỏ lòng đào là được.
    • Bước 3: Rắc chút muối tiêu và vỏ chanh mài lên trứng, lấy trứng ra và trang trí thêm Xốt Mayonnaise Aji-mayo®, ngò rí, ớt xoăn lên mặt.
    1. Trứng gà: 3 quả
    2. Cà chua: 1/2 quả – (bỏ hạt, cắt hạt lựu)
    3. Hành tây: 1/4 củ – (cắt hạt lựu)
    4. Đậu que: 5 trái – (cắt mỏng)
    5. Hành lá (cắt nhỏ), ngò rí, hành tím băm
    6. Gia vị: Tiêu, dầu ăn, Hạt nêm Aji-ngon® (Heo), Xốt Mayonnaise Aji-mayo®
    • Bước 1: Trứng gà đánh tan, nêm 1/2m tiêu, 1/2m Hạt nêm Aji-ngon® (Heo), 2M Xốt Mayonnaise Aji-mayo®, hành lá và đánh nhẹ tay.
    • Bước 2: Xào sơ đậu que, hành tây, cà chua với hành tím phi thơm, cho trứng vào chiên nhỏ lửa và đậy nắp để trứng chín đều và không bị cháy, đến khi trứng chín vàng, tắt bếp. Cuối cùng là trang trí thêm ngò rí là được.

    Năm món trứng hấp siêu ngon của Món Ngon Mỗi Ngày đã có rồi nè, còn món trứng của Mẹ thì như thế nào rồi Mẹ ơi, cả nhà đang đói lắm rồi nè!

    --- Bài cũ hơn ---

  • 29+ Món Ngon Đài Loan Và Chỗ Ăn Ngon Rẻ Tại Đài Loan Khi Đi Du Lịch Tự Túc
  • 6 Món Ăn Đài Loan Ngon Khó Cưỡng Không Thể Bỏ Qua
  • Top 25 Món Ăn Ngon Ở Đài Loan Phải Thử
  • Cách Làm Pizza Xúc Xích Phô Mai Cực Ngon Cực Nhanh Ngay Tại Nhà
  • Mê Mệt Với Top 16 Các Quán Pizza Đà Nẵng Ăn Là Ghiền
  • Cách Nấu Gà Đá Giả Cầy Thơm Ngon Sáng Tạo

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Gà Giả Cầy Thơm Ngon Bắt Mắt Ăn Cơm Rất Ngon Mà Nhậu Lại Càng Tuyệt Vời Hơn
  • Trổ Tài Nấu Bếp Cùng Các Món Gà Tiềm Ấm Người Ngày Đông
  • Cách Nấu Cháo Gà Bằng Nồi Cơm Điện Cực Ngon Không Bị Trào
  • Hướng Dẫn Cách Làm Gà Nướng Bằng Nồi Chiên Không Dầu
  • Gà Nướng Mật Ong Bằng Nồi Chiên Không Dầu: 4 Cách Làm Siêu Dễ Tại Nhà
  • Gà đá có thể chế biến được khá nhiều cách từ gà đá hầm sả, rang lá chanh hay phổ biến nhất là gà đá giả cầy.

    Gà đá hay còn được gọi là gà chọi là một vật nuôi giải trí của nhiều người, không chỉ vậy nhiều người còn sử dụng gà đá như một loại thực phẩm bởi thịt gà đá có chất lượng cực cao, thịt chắc, ít mỡ và ngọt.

    Cách nấu gà đá giả cầy vừa ngon vừa sáng tạo

    Chuẩn bị nguyên liệu

    • Một con gà đá tầm 1.5kg, bạn không nên chọn gà quá to bởi loại này thì thịt gà không còn chắc nữa mà chuyển qua dai rồi, nhai rất mệt khi ăn.
    • 1 quả dừa bổ ra lấy nước
    • 1 củ nghệ
    • 1 củ riềng
    • 1 củ gừng
    • Một ít nước tương và mắm tôm
    • Các loại gia vị khác như tỏi, hành, muối, nước mắm…

    Các nguyên liệu trên đều khá dễ kiếm và bạn có thể mua ở bất cứ đâu, bởi vậy hãy cố gắng chọn loại tươi ngon một chút.

    Chọn nguyên liệu làm gà đá giả cầy

    Một món ăn ngon có phần quyết định rất lớn ở khâu chọn nguyên liệu. Với món gà đá giả cầy, có đôi chút sự khác biệt với những món gà khác trong những tiêu chí chọn gà.

    • Đối với gà đá, bạn không nên chọn gà quá to hay quá già, ăn không ngon chút nào, chỉ thấy dai.
    • Không nên làm gà chết, hay gà bệnh, cái này để ý một chút thấy gà minh mẫn, không chảy dãi nhớt, phao câu không rỉ phân hay có màu thâm là được.Lông gà mượt, bám sát vào thân.
    • Thịt gà không quá nhão, bạn có thể dùng tay ấn thử vào gà để biết.
    • Dừa bạn không nên chọn quả quá già, nước sẽ đậm chứ không trong, vị cũng chua hơn.

    Công thức làm gà chọi nấu giả cầy

    Sơ chế

    Bước 1. Gà sau khi mua về bạn sơ chế bằng cách làm sạch lông. Tiếp đó bạn dùng rơm hoặc khò để thui gà cho cháy hết phần lông tơ.

