Top 14 # Sách Nấu Ăn Hay Nhất / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 12/2022 # Top Trend | X-bikeman.com

Những Cuốn Sách Học Nấu Ăn Online Hay Nhất / 2023

Muốn gặt hái được thành công trong bất cứ lĩnh vực gì cũng cần đến sự chăm chỉ, cầu toàn và luôn phải nỗ lực học hỏi, trau dồi kiến thức để nâng cao trình độ chuyên môn. Nếu bạn có niềm đam mê với việc nấu nướng thì đọc sách là điều vô cùng cần thiết. Tham khảo ngay những cuốn sách học nấu ăn online hay nhất, truyền cảm hứng mạnh mẽ cho các đầu bếp ngay sau đây.

Nấu ăn bằng cả trái tim

Cuốn sách dạy nấu ăn ngon đầu tiên mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn là “Nấu ăn bằng cả trái tim” được viết bởi tác giả nổi tiếng Christine Hà – quán quân MasterChef USD mùa thứ 3 đồng thời cũng là cô gái khiếm thị gốc Việt.

Bên cạnh những công thức nấu ăn độc đáo, mới mẻ, Hà còn là nguồn cảm hứng cho tất cả mọi người bởi nỗ lực vươn lên, bỏ qua những hạn chế và rào cản của bản thân để chiến thắng chính bản thân mình.

Cuốn sách được đón nhận bởi hàng triệu độc giả trên thế giới, khi về đến Việt Nam nó ngay lập tức tạo nên một cơn sốt và thu hút lượt truy cập online và đăng ký tìm mua vô cùng lớn.

Bí mật Chocolate

Nếu bạn yêu thích hương vị ngọt ngào của những thanh chocolate thì chắc chắn không thể bỏ qua cuốn sách đầu tiên bằng tiếng Việt viết về những công thức chế biến socola tươi ngon, hấp dẫn mang tên “Bí mật chocolate”.

Những công thức đơn giản đến khó tin, bạn hoàn toàn có thể tự mình tạo nên những thanh socola ngon ngọt ngay tại nhà với một vài nguyên liệu dễ tìm mua cùng lò nướng.

Trái tim của Chef

Một trong những cuốn sách học nấu ăn online được tìm đọc nhiều nhất tại siêu thị khóa học trực tuyến Edumall mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn chính là “Trái tim của Chef”.

Cuốn sách có tất cả hơn 60 công thức nấu ăn cho cả những món ăn truyền thống và hiện đại, tất cả đều được xây dựng dựa trên những nguyên liệu gần gũi từ dân gian, mang hương vị đặc trưng của quê hương Việt Nam.

Các Sách Tự Học Nấu Ăn Tại Nhà Hay Nhất / 2023

Bạn đang muốn học nấu ăn nhưng bạn không có thời gian đến các lớp học nấu ăn! Đừng lo, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn những sách nấu ăn hay nhất, giúp bạn có thể tự nấu món ăn ngon tại nhà mà không cần đi học các lớp nấu ăn!

Những loại sách dạy nấu ăn

1. Sách dạy làm các món ăn thường ngày trong gia đình

Đây là loại sách hướng dẫn bạn làm những món ăn thường ngày trong gia đình. Cách làm những món ăn đơn giản nhưng ngon dành cho cả gia đình.

Cách sách dạy làm các món ăn thường ngày trong gia đình bạn có thể tìm đọc như: Món Ăn Hàng Ngày, Nấu Ăn Thông Minh – Tập 1: Chúng Ta Ăn Gì Mỗi Ngày?, Nấu Ăn Gia Đình, Thực Đơn Nấu Ăn Đơn Giản,…

2. Sách dạy nấu các món ăn chay

Ăn chay không chỉ thanh lọc cơ thể mà nó còn rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Nấu những món ăn chay khá dễ, nhưng để nấu được món chay ngon bạn cần có những công thức tuyệt vời.

Những sách dạy nấu các món ăn chay ngon như:

3. Sách dạy nấu các món điểm tâm

4. Sách dạy làm các món nướng

Ngày Tết, ngày kỉ niệm ngày cưới, sinh nhật gia đình bạn thì món lẩu là món không thể thiếu. Để tự làm những món lẩu đặc biệt tại nhà mà không phải đến nhà hàng thì bạn nên đọc các sách làm lẩu. Gia đình bạn sẽ có không khí riêng tư, ấm cúng cùng món lẩu tự chế biến tại nhà!

