Top 19 # Sách Nấu Ăn Trung Quốc / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 11/2022 # Top Trend | X-bikeman.com

Tổng Hợp Những Cuốn Sách Dạy Nấu Ăn Món Trung Quốc / 2023

Những cuốn sách dạy nấu ăn món Trung Quốc

Cuốn sách dạy nấu ăn món Trung Quốc sẽ giúp bạn hiểu hơn về ẩm thực Trung Hoa về các vùng miền. Giới thiệu những công thức nấu ăn của các món ăn nổi tiếng ở đất nước này. Cuốn sách sẽ giúp bạn hiểu hơn về cách kết hợp giữa 5 khẩu vị để tạo ra một món ăn hấp dẫn.

Cuốn sách ẩm thực Trung Quốc

Lấy hương vị ngọt, chua, đắng, cay làm chủ đạo cho từng món ăn. Sau đó, tùy theo từng đầu bếp mà cách chế biến món ăn có thể khác nhau. Tất cả sẽ tạo ra những món ăn với rất nhiều hương vị. Bởi vậy, khi bạn nấu một món ăn mang theo ẩm thực Trung Hoa bạn có thể làm với rất nhiều hương vị khác nhau. Nhưng đâu đó bạn vẫn thấy những hương vị ẩm thực của Trung Hoa ở bên.

Các đặc điểm ở trong những ẩm thực Trung Hoa mà cuốn sách dạy nấu ăn món Trung Quốc này muốn gửi đến cho bạn đọc đó là chính sự kết hợp tinh tế giữa hương, sắc, vị cùng cách bày biện sáng tạo đẹp mắt. Đó cũng là lý do vì sao món ăn Trung Quốc là thứ cầu kỳ nhất trên thế giới.

Ẩm thực Trung Quốc là một trong những cuốn sách dạy nấu ăn món Trung Quốc hay mà bạn không nên bỏ qua khi tìm hiểu về ẩm thực Trung Hoa.

Vườn ẩm thực Trung Hoa – Món Rắn Quảng Đông

Đó là công thức nấu 16 món xào khô, 10 món xào ướt, 15 món hầm, 10 món chiên, 9 món súp, 14 món chế biến hỗn hợp khác nhau. Có thể nói cuốn sách vườn ẩm thực Trung Hoa này đã hội tụ tất cả những công thức món ăn của đất nước Trung Quốc.

Tham khảo cuốn sách dạy nấu ăn món Trung Quốc này bạn sẽ biết cách làm sao để món ăn trở nên đẹp mắt. Cách lựa chọn nguyên vật liệu có nguồn gốc từ thực vật lẫn động vật ra sao. Kết hợp màu sắc màu xanh, lục, trắng, đen, đỏ, vàng, màu tương của các món ăn ra sao. Làm sao để tạo ra món ăn vừa ngon và vừa đẹp mắt. Cuốn sách này sẽ giúp bạn làm được điều đó.

Khi bạn đã biết công thức nấu ăn nhưng bạn lại không biết thao tác và thực hiện chúng ra sao. Thì cuốn sách dạy nấu ăn Trung Quốc (Chinese Cookbook) sẽ là giải pháp dành cho bạn.

Cuốn sách chia sẻ 890 công thức nấu các món ăn khác nhau

Cùng với đó là một chiếc đĩa VCD hướng dẫn thực hiện các thao tác nấu ăn từ các đầu bếp. Còn gì bằng khi được chiêm ngưỡng tài nghệ, kỹ thuật nấu ăn của các đầu bếp Trung Quốc. Những nguyên liệu khi được rơi vào tay các đầu bếp sẽ được biến hóa như thế nào.

Từng thao tác kỹ thuật của đầu bếp đã biến các nguyên liệu thành món ăn thơm ngon, đẹp mắt sẽ được ghi lại. Khi đó, bạn chỉ cần đọc công thức rồi làm theo sự hướng dẫn trên CVD là đã có thể tạo ra những món ăn thơm ngon rồi! Thật đơn giản đúng không nào! Thật tiếc nếu bạn bỏ qua cuốn sách dạy nấu ăn món Trung Quốc này!

Sách Dạy Nấu Ăn Trung Quốc Bạn Cần Trong Nhà Bếp / 2023

Hầu hết người phương Tây đều quen thuộc với ẩm thực Trung Quốc, nhưng các món ăn phổ biến trong tiết mục của chúng tôi đại diện cho một phần nhỏ của các món ăn khu vực rộng lớn và vô số các món ăn được biết đến cho người dân trên khắp Trung Quốc. Vì vậy, hãy chọn một trong những sách dạy nấu ăn Trung Quốc này và khám phá thế giới ẩm thực Trung Quốc xa hơn từ nhà bếp của riêng bạn.