    Sau đó dùng muối chà sát lên gà cả trong lẫn ngoài để khử bớt mùi. Bây giờ bạn chặt ra thành từng miếng vừa ăn, để ráo nước.

    Lưu ý: giai đoạn thui gà khá quan trọng vì nó sẽ làm da gà săn và dày hơn, thích hợp với món gà giả cầy.

    Riềng, nghệ và gừng bạn rửa sạch, gọt vỏ ngoài sau đó giã nhuyễn. Bạn tiếp tục vắt lấy nước cốt ra riêng bát, phần bã bạn vẫn giữ lại.

    Bước 2. Bây giờ bạn cho thịt gà đã sơ chế vào một cái tô lớn, tiếp tục cho vào các loại gia vị như hạt nêm, ít nước mắm, hành tỏi, nước cốt nghệ, riềng và gừng, một ít mắm tôm và nước tương rồi trộn đều lên.

    Ướp thịt như vậy trong khoảng 20 phút cho thịt ngấm gia vị.

    Chế biến

    Bước 3. Chuẩn bị nồi, cho vào ít dầu ăn rồi cho tỏi đập dập vào phi lên cho thơm, khi tỏi đã thơm thì bạn cho thịt gà đã ướp vào xào chung với bã riềng và gừng.

    Đảo đều tay cho tới khi thịt gà săn lại.

    Bước 4. Bây giờ bạn hạ lửa nhỏ, cho nước dừa vào và tiến hành ninh cho tới khi nước gần cạn, lúc này thịt gà cũng đã mềm và chín kĩ.

    Như vậy là bạn đã chế biến xong món gà đá giả cầy rồi, khi ăn bạn chỉ cần trút ra đĩa, trang trí thêm ít rau thơm nữa là xong.

    Ăn kèm với cơm hay làm món nhậu đều rất phù hợp, yêu cầu sau khi hoàn thành món ăn là thịt gà có vẻ ngoài săn lại, mềm chứ không dai. Nước giả cầy phải thơm và có vị mặn ngọt vừa phải, nếu bạn nấu quá kỹ thì thịt dễ bị mặn, không ngon.

    Hương vị phải hòa quyện được giữa gừng riềng và thịt.

    Cách nấu gà đá giả cầy không quá khó phải không nào, chỉ cần một vài bước là bạn đã hoàn thành rồi.

    Dinh dưỡng trong gà đá

    Gà đá thường có cơ thể săn chắc hơn gà thông thường, tất nhiên là vẫn đầy đủ lượng dinh dưỡng dồi dào như chất đạm, vitamin, canxi, sắt, vitamin A, E, C, B1, B2, PP…

    Trên hết thịt gà đá có lượng chất béo cực ít, rất thích hợp cho người đang giảm cân.

    Ăn thịt gà đá có thể giúp bạn bổ sung protein, hạn chế chất béo trong khẩu phần ăn, rất tốt cho tim mạch, hạn chế các bệnh như huyết áp, mỡ máu.

    Gà đá giúp bạn đẩy nhanh quá trình trao đổi chất, tăng cường hệ xương, thậm chí là có thể ngăn ngừa một vài loại ung thư.

    Với món ăn này bạn sẽ có ngay một món ăn, món nhậu cực kì đậm đà, đã ăn là không thể nào quên. Tuy không phải là món ăn thông dụng nhưng bạn hoàn toàn có thể làm món này để đãi cả nhà vào dịp cuối tuần.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Gà Kho Gừng Hoàn Hảo Cho Bữa Cơm Gia Đình
  • Cách Nấu Gà Kho Gừng Ngon Không Thể Cưỡng Lại
  • Cách Làm Thịt Gà Kho Gừng Thơm Ngon Chuẩn Vị Ngay Tại Nhà
  • Cách Nấu Lẩu Gà Lá É, Cả Nhà Hít Hà Ngon Ơi Là Ngon
  • Cách Nấu Lẩu Gà Lá É Đậm Đà Cay Nồng
  • Thiết Bị Nấu Trứng: Thỏa Sức Sáng Tạo Với Cách Nấu Trứng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu 4 Món Cháo Cực Bổ Dưỡng Cho Bé Ăn Sáng Ngon Miệng
  • Cách Làm Nui Xào Bò Bằm Thơm Ngon Cho Bé
  • Máy Trộn Nấu Ăn Bát Hai Lớp + Nhà Sản Xuất Đế Bếp Đôi
  • Bếp Nhà Ta Nấu Với Uyên Thy Sbtn – Vietnamese Cooking Show Sbtn
  • Gà Ác Nấu Gì Ngon? Top 3 Món Siêu Ngon Từ Gà Ác Cho Mẹ Bầu Và Trẻ Nhỏ
  • Sáng tạo với trứng trên thực đơn

    Sáng tạo với trứng trên thực đơn

    Hơn 73 phần trăm các nhà khai thác tính năng trứng trên thực đơn của họ, theo Technomic. Sự phổ biến này có nghĩa là có cơ hội để nổi bật giữa đám đông với các cặp đôi độc đáo và ẩm thực dân tộc.

