Top 20 # Sáng Cuối Tuần Ăn Gì / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 12/2022 # Top Trend | X-bikeman.com

Món Ăn Sáng Cuối Tuần Cho Bé / 2023

Cứ cuối tuần là nhà em lại “cải thiện” bữa ăn chung cho cả gia đình cũng như cho cả bé, nhằm tạo cho bé có không khí đầm ấm và không khí gia đình vào ngày cuối tuần. Giới thiệu với cả nhà, món ăn cuối tuần mà bé nhà em rất thích:

Nguyên liệu

1 gói cháo ăn liền

30g chà bông heo/cá (loại nhạt, mềm xốp)

30g đậu Hà lan đóng hộp

Cách làm

Xào qua đậu Hà Lan với tý bơ/dầu

Rắc chà bông vào chảo xào trên

Chế nước sôi vào cháo cho thành 1 tô

Cho hỗn hợp (1) vào tô cháo

Rưới 1 thìa dầu mè

Trộn đều bát cháo và cho con măm.

Đồ ăn vặt có thể phân làm 5 loại lớn:

– Thứ nhất, loại miếng, chính là lấy ngũ cốc hoặc tạp chất từ gạo để tạo thành các loại hình dạng khác nhau,ví dụ như khoai tây miếng, miếng cơm chiên(cơm cháy); – Thứ 2, bỏng ngô,vừa rẻ tiền lại vừa ngon miệng, có giá trị dinh dưỡng nhất định;

– Thứ 3 loại thực phẩm cứng tự nhiên như hạt dưa, hạt dẻ, quả hồ đào, hạt kê vừa ngon miệng lại có giá trị dinh dưỡng;

– Thứ 4, loại thực phẩm mới lạ, không chỉ có màu sắc, mùi vị, hình thức đặc sắc hay khoái khẩu còn đứng thứ nhất ,ví dụ như kẹo ngô nổi tiếng một thời;

– Thứ 5, loại thực phẩm bảo đảm sức khoẻ như quả sơn trà, có thể làm tăng cảm giác thèm ăn của trẻ. Những đồ ăn vặt này chứa thành phầm dinh dưỡng và hàm lượng dinh dưỡng nhất định.

Nhưng nhiều công nghệ sản suất đồ ăn vặt có công đoạn rán. Rán mỡ ở nhiệt độ cao sẽ gây phản ứng oxy hoá tạo nên chất có hại, không chỉ có tính độc tố mà còn phá hoại dinh dưỡng của thức ăn. Một số nhà sản suất đã tận dụng mỡ thiu (đã biến chất), các sản phẩm được sản xuất như vậy thường cho gia vị rất đậm, cay, mặn. Ăn những loại thực phẩm này không những không có dinh dưỡng mà còn có hại cho sức khoẻ.

Có một số đồ ăn vặt màu sắc rất phong phú. Nhưng màu đó không phải là tự nhiên của thực phẩm mà là trong quá trình sản xuất đã cho thêm phẩm màu. Một số nhà sản xuất chạy theo lợi nhuận đặc biệt là nhà sản xuất phi pháp đã lợi dụng đặc điểm thích màu sắc của trẻ làm cho người tiêu dùng lần lượt bị hại.

Thêm vào đó có nhà sản xuất còn bỏ thêm vào đồ ăn vặt những đồ chơi bằng nhựa màu sắc phong phú, trẻ vừa ăn vừa chơi. Có thể tưởng tượng được là những đồ ăn vặt gây ảnh hưởng không tốt đến sức khoẻ của trẻ như thế nào.

Một số đồ loại ăn vặt khi chế biến có trộn lẫn các chất gây hại, đặc biệt là đồ ăn vặt sản xuất lậu hay ở các quán cóc vỉa hè, vừa mất vệ sinh vừa không đảm bảo an toàn, thậm chí chúng còn bị làm giả. Cho nên khi bạn có ý định mua đồ ăn vặt cho trẻ thì cần phải thận trọng, an toàn và vệ sinh vẫn là sự lựa chọn số một.

