Top 11 # Sách Nấu Ăn Nổi Tiếng / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 11/2022 # Top Trend | X-bikeman.com

Những Cuốn Sách Dạy Nấu Ăn Nổi Tiếng Thời Edo / 2023

Tofu Hyakuchin là cuốn sách dạy nấu ăn bán chạy nhất thời Edo, trong đó giới thiệu chi tiết cách chế biến 100 món ăn khác nhau với nguyên liệu chính là đậu phụ của một vị đầu bếp với bút danh khá lạ: Suikyōdōjin Kahitsujun cho ra đời vào năm 1782.

Vài món tiêu biểu: Đậu hủ trứng (Tamago tōfu)

Dùng đậu phụ làm vỏ ngoài, bên trong là cà rốt nhìn như lòng đỏ trứng gà.

Đậu phụ cuốn rong biển (Uzumaki tōfu) Đậu phụ băng (Kōri tōfu)

Bên trong là đậu phụ cắt lát mỏng, bên ngoài là thạch.

Đậu phụ ngâm tương (O tōfu no misozuke)

Đậu phụ được ngâm trong tương miso, có vị ngậy như pho-mai của phương Tây, dùng loại miso nào cũng được.

Bánh bông lan đậu phụ (Tōfu kasutera)

Đậu phụ làm theo kiểu bánh castella. Ngâm đậu phụ trong sake qua đêm sau đó đun sôi trong 4 giờ. Đây là món ăn ưa thích của các thương nhân Bồ Đào Nha lúc bấy giờ.

Daikon ryōri hidenshō (Những công thức bí truyền với củ cải )

“Trình bày” cũng là một phần quan trọng trong ẩm thực Nhật Bản. Vì vậy không thể bỏ qua cuốn sách Daikon ryōri hidenshō, trong đó giới thiệu nhiều công thức với thành phần chính là củ cải cùng những kỹ thuật cắt tỉa bí truyền.

Rinchigai daikon

Đây là thuật ngữ chỉ kỹ thuật tỉa củ cải thành nhiều vòng đan vào nhau như một sợi xích.

Daikon ue Daikon

Bên dưới là củ cải chiên vừa ngọt vừa ấm, bên trên là củ cải bào ướp lạnh.

Một số sách nấu ăn cổ khác

Vào khoảng thế kỷ 18, người ta còn tìm thấy nhiều cuốn sách nấu ăn cổ với khoai lang, cá chình hay yuzu (quả thanh yên, có họ với cam quýt).

Tai Hyakuchin Ryori Himitsubako

100 món ăn từ cá Tai (cá tráp biển đỏ)

Kon’nyaku Hyakuchin

100 món ăn làm từ thạch kon’nyaku

Manpō Ryōri Himitsubako

Cách chế biến những món ăn làm từ trứng. Trong đó, đặc sắc nhất là món Kimi Hanshi Tamago, trứng có lòng trắng nằm bên trong lòng đỏ.

Kasumi (Dịch từ matome.naver.jp)

Những Cuốn Sách Dạy Nấu Ăn Nổi Tiếng Nhất Thế Giới / 2023

Đây là cuốn sách dạy nấu ăn nắm bắt tinh thần ẩm thực, dạy nấu ăn tuyệt vời. Đặc biệt, nó còn mang tới những kỷ niệm về một thời kỳ của nước Anh theo cách nhẹ nhàng, đơn giản bậc nhất. Tác phẩm này của Robert Carrier đã được rất nhiều người yêu thích, tìm đọc trong những năm qua.

Nhìn chung, cuốn sách của Robert Carrier mang tới cho chúng ta những công thức nấu ăn ngon đến từ nhiều quốc gia khác nhau. Tuy nhiên, tinh thần chung của nó hướng về nước Pháp. Bởi đó chính là vùng đất ông yêu thích, chọn lựa sống trong những năm cuối cùng của cuộc đời mình.

Từ khi ra mắt đến nay, sách dạy nấu ăn Great Dishes of the world đã được tái bản nhiều lần. Nó vẫn luôn nằm trong TOP những cuốn sách dạy nấu ăn được yêu thích nhất mọi thời đại.

Pasta từ lâu đã trở thành một trong những món ăn nổi tiếng nhất thế giới. Nhắc đến nó, chúng ta nhớ ngay đến nước Ý với nền ẩm thực độc đáo và những công trình kỳ vĩ. Nhưng làm sao để nấu được pasta ngon tại nhà? Đây chính là điều khiến hàng triệu người trên toàn thế giới thắc mắc.