    QSR – Sandwich Bữa sáng Thịt xông khói Thịt xông khói

    Thịt lợn xông khói cắt lát dày, thịt lợn xông khói được xếp bên cạnh một miếng trứng rán và một miếng phô mai kem cà chua phơi nắng trên bánh mì nướng kiểu Texas parmesan.

    Nhà hàng ăn nhanh – Bữa sáng Migas

    Bốn quả trứng cực lớn, bánh tortilla chiên, salsa nướng lửa, phô mai feta, ngò

    Nhà hàng trung bình – Băm ngô đường phố Elote Mexico

    Hai quả trứng không lồng bất kỳ kiểu nào trên đỉnh khoai tây tươi, ngô ngọt mùa hè nướng tại nhà, chorizo ​​và hành lá. Đứng đầu với bơ tươi thái lát, phô mai Cotija, khoai tây chiên và rau mùi tươi. Phục vụ với bánh ngô-lúa mì ấm và vôi tươi.

    Nhà hàng ăn uống truyền thống – Bơ Toast

    Bánh mì brioche nướng, pesto Calabrian, bơ tươi, trứng nấu theo đơn đặt hàng, men balsamic, khoai tây parmesan giòn, arugula

    Nhà hàng ăn uống đương đại – Bình minh

    Hữu cơ mặt trời lên trứng, ngũ cốc cổ, khoai lang, portobello nướng, bơ, hạt cây gai dầu, rau mùi bí ngô pesto

    Cho dù bạn đang phục vụ trứng như thế nào, hiệu quả và chất lượng là chìa khóa thành công – làm cho thiết bị nấu trứng đúng cách trở nên quan trọng.

    Mô hình Dòng Antunes của Trạm trứng có thể tạo ra các miếng trứng, trứng ốp la, băm và trứng rán kiểu cũ (có nắp trên cùng). Sử dụng sự kết hợp nhiệt từ bề mặt vỉ nướng và hơi nước, bộ phận này nấu trứng ẩm hoàn hảo chỉ trong vài phút.

    Các giải pháp nấu trứng Antunes trang bị cho các nhà điều hành và đầu bếp để xây dựng các món ăn độc đáo, dựa trên trứng theo một số cách – từ tính linh hoạt của thiết bị đến tính dễ vận hành, hiệu quả và khả năng kiểm soát ẩm thực.

    Tính linh hoạt của thiết bị

    Trạm Trứng cho phép người điều hành dễ dàng chuẩn bị nhiều loại thực đơn đặc trưng có trứng; tất cả mọi thứ từ trứng tráng và thịt băm cho đến chả và bánh mì trộn đều có thể thực hiện được trên cùng một máy mà không cần nỗ lực thay đổi hoặc bổ sung thêm các bộ phận khác.

    Chuẩn bị trứng dễ dàng hơn, an toàn hơn

    Lấy trứng ra khỏi bề mặt nướng truyền thống giúp giải phóng không gian quý giá, loại bỏ nhiễm bẩn chéo và cho phép chuẩn bị từng mẻ hoặc đơn lẻ nhanh chóng, giảm lãng phí thực phẩm và phục vụ sản phẩm tươi ngon hơn theo yêu cầu.

    Áp dụng bếp nhanh

    Egg Stations cho phép người vận hành dành ít thời gian hơn trong việc đào tạo và lao động trong việc chuẩn bị món cuối cùng trong thực đơn, điều này rất quan trọng trong việc đảm bảo rằng việc thực hiện một ý tưởng mới trên thực đơn hiện có vừa tiết kiệm thời gian vừa tiết kiệm chi phí. Những người điều hành có thể đổi mới thực đơn của họ với sự nhanh nhẹn thực tế hơn có thể tập trung vào việc hoàn thiện các món trong thực đơn theo khẩu vị của khách hàng và tạo ra lợi tức đầu tư có giá trị.

    Thiết bị nấu trứng Antunes được thiết kế để kết hợp tốc độ và chất lượng trong cùng một thiết bị cấu hình thấp. Các nhà khai thác được hưởng lợi từ việc quay vòng nhanh chóng giúp việc thêm các mục menu dựa trên trứng mới vào menu vừa tiện lợi vừa có lợi trong khi giảm thời gian chờ đợi của khách hàng so với các phương pháp nướng tiêu chuẩn.

    1 – Technomic, Menu – được cung cấp bởi Ignite

    --- Bài cũ hơn ---

  • 5 Ý Tưởng Sáng Tạo Cho Căn Bếp Nhỏ
  • Hồi Phục Sức Khỏe Nhanh Chóng Với 3 Món Ăn Dinh Dưỡng Cho Người Mới Phẫu Thuật
  • Món Ăn Bổ Dưỡng Cho Người Ốm Mới Khỏi
  • Cách Nấu Miến Cá Khiến Người Ăn Cảm Thấy Khoái Trá
  • Cách Chế Biến Sợi Miến Ngon Và Không Bị Dính, Nát
  • Cách Nấu Lẩu Hột Vịt Lộn Với Cua Đồng Sáng Tạo

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Hải Sản Chua Cay Ăn Một Lần Là Nhớ
  • Cách Nấu Lẩu Hải Sản Chua Cay Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Canh Chua Cá Hồi Thơm Ngon Không Tanh Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Canh Chua Đầu Cá Hồi Ngon Chuẩn Nhất
  • Cách Nấu Lẩu Gà Nấm Thơm Ngon Cả Nhà Đều Thích
  • Lẩu hột vịt lộn là món ăn mà chỉ cần nghe tên cũng đủ thấy bổ dưỡng rồi. Kết hợp với của đồng trong một công thức khá sáng tạo, món lẩu cua đồng hột vịt lộn chắc chắn sẽ mang tới cho bạn một hương vị mới mà ít có món ăn nào có được.

