Top 16 # Sách Nấu Ăn Cơ Bản / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 11/2022 # Top Trend | X-bikeman.com

Học Nấu Món Ăn Nhật Bản {Cơ Bản ⇒ Chuyên Nghiệp} / 2023

Các chuỗi nhà hàng Nhật Bản đang rất phát triển và chinh phục không chỉ khách du lịch mà còn rất nhiều thực khách Việt. Đó là nguyên nhân khiến Đầu Bếp Bếp Nhật trở nên khan hiếm hơn bao giờ hết, tuy nhiên nguồn nhân lực được đào tạo bài bản về Bếp Nhật trên thị trường Việt Nam hiện nay không đáp ứng đủ nhu cầu, tạo ra cơ hội nghề nghiệp vô cùng tiềm năng cho các Đầu Bếp trẻ có niềm đam mê với ẩm thực Nhật.

Chương trình Nghiệp vụ Bếp trưởng Bếp Nhật tại Hướng Nghiệp Á Âu (HNAAu), được xây dựng một cách bài bản nhất, dựa trên những nguyên tắc khắt khe trong kỹ thuật chế biến món Nhật sẽ là nền tảng vàng cho những ai muốn trở thành Đầu Bếp Bếp Nhật thực thụ. Với khóa học nấu ăn đơn giản đến phức tạp tại HNAAu, những ai yêu thích nền ẩm thực của xứ sở hoa anh đào, muốn khám phá và tìm kiếm cơ hội nghề nghiệp trong Bếp Nhật hay có ý định kinh doanh ẩm thực Nhật Bản đều phù hợp với khóa học này.

CHƯƠNG TRÌNH HỌC

Chương trình Nghiệp vụ Bếp trưởng Bếp Nhật được chia thành Nghiệp vụ Bếp chính Bếp Nhật và Nghiệp vụ Quản lý Bếp Nhật sẽ cung cấp các kỹ thuật chế biến nhiều món ăn nổi tiếng như Sashimi, Sushi, Yakimono… theo đúng tiêu chuẩn. Ngoài ra, học viên còn được bổ sung các kỹ năng về điều hành, quản lý bếp, kiểm soát chi phí; lập dự án kinh doanh ẩm thực Nhật… Học viên còn được tiếp cận với tất cả các khía cạnh trong văn hóa của người Nhật Bản như cách giao tiếp, ứng xử, cách bài trí, phục vụ và thưởng thức món Nhật… qua đó giúp học viên làm quen và có thể nhanh chóng tiếp cận môi trường làm việc ngay khi ra nghề.

ƯU ĐIỂM KHOÁ HỌC

Giáo trình

Giáo trình được biên soạn dựa trên yêu cầu tuyển dụng thực tiễn tại bộ phận bếp Nhật của nhiều nhà hàng, khách sạn lớn, mang tính ứng dụng cao. Bài học không chỉ cung cấp công thức nấu ăn mà còn giúp học viên bổ sung các kỹ năng cần thiết của một đầu bếp món Nhật chuyên nghiệp.

Phương pháp học

Chương trình học tích hợp giữa lý thuyết và thực hành, chú trọng tương tác giữa học viên và giảng viên. Học viên được giảng viên hướng dẫn chi tiết kiến thức, chuyên môn, nghiệp vụ cho đến khi thành thục.

Phòng thực hành được đầu tư trang thiết bị hiện đại, hệ thống bếp 1 chiều mô phỏng giống với các nhà hàng, khách sạn lớn hiện nay.

Học viên được học cùng với những Chuyên gia hàng đầu, Giảng viên giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực bếp Nhật.

Thời gian rút ngắn cho học viên Nghiệp Vụ Bếp Trưởng Bếp Á

Đối với học viên đã hoàn thành chương trình Nghiệp vụ Bếp chính Bếp Á thời gian học sẽ giảm còn 45 buổi. Học viên đã hoàn thành chương trình đào tạo Nghiệp vụ Bếp trưởng Bếp Á thời gian học chỉ còn 33 buổi.

Kiến thức lĩnh hội được

Học viên nắm vững các kỹ năng như lựa chọn, xử lý các gia vị, nguyên liệu đặc trưng ẩm thực Nhật Bản từ đó ứng dụng vào chế biến món ăn.

Học viên nắm được cách sử dụng công dụng cụ, trang thiết bị đặc trưng bếp Nhật và thực hành các kỹ năng Dao – Chảo.

