Top 12 # Sách Nấu Ăn Linh Trang / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 12/2022 # Top Trend | X-bikeman.com

Linh Trang Savoury Days: “Nấu Ăn Với Mình Là Một Cuộc Chơi” / 2023

Chủ nhân blog: http://www.savourydays.com/

Sách đã xuất bản:

– “Quà tặng ngọt ngào” (2013)-“Nhật ký học làm bánh” – tập 1 (2014)– “Nhật ký học làm bánh” – tập 2 (2015).

Ít có ai yêu thích bánh trái lại chưa một lần vào blog Savoury Days. Tỉ mỉ, chi tiết và luôn rõ ràng, blog Savoury Days đã là địa chỉ tin cậy của những người yêu nội trợ. Cô gái có tên Đoàn Thu Trang (Linh Trang) – chủ nhân của blog này cũng được rất nhiều người yêu mến bởi sự nhẹ nhàng, cẩn trọng và luôn chu đáo.

– Nhận được sự chú ý đến vậy, Trang có cảm thấy có gì bất tiện không?

– Thực ra thì mọi người chú ý và quan tâm nhiều tới Savoury Days chứ không phải Linh Trang, nên Savoury Days mới là “ngôi sao” chứ không phải Linh Trang.

Nhưng nhờ Savoury Days mà mình có thêm nhiều bạn bè hơn, phần lớn đều chưa gặp mặt nhưng đều có chung tình yêu với bếp nên trò chuyện hợp nhau lắm.

– Bạn ảnh hưởng niềm đam mê nấu nướng từ ai vậy?

– Từ bà, mẹ của mình và rất nhiều người phụ nữ đảm đang xung quanh mình nữa. Tình yêu nấu nướng là một cái gì đó hình như rất tự nhiên và bản năng của phụ nữ Việt Nam thì phải.

– Trong những món đã làm, Trang thích nhất món nào?

– Câu hỏi này thực sự là rất khó bởi mình luôn vào bếp với tất cả tâm huyết nên món ăn nào làm ra đối với mình cũng đều là món ăn số 1 cả, thật khó so sánh để chọn một món làm “hoa hậu”.

– Bạn có nhớ tới món đầu tiên và chiếc bánh đầu tiên mình tự tay làm?

– Có chứ, đó là món bánh muffin chocolate và cà phê. Có lẽ mình sẽ chẳng bao giờ quên được cảm xúc của ngày hôm đó, khi ngồi trước lò chờ đợi và nhìn chiếc bánh từ từ nở phồng lên sau lớp cửa kính. Đó là một thứ cảm giác rất đặc biệt, giống như một sự pha trộn giữa hạnh phúc, vui mừng, phấn khích, hãnh diện… vậy.

– Trang có gặp những khó khăn gì khi chinh phục các món ăn không vậy?

– Có chứ, nhiều lắm. Điều khó khăn không phải ở bản thân món ăn khó làm mà là bởi mình muốn tìm ra công thức đơn giản, dễ thực hiện và dễ thành công nhất. Và quan trọng hơn cả là mọi người đều có thể làm được. Cho nên có nhiều khi mình mất đến vài tuần để thử nhiều cách làm khác nhau và chọn ra cách tốt nhất, và phải đi tìm cả các nguyên liệu thay thế, chỉ dùng những thứ dễ tìm và phổ biến nhất nữa, cũng mất kha khá thời gian.

– Đối với Trang, nấu nướng có ý nghĩa gì trong cuộc sống?

– Nhiều lắm. Nhưng một trong những điều quan trọng nhất là nấu nướng mang lại cho mình thêm nhiều khoảnh khắc đáng yêu hơn trong cuộc sống. Như là khi chờ Amazon gửi đến một quyển sách mới về làm bánh, ngồi đọc ngấu nghiến rồi “phi” vào bếp thử ngay một món mới. Hay là trong một buổi tối mùa đông lạnh, ngồi đọc sách và hít hà mùi bánh mì nướng thơm lừng tỏa ra từ lò nướng. Hoặc đơn giản là mỗi buổi chiều chuẩn bị các món ngon và đợi ông xã trở về nhà.

– Ông xã thích những món mà Trang nấu chứ?

– Ồ, đó là thực khách trung thành số một và cực kì khó tính của mình đấy.

– Khi nấu nướng, bạn có nguyên tắc gì không?

– Tận hưởng và khám phá. Nấu ăn với mình là một cuộc dạo chơi và thám hiểm, càng tiến sâu hơn, càng thấy có nhiều khám phá thú vị. Nấu ăn là quyền lợi, không phải là nghĩa vụ, và bởi vậy tại sao ta lại không tận hưởng nó. Và khi người đứng bếp thực sự yêu thích công việc mình làm thì mình nghĩ món ăn cũng tuyệt hơn nhiều.