Nói một cách đơn giản, Ken Hom là một huyền thoại. Đầu bếp người Mỹ và ông trùm ẩm thực đã xuất hiện trên nhiều chương trình nấu ăn, xuất bản hàng chục cuốn sách, sở hữu nhiều nhà hàng, và tham gia vào công việc từ thiện rộng rãi. Trong số vô số sách dạy nấu ăn tuyệt vời của mình cho ẩm thực Trung Hoa, Bếp nấu ăn Trung Quốc vẫn là một tiêu chuẩn trong thể loại này. Cuốn sách đã được xuất bản trong 1984 như là một đệm cho loạt phim truyền hình BBC của ông cùng một tiêu đề và đã được một đi đến bao giờ kể từ đó. Ken Hom là công cụ giới thiệu các nền văn hóa phương Tây cho hương vị và thành phần lạ, và Trung Quốc Cookery đã làm như vậy theo một cách có thể tiếp cận. Trong cuốn sách này, Hom đưa ra công thức và hướng dẫn cho các món ăn Trung Quốc đích thực trong khi làm cho nó đơn giản, đủ cho bất kỳ nấu ăn tại nhà để làm theo.

Jennie Low’s Đũa, Cleaver và Wok không chỉ là một cuốn sách công thức; nó là một hướng dẫn kỹ lưỡng cho mỗi bước nấu ăn Trung Quốc. Sách của Low đưa ra lời khuyên rõ ràng ngay từ đầu cho đến thành phẩm, và thậm chí còn cung cấp một bảng chú giải các thành phần được in bằng tiếng Anh và các ký hiệu Trung Quốc để người đọc có thể tìm thấy các thành phần đích thực tại các thị trường châu Á. Cuốn sách bao gồm tất cả những gì bạn sẽ cần để chuẩn bị món ăn Trung Quốc tuyệt vời ở nhà, từ mô tả dụng cụ nấu ăn, phương pháp và kỹ thuật để lên kế hoạch thực đơn hoàn hảo. Tác giả được tôn trọng ở Khu vực Vịnh San Francisco cho các nhà hàng của mình, và cuốn sách của bà đã đứng trước thời gian thử nghiệm trong hơn 25 năm.

Yan-Kit Vì vậy, là một huyền thoại trong thể loại tôn trọng của cô. Cuốn sách đầu tiên của cô ấy, Classic Cookbook Trung Quốc, đã được xuất bản trong 1984 và nhận được đánh giá rave cho trí thông minh và rõ ràng của nó. Cuốn sách làm nổi bật ẩm thực từ nhiều vùng của Trung Quốc trong khi vẫn duy trì sự khác biệt và tính xác thực của từng món ăn. Cuốn sách này có hình ảnh tuyệt vời, làm cho nó hấp dẫn và bắt mắt. Phần của cô về các thành phần đưa ra một hướng dẫn giống như bách khoa toàn thư gần như cho tất cả các yếu tố cần thiết để chuẩn bị thành công các món ăn của cô. Tất cả văn bản của So được viết tốt, và mỗi công thức đều tự kiểm tra để mang lại kết quả xuất sắc. Cuốn sách này chắc chắn phải có trong bất kỳ bộ sưu tập nào.

Toàn bộ tiêu đề của sách dạy nấu ăn này là Dim Sum: Bí mật ngon của bữa trưa trà Trung Quốc nấu tại nhà. Truyền thống của bữa trưa trà Trung Quốc không giống như món ăn yêu quý của người Anh. Thường thì một gia đình đi chơi đến một quán trà, bữa trưa trà là một cơ hội để xã hội hóa trong khi uống trà và nibbling trên vết cắn nhỏ. Ở Trung Quốc, những vết cắn nhỏ luôn bao gồm dim sum: một loạt các món ăn nhỏ, kích cỡ nhỏ được phục vụ trong giỏ hấp. Dịch, những từ mờ có nghĩa là, ‘chạm vào trái tim của bạn,’ và cuốn sách của Yee chứa hơn 60 công thức nấu ăn để tạo bữa ăn trưa trà rất riêng của bạn ở nhà. Công thức nấu ăn của cô bao gồm các mục yêu thích như thịt lợn và bánh bao tôm và bánh bao hấp.

Có lẽ đến từ một nguồn không chắc chắn, Land of Plenty được viết bởi một người phụ nữ Anh từ Oxford. Fuchsia Dunlop đã chắc chắn đã đạt được sức mạnh và giành được sự tôn trọng của thế giới ẩm thực với nghiên cứu sâu rộng và nghiên cứu của mình và niềm đam mê của mình cho ngôn ngữ và ẩm thực Trung Quốc. Vì Land of Plenty (có tiêu đề Tứ Xuyên Cookery khi xuất bản lần đầu tại Anh) đã được xuất bản trong 2001, nó đã giành được giải thưởng và giải thưởng với số lượng ấn tượng. Cuốn sách cung cấp công thức nấu ăn cho cả hai món ăn quen thuộc và một số ít được biết đến bởi người phương Tây. Dunlop cũng bao gồm những câu chuyện mê hoặc và những bức ảnh chụp nhanh về cuộc đời của người dân Tứ Xuyên đã truyền cảm hứng cho những tác phẩm của bà. Mối tình của cô với ẩm thực và văn hóa Tứ Xuyên là điều hiển nhiên và hấp dẫn cho cả người mới và người nấu ăn có kinh nghiệm.

Barbara Tropp là một trong những người ăn uống đầu tiên, rất lâu trước khi từ đó được đặt ra. Những người đam mê thực phẩm của tác giả, giáo viên và người Trung Quốc lớn lên ở New Jersey và đã phát triển một mối tình với văn hóa Trung Quốc từ khi còn nhỏ. Sau khi học ngôn ngữ và văn hóa tại trường đại học, sau đó sống ở Đài Loan, cô đã viết Nghệ thuật hiện đại nấu ăn Trung Quốc. Cuốn sách của Knopp đưa ra những mô tả tuyệt vời về các công cụ cần thiết, cùng với cách thức chúng hoạt động, để tạo ra các món ăn chính thống. Công thức nấu ăn của cô rõ ràng và dễ làm theo, tạo ra kết quả hoàn hảo mọi lúc. Cuốn sách đã nhận được một số lời chỉ trích về tính xác thực của nó, chủ yếu là bởi người Mỹ gốc Hoa, những người không thể tin rằng một người Mỹ có thể trở nên thông thạo trong ẩm thực Trung Quốc. Nó có, tuy nhiên, tìm thấy chính nó là một ngôi nhà trên các kệ của nhiều cấy ghép Trung Quốc sinh ra ở Mỹ và châu Âu.

Trí tuệ của nhà bếp Trung Quốc là một trụ cột tuyệt đối trong thể loại này. Nó đã được vinh danh với nhiều giải thưởng từ thích của James Beard và Le Cordon Bleu. Cuốn sách của Grace Young không chỉ cung cấp những công thức nấu ăn tuyệt vời mà còn là một sự giàu có của những câu chuyện, những giai thoại và các bài viết về các giá trị và tư tưởng truyền thống của Trung Quốc. Những bức ảnh tuyệt đẹp không chỉ hiển thị hình ảnh của công thức nấu ăn đã hoàn thành mà còn cho những cảnh quay về cuộc sống của người Trung Quốc. Cuốn sách cung cấp hướng dẫn về nấu các bữa ăn chính thống và sống một cuộc sống phong phú, theo phong tục của Trung Quốc. Cùng với công thức nấu ăn truyền thống, Young cũng đưa ra hướng dẫn cho các bữa ăn chính thức hơn, hoặc ăn mừng, với các món ăn như bánh hạt dẻ nước và quả mè.

Tổng Hợp Danh Sách Các Món Ăn Trung Quốc Dễ Làm Lại Ngon Đẹp Mắt / 2023

Món ăn Trung Quốc đã du nhập vào rất nhiều nước khác nhau và Việt Nam cũng nằm trong danh sách đó. Ẩm thực Trung Quốc xuất hiện ở nước ta khá lâu nhưng không phải ai cũng biết cách chế biến. Nếu bạn đang tìm kiếm những món ăn Trung Quốc dễ làm và nguyên liệu dễ tìm thì bài viết này của hainandiscovery sẽ là sự lựa chọn hàng cho bạn đấy.

Bánh bao Kim Sa – Món ăn Trung Quốc dễ làm

Nguyên liệu làm bánh bao Kim Sa

Phần nhân bánh:

Phần vỏ bánh:

Sủi Cảo là món ăn truyền thống lâu đời của Trung Quốc. Sủi Cảo có hình bán nguyệt, thường được ăn kèm với hoành thánh hoặc sốt gia vị.

Nguyên liệu chế biến Sủi Cảo

Trứng vịt

Bắp cải

Bột gạo

Gừng băm

Hành lá

Những gia vị như: muối, giấm, dầu mè, dầu ăn, nước tương và đường.

Vịt Tiềm trứ danh

Vịt Tiềm chính là món ăn độc đáo của người Hoa. Món ăn này được chế biến từ thịt vịt và những gia vị đặc biệt như đinh hương, thanh quế, hoa hồi,.

Nguyên liệu làm vịt tiềm

Mì vắt

Thịt vịt

Xương heo

Nấm đông cô

Cải thìa + Gừng

Thảo mộc: Cam thảo, thanh quế, hoa hồi và đinh hương.

Gia vị: dầu ăn, đường trắng, nước tương, rượu trắng, tiêu và hạt nêm.

Gà Kung Pao là đặc sản của Tứ Xuyên. Món ăn này được rất nhiều yêu thích. Món ăn này còn được phục vụ trong các nhà hàng nổi tiếng ở Châu Âu.

Nguyên liệu chế biến gà Kung Pao:

Chân gà tàu xì

Đây là món ăn được làm từ chân gà dưới dạng dimsum. Chân gà ướp những gia vị thơm lừng như: hoa hồi, quế hương,… Món ăn cực ngon với phần sụn dẻo không dai.

Nguyên liệu chế biến món này bao gồm:

Đậu hũ sốt Tứ Xuyên

Đậu hủ Tứ Xuyên thơm ngon hảo hạng còn được gọi với cái tên thân thuộc là đậu hủ Ma Bà. Hương vị cay, béo và hương thơm đặc trưng của gia vị sẽ hấp dẫn bạn ngay lập tức đấy.

Nguyên liệu cần có:

Mì xào – món ăn Trung Quốc dễ làm

Mì xào là một trong những món ăn Trung Quốc dễ làm nhất. Tuy là mì nhưng đây là món rất giàu chất dinh dưỡng và có lợi cho sức khỏe con người.

Nguyên liệu làm mì xào chuẩn người Hoa gồm có

Tôm tươi

Mì vắt

Thịt heo

Tim cật

Mực

Nước dùng gà

các loại rau củ: cà chua, súp lơ, hành tây, cải thìa,…

Các loại gia vị: nước tương, dầu mè, tiêu, dầu hào, hạt nêm.

Dạy Nấu Ăn Các Món Trung Quốc / 2023

Văn hóa Trung hoa từ lâu đã xâm nhập vào nhiều nước trên thế giới, Việt Nam cũng chịu tác động mạnh mẽ của nền văn hóa đó, đặc biệt là văn hóa ẩm thực Trung Hoa đã và đang tác động mạnh mẽ tới lối sống – phong cách ăn uống của người Việt Nam chúng ta. Nét đặc trưng trong phong cách nấu ăn Trung Quốc là sự tinh tế, tròn trịa, đầy đủ hương sắc trong cách thức chế biến. Cách thức trang trí cũng rất thu hút, bắt mắt, hương thơm ngào ngạt làm say lòng thực khách. Nếu bạn yêu thích các món Hoa, hoặc muốn làm việc tại khách sạn nhà hàng mang phong cách Trung Hoa thì hãy tham dự lớp học nấu các món ăn Trung Hoa cùng chúng tôi.

Các món ăn Trung Hoa truyền thống mang đặc trưng của 8 vùng miền chính, đó là: Chiết Giang, Quảng Đông, Phúc Kiến, Sơn Đông, Tứ Xuyên, Giang Tô, Hồ Nam, và An Huy. Và có đến mười mấy cách chế biến khác nhau như: hâm, nấu, ninh, xào, hấp, rang, luộc, om, nhúng,…mỗi cách chế biến đem lại những dư vị riêng. Để có được các món ăn hấp dẫn đó không chỉ có khâu chọn thực phẩm, cách chế biến mà quan trọng hơn nữa chính là việc nắm vững được độ lửa, điều chỉnh lửa to, nhỏ sao cho phù hợp, và thời gian nấu là dài hay ngắn.

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO NẤU CÁC MÓN TRUNG HOA – BẾP TRƯỞNG HOA

* HỌC PHÍ – THỜI GIAN

+ Học phí: 6,0 triệu/ học viên+ Thời gian: 02 tháng+ Lịch học: tối 2-4-6, sáng 3-5-7, hoặc cuối tuần

* NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH HỌC

– Phần 1: Kỹ thuật chế biến các loại nước sốt

– Phần 2: Thưc hành chế biến các món ăn chính, Món mì, Các món nướng

06 LÝ DO BẠN NÊN ĐĂNG KÝ HỌC NẤU MÓN HOA CÙNG CHÚNG TÔI !

+ Được học từ quy trình nấu ăn, bảo quản thực phẩm theo tiêu chẩn quốc tế + Giáo viên tâm huyết, sẵn sàng chia sẻ bí quyết “Ruột” trong kỹ thuật chế biến món ăn + Nắm rõ phương pháp xây dựng 1 thực đơn điển hình, tự lên được thực đơn + Biết cách tính định lượng cho từng món ăn trong thực đơn đã học + Lớp học tối đa 10 bạn/lớp đảm bảo chất lượng học – thực hành + Kết thúc khóa học được giới thiệu 100% việc làm

Hotline: 0964 86 86 25 Mr. Hoàng – 0984 422 131 Ms. Mai

* VPTS: Ngõ 213 Giáp Nhất – Nhân Chính – Thanh Xuân – Hà Nội (Gần ngã tư sở)

* Bạn cũng có thể tham gia khóa học nấu món Trung Hoa tại: