Top 17 # Sách Về Nấu Ăn / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 11/2022 # Top Trend | X-bikeman.com

List Sách Hay Về Nấu Ăn / 2023

Sách về nấu ăn hay nhất. Cách nấu những món ăn vừa ngon vừa lành cùng thật nhiều các kiến thức về văn hóa, ẩm thực, phong tục tập quán của vùng miền Việt Nam và thế giới.

Mặn Béo Chua Nóng

Trong một thế giới nơi hai kiệt tác nấu ăn The Joy of Cooking và How to Cook Everything thống trị, Mặn béo chua nóng đột ngột xuất hiện, với cách tiếp cận hoàn toàn mới đến từ một nghệ nhân ẩm thực tài hoa mới. Đầu bếp kiêm tác giả Samin Nosrat đã giúp đỡ và giảng dạy nhiều người, từ các đầu bếp chuyên nghiệp tới học sinh trung học, tới tác giả kiêm nhà báo Michael Pollan triết lý ẩm thực độc đáo nhưng rất đỗi giản đơn của cô. Chỉ cần nắm vững nghệ thuật vận dụng bốn yếu tố đơn giản, bao gồm Muối, để tăng cường hương vị; chất béo, để truyền tải hương vị và hình thành kết cấu; chất chua, để cân bằng hương vị; và nhiệt độ, để quyết định kết cấu cuối cùng của thức ăn – chỉ cần như thế, thì bất cứ món ăn nào bạn chế biến cũng sẽ trở thành tuyệt phẩm. Bằng cách diễn đạt và lý giải hết sức tự nhiên và chi tiết, Mặn béo chua nóng sẽ hướng dẫn và truyền cảm hứng cho một thế hệ đầu bếp mới, để họ có thể tự tin đưa ra nhiều quyết định trong gian bếp và nấu được nhiều món ăn ngon hơn, từ bất cứ nguyên liệu nào, tại bất cứ đâu và vào bất cứ lúc nào.

Mang đậm âm hưởng của hành trình chinh phục ẩm thực của Samin Nosrat, từ một người nghiệp dư tới đầu bếp chuyên nghiệp đoạt nhiều giải thưởng, Mặn béo chua nóng sẽ lập tức thu hẹp khoảng cách giữa các đầu bếp tại gia với các đầu bếp chuyên nghiệp. Bằng lối kể chuyện lôi cuốn, hình vẽ minh họa đẹp mắt xuyên suốt, và phương pháp diễn giải khoa học ẩm thực hết sức dễ hiểu, Samin đã làm sáng tỏ bốn yếu tố để nấu ăn ngon cho tất cả mọi người. Không chỉ thế, Mặn béo chua nóng còn cung cấp rất nhiều công thức nấu ăn căn bản – cùng hàng chục biến thể của mỗi món – giúp độc giả dễ dàng thực hành để từ đó, bạn có thể làm được món rau trộn dầu giấm tươi mát và chuẩn vị, món rau củ quay hoàn hảo, món thịt hầm mềm thơm, và bánh ngọt ngàn lớp bông xốp, ngon lành.

Thuận Tự Nhiên

Bằng sự đam mê cùng kiến thức về dinh dưỡng và sức khỏe, Châu Văn Long (Long Châu) được biết đến như một trong những đầu bếp tiên phong tại Việt Nam cho phong cách nấu ăn thuận tự nhiên. Anh từng là khách mời trên những chương trình ẩm thực địa phương và quốc tế, như Secret Eats của Adam Richman.

Từ vị trí bếp trưởng của Ru – một nhà hàng tiên phong về ẩm thực sạch tại TP. Hồ Chí Minh – Long Châu đã có một quyết định táo bạo: Trở về quê nhà ở Đắk Lắk để tìm tòi và khuyến khích lối sống thuận theo tự nhiên và khỏe mạnh hơn cho mọi người.