The Classic Italian Cookbook xuất bản lần đầu tiên vào năm 1973 tại đất Mỹ. Đó chính là nơi bà bắt đầu công việc dạy nấu ăn trong chính căn hộ của mình. Đến năm 1980, cuốn sách được giới thiệu tại Anh và ngay lập tức được người dân xứ sở sương mù đón nhận nồng nhiệt.

Trải qua nhiều năm, tác phẩm của Marcella Hazan luôn nằm trong TOP sách dạy nấu ăn đáng đọc nhất trên thế giới. Theo đánh giá chung, cuốn sách này đạt được những tiêu chí: Toàn diện, thẳng thắn và mang tới những công thức nấu ăn có tính ứng dụng cực cao.

David Thompson là một trong những đầu bếp nổi tiếng bậc nhất đến từ nước Úc. Lần đầu tiên đến với Thái Lan trong một chuyến du lịch hè, David đã bị tác động sâu sắc bởi những món ăn của đất nước này. Sau đó, ông tới Bangkok và bắt đầu với hành trình tìm hiểu nền ẩm thực Thái. Từ truyền thống của nó ra sao? Phong cách như thế nào? Công thức cụ thể nấu đồ Thái là gì đều khiến David tò mò.

Sau bìa sách đơn giản mà sang trọng, bạn sẽ dễ dàng tìm được những thông tin làm mình vừa lòng. Như nền văn hóa, đặc điểm lịch sử, địa lý, tôn giáo của Thái. Trong đó, không thể bỏ qua công thức những món ăn đường phố tuyệt diệu đã tạo thành một nét đặc trưng trong du lịch Thái.

Đây thực sự là một trong những cuốn sách nấu ăn toàn diện nhất. Nó cung cấp mọi thứ mà một người yêu món ăn Thái Lan cần và tìm kiếm.

Từ lâu, Jane Grigson được biết đến là người viết về ẩm thực Observer. Bà bắt đầu sự nghiệp của mình từ năm 1968 cho đến năm 1990 – khi bà qua đời. Trong khoảng thời gian đó, Jane Grigson đã cho ra đời nhiều cuốn sách ẩm thực tuyệt vời bậc nhất. Thậm chí, nhiều nhà phê bình đã đánh giá bà chính là người nổi tiếng nhất trong lĩnh vực viết về ẩm thực Anh Quốc.

Nhà phê bình nổi tiếng Fay Maschler từng nói về bà như sau: Chính bà ấy đã khôi phục lại niềm tự hào về ẩm thực nước Anh. Cũng chính bà là người đưa ra được những bằng chứng cho thấy giá trị truyền thống của ẩm thực Anh vẫn còn tồn tại ở nhiều khu vực sau khi đã bị rất nhiều nền ẩm thực khác bao vây, phủ lấp.

Trong số những tác phẩm của Jane Grigson, sách dạy nấu ăn English Food được xem là một công trình trường tồn. Nó đã được nghiên cứu trên phạm vi rộng lớn với góc nhìn tuyệt vời, đặc biệt. Cuốn sách này chứa đựng những công thức nấu ăn thông minh, ngắn gọn, dễ hiểu và chính xác với thực tế. Chẳng ai có thể chống lại món cá bơn luộc chấm nước sốt tôm hay muffin tráng miệng béo ngậy được nhắc đến trong cuốn sách này.

Suzanne Ryan là tác giả của cuốn sách nổi tiếng này. Đó chính là kết quả sau hành trình tiếp cận với phương pháp ăn kiêng ketogenic của cô. Áp dụng phương pháp này, Suzanne đã giảm được tới 100 pounds mà không gây ảnh hưởng tiêu cực tới sức khỏe. Chính vì vậy, có thể khẳng định không ai hiểu rõ về các ăn Keto như Suzanne.

Nếu bạn đang tìm một phương pháp ăn kiêng lành mạnh, Simply Keto là dành cho bạn. Bạn sẽ biết cách bắt đầu tiếp cận Keto với hơn 100 công thức nấu ăn lành mạnh, có tính ứng dụng cao. Ngoài ra, cuốn sách dạy nấu ăn này cũng giúp bạn lên kế hoạch ăn kiêng để mang lại hiệu quả cao hơn đấy.

Đây là tác phẩm nổi tiếng được viết bởi Miyoko Schinner. Bà đã viết cuốn sách dạy nấu ăn này sau hơn 30 năm kinh doanh ẩm thực. Rất nhanh chóng, tác phẩm của bà trở thành một trong những cuốn sách bán chạy nhất.