    Nhắc tới hột vịt lộn thì ai cũng sẽ nghĩ tới hàng loại những món ăn như cháo trứng vịt lộn, hột vịt lộn xào me, um bầu… những bạn đã bao giờ nghĩ tới việc nấu lẩu chưa? Khi kết hợp với cua đồng, vị ngọt mát của 2 nguyên liệu này kết hợp với nước dùng đậm đà sẽ cho bạn một món lẩu hết ý.

    Cách nấu lẩu cua đồng hột vịt lộn

    Chuẩn bị nguyên liệu

    Với món lẩu hột vịt lộn cua đồng, ngoài những nguyên liệu chính thì bạn cũng cần thêm một ít thức nhúng khác để đa dạng món ăn như sườn sụn hay tôm, tất nhiên là không thể thiếu các loại rau ăn kèm rồi.

    • Trứng vịt lộn bạn chọn số lượng theo người ăn, 1 người 2 quả trở xuống bởi bạn không nên ăn nhiều trứng lộn 1 lần.
    • 500g tôm
    • 500g sườn sụn
    • 3 quả cà chua
    • 5 bìa đậu hũ
    • 200ml dấm bỗng
    • 3 củ hành khô
    • 1 củ gừng
    • Các loại gia vị khác như muối, hạt nêm, tiêu, đường, nước mắm, sa tế..

    Các loại rau ăn kèm như hoa chuối, mùng tơi, rau muống… hoặc loại nào bạn thích.

    Cách nấu lẩu trứng vịt lộn

    Sơ chế

    Đối riêng với món lẩu thì quá trình sơ chế có thể nói là quan trọng nhất, bởi khi chế biến thì bạn chỉ cần nhúng nguyên liệu vào và thưởng thức thôi. Hãy đảm bảo làm theo hướng dẫn đầy đủ để các nguyên liệu được chuẩn bị sẵn sàng.

    Bước 1: Cua đồng mua về bạn rửa nhiều lần cho tới khi sạch bùn đất bên trong, để ý khi nào nước rửa trong không còn ra bùn nhiều là được.

    Rửa xong thì cho hết ra rổ, bạn có thể lắc mạnh vài lần để cua choáng, không bò lung tung.

    Tách mai cua ra khỏi mình cua, dùng muỗng nhỏ hoặc tăm khều sạch gạch cua ra bát riêng.

    Phần mình cua còn sót lại bạn cho vào máy xay nhuyễn, nếu không có máy thì dùng cối giã mịn, tiếp đó bạn chắt lấy nước cốt, hoà chung với khoảng 1 lít rưỡi nước để làm nước dùng.

    Bước 2: Sườn sụn bạn rửa sạch, để ráo rồi chặt thành miếng vừa ăn.

    Tiếp đó bạn chuẩn bị nồi, cho nước sâm sấp sườn, nêm nửa muỗng hạt nêm rồi đun cho chín sơ, khoảng tầm 20 phút là được.

    Tôm bạn làm sạch, bóc vỏ, rút sợ chỉ và để ra đĩa riêng.

    Bước 3: Cà chua bạn rửa sạch, bổ múi cau. Gừng bạn rửa sạch, gọt vỏ sau đó thái sợi.

    Đậu phụ thì bạn thái miếng vuông rồi chiên sơ tới khi chuyển màu vàng.

    Hành củ thì bạn chỉ cần lột vỏ và băm nhỏ là được.

    Rau ăn kèm bạn rửa sạch, cắt thành khúc vừa ăn rồi để ráo nước.

    Chế biến

    Bước 4: Bạn chuẩn bị nồi ăn lẩu, cho phần nước dùng bã cua vào nồi, pha thêm ít dấm bỗng, 1 muỗng bột canh và đun lên cho sôi.

    Trong lúc chờ nước dùng sôi, bạn chuẩn bị một cái chảo khác, đun nóng ít dầu ăn rồi cho hành băm vào phi thơm lên.

    Sau khi hành thơm thì bạn cho gạch cua, 1 muỗng nước mắm vào đảo sơ cho gạch hơi chín thì trút vào nồi nước lẩu.

    Bước 5: Tiếp tục cho cà chua vào đảo sơ cho cà chua hơi chín mềm, tiếp tục trút hết cà chua và phần sườn sụn đã sơ chế vào nồi nước lẩu, nêm nếm lại một lần nữa cho vừa miệng là xong.

    Kinh nghiệm:Thưởng thức khi nêm nếm nước dùng bạn nên nêm hơi nhạt một chút so với khẩu vị, vì khi thả hột vịt lộn vào thì nước dùng sẽ đậm đà hơn, ngoài ra bạn cũng nên chuẩn bị thêm một chén nước mắm để ăn kèm nữa.