Vì đồ ăn vặt có rất nhiều bất lợi nên tránh cho trẻ ăn vặt mà nên cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho trẻ qua 3 bữa ăn chính. Bên cạnh đó, để giảm các đồ ăn vặt đã qua các khâu chế biến không an toàn, bạn có thể mua thêm cho trẻ sữa chua, hoa quả sạch có chứa nhiều Vitamin… Nếu có mua đồ ăn vặt cho trẻ thì nên cố gắng chọn những lợi thực phẩm như: ít ngọt, màu sắc nhạt (màu sắc tự nhiên của thực phẩm là tốt nhất), không phẩm màu, thuốc bảo quản, vị không đậm. Đồng thời chú ý bao bì nghiêm chỉnh, có ghi ngày sản xuất, hạn sử dụng…, đặc biệt không cho trẻ mua đồ ăn của nhà sản xuất và các quầy bán không chính thức, vì nguồn gốc đồ ăn không rõ ràng như vậy rất dễ gây ảnh hưởng đến sức khoẻ của trẻ.

Ăn Gì Cuối Tuần Ở Sài Gòn / 2023

Ngày nay, với những tất bật, lo âu về cơm áo gạo tiền thì mọi người thường hay băn khoăn ăn gì cuối tuần ở sài gòn luôn ẩn hiện trong đầu những chị em phụ nữ của chúng ta. Ăn gì để đảm bảo thể lực không bị suy giảm nhiều trong cuộc sống hàng ngày của mỗi người trong chúng ta. Sài gòn nơi hoạt động của đa dạng quán ngon sài gòn 2012, tuy nhiên đảm bảo một điều rằng phần lớn là khá đắt không phù hợp với khả năng tài chính của nhiều người.

Món hải sản hấp dẫn tại những quán ngon sài gòn

Đối với những người không có nhiều tiền muốn tiết kiệm chi phí thì thực khách hay chọn một vài quán ăn ngon và rẻ tại sài gònđể thưởng thức món ăn. Khi đến những quán như thế này thì tuy chất lượng về dịch vụ không được tốt bằng tại những quán ngon sài gòn nhưng về chất lượng của món ăn thì đảm bảo mọi người sẽ cảm thấy hài lòng. Với rất nhiều món ăn trong những quán ăn ngon rẻ ở sài gòn thì câu hỏi ăn gì ở sài gòn lại hiện ra. Có rất nhiều món ăn những ngươì đam mê ẩm thực hay nhắc tới như là: những món ăn về hải sản tươi sống, những món ăn dân tộc, những món ăn nước ngoài,…Và có thể nói một trong những loại thực phẩm hoàn toàn làm siêu lòng mọi thực khách nhất đó chính là những món ăn được chế biến từ hải sản tươi sống như là: cá tầm, cá mú, cá bò hòm, bạch tuộc, mực một nắng, cua biển, tôm sú, tôm càng xanh, tôm hùm, lẩu hải sản, hàu nướng pho mai, ốc hương, ốc giác…

Không gian tại một quán ăn ngon và rẻ ở sài gòn

Những món ăn này mang đến sự ngon ngọt bổ dưỡng vốn có của biển, thu hút lòng người. Nó không được nhắc nhiều trong thơ ca như những món ăn quê hương. Nó cũng không quá khó khăn trong chế biến như những món ăn của nước ngoài được đưa về nơi đây. Ngoài ra một lí nữa khiến hải sản tươi sống được nhiều thực khách ưa chuộng đó chính là hương vị biển rất riêng mà chúng đem lại. Trong thành phần của những loài hải sản luôn có chứa rất nhiều dưỡng chất mà bạn không thể tìm thấy ở những món ăn khác.