Tác phẩm The Homemade Vegan Pantry mang tới cho người đọc những công thức nấu ăn thuần chay. Bạn có thể ứng dụng những công thức này với những nguyên liệu có sẵn trong bếp nhà mình. Tuy nhiên, chúng không hề nhàm chán mà có thể đánh thức vị giác của những người kỹ tính nhất trong ăn uống.

Nếu bạn đang tìm một công thức ăn chay ngon, một chế độ ăn lành mạnh cho cơ thể, tác phẩm này chính là dành cho bạn. Miyoko cùng tâm huyết của bà sẽ khiến bạn hài lòng với những món ăn tuyệt vời, tốt cho cuộc sống đấy.

Những Quyển Sách Ẩm Thực Nổi Tiếng Thế Giới (Phần 1) / 2023

Di sản ẩm thực thế giới được ghi nhận, bảo tồn qua những quyển sách có giá trị và công lao phần lớn thuộc về các đầu bếp – những người đam mê món ăn. Có quá nhiều sách ẩm thực để bạn lựa chọn nhưng nếu để chọn ra 10 quyển cần thiết phải có trên kệ sách thì những tác phẩm mà Yes24 giới thiệu sau đây đáng để bạn xem qua. Đây là top 10 quyển sách về ẩm thực hay nhất qua nhiều năm do chính các đầu bếp chuyên nghiệp thực hiện mà có người trong số họ đã qua đời.

10. GREAT DISHES OF THE WORLD Robert Carrier – (Marshall Cavendish, 1963)

Đây là quyển sách nắm bắt tốt tinh thần ẩm thực thế giới, một quyển sách dạy nấu ăn tuyệt vời. Một điều ít quan trọng hơn là nó nhẹ nhàng giải thích kỷ niệm về một nước Anh thời kỳ khái niệm phân phối còn khá mới mẻ, khi mà thực phẩm chưa vượt khỏi bờ biển của họ. Carrier cũng cung cấp khá chi tiết công thức chế biến món thịt bê nấu xốt kem chua (stroganoff) và món xúp cá (bouillabaisse). Tác giả đã quan tâm đến từng chi tiết và cam đoan rằng những gì ông chia sẻ trong quyển sách là hoàn toàn đúng. Qua nhiều năm, Carrier vẫn tiếp tục cập nhật nhiều món ăn bổ sung vào quyển sách xuất bản năm 1963 để nó tiếp tục tái bản trong nhiều năm. Những trang in màu chất lượng, đẹp mắt đã khiến người ta tin tưởng vào nội dung quyển sách.

Bên cạnh đó, nó cũng chứa đựng những công thức nấu ăn của Trung Hoa, Ấn Độ, Trung Đông và Caribbean nhưng nói chung, tinh thần của quyển sách thuộc về các món ăn Pháp vì đó là nơi ông chọn sống trước khi qua đời.

Vài nét về tác giả:

9. SICHUAN COOKERY Fuchsia Dunlop (Penguin, 2003)

Thomasina Miers – đầu bếp, tác giả, đồng thời là người dẫn chương trình người Anh đã nhận xét về Fuchsia Dunlop cũng như Sichuan Cookery như sau: “Trước khi tôi hoàn tất ½ phần giới thiệu của quyển sách, tôi buộc mình phải hình dung một chút gì đó về nội dung mà quyển sách sắp đề cập. Đó là một vùng ẩm thực tôi chưa rõ, có thể rộng lớn như Pháp và phổ biến hơn Anh. Những điều thú vị mà tác giả học được trong khoảng thời gian cô ấy học nấu ăn tại trường Chendung được hóa giải một cách đơn giản, dễ hiểu trong những công thức nấu ăn khiến tôi muốn… lăn ngay vào bếp. Tôi đã đến phố người Hoa vài ngày sau đó để mua nguyên liệu mặc dù bạn có thể tìm mọi thứ trong các siêu thị thực phẩm. Những món ăn từ đơn giản như khoai tây thái lát rán với ớt hay thịt ôm với xốt ớt đều có trong quyển sách, chưa kể các món từ gia cầm, cá và cả món ăn đường phố. Ngoài ra, còn có một chương về vegetable. Mọi thứ về ẩm thực Tứ Xuyên hiện lên mồn một. Có cảm giác, tôi được đến ngay chính vùng đất ấy thông qua những món ăn”.