Các Món Chè Và Bánh Truyền Thống

– Chè ngũ sắc

– Chè xoài và hạt é

– Chè hạt lựu

– Chè thưng

– Bánh táo

– Mứt me

– Mứt cà chua…

Làm Dâu Nhà Má

Khi có trong tay những gì mà Alain Nghĩa đã chuẩn bị cho các chị em độc giả Làm Dâu Nhà Má, bắt gặp hình ảnh những bông bí, bông so đũa, bông điên điển ngọt tươi ở quê nhà, đến những cái tên thân thương như mồng tơi, tép bạc, đậu rồng, cá nục, cá kèo, xoài xanh, lá giang, lá chanh, tương hột, tương mè, rau má… không phải trở lại trong tôi những vị giác, khứu giác, ký ức ngọt bùi của các thức ăn má hay mẹ ruột mình nấu, mà là hình ảnh những gì trồng trên khu vườn nhỏ của má ở Mỹ cũng như khu vườn rau trái ngày xưa của nhà tôi ở xứ Pleiku đất đỏ, nơi mà năm 2001, ghé đó xin vào thăm, chủ mới lắc đầu có vẻ như sợ bị đòi lại.” – Nhà văn – Đạo diễn – Biên kịch Nguyễn Thị Minh Ngọc

“Khi đọc sách của Alain Nghĩa tôi rất ngạc nhiên vì cách chỉ dẫn nấu ăn đơn giản quá, khi làm thử thì thấy quả thật là như vậy… Ngoài những hình ảnh đẹp (tôi hay xem hình trước, thấy hình nào đẹp nhất thì nấu trước tiên), Alain Nghĩa còn cẩn thận ghi chú đơn vị đo lường nên tôi không cần tra tìm trên mạng.

Cầm cuốn sách dạy nấu ăn thứ ba của Alain Nghĩa, tôi chỉ tiếc một điều là má không còn nữa để tôi có dịp nấu cho bà ăn đủ món ăn quê hương, cùng lúc sẽ tự tin nói “Má ơi bây giờ con có thể… ‘Làm dâu nhà má’ nè”. – Nhà văn – nhà thơ Nguyễn Thị Huế xưa

Đậm Đà Hương Vị Món Thái

Cuốn sách giới thiệu công thức chế biến các món ăn Thái ngon miệng như:

– Larb bò

– Canh cá hương me

– Chem chép New Zeland hấp Thái

– Pad Thái tôm

– Bánh Tako

– Trà chanh Thái…

Gỏi & Các Món Khai Vị

– Gỏi cá rau quế

– Gỏi mực Thái Lan

– Gỏi tôm Thái

– Gỏi sò điệp

– Gỏi sò huyết Thái Lan

– Gỏi hải sản Thái

– Gỏi trứng sam

– Salad hải sản

– Gỏi gà kiểu Thái

– Gỏi sứa

– Salad cá hồi xốt mâm xôi

– Salad tôm phô mai

– Salad cá ngũ sắc

– Gỏi thịt heo hạt điều.

List Sách Hay Về Ăn Chay / 2023

Sách về ăn chay hay nhất. Dinh dưỡng và kiến thức về ăn chay được diễn giải dễ hiểu. Giới thiệu, hướng dẫn các món chay đơn giản, nguyên liệu dễ tìm và thời gian nấu nhanh gọn giúp những người mới tìm hiểu về việc ăn chay cũng có thể dễ dàng vào bếp chế biến chỉ trong tích tắc.

Tuyệt Đỉnh Món Chay

Cuốn sách đến từ nước Pháp của tác giả nổi tiếng Audrey Cosson với 52 công thức cho những món chay tuyệt hảo sẽ giúp cho các bà nội trợ thực hiện được những món chay thật đẹp mắt và ngon miệng nhưng hết sức đơn giản từ rau, củ, các loại quả, hạt…

Dinh Dưỡng Xanh

Giờ đây, Victoria Boutenko đang thuyết phục tôi điều ngược lại, vì người phụ nữ đặc biệt này đã phát triển một chiến lược hỗ trợ những người Mỹ thông thường (những người thích ăn kem, bít tết, khoai tây chiên và pizza), giúp họ hình thành thói quen ăn thực phẩm xanh. Những gì cô đề cập tới trong cuốn sách này về khả năng tự chữa lành của cơ thể khi được cung cấp các dưỡng chất phù hợp không hẳn là mới. Tuy nhiên, Dinh dưỡng xanh (Green for life) là một thành tựu mang tính đột phá vì Boutenko đã biết cách khuyến khích độc giả kích hoạt cơ chế tự nhiên của họ trong việc làm sạch cholesterol, chất béo và các chất độc hại khỏi cơ thể – nhằm cải thiện trước hết là thể chất và sau đó là đời sống tinh thần – cô không chỉ là giảng giải về sự cần thiết trong việc tiêu thụ thực phẩm có nguồn gốc thực vật mà còn giúp độc giả dễ dàng thực hiện theo.