Những quyển sách dạy nấu ăn tại nhà hay nhất

Món Ăn Hàng Ngày – Quyển sách tập hợp đầy đủ nhất những món ăn thường ngày của mọi gia đình

Tác giả: Cẩm Tuyết

Tại sao bạn nên đọc sách Món Ăn Hàng Ngày?

Trích dẫn hay trong sách Món Ăn Hàng Ngày

Một số cuốn sách hay về dạy nấu ăn thường ngày

Nấu ăn là công việc không khó, nếu bạn chịu khó tìm hiểu thì gia đình bạn sẽ có những bữa cơm gia đình ngon ngay tại nhà!

Top 3 Sách Dạy Nấu Ăn Hàn Quốc Truyền Thống Hay Nhất / 2023

Sách “Kỹ Thuật Chế Biến Các Món Ăn Hàn Quốc”

Biên dịch: Vân Anh, Quốc Sĩ

“Kỹ Thuật Chế Biến Các Món Ăn Hàn Quốc” là cuốn sách được biên soạn rất công phu với mục đích giới thiệu văn hóa ẩm thực của người Triều Tiên với toàn thế giới. Cuốn sách này đã được dịch sang nhiều thứ tiếng trong đó có Việt Nam.

Ở Hàn Quốc, cuốn sách này được xem là sách gối đầu giường của phụ nữ Hàn Quốc để giúp họ chế biến món ăn gia đình và trong các dịp lễ tết. Các tác giả đã biên soạn sách dựa vào văn hóa ẩm thực truyền thống kết hợp với các kỹ thuật nấu ăn hiện đại để phù hợp hơn với đời sống xã hội Hàn Quốc đang ngày càng phát triển hiện nay.

Kỹ thuật chế biến món ăn Hàn Quốc có những điểm đặc trưng khác biệt với phần còn lại của thế giới. Đặc trưng của văn hóa Hàn Quốc là món kim chi. Chỉ riêng kim chi trong món Hàn Quốc đã có hàng chục loại như kim chi cuốn, kim chi củ cải, kim chi bắc thảo, kim chi dưa leo muối, kim chi nhân sâm tươi,…

Ngoài ra, là quốc gia có đường biển dài, Hàn Quốc có các loài hải sản cực kỳ phong phú. Do đó, hải sản của Hàn Quốc có nhiều cách chế biến rất đặc biệt thơm ngon, bổ dưỡng.

Kỹ Thuật Chế Biến Các Món Ăn Hàn Quốc

Đây là cuốn sách dạy nấu ăn Hàn Quốc tốt nhất mà các bạn yêu ẩm thực nên tìm đọc. Bên cạnh đó, cũng có thể là tài liệu dành cho nhiều đầu bếp, nhà hàng, quán ăn Hàn Quốc để nâng cao chuyên môn và hương vị cho món ăn đúng chuẩn Hàn Quốc.

Tải về sách “Kỹ Thuật Chế Biến Các Món Ăn Hàn Quốc” PDF: đang cập nhật.

Sách “Khơi Dậy Vị Giác Cùng Món Hàn”

Tác giả: Jimmy Vinh

Jimmy Vinh là đầu bếp có trên 20 năm kinh nghiệm trong chế biến các món ăn Hàn Quốc. Trong cuốn sách “Khơi Dậy Vị Giác Cùng Món Hàn”, Jimmy Vinh cung cấp cho độc giả yêu ẩm thực phương pháp chế biến 65 món Hàn Quốc truyền thống rất đơn giản và dễ thực hiện. Theo những gì được hướng dẫn, kể cả bạn là một người nấu ăn không chuyên cũng hoàn toàn có thể nấu được một món ăn Hàn Quốc đúng vị. Sách được minh họa bằng những hình ảnh chân thực giúp người đọc trực quan và dễ hình dung hơn.