Những món ăn và gia vị Tứ Xuyên có trong quyển sách

Vài nét về tác giả:

Fuchsia Dunlop là một đầu bếp, đồng thời là một tác giả người Anh nhưng đam mê ẩm thực Trung Hoa. Cô là một nhà phân tích ẩm thực Đông Á của BBC World Service và có đến 3 quyển sách mang chính tên cô. Cô thường xuyên viết những bài báo về ẩm thực, nhà hàng Trung Hoa trên Gourmet, Saveur và cả Financial Times.

8. THE CLASSIC ITALIAN COOKBOOK Marcella Hazan (Papermac, 1973)

Marcella Hazan hiểu tại sao một số loại pasta khó có thể làm ở nhà cũng như hiểu tại sao một món spaghetti ngon cần được chế biến theo kiểu này, kiểu kia. Và trên hết, bà ấy dạy mọi người biết cách chuyển thứ xốt làm riêng cho spaghetti thành xốt để nấu món ragu. Lúc đó thì cần thêm sữa, hạt nhục đậu khấu và nếu thích, có thể cho gà vào. Và món này gọi là “ragu di fegatini”.

The Classic Italian Cookbook xuất bản năm 1973 tại Mỹ – nơi mà bà dạy nấu ăn trong chính căn hộ của mình. Sau đó, năm 1980, nó được giới thiệu đến độc giả Anh và được đón nhận nồng nhiệt. Đó là một quyển sách hay bởi nó đạt được các yếu tố: toàn diện, thẳng thắn với những công thức nấu ăn mang tính ứng dụng. Nếu bạn muốn biết cách làm proper risotto, minestrone, hay lasagne, thì quyển sách là thứ cần để đọc. Nhưng bên cạnh đó, nó còn chứa đựng nhiều món ăn khác như: thỏ hầm, bồ câu om, đuôi bò om. Như những gì Hazan lưu ý, người Ý thích mô tả món ăn của họ theo kiểu “un bocone da cardinal” hay “morsel for a cardinal”. Chúng ta không hiểu lắm về những thuật ngữ này nếu không là người Ý nhưng nói chung, nó hàm ý: Đây là những món ăn tuyệt vời và hãy nấu nó cho những người bạn thực sự yêu thương.

Vài nét về tác giả:

7. THAI FOOD David Thompson (Pavillion Books, 2002)

Đầu bếp người Úc David Thompson lần đầu tiên đến Thái Lan là trong một chuyến nghỉ hè và đã bị tác động sâu sắc bởi đất nước và ẩm thực của vùng đất này. Ông đến Bangkok và bắt đầu tìm hiểu về ẩm thực Thái: truyền thống, công thức và cả những món ăn đường phố. Quyển sách đầu tiên về món Thái: Thai Snacks được xuất bản, sau đó bỗng dưng biến mất và thay vào đó là Thailand’s culinary Traditions và bây giờ là Thai Food với một cam kết sắc thép rằng: tất cả những gì tôi viết ra trong quyển sách đều là những trải nghiệm thật sự của tôi khi sống ở vùng đất này.

Sau lớp bìa hồng của quyển sách, bạn có thể tìm thấy những thông tin về văn hóa, lịch sử, địa lý, tôn giáo và đương nhiên là “bộ sưu tập” rộng lớn những món ăn đường phố được nấu nướng cẩn thận và sẵn sàng phục vụ. Một quyển sách sâu sắc và toàn diện, có thể mở ra một cánh cửa mới cho những ai thật sự yêu thích món Thái.

Vài nét về tác giả:

6. ENGLISH FOOD Jane Grigson (Ebury Press, 1974)

Jane Grigson- người viết về ẩm thực Observer từ năm 1968 cho đến khi qua đời vào năm 1990, là tác giả của nhiều quyển sách ẩm thực tuyệt vời. Có thể điều này sẽ gây tranh cãi nhưng bà là người nổi tiếng nhất khi viết về ẩm thực Anh quốc. Như nhà phê bình Fay Maschler từng nhận xét: “Bà ấy đã khôi phục lại niềm tự hào với ẩm thực Anh quốc và đã đưa ra được bằng chứng cho thấy giá trị truyền thống của nó vẫn còn tồn tại ở nhiều khu vực sau thời gian bị nhiều nền ẩm thực khác bao vây”.