Học viên thực hành các phương pháp, kỹ thuật chế biến trong bếp Nhật như kỹ thuật chế biến, tạo hình sushi – sashimi; phương pháp xào, chiên, nướng, hấp; kỹ thuật chế biến các món lẩu và món tráng miệng…

Học viên được bổ sung kiến thức về quản lý, các kỹ năng mềm cần thiết để phát triển đến những cấp bậc cao hơn trên lộ trình nghề nghiệp sau này.

Học phí trọn gói

Học phí đã bao gồm: đồng phục, chi phí nguyên vật liệu thực hành trong suốt các buổi học, giáo trình, lệ phí thi và cấp chứng chỉ.

Cam kết, hỗ trợ

Học viên được mượn phòng thực hành để tự rèn luyện kiến thức, tay nghề. Thường xuyên có các chương trình học bổng dành cho học viên có thành tích xuất sắc, tham gia miễn phí các buổi workshop để mở rộng kiến thức.

Học viên được hỗ trợ giới thiệu nhà trọ hoặc ký túc xá.

Hướng Nghiệp Á Âu hỗ trợ giới thiệu nơi thực tập hoặc việc làm sau tốt nghiệp nếu có nhu cầu.

Học xong ra làm gì?

Sau khi hoàn thành chương trình học, học viên được cấp chứng chỉ có giá trị trên toàn quốc và có thể tự tin ứng tuyển vào nhiều vị trí công việc tại các đơn vị tuyển dụng lớn:

– Trở thành nhân viên chính thức tại các Nhà hàng – Khách sạn.

– Thăng tiến đến vị trí Trưởng ca/ Bếp Chính/ Bếp Trưởng trong nhiều mô hình kinh doanh ngành Nhà hàng – Khách sạn sau khi tích lũy thêm nhiều kiến thức, kinh nghiệm.

– Học viên có kiến thức chuyên môn về nghiệp vụ và quản lý để phát triển hiệu quả mô hình kinh doanh cá nhân hoặc tại Nhà hàng – Khách sạn.

HỌC PHÍ COMBO ƯU ĐÃI LỊCH KHAI GIẢNG BẰNG CẤP CÔNG VIỆC CƠ SỞ VẬT CHẤT

GIẢNG VIÊN

Thầy HUỲNH CÔNG TẠO

Thầy KIÊN VĂN HẠNH

Thầy NGÔ DUY KHA

HÌNH ẢNH

Gương thành công

Dẫu vị trí công việc Junior Sous Chef Western tại Westlake Hotel & Resort Vĩnh Phúc bận rộn nhưng anh Lê Trọng Thuật – cựu học viên Hướng Nghiệp Á Âu (HNAAu), vẫn nhiệt tình nhận lời chia sẻ về…

Mùa hè đến khi tiếng ve rôm rả kêu trên những nhành cây phượng vĩ đỏ rực cũng là lúc chúng tôi có hẹn với thành phố biển Nha Trang xinh đẹp. Tuy nhiên, lần này không đơn thuần chỉ…

ĐƠN VỊ TUYỂN DỤNG CHEFJOB.VN

ĐẦU BẾP – BẾP BÁNH – PHA CHẾ – PHỤC VỤ – BUỒNG PHÒNG

LỄ TÂN – QUẢN LÝ NHÀ HÀNG – KHÁCH SẠN

Hotline: 1900 2175 – Web: chúng tôi

SIÊU THỊ ĐVP MARKET

Chuyên bán sỉ lẻ Nguyên liệu – Dụng cụ – Máy móc

TRÀ SỮA – CAFÉ – QUÁN ĂN – QUÁN KEM – KINH DOANH BÁNH

Hotline: 028 7300 1770 – Web: chúng tôi

Nấu Ăn Thực Dưỡng Cơ Bản (Tái Bản 2022) / 2023

Nấu Ăn Thực Dưỡng Cơ Bản (Tái Bản 2020) Nấu ăn tức là làm chín thức ăn, điều ấy rất dễ. Làm thế nào để bảo đảm chất lượng món ăn, tận dụng tối đa lợi ích của nó cho cơ thể là việc không đơn giản….