Khơi Dậy Vị Giác Cùng Món Hàn

Trong cuốn sách dạy nấu ăn Hàn Quốc này, người đọc sẽ được tìm hiểu cách chế biến và hài hòa hương vị các loại nguyên liệu tươi sống, thịt, rau củ và các loại gia vị… Bên cạnh đó là các phương pháp chế biến như hầm, nướng, lên men… giúp tăng hương vị món ăn và bảo toàn giá trị dinh dưỡng của mỗi loại nguyên liệu.

Tải về sách “Khơi Dậy Vị Giác Cùng Món Hàn” PDF: đang cập nhật.

Sách “Nấu món Hàn Quốc thật dễ”

Tác giả: Tổng cục Du lịch Hàn Quốc

“Nấu món Hàn Quốc thật dễ” là cuốn sách rất ngắn gọn được Tổng cục Du lịch Hàn Quốc phát hành để quảng bá văn hóa ẩm thực Hàn Quốc với thế giới. Cuốn sách này được dịch ra trên 20 ngôn ngữ và xuất bản tại nhiều quốc gia trên thế giới.

Cuốn sách “Nấu món Hàn Quốc thật dễ” được biên soạn để giúp bạn đọc dễ dàng nấu được món ăn Hàn Quốc. Đặc biệt, tại cuốn sách này ngoài các công thức và định lượng trong quá trình nấu ăn còn có phần hướng dẫn tìm nguyên liệu địa phương để giúp người nước ngoài dễ dàng hơn trong việc nấu món ăn Hàn Quốc truyền thống.

Nấu món Hàn Quốc thật dễ

Bên cạnh đó, sách có phần Q&A giải đáp một số thắc mắc thường gặp trong quá trình chế biến món ăn Hàn Quốc tại mỗi quốc gia khác nhau. Do đó, nếu bạn là người nhập môn thì đây là cuốn sách dạy nấu ăn Hàn Quốc rất phù hợp cho bạn.

Top 10 Cuốn Sách Dạy Nấu Ăn Hay Và Dễ Áp Dụng Nhất / 2023

Làm sao để nấu ăn trở nên dễ dàng hơn đó là bí kíp mà những chị em phụ nữ luôn tìm kiếm.

Yên tâm, bài viết này sẽ giúp bạn giải quyết những vấn đề này với những bí kíp từ những cuốn sách dạy nấu ăn sau đây. Vừa học hỏi được cách thức trình bày các món ăn đẹp mắt vừa thể hiện được tình yêu thương, chăm sóc của mình đối với gia đình.

Top 10 cuốn sách dạy nấu ăn hay nhất

Từ Niềm Đam Mê Nấu Ăn – Ngô Thanh Hòa

Hơn 50 món ăn được Ngô Thanh Hòa giới thiệu hấp dẫn, bắt mắt và dễ làm: Cá nục chiên với xoài xanh và nước mắm chanh ớt, Rau muống xào tôm với ớt kiểu Indonesia, Cá bốp nấu ngót với cà chua và rau thì là, Mực xào dưa leo, thơm và cần tây, Salad tôm với rau hỗn hợp, cà chua bi, dưa leo và nước mắm, Cà ri bò Rendang, Sò điệp áp chảo với sa kê nghiền và nước sốt cam…

Dung hòa hai phong cách ẩm thực Đông – Tây dường như là bất khả, nhưng với Ngô Thanh Hòa, anh đã dung hợp hài hòa cả quá khứ và hiện đại, cả Đông lẫn Tây trong một cuốn sách ẩm thực sang trọng nhưng cũng rất gần gũi này.

Xì Xà Xì Xụp – Helen Lê Hạ Huyền

Tác giả hướng dẫn độc giả cách làm các món đậm chất ba miền Bắc, Trung, Nam hấp dẫn: những món sợi vắn sợi dài nuột nà, nấu với thịt, cá, tôm thơm ngon, với nước dùng ngọt lịm, chan ngập, nóng sốt, khi ăn phát ra tiếng xì xà xì xụp vui tai; Phở, bún, miến, mì, bánh đa, bánh canh, cao lầu, hủ tiếu…với cơ man biến tấu về nguyên liệu, về gia vị qua các vùng miền đã trở thành một nét ẩm thực độc đáo trong đời sống hằng ngày của người Việt.