Ba mươi ngày uống sinh tố rau ăn lá sẽ thay đổi cảm giác của bạn cũng như cách bạn nghĩ về bản thân mình. Thành tựu đó không phải là nhỏ với một cuốn sách xinh xắn.

Tôi khâm phục Boutenko và tôi khuyên bạn nên thực hiện theo cuốn sách Dinh dưỡng xanh này một cách nghiêm túc. Tôi tin rằng nó có thể giúp bạn thay đổi cuộc đời mình.

Chia sẻ của bác sĩ A.William Menzin Khoa tâm thần học – Trường Đại học Y Harvard, Nguyên cố vấn cho Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) về cuốn sách Dinh dưỡng xanh của tác giả Victoria Boutenko.

Ăn Chay Trong Yoga

Điểm sơ những kết quả của việc ăn chay trong Yoga:

1. Tâm hồn thanh tịnh: Chế độ ăn uống các loại thực vật giúp bạn sống cuộc sống bình lặng với tâm trí yên bình đúng với tinh thần Yoga “được nuôi dưỡng trong sự hòa hợp cùng thiên nhiên”.

2. Hạn chế nóng tính, bạo lực: Yoga kết hợp ăn chay giúp tâm trí thanh tịnh, sống tập trung vào hiện tại, loại trừ các cơn nóng nảy, luôn giữ được bình tĩnh trước hành động của mình.

3. Tái tạo năng lượng tích cực: Thực phẩm tiêu thụ vào cơ thể nhằm 2 mục đích là sản xuất năng lượng cho cơ thể và cung cấp nguyên liệu để tái tạo tế bào. Với mục đích đầu tiên thì nguồn năng lượng tích cực hoặc tiêu cực đều do thực phẩm mà ra.

4. Sức khỏe tim mạch: Chế độ ăn chay là cách hiệu quả giúp cải thiện cholesterol toàn phần, giảm nguy cơ bị đau tim và đột quỵ.

5. Ngăn ngừa và điều trị tiểu đường type 2: Chế độ ăn uống giàu thực phẩm từ thực vật có ít chất béo, chủ yếu là thực phẩm nguyên chất, cung cấp cho cơ thể năng lượng lành mạnh, ổn định đường huyết hiệu quả.

6. Làn da sáng mịn, trắng hồng: Ăn chay cung cấp vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hoá hỗ trợ tóc, da và móng khỏe mạnh, bảo vệ cho làn da sáng hồng trong khí hậu nắng mưa thất thường như Việt Nam.

7. Đáp ứng đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể: Chế độ ăn chay thích hợp cho mọi lứa tuổi, bao gồm cả trẻ sơ sinh, người cao tuổi và thậm chí là vận động viên, vì trong thực vật có tất cả các chất như protein, tinh bột, chất béo hữu ích, chất xơ đáp ứng đầy đủ nhu cầu dinh dưỡng cho cả cơ thể, hơn nữa, bộ nhai của con người thích hợp với thức ăn có nguồn gốc thực vật, vì tổ tiên của loài người tiến hóa từ “động vật ăn chay”.

8. Một cơ thể thanh thoát, nhẹ nhàng là bộ móng vững chắc cho hành trình Yoga của bạn tiến nhanh, tiến xa, tiến lên các cấp bậc cao, cao hơn nữa!

Tuy nhiên, ăn chay không phải là điều bắt buộc khi tập Yoga, nó chỉ là một “lựa chọn”. Mong bạn có được một chọn lựa tốt nhất cho sức khỏe của bản thân.