– Thời gian bạn vào bếp là những lúc nào?

– Bất kì khi nào có cảm hứng và có thời gian. Thường thì hai thứ này đi liền với nhau. Khi đã có cảm hứng thì sẽ tự tìm được thời gian để làm nó.

– Lúc nào cũng thấy Trang trả lời dịu dàng, viết dịu dàng, làm bánh dịu dàng là sao ta?

– Ôi, đó là bạn chưa thấy mình lúc nổi cáu đấy thôi. Hihi.

– Có bao giờ bạn nghĩ, blog của mình sẽ là nơi để quảng bá hình ảnh người Việt, món ăn và văn hóa Việt không?

– Mình rất hi vọng có thể thực hiện được điều này trong tương lai gần.

– Hiện nay có rất nhiều những food blogger và food photographer người Việt, bạn thấy đáng mừng hay… đáng lo?

– Việc viết blog ẩm thực (bởi food blogger) và chụp ảnh đồ ăn (bởi food photographer) thực ra đã bắt đầu từ khoảng 8 – 10 năm trước tại Việt Nam. Nhưng trong khoảng 2 – 3 năm trở lại đây thì mình thấy đặc biệt nở rộ, có thêm rất nhiều food blog và food website/forum mới. Food photographer và food stylist cũng dần trở thành một công việc chuyên nghiệp và được đào tạo bài bản hơn. Mình nghĩ đây là một tín hiệu đáng mừng với cộng đồng các bạn yêu ẩm thực nói chung. Việc này không chỉ tạo ra một sân chơi có tính chuyên nghiệp cao hơn cho các bạn yêu nấu nướng, chụp ảnh mà còn mang đến nguồn công thức chất lượng cao rất dồi dào để mọi người tham khảo nữa.

Cũng nhờ vào sự “nở rộ” food blog mà mình thấy kho tài liệu tham khảo công thức nấu ăn trên mạng trong vài năm gần đây trở nên phong phú hơn nhiều, không chỉ các món Việt Nam mà cả ẩm thực bốn phương nữa.

Có một thực tế khá thú vị là các food blogger người Việt ở nước ngoài thì mình thấy giới thiệu các món Việt rất nhiều, trong khi các food blogger ở Việt Nam lại có xu hướng tập trung vào các món Âu.

– Blogger hiện là một nghề hái ra tiền và ở Việt Nam cũng bắt đầu như vậy, bạn có ý định sẽ phát triển hơn những gì mà bạn đang làm?

– Phát triển hơn thì chắc chắn là có, hiện tại mình đã có một vài kế hoạch cho Savoury Days rồi và sẽ ra mắt trong thời gian rất gần thôi. Nhưng tất cả là vì đam mê và vì mong muốn tạo ra được nguồn tham khảo công thức chuyên nghiệp, đáng tin cậy cho mọi người hơn là vì tiền. Nói một cách khác thì “tiền”, “danh tiếng”… và các thước đo vật chất tương tự khác có thể là hệ quả nhưng không thể là mục tiêu và đích đến. Mình tin là việc đặt cả tấm lòng vào làm một công việc nào đó là yếu tố quan trọng nhất để bạn chạm được tới đỉnh cao của nó.

– Trân trọng cảm ơn Linh Trang đã dành cho Đẹp Online cuộc trò chuyện thú vị này!

Thực hiện: Lan Anh

Ảnh do nhân vật cung cấp

Thực hiện: depweb

Trang Hướng Dẫn Nấu Ăn Ngon Tại Nhà. / 2023

XEM VIDEO CHI TIẾT BÊN DƯỚI

.

