Top 13 # Sách Nấu Ăn Cho Bà Bầu / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 12/2022 # Top Trend | X-bikeman.com

Những Cuốn Sách Hay Dành Cho Bà Bầu / 2023

Khoa học nghiên cứu và đã chứng minh rằng thai kỳ là một trong những giai đoạn quan trọng nhất của người phụ nữ. Trong thời gian này nếu bà bầu đọc sách sẽ đem lại rất nhiều lợi ích.

1. Cẩm Nang Mang Thai Toàn Tập

Cẩm Nang Mang Thai Toàn Tập cung cấp những thông tin cần thiết nhất, đầy đủ nhất từ lúc thụ tinh, qua mỗi tuần của thai kỳ cho đến khi sinh và cả sau khi sinh. Sách được sắp xếp theo trình tự thời gian, phân chia theo diễn biến của thai kỳ, giúp các mẹ tham khảo một cách dễ dàng về quá trình phát triển của bào thai.

Mỗi phần sẽ trình bày rõ những điều thường xuyên xảy ra trong thai kỳ, từ việc mô tả sự phát triển của thai nhi đến những biến đổi trong cơ thể mẹ, cảm xúc của mẹ, cùng với mục chăm sóc tiền sản và những điều các mẹ cần quan tâm trong từng giai đoạn của thai kỳ. Bên cạnh đó, sách còn có thêm phần về cách sản phụ tự chăm sóc mình và chăm sóc bé sau khi sinh. Đây là cuốn sách hay dành cho bà bầu cho giai đoạn quan trọng nhất trong cuộc đời của mọi người phụ nữ.

Cẩm Nang Mang Thai Toàn Tập2. Cẩm Nang Mang Thai & Sinh Con sắp xếp theo trình tự thời gian, cung cấp những thông tin rõ ràng, dễ hiểu và cập nhật nhất về thai kỳ.

Cẩm Nang Mang Thai & Sinh Con là cuốn sách y học gia đình đầu tiên đầy đủ với những thông tin, hướng dẫn, kinh nghiệm mới nhất, hữu ích nhất về mang thai, sinh nở từ góc độ cả người mẹ lẫn em bé.

Nghiên cứu về thụ thai, chăm sóc tiền sản, những xét nghiệm sản khoa mới nhất, cách điều trị vô sinh, thụ thai trong ống nghiệm, đột biến gen. Các vấn đề về bệnh lý, triệu chứng và cách điều trị. Các tác động diễn biến tình cảm tâm sinh lý đối với người mẹ, cha và con trong từng giai đoạn. Cách chăm sóc bé sinh thiếu tháng, chuẩn bị đón nhận em bé mới sinh… cùng nhiều vấn đề thiết thực khác cho mẹ, bé và hạnh phúc gia đình.

Những vấn đề thiết thực cho mẹ và bé được trình bày khoa học, dễ hiểu trong cuốn Cẩm Nang Mang Thai & Sinh Con. 3. Thai Giáo

Các nghiên cứu khoa học cho thấy, từ một tế bào đầu tiên trong 9 tháng 10 ngày, bào thai đã phát triển lên gấp 3 triệu lần. Sức mạnh và hạnh phúc của đứa trẻ tùy thuộc vào giai đoạn có tính sống còn này.

Vì vậy, từ quan niệm cổ truyền cho đến những nghiên cứu hiện đại đều đi đến kết luận rằng thai giáo là một phương pháp cần thiết để giáo dục trẻ. Thai giáo đúng cách sẽ tối ưu hóa khả năng tư duy của trẻ, phát triển trí não, ổn định tâm sinh lý tạo nền tảng ưu việt cho quá trình giáo dục trẻ sau này. Trẻ được thai giáo khi sinh ra sẽ có tư chất vui vẻ khỏe mạnh, nhanh nhẹn và thông minh hơn.

