Top 18 # Sách Nấu Ăn Ngon / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 11/2022 # Top Trend | X-bikeman.com

List Sách Hay Về Nấu Ăn / 2023

Sách về nấu ăn hay nhất. Cách nấu những món ăn vừa ngon vừa lành cùng thật nhiều các kiến thức về văn hóa, ẩm thực, phong tục tập quán của vùng miền Việt Nam và thế giới.

Mặn Béo Chua Nóng

Trong một thế giới nơi hai kiệt tác nấu ăn The Joy of Cooking và How to Cook Everything thống trị, Mặn béo chua nóng đột ngột xuất hiện, với cách tiếp cận hoàn toàn mới đến từ một nghệ nhân ẩm thực tài hoa mới. Đầu bếp kiêm tác giả Samin Nosrat đã giúp đỡ và giảng dạy nhiều người, từ các đầu bếp chuyên nghiệp tới học sinh trung học, tới tác giả kiêm nhà báo Michael Pollan triết lý ẩm thực độc đáo nhưng rất đỗi giản đơn của cô. Chỉ cần nắm vững nghệ thuật vận dụng bốn yếu tố đơn giản, bao gồm Muối, để tăng cường hương vị; chất béo, để truyền tải hương vị và hình thành kết cấu; chất chua, để cân bằng hương vị; và nhiệt độ, để quyết định kết cấu cuối cùng của thức ăn – chỉ cần như thế, thì bất cứ món ăn nào bạn chế biến cũng sẽ trở thành tuyệt phẩm. Bằng cách diễn đạt và lý giải hết sức tự nhiên và chi tiết, Mặn béo chua nóng sẽ hướng dẫn và truyền cảm hứng cho một thế hệ đầu bếp mới, để họ có thể tự tin đưa ra nhiều quyết định trong gian bếp và nấu được nhiều món ăn ngon hơn, từ bất cứ nguyên liệu nào, tại bất cứ đâu và vào bất cứ lúc nào.

Mang đậm âm hưởng của hành trình chinh phục ẩm thực của Samin Nosrat, từ một người nghiệp dư tới đầu bếp chuyên nghiệp đoạt nhiều giải thưởng, Mặn béo chua nóng sẽ lập tức thu hẹp khoảng cách giữa các đầu bếp tại gia với các đầu bếp chuyên nghiệp. Bằng lối kể chuyện lôi cuốn, hình vẽ minh họa đẹp mắt xuyên suốt, và phương pháp diễn giải khoa học ẩm thực hết sức dễ hiểu, Samin đã làm sáng tỏ bốn yếu tố để nấu ăn ngon cho tất cả mọi người. Không chỉ thế, Mặn béo chua nóng còn cung cấp rất nhiều công thức nấu ăn căn bản – cùng hàng chục biến thể của mỗi món – giúp độc giả dễ dàng thực hành để từ đó, bạn có thể làm được món rau trộn dầu giấm tươi mát và chuẩn vị, món rau củ quay hoàn hảo, món thịt hầm mềm thơm, và bánh ngọt ngàn lớp bông xốp, ngon lành.

Thuận Tự Nhiên

Bằng sự đam mê cùng kiến thức về dinh dưỡng và sức khỏe, Châu Văn Long (Long Châu) được biết đến như một trong những đầu bếp tiên phong tại Việt Nam cho phong cách nấu ăn thuận tự nhiên. Anh từng là khách mời trên những chương trình ẩm thực địa phương và quốc tế, như Secret Eats của Adam Richman.

Từ vị trí bếp trưởng của Ru – một nhà hàng tiên phong về ẩm thực sạch tại TP. Hồ Chí Minh – Long Châu đã có một quyết định táo bạo: Trở về quê nhà ở Đắk Lắk để tìm tòi và khuyến khích lối sống thuận theo tự nhiên và khỏe mạnh hơn cho mọi người.