Đến đây, thì câu hỏi ăn gì ở sài gòn đã có phương án để thực hiện. Tuy nhiên, ăn ở đâu cũng không kém phần quan trọng. Mặc dù, có rất nhiều quán ăn ngon rẻ ở sài gòn nhưng để chọn được một quán thực sự chất lượng lại hợp với túi tiền của chúng ta thì không dễ dàng một chút nào. Do xuất hiện một cách ồ ạt những quán ngon sài gòn, bạn có thể nhìn thấy ở hầu hết quận huyện. Thế nên, chất lượng của nó nhiều khi dễ khiến cho người ta cảm thấy thất vọng. Với hàng loạt những vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra liên tiếp gần đây dẫn đến tình trạng mọi người không dám đến ăn. Họ luôn muốn tìm kiếm một quán ăn ngon rẻ ở sài gòn nhưng vẫn đảm bảo được sức khỏe của chính mình và người thân.

Để mọi người không đợi lâu hơn nữa. Thì bài viết xin giới thiệu cho mọi người một quán ngon sài gòn được nhiều người nhận xét tích cực đó là Rạn Biển quán. Khi đến với Rạn Biển bạn sẽ hài lòng một cách tuyệt đối. Những món ăn nơi đây thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm, luôn được xử lý bởi những chuyên gia hàng đầu từ khâu chọn nguyên liệu cho đến khâu chế biến. Nơi đây luôn mang đến cho khách hàng những dịch vụ tốt nhất từ món ăn, không gian của quán cũng như sự chuyên nghiệp của những nhân viên.

Với những điều vừa chia sẻ hi vọng sẽ giúp đỡ chị em của chúng ta giải quyết được vấn đề ăn gì ở sài gòn. Nếu quan tâm đến những quán ngon sài gòn thì mọi người có thể đến với Rạn Biển quán. Chắc chắn sẽ mang đến sự hài lòng với mọi thực khách.

Chia Sẻ Bí Quyết Nấu Ăn: Ăn Gì Cuối Tuần? / 2023

Cuối tuần nhiều bạn muốn ở nhà nấu ăn chiêu đãi gia đình, các bạn đang băn khoăn không biết nấu món gì? Chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn vài món ăn giúp bạn giải quyết giải quyết câu hỏi ăn gì cuối tuần?

Cuối tuần các bạn nữ luôn muốn giành thời gian để chăm sóc, nấu ăn cho gia đình. Chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn danh sách các món ăn có thể giành cho cuối tuần.

1. Canh bún lạ miệng

Để có nồi canh bún chiêu đãi cả nhà vào dịp cuối tuần bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau đây:

500g sườn non

1/2 chén tôm khô

200g thịt lợn

2 quả trứng gà

1 muỗng dầu điều

Đậu phụ, tiệt lợn

2 muỗng mắm tôm

Rau sống ăn kèm: rau muống, giá, hành lá, ngò, chanh, tương ớt

Gia vị

Bước 1: Sơ chế sườn non

Sườn non mua về rửa sạch, cho vào nước sôi chần sơ rồi đổ nước đó đi. Rồi tiếp tục rửa sườn lại cho sạch, cho thêm nước vào hầm.

Bước 2:

Cho mắm tôm pha với nước lọc sau đó lọc sạch cát rồi đổ vào nấu chung với nồi nước hầm sườn. Bỏ vào nồi nước 1 muỗng đường và 1 muỗng muối để thấm vào sườn.

Bước 3: Tôm khô ngâm nước cho mềm rồi băm nhỏ hoặc bỏ vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.

Bước 4: Thịt heo cắt lát mỏng rồi bằm nhỏ, hoặc cũng thể mua thịt heo xay sẵn.

Bước 6: Đậu phụ chiên sơ qua để không bị nát rồi cắt thành miếng vừa ăn. Tiết lợn mau về rửa sạch bằng nước lạnh rồi chần qua nước sôi, sau đó cũng cắt thành miếng vừa ăn.

Bước 7: Bắc một chảo nhỏ, cho một ít dầu vào phi hạt điều. Khi hạt điều ngả màu thì tắt lửa, lọc lấy hạt điều bỏ đi, chỉ lấy phần màu. Đổ màu điều vào nấu chung với nước hầm sườn.

Bước 8: Bắc nước lên luộc rau muống cho chín, khi luộc thì bỏ vào nồi một ít muối và cho 1 muỗng dầu ăn để rau giữ nguyên màu xanh và mướt.