Cuốn sách Thai Giáo sẽ cung cấp cho các mẹ những kiến thức, phương pháp khoa học dạy con từ trong bụng mẹ. Cẩm nang nhỏ này sẽ đồng hành cùng mẹ trong khoảng thời gian 9 tháng diệu kỳ, cải thiện cuộc đời con và hơn thế nữa, mang lại hạnh phúc và niềm vui bất tận cho gia đình.

sẽ giúp các bà mẹ chuẩn bị cho con sự phát triển tốt nhất cả về thể chất và tinh thần. 4. Cẩm Nang Dành Cho Người Mẹ Sinh Con Đầu Lòng

Trong Cẩm Nang Dành Cho Người Mẹ Sinh Con Đầu Lòng, các tác giả đã phác thảo những ưu điểm, khuyết điểm trong việc kết hợp công việc, mang thai, làm vợ, làm mẹ. Cuốn sách này còn nhắm đến việc khái quát những tùy chọn dành cho mẹ và sau đó khi người mẹ đã quyết định được lựa chọn thích hợp nhất cho mình, sách mang đến cho mẹ sự dũng cảm cố gắng để đạt được quá trình mang thai và sinh nở theo ý muốn.

Với hơn 200 hình ảnh màu và đen trắng, sách trình bày thực tế quá trình chuẩn bị mang thai, sinh nở và chăm sóc bé sơ sinh cùng các lời khuyên, chỉ dẫn thiết thực và các giải pháp hiệu quả, tối ưu cho tất cả các vấn đề mà một người mẹ thường gặp phải.

Cuốn sách còn giới thiệu kỹ lưỡng và đầy đủ các chứng bệnh thường gặp trong thời gian mang thai, cách luyện tập cơ thể và chăm sóc ngoại hình cho các bà mẹ mang thai…

Những lời khuyên, chỉ dẫn thiết thực cùng các giải pháp hiệu quả sẽ được trình bày cụ thể trong cuốn Cẩm Nang Dành Cho Người Mẹ Sinh Con Đầu Lòng. 5. Cẩm Nang Lần Đầu Sinh Con

Cẩm Nang Lần Đầu Sinh Con là cuốn sách đặc biệt dành cho các bậc cha mẹ lần đầu sinh con. Sách cung cấp những kinh nghiệm, kiến thức thực tế và hữu ích nhất cho cả người mẹ và người cha từ quá trình mang thai, sinh con cho đến cách chăm sóc đứa con thân yêu của mình một cách khoa học nhất.

Cuốn sách nằm trong loạt sách hay dành cho bà bầu nói riêng và các bậc cha mẹ nói chung với mục đích cung cấp những kiến thức y khoa thường thức hữu ích về sức khỏe phụ nữ, thai sản và chăm sóc em bé với lời khuyên từ các chuyên gia. Nội dung trình bày một cách khoa học các vấn đề quan trọng nhất đối với những người đang dự định có con, từ việc quyết định có con chuẩn bị cả về vật chất lẫn tinh thần cho sự kiện trọng đại này, quá trình người mẹ thụ thai, mang thai và sinh nở, cách chăm sóc em bé từ sơ sinh đến mười hai tháng tuổi.

Cẩm Nang Lần Đầu Sinh Con cung cấp những kiến thức hữu ích và thực tế trong giai đoạn thai kỳ.

Với những gợi ý trên, Adr hy vọng đã giúp các mẹ phần nào tránh khỏi những bỡ ngỡ, lo lắng trong giai đoạn thai kỳ. Đây là những cuốn sách hay dành cho bà bầu mà các mẹ nên tìm đọc và tham khảo.

Top 5 Đầu Sách Cực Kỳ Hữu Ích Cho Bà Bầu / 2023

Đọc sách trong thời kì mang thai rất tốt cho mẹ. Người mẹ vừa có thể thư giãn, vừa cập nhật được những kiến thức bổ ích về quá trình mang thai và làm mẹ. Thai nhi cũng được phát triển trí não ngay từ trong bụng mẹ.

Người cha, người mẹ nào cũng đều mong đứa con bé bỏng của mình khoẻ mạnh chào đời, lớn lên thông minh, ngoan ngoãn. Thấy thai nhi khoẻ mạnh trong bụng là niềm hạnh phúc của cha mẹ. Tuy nhiên, lần đầu mang thai luôn đem lại nỗi lo lắng cho người mẹ. Để giải toả những lo lắng, băn khoăn trong thời kỳ mang thai, mẹ nên tìm đến các cuốn sách thai giáo hay.