Các Món Chè Và Bánh Truyền Thống

– Chè ngũ sắc

– Chè xoài và hạt é

– Chè hạt lựu

– Chè thưng

– Bánh táo

– Mứt me

– Mứt cà chua…

Làm Dâu Nhà Má

Khi có trong tay những gì mà Alain Nghĩa đã chuẩn bị cho các chị em độc giả Làm Dâu Nhà Má, bắt gặp hình ảnh những bông bí, bông so đũa, bông điên điển ngọt tươi ở quê nhà, đến những cái tên thân thương như mồng tơi, tép bạc, đậu rồng, cá nục, cá kèo, xoài xanh, lá giang, lá chanh, tương hột, tương mè, rau má… không phải trở lại trong tôi những vị giác, khứu giác, ký ức ngọt bùi của các thức ăn má hay mẹ ruột mình nấu, mà là hình ảnh những gì trồng trên khu vườn nhỏ của má ở Mỹ cũng như khu vườn rau trái ngày xưa của nhà tôi ở xứ Pleiku đất đỏ, nơi mà năm 2001, ghé đó xin vào thăm, chủ mới lắc đầu có vẻ như sợ bị đòi lại.” – Nhà văn – Đạo diễn – Biên kịch Nguyễn Thị Minh Ngọc

“Khi đọc sách của Alain Nghĩa tôi rất ngạc nhiên vì cách chỉ dẫn nấu ăn đơn giản quá, khi làm thử thì thấy quả thật là như vậy… Ngoài những hình ảnh đẹp (tôi hay xem hình trước, thấy hình nào đẹp nhất thì nấu trước tiên), Alain Nghĩa còn cẩn thận ghi chú đơn vị đo lường nên tôi không cần tra tìm trên mạng.

Cầm cuốn sách dạy nấu ăn thứ ba của Alain Nghĩa, tôi chỉ tiếc một điều là má không còn nữa để tôi có dịp nấu cho bà ăn đủ món ăn quê hương, cùng lúc sẽ tự tin nói “Má ơi bây giờ con có thể… ‘Làm dâu nhà má’ nè”. – Nhà văn – nhà thơ Nguyễn Thị Huế xưa

Đậm Đà Hương Vị Món Thái

Cuốn sách giới thiệu công thức chế biến các món ăn Thái ngon miệng như:

– Larb bò

– Canh cá hương me

– Chem chép New Zeland hấp Thái

– Pad Thái tôm

– Bánh Tako

– Trà chanh Thái…

Gỏi & Các Món Khai Vị

– Gỏi cá rau quế

– Gỏi mực Thái Lan

– Gỏi tôm Thái

– Gỏi sò điệp

– Gỏi sò huyết Thái Lan

– Gỏi hải sản Thái

– Gỏi trứng sam

– Salad hải sản

– Gỏi gà kiểu Thái

– Gỏi sứa

– Salad cá hồi xốt mâm xôi

– Salad tôm phô mai

– Salad cá ngũ sắc

– Gỏi thịt heo hạt điều.

Sách Dạy Nấu Ăn Việt Nam Pdf / 2023

Sách “100 Món Ăn Ngon Rẻ”

Tác giả: Thiên Kim

Đây là cuốn sách tổng hợp 100 món ăn gia đình đơn giản với những nguyên liệu phổ biến và rất dễ dàng tìm mua. Để chế biến một món ăn ngon không cần những nguyên liệu quá đắt tiền, xa xỉ mà quan trọng nhất là phương pháp chế biến và cách lên thực đơn hợp lý, hoa học, hài hòa hương vị.

100 món ăn không phải là quá nhiều nhưng là đủ với một cuốn sách dạy món ăn Việt Nam truyền thống cơ bản nhất. Nếu thành thục cuốn này, bạn có thể dọn ra một bàn tiệc với đẩy đủ các món khai vị, món chính, món tráng miệng theo đúng phong cách truyền thống Việt Nam và ít tốn kém chi phí nhất. Bên cạnh đó, cuốn sách cũng có những mẹo để giúp bạn mua thực phẩm tươi ngon, tính toán dinh dưỡng, lên thực đơn phù hợp cho bữa ăn hàng ngày…

Tải về sách “100 món ăn ngon rẻ” PDF: đang cập nhật.

Sách “Hướng dẫn nấu ăn 200 món truyền thống”

Nhiều tác giả

“Hướng dẫn nấu 200 món truyền thống” là cuốn sách rất hay dành cho những người yêu ẩm thực truyền thống Việt Nam. Với sự tham gia của nhiều tác giả là các đầu bếp nổi tiếng ở nhiều vùng miền khác nhau, cuốn sách là tổng hợp chọn lọc những hương vị ẩm thực đặc trưng của ba miền Bắc, Trung Nam. Các món ăn được mô tả rất cụ thể về nguyên liệu, cách chế biến và yêu cầu thành phẩm…

Bạn có thể dễ dàng bắt gặp nhiều món ăn quen thuộc đối với mọi gia đình như thịt kho, cà muối, xôi vò, canh chua, bún miến… Bên cạnh đó là các đặc sản địa phương như mì Quảng, bún riêu, hủ tiếu…