    Khi ăn bạn bày nồi lẩu hột vịt lộn vào giữa, bày biện các đĩa còn lại như hột vịt lộn, đậu phụ, tôm, rau sống ăn kèm xung quanh. Ăn món gì thì nhúng vào nồi lẩu đợi chín và thưởng thức thôi.

    Đối với trứng vịt lộn khi thả vào nồi lẩu bạn nhớ thả nhẹ nhàng để trứng không biến dạng, thường sẽ mất từ 5 tới 7 phút để trứng chín, múc ra bát, thêm ít gừng sợi là ngon không cưỡng nổi.

    Cách nấu lẩu hột vịt lộn không quá khó, tuy vậy nguyên liệu và các công đoạn sơ chế, chuẩn bị lại khá nhiều. Nhưng nhìn thành quả sau khi hoàn thành món ăn thì chắc chắn không ai tiếc nuối công sức bỏ ra phải không.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Gà Nấu Ớt Hiểm Thơm Cay Đậm Đà {Ăn Là Nghiền}
  • Món Ngon Gà Nấu Đậu Ăn Hao Cơm Mà Bạn Nên Biết
  • Cách Làm Gà Nấu Đậu Hà Lan Thơm Ngon Hết Ý
  • Độc Đáo Với Canh Cá Chép Nấu Dưa Chua
  • Hướng Dẫn Cách Làm Canh Cá Nấu Dưa Chua “ngốn Cơm” Ngày Đông
  • Sáng Tạo Món Ăn Ngon Cũng Là Một Nghệ Thuật Độc Đáo

    --- Bài mới hơn ---

  • Nằm Mơ Thấy Nấu Ăn Là Điềm Gì, Đánh Con Gì?
  • Sống Theo Cách Triệu Người Ao Ước, Lý Tử Thất Thực Sự Giàu Có Như Lời Đồn?
  • Nghề Nấu Ăn Yêu Cầu Những Phẩm Chất Nào, Kỹ Năng Gì?
  • Ngành Đầu Bếp Thi Khối Nào? Học Đầu Bếp Ở Đâu Tốt Nhất?
  • Cách Nấu Lẩu Thái : Lẩu Hải Sản Chua Cay Đúng Vị
  • Chẳng phải ngẫu nhiên mà người ta ca ngợi ” nấu ăn là một nghệ thuật, người đầu bếp là một nghệ sĩ”. Bởi vì để tạo ra các món ăn ngon hoàn hảo chinh phục thực khách, những người đầu bếp cũng cần phải vận dụng rất nhiều kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm và công phu chế biến, trình bày; cũng cần đổ rất nhiều mồ hôi, nước mắt, thậm chí là cả máu.

    Từ những căn bếp nóng bức, chật chội và không ít nguy hiểm, với niềm đam mê như bao nghệ sĩ chân chính khác, những người đầu bếp vẫn hàng ngày tạo nên những món ăn thơm ngon, hấp dẫn. Trong những gian bếp đó, các món ăn được thành hình, khoác lên mình tấm áo đẹp từ những bàn tay lặng lẽ với “bản hòa tấu âm thanh” đầy rộn rã, khẩn trương từ dao, thớt, các dụng cụ nhà bếp… mà không ở một sân khấu nào có được.

    Nấu ăn ngon cần có sự kiên nhẫn và khéo léo

    Để mỗi món ăn khi đến với thực khách được hoàn hảo nhất, người đầu bếp luôn cần có sự kiên nhẫn, khéo léo. Kiên nhẫn không chỉ ở việc tìm tòi kiến thức, ở cách thực hiện các phương pháp, kỹ thuật chế biến mà còn là kiên nhẫn để vượt qua chính những vất vả của nghề mà họ phải đối mặt mỗi ngày.

    Cùng với đó là sự khéo léo trong từng thao tác để “thổi hồn” cho những món ăn vừa thật ngon nhưng cũng thật đẹp mắt và hài hòa về màu sắc, vừa tinh tế về hương vị mà vẫn đảm bảo cân bằng hàm lượng dinh dưỡng và an toàn cho sức khỏe của thực khách.

    Không chỉ vậy, từ những nguyên liệu thực phẩm, những dụng cụ nấu ăn, gia vị và mọi công cụ, dụng cụ có trong căn bếp, người đầu bếp phải kiên nhẫn, khéo léo mới có thể vận dụng một cách linh hoạt các kiến thức, kỹ năng có được cũng như sự sáng tạo của mình để chế biến thành những món ăn hấp dẫn.

    Đầu bếp không thể thiếu khả năng sáng tạo

    Nếu sáng tạo là kim chỉ nam cho những người nghệ sĩ, những người làm nghệ thuật thì với nghề đầu bếp cũng vậy. Không chỉ sáng tạo ra những công thức, những món ăn mới mà đầu bếp cũng là người sáng tạo nên những xu hướng ẩm thực mới lạ, độc đáo để thích nghi và phù hợp với những nhu cầu ngày càng đa dạng của thực khách.