Ai nên đọc sách thai giáo

Sách thai giáo không phân biệt lứa tuổi, giới tính hay có yêu cầu riêng dành cho người đọc. Bất cứ ai cũng có thể tìm và đọc những cuốn sách về thai giáo hay và ý nghĩa.

Phụ nữ đang có kế hoạch hoặc đang mang bầu nên đọc một vài đầu sách hay. Đọc sách thai giáo vừa giúp thư giãn đầu óc, vừa giúp mẹ có một hành trang đầy đủ để chào đón con yêu. Theo nghiên cứu của các chuyên gia, đọc sách trong thời kỳ mang thai giúp thai nhi phát triển trí não sớm hơn. Đồng thời cũng giúp gắn kết tình cảm giữa mẹ và em bé.

Người làm cha cũng nên đọc sách thai giáo. Vừa có thể tìm hiểu về dinh dưỡng thai kì, tâm sinh lý của bà bầu, vừa thấu hiểu được nỗi vất vả của phụ nữ mang thai. Từ đó, người cha sẽ biết cách quan tâm đến bà bầu và thai có hiệu quả hơn.

Top 5 cuốn sách hay bà bầu nên đọc

1. Cẩm Nang Dành Cho Mẹ Bầu Và Thai Nhi – Bố Mẹ Kể Con Nghe

Cuốn sách này là tuyển tập những câu chuyện thú vị, sinh động và nhiều màu sắc để bố mẹ kể cho con nghe mỗi tối. Mỗi câu chuyện đều mang một ý nghĩa riêng, ẩn chứa cả một thế giới thú vị giúp kích thích sự phát triển của thai nhi.

Thông tin chi tiết về sách Bố mẹ kể con nghe

Giới thiệu sách: Cẩm Nang Dành Cho Mẹ Bầu Và Thai Nhi : Bố Mẹ Kể Con Nghe

Thai giáo là những bài học dành cho thai nhi khi còn trong bụng mẹ. Trong quá trình thai giáo, người mẹ sẽ gửi gắm tình yêu thương của mình dành cho bé. Thông qua trò chuyện, nghe nhạc tạo ra môi trường tốt nhất về sức khoẻ và tinh thần trong quá trình mang thai hạnh phúc.

Thai giáo là một quá trình cần sự tham gia của cả bố và mẹ. Bố, mẹ chỉ cần dành ra một chút thời gian trước khi đi ngủ để tiến hành thai giao cũng có thể giúp em bé phát triển. Mẹ giữ cho tâm trạng vui vẻ, nghe một vài bản nhạc êm dịu hay. Hoặc kể chuyện cho thai nhi nghe bằng giọng nói dịu dàng, phấn khởi. Đối với em bé trong bụng, khi nghe được âm thanh từ bố mẹ sẽ rất thích thú.

Cuốn sách này đã chọn lọc những câu chuyện hay và thú vị từ nhiều tác giả khác nhau. Từ các câu chuyện về loài vật, cây cối, đến những câu chuyện về con người đều mang đậm tính nhân văn. Những câu chuyện sinh động, vui nhộn trong sách sẽ giúp bé hình dung dần về thế giới muôn màu. Nghe mẹ kể chuyện sẽ giúp kích thích não bộ, vun đắp phẩm chất tốt đẹp cho bé ngay từ khi còn trong bụng mẹ. Ngoài ra, khi kể chuyện cho em bé còn giúp gắn kết tình cảm gia đình, mang đến tâm trạng hạnh phúc, vui vẻ cho bà bầu.

Đánh giá của người sử dụng về cuốn Cẩm nang cho mẹ bầu và thai nhi Bố mẹ kể con nghe

Nhìn chung, cuốn sách Cẩm nang cho mẹ bầu và thai nhi Bố mẹ kể con nghe khá được lòng người tiêu dùng. Hầu hết các câu chuyện trong cuốn sách đều dễ đọc, dễ hiểu. Nội dung các câu chuyện đều vui tươi, hấp dẫn, ẩn chứa ý nghĩa nhân văn trong từng cốt chuyện.