Cách nấu Xôi Lá Dứa trong Nồi Cơm Điện cực dễ mà xôi dẻo thơm đẹp mắt

KHOAI TÂY SONG SONG TRONG VẬT LIỆU GẠO ĐIỆN Ngâm 500g gạo nếp (2,5 chén) hoặc 2 chén 250gr nước (1 chén) 70g lá dứa ½ muối canh (1/2 muỗng canh) 500g nước cốt dừa (2 chén) 1 muỗng cà phê lá dứa (1 muỗng canh) ) Nấu 500g gạo nếp ngâm từ 2 đến 4 tiếng (2,5 chén) hoặc 2 chén 250gr nước cốt dừa (1 chén) hoặc 1 chén 125gr nước (1/2 chén) hoặc ½ 1/2 muỗng cà phê muối (1 muỗng cà phê) ) 1/2 muỗng cà phê dầu ăn (1/2 muỗng cà phê) Muối mè đậu phộng 6g muối hoặc 1 muỗng cà phê (1 muỗng cà phê) 30g mè hoặc 2 muỗng canh (2 muỗng canh) 30g đường hoặc 2 muỗng canh (2 muỗng canh) 100g đậu phộng hoặc 4 muỗng canh (4 muỗng canh) ) – Tổng Hợp Các Công Thức Và Cách Làm: + Cách làm bánh ngon: + Cách làm các món chè: + Các món mứt ngon: + ĐĂNG KÝ HỌC MIỄN PHÍ: + Facebook của Phương + Fanpage facebook của kênh: + Group Facebook học online cho miễn phí: ————————— ——————– * ********* ——————————— — Tất cả nội dung trong kênh đều do các thành viên của kênh tự tìm hiểu CHÚC MỪNG SỨC KHỎE và b Là người viết lại, chúng tôi được quyền sở hữu nội dung trong video. ..

sức khỏe tâm sinh,suc khoe tam sinh,món ăn Việt,món ăn ngon,cách làm,xôi lá dứa cốt dừa bí quyết nấu xôi dẻo,xôi lá dứa cốt dừa,xôi lá dứa đậu xanh,xôi lá dứa bằng nồi cơm điện,cách nấu xôi lá dứa,dạy nấu xôi lá dứa,cách nấu xôi lá dứa nước dừa,cách làm xôi lá dứa,nồi nấu xôi,gạo nếp nấu xôi.

Mong rằng những thông tin này mang lại giá trị cho bạn. Cảm ơn các bạn đã theo dõi thông tin mà chúng tôi cung cấp.

Trang Chỉ Dẫn Nấu Ăn Ngon Tại Nhà. / 2023

XEM VIDEO CHI TIẾT BÊN DƯỚI

.

Cách làm Rau Củ Kho Chay và cách làm sốt để kho món kho chay

Theo yêu cầu của tất cả các bạn, hôm nay mình sẽ làm một món chay. CÁCH NẤU TRÁI CÂY VÀ CÁCH KHOAN RAU QUẢ 1 kg (cà rốt + củ cải trắng + đậu xanh + đậu bắp + đậu đũa + một nắm rơm + nấm đông cô + khoai tây + khổ qua) 2 miếng đậu hũ 1/4 quả dứa 3 muỗng canh dầu ăn (3 muỗng canh) 1,5 muỗng canh sả (1,5 muỗng canh) thêm 1/8 muỗng cà phê đường khi xào dứa 1 chén nước (1 chén) chút tiêu và một ít hành BACON NGỌT 1/2 muỗng cà phê muối (1/2 muỗng cà phê) 2 thìa cà phê hạt nêm chay (2 thìa cà phê) 1/2 thìa cà phê đường (1/2 thìa cà phê) 1/2 thìa cà phê bột ngọt (1/2 thìa cà phê 2 thìa cà phê nước mắm chay (2 thìa cà phê) 1/4 thìa cà phê tiêu xay (1/4 muỗng cà phê) và 2 trái ớt 1 muỗng cà phê tiêu rang (1 muỗng cà phê) 1/2 muỗng canh tương ớt (1/2 muỗng canh 2 muỗng canh dầu hào (2 muỗng canh) 4 muỗng canh xì dầu (4 muỗng canh) 1/2 muỗng canh nước màu đường ( 1/2 muỗng canh) – cách giảm cân an toàn không dùng thuốc: – Kết hợp các công thức nấu ăn và cách làm: + Cách làm bánh ngon: + Cách pha chè ngon: + Mứt ngon: + ĐĂNG KÝ MIỄN PHÍ: + Facebook fanpage của kênh: + Group Facebook học online miễn phí: —————- ————————— ********** ——— ——————————- Tất cả nội dung trong kênh đều được các thành viên kênh SỨC KHỎE CÁ NHÂN tìm hiểu và biên tập kỹ lưỡng, chúng tôi có quyền sở hữu nội dung trong video. ..

sức khỏe tâm sinh,suc khoe tam sinh,món ăn Việt,món ăn ngon,cách làm,rau củ kho chay ngon,rau củ thập cẩm kho chay,cách kho rau củ chay ngon,món chay rau củ kho,cách nấu rau củ kho chay,cách kho rau củ chay,cách làm rau củ kho chay.

Mong rằng những thông tin này mang lại giá trị cho bạn. Cảm ơn các bạn đã theo dõi thông tin mà chúng tôi cung cấp.

Trường Trung Cấp Nấu Ăn Hà Nội Dạy Nghề Nấu Ăn Thời Gian Học Linh Hoạt. / 2023

Bạn đang tìm trường trung cấp nấu ăn Hà Nội, xét tuyển mọi đối tượng học nghề nấu ăn, sinh viên được giới thiệu việc làm ngay khi học và tốt nghiệp tại trường.