Sách “Kỹ thuật chế biến 300 món ăn ngon”

Tác giả: Nguyễn Thùy Linh

Một cuốn sách dạy nấu ăn Việt Nam rất chất lượng là “Kỹ thuật chế biến 300 món ăn ngon” do tác giả Nguyễn Thùy Linh biên soạn. Cuốn sách có đầy đủ và chi tiết về phương pháp chế biến món ăn cho cuộc sống hàng ngày và các dịp lễ tết, tiệc tại gia. Với hơn 300 món ăn được chia thành 3 phần chính: Chế biến các món động vật, chế biến các món thực vật, các món bánh kẹo rất khoa học giúp các bạn nhanh chóng nắm được những kiến thức trọng tâm nhất.

Nội dung cuốn sách “Kỹ thuật chế biến 300 món ăn ngon” như sau:

Phần 1: Các món ăn chế biến từ động vật.

Phần 2: Các món ăn chế biến từ thực vật.

Phần 3: Các món bánh kẹo.

Các loại bánh nướng.

Các loại bánh hấp.

Các bánh in.

Loại bánh rán.

Các món mứt, kẹo.

Các món chè.

Sách “Hướng dẫn thực hành 400 món thông dụng”

Tác giả: Huyền Trân

“Hướng dẫn thực hành 400 món ăn thông dụng” là cuốn sách khá thú vị về ẩm thực Việt Nam. Nội dung chủ yếu của cuốn này là hướng dẫn cách chuẩn bị nguyên vật liệu, chế biến 400 món ăn quen thuộc trong gia đình Việt Nam. Có nhiều món ăn dân dã, vùng miền cũng xuất hiện trong cuốn sách này. Đây cũng có thể coi là tài liệu dành cho nhiều đầu bếp chuyên nghiệp trong việc nghiên cứu món Việt truyền thống.

Nội dung cuốn sách được chia thành 6 phần:

Phần 1: 56 mẹo nấu ăn thường thức khi vào bếp

Phần 2: Cách lựa chọn các loại thực phẩm tươi ngon

Phần 3: Phương pháp sơ chế thịt thú rừng

Phần 4: Các loại nước chấm truyền thống

Phần 5: Chế biến các món ăn đãi tiệc

Phần 6: Chế biến các món ăn gia đình

Sách có được minh họa bởi các hình ảnh đẹp, rõ ràng và hấp dẫn người đọc, giúp bạn học món ăn nhanh chóng và thuận tiện hơn.

Tải về sách “Hướng dẫn thực hành 400 món ăn thông dụng” PDF: đang cập nhật.

Sách “500 Món Ngon Thông Dụng Dễ Nấu”

Biên soạn: Mai Anh

“500 món ăn thông dụng dễ nấu” – là cuốn sách nấu ăn Việt Nam được tổng hợp khá công phu các món ăn truyền thống. Cách chuẩn bị nguyên liệu và chế biến được trình bày rất rõ ràng, rất dễ dàng để thực hiện cho tất cả mọi người. Nội dung của sách được phân chia thành từng loại món ăn để phù hợp với nhiều nhu cầu tìm hiểu của bạn đọc. Với sách 500 món ăn Việt Nam, việc nấu ăn, lên kế hoạch thực đơn, lựa thực phẩm và chế biến trở nên đơn giản rất nhiều…

Nội dung cuốn sách “500 món ăn thông dụng dễ nấu”

– Món Canh, Súp dễ nấu

– Món Nộm, Sa lát, Rau củ trộn

– Món thịt Lợn, Bò, Bê, Dê

– Món thịt Gà, Chim

– Món Thuỷ hải sản

– Món ăn từ Trứng

– Món Kem, Xôi, Chè

– Món Mỳ, Bún

– Các món ăn Á-Âu

– Pha chế Sinh tố và Coktail hoa quả

Tải về sách “500 Món Ngon Thông Dụng Dễ Nấu” PDF: đang cập nhật.

Sách “555 Món ăn Việt Nam – Kỹ Thuật Chế Biến Và Giá Trị Dinh Dưỡng”

Tác giả: Trường đại học thương mại Hà Nội

Sách “555 Món Ăn Việt Nam” là tài liệu rất giá trị về ẩm thực truyền thống Việt Nam được đúc kết qua 40 năm kinh nghiệm đào tạo của nhóm tác giả Trường Đại Học Thương Mại Hà Nội. Đây cũng là một bộ giáo trình chính quy để đào tạo sinh viên ngành kỹ thuật chế biến món ăn hệ chính quy tại các trường cao đẳng, trung cấp. Nếu bạn là người đam mê và muốn tìm đọc sách nấu ăn việt nam thì không nên bỏ qua cuốn sách này.