Cuốn sách này nhận được khá nhiều phản hồi tích cực từ các bậc cha mẹ. Các câu chuyện trong cuốn sách đều không quá dài, mỗi một câu chuyện lại mang ý nghĩa khác nhau, không gây nhàm chán cho cha mẹ khi đọc.

2. Hành Trình Thai Giáo – 280 Ngày- Mỗi Ngày Đọc Một Trang

Thai giáo không chỉ là dạy con về mặt tinh thần. Thai giáo gồm nhiều hình thức như thai giáo dinh dưỡng, đọc truyện cho bé, cho bé nghe nhạc. Thai giáo còn dựa vào các thời điểm cụ thể để áp dụng các hình thức như: nghe nhạc, chiếu sáng, tắm nắng, nói chuyện… để giúp bé chào đời khoẻ mạnh, nhanh nhẹn, thông minh.

Thông tin chi tiết về sách Hành trình thai giáo 280 ngày- mỗi ngày đọc một trang

Giới thiệu sách: Hành trình thai giáo 280 ngày- mỗi ngày đọc một trang

Cuốn sách này sẽ giúp bạn theo sát hành trình phát triển của thai nhi, không bỏ qua bất cứ gia đoạn quan trọng nào. Với sự chỉ dẫn dầy đủ chi tiết cho từng ngày trong quá trình mang thai, bạn sẽ chủ động và tự tin hơn trong quá trình mang thai của mình.

Cuốn sách này hướng dẫn cho bạn nhiều hình thức thai giáo khác nhau vào từng giai đoạn nhất định của thai kỳ.

Thai giáo dinh dưỡng: trong từng giai đoạn, sách sẽ gợi ý những món ăn hợp lý. Những gợi ý này vừa giúp mẹ dưỡng thai, vừa cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho thai nhi.

Thai giáo sức khoẻ: tác giả đã tìm hiểu và tổng hợp lại những bài thể dục nhẹ nhàng. Như vậy vừa tăng cường sự dẻo dai, tăng sức khoẻ cho mẹ. Đồng thời giúp cho mẹ đối mặt với quá trình vượt cạn dễ dàng hơn.

Trong cuốn sách này còn hướng dẫn mẹ cách trò chuyện, vui đùa với con yêu. Tác giả hướng dẫn mẹ vuốt ve, kích thích xúc giác cho thai nhi. Ngoài ra, sách còn hướng dẫn cách bạn tắm nắng, cho bé yêu tập thể dục… Các chỉ số thai nhi chuẩn như cân nặng, chiều cao cũng được đề cập đến trong từng giai đoạn của thai nhi. Từ đó, mẹ có thể đối chiếu cân nặng của bé và thay đổi chế độ dinh dưỡng hợp lý giúp con phát triển toàn diện.

Đánh giá của người sử dụng về cuốn Hành trình thai giáo 280 ngày – mỗi ngày đọc một trang

Cuốn sách này đưa ra rất nhiều phương pháp để bà bầu có thể giao lưu với thai nhi. Trong quá trình vận động, bạn sẽ cảm nhận được thai nhi đang phản ứng lại với mẹ. Qua đó bạn sẽ cảm thấy quá trình mang thai vừa kì diệu vừa hạnh phúc.

Thêm một điểm cộng cho cuốn sách này là bạn sẽ được tặng kèm đĩa VCD. Bạn có thể nghe trong quá trình thai giáo rất hữu ích.

3. Cẩm Nang Mang Thai & Sinh Con

Cuốn sách sẽ tổng hợp đầy đủ kiến thức thực tế và hữu ích cho từng giai đoạn. Tác giả đã bổ sung thêm nhiều hình ảnh sinh động, cụ thể giúp quá trình mang thai của mẹ trở nên dễ dàng hơn. Cuốn sách này thật sự phù hợp với những người lần đầu mang thai. Nó giúp bạn chuẩn bị sẵn sàng để chào đón thiên thần bé nhỏ của mình.