Trường trung cấp nấu ăn Hà Nội xét tuyển mọi đối tượng vào học

Trong năm học 2015-2016, Trường trung cấp Đông Đô mở rộng đối tượng vào học ngành nấu ăn. Trường tuyển sinh hệ trung cấp, các chứng chỉ nấu ăn ngắn hạn, là 1 trong các trường trung cấp nấu ăn hà nội luôn dẫn đầu về công tác dạy và học.

Trường xét học bạ THPT, THCS vào học trung cấp nấu ăn hệ 2, 3 năm (học từ 18-28 tháng). Ngoài ra những bạn nào đã có bằng TC, CĐ, ĐH hoặc sơ cấp nghề dài hạn của một trường nào đó chỉ cần học 8-10 tháng là có bằng trung cấp chính quy.

Học viên có thế chọn các lớp chứng chỉ cơ bản đến nâng cao, biết cách trang trí, bày biện thức ăn vừa đẹp mắt vừa đảm bảo chất lượng.

– Trường có đội ngũ các chuyển gia, các giảng viên có chuyên môn cao, có kinh nghiệm làm việc lâu năm tại các khách sạn, nhà hàng lớn. Họ sẵn sàng truyền đạt cho bạn hiểu và yêu nghề trở thành những bếp trưởng tài ba.

– Khi các bạn sinh viên có nhu cầu kinh doanh trong lĩnh vực bếp, hoặc mở các nhà hàng thì với đội ngũ chuyên gia sẽ giúp bạn lên kế hoạch và hoàn thiện nó.

– Ngoài ra cơ sở vật chất của trường được đầu tư, giúp sinh viên học thực hành được thuận tiện, và đáp ứng nhu cầu học của học viên.

Thông báo tuyển sinh Trường trung cấp nấu ăn Hà Nội.

TRƯỜNG TRUNG CẤP CÔNG NGHỆ VÀ QUẢN TRỊ ĐÔNG ĐÔ

TUYỂN SINH LỚP HỌC NẤU ĂN CẤP TỐC

TRUNG CẤP (học 8-10 tháng)- CHỨNG CHỈ (học 1-3 tháng)

Hotline : 0989 434 130- 0948 079 040 Cô Hồng

Trường trung cấp nấn ăn ở Hà Nội tuyển sinh đối tượng:

Là những người đã tốt nghiệp sơ cấp, Trung cấp, CĐ, ĐH hoặc đang học CĐ, ĐH khác ngành.

Hệ chứng chỉ nấu ăn: học 1,3,6 tháng lấy chứng chỉ nấu ăn.

Hệ trung cấp nấu ăn 1 năm : Học viên đã tốt nghiệp sơ cấp nghề, Trung cấp, hoặc đang học CĐ, ĐH khác ngành.(học 8 tháng)

Hệ trung cấp nấu ăn 2 năm: Học sinh học hết lớp 12 THPT hoặc bổ túc THPT. (học 17 tháng)

Hệ trung cấp nấu ăn 3 năm: Học sinh tốt nghiệp THCS. (học 27 tháng)

BẰNG CẤP TỐT NGHIỆP: TRUNG CẤP CHÍNH QUY (Phôi Bằng do Bộ Giáo dục và Đào tạo cấp, được dùng để thi xét tuyển công chức, viên chức hoặc học liên thông được với tất cả các trường Cao đẳng, Đại học trong cả nước)

HÌNH THỨC TUYỂN SINH TRƯỜNG TRUNG CẤP NGHỀ NẤU ĂN TẠI HÀ NỘI:

Trường xét tuyển theo các văn bằng đã tốt nghiệp để xét vào các hệ học 1,2,3 năm

1, Bản sao Bằng tốt nghiệp THPT, THCS, Trung cấp, hoặc Cao đẳng, Đại học (có công chứng);

2, Bản sao Bảng điểm (có công chứng);

3, Bản sao Chứng minh thư ND (có công chứng)

4, Bản sao Giấy khai sinh

5, Ảnh 3×4: 3 chiếc

Địa chỉ tiếp nhận hồ sơ trường trung cấp nấu ăn Hà Nội:

1, Số 6 (đầu ngõ 97) phố Phạm Ngọc Thạch, Đống Đa, Hà Nội.

2, Số E21, ngõ 68 (ngõ 130 cũ) phố Trung Kính, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội.

Zalo : 0989 434 130 / Mail: hongbt79@gmail.com

CHÚC BẠN LUÔN THÀNH CÔNG TRÊN CONG ĐƯỜNG ĐÃ CHỌN