Giao hàng toàn quốc

Được kiểm tra hàng

Thanh toán khi nhận hàng

Chất lượng, Uy tín

7 ngày đổi trả dễ dàng

Hỗ trợ xuất hóa đơn đỏ

Giới thiệu Nấu Ăn Thực Dưỡng Cơ Bản (Tái Bản 2020)

Nấu Ăn Thực Dưỡng Cơ Bản (Tái Bản 2020)

Nấu ăn tức là làm chín thức ăn, điều ấy rất dễ. Làm thế nào để bảo đảm chất lượng món ăn, tận dụng tối đa lợi ích của nó cho cơ thể là việc không đơn giản. Cuốn sách này nhấn mạnh điều cơ bản ấy trong việc nấu nướng, gồm 3 vấn đề là: thực phẩm, kỹ thuật và các nguyên tắc nấu nướng. Thực phẩm quan trọng nhất theo thực dưỡng là các loại thực phẩm nguyên chất, các thực phẩm theo mùa và tại địa phương. Sách cũng giới thiệu về lý thuyết thực dưỡng, lý thuyết âm dương áp dụng trong việc nấu ăn (âm dương của thực phẩm và cách chế biến). Cách cất giữ thức ăn, thiết lập thực đơn hợp lý. Đặc biệt sách hướng dẫn rất chi tiết cách chọn thức ăn, trang bị nhà bếp, đề xuất một số thực đơn, cách nấu các cốc loại và rau củ, rong biển, bún, mì, xúp, bánh… theo phương pháp thực dưỡng.

Giá sản phẩm trên Tiki đã bao gồm thuế theo luật hiện hành. Tuy nhiên tuỳ vào từng loại sản phẩm hoặc phương thức, địa chỉ giao hàng mà có thể phát sinh thêm chi phí khác như phí vận chuyển, phụ phí hàng cồng kềnh, …

Thông tin chi tiết

Công ty phát hành

Công ty TNHH TM & DV Văn Hóa Hương Trang

Ngày xuất bản

02-2020

Kích thước

14.5 x 20.5 cm

Dịch Giả

Lê Hà Lộc

Loại bìa

Bìa mềm

Số trang

432

Nhà xuất bản

Nhà Xuất Bản Đà Nẵng

SKU

3728787664129

Nấu Ăn Cơ Bản: 10 Bí Quyết Nấu Ăn Cơ Bản Dành Cho Người Mới Bắt Đầu / 2023

Trước khi bắt đầu vào nấu thì phải đọc công thức nấu ăn kĩ lưỡng từng bước một, đừng lướt qua mà phải nắm rõ nguyên tắc nấu món đó là như thế nào, cho cái gì vào trước cho cái gì vào sau, và phải đảm bảo được thành phần chính của món ăn đó là những thứ gì. Hơn nữa bạn cũng phải sử dụng dụng cụ làm bếp phù hợp với món đó nữa như nồi, chảo…

3. Sử dụng đúng lượng nguyên liệu

Khi mới bắt đầu thì bạn nên dựa vào công thức và tuân theo nó, đừng bao giờ suy đoán lượng nguyên liệu được yêu cầu trong món ăn đó, mà bạn phải cho chính xác lượng thực phẩm và nhất là lượng gia vị nêm nếm. Chỉ món nào thành công với công thức có sẵn thì lúc đó bạn có thể chế biến hay thay đổi nguyên liệu gì tùy thích cũng được (đừng thay đổi quá nhiều mà từng chút một thôi).

Bên cạnh đó thì bạn cũng phải chọn được nguyên liệu ngon, nguyên liệu tươi ngon thì món ăn mới tròn vẹn được nha.

4. Đừng tạo áp lực cho bản thân

Ở giai đoạn đầu thì đương nhiên sẽ có những thiếu sót hoặc lí do khách quan nào đó khiến món ăn của bạn trở nên không hoàn hảo. Nhưng đừng vì thế mà tạo áp lực cho bản thân, chẳng ai có thể hoàn hảo ngay từ lúc bắt đầu được. Phải tập từ từ từng bước thì mới có thể thành thạo được.

5. Làm nóng các dụng cụ nấu ăn

6. Sử dụng đúng kích cỡ dụng cụ nấu nướng

Một cái chảo quá lớn cho lượng thức ăn ít ỏi sẽ làm tiêu tốn gas không đáng, còn chảo quá nhỏ thì lại không đủ để nấu nhiều món. Bạn phải đảm bảo sử dụng đúng kích cỡ dụng cụ nấu ăn cho từng món và từng lượng thực phẩm. Những món hầm cần nấu trong thời gian lâu, nước có thể bị tràn nếu bạn không sử dụng loại nồi thích hợp đấy.

7. Sử dụng đồng hồ trong bếp

Không nên phỏng đoán thời gian theo cảm tính, vì điều đó có thể làm hỏng mùi vị của thức ăn. Bạn nên sử dụng đồng hồ để có thể ước lượng được thời gian cần thiết cho món ăn đó, nếu không có đồng hồ nào thì bạn cũng có thể sử dụng đồng hồ bấm giờ trên lò vi sóng cũng là một lựa chọn không tồi đâu.