Thông tin chi tiết về sách Cẩm Nang Mang Thai & Sinh Con

Thể loại: Bà mẹ – Em bé

Tác giả: Dr. Mirriam Stoppard

Dịch giả: Nguyễn Lân Đính

Năm xuất bản: năm 2012

Nhà xuất bản: Nhà Xuất Bản Trẻ

Giới thiệu sách: Cẩm Nang Mang Thai & Sinh Con

Cuốn sách này có thể coi là một cuốn sách về y học gia đình. Nó chia sẻ đầy đủ thông tin và kinh nghiệm về mang thai và sinh nở. Từ nghiên cứu về thụ thai, chăm sóc tiền sản đến xét nghiệm cần thực hiện, đều được hướng dẫn. Sách còn chỉ ra các tác động từ diễn biến tình cảm tâm sinh lý của với người mẹ và con trong từng giai đoạn. Chế độ ăn uống và thể dục hợp lý, trở dạ và sinh con, chăm sóc bé sinh thiếu tháng, chuẩn bị đón nhận em bé mới sinh… cùng nhiều vấn đề thiết thực khác cho mẹ, bé đều được đề cập đến trong cuốn sách này.

Đánh giá của người sử dụng về cuốn sách

Đa số đọc giả đánh giá quyển sách này rất hay và ý nghĩa. Nó giúp cho phụ nữ lần đầu mang thai có thêm hiểu biết, nhận thức về quá trình mang thai và sinh con.

4. Thai Giáo – Dạy Con Từ Trong Bụng Mẹ

Các bậc cha mẹ đều mong muốn sinh con khoẻ mạnh, nuôi dưỡng và giáo dục con nên người. Không phải ai cũng biết, thai nhi cũng có những khả năng diệu kì. Các nhà khoa học đều khẳng định thai giáo rất tốt cho sự phát triển thai nhi. Thai giáo là một phương pháp giúp tối ưu hóa khả năng tư duy của trẻ, phát triển trí não. Từ đó, tạo cơ sở để quá trình giáo dục sau khi trẻ ra đời diễn ra thuận lợi hơn.

Thông tin chi tiết về sách Thai Giáo – Dạy Con Từ Trong Bụng Mẹ

Giới thiệu sách: Thai Giáo – Dạy Con Từ Trong Bụng Mẹ

Thai giáo cho em bé ngay từ trong bụng mẹ giúp phát triển thể chất và tinh thần của trẻ. Trong quá trình thai giáo, tình cảm gia đình trở nên gắn kết hơn, hạnh phúc hơn. Thai giáo có ý nghĩa tích cực và đem lại nhiều giá trị.

Quyển sách Thai Giáo – Dạy Con Từ Trong Bụng Mẹ chia sẻ nhiều kỹ năng thai giáo có ích. Nó dành cho các bà mẹ mang thai, những ông bố đang mong chờ con ra đời. Nó dành cho những người đang mong một em bé khỏe mạnh, thông minh chào đời. Nó giúp em bé phát triển toàn diện cả về thể chất và tinh thần. Cẩm nang này sẽ đồng hành cùng bạn trong khoảng thời gian mang thai diệu kỳ.

Đánh giá của người sử dụng về cuốn sách

Chắc rằng, các bà mẹ mang thai lần đầu đều tìm hiểu để con sinh ra được thông minh, khoẻ mạnh. Nhiều bà mẹ đã nhận định rằng sách Thai giáo- phương pháp khoa học dạy con từ trong bụng mẹ đã giúp họ rất nhiều. Nhờ quyển sách này họ đã có một thai kỳ an toàn, khỏe mạnh và hạnh phúc. Con yêu của họ ra đời đều mạnh khỏe, vui tươi, hoạt bát. Các bé phát triển tốt cả về thể chất, trí tuệ.

5. Bác sĩ riêng của bé yêu – Chào con! Ba mẹ đã sẵn sàng

Cuốn sách này tổng hợp tất cả các kinh nghiệm chăm sóc cho em bé sơ sinh. Những phương pháp nuôi dạy con phổ biến trên thế giới, những vấn đề về tâm lý, tình cảm đều được nói đến trong cuốn sách này.