Nội dung của sách như sau:

– Đặc điểm ăn uống Việt Nam, khẩu vị vùng miền Bắc, Trung, Nam;

– Phương pháp xây dựng thực đơn hàng ngày, thực đơn tiệc;

– Cách sử dụng gia vị trong món ăn Việt Nam;

“Sách 555 món ăn Việt Nam” cung cấp chi tiết công thức, phương pháp chế biến của 555 món ăn ngon thông dụng nhất của người dân Việt Nam. Trong đó, bạn sẽ được học cách lựa chọn, sơ chế, chế biến và bảo quản từng loại nguyên liệu để đảm bảo về dinh dưỡng và chất lượng món ăn. Bên cạnh đó là phương pháp cắt tỉa, trang trí món ăn đẹp mắt.

Ngoài ra, cuốn sách cũng cung cấp giá trị dinh dưỡng của nguyên liệu và cách tính giá trị dinh dưỡng sau khi chế biến nhiệt. Kiến thức này rất cần thiết cho những đầu bếp chuyên nghiệp trong việc tính toán dinh dưỡng để lên thực đơn hợp lý.

Đây là cuốn sách dạy nấu ăn Việt Nam tuyệt vời cho gia đình và những người đầu bếp.

Combo Sách Nấu Ăn Ăn Xanh Để Khỏe + Eat Clean / 2023

Combo Sách Nấu Ăn: Ăn Xanh Để Khỏe + EAT CLEAN – Thực Đơn 14 Ngày Thanh Lọc Cơ Thể Và Giảm Cân (Bộ 2 Cuốn Sách Giúp Cơ Thể Khỏe, Đẹp – Tặng Kèm Bookmark Green Life)

Một combo sách mà bất kỳ quý độc giả nào cũng không nên bỏ lỡ.

Bộ cẩm nang, bí kíp vô cùng đơn giản nhưng không phải ai cũng biết để có một cơ thể Khỏe – Đẹp!

1. Ăn Xanh Để Khỏe

Chất lượng thực phẩm và sự phù hợp giữa thực phẩm với nhu cầu cơ thể là hai yếu tố mang tính quyết định đối với cơ thể con người. Trong hai thế kỷ trở lại đây, chúng ta mới bắt đầu nhận ra chân lý này. Những bí mật về cơ chế hoạt động của bộ máy cơ thể người cùng cách thức nó sử dụng các vitamin và khoáng chất trong thực phẩm đang dần được đưa ra ánh sáng.

Những thành quả phục hồi sức khỏe khỏi hầu hết mọi loại bệnh tật và sự xáo trộn ở cơ thể người gần như đã trở thành một hiện tượng trên toàn thế giới nói chung và trong lĩnh vực Trị liệu bằng Nước ép rau quả nói riêng. Trong thời đại ngày nay, đáng tiếc thay cho người nào còn chưa được cung cấp đầy đủ thông tin về những giá trị dinh dưỡng và công năng chữa lành của nước ép rau quả tươi sống.

Kể từ khi bước sang thế kỷ 20, loại nước ép này đã bắt đầu chứng tỏ được tính hiệu quả. Tất cả mọi người, dù trong hay ngoài giới khoa học, nếu thường xuyên cập nhật thông tin chắc chắn đều sẽ công nhận giá trị của nó. Sở dĩ liệu pháp này có thể mang lại hiệu quả cao như vậy là vì nhờ tách toàn bộ lượng nước và các nguyên tố khoáng ra khỏi chất xơ thực phẩm, những món thực phẩm dạng lỏng này được cơ thể người tiêu hóa chỉ trong vài phút. Trong khi đó, bộ máy tiêu hóa thông thường sẽ phải tiêu tốn rất nhiều công sức, với tổng thời gian lên tới nhiều giờ đồng hồ, mới có thể tách các nguyên tố khoáng khỏi chất xơ để cung cấp cho các cơ quan tiêu hóa. Để tiêu hóa hết toàn bộ chỗ rau quả trong dạ dày, bộ máy tiêu hóa sẽ phải huy động rất nhiều năng lượng, trong khi nguồn cung cấp chỗ năng lượng ấy lại đến từ thực phẩm. Như vậy, khi bạn tiêu thụ một lượng thức ăn đặc, thì thay vì được dùng để nuôi dưỡng cơ thể bạn, chúng lại trở thành nhiên liệu để tạo ra năng lượng tiêu hóa chính bản thân chúng.