8. Chuẩn bị thực phẩm đông lạnh

Thật ra có vài loại để đông lạnh quá lâu thì không đảm bảo dinh dưỡng bằng loại tươi sống, tuy nhiên nếu biết cách bảo quản thì bạn vẫn có thể làm được. Sau khi mua thực phẩm để chuẩn bị, sơ chế và để sẵn trong tủ lạnh để khi nào cần là lấy ra sử dụng được.

9. Sử dụng những con dao bén

Lớp Học Nấu Món Ăn Chay Cơ Bản / 2023

Nhu cầu học nấu ăn chay

Việc ăn chay hiện nay không phải là mới diễn ra hay một trào lưu mà đã có từ nhiều năm nay. Tuy nhiên, những năm gần đây, có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe của con người như trong đó có sự tác động của thực phẩm. Nhiều người ít có thời gian vận động, chế độ dinh dưỡng không khoa học đã dần dần ảnh hưởng đến sức khỏe. Từ đó, ẩm thực chay được là sự lựa chọn của nhiều gia đình để xây dựng cuộc sống lành mạnh.

Việc học nấu đồ chay góp phần xây dựng một chế độ ăn uống khoa học, giảm thiểu tác động tiêu cực từ thực phẩm, bảo vệ sức khỏe. Với các nguyên liệu có nguồn gốc thực vật giúp giảm các nguy cơ về tim mạch, béo phì, tiểu đường, ung thư, huyết áp… Đây là những bệnh rất nguy hiểm và đang ngày càng trẻ hóa. Duy trì một chế độ ăn chay hợp lý góp phần cải thiện rất nhiều về sức khỏe cho con người trong cuộc sống hiện đại.

Thực tế, nhu cầu học làm món chay cũng rất đa dạng. Có những người muốn học nấu các món chay ngon phục vụ gia đình hàng ngày, một số khác muốn tìm học nấu ăn chay chuyên nghiệp để trở thành đầu bếp hoặc kinh doanh. Từ đó, nhu cầu về tham gia các học đầu bếp chay dần trở nên phổ biến và được nhiều người quan tâm.

Học nấu món chay ở Hà Nội

– Nguyên liệu chế biến, món ăn nghèo nàn; thực đơn ít, đơn điệu, kém hấp dẫn thậm chí gây chán ngán cho người ăn.

– Khả năng tư duy hạn chế trong chế biến, chế biến không đúng phương pháp làm mất giá trị dinh dưỡng, mùi vị của món ăn…

– Không có lộ trình ăn chay và thực đơn ăn chay đủ dinh dưỡng, càng ăn chay càng mệt mỏi, suy nhược.

Đây cũng là một trong những lý do khiến cho những lớp dạy nấu các món ăn chay thực sự cần thiết đối với nhu cầu của người học.

Ai nên tham gia lớp dạy nấu ăn chay

Học nấu chay có nhiều lợi ích đối với sức khỏe nên đối tượng tham gia cũng rất đa dạng. Hiện nay có nhiều khóa học bếp chay từ cơ bản đến nâng cao để phục vụ nhu cầu các đối tượng học viên. Một số đối tượng học viên nên tham gia lớp dạy nấu các món ăn chay như sau:

– Phật tử muốn chuyển sang thực đơn ăn chay thanh tịnh;

– Các bạn có sở thích sử dụng các món ăn chay;

– Những người trong chế độ ăn kiêng để hỗ trợ điều trị một số triệu chứng bệnh lý…;

– Các bạn muốn học nấu món chay ngon để đa dạng bữa ăn gia đình, phục vụ cho một số dịp lễ, tết, kỉ niệm…;

– Các bạn trẻ muốn theo học khóa học bếp chay để trở thành đầu bếp chay chuyên nghiệp, có việc làm ổn định tại các nhà hàng chay, khách sạn lớn…

– Những bạn muốn tham khóa học nấu ăn chay để kinh doanh, khởi nghiệp hoặc mở rộng mô hình kinh doanh ẩm thực sẵn có.

Hiện nay, với nhu cầu đa dạng từ phía người học, có nhiều trường và trung tâm tổ chức khóa học nấu ăn chay để đáp ứng nhu cầu xã hội. Một trong những lớp học nấu ăn chay được nhiều học viên các tỉnh miền bắc lựa chọn là chương trình dạy nấu món ăn chay tại Trường Cao Đẳng Nấu Ăn tại Hà Nội.