Thông tin chi tiết về sách Bác Sĩ Riêng Của Bé Yêu – Chào Con! Ba Mẹ Đã Sẵn Sàng

Giới thiệu sách: Bác Sĩ Riêng Của Bé Yêu – Chào Con! Ba Mẹ Đã Sẵn Sàng

Cuốn sách Bác Sĩ Riêng Của Bé Yêu – Chào Con! Ba Mẹ Đã Sẵn Sàng có 3 phần chính.

Phần một là các kiến thức cơ bản về chăm sóc em bé mới sinh để trẻ khỏe mạnh. Sách hướng dẫn từ việc tắm cho bé, mặc đồ, chăm sóc cuốn rốn, bú mẹ, trữ sữa mẹ… Ngoài ra sách còn cung cấp thêm nhiều kiến thức về mọi mặt cho bà mẹ trẻ.

Phần hai của sách tập trung nhiều về hướng giải quyết những tình trạng thường gặp. Cách xử lý các bệnh lý thường gặp của con. Các bệnh thường gặp như ngăn ngừa đầu dẹt, rụng tóc vành khăn, chữa cứt trâu da đầu, hăm tã… Ngay cả các vấn đề hiếm gặp như tắc tuyến lệ, mụn ở trẻ, vàng da sơ sinh, cũng được hướng dẫn giải pháp cụ thể.

Phần ba là về các vấn đề về tâm lý và y tế cộng đồng. Phần này sẽ đề cập sâu vào vấn đề tình cảm tâm lý của mẹ và ba. Nhất là việc nhận biết về trầm cảm sau sinh, tác hại và hướng giải quyết bệnh trầm cảm sau sinh. Từ đó, mọi thành viên trong gia đình thấu hiểu lẫn nhau, quan tâm đến tâm tư tình cảm của nhau hơn.

Đánh giá của người sử dụng về cuốn sách

Nếu bạn là ba mẹ, ông bà đang trông đợi thiên thần bé nhỏ chào đời, bạn nên đọc sách này. Đọc giả sau khi đọc sách này đều khẳng định họ đã tự tin, sẵn sàng đón bé con chào đời. Các kiến thức mà sách trang bị khiến họ không bỡ ngỡ và lúng túng.

Hiện nay không khó để tìm thấy các kiến thức về chăm sóc và nuôi dạy trẻ trên các trang mạng xã hội cũng như sách báo. Tuy nhiên, bạn nên chọn những nguồn thông tin đáng tin cậy và tiếp thu thông tin một cách có chọn lọc. Hãy là một bà mẹ thông thái và có những kinh nghiệm hữu ích nhất trong việc nuôi dạy con cái.

Bạn có thể tìm mua sách ở đây:

4257 views

Món Ăn An Thai Cho Bà Bầu / 2023

Khi mang thai là lúc mà các bà bầu cần chú ý đến những thực phẩm tốt để đủ chất dinh dưỡng. Các món ăn an thai cho bà bầu đông y thái phương giới thiệu cho các mẹ những mon ăn đầy đủ chất dinh dưỡng nhất để tránh khỏi việc và giúp cho bà bầu an thai hiệu quả.

Nước lá khoai sọ: Dùng 1 nắm lá khoai sọ, rửa thật sạch rồi thái nhỏ, phơi khô. Mỗi lần dùng sắc với nửa lít nước đến khi cạn còn 1/4, ngày uống 2 lần. Đây là bài thuốc có tác dụng an thai rất tốt, ngoài ra nó còn có tác dụng cải thiện tâm trạng, xua tan muộn phiền khi bầu bí

Nước lá sen: lá sen 100g, đường đỏ 30g. Lá sen rửa sạch, thái nhỏ, cho vào nồi thêm 300ml nước đun sôi kỹ chắt lấy 200ml nước lá sen đặc, bỏ bã, cho đường đỏ vào đun sôi lại là được. Mẹ bầu nên chia làm 3 lần uống trong ngày, cần uống liền 3 ngày.