Minh Triết Trong Ăn Uống Của Phương Đông

Là một nhà khoa học chân chính, lương y giàu kinh nghiệm, đã từng tự chữa cho mình mọi bệnh từ cảm cúm đến ung thư, nên tác phẩm của ông đáp ứng được nhiều yêu cầu của bạn đọc. Cung cấp kiến thức tổng quát, tư duy thông thái, giúp người đọc có tầm nhìn và sự đánh giá vấn đề sức khỏe một cách sáng suốt, cùng với những kinh nghiệm thực tiễn giúp cho việc áp dụng vào cuộc sống dễ dàng hơn. Chính vì vậy Minh triết trong Ăn uống của phương Đông của ông là một đóng góp lớn, có giá trị trong lĩnh vực nâng cao sức khỏe và dân trí cho mọi người.

Tâm Thức Ăn Chay

Ăn Gì Cho Không Độc Hại

Trong tình cảnh đó, cuốn sách này ra đời với hy vọng giúp những ai đang băn khoăn trước mớ thông tin về dinh dưỡng đang chất đống như mặt hàng trên kệ siêu thị được yên tâm. Yên tâm để biết mình nên lựa thông tin nào đem về nhà. Yên tâm để điềm tĩnh trước những thông tin, nghiên cứu mới về chất nọ vitamin kia cứ ồ ạt sinh sôi mỗi ngày – những thứ khiến mình nghi ngờ rằng cả nhà mình lẫn tổ tiên mình trước đây đều ăn uống sai bét.

Tôi không có ý định thay đổi gì ai. Quá nhiều người đang muốn làm chuyện này rồi. Cuốn sách chỉ đưa ra hướng dẫn, giúp người muốn tìm hiểu về sức khỏe và môi trường có một cái nhìn khác. Tức tôi có thể đưa ra hướng cho người đọc yên tâm đi, nhưng đầu tiên họ phải muốn đi cái đã.” (Pha Lê)

Cuốn sách là câu chuyện thú vị và bổ ích về thực dưỡng, ăn chay, thực phẩm hữu cơ… nhìn từ góc độ khoa học và thực tiễn đời sống, môi trường, được thể hiện bằng giọng văn hài hước và sắc sảo. Tác giả Pha Lê có bằng thượng cấp Grand Diploma của trường ẩm thực Le Cordon Bleu danh giá. Cô hiện đang là cây viết ẩm thực – văn hóa chủ lực của trang soi.today và báo Tuổi Trẻ cuối tuần.

Người Ăn Chay

Những Cuốn Sách Hay Về Chế Độ Ăn Uống Lành Mạnh / 2023

Ăn Uống Lành Mạnh là gì? Và làm thế nào để có một cuộc sống khỏe mạnh giữa nhịp sống hiện đại này? quả thực không hề đơn giản. Vậy ăn gì và ăn như thế nào để có một cơ thể khỏe mạnh? Đó là thắc mắc và cũng là trăn trở của nhiều người

1/ Dinh Dưỡng – Chìa Khóa Vàng Cho Sức Khỏe

Cuốn sách cần có trong mọi tủ sách gia đình

Đối với những bạn đang giảm cân thì chất đạm, chất đường và chất béo thực sự là nỗi sợ, nỗi ám ảnh của cả xã hội và mang đến muôn ngàn hệ lụy, trong đó có rất nhiều căn bệnh đáng sợ như béo phì, tăng cholesterol, bệnh gout, nhiễm mỡ trong máu, tim mạch… Thế nhưng, một trong những thành phần đáng sợ ấy, chất béo lại đóng vai trò cực kỳ quan trọng và là nguồn năng lượng quan trọng nhất của cơ thể. Thế nên, đừng sợ chất béo, nếu bạn biết sử dụng đúng cách!

Cuốn sách Dinh Dưỡng – Chìa Khóa Vàng Cho Sức Khỏe sẽ giúp bạn hiểu hơn về các dưỡng chất trong thực phẩm và cách sử dụng đúng các chất dinh dưỡng ấy cho cơ thể của mình.

Thời kỳ nghèo khó đã qua, cái thời mà các cụ phải ăn cơm độn sắn, ăn rau cháo cho qua ngày. Lúc đó con người chỉ dám cầu được ăn no chứ không mong đến được ăn ngon, ăn đủ chất dinh dưỡng. Thời đại của chúng ta không còn phải chịu cảnh cùng cực đó, chúng ta được ăn ngon, ăn cho đã, nhưng bệnh tật theo đó cũng gia tăng. Chính vì thế mà hiện nay mọi người chúng ta đều đang hướng tới mục tiêu Ăn Uống Thông Minh. Vậy Ăn Uống Thông Minh là như thế nào? Đó là ăn ngon, ăn đúng, ăn đủ, ăn sạch và ăn tiết kiệm

Cuốn sách này sẽ mang đến cho bạn đọc hiểu rõ hơn cách ăn của mình và giúp bạn có một chế độ ăn uống lành mạnh nhằm cải thiện sức khỏe.