    Đời sống càng phát triển, càng hiện đại, nhu cầu thưởng thức ẩm thực càng phong phú, khắt khe. Do đó, nếu không sáng tạo, đầu bếp cũng khó thành công hay sống được với nghề lâu dài. Nổi bật cho tinh thần sáng tạo trong ẩm thực có thể kể đến ẩm thực phân tử. Bằng sự kết hợp ẩm thực với khoa học, kỹ thuật, những đầu bếp đã tạo nên những món ăn là những tác phẩm nghệ thuật ẩm thực vô cùng giá trị, tinh tế và lôi cuốn.

    Chính sự sáng tạo là nền tảng luôn thôi thúc các đầu bếp không ngừng khám phá, tìm tòi ra những cách chế biến mới, tạo nên những xu hướng ẩm thực và những món ăn mới. Mỗi người đầu bếp cũng luôn xây dựng ý thức học hỏi để có nền tảng vững chắc cho khả năng sáng tạo ẩm thực.

    Đầu bếp là những nghệ sĩ lưu giữ, quảng bá ẩm thực quê hương

    Mỗi quốc gia, dân tộc luôn có những nét đặc trưng văn hóa ẩm thực riêng biệt, có những món ăn với hương vị truyền thống được lưu giữ từ đời này qua đời khác. Nếu các nghệ sĩ được vinh danh vì có công giữ gìn, phát huy bản sắc dân tộc bằng các tác phẩm nghệ thuật thì những đầu bếp cũng góp công không hề nhỏ trong việc lưu giữ, quảng bá những hương vị truyền thống của ẩm thực quốc gia.

    Thông qua các chương trình, các cuộc thi ẩm thực khắp mọi nơi trên thế giới, các đầu bếp không chỉ đưa ẩm thực quê hương quảng bá tới bạn bè quốc tế mà còn giúp họ hiểu hơn về lịch sử, văn hóa, tinh hoa ẩm thực dân tộc mình qua từng món ăn.

    Hiện nay, ngày càng có nhiều người mà đặc biệt là các bạn trẻ đam mê, yêu thích ẩm thực chọn học nấu ăn chuyên nghiệp tại các trường nghề, trường trung cấp… nhằm trang bị kiến thức, tay nghề vững chắc để tìm kiếm, nắm bắt những cơ hội việc làm, cơ hội thành công vô cùng rộng mở.

    Các đầu bếp giỏi, tài năng ngày nay không chỉ có nhiều cơ hội thành công, có thu nhập cao mà còn nổi tiếng như những nghệ sĩ thực thụ, được tôn vinh và có nhiều người hâm mộ yêu quý. Hay có thể nói, nghề bếp đã “khoác lên mình” một diện mạo mới có giá trị và nhiều sức hút hơn. Và sáng tạo món ăn ngon cũng là nghệ thuật!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Mẹ Làm Nước Dùng Dashi Bổ Dưỡng Cho Bé Ăn Dặm Kiểu Nhật
  • Cách Làm 12 Món Ngon Thanh Nhiệt, Giải Độc, Mát Gan
  • 25+ Thực Đơn Cơm Trưa Cho Gia Đình Đảm Bảo “ngon Bổ Rẻ”
  • Gợi Ý 27 Thực Đơn Cơm Trưa Bình Dân Cho Mọi Gia Đình
  • Top 20+ Các Món Ăn Sáng Ngon Đơn Giản, Dễ Làm Tại Nhà
  • Những Món Ăn Đơn Giản Được Sáng Tạo Từ Xúc Xích Salchichón

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Thịt Bò Kho Với Khoai Tây
  • Mách Bạn 3 Cách Làm Món Cà Tím Xào Dễ Làm Ăn Với Cơm Ngon Tuyệt
  • Cách Làm Món Cà Tím Xào Tỏi Và Xào Thịt Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Hướng Dẫn Làm Món Cà Tím Nướng Mỡ Hành Thơm Ngon
  • Cách Làm Sushi Đơn Giản Ngon Nhất Tại Nhà
  • Cũng như các loại xúc xích khác, trước khi ăn, Salchichón thường được cắt lát mỏng. Các chuyên gia ẩm thực khuyên rằng, chỉ khi cắt lát, Salchichón mới đặt được hương vị hoàn hảo khi thưởng thức. Xúc xích Salchichón cắt lát thường được dùng trong các món bánh mì sandwich, pizza hay ăn kèm với salad.

    Để đảm bảo tính thẩm mỹ cho món ăn, hãy sử dụng dao sắc để cắt lát loại xúc xích này bởi đặc thù kết cấu của Salchichón khá chắc và khó cắt.

    Vì có vị đậm đà và cay đặc trưng, Salchichón rất phù hợp khi thưởng thức cùng với rượu vang hay rượu trái cây. Không những vậy, các loại phô mai cũng là sự kết hợp hoàn hảo cho Salchichón. Vị đậm đà của xúc xích và sự béo ngậy của phô mai đem đến cho thực khách một cuộc “phiêu lưu” đầy tuyệt vời của vị giác.

    Trứng cuộn Salchichón và phô mai Tortilla

    Trứng cuộn Salchichón và phô mai Tortilla rất thích hợp để làm món chính trong các bữa ăn, nó cũng có thể trở thành món ăn nhẹ giữa buổi. Nguyên liệu dễ kiếm, cách làm đơn giản, với những ai có ít thời gian nấu nướng, món ăn này sẽ là giải pháp tuyệt vời.