English Food chắc chắn là một “công trình” đã được nghiên cứu kỹ lưỡng trên phạm vi rộng và vô cùng đặc biệt. Nó chứa đựng hàng trăm công thức nấu ăn thông minh, ngắn, chính xác và rất tuyệt vời. Ai có thể chống lại các món cá bơn luộc với nước xốt tôm được thực hiện đúng cách? Hay với món muffin tráng miệng tuyệt vời?

Vài nét về tác giả:

Còn tiếp

Nội dung bài viết trên cafestyle thuộc sở hữu của HansaeYes24 Vina Co.,l

10 Kênh Youtube Dạy Nấu Ăn Nổi Tiếng / 2023

Top các kênh Youtube dạy nấu ăn hàng đầu

Helen’s Recipes

Helen Lê sinh ra tại Việt Nam, có 11 năm sống tại Singapore và từng du học sinh tại Đức. Vì vậy, cô thường không có điều kiện để ăn món Việt Nam trong nhiều năm tại nước ngoài. Với mong muốn được ăn món quê nhà và quảng bá ẩm thực Việt Nam đối với bạn bè quốc tế cô đã bắt tay thực hiện kênh youtube Helen’s Recipes (Vietnamese Food) vào năm 2011. Tất cả các món ăn của Helen Lê đều rất gần gũi, dễ dàng chế biến và tìm kiếm nguyên liệu tại các siêu thị nước ngoài.

Từ đó, Helen’s Recipes có lượng fan rất đông đảo cả ở trong và ngoài nước. Là một du học sinh nên cô có trình độ tiếng Anh rất tốt và thường xuyên giới thiệu món ăn bằng tiếng Anh. Điều đó cũng góp phần làm nhiều người biết đến kênh youtube của cô.

Năm 2014, Helen trở lại Việt Nam và tiếp tục phát triển kênh youtube cùng với fanpage facebook Helen’s Recipes. Với sự phát triển đáng kinh ngạc, Helen thu hút được sự chú ý từ giới truyền thông và tham gia nhiều chương trình truyền hình như “Home-cooked Vietnam” và “Home-cooked Asia” của đài Asian Food Channel, “7 phút cho bữa sáng” của đài truyền hình Việt Nam cùng với nhiều show ẩm thực khác…

Maangchi là cô gái sinh ra và lớn lên ở Hàn Quốc có niềm đam mê với nấu ăn các món truyền thống của quê hương mình. Năm 2007, video đầu tiên được cô đăng lên youtube quay cảnh mình nấu món Hàn Quốc và nhận được nhiều sự quan tâm từ rất nhiều người xem. Kể từ đó, cô bắt đầu xây dựng kênh youtube của mình.

Từ một sự đam mê, đến nay kênh youtube Maangchi đã có gần 5 triệu lượt đăng ký và trở thành 1 trong những kênh youtube dạy nấu món Hàn Quốc được yêu thích nhất trên toàn thế giới.

Song song với những công thức truyền thống, Maangchi luôn cho thấy sức sáng tạo không ngừng nghỉ với những kỹ thuật mới, không ngừng thử nghiệm, phát triển và làm lại các công thức nấu ăn của riêng mình. Chính điều này đã đưa khán giả đến gần hơn với Maangchi.

Cooking with dog

Cooking with Dog là một chương trình nấu ăn trên YouTube do người dẫn chương trình chó Francis trình diễn và một đầu bếp Nhật Bản không được tiết lộ tên thật. Trong khi Đầu bếp nấu nhiều món ăn phổ biến ở Nhật Bản, Francis bình tĩnh ngồi cạnh cô và kể lại từng bước công thức bằng tiếng Anh. Kênh youtube Cooking with Dog bắt đầu vào tháng 9 năm 2007. Hiện đã có hơn 300 video về những món ăn truyền thống và hiện đại của Nhật Bản.

Trang Youtube dạy nấu ăn với 1,53 triệu người đăng ký này chính là một địa chỉ tuyệt vời dạy nấu các món ăn Nhật đầy đủ nhất. Với những video chi tiết dạy các món ăn Nhật người xem có thể dễ dàng thực hành những công thức và nâng cao tay nghề.

Dumpling Sisters dịch ra tiếng Việt là chị em bánh bao trong đó đầu bếp là 2 chị em ruột Amy & Julie Zhang. Hai cô gái muốn quảng báo ẩm thực Trung Quốc với thế giới, cung cấp các công thức nấu món ăn Trung Quốc đa dạng, khuyến khích sự sáng tạo trong những người đam mê nấu ăn.