3/ Dinh Dưỡng Theo Độ Tuổi

Ngày nay, bên cạnh những gia đình hai thế hệ thì vẫn còn những gia đình ba, bốn thế hệ. Chính vì thế, mỗi khẩu phần ăn lại là một thực đơn khác nhau, mỗi thành viên lại có một chế độ ăn uống riêng theo thể chất, theo tình trạng sức khỏe. Với gia đình thì bữa cơm là dịp để cả nhà sum họp và quây quần bên nhau sau một ngày làm việc và học tập mệt mỏi. Tuy nhiên, vì công việc bận rộn, những giờ học tập triền miên và mỗi người lại có giờ giấc sinh hoạt riêng mà dần mọi người ít có cơ hội ngồi bên nhau trong bữa cơm gia đình. Hoặc có thể ngồi với nhau nhưng phải ăn vội ăn vàng để còn nhanh chóng chuyển sang các công việc và các hoạt động riêng khác của bản thân. Liệu rằng việc ăn uống như vậy có đáp ứng đủ nhu cầu dinh dưỡng và làm thế nào để đáp ứng được nhu cầu dinh dưỡng ở các độ tuổi khác nhau này?

Vì vậy, cuốn sách Dinh Dưỡng Theo Độ Tuổi này sẽ giúp bạn và gia đình xây dựng chế độ ăn uống lành mạnh và hợp lý.

4/ Ăn Lành Sống Mạnh – Sức Khỏe Vững Bền

Thế nào được gọi là Ăn Lành Sống Mạnh? Đó chính là biết cách phân biệt đâu là dinh dưỡng có lợi và đâu là dinh dưỡng có hại. Ăn Lành Sống Mạnh là chế độ và thói quen ăn uống tạo nên để duy trì sức khỏe vững bền cho cơ thể con người.

Ăn Uống Lành Mạnh mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời, nó giúp cho cân nặng của cơ thể nằm trong tầm kiểm soát. Bạn muốn Ăn Uống Lành Mạnh để giảm các nguy cơ của bệnh tật như bệnh tiểu đường, bệnh tim mạch… nhưng bạn cũng cần phải tìm hiểu kỹ những thông tin dinh dưỡng và những công thức nấu ăn hợp lý. Bên cạnh đó thì bạn cũng phải biết cách sử dụng thực phẩm một cách hợp lý và bạn sẽ có được những bữa ăn lành mạnh mỗi ngày.

Đó chính là những gì mà cuốn sách Ăn Lành Sống Mạnh – Sức Khỏe Vững Bền muốn gửi gắm tới quý độc giả. Hãy thúc đẩy việc Ăn Uống Lành Mạnh, đó chính là chìa khóa cho cuộc sống mạnh khỏe, hạnh phúc và có được tuổi thọ cao.

5/ Eat Clean – Thực Đơn 14 Ngày Thanh Lọc Cơ Thể Và Giảm Cân

Cuối cùng chúng tôi muốn giới thiệu đến quý độc giả cuốn sách hot nhất. Cuốn sách chuyên sâu về Eat Clean đầu tiên tại Việt Nam.

Cuộc sống xã hội hiện nay ngày càng hối hả khiến chúng ta luôn bận rộn và thiếu thốn thời gian. Vì vậy, chúng ta luôn lựa chọn những sản phẩm đóng hộp, những thức ăn nhanh và tiện. Thế nhưng nó lại có rất nhiều hệ lụy tiềm ẩn, mặc dù rất tiện dụng cho cuộc sống hối hả hiện nay, nhưng bạn đâu biết rằng có một số loại đồ hộp có rất nhiều chất có hại cho sức khỏe nếu chúng ta sử dụng quá nhiều trong cơ thể và đặc biệt thì chất dinh dưỡng của đồ hộp không có nhiều.