Với niềm đam mê bất tận dành cho ẩm thực Việt như bao người Việt khác, tác giả Helen Lê Hạ Huyền giới thiệu đến những người thích vào bếp 39 công thức nấu các món ăn ngon khắp mọi miền đất nước. Mong rằng mỗi món ăn sẽ làm lan tỏa vị ngọt ngào, ấm nóng, đậm đà trong mỗi gia đình yêu thương.

Tất cả các món ăn trong này đều là các món ăn dễ nấu và nguyên liệu khá dễ tìm ở chợ hoặc trong các cửa hàng tiện lợi, trong siêu thị…thuận tiện cho việc nấu nướng của các bà nội trợ bận rộn.

Hơn Cả Ăn Ngon – Phan Sắc Cẩm Ly

Cuốn sách dạy nấu ăn này hướng dẫn rõ ràng, dễ hiểu và hình ảnh chân thật bởi nghệ nhân Phan Sắc Cẩm Ly. Những mẫu Bento dễ thực hiện mà bất kỳ thành viên nào trong nhà cũng có thể tham gia, chỉ mất vài phút là có phần ăn đẹp mắt và cân bằng dinh dưỡng. Đó là những hộp cơm được mang theo đến trường học, công sở, đi dã ngoại… và bạn cũng có thể áp dụng Bento để bài trí cho bữa ăn gia đình thêm hấp dẫn.

Sự tinh tế và tình cảm của người làm đặt vào món ăn sẽ cho người nhận thưởng thức thành phẩm một cách ý nghĩa, cho cả nhà quây quần dùng bữa và cảm nhận được nhiều điều… Hơn cả ăn ngon!

Miếng Nhỏ Đậm Đà – Dương Hải Anh

Đặc biệt, với thời gian thực hiện các món ăn chỉ từ 10 – 15 phút, bạn có thể tự tin biến căn bếp của mình trở thành địa điểm tụ họp bạn bè ấm cúng, hay một không gian cho bữa tối 2 người, thậm chí hoàn toàn có thế tự tin bài trí thành những bữa tiệc gặp gỡ sang trọng.

Bằng tinh thần cầu thị và không ngừng khám phá, Miếng nhỏ đậm đà còn được coi như cuốn “cẩm nang nghề bếp” của chef Hải Anh, ghi lại quá trình đi nhiều nơi, tiếp cận nhiều nền văn hóa cũng như ẩm thực khác nhau, đồng thời là hành trình khẳng định vai trò của chị trong tư thế một nữ bếp trưởng đầy tài năng và mạnh mẽ.

Thuận Tự Nhiên – AIA Việt Nam

“Thuận Tự Nhiên” là cuốn sách dạy nấu ăn được viết bởi tác giả và chương trình AIA Vitality. Bếp trưởng Châu Văn Long qua cuốn sách đã hướng dẫn độc giả cách nấu các món ăn dân dã của nhiều địa phương khác nhau, cách chế biến mang dấu ấn đậm đà bản sắc dân tộc.

Ăn Uống Thời Hiện Đại – Thanh Nguyên & Phạm Sương

Thực phẩm sạch sản xuất theo phương thức hữu cơ, sâu ăn lá, hình thức xấu xí nhưng không độc hại được cá bà nội trợ ưu tiên lựa chọn. Để nấu ăn ngon, bữa ăn đam bảo vệ sinh an toàn thực phẩm thì cách chế biến cũng khá quan trọng, không có thời gian nên ” Ăn Uống Thời Hiện Đại ” sẽ trở thành những bí kíp cho các bà mẹ.

Các Món Nộm, Gỏi, Salad, Cuốn – Vân Anh

Thực Đơn Cho Ngày Bận Rộn – Mai Oanh

“Bí mật chocolate” là cuốn sách đầu tiên bằng tiếng Việt về chocolate tươi hứa hẹn sẽ cùng độc giả khám phá và chinh phục thế giới lãng mạn của những viên kẹo ngọt ngào này.

Cuốn sách này ra đời với mong muốn mang tới cho độc giả niềm cảm hứng ngọt ngào về những “tác phẩm” chocolate có một không hai trên đời. Nó không phải thứ gì quá cao siêu, chỉ cần bạn có niềm yêu thích, bạn có thể làm nó dễ dàng như bất cứ loại bánh ngọt nào bằng những phương pháp nấu ăn đơn giản mà cuốn sách giới thiệu.

allaboutmiracle.com