Cháo cá chép: cá chép 1 con (khoảng 500g), gạo nếp 100g, hành hoa, gừng, bột gia vị vừa đủ. Gừng giã nhỏ, cá chép làm sạch ướp gừng, mắm, muối khoảng 20 phút. Cho cá chép, gạo nếp vào nồi thêm 500ml nước ninh cho gạo nếp thật nhừ. Trước khi ăn cho gia vị, hành (thái nhỏ) quấy đều. Ăn ngày 1 lần, cần ăn liền 10 ngày.

Cháo đậu đen gạo nếp: gạo nếp 100g, đậu đen 30g. Gạo đậu vo rửa sạch cho vào nồi với 1 lít nước nấu thành cháo loãng. Ăn theo bữa.

Cháo đậu đen dây tơ hồng: đậu đen 50g, dây tơ hồng 30g, gạo ngon 100g. Dùng túi vải đựng dây tơ hồng, bỏ vào nấu chung với gạo, đậu đen đã vo sạch, đổ nước vừa đủ nấu cháo loãng. Ăn theo bữa.

Nước hạt sen trần bì tía tô: tía tô (tô ngạnh) 10g, trần bì 6g, hạt sen 60g. Hạt sen bỏ tâm bóc màng cho vào nồi đất, đổ nước vừa đủ, đun nhỏ lửa gần chín cho cây tía tô, trần bì vào, đun tiếp đến khi hạt sen chín nhừ là được. Ăn hạt sen uống nước ngày 2 lần.

Cháo gà gạo nếp: gà mái 1 con, gạo nếp vừa đủ. Gà làm sạch, thái miếng cho vào nồi đổ nước hầm kỹ rồi cho gạo nếp đã vo sạch vào nấu cháo. Ăn thường xuyên có tác dụng an thai. Cháo gà gạo nếp thích hợp với phụ nữ bị động thai.

Cháo bí ngô: gạo ngon 50g, bí ngô 30g, đường mạch nha 20g. Bí ngô rửa sạch thái miếng đổ vào nồi nấu chung với 50g gạo ngon đã vo sạch cùng với đường mạch nha, đổ nước đun sôi nấu cháo loãng. Ngày ăn 1 bát lúc nóng.

Canh trứng gà ngải cứu: trứng gà kết hợp với ngải cứu là một bài thuốc dân gian quen dùng để an thai, tốt trong việc điều trị truỵ thai. Bài thuốc trứng gà an thai được áp dụng như sau: Bà bầu mang thai tháng thứ 2 ăn mỗi tuần 2 lần canh trứng gà nấu ngải cứu, theo tỷ lệ 2 quả trứng gà với 15g ngải cứu. Mang thai ở tháng thứ ba, 2 tuần ăn món canh trứng gà ngải cứu một lần

Các bà bầu mang thai muốn an thai hiệu quả thì nên Trà thảo dược an thai với thành phần chính là tinh chất Củ Gai Tươi kết hợp với một số vị nam dược quý có tác dụng an thai, giữ thai, phòng tránh bị động thai ,dọa sảy và Giảm Tính Hàn của Củ Gai Tươi.

Nên uống Trà Thảo Dược Củ Gai An Thai Đông Y Thái Phương trong suốt Thai Kì. Giúp thai phát triển tốt hơn để MẸ TRÒN – CON VUÔNG.

Hiện tại bên ĐÔNG Y THÁI PHƯƠNG chúng tôi có bán sản phẩm CỦ GAI – AN THAI, củ gai tươi với bài thuốc hiệu quả giúp bà bầu và thai nhi khỏe mạnh đến khi mẹ tròn con vuông.

10 Món Ngon Cho Bà Bầu 3 Tháng Đầu: Những Món Ăn Tốt Cho Bà Bầu / 2023

Không chỉ chú ý đến nhu cầu dinh dưỡng mà mẹ bầu cần phải được ăn ngon và dĩ nhiên nhu cầu ăn ngon cũng quan trọng không kém vì nó sẽ giúp vị giác của mẹ trong thời gian đầu mang thai được thay đổi phù hợp với khẩu của mình. Với các loại thực phẩm được gợi ý như bên dưới chắc chắn việc lên thực đơn các món ngon cho bà bầu 3 tháng đầu của mẹ sẽ dễ dàng hơn.