    Nguyên liệu:

    + 2 quả trứng

    + Salchichón cắt lát mỏng

    + Phô mai Tortilla cắt miếng vừa

    Cách làm:

    Bước đầu tiên, hãy đánh tan 2 quả trứng cùng với một chút muối. Rán trứng mỏng trên chảo đã nóng dầu để tạo thành lớp đế bánh và đặt những lát Salchichón lên trên. Tiếp theo, hãy rải đều phô mai Torilla trên bề mặt trứng. Đợi đến khi phô mai nóng chảy, chúng ta chỉ cần cuộn tròn hoặc gấp lại theo hình tam giác như bánh kếp . Chỉ với những bước đơn giản, chúng ta đã có một món trứng cuộn Salchichón và phô mai Tortilla đầy sáng tạo.

    Sandwich phô mai kẹp xúc xích Salchichón

    Món Sandwich phô mai kẹp Salchichón vô cùng thơm ngon này rất thích hợp để làm bữa sáng hoặc bữa ăn phụ giữa buổi. Có thể nói đây là món ăn sinh ra để dành cho những cô nàng hậu đậu bởi cách thức để hoàn thiện món ăn này vô cùng đơn giản.

    Salad Salchichón

    Thanh mát, nhẹ nhàng, salad là món ngon thích hợp cho ngày hè hoặc những bữa ăn dành cho các cô nàng đang thực hiện thực đơn keto, eat clean. Bạn nghĩ sao nếu chúng ta thêm vào món salad vài miếng xúc xích mặn để hương vị thêm đậm đà? Chắc hẳn, món ăn này sẽ vô cùng cuốn hút.

    Nguyên liệu:

    + Rau xà lách

    + Xúc xích cắt thành những miếng lớn

    + Phô mai dê

    + Cà chua bi

    + Các loại hạt

    + Dầu ô liu và giấm

    Cách làm:

    Hãy rửa sạch rau xà lách và cắt đôi cà chua bi. Sau công đoạn sơ chế, chúng ta trộn đều các nguyên liệu rau xà lách, cà chua, xúc xích Salchichón, phô mai dê, hạt óc chó cùng với dầu ô liu và giấm. Món salad sẽ ngon hơn rất nhiều nếu chúng ta thưởng thức cùng rượu trắng. Hãy thử món salad này cho bữa ăn cuối tuần thanh đạm, hương vị chắc chắn sẽ không khiến bạn thất vọng.

    Bánh phồng phô mai và xúc xích Salchichón

    Bánh phồng phô mai và xúc xích Salchichón là một món ăn nhẹ mang đến cảm giác ngon miệng ngay cả khi thưởng thức nóng hay nguội.

    Nguyên liệu:

    + Bột bánh ngàn lớp

    + Phô mai bào nhuyễn

    + Salchichón cắt lát

    + Trứng gà

    Cách làm:

    Trước tiên, hãy nhào bột bánh ngàn lớp để tạo thành phần đế bánh có độ dày vừa phải. Đặt các lát xúc xích và phô mai bào nhuyễn lên đế bánh. Tuy nhiên, hãy để lại một phần đế bánh trơn, phần đế bánh này có tác dụng giúp cho bánh khi cuộn lại sẽ chặt hơn và đảm bảo tính thẩm mỹ của bánh.

    Sau khi cuộn, hãy cắt bánh thành những khoanh nhỏ dày khoảng 1cm và xếp bánh lên khay đã được phủ giấy nến. Bạn nên lưu ý, đừng xếp bánh quá gần nhau bởi bột bánh sẽ nở ra trong quá trình nướng.

    Sử dụng trứng gà đã đánh tan phết một lớp mỏng lên bề mặt bánh và nướng trong lò với nhiệt độ 1800C. Đợi khoảng 15 phút, món bánh phồng phô mai và xúc xích Salchichón thơm ngon sẽ ra lò. Hãy thưởng thức món bánh tuyệt vời này cùng bạn bè và người thân. Chắc chắn đây sẽ là trải nghiệm đầy thú vị.

    Salchichón pizza

    Nếu bạn là một tín đồ của pizza, đừng bỏ qua món Salchichón pizza. Vị mặn của xúc xích kết hợp cùng đế bánh pizza và phô mai sẽ cho một hương vị thơm ngon khó cưỡng.

    Nguyên liệu:

    + Đế bánh pizza

    + Sốt cà chua

    + Lá oregano

    + Phô mai bào, phô mai Mozzarella

    + Salchichón cắt nhuyễn

    Cách làm:

    Bước đầu tiên, hãy phủ sốt cà chua lên toàn bộ bề mặt của đế bánh pizza. Thêm vào đó các topping khác như phô mai Mozzarella, xúc xích Salchichón và cuối cùng là vụn phô mai bào. Thêm một chút lá oregano để tăng thêm hương vị. Nướng bánh trong vòng 15 phút với nhiệt độ 1800C, chúng ta sẽ có món pizza hoàn hảo cho bữa ăn phụ.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 37 Món Ăn Trong Ngày Sinh Nhật Ngon Thơm Dễ Làm Tại Nhà Trúng Ý Hợp Vị
  • Các Món Ăn Hàng Ngày Dinh Dưỡng, Dễ Làm
  • Tôm Hùm Làm Món Gì Ngon ?
  • Gợi Ý Từ Đầu Bếp Nhà Hàng 5 Sao: Tôm Hùm Làm Món Gì Ngon Nhất?
  • Cách Làm Món Kem Trứng Ngon Đúng Điệu Hà Nội
  • 5 Ý Tưởng Sáng Tạo Cho Căn Bếp Nhỏ