Để đáp ứng đông đảo yêu cầu của những độc giả muốn biết thêm thông tin về thành phần khoáng chất của thực phẩm, chúng tôi đã đưa thêm phần Phụ lục vào ấn phẩm này, trong đó trình bày bảng phân tích thành phần của những loại thực phẩm phổ biến và quen thuộc nhất.

Có một điều mà tôi cần nhấn mạnh, đó là ngay cả khi áp dụng biện pháp canh tác hữu cơ, chúng ta vẫn gần như không thể tạo ra những sản phẩm hoàn hảo dù chúng được trồng từ loại hạt giống nào chăng nữa. Đó là vì quá trình sinh trưởng của thực vật thường chịu ảnh hưởng của rất nhiều yếu tố, mà những yếu tố ấy lại biến đổi, có khi hoàn toàn khác hẳn, theo từng thửa đất.

Bên cạnh đó, hầu như mọi rau quả ngày nay đều có dăm bảy loại giống khác nhau. Chẳng hạn, ở Mỹ hiện có những giống cà rốt sau: cà rốt Hoàng đế, cà rốt Chantenay, cà rốt Danvers, cà rốt Trái tim. Tuy có sự sai khác nhỏ về thành phần khoáng chất, song chúng mang những đặc điểm chung nhất định nên vẫn được xếp vào họ cà rốt. Các loại rau khác cũng tương tự như vậy.

Quá trình sinh trưởng của cây trồng phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như đất, khí hậu, vị trí địa lý và biện pháp canh tác, do đó chúng ta phải sử dụng những thông tin phân tích thực phẩm làm hướng dẫn chung.

Việc sử dụng kết hợp nhiều loại rau đa dạng sẽ đảm bảo cung cấp cho cơ thể chúng ta tất cả những vitamin và khoáng chất cần thiết.

Thực phẩm canh tác hữu cơ thường có chất lượng vượt trội hơn so với các loại khác, nhưng thật không may, rất hiếm khi chúng ta có thể mua được loại sản phẩm này. Tin tưởng mù quáng vào chất lượng của những thực phẩm mà chúng ta mua trong các siêu thị cũng là một điều sai lầm. Với những người đã nhận thức quá sâu sắc về vấn đề này, thì có lẽ tốt hơn hết là nên chuyển về những vùng quê nơi con người vẫn tự trồng lấy thức ăn.

Nhìn chung, nếu không thể mua được chính xác loại thực phẩm đúng như ý muốn thì nếu cảm thấy cần thiết, bạn hãy cứ cố gắng tận dụng triệt để những thứ CÓ SẴN. Dù là thực phẩm dùng cho món xa-lát hay nước ép, thì có một quy tắc bạn cần ghi nhớ: luôn luôn chọn những thực phẩm tươi nhất với chất lượng hảo hạng nhất trong điều kiện cho phép.

2, EAT CLEAN Thực Đơn 14 Ngày Thanh Lọc Cơ Thể Và Giảm Cân

Cuốn sách chuyên sâu về EAT CLEAN đầu tiên tại Việt Nam – EAT CLEAN trào lưu ăn uống được yêu thích nhất hiện nay.

Khi mức sống ngày càng được cải thiện thì cách ăn uống của chúng ta cũng có nhiều thay đổi. Nhịp sống hiện đại khiến chúng ta luôn bị áp lực thời gian đè nặng, vì vậy nhanh và tiện cũng là những tiêu chí hàng đầu trong việc lựa chọn thực phẩm để qua cơn đói lòng mà quên mất rằng họa từ miệng ra, bệnh từ miệng vào.

Hiểu rõ điều đó bởi những ngày tháng đi tìm lối thoát cho vấn đề sức khỏe của bản thân cũng như nhận thấy những tác động tích cực của eat clean đến tâm thân, Nguyễn Quỳnh Nga cùng Deto Concept đã cho ra đời Eat Clean Thực đơn 14 ngày thanh lọc cơ thể và giảm cân để có thể truyền cảm hứng ăn sạch sống lành đến với nhiều người hơn nữa.