Theo chủ trương xã hội hóa của nhà trường để phục vụ yêu cầu xã hội, Trường tổ chức lớp dạy nấu đồ ăn chay từ cơ bản đến chuyên nghiệp cho nhiều đối tượng học viên khác nhau. Chương trình “dạy nấu món chay ngon” được xây dựng dựa vào kinh nghiệm của những đầu bếp chay chuyên nghiệp và tư vấn của những người ăn chay trường. Từ đó nội dung khóa học và menu đào tạo đều có tính khoa học cao, dễ học, dễ tiếp thu và đảm bảo giá trị dinh dưỡng tốt nhất cho người học.

Lớp học cách làm món ăn chay

Thông tin chương trình dạy làm món chay:

– Giảng viên là những đầu bếp chuyên nghiệp, bếp trưởng tại các nhà hàng chay hoặc phụ trách món chay tại các nhà hàng, khách sạn lớn. Với kinh nghiệm của mình, giảng viên sẽ cung cấp các kiến thức trọng tâm giúp học viên nhanh chóng nắm bắt và tiếp thu kiến thức.

– Ngoài công thức nấu ăn, chương trình tập trung vào đào tạo tư duy, từ lý thuyết ẩm thực chay, dạy làm đồ chay thơm ngon hấp dẫn; xây dựng menu đảm bảo dinh dưỡng và năng lượng, an toàn cho sức khỏe.

– Đặc biệt, các kỹ năng quan trọng trong món chay như sơ chế nguyên liệu, xử lý nhiệt và gia vị được đào tạo kỹ lưỡng để học viên dễ dàng trong chế biến nhiều món ăn.

– Thời gian khóa dạy nấu chay là 3 tháng với trên 90% thời lượng là thực hành dưới sự hướng dẫn trực tiếp của giảng viên. Học viên sẽ được hướng dẫn kiến thức cơ bản đến chuyên sâu về kỹ năng nghề nghiệp.

– Khóa dạy nấu các món chay bao gồm 21 chuyên đề – 70 món chay phổ biến nhất hiện nay. Học viên được cung cấp các bí quyết được chia sẻ từ giảng viên về tất cả các món trong chương trình mà không giấu nghề.

– Module bổ sung bao gồm món chay của nhiều quốc gia khác: Trung Hoa, Thái Lan, Hàn Quốc, Nhật Bản… giúp học viên có những kỹ năng đặc biệt, mở ra cơ hội việc làm tốt hơn và giúp người kinh doanh nhà hàng tạo ra điểm key so với các nhà hàng khác.

– Cơ sở vật chất, dụng cụ, thiết bị nhà bếp, phòng ốc đều được đầu tư hiện đại nâng cao chất lượng đào tạo và khả năng tiếp thu kiến thức cho học viên.

Tổng quan về ẩm thực chay

Sử dụng dao – chảo bếp chay

Chuyên đề xốt và món gỏi

Chuyên đề súp

Chuyên đề cuốn

Sơ chế và chế biến nguyên liệu chay

Điểm tâm Bắc, Trung, Nam

Chuyên đề lẩu chay

Chuyên đề món chiên xào

Chuyên đề xốt và món kho

Chuyên đề món hầm tiềm

Chuyên đề bánh

Chuyên đề xôi chè

Chuyên đề thức uống dinh dưỡng

Chuyên đề các món ăn nhẹ

Chuyên đề món chay Hàn

Chuyên đề món chay Thái

Chuyên đề món chay Hoa

Chuyên đề món chay Nhật

Bàn tiệc chay truyền thống

Bàn tiệc chay hiện đại

Setup menu món chay cho nhà hàng, quán ăn

Tổng kết cuối khóa

Cách dạy nấu ăn chay chú trọng thực hành

Tổ chức lớp học nấu ăn chay ở Hà Nội

Sĩ số lớp: 10-12 học viên/lớp;

Thời lượng: 3 tiếng/buổi, tổng thời lượng 32 buổi;

Thời gian học linh hoạt theo sắp xếp ca học:

Thứ 2-4-6 hoặc thứ 3-5-7; ca sáng từ 8h-11h, ca chiều từ 14h-17h, ca tối từ 18h-21h.

Học phí đã bao gồm nguyên liệu và đồng phục, không phát sinh phụ phí.

Đăng ký lớp dạy nấu ăn chay tại Hà Nội

Thông tin đăng ký sẽ được tiếp nhận và phản hồi trong vòng 24h. Mọi thắc mắc về lớp học nấu món chay chuyên nghiệp vui lòng liên hệ 0979 499 131 hoặc (024) 3200.5261 để được hỗ trợ.