    --- Bài mới hơn ---

  • Thiết Bị Nấu Trứng: Thỏa Sức Sáng Tạo Với Cách Nấu Trứng
  • Cách Nấu 4 Món Cháo Cực Bổ Dưỡng Cho Bé Ăn Sáng Ngon Miệng
  • Cách Làm Nui Xào Bò Bằm Thơm Ngon Cho Bé
  • Máy Trộn Nấu Ăn Bát Hai Lớp + Nhà Sản Xuất Đế Bếp Đôi
  • Bếp Nhà Ta Nấu Với Uyên Thy Sbtn – Vietnamese Cooking Show Sbtn
  • Thường thì chủ nhà phải sáng tạo khi thiết kế hoặc trang trí nhà bếp nhỏ và ấm cúng của họ. Nó có thể gây bực bội khi được giới hạn bởi kích thước và cách thiết kế phòng bếp của bạn, nhưng có nhiều cách xung quanh việc này. Nhờ vào hàng loạt các hệ thống lưu trữ thông minh và thiết kế tiết kiệm không gian được cung cấp, nhà bếp nhỏ không phải thiếu.

    Bài viết này đưa ra những ý tưởng thông minh để giúp bạn tận dụng tối đa bếp nhỏ của mình để nó vừa chức năng và vừa hiện đại.

    1. Gắn bó với những điều cơ bản

    Hài hòa các yếu tố khi thiết kế phòng bếp hiển thị như thế này, nơi bạn có thể trưng bày bộ đồ ăn ưa thích của bạn, với các đơn vị tích hợp và thận trọng để giữ cho đồ dùng nhà bếp lớn ẩn đi.

    2. Tách bếp

    Nhà bếp chung, sẽ trở nên khá khó khăn để quản lý bếp từ các thế hệ khác nhau của ngôi nhà. Giải pháp lý tưởng là có một kệ thép lớn với nhiều không gian, nơi mà bếp có thể được tách biệt và hiển thị dựa trên vật liệu. Ở đây giá đỡ thép lớn được sắp xếp gọn gàng và không chỉ mang tính thẩm mỹ về mặt thẩm mỹ mà còn rất hữu ích khi sử dụng.

    3. Sử dụng chất liệu đá trong nhà bếp

    Nếu bạn có một nhà bếp nhỏ, trang trí màu trắng sẽ làm cho không gian xuất hiện rộng hơn và rộng rãi hơn. Bạn có thể lo lắng về việc các bức tường hoặc tủ bẩn khi bạn nấu ăn, nhưng chìa khóa để giữ cho nhà bếp trông không tì vết là để làm cho nó dễ dàng để làm sạch. Một tấm đá trắng sẽ bảo vệ tường của bạn khỏi thức ăn và hơi nước, và mất tất cả chỉ trong 5 giây để làm sạch.

    4. Sử dụng tủ bếp đa năng

    Khi nói đến tủ bếp, bạn nên cân nhắc làm thế nào bạn có thể tối đa hóa không gian lưu trữ mà không phải hy sinh về phong cách. Đối với nhà bếp hiện đại, tủ màu trắng hoặc màu trung tính là điều cần thiết. Thiết kế kiểu dáng đẹp với đồ đạc kín đáo, hoặc thậm chí không có đồ đạc rõ ràng trong chương trình, là thứ tự của ngày. Tránh các mẫu, chạm khắc hoặc gỗ đen khi chọn tủ của bạn. Tuy nhiên, tủ với tấm kính có thể hoạt động tốt khi cả hai trông hiện đại, và giúp tạo ra ảo giác về không gian.

    5. Chọn đồ nội thất màu hợp thời

    Nếu bạn có chỗ cho một quán bar ăn sáng, làm cho nó một tính năng tiêu điểm của nhà bếp. Trong nhà bếp được sơn màu trắng với tủ màu trung tính và sàn lát sàn sáng, một màu pop là màu sắc. Những chiếc ghế mát mẻ và đầy màu sắc, với ghế làm bằng polycarbonate và một miếng bằng thép mạ crôm, là một lựa chọn vững chắc và phong cách cho một nhà bếp hiện đại sẽ tô điểm cho bữa ăn sáng. Nếu bạn thực sự đẩy không gian, cũng có rất nhiều ghế đương đại mà sẽ ngăn xếp hoặc gấp lại khi không sử dụng, cho bạn rằng tất cả các không gian tầng quan trọng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hồi Phục Sức Khỏe Nhanh Chóng Với 3 Món Ăn Dinh Dưỡng Cho Người Mới Phẫu Thuật
  • Món Ăn Bổ Dưỡng Cho Người Ốm Mới Khỏi
  • Cách Nấu Miến Cá Khiến Người Ăn Cảm Thấy Khoái Trá
  • Cách Chế Biến Sợi Miến Ngon Và Không Bị Dính, Nát
  • Thanh Tuyền`s Blog: Canh Chua Rau Muống Sườn Non
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100