Bước 9: Lúc này có lẽ sườn cũng vừa chín, bạn dùng muỗng xúc hỗn hợp thịt heo và thịt tôm cho vào nồi, mỗi lần lấy chỉ nên lấy 1 muỗng đến khi nào hết thịt thì thôi. Đun sôi nhỏ lửa rồi cho phần tiết lợn và đậu phụ vào nấu chung.

Bật lửa liu riu đến khi nào thịt chín thì nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt lửa.

Bước 10: Cho bún vào tô, bún nước hầm sườn vào, bỏ rau muống luộc vào. Món canh bún này ăn kèm với chanh tươi và tương ớt ngon hết sẩy.

Vậy là bạn đã vừa hoàn thành xong món canh bún để chiêu đãi cả nhà vào cuối tuần này rồi.

Cả nhà cảm thấy hơi ngán với các món thịt cá, bạn đang có ý định đổi món. Vậy thì món tôm rim nước dừa là một gợi ý khá hay.

Nguyên liệu

600g tôm tươi

1/3 lon nước cốt dừa

1 muỗng đường, 1 muỗng muối

Vài tép tỏi băm nhỏ

2 muỗng dầu ăn.

Thực hiện

Bước 1: Tôm sống mua về rửa sạch sẽ, cắt bỏ phần đầu.

Bước 2: Cho 1 muỗng muối và 1 muỗng đường vào ướp tôm khoảng 30 phút cho thấm.

Bước 3: Bắc chảo lên bếp, cho một ít dầu ăn vào, khi nào dầu sôi thì cho tỏi băm vào phi thơm. Tỏi hơi ngả sang màu vàng thì cho tôm vào đảo đều rồi cho 1/3 nước cốt dừa vào rim. Bật nhỏ lửa đến khi nào thấy nước cốt dừa cạn dần thì tắt lửa hẳn.

Món này sẽ thơm phức, kích thích bao tử của cả nhà bạn cho mà xem.

3. Bánh bột lọc cuối tuần hấp dẫn cả nhà

Đổi món cho cả nhà bằng món bánh bột lọc hấp dẫn, lạ miệng thật là hấp dẫn, các bà nội trợ có thể tham khảo các làm sau đây:

Nguyên liệu

170g bột năng

50g bột sắn

500ml nước

20ml dầu ăn

Một ít muối trắng

200g tôm, 150g thịt heo, muối, tiêu, đường, nước mắm, hành tỏi để làm phần nhân.

2 muỗng nước mắm, 2,5 muỗng đường, 7 muỗng nước lạnh, ớt để làm nước chấm.

Bước 1: Thịt heo cắt miếng nhỏ, ướp gia vị. Tôm rửa sạch, cắt bỏ đầu và ướp giống như thịt.

Bước 2: Bắc chảo lên bếp phi tỏi cho thơm rồi cho phần tôm và thịt vào xào đến khi hai thứ chín đều thì tắt lửa.

Bước 3: Cho bột, đường, muối, tiêu, dầu và nước vào nồi khuấy đều rồi bắc lên bếp khuấy đều, nên bật lửa nhỏ nhỏ đến khi nào sệt sệt thì tắt lửa. Nhấc nồi bột xuống nhưng tiếp tục khuấy đều khoảng 2-3 phút cho bột sánh đều.

Bước 4: Trải lá chuối, thoa một lớp dầu ăn lên lớp lá chuối để không bị dính. Cho một ít bột ở dưới, cho tôm và thịt vào giữa làm nhân rồi cho thêm 1 ít bột lên trên rồi gói lại. Cứ làm 2 cái thì úp lại rồi lấy dây cột lại.

Bước 5: Nấu một nồi nước sôi rồi xếp bánh vào xửng hấp chín trong khoảng 20-25 phút thì bánh chín.

Với cách làm này các bạn yên tâm vì có thể giữ bánh dai lâu mà không bị thiu.

Món này ngon hay không phụ thuộc vào nước chấm, vì vậy các bà nội trợ khi làm nước chấm phải thật khéo léo để góp phần làm ngon hơn.