Cùng với MarryBaby tìm hiểu 15 loại thực phẩm nên ưu tiên để chế biến món ăn cho bà bầu đảm bào dinh dưỡng cho mẹ cũng như sức khỏe thai nhi như sau:

1. Rau cải bó xôi

Cải bó xôi hay còn gọi là rau Bina, là một loại rau giàu axit folic, chất giúp ngăn ngừa dị tật ống thần kinh ở thai nhi. Đây là món ăn tốt cho bà bầu trong cả thai kỳ. Bạn có thể dự trữ loại rau này trong tủ lạnh để trộn salad, nấu canh hoặc pha trộn vào loại sinh tố ưa thích.

Cung cấp nhiều protein, dưỡng chất cần thiết cho sự hình thành cơ bắp và các cơ quan của bé. Hãy làm phong phú nguồn dinh dưỡng cho bà bầu 3 tháng đầu bằng các món hầm với hạt lanh.

3. Các loại trái cây họ cam quýt

Những loại trái cây này giàu a-xit folic, vitamin C giúp tăng cường sức đề kháng và ngăn ngừa dị tật ống thần kinh ở thai nhi. Không chỉ có món nước ép, bạn còn có thể lựa chọn cách cho thêm các lát cam vào món ăn của mình để đổi vị. Nếu các món

4. Các loại hạt tốt cho mẹ bầu và thai nhi

Trong chế độ dinh dưỡng cho bà bầu 3 tháng đầu cần có thêm 60 gram protein mỗi ngày và các loại hạt chính là một nguồn cung cấp vitamin tuyệt vời cho bạn. Hãy thử nghiền nhỏ một ít hạnh nhân, đậu phộng hay hạt dưa và rải chúng lên món yogurt yêu thích và thưởng thức chúng trong bữa phụ buổi chiều mà xem. Sẽ là một món ngon cho bà bầu đó.

Vitamin D và canxi dồi dào trong trứng chính là một trong những phần quan trọng của chế độ dinh dưỡng cho bà bầu 3 tháng đầu. Có rất nhiều cách khác nhau để bạn chế biến món trứng: chiên, luộc, ốp la, trộn vào các món ăn khác…

6. Các món với măng tây

Măng tây cũng là một nguồn vitamin D mà rất nhiều phụ nữ mang thai cần đến. Món măng tây có thể được dùng riêng lẻ hoặc trộn salad để làm phong phú bữa ăn của bạn.

7. Món ăn từ súp lơ xanh

Bà bầu nào cũng cần chất sắt, trong khi đó, bông cải xanh lại chứa khá nhiều dưỡng chất này. Bạn có thể trộn bông cải xanh với hàng trăm loại rau khác để tạo thành những món salad vô cùng đẹp mắt và ngon miệng.

Loại thực phẩm này giàu axit folic, dưỡng chất vô cùng quan trọng đối với bà bầu 3 tháng đầu. Thật dễ dàng để làm món đậu bắp luộc chấm chao, đậu bắp xào hay nấu kèm vào tô canh chua thơm phức phải không nào?

9. Món ăn tù thịt gà tốt cho bà bầu

Như các loại thịt khác, thịt gà giàu chất sắt, giúp tạo tế bào máu đỏ và giúp cơ thể có đủ lượng oxy cần thiết. Tốt nhất, bạn nên chọn loại thịt gà được nuôi tự nhiên, ít tiếp xúc với các hóa chất chăn nuôi công nghiệp để chế biến thành hàng loạt món thơm ngon từ gà nướng đến kho gừng hay nấu cà ri.

10. Nên ưu tiên các món ngon từ cá hồi cho bà bầu

Cá hồi chứa nhiều vitamin D và DHA, là một trong những loại cá được khuyến khích ăn khi mang thai. Bạn có thể làm những món nướng thơm ngon hoặc trộn salad với loại cá này.