Chính vì vậy mà cuốn sách Eat Clean – Thực Đơn 14 Ngày Thanh Lọc Cơ Thể và Giảm Cân ra đời với mục đích hướng con người có cảm hứng ăn sạch sống lành. Chế độ mà trong đó thực phẩm sử dụng là thực phẩm sạch, ít qua chế biến và hướng tới thực phẩm tươi sống, hạn chế đồ đông lạnh, đồ hộp và không dùng đồ chế biến sẵn, giúp bạn có trách nhiệm hơn với sức khỏe của chính mình.

Hy vọng rằng, những cuốn sách này sẽ phần nào giúp bạn thêm yêu những gì mình nhận được từ cuộc sống, có thêm cảm hứng cũng như động lực để ăn sạch và sống xanh tạo nền tảng sức khỏe thật tốt./

Mời bạn đón đọc!

Combo Sách Nấu Ăn: Nào Tối Nay Ăn Gì? Thế Lưỡng Nan Của Loài Ăn Tạp + Về Nhà Ăn Cơm (Công Thức Nấu Ăn Ngon / 2023

Combo Sách Nấu Ăn: Nào Tối Nay Ăn Gì? Thế Lưỡng Nan Của Loài Ăn Tạp + Về Nhà Ăn Cơm (Công Thức Nấu Ăn Ngon – Lành Cho Bữa Cơm Nhà) + Tặng Kèm Bookmark Green Life 1, Nào Tối Nay Ăn Gì? Thế Lưỡng…

1, Nào Tối Nay Ăn Gì? Thế Lưỡng Nan Của Loài Ăn Tạp

Tối nay ăn gì?

Việc trả lời câu hỏi tưởng chừng đơn giản này mang đến một trải nghiệm thú vị, một hành trình hấp dẫn ngược xuôi theo các chuỗi thức ăn để khám phá ra chúng ta đang ăn những gì, chúng bắt đầu từ đâu và bằng cách nào tới được bàn ăn, hé lộ một sự thật bất ngờ, choáng váng: chúng ta đang ăn ngô và dầu mỏ, thay vì thưởng thức bữa tối miễn phí có nguồn gốc từ cỏ và tự nhiên. Hành trình này sẽ đưa chúng ta đến gần hơn sự hiểu biết sâu sắc về thứ chúng ta ăn – và rộng hơn, chính là thứ chúng ta nên ăn. Cuốn hút và khó quên, chân thực và giàu kiến thức, cuốn sách chắc hẳn sẽ thay đổi hoàn toàn lối sống của bất kỳ ai từng đọc.

Nào tối nay ăn gì? cũng là cuốn nhật ký tâm huyết của Michael Pollan. Với kinh nghiệm sinh động, kết hợp cùng vô vàn dẫn chứng thuyết phục, Pollan đã soi rọi đầy đủ những khía cạnh đạo đức, môi trường và xã hội ẩn trong cách chúng ta lựa chọn và chế biến thực phẩm.

2, Về Nhà Ăn Cơm

Ăn chay không chỉ còn nằm ở khuôn khổ tâm linh mà ngày nay còn đang dần trở thành xu hướng được nhiều người chọn lựa kể cả những bạn trẻ.

Bởi vậy, càng ngày đồ ăn chay càng được chế biến đa dạng, cầu kì và nhiều dinh dưỡng hơn. Món ăn chay hiện nay không đơn thuần là những món ăn đơn giản với những nguyên liệu chủ yếu từ rau củ, đậu nành, đậu hũ lặp đi lặp lại như trước nữa. Với những nguyên liệu mới, phong phú và cách chế biến đa dạng, món chay đã trở thành món ăn cao cấp, sang trọng với hương vị mới mẻ và được trình bày đẹp mắt.

Với 45 công thức thuần chay đơn giản, dễ nấu trong “Về ăn cơm”- cái tên thân thương gợi lên bữa cơm gia đình đầm ấm sẽ thổi một làn gió mới vào căn bếp nhỏ trong mỗi gia đình để các bạn được tiếp thêm cảm hứng với lối ăn uống lành mạnh này cũng như sẽ đập tan được mọi định kiến của bạn về “ăn chay giả thịt”, hay ăn chay là nhạt nhẽo đã tồn tại trong tâm thức của người Việt suốt một thời gian dài.