Hà Nội Cuối Tuần Gió Lạnh, Ăn Gì Cho Ấm Bụng? / 2023

Bánh đúc nóng từ lâu đã là món ăn vặt quen thuộc của người Hà Nội. Những chiều se lạnh, người ta hay rủ nhau thưởng thức món ăn bình dân nóng hổi này. Bánh đúc ngon phải có bột dẻo, thịt băm mềm quyện với môc nhĩ, nước chan đậm đà. Bạn có thể ăn kèm bánh đúc nóng cùng rau mùi, đậu và một chút hạt tiêu sẽ thơm ngon hơn. Một bát bánh đúc có giá dao động từ 15.000-20.000 đồng

Món ăn dân dã ở Hà Nội này hấp dẫn từ người già, thanh niên đến trẻ nhỏ. Bánh giò nóng ăn ngon nhất có lẽ là vào lúc trời hơi lạnh. Bánh có vỏ mềm, dẻo, nhân thịt nóng hổi quyện với mộc nhĩ giòn giòn, sẽ lấp đầy chiếc bụng đói của bạn. Bánh giò nóng ngon hơn khi ăn kèm với chả, giò, nộm đu đủ, dưa chuột. Một chiếc bánh giò nóng, thơm có giá khoảng 15.000-20.000 đồng

Vào những ngày cuối tuần mùa thu, trời se lạnh, nếu bạn bỏ qua món ốc luộc là có lỗi với chiếc dạ dày của bản thân nhiều lắm. Ốc vặn, ốc nhồi, ngao hấp thơm bùi, giòn dai, chấm cùng mắm thơm chính là món ăn tuyệt vời nhất khi tụ tập bạn bè tối cuối tuần. Mỗi bát ốc có giá khoảng 30.000-40.000 đồn

Cút lộn xào me là món không thể thiếu khi ăn kèm với ốc luộc. Trứng cút lộn thơm bùi, quyện cùng sốt me chua ngọt hấp dẫn là món ăn làm ấm bụng của bạn vào những ngày trời se lạnh. Bạn nên ăn kèm cút lộn xào me với rau răm sẽ dậy vị hơn. Món ăn này có giá từ 20.000-25.000 đồng/bát.

Một trong những món hấp dẫn mọi tín đồ ăn vặt phải kể đến dồi, thịt xiên nướng. Từng xiên thịt thơm phức, miếng dồi dai dai, bùi bùi, nóng hổi là ‘vũ khí’ hạ gục cả những đối tượng có khẩu vị khó chiều. Món ăn cực phẩm trong mùa lạnh này được bán trên vỉa hè ở nhiều đường phố, với mức giá cho mỗi xiên từ 7.000-10.000 đồng.

Bánh rán mặn là thức quà vặt lâu đời của người dân Hà thành. Có hai loại sốt được dùng cho món ăn này, sốt sệt được rưới trực tiếp lên bề mặt bánh, mắm chấm loãng được để riêng, mỗi kiểu sốt có vị ngon khác nhau. Một trong những hàng bánh rán mặn ngon có tiếng ở Hà Nội phải nhắc đến quán bánh rán Võng Thị (Lạc Long Quân). Thực khách tới đây ăn phải lấy số thứ tự xếp hàng, vì quán đông khách nên đôi khi chờ đến lượt khá lâu. Một chiếc bánh rán mặn khoảng 5.000-7.000 đồng.

Nếu bạn đang băn khoăn tìm kiếm một món ăn ấm bụng vào buổi tối lạnh, có thể tham khảo món mì gà tần thơm ngon hấp dẫn mọi tín đồ sành ăn. Mì gà tần ngon gồm có đùi gà mềm, sợi mì dai, nước dùng thơm, giá giòn, rau ngải cứu ninh kỹ. Một bát mì gà tần dao động từ 30.000-35.000 đồng. Bạn có thể tìm đến các địa điểm bán mì gà tần nổi tiếng nằm trên phố Hàng Bồ, Hàng Cót, An Dương…