Với những kiến thức về dinh dưỡng, cách kết hợp thực đơn Eat Clean phù hợp với người Việt Nam, từ những nguyên liệu dễ tìm mà thiên nhiên ưu ái cho đất nước nhiệt đới, thì cho dù bạn có là kẻ đang bị thức ăn điều khiển, đang tìm kiếm một giải pháp ăn uống lâu dài cho sức khỏe và cho cân nặng hay một người đã có chế độ ăn uống lành mạnh đều cần đến cuốn sách này.

Bạn đã sẵn sàng cho cuộc cách mạng giúp mình được ăn những món ăn dinh dưỡng hơn, sống một cuộc đời tích cực hơn và sẽ thon gọn hơn mỗi ngày chưa?

Giá sản phẩm trên Tiki đã bao gồm thuế theo luật hiện hành. Tuy nhiên tuỳ vào từng loại sản phẩm hoặc phương thức, địa chỉ giao hàng mà có thể phát sinh thêm chi phí khác như phí vận chuyển, phụ phí hàng cồng kềnh, …

Bộ Sách Giúp Trẻ Thích Nấu Ăn / 2023

“Học nấu ăn, học yêu thương” là thông điệp mà bộ sách muốn gửi tới độc giả đặc biệt là độc giả nhí.

Dù không muốn, cha mẹ vẫn phải thừa nhận rằng mình không thể mãi chăm lo từng bữa ăn cho con. Nhiều gia đình đã bắt đầu cho con học nấu ăn từ lúc 5 tuổi – độ tuổi bé biết làm các công việc nhỏ trong nhà. Đầu tiên, bé giúp cha mẹ nhặt rau, rửa nguyên liệu sống, cho đến khi làm được những món đơn giản như salad rau trộn. Khi đủ lớn, bé đã có thể tự đứng bếp làm các món xào nấu, chiên rán cho cả nhà.

Sau này, nấu nướng sẽ luôn là kỹ năng sống quan trọng theo bé đi suốt cuộc đời. Cha mẹ hãy tin tưởng rằng với những điều học được từ lúc bé, con có thể tự lập khi không có ai bên cạnh.

Super Chef – Con trở thành siêu đầu bếp sẽ hỗ trợ cha mẹ trong quá trình rèn luyện kỹ năng nấu nướng cho trẻ. Bộ sách gồm 8 cuốn, dành cho bé từ 5-15 tuổi, trình bày công thức nấu món đơn giản đến món ăn chế biến từ các loại thực phẩm quen thuộc như thịt lợn, bò, gà, hải sản.

Nâng cao hơn, các bạn nhỏ có thể học làm các món Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan, tập pha chế đồ uống. Khi đắm chìm trong thế giới nhiều màu sắc ở căn bếp, trẻ em xem như đó là một “trò chơi” với các món rau củ quả.

Cha mẹ là người nắm trong tay rất nhiều công thức nấu ăn ngon, tuy nhiên để truyền đạt lại cho các bé không phải là việc dễ dàng. Trẻ em là một “trường phái” riêng biệt, thường xuyên bị thu hút bởi hình ảnh và màu sắc rực rỡ.

Do đó, mỗi trang sách của Super Chef – Con trở thành siêu đầu bếp là những mảng màu hài hòa cực bắt mắt và thu hút. Hình ảnh chiếm phần lớn nội dung cuốn sách, tựa như một cuốn truyện tranh màu dành cho thiếu nhi. Phần minh họa dễ hiểu, chi tiết cho từng bước trong công thức nấu ăn, giúp các phụ huynh có con nhỏ chưa biết đọc vẫn có thể hiểu nội dung.

Với bộ sách, bé có thể tự mày mò, tìm hiểu cách làm những món ăn bé thích hoặc nhờ cha mẹ giúp đỡ sau khi đã tạo ra công thức của riêng mình.

Cùng con nấu ăn không chỉ giúp bé học hỏi được nhiều kỹ năng quan trọng, đó còn là cơ hội để gia đình gần gũi với nhau hơn. Đó là tình cảm của con khi tự mình nấu cho cha mẹ, anh chị những món ngon và cùng nhau thưởng thức bữa cơm với sự trân trọng, niềm tự hào của người lớn và niềm háo hức của trẻ.

Vì vậy, “học nấu ăn, học yêu thương” là thông điệp mà tác giả Nguyễn Mạnh Cường muốn gửi tới người đọc. Đầu bếp này từng tốt nghiệp khóa học đầu bếp do Hoàng gia Bỉ đào tạo, giảng viên dạy nấu ăn trên kênh truyền hình VTV2, thành viên chương trình truyền hình thực tế về thực phẩm an toàn của VTV.