Amy & Julie Zhang chọn tên kênh là Dumpling Sisters từ là chị em bánh bao vì bánh bao là hình ảnh tiêu biểu cho món ăn tuyệt vời: ngon từ trong ra ngoài, đa dạng phù hợp với mọi người và và luôn có tính sẻ chia. Hiện nay, Trang nấu ăn với 103N theo dõi này là một trong những kênh youtube dạy nấu ăn rất tuyệt vời dành cho những ai muốn tìm kiếm những công thức nấu các món ăn Trung Quốc hiệu quả và hấp dẫn nhất.

Với trang youtube này bạn có thể dễ dàng tìm những công thức nấu ăn cho các món há cảo, mì xào… và những bí quyết nấu các món ăn hiệu quả nhất.

Pailin’s Kitchen

Pailin’s Kitchen là kênh youtube được xây dựng bởi Pailin “Pai” Chongchitnant, tác giả cuốn sách nấu ăn Hot Thai Kitchen, người dẫn chương trình truyền hình One World Kitchen trên Gusto TV.

Sinh ra và lớn lên ở Thái Lan, cô có niềm yêu ẩm thực quê nhà. Sau khi tốt nghiệp cô đã học tập Đại học British Columbia ở Vancouver để nghiên cứu khoa học dinh dưỡng, trường quốc tế Le Cordon Bleu tại San Francisco chuyên ngành ẩm thực.

Với khả năng bản thân cùng tình yêu với ẩm thực Thái và gợi ý của anh trai, Pailin đã gửi lập ra kênh Hot Thai Kitchen để quảng bá ẩm thực Thái Lan với các bạn bè quốc tế. Đến nay, 1,11 triệu người đã đăng ký kênh youtube Pailin’s Kitchen. Đối với những ai yêu thích ẩm thực xứ xử chùa Vàng thì Pailin’s Kitchen giúp tiếp cận những món ăn đậm chất Thái một cách chi tiết và dễ dàng nhất.

Tại đây, những công thức nấu các món Kao man kai (cơm gà), Pab Thái… được trình bày rất tỉ mỉ, cặn kẽ, bạn sẽ dễ dàng nắm bắt và thực hành.

Sorted food là kênh youtube trực thuộc Sorted – một cộng đồng yêu thích ẩm thực trên toàn thế giới. Ngoài kênh youtube, Sorted còn có Podcast, Sách nấu ăn, ứng dụng để kết nối những người yêu ẩm thực. Với trên 2,4 triệu lượt đăng ký, Sorted food đã cho thấy mức độ nổi tiếng của mình trên toàn thế giới.

Một cộng đồng toàn cầu gồm những người yêu thích ẩm thực đang giúp nhau nấu ăn và ăn uống thông minh hơn mỗi ngày. Cho dù bạn là một người mới bắt đầu nấu ăn hay một người sành ăn dày dặn, Sorted food đều có video phù hợp với bạn.

Top các kênh youtube dạy nấu ăn Việt Nam nổi tiếng

Bếp cô Minh

Nếu bạn đang tìm kiếm một kênh dạy nấu ăn trên youtube chuyên nấu các món bánh truyền thống thì kênh Bếp cô Minh chính là một địa chỉ tuyệt vời dành cho bạn. Tại đây, bạn sẽ được chia sẻ hơn 200 video giá trị với các món bánh đẹp mắt, thơm ngon.

Vành khuyên Lê

Việc sắp xếp các video theo các mục rất dễ theo dõi, bạn có thể dễ dàng tìm thấy các món triển khai.

Nathe Food

Trang youtube với 574N đăng ký này là một địa chỉ mà bạn hoàn toàn có thể tham khảo cho các món ăn và nâng cao tay nghề nấu ăn của mình lên tay nhanh nhất.

Cô Ba Bình Dương

Một kênh nấu các món ăn truyền thống cho đến những món ăn được ưa chuộng nhất hiện nay mà bạn không thể bỏ qua chính là kênh Cô Ba Bình Dương. Với hơn 234N người theo dõi, trang youtube này đã và đang cho ra rất nhiều video nấu ăn hấp dẫn.

Trên là tổng hợp đầy đủ nhất các kênh youtube dạy nấu ăn từ các món ăn Việt cho đến các youtuber dạy nấu các món ăn Trung, Hàn, Nhật, Anh… bạn hoàn toàn có thể tham khảo để nâng cao kiến thức nấu nướng từ bây giờ để trở thành đầu bếp cừ khôi nhất. Hy vọng các channel dạy nấu ăn sẽ hữu